Xu Hướng 2/2024 # Sao Thủy Nghịch Hành Đã Kết Thúc # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Sao Thủy Nghịch Hành Đã Kết Thúc được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những dư âm của mùa Sao Thủy nghịch hành sẽ kéo dài đến ngày 18/6 này cơ…

Sao Thủy là hành tinh đại diện cho khả năng tư duy, giao tiếp và có tác động đến các vấn đề về truyền thông, công nghệ, giao thông…

Khi Sao Thủy ở trong trạng thái nghịch hành, năng lượng của nó bị mất cân bằng, có thể dẫn tới các rắc rối như: thông tin sai lệch, bất đồng – cãi vã, những cuộc đàm phán không thành, lịch trình bị chậm trễ, hỏng hóc đồ điện tử, tai nạn xe cộ…

Vậy nên sự kết thúc của hiện tượng Chiêm Tinh này là điều rất đáng để ăn mừng với rất nhiều người. Nhưng thực tế là một khi bạn đã “dính dớp” và không tìm cách xử lý triệt để thì có thể vẫn bị ảnh hưởng tới 2 tuần hậu nghịch hành.

Thậm chí là trong những mùa Sao Thủy nghịch hành sau, chúng sẽ lại xuất hiện.

Không chỉ vậy, với vị trí của Sao Thủy hiện tại, nó đang có tương tác năng lượng không mấy thuận lợi với Sao Thổ – hành tinh của sự kỷ cương và mang đến những thách thức.

Đồng thời Sao Thổ cũng đang bắt đầu nghịch hành, dấy lên những vấn đề về tính trách nhiệm. Do đó, chớ buông lỏng cảnh giác, ít nhất là cho đến ngày 18/6.

Tuy nhiên chúng ta cũng không cần quá lo lắng. Điều quan trọng là cần phải thận trọng và hạn chế những suy nghĩ tiêu cực. Hãy giữ ngăn nắp không chỉ cho không gian vật chất mà còn trong cả suy nghĩ. Nếu làm được vậy, chúng ta sẽ vượt qua được mọi khó khăn để tập trung và hoàn thành các nhiệm vụ của mình.

Vào ngày 13/6, mọi thứ sẽ bắt đầu nhẹ nhàng hơn khi Sao Thủy rời khỏi tương tác bất lợi với Sao Thổ. Lúc này, Sao Thủy sẽ nhận được những sự hỗ trợ từ Sao Mộc – hành tinh đem đến sự may mắn và sung túc.

Tâm trí của chúng ta sẽ dần được giải phóng, nhường chỗ cho những ý tưởng mới mẻ, thú vị và đầy tiềm năng.

18/6 là ngày đánh dấu sự chấm dứt hoàn toàn những dư âm của mùa Sao Thủy nghịch hành và chúng ta có thể mong đợi một thời kỳ phát triển lớn, nhất là về mặt tinh thần.

Trong thời gian qua, chúng ta đã phải đối mặt với những tình huống không mấy thoải mái, đưa chúng ta rời khỏi vùng an toàn và buộc chúng ta phải nỗ lực hết mình.

Bên cạnh đó, năng lượng của hành tinh Chiron sẽ giúp sức cho Sao Thủy để chữa lành những tổn thương tâm lý của chúng ta, đưa chúng ta thoát khỏi những nỗi bất an. Nếu chúng ta cởi mở để thay đổi và cải thiện, thì quá trình chưa lanh này sẽ suôn sẻ và mau chóng hơn.

Nhìn chung, Sao Thủy nghịch hành đã cho chúng ta thời gian để tạm dừng và suy nghĩ lại. Và tới đây chúng ta có thể tiến về phía trước với sự rõ ràng và tự tin hơn.

Bây giờ, chúng ta sẽ cần sắp xếp lại cuộc sống và khắc phục những thiếu sót dựa trên những bài học đã có được sau mùa Sao Thủy nghịch hành.

Đăng bởi: Việt Nguyễn

Từ khoá: Sao Thủy nghịch hành đã kết thúc – nhưng sự hỗn loạn vẫn còn đó

Mùa Sầu Riêng Vào Tháng Mấy? Bắt Đầu Và Kết Thúc Khi Nào?

Tham khảo: Giá sầu riêng mới nhất 2023? Mua sầu riêng Online ở đâu?

Mùa sầu riêng ở nước ta sẽ trải dài trong suốt một năm. Tùy theo từng khu vực và điều kiện khí hậu khác nhau và các vùng sẽ có thời gian thu hoạch cụ thể khác nhau, chi tiết như sau:

Tháng 3 – tháng 5: Miền Tây thu chính vụ. Vào khoảng thời gian này bởi vì diện tích trồng bị giới hạn nên sản lượng thu hoạch thấp.

Tháng 4 – tháng 7: Thu chính vụ ở các tỉnh miền Đông như Đồng Nai, Đức Linh (Bình Thuận)

Tháng 5 – tháng 7: Thu chính vụ ở các vùng như Tây Ninh, Bình Phước. Các tỉnh Phước Long, Bình Long, Lộc Ninh thường sẽ được thu sớm hơn vùng Bù Đăng, Đạ Hoai, Đạ Tẻ (Lâm Đồng).

Tháng 7 – tháng 8: Khu vực Đắk Nông thu chính vụ. Vùng gần Bù Đăng thu hoạch sớm nhất vào tháng 7. Vùng thu hoạch muộn nhất là vùng Đăk-mil, Cư-jut.

Tháng 8 – tháng 9: Khu vực Đắk Lắk thu hoạch chính vụ. Thu hoạch sớm nhất tại Buôn Mê Thuột, Krong Pack, Krong Năng và muộn nhất tại vùng Krong Buk, E”Hleo.

Tháng 9 – tháng 10: Thu hoạch chính vụ tại vùng Gia Lai.

Tháng 10 – tháng 11: Vùng Bảo Lộc thu hoạch chính vụ. Vào thời điểm nghịch vụ thì giá sầu riêng ở đây khá cao vì diện tích trồng nhỏ.

Tháng 11 – tháng 3 năm sau: Thu nghịch vụ ở miền Tây.

Mùa sầu riêng có thể bắt đầu sớm hơn nếu vùng trồng sầu riêng gặp hạn hán, ít mưa khiến đất nhanh khô và sầu riêng cho ra quả sớm. Ngược lại nếu vùng trồng sầu riêng có mưa bão kéo dài, thời tiết lạnh và mùa khô đến chậmthì cây sẽ ra quả muộn hơn, dẫn đến mùa thu hoạch bắt đầu muộn hơn từ 3 đến 3.5 tháng.

Bên cạnh đó thì mỗi giống sầu riêng cũng sẽ có mùa thu hoạch khác nhau. Ví dụ như nếu cùng trồng 2 giống sầu riêng Ri6 và giống sầu riêng Thái thì giống Ri6 thường sẽ có thể bắt đầu thu hoạch sớm hơn giống Thái 25 – 30 ngày.

Ở những nơi có diện tích trồng sầu riêng ít và tập trung tại số ít các vùng nội địa cách xa cửa biển, sản lượng ít như các tỉnh miền Tây thì giá bán thường sẽ duy trì ở mức cao kể cả chính vụ hay nghịch vụ, trừ một số dịp lễ, Tết.

Trong khi đó thì tại các tỉnh miền Đông có đất xấu, diện tích bị hạn chế bởi các cây ăn quả khác cũng như bị đất đô thị, đất công nghiệp xâm lấn, kinh nghiệm trồng cây còn hạn chế, sản lượng không ổn định nên giá biến động theo từng mùa, tùy vào sản lượng thu hoạch và chất lượng quả của mùa.

Sầu riêng chín thường không có quá nhiều sự thay đổi về màu sắc vỏ quả, vì vậy bạn có thể dựa vào một số đặc điểm bên dưới.

Hình dạng quả: Sầu riêng chín sẽ có hình dạng trong, trên vỏ xuất hiện nhiều gai hơn. Thường thời gian sẽ là khoảng 3.5 tháng sau khi sầu riêng ra hoa.

Các đường chạy ở trên giữa vỏ múi: Khi quả chín, các đường chạy ở giữa vỏ quả, từ đầu cuống xuống đến rốn sẽ bắt đầu tách ra.

Lớp lá cuống khi trái sầu riêng chín: Dấu hiệu nhận biết sầu riêng đã chín đó là phần cuống quả và thân cây phình to hơn trước.

Mùi thơm của quả khi chín: Sầu riêng khi chín cây thì sẽ có mùi thơm lừng đặc trưng. Sau khi thu hoạch thì bạn nên bảo quản sầu riêng bằng cách cho vào khăn để tránh bị hỏng.

Dựa vào thời gian đậu quả

Từ lúc sầu riêng đậu quả đến lúc quả chín sẽ mất khoảng 100 – 120 ngày. Bên cạnh đó thì thời gian quả chín còn phụ thuộc vào giống cây, điều kiện tự nhiên, khí hậu và cách chăm sóc mà sẽ thay đổi sớm hoặc muộn hơn bình thường.

Dựa vào quả bói chín trên cây

Để xác định lứa sầu riêng chín đầu tiên, bạn có thể dựa vào bói chín, là những quả có dấu hiệu chín đầu tiên trên cây. Theo đó bạn có thể dựa vào biểu hiện này để xác định đợt chín tiếp theo và thời điểm thu hoạch phù hợp tùy theo nhu cầu.

Advertisement

Biểu hiện quả bói chín: Những quả chín ngay sau khi cây ra hoa được khoảng 100 đến 110 ngày.

Quả chín hoàn toàn: Sau khi quả bói chín xuất hiện 10 – 15 ngày thì tất cả các quả còn lại trong cây sẽ chín hoàn toàn.

Sau khi biết được mùa sầu riêng, đặc điểm sầu riêng chín thì bạn có thể tự điều chỉnh thời gian thu hoạch sầu riêng tùy theo mục đích sử dụng. Nếu muốn ăn tươi thì bạn nên thu hoạch khoảng 2 ngày trước khi quả chín. Còn nếu cần mang đi bán, vận chuyển xa thì bạn nên thu hoạch trước khi quả chín từ 4 đến 8 ngày.

Tùy theo cây cao hay thấp, cây lớn hay nhỏ tuổi,… mà sẽ có những phương pháp thu hoạch phù hợp. Thông thường thì người thu hoạch sẽ dùng kéo chuyên dụng hoặc dao để cắt trái sầu riêng.

Chỉ Riêng Sao Thái Đã Có Cả Tá Tips Hay

Quần jeans + áo thun – 1 công thức dẫu đã thuộc nằm lòng đến đâu thì vẫn là lựa chọn nhanh – gọn – lẹ nếu các bạn gái không có quá nhiều thời gian để nghĩ xem nên mặc gì khi đi uống cafe.

Bạn sẽ thường thích mix đồ đi cafe với phong cách đơn giản, thoải mái thôi đúng chứ? Nhưng nếu chỉ áo phông, quần jeans thì có phải hơi “một màu” không? Chi bằng hãy thử “retro” chút xíu với áo thun cổ Peter Pan + đầm yếm cũng hay ho lắm í.

Áo blouse + skinny jeans đâu chỉ là những lựa chọn dành cho chốn văn phòng không thôi. Diện đi chơi hoặc họp hành ở cafe cũng cực kì lịch sự luôn.

Tất nhiên những item năng động, cá tính như quần short cũng phải có 1 “slot” trong những tips mix đồ đi cafe của các hot girl Thái rồi. Thay vì phối với áo thun, chúng mình có thể thử sang sơ mi vải bóng, trông rất gì và này nọ ấy chứ.

Set vest blazer caro “đầu đuôi” đương nhiên sẽ khiến các cô gái trông chững chạc, nghiêm túc hơn. Bù lại mix đồ đi cafe với outfit này thì phải nói là vô cùng “chanh sả”.

Các cô nàng “bánh bèo” sợ gì không có outfit dành cho mình. Cứ theo những mẫu váy liền ngắn cột nơ trước ngực mà “triển” là đủ xinh xinh trong cuộc hẹn với crush rồi.

Hoặc chọn áo nhún thân tay bồng kết hợp cùng quần ống suông và sneakers cũng ổn phết! 1 cách mix match vừa nữ tính vừa mạnh mẽ, phóng khoáng mà không cần nhiều chi tiết rườm rà.

Đầm midi 2 dây xẻ tà có thể khiến các nàng cảm thấy không thoải mái với những nơi đông người như quán cafe. Không sao cả, chúng mình đã có blazer “bảo hộ” rất tốt. Đã thế lại còn cộng thêm điểm thanh lịch và chẳng làm mất đi vẻ gợi cảm vốn có của chiếc đầm.

Style “công chúa” cũng là gợi ý hay khi các quý cô chưa biết đi uống cà phê nên mặc gì đấy. Mà cần gì làm “lố” với đầm dài đuôi cá các kiểu, những mẫu đầm ngắn tay phồng như này cũng kiêu kì biết bao.

Với những cô nàng “trung thành” cùng phong cách vintage nhất định phải sắm ngay cho mình item quần kẻ caro để diện cùng sơ mi hoặc áo thun croptop nha. Nói chính xác thì yêu từ cái nhìn đầu tiên luôn í.

Lâu lâu mình lại “đổi gió” sành điệu hơn thường ngày với outfit lạ mà chất như vậy được không ta? Nhớ kết hợp phụ kiện tông – xuyệt – tông để trông tổng thể phong cách hơn. Rồi làm 1 “pô” ảnh khoe Instagram nào!

Quần short và áo blouse tay phồng đáp ứng đủ tiêu chí mix đồ đi cafe phải “sang – xịn – mịn” cho các cô gái của Beauties Việt Nam chưa nè?

Mặc gì khi đi cà phê vào những buổi sáng se se đây nhỉ? Tại sao chúng mình không chọn set vest cộc tay mix cùng áo khoác dáng dài có chất liệu mỏng vừa? Đứng vào góc nào cũng chụp lên như biểu diễn thời trang à nha!

Đăng bởi: Trương Thủy

Từ khoá: Mix đồ đi cafe sang – xịn – mịn – Chỉ riêng sao Thái đã có cả tá tips hay

Vòng Tay Ngũ Hành Phong Thủy – Mang Lại May Mắn, Trợ Mệnh

Đeo trang sức Phong Thủy giúp chúng ta cân bằng được khí, hợp ngũ hành.

Vận dụng lý thuyết màu sắc tương sinh, tương hợp trong phong thủy vào việc lựa chọn màu sắc. Như vậy, chiếc vòng mang trên tay bạn sẽ vừa mang ý nghĩa của đạo Phật như một vật bảo hộ, vừa tuân thủ theo lý thuyết phong thủy mang lại vận may, thu hút tài lộc.

Sử dụng vòng tay phong thủy ngũ hành sẽ mang đến may mắn và bùa hộ mệnh cho người sở hữu. Làm giảm cảm giác mệt mỏi và áp lực trong quá trình làm việc Tăng cường sự hấp dẫn và dễ mến trong con mắt người xung quanh (nếu đeo một chiếc vòng bên người). Điều hòa hoạt động một số cơ quan đặc biệt trong cơ thể như tuyến nội tiết, gan, mật và dạ dày..

Vòng tay gỗ tử đàn

Vòng ngũ hành đá ONYX

Vòng tay đá cầu vồng

Ngũ Hành Trợ Mệnh được chế tác từ Đá Onyx kết hợp với Đá Cầu Vồng và Charm Bạc.

Theo truyền thuyết, thì nữ thần Venus đang nằm cạnh bờ sông Indus thì thần Cupid đã nhắm mũi tên mê hoặc của mình vào những chiếc móng tay của nữ thần Venus. Các móng tay cô rơi xuống vùng nước thánh chìm xuống đáy sông và biến thành Onyx. Đó là theo truyền thuyết còn thực tế thì Onyx được biết đến là một loại thạch anh vi tinh thể thuộc họ đá Chalcedony. Cũng giống như mã não, đá carnelian, Jasper, Chrysoprase.  Đá Onyx có cấu trúc thuộc hệ thống tinh thể Trigonal bao gồm các khoáng chất silica (silicon dioxide, SiO2) giống đá Thạch Anh nhưng thuộc cấu trúc theo hệ tinh thể đơn tà moganit.

Đá Onyx – thuộc dòng Đá Thạch Anh được xem là sản phẩm cầu kỳ và hoàn thiện nhất của “mẹ tự nhiên”. Từ hàng trăm triệu năm trước, những dòng nham thạch nóng từ trong lõi trái đất phun trào qua những miệng núi lửa khổng lồ. Sự tôi luyện ngàn năm tạo nên Đá Onyx mang vẻ đẹp tự nhiên với vân đá đa sắc kết hợp với khả năng xuyên sáng tạo ra nhiều khoáng chất, nhiều năng lượng giúp con người trở nên mạnh mẽ, thoát khỏi sự lưỡng lự, thiếu quyết đoán hoặc đa nghi; giúp làm nguội lạnh lòng ham mê sắc dục của những kẻ có tính đa tình, nhờ đó giúp ngăn ngừa những mối quan hệ ngoài hôn nhân. Bảo vệ chủ nhân tránh khỏi những sai lầm trong tình cảm và trí tuệ, hạn chế nghiệp chướng và tai ương có thể xảy đến.

Hơn thế nữa, đá Onyx tích tụ một nguồn năng lượng sóng vô cùng mạnh mẽ bên trong. Nó giúp cho người sử dụng trở nên suôn sẻ hơn trong mọi công việc. Đá Onyx được xem là loại đá đại diện cho sự tự tin vào bản thân cũng như biết cách bảo vệ chính kiến của mình. Vì vậy mà, vòng tay được làm từ đá Onyx được rất nhiều giới kinh doanh ưa chuộng.

Đá Onyx kết hợp cùng các loại đá quý khác còn có tác dụng trong việc trấn trạch, cầu tài lộc và bình an cho gia chủ vô cùng linh nghiệm. Sự Kết hợp hoàn hảo của Đá Cầu Vồng – tăng sự sáng tạo, như ý xen kẽ Đá Onyx – quyết đoán và Charm Bạc kỵ tà trong thiết kế của Ngũ Hành Trợ Mệnh giúp các bạn trẻ đang trong quá trình tu dưỡng, học tập kích thích sự sáng tạo, sự đam mê học hỏi; giúp tăng cường sức khỏe để bạn luôn mang năng lượng tích cực, đạt được thành công trong cuộc sống.

Ngũ Hành Trợ Mệnh của Góc Phong Thủy có mẫu vòng đơn và mẫu vòng kép, tay bạn nữ nhỏ xinh rất phù hợp với vòng đơn, nhẹ nhàng, mà vẫn khỏe khoắn. Vòng kép phù hợp bạn nam toát lên sự mạnh mẽ, bao bọc, bảo vệ người bên cạnh.

Đăng bởi: Thụcc Quyênn

Từ khoá: [Tư Vấn] VÒNG TAY NGŨ HÀNH PHONG THỦY – MANG LẠI MAY MẮN, TRỢ MỆNH

Tìm M Để Hàm Số Đồng Biến Trên Khoảng Nghịch Biến Trên Khoảng

Bài toán: Cho hàm số f(x,m) xác định và có đạo hàm trên khoảng (a;b). Tìm giá trị của m để hàm số f(x,m) đơn điệu trên khoảng (a;b).

Trước hết ta đã có định lý sau: Cho hàm số f(x) có đạo hàm trên khoảng (a;b).

Hàm số f(x) đồng biến trên khoảng (a;b) khi và chỉ khi f'(x)≥0 với mọi giá trị x thuộc khoảng (a;b). Dấu = chỉ được xảy ra tại hữu hạn điểm.

Tương tự, hàm số f(x) nghịch biến trên khoảng (a;b) khi và chỉ khi f'(x)≤0 với mọi giá trị x thuộc khoảng (a;b). Dấu = chỉ được xảy ra tại hữu hạn điểm.

Như vậy muốn hàm số  f(x) có đạo hàm trên khoảng (a;b) thì f(x) cần phải xác định và liên tục trên khoảng (a;b).

Do đó để giải quyết bài toán tìm m để hàm số đồng biến trên khoảng cho trước hay tìm m để hàm số nghịch biến trên khoảng cho trước thì ta nên thực hiện theo thứ tự như sau:

Kiểm tra tập xác định: Vì bài toán có tham số nên ta cần tìm điều kiện của tham số để hàm số xác định trên khoảng (a;b).

Tính đạo hàm và tìm điều kiện của tham số để đạo hàm không âm (âm) hoặc không dương (dương) trên khoảng (a;b): Theo định lý trên chúng ta cần xét dấu của đạo hàm trên khoảng (a;b). Do đó đương nhiên chúng ta phải tính đạo hàm.

Đến bước này các bạn cần đưa ra sự lựa chọn phương pháp đánh giá đạo hàm. Theo thứ tự các bạn nên ưu tiên như sau:

Nhẩm nghiệm của đạo hàm:  Hiển nhiên, nếu đạo hàm có nghiệm đặc biệt hoặc biết được hết các nghiệm thì ta dễ dàng xét được dấu của nó rồi. Nên ta phải ưu tiên cách này trước.

Cô lập tham số m: Cô lập được tham số m từ bất phương trình f'(x,m)≥0 với mọi x thuộc khoảng (a;b) chẳng hạn. Ta sẽ thu được bất phương trình dạng m≥g(x) với mọi x thuộc khoảng (a;b). Hoặc m≤g(x) với mọi x thuộc khoảng (a;b). Khi đó, hãy chú ý rằng nếu g(x) có giá trị lớn nhất hay nhỏ nhất thì:Còn trong trường hợp không có giá trị lớn nhất hay nhỏ nhất thì ta có thể xét đến cận trên đúng hoặc cận dưới đúng của g(x). Và lúc này dấu = cần xem xét cẩn thận.

Dùng kiến thức về nghiệm và dấu của tam thức bậc 2: Hai cách trên không sử dụng được nữa thì ta phải áp dụng các kiến thức về nghiệm và dấu của tam thức bậc 2 vào giải quyết.

Bộ đề thi Online các dạng có giải chi tiết: Hàm số

Trong chương trình, đây là dạng toán thường gặp đối với hàm số đa thức bậc 3. Nếu là hàm đa thức bậc 3 thì chúng ta có thể áp dụng kiến thức sau:

Ví dụ:

Lời giải:

Trong chương trình phổ thông ta thường gặp dạng toán này ở hàm phân tuyến tính (hay hàm số phân thức bậc 1 trên bậc 1). Đối với hàm số này ta có thể áp dụng kiến thức sau:

Ví dụ:

Lời giải:

Ví dụ:

Cho hàm số y=x³-(m+1)x²-(m²-2m)x+2024. Tìm m để hàm số nghịch biến trên khoảng (0;1).

Lời giải:

Bộ đề thi Online các dạng có giải chi tiết: Hàm số

Ví dụ:

Cho hàm số y=x³+mx²+2mx+3. Tìm điều kiện của m để hàm số đồng biến trên khoảng (0;2).

Lời giải:

Với hàm số phân tuyến tính có tham số, các bạn cần chú ý đến các trường hợp hàm số suy biến. Cụ thể ta cần xét trường hợp hàm số suy biến thành hàm bậc nhất (nếu có). Còn trường hợp hàm suy biến thành hằng thì không cần xét vì trong trường hợp này hàm số cũng không phải hàm đơn điệu. Sau khi xét xong trường hợp suy biến (nếu có) thì các bạn có thể sử dụng kiến thức sau để giải toán.

Ví dụ 1:

Lời giải:

Ví dụ 2:

Lời giải:

Vcci – Hcm Thúc Đẩy Chuyển Đổi Số Trong Quản Trị Doanh Nghiệp

Mới đây, Hội thảo “Chuyển đổi số trong công tác quản trị doanh nghiệp lĩnh vực sản xuất” ở Bình Phước đã mang đến các công cụ chuyển đổi số hiệu quả cho cộng đồng doanh nghiệp tại tỉnh này.

Hội thảo do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch (TT XTĐT,TM&DL)  tỉnh Bình Phước, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – Chi nhánh tại TP. HCM (VCCI-HCM) cùng 3 đơn vị tư vấn, cung cấp giải pháp chuyển đổi số hàng đầu là Công ty Cổ phần 1Office (1Office), Công ty Cổ phần Giải pháp Doanh nghiệp Toàn cầu (GESO), Công ty TNHH Công nghệ JProTech (JProTech) phối hợp tổ chức.

Toàn cảnh Hội thảo

Theo kết quả công bố năm 2023 của Bộ TT&TT, chỉ số đánh giá chuyển đổi số của Bình Phước xếp thứ 9/63 tỉnh, thành phố (tăng 16 bậc so với năm 2023). Trong đó, chỉ số chính quyền số xếp thứ 8/63, kinh tế số xếp 14/63, xã hội số xếp 15/63. Đây là kết quả bứt phá đầy ấn tượng cho thấy quá trình chuyển đổi số của tỉnh Bình Phước đang được thực hiện đúng hướng, có quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận, tham gia nhiệt tình của người dân cùng doanh nghiệp.

Tham dự Hội thảo, ông Trần Quốc Duy – Giám đốc TT XTĐTTM&DL tỉnh Bình Phước nhấn mạnh TT XTĐT,TM&DL tỉnh này luôn sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp cận các giải pháp công nghệ, từ đó thay đổi mô hình quản trị vận hành, kinh doanh theo xu hướng 4.0 nhằm tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường, xây dựng hệ sinh thái đối tác, hướng tới sự tăng trưởng bền vững.

Ông Trần Quốc Duy – Giám đốc TT XTĐTTM&DL tỉnh Bình Phước phát biểu tại Hội thảo.

Trong khi đó, ông Trần Ngọc Liêm – Giám đốc VCCI-HCM bày tỏ: “Qua khảo sát, chúng tôi nhận thấy các doanh nghiệp Việt có kỳ vọng rất cao về chuyển đổi số nhưng năng lực ứng dụng thực tế còn nhiều hạn chế. Chúng tôi sẵn sàng phối hợp với TT XTĐT,TM&DL tỉnh Bình Phước để mang đến những cơ hội nâng cao và phát triển năng lực chuyển đổi số cho các doanh nghiệp.”

Ông Trần Ngọc Liêm – Giám đốc VCCI-HCM: “VCCI-HCM xem việc thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện trong doanh nghiệp là một trong 3 nhiệm vụ hàng đầu của Phòng”.

Mở đầu cho câu chuyện chuyển đổi số trong công tác quản trị doanh nghiệp lĩnh vực sản xuất, ông Hà Bảo Khánh – Giám đốc kinh doanh Công ty Cổ phần Giải Pháp Doanh Nghiệp Toàn Cầu (GESO) đã mang đến Hội thảo lời giải cho bài toán hoạch định nguồn lực doanh nghiệp thông qua giải pháp SalesUp ERP.

“Thay vì ứng dụng các phần mềm kế toán, phần mềm mua hàng, phần mềm quản lý kho… đơn lẻ, rời rạc, thiếu tính đồng bộ, với SalesUp ERP, doanh nghiệp sẽ quản trị tất cả các mảng của công ty trong một hệ thống, theo quy trình tổng thể, giảm thiểu tối đa việc sai sót dữ liệu, tối ưu chi phí và lợi nhuận”, ông Khánh khẳng định.

Ông Hà Bảo Khánh – Giám đốc kinh doanh GESO (bìa trái) tặng các doanh nghiệp 5 voucher (20 triệu đồng/voucher), mỗi voucher là 1 gói ERP SAAS miễn phí.

Hiệu quả của SalesUp ERP đã được chứng minh trong thực tế vận hành của nhiều doanh nghiệp có tên tuổi trong các lĩnh vực dược phẩm, hóa mỹ phẩm, thực phẩm, đồ uống… như Traphaco, Bibica, Vifon, Tài Ký, Saigon Food,…

“Tại Saigon Food, sau khi ứng dụng SalesUp ERP, bộ phận kế toán đã “nhàn” hẳn khi tổng hợp sổ sách cuối tháng, thay vì phải mất 20 ngày giờ thì hiện chỉ cần 5 ngày để hoàn tất công việc. Giá vốn hàng bán của chúng tôi đã giảm 10% qua mỗi năm nhờ kiểm BOM và phân bổ chi phí từ bình quân qua đích danh từng sản phẩm. Giải pháp từ GESO giúp chúng tôi tối ưu hóa các tác vụ làm việc để đạt mức tăng trưởng doanh số 20% hàng năm trong khi nhân sự gián tiếp giảm 20%”, ông Lê Quốc Hùng – Phó TGĐ Công ty Cổ phần Saigon Food chia sẻ tại Hội thảo.

Ông Lê Quốc Hùng – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Saigon Food chia sẻ về đề tài “Số hóa quản trị chuỗi cung ứng”.

Với kinh nghiệm tư vấn chuyển đổi số cho hơn 500 doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, quy mô khác nhau, ông Đặng Văn Kỳ – Giám đốc Khu vực miền Nam Công ty 1Office thấu hiểu 3 bài toán đặc thù trong quản trị nhân sự tại doanh nghiệp sản xuất, đó là: Chấm công – Phân ca – Tính lương. Từ đó, ông Kỳ đã gợi mở lời giải giúp các doanh nghiệp có thể quản trị nhân sự một cách hiện đại, thông minh.

“Theo khảo sát do 1Office tiến hành trên quy mô 500 doanh nghiệp đang tiến hành chuyển đổi số, 100% giám đốc trải nghiệm khách hàng (CxO) nhận thức được tầm quan trọng của quy trình và nhận định rằng 70% công việc phải quy trình hóa là con số tối thiểu để công ty có thể hoạt động mượt mà. Tuy nhiên, có tới 50% trong số họ cho biết gặp khó khăn về quy trình và có tới 70% doanh nghiệp thuê ISO xong thì lại thất bại trong vòng 6 tháng”, ông Đặng Văn Kỳ nói.

Ông Đặng Văn Kỳ – Giám đốc khu vực Miền Nam Công ty 1Office trình bày chuyên đề “Ứng dụng chuyển đổi số trong quản trị quy trình và nhân sự”.

Ông Đặng Văn Kỳ – Giám đốc Khu vực miền Nam Công ty 1Office (bìa trái) tặng các doanh nghiệp 4 voucher, mỗi voucher gồm miễn phí 3 tháng sử dụng phần mềm cho 100 user trị giá 20 triệu đồng và 200 lần ký số nội bộ 1Office trị giá 2 triệu đồng.

Không chỉ giúp các nhà quản lý tìm ra “trợ thủ” đắc lực trong việc số hóa hoạt động quản trị nhân sự, 1Office còn mang đến một giải pháp mang tính cách mạng trong quản trị quy trình doanh nghiệp. Đó là 1Office BPA (Business Process Automation – Tự động hóa quy trình).

Từ những am hiểu về công nghệ xử lý dữ liệu, ông Nguyễn Thanh Tùng – Giám đốc Tư vấn Giải pháp Công ty TNHH Công nghệ JProTech đã giới thiệu các giải pháp cho bài toán làm thế nào để hạn chế được những gián đoạn hệ thống và mất mát dữ liệu trong việc vận hành liên tục tại doanh nghiệp sản xuất.

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Giám đốc Tư vấn Giải pháp Công ty TNHH Công nghệ JProTech (trái) tặng doanh nghiệp 1 voucher gói sử dụng Dịch vụ Cloud OCI trị giá 1.500 USD, thời hạn sử dụng gói trong vòng 90 ngày.

Với giải pháp Cloud, JProTech chia sẻ với các doanh nghiệp về những hạng mục cần thực hiện để chuyển đổi hệ thống sang sử dụng dịch vụ Cloud, chia theo từng pha nhằm nâng cao khả năng thành công và giảm thiểu rủi ro. Các pha thực hiện sẽ gồm: Chuẩn bị và khảo sát; Xây dựng phương án triển khai; Thử nghiệm và triển khai; Bảo trì và hỗ trợ. Công ty JProTech đã phối hợp với GESO mang tới Hội thảo demo của ứng dụng SalesUp ERP thông qua việc truy cập trực tiếp dịch vụ Sale Up đã được triển khai và tích hợp trên Oracle Cloud Infrastructure để chứng minh cho sự linh hoạt, dễ dàng của việc chuyển đổi lện Cloud.

Dịp này, đại diện các doanh nghiệp tham dự đã đặt nhiều câu hỏi và tích cực trao đổi với các đơn vị cung cấp giải pháp để chia sẻ những bài toán thực tế và thiết lập những kết nối đầy giá trị sau Hội thảo.

Bà Nguyễn Thị Cẩm Hằng, Giám đốc Công ty TNHH xuất nhập khẩu Cao Nguyên (Bình Phước): “Hội thảo giúp tôi tiếp cận và lựa chọn các phần mềm quản trị doanh nghiệp phù hợp để việc chuyển đổi số tại doanh nghiệp diễn ra hiệu quả hơn”.

Ông Nguyễn Đoàn Thông – Trưởng phòng Hội viên và Đào tạo VCCI-HCM (bìa trái) trao học bổng chương trình đào tạo “Giám đốc điều hành doanh nghiệp trong thời kỳ 4.0 (CEO) niên khóa 2023” cho 3 doanh nghiệp Bình Phước.

Trong kỷ nguyên 4.0, năng lực nắm bắt đúng xu hướng, đánh giá đúng vai trò của các giải pháp công nghệ số, tìm kiếm đúng đối tác uy tín và tận dụng đúng thời điểm “vàng” sẽ giúp doanh nghiệp tự tin triển khai chuyển đổi số, tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí, gia tăng lợi ích cho chính doanh nghiệp và nâng tầm trải nghiệm khách hàng, từ đó tăng vị thế cạnh tranh của các doanh nghiệp trên thị trường.

(Thắng Trân)

Đăng bởi: Nguyễn Thị Phương Diễm

Từ khoá: Vcci – Hcm Thúc đẩy Chuyển đổi Số Trong Quản Trị Doanh Nghiệp

Cập nhật thông tin chi tiết về Sao Thủy Nghịch Hành Đã Kết Thúc trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!