Xu Hướng 2/2024 # Tuyển Sinh 2023: Trường Sĩ Quan Lục Quân 2 Công Bố Điều Kiện Tuyển Sinh # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tuyển Sinh 2023: Trường Sĩ Quan Lục Quân 2 Công Bố Điều Kiện Tuyển Sinh được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đánh giá

Kỳ tuyển sinh năm 2023, Trường Sĩ quan Lục quân 2 sử dụng kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT làm điều kiện vào trường.

1. Điều kiện và phương thức xét tuyển

– Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển trên cơ sở kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh đăng ký và dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo quy định của Bộ GD & ĐT.

– Thí sinh đăng ký xét tuyển vào hệ đại học quân sự phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng (thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban TSQS cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban TSQS cấp trung đoàn và tương đương).

– Vùng tuyển sinh: Tuyển thí sinh Nam từ tỉnh Quảng Trị trở vào.

– Thí sinh đã nộp hồ sơ sơ tuyển vào trường được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (nguyện vọng 1) trong nhóm các trường gồm: HV Hậu cần, HV Hải quân, HV Biên phòng, HV PK-KQ (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng Thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh theo đúng vùng miền và đối tượng tuyển sinh (thời gian, phương pháp điều chỉnh thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT và Bộ Quốc phòng ban hành năm 2023).

– Trong xét tuyển đợt 1, nhà trường chỉ xét tuyển đối với các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường theo đúng tổ hợp xét tuyển của trường.

– Thực hiện một điểm chuẩn chung giữa tổ hợp xét tuyển A00 và tổ hợp xét tuyển A01.

– Điểm trúng tuyển: Theo chỉ tiêu của các quân khu phía Nam.

– Khi có nhiều thí sinh cùng bằng điểm thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ, như phần quy định xét tuyển tiêu chí phụ của HV Kỹ thuật quân sự.

– Chỉ tiêu tuyển thẳng học sinh giỏi, ưu tiên xét tuyển không quá 05% và chỉ tiêu tuyển thẳng thí sinh diện 30a không quá 03% tổng chỉ tiêu của từng quân khu. Khi có hướng dẫn về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của Ban TSQSBQP, nhà trường sẽ công bố chỉ tiêu và các tiêu chí tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển; chỉ tiêu tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển sẽ trừ vào chỉ tiêu tuyển sinh.

– Tuyển 03 chỉ tiêu đi đào tạo ở nước ngoài và 08 chỉ tiêu đi đào tạo ở trường ĐH ngoài Quân đội.

2. Các ngành đào tạo

Ngành học Mã ngành Tổ hợp xét tuyển Chỉ tiêu

* Ngành Chỉ huy tham mưu Lục quân

7860201

2. Toán, Lý, tiếng Anh

– Thí sinh có hộ khẩu thường trú ở QK4 (Quảng Trị và Thừa Thiên- Huế) 11

– Thí sinh có hộ khẩu thường trú ở QK5 134

– Thí sinh có hộ khẩu thường trú ở QK7 126

– Thí sinh có hộ khẩu thường trú ở QK9 90

Tuyển Sinh 2023: Đại Học Văn Hiến Công Bố 4 Phương Thức Tuyển Sinh

Đánh giá

Đại học Văn Hiến công bố 4 phương thức tuyển sinh năm 2023.

1. Phương thức xét tuyển

Phương thức 1: Xét theo kết quả học bạ THPT

– Thí sinh có Tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12) cộng với điểm ưu tiên khu vực (nếu có) đạt từ 18,0 điểm.

– Thí sinh có Tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 2 học kỳ lớp 12 + điểm ưu tiên khu vực đạt từ 18.0 điểm.

– Thí sinh có Tổng điểm trung bình chung năm lớp 12 đạt từ 6.0 điểm trở lên.

*Riêng ngành sức khỏe: thí sinh có điểm tổ hợp 3 môn xét tuyển đạt 19.5 điểm và xếp học lực lớp 12 đạt loại khá.

Thời gian nhận hồ sơ: 11/1 – 31/5/2023

Phương thức 2: Xét theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Phương thức 3: Xét theo kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐGQG TP.HCM

Thời gian đăng ký: 28/12 – 14/1/2023

Phương thức 4: Xét tuyển thẳng theo quy định riêng của ĐH Văn Hiến

Thí sinh thuộc 1 trong các đối tượng sau đủ điều kiện để đăng ký xét tuyển:

– Thí sinh tốt nghiệp THPT tại các trường chuyên, năng khiếu có điểm trung bình năm lớp 12 đạt từ 6.5 điểm.

– Thí sinh tốt nghiệp THPT đạt giải nhất, nhì, ba trong các cuộc thi học sinh giỏi, cuộc thi khoa học kỹ thuật, cuộc thi năng khiếu, thể dục thể thao từ cấp tỉnh/ thành phố và có điểm trung bình chung năm lớp 12 đạt từ 6.0 điểm.

– Đối với ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT đạt điểm IELTS quốc tế từ 5.0 trở lên, ngành Ngôn ngữ Nhật và chuyên ngành Nhật Bản học đạt điểm JLPT N4, chuyên ngành Hàn Quốc học đạt điểm TOPIK 3, ngành Ngôn ngữ Trung đạt điểm HSK cấp độ 3, và có điểm trung bình chung năm lớp 12 đạt từ 6.0 điểm.

– Thí sinh tốt nghiệp THPT tại các trường có ký kết hợp tác về tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh, đào tạo kỹ năng, có thư giới thiệu của Hiệu trưởng và có điểm trung bình năm lớp 12 đạt từ 6.5 điểm.

*Riêng ngành Thanh nhạc và Piano xét theo kỳ thi riêng của trường: Thí sinh tham gia thi tuyển môn cơ sở và chuyên ngành theo lịch riêng của Trường Đại học Văn Hiến tổ chức kết hợp xét tuyển theo kết quả học bạ THPT môn Ngữ Văn lớp 12 đạt từ 5.0 điểm.

2. Chỉ tiêu xét tuyển

(đang cập nhập….)

(Theo Đại học Văn Hiến)

Với tình hình tuyển sinh biến động như năm nay, thí sinh cần chuẩn bị cho mình một phương án xét tuyển khác để gia tăng cơ hội đỗ đại học. Khám phá ngay Giải pháp ôn luyện kỳ thi riêng toàn diện giúp nắm chắc tấm vé trúng tuyển vào những trường đại học TOP đầu.

Điểm Mới Trong Tuyển Sinh Các Trường Công An Năm 2023

Năm 2023, 8 trường, học viện ngành công an sẽ áp dụng 3 phương thức tuyển sinh, trong đó có một phương thức mới so với các năm trước. 

Tại chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2023 do báo Tuổi trẻ tổ chức, Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn, chuyên viên chính Cục Đào tạo, Bộ Công an, có chia sẻ về những điểm mới trong kỳ tuyển sinh đại học năm nay.

Theo đó, 8 trường công an tuyển sinh ĐH chính quy 2023 gồm: Học viện Cảnh sát nhân dân, An ninh nhân dân, Chính trị Công an nhân dân, Đại học An ninh nhân dân, Cảnh sát nhân dân, Phòng cháy chữa cháy, Kỹ thuật – Hậu cần Công an nhân dân và Học viện Quốc tế. Các trường này tuyển sinh khoảng 2100 chỉ tiêu, xét tuyển theo ba phương thức, gồm tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, xét tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, kết hợp giữa điểm thi tốt nghiệp THPT và kết quả bài thi đánh giá do Bộ Công an tổ chức.

Như vậy, đây là năm đầu tiên tổ chức một kỳ thi riêng bên cạnh kỳ thi tốt nghiệp THPT để làm căn cứ tuyển sinh, trong đó kết quả bài thi của Bộ GD-ĐT sẽ chiếm 40% tổng điểm, bài thi đánh giá năng lực của Bộ Công an chiếm 60% số điểm còn lại.

Theo ông Tuấn, bài thi đánh giá của Bộ Công an gồm hai phần trắc nghiệm và tự luận, tổ chức trong một buổi, diễn ra sau kỳ thi tốt nghiệp THPT. Phần trắc nghiệm ngoài nội dung tương ứng với môn học theo tổ hợp xét tuyển còn kiểm tra tư duy logic, kỹ năng phán đoán, xử lý tình huống, gắn với yêu cầu đào tạo đặc thù của ngành công an. Phần tự luận kiểm tra kiến thức hai môn Toán và Ngữ văn.

Bên cạnh đó, các trường Công an cũng điều chỉnh một số tiêu chí xét tuyển. Với thí sinh nam, yêu cầu về chiều cao tăng từ 1,62 m lên 1,64 m. Quy định chiều cao với thí sinh nữ vẫn giữ nguyên 1,58 m. Riêng với thí sinh người dân tộc thiểu số, nam 1,62 m còn nữ 1,56 m.

Độ tuổi của thí sinh cũng có sự thay đổi. Học sinh phổ thông dự thi không quá 22 tuổi, tăng thêm hai tuổi so với trước đây. Riêng người dân tộc thiểu số không quá 25 tuổi, tăng ba tuổi.

Khoảng tháng 3/2024, Bộ Công an sẽ thông báo chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, học viện trong ngành công an và thông tin cụ thể hơn về bài thi đánh giá, bài thi mẫu để thí sinh tham khảo. Bộ Công an dự kiến kiểm tra khả năng vận động của thí sinh thông qua một số bài kiểm tra về thể lực như chạy 100 m, chạy 500 m, bật xa tại chỗ, co tay xà đơn…

Thí sinh đăng ký vào các trường Công an phải để nguyện vọng 1, các nguyện vọng sau có thể để các trường ngoài Công an.

Các phương pháp giải Toán hình học không gian ôn thi tốt nghiệp THPT 2023

Jennie

Ngành Kỹ Thuật Công Trình Xây Dựng Là Gì? Ra Trường Làm Gì?, Tiêu Điểm Tuyển Sinh, Tuyển Sinh

Ngành Kỹ thuật công trình xây dựng là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Kỹ thuật công trình xây dựng là ngành học tập trung vào lĩnh vực tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng nói chung, bao gồm cả quy mô dân dụng như: nhà ở, nhà hàng, khách sạn… và quy mô công nghiệp như: xưởng sản xuất, cầu đường, sân bay, cảng biển…

Ngành học gắn liền với các công trình xây dựng

Nếu thành công trong kỳ tuyển sinh ngành Kỹ thuật công trình, bạn sẽ được trang bị khối kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về:

Toán ứng dụng;

Vật lý kỹ thuật;

Các phần mềm thiết kế chuyên sâu;

Kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp như: trắc địa, thủy lực, kỹ thuật thi công, kết cấu và vật liệu xây dựng;

Các phương pháp thí nghiệm chuyên ngành phục vụ hoạt động thiết kế, tư vấn, giám sát và tổ chức thi công công trình.

Bên cạnh các nội dung kể trên, sinh viên ngành Kỹ thuật công trình xây dựng còn có cơ hội bổ sung và trau dồi hiểu biết về một số khía cạnh quan trọng như: chất lượng vật liệu, công trình; an toàn lao động; các giải pháp bảo vệ môi trường và quy định pháp luật trong xây dựng.

Học Kỹ thuật công trình xây dựng ra trường sẽ làm gì?

Những năm gần đây, hoạt động tuyển sinh ngành Kỹ thuật công trình đã liên tục nhận được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và các bạn học sinh cuối cấp. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu được cho là các cơ hội việc làm hấp dẫn mà ngành học này mang lại.

Kỹ sư xây dựng là một công việc có mức thu nhập hấp dẫn

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Kỹ thuật công trình có thể ứng tuyển vào nhiều công việc khác nhau. Trong đó, đáng chú ý nhất là vị trí kỹ sư phụ trách thiết kế, giám sát, thẩm định và nghiệm thu công trình, tại những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn xây dựng hoặc cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực xây dựng. Ngoài ra, bạn còn có khả năng đảm nhiệm công việc của một chuyên viên tư vấn, thiết kế kỹ thuật và thẩm tra thiết kế ở các tập đoàn xây dựng. Trong trường hợp yêu thích ngành nghề sư phạm, người học hoàn toàn có thể gắn bó với hoạt động nghiên cứu, giảng dạy tại các trường đào tạo chuyên ngành xây dựng.

Giới thiệu về ngành Kỹ thuật công trình xây dựng Đại học Lạc Hồng

Đại học Lạc Hồng là một trong những cơ sở đào tạo Kỹ thuật công trình được tin cậy

Trên thực tế, Đại học Lạc Hồng (LHU) không phải cơ sở đào tạo duy nhất tuyển sinh ngành Kỹ thuật công trình. Tuy nhiên, khác với Đông phương học hay Dược học “sinh sau đẻ muộn”, ngành học này đã đồng hành cùng sự phát triển của trường từ những ngày đầu thành lập. Bởi vậy, xét về uy tín và chất lượng, LHU thực sự là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Ngành Kỹ thuật công trình của LHU xét tuyển khối nào?

Hiện nay, Đại học Lạc Hồng đang xét tuyển ngành Kỹ thuật Công trình xây dựng (Mã ngành: 7.51.01.02) với 4 tổ hợp môn sau:

– Toán, lý, hóa (A00);

– Toán, lý, anh văn (A01);

– Toán, văn, anh văn (D01);

– Toán, lý, vẽ (V00).

Mục tiêu đào tạo ngành Kỹ thuật công trình của LHU

Với mục tiêu “Đào tạo nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước”, Đại học Lạc Hồng luôn chú trọng vào việc xây dựng nền tảng kiến thức vững vàng cho sinh viên. Nắm chắc các công nghệ tiên tiến trong ngành xây dựng là chưa đủ. Bạn còn phải biết cách áp dụng chúng vào thực tiễn để giải quyết các nhiệm vụ kỹ thuật cụ thể. 

Sinh viên LHU có nhiều cơ hội thực hành kỹ năng chuyên môn trong quá trình học

Trước thời điểm tốt nghiệp, sinh viên ngành Kỹ thuật công trình xây dựng của LHU cần đáp ứng được những đòi hỏi sau:

– Sở hữu trình độ cơ bản vững vàng về các lĩnh vực kỹ thuật khác nhau trong ngành xây dựng.

– Có khả năng thực hành, vận dụng kiến thức và hiểu biết vào thực tiễn.

– Đảm bảo đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, luôn cầu thị và nỗ lực học hỏi để nâng cao trình độ.

Hy vọng, những thông tin kể trên đã giúp bạn có được góc nhìn toàn diện hơn trước khi tham gia tuyển sinh ngành Kỹ thuật công trình. Về cơ bản, tất cả các chương trình đào tạo đều sẽ được xây dựng dựa trên một khung lý thuyết chung. Nhưng đối với ngành học giàu tính thực tiễn như Kỹ thuật công trình xây dựng, thời lượng thực hành mới là yếu tố quyết định chất lượng đầu ra. Do đó, điều bạn cần là lựa chọn một môi trường học tập chú trọng vào việc rèn luyện các kỹ năng chuyên môn của sinh viên.

Những Điểm Mới Trong Tuyển Sinh Ngành Công An Năm 2023

Ngày 30/3, Cục Đào tạo, Bộ Công an có hướng dẫn các đơn vị trực thuộc, trường công an thực hiện công tác tuyển sinh.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (để xét tuyển) vào ngành công an đạt điểm tối thiểu từng môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 5 trở lên (chưa nhân hệ số đối với thang điểm 10), trừ trường hợp có yêu cầu ngưỡng đảm bảo chất lượng cao hơn.

Về khu vực tuyển sinh, Bộ Công an quy định phía Bắc là từ Quảng Bình trở ra; phía Nam từ Quảng Trị trở vào.

Thí sinh cận thị được đăng ký xét tuyển vào các trường trong ngành công an, phải cam kết và chữa trị đủ tiêu chuẩn thị lực khi nhập học.

Khu vực tuyển sinh

Về khu vực tuyển sinh, Học viện Chính trị Công an Nhân dân, ĐH Phòng cháy Chữa cháy, ĐH Kỹ thuật Hậu cần Công an Nhân dân, ngành An toàn Thông tin của Học viện An ninh Nhân dân tuyển sinh toàn quốc.

Các ngành còn lại của Học viện An ninh Nhân dân sẽ tuyển sinh phía Bắc và phía Nam (trừ địa bàn tuyển sinh của ĐH An ninh Nhân dân và ĐH Cảnh sát Nhân dân).

Học viện cảnh sát Nhân dân tuyển sinh phía Bắc và phía Nam (trừ địa bàn tuyển sinh của ĐH An ninh Nhân dân, ĐH Cảnh sát Nhân dân).

ĐH An ninh Nhân dân, ĐH Cảnh sát Nhân dân có phía Nam thuộc địa bàn Đông Nam Bộ (TP.HCM, các tỉnh Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu) và Tây Nam Bộ (TP Cần Thơ, các tỉnh Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau).

Tổ hợp môn, ngành xét tuyển

Tổ hợp môn xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT, Bộ Công an. Trong đó, các ngành nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát sẽ xét tuyển tổ hợp A01, C03, D01. Ngành An toàn thông tin xét tuyển tổ hợp A00, A01.

Các ngành do Học viện Chính trị Công an Nhân dân đào tạo xét tuyển tổ hợp A01, C03, D01. Các ngành do ĐH Kỹ thuật – Hậu cần Công an Nhân dân đào tạo xét tuyển ổ hợp A00, A01.

Ngành Phòng cháy chữa cháy & cứu nạn cứu hộ xét tuyển tổ hợp A00. Sinh viên gửi đào tạo học ngành y xét tuyển tổ hợp B00.

Ngoài sử dụng kết quả thi THPT quốc gia theo tổ hợp đăng ký của thí sinh, Bộ Công an lấy điểm trung bình cộng ba năm học THPT là điểm thành phần để tổ chức xét tuyển.

Chỉ tiêu xét tuyển được xác định theo từng trường, vùng, ngành, đối tượng (nam, nữ), từng tổ hợp môn.

Điều kiện về đối tượng, tiêu chuẩn, học lực

Cán bộ công an, chiến sĩ nghĩa vụ Công an Nhân dân có thời gian công tác từ 15 tháng trở lên (tính đến thời điểm thi THPT quốc gia). Công dân hoàn thành nghĩa vụ Công an Nhân dân hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân được dự tuyển một lần trong thời gian không quá 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến tháng dự tuyển (tháng 3). Công dân có hộ khẩu thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển.

Người dự tuyển chưa kết hôn, chưa có con đẻ chỉ áp dụng với học sinh phổ thông, không áp dụng đối với cán bộ, chiến sĩ Công an Nhân dân, chiến sĩ nghĩa vụ xuất ngũ.

Tiêu chuẩn học lực (áp dụng với các thí sinh trừ cán bộ Công an trong biên chế). Các năm học THPT (lớp 10, 11, 12) đạt học lực trung bình trở lên. Từng môn thuộc tổ hợp đăng ký dự thi đạt từ 7 điểm trở lên trong từng năm học THPT.

Đối với thí sinh học THPT có môn ngoại ngữ là ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh nếu có nguyện vọng dự tuyển được sử dụng điểm của môn đó để sơ tuyển.

Thí sinh dự tuyển tổ hợp B00 (xét tuyển gửi đào tạo Bác sĩ đa khoa), ngoài điều kiện trên, học lực năm lớp 12 đạt loại giỏi.

Nguồn theo Báo Zing

Cao Đẳng Kỹ Thuật Công Nghệ Dung Quất Tuyển Sinh 2023

Trường cao đẳng Kỹ thuật công nghệ Dung Quất chính thức được ban giám hiệu nhà trường công bố thông tin tuyển sinh với các chuyên ngành đào tạo cụ thể như sau

Cao Đẳng Kỹ Thuật Công Nghệ Dung Quất Tuyển Sinh 2023

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Dung Quất thông báo chỉ tiêu tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy với các chuyên ngành đào tạo như sau:

1. Các Ngành Tuyển Sinh

Hệ Cao Đẳng

Hệ Trung Cấp

Bảo trì thiết bị cơ điện

Cắt gọt kim loại

Công nghệ ô tô

Công nghệ thực phẩm

Điện công nghiệp

Bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí

Công nghệ may và thời trang

Quản trị khách sạn

Tự động hóa công nghiệp

Vận hành thiết bị chế biến dầu khí

Chế tạo thiết bị cơ khí

Công nghệ kỹ thuật cơ khí

Hàn

Lắp đặt thiết bị cơ khí

Hệ Sơ Cấp

Gia công, lắp ráp, sửa chữa tàu cá

Sửa chữa, bảo trì tủ lạnh, điều hòa nhiệt độ

Kỹ thuật chế biến cá, tôm, mực, nước mắm

Sản xuất hàng da, giày, túi xách

Gia công và lắp dựng kết cấu thép

Lái xe các hạng: A1, B1, B2, C

Kỹ thuật gò, hàn nông thôn

Điện dân dụng

Gia công kết cấu ống

Sửa chữa xe gắn máy

Sửa chữa máy nông nghiệp

Vận hành máy xúc, máy ủi

Hàn điện

Điện công nghiệp

Kỹ thuật xây dựng

Nghiệp vụ xăng dầu

Pha chế đồ uống

May công nghiệp

2. Phương Thức Tuyển Sinh

Xét tuyển

3. Hồ Sơ Tuyển Sinh

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường)

Giấy khai sinh (02 bản sao)

Sổ hộ khẩu (01 bản sao công chứng)

01 giấy khám sức khỏe

Học bạ (03 bản sao công chứng)

Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (03 bản sao công chứng)

Giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Lệ phí xét tuyển: 30.000đ/hồ sơ

4. Thời Gian Tuyển Sinh

Từ ngày 02/01/2023 – 30/12/2023

5. Học Phí

Đối tượng được miễn học phí:

Con anh hùng lự lượng vũ trang nhân dân, con liệt sĩ, con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc màu da cam,…

Học sinh, sinh viên khuyết tật, hộ nghèo, hộ cận nghèo,…

Học sinh, sinh viên từ 16 – 22 tuổi thuộc 1 trong các quy định tại khoản 1 điều 5 nghị định số 136/2013/NĐ-CP ngày 21 tháng 10 năm 2013 của chính phủ quy định.

Học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo theo quy định của chính phủ

Người tốt nghiệp THCS học tiếp lên trình độ trung cấp

Đối tượng giảm 70% học phí:

Học sinh, sinh viên học 1 số ngành nghề nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm do bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp

Học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của cơ quan có thẩm quyền

Đối tượng giảm 50% học phí:

Con cán bộ, công nhân, viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn giao thông hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên.

Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Công Nghệ Dung Quất Là Trường Công Hay Tư ?

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất tiền thân là Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ Dung Quất được thành lập từ năm 2001 theo Quyết định số 188/QĐ-BQL ngày 11/6/2001 của Trưởng Ban quản lý Khu Công nghiệp Dung Quất. Trường là trường công lập có nhiệm vụ đào tạo và cung ứng nguồn lao động kỹ thuật cho khu Công nghiệp Dung Quất (nay là Khu Kinh tế Dung Quất). Mục tiêu của Trường là đào tạo chất lượng gắn với giải quyết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường.

Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Công Nghệ Dung Quất Ở Đâu ?

Tên trường tiếng Việt: Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất

Tên trường tiếng Anh: Dung Quat College of Technology

Địa chỉ: Đô thị Vạn Tường, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Điện thoại: (0255).625.3889

By: Lê Đức

Cập nhật thông tin chi tiết về Tuyển Sinh 2023: Trường Sĩ Quan Lục Quân 2 Công Bố Điều Kiện Tuyển Sinh trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!