Xu Hướng 3/2024 # Tại Sao Bạn Bè Và Người Thân Là Kẻ Thù Kinh Doanh Tồi Tệ Nhất Của Bạn # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tại Sao Bạn Bè Và Người Thân Là Kẻ Thù Kinh Doanh Tồi Tệ Nhất Của Bạn được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mỗi tuần, công ty của tôi đều nhận được nhiều cú điện thoại từ khách hàng trên khắp đất nước, những người đã bị mất tiền của họ nhờ việc đầu tư cùng với bạn bè, gia đình hoặc hàng xóm họ tin tưởng.

Trong hầu hết các trường hợp, luôn bắt đầu từ  một khoản tiền bảo đảm lợi nhuận cao không có rủi ro, và tất nhiên là cả những lời hứa của sự thành công từ một mối quan hệ đáng tin cậy. Tuy nhiên, theo thời gian họ đã gọi cho văn phòng của chúng tôi kể rằng số tiền đã biến mất, những cuộc gọi không thể kết nối và họ cần tư vấn pháp lý về những việc cần phải làm tiếp theo.

Tôi luôn ngạc nhiên trước bao nhiêu người có thể đầu tư hoặc cho vay hàng trăm ngàn đô la để hàng xóm của họ hoặc thành viên trong cộng đồng của họ mà không hề nhận bất cứ văn bản hoặc biện pháp an ninh nào. Tôi chỉ nghe các lý do liên tục như sau: “Tôi không muốn thuê một luật sư bởi vì nó sẽ làm cho mối quan hệ trở nên không thoải mái và tôi tin tưởng họ”

Đầu tư với những người bạn biết hoặc những người có danh tiếng có thể khiến bạn yên tâm hơn, nhưng nó không đủ để mang vào việc đầu tư với những câu nghe nói hoặc các tài liệu vớ vẩn hướng dẫn có thể bảo vệ bạn.

Trong thực tế, tôi thường đề nghị khách hàng của tôi không đầu tư với người bạn thân và gia đình. Việc này có hai lợi ích quan trọng: Ban đầu, nó đưa cảm xúc cân bằng và giúp bạn tập trung vào những giá trị của cơ hội. Thêm nữa, khi thấy có khó chịu hay tình hình tệ đi, bạn sẽ không ngần ngại trong việc bảo vệ quyền lợi của bạn và đi đến tòa nếu thấy cần thiết.

Hầu hết mọi người không muốn khởi kiện gia đình và bạn bè của họ – nó làm cho những cuộc đoàn tụ gia đình, sự kiện thể thao cộng đồng, bên khu phố và nhóm chơi của bạn thấy khó chịu. Tôi khuyến khích bạn suy nghĩ về cảm giác tồi tệ này và theo đuổi quyết tâm của bạn trước khi đầu tư hoặc kinh doanh với một người bạn hoặc người thân.

Trong quan hệ với đối tác hoặc giao dịch với một bạn thân hoặc thành viên gia đình, cần nhấn mạnh thực tế bạn muốn xem xét tất cả các kịch bản tốt nhất và tồi tệ nhất có thể xảy ra, trường hợp như vậy cần có một kế hoạch và nó chắc chắn sẽ không làm hỏng mối quan hệ của bạn.

Trớ trêu thay, người ta thường sử dụng giấy tờ ít hơn với bạn bè và gia đình ngay cả khi họ thực sự nên sử dụng. Hãy nghĩ xa hơn trên cả việc đó – tài liệu, giấy tờ giao dịch là để cảm xúc cân bằng với tất cả mọi người

Hãy cẩn thận với giấy tờ bảo lãnh, bán hàng, yêu cầu giữ bí mật và những tình huống mà mọi người cần tiền gấp. Hãy hỏi những câu hỏi khó trước khi bàn giao tiền của bạn, chứ không phải là sau khi bàn giao tiền.

Nói với họ, bạn đã hứa với vợ chồng hoặc cha mẹ của bạn, bạn sẽ luôn luôn sử dụng luật sư khi bạn đầu tư tiền trong một dự án như thế này và bạn vẫn luôn tôn trọng, tin tưởng họ như một người bạn. Một luật sư sẽ không cho bạn biết đầu tư nào là tốt hay xấu, nhưng họ có thể cho bạn biết đó là hợp đồng, tài liệu đúng hay sai, bảo vệ hoặc không thể bảo vệ nếu nó hoạt động không như mong đợi.

Tóm lại: Nếu bạn cảm thấy bạn không thể yêu cầu giấy tờ, tài liệu, hợp đồng hướng dẫn kỹ lưỡng, hoặc bạn không bao giờ có thể kiện hoặc gửi thư phàn nàn cho người bạn đang cùng kinh doanh, đó có thể là một điều chắc chắn là bạn nên rời khỏi mối quan hệ đó.

Hoàng Dung – Dịch từ Entrepreneur

Bạn Thân Là Gì? Dấu Hiệu Của Người Bạn Thân Thật Sự

“bạn thân” có thể có nhiều định nghĩa khác nhau tùy thuộc vào mối quan hệ như thế nào, tuy nhiên hai định nghĩa phổ biến nhất là:

Mối quan hệ giữa hai người hoặc nhiều người có một sức mạnh hoặc nguồn đồng tâm, thường xuyên tương tác với nhau và có mối quan tâm đến nhau.

“Bạn thân” có thể được hiểu là “bạn đồng nghiệp” hoặc “bạn bè thân thiết”. Nó thường được sử dụng để chào mừng hoặc kết nối với một người bạn của mình.

Tình bạn là một loại tình cảm giản đơn và trong sáng giữa hai người. Nó xuất phát từ mối quan hệ gần gũi, tin tưởng và sự chia sẻ của hai bên. Tình bạn có thể giúp cho một người cảm thấy yên tâm và hạnh phúc, và có thể trở thành một nguồn động lực và hỗ trợ cho cuộc đời của họ. Tình bạn có thể gắn liền với nhiều khoảnh khắc thú vị và những kỉ niệm tốt đẹp trong cuộc đời của mỗi người

Bạn thân là mối quan hệ giữa hai người, được xây dựng trên nền tảng của sự tin tưởng, sự quan tâm và sự hỗ trợ. Tình bạn thân khác với tình bạn bởi sự sâu sắc và chân thành của nó.

Có nhiều dấu hiệu cho thấy một người là bạn thân thật sự của bạn. Chúng ta có thể tin tưởng vào họ một cách hoàn toàn, vì họ luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ chúng ta trong mọi hoàn cảnh. Họ cũng luôn quan tâm đến sức khỏe và cuộc sống của chúng ta, và chia sẻ những điều quan trọng với chúng ta.

Bạn thân thật sự cũng hiểu rõ những tâm lý và cảm xúc của chúng ta, và có thể giúp chúng ta giải quyết những vấn đề trong cuộc sống. Họ còn là những người bạn đồng tình với chúng ta trong những hoạt động vui nhộn và giúp chúng ta tập trung vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Bạn thân là một mối quan hệ giữa hai người mà họ cảm thấy sự tin tưởng, sự quan tâm và sự hỗ trợ lẫn nhau. Bạn thân là những người mà bạn có thể chia sẻ những điều riêng tư và tin cậy với họ mà không sợ bị tổn thương. Mối quan hệ này có thể hình thành từ nhiều năm hoặc chỉ trong vài tuần.

Có rất nhiều dấu hiệu cho thấy một người là bạn thân thật sự của bạn. Một số dấu hiệu chính bao gồm:

Sự tin tưởng: Bạn có thể tin tưởng vào họ với bất cứ điều gì mà bạn muốn chia sẻ với họ.

Sự quan tâm: Họ luôn quan tâm đến cuộc sống và cảm xúc của bạn.

Sự hỗ trợ: Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ bạn trong mọi tình huống.

Sự trung thành: Bạn có thể tin rằng họ sẽ giữ mọi thứ bí mật và không sẽ chia sẻ thông tin của bạn với bất kỳ ai khác.

Bạn thân là một tình cảm thân thiết giữa hai người, trong đó họ có thể tin tưởng và hỗ trợ nhau trong tất cả mọi hoàn cảnh. Mối quan hệ này có thể bắt nguồn từ sự chia sẻ, sự hỗ trợ và sự tôn trọng với nhau. Bạn thân là một mối quan hệ rất quan trọng trong cuộc đời của mỗi người, vì nó cung cấp một nguồn động lực, sự an toàn và sự hỗ trợ trong những thời điểm khó khăn.

Những dấu hiệu của người bạn thân thật sự

Sự tin tưởng: Một trong những dấu hiệu của một mối quan hệ bạn thân thật sự là sự tin tưởng giữa hai người. Họ có thể chia sẻ những điều riêng tư với nhau mà không sợ bị đánh cắp hoặc sợ bị làm hại.

Sự hỗ trợ: Người bạn thân sẽ luôn hỗ trợ nhau trong tất cả mọi hoàn cảnh, và họ sẽ làm mọi thứ có thể để giúp đỡ nhau.

Sự chia sẻ: Bạn thân thường chia sẻ nhiều vấn đề khó nói trong cuộc sống đôi khi không thể chia sẽ với cha mẹ hoặc anh chị em trong nhà.

I. Giới thiệu về bạn thân: Bạn thân là mối quan hệ giữa hai người rất quan trọng trong cuộc sống. Nó cung cấp một môi trường an toàn và sẵn sàng cho hai người chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc và kinh nghiệm của mình với nhau. Bạn thân cũng có thể hỗ trợ nhau trong thời gian khó khăn và giúp cho hai người cải thiện mối quan hệ giữa họ. Bạn thân cũng có thể giúp hai người trở nên tự tin và yêu mình hơn bởi sự chấp nhận và thấu hiểu từ người khác. Tất cả những điều này góp phần tạo nên một cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc hơn.

B. Tình cảm thân thiết giữa hai người : Tình cảm thân thiết giữa hai người bạn thân là một tình cảm sâu sắc và đầy quan tâm. Họ có thể chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc của mình với nhau một cách dễ dàng và tự nhiên. Họ cũng có thể giúp nhau trong thời gian khó khăn và tìm ra giải pháp cho những vấn đề của mình. Tình cảm thân thiết giữa hai người bạn thân là một tình cảm tình cảm và đầy sự tôn trọng, giúp cho hai người cải thiện mối quan hệ giữa họ và trở nên tự tin và yêu mình hơn.

C. Tại sao cần có bạn thân: Có bạn thân có nhiều lợi ích cho cuộc đời mỗi người, bao gồm:

Hỗ trợ tâm lý: Khi cần, bạn thân có thể trở thành một người đồng hành và hỗ trợ tâm lý của bạn.

Chia sẻ niềm vui: Bạn thân có thể trở thành người bạn cùng chia sẻ niềm vui và trải nghiệm mới.

Giúp đỡ: Bạn thân có thể giúp bạn trong những thời khó khăn hoặc giải quyết vấn đề.

Tăng cường sức khỏe tâm lý: Khi có mối quan hệ thân thiết với bạn thân, điều này có thể giúp tăng cường sức khỏe tâm lý và giảm áp lực.

Trở nên thấu hiểu hơn: Bạn thân có thể giúp cho bạn hiểu rõ hơn về bản thân và mối quan hệ của mình với người khác.

Tổng kết, có một mối quan hệ thân thiết với bạn thân là một phần quan trọng của cuộc sống và có thể giúp cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

E. Sự sẵn sàng chấp nhận và thấu hiểu

C. Câu chuyện của những người có mối quan hệ bạn thân tốt

B. Những dấu hiệu của người bạn thân thật sự giúp cho chúng ta biết được mối quan hệ giữa hai người có tính thân thiết hay không.

Bạn thân là gì?

Bạn thân là đứa chơi với mình rất lâu, biết tất cả những “thói hư tật xấu” của mình, biết rõ mình thích gì, ghét gì và thậm chí nó còn biết rõ những thói quen hàng ngày của mình.

Bạn thân là những người có cùng chung sở thích với ta, thích ăn cùng 1 món, thích đi chơi cùng 1 chỗ và thích làm cùng 1 việc… Đôi khi bạn thân có thể là người không cùng sở thích với mình nhưng lại nói chuyện cực kỳ hợp, luôn là người lắng nghe những tâm sự và hiểu ta hơn ai hết. Đặc biệt đó là đứa luôn biết làm ta vui.

Bạn thân luôn đứng về phía mình, luôn bênh vực mình cho dù mình có làm đúng hay sai. Đôi khi bạn thân lại là đứa luôn chống đối mình, chúng nó sẽ cười ha hả khi thấy mình té ngã trên đường nhưng cũng chính chúng nó là người đưa tay đỡ ta đứng dậy.

Bạn thân như cái kho, mình có thể vứt hết mọi buồn phiền, những chuyện thầm kín riêng tư vào trong đó mà không sợ bị bất kỳ người thứ 3 nào biết được. Bạn thân là người trong mắt họ mình chỉ toàn những điều xấu nhưng họ lại thích những điều ấy và biến nó thành những điểm nổi bật của mình trong mắt họ. Vì họ biết ai cũng có mặt xấu riêng, đời này làm gì có ai hoàn hảo.

Bạn thân là những người không bao giờ sống 2 mặt với ta, khi ở bên cạnh họ, cả hai có thể thoải mái sống đúng với bản chất của chính mình mà không hề toan tính. Bạn thân là những người có thể cùng bạn “sân si thiên hạ” cả ngày mà không biết mệt và đặc biệt câu chuyện sẽ càng hấp dẫn hơn khi nói về đứa mà cả hai cùng ghét.

Bạn thân là người luôn biết hy sinh, nhận phần thiệt về mình, sẵn sàng cùng mình làm những việc không ai dám làm, sẵn sàng đi nhậu thâu đêm suốt sáng khi mình vừa chia tay người yêu. Bạn thân là những người lo cho mình hơn bản thân họ hoặc ít nhất thì cũng ngang bằng nhau.

Bạn thân là những người xa lạ đến với cuộc đời ta, ta xem họ như người thân trong gia đình và họ cũng vậy. Bạn thân như một loại gia tài quý hiếm mà chẳng có số tiền nào mua nổi.

Có một số dấu hiệu có thể chỉ ra mối quan hệ gần gũi giữa hai người là thật sự:

Sự tin tưởng và lòng trung thành: Họ có thể chia sẻ bất kỳ thông tin nào với nhau mà không sợ bị tổn thương hoặc chối bỏ.

Sự quan tâm và hỗ trợ: Họ luôn đồng hành cùng nhau trong tất cả các thử thách và sẵn sàng giúp đỡ nhau.

Sự chia sẻ và gắn kết: Họ có những kỉ niệm và trải nghiệm chung và thường gặp nhau và gắn bó với nhau.

Sự tôn trọng và lắng nghe: Họ tôn trọng ý kiến của nhau và luôn lắng nghe khi một người cần sự giúp đỡ.

Sự sẵn sàng chấp nhận và thấu hiểu: Họ chấp nhận những điều mà người khác có thể không thấu hiểu và luôn cố gắng hiểu và chấp nhận người khác.

Lưu ý rằng, tình bạn có thể diễn ra một cách khác nhau cho từng cặp bạn và có thể có những dấu hiệu khác nhau để chỉ ra mối quan hệ gần gũi giữa hai người.

Có một số dấu hiệu của người bạn thân thật sự bao gồm:

Sự tin tưởng: Họ tin tưởng bạn và luôn đồng ý với quan điểm của bạn.

Sự quan tâm: Họ quan tâm đến cuộc sống của bạn và muốn biết những điều mới nhất về bạn.

Sự hỗ trợ: Họ sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ bạn trong những thời điểm khó khăn.

Sự chia sẻ: Họ rất mở và chia sẻ những điều của mình với bạn.

Sự hiểu biết: Họ hiểu bạn một cách sâu sắc và biết cách giải quyết những vấn đề của bạn.

Sự chung thuỷ: Họ có những sở thích và hoạt động giống nhau với bạn.

Sự tự nhiên: Họ tự nhiên và dễ dàng khi giao tiếp với bạn, không cần phải cố gắng.

Dấu hiệu của người bạn thân thật sự

– Đó là những người có thể hùa với bạn để đùa giỡn hay sân si người khác một cách vô cùng ăn ý.

– Đó là những người khi đi với họ dù bạn có “quấn chăn” cũng được, không còn quan trọng hình tượng trước mặt họ nữa.

– Là những người trong bất kỳ hoàn cảnh nào chỉ cần một cái liếc mắt cũng khiến đối phương hiểu ý nhau hoặc biết phải làm gì hay nói gì tiếp theo.

– Họ ghét hoặc căm thù một ai đó thì bạn cũng sẽ tự động có cảm xúc như thế luôn. Cho dù bạn chẳng hiểu lý do là gì mà đôi khi thậm chí còn chẳng biết họ là ai luôn.

– Là người sẽ giật ngay điện thoại trên tay khi bạn có ý định nhắn tin hay gọi điện cho người yêu cũ.

– Họ sẽ không bao giờ ngăn cấm hay lên án bất kỳ món ăn nào của bạn vì họ sẽ ăn cùng bạn. Nếu một trong hai người muốn ăn cái gì đó, thì chắc chắn… cả hai sẽ được ăn.

– Là người mà bạn có thể vào phòng bất cứ lúc nào và không cần gõ cửa.

– Đôi khi bạn sẽ cảm thấy thú vị khi cả hai đi cùng nhau 1 quãng thật xa mà không nói với nhau câu nào. Cứ như người yêu vậy.

– Đó là khi hai bạn biết tất tần tật mọi thứ về nhau, không có bí mật hay khoảng cách nào chen ngang.

– Giữa hai người luôn có những giao kèo nhất định mà cả hai sẽ tuân theo răm rắp, chẳng ai phải nhắc ai.

– Chính là bạn để 500K trên bàn cũng không mất, để một túi hạt dưa, lúc quay về chỉ còn lại một đống vỏ.

– Bạn thân, không cần bạn phải nhắc nhở, không cần cố gắng giữ liên lạc, dù không gặp nhau một thời gian dài, chỉ cần ngồi xuống là có thể cùng ăn với nhau, ngay cả một câu “Chào” cũng không cần, vén tay áo lên vừa ăn vừa nói: “Tao kể cho mày nghe…”. Như thể bao nhiêu năm về trước cũng chẳng qua chỉ là ngày hôm qua mà thôi…

– Nó có người yêu, mình đau khổ như bị thất tình.

– Khi nó nói đi chơi với mình, bố mẹ nó sẽ không nói gì. Đã vậy thỉnh thoảng nó còn mặt dày lấy cớ ra ngoài với mình, trong khi đi chơi với đứa khác, cuối cùng mình còn phải đóng kịch cho qua cửa để giúp nó. Xong tội vạ gì mình chịu tất.

– “Tao bị ngã xe…”, “Hô hô. Xe có sao không mày? Mặt đường có sao không mày?”

“Tao đói quá…”, “Tao cũng đói! Hô hô”

“Yêu mày nhất. Muahhhhh”, “Buồn nôn! Biến xa tao ra! Mày bớt thần kinh đê!”

“Tao buồn quá”. “Đang đâu? Ở yên đấy. Tao qua ngay!”

– Nói xấu bạn ngay trước mặt bạn, nhưng sau lưng bạn lại luôn nói tốt về bạn.

– Đi với nó, bạn có thể không cần mang giấy tờ, không cần mang tiền, không cần mang túi, thậm chí không cần mang đầu óc.

– Hai đứa như chó với mèo, nhưng lúc nào cũng dính lấy nhau.

– Mày đi, tao không tiễn. Nhưng mày về, dù gió mưa bão bùng thế nào, tao nhất định sẽ tới đón mày! Nhờ người khác giúp gì, sẽ cảm thấy mắc nợ người ta, tìm nó thì sẽ không như thế. Người khác nhờ tôi giúp gì, tôi làm không được sẽ cảm thấy rất áp lực, nó nhờ tôi giúp gì, tôi làm không được cũng không có áp lực gì, vì nó biết tôi đã cố gắng hết sức. Muốn đi ăn rồi nói chuyện với nhau liền gọi điện, chẳng cần lý do đặc biệt gì, chỉ là muốn ăn cùng nhau thôi.

“BẠN THÂN” TRONG TIẾNG ANH LÀ GÌ?

bạn thân = bud

Lời bài hát: Bạn Thân

Bài Hát: Bạn Thân – Đan Trường

Và rồi chuyện ngày mai, chưa biết đời ta ngắn hay dài

Hiu hắt dòng đời trôi

Người người trong tiếng cười tôi đón bạn về chơi

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Thiếu Tự Tin Vào Bản Thân: Chỉ Đích Danh 4 Kẻ Thù

Ngoại hình không đẹp là một sự thiếu may mắn. Nhưng nếu thiếu tự tin vào bản thân thì có nghĩa bạn đang vứt bỏ nốt chút may mắn còn sót lại.

Bạn tự tin trong một thời điểm nào đó, không có nghĩa bạn sẽ tự tin trong suốt các thời điểm còn lại.

Bạn tự tin trong khoảng thời gian độ tuổi nào đó, không có nghĩa bạn sẽ tự tin trong suốt phần đời còn lại.

Bạn không tự tin? Có lẽ đây là thời điểm bạn cần phải thay đổi.

Trong tiếng Anh, chúng ta có cụm từ “Boost self confidence” hay hiểu nôm na như tiếng Việt chúng ta vẫn nói là xốc lại tinh thần để tự tin hơn.

Và nếu đến tận hôm nay, một ngày cuối tháng 11 của năm con Ngựa mà bạn vẫn KÉM tự tin ở hầu hết các tình huống trong cuộc sống này, thì có lẽ bạn phải làm gì đó thôi.

Tại sao bạn thiếu tự tin vào bản thân?

Tôi muốn viết về việc tại sao thiếu tự tin vào bản thân? Về bản chất của vấn đề. Và việc khắc phục nó ra sao?

Hơn tất cả, hiểu bản chất của vấn đề là cách tốt nhất để chúng ta tìm được phương hướng giải quyết. Nếu một công thức ra kết quả sai. Bạn cần phải tìm được mình mắc lỗi ở phần nào?

Hay hiện đại hơn, khi bài lập trình không chạy, trình soạn thảo sẽ báo cho bạn biết đang gặp lỗi ở vị trí nào. Với con người cũng vậy. Muốn giải quyết chúng ta phải tìm được gốc rễ của sự việc đó.

Và hôm nay tôi muốn nói về những lý do khiến bạn không có niềm tin vào chính bản thân mình. Thật tệ đúng không? Nếu bạn không tin vào bản thân mình, liệu tôi có tin được bạn không? Có thể, nhưng % chắc chắn sẽ không nhiều.

Đầu tiên, cũng là điều dễ hiểu nhất. Bạn sẽ thiếu tự tin vào bản thân khi bạn kém hoặc không hiểu biết về một vấn đề nào đó.

Thiếu tự tin chỉ thường xuất hiện trước chúng ta ở độ tuổi 35 đổ lại. Khi đầu óc chúng ta đã dung nạp được một lượng hiểu biết KHỔNG LỒ rồi thì dấu hiệu kém tự tin sẽ ít hoành hành bạn hơn. Thực chất nó vẫn xảy ra, nhưng với tần suất và nhịp độ nhẹ nhàng hơn nhiều.

Do vậy, nếu bạn đang ở độ tuổi “Bẻ gãy sừng trâu” và luôn muốn tự tin ở nhiều lĩnh vực. Vậy thì không có gì khác ngoài việc gia tăng sự hiểu biết cho trí não của mình.

Tự tin thực sự không đến từ cái miệng

Tuy nhiên nhiều người cũng chọn giải pháp khác cho mình. Thay vì việc tìm hiểu và cải thiện những mặt mình còn khuyết thiếu. Họ lại tìm cách bào chữa bằng miệng.

Họ nói cứ như thể mình biết hết mọi thứ vậy, nhưng trong mắt những người có kiến thức thật sự thì họ chẳng hiểu biết chút nào vậy. Hay nói cách khác chúng ta vẫn gọi tắt là chém gió.

Nếu muốn tìm gặp những người này, hãy đến các trung tâm bán hàng đa cấp. Chỉ cần 1 cốc trà đá và thị hiếu của người nghe, họ sẽ nói thao thao bất tuyệt cả ngày ngay cả khi bạn không hề biết được họ đang nói cái gì.

Tuy nhiên, chỉ hiểu biết thôi thì chưa đủ…

2) Thiếu kinh nghiệm dẫn đến thiếu tự tin vào bản thân

Nhân tố thứ 2 dẫn đến việc bạn thiếu tự tin vào bản thân đó là kinh nghiệm. Hay nói cách khác đó là những trải nghiệm thực sự của bạn về một vấn đề nào đó.

OK, chúng ta nói về phụ nữ đúng không? Vậy bạn cần phải biết rõ ràng việc mình sẽ làm thế nào để thu hút cô ta? Khi đi chơi cùng nhau bạn sẽ làm gì? Trước khi hôn môi cô ta bạn sẽ làm gì? Hay làm gì khi cô ta không vừa ý hoặc nổi quạu?

Tôi vẫn nói rằng Cách khôn ngoan hơn cả là lấy kinh nghiệm của người khác làm thành công cho mình. Nhưng không vì thế mà bạn không trải nghiệm.

Nếu bạn chỉ đọc thôi, tức là bạn mới chỉ vượt qua được phần 1 (phía trên). Bạn sẽ tự tin vì những gì mình biết, nhưng tận sâu trong con người bạn vẫn bị HỔNG mất thứ gì đó… Lỗ hổng này mang tên KINH NGHIỆM.

Hãy trau dồi thêm kinh nghiệm để cải thiện sự tự tin

Cũng như phía trên, đàn ông thường rất hạnh phúc trong mỗi lần sinh nhật. Bởi lẽ chúng ta thấy mình ngày càng trưởng thành hơn, hiểu biết hơn, và có nhiều kinh nghiệm hơn.

Thậm chí ngay cả những mẩu tin tuyển dụng. Họ yêu cầu VÔ SỐ những kiến thức và hiểu biết khác nhau, nhưng khi tuyển dụng thực sự, họ chỉ quan tâm đến kinh nghiệm của bạn mà thôi.

Đó là lý do tôi nói kinh nghiệm đặc biệt quan trọng.

Và cấp độ của bạn sẽ được nâng cao hơn nữa khi mà bạn có thể tự SẢN SINH ra kinh nghiệm cho riêng mình. Nhưng kinh nghiệm mà chỉ riêng bạn biết, riêng bạn hiểu, và riêng bạn chiêm nghiệm.

Với phụ nữ chỉ đơn giản là tiếp cận 1-3 cô nàng một ngày trong một tháng, tôi tin sau khoảng thời gian này bạn sẽ không còn thiếu tự tin vào bản thân nữa.

3) Thái độ tiêu cực

Sau khi khoác lên mình 2 yếu tố căn bản phía trên. Có thể nói bạn gần như đã thoát khỏi việc thiếu tự tin vào bản thân đến 70% rồi. Vậy tỷ lệ còn lại sẽ dành cho những yếu tố nào đây.

Gần đây xuất hiện clip “Tại sao người Việt ngu?” Clip mang tính chất gây sốc nhưng tôi cũng thừa nhận là người Việt chúng ta ngu thật. Không biết sẽ còn bao nhiêu Lệ rơi, Quân Kun, và Kenny Sang nữa đây? Tại sao chúng ta lại để cho những tờ báo lá cải dắt mũi chúng ta đến vậy? Chúng ta nên thừa nhận thay vì xù lông lên để bảo vệ tự ái của mình.

Gần đây cuộc sống của tôi cũng gặp khá nhiều điều tiêu cực, nếu không muốn nói là VÔ CÙNG TIÊU CỰC. Đôi lúc tôi để nó lấn át bản thân, thậm chí còn buột mồm ra những suy nghĩ tiêu cực đang nhen nhóm trong đầu nữa. Nó khiến mọi thứ đã phức tạp nay còn phức tạp hơn.

Có điều, đó chỉ là một thời khắc nào đó mà thôi. Tôi nắm được quy luật thu hút, và tôi không dễ dàng để những chuyện tiêu cực bị mình hút vào dễ dàng như vậy.

Bởi nó sẽ khích lệ sự thiếu tự tin vào bản thân vô cùng chóng vánh.

Đừng đồng lõa với tiêu cực

Bạn cũng vậy, sẽ có rất nhiều thời điểm cuộc sống bạn gặp nhiều chuyện tiêu cực, nhưng đừng đồng lõa với nó. Tác hại của nó thì nhiều vô kể, và nó cũng là một trong những nguyên nhân bào mòn sự tự tin của bạn đấy.

Chẳng hạn với một thái độ tiêu cực, bạn sẽ luôn khoác trong mình tư thế “Từ chối” và “Bào chữa”. Thay cho việc bước tới trước mặt cô ấy và bắt chuyện thì những suy nghĩ kiểu như “Thôi, cô ấy chẳng thích mình đâu” hoặc “Hôm nay mình trông không ổn tý nào sẽ bào chữa việc làm của bạn.

Và khi sự việc này diễn ra ngày càng thường xuyên và dai dẳng hơn. Bạn sẽ thiếu tự tin vào bản thân một cách thảm hại.

4) Thiếu tự tin vào bản thân cũng đến từ ngoại cảnh

Sẽ có những điều không mong muốn xảy đến trong một thời điểm nào đó khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin vào bản thân. Nó gọi là những nhân tố ngoại cảnh. Nó không xuất phát từ bạn, mà từ bên ngoài.

Chẳng hạn bạn là 1 nhân viên bảo hành sản phẩm. Tuy nhiên hôm nay nhân viên tư vấn nghỉ ốm, thế là sếp điều bạn ra bộ phận tư vấn trong 1 hôm. Dĩ nhiên trong trường hợp này bạn sẽ cảm thấy thiếu tự tin một chút vì chuyên môn của mình không phải là tư vấn. Nhưng chỉ cần một suy nghĩ tích cực thoáng qua trong đầu thôi, bạn có thể làm tốt nhiệm vụ này mà không gặp vấn đề gì cả.

Vậy nên hãy kết giao với những người tích cực và có lối suy nghĩ tích cực. Thật tuyệt vời khi được ở bên những người này vì họ sẽ truyền cảm hứng cho bạn và thay đổi bạn, thậm chí là trong suy nghĩ.

Tổng kết

Bên cạnh theo dõi những tip trên để loại bỏ sự thiếu tự tin vào bản thân. Hãy đọc những nguồn thông tin mang lại tích cực và cảm xúc tốt giúp bạn cũng là một điều nên làm.

Không ai chỉ cho bạn biết những kiến thức như vậy. Không ai đủ nhiệt huyết và chân thành để chia sẻ những kiến thức đó cho bạn. Nhưng nếu bạn tin tưởng tôi, hãy để tôi chia sẻ những kiến thức quan trọng hơn. Hãy để tôi giúp bạn chinh phục nửa kia dễ dàng hơn qua Giải mã bí ẩn phái đẹp. Bộ sách best seller về hẹn hò số 1 tại Việt Nam.

Đăng bởi: Toàn đức

Từ khoá: Thiếu tự tin vào bản thân: Chỉ đích danh 4 kẻ thù

Stt Bạn Bè 2023 ❤️ 1001 Câu Nói Về Các Thể Loại Bạn Bè

Stt Bạn Bè 2023 ❤️ 1001 Câu Nói Về Các Thể Loại Bạn Bè ✔️ Những lời nói thực tế về bạn bè thân thiết, bạn bè đểu cáng thường gặp trong cuộc sống.

Bên cạnh gia đình, bạn bè là điều mà ta không thể thiếu. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng tốt và nên có. Tổng hợp stt bạn bè mọi thể loại bạn thường thấy.

👬 Những bài viết về tình bạn và các mối quan hệ trong cuộc sống được thể hiện qua Stt:

Bạn thân là ở bên nó dù trời long đất lở hay ngày tận thế cũng không hề gì. Thậm chí nó là chỗ dựa vững chắc đáng tin hơn cả người yêu nữa.

Thì ra cho dù thời gian có trôi qua nhanh thế nào thì tình bạn cứ giống như hủ rượu vậy, ủ càng lâu thì càng ngon, càng gắn bó bao nhiêu càng khắng khít bấy nhiêu.

Ai nói tốt về tôi sau lưng tôi chính là bạn của tôi.

Tình bạn là món quà trân bảo. Mỗi khi tôi nói chuyện với bạn, tôi cảm thấy mình đã trở nên giàu có hơn.

Nhiều người sẽ bước qua cuộc đời bạn, nhưng chỉ vài người để lại dấu chân trong tim bạn.

Tình bạn là sự bình đẳng, sự đồng cảm, thấu hiểu, tôn trọng sự riêng tư của nhau.

Tình bạn thực sự có thể mang lại tri thức thực sự. Nó không phụ thuộc vào bóng tối hay sự ngu dốt.

Tình yêu thật sự đã hiếm, tình bạn thật sự còn hiếm hơn.

Tình bạn không phải là một cái máy bán nước ngọt. Còn bỏ tiền thì còn nước uống, không bỏ tiền thì nước sẽ không chảy ra.

Khi bạn đứng lên, bạn bè của bạn sẽ biết bạn là ai. Khi bạn ngã xuống, bạn sẽ biết ai là bạn bè của bạn.

Tình bạn còn quan trọng hơn cả tình yêu

Tình bạn là niềm an ủi có được từ việc biết chắc chắn rằng ngay cả khi bạn cảm thấy rất cô độc thì thực tế bạn không hề cô độc.

Gặp được nhau là cái duyên, thân với nhau âu cũng là cái số trời định. Thế giới có tận gần 200 quốc gia với hơn bảy tỉ người, thế nhưng mỗi người hầu như chỉ thân nhất với một người.

Chưa thân e thẹn, ngại ngùng. Thân rồi mới biết con khùng bẩm sinh.

Bạn thân chính là: “Mày bị bệnh tâm thần, tạo không muốn cùng mày làm bệnh nhân tâm thần nhưng tao sẽ cho mày uống thuốc đúng giờ”.

Tình bạn sinh ra là sự mặc định, nếu đủ tin nhau thì chẳng ai lại đi lải nhải mấy câu sến súa làm gì. Có những người, chỉ cần đi bên cạnh CŨNG ĐỦ BIẾT HỌ CÓ THẬT LÒNG HAY KHÔNG.

Thực ra tình bạn đơn giản lắm. Mỗi khi có đồ ăn ngon, chợt nghĩ tới nó, vội vàng rút máy ra, chụp lại và gửi cho nó.

Trà sữa thêm chút trân châu. Bạn bè thêm chút “vì nhau” mà bền.

Bạn bè tốt chính là: Thời điểm mắng chửi, khinh bỉ bạn so với toàn thế giới càng muốn hăng say hơn. Nhưng thời điểm khi bạn vui vẻ, hạnh phúc so với toàn thế giới lại càng tỏ ra quan tâm hơn.

Bạn thân là những đứa chai mặt đến mức 1 ngàn cũng có thể đòi. Nhưng khi bạn thật sự cần, nó sẽ không tiếc gì cả.

Bạn thân là đứa có đánh chết cũng không khen bạn 1 câu. Nhưng luôn nói tốt về bạn sau lưng đứa khác.

Tìm kiếm thêm câu nói hay tại 👬 Stt Hay Về Tình Bạn 👭

Chọn bạn mà chơi chưa bao giờ là sai giúp bạn tránh gặp những kiểu bạn “hãm”.

Bạn bè nếu thấy chơi được thì chơi. Mà đã chơi thì đừng để tớ phải cười nửa miệng.

Tôi khốn nạn, chắc bạn tử tế. Tôi xấu xa, chắc bạn tốt đẹp. Tốt mất dạy, chắc bạn ngoan hiền. Đừng mở miệng phán xét tôi khi bạn chẳng có gì hơn tôi cả.

Tao bắt đầu tập sống khốn nạn. Để quên đi tình bạn hết hạn của chúng mày.

Cuộc sống vô cảm dạy tao ác. Bạn bè gian ác dạy tao khôn.

Mày thích chơi trội theo kiểu phản bội. Thì tao cũng chẳng ngại lặn lội mà sống theo kiểu giả dối.

Tao thích cái luật đời “Có vay có trả”. Tao thích cái quả báo đến với đứa sống khốn nạn với tao.

Chơi được thì chơi, không chơi thì bơi ra chỗ khác. Tao cần bạn, chứ không cần rác trôi sông.

Ghét nhất cái thể loại – Vì trai mà phản bạn

Không phải cứ thân nhau là bạn. Ở đời có nhiều đứa khốn nạn gắn nhãn bạn thân.

Đừng nói xấu sau lưng tôi! Bởi trước mặt bạn không tốt đẹp hơn ai đâu.

Trước khi khốn nạn, tao đã từng rất thật lòng.

Một chữ là Best Friend, chữ thứ hai là Nhỏ nhen và Giả tạo. Cần tao là tao có và biến như gió khi tao cần.

Thế gian biến đổi vũng nên đồi. Mặn nhạt, chua cay lẫn ngọt bùi. Còn bạc, còn tiền còn đệ tử. Hết cơm, hết rượu hết ông tôi.

Chơi với bạn hết lòng – Bạn chơi lại hết hồn. Người xấu thì nhiều – Người biết điều thì ít.

Không phải tất cả những người cười với ta đều là bạn. Cũng không phải tất cả những người làm ta bực mình đều là kẻ thù.

Đừng bao giờ quan tâm đến những người nói xấu sau lưng bạn. Bởi vì vị trí của họ là ở đó … mãi mãi sau lưng bạn mà thôi.

Giá trị của đồng tiền nằm ở cách tiêu. Giá trị của con người nằm ở cách yêu và cách sống.

Tìm một người bạn thân không khó. Nhưng quan trọng là chó hay người.

Tiếng xấu tao vang danh, nhưng toàn tụi mày đồn đại. Bạn là loa phát thanh nhanh, gom bầy chó sủa dồn lại.

Lúc ăn chơi sao không gọi Bạn? – Lúc hoạn nạn cứ gọi Bạn ơi. Lúc ăn chơi ở đâu cũng thấy Bạn – Lúc hoạn nạn gọi Bạn chẳng thấy đâu.

Cuộc sống này, người thật lòng thì ít mà chó bám đít thì quá nhiều. Đôi khi, ngẫm lại tự mình bật cười. Bởi vì, ngay cả đồng tiền còn có hai mặt huống chi là nhân cách con người.

Dám nói xấu thì đứng trước mặt tao mà nói. Tao còn nể. Nói xấu sau lưng, xin lỗi tao không quan tâm. Không đủ bản lĩnh để tao chấp.

Nhiều khi tớ muốn được sống như bạn. Sinh ra có bản tính khốn nạn trong người.

Trong các thể loại buôn bán … Thì bán đứng bạn bè là thứ kinh tởm nhất.

Tiếc cho cái mặt xinh mà trí thông minh thì đéo có. Nhân cách lại méo mó, bạn thích làm chó thế sao?

Lúc giàu sang, tình bạn như tình Hàn. Khi khốn khó thì bạn liền tàng hình.

Cảm thấy yêu đời hơn cùng 😁Stt Vui Vẻ Nhất 😁

Tình bạn tuổi học trò hồn nhiên, đơn giản và không toan tính.

Tháng chín, có lẽ người ta cứ mãi giấu mình trong màu ký ức học trò, để hoài niệm, để bâng quơ một nụ cười rất nhẹ về mối tình đầu.

Mỗi người nhớ về thời thanh xuân, nhớ về những năm tháng vội vã, đều sẽ nhớ đến một số người. Dù phải chịu bao nhiêu tổn thương, trải qua bao nhiêu chuyện, những người này đều không thay đổi.

Ai cũng có tuổi trẻ và những câu chuyện tuổi trẻ của riêng mình, trong mỗi câu chuyện ấy đều có những hồi ức đẹp kèm theo cả sự nuối tiếc mãi in dấu lại nơi đáy tim.

Hơn cả lúc ồn ào, bạn bè chính là những người vẫn khiến mình thoải mái ngay cả khi cả hai cùng yên lặng. Hơn cả những lúc giãi bày và tâm sự, bạn bè thân là khi mình không cần nói hết mà vẫn rất hiểu nhau.

Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt.

Ở đâu đó có người đang mơ về nụ cười của bạn, ở đâu đó có người cảm thấy sự có mặt của bạn là đáng giá, vì vậy khi bạn đang cô đơn, buồn rầu và ủ rũ, hãy nhớ rằng có ai đó, ở đâu đó đang nghĩ về bạn.

Tình bạn có thể vượt qua hầu hết mọi thứ và phát triển trên mảnh đất cằn cỗi; nhưng nó cần thỉnh thoảng bồi phủ một chút với thư từ và các cuộc điện thoại và những món quà nhỏ bé ngớ ngẩn để nó không chết khô.

Ngoảnh đầu nhìn lại, họ vẫn ở đó, ta vẫn ở đó, chỉ có năm tháng là đổi thay.

Lúc đó chúng tôi còn chưa hiểu từ “mãi mãi”. Mãi sau này tôi mới biết, mãi mãi không phải là trước đó, cũng không phải sau này. Quãng thời gian mà chúng tôi bên nhau, chính là mãi mãi.

Người ta bảo: Tình bạn trên 7 năm là tình thân.

Tình bạn nhân lên thêm niềm vui và chia bớt sầu khổ.Những người bạn giống như những ngôi sao. Họ đến rồi đi. Nhưng những người ở lại mới là những người toả sáng.Nỗ lực lớn nhất của tình bạn không phải là chỉ thẳng cho bạn thấy khuyết điểm mà là làm cách nào cho bạn thấy được nó.Những viên ngọc có thể rất quí giá.Nhưng những người bạn mới là vô giá.Một người bạn là người mỉm cười khi bạn cười,vui khi bạn vui,nhưng không khóc khi bạn khóc,vì khi ấy họ còn phải nắm tay và ôm lấy bạn.Người ta thường cô đơn bởi vì người ta thường chỉ lo xây tường chứ không lo xây dựng những nhịp cầu.Cách duy nhất để có bạn bè là chính bản thân mình phải là một người bạnAi không có một người bạn chân chính thì người đó không xứng đáng được sống.Tình bạn không phải là một điều lớn lao, nó là tập hợp của hàng triệu điều nhỏ bé.Có một người bạn thật sự là khi được ở cùng nhau quan trọng hơn so với những gì bạn làm.Có ít nhất một người bạn để ta chia sẻ những tư tưởng và tình cảm thì tốt hơn là có cả một lô bạn hời hợt.Khi ta mất một người bạn trung thành thì không gì có thể hàn gắn sự mất mát của tâm hồn ta.Cách giữ bạn tốt nhất là không bao giờ phản bội bạn.Khi giàu rất dễ có bạn, nhưng lúc lận đận thì tìm được bạn là điều không có gì khó khăn cho bằng.Lúc nào người bạn cũng thương ta và trong nghịch cảnh, người bạn trở thành anh em ruột thịt.Bạn là người mang cả chồng sách mà anh đang tìm và anh có được những quyển sách mà bạn ấy đang giữ.Ai bỏ bạn bè trong cơn hoạn nạn thì rồi người đó sẽ được biết nỗi đắng cay của cơn hoạn nạn.Giàu có là một điều tốt, sức khoẻ là một điều tốt, nhưng điều tốt hơn nữa là được bạn bè yêu thương.Người bạn thân mà anh cố công tìm được trong một năm, anh có thể làm mất trong một giờ.Trong đời người có những giây phút thật gay go. Khi đó sự cô độc là nỗi bất hạnh lớn và ta cần có bạn bè.Một người nghèo vẫn được xem là giàu nếu dưới mái ấm của anh ta có một người bạn tận tuỵ.

Gật gù với 😉 Stt Chất Hay Nhất😉

Stt bạn bè giúp bạn hiểu được tình bạn có ý nghĩa và quan như thế nào đối với cuộc sống của mỗi người.

Hãy chậm rãi trong việc chọn bạn và càng chậm rãi trong việc thay bạn.

Ai cũng lắng nghe điều bạn phải nói. Bạn bè lắng nghe điều bạn nói. Bạn thân lắng nghe điều bạn không nói.

Mất đi một người bạn cũng như mất đi một cánh tay. Thời gian có thể chữa lành nỗi đau nhưng sự thiếu hụt không bao giờ được lấp đầy.

Những người bạn giống như những ngôi sao. Họ đến rồi đi. Nhưng những người ở lại mới là những người toả sáng.

Đã có những lúc chúng ta không thể diễn tả được nỗi đau của mình, ngôn ngữ của một người bạn còn có ý nghĩa hơn những gì được nói ra.Những người bạn tốt cũng giống như tài khoản trong ngân hàng niềm tin.Bạn càng giữ được lâu thì càng giá trị.

Khi nghĩ về những người bạn đồng hành đã rời ta, chúng ta cảm thấy cô đơn gấp đôi.

Cha mẹ là của cải, anh em là chỗ dựa, bạn thân là cả hai thứ đó.

Hãy nhớ rằng tình bạn là một sự đầu tư khôn ngoan.

Người bạn thực sự không phải là người đến với bạn đầu tiên hay người bạn biết lâu nhất. Đó là người đến bên bạn và không bao giờ bỏ rơi bạn.

Người bạn tốt nhất bao giờ cũng là người bạn đến với ta trong những phút khó khăn, cay đắng nhất của cuộc đời.

Nếu tình bạn cũng có lửa như tình yêu thì có thể nói tình bạn phát sáng mà không phát nhiệt, trong khi đó, tình yêu đốt cháy và toả nhiệt cùng một lúc.

Một người bạn thật sự quan tâm giống như một người mẹ, mắng mỏ như một người cha, trêu chọc như một người em gái, gây kích thích như một người anh và yêu thương nhiều hơn một người yêu

Hãy chậm rãi trong việc chọn bạn và càng chậm rãi trong việc thay bạn.

Ai cũng lắng nghe điều bạn phải nói. Bạn bè lắng nghe điều bạn nói. Bạn thân lắng nghe điều bạn không nói.

Mất đi một người bạn cũng như mất đi một cánh tay. Thời gian có thể chữa lành nỗi đau nhưng sự thiếu hụt không bao giờ được lấp đầy.

Những người bạn giống như những ngôi sao. Họ đến rồi đi. Nhưng những người ở lại mới là những người toả sáng.

Đã có những lúc chúng ta không thể diễn tả được nỗi đau của mình, ngôn ngữ của một người bạn còn có ý nghĩa hơn những gì được nói ra.Những người bạn tốt cũng giống như tài khoản trong ngân hàng niềm tin.Bạn càng giữ được lâu thì càng giá trị.

Khi nghĩ về những người bạn đồng hành đã rời ta, chúng ta cảm thấy cô đơn gấp đôi.

Cha mẹ là của cải, anh em là chỗ dựa, bạn thân là cả hai thứ đó.

Hãy nhớ rằng tình bạn là một sự đầu tư khôn ngoan.

Người bạn thực sự không phải là người đến với bạn đầu tiên hay người bạn biết lâu nhất. Đó là người đến bên bạn và không bao giờ bỏ rơi bạn.

Người bạn tốt nhất bao giờ cũng là người bạn đến với ta trong những phút khó khăn, cay đắng nhất của cuộc đời.

Nếu tình bạn cũng có lửa như tình yêu thì có thể nói tình bạn phát sáng mà không phát nhiệt, trong khi đó, tình yêu đốt cháy và toả nhiệt cùng một lúc.

Một người bạn thật sự quan tâm giống như một người mẹ, mắng mỏ như một người cha, trêu chọc như một người em gái, gây kích thích như một người anh và yêu thương nhiều hơn một người yêu

Kho tàng bài đăng tại 🌞 Stt Hay Ngắn 🌞

Thể hiện cá tính qua 😈 Stt Ngầu 😈

Chết cười với những stt bạn bè bựa và hài hước.

Nếu phải rớt môn, hãy cho con rớt chung với bạn thân của con

Bạn thân của bạn ở kiếp này chính là chú chó mà bạn nuôi ở kiếp trước

Có một cách để bạn bè luôn nhớ đến mình là vay tiền không trả.

Mày ơi thương lấy tao cùng – Tuy rằng khác lớp nhưng chung 1 đề – Mày cho tao chép tí đê – Kẻo mai tao rớt mặt mày bầm đen.

Bạn thân là đứa không phân biệt giàu nghèo, đẹp hay xấu, là đứa luôn nói thẳng với tôi chứ không bao giờ nịnh hót hay lừa dối. Và đó là đứa luôn cười toe toét khi tôi bị ngã.

Học hành có nghĩa là dành 10% thời gian nghiên cứu và 90% còn lại để than phiền với đứa bạn thân bạn học khổ sở như thế nào.

Bạn biết đó là bạn thân vì nó là đứa hiểu bạn muốn gì ngay cả khi bạn lầm bầm một thứ ngôn ngữ chết tiệt nào đó.

Khi gặp nhau: Bạn bình thường: Chào bạn, lâu lắm rồi mới gặp ấy nhỉ. Bạn thân tri kỷ: Ê thằng cờ hó, vẫn chưa chết à.

Bạn thân có thể phũ với bạn cả chục lần nhưng nhất định sống chết với ai làm tổn thương bạn dù chỉ 1 lần.

Bạn thân là đứa để suốt ngày nghe ta phàn nàn oán trách về mọi thứ trong cuộc sống nhưng rồi cuối cùng nó chốt một câu: Kệ mẹ mày chứ.

5 Vấn Đề Về Kiến Thức Kinh Doanh Mà Trường Kinh Doanh Không Dạy Bạn

Cách quản lý dòng tiền, cách đưa ra quyết định, cách quản lý thời gian, hay việc bình tĩnh xử lý trước những biến đổi của hành vi tiêu dùng…là những vấn đề mà trường kinh doanh không dạy bạn. Chỉ có những thất bại, những trải nghiệm thực tế mới giúp bạn tự tin đối mặt với khó khăn trên con đường kinh doanh, khởi nghiệp.

1. Quản lý dòng tiền

Trong trường kinh doanh, bạn sẽ học về quản lý dòng tiền. Bạn sẽ được học về định nghĩa dòng tiền, tại sao nó quan trọng và làm thế nào để quản lý nó trong một môi trường thực tế. Nhưng trường học sẽ không dạy bạn về yêu cầu không ngừng của việc quản lý dòng tiền.

Nếu bạn muốn giữ đủ tiền mặt để doanh nghiệp không bị nợ nần,  bạn phải liên tục kiểm tra báo cáo ngân hàng và chú ý sát sao các hóa đơn và giấy biên nhận (bao gồm cả thu và chi). Chỉ cần một sai lầm thì ngay cả một doanh nghiệp có lợi nhuận trên giấy cũng có thể rơi vào  sự thâm hụt tài chính. Điều này gây ra phản ứng dây chuyền trong tài chính của công ty.

2. Mệt mỏi trong việc ra quyết định

Mệt mỏi trong việc ra quyết định hiện tượng thực tế xảy ra khi bạn phải đưa ra quá nhiều quyết định trong một khoảng thời gian nhất định. Ngay cả quyết định nhỏ chẳng hạn như  chọn ra trang phục để mặc hoặc ăn gì cho bữa ăn sáng…cũng  ảnh hưởng đến việc đưa ra quyết định mà không bị căng thẳng trong tương lai.

Trường kinh doanh dạy cho bạn những khái niệm như phân tích SWOT (Strengths (điểm mạnh), Weaknesses( điểm yếu), Opportunities (cơ hội) và Threats (thách thức), những điều này giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn, nhiều thông tin hơn, nhưng nó không dạy bạn cách tự xử lý khi bạn phải đối mặt hàng chục đến hàng trăm quyết định quan trọng mỗi ngày.

Việc thư giãn và quản lý các quyết định có thể giúp bạn luôn thấy đầy năng lượng.

3. Hành vi tiêu dùng thực tế

Là doanh nhân, chúng ta có thể giả vờ rằng mình có thể dự đoán được hành vi của người tiêu dùng. Chúng ta thực hiện nghiên cứu thị trường, cam kết mở rộng điều tra và trả công tốt cho những người dùng thử và đánh giá sản phẩm của chúng ta. Trường kinh doanh dạy bạn làm thế nào để làm tất cả những điều này và cách để có một “dự đoán tốt nhất” về  hành vi của người tiêu dùng, bao gồm các phạm vi giá và thói quen mua sắm.

Thật không may, khách hàng thực sự hiếm khi cư xử theo những “dự đoán tốt nhất” của bạn – ít nhất là không chính xác đến mức đó. Cuối cùng những biến đổi trong phản ứng của khách hàng  có thể, và sẽ xảy ra, và khi chúng thay đổi, bạn cần phải biết làm thế nào để xử lý chúng mà không hoảng loạn hay bắt đầu lại.

4. Quản lý thời gian

Trường kinh doanh dạy cho bạn tất cả mọi thứ mà bạn sẽ cần phải làm hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng, duy trì từ ngày này qua ngày khác để thay đổi chiến lược rộng lớn dưới áp lực và sự thay đổi của hoàn cảnh. Điều trường kinh doanh không dạy bạn là không bao giờ có đủ thời gian để  bạn làm tất cả những điều này.

Là một doanh nhân, bạn sẽ liên tục phải đối mặt với nhiều nhiệm vụ vượt quá khả năng xử lý của bạn và đội ngũ. Thay vì tìm ra ai sẽ làm gì và làm khi nào, bạn sẽ cần phải nhận ra những gì bạn có thể mất đi nếu không làm gì. Và việc nào bạn có thể giao gấp cho những người khác mà không bị ảnh hưởng đến chất lượng.

5. Uy tín

Trong kinh doanh, nếu bạn muốn thành công bạn phải có một mức độ uy tín nhất định. Nếu bạn muốn tìm kiếm đối tác và nhân viên, bạn cần phải thân thiện, dễ gần và đáng tôn trọng. Nếu bạn muốn tìm nhà đầu tư và khách hàng, bạn cần phải dễ chịu, hòa đồng và cởi mở.

Không có gì được dạy trong trường học mà có thể giúp hình thành tính cách của bạn, và nếu bạn không phải là một người rất dễ thương, bạn sẽ phải nỗ lực tạo ra các kết nối cần có để thành công trong kinh doanh. Nói thẳng ra là như vậy, nhưng đó là một thực tế. Điều đáng mừng là hầu hết các đặc điểm dễ thương – như hay cười, trò chuyện một cách lịch sự và giao tiếp bằng mắt – có thể học hỏi được.

Việc học cao đẳng và đại học là rất hữu ích, nhưng kinh nghiệm là người thầy giỏi hơn. Chỉ bằng cách trải qua quá trình khởi động và vận hành một doanh nghiệp thì bạn mới biết được những nhược điểm, cạm bẫy hay trở ngại của các doanh nhân.

Thất bại là một bài học lớn, miễn là bạn có thể vượt qua được những khó khăn ban đầu. Và những trải nghiệm thực tế luôn khác xa với những gì trên sách vở. Vì vậy, nếu bạn đang đọc những điều này và bạn lo lắng về việc mắc sai lầm, thì đừng như vậy. Hãy tìm hiểu những gì bạn có thể làm trong lớp học kinh doanh và trong nhiều bài báo khác trên mạng về vấn đề này, sau đó rút ra bài học và bắt đầu thực hiện.

(Dịch từ Entrepreneur)

Game Online Chơi Cùng Bạn Bè

Nhận Free trang phục Kahlii Siêu Đầu Bếp khi chơi trên Máy Chủ Thử Nghiệm

Với những tựa game chơi cùng nhóm bạn này, bạn có thể chơi cá nhân khi thi đấu với những người chơi khác hoặc tạo nhóm để chơi với bạn bè thân thiết của mình, cùng hợp tác, bàn kế hoạch tác chiến để dành chiến thắng. Cách thức chơi rất đơn giản nhưng mình tin chắc bạn sẽ có những phút giây cực vui với hội bạn của mình đấy!

Play Together

Game có trang bị các tương tác rất thú vị như giải đố, sắp xếp màu sắc, luyện nhanh tay nhanh mắt khi bạn “đi học”. Đến buổi đêm, bạn có thể biến thành đồ vật để thách đố bạn bè tìm kiếm. Do đơn giản, dễ chơi nhưng không kém phần thi đua với nhau nên bạn sẽ dành kha khá thời gian để cày cuốc ở trường học đấy!

Tải trên iOS: TẠI ĐÂY

Among Us

Nhắc đến Among Us thì không cần bàn cãi quá nhiều về độ nổi tiếng, vui tươi khi chơi cùng với đám bạn của mình rồi. Còn gì thú vị bằng khi phải truy tìm “kẻ phản bội” trong khi mình đang phải thực hiện nhiệm vụ để cứu sống đồng đội chứ.

Game có cung cấp cho người chơi nhiều bản đồ khác nhau, tuỳ chọn số lượng kẻ mạo danh để bạn có thể tuỳ chỉnh độ khó dễ và thay đổi nhiệm vụ khác nhau theo ý thích của mình.

Tải trên Android: TẠI ĐÂY

Tải trên iOS: TẠI ĐÂY

Zooba: Zoo Battle Royal Games

Với rất nhiều thể loại nhân vật đi kèm theo là những vũ khí, điểm mạnh, điểm yếu khác nhau, bạn sẽ cần phải suy nghĩ để chọn ra nhân vật thích hợp cho mình. Chỉ cần rủ đám bạn thân cùng tham gia chiến đấu, bạn sẽ có thể đánh đấm, dội bom hay ném lựu đạn tới tấp vào đám bạn cho thoả nỗi lòng.

Tải trên Android: TẠI ĐÂY

Tải trên iOS: TẠI ĐÂY

Wolvesville

Với số lượng 1 nhóm chơi trên Wolvesville là 16 người, bạn sẽ dễ dàng rủ bạn bè hay thậm chí là bạn bè của bạn bè để cùng tham gia với nhau. Nếu không đủ, hệ thống máy sẽ chạy tự động để ghép thêm người chơi.

Tương tự như chơi game Ma sói bên ngoài, bạn cần thực hiện chức năng tuỳ theo vai trò của mình và cùng hợp tác với nhau để suy luận tìm ra Sói trước khi bị cắn. Yêu cầu duy nhất của game là bạn hãy “diễn sâu” nếu là sói và kết nối các thông tin nếu là dân làng.

Tải trên Android: TẠI ĐÂY

Uno

Bài Uno có lẽ đã quá thân thuộc với bạn vì các tình huống dở khóc dở cười, trở mặt hại nhau khi chính thức bước vào các ván chơi. Phiên bản chơi Uno trên điện thoại sẽ đáp ứng được tất cả các yêu cầu tương tự như khi bạn chơi bên ngoài vậy.

Tải trên Android: TẠI ĐÂY

Tạm kết

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại Sao Bạn Bè Và Người Thân Là Kẻ Thù Kinh Doanh Tồi Tệ Nhất Của Bạn trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!