Xu Hướng 2/2024 # Top Ứng Dụng Nhắn Tin Tuyệt Vời Sử Dụng Được Trên Cả Máy Tính Và Di Động # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top Ứng Dụng Nhắn Tin Tuyệt Vời Sử Dụng Được Trên Cả Máy Tính Và Di Động được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thật tuyệt khi được sống trong thời đại công nghệ, việc giao tiếp từ xa đã không còn khó khăn, thậm chí còn hoàn toàn miễn phí nếu bạn cài một ứng dụng nhắn tin chuyên dụng. Thực tế, chúng ta hiện có rất nhiều app nhắn tin miễn phí trên mọi nền tảng. Bài viết này sẽ tổng hợp cho bạn những ứng dụng nhắn tin tuyệt vời cho PC và mobile hiện nay.

1. Zalo

Zalo là ứng dụng nhắn tin, gọi điện, gọi video hoàn toàn miễn phí, chỉ cần sử dụng số điện thoại của bạn để đăng ký tài khoản. Sau đó, cài đặt Zalo được trên cả điện thoại, máy tính, thậm chí cả trên trình duyệt web.

Trao đổi file giữa máy tính và điện thoại thông qua Truyền File

Zalo cho phép gửi file siêu nhanh lên tới 1 GB, gửi ảnh HD, thậm chí khi gửi hoặc nhận nhiều ảnh cùng lúc có thể gom nhóm cho chúng rất tiện lợi. Hơn nữa, còn cho phép xem video ngay khi đang chat, gợi ý gửi file khi đang nhắn tin cho bạn bè….

Zalo cho Android Zalo cho iOS

2. Skype

Skype là ứng dụng nhắn tin, gọi điện, gọi video hoàn toàn miễn phí, với chất lượng cực tốt. Bạn có thể chat nhóm, gọi video nhóm lên tới 50 người, sử dụng Emoji, chia sẻ file, ảnh, video cực kỳ nhanh chóng với bạn bè trên toàn thế giới.

Giao diện chat nhóm Skype

Để sử dụng Skype, bạn cần tạo tài khoản, rồi đăng nhập được trên cả điện thoại, máy tính, thậm chí cả trình duyệt. Skype rất phù hợp cho những buổi họp trực tuyến, đông người tham gia bởi chất lượng cuộc gọi cực kỳ tốt.

Skype cho Android Skype cho iOS

3. WhatsApp

Để sử dụng WhatsApp trên máy tính, bạn sẽ cần có một tài khoản thiết lập trên điện thoại của mình. Truy cập vào chúng tôi và mở ứng dụng WhatsApp trên điện thoại. Bạn đăng nhập vào tài khoản WhatsApp bằng cách quét mã QR trong trình duyệt sử dụng ứng dụng trên điện thoại.

Tất cả những máy tính mà bạn đăng nhập sẽ nhìn thấy được trên ứng dụng WhatsApp. Bạn có thể thấy thời điểm lần cuối bạn hoạt động trên mỗi thiết bị và có thể đăng xuất trên mọi máy tính cùng một lúc. Tuy nhiên, bạn không thể chọn để đăng xuất từ một thiết bị cụ thể được.

WhatsApp cho iOS WhatsApp cho Android

4. Telegram

Cũng giống như WhatsApp, bạn có thể sử dụng phiên bản web của ứng dụng Telegram trên trình duyệt bằng cách truy cập vào ứng dụng web. Bạn sẽ được nhắc đăng nhập sử dụng số điện thoại của mình. Bạn nên cài đặt Telegram trên điện thoại trước để nhận được thông báo ứng dụng với mã đăng nhập mà bạn cần để nhập trên máy tính.

Sau khi đã nhập mã đăng nhập trên web, bạn sẽ có một giao diện giống như WhatsApp. Bạn có thể thấy danh sách những cuộc trò chuyện, xem các liên lạc và cài đặt của mình cũng như tạo một nhóm mới.

Telegram cho iOS Telegram cho Android

5. iMessage

Nếu bạn sử dụng Mac hoặc iPhone, bạn có thể sử dụng ứng dụng nhắn tin của Apple trên cả máy tính Mac và điện thoại của mình. Điều tuyệt vời trên phiên bản máy tính là bạn không chỉ có thể sử dụng nó với những người sử dụng iPhone khác mà còn có thể gửi tin nhắn văn bản đến những người không sử dụng iPhone từ máy tính của mình.

6. Viber

Không giống như WhatsApp và Telegram, Viber yêu cầu bạn download ứng dụng cho máy tính, nhưng điều đó có nghĩa là bạn sẽ có nhiều tính năng mạnh mẽ hơn. Ứng dụng cho máy tính có sẵn cho Windows XP và các phiên bản mới hơn và Mac OS X 10.7 trở lên.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng trên máy tính để gửi tin nhắn và file, thực hiện cuộc gọi video và cũng có thể sử dụng nó để gửi file và hình ảnh từ điện thoại đến máy tính và ngược lại.

Viber cho iOS Viber cho Android

7. Line

Line là một dịch vụ nhắn tin và gọi điện khác khả dụng trên nhiều nền tảng. Bạn có thể sử dụng nó để gửi tin nhắn từ iOS, Android và Windows Phone và có thể tải ứng dụng miễn phí cho máy tính Mac và Windows.

Từ ứng dụng trên máy tính, người dùng Line có thể gửi tin nhắn đến những liên lạc cá nhân, tạo nhóm chat, bật thông báo trên màn hình máy tính và gửi file có kích thước lên đến 1 GB. Người dùng cũng có thể thực hiện cuộc gọi âm thanh hoặc video từ ứng dụng dành cho máy tính.

Bên cạnh dịch vụ nhắn tin, Line cũng khuyến khích người dùng lưu trữ những bức ảnh, video mà bạn có thể gửi cho bạn bè của mình sau đó, mặc dù bạn sẽ có thể muốn lưu chúng ở đâu đó mà có thể sao lưu được.

Line cho iOS Line cho Android

8. WeChat

Trên ứng dụng dành cho thiết bị di động, người dùng có thể gửi tin nhắn và thực hiện cuộc gọi âm thanh, video và cũng có thể làm điều đó với ba tùy chọn là trên WeChat cho Mac, WeChat cho Windows hoặc WeChat cho web.

Để sử dụng bất cứ lựa chọn trên máy tính nào, bạn sẽ cần phải đăng nhập vào tài khoản mà bạn đã sử dụng trên di động trước tiên. Bạn sẽ cần kết nối tài khoản WeChat trên điện thoại với tài khoản trên máy tính bằng mã QR. Để quét mã này, bạn chạm vào nút +

Advertisement

Scan QR Code.

ở góc phải phía trên màn hình của ứng dụng và chọn

Sau đó, bạn có thể gửi tin nhắn, file và ảnh từ ứng dụng dành cho máy tính, nhưng phiên bản web của WeChat không cung cấp tính năng sao lưu và phục hồi cho lịch sử chat của bạn.

WeChat cho iOS WeChat cho Android

Một số trong những dịch vụ này sẽ yêu cầu bạn đăng nhập bằng email và mật khẩu, trong khi số khác sẽ yêu cầu bạn quét mã QR sử dụng ứng dụng điện thoại. Trong một số trường hợp, bạn sẽ cần nhập số điện thoại và cung cấp một mã được gửi đến bạn qua tin nhắn.

9. Facebook Messenger

Tương tự như WhatsApp, Facebook Messenger được hưởng lợi từ cơ sở người dùng lớn vốn có từ “đàn anh” Facebook. Sau tất cả, bất kỳ ứng dụng nhắn tin tức thì nào cũng đều trở nên vô dụng nếu mọi người muốn trò chuyện với nhau thường xuyên nhưng lại không cài ứng dụng trên thiết bị.

Facebook Messenger có cả phiên bản ứng dụng độc lập cho Android và iOS. Tuy nhiên, cách tiện lợi nhất để đọc các tin nhắn Facebook trên desktop/laptop là dùng phiên bản web của nó.

Facebook Messenger

Facebook Messenger cho Mac

Facebook Messenger cho Android

Facebook Messenger cho iOS

Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Icloud Trên Máy Tính

Nếu bạn cũng là người có niềm đam mê với các sản phẩm của “quả táo cắn dở” thì việc cài đặt và sử dụng iCloud phiên mới dành cho Windows này là một điều cực kỳ nên làm.

Tải iCloud iCloud Web

Trước khi tải iCloud cho Windows, bạn cần thiết lập iCloud trên toàn bộ thiết bị Apple. Bạn có thể đăng nhập iCloud bằng Apple ID. Chỉ cần làm theo hướng dẫn cài đặt cho iPhone, iPad, iPod touch iOS 5 trở lên hoặc Mac OS X Lion 10.7.4 trở lên.

Phụ thuộc vào thông tin muốn cập nhật trong iCloud, bạn có thể cần:

Mail, Contacts, Calendars, Reminders: Outlook 2007 tới Outlook 2024.

Bookmark: Safari 5.1.7 trở lên, Internet Explorer 10 trở lên, Firefox 22 trở lên, hoặc Google Chrome từ phiên bản 28.

Tài liệu: Cài đặt iCloud Drive trên từng thiết bị của bạn. Nếu muốn thêm file vào thư mục Mac Desktop and Documents lên iCloud Drive, cập nhật Mac lên macOS Sierra, rồi bật Desktop and Documents.

Bước 2: Chờ một chút để quá trình cài đặt được hoàn tất.

Quá trình cài đặt này chỉ mất khoản 1 – 2 phút

Bước 3: Sau khi hoàn thành, nhấp vào Finish để kết thúc việc cài đặt iCloud cho máy tính.

Bước 1: Sau khi giao diện đăng nhập hiện ra, các bạn cần sử dụng tài khoản Apple ID đang sử dụng để đăng nhập.

Bước 2: Tick vào ô I have read and agree… rồi Continue để tiếp tục.

Bước 3: Một thông báo yêu cầu gửi dữ liệu thao tác về máy, các bạn bấm chuột trái vào Don’t Send để hủy bỏ.

Bước 4: Đây là giao diện chính đầu tiên của iCloud Control Panel, nếu sau này trong quá trình sử dụng, tùy theo các tùy chọn của người dùng mà nó sẽ thay đổi khác đi. Có hai mục chính để sử dụng:

Photos:

Đồng bộ ảnh.

Bookmarks:

Đồng bộ các đánh dấu trang trên trình duyệt Internet mà mình đang sử dụng.

Chọn trình duyệt muốn đồng bộ rồi OK / Merge. Tuy nhiên, để có thể thực hiện được điều này, chúng ta cần tải thêm công cụ hỗ trợ khác, đó là iCloud Bookmarks.

Ngoài ra, iCloud Control Panel còn tự tạo truy cập nhanh trong máy tính để giúp người dùng tiết kiệm thời gian thao tác.

Việc tạo một icon ngay trên thanh taskbar của máy tính cũng giúp người dùng không cần mất công mở My Computer nếu muốn vào iCloud nhanh.

Manage Storage là mục hiển thị dung lượng đã sử dụng và dung lượng còn lại mà người dùng còn.

Bạn cũng có thể làm theo các bước sau để tìm ảnh trên PC:

Windows 10: Từ menu Start, cuộn xuống và mở thư mục iCloud. Chọn iCloud Photos.

Windows 8: Từ màn hình Start, chọn iCloud Photos.

Khi bật iCloud Drive, iCloud cho Windows tạo một thư mục iCloud Drive trong File Explorer. Bất kỳ tài liệu lưu trữ trong iCloud sẽ tự động tải lên iCloud Drive đó. Các tệp tin bạn tạo trên PC và lưu trong thư mục này tự động hiện trong các thiết bị khác của bạn.

Đảm bảo bạn đã cài đặt iCloud Mail trên tất cả bị đang dùng:

Bạn có thể quản lý dung lượng iCloud bằng cách nâng cấp hoặc giảm gói lưu trữ đang dùng. Nếu muốn thay đổi Apple ID, bạn có thể nâng cấp email, địa chỉ hòm thư hoặc thông tin tài khoản khác.

Advertisement

Để xem dung lượng hiện tại, mở iCloud for Windows.

Để kiểm tra các bản cập nhật, mở Apple Software Update trên PC.

Thoát tài khoản iCloud trên Windows PC trước khi nâng cấp và cài đặt iCloud for Windows.

Nếu tắt dịch vụ trong iCloud for Windows, thông tin của bạn sẽ không tự động cập nhật trong iCloud, thiết bị của bạn cũng không nhận được thông báo update. Hãy làm theo các bước sau để tắt một dịch vụ hoặc iCloud:

Để tắt iCloud for Windows, mở iCloud for Windows, rồi thoát tài khoản.

Windows 8 trở lên:

Khi được yêu cầu xác nhận, chọn Yes.

Windows 7:

Bài viết trên vừa hướng dẫn các bạn cách cài đặt và sử dụng công cụ iCloud Control Panel, phiên bản dành cho hệ điều hành Windows trên máy tính. Từ nay, ngoài việc sử dụng tài khoản iCloud trên điện thoại, các bạn đã có thêm một lựa chọn nữa để lưu trữ dữ liệu của mình một cách an toàn.

Top 10 Ứng Dụng Game Hành Động Hay Nhất Trên Điện Thoại

Được thừa hưởng và được cải tiến những tinh túy sẵn có từ Dead Trigger, Dead Trigger 2 có lối chơi dồn dập, có bè lũ Zombie vô hồn không ngừng ập đến từ tứ phía, hung hãn tấn công kẻ đơn độc – người chơi bằng tất cả mọi thứ, thậm chí cả khi chúng đã mất tay, chân. Cũng vì sở hữu một “chiến trường” tàn khốc, tan hoang và đẫm máu như vậy, nên trải nghiệm diệt Zombie trong game là đã mắt, đã tay và cuồng dã hơn bao giờ hết, đạt đến “chuẩn mực” mà rất nhiều game thuộc thể loại này không đạt được, lột tả rất rõ ràng viễn cảnh thế giới sẽ ra sao nếu thảm họa Zombie thực sự xảy ra.

Còn về phía người chơi, thì anh ta sẽ phải sở hữu, một đôi chân linh hoạt để thoát khỏi những “cái ôm trìu mến” của “cư dân thân thiện” vùng đất chết, một bộ não nhanh nhạy có khả năng phân tích tình hình tìm lối thoát từ những kẽ hở cực nhỏ trong cả “biển” Zombie, sự gan dạ để càn quét qua hết lớp “thịt” này đến lớp “thịt” khác, và kể cả một tinh thần nghĩa hiệp xả thân cứu giúp đồng bạn, ngay cả khi không biết bản thân mình có chống chọi nổi hay không

Ngay cả hệ thống vũ khí của game cũng rất “sâu”. Bạn sẽ không thể tìm được hai khẩu súng mang lại cảm giác “hao hao” nhau, tất cả chỉ số, phong cách bắn, lượng đạn của mỗi một khẩu súng lại khác xa nhau. Ví dụ khẩu Desert Eagle chỉ bắn được 7 viên một và có 3 băng đạn tối đa, nhưng sự đáng sợ của khẩu lục huyền thoại này là khả năng triệt hạ mục tiêu ngay cả ở khoảng cách xa chỉ bằng một viên đạn. Đối với một khẩu Shotgun như SPAS thì việc bắn xa gần như là không thể, mà SPAS tỏa sáng với lực bắn mạnh mẽ ở trong phạm vi gần, hay khẩu Minigun cho phép người chơi “vô lo” ở vấn đề đạn dược, nhưng lại khiến cho nhân vật có tốc độ di chuyển lề mề,… Tương tự, Dead Trigger 2 sở hữu nhiều loại vật phẩm phụ trợ như thuốc giảm đau, lựu đạn, băng đạn thay thế, bom hẹn giờ,… Tất cả những điều này là để cho người chơi có nhiều sự chọn lựa trong việc sử dụng loại súng, vật phẩm nào để thích hợp nhất với mục tiêu mà nhiệm vụ đặt ra.

Thêm nữa, tùy vào từng loại thây ma mà người chơi sẽ nghĩ ra nhiều cách khác nhau để tiêu diệt chúng. Thỉnh thoảng, những con trùm sẽ ngẫu nhiên xuất hiện, đặc điểm của chúng khá giống với trùm của Left 4 Dead (một game bắn zombie trên PC). Bạn sẽ phải tìm ra loại vũ khí nào gây ra sát thương cao nhất cho bộ phận nào, và đâu là điểm yếu trên cơ thể con quái

Sử Dụng Ảnh Làm Biểu Tượng Thư Mục Máy Tính

Tuy nhiên, khác với những lần trước, để dùng ảnh làm biểu tượng thư mục máy tính, chúng ta cần phải có sự trợ giúp của một phần mềm nhỏ, đó chính là IconCool Studio.

IconCool Studio là một trình biên tập có thể tạo ra các icon, biểu tượng một cách chuyên nghiệp. Hơn nữa, IconCool Studio còn giúp bạn tạo, chỉnh sửa, chuyển đổi và trích xuất các icon này ra máy tính.

IconCool Studio khá gọn nhẹ (bộ cài chỉ khoảng hơn 10 MB) nên hầu như không tốn thời gian để tải về, nếu chưa rõ cách thực hiện, hãy theo dõi bài hướng dẫn này.

Bước 2: Chọn tiếp vào đường dẫn bên dưới và Tải xuống.

Bước 3: Tới đây, chúng ta có thể tìm vị trí để lưu và đặt lại tên cho file này nếu thấy cần thiết. Chọn xong nhấn vào Save để lưu lại.

Tại giao diện đầu tiên, nhấp vào Next.

Bước 2: Đánh dấu tick vào mục I accept the terms in the license agreement rồi Next tiếp.

Bước 3: Tại cửa sổ Select Destination Folder, các bạn có thể cài đặt luôn IconCool Studio tại vị trí đang được gợi ý (thường là ổ C:), hoặc chọn vào Change để thay đổi sang vị trí cài đặt khác.

Nhấp chuột trái vào Next để thực hiện cài đặt.

Bước 3: Có thể chọn toàn bộ bức ảnh, hoặc nếu to quá, bấm chuột trái và di chuột để xác định vùng ảnh sẽ chọn dùng. Chọn xong nhấp vào Next.

Bước 4: Giữ nguyên 32-Bits bên cột Color. Chọn kích thước ảnh cần dùng ở bên Size, có thể tick nhiều mục cùng lúc, sau đó chọn vào OK để thực hiện.

Bước 5: Thiết lập ảnh xong, bạn sẽ quay trở lại giao diện chính của phần mềm IconCool Studio. Chọn vào ảnh bên dưới và biểu tượng Save bên trên để lưu ảnh vào máy tính.

Chúng ta cũng có thể tự do chọn vị trí và đặt tên cho ảnh như bình thường trước khi Save lại. Nếu để ý, bạn sẽ thấy định dạng ảnh được thay đổi từ JPG, JPEG hoặc PNG thành *.ICO.

Bước 6: Ảnh được lưu lại, vậy là ta đã hoàn thành một biểu tượng để sử dụng thay thế cho icon mặc định của máy tính.

Giờ bắt tay vào việc chính, các bạn bấm chuột phải vào folder cần thay đổi biểu tượng, chọn mục Properties.

Bước 7: Làm tương tự như khi thay đổi biểu tượng folder

Advertisement

Browse…

Bước 8: Chọn bức ảnh vừa được tạo bởi IconCool Studio, Open.

OK tiếp.

Chọn Apply / OK để hoàn tất.

Cuối cùng, chúng ta có thể thấy thành quả của mình.

Cách này có thể áp dụng cho tất cả các thư mục, tại tất cả các vị trí trên máy tính nhưng bắt buộc ảnh phải có định dạng *.ICO (nên tốt nhất bạn hãy sử dụng IconCool Studio). Thử thay đổi tất cả những biểu tượng thư mục trên máy tính của bạn xem sao, chắc chắn đây sẽ là một thủ thuật độc đáo mà bạn không thể bỏ qua!

10 Công Dụng Tuyệt Vời Của Coca

Làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn

Không chỉ là thức uống giải khát hoàn hảo, Coca-Cola còn là gia vị nấu bếp tuyệt vời.

 Làm món nước xốt BBQ tẩm ướp thịt nướng tuyệt hảo bằng cách pha Coca với nước sốt cà chua và sử dụng bàn chải mềm quét đều lên bề mặt miếng thịt trước khi nướng. 

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể dùng Coca-Cola để sốt gà hoặc làm nhiều món hấp dẫn khác nữa.

Khi thêm một ít Coca Cola vào món bánh Mug Cake, bạn sẽ thấy nó ngon hơn trước rất nhiều!

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng để làm cocktail tuyệt hảo với một chút rượu vodka, rum hoặc bourbon, thêm một vài lát chanh.

Cấp cứu khi có hỏa hoạn

Làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn

Coca Cola là một loại nước uống có ga được ưa chuộng hiện nay. Nhưng không chỉ là đồ uống, Coca Cola còn có một công dụng vô cùng đặc biệt mà bạn không ngờ tới.

Nếu chẳng may hỏa hoạn xảy ra, bạn không nên hoảng loạn mà hãy mở ngay một lon Coca, dùng ngón tay cái bịt chặt miệng lon và lắc mạnh, sau đó để nước ga phun vào ngọn lửa, lửa sẽ được dập tắt ngay lập tức.

Vì Coca là nước uống có ga, trong nước chứa một lượng lớn khí CO2, sau khi lắc mạnh sẽ làm tăng áp lực trong lon nước vì thế nước Coca sẽ được đẩy mạnh ra ngoài.

Tất nhiên, Coca Cola không thể thay thế bình cứu hỏa chuyên dụng, nhất là khi đám cháy bắt đầu lan rộng. Thế nhưng trong những trường hợp bất đắc dĩ, một lon Coca cũng sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn thoát khỏi nguy hiểm.

Cấp cứu khi có hỏa hoạn

Chà sạch vết hằn, làm sáng bóng sàn nhà

Tẩy sạch nền nhà: Nền nhà cáu bẩn không thể lau sạch được phải làm sao? Hãy đổ lên sàn nhà một chút coca cola, để khoảng vài phút rồi dùng giẻ lau sạch. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy nền nhà trở nên sáng bóng một cách dễ dàng.

Làm sạch vết dầu: Nếu một chiếc xe đã để lại một vết dầu trên mặt đường hoặc trong nhà để xe của bạn, Coca-Cola sẽ là cách đơn giản để tẩy rửa chúng. Đổ một hoặc hai lon cola vào vết bẩn và để yên trong vài giờ (hoặc qua đêm). Sau đó rửa bằng nước và lau sạch nơi có vết bẩn (bạn có thể thay cola bằng xà phòng trong trường hợp này).

Dùng trong Chữa bệnh

Chà sạch vết hằn, làm sáng bóng sàn nhà

Không chỉ đơn thuần là thức uống cocacola còn có công dụng tuyệt vời trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân. Khi gặp các trường hợp sau bạn có thể sử sụng cocacola

Giảm đau, giải độc khi bị sứa cắn: Nếu chẳng may bị sứa cắn, bạn hãy nhanh chóng sơ chế bằng cách liên tục đổ Coca Cola lên vết thương ít nhất 30 giây để loại bỏ nọc độc và giảm đau.

Giảm đau, ngứa do côn trùng cắn: Xoa Coca Cola trên da ở vết côn trùng cắn như muỗi, ong sẽ giúp phá hủy nước bọt của côn trùng gây nên các phản ứng dị ứng, ngứa. Ngoài ra, tính axit trong Coca Cola còn giúp phá hủy nọc độc và giảm cơn đau để lại trên da khi bạn bị ong chích.

Giảm chứng buồn nôn: Thức uống này cũng công hiệu gần như gừng trong điều trị buồn nôn. Vậy nên, nếu bị chứng buồn nôn gây khó chịu, hãy nhấm nháp một chút Coca Cola mỗi giờ, chứng buồn nôn của bạn sẽ được cải thiện đáng kể đấy.

Làm giảm chứng đau, tắc nghẽn dạ dày: Coca Cola là một phương thuốc phổ biến cho chứng rối loạn dạ dày. Nó cũng được sử dụng để điều trị tắc nghẽn dạ dày. Các axit trong thức uống tương tự như axit dạ dày sẽ giúp tiêu hóa chất xơ và phá hủy các tắc nghẽn.

Chữa chứng khó tiêu: Coca Cola có thể được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên cho chứng khó tiêu. Bởi soda trong thức uống có thể trung hòa axit trong dạ dày.

Chữa nấc cục: Cách dễ nhất để “trị” những cơn nấc cục là uống một ly Coca Cola.

Điều trị viêm họng: Nhấm nháp CocaCola ở nhiệt độ phòng sẽ giúp bạn làm dịu cổ họng đáng kể.

Giảm nguy cơ sỏi thận: Uống Coca Cola có thể làm giảm nguy cơ phát triển sỏi thận. Nó hoạt động bằng cách ngăn chặn sự kết hợp của canxi và oxalate, cũng như làm tăng độ kiềm của nước tiểu.

Sơ cứu hen suyễn: Nếu không có sẵn thuốc hít, bạn có thể nhấp một ngụm Coca Cola khi lên cơn hen. Caffeine trong thức uống này sẽ làm giãn nở khí quản, hỗ trợ cấp cứu những cơn hen suyễn hiệu quả.

Làm sạch cửa kính

Dùng trong Chữa bệnh

Lau sạch cửa sổ:

Một trong những thành phần chính của Coca Cola là axit citric, một chất tẩy rửa xuất sắc được sử dụng rộng rãi để làm sạch kính cửa sổ. 

Tất cả những gì bạn phải làm là ngâm một miếng vải trong Coca Cola và chà cửa sổ với nó. Sau đó, rửa cửa sổ với nước để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn thức uống có đường trên kính.

Dùng Coca để làm tan lớp băng trên kính chắn gió.

Đổ một ít Coca lên cửa sổ hoặc kính xe bám đầy tuyết, đợi một vài phút. Lớp băng mỏng này sẽ tự tan ra. 

Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn phải rửa xe sau đó, vì Axit trong Coca có thể ăn mòn các bộ phận kim loại trên xe.

Loại bỏ các vết bẩn khỏi kính chắn gió

Đổ nhẹ Coca trên các bộ phận của kính chắn gió trên xe của bạn, chờ khoảng 1 phút và dùng khăn lau sạch. Bây giờ bạn sẽ thấy các vết bẩn đã bị loại bỏ một cách dễ dàng.

Tất nhiên, không nên cho các bộ phận của xe tiếp xúc với Coca-Cola trong một thời gian dài vì nó có thể làm hỏng lớp sơn.

Làm sạch cửa kính

Loại bỏ vết bẩn trên song nồi

Làm sạch cửa kính

Loại bỏ mỡ từ nồi và chảo: Bạn có thể sử dụng cola để loại bỏ lớp mỡ khi sử dụng các dụng cụ chiên, nướng như nồi, chảo.

Đổ 1 lon cola vào nồi hoặc chảo và đun ở nhiệt độ nhỏ, chờ 30 phút đến 1 giờ, sau đó ngừng cung cấp nhiệt. 

Sử dụng dụng cụ cọ rửa để chà đi các vết bẩn dầu mỡ.

Phương pháp này có thể được sử dụng để loại bỏ các loại thực phẩm bị dính vào dụng cụ khi nấu nướng (chẳng hạn như gạo, mì ống hoặc trứng).

Loại bỏ vết cháy xém trên xoong nồi

Axit có trong thứ nước giải khát này sẽ giúp làm mềm và hòa tan những vết thực phẩm bị đốt cháy. Vì vậy nếu chiếc chảo của bạn cần được xử lý, hãy đổ 1 lon Coca vào đó và đợi trong vài phút, tùy theo kích thước của chảo.

Sau đó dùng khăn sạch lau chùi và tráng lại với nước.

Tẩy rỉ sét bằng Coca Cola

Loại bỏ vết bẩn trên song nồi

Coca cola là thương hiệu nước giải khát lớn trên thế giới và được nhiều người tiêu dùng biết đến. Vậy nhưng bạn đã bao giờ được biết đến cách tẩy rỉ sét bằng coca cola chưa? Đồ uống mà có thể tẩy rỉ, nghe thật lạ đúng không nào?

Trong Coca Cola có chứa một hàm lượng axit có tính chất ăn mòn và tính oxi hóa cao. Cacbonat và axit khi gặp nhau có thể hòa tan các oxit kim loại và loại bỏ các rỉ sét, xỉn màu từ đồng, đồng thau và các hợp chất khác. Trong nước giải khát Coca Cola có các axit sau: Axit citric, axit photphoric, axit cacbonic. Axit Citric có trong Coca có thể loại bỏ được các loại bụi bẩn. Axit photphoric có chức năng tẩy rỉ sét trên một số kim loại như sắt, thép, thiếc. Nước giải khát này cũng chứa axit cabonic hòa tan đá vôi và có thể phá vỡ cấu trúc một số khoáng chất.

Tẩy rỉ sét trên đồng xu và trang sức bị ố vàng

Đầu tiên, bạn cần lấy một cốc đổ đầy nước Coca Cola

Sau đó, cho các đồng tiền xu bị hoen ố hoặc nữ trang cần làm sáng vào và để qua đêm

Đa phần các vết bẩn có thể tự biến mất hoặc bạn có thể dùng khăn lau sạch. Tuy nhiên, với cách này chỉ có thể làm cho các đồng tiền xu hoặc nữ trang sáng hơn so với ban đầu chứ không thể khôi phục 100% như ban đầu được.

Tẩy rỉ sét trên crom của hãm khung xe máy, ô tô

Dùng khăn nhúng vào nước Coca hoặc đổ trực tiếp lên các lớp rỉ sét, sau đó các axit có trong loại nước này sẽ tẩy hết các rỉ sét bám ở trên khung xe. 

Chỉ đơn giản bằng cách tẩy rỉ sét bằng coca cola là bạn đã có chiếc khung xe mới tinh rồi.

Làm sạch ắc quy bị oxi hóa

Sự tích tụ ăn mòn quá mức trên điện cực của pin xe hơi có thể gây ra vấn đề khi cố gắng khởi động xe. Tuy nhiên, Coca-Cola loại bỏ sự ăn mòn từ các điện cực khá hiệu quả. Rất đơn giản, chỉ cần mở một lon cola và cẩn thận đổ qua các điện cực. Sau khi để yên trong vài phút, hãy sử dụng bàn chải đánh răng để chà đi sự ăn mòn. 

Hãy nhớ rửa sạch điện cực với nước ấm để loại bỏ phần Coca còn sót lại.

Tẩy rỉ sét bằng Coca Cola

Tẩy trắng quần áo bằng coca

Tẩy rỉ sét bằng Coca Cola

Chắc hẳn bạn rất ngạc nhiên khi nghe tới công dụng này của một loại thức uống giải khát. Chính xác thì coca không chỉ có tác dụng khử mùi hôi, mùi xăng vương trên quần áo mà còn tẩy sạch được những vết bẩn “khó ưa” nhất mà không cần sử dụng đến chất tẩy mạnh.

Chùi vết dầu mỡ trên quần áo Nhờ acid phosphoric trong nguyên liệu, Coca Cola có thể chùi các vết dầu mỡ công nghiệp dễ dàng. Chuyện bạn cần làm rất đơn giản: đổ 1 chai Coca Cola vào máy giặt, cho xà bông giặt bình thường và bấm nút. Nếu vết dầu mỡ thuộc loại “khó trị”? Thấm Coca Cola vào vết dơ, đợi 30 phút rồi giặt bình thường

Vệ sinh bồn cầu bằng Coca cola

Tẩy trắng quần áo bằng coca

Coca-cola không chỉ là thức uống ngon miệng mà tính axit nhẹ của nó còn rất hữu ích trong việc vệ sinh nhà cửa. Bạn đang tìm cách xử lý lớp vôi hóa trong bồn cầu mà không phải dùng sản phẩm tẩy rửa bồn cầu tốn kém? Vậy thì lon Coca-cola với giá chưa đến 10.000 đồng là lựa chọn dành cho bạn. Bạn muốn tìm dung dịch tẩy rửa không độc hại? Coca-cola (đương nhiên) là an toàn tuyệt đối cho người.

Đong 1-2 cốc Coca-cola. Mở chai hoặc lon Coca-cola. Không cần dùng quá nhiều để vệ sinh bồn cầu. Lon cỡ tiêu chuẩn chứa 1,5 cốc là đủ nhiều. Đối với chai hoặc lon Coca-cola lớn hơn, bạn nên đong lấy 1,5 cốc rồi đổ vào cốc thủy tinh. Coca-cola hoạt động như một chất tẩy rửa nhờ thành phần khí CO2 và axit phốt-pho-ric dịu nhẹ. Các hóa chất này hình thành từ quá trình cacbonat hóa, không phải từ hương liệu trong nước ngọt, nên Coca-cola cho người ăn kiêng (Diet Coke) cũng hiệu quả tương tự Coca-cola thông thường. Nghĩa là bạn cũng có thể dùng các loại thức uống có ga khác (thường không rẻ bằng Coca-cola) để thay thế.

Đổ Coca-cola vào bồn cầu. Đổ Coca-cola vào xung quanh đường viền bồn cầu. Để nước chảy lên vết ố bẩn bên dưới. Đảm bảo sao cho mọi vết ố đều được tưới đều Coca-cola. Phần lớn Coca-cola sẽ trôi xuống đáy bồn cầu nhưng một lớp mỏng vẫn còn dính trên vết ố vàng. Đối với vết ố ở phía trên bồn cầu và khó chạm đến, bạn có thể thử nhúng giẻ cũ vào Coca-cola rồi lau bằng tay. Hoặc bạn có thể rót Coca-cola vào bình để xịt nếu không muốn bẩn tay.

Để Coca-cola phát huy tác dụng. Kiên nhẫn là yếu tố quan trọng. Để Coca-cola trong bồn cầu càng lâu thì khả năng phân giải vết ố của axit trong Coca-cola càng cao. Bạn nên để Coca-cola trong bồn cầu ít nhất 1 tiếng và không đụng chạm đến. Để tăng hiệu quả tẩy rửa, bạn có thể đổ Coca-cola vào bồn cầu trước khi đi ngủ và để qua đêm.

Xả nước. Trong thời gian để Coca-cola trong bồn cầu, axit sẽ từ từ làm mềm các vết ố tích tụ bên trong. Lúc này, bạn có thể xả nước bồn cầu một lần. Vết ố đã mềm sẽ được rửa trôi (ít nhất là một phần) bằng nước từ bồn cầu. Lặp lại nếu cần thiết. Lúc này, bạn có thể thấy hiệu quả loại bỏ vết ố của Coca-cola. Tuy nhiên, lưu ý rằng mặc dù có thể tẩy rửa đường viền ố vàng và cặn khoáng tích tụ (vấn đề thường gặp ở bồn cầu) nhưng Coca-cola có thể không giúp loại bỏ hoàn toàn mọi vết ố. Nếu muốn làm sạch hẳn vết ố, bạn chỉ cần đổ thêm một lượt Coca-cola và lặp lại quy trình.

Tóc đẹp bất ngờ nhờ gội đầu bằng Coca Cola

Vệ sinh bồn cầu bằng Coca cola

Gội đầu bằng Coca Cola là một trong những cách làm đẹp thú vị cho bạn gái, giúp các bạn có được mái tóc thật đẹp, phong cách và tự tin hơn mà không cần mất quá nhiều thời gian. Gội đầu bằng nước ngọt là biện pháp giúp mái tóc dày, có sóng xoăn và óng mượt ngay tức thì? Không những thế, nó còn đem lại những sự khác biệt tuyệt vời cho mái tóc của bạn nếu bạn có thể áp dụng gội thường xuyên. Mái tóc xoăn dày, bồng bềnh, bóng mượt là phương pháp cứu nguy cho những bạn tóc mỏng. Tuy nhiên, nó cũng là giải pháp tối ưu cho phái đẹp thay đổi phong cách cho những lần đi tiệc hoặc đi chơi.

Axit photphoric có trong Coca Cola, và độ pH khoảng 2,5 nên khi dùng làm dầu gội cho tóc, sẽ khiến lớp biểu bì săn chắc và làm bóng mượt hơn. Đối với những bạn gái có mái tóc xoăn khi sử dụng Coca Cola thì các lọn tóc sẽ vào nếp, tóc xoăn bồng bềnh trông cực kỳ tự nhiên.

Chuẩn bị nguyên liệu:

1-2 chai Coca Cola

1 chiếc thau lớn

Cách làm:

Gội sạch tóc bằng dầu gội (không bắt buộc).

Cúi đầu và gội tóc bằng Coca Cola và đảm bảo toàn bộ tóc đều ướt và thấm đều Coca Cola.

Massage da đầu, làm ướt toàn bộ tóc bằng nước ngọt có ga.

Sau khoảng 10 phút thì xả lại bằng nước sạch, chờ tóc khô tự nhiên.

Sau khi gội đầu xong với nước Coca Cola, bạn sẽ thấy mình trở nên xinh đẹp hơn nhờ có một mái tóc bồng bềnh hơn, phong cách hơn.Coca Cola có thể giúp bạn sở hữu mái tóc dày, sóng xoăn tự nhiên nhưng bạn chỉ nên áp dụng tối đa 1-2 lần/ tuần. Nếp xoăn sẽ tự mất đi sau vài ngày. Nếu bạn muốn tóc óng mượt tức thì, chỉ nên áp dụng vài lần trong 1 tháng chứ không nên lạm dụng Coca Cola quá nhiều. Loại nước ngọt có ga này chứa nhiều đường nên cần đảm bảo xả sạch tóc với nước sạch thật kỹ sau khi gội. Nếu bạn cẩn thận có thể dùng thêm 1 lượt dầu xả để giúp tóc thêm mềm mại.

Tóc đẹp bất ngờ nhờ gội đầu bằng Coca Cola

Cocacola là một trong những loại nước uống được yêu thích trên thế giới. Ngoài việc đảm nhận vai trò là một loại nước giải khát, Cocacola còn là trợ thủ đắc lực trong cuộc sống mà bạn có thể áp dụng phải không nào.

Đăng bởi: Nguyễn Thảo

Từ khoá: 10 công dụng tuyệt vời của coca-cola bạn chưa biết

Chất Hoạt Động Bề Mặt Là Gì? Phân Loại Và Ứng Dụng

Thành phần cấu tạo của chất hoạt động bề mặt

– Phần tan trong nước thường là một nhóm ion hoặc non-ionic. Đây là nhóm phân cực mạnh giống như Cacboxyl (COO-), Hydroxyl (-OH), Amin (-NH2) hoặc sulfat (-OSO3)…

Phân loại chất hoạt động bề mặt

1. Theo điện tích

Chất hoạt động bề mặt anion

– Trong dung dịch nước, phần thể hiện hoạt tính của chất hoạt động bề mặt được tích điện âm.

– Một số chất điển hình là xà phòng, alkylbenzene sulfonate và este sulfate rượu aliphatic.

– Vì dung dịch nước có tính kiềm nên chất hoạt động bề mặt anion không tan và lắng đọng dưới dạng xà phòng canxi trong nước cứng.

– Được sử dụng như một chất nhũ hóa, chất phân tán, chất tạo bọt, chất hòa tan trong nhiều ứng dụng công nghiệp và các ứng dụng không chứa nước.

Chất hoạt động bề mặt cation

– Không được sử dụng chung với chất hoạt động bề mặt aninon vì chúng sẽ hình thành lên kết tủa không tan.

Chất hoạt động bề mặt lưỡng tính

– Gồm cả nhóm ưa nước anion và nhóm ưa nước cation trong cùng một phân tử.

– Khi độ pH của dung dịch chất hoạt động bề mặt lưỡng tính đạt đến điểm đẳng điện, độ hòa tan và hoạt động bề mặt bị suy giảm.

– Có thể sử dụng cùng với một số chất hoạt động bề mặt khác và ít độc hơn chất hoạt động bề mặt cation.

Chất hoạt động bề mặt không chứa ion

– Chất hoạt động bề mặt không chứa ion không thể hiện tính ion dù có hòa tan trong nước nhưng thể hiện hoạt động bề mặt.

– Chất hoạt động bề mặt điển hình là các chất bổ sung polyethylen và este đường.

2. Theo chỉ số HLB

Tính ưa và kỵ nước của chất hoạt động bề mặt được nhận biết bởi chỉ số HLB (xhydrophilic lipophilic balance) có giá trị từ 0 – 40. Chỉ số này càng cao thì hoạt chất càng dễ hòa tan trong nước và ngược lại, chỉ số càng thấp thì nó càng dễ hòa tan trong các dung môi không phân cực. Theo chỉ số HLB, tính chất của chất hoạt động bề mặt sẽ như sau:

– Từ 1 – 3: Chất hoạt động bề mặt có tính phá bọt.

– Từ 9 – 11: Chất hoạt động bề mặt thấm ướt.

– Từ 11 – 15: Chất hoạt động bề mặt nhũ dầu trong nước

Ứng dụng của chất hoạt động bề mặt

1. Trong công nghiệp

– Dùng làm chất mềm vải, chất trợ nhuộm.

– Là chất nhũ hóa cho các loại bánh kẹo, bơ sữa và đồ hộp….trong công nghiệp thực phẩm.

Là chất nhũ hóa cho các loại bánh kẹo, bơ sữa và đồ hộp

– Làm sạch bề mặt kim loại và xử lý chống gỉ sét.

– Làm chất tẩy rửa, chất nhũ hóa, chất tạo bọt trong sản xuất mỹ phẩm, kem dưỡng da, dầu gội, kem đánh răng

– Sử dụng làm chất trợ ngấm và phân tán mực in trong ngành in ấn.

– Dùng làm chất nhũ hóa trong dung dịch khoan dầu khí.

2. Trong nông nghiệp

– Dùng làm hoạt chất trong sản xuất thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ,….

3. Trong xây dựng

Cập nhật thông tin chi tiết về Top Ứng Dụng Nhắn Tin Tuyệt Vời Sử Dụng Được Trên Cả Máy Tính Và Di Động trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!