Xu Hướng 2/2024 # Truyện Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng Truyện Ngụ Ngôn # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Truyện Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng Truyện Ngụ Ngôn được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

I. Nội dung truyện Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng

Nghe đọc truyện Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng:

Cô Mắt, cậu Chân, cậu Tay, bác Tai và lão Miệng từ xưa vẫn sống với nhau rất thân thiết. Bỗng một hôm, cô Mắt đến than thở với cậu Chân, cậu Tay rằng:

– Bác Tai, hai anh và tôi làm việc mệt nhọc quanh năm, còn lão Miệng chẳng làm gì cả, chỉ ngồi ăn không. Nay, chúng ta đừng làm gì nữa, thử xem lão Miệng có sống được không.

Cậu Chân, cậu Tay cũng nói:

– Phải đấy! Chúng ta phải đi nói cho lão Miệng biết để lão tự lo lấy. Chúng ta vất vả nhiều rồi. Nay đã đến lúc lão phải tự mình đi tìm lấy thức ăn, xem lão có làm nổi không nào.

Cô Mắt, cậu Chân, cậu Tay cùng kéo nhau đến nhà lão Miệng. Đi ngang qua nhà bác Tai, họ thấy bác ngồi im lặng như nghe ngóng điều gì. Cả ba cùng chạy vào nói:

– Bác Tai ơi, bác có đi cùng chúng cháu đến nhà lão Miệng không? Chúng cháu đến nói cho lão biết từ chúng cháu không làm cho lão ăn nữa. Chúng cháu cũng như bác, lâu nay vất vả nhiều rồi, nay phải nghỉ ngơi mới được.

Bác Tai gật đầu lia lịa:

– Phải, phải… Bác sẽ đi cùng các cháu!

Bốn người hăm hở đến nhà lão Miệng. Đến nơi họ không chào chẳng hỏi gì cả, cậu Chân, cậu Tay nói thẳng với lão:

– Chúng tôi hôm nay đến không phải để thăm hỏi, trò chuyện gì với ông, mà để nói cho ông biết: Từ nay chúng tôi không làm để nuôi ông nữa. Lâu nay, chúng tôi đã cực khổ, vất vả vì ông nhiều rồi.

Lão Miệng nghe nói, rất lấy làm ngạc nhiên. Lão nói:

– Có chuyện gì muốn bàn với nhau thì hãy vào nhà đã, làm gì mà nóng thế?

Bác Tai, cô Mắt, cậu Chân, cậu Tay đều lắc đầu mà rằng:

– Không, không phải bàn bạc gì nữa, từ nay trở đi, ông phải lo lấy mà sống. Còn chúng tôi, chúng tôi sẽ không làm gì cả. Xưa nay, chúng tôi có biết cái gì ngọt bùi ngon lành mà làm cho cực!

Nói rồi, cả bọn kéo nhau về.

Từ hôm đó, bác Tai, cô Mắt, cậu Chân, cậu Tay không làm gì nữa. Một ngày, hai ngày, rồi ba ngày, cả bọn thấy mệt mỏi, rã rời. Cậu Chân, cậu Tay không còn muốn cất mình lên để chạy nhảy, vui đùa như trước nữa; cô Mắt thì ngày cũng như đêm lúc nào cũng lờ đờ, thấy hai mi nặng trĩu như buồn ngủ mà ngủ không được. Bác Tai trước kia hay đi nghe hò nghe hát, nghe gì cũng rõ, nay bỗng thấy lúc nào cũng ù ù như xay lúa ở trong. Cả bọn lừ đừ mệt mỏi như thế, cho đến ngày thứ bảy thì không thể chịu được nữa, đành họp nhau lại để bàn. Bác Tai cố nói với cô Mắt, cậu Chân, cậu Tay:

– Chúng ta lầm rồi các cháu ạ! Chúng ta nếu không làm cho lão Miệng có cái ăn thì chúng ta sẽ bị tê liệt cả. Lão Miệng không đi làm, nhưng lão có công việc là nhai. Như vậy cũng là làm việc chứ không phải là ăn không ngồi rồi. Trước kia sống với nhau thân thiết như thế, nay tự dưng chúng ta gây nên chuyện. Lão Miệng có cái ăn thì chúng ta mới khoẻ khoắn được. Chúng ta nên đến nói lại với lão Miệng, các cháu có đi không?

Cô Mắt, cậu Chân, cậu Tay cố gượng dậy đi theo bác Tai đến nhà lão Miệng. Đến nơi, họ thấy lão Miệng cũng nhợt nhạt cả hai môi, hai hàm khô như rang, không buồn nhếch mép. Bác Tai, cô Mắt vực lão Miệng dậy. Còn cậu Chân, cậu Tay vội vã đi tìm thức ăn. Lão Miệng ăn xong, dần dần tỉnh lại. Bác Tai, cô Mắt, cậu Chân, cậu Tay tự nhiên thấy đỡ mệt nhọc, rồi thấy trong mình khoan khoái như trước. Từ đó, lão Miệng, bác Tai, cô Mắt, cậu Chân, cậu Tay lại thân mật sống với nhau, mỗi người một việc, không ai tị ai cả.

II. Một vài nét về thể loại văn học: Truyện ngụ ngôn 1. Khái niệm

– Ngụ ngôn: lời nói có ý kín đáo để người nghe, người đọc tự suy ra mà hiểu.

– Truyện ngụ ngôn là loại truyện kể bằng văn xuôi hoặc văn vần, mượn truyện về loài vật, đồ vật hoặc về chính con người để nói bóng gió, kín đáo chuyện con người nhằm khuyên nhủ, răn dạy người ta bài học nào đó trong cuộc sống.

2. Đặc trưng

Là truyện kể có ngụ ý (tức là truyện không chỉ có nghĩa đen mà còn có nghĩa bóng mới là mục đích)

Nghĩa đen: là nghĩa bề ngoài, nghĩa cụ thể của chính câu chuyện

Nghĩa bóng là ý sâu kín được gửi gắm trong câu chuyện được suy ra từ ý nghĩa của truyện và thường được diễn đạt như những bài học cho con người trong cuộc sống.

III. Giới thiệu về truyện Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng 1. Tóm tắt

Từ rất lâu, cô Mắt cậu Chân, cậu Tay, bác Tai và lão Miệng vẫn sống với nhau rất thân thiết. Nhưng vì Cô Mắt, cậu Chân, cậu Tay và bác Tai vì ghen tị với lão Miệng chỉ ăn mà không làm gì cả nên bàn nhau để mặc lão Miệng, không cho lão ăn gì nữa. Mặc cho lão Miệng rất lấy làm ngạc nhiên và sửng sốt, cả bọn vẫn kéo nhau ra về. Từ đó, cô Mắt cậu Chân, cậu Tay, bác Tai không lầm gì cả. Chỉ vài ngày sau, cả bọn đã thấy mệt mỏi rã rời, không ai làm được việc gì nữa. Đến ngày thứ bảy thì không ai còn chịu nổi. Bác Tai là người nhận ra sai lầm đầu tiên: lão Miệng không đi làm nhưng lão có công việc là nhai. Bác yêu cầu tất cả đến nói chuyện lại với lão Miệng. Sau khi lão Miệng ăn xong ai nấy đều khỏe trở lại. Từ đó lão Miệng, cô Mắt, cậu Chân, cậu Tay và bác Tai lại sống hoà thuận, ai làm việc nấy, không ai còn ghen tị với ai nữa.

Advertisement

2. Bố cục

Gồm 3 phần:

Phần 1: Từ đầu đến “kéo nhau ra về”. Chân, Tay, Tai, Mắt ghen tị với lão Miệng và quyết định không làm việc nữa.

Phần 2: Tiếp theo đến “họp nhau lại để bàn bạc”. Hậu quả của quyết định không làm việc.

Phần 3. Còn lại. Cách giải quyết hậu quả.

10 Truyện Ngôn Tình Ngược Kết Buồn Nhất

Cho anh nhìn về phía em – Tân Di Ổ Một đêm, một ngày, một năm, cả đời – Phù Tô Lục

Cho anh nhìn về phía em – Tân Di Ổ

Hà Du Cẩn, một đại tiểu thư xinh đẹp, giàu có, nhưng đứng trước Cao Phi thân phận của cô sao lại hèn mọn đến vậy. Ép Cao Phi kết hôn với mình, cô cứ ngỡ dần dần sẽ khiến anh nảy sinh tình cảm với mình, nhưng lần nào cũng một mình cô đối diện với bốn bức tường trống vắng trong ngôi nhà xa hoa. Đến khi bị bệnh, thời gian còn lại không còn nhiều, anh mới dành cho cô sự ấm áp muộn màng, đối với Du Cẩn, vậy cũng quá đủ rồi. Cô mất, anh hối hận, nuối tiếc, anh không rõ tình cảm của mình dành cho cô lớn đến mức nào, nhưng xác định rõ còn có ích gì nữa?

Một đêm, một ngày, một năm, cả đời – Phù Tô Lục

Xin lỗi, em chỉ là con đĩ – Tào Đình Yêu anh hơn cả tử thần – Tào Đình Ai gửi cánh thư vào trong mây? – Ảnh Chiếu Bến xe – Thương Thái Vi Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh – Thư Nghi

Một người có thể yêu một người như chính sinh mệnh của họ? Nếu bạn còn thắc mắc thì nên đọc qua cuốn tiểu thuyết này. Tôn Gia Ngộ, anh không mang hình tượng soái ca như những bộ tiểu thuyết khác, anh chỉ là một người đàn ông bình thường, nhưng chính tình yêu cao thượng của anh đã để lại trong lòng độc giả một ấn tượng sâu sắc. Tình yêu của Triệu Mai và Tôn Gia Ngộ chỉ kéo dài mười tháng ngắn ngủi nhưng sâu đến khắc cốt ghi tâm, có lẽ cô sẽ chẳng bao giờ gặp người yêu cô sâu đậm như anh. “Cô bé của tôi, chúc em một đời bình an, vui vẻ”.

Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh – Thư Nghi

Gấm rách – Phỉ Ngã Tư Tồn Hẹn đẹp như mơ – Phỉ Ngã Tư Tồn

Gấm rách – Phỉ Ngã Tư Tồn

Một câu chuyện tình yêu đẹp nhưng cũng đẫm nước mắt của Nguyễn Chính Đông và Vưu Giai Kỳ. Trong lúc Giai Kỳ đang chìm đắn trong quá khứ, chưa quên được tình đầu Mạnh Hòa Bình, Chính Đông đã lẳng lặng đứng bên cạnh che mưa chắn gió cho cô. Trước khi mất, anh có một tâm nguyện duy nhất, anh mong cô đừng yêu anh, tuy nhiên, Nguyễn Chính Đông không biết rằng, Giai Kỳ đã yêu anh, yêu anh sâu sắc. Anh từng nói, anh không cần cô dũng cảm, anh chỉ cần coi hạnh phúc, nhưng hạnh phúc của cô là anh, anh rời bỏ cô mà đi, vậy hạnh phúc đó có còn tồn tại? “Kiếp này anh không thể, cho nên, kiếp sau anh nhất định sẽ đợi em, anh đợi em sớm hơn tất cả người khác, gặp em sớm hơn một chút”.

Hẹn đẹp như mơ – Phỉ Ngã Tư Tồn

Thất tịch không mưa – Lâu Vũ Tình

Thất tịch không mưa – Lâu Vũ Tình

Những cuốn tiểu thuyết trên đều đại diện cho những câu chuyện tình yêu đẹp, khắc cốt ghi tâm nhưng cái kết cuối cùng lại không viên mãn như trong truyện cổ tích, họ đã để lỡ nhau trong một khoảng thời gian nào đó, để khi nhìn lại chỉ có ngậm ngùi, tiếc nuối. Bạn đã đọc được bao nhiêu cuốn tiểu thuyết trên và đâu là cái kết đẫm nước mắt nhất khiến bạn ám ảnh mãi không quên?

Đăng bởi: Thành Nguyễn

Từ khoá: 10 Truyện ngôn tình ngược kết buồn nhất

Review Truyện Ngôn Tình Hay Nhất Mà Bạn Không Nên Bỏ Lỡ

YÊU EM TỪ CÁI NHÌN ĐẦU TIÊN – CỐ MẠN (HIỆN ĐẠI, VÕNG DU)

Có thể nói, đây là một trong những truyện ngôn tình được xếp vào hạng “kinh điển”. Là fan của ngôn tình chắc chắn ai cũng đã đọc qua tác phẩm này. Yêu em từ cái nhìn đầu tiên kể về mối tình lãng mạn đầy chất thơ của cô nàng xinh đẹp Bối Vi Vi và anh chàng hot nhất trường công nghệ – Tiêu Nại.

ĐẠO TÌNH – CHU NGỌC (HIỆN ĐẠI, HẮC BANG, NAM NỮ CƯỜNG)

Có rất nhiều các tác phẩm thuộc thể loại hắc bang, thế nhưng ít cái tên nào có thể qua mặt được tác phẩm Đạo Tình của Chu Ngọc. Mỗi người có một thế giới quan riêng, nhưng đánh giá một cách khách quan, Đạo Tình vẫn là một tác phẩm quá xuất sắc. Khi tìm những bài review ngôn tình hay sâu sắc, chắc chắn không thể thiếu sự xuất hiện của Đạo Tình.

Khi mới đọc chương đầu, nhiều bạn sẽ bỏ dở bởi lối xây dựng bối cảnh hơi khó tiếp cận. Thế nhưng ở những chương tiếp theo bạn sẽ thấy một chân trời mới. Đạo Tình với dàn nhân vật cực hấp dẫn: Nữ chính siêu trộm – Mộc Ly Tâm, nam chính lão đại xã hội đen – Tề Mặc, cùng dàn nhân vật thân thế và tài năng không kém.

Truyện xoay quanh những cuộc đụng độ gay cấn, những cuộc chiến với quy mô, tầm cỡ thế giới với ngòi bút miêu tả xuất sắc. Đọc Đạo Tình 1 lần, chắc chắn bạn sẽ “nghiện” và đọc đi, đọc lại rất nhiều lần.

ARCHIMEDES THÂN YÊU – CỬU NGUYỆT HI (HIỆN ĐẠI, TRINH THÁM, TÂM LÝ HỌC, SỦNG)

Trong các bài review truyện ngôn tình hay, rất nhiều bạn chia sẻ rằng, thể loại suy luận, logic, phân tích tâm lý học tội phạm rất khó để ngấm. Thế nhưng khi tình cờ gặp “Archimedes thân yêu” họ đã bị cuốn vào thế giới đó lúc nào không hay.

ĐÔNG CUNG – PHỈ NGÃ TƯ TỒN (CỔ ĐẠI, NGƯỢC,SE)

Review ngôn tình Trung Quốc thuộc thể loại cổ đại và có kết SE mà bỏ qua tác phẩm Đông Cung thì quả là một thiếu sót rất lớn. Đông Cung xoay quanh câu chuyện về nàng công chúa Tiểu Phong đáng yêu, trong sáng và Thái tử Tây Lương – Lý Thừa Ngân đầy tham vọng quyền lực.

Chuyện tình của hai người có ngọt ngào, có đắng cay và thậm chí là đau khổ không lối thoát. Kết của Đông Cung khiến cho hàng vạn độc giả phải thổn thức, đau buồn, thậm chí là ám ảnh. “Con cáo nhỏ trên cồn cát”, bài thơ vang vọng khiến độc giả chua xót, khó có thể diễn tả thành lời.

LIST NGÔN TÌNH HAY NÊN ĐỌC

Anh biết gió từ đâu tới

Sam Sam đến đây ăn nè

Bạn Chanh

Bộ Bộ Kinh Tâm

All in love

Bên nhau trọn đời

Mãi mãi là bao xa

Anh có thích nước Mỹ không

Một tòa thành đang chờ anh

Mẹ lưu manh con thiên tài

A Mạch tòng quân

Đức Phật và nàng

Trâm

Tình kiếp tam sinh

Này chớ làm loạn

Thời niên thiếu không thể quay lại ấy

Đăng bởi: Đồng Ngọc Hoàng

Từ khoá: Review truyện ngôn tình hay nhất mà bạn không nên bỏ lỡ

7 Truyện Ngôn Tình Se Nên Đọc Ít Nhất Một Lần Trong Đời.

Nếu bạn là một người yêu thích truyện ngôn tình, đặc biệt là các bộ tiểu thuyết tốn nhiều nước mắt với cái kết “sad ending” thì không nên bỏ qua bảy tiểu thuyết này.

Trăng lạnh như sương- Phỉ Ngã Tư Tồn. Thương Ly- Tuyết Linh Chi

Trăng lạnh như sương- Phỉ Ngã Tư Tồn.

Ngay khi mở đâu câu chuyện đã là một mùi vị của đau thương về cuộc đời của Mỹ Ly. Một nàng cách cách mồi côi thất thế bị giam cầm trong An Ninh cung đổ nát. Từ một cô cách cách tinh nghịch bướng bỉnh trở nên nhu mì, ngoan hiền nhưng cũng lạnh lùng. Nàng đã từng đợi chờ Tĩnh Hiên ca ca của nàng, mong chờ Tĩnh Hiên ca ca của nàng đến thăm nàng trong An Ninh cung lạnh lẽo. Nhưng nàng đã đợi chờ vô vọng, tình yêu của nàng dần chết mòn theo năm tháng. Sau này, Tĩnh Hiên làm mọi cách để bù đắp cho nàng nhưng nàng thực sự không dám yêu thêm một lần nữa, và như thế bi kịch cứ nối tiếp bi kịch.

Thương Ly- Tuyết Linh Chi

Thất tịch không mưa- Lâu Vũ Tình. Xin lỗi, em chỉ là con đĩ- Tào Đình Gấm rách- Phỉ Ngã Tư Tồn Phế hậu tướng quân- Nhất độ quân hoa.

Gấm rách- Phỉ Ngã Tư Tồn

Tả Thương Lang được nhị hoàng tử Mạc Dung Viêm mang về nuôi cùng 300 đứa trẻ khác với mục đích đào tạo để giúp hắn lên ngôi trị vì. Tả Thương Lang cùng hắn mười năm chinh chiến, vào sinh ra tử, vì hắn việc gì cũng làm, thế nhưng đối với hắn nàng chỉ là một công cụ giúp hắn đạt được mục đích không hơn không kém. Năm bảy tuổi, Khương Bích Lan ngã vào lòng hắn, hắn cho đây là ý trời thề nguyện sẽ bảo vệ nàng mãi mãi. Nhưng chính lời thề của hắn đã làm Tả Thương Lang tổn thương, hắn cũng yêu nàng nhưng hắn không nhận ra hay cố tình không nhận ra. Nàng chờ đợi hắn, ôm mộng tưởng về tình yêu của hắn, nhưng việc hắn làm cho nàng chỉ là những đêm đến phòng nàng và vội vã rời đi vào sáng ngày sau. Đáng ra hắn không nên hành hạ nàng, không nên để nàng ra đi vì một người phụ nữ khác. Đáng ra hắn không nên để nàng khi ở cạnh hắn ngoài run sợ chỉ là vô cảm không làm sao tốt lên được. Một nét bi thương bao trùm toàn bộ câu chuyện từ khi bắt đầu lật mở chương đầu tiên đến những câu chữ cuối cùng.

Phế hậu tướng quân- Nhất độ quân hoa.

Giai Kỳ như mộng- Phỉ Ngã Tư Tồn

Giai Kỳ như mộng- Phỉ Ngã Tư Tồn

Mỗi câu chuyện sẽ đều khiến bạn rơi nước mắt và không ngừng nghĩ về nó trong một thời gian gian dài. Và đôi khi là hình ảnh của bạn phản chiếu trong mỗi nhân vật.

Đăng bởi: Thủy Nương

Từ khoá: 7 truyện ngôn tình SE nên đọc ít nhất một lần trong đời.

Top +10 Bộ Truyện Tranh Ngôn Tình Tổng Tài Hay & Đáng Đọc Nhất

Thể loại truyện tranh ngôn tình lãng mạn luôn làm say đắm và mê đắm biết bao độc giả trên toàn thế giới. Do nội dung của truyện tranh phong phú và đa dạng hơn các chi tiết và cốt truyện thú vị. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn Top +10 bộ truyện tranh ngôn tình tổng tài hay nhất mọi thời đại mà bạn không nên bỏ qua.

Truyện tranh ngôn tình tổng tài là gì?

Tổng tài là một thuật ngữ khá phổ biến trong truyện ngôn tình, và thường thấy trong truyện ngôn tình hiện đại. Từ “tổng tài” được dùng để chỉ người phụ trách điều hành công ty hay còn gọi là tổng giám đốc hay CEO…

Hầu hết những người này trong câu chuyện đều có một điểm chung, đó là đều là nam thần, giàu có, tài giỏi và được rất nhiều cô gái theo đuổi. Truyện ngôn tình về tổng tài thường xoay quanh cuộc đời của một vị tổng tài nào đó. Thể loại truyện này rất hấp dẫn và được nhiều độc giả yêu thích.

Tổng hợp các bộ truyện tranh ngôn tình tổng tài lãng mạn Nở Rộ Trên Bụi Gai

Tác giả: Tiểu Mạn Tam

Thể loại: Manhua, Truyện Màu

Nhân vật: Mộc Hồng

Nở Rộ Trên Bụi Gai là bộ truyện tranh đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ độc giả. Câu chuyện xoay quanh Mộc Hồng, một cô gái chắc hẳn đã phải trải qua những gian khổ trong quá khứ. Trong thời gian này, cô buộc phải rời xa bạn trai. Nhưng đó là điều khiến anh ta trả thù.

Cô đã gặp Đông Dương, một tiền bối đã chăm sóc cô và cô có một cuộc sống ổn định kể từ đó. Nhưng từ khi bạn trai cũ Mộc Hồng quay lại, cô cảm thấy sợ hãi, khép kín và mặc cảm vì sự trả thù, chiếm hữu của bạn trai cũ.

Nhân Sinh Hữu Nhất Niệm

Tác giả: JFang

Thể loại: Manhua và Truyện Màu

Nhân vật: Giang Trạch và Đông Giai Kỳ

Nhân Sinh Nhất Hữu Niệm là câu chuyện về cô gái tên Đông Gia Kỳ dốc lòng theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ. Nhưng sau một biến cố, cô đã không thể thực hiện ước mơ của mình và trở thành một nữ bác sĩ pháp y.

Tuy nhiên, sau một cuộc sống yên bình, bạn trai Giang Trạch của cô lại xuất hiện và phá vỡ cuộc sống của cô trong một thời gian. Kể từ đó, câu chuyện của hai người một lần nữa rơi vào một bước lùi tàn nhẫn và bi thảm. Cô sẽ quay lại với anh hay cô sẽ chọn ra đi? Mời đọc Nhân Sinh Nhất Niệm để biết thêm chi tiết.

Thuần Tình Nha Đầu Hỏa Lạt Lạt

Tác giả: cập nhật

Thể loại: Manhua và Truyện Màu

Độ dài: cập nhật

Nhân vật: Phong Hành Lãng, Tuyết Lạc

Thuần Tình Nha Đầu Hỏa Lạt Lạt là bộ truyện tranh anti-psych đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ độc giả. Vì vậy, vở kịch kể về câu chuyện tình yêu trắc trở của Dao Dao và Ngạo Thiên.

Dao Dao là một cô gái ngoan hiền nhưng lại phải lòng một chàng trai hư. Chán nản với người yêu cũ, cô uống rượu ở quán bar. Ở đây cô đã hiểu lầm Ngạo Thiên. Dù đã cố quên đi ký ức này nhưng cô vẫn gặp đi gặp lại Ao Tian. Liệu cả hai có thể bỏ qua những hiểu lầm và tìm thấy nhau? Chúng tôi nghĩ Thuần Tình Nha Đầu Hỏa Lạt Lạt là một bộ truyện tranh phải đọc.

Tư Sủng Cục Cưng Bảo Bối

Thể loại: Manhua, Truyện Màu

Nhân vật: Hạ Lâm và Lăng Dị Châu

Trạng thái: cập nhật

Đây là một bộ truyện tranh tương đối nổi tiếng, được chuyển thể từ tiểu thuyết “Boss Nại Hà Muốn Cưới Tôi”. Vì vậy, Tư Sủng Cục Cưng Bảo Bối nói về cô gái Hạ Lâm, một nữ diễn viên 18 tuổi luôn muốn dùng thực lực của mình để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật.

Một lần, cô phát hiện bạn trai ngoại tình trong khi bản thân mắc bệnh nan y. Nếu cô ấy muốn cứu vãn tình thế này, cô ấy chỉ có thể dựa vào Lăng Dị Châu, một người đàn ông quyền lực nắm giữ nhiều bộ phim. Nhưng điều kiện quá khó khăn với cô nên Hạ Lâm không đồng ý và bỏ về ngay. Tuy nhiên, liệu tình yêu của cả hai sẽ có hồi kết?

Nhập Cốt Noãn Hôn

Tác giả: cập nhật

Thể loại: Manhua, Truyện Màu

Nhân vật: Phong Hành Lãng và Tuyết Lạc

Trạng thái: cập nhật

Một trong những truyện tranh manga ngược không thể bỏ qua là Nhập Cốt Noãn Hôn. Đây là bộ truyện kể về nhân vật Tuyết Lạc, một cô gái mồ côi cha mẹ từ nhỏ và được một gia đình nhỏ nhận nuôi. Nhưng khi lớn lên, cô phải hy sinh bản thân để kết hôn với một thiếu gia họ Phong để giúp gia đình gây dựng sự nghiệp.

Tuy nhiên cũng từ đó, cuộc sống của cô như rơi vào địa ngục, trong nhà bị ghen ghét, chồng cô là Phong Lập Hàn vì cứu em trai mà bị thiêu bỏng toàn thân. Tuy nhiên, người cô thực sự kết hôn lại là Phong Hành Lăng, từ nhỏ đã thiếu thốn tình thương.

Thuần Phục Vị Tổng Tài Này Thật Khó

Tác giả: Đang cập nhật

Thể loại: Manhua, Truyện Màu, và Ngược

Nhân vật: Lục Hy Tuyết và Bạch Dạ Thiên

Thuần Phục Vị Tổng Tài Này Thật Khó kể về Lục Hy Tuyết, Bạch Dạ Thiên. Kết quả là Lục Hy Tuyết bị Bạch Dạ Thiên lợi dụng trong dinh thự sang trọng. Tuy rằng hai người từ nhỏ đã kết thành không thể chia lìa, nhưng sự ngược đãi của cô gái này sẽ khiến cô suy sụp đến mức độ nào? Cuộc sống của Lục Hy Tuyết sẽ trở nên tốt hơn hay tồi tệ hơn, hay vẫn chìm trong bóng tối?

Vật Trong Tay

Tác giả: Bối Hân

Thể loại: Manhua, Truyện Màu

Nhân vật: Hạ Nghiêm, Phó Thận Hành

Là một truyện mà độc giả cảm thấy quen thuộc, bộ truyện cũng đã được chuyển thể thành phim, thu hút rất nhiều sự chú ý của dư luận. Vì vậy, “Vật Trong Tay” kể về cô gái bình thường Hà Nghiêm đến thăm bạn trai và bị một kẻ xấu cướp đi, âm mưu hãm hiếp cô. Mặc dù đã trốn thoát nhưng cô lại vô tình gặp lại Phó Thận Hành – kẻ đã cưỡng hiếp cô sau 4 năm.

Hắn muốn trả thù, bằng cách chạm vào cô và hành hạ cô. Liệu cuối cùng Hà Nghiêm có rung động trước tên độc tài tàn bạo này hay không?

Tình Yêu Này Không Bán

Tác giả: Quan Vũ Hi

Thể loại: Manhua, Truyện Màu

Nhân vật chính: Thương Thụy Mặc và Kiều Ương Bạch

Đây là một trong những truyện tranh tổng tài kiểu ngược mà độc giả quen thuộc hơn. Vì vậy, câu chuyện kể về cô gái Kiều Ương Bạch bị cha mẹ bỏ rơi, bị trùm xã hội bắt đi trả nợ cho cha mẹ. Kể từ đó, cô bị nguyền rủa, ném ra đường và suýt chết. May mắn thay, cô gái đã được cứu bởi nam chính Thương Thụy Mặc. Nhưng người này có thực sự muốn giúp cô ấy hay chỉ coi cô ấy như một người khác?

Ma Vương Tổng Tài Mạc Ngược Luyến

Thể loại: Manhua, Truyện Màu

Độ dài: cập nhật

Nhân vật chính: Dạ Hàn Hiên và Hạ Mạt Lạc

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ truyện ngôn tình điên cuồng, ngược tâm thì Ma Vương Tổng Tài Mạc Ngược Luyến chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Câu chuyện kể về một vị tướng cao quý và tàn nhẫn tên là Dạ Hàn Hiên, người bị điều tra về cái chết của mối tình đầu của mình.

Trong quá trình đó, anh vô tình nhầm Hạ Mạt Lạc với kẻ sát nhân. Từ đó, anh lập kế hoạch trả thù cho bạn gái của mình bằng cách hợp tác với bạn trai cũ của nữ chính để ép cô ký một thỏa thuận tuyệt mật. Cô gái ngây thơ Hạ Mạt Lạc đã bị giam cầm và trải qua những ngày tháng đau đớn, tra tấn về thể xác lẫn tinh thần.

Cưng Chiều Vợ Yêu

Tác giả: Lâm Thời Lộc

Thể loại: truyện tranh tổng tài, Truyện Màu, Ngược tâm, Ngược thân

Nhân vật chính: Lê Tiêm Mạc và Tư Cận Hằng.

Trái ngược với tiêu đề vui tươi của truyện, truyện thực chất là một câu chuyện éo le xoay quanh nữ chính Lê Tiêm Mạc và thiếu gia giàu có Tư Cận Hằng. Hai người buộc phải kết hôn, và có một vấn đề không thể giải quyết cho dù nó đã được đẩy lên cao trào. Nhưng họ có một cô con gái, Noãn Noãn. Liệu thiên thần nhỏ có giúp hai người họ giải quyết vấn đề và đạt được hạnh phúc?

Đọc truyện hay trên nettruyen

Hãy tìm hiểu ngay tại:

Bệnh Tay Chân Miệng: Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Điều Trị

1. Nguyên nhân gây bệnh

2. Các dấu hiệu nhận biết sớm bệnh tay chân miệng

– Giai đoạn khởi phát bắt đầu với các triệu chứng dễ nhận thấy gồm:

Đau họng.

Tổn thương, đau rát ở răng và miệng.

Biếng ăn.

Tiêu chảy vài lần trong ngày.

Trẻ bị phát ban dạng phỏng nước ở lòng bàn tay, bàn chân, đầu gối, mông. Các bóng nước có đường kính 2 – 10mm, màu xám, hình bầu dục. Chúng có thể mọc lồi hoặc ẩn dưới da, sờ có cảm giác cộm, không đau, không ngứa.

Loét miệng: ở niêm mạc má, lợi và lưỡi của trẻ xuất hiện các bóng nước có đường kính 2 – 3mm, dễ vỡ. Khi vỡ tạo thành các vết loét khiến trẻ đau khi ăn, quấy khóc.

Dấu hiệu toàn thân: rối loạn tri giác, mê sảng, co giật,

Ngoài các triệu chứng điển hình trên, tùy vào từng cơ địa, bệnh tay chân miệng còn xuất hiện thêm các biểu hiện như: Bóng nước rất ít xen kẽ với hồng ban hoặc chỉ xuất hiện hồng ban. Một số trường hợp bé chỉ xuất hiện loét miệng.

Sau khi khỏi bệnh, cơ thể trẻ sẽ miễn dịch với chủng virus gây bệnh. Tuy nhiên, theo kết quả nhiều nghiên cứu cho thấy trẻ có thể mắc tay chân miệng nhiều lần và lần bị bệnh sau là do những chủng virus khác với lần trước gây ra.

3. Bệnh tay chân miệng lây truyền qua con đường nào?

Virus gây bệnh tay chân miệng có khả năng lây lan rất nhanh, truyền trực tiếp từ người sang người thông qua đường miệng, qua các chất tiết từ mũi, miệng, phân hay nước bọt của trẻ bệnh.

Các con đường lây truyền virus gây bệnh tay chân miệng:

Trẻ tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm bệnh.

Tiếp xúc trực tiếp với dịch của mụn nước, bọng nước, phân của người bệnh.

Trẻ lành cầm nắm đồ chơi, chạm vào các vật dụng của trẻ bệnh.

Vì cách thức lây truyền bệnh khá nhanh nên tay chân miệng rất dễ bùng phát thành dịch lớn. Khi một trẻ bị mắc bệnh, nếu không có những biện pháp phòng tránh kịp thời thì những trẻ xung quanh cũng có thể bị lây nhiễm bất cứ lúc nào.

4. Các biến chứng nguy hiểm

Bệnh tay chân miệng thường không dẫn đến các biến chứng nguy hiểm nếu phát hiện và điều trị sớm. Tuy nhiên, một số trường hợp phát hiện trễ, bệnh tiến triển nặng và gây ra một số biến chứng như:

Các biến chứng hiếm gặp khác bao gồm bại liệt, tê liệt hoặc viêm não. Đối với trẻ có biến chứng não sẽ xuất hiện những triệu chứng khó nhận thấy như khó ngủ, quấy khóc nhiều, thường xuyên giật mình lúc thức hay lúc bắt đầu ngủ, hoảng hốt, nói lảm nhảm, tay chân run, co giật, sốt cao, méo miệng. Khi xuất hiện biến chứng trên nếu không phát hiện, điều trị đúng và kịp thời trẻ có thể tử vong trong vài giờ.

Nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì bệnh nhân cũng có thể bị bội nhiễm tại các nốt mụn trên da.

5. Cách điều trị và phòng ngừa bệnh lây lan hiệu quả

5.1. Cách điều trị:

Hiện nay chưa có thuốc đặc trị hay vaccine phòng bệnh tay chân miệng. Cách điều trị bệnh chủ yếu là điều trị triệu chứng, chăm sóc bệnh nhân tại nhà và sử dụng các loại thuốc hạ sốt, giảm đau, bù đủ nước cho cơ thể theo hướng dẫn của Bác sĩ.

Trường hợp bé bị sốt cao, bạn có thể sử dụng thuốc Paracetamon để hạ sốt và giảm đau. Lưu ý, tuyệt đối không sử dụng thuốc có chứa thành phần Aspirin. Ngoài ra, bố mẹ cũng nên sử dụng nước muối 0.9% để sát trùng niêm mạc cho trẻ.

Với trẻ lớn hơn cần kiêng các loại thức ăn có thể khiến trẻ đau rát, tổn thương miệng như thức ăn nóng, đặc. Thay vào đó, bố mẹ nên cho trẻ ăn các thức ăn loãng, nguội, dễ tiêu hóa như cháo loãng, sữa, sữa hạt, chè đỗ…Nếu bé từ chối ăn mẹ không nên cưỡng ép mà hãy cho bé uống sữa hoặc ăn sữa chua để thay thế. Hoa quả trái cây giàu vitamin, khoáng chất cũng là thực phẩm cần thiết cho trẻ trong khi điều trị bệnh tay chân miệng.

Bên cạnh đó, bố mẹ cần vệ sinh da cho bé nhằm tránh bội nhiễm vi khuẩn bằng cách: tắm cho trẻ bằng các loại nước có tính sát trùng nhẹ như nước lá chè xanh, lá chân vịt…Sau khi tắm, sử dụng dung dịch Betadin để bôi lên các nốt bỏng nước trên da . Lưu ý cần theo dõi bé thường xuyên để phát hiện sớm và điều trị biến chứng nguy hiểm nếu có.

5.2. Một số sai lầm cần tránh trong cách điều trị cho bé

Với trẻ không bị loét miệng, bội nhiễm thì không nên sử dụng thuốc kháng sinh, vì lúc này cơ thể của trẻ rất yếu. Sử dụng thuốc kháng sinh quá nhiều có thể gây ra một số tác dụng phụ ảnh hưởng tới các cơ quan trong cơ thể và khiến tình trạng bệnh nặng hơn.

Ngoài ra, uống các loại vitamin trong thời gian bị bệnh cũng là điều không cần thiết. Việc kiêng tắm có thể khiến trẻ bị ngứa ngáy, nhiễm trùng. Do đó, bố mẹ nên tắm cho bé như bình thường, tắm nước ấm và chỗ kín gió.

5.3. Cách phòng ngừa bệnh tay chân miệng

Hiện nay, không có vaccine phòng bệnh tuy nhiên bố mẹ có thể làm giảm nguy cơ bị nhiễm các loại virus gây bệnh tay chân miệng bằng những cách đơn giản sau đây:

Rửa tay thường xuyên với xà phòng trước khi chuẩn bị thức ăn, ăn uống, cho trẻ nhỏ ăn, sử dụng nhà vệ sinh, sau khi thay tã cho trẻ và sau khi tiếp xúc với các bọng nước.

Tránh ôm, hôn, dùng chung quần áo, đồ dùng cá nhân với trẻ nhiễm bệnh.

Khi trẻ bệnh, tránh cho trẻ tiếp xúc nơi đông người như đi nhà trẻ, trường học.

Theo dõi tình trạng bệnh và chăm sóc y tế kịp thời. Nếu trẻ có các biểu hiện bất thường như sốt cao, li bì, mất tỉnh táo cần nhập viện ngay lập tức.

Tay chân miệng là bệnh truyền nhiễm có thể điều trị tại nhà theo phác đồ của Bác sĩ. Bệnh thường tự khỏi sau 7 – 10 ngày mà không gây ra nhiều nguy hiểm cho trẻ. Tuy nhiên, nếu không phát hiện sớm, chữa trị kịp thời, bệnh tay chân miệng có thể dẫn đến một số biến chứng nghiêm trọng khác. Vì vậy, bố mẹ cần đưa trẻ thăm khám càng sớm càng tốt khi có các dấu hiệu bất thường.

Cập nhật thông tin chi tiết về Truyện Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng Truyện Ngụ Ngôn trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!