Xu Hướng 2/2024 # Review San Fu Lou Hà Nội – Hương Vị Trung Hoa Không Thể Chối Từ # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Review San Fu Lou Hà Nội – Hương Vị Trung Hoa Không Thể Chối Từ được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Giới thiệu về thương hiệu San Fu Lou Hà Nội

Ẩm thực Trung Hoa không chỉ thu hút thực khách bởi hương vị thơm ngon, mà nó còn vô cùng dinh dưỡng. Mỗi món ăn đều được đầu tư từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho đến chế biến và bài trí. Hương vị món ăn Trung hoàn toàn khác biệt với phần còn lại của thế giới. Và để thưởng thức được một phần độc đáo đó, chúng ta đã không cần phải đến Trung Quốc xa xôi, mà bạn có thể ghé ngay tại nhà hàng San Fu Lou Hà Nội.

Ảnh: @_nymmm_

Nhà hàng sở hữu không gian đậm chất Trung Hoa. Và nơi đây còn hấp dẫn thực khách bởi thực đơn đa dạng, mang hương vị truyền thống của nước bạn. Đặc biệt, San Fu Lou luôn đặt châm ngôn đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Vì thế khi đến đây, bạn không chỉ là ăn các món ăn ngon mà còn được thưởng thức nhiều thứ khác nữa.

2. Các chi nhánh San Fu Lou Hà Nội 

6 Phan Chu Trinh, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Vincom Center, L6-02 Tầng L6, TTTM, Phạm Ngọc Thạch, Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội

29 Liễu Giai, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

477 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Vincom, 119 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

3. Không gian nhà hàng San Fu Lou Hà Nội

Sanfulou sở hữu không gian giao thoa giữa truyền thống và hiện đại. Khi vừa bước vào quán, thực khách sẽ nhanh chóng cảm nhận một không gian quen thuộc trong văn hóa phương Đông. Nhà hàng còn cách điệu và kết hợp thêm rất nhiều chi tiết hiện đại, trang trọng như bàn ghế hay lát tường.

San Fu Lou chăm chút từ những chiếc bàn ăn bằng gỗ, những chiếc lồng đèn đỏ hay những bức hình cách điệu… Tất cả tạo nên một không gian hài hòa, tinh tế và vô cùng sang trọng. Điều này cũng giúp cho thực khách cảm giác gần gũi và thoải mái khi đến đây.

Ảnh: @bg_home_intro

Bên cạnh đó, San Fu Lou Hà Nội còn có lối thiết kế không gian gian bếp mở vô cùng độc đáo. Nên khi đến đây, thực khách có thể tận mắt chiêm ngưỡng đầu bếp chế biến ra những chiếc bánh bao hay dimsum bắt mắt. Điều này sẽ giúp bạn có thêm được các trải nghiệm ẩm thực sâu sắc, hiểu rõ hơn về ẩm thực Trung Hoa.

4. Thực đơn nhà hàng San Fu Lou có gì hấp dẫn?

Khi đến với San Fu Lou, thực khách sẽ được đắm chìm vào thiên đường ẩm thực. Thực khách sẽ được thưởng thức rất nhiều món ngon từ khai vị đến các món chính thơm ngon, món tráng miệng thanh mát. Đặc biệt giá cả ở đây không quá cao, mỗi bữa ăn của bạn chỉ trong tầm giá 100.000 – 300.000VNĐ.

Dimsum (Há cảo) – Hương vị độc đáo mang thương hiệu San Fu Lou

Món ngon đầu tiên phải thưởng thức ở nhà hàng đó là Dimsum. Đây là món ăn truyền thống đặc trưng của đất nước tỷ dân. Thực đơn Dimsum ở đây có rất nhiều loại, bạn có thể gọi há cảo tôm, há cảo sò điệp, há cảo tôm sò điệp, há cảo thịt cua, há cảo nấm hương…

Ảnh: @bachuaviahe

Những chiếc Dimsum nhỏ nhắn, nhiều màu sắc vô cùng bắt mắt. Dimsum ở đây có hình dạng độc đáo như những cánh hoa hoa e ấp, được các đầu bếp chế biến khéo léo. Món nổi bật với lớp vỏ bánh mỏng, mềm và còn giữ nguyên độ giòn… Bên trong lớp nhân ngon, đậm vị hương vị đặc trưng ăn cùng với nước tương càng thêm đưa miệng.

Các món mì thơm ngon chuẩn vị

Các món mì ở đây cũng được chế biến từ loại mì thượng hạng. Chất lượng mì thơm, độ dai vừa phải, hương vị đặc trưng hấp dẫn. Món mì này được kết hợp với rất nhiều topping hấp dẫn như vịt tiềm, vịt quay, vịt nướng, sa tế,…

Ảnh: @_nymmm_

Mỗi món mì sở hữu một hương vị đặc trưng riêng. Nếu món mì vịt tiềm béo ngậy, ngậy mùi, thì món mì khô vịt quay lại thơm thơm ngậy ngậy và mì khô sa tế lại vô cùng cay nồng… San Fu Lou còn sở hữu món mì E-fu nổi tiếng, kết hợp giữa thịt vịt xé sợi sốt tiêu đen cực ngon.

Một số món ăn tiêu biểu khác

Ngoài những món ăn nổi tiếng trên, San Fu Lou Hà Nội còn sở hữu nhiều món ăn ngon khác. Hàng chục món ăn hấp, xào, nướng… đều được chế biến cầu kỳ, công phu. Những món thịt thơm ngon, hảo hạng hay các món chay đa dạng các phong cách khác nhau.

Ảnh: @bachuaviahe

Món lẩu Quảng Đông “thần thánh” với hương vị cay nồng đặc trưng. Kết hợp với đầy đủ các topping từ thịt bò, thịt heo, các viên lẩu,… đến các loại rau ăn kèm đều đều vô cùng thơm ngon. Ngoài ra, còn có các món ngon khác như hủ tiếu xào bò, đậu phụ sốt nước tương, cơm chiên Quảng Đông… Đặc biệt khi đến đây đừng quên thưởng thức món vịt quay Hong Kong. Với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm vô cùng thơm, rất đáng để thử đấy.

5. Các tiện ích khác của nhà hàng San Fu Lou

Nhà hàng sở hữu các tiện ích vượt trội từ phong cách phục vụ đến các tiện ích khác. San Fu Lou Hà Nội giới thiệu đến người dùng phương thức thanh toán trực tuyến. Đem đến cho người dùng sự tiện lợi, nhanh chóng mỗi lần đến thưởng thức. Ngoài ra, cung cấp đến thực khách những không gian VIP cho những buổi tiệc quan trọng hay sự kiện cần không gian riêng tư.

Ảnh: Nhà hàng San Fu Lou

Bên cạnh đó, phong cách phục vụ ở nhà hàng được đánh giá rất cao. Mỗi nhân viên được training kỹ càng từ cách phục vụ đến những kiến thức ẩm thực cơ bản. Với phương châm không chỉ là một người phục vụ bình thường mà mà một người bạn đồng hành trong trải nghiệm ẩm thực ở nhà hàng San Fu Lou.

6. Đánh giá của khách hàng

Đăng bởi: Triều Dương

Từ khoá: Review San Fu Lou Hà Nội – Hương vị Trung Hoa không thể chối từ

Lí Do Bạn Không Thể Từ Chối Sapa

SaPa là điểm đến du lịch hàng đầu của Việt Nam. Thu hút số lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước. Thị trấn nhỏ này là nơi hội tụ nét đẹp của thiên nhiên, khí hậu và con người. Vào bất cứ thời gian nào trong năm bạn đều có thể tìm cho những lí do tuyệt vời để đến thăm “người tình thơ mông – Sa Pa”.

1. Cảnh quan đa dạng

Thuộc vùng núi Tây Bắc, gần dãy núi Hoàng Liên Sơn, SaPa nổi tiếng là vùng đất của những bậc thang ngoạn mục và những khu chợ tình yêu lãng mạn. Sự pha trộn của phong tục tập quán của hơn 30 dân tộc đã tạo nên một sức hút văn hóa đầy màu sắc hấp dẫn của Sa Pa. Ngoài ra, vẻ đẹp của SaPa được miêu tả bởi khung cảnh hùng vĩ với những ngọn núi cao chót vót. Nổi tiếng nhất là nóc nhà của Đông Dương đỉnh Fansipan.

2. Thưởng thức một đêm trên chuyến tàu 5 sao

Hiện nay du lịch SaPa ngày càng phát triển và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của bạn. Chất lượng tàu được nâng cao và bạn có thể đặt vé vào tất cả các ngày trong tuần. Những cabin được thiết kế sang trong, tiện nghi với sàn gỗ, giường ngủ, máy lạnh… sẽ mang đến cho bạn một đêm trải nghiệm đầy thú vị trong chuyến đi từ ga Hà Nội đến Lào Cai. Ngủ đêm trên tàu cũng sẽ cho bạn những kỉ niệm khó quên cho chuyến khám phá đáng nhớ này.

3. Sự biến đổi kì diệu – bốn mùa trong một ngày

Với độ cao 1.650 mét trên mực nước biển. Thời tiết tại thị trấn SaPa luôn giữ được sự mát mẻ và thay đổi rất nhanh. Có tất cả bốn mùa trong một ngày: mùa xuân vào buổi sáng, mùa hè vào buổi trưa với khí hậu nắng nhẹ và ướt sũng, mùa thu vào buổi chiều với những đám mây và không khí mát mẻ, và mùa đông vào ban đêm. Chính vì sự thú vị của khí hậu này mà người ta thường so sánh Sa Pa với Đà Lạt

4. Các sản phẩm du lịch khác nhau

Hành khách đi SaPa có thể chọn nhiều loại hình du lịch yêu thích: đi du lịch để khám phá hoặc du lịch mạo hiểm. Sa Pa thực sự là điểm đến lý tưởng mà mỗi du khách có thể tìm kiếm niềm vui của mình bằng cách: chinh phục ngọn núi Fansipan, đi dạo men theo những con phố nhỏ, tìm hiểu cuộc sống của người dân địa phương, chiêm ngưỡng những nét độc đáo trong văn hóa dân tộc thiểu số của Làng Cát Cát hoặc Làng Tà Phìn…

5. Chinh phục đỉnh Fansipan

Nằm trong dãy núi Hoàng Liên Sơn, với độ cao 3.143 mét – là đỉnh cao nhất ở Việt Nam và là nóc nhà của Đông Dương. Fansipan là nơi mà nhiều nhà leo núi chuyên nghiệp và nghiệp dư muốn chinh phục. Thử thách sức mạnh và sức dẻo dai, kiên trì của bản thân trong cuộc leo núi kỳ thú này sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ và mang đến cảm giác sảng khoải, mãn nguyện cho bạn khi đứng trên đỉnh cao của mọi ngọn núi.

6. Khám phá làng bản Sapa

7. Các khu chợ đầy màu sắc

Sa Pa nổi tiếng với những phiên chợ vùng cao mang nét đặc trưng của văn hoá địa phương. Đây cũng là một trong những yếu tố tạo nên sự thu hút cho du lịch Sa Pa. Một số phiên chợ nổi tiếng là chợ Bắc Hà, chợ Cốc Ly, chợ Mường Hòm, chợ Cần Thơ …

Đăng bởi: Lý Trần Huỳnh Mỹ Linh

Từ khoá: Lí do bạn không thể từ chối SaPa

Những Món Tráng Miệng Ngon Ở Séc Du Khách Không Thể Chối Từ

1. Bánh Mazanec

Mazanec là một món tráng miệng ngon ở Séc rất phổ biến trong lễ Phục sinh. Đây là loại bánh mì ngọt truyền thống được chế biến từ bột nhào giống bánh mì brioche. Bột sau khi nhào sẽ nặn thành các ổ bánh to, tròn rồi đem nướng chín. Sau cùng sẽ rắc hạnh nhân cắt lát và khắc biểu tượng chữ thập. Loại bánh này có niên đại từ thế kỷ 15 và thường được thưởng thức như một món tráng miệng hay món ăn nhẹ ngọt ngào.

2. Bánh Vdolky

Bánh Mazanec

Những chiếc bánh rán mềm Vdolky được chế biến bằng bột nhào men, có chút ít hương vị của vỏ chanh. Bánh thường có hình tròn và 1 vết lõm nhỏ ở trên cùng để chứa nhiều loại nhân thơm ngon. Mặc dù vdolky có thể nướng trong lò nhưng nhiều người lại làm chín bằng cách chiên nóng trong dầu cho đến khi bánh ngả sang màu vàng nâu. Theo truyền thống, vdolky sẽ được ăn khi còn nóng, ướp trong mứt và phủ phô mai tvaroh vụn hoặc kem đánh bông.

3. Bánh Lívance

Bánh Vdolky

Một món tráng miệng ngon ở Séc mà bạn không thể không thử đó chính là Lívance, một loại bánh tròn, dày, mềm. Việc bỏ một chút men trong bột trứng mang đến kết cầu mềm, xốp đồng thời đó là yếu tố để phân biệt chúng với những loại bánh kếp thông thường. Món bánh này có kích thước khá bé, màu nâu vàng nhạt, phần mép giòn. Người Séc thích ăn Lívance với đường bột hoặc phủ lên nhiều loại mứt trái cây khác nhau.

4. Bánh Valašský frgál

Bánh Lívance

Valašský frgál còn được gọi là vdolek, pecák hoặc lopaták. Đây là một loại bánh ngọt hình tròn. Valašský frgál có đường kính khoảng 30cm, khi nướng xong sẽ có màu vàng óng. Trên bề mặt bánh được rắc một lớp đường, quế, vụn bánh gừng hoặc phết bơ. Ngoài ra lớp phủ bên trên có thể được làm từ lê khô, mứt, trái cây, pho mát sữa đông, hạt anh túc, quả óc chó, su hào, bắp cải, cà rốt.

5. Bánh Buchty

Bánh Valašský frgál

Bánh Buchty là môt món tráng miệng ngon ở Séc chứa nhiều loại nguyên liệu ngọt khác nhau. Bánh thường bao gồm một loại bột nhẹ, bơ, đôi khi đầu bếp sẽ cho thêm một chút hương vị vani thơm hoặc cam quýt. Bột sẽ được cuộn thành những chiếc bánh nhỏ. Buchty sẽ được đặt dày đặc trong khay và nướng cho đến khi chín. Trong lúc nướng, bánh sẽ dần tăng kích thước và dính vào nhau tạo nên một hình dạng khá độc đáo. Người dân địa phương cho rằng, loại bánh này có nguồn gốc từ Séc rồi dần dần lan sang nhiều quốc gia khác như: Croatia, Slovenia, Áo,…

6. Bánh Pernik 

Bánh Buchty

Mặc dù cái tên pernik có thể dùng để chỉ một loại bánh mềm có gia vị gừng nhưng nó chủ yếu được dùng để mô tả các loại bánh quy truyền thống của Séc có gia vị quế, đinh hương, nhục đậu khấu, hạt tiêu và gừng. Loại bánh này thường được cắt thành các hình dạng khác nhau và trang trí bằng sô cô la, sữa chua, hạnh nhân cắt lát, kẹo và men đường hoặc đơn giản là rắc đường bột.

Tại Cộng hòa Séc, bánh quy lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1335 khi chúng chủ yếu được thưởng thức như một món tráng miệng. Ngày nay, những chiếc bánh quy giòn và thơm này được đánh giá cao về giá trị nghệ thuật và cách trang trí lộng lẫy khiến chúng trở thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo có thể ăn được.

7. Bánh xốp Bublanina 

Bánh Pernik

Bublanina là một loại bánh xốp nhẹ được làm từ trứng, bơ, đường, bột mì và nhiều loại trái cây khác nhau như anh đào, dâu tây, việt quất, mơ, mận và lê thơm. Miếng bánh đôi khi có hương vị thơm nhẹ của vani hoặc vỏ chanh. Nó được ăn khi còn ấm và sẽ được rắc một lớp đường bột mỏng trước khi ăn. Tuy không xa hoa và cầu kỳ nhưng bublanina là một trong những món tráng miệng nổi tiếng nhất Séc. Bánh thường được chuẩn bị ở nhà như một món tráng miệng hàng ngày hoặc một món ngọt nhanh. Du khách không quá khó khăn để tìm thấy được Bublanina trong các cửa hàng bánh ở Séc.

8. Knedlíky

Bánh xốp Bublanina

Knedlíky là một loại bánh bao ngọt chứa đầy trái cây nổi tiếng của Séc. Món ăn được làm bằng bột men hoặc bột khoai tây, đôi khi là sự kết hợp giữa phomat quark tươi và bột mì. Nhân sẽ được bọc hoàn toàn trong bánh gồm nhiều loại trái cây khác nhau nhưng sự lựa chọn phổ biến nhất là quả mơ, dâu tâu, việt quất hoặc mận có vị nhẹ. Trong khi các loại bánh ngọt có nhân trái cây và được phục vụ như một món tráng miệng thì bánh bao mặn thường được cuộn lại, luộc hoặc hấp và cắt lát khi ăn. Knedlíky có thể được bổ sung thêm thịt hun khói, các loại thảo mộc, hành tây thái hạt lựu,…

Knedlíky sẽ được nấu trong nước sôi và hưởng thức khi còn nóng. Trên bánh có đường, bơ tan chảy và pho mát quark vụn. Mặc dù theo truyền thống Knedlíky được thưởng thức như một món tráng miệng ngày nay nó cũng là một món ăn nhẹ ngọt tuyệt vời.

9. Koláče

Bánh Knedlíky nhân trái cây

Koláče hoặc kolache là một loại bánh ngọt cuộn. Theo công thức truyền thống thì bánh được phủ mận hoặc mứt mận, pho mát hoặc hạt anh túc. Lớp phủ ngày nay có thể bao gồm trái cây như quả mơ, quả việt quất, anh đào, chanh, dứa hoặc nho khô. Koláče có nguồn gốc từ những năm 1700 ở Cộng hòa Séc, nơi mà bánh mì tròn là một trong những loại thực phẩm phổ biến và tượng trưng cho mặt trăng và mặt trời.

10. Donuts (Bánh rán Séc)

Bánh Koláče

Bánh rán của Séc khác với bánh rán của Mỹ ở nhiều điểm. Thứ nhất, chúng không có lỗ ở giữa. Thứ hai là bánh thường chứa đầy mứt hoặc socola phết. Không giống với đa số các món tráng miệng khác, du khách có thể mua bánh rán Séc ở mọi quầy bánh và khu chợ.

11. Trdelnik

Bánh rán Séc

Nằm cuối cùng trong danh sách những món tráng miệng ngon ở Séc đó là Trdelnik, một loại bánh ngọt đường quế được tìm thấy khắp mọi nơi của CH Séc. Bột bánh sau khi nhào sẽ được cuộn quanh một cái que rồi mang đi nướng. Theo truyền thống, bánh sẽ được cuộn trong hỗn hợp đường quế và phủ lên trên quả óc chó cắt nhỏ.

Ảnh: Internet

Đăng bởi: Vũ Thái Hà

Từ khoá: Những món tráng miệng ngon ở Séc du khách không thể chối từ

Khám Phá Ẩm Thực Bến Tre, 5 Món Ăn Độc, Lạ Không Thể Chối Từ

Thưởng thức ẩm thực Bến Tre, món ăn độc lạ đuông dừa, chuột dừa, cơm dừa, bánh xèo ốc gạo… mang hương vị dừa béo ngậy đặc trưng làm nên món ngon khó cưỡng.

Về Bến Tre, chẳng ai có thể quên vẻ mộc mạc, chân chất của con người và cảnh quan nơi đây. Những hàng dừa cao vút trải dài, những vườn cây tươi ngon cùng người dân thân thiện, hiếu khách và nhiệt tình. Đặc biệt sẽ nhớ mãi ẩm thực Bến Tre với mùi dừa ngào ngạt, hương vị béo ngậy từ nước cốt dừa trong mỗi món ăn.

Đuông dừa

Đặc sản Bến Tre đuông dừa là món ăn nổi tiếng, độc đáo ở xứ sở của dừa. Những con sâu dừa hay đuông dừa là côn trùng sống trong cổ hũ,  to bằng ngón tay út, có màu trắng, béo tròn. Tuy nhiên, không phải ai cũng can đảm thưởng thức món ngon độc, lạ này. Song, nếu một lần nếm thử, tin chắc bạn sẽ nhớ mãi không quên hương bị đặc trưng của nó.

Ảnh: Tin247

Nhiều món ăn được chế biến từ đuông dừa nhưng được nhiều người ưa thích nhất là đuông dừa sống ăn kèm mắm ớt. Từng con đuông dừa sống được thả vào bát rượu trắng, cách này giúp thải ra chất bẩn từ chúng. Sau đó, đuông dừa được rửa sạch rồi cho vào chén mắm ớt. Những con đuông dừa ngọ nguậy, nhìn có vẻ sợ nhưng ăn lại rất ngon. Cắn một miếng, vị béo bùi như tan dần trong miệng, càng ăn càng ghiền. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử đuông dừa chiên bột giòn. Vị béo béo của đuông ăn kèm rau sống tươi ngon, ăn không bị ngán. Đây thực sự là món ngon hấp dẫn của người sành ăn.

Cơm dừa Bến Tre

Nhắc đến ẩm thực Bến Tre, cơm dừa là món ngon nổi tiếng không thể bỏ qua. Món ăn đặc trưng này phải dùng gạo gon và dừa xiêm. Gạo vo sạch bằng nước dừa, để ráo nước rồi cho vào dừa mang đi chưng cách thủy. Dừa để nguyên cả trái, không động đên phần bên trong, cắt ngang phần trên của dừa để trút nước ra. Miếng dừa bị cắt được dùng để làm nắp đậy cho nồi cơm dừa. Cho gạo vào trái dừa, đổ nước dừa tươi vưa đủ rồi đạy nắp lại. Cơm chín, nếp cùng với dừa tỏa ra hương thơm ngào ngạt.

Ảnh: chúng tôi cơm dừa Bến Tre sẽ ngon hương khi thưởng thức cùng tôm rang dừa. Vị thơm của dừa, bùi của nếp cùng với ngọt, dai của tôm làm nên sự bùng nổ hương vị trong miệng. Nếu một lần về Bến Tre, nhớ đừng bỏ qua nét văn hóa ẩm thực độc đáo này của người dân địa phương.

Chuối đập

Chuối đập là món ngon Bến Tre dễ ăn mà cũng làm cũng đơn giản. Để có được món chuối đập đúng chuẩn, chuối phải là chuối  Xiêm vừa chín tới. Chỉ như vậy chuối mới có độ dẻo vừa đủ, khi nướng săn lại là vừa ăn. Còn ngược lại, nếu chuối quá chín, khi nướng bị nhão, không có đủ độ dai, ăn dễ ngán. Chuối được tách sạch vỏ, tách đôi và đặt lên bếp than nướng khoảng 5 phút cho ráo nước và săn lại. Tiếp đến, người bán cho chuối vào bọc ni-lông hoặc đặt có thể đặt trực tiếp lên thớt rồi đập mạnh cho dẹp ra. Sau đó chuối tiếp tục được nướng trên bếp than thêm lần nữa. Nướng đều cả hai mặt cho tới khi chuối chuyển màu vàng là chín, có thể thưởng thức.

Ảnh: chúng mình

Chuối bày ra đĩa, rưới lên nước cốt dừa hoặc chấm trực tiếp. Vị bùi ngậy của cốt dừa thêm độ dai, giòn, ngọt của chuối hòa quyện, ăn một đĩa lại muốn thêm đĩa thứ hai. Thưởng thức đĩa chuối đập, ngồi bên dòng sông, hai bên bờ tán tre xào xạc theo gió, cảm giác thư thái vô cùng.

Bánh xèo ốc gạo

Bánh xèo không còn là món ăn xa lạ với người Nam Bộ. Tuy nhiên bánh xèo ốc gạo lại là món ngon nổi tiếng của ẩm thực Bến Tre. Món ăn độc đáo này có nguồn gốc từ cồn Phú Đa (huyện Chợ Lách – Bến Tre) – nơi có số lượng ốc gạo sinh sản đông đảo nhất. Ốc làm nhân bánh được ngâm bằng nước vo gạo cùng ớt để làm sạch bã nhờn. Sau đó, ốc được đem luộc chín và nhể lấy phần thịt ốc ra. Tiếp đó, ốc cho vào xào sơ qua cùng hành tây, hẹ thái mỏng là được phần nhân bánh xèo thơm ngon.

Ảnh: chúng tôi cạnh nhân ốc, vỏ bánh xèo Bến Tre cũng đặc biệt. Bột bánh trộn nước cốt dừa, trứng, bột nghệ và hành lá thái mỏng. Bột bánh đổ vào chảo, dát mỏng, sau đó cho nhân ốc gạo vào cuộn lại, chiên giòn hai mặt. Tiếp đến thêm củ đậu thái sợi và giá vào trong nhân bánh.

Ốc gạo, thịt trắng đục, béo thơm cùng đậu, giá tươi, giòn, ăn không bị ngấy. Cuốn rau thơm, xà lách, cải bẹ hay đọt bứa chấm cùng mắm chanh tỏi ớt thì tuyệt vời. Các gia vị, cay, ngọt, giòn làm nên món ăn dân dã đầy hấp dẫn của Bến Tre.

Chuột dừa Bến Tre

Chuột dừa về cơ bản có hình dạng giống như chuột đồng. Chúng có bộ răng sắc nhọn, chuyên phá hoại cây dừa. Chính vì hút chất ngọt từ trái dừa tươi, khô nên thịt chuột dừa thơm, ăn như thịt gà và phảng phất độ béo, độ thơm của nước dừa. Chuột dừa được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như nướng, hấp, nấu cà ri… Song, nổi tiếng và được ưa thích nhất bởi người sành ăn thì phải kể đến món chuột dừa hấp trong nồi cơm.

Ảnh: chúng tôi nấu bằng hơi cơm làm sạch, khi nấu cơm lót thêm miếng lá chuối lên rồi để chuột lên trên. Cơm chìn thì cũng là lúc thịt chuột chín tới. Thịt chuột dừa trắng phau, có vị thơm đặc biết. Xé từng miếng thịt chuột chấm muối tiêu ớt và rau xăm thì ngon đúng điệu.

Bên cạnh đó, du khách có thể thưởng thức chuột dừa quay chảo hay chuột dừa nướng. Đây là món ăn được dân nhậu yêu thích. Ngoài ra thì chuột kho dừa cũng là món ngon hấp dẫn thực khách. Thịt chuột được tẩm ướp, chiên vàng rồi kho cùng nước dừa làm nên vịt ngọt thơm quyến rũ.

Ẩm thực Bến Tre, một lần thử là nhớ mãi không quên. Những món ngon dân dã kết hợp với vị dừa đặc trưng làm nên những món ăn béo ngậy, bùi bùi chỉ có ở mảnh đất Bến Tre. Một lần về với nơi này, đừng quên thưởng thức những món ngon kể trên, chúng sẽ khiến bạn vấn vương mãi không thôi.

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Đăng bởi: Phạm Nguyễn Hương Thảo

Từ khoá: Khám phá ẩm thực Bến Tre, 5 món ăn độc, lạ không thể chối từ

Review Trường Quốc Tế – Đhqg Hà Nội Có Tốt Không?

Thông tin chung

Tên trường: Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (Tên viết tắt: VNU-IS)

Tên Tiếng Anh: Vietnam National University Hanoi

Trường tọa lạc tại: 

Cơ sở 1: Nhà G7-G8, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Nhà C, E, Làng sinh viên HACINCO, 79 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân – Thủ Đô Hà Nội

Cơ sở 3: Số 1, Phố Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Cơ sở 4: Tòa nhà HT1, Khu Đô thị đại học, Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hoà Lạc, Hà Nội

Mã tuyển sinh: QHQ

Số điện thoại tuyển sinh: 024.3557.5992

Lịch sử phát triển

Với hơn gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo. Trường đã góp phần đào tạo cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao. Đáp ứng yêu cầu ngày một khắt khe của thị trường lao động. Gần 2.000 sinh viên đã tốt nghiệp các khóa và các chương trình đào tạo đại học của Trường. Với tỉ lệ có việc làm đúng chuyên ngành đào tạo sau một năm ra trường đạt trên 93%. Hệ đào tạo sau đại học của Trường đã có gần 700 thạc sĩ tốt nghiệp thuộc 17 khoá các chương trình đào tạo thạc sĩ.

Mục tiêu phát triển

Trở thành một đầu mối (Hub) giáo dục quốc tế uy tín tại Việt Nam là mục tiêu mà Trường Quốc tế – ĐHQG Hà Nội hướng đến. Trường đã phát triển quan hệ hợp tác với gần 40 trường đại học. Ngoài ra còn có những tổ chức giáo dục, khoa học và công nghệ trên thế giới. Trong đó có các trường đang hợp tác với Trường triển khai các chương trình đào tạo. Như Trường ĐH Keuka, Trường ĐH Troy (Hoa Kỳ); Trường ĐH East London (Vương quốc Anh), Trường ĐH Nantes (CH. Pháp); Trường ĐH Kĩ thuật Năng lượng Moscow (LB Nga), Trường ĐH HELP (Malaysia), Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Lunghwa (Đài Loan)… 

Vì sao nên theo học tại Trường Quốc Tế – ĐHQG Hà Nội

Đội ngũ cán bộ

Hiện nay, Trường Quốc tế có hơn 160 giảng viên, cán bộ cơ hữu. Tỉ lệ cán bộ khoa học có trình độ tiến sĩ chiếm trên 60% (100% giảng viên chuyên ngành đều tốt nghiệp tại nước ngoài). Bên cạnh đó, Trường có đội ngũ giảng viên nước ngoài thuộc các trường đối tác quốc tế và giảng viên thỉnh giảng từ các cơ sở giáo dục đại học, nghiên cứu trong nước tham gia giảng dạy với số lượng trên 150 người/năm.

Cơ sở vật chất

Ngoài việc sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng, trường còn có hệ thống cơ sở vật chất đi kèm đạt chuẩn quốc tế. Hệ thống trang thiết bị dạy học được nhà trường liên tục đổi mới phù hợp với các hoạt động giảng dạy cho học sinh, sinh viên. 

Thông tin tuyển sinh của Trường Quốc Tế – ĐHQG Hà Nội

Năm 2023 – 2023, Trường Quốc tế sẽ tuyển sinh 12 chương trình đào tạo chính quy chất lượng cao. Trong đó có 3 ngành mới mở tập trung vào lĩnh vực công nghệ: Công nghệ thông tin ứng dụng; Công nghệ tài chính và Kinh doanh số; Kỹ thuật hệ thống công nghiệp và Logistics. Dự kiến, sinh viên các ngành QHQ08, QHQ09, QHQ10, QHQ11, QHQ12 sẽ học tập 2 năm đầu tại cơ sở mới tại Hoà Lạc – Hà Nội.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2023 – 2023 là 1.400 chỉ tiêu. Chưa bao gồm chỉ tiêu tuyển sinh các chương trình liên kết đào tạo quốc tế (xét tuyển bằng học bạ, nhận hồ sơ xét tuyển trực tiếp về Trường Quốc tế).

Dự kiến trong năm học 2023 – 2024, trường vẫn sẽ giữ nguyên những quy định và phương thức tuyển sinh tương tự năm 2023 – 2023.

Điểm chuẩn Trường Quốc Tế – ĐHQG Hà Nội chính xác nhất

Đối với kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2023 vừa qua. Vào ngày 15/09/2024, Trường Quốc Tế – ĐHQG Hà Nội đã công bố mức điểm chuẩn đầu vào cụ thể như sau:

STT Mã ngành Tên ngành Chỉ tiêu Điểm chuẩn

1

QHQ01

Kinh doanh quốc tế

220

24

2

QHQ02

Kế toán

,

Phân tích và Kiểm toán

150

22.5

3

QHQ03

Hệ thống thông tin quản lý

100

22.5

4

QHQ04

Tin học và Kỹ thuật máy tính

90

22.5

5

QHQ05

Phân tích dữ liệu kinh doanh 

110

23.5

6

QHQ06

Marketing

(song bằng VNU – HELP, Malaysia)

70

23

7

QHQ07

Quản lý

(song bằng VNU – Keuka, Hoa Kỳ)

60

21.5

8

QHQ08

Tự động hoá và Tin học

100

22

9

QHQ09

Ngôn ngữ Anh

100

24

10

QHQ10

Công nghệ thông tin ứng dụng

180

20

11

QHQ11

Công nghệ tài chính và Kinh doanh số

150

20

12

QHQ12

Kỹ thuật hệ thống công nghiệp và Logistics

70

20

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 1 đến 2.5 điểm so với năm học trước đó.

Học phí của Trường Quốc Tế – ĐHQG Hà Nội là bao nhiêu?

Năm 2023 – 2023, học phí các chương trình đào tạo tại Trường Quốc Tế – ĐHQG cụ thể như sau: 

Mức học phí này bao gồm tiền học phí của 1 học kỳ sinh viên học tại Đại học HELP, Malaysia hoặc 1 học kỳ sinh viên học tại Đại học Keuka, Hoa Kỳ.

Học phí của chương trình đào tạo tiếng anh dự bị là 11 500 000 VNĐ/1 sinh viên/1 cấp độ. 

Dựa vào mức tăng học phí trong những năm trở lại đây. Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 500.000 đến 1.500.000 VNĐ so với năm học trước đó.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Nổi tiếng là một môi trường đào tạo quốc tế năng động và hiện đại. Bên cạnh việc học trên lớp, các ISers còn có cơ hội tham gia vào rất nhiều các hoạt động ngoại khóa, sự kiện tầm cỡ hay các hội thảo chuyên môn

Đội ngũ giảng viên có trình độ cao cùng hệ thống giáo trình “khủng” cập nhật liên tục từ các nước có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới đã nâng tầm trường trở thành điểm đến lý tưởng cho không ít các bạn trẻ nuôi hoài bão trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực của chính mình.

Tốt nghiệp Trường Quốc Tế – ĐHQG Hà Nội có dễ xin việc không?

Tại Trường Quốc Tế – ĐHQG Hà Nội, sinh viên được trang bị đầy đủ kỹ năng để có thể tham gia vào thị trường lao động ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 

Review đánh giá Trường Quốc Tế – ĐHQG Hà Nội có tốt không?

Tỉnh/thành phố

Hà Nội

Hệ đào tạo

Đại học

Khối ngành

Kinh doanh và quản lý

Điểm Danh Những Quán Cơm Bình Dân Ngon Chuẩn Hương Vị Cơm Mẹ Nấu Tại Hà Nội.

1, Quán cơm bình dân ngon: New Day, 72 Mã Mây, quận Hoàn Kiếm.

Thời tiết mùa thu se se lạnh mà được thưởng thức bát cơm nóng với vô vàn món ngon thì đúng là còn gì bằng! Tại New Day, thực khách được phục vụ rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ những nguyên liệu rất giản dị, đời thường: trứng chiên, lạc rang, sườn xào chua ngọt, mực xào, cà pháo, các món ăn từ gà, bò, lợn,….

Những món ăn tại New Day đều làm hài lòng người ăn vì độ sạch sẽ, tươi ngon của thực phẩm cùng sự chế biến công phu của đầu bếp. Đặc biệt, nước sốt của món sườn xào chua ngọt ở đây nhận được “cơn mưa” lời khen khi trộn với cơm trắng; sự kết hợp này làm chúng ta có thể ăn tới ba bát cơm đấy! Ngoài ra, quán còn phục vụ một món nước độc đáo: nước rau muống sấu, uống rất mát và lành tính. Với tất cả những lý do trên, New Dayhoàn toàn xứng đáng khi lọt top 1 trong những quán cơm bình dân ngon tại Hà Nội.

Thông tin về quán cơm:

Tầm giá 1 suất cơm từ 20.000đ đến 110.000đ tùy món.

Giờ mở cửa: 10h sáng đến 21h tất cả các ngày. Ăn tại quán hoặc gọi ship.

Số điện thoại: 0243.828.0315

2, Quán cơm bình dân ngon Thanh Tùng, số 66 tập thể Đại học Thương mại, Cầu Giấy.

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực phục vụ cơm văn phòng, những suất cơm hộp ngon và chất lượng được chế biến bởi đầu bếp Thanh Tùng luôn sẵn sàng lấp đầy những cái bụng đói meo của thực khách.

Cơm ngon Thanh Tùng luôn nổi tiếng vì độ sạch và tươi ngon của thực phẩm

Những khách quen của cơm ngon Thanh Tùng gồm: đông đảo sinh viên Đại học Thương Mại, nhân viên văn phòng, các đoàn làm phim, các trường đào tạo nghề gần khu vực Mỹ Đình,… Cơm ngon Thanh Tùng gây dựng được uy tín vì cơm ngon-sạch, luôn giao đúng giờ cho khách hàng và luôn được review lọt top những quán cơm bình dân ngon tại Hà Nội.

Một suất ăn đầy đủ rau, cá, thịt ở cơm ngon Thanh Tùng

Thông tin về quán cơm:

Giá 1 suất cơm dao động từ 25k đến 35k/ suất

Giờ mở cửa tại quán: Sáng từ 10h đến 12h30. Chiều từ 4h30 đến 7h30. Ăn tại quán hoặc gọi ship.

Số điện thoại: 09.8328.4544

3, Quán cơm bình dân ngon Liên food, số 34 ngõ 10 Láng Hạ, quận Ba Đình.

Với thực đơn vô cùng đa dạng: cơm thịt rang cháy cạnh, cơm thịt rang chả lá lốt, cơm thịt kho trứng cút, cơm tôm rang thịt,….,

Những hộp cơm văn phòng ở Liên food luôn được đóng hộp đẹp mắt, lịch sự.

Liên food luôn sẵn sàng thỏa mãn cơn đói cồn cào của mọi tín đồ yêu cơm. Hơn nữa, thực khách có thể gọi thêm: trứng ốp, dưa cà muối để tăng hương vị cho bữa cơm nếu muốn. Ngoài ra, đồ uống của quán cũng rất nhiều, thỏa sức cho khách hàng chọn lựa.

Thực đơn của quán

Thông tin của quán:

Tầm giá 1 suất cơm từ 20.000đ đến 60.000đ/ suất

giờ mở cửa: 10h sáng đến 20h30 hàng ngày.

Số điện thoại: 0888.097.187

4, Quán cơm tấm Ali, 304 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng.

Thịt xiên nướng và sườn non được nướng trực tiếp làm món cơm tấm của Ali luôn thơm ngon, hấp dẫn thực khách Một suất cơm tấm của Ali luôn làm hài lòng được bất cứ thực khách nào dù khó tính nhất

Thông tin về quán:

1 suất cơm đồng giá 40.000đ

Giờ mở cửa: 8h sáng đến 21h30 hàng ngày. Ăn trực tiếp hoặc gọi ship.

Số điện thoại đặt cơm: 0933.88.1995

5, Quán cơm sườn Đào Duy Từ.

Đã từ lâu, cơm sườn số 47 Đào Duy Từ luôn được nhắc đến như một tinh hoa ẩm thực của mảnh đất Hà Nội. Sườn ở đây được nướng tay bằng than hoa nên giữ được hương vị ngọt thanh của thịt, thêm với đó là các gia vị gia giảm vừa vặn. Ngoài ra, quán còn phục vụ: cơm xá xíu đệ nhất Hà Nội, cá kho riềng thơm ngon nữa đấy.

Không gian quán cơm sườn Đào Duy Từ khang trang, sạch đẹp

Hiện nay, cơm sườn Đào Duy Từ đã có 4 cơ sở:

Suất cơm sườn nướng tại cơm sườn Đào Duy Từ có sức hấp dẫn không thể chối từ

Thông tin của quán:

Giờ mở cửa: 10h sáng đến 22h hàng ngày.

Giá 1 suất cơm dao động từ 30.000đ đến 66.000đ.

Những món ăn không thể bỏ lỡ khi du lịch Đà Nẵng

5 quán ăn kiểu Hàn nổi tiếng đáng ghé nhất ở Hàn Quốc – Guest post

Sushi Garden – Thế Giới Cơm Cuộn Hải Sản Nhật Bản Ở Hà Nội!

Top 6 Rooftop Café Hà Nội Cực Lãng Mạn Hẹn Hò Ngày Valentine

Đăng bởi: Huyền Nguyễn

Từ khoá: Điểm danh những quán cơm bình dân ngon chuẩn hương vị cơm mẹ nấu tại Hà Nội.

Cập nhật thông tin chi tiết về Review San Fu Lou Hà Nội – Hương Vị Trung Hoa Không Thể Chối Từ trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!