Xu Hướng 2/2024 # Top 10 Món Ăn Đầy Ụ Trân Châu Team Mê Ăn Vặt Không Thể Bỏ Lỡ # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top 10 Món Ăn Đầy Ụ Trân Châu Team Mê Ăn Vặt Không Thể Bỏ Lỡ được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ramen trân châu

Mì ramen vốn là món ăn đặc trưng tại Nhật Bản.Bên cạnh những nguyên liệu truyền thống, hiện nay người ta còn sáng tạo món mì ramen trân châu. Món ăn này được nhận xét là có hương vị y như cũ, trân châu chẳng qua chỉ là một loại topping đi kèm cho thêm phần đa dạng mà thôi.

Sữa chua trân châu

Món sữa chua trân châu được làm từ sự kết hợp của sữa chua dẻo và trân châu đi kèm. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn một số loại topping khác tùy theo sở thích như dừa khô, nho khô, chuối khô,…Món ăn mát lạnh phù hợp thưởng thức trong những ngày hè.

Chè thạch thảo mộc trân châu

Món ăn du nhập từ Đài Loan này bên cạnh các topping quen thuộc như đậu xanh, đậu đỏ, khoai lang, rau câu thì chè thạch thảo mộc còn có thêm bánh khoai lang viên, hạt bobo và trân châu đen đầy hấp dẫn. Tất cả được đặt trên một lớp đá bào rồi rưới thêm nước cốt dừa cùng kem béo, tạo nên một tổ hợp hương vị mát lạnh.

Kem trà sữa trân châu

Mỗi cốc kem là sự kết hợp hoàn hảo và cân bằng giữa vị mềm, mịn, man mát, tê tê nơi đầu lưỡi của kem và hương vị trà đào, và chắc chắc không thể thiếu kèm theo đó là những viên trân châu đen dẻo dai. Hệt như một li trà sữa vậy.

Flan trân châu

Bánh flan không phải là món ăn  xa lạ gì nhưng khi kết hợp cùng topping trân châu tạo  sự quyến rũ khó cưỡng, mà ai một lần nhìn thấy cũng cảm thấy thòm thèm. Bánh flan to béo ngậy, được phủ bên trên một lớp trân châu đường đen ngọt ngào và thơm đậm mùi đường caramel.

Pizza trân châu

Một sự kết hợp nghe chừng vô lí nhưng lại khá thú vị đấy. Món ăn với sự cân bằng ngọt mặn vô cùng độc đáo: pizza làm từ bột mì, phô mai mozarella béo ngậy và hạt trân châu dai dai sẽ khiến bạn thích ngay cho xem.

Bánh trà sữa trân châu

Bánh trà sữa trân châu đường đen Bánh có phần vỏ bánh mềm nhẹ như mây bao phủ bởi lớp kem tan chảy béo ngậy vị trà sữa, bên trên mặt bánh còn có vô vàn các hạt trân châu đường đen tuôn trào, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn một cảm giác mới lạ trong khuôn miệng.

Nước mía trân châu

Món nước độc đáo xuất hiện lần đầu tiên ở Hà Nội với li nước mía đầy ắp, cùng dừa khô lẫn với dừa nạo phủ bên trên. Trân châu trong li nước mía là trân châu đen, một sự kết hợp thú vị tạo cảm giác như đang uống trà sữa

Sandwich trân châu

Món bánh được làm từ hai lát bánh mì được nướng nóng hổi, thơm nức mũi, bên ngoài bánh được phũ lớp bột chocolate nướng lên nên nhìn như bánh bị cháy xém, đặc biệt là phân nhân bên trong ngập ngụa socola cùng hạt trân châu và phô mai morazella. Tạo cảm giác dai dai giòn giòn mới lạ khi ăn.

Bánh bao trân châu

Bình thường bạn đã ăn bánh bao nhân đậu, nhân thịt trứng, lần này Đài Loan cho ra mắt món bánh bao cực lạ là bánh bao trân châu. Chiếc bánh bao trân châu với vỏ mềm xốp, nhân bánh bên trong ngoài lớp sốt còn có sự góp mặt của trân châu, các fan trân châu không thể bỏ qua vì nhìn thôi đã thấy hấp dẫn.

Đăng bởi: Quốc Hoàng Trần

Từ khoá: Top 10 món ăn đầy ụ trân châu team mê ăn vặt không thể bỏ lỡ

Những Món Ăn Không Thể Bỏ Lỡ Khi Du Lịch Đến Ý (Italy)

Trong bộ Film nổi tiếng “Eat, Pray, Love” (Ăn, Cầu Nguyện và Yêu – 2010) được quay tại Ý, Ấn Độ và Indonesia. Trong đó Ý gắn liền với “Eat” (Ăn). Không phải vô tình mà đó là sự sắp đặt và lựa chọn cực kỳ hợp lý. 

Những món ăn đặc trưng của Ý 1. Pizza 

Neapolitan pizza

Pizza là món ăn phổ biến nhất ở Italy, về cơ bản Pizza có 2 loại: pizza kiểu Neopolitan hoặc pizza kiểu La Mã. Bánh pizza kiểu Neapolitan có lớp vỏ dày và mịn. Bánh pizza kiểu La Mã có lớp vỏ mỏng như tờ giấy và có độ giòn. Người ta vẫn còn đang tranh luận xem nguồn gốc của Pizza hiện đại là ở đâu, dù người Napoli tự xưng là nơi sản sinh ra những chiếc bánh Pizza hiện đại.

Kinh nghiệm: Pizza ở Ý thường ít khi có topping, điều đó không có nghĩa là bánh dở mà ngược lại là người ta rất tự tin ở chất lượng bánh. Nếu ở Rome, hãy ăn Pizza theo phong cách La Mã; khi ở Napoly hãy thưởng thức pizza Neapolitan.

2. Lasagna

Lasagna

Lasagna là một loại mì pasta, vốn trước đây là thức ăn của người nghèo sau đó được nâng cấp và trở thành một món ăn chất lượng với nước sốt hay ragù.

Du khách khi đến Ý có thể thấy món Lasagna ở nhiều nhà hàng tại các vùng khác nhau, tuy nhiên Lasagna ở Emilia Romagna là nổi tiếng hơn cả.

3. Bò bít tết Fiorentina

Bò bít tết Fiorentina

Bò bít tết Fiorentina là món ăn yêu thích ở vùng Tuscany nói riêng và Italia nói chung. Một miếng bít tết được cắt dày (ít nhất khoảng 5cm) từ thăn của một con bò Chianina được nuôi ở vùng Tuscany. Được làm chín trong 5 đến 7 phút cho mỗi mặt của miếng thịt (tuỳ vào độ dày).

Tuy ngày nay thịt cho món bò bít tết Fiorentina có những thay đổi nhất định tuy nhiên đây vẫn là món ăn được trưng rất riêng của Tuscany.

4. Chân giò hầm Ossobuco

Chân giò hầm Ossobuco

Ossobuco alla milanese là món chân giò hầm, đây được xem là món ăn đặc sản của Ý trên toàn thế giới. Thịt bê được cắt ra, nấu chậm để chín và mềm nhất với rượu vang trắng, rau và nước dùng. Để có thể làm món Ossobuco thông thường mất khoảng 3 tiếng, vì vậy không phải nhà hàng nào cũng có phục vụ món ăn này.

5. Risotto

Risotto

Ý là quốc gia sản xuất gạo lớn nhất Châu Âu, và món ăn Risotto là món được làm từ gạo. Thực chất đây là món cơm được nấu với nước dùng và kem. Nước dùng được nấu với cơm được làm từ thịt, cá, rau củ. Món cơm Risotto này được nghĩ ra bởi các công nhân xây dựng nhà thờ Milan.  Món Risotto hiện cũng có những biến thể khi kết hợp với hải sản hay đậu Hà Lan.

6. Mì Carbonara

Mì Carbonara

Đến Ý tất nhiên phải ăn mì Ý tuy nhiên có rất nhiều loại mì Ý khác nhau, trong đó món Mì Carbonara là món mà du khách không nên bỏ qua. Mì Carbonara là món mì sốt kem phô mai và thịt hun khói. Món ăn này là một món ăn đơn giản tuy nhiên không phải nhà hàng nào cũng có thể chế biến đúng, cách tốt nhất để có thể thưởng thức món mì Carbonara chính gốc là tìm một nhà hàng chuyên món này.

7. Nấm cục

Nấm cục Italia

Nấm cục là một món ăn đắt tiền và rất được nhiều thực khách tìm thưởng thức. Tại Ý món ăn này có thể được thu hoạch từ thiên nhiên, nó có hai loại cơ bản là nấm cục trắng và nấm cục đen. Nấm cục trắng thì thơm, tuy nhiên ít phổ biến; nấm cục đen thì ít thơm hơn nhưng phổ biến nhiều hơn.

Nấm cục được nấu cùng các món mì, trứng ốp la, nước sốt,…

8. Bánh mì

Ở Ý có hàng trăm loại bánh mì, mỗi vùng lại có những loại bánh mì đặc trưng riêng cũng như hương vị riêng. Focaccia là loại bánh mì dẹt nổi tiếng ở Liguria, bánh mì vùng Tuscany thì có vị khác các vùng khác vì không có muối. Đã đến Italia du khách nên tìm thử bánh mì tại địa phương mà mình đặt chân đến.

9. Cà phê

Uống cà phê là một thói quen của nhiều du khách, nhiều du khách Việt Nam khi đi du lịch đều thưởng thức một tách cà phê vào buổi sáng, nhiều du khách lại tìm đến những quán cà phê địa phương để thưởng thức. Nếu đã đến Ý thì tuyệt nhiên không thể không uống một ly cà phê. Du khách có thể ghé một quán địa phương hay ghé vào cửa hàng của Illy để gọi cho mình một ly cà phê.

10. Gelato

Kem Ý – Gelato

Sẽ là thiếu sót nếu đã đến Ý mà chưa thưởng thức qua kem Ý – Gelato. Gelato được hiểu là kem tuy nhiên thực tế nó không giống nhau bởi Gelato ít bơ hơn kem và mịn hơn kem (trong kem sẽ có không khí và nước nên sẽ xốp hơn). Du khách có thể ghé một cửa hàng bán Gelato ở Rome, Florence hay Milan để mua một hay hai viên kem, vừa nhâm nhi vừa dạo bộ.

11. Các món ăn đặc trưng khác

Ở Ý có rất nhiều món ăn đặc trưng và thu hút, ngoài những món ăn kể trên còn có: Tiramisu, bánh đúc bắp Polenta, súp bánh mì Ribollita,…

Đến một vùng đất mới thưởng thức món ăn địa phương là một trải nghiệm thú vị, đến Ý tìm thưởng thức những món ăn Ý cũng vậy. Thông thường các tour Châu Âu có ghé du lịch Ý đều sẽ dùng bữa tại các nhà hàng địa phương với những món ăn địa phương kết hợp xen kẻ.

Đăng bởi: Tuấn Tạ Minh

Từ khoá: Những món ăn không thể bỏ lỡ khi du lịch đến Ý (Italy)

Top 14 Món Ăn Vặt Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Xứ Sở Chùa Vàng Thái Lan

1. Bingsu

Chắc hẳn các bạn vẫn còn nhớ cơn sốt bingsu dạo trước trên các trang MXH chứ? Với vô vàn các loại bingsu thu hút giới trẻ và After You chính là thương hiệu tráng miệng ngon nổi bật nhất mà ai cũng nên thử khi đến Thái Lan. Nhờ vào lối thiết kế xinh xắn, ấm cúng, món tráng miệng thơm ngon mà nơi đây luôn tấp nập khách bản địa và du khách từ các nơi đến. Nổi bật ở đây là bingsu và toast được nhận xét là cực đỉnh. Ngoài ra quán còn có hẳn một thương hiệu After You Durian dành cho những con nghiện sầu riêng nữa.

@bitesbymarc

Bánh Toast là món chủ đạo thứ 2 ở đây, bánh mì ruột mềm được nướng với bơ và các loại sốt, ăn kèm với kem hoặc trái cây. Bánh toast ở đây thì “cưa đổ” hết các du khách bởi độ ngon trên cả tuyệt vời với vỏ bánh giòn, nóng lạnh xen kẽ, ấy thế mà không xung khắc nhau đâu, từng vị ngọt béo hòa huyện khiến bạn cứ muốn ăn mãi thôi. Hãy thử bánh toast được nướng xốp, sốt chocolate, matcha nấu chảy với sốt bơ và kem để cảm nhận sự ngọt ngào, tinh tế của món bánh này. Giá bánh toast từ 200 – 250 Baht.

Thông tin chi tiết:

– After You Dessert Café. Địa chỉ: G Floor, Siam Paragon, Râm 1 Road, Pathum Wan, Bangkok

2. Pad Thái

Đây là món được xem là quốc hồn tuý của Thái Lan, luôn nằm trong list danh sách phải thử ở Thái bởi độ nổi tiếng và phổ biến, không khó để bắt gặp món này tại những hàng quán từ vỉa hè đến sang trọng.  Giá cũng dao động từ 60 – 200 Baht tùy vào bạn lựa chọn hàng quán hay vỉa hè. 

@aroythai

 

@ nguồn internet

@ nguồn internet

– Samran Rat, Phra Nakhon Bangkok 10200 (Nếu bạn đi taxi, hãy nói với lái xe về địa chỉ “Pad Thai Pratu Phi”)

– Nhà hàng Thip Samai Pad Thai trên đường Maha Chai. Địa chỉ: Samran Rat, Phra Nakhon Bangkok 10200, Thailand Tel: 02-2216280

– Pad Thai Mae Am. Địa chỉ: đường Rama IV (đối diện chợ Klong Toey), Bangkok

– Naamsah Bottling Trust. Địa chỉ: soi 7, 401 Si Lom, Silom, Bang Rak

3. Nước ép

Thời tiết Thái không phải lúc nào cũng dễ chịu nhất là khi bạn phải đi bộ tham quan quá nhiều. Lang thang trên những cung đường, ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh những chiếc xe đẩy hay những quầy hàng nho nhỏ trong khu chợ với đầy những chai nước có màu vô cùng bắt mắt với thứ nước mát lành ngon lành thỏa cơn khát trong ngày trời nắng oi ả.

@nguồn internet

Là một nước có khí hậu nhiệt đới nên trái cây Thái Lan rất phong phú, tươi ngon mà lại rất rẻ. Đu đủ, dưa hấu đỏ bắt mắt ngọt lịm hay xoài Thái thơm lừng được ướp lạnh sẽ khiến bạn hài lòng ngay lập tức. Những loại trái cây tươi này thường được những người Thái Lan đem rửa sạch và ép lấy nước. Nước hoa quả thường được đem ướp lạnh. Nước ép trái cây được bỏ vào những chai nhựa nhỏ hoặc to giá dao động từ 15 – 40 Baht.

@nguồn internet

Trong những loại thức uống được làm ra từ trái cây, nổi bật phải kể đến là nước lựu với màu sắc vô cùng hấp dẫn, lựu ở Thái quả rất to, được tách hạt và ép cùng đá bào. Thứ nước uống “thần thánh” này giúp giải nhiệt cực nhanh, khiến người uống từ cảm giác nóng nực oi ả chuyển sang cảm giác mát lạnh vô cùng. 

@nguồn internet

4. Gỏi đu đủ (Som Tam Thái)

Tiếp đến món ăn này sẽ làm các bạn thèm thuồng đấy, nhớ chuẩn bị khăn giấy nha. Som Tam hay còn gọi là gỏi đu đủ Thái là một loại gỏi cay với nguyên liệu chính là đu đủ xanh bào sợi. Món ăn này được đánh giá là có đầy đủ các vị cơ bản của ẩm thực Thái Lan: vị chua của chanh, vị cay của ớt, vị mặn của nước mắm và vị ngọt của đường thốt nốt.

@ nguồn internet

Theo truyền thống, một đĩa gỏi đu đủ Thái điển hình sẽ bao gồm đu đủ bào sợi, đậu đũa, dưa chuột xắt lát, ớt khô Thái, rau húng quế Thái, nước cốt chanh và lạc rang, ớt, tỏi giã nhỏ… Tên của món ăn này có nghĩa là “món giã có vị chua”  do các loại gia vị được cho vào cối giã nhuyễn trước khi đem trộn.

Bí quyết làm món Som Tum giòn là đu đủ sau khi gọt vỏ phải bằm bằng dao theo chiều dọc rồi mới xắt sợi. Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở khắp các đường phố Bangkok nhưng ngon nhất phải kể đến Phaholyothin Soi 7 – một con đường luôn tấp nập các xe bán thức ăn đường phố.

– Nhà hàng Somtam. Địa chỉ: 392/14 Soi Siam Square 5, Rama 1 Road, Bangkok

5. Khanom Bueang (bánh xèo ngọt)

Khanom Bueang món ăn vặt đường phố được yêu thích và phổ biến tại Thái Lan, bạn dễ dàng tìm thấy ở khắp mọi ngã đường ở Bangkok với âm thanh vui tai “xèo xèo” bởi thế mà lại có tên gọi là bánh xèo cơ đấy. Cách làm món ăn này không quá cầu kì mà lại cực thơm ngon và béo ngậy. Nguyên liệu chính của loại bánh xèo này là bột gạo và dừa nạo; trộn đều các hỗn hợp bột gạo, đậu xanh, đường, lòng đỏ trứng đánh đều đến khi thành hỗn hợp đặc sệt. Điểm đặc biệt giúp vỏ bánh trở nên giòn tan chính là nước cốt chanh đấy. Từng phần bột nhỏ được dàn tròn đều trên chảo nóng, cho thêm thìa hỗn hợp nước cốt dừa và topping lên trên rồi dùng xẻng gấp đôi bánh lại là hoàn thành rồi đấy. Tùy vào từng người mà bánh lại có hương vị khác nhau, topping ở mỗi nơi cũng rất đa dạng gồm: dừa nạo, xoài, mứt bí đỏ, kem tươi,… Sự kết hợp giản dị này tạo nên món ăn nhẹ đầy tinh túy của Thái Lan mà bạn nhất định phải thử.

6. Tom Yum

 Đây cũng là một món đã “đánh cắp” trái tim của biết bao người, khiến ai cũng phải lùng sục khi đến Thái. Tom Yum là tên của một loại canh chua cay của Thái đã trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới. Món ăn này được làm từ những con tôm tươi ngon nhất cùng những loại gia vị và rau thơm có vị cay nồng và chua đặc trưng rất Thái .

 Để nước canh được đặc và thơm, người Thái hay thêm nước cốt dừa vào canh (namkhon), có loại không có (namsai). Tom Yum không thể thiếu được một ít lá ngò tươi xắt nhuyễn rắc lên trên. Lá ngò vừa giúp tăng thêm hương vị thơm ngon, vừa đóng vai trò như một sự cân bằng về màu sắc để món ăn được hoàn thiện cả về hương vị lẫn hình thức. Du khách yêu thích Tom Yum bởi hương vị chua cay khó quên của nó. Canh Tom Yum ăn ngon nhất là khi còn nóng. Vị chua cay đặc trưng, mùi thơm của lá chanh và các loại gia vị khác, các bạn có thể lựa chọn ăn món này như canh súp hoặc cùng cơm, bún, dù lựa chọn là gì thì hương vị cũngsẽ làm bạn không thể chối từ.

@linagui.kitchen

– Pee Aor Bangkok. Địa chỉ: 68/51 Soi Phetchaburi 5, Soi 5 – 7, Phaya Thai, Ratchathewi, Bangkok- Tom Yum Kung.  Địa chỉ: 9 Khaosan Rd, Taladyod, pranakorn, Bangkok

– Tom Yum Goong Banglamphu.  Địa chỉ: Soi Kraisi, Talat Yot, Phra Nakhon, Bangkok

7. Kem xôi dừa

Gọi Thái Lan là xứ sở của dừa chẳng sai khi có quá nhiều phiên bản biến tấu từ kem dừa, dừa nướng,… Trong thời tiết nóng bức ở Thái, thật khó để có thể từ chối những xe kem dừa mát lạnh hấp dẫn. Món ăn hấp dẫn này đươc bày trong quả dừa bổ đôi, đã được nạo phần cơm dừa. Khi ăn, xôi mang đến cái dẻo thơm bùi bùi cùng với phần kem mát lạnh tan ngay trong miệng, món này còn có thêm cơm dừa, một số loại hoa quả khô, đậu phộng rang.

– Coconut Ice Cream. Địa chỉ: Project 1 Soi Chatuchak 36 Phahon Yothin Road Chatuchak Subdistrict 

8. Xôi xoài

 Đây là một trong những món ăn tráng miệng đường phố rất nổi tiếng ở Thái Lan.Từng miếng xoài ngọt lịm, ăn kèm với xôi trắng béo ngậy mùi nước cốt dừa và vị thơm của vừng rang cho bạn một món tráng miệng kiểu Thái rất ngon. Món xôi xoài thường được bán ở trên các xe tuk tuk và có mặt ở hầu khắp các đường phố Bangkok.

@chuchueatsnyc

Muốn có một đĩa xôi ngon, người nấu phải trải qua rất nhiều bước chế biến kì công. Gạo nấu xôi phải là loại nếp ngon, đều hạt, ngâm qua đêm cho mềm trước khi nấu. Bí quyết để xôi dẻo và thơm là bạn khi xôi chín nửa chừng, bạn trộn thêm nước cốt dừa và đường rồi đem hấp trở lại. Sau khi xôi chín, người bán xới xôi ra đĩa dàn mỏng, bày cả má xoài đã được cắt nhỏ lên trên, sau cùng chan nước cốt dừa và rắc thêm ít vừng rang vàng.

@whatjoate

Bạn sẽ không thể cưỡng nổi với hạt nếp dẻo ngọt thơm, béo bùi của nước cốt dừa cùng vị chua nhẹ của xoài giúp trung hoà vị, tạo nên hương vị khó quên. Không chừng món ăn này sẽ trở thành “nỗi thèm thuồng” khi bạn kết thúc chuyến đi đấy.

@dhiahoddie

– Phra Khanong, Khlong Toei, Bangkok 10110

– Mango Sticky Rice, địa chỉ:  Sukhumvit Soi 55 

– Sukhumvit Soi 38 gần Thong Lo (Exit 4)

– Pratunam Sticky Rice đối diện The Berkeley Hotel bên cạnh Kaiton Chicken Rice

9. Dừa nướng

Được gọi là thiên đường dừa, ẩm thực Thái Lan có vô số các món ăn chế biến từ dừa, kết hợp với dừa và ngay cả món nước dừa tươi giản dị nhất cũng trở thành khá đặc biệt mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở xứ sở chùa vàng nổi tiếng này. 

@giaman520

Bạn có thể dễ dàng mua món ăn vặt này ở hầu hết các nẻo đường của Thái Lan với giá chỉ tầm 1USD. Cách chế biến của món này rất đơn giản: dừa nguyên trái được người Thái đem nướng trên bếp lửa đang rực hồng. Quá trình nướng đã khiến nước dừa trở nên ngọt đậm đà và rất thơm. Tuy nhiên phần cùi dừa bị chuyển sang thành màu tím nhạt và mềm nên ăn không ngon như dừa tươi. Khi nướng xong, người ta dùng dao ấn nhẹ vào mắt dừa, trút nước dừa ra ly và thưởng thức khi còn ấm.

@__ltth.10__

10. Bánh dừa (Kanom krok)

– Kanom Thai Baan Kanom Suay. Địa chỉ: 204/46 Soi Phatthanakan 65, Mooban Phasuk, Phatthanakan Road.

11. Bánh chuối chiên

Bánh chuối Thái hay còn gọi là bánh crepe Thái là một trong những món quà vặt khá phổ biến của ẩm thực Thái Lan hội tụ các yếu tố ngon – bổ – rẻ. Khác với các loại crepe Âu thường thấy, crepe Thái giòn hơn và được cắt thành từng miếng vuông phù hợp cho nhu cầu “vừa đi vừa ăn” hơn. Về thành phần có một chút điểm khác biệt thay vì pha bột loãng và tráng lên chảo như bánh xèo, bột crepe Thái được nhồi như bột bánh mì, sau đó ngắt từng phần nhỏ, dàn cho cực mỏng rồi mới đem chiên, cũng vì điểm ấy mà vỏ bánh chuối Thái giòn và thơm hơn. Ngoài ra phần nhân còn được tráng thêm lớp bơ, trứng và chuối, có nơi hào phóng còn cho thêm cả socola hoặc sữa đặc vào. Một món ăn vặt đơn giản thế thôi nhưng đủ gây thương nhớ đối với khách du lịch tại Thái Lan.

– Roti Bai Toei. Địa chỉ: Bang Khen District., Bangkok

– Roti Na Pho Chang.  Địa chỉ: 105 opposite Poh Chang School. Three Petch Road

12. Trà sữa Thái (Cha yen)

Món trà sữa Thái gần đây đang được ưa chuộng bởi giới trẻ và nổi lên như cồn bởi vị ngon khó cưỡng của nó. Vậy tại sao không thử thưởng thức thức uống này ngay tại chính quê hương của nó, để tận hưởng hết hương vị và hiểu được tại sao nó lại nổi tiếng đến mức vượt ra khỏi biên giới quê hương mình. Trà sữa Thái phổ biến hai loại trà Thái Đỏ và trà Thái Xanh với nguyên liệu chủ yếu từ sữa, bột trà, hương vị thảo mộc tự nhiên (hồi, me, thảo quả, đinh hương…), tạo nên một loại thức uống ngọt, béo và thơm đặc trưng. 

@leighgriffithslens

@arif_b_s

– Chợ đêm Jatujak Green (JJ Green). Địa chỉ: Kamphaeng Phet 3 Road, Chatuchak, Bangkok.

– Artbox Bangkok. Địa chỉ: Vị trị của khu chợ cũng sẽ thay đổi theo các lần khác nhau.

13. Thịt Xiên nướng (Moo Ping)

Thịt xiên nướng là một trong những món ăn đường phố ngon – bổ – rẻ mà bất kì ai đến Thái cũng đều bị quyến rũ. Đi dọc khắp những con phố, khu ăn uống nơi đây, bạn sẽ ngất ngây bởi mùi thơm từ những quầy thịt xiên đang nghi ngút tỏa khói. Để rồi khi lần đầu thử, thì hầu như người nào cũng nghiện phải “xử” cả chục xiên một cách ngon lành.

@darr3n0ng

Món moo ping được chế biến bởi thịt lợn có lẫn phần nạc và mỡ xay nhuyễn ướp cùng với nước mắm, rau mùi, sa tế, đường thốt nốt và nước dừa rồi xiêng thành từng que dẹp sau đó nướng đều tay trên than hồng cho đến khi cháy sém cạnh và có màu nâu vàng hấp dẫn, có nơi còn hào phóng cho thêm lớp phô mai vàng tươi bên trên làm tăng thêm phần đặc sắc.

Thịt nướng moo ping thường được dùng kèm với 1 gói xôi nếp. Bất kỳ ai đến đất nước này đều phải thử qua và không thể nào quên được mùi vị thơm ngon béo béo, vị bùi bùi của xôi nếp. Cầm que xiên nướng trên tay, còn đang nóng hôi hổi, thơm phưng phức, chấm 1 miếng nước chấm, hoặc thêm 1 miếng tương ớt, cắn miếng thịt rồi xắn thêm miếng xôi nếp giá chỉ tầm 10 – 15 baht mà thôi. Lượng khách ở các hàng xiên thịt chẳng bao giờ ngớt đâu đấy.

@tinyawee

– Asiatique. Địa chỉ: 2194 Charoen Krung Rd, Khwaeng Wat Phraya Krai, Khet Bang Kho Laem, Krung Thep Maha Nakhon 10120, Thái Lan

14. Côn trùng chiên giòn

– Khao San Road Night Market.  Địa chỉ: Khaosan Rd, Khwaeng Talat Yot, Khet Phra Nakhon, Krung Thep Maha Nakhon 10200, Thái Lan

Thực hiện: Rubi Lee

Đăng bởi: Phát Trương

Từ khoá: TOP 14 món ăn vặt không thể bỏ qua khi đến xứ sở chùa vàng Thái Lan

12 Món Ăn Đặc Sản Đà Nẵng Làm Quà Không Thể Bỏ Lỡ Khi Đến Đây

1. Mực một nắng Đà Nẵng

Mực một nắng là một trong những đặc sản Đà Nẵng tuyệt vời để làm quà tặng cho bạn bè, người thân khi đi du lịch. Sau khi được chế biến, làm sạch, những con mực tươi rói sẽ được đem đi phơi nắng rồi đóng bịch, hút chân không để đảm bảo cho chất lượng của sản phẩm. Chính điều đó đã giúp cho mực một nắng Đà Nẵng luôn giữ được độ tươi ngon, hấp dẫn dù đã trải qua nhiều lần vận chuyển. Mực một nắng có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như: món nướng, chiên hoặc xào…

2. Mực hấp nước dừa Đà Nẵng

3. Cá thiều que Đà Nẵng

Nếu bạn còn chần chừ, không biết chọn món đặc sản Đà Nẵng nào làm quà thì cá thiều que chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn đấy. Thịt cá tươi được ướp cùng với những gia vị đặc trưng, tất cả cùng hòa quyện tạo nên một món nhắm bia đầy tuyệt vời dành cho mùa hè. Mua cá thiều que về làm quà dành tặng người thân, bạn bè như một thức quà ăn vặt cũng tuyệt vời đấy!

4. Bánh khô mè Đà Nẵng

Bánh khô mè một loại bánh đặc sản Đà Nẵng mà bạn không nên bỏ lỡ khi tới nơi đây. Ban đầu, ta sẽ lầm tưởng rằng loại bánh này giống với mè xửng của Huế, tuy nhiên, lại không phải như vậy. Điểm làm nên tính đặc trưng của bánh khô mè Đà Nẵng chính là nhờ vị giòn xốp kèm với lớp mè béo, thơm ngon. Với những tín đồ hảo ngọt thì đấy chính là thức quà dành cho bạn đấy.

5. Tôm khô Đà Nẵng

Tôm khô Đà Nẵng – một món quà đặc sản Đà Nẵng thiết thực mà chắc chắn các bà nội trợ sẽ yêu thích. Tôm khô Đà Nẵng có rất nhiều loại, có loại nhỏ, loại lớn, loại size vừa… và chắc chắn, mỗi loại lại có một cái giá khác nhau. Tuy nhiên, với kinh nghiệm của HapoTravel, thì bạn nên mua tôm khô size lớn để cảm nhận được hết độ ngon, ngọt của món đặc sản này.

6. Ghẹ sữa rim mặn Đà Nẵng

Hầu như, chúng ta đều thấy nhiều hàng bán ghẹ sữa rim có vị ngọt ngọt, như là một món ăn vặt hàng ngày. Nhưng đến với Đà Nẵng, người dân nơi đây lại rim ghẹ sữa với một vị mặn mới lạ. Nói là mặn vậy thôi chứ hương vị lại đằm, ăn rất cuốn, thích hợp để ăn cùng với cơm. Đây là một thức quà đặc sản Đà Nẵng mới lạ nhưng cũng không kém phần ngon miệng.

7. Chả bò Đà Nẵng

Nhắc đến chả bò Đà Nẵng, là ta phải nhắc đến hai từ “chất lượng”. Bởi khi cắn một miếng chả bò, bạn sẽ cảm nhận được vị thịt 100% không pha lẫn bất cứ tạp chất nào, ngoại trừ gia vị và hạt tiêu. Với mức giá dao động từ 150.000 đồng/1kg đến 250.000 đồng/1kg, bạn đã có thể tìm mua được món đặc sản Đà Nẵng này rồi. Bạn cũng có thể tham khảo mua ở cửa hàng Chả bò Lê Thị Hường nằm tại 04 Hoàng Diệu, Hải Châu. Đây là cửa hàng đã có nhiều năm hoạt động trong nghề cùng với đó là sự nổi tiếng về chất lượng cũng như dịch vụ.

Chả bò Đà Nẵng được chia làm 3 loại và mỗi loại lại có một đặc trưng khác nhau. Chả loại 1 được làm từ thịt đùi bò – phần thịt ngon nhất của con bò. Loại 2 được làm từ nhiều bộ phận khác của con bò, ngon nhưng không thể chất lượng được bằng chả loại 1. Cuối cùng là loại chả được ít người mua nhất – chả loại 3. Đây là loại chả được pha thêm một chút bột cho nên hương vị cũng không ngon và chất lượng bằng hai loại trên.

8. Bắp sấy bò khô Đà Nẵng

Tiếp tục là một món ăn dành cho những “con mọt” ăn vặt – bắp sấy bò khô Đà Nẵng. Một món ăn vặt ngon miệng dành cho các anh chị em văn phòng, học sinh, sinh viên… Thông thường, bắp chỉ được sấy một mình nhưng ở Đà Nẵng, bắp lại được sấy chung với thịt bò khô. Từng hạt bắp được chắt lọc kỹ lưỡng, đem sấy rồi hút chân không để đảm bảo độ giòn rụm của sản phẩm. Vị mặn của bò khô, vị cay nồng của ớt, vị thơm của lá chanh, tất cả hòa quyện tạo thành một món ăn vặt đặc sản Đà Nẵng ngon miệng, ăn là nghiện.

9. Bánh dừa nướng Đà Nẵng

“Đi Đà Nẵng mua quà gì ?” luôn là một câu hỏi khó dành cho các khách du lịch khi đến với nơi đây. Và có lẽ, với vô vàn những món ngon, bánh dừa nướng vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu cho khách du lịch khi muốn mua quà về tặng người thân, bạn bè.

Thật ra, bánh dừa là một món ăn vô cùng bình dị, được làm từ những nguyên liệu vô cùng giản đơn như: đường, cùi dừa, bột mì,…Nhưng khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được cái vị giòn giọt, ngọt thanh, thơm mùi dừa, rất dễ ăn mà lại không ngán. Đặc biệt, bánh dừa nướng ăn ngon nhất là khi kết hợp uống với một tách trà xanh nóng. Vị ngọt của bánh, vị đắng của trà, tất cả dung hòa tạo thành một vị rất riêng. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp cùng với cà phê và trà sữa, chắc chắn sẽ đem lại cho bạn một cảm giác mới lạ và đầy tuyệt vời.

10. Nước mắm Nam Ô Đà Nẵng

Nhắc đến những món ăn đặc sản Đà Nẵng, nhiều người nghĩ ngay đến các món như: mực rim me, bánh khô mè, cá thiều que… Bên cạnh đó, vẫn có một số những thức quà điển hình khác được nhiều du khách mua về làm quà ví dụ như: nước mắm Nam Ô.

Làng nghề nước mắm Nam Ô được hình thành từ hàng trăm năm trước, dần dần phát triển trở thành một làng nghề truyền thống vẫn giữ được nét riêng và bản sắc của mình. Đây cũng chính là cội nguồn của những mẻ nước mắm trong, thơm ngon, mang hương vị đặc trưng của Đà Nẵng. Du lịch tới Đà Nẵng, du khách không nên bỏ qua địa điểm này với những trải nghiệm vô cùng thú vị, mới mẻ về những nét đẹp trong văn hóa truyền thống của dân tộc.

Nước mắm chất lượng, thơm ngon không chỉ thu hút những du khách trong nước mà còn được rất nhiều khách quốc tế yêu thích, chọn lựa.

11. Cá bống rim cay Đà Nẵng

Với vị mặn đậm đà ngọt thịt, cá bống rim cay chính là một món ăn truyền thống, xuất hiện nhiều trong bữa cơm của những gia đình làng chài vùng biển Đà Nẵng. Đây là món ăn được đánh bắt từ những đàn cá bống tươi rói thuộc vùng biển Mỹ Khê và được đem về sơ chế, chế biến ngay nên nó vẫn còn giữ được cái vị ngon ngọt tự nhiên của loài cá bống. Món cá bống rim cay được mệnh danh là một trong những món đặc sản Đà Nẵng được nhiều du khách lựa chọn mua về làm quà tặng để biếu người thân, bạn bè.

Ở Đà Nẵng, cá bống chính là nguyên liệu dùng để chế biến nhiều món ăn ngon quê hương dân dã như là: cá bống kho nghệ, cá bống kho tiêu… nhưng ngon nhất, đặc biệt nhất vẫn là cá bống rim cay được ăn cùng với cơm trắng nóng hổi. Hãy tưởng tượng vào những ngày trời trở lạnh, có một bát cơm nóng ăn cùng với một đĩa rau luộc và thêm một chút cá bống rim cay mặn mặn ngọt ngọt thì quả là tuyệt vời.

12. Rong biển cháy tỏi Đà Nẵng

Có lẽ, các bạn trẻ cũng chẳng còn gì xa lạ với món rong biển cháy tỏi Đà Nẵng. Một món ăn vặt ngon, bổ, rẻ thích hợp để ăn mọi lúc mọi nơi.

Rong biển cháy tỏi ở Đà Nẵng mang một hương vị rất riêng, nguyên liệu tươi ngon và chất lượng. Rong biển được phơi khô sau đó đem đi cháy tỏi cùng với những gia vị truyền thống, khi ăn sẽ cảm nhận được cái vị giòn rụm mà rong biển đem lại. Rong biển cháy tỏi Đà Nẵng mang hương vị đậm đà, chỉ cần nhìn thấy thôi là đã muốn ăn rồi đấy! Đây chắc chắn sẽ là thức quà tuyệt vời dành cho những bạn trẻ đấy!

Đăng bởi: Ngân Nguyễn

Từ khoá: 12 Món Ăn Đặc Sản Đà Nẵng Làm Quà Không Thể Bỏ Lỡ Khi Đến Đây

Những Món Ăn Truyền Thống Không Nên Bỏ Lỡ Dịp Halloween

Halloween là lễ hội có nguồn gốc từ phương Tây được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm và được du nhập vào Việt Nam. Đây là dịp để mọi người vui chơi, hóa trang và thưởng thức hương vị thơm ngon của các món ăn ngày Halloween độc đáo.

Súp bí đỏ

Bí đỏ là biểu tượng đặc trưng của ngày lễ Halloween vì vậy những món súp được chế biến từ nguyên liệu này là không thể thiếu.

Những chiếc lồng đèn bí đỏ là biểu tượng của ngày Halloween mà món súp chế biến từ nguyên liệu này cũng là một món ăn không thể thiếu vào những ngày này.

Tùy theo từng vùng miền mà có những công thức chế biến món súp khác nhau, có thể nấu súp bí đỏ nấu với thịt bò hoặc thịt cừu. Ngoài món súp bí đỏ thì có thể dùng bí đỏ để làm bánh bông lan, bánh nướng bắt mắt và thơm phức cho ngày lễ Halloween.

Bánh linh hồn

Người ta quan niệm rằng vào ngày 31.10, các linh hồn sẽ thức dậy và đi vòng quanh trái đất. Nếu họ ăn bánh sẽ không làm hại con người.

Bánh linh hồn có nguồn gốc từ phong tục của người Anh và trở nên phổ biến trong lễ Halloween ở nhiều nước. Món bánh này được gọi là bánh linh hồn vì được dùng để tưởng nhớ và cầu nguyện cho những người đã mất.

Bánh linh hồn truyền thống là bánh quy, trên cùng có nho khô sắp xếp thành hình chữ nhật. Mặt trên có vị như bánh quế Việt Nam.

Để món ăn thêm đa dạng, người ta thường trang trí đồ ăn Halloween với nhiều hình thù khác nhau như hình người nhện, hình đầu lâu, hình ma quỷ, …

Bánh barnbrack

Barnbrack có nguồn gốc từ người Ai Len và trở thành món bánh truyền thống trong lễ hội Halloween. Món này được dùng để tráng miệng bởi người ta dùng vỏ quả và các loại hoa quả sấy khô làm nguyên liệu chính cho barnbrack.

Điểm đặc biệt của barnbrack là bên trong luôn ẩn giấu những đồ vật mang dấu hiệu tiên đoán tương lai. Ba đồ vật được trộn vào cùng với nhân bánh barnbrack truyền thống là một đồng xu, một miếng vải và chiếc nhẫn.

Đồng tiền xu là biểu tượng cho sự may mắn về tiền bạc. Ngược lại, miếng vải tượng trưng cho sự khó khăn về tài chính. Còn chiếc nhẫn lại đem tới dự đoán về chuyện tình cảm của người nhận được nó.

Kẹo táo

Ngày lễ Halloween không thể thiếu đi phần phát kẹo cho trẻ em. Vì vậy trong danh sách các món ăn ngày Halloween chẳng thể thiếu được kẹo, đặc biệt là kẹo táo.

Những quả táo được nhúng đều qua si rô hay đường đỏ rất đẹp mắt và ngon miệng. Để kẹo táo thêm phầm bắt mắt thì chúng ta đừng quên trang trí thêm chocolate, đậu phộng hay kẹo cốm đủ màu rực rỡ.

Đăng bởi: Lê Khải

Từ khoá: Những món ăn truyền thống không nên bỏ lỡ dịp Halloween

Lỡ Mê Chân Gà Nướng Hà Nội Thì Không Nên Bỏ Qua 10 Quán Ăn Này

Nội dung chính

1. Chân gà nướng Mỹ Miều

Địa chỉ:

25 B14, TT. Ki Liên, Ngõ 65 Phạm Ngọc Thạch, Quận Đống Đa

Giá khoảng:

20.000đ – 55.000đ

Thời gian:

15:00 – 23:59 

Mỹ Miều là cái tên thân thuộc đối với người Hà Nội, quán đã có thâm niên nhưng cho đến nay vẫn luôn giữ được vị trí trong lòng người yêu ẩm thực. Chân gà hay cánh gà nướng ở đây được đánh giá rất cao ở khâu tẩm ướp, bạn có thể ăn luôn như thế hoặc dùng chung với nước chấm đều rất vừa vị. 

2. Chân gà nướng Bà Triệu

Địa chỉ:

244 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng

Giá khoảng:

18:00 – 23:00

Thời gian:

50.000đ – 150.000đ

Ảnh: Ha Moon

Đi qua phố Bà Triệu từ xa đã ngửi thấy mùi thơm ngào ngạt cánh gà nướng, chân gà nướng của hàng Bà Triệu. Quán nhỏ, ở ngay ngoài vỉa hè nên mọi người dễ dàng tìm thấy, vừa ăn vừa nhìn người ta nướng thấy kích thích cả vị giác lẫn thị giác. Quán mở vào buổi tối, đúng thời gian rảnh nên mọi người đi rất đông, đặc biệt là về đêm. 

Ảnh: Lê Hương Giang

Đánh giá chung của mọi người về hương vị chân gà nướng Bà Triệu là thơm, đậm đà, bên ngoài vỏ thì dai giòn còn bên trong thì mềm, không bị khô. Tinh hoa của món này là phần nước sốt, công thức độc quyền, khó tìm được nơi nào như thế. Quán bình dân giá khá rẻ nên mọi người cứ tha hồ mà đánh chén từ chập tối tới đêm khuya. 

3. Chân gà nướng phố Lý Văn Phức

Địa chỉ:

7 Lý Văn Phức, Quận Đống Đa

Giá khoảng:

20.000đ – 44.000đ

Thời gian:

05:00 – 22:30

Ảnh:@mlem_with_h

Lại tiếp tục là một quán chân gà nướng Hà Nội vỉa hè bình dân đúng cốt chất người miền Bắc. Quán nổi tiếng với những chiếc chân gà “siêu to khổng lồ” ăn vài cái cũng đủ no nê cả tối. Chân nướng rất vừa tay, không bị cháy và khô ở phía bên trong, chấm thêm nước sốt thì đúng đậm đà. 

Ảnh: Chân Gà nướng Việt Hà Lý Văn Phức

Nếu ăn chân gà ở đây bạn đừng quên gọi thêm combo dưa góp có phần rau muống và món bánh mì tẩm đường ngọt thơm. Thực đơn có thêm một số món theo kiểu nhậu đường phố như thịt nướng, lòng mề gà nướng, dạ dày – tràng nướng, sườn lợn nướng, nộm chân gà…

4. Chân gà nướng Thịnh Vượng

Địa chỉ:

5 Lý Văn Phức, Quận Đống Đa

Giá khoảng:

20.000đ – 50.000đ

Thời gian:

16:30 – 23:30

Nếu bạn đang muốn tìm một quán chân gà “tủ” cho mình thì nướng Thịnh Vượng là cái tên được đề cử đầu tiên. Cái nhất là quán đảm bảo được vệ sinh thực phẩm, chân gà đều là hàng mới và được chế biến đúng quy cách, rất sạch sẽ. Ngọt cay sẽ là hai vị chủ yếu cho các món của quán, phần chân gà được ướp ngọt nhưng nướng lên không hề bị cháy trái lại tôn lên được mùi vị độc nhất của quán. 

Ảnh: @changanuong_thinhvuong

Mỗi phần chân và cánh gà nướng đều được cắt khéo léo để mọi người dễ ăn cũng như dùng nước chấm. Quán thường cho thêm các phần dưa góp, nước sốt thì tha hồ gọi. Ở đây phục vụ ship tận nơi, hôm nào lỡ mưa gió mà thèm chân gà thì bạn cứ mạnh tay đặt, đảm bảo đồ đến tay vẫn còn nóng hổi. 

5. Chân gà nướng Ngõ Gạch

Địa chỉ:

21 Ngọc Gạch, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giá khoảng:

15.000đ – 33.000đ

Thời gian:

16:00 – 22:00

Ảnh:@_troosismeee

Quán đúng chất rẻ mà chất lượng là đây, học sinh, sinh viên và dân văn phòng thường ghé qua tụ họp sau giờ tan tầm. Vị trí ngay trên phố cổ, xung quanh có nhiều quán bán cùng mặt hàng nhưng ở đây luôn đắt khách. Bạn có thể đi sớm hoặc tối muộn để tránh những lúc đông người. 

Ảnh: Nguyễn Vũ An Khang

Chân gà nướng mật ong là món được mọi người thích nhất, phần nước chấm đặc biệt ở chỗ được pha loãng chứ không đặc như nhiều quán khác. Ăn kèm có thêm củ đậu, dưa góp, rau thơm và bánh mì nướng. Chú ý “nhẹ” ai không ăn được cay thì phải nói trước với chủ quán không là phải “ngậm ngùi” ngồi nhìn lũ bạn gặm ngon lành đấy. 

6. Tanka Nguyên Hồng 

Địa chỉ:

3A G3B TT. Thành Công, Ngõ 12 Nguyên Hồng, Quận Đống Đa

Giá khoảng:

10.000đ – 50.000đ

Thời gian:

18:00 – 23:59

Ảnh: Thu Huong

Bạn nào thích hương vị đồ nướng truyền thống Việt thì Tanka đúng là chân lý. Chân gà to, nhiều thịt, bên ngoài thì giai giòn, bên trong ăn kiểu sật sật, thấm được gia vị, còn ăn được cả xương. Cánh gà mềm mọng ngọt thịt, nướng chín đều bên trong không bị đỏ, bên ngoài không bị đen quá. 

Ảnh: Tanka Quán

Bạn đặt mua tại nhà quán có phục vụ theo combo kèm cả nướng, tính ra giá rất phải chăng, chất lượng không khác gì ngồi ăn tại quán. Bên cạnh chân gà nướng còn có thêm nhiều món ăn vặt được đánh giá cao như: chân gà ngâm sả tắc – sả ớt, hoa quả lắc, nem nướng, hàu nướng, khoai tây lắc…

7. Tiệm chân gà nướng Saju

Địa chỉ:

183 Nam Lĩnh, Quận Hoàng Mai

Giá khoảng:

10.000đ – 100.000đ

Thời gian:

09:00 – 23:59

Ảnh: Tanka Quán

Saju là một tiệm chân gà nướng Hà Nội được nhiều người yêu thích với hương vị thơm ngon và để lại nhiều dư vị. Một lời khen đến cho chủ quán là nướng chân hay cánh đều lên màu đẹp, chắc hẳn phải kinh nghiệm lắm mới được những đĩa gà bắt mắt như thế. Quán cũng kiểu ngồi ăn vỉa hè, thích hợp để tụ họp bạn bè hoặc các cặp đôi rủ nhau đi ăn. 

Ảnh: Tiệm Chân Gà Nướng Saju

Mỗi phần chân gà nướng nhìn kiểu “ú nu” làm khách hàng cảm thấy bỏ ra số tiền đến đây là rất đáng. Phần nước sốt là do quán tự làm nên đảm bảo được chất lượng, ăn khác hẳn những quán khác. Không nhiều loại dưa góp nhưng quán lại đủ 7749 loại nước ngọt đi kèm để bạn ăn đỡ bị ngán. 

8. Chân gà nướng Dũng Béo

Địa chỉ:

Đầu ngõ 2 Xuân Đỉnh, Quận Tây Hồ

Giá khoảng:

17:30 – 23:00

Thời gian:

20.000đ – 50.000đ

Ảnh: Tiệm Chân Gà Nướng Saju

Quán phục vụ các phần ăn ở trên mẹt mang đến cảm giác dân giã và gần gũi với người Việt. Mẹt bán theo combo hoặc tùy vào nhu cầu của khách hàng, nhưng đã đến đây thì khuyến khích bạn gọi đủ các món của quán để ăn một lần cho đã. 

Ảnh: Chân gà nướng DŨNG BÉO

Hương vị ở đây rất lạ, ăn lần đầu là dễ vương vấn, lần sau có lên “cơn vã gà nướng” thì y rằng bạn sẽ nhớ ngay đến mùi vị của quán Dũng Béo. Vì có phần nướng sốt đậm đà nên chân được tẩm hơi nhạt, ăn cùng với nước chấm là tôn được vị. Quán có nhận giao hàng tận nơi nên cứ yên tâm nếu có xa quá vẫn có người sẵn sàng mang gà đến cho bạn.  

9. Chân gà nướng Minh Khai

Địa chỉ:

67 Ngõ Hòa Bình 7, Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng

Giá khoảng: 10.000đ – 30.000đ

Thời gian: 20:00 – 23:00

Ảnh:@vietnamesegod

Quán nằm ngay ngoài đường nên dễ tìm, có bãi đỗ xe rộng cho cả người đi ô tô, bên trong nhiều chỗ ngồi, thoáng mát thích hợp tụ tập đông người. Quán mở muộn và đóng muộn hơn những nơi khác nên được nhiều “cú đêm” săn đón. Đến tầm 8h – 10h đôi lúc bạn phải chờ rất lâu, nhưng bù lại được thưởng thức những miếng gà thơm ngon. 

Ảnh: dohamy1_

Chân gà ở đây đúng chuẩn “hàng Việt Nam chất lượng cao”, ăn vào dai, thịt trắng, không bị bở, dùng là biết ngay chân gà mới chứ không phải hàng để lâu. Đến quán khách gọi đến đâu thì nướng tới đó để đảm bảo độ nóng, thơm và vệ sinh. Điều thích nhất khi ăn chân gà ở quán là không bị ngán, người kém ăn nhất cũng phải gặm liền 3 – 4 chân thêm vài chiếc cánh nữa mới chịu. 

10. POP Quán 

Địa chỉ: 162 Phố Huế, Quận Hai Bà Trưng

Giá khoảng: 30.000đ – 100.000đ

Chân gà nướng ở POP có thể tự tin chinh phục được những người khó tính nhất. Nhìn ngoài thì có vẻ “mập” nhưng không phải vì mỡ mà nhờ phần da dày và thịt bên trong. Khi nướng tạo cho chân gà có độ mềm, dai, ăn vào là không bị ngán. 

Đăng bởi: Phát Võ

Từ khoá: Lỡ mê chân gà nướng Hà Nội thì không nên bỏ qua 10 quán ăn này

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 10 Món Ăn Đầy Ụ Trân Châu Team Mê Ăn Vặt Không Thể Bỏ Lỡ trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!