Xu Hướng 2/2024 # Top 10 Món Ăn Nhất Định Phải Thử Qua Khi Đi Du Lịch Tại Cần Giờ # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top 10 Món Ăn Nhất Định Phải Thử Qua Khi Đi Du Lịch Tại Cần Giờ được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cần giờ một ốc đảo xanh tươi với những thảm rừng đước bạt ngàn, chen lẫn trong đó là những khu vườn xum xuê cây trái đến đây bạn như được sống và hòa minh trong không gian xanh trong lành và xua tan mọi mệt mỏi chính vì thế đây là địa điểm du lịch hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước.

Ốc mỡ

Ttôm sắt nướng muối ớt.

Tôm sắt vốn là đặc sản của Cần Giờ vì chúng sống ngoài thiên nhiên nên thịt ngọt, dai mà các lại tôm khác không thể sánh bằng, khi nhai bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, ngon không thể tả.

Ốc cà na

Cũng như ốc mỡ, ốc cà na hấp sả có bán sẵn với giá 80.000 đồng một kg. Nếu muốn cầu kỳ hơn với món ốc cà na xào bơ hay rang phô mai, bạn nên chuẩn bị nguyên liệu mang theo từ đất liền, mua ốc tươi sống ở chợ và nhờ người dân chế biến. Ốc cà na hấp sẵn có giá 16.000 đồng một đĩa.

Nghêu hấp

Món nghêu trên Cần giờ khá ngon, khi ăn cảm nhận được vị ngọt đậm. Nghêu hấp chấm nước mắm tỏi ớt là món ăn đơn giản nhưng không thể bỏ qua khi lên đảo. Giá nghêu sống là 15.000 – 20.000 đồng một kg.

Tôm tít

Nếu đi chợ sớm trên đảo, bạn sẽ mua được tôm tít rất to, một kg chỉ có 2 – 3 con. Sau 9h sáng, chợ tan dần, một số nhà dân có bán tôm tít loại vừa cho du khách, có dịch vụ hấp sả hoặc nấu lẩu hải sản luôn nếu muốn. Giá dao động 80.000 – 150.000 đồng một kg tôm tít tùy loại.

Hải sản nướng

Gần đây, một vài hộ dân trên đảo mở dịch vụ nướng hải sản phục vụ khách đến đảo rất đông, đặc biệt là dịp cuối tuần. Bạch tuộc, mực và tôm là những món hải sản nướng dễ thấy. Với 30.000 – 50.000 đồng một người là bạn có thể ăn hải sản nướng thoải mái trên đảo.

Chân gà nướng, xiên que

Món ăn vặt cũng rất phong phú và giá rẻ. Chân gà nướng và xiên que giá 3.000 đồng một chiếc. Ngoài ra còn có bánh tráng nướng, cá bò, cá chỉ vàng nướng, chuối nếp nướng… với mỗi thứ chỉ có giá 2.000 – 5.000 đồng.

Hủ tiếu, bánh canh

Trên đảo có một quán hủ tiếu trước đây chỉ bán ăn sáng phục vụ dân đảo, nay mở đến 4h chiều phục vụ khách đến thăm. Hủ tiếu có nước lèo ngọt đậm đà, thêm cả tôm bóc vỏ…. giá 15.000 đồng một tô.

Cua hấp.

Điểm đặc biệt của cua ở vùng duyên hải Cần Giờ là thịt chắc, ngọt, đầy gạch mà theo lời anh chủ quán, cua nơi này ngon vì chúng vừa mới bắt lên, không bị “giam cầm” như cua ở các nhà hàng trên Sài Gòn. Những con cua gạch đỏ như son, đầy thịt khiến chúng tôi ăn lấy ăn để, thậm chí còn giành nhau từng cái ngoe.

Bánh mì nướng

Là vùng nuôi trồng và đánh bắt hải sản, Cần giờ có rất nhiều tôm tươi, tôm khô… Người dân trên đảo đã sáng tạo ra món bánh mì nướng, nhân là tôm khô rang mỡ hành, chấm nước mắm chua cay. Đây là món ăn vặt bán từ trưa đến chiều, giá 3.000 – 5.000 đồng một đĩa.

Nước sâm

Cơm vắt khô cá dứa. Những miếng khô cá dứa được chiên giòn, vàng ươm ăn kèm với cơm vắt gói trong lá chuối xanh trông rất bắt mắt. Dù bụng đã no nhưng tôi không cưỡng lại được đành bóc miếng cơm nhai kèm miếng khô vừa giòn vừa béo. Rồi cả nhóm chúng tôi giành nhau ăn đến miếng cuối cùng.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Top 10 Món Ăn Dưới Đây Nhất Định Bạn Phải Thử Qua Khi Đi Du Lịch Tại Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm thu hút khách du lịch bởi cảnh quan đẹp, bãi biển hoang sơ và dịch vụ du lịch chất lượng, ổn định đến với Cù Lao Chàm bạn sẽ được trải nghiệm sự hoang sơ mộc mạc như chính con người nơi đây.

Ốc vú nàng

Món này ăn nóng cùng với muối tiêu, chanh, người sành ăn dùng tay húp luôn nước trong con ốc.

Mực một nắng Cù Lao Chàm khá đa dạng với nhiều loại: mực lá, mực ống, mực tuộc, mực ghim… nhưng chỉ có mực ống mới chế biến được món mực một nắng ngon. Người ta chọn những con mực vừa mang từ biển về hãy còn tươi rói, sau đó chỉ phơi duy nhất một lần nắng giòn.

Món này thường chấm với tương ớt cũng giống như mực khô nướng. Khi ăn, miếng mực ngọt ngào, mềm mềm, thơm phức, hòa quyện với vị cay nồng của tương ớt. Mùa câu mực ở Cù lao Chàm diễn ra từ tháng 2-5 âm lịch nhưng đặc sản mực một nắng thì bạn có thể mua quanh năm.

Cua đá

Cua Đá là một món ngon dân dã của xứ đảo Cù Lao mà ai từng đến đây cũng mong được nếm thử. Cua có vị thịt ngọt, thanh chứ không phảng phất vị tanh thường thấy của động vật miền biển. Do cua đá ăn các loại cỏ cây trên núi, nên thịt cua nồng một mùi cây rừng, thơm đến lạ.

Từ cái nước luộc cua đã đượm vị ngọt nhẹ, dịu thanh, thịt cua dai hơn hẳn cua biển, cua đồng, không chút mùi tanh. Nhưng cái độc chiêu nhất khi thưởng thức cua đá, đó là hương thơm kỳ lạ, đem lại cho người ăn cảm giác cứ như đang hít hơi của nồi xông giải cảm.

Bào ngư

Thịt bào ngư giòn, có mùi vị thơm. Các món từ bào ngư nếu biết cách kết hợp với các gia vị sẽ tạo nên những món ăn vô cùng hấp dẫn mà không loại hải sản nào sánh được. Bào ngư tươi có thể chế biến thành nhiều món ăn như luộc, hấp, xào tùy theo từng khẩu vị của thực khách. Nhiều người ưa món bào ngư luộc với gừng. Để bề mặt thịt bào ngư sau khi luộc không bị rút lại và xuất hiện các vết nứt phải bỏ bào ngư vào nồi khi nước gừng hơi nóng. Bào ngư luộc chấm muối tiêu chanh, thịt sẽ béo ngọt, ăn vào cảm giác lạ miệng, rất đặc biệt so với những loại hải sản khác.

Rau rừng

Rau rừng Cù Lao Chàm tập hợp gồm 16 loại cây lá rừng mang hương vị của thuốc nam rau rừng mọc hoang ở các chân núi, khá phong phú về chủng loại: rau dớn, rau sân, rau lủi, mã đề… Đầu hạ là vào mùa chính thu hoạch rau rừng của đảo này. Đơn giản nhất là luộc rau, chấm mắm cái dầm ớt tỏi, khi thưởng thức món này. Qúy khách có thể thấm tháo được mùi của các loại rau hòa quyện lại với nhau tạo thành một mùi thơm rất là đặc biệt và mang đặc trưng riêng của rau rừng Cù Lao Chàm

Từ lâu, bánh ít lá gai là niềm tự hào của người dân nơi phố cổ Hội An. Người con xa quê trên mỗi bước đường cứ nhớ hoài mùi hương gạo nếp, hương lá gai phảng phất trong từng chiếc bánh ít nhỏ nhắn. Mỗi du khách khi đến Hội An cũng tìm đường vượt sóng đến được đảo Cù Lao Chàm để tha hồ thưởng thức những chiếc bánh ít hay tận mắt chứng kiến cách làm bánh rồi mua về làm quà cho người thân.

Sự tinh tế trong món ăn tạo nên hương vị truyền thống chính vì thế mà bất cứ thực khách nào thưởng thức đều hài lòng về những sự tròn vị như thể hiện tâm hồn của con người nơi đây.

Bún chả cá

Như món ăn truyền thống của người dân nơi đây, Nhưng bún chả cá ở Đà Nẵng mới thật đặc biệt từ hương vị cách chế biến đến công thức nước dùng. Bạn ăn không có mùi tanh, chỉ nghe hương thơm ngào ngạt của tô bún kết hợp với vị ngọt thanh của rau củ quả và vị đậm đà của nước lèo khiến bất cứ thực khách nào cũng phải xuýt xoa…

Bánh tráng thịt heo

Không cầu kì, đơn giản và rất dễ ăn đây là một đặc sản khi nhắc đến chắc chắn bạn không nên bỏ qua với nguyên liệu được chọn kỹ càng, khiến hương vị hoàn hảo. Thịt heo chỉ lấy phần mông hoặc vai, sau đó đem hấp hơi để giữ nguyên vị ngọt. Rau đều thuộc loại thông dụng, rất dễ tìm nhưng phải đảm bảo tươi xanh, không héo úa gồm xà lách, húng quế, diếp cá, hành lá, rau thơm, rau đắng, giá, búp chuối trắng, dưa leo, chuối chát…

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Du Lịch Hà Nội Ăn Gì: Top 10 Món Ăn Nhất Định Phải Thử

Phở Hà Nội

Có lẽ lúc đề cập đến những món ăn ngon Hà Nội thì phở sẽ không thể thiếu. Bởi đây là món ăn đặc trưng của người dân Hà Thành từ bao đời nay. Phở Hà Nội nổi tiếng có rất nhiều quán hay thậm chí là nhiều nhà bán bao đời.

Phở Hà Nội là một trong những món du lịch Hà Nội nhất định phải ăn

Đó chính là phở Thìn ở Lò Đúc hay bờ hồ, phở gà (Quán Thánh, Tôn Đức Thắng), phở áp chảo (Bát Đàn) hay phở cuốn (Tây Hồ. Mỗi loại phở đều sở hữu các hương vị đặc trưng riêng nhưng đều siêu ngon và hấp dẫn. Nếu tới thăm Hà Nội mà chưa được thưởng thức phở thì coi như chưa từng đến Hà Nội.

Bún chả Hà Nội – Du Lịch Hà Nội Ăn Gì Cũng Không Thể Bỏ Qua

Bún chả được xem là món ăn được nhắc đến nhiều nhất khi tìm hiểu du lịch Hà Nội ăn gì. Món ăn này nhận rất được rất nhiều lời khen ngợi  từ du khách gần xa. Thậm chí bún chả còn lọt danh sách 10 món ăn đường phố tuyệt nhất thế giới.

Bún chả Hà Nội mang đậm hương vị truyền thống, cực kỳ đặc biệt mà không hề pha tạp. Thưởng thức miếng chả thấm gia vị sở hữu nước chấm ngon ăn kèm với bún rối cộng đu đủ xanh giòn khiến bao du khách phải trầm trồ, tán thưởng. Không chỉ hấp dẫn người dân Thủ đô mà du khách nước ngoại trừ cũng cần mê mệt món ăn này khi tới Hà Nội.

Bún thang Hà Nội

Bún thang là món ăn bình dị của người dân Hà Thành nhưng lại siêu kỳ công trong chế biến. Nguyên liệu chính của món bún thang bao gồm lườn gà xé nhỏ, chả giò thái sợi, trứng gà rán mỏng ăn cùng với bún.

Có lẽ sự hấp dẫn của món bún thang là sự kết hợp giữa màu hồng phớt của giò lụa, màu trắng của thịt gà và màu vàng của trứng rán thái chỉ. Đối với những người sành về ẩm thực Hà Thành thì không thể bỏ qua món bún thang.

Bánh tôm Hồ Tây – Du lịch Hà Nội Ăn Gì

Bánh Tôm Hồ đây được biết tới là 1 trong những món ăn đặc sản Hà Nội của người dân Hà Thành. Khi ăn thử bánh tôm, bạn nên thưởng thức lúc còn nóng. Như thế sẽ cảm nhận được vị giòn và tôm ko bị tanh, ăn kèm với nước chấm có vị chua, ngọt và cay cộng có dưa ghém để món ăn bớt ngán hơn.

Trả lời cho câu hỏi du lịch Hà Nội ăn gì nhất định không thể thiếu bánh tôm Hồ Tây

Chả cá Lã Vọng

Là món ăn ngon Hà Nội lâu đời làm từ cá lăng, nhưng hiện nay cá lăng đã trở nên khan hiếm. Do đó món ăn này giờ đây thường làm bằng cá quả. Chả cá Lã Vọng phải ăn nóng mới ngon.

Ăn kèm có bánh đa nướng, bún rối, rau thơm và rưới nước mỡ, lạc rang thì thật là tuyệt vời. Chả cá Lã Vọng ngon hơn lúc ăn sở hữu mắm tôm, bên cạnh đó bạn cũng sở hữu thể thay thế bằng nước mắm.

Bánh cuốn Hà Nội – Trả Lời Cho Câu Hỏi Du Lịch Hà Nội Ăn Gì

Bánh cuốn là món ăn bình dị, quen thuộc, không cầu kì nhưng lại tinh tế. Nó giống như một nét ẩm thực duyên dáng đã phổ biến của mảnh đất Kinh kỳ. Bánh cuốn được tráng một bí quyết khéo léo thành các lớp mỏng.

Món ăn này ăn kèm nước chấm, chả và rau thơm. Bạn có thể thưởng thức bánh cuốn Hà Nội ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào, vì đây là món ăn ưa thích sở hữu mọi lứa tuổi, đa số giới tính.

Lòng nướng phố Gầm Cầu

Lòng nướng là món ăn ngon Hà Nội không còn xa lạ gì có những giới trẻ thủ đô. Sở dĩ gọi là lòng nướng Gầm Cầu bởi những quán nướng nơi này ngồi ngay dưới cầu đường sắt. Đôi lúc đang ngồi ăn bạn cũng sẽ được trải nghiệm phút giây đoàn tàu chạy vụt ngay trên đầu mình.

Lòng nướng Gầm Cầu sẽ làm ấm người những ngày se lạnh

Đặc sản cốm Hà Nội – Du Lịch Hà Nội Ăn Gì Cũng Đừng Quên

Mỗi khi nhắc đến du lịch Hà Nội ăn gì mọi người thường sẽ nhắc đến cốm. Món ăn này giống như một đặc sản mà thiên nhiên ban tặng cho Hà Nội. Các món ăn khác từ cốm cũng vô cùng quyến rũ như xôi cốm, chè cốm, cốm xào hay chả cốm.

Du khách nhất định phải nếm thử cốm làng Vòng tại Hà Nội một lần. Bởi trải nghiệm này sẽ làm cho bạn hiểu rõ hơn về những món ăn nơi đây. Và bạn cũng sẽ không còn lăn tăn du lịch Hà Nội ăn gì nữa.

Chả rươi Hà Nội

Con rươi là loài vật được nuôi vô cùng đa dạng ở Hải Dương, Hải Phòng. Nhưng chả rươi  lại vô cùng quen thuộc với người dân thủ đô và đã vươn lên là một món ăn ngon Hà Nội. Các du khách mỗi khi nghe kể đến món ăn này ai ai cũng muốn thử một lần.

Những con rươi được xay nhỏ, thêm quả trứng gà vào đánh cùng rồi rán qua mỡ. Từng miếng chả vàng ươm, nóng hổi và nghi ngút khói. Khi ăn chấm cùng nước chấm chua ngọt, ăn vào thấy một vị bùi béo ngon không thể cưỡng lại được.

Phở cuốn Hà Nội

Thay vì ăn món phở bò truyền thống thì bạn có thể “đổi gió” thưởng thức một đĩa phở cuốn Hà Nội. Các nguyên liệu vẫn rất cơ bản như bánh phở, thịt bò và rau thơm. Thay vì nấu nướng dùng, thịt bò sẽ được xào vừa vặn, cuốn vào bên trong bánh phở cộng với rau thơm.

Món ăn đặc biệt của Hà Nội còn có cả phở cuốn

Khi ăn chấm với nước chấm chua ngọt, bảo đảm chỉ cần ăn thử 1 lần là bạn sẽ muốn ăn hết luôn cả đĩa. Món ăn này cũng cực kỳ tiện lợi. Rất nhiều bạn trẻ thích ăn món này vì nóng hay nguội đều vẫn rất ngon.

Đăng bởi: Trần Mạnh Cường

Từ khoá: Du lịch Hà Nội ăn gì: Top 10 món ăn nhất định phải thử

10 Món Ăn Nhất Định Phải Thử Khi Du Lịch Trung Quốc Ghé Bắc Kinh

1. Vịt quay Bắc Kinh

Vịt quay Bắc Kinh là món ăn mà bạn nhất định phải thử khi đi du lịch Trung Quốc. Món ăn hấp dẫn thực khách bởi lớp da vàng giòn tan và lớp thịt mềm dai bên trong. Vịt được nướng nguyên con ngay trước mặt thực khách, khi chín được đầu bếp chặt thành những miếng nhỏ. Những miếng thịt được ăn cùng bánh kếp, dưa chuột, hành tây và nước chấm sốt ngọt.

Lầu thịt cừu là món ăn nổi tiếng của Bắc Kinh có từ thời đại nhà Nguyên. Những miếng thịt cừu được thả vào nồi nước lẩu để ninh lấy nước. Món lẩu này thường được ăn kèm với nước sốt hạt vừng, đậu phụ, hoa tỏi tây và hành tây.

@hungbeibeibei

3. Mì Chiết Giang

Mì Chiết Giang là món mì khá nổi tiếng ở Bắc Kinh. Món mì này được kéo sợi thủ công bằng tay với bột lúa mạch. Để tăng thêm hương vị cho món mì, người ta thường ăn kèm với dưa chuột thái nhỏ, giá đỗ, củ cải và nước sốt đậu nành.

Cháo đỗ là món cháo truyền thống với hương vị đặc trưng của Bắc Kinh. Món cháo này có màu nâu đen, mềm mịn, có vị chua và hơi ngọt. Đây là món ăn yêu thích của người dân Bắc Kinh mà bạn có thể nếm thử món cháo này nếu đủ can đảm khi đi du lịch Trung Quốc.

Wan Dou Huang (Bánh đậu xanh) là món bánh được yêu thích trong mùa xuân của người dân Bắc Kinh. Đây là món ăn tráng miệng dùng sau bữa ăn được làm từ đậu xanh nghiền thành bột để tạo ra những chiếc bánh đậu xanh đẹp về hình thức, hấp dẫn về hương vị.

@jiaxi_lv

6. Phá lấu

Phá lấu là một trong những món ăn nổi tiếng của Bắc Kinh. Hầu hết thành phần của món ăn kèm với bánh mì nướng, đậu phụ, xương sườn lợn, ruột heo và phổi lợn được thái nhỏ và được nấu cùng nước luộc thịt. Món ăn thường đi kèm với giấm, ớt, đậu hũ lên men, rau mùi.

7. Guan Chang

Guan Chang (xúc xích) là món ăn nhẹ nổi tiếng được yêu thích bởi người dân Bắc Kinh. Món ăn này được làm từ bột mì hoặc tinh bột khoai tây trộn cùng với các loại gia vị, sau đó đem nhồi căng trong lòng non lợn. Nhồi xong, đem xúc xích đi luộc và cắt thành từng miếng nhỏ đem chiên.

@maruko1054

8. Chao Ganer (Gan chiên)

Chao Ganer là món ăn nổi tiếng ở Bắc Kinh. Món ăn nấu với gan lợn và ruột lợn cùng tỏi, tinh bột, đậu nành, nước xương và các thành phần khác. Nhà hàng Yaoji Chaogan ở gần Drum Tower là địa chỉ lý tưởng để thưởng thức món ăn nổi tiếng này.

@mikeeejooo

9. Lvdagun

Lvdagun là món bánh làm từ bột hạt kê hoặc bột gạo nếp được nhồi nhân đậu đỏ. Những chiếc bánh Lvadagun có hình dáng bánh xe, ở phía trên được trang trí bằng hạt vừng. Với mùi thơm hấp dẫn, những chiếc bánh dẻo thơm và ngọt chắc chắn sẽ khiến bạn phát phát thèm.

@the_beautiful_of_life

10. Bao Du (lòng cừu luộc)

Bao Du là một món ăn nhẹ nổi tiếng của Bắc Kinh. Món ăn này cò nguồn gốc từ người Hồi giáo và được làm từ lòng cừu. Lòng cừu rửa sạch, thá nhỏ, sau đó đem luộc trong nước sôi. Món ăn này thường ăn kèm với nước xốt hạt vừng, giấm, xì dầu, hành tây và các loại gia vị khác.

@v5zhao

Ảnh:Internet

Đăng bởi: Lộc Hoàng

Từ khoá: 10 món ăn nhất định phải thử khi du lịch Trung Quốc ghé Bắc Kinh

11 Món Ăn Của Đông Nam Á Mà Nhất Định Bạn Phải Thử Khi Đi Du Lịch

Các món ăn của Đông Nam Á có hương vị đặc trưng nhất thế giới và bạn hoàn toàn có thể tự nấu được những món ăn ngon ngay trong chính căn bếp của mình. Cùng tìm hiểu thêm một số nguyên liệu mới, hay mua các sản phẩm sữa dừa, học nấu cơm là những gì mà bạn có thể tìm thấy khi đi du lịch Đông Nam Á.

1. Nasi Goreng (Cơm rang của Indonesia)

Hãy bắt đầu với món cơm rang kiểu Indonesia với sự kết hợp hoàn hảo của các loại nguyên liệu phong phú và đa dạng giữa cơm, trứng, rau cải tươi ngon, các loại nước chấm và gia vị như nước tương, hành và tỏi.

2. Seafood Sinigang (Món canh chua hải sản của Philippines)

Sinigang là món ăn canh chua thịt hoặc cá phổ biến ở Philippines. Đây là món ăn chứa nhiều protein và chất xơ bao gồm thịt lợn, nước cốt dừa, khoai tây, hành và tỏi. Hương vị đặc trưng của me tạo nên sự hấp dẫn riêng cho món canh của Philippines.

3. Chilli Crab (Món cua sốt cay của Singapore)

Chilli crab là món ăn nổi tiếng của Singapore và bạn có thể thưởng thức trong các nhà hàng hải sản ở quốc đảo sư tử hoặc ở một số nước khác ở Đông Nam Á. Đây là món ăn có độ đạm cao gồm có cua nấu cùng với nước sốt cà chua và ớt cay. Nếu bạn là người yêu thích các món ăn hải sản thì nhất định không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn này khi đi du lịch Đông Nam Á.

4. Cà phê Việt Nam

Cà phê Việt Nam là thức uống hoàn hảo nhất định không thể bỏ qua. Khi pha phin mùi cà phê nồng nàn quyến rũ rất đặc trưng mà không tìm thấy ở bất cứ đâu trên thế giới.

5. Tea Leaf Salad (Salad lá trà của Myanmar)

Ở Myanmar, trà không chỉ là đồ uống tuyệt hảo mà còn được coi là một món ăn tuyệt vời. Salad là trà được người Myanmar trang trí ở giữa bàn là lahpet (lá trà lên men). Những lá trà được sử dụng để ăn vặt, khai vị hay ăn cùng với cơm. Lá trà được trộn với bắp cải thái sợi, cà chua thái lát, hạt đậu, dầu tỏi tạo nên hương vị đặc biệt cho món salad.

6. Halo-Halo của Philippines

Đây là món tráng miệng nổi tiếng của Philippine với thành phần chính là đá bào được để trong ly hoặc cốc thuỷ tinh. Món tráng miệng này khá là bắt mắt với các nguyên liệu đặc biệt như trái cây, si rô, đậu ngọt, kem và thạch.

7. Nasi Lemak của Malaysia

Đây là món ăn dành cho bữa sáng phổ biến ở Malaysia. Gạo được nấu với nước cốt dừa và là dứa tạo nên hương vị quyến rũ cho món ăn. Nasi Lemak được ăn cùng với dưa chuột, đậu phộng rang, cá khô, thịt nai khô, tương ớt, đôi khi có thêm thịt gà, thịt bò, hải sản hoặc cà ri cừu.

8. Green Papaya Salad (Gỏi đu đủ xanh kiểu Thái)

Món gỏi đu đủ tươi ngon này được tìm thấy ở khắp các nước Đông Nam Á. Đây là món gỏi với sự kết hợp của đu đủ với tôm khô, ớt và chanh tạo nên vị chua cay mặn ngọt cân bằng.

9. Xôi xoài

Xôi là món ăn chính ở Đông Nam Á, thậm chí nó còn được biến tấu thành món ăn tráng miệng. Món xôi xoài được làm từ gạo nấu với nước cốt dừa ăn kèm với xoài tạo nên một món ăn đầy mới lạ, thơm ngon và tinh tế vô cùng.

10. Amok Trey (Món cá hấp của Campuchia)

Đây là món ăn truyền thổng và được ưa chuộng bởi hầu hết du khách đi du lịch Campuchia. Món ăn này được làm theo phương pháp truyền thống của Campuchia bằng cách hấp cá trong lá chuối. Cá được nấu chín trong cà ri sữa dừa, ướp với nước sốt độc đáo của người Khơ me và hấp trong lá chuối cuộn chặt.

11. Tom Kha Kai (Món súp gà riềng của Thái Lan)

Đây là món súp gà với nước cốt dừa truyền thống của Thái Lan. Tom Kha Kai không chỉ có vị ngọt mà còn có vị cay nóng hấp dẫn bởi các nguyên liệu bao gồm nước cốt dừa, ớt, riềng, hành tây, sả và lườn gà.

Đăng bởi: Lê Hải Yến

Từ khoá: 11 món ăn của Đông Nam Á mà nhất định bạn phải thử khi đi du lịch

Top 10 Món Ăn Ngon Tại Pháp Bạn Nhất Định Phải Nếm Thử

Bánh Frangipane Tart táo phủ kem mơ

Theo truyền thống, một chiếc bánh Frangipane tart được làm từ quả lê và táo, nhưng biến tấu với kem mơ mới chính là món làm nên tên tuổi của chiếc bánh này.

Thịt xiên nướng với khoai lang và sốt Bearnaise

Bearnaise là loại sốt truyền thống của người Pháp và hương vị của nó hòa quyện một cách hoàn hảo với thịt xiên nướng. Trước khi nếm món thịt với nước sốt thơm ngon, hãy nhâm nhi những sợi khoai lang chiên được xếp rất đẹp mắt phía trên.

Profiterole: bánh phồng có nhân

Một lớp vỏ ngoài cứng bao phủ bởi kem sô cô la và phía bên trong bánh là lớp kem ngọt lịm khiến cho trái tim của mọi tín đồ ẩm thực “tan chảy”.

Cassoulet: Ragu thịt và đậu

Phải mất hàng giờ chế biến, các đầu bếp tài năng của Pháp mới có thể làm nên món Cassoulet hoàn hảo. Thịt, xúc xích, đậu, khoai tây, thịt vịt và thịt ngỗng được hầm lên tạo vị thơm có một không hai.

Clafoutis sơ ri

Clafoutis là một loại bánh gần giống với bánh kem trứng sữa (custard) và bánh crepe. Thông thường, bánh được làm với nguyên liệu quả sơ ri làm điểm nhấn, tuy nhiên một số cửa hàng cũng đổi mới bằng những loại hoa quả khác.

Bánh Crepe

Đây là loại khoai tây chiên ngon nhất nước Pháp và có lẽ là cũng ngon nhất thế giới. Khoai tây xóc muối và hạt tiêu được chiên hai lần vàng và siêu giòn khiến mọi tín đồ ẩm thực đều “nuốt nước bọt”.

Khoai tây chiên hai lần kiểu Pháp

Đây là loại khoai tây chiên ngon nhất nước Pháp và có lẽ là cũng ngon nhất thế giới. Khoai tây xóc muối và hạt tiêu được chiên hai lần vàng và siêu giòn khiến mọi tín đồ ẩm thực đều “nuốt nước bọt”.

Món gà vùng Provence

Gà hầm là đặc sản của Provence, miền Nam nước Pháp. Những nguyên liệu chủ đạo của nó là quả ô liu, cà chua, tỏi và các loại rau thơm, khiến cho miếng thịt gà vừa thơm nức, vừa đẹp mắt lại vô cùng ngon miệng.

Bánh tart hành tây

Bánh tart hành tây đặc biệt ngon miệng khi ăn cùng với các món salad hoặc làm món khai vị. Đế bánh chính là chiếc đế pizza giòn giòn và phần bánh phía trên thơm lừng mùi hành khiến không một ai có thể cưỡng lại.

Macaron

Bất cứ ai từng đến nước Pháp, yêu thích ẩm thực Pháp đều mê mẩn món bánh Macaron. Những chiếc bánh được chế biến cầu kỳ, khéo léo thể hiện sự tinh tế của người dân Pháp. Chỉ cần cắn một miếng Macaron là đã thấy hương thơm dịu nhẹ của nó như tan trên đầu lưỡi. Macaron hình tròn, có nhiều màu sắc đáng yêu, và hàng trăm loại khác nhau, bày rất nghệ thuật tại các cửa hàng bánh ở Pháp.

Đăng bởi: Tuấn Vĩ

Từ khoá: Top 10 món ăn ngon tại Pháp bạn nhất định phải nếm thử

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 10 Món Ăn Nhất Định Phải Thử Qua Khi Đi Du Lịch Tại Cần Giờ trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!