Xu Hướng 2/2024 # Real Man Là Gì? Đàn Ông Alpha Là Gì? Mục Đích Đàn Ông Trong Đời? # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Real Man Là Gì? Đàn Ông Alpha Là Gì? Mục Đích Đàn Ông Trong Đời? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có nhiều bạn hỏi tôi real man là gì? Alpha male là gì? Vì thế tôi nghĩ đây sẽ là bài viết làm sáng tỏ chuyện đó.

1. Đàn ông alpha là gì?

2. Real man là gì?

3. Mục đích của đàn ông trong cuộc đời. Có phải chỉ là phụ nữ?

Và tôi cũng muốn tiết lộ quan điểm của mình về phụ nữ và cuộc sống. Liệu bạn có nên chọn phụ nữ là mục đích trong đời để theo đuổi hay không?

Nội dung bài viết này có thể sẽ đi ngược quan điểm của bạn. Tuy nhiên không cùng quan điểm không có nghĩa là mọi thứ kết thúc. Trên thực tế, bạn sẽ học được NHIỀU HƠN từ những người không cùng quan điểm với mình.

Để tránh dài dòng, tôi sẽ tập trung vào nội dung chính luôn.

Đàn ông alpha là gì?

Trước khi tìm hiểu real man là gì? Chúng ta sẽ tìm hiểu đàn ông alpha là gì trước đã?

Alpha là chữ cái đầu trong bảng chữ cái Hy Lạp. Đàn ông alpha ám chỉ những người đứng đầu, những người giỏi nhất, tinh nhuệ nhất. Trong các bộ phim, bạn sẽ thấy hình ảnh của các tướng lĩnh, xông pha trận mạc, cấp dưới nhất nhất tuân lệnh. Đó là hình ảnh của người đứng đầu – đàn ông alpha.

Alpha là từ ngữ được sử dụng khắp mọi nơi, trong nhiều lĩnh vực. Nhưng khi nói đến alpha male, chúng ta liên tưởng tới một kiểu, một đối tượng đàn ông trong hẹn hò.

Khởi nguồn từ xã hội động vật, cụ thể là tinh tinh. Một con tinh tinh có sức mạnh sẽ muốn giao phối với con cái mà nó muốn. Bằng cách nào? Nó sẽ tự đấm vào ngực để thể hiện rằng mình là con vật mạnh nhất.

Đó là con vật đầu đàn, nó được hưởng tất cả: Giao phối, lãnh thổ, hay thức ăn mà nó muốn, v.v… Trong khi những con còn lại được hưởng ít hơn hoặc không gì cả. Tương tự với beta male, yếu ớt, dễ quy phục, và ít giá trị.

Rất nhiều người hy vọng mình sẽ trở thành alpha male. Họ học hỏi những tố chất của alpha male với hy vọng rằng, một ngày nào đó mình sẽ được như vậy. Sẽ có những thứ mình muốn, gái đẹp, nhà lầu, xe hơi, TẤT CẢ.

Nhưng cũng có rất nhiều người không đồng tình với quan điểm này. Họ cho rằng đàn ông không thể phân cấp thứ bậc như vậy được. Cái đó chỉ dành cho những sinh vật cấp thấp mà thôi. Trên thực tế, họ không quan tâm nhiều tới định nghĩa này.

Quan điểm của tôi thì sao?

Tôi cho rằng đó là một bức tranh được vẽ đơn sắc, với 2 màu cơ bản chỉ có trắng và đen. Khi cuộc sống chỉ đơn điệu như vậy, nó ĐÚNG. Khi cuộc sống nhiều màu sắc hơn, nó SAI. Cũng giống khi bạn cầm trên tay cái búa vậy, bên cạnh bạn không chỉ có đinh, nó còn nhiều thứ rải rác trên mặt bàn nữa.

Ví dụ bạn nổi bật nhất nhóm, bạn alpha trong những thời khắc đó. Nhưng khi làm việc, bạn phải lễ phép chờ chỉ thị từ ông chủ. Trong thời khắc đó, bạn beta.

Ví dụ bạn luôn tỏ ra mình alpha trong hẹn hò, nhưng mỗi lần đi chơi bạn lại phải mở mồm xin xỏ: “Mẹ ơi cho con 200 nghìn đi chơi với bạn gái.” Trong trường hợp đó, bạn không thể alpha được.

Hay khi đi làm sổ đỏ, thuế má, nộp phạt, bạn biết được nó mất thời gian và nhiêu khê thế nào rồi. Bạn không thể lúc nào cũng cứng giọng và quyền lực như thể alpha male đang nói được.

Cuộc sống muôn hình vạn trạng, đôi khi nó đơn sắc, nhưng đôi khi nó lẫn lộn nhiều màu sắc. Khi cố gắng trở thành đàn ông alpha, trong mọi tình huống bạn sẽ nghĩ rằng: “Mình làm vậy có alpha không?” “Mình làm vậy có beta không?” Trong hầu hết các trường hợp, nó sẽ chỉ khiến nội tâm của bạn tổn thương mà thôi.

Tại sao tôi lại nói như vậy?

Bởi tôi đã từng trải qua những thời khắc như vậy rồi trước khi biết đến real man là gì?

Real man là gì?

Real man là gì? Real man chỉ đơn thuần là một người đàn ông. Một người trưởng thành về cảm xúc. Một người luôn luôn tìm cách khai phá tất cả những tiềm năng mình cần có, một người đàn ông thực thụ.

Real man là gì? Là không cần ồn ào, trên thực tế anh ta điềm tĩnh.

Real man không quan tâm tới ai là người đứng đầu, trên thực tế anh ta tránh khỏi những thị phi.

Real man tự tin với những gì mình nói. Bởi anh ta biết đó là sự thật.

Real man là gì? Là vững chắc trong cảm xúc, bởi anh ta có kỹ năng điều tiết nó.

Real man biết cách dẫn dắt. Bởi anh ta biết đối phương muốn gì, cần gì. Và quan trọng hơn cả, anh ta biết mình muốn gì.

Real man là gì? Là người thoải mái với bản thân

Trên thực tế, anh ta có mối quan hệ khăng khít với nội tâm bên trong.

Real man sẽ không quan tâm tới việc người khác nghĩ gì. Bởi anh ta biết rằng người chịu trách nhiệm cho cuộc đời là chính mình chứ không phải ai khác.

Real man biết quan tâm đến cả hình thức bên ngoài. Cách ăn mặc, đi đứng, nói chuyện. Tất cả đều toát lên sự thu hút.

Real man sẽ luôn có những mục đích tốt. Anh ta quan tâm tới cộng đồng, tìm cách đem lại lợi ích cho cộng đồng, thay vì huỷ hoại cộng đồng và thu lợi cho bản thân.

Real man sẽ có những mục đích lớn. Bởi anh ta sẽ cảm thấy có lỗi nếu bản thân không đạt được những khao khát như kỳ vọng.

Cách đây nhiều năm, alpha male như là một lý tưởng. Nhưng gần đây, thế giới không còn nói nhiều về nó nữa, cũng không có nhiều người gán nó vào mục đích huấn luyện nữa. Nó giống như một từ khoá từng hot nay đã chết vậy. Thậm chí nhiều người còn khẳng định, Alpha male is a myth, tham khảo ArtOfManliness, một trong những website lớn của đàn ông nói về vấn đề trên.

Nhưng tôi nghĩ nó vẫn tươi đẹp, bởi sau cùng mục đích của nó vẫn là trở thành một người đàn ông với đầy đủ tố chất mà mình cần có.

Alpha male và Real man là những cái tên khác nhau, nhưng có thể nói mục đích của nó là như nhau. Đều cố gắng rèn luyện, đều cố gắng phát huy, và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Xa hơn nữa, bạn KHÔNG CẦN quan tâm mình alpha hay beta, thắng hay thua, đen hay trắng như trước nữa.

Mục đích của đàn ông trong cuộc đời. Có phải chỉ là phụ nữ?

Hiểu được real man là gì? Đàn ông alpha là gì? Vậy mục đích đàn ông trong đời là gì? Có phải chỉ là phụ nữ?

Như đã nói, hãy lựa chọn cho mình những mục đích tốt. Phụ nữ là một phần quan trọng, nhưng đó không phải là tất cả.

Với các thành viên Chính Em hiện nay nhiều thành viên đã bắt đầu có được thành công cho riêng mình. Họ nói chuyện có duyên hơn, sức hút mạnh hơn, và giá trị cao hơn. Tôi muốn nói là, “TÔI RẤT TỰ HÀO VỀ BẠN, VỀ NHỮNG GÌ BẠN TRẢI QUA VÀ ĐẠT ĐƯỢC!”

Đừng chỉ tập trung vào phụ nữ, bởi một ngày nào đó bạn sẽ dừng mọi cuộc chơi. Bạn sẽ yên ổn bên một người xứng đáng.

Đừng chỉ tập trung vào phụ nữ, bởi sẽ không có tương lai nếu bạn chưa một lần hướng cuộc sống của mình tới nó.

Đừng chỉ tập trung vào phụ nữ, bởi cuộc sống còn quá nhiều thứ để tìm hiểu và khám phá.

Thay vào đó…

Hãy trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Bạn tốt hơn đồng nghĩa với việc bạn hấp dẫn hơn.

Hãy trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Bạn tốt hơn đồng nghĩa với bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

Hãy trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Bạn tốt hơn đồng nghĩa với sự nghiệp sẽ toả sáng hơn.

Khi đó, không những phụ nữ bị bạn thu hút, mà vạn vật hấp dẫn cũng tự khắc sẽ đổ dồn vào bạn theo hướng tích cực. Bạn sẽ có cái mà người ta gọi là CUỘC SỐNG. Một cuộc sống do chính tay bạn tạo nên, một cuộc sống mà bạn muốn.

Lúc ấy, bạn sẽ không quan tâm tới việc trở thành alpha male hay real man. Bởi thực chất bạn đã trở thành một phần trong số họ rồi. Bạn là TẤT CẢ.

Bài viết này dành tặng cho những người bạn bắt đầu gặt hái được thành công trước phụ nữ.

Your friend,

Lai H.

Đăng bởi: Hải Lý Nguyễn

Từ khoá: Real man là gì? Đàn ông alpha là gì? Mục đích đàn ông trong đời?

Đàn Ông Hoàn Hảo Là Gì? Con Gái Có Thích Không?

Đàn ông hoàn hảo trong mắt con gái trông như thế nào?

1. Đàn ông hoàn hảo là gì? Trong mắt con gái trông như thế nào?

2. Là đàn ông đừng dại chạy theo chủ nghĩa hoàn hảo

3. Cách vượt qua nỗi ám ảnh đàn ông hoàn hảo

4. Một số cách đơn giản khiến bạn “tuyệt hơn” trong mắt con gái

Tôi thử quay video bằng 3 cái máy.

Một chiếc mirrorless của Samsung giá thị trường khoảng 2 triệu.

Một chiếc DSLR của Canon giá thị trường khoảng 20 triệu.

Và một chiếc full frame cũng của Canon giá thị trường khoảng 60 triệu.

Từ máy mirrorless Samsung tới máy DSLR Canon: Chất lượng cải thiện thật đáng kinh ngạc, cứ như thể mắt cận vừa đeo kính áp tròng vậy.

Từ máy DSLR tới một chiếc full frame: Chất lượng hình ảnh có cải thiện, màu sắc có tốt hơn. Nhưng bỏ thêm 40 triệu chỉ để thay đổi một chút như vậy? Chưa phải lúc!

Qua thử nghiệm trên tôi muốn truyền tải một thông điệp: Bạn không cần phải trở thành số 1 để trở thành đàn ông hoàn hảo.

Đàn ông hoàn hảo là gì? Trong mắt con gái trông như thế nào?

Đàn ông hoàn hảo trong mắt con gái là những người vừa đẹp trai, vừa giàu có, vừa yêu mình. Quan trọng hơn, bạn không đòi hỏi gì từ cô ấy.

Kiểu như… Tặng cho cô ấy iPhone và đừng đòi ngủ với cô ấy.

“Hôm nay em gặp được hoàng tử của đời mình, anh ấy tặng em iPhone 12 mà không cần ngủ với em. Anh ấy chỉ nắm tay em và cười, sau đó 2 người dạo bộ hết tối.”

Bạn có muốn trở thành kiểu đàn ông hoàn hảo đó không? Nếu muốn cứ tập trung vào kiếm tiền đi, sự nghiệp đi. Khi nào kiếm được nhiều tiền thì tặng cho cô ấy iPhone và nhớ là… Đừng đòi ngủ với cô ấy!

Với đàn ông, Đa số chúng ta sẽ nghĩ gã đó tâm thần, có vấn đề, hoặc lừa đảo có tổ chức. Nhưng đó là logic của con gái. Họ thích cái viễn cảnh như vậy. Đậm chất ngôn tình!

Là đàn ông đừng dại chạy theo chủ nghĩa hoàn hảo

Tôi nói là đàn ông thì bạn chỉ cần một nửa sự hoàn hảo thôi. Và tôi cũng luôn luôn nhắc bản thân mình như vậy. Cho dù thực sự ghét phải như vậy.

Đàn ông hoàn hảo không có nghĩa phải sống vội, sống gấp. Nhưng bạn cần phát triển nhanh hơn, đi xa hơn, tất nhiên với THỜI GIAN NGẮN HƠN.

Trong khi bạn vẫn đang miệt mài với 1 bài viết hoàn hảo, thì người khác đã viết xong 10 bài chất lượng. Trong khi bạn chỉnh sửa mãi chưa xong 1 video hoàn hảo, người khác đã upload được 10 video thú vị lên Youtube. Trong khi bạn vẫn đang tìm kiếm cách nói chuyện thật hoàn hảo, người khác đã bắt chuyện và lên giường với cả chục cô gái.

Hãy cho phép bản thân hài lòng. Hãy cho phép bản thân sai lầm.

Giới hạn thời gian, nhìn vào những bức tranh lớn. Bạn sẽ thấy mình cần vượt qua nhiều thứ hơn, mở ra nhiều cánh cửa hơn. Chứ không chỉ nấp sau cánh cửa cũ và tận hưởng sự hoàn hảo đầy nhạt nhẽo.

Cách vượt qua nỗi ám ảnh đàn ông hoàn hảo 1) Trên đời này chả có thứ gì là hoàn hảo cả

Ngày nay xe phần lớn đều được lắp ráp bằng robot với độ chính xác cao. Tuy nhiên, bất kể hãng xe nào. Từ ông vua xe bền Toyota hay các dòng xe sang như Audi, Range Rover, Porches mỗi năm lại thấy triệu tập vài nghìn chiếc.

Nói vậy để bạn thấy rằng không có thứ gì là hoàn hảo cả. Đàn ông hoàn hảo lại càng không!

2) Chả có thứ gì được gọi là đàn ông hoàn hảo

Trên đời này cũng chả có thứ gì gọi là đàn ông hoàn hảo.

Nếu bạn muốn một người đàn ông giàu, đừng hỏi anh ta dành nhiều thời gian cho gia đình.

Nếu bạn muốn một người đàn ông của gia đình, đừng hỏi tại sao anh ta không có nhiều thu nhập.

Cũng như nếu bạn muốn đàn ông nghe lời, đừng hỏi tại sao anh ta nhu nhược.

Nếu muốn đàn ông đào hoa, đừng hỏi tại sao anh ta sau này ngoại tình.

Bạn thấy đấy, chả có thứ gì gọi là đàn ông hoàn hảo trên đời này cả. Nếu bạn nói ai đó hoàn hảo, tôi chỉ mất 30 giây sau để chỉ ra những điểm không hoàn hảo từ người đó. Đương nhiên bạn cũng vậy!

Một số cách đơn giản khiến bạn “tuyệt hơn” trong mắt con gái

Ngay bây giờ, tôi sẽ chỉ ra cho bạn 3 cách để khiến mình tuyệt hơn trong mắt con gái.

1) Khen một cô gái trên đường và tạm biệt

Chiến thuật đầu tiên bạn sẽ áp dụng trong trường hợp muốn bắt chuyện với con gái, nhưng còn lờ mờ chưa biết phải làm thế nào. Cũng như chưa đủ tự tin và tự nhiên khi đứng trước mặt một cô gái.

Điều đầu tiên mà bạn có thể làm khi bạn đi làm, đi bộ, đi dạo. Đó là bắt chuyện với con gái.

Đa số đàn ông khi làm việc này sẽ nghĩ đến chuyện mình phải lấy lấy lấy. Phải lấy được thứ gì đó từ cô gái ấy.

Chẳng hạn như lấy số điện thoại, hy vọng cô ta lên giường với mình, v.v…

Nhưng bạn không lấy thứ gì từ cô ấy cả. Bạn chỉ đơn giản là nói chuyện với cô ta vài ba câu, sau đó dành tặng cho cô ấy lời khen trước khi.. tạm biệt.

Bạn không tán tỉnh, không lấy số, không lấy bất cứ thứ gì từ cô ta cả. Chỉ đơn giản là khen cô ta và bỏ đi.

Cách làm này chỉ đơn giản khiến bạn tự tin hơn trong những lần bắt chuyện sau. Nhưng với cô gái đó, đảm bảo mắt cô ta sẽ chữ A mồm chữ O và cả ngày cô ta sẽ suy nghĩ về tình huống này với bạn.

Bạn thấy đấy, không phải đàn ông hoàn hảo, nhưng những gì bạn đem lại chả rất tuyệt cho cô ấy đó sao?

2) Thể hiện giá trị cao nhưng mặt không hứng thú

Chiến thuật số 2 bạn sẽ áp dụng trong trường hợp bạn và cô ấy trong một vòng tròn xã hội. 2 người gặp nhau nhiều và thường xuyên. Bạn thích cô ấy nhưng không biết tán tỉnh thế nào, không có chiến thuật.

Đa số đàn ông khi thích một cô gái sẽ làm gì? Họ sẽ săn đón, mời mọc, coi cô gái đó là trung tâm vũ trụ. Còn bạn thì không, bạn là đàn ông có chiến thuật.

Vậy chiến thuật ở đây là gì?

Bạn sẽ thể hiện những phẩm chất mà con gái muốn từ một người đàn ông không hoàn hảo nhưng thật tuyệt. Chẳng hạn như:

Hấp dẫn

Giỏi giang

Tham vọng

Trách nhiệm

Nhân hậu

Bạn cố tình biểu lộ những thứ đó thật tinh tế. Nhưng mặt khác, ngoài mặt bạn tỏ ra không hứng thú. Bạn coi cô ta chỉ giống như một người bạn, người em gái, thậm chí như những người bạn khác có chim.

Đoán xem, con gái sẽ phát điên khi bên cạnh một người đàn ông mà họ không lấy được sự chú ý như bạn.

Nếu bạn cứ giữ vững chiến thuật này trong một thời gian, cô gái mà bạn chinh phục dần dần sẽ bị bạn thu hút.

3) Để cô ta chảy nước và nói anh không muốn e phải vội vàng

Chiến thuật số 3 là khi bạn muốn lên giường với người yêu khi cả 2 mới vào mối quan hệ.

Để lên giường với một cô gái. Đa số đàn ông sẽ tìm cách kích thích để đến khi cô ấy hứng lên không chịu được thì lúc này bạn sẽ superman nhà nghỉ thẳng tiến. Hoặc tệ hơn là giả vờ đau bụng hoặc xe hỏng để vào nhà nghỉ đúng không?

Con gái khi lên giường với đàn ông lần đầu họ muốn bạn phải gentlemen, nhưng gentlemen kiểu gì khi thằng em bên dưới cứ biểu tình nhỉ? Tôi sẽ chỉ cho bạn cách.

Mỗi buổi date, đi chơi cùng nhau hãy kích thích cô ấy. Khiến cô ấy hứng lên, nhưng trong đầu bạn sẽ không có ý nghĩ phải đi nhà nghỉ. Chỉ đơn giản là enjoy việc bạn đang làm thôi và nhớ chờ tín hiệu.

Tiếp tục chờ tín hiệu…

Cứ làm vậy và chờ tín hiệu thôi, đến khi nào mà cô ấy phát ra tín hiệu, chẳng hạn cô ấy nói, “Mai anh phải đi làm không?” Hay “Tối nay mấy giờ anh về?” Đó chính xác là tín hiệu mà bạn muốn.

Lúc đó bạn sẽ nói “Anh không muốn em phải vội vàng” như một gentlement. Bạn để cho cô ấy quyết định và tự nguyện chứ không thúc ép gì cả. Trong trường hợp cô ấy nói rằng, “Bố mẹ em hôm nay đi vắng em sợ ở nhà một mình lắm” thì a lê hấp. Còn không bạn cứ hôn cô ấy tạm biệt rồi ra về.

Và bạn biết sao không? Tối hôm sau sẽ là tối của bạn. Tối hôm sau sẽ là tối mà bạn lao lực nhất từ trước đến nay.

Đó là cách mà một người real man sẽ làm để lên giường với con gái. Tôi không chắc những người thiếu thốn có đủ kiềm chế để thực hiện chiến thuật này không? Nhưng nếu bạn làm được, đó là khi bạn thực sự là một người đàn ông hoàn hảo trong mắt con gái.

Đăng bởi: Vương Thị Phương Nhi

Từ khoá: Đàn ông hoàn hảo là gì? Con gái có thích không?

Những Áp Lực Của Đàn Ông

Sự vất vả và những áp lực vô hình của một người đàn ông trong cuộc sống.

Áp lực của đàn ông trong cuộc sống, kiếm tiền, trở nên thành công và giàu có là vô cùng lớn.

Đàn ông được tạo thành chứ không phải được sinh ra, và quá trình tạo ra đàn ông đầy rẫy những thử thách và nguy hiểm. Kiếm tiền, trở nên giàu có, thành công là những áp lực của đàn ông, những áp lực vô hình mà mỗi người đàn ông đều phải chịu đựng trong cuộc sống. Điều bất ngờ là những điều này đều hình thành bởi quá trình tự nhiên.

Tại sao đàn ông và phụ nữ làm những công việc khác nhau? Vì họ khác biệt về khả năng hay là khác biệt về động cơ? Có thể vs. Mong muốn?

Một người có thể thực hiện tốt một nhiệm vụ nào đó phụ thuộc vào hai điều (Cộng thêm một số yếu tố bên ngoài như sự may mắn). Thứ nhất là khả năng của người đó. Thứ hai là người đó nỗ lực nhiều như thế nào. Sự nỗ lực là sự phản ánh về động cơ. Động cơ có nghĩa là ‘mong muốn’.

Thực hiện nhiệm vụ phụ thuộc vào 2 điều, khả năng và động cơ. Khả năng là những gì bạn có thể làm được. Động cơ là những gì bạn muốn làm. Tất cả những khả năng sẽ không dẫn đến thành công nếu bạn không hứng thú để làm. Tập trung vào động cơ sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ. Nếu đàn ông và phụ nữ làm những việc khác nhau, nó là sự phản ánh về động cơ (những gì họ thích và muốn làm) hơn là về khả năng của họ. Tại sao lại thiếu những nhà khoa học nữ hàng đầu, đó có phải là sự khác biệt về khả năng hay là khác biệt về động cơ? Có lẽ phụ nữ có thể làm toán và khoa học hoàn toàn tốt. Có thể phụ nữ không thích toán và khoa học.

Áp lực của đàn ông

Bạn thử đoán xem tổ tiên chúng ta có bao nhiêu % là đàn ông? 50%? Sai rồi. Tổ tiên loài người có khoảng 67% là phụ nữ và 33% đàn ông. Để minh hoạ làm thế nào điều này có thể xảy ra, hãy tưởng tượng về một hoang đảo thời nguyên thủy chỉ có 4 người: Jack, Jim, Sally và Sonya. Do đó, dân số có 50% là nữ. Hãy giả định là Jack đẹp trai và giàu có, Jim xấu và nghèo. Vì vậy, Jack cưới được 2 cô kia. Con của Jack và Sally là Doug có tổ tiên 50% là nữ. Con của Jack và Sonya là Lucy. Nếu bạn tính cả Doug và Lucy với nhau, những tổ tiên kết hợp của họ là 67% nữ (vì toàn bộ tổ tiên của họ là Jack, Sally, Sonya).

Phụ nữ không cần phải tham vọng để sinh được con. Nhưng đàn ông có nhiều tham vọng sẽ có khả năng có nhiều con hơn những người thiếu tham vọng, đó chính là áp lực của đàn ông. Nhiều đàn ông ngày nay là hậu duệ của những ông cha đầy tham vọng. Sự khác biệt trong khả năng sinh sản thành công đặc biệt quan trọng. Nó cung cấp nền tảng để hiểu được lý do tại sao đàn ông và phụ nữ hành động khác nhau.

Hầu hết những đứa trẻ được sinh ra ở Trung Á ngày nay đều có trong tĩnh mạch đôi chút dòng máu của Thành Cát Tư Hãn. Hàng triệu người đều có nguồn gốc từ một cá nhân. Đối với một người đàn ông tạo được ảnh hưởng sinh học to lớn lên một số lượng dân cư như vậy qua nhiều thế kỷ sau khi ông chết, những phẩm chất nào cần có ở người đàn ông này? Ông ấy phải hết sức tham vọng, tài năng, thành công. Ông ấy phải sẵn sàng chấp nhận những rủi ro và chịu đựng những gian khổ khốc liệt trong khi theo đuổi tham vọng.

Còn người đàn ông không quan tâm đến việc vượt trội hơn những người đàn ông khác, thoả mãn với sự dễ dàng và để người khác vượt qua mình (cách mà nhiều phụ nữ bằng lòng) thì những anh chàng đó ít có khả năng có hậu duệ.

Phụ nữ thì không có lý do gì để mạo hiểm và hy sinh. Ngay cả nếu một phụ nữ đi chinh phục thế giới thì cô ấy vẫn chỉ có thể có khoảng một tá đứa con. Nếu cô ấy dành nhiều thời gian trên lưng ngựa và ra chiến trường như Thành Cát Tư Hãn, rất khó để cô ấy có thời gian mang bầu một hoặc hai đứa bé. Khi cố gắng nhiều hơn thì phụ nữ vẫn không có phần thưởng. một phụ nữ không thể có hàng trăm đứa con. Nhưng một vài người đàn ông thì có thể.

Bạn có thể lập luận một cách triết lý rằng, lối sống nào được ưa thích hơn: ở nhà, an toàn và thoải mái, sống hết cuộc đời và không sinh con, chết bình an, đối lập với đi ra ngoài thế giới và có nhiều nguy hiểm và đau đớn, đối mặt với những áp lực của đàn ông vốn dĩ đã có. Nhưng cuộc sống nào được yêu thích hơn không phải là vấn đề. Con người ngày nay có nguồn gốc từ những người đàn ông dám mạo hiểm (và đã chiến thắng).

Đàn ông có quá nhiều điểm cực đoan (cực tốt và cực xấu)

Nếu bạn nhìn vào những người thông minh nhất và ngu ngốc nhất, bạn sẽ thấy đàn ông chiếm số lượng nhiều hơn phụ nữ ở cả hai nhóm này. Hoặc những người có chiều cao quá cao hoặc quá thấp. Còn về tính cách thì sao? Các nhà nghiên cứu tại trường đại học Pennsylvania phát hiện thấy có nhiều đàn ông hơn phụ nữ có những điểm cực tốt và cực xấu: sự tử tế vs. độc ác, tò mò vs. bảo thủ, khôn ngoan vs. chưa trường thành, tự kiểm soát bản thân vs. nuông chiều bản thân, khiêm tốn vs. yêu bản thân. Điều này có thể được lý giải như sau:

Thử nghiệm tự nhiên theo cách ngẫu nhiên để tạo ra một phiên bản mới, tiến bộ của loài người. Nhiều thử nghiệm sẽ thất bại. Lấy ví dụ về trí thông minh, để trí thông minh tiến hoá, tự nhiên phải tạo ra sự kết hợp thay đổi của các gen để có được những phiên bản khác nhau của bộ não. Một vài sự kết hợp sẽ không hiệu quả và tạo ra những bộ não yếu kém. Nếu những cá nhân không thể thích nghi và cải tiến thì những cá nhân đó không nên truyền lại cho những thế hệ tương lai những bộ não yếu kém.

Thật khó để loại bỏ những đặc điểm xấu ở phụ nữ vì hầu hết phụ nữ đều sinh con. Trong khi đó, hầu hết đàn ông không sinh sản. Chỉ có những nguòi đàn ông thành công nhất mới có nhiều khả năng sinh con. Vì vậy, những thử nghiệm của tự nhiên được thực hiện trên đàn ông. Những gen xấu của đàn ông có thể biến mất, trong khi những gen xấu của phụ nữ có thể kéo dài đến nhiều thế hệ. Do đó, tự nhiên đạt được kết quả tốt hơn bằng cách thử nghiệm trên đàn ông hơn là phụ nữ. Những thử nghiệm xấu (tạo ra những bộ não kém) sẽ nhanh chóng bị xoá bỏ.

Áp lực mạo hiểm trong công việc, hi sinh để thành công

Có một quan điểm phổ biến hiện nay cho rằng phụ nữ làm việc nhiều hơn đàn ông. Nhưng điều này là sai. một nghiên cứu kỹ lưỡng gần đây kết luận rằng đàn ông và phụ nữ làm việc hầu như ngang nhau về số giờ làm việc, nếu bạn tính tất cả những kiểu công việc bao gồm việc nhà.

Quan điểm phụ nữ làm việc nhiều hơn đàn ông đến từ những nhà nghiên cứu nữ quyền phỏng vấn chủ yếu phụ nữ về việc họ làm việc bao nhiêu tiếng và chồng họ làm bao nhiêu tiếng. Những câu hỏi được thiết kế để làm cho phụ nữ có vẻ làm việc nhiều hơn. Có rất nhiều câu hỏi về công việc nhà nhưng lại có ít những câu về làm vườn và những việc khác mà đàn ông làm.

Có vẻ như mọi người đánh giá về công việc của họ ít đáng tin hơn. Mọi người thường nói rằng họ làm việc nhiều hơn thực tế. Mọi người đánh giá quá cao về thời gian làm việc của họ. Một nghiên cứu của J.P.Robinson và G.Godbey hỏi mọi người làm việc bao nhiêu tiếng và sau đó yêu cầu họ ghi chép cẩn thận những việc họ làm mỗi ngày. Nhật kí hằng ngày của họ không phù hợp với thông báo chung họ nói. Vì những lý do nào đó, phụ nữ được đánh giá là làm nhiều hơn đàn ông khoảng 2h làm việc/tuần.

Đàn ông sẽ chấp nhận mạo hiểm hơn phụ nữ để có mức lương cao hơn. Xã hội ở đâu cũng trả lương cao hơn cho những công việc nguy hiểm. Đó là một sự trao đổi: An toàn vs. Tiền bạc. Phải chấp nhận mạo hiểm để có nhiều thành quá hơn chính là áp lực của đàn ông.

Theo thống kê của chính phủ Mĩ, đàn ông chịu trách nhiệm cho hơn 90% bằng sáng chế sản phẩm mới cho xã hội. Hơn 90% số người bị chết vì công việc là đàn ông. Họ sẵn sàng mạo hiểm trong những công việc nguy hiểm, cống hiến nhiều thời gian làm việc để theo đuổi những ý tưởng mới có thể hoặc không thể dẫn đến sự đổi mới.

Đàn ông thời quá khứ nổi tiếng về việc mất kết nối với những cảm xúc của họ. Để làm những công việc nguy hiểm, bạn phải đặt cảm xúc của bạn sang một bên. Trở thành một người đàn ông có nghĩa là bạn tập trung vào nhiệm vụ, không để những cảm xúc cản trở việc hoàn thành công việc. một lý do những xã hội truyền thống đặt những công việc đó vào đàn ông vì phụ nữ có thể quá sợ hãi để làm được.

Đàn ông có nhiều khả năng thương lượng để có mức lương cao hơn phụ nữ. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh điều này. Khi phụ nữ được nhận một mức lương đề nghị, họ có xu hướng chấp nhận nó. Còn với đàn ông, họ có xu hướng mặc cả thêm một ít. Đàn ông có nhiều khả năng tranh luận vì sao họ xứng đáng nhiều hơn. Đôi lúc họ thành công với tranh luận này, đôi lúc không. Nhưng nếu bạn không thử, bạn sẽ không bao giờ thành công.

Tất cả những điều trên phản ánh động cơ. Đàn ông muốn thành công hơn, họ làm việc lâu hơn, họ quan tâm đến tiền nhiều hơn, họ ra quyết định dựa trên tiền nhiều hơn, họ sẵn sàng hy sinh nhiều hơn để thành công. Một cách tự nhiên, đó là áp lực vô hình của tất cả đàn ông.

Áp lực vô hình của đàn ông: phải giữ cảm xúc ở bên trong

Phụ nữ có tính xã hội nhiều hơn nếu bạn định nghĩa ‘tính xã hội’ chỉ trong quan điểm những mối quan hệ thân mật giữa 2 người gần gũi. Nhưng nếu bạn nhìn ra những nhóm lớn hơn thì đàn ông có tính xã hội cao hơn phụ nữ. Phụ nữ được ‘thiết kế’ dành cho những mối quan hệ nhỏ, thân mật mà ở đó con người kết nối một-một. Đàn ông được ‘thiết kế’ dành cho những nhóm xã hội lớn hơn mà ở đó có nhiều mối quan hệ với nhiều người.

Phụ nữ bộc lộ cảm xúc nhiều hơn đàn ông. Đàn ông thường giữ cảm xúc của họ ở bên trong và thậm chí phủ nhận chúng. Khả năng bộc lộ cảm xúc cao là tốt cho những mối quan hệ thân mật. Hai người bộc lộ cảm xúc của họ giúp họ hiểu nhau tốt hơn.

Nhưng khi ở trong những nhóm lớn, bộc lộ cảm xúc có thể làm bạn dễ bị tổn thương trước những đối thủ, họ có thể phát hiện và lợi dụng điểm yếu của bạn. Trong những giao dịch kinh tế, như mặc cả một cái áo hay một cái xe cũ, bộc lộ cảm xúc có thể làm suy yếu vị thế mặc cả của bạn. Để thực hiện chức năng hiệu quả trong một nhóm lớn, có lẽ là hữu ích hơn khi bạn giữ lại những cảm xúc của mình.

Khóc là một ví dụ khá hay. Khóc có thể rất hiệu quả trước ai đó yêu bạn, vì nó thu hút sự chú ý của người đó và gợi ra sự quan tâm và những động cơ để người đó giúp bạn (đó là lý do em bé khóc). Nhưng khóc cũng tiết lộ điểm yếu của bạn. Khóc trước sự hiện diện của những đối thủ hoặc kẻ thủ có thể khuyến khích họ tấn công bạn.

Bộc lộ sự sợ hãi cũng có thể hữu ích trong những mối quan hệ gần gũi, đặc biệt đối với những người không mạnh mẽ và cần sự giúp đỡ từ người khác. Nhưng trong một nhóm lớn, bộc lộ nỗi sợ có thể có nhiều mặt hạn chế. Nó tiết lộ yếu điểm của bạn trước kẻ thù và đối thủ. Ngay cả giữa những người bạn, nó có thể được xem là gây nguy hại cho nhóm. Khi những người lính chuẩn bị ra chiến trường, bộc lộ nỗi sợ sẽ mang lại điều tốt đẹp gì? Mỗi người đàn ông đang vật lộn để vượt qua nỗi sợ của chính anh ta để làm những gì phải làm. Một người đàn ông bộc lộ nỗi sợ sẽ gây khó khăn hơn cho mọi người. Nó hạ thấp nhuệ khí của nhóm. Nếu một anh chàng bật khóc sẽ làm khó khăn hơn cho tất cả mọi người chuẩn bị ra chiến trường. Đây là một áp lực của đàn ông, họ không thể bộc lộ cảm xúc yếu đuối trước người khác, hay ngay cả bản thân họ khi đứng trước gương.

Sự tức giận là ngoại lệ, và đàn ông sẵn sàng bộc lộ cảm xúc này hơn phụ nữ. Sự tức giận có những lợi thế khi xử lý với những người xa lạ. Những nghiên cứu gần đây cho thấy, bộc lộ sự tức giận trong suốt quá trình thương lượng có thể làm phía bên kia sẵn sàng thực hiện thỏa thuận hơn, hoặc chấp nhận một đề nghị ít có lợi hơn cho họ và có lợi hơn cho người tức giận.

Phong cách đàn ông có lẽ phù hợp hơn khi hoạt động trong một nhóm lớn. Trong một nhóm lớn, bạn phải nói thẳng thắn và trực tiếp những điều bạn muốn.

Đàn ông thích equity

Sự công bằng là quan trọng trong tất cả những mối quan hệ xã hội, dù lớn hay nhỏ. Nhưng có 2 kiểu công bằng khác nhau. Các chuyên gia gọi đó là ‘equity’ và ‘equality’. Equality có nghĩa là đối xử với mọi người như nhau. Equity nghĩa là trao phần thưởng theo tỷ lệ đóng góp của mỗi người. Phụ nữ có xu hướng phân chia tiền theo kiểu ‘equality’ bằng nhau cho mỗi người. Đàn ông phân chia kiểu ‘equity’ nghĩa là người làm việc vất vả hơn và sản xuất được nhiều hơn thì nhận được nhiều tiền hơn. Cách nào thì tốt hơn, công bằng hơn? Hai cách trên phản ánh những quan điểm về sự công bằng khác nhau. Bạn không thể làm cả 2 cách cùng lúc. Equity dựa trên những phần thưởng không ngang bằng, là sự đối lập với equality.

Những mối quan hệ thân mật có xu hướng hiệu quả nhất với equality. Vì có rất nhiều hình thức tương tác rất khó để biết ai làm nhiều hơn ai. một người kiếm được nhiều tiền hơn, người kia làm nhiều việc nhà hơn.

Nhưng trong những nhóm lớn thì equity hiệu quả hơn. Những tổ chức lớn trả lương cho mọi người khác nhau. Nếu trả lương theo kiểu equality, từ CEO đến công nhân đều bằng nhau thì sẽ không tạo được kết quả tốt.

Vì vậy, đàn ông thích equity – hiệu quả nhất trong những nhóm lớn. Phụ nữ thích equality – lý tưởng đối với những mối quan hệ thân mật.

Áp lực cạnh tranh và hợp tác

Đối với nhóm càng lớn thì càng có sự cạnh tranh.

Đối với mối quan hệ thân mật: tại sao bạn lại muốn làm hơn bạn đời, cố gắng chứng tỏ bạn giỏi hơn, thông minh hơn,nhanh hơn, mạnh hơn cô ấy ở việc gì đó. Những sự cạnh tranh như vậy thường không làm mối quan hệ trở nên tốt hơn. Nhưng trong một nhóm lớn, chứng tỏ giá trị của bạn sẽ đi kèm với phần thưởng. Vì vậy, đàn ông được ‘thiết kế’ để thực hiện chức năng trong những nhóm lớn sẽ hướng đến sự cạnh tranh. Một cách tự nhiên, điều đó tạo nên một áp lực của đàn ông.

Những lợi ích của những mối quan hệ kiểu phụ nữ ít phù hợp hơn cho sự phát triển của nền văn hoá. Những mối quan hệ của đàn ông – những nhóm lớn làm việc với nhau và cạnh tranh với nhau, phấn đấu, thử nghiệm nhiều phát minh có thể giúp họ đánh bại đối thủ – dần dần thúc đẩy sự tiến bộ của nền văn hoá.

Đàn ông muốn là khác biệt

Phụ nữ thường xem bản thân và mô tả về bản thân theo quan điểm được gọi là những đặc điểm tập trung vào mối quan hệ với người khác. Bản sắc cá nhân của họ được gắn bó với những mối quan hệ xã hội.

Trong khi đó, đàn ông nhấn mạnh những đặc điểm làm họ vượt trội hơn người khác. Họ nghĩ về bản thân như những cá nhân riêng biệt hơn so với phụ nữ. Những quan niệm về bản thân của đàn ông tập trung vào bản thân như là cá nhân độc lập và độc nhất, và do đó đứng xa ra mọi người. Sẽ là sai lầm khi xem tính độc lập và độc nhất trong những quan niệm về bản thân của đàn ông như là một dấu hiệu cho thấy họ không có tính xã hội. Ngược lại, những đặc điểm đó phản ánh cách trở nên xã hội hoá của đàn ông. Những nhóm xã hội của đàn ông phát triển trở nên khác biệt, đàn ông chuyên môn hoá trong những vai trò khác nhau.

Nếu bạn nhìn vào những nhóm thành công nhất của thế giới ngày nay, ví dụ những tập đoàn lớn, họ đầy những con người vĩ đại, mỗi người thực hiện một công việc khác nhau. Tập đoàn là một hệ thống khổng lồ với những vai trò được chuyên môn hoá trong những nhiệm vụ khác nhau. Mỗi người thực hiện một nhiệm vụ khác nhau, thay vì mọi người cùng thực hiện một nhiệm vụ, cho phép mỗi người trở thành chuyên gia trong những việc anh/cô ấy làm. Để thành công trong một nhóm như vậy, một người cần trở nên khác biệt với những người khác bằng cách trau dồi một số khả năng và kỹ năng đặc biệt. Để thành công trong một nhóm lớn, bạn cần trở nên khác biệt. Đó là lý do tại sao những quan niệm về bản thân của đàn ông nhấn mạnh những sự khác biệt, trong khi những quan niệm về bản thân của phụ nữ tập trung vào những mối liên kết xã hội. Việc phải có đặc điểm khác biệt để gia tăng lợi thế cạnh tranh là một áp lực của đàn ông.

Người ta nghĩ rằng trở nên khác biệt với người khác nghĩa là xa rời mọi người. Nhưng đối với đàn ông, trở nên khác biệt là một cách để thuộc về những người khác, một cách để giữ vững vị trí của bạn trong nhóm. Nếu bạn là người duy nhất có thể chơi bass guitar hoặc tìm được nước hoặc bắt cá hoặc lập trình máy tính, họ không thể bỏ bạn được.

Đàn ông không đáng yêu bằng phụ nữ. Việc phát triển những kỹ năng đặc biệt là một phần của lời giải thích. Nếu bạn là người duy nhất có thể chơi trombone thì ban nhạc sẽ giữ bạn lại bất kể bạn có đáng yêu hay không. Nếu buộc phải lựa chọn giữa ai đó được yêu thích nhưng không có những khả năng âm nhạc và ai đó xa cách và cục cằn nhưng có thể hát trombone, bạn nhạc sẽ luôn luôn lựa chọn người nhạc sỹ tốt hơn.

Tóm lại, đối với kiểu quan hệ xã hội đàn ông tạo ra, năng lực thường quan trọng hơn sự đáng yêu. Đặc biệt quan trọng với những khả năng tương đối hiếm và giá trị.

Đàn ông được tạo thành, không phải được sinh ra

Khi sinh ra có thể là con đực, nhưng để trở thành một người đàn ông đích thực, rõ ràng con đực phải vượt qua những áp lực vô hình vốn dĩ nó phải có.

Khi giới truyền thông đưa tin về thảm hoạ, họ thường dùng cụm từ ‘có cả phụ nữ và trẻ em’ nếu họ có trong số những nạn nhân. Điều này có nghĩa là gì? Cách nói đó thể hiện quan điểm là sinh mạng của đàn ông ít giá trị hơn phụ nữ và trẻ em. Đàn ông được mong đợi là từ bỏ cuộc sống nhanh hơn và sẵn sàng và không phàn nàn nếu làm điều đó sẽ cứu được một phụ nữ hoặc một đứa trẻ. Thông điệp này được củng cố trong những phương tiện truyền thông khác. Hãy nghĩ về những bộ phim bạn đã từng xem. Có bao nhiêu cảnh bạn có thể nhớ mà trong đó phụ nữ hy sinh mạng sống của họ để cứu sống một người đàn ông. Trong đời sống thực tế, đàn ông được yêu cầu tuân theo kịch bản đó và chấp nhận giá trị kém hơn của họ.

Một trong những thảm hoạ nổi tiếng nhất thế kỷ 20 là vụ chìm tàu Titanic. Chỗ ngồi ở xuồng cứu hộ được ưu tiên cho phụ nữ, trẻ em. Đàn ông phải ở lại trên con tàu đang chìm.

Sự sinh sản là một chìa khoá. Một ít đàn ông và rất nhiều phụ nữ sẽ sinh ra nhiều trẻ em hơn là một ít phụ nữ và rất nhiều đàn ông. Vì vậy, nền văn hoá tối đa hoá số lượng phụ nữ sẽ thành công nhất trong trận đấu về dân số.

Nhiều nền văn hoá yêu cầu một cậu bé cần chứng tỏ bản thân trước khi anh ta có thể gọi mình là một người đàn ông. Những chàng trai trẻ phải giết được một con vật to lớn, cho dù đó là một động vật săn mồi nguy hiểm. Còn ở những nền văn hoá khác, các cậu bé phải chịu đựng những nghi thức là những bài kiểm tra thể chất đau đớn trước khi họ có thể được tôn trọng như những người đàn ông. Đàn ông được tạo ra, không phải được sinh ra và quá trình tạo ra đàn ông đầy thử thách và nguy hiểm.

Còn sự chuyển tiếp từ bé gái thành phụ nữ được xem là một quá trình sinh học của sự lớn lên và những thay đổi cơ thể. Nó là quá trình tự động và không thể tránh khỏi. Ngược lại, sự chuyển tiếp từ bé trai thành đàn ông là một sự kiện xã hội phụ thuộc vào những thành tựu và sự tôn trọng đạt được. một nghiên cứu ở đó mọi người được hỏi họ hiểu như thế nào khi ai đó nói rằng đã đánh mất bản sắc giới tính. Khi họ đọc được ai đó nói rằng anh ấy cảm thấy mình không còn là một người đàn ông, mọi người hiểu điều này nghĩa là anh ấy đã thất bại trong việc đạt được sự tôn trọng xã hội, ví dụ như không có khả năng hỗ trợ gia đình anh ta. Còn khi một phụ nữ nói cảm thấy mình không còn là một phụ nữ, họ nghĩ có lẽ cô ấy phải trải qua một sự thay đổi hoạt động tình dục. Như vậy, đàn ông là định nghĩa xã hội, phụ nữ là một thực tế sinh học.

Trong lịch sử phương Tây, nhiều đàn ông đọ kiếm, đấu súng để bảo vệ hình ảnh đàn ông của họ. Thuật ngữ ‘danh dự’ biểu thị sự tôn trọng, nó rất quan trọng đối với đàn ông. Nhiều người nghĩ rằng tham gia đọ kiếm là một cách để giải quyết bất đồng như thể bất cứ ai thắng thì được chứng minh là đúng. Điều này hầu như là sai lầm. Đàn ông tham gia đọ kiếm đơn giản chỉ để chứng minh danh dự. Đàn ông thường tự hào về những vết sẹo từ cuộc đọ kiếm của họ. Tại sao những vết sẹo từ cuộc đọ kiếm, đánh nhau thường là dấu hiệu của sự tôn trọng? Vì những cuộc đọ kiếm, đánh nhau đặt bạn vào nguy cơ bị tổn thương thân thể, như là một cách thể hiện rằng bạn đáng gờm, không thể coi thường. Bằng cách tham gia vào cuộc đọ kiếm, đấu súng, bạn đã chứng tỏ rằng bạn xem danh dự, lòng tự trọng trên cả mạng sống. Để trưởng thành, họ phải vượt qua những áp lực đó của đàn ông.

Phong trào nữ quyền cho rằng cuộc sống thật căng thẳng đối với phụ nữ. Một trong những nguồn gốc gây căng thẳng là phụ nữ bị đánh giá bởi những điều cô ấy không thể kiểm soát được, ví dụ như ngoại hình. Phụ nữ cùng lắm thì chỉ có thể thay đổi được quần áo, cách trang điểm và chế độ ăn kiêng. Nhưng cô ấy không thể thay thế được tuổi trẻ và sắc đẹp, và một phụ nữ thiếu những điều đó thì thực sự không thể đạt được chúng.

Còn đàn ông thì bị đánh giá bởi những điều thường nằm trong khả năng kiểm soát của họ. Về mặt nào đó, điều này tốt hơn phụ nữ rất nhiều, nhưng về những mặt khác thì nó cũng khó khăn. Người đàn ông liên tục phải vượt qua, chinh phục và chiến thắng.

Áp lực kiếm tiền của đàn ông

Thực tế là đàn ông phải cạnh tranh để có được sự tôn trọng là một trong những cú sốc lớn đối với Norah Vincent, một đồng tính nữ bênh vực nữ quyền, đã thử cải trang để sống như một người đàn ông trong nhiều tháng. Cô ấy nghĩ rằng một khi mình ‘trở thành’ một người đàn ông thì cô ấy sẽ tận hưởng được tất cả những đặc quyền mà xã hội dành riêng cho đàn ông. Cô đã sốc khi phải ở trong một vai trò dữ dội và khó khăn, những đòi hỏi phải làm việc và cạnh tranh thật tàn nhẫn.

Áp lực kiếm tiền của đàn ông có thể lý giải là họ phải làm ra nhiều của cải hơn dù họ tiêu thụ chúng ít hơn.

Một phụ nữ vẫn là một phụ nữ cho dù cô ấy sản xuất (làm việc) hay tiêu thụ. Nhưng để trở thành đàn ông, người – sẽ trở thành đàn ông – phải sản xuất (tạo ra của cải) nhiều hơn tiêu thụ. Tiêu chí đầu tiên là sản xuất đủ để chăm lo cho bản thân. Một chàng trai trưởng thành không kiếm đủ tiền hoặc mang về đủ thức ăn để đảm bảo những như cầu của anh ấy thì không phải là một người đàn ông.

Đàn ông phải kiếm tiền để nuôi vợ và con

Tự hỗ trợ cho bản thân rõ ràng không phải là một tiêu chí để trở thành một phụ nữ. Nhiều phụ nữ trong lịch sử được hỗ trợ bởi đàn ông, và điều này không làm giảm quyền được tôn trọng của họ. Nhưng một anh chàng phụ thuộc vào người khác thì không hoàn toàn là một người đàn ông. Nỗi sợ phụ thuộc là nỗi sợ trở nên nhỏ bé hơn một ngừoi đàn ông. Chúng ta đã từng nghe rằng đàn ông đôi lúc lưỡng lự yêu cầu sự giúp đỡ, hỏi người lạ chỉ đường, hoặc cam kết với một mối quan hệ với một phụ nữ sẽ chăm sóc cho họ.

Tự nuôi sống bản thân vẫn là chưa đủ. Một người đàn ông phải sản xuất ra đủ để nuôi anh ta và sau đó có dư thêm để nuôi phụ nữ và trẻ em. Đó là lý do tại sao ‘trở thành một người chu cấp’ là trọng tâm trong cách phụ nữ đánh giá đàn ông và đàn ông đánh giá bản thân. Đàn ông cảm thấy tồi tệ khi không có khả năng chu cấp cho con cái hơn là khi không thể hỗ trợ cho bản thân. Áp lực kiếm tiền của đàn ông không phải họ kiếm cho mình, mà là kiếm tiền để chu cấp cho vợ con.

Mất việc có nghĩa là anh ấy không thể sản xuất nhiều hơn anh ấy tiêu thụ. Ta không ngạc nhiên khi tình trạng rối loạn cương dương đôi lúc xuất hiện như là kết quả của thất nghiệp. Đàn ông không có việc làm cảm thấy bản thân họ nhỏ bé hơn đàn ông, và cơ quan sinh dục của họ ghi nhận sự đánh mất tính đàn ông đó bằng cách ngừng hoạt động.

Ai sẽ được lợi khi định nghĩa ‘đàn ông’ theo quan điểm sản xuất nhiều hơn tiêu thụ? Đó là nền văn hoá. Nền văn hoá sẽ được lợi khi tất cả đàn ông đều sản xuất nhiều hơn tiêu thụ. Xuyên suốt lịch sử, phụ nữ không sản xuất đủ để cho phép nền văn hoá vượt qua những đối thủ của nó. Nếu nền văn hoá muốn thắng thế trước những sự cạnh tranh to lớn, nó cần những người đàn ông tạo ra lượng của cải dư thừa.

Nếu nền văn hoá có thể thuyết phục hầu hết đàn ông sản xuất nhiều hơn tiêu thụ thì nền văn hoá sẽ trở nên giàu có. Của cải dư thừa sẽ được dùng để chăm lo cho những người không thể tự chăm sóc bản thân, bao gồm trẻ em, người già và người ốm. Thức ăn và tiền dư thừa có thể dùng để hỗ trợ những người lính để chống quân xâm lược và có thể chinh phục thêm một số mảnh đất bổ sung vào thu nhập quốc gia.

Mọi người thường nói, ‘Hãy là một người đàn ông’ chứ họ không nói ‘Này, hãy sản xuất nhiều hơn tiêu thụ’.

Đàn ông phải trở nên vĩ đại

Đạt được sự vĩ đại tức là đóng góp điều gì đó cho xã hội. Không có ai được tôn trọng vì những gì anh ta nhận được. Sự tôn trọng từng là phần thưởng cho những gì anh ấy cống hiến. Để đạt được những điều vĩ đại, họ hầu như không thể sống một cuộc sống dễ dàng, tự nuông chiều và sung sướng. Khi những nhà lãnh đạo hoặc những người đàn ông sống lối sống thoải mái và dễ dàng đó, nền văn hoá sẽ ít có lợi. Nếu bạn muốn nhìn thấy ai đó với cuộc sống tự nuông chiều và dễ dàng thì đó sẽ không phải là người đàn ông ở đỉnh cao. Nếu có thể, hãy nhìn xem vợ con của những người đàn ông đó. Khuôn mẫu đó cũng đúng với ngày nay.

Những người đàn ông ở đỉnh cao của nền văn hoá có thể tích lũy được nhiều của cải và có khả năng mua những ngôi nhà đẹp nhưng họ có rất ít thời gian để hưởng thụ nó, vì họ đang làm việc. Nhìn chung, nền văn hoá được lợi nhất khi những người đàn ông làm việc đam mê, vất vả để làm giàu cho văn hoá. Trở thành một người nghiện việc có nghĩa là bạn không hưởng thụ được những thành quả lao động của mình, nhưng vợ bạn thì có thể.

Tiền, phụ nữ và trẻ em

Các nền văn hoá có lợi bởi việc tạo nên của cải. Và xuyên suốt lịch sử, hầu hết của cải được tạo dựng bởi đàn ông. Nền văn hoá cần một phần của cải này được chuyển đến phụ nữ và đặc biệt trực tiếp hỗ trợ trẻ em, đại diện cho tương lai. Một số đàn ông vốn có xu hướng cống hiến tiền bạc của họ để chăm sóc con cái. Những người đàn ông khác dường như không có khuynh hướng này. Không có nền văn hoá nào cho phép đàn ông giữ toàn bộ của cải trong khi phụ nữ đang thiếu ăn. Phải có một số cơ chế để chuyển của cải từ đàn ông sang phụ nữ. Nhiều xã hội hiện đại làm điều này bằng cách đánh thuế đàn ông.

Sự giàu có được gia tăng bằng cách trao đổi và buôn bán. Phụ nữ sẽ mang lại điều gì để trao đổi của cải của đàn ông? Đặc biệt những phụ nữ không có nghề nghiệp và những kỹ năng có thể bán được.

Lý thuyết kinh tế tình dục dựa trên quan điểm đàn ông muốn tình dục nhiều hơn phụ nữ. Kết quả của sự khác biệt này là đàn ông cảm thấy bản thân ở trong một vị thế yếu kém. Họ phải mang lại cho phụ nữ điều gì đó nhiều hơn là tình dục để khiến cô ấy quan hệ với mình.

Cho dù chúng ta nói đến mại dâm, hẹn hò, hôn nhân thì phụ nữ không phải trả tiền để có tình dục. Đàn ông thường không thể như vậy.

Sự trao đổi tiền bạc lấy tình dục, thông qua hôn nhân và những tục lệ khác là một trong những nền tảng của phần lớn các nền văn hoá. một lý do cho điều này là vì các nền văn hoá cần chuyển tiền từ đàn ông sang phụ nữ. Hôn nhân là một phương tiện hiệu quả để chuyển tiền từ đàn ông sang phụ nữ. Tình dục làm đàn ông sẵn sàng thỏa thuận kết hôn. Nhưng khi hôn nhân trở nên tồi tệ hoặc người vợ mất hứng thú tình dục, đàn ông có thể bắt đầu nghĩ rằng cuộc thỏa thuận này không còn tốt. Anh ấy muốn có một thỏa thuận mới với một đối tác mới (và tình dục mới). Nhưng nếu anh ấy bỏ vợ, ai sẽ chu cấp cho cô? Cụ thể là, nếu bỏ vợ con thì ai sẽ trả tiền để nuôi đứa bé trưởng thành, trở thành những công dân có ích giúp nền văn hoá tiếp tục phát triển?

Một số nền văn hoá xử lý vấn đề này bằng cách cấm ly dị. Nền văn hoá khác thì cho phép chế độ đa thê. Đàn ông có thể có vợ mới để thỏa mãn ước muốn tình dục nếu anh ta vẫn tiếp tục hỗ trợ tiền cho vợ cũ và đứa con. Giải pháp mà hầu hết các nền văn hoá đi đến là yêu cầu đàn ông tiếp tục chuyển của cải cho vợ cũ và con, ngay cả sau khi ly dị.

Xã hội hiện đại tán dương sức mạnh và giá trị của tình yêu. Những bài hát, bộ phim, sách và những nguồn khác không ngừng lặp đi lặp lại đề tài tình yêu sẽ kéo dài mãi mãi. Tự thân điều này khá kỳ quặc vì hầu hết nghiên cứu cho thấy dạng tình yêu lãng mạn, đam mê chỉ là giai đoạn tạm thời và có khả năng phai tàn theo năm tháng. Nhưng tưởng tượng về tình yêu vĩnh cửu là quan trọng. Vì hệ thống văn hoá thực hiện những chức năng tốt nhất nếu mọi người kết hôn và duy trì hôn nhân. Nếu một người đàn ông nhận ra những cảm xúc của anh í chỉ có tính tạm thời thì nó sẽ ngăn cản anh ta không ký cam kết lâu dài để chia sẻ tiền bạc với cô ấy mãi mãi. Nền văn hoá thúc đẩy niềm tin rằng tình yêu sẽ mãnh liệt và đam mê trong suốt phần đời còn lại, nhằm làm đàn ông đồng ý. Khi anh ấy đồng ý kết hôn là lúc tình yêu của anh đang dâng cao và chia sẻ tiền bạc với phụ nữ dường như là một cái giá hợp lý để có được cảm xúc tuyệt vời này (cộng thêm tình dục nữa) mãi mãi. Anh í không nhận ra rằng sự cam kết trả tiền này sẽ kéo dài lâu hơn những cảm xúc hân hoan của tình yêu đam mê.

Kết luận

Áp lực của đàn ông là họ phải tạo ra được nhiều tài sản hơn những gì họ cần tiêu thụ. Sự mất mát lớn nhất nếu thế giới thiếu đàn ông, đó là sự tiến bộ vì sự tiến bộ phụ thuộc vào những điều đàn ông làm: cạnh tranh, mạo hiểm, đổi mới, phát triển, xây dựng những thứ to lớn.

Đàn ông kể chuyện cười nhiều hơn phụ nữ và phụ nữ cười nhiều hơn đàn ông. Một thế giới không có đàn ông sẽ ít có người cười hơn. Nhìn chung thì đàn ông không dễ thương, đáng yêu bằng phụ nữ. Nhưng họ sẽ làm mọi cách để phụ nữ tin là họ đáng yêu. Đó chính là những áp lực vô hình của đàn ông.

Bài viết trích dịch một số ý tưởng hay nhất từ cuốn sách Is There Anything Good About Men?: How Cultures Flourish by Exploiting Men (tạm dịch: Các nền văn hóa phát triển bằng cách bóc lột đàn ông như thế nào) của tác giả Roy F. Baumeister từ Tâm lý học tội phạm.

Bạn nên đọc:

Đăng bởi: Nguyễn Tâm

Từ khoá: Những áp lực của đàn ông

Top 14 Đàn Ông Mỹ Thích Gì Mới Nhất Năm 2023

1. Cách đàn ông Mỹ khiến phái nữ “đứ đừ từ cái nhìn đầu tiên”

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 02/14/2024 03:10 AM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 80213 đánh giá)

Tóm tắt: Lãng mạn, táo bạo và thực tế, đàn ông Mỹ chinh phục phụ nữ bằng sự thẳng thắn và phóng khoáng có thừa của mình.

Khớp với kết quả tìm kiếm: . Các cô gái sẽ đổ đứ đừ khi các chàng dành cho mình những lời có cánh bên bàn tiệc ngập tràn ánh nến, rượu vang và điệu nhạc Jazz êm ái. Yêu một chàng trai Mỹ là lúc nào bạn cũng được tôn trọng, ưu tiên hàng đầu….. read more

2. Nghe đàn ông Mỹ kể về phụ nữ Việt – Tin Nước Mỹ

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 05/23/2024 11:10 AM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 83114 đánh giá)

Tóm tắt: Tôi là người đàn ông Tây (người Mỹ). Tôi đã học tiếng Việt được một thời gian dài và mới cưới vợ – một cô gái Việt Nam được hai năm. Lí do tôi học tiếng Việt cũng là muốn tán tỉnh vợ tôi bây giờ.

Khớp với kết quả tìm kiếm: chúng tôi › watch…. read more

3. Một Số Tính Cách Người Đàn Ông Mỹ Và Cô Gái Việt, Tìm Hiểu Thế Giới Đàn Ông Khi Yêu Ở Các Châu Lục

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 01/10/2024 11:21 PM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 93436 đánh giá)

Tóm tắt: Hiểu các giá trị của Mỹ và tìm hiểu về những gì quan trọng đối với người Mỹ. Đọc lý do tại sao người Mỹ coi trọng sự độc lập, bình đẳng và đúng giờ. Bạn sẽ thấy tại sao người Mỹ thẳng thắn và tùy nghi, và tại sao sự cạnh tranh, đạo đức làm việc và mua đồ đạc đều quan trọng ở Hoa Kỳ.Đang xem: Tính c

Khớp với kết quả tìm kiếm: Tôi đã học tiếng Việt được một thời gian dài và mới cưới vợ – một cô gái Việt Nam được hai năm. Lí do tôi học tiếng Việt cũng là muốn tán tỉnh ……. read more

4. Đàn ông phương Tây thích phụ nữ như thế nào?

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 12/09/2024 11:32 PM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 59926 đánh giá)

Khớp với kết quả tìm kiếm: Người Mỹ thường rất thẳng thắn. Điều này có nghĩa là họ thường nói với bạn những gì họ nghĩ và quyết đoán những gì họ muốn. Quyết đoán thường được xem là một ……. read more

5. Cách yêu của đàn ông Mỹ

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 04/01/2024 06:21 AM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 68676 đánh giá)

Tóm tắt: Việc phái nữ tìm hiểu trước những đặc điểm, tính cách & nét văn hóa của những anh chàng người nước ngoài và …

Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên thực tế, trong xã hội Mỹ, nhiều phụ nữ vẫn không có địa vị như đàn ông, đặc biệt trên phương diện số tiền kiếm được. Ở Mỹ không áp đặt một hệ thống phân ……. read more

6. 8 nét văn hóa yêu đương ở Mỹ có thể bạn chưa biết

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 10/11/2024 05:47 AM

Đánh giá: 4 ⭐ ( 15760 đánh giá)

7. Tại sao đàn ông Âu Mỹ ‘yêu thích’ vẻ đẹp thuần Á Đông của phụ nữ Việt?

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 05/03/2024 04:33 AM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 71573 đánh giá)

Tóm tắt: Nếu đặt ra câu hỏi rằng: “Tại sao đàn ông Âu Mỹ lại ‘yêu mến’ phụ nữ Châu Á, đặc biệt là phụ nữ Việt Nam?”. Câu trả lời sẽ là, trong mắt của đàn ông phương Tây, phụ nữ Việt Nam có vẻ đẹp …

Khớp với kết quả tìm kiếm: Tại Sao Một Số Đàn Ông Mỹ Thích Lấy Vợ Việt … Khi đã xác lập hẹn hò với ai, có nghĩa là chàng cũng phải có ấn tượng và tình cảm gì đó….. read more

8. Tại sao đàn ông Mỹ thích lấy vợ Việt Nam

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 02/26/2024 01:16 PM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 90397 đánh giá)

Tóm tắt: Các anh chê chúng tôi nhưng các anh có đặt câu hỏi tại sao đàn ông Tây thích lấy gái Việt trong khi gái Tây lại chẳng …

Khớp với kết quả tìm kiếm: Đàn ông Pháp thích những cô gái Mỹ đơn giản vì họ là những người phóng khoáng, cuồng nhiệt và … có nghĩa là chàng cũng phải có ấn tượng và tình cảm gì đó….. read more

9. Phụ nữ Việt trong mắt người nước ngoài

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 09/19/2024 06:29 PM

Đánh giá: 4 ⭐ ( 31877 đánh giá)

Tóm tắt: Bret William (Mỹ) – một người bạn của tôi khi được hỏi vì sao thích lấy vợ là người Việt Nam, anh ấy trả lời, vì đã được chứng kiến những người bạn kết hôn với các cô gái Việt và cuộc hôn nhân của họ thực sự hạnh phúc. Vậy điều gì đã khiến phụ nữ …

Khớp với kết quả tìm kiếm: Vì bấy giờ hai người chưa là gì của nhau nên đối phương có thể sẽ gặp … Người Mỹ nhìn chung khá thích thể hiện tình cảm với người mình yêu ……. read more

10. Lí do Việt kiều chọn vợ Việt Nam thay vì ở Mỹ

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 10/29/2024 09:21 PM

Đánh giá: 4 ⭐ ( 49801 đánh giá)

Tóm tắt:

Khớp với kết quả tìm kiếm: Đàn ông không cần tiêu chuẩn mỹ miều, chỉ cần không bê tha, không tệ nạn, … “Trước đây thích người cao ráo đẹp trai, bây giờ thích trưởng thành, ……. read more

11. Mối tình giứa 2 người đàn ông Mỹ và cô gái Việt

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 06/14/2024 11:17 AM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 36320 đánh giá)

Tóm tắt: /:)/:)Xin chào các anh chị. Khi em viêt tâm sự này em thật sự đang bế tắc và cần tìm câu hỏi cho chính bản thân mình. Em mong nhận được sự chia…

Khớp với kết quả tìm kiếm: . Các cô gái sẽ đổ đứ đừ khi các chàng dành cho mình những lời có cánh bên bàn tiệc ngập tràn ánh nến, rượu vang và điệu nhạc Jazz êm ái. Yêu một chàng trai Mỹ là lúc nào bạn cũng được tôn trọng, ưu tiên hàng đầu….. read more

12. 2023 Nghe Đàn Ông Mỹ Thích Phụ Nữ Như Thế Nào, Đàn Ông Mỹ Thích Gì Ở Phụ Nữ Việt – Tiensok

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 12/09/2024 06:39 AM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 39027 đánh giá)

Tóm tắt: Phụ nữ không để ý nên thường cho rằng đàn ông không quan tâm, điều này đúng. Thực ra anh luôn để ý đến cô một cách âm thầm nhưng đôi khi cô lại không để ý mà

Khớp với kết quả tìm kiếm: chúng tôi › watch…. read more

13. Đố bạn biết trai Tây yêu thế nào?

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 07/18/2024 12:48 PM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 55501 đánh giá)

Khớp với kết quả tìm kiếm: Tôi đã học tiếng Việt được một thời gian dài và mới cưới vợ – một cô gái Việt Nam được hai năm. Lí do tôi học tiếng Việt cũng là muốn tán tỉnh ……. read more

14. Một Số Tính Cách Đàn Ông Mỹ Là Gì? Tính Cách Đàn Ông Mỹ

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 01/09/2024 10:07 AM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 86797 đánh giá)

Tóm tắt: Lãng mạn, táo bạo và thực tế, đàn ông Mỹ chinh phục phụ nữ bằng sự thẳng thắn và phóng khoáng có thừa của mình, Theo dõi trên Body – nét quyến rũ ngầm cho những cô nàng biết thưởng thức cái đẹpPhụ nữ thường ví nét quyến rũ của đàn ông Mỹ là sự hoang dã của những kẻ đi săn

Khớp với kết quả tìm kiếm: Người Mỹ thường rất thẳng thắn. Điều này có nghĩa là họ thường nói với bạn những gì họ nghĩ và quyết đoán những gì họ muốn. Quyết đoán thường được xem là một ……. read more

Rate this post

Thái Độ Đàn Ông Sau Khi Quan Hệ

Một số nguyên cứu cũng chỉ ra rằng sex giúp tăng tiết hormone hạnh phúc nhiều hơn. Đó là lý do vì sao chúng ta cảm thấy tâm trạng vui vẻ, thoải mái và hân hoan sau khi quan hệ. Tâm trạng vui vẻ sẽ được biểu hiện qua nét mặt, cử chỉ, hành động một cách rõ ràng. Vì vậy, người càng có đời sống tình dục hòa hợp càng có thái độ vui vẻ, tích cực hơn trong cuộc sống.

Và đối với đàn ông cũng không ngoại lệ, người đàn ông sẽ khó kiềm chế được thái độ vui vẻ của mình vào lúc này. Anh ấy sẽ cười nhiều hơn thông thường. Đôi khi nụ cười đầy mê hoặc hiếm hoi chỉ có thể thấy trong các khoảnh khắc này. Bạn sẽ cảm thấy anh ấy tuyệt vời và ấm áp hơn bao giờ hết.

Nếu người đàn ông không có gì để nói sau khi quan hệ, chứng tỏ anh ta đến với bạn chỉ để thỏa mãn ham muốn tình dục. Giao tiếp, trò chuyện sau khi quan hệ là một dấu hiệu chứng tỏ rõ ràng nhất tình yêu. Đây là thái độ dễ dàng nhận biết nhất của đàn ông sau khi quan hệ mà các chị em có thể nhìn thấy.

Anh ấy muốn lắng nghe cảm xúc của bạn, muốn tâm sự cùng bạn. Những gì mà hai người nói có thể bao gồm rất nhiều thứ từ cảm xúc của bạn khi làm chuyện ấy, ước mơ, dự định sắp tới, …Những lúc như thế này, người đàn ông rất dễ bị yếu lòng, rất dền dàng chia sẻ mọi thứ kể cả những điều thầm kín mà chỉ mình họ biết. Từ đó sẽ giúp cho 2 người thao gỡ đi những khúc mắc trong cuộc sống, có một kết quả trọn vẹn của một tình yêu đẹp.

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra điều thú vị rằng, các cuộc đối thoại có chất lượng thường diễn ra sau khi sex. Có lẽ chính sự hòa hợp về mặt thể xác giúp cho cả hai có một sự cảm thông đặc biệt với nhau. Đây là bí quyết để các cặp đôi giữ được lửa yêu và sợi dây kết nối với nhau.

“Anh có làm em đau không?”, “Em có thấy thoải mái khi anh làm vậy không?” hay “Em có muốn anh thay đổi điểm nào không?”, bạn sẽ nhận được một sự quan tâm đầy ngọt ngào của anh ấy sau cuộc yêu. Đây là thái độ của đàn ông sau khi quan hệ thường gặp nhất.

Ngoài ra, người đàn ông sẽ sẵn sàng dùng bao cao su để giúp cả hai không bị dính bầu ngoài ý muốn và tránh được bệnh truyền nhiễm. Khi bạn muốn kết hôn, muốn mang thai thì chàng sẵn sàng thả phanh cùng bạn, thậm chí còn tính ngày để quan hệ được đúng thời điểm trứng rụng để việc thụ thai được thuận lợi hơn.

Vì hormone hạnh phúc tăng tiết nhiều nên cánh mày râu vẫn giữ niềm hân hoan cho đến ngày hôm sau. Họ có thể làm một vài điều mà hiếm khi thấy. Ví dụ như bày tỏ sự chu đáo ân cần bằng một bữa sáng do chính tay mình nấu.

Anh ấy không ngần ngại dậy sớm hơn bạn, tự tay chuẩn bị đồ ăn sáng cho hai người và cùng nhau thưởng thức. Nếu anh ấy làm như vậy không còn nghi ngờ gì nữa, anh ấy hoàn toàn chìm đắm trong tình yêu dành cho bạn. Bạn sẽ phải tròn xoe với bữa sáng công phu và tỉ mỉ được anh ấy thực hiện. Đây được xem là một “phần thưởng” xứng đáng vì bạn đã cho chàng được hạnh phúc.

Người đàn ông sẽ thủ thỉ vào tai của nàng các câu đại loại như “Em thật tuyệt!”, “Em quyến rũ làm sao!”, “Anh rất thích mùi hương của em!”. Những câu tán dương có cánh như vậy khiến cho mọi phái nữ đều thẹn thùng trong sung sướng.

Tương tự nữ giới, khi cảm nhận được sự kích thích, tim, nhịp thở của người đàn ông sẽ nhanh hơn. Đồng thời lúc này, một số người còn có thể nổi nốt đỏ trên bụng, ngực, vai, cổ hoặc mặt.

Khi đến giai đoạn “lên đỉnh”, tốc độ làm tình của nam giới sẽ tăng lên đáng kể. Đây là một trong số những dấu hiệu mà chị em có thể dễ dàng cảm nhận trong lúc quan hệ.

Càng đi sâu vào trong cô bé, dương vật sẽ được cọ xát nhiều hơn, tăng độ kích thích để dẫn đến cao trào. Vì vậy, khi cuộc “mây mưa” đạt đến mức cao trào, nam giới thường có xu hướng cong lưng lại phía sau, nắm chặt vào tay bạn tình hoặc vật gì đó, ưỡn ngực và đẩy vùng hông gần hơn phía bạn tình để được cảm nhận và khám phá sâu hơn trong lòng “cô bé”.

Theo thống kê, 50% đàn ông sẽ bật ra tiếng rên khi lên đỉnh. Những âm thanh này cho thấy sự thỏa mãn của cơ thể khi được kích thích tột cùng.

Khi đã đạt “đỉnh điểm”, nam giới sẽ xuất tinh. Xuất tinh là hoạt động đẩy tinh dịch ra ngoài thông qua niệu đạo ở đầu dương vật. Tuy nhiên cần lưu ý rằng “lên đỉnh” và xuất tinh là 2 cơ chế tương đối riêng biệt. Một số trường hợp ngoại lệ, nam giới vẫn có thể xuất tinh dù không đạt cực khoái và ngược lại. Vì thế, chị em nên để ý các thói quen của chàng trước khi xuất tinh để xác định được dấu hiệu chàng có đang đạt cực khoái hay không.

Cách thử đàn ông yêu thật lòng là biểu hiện qua ánh mắt của họ sau cuộc ân ái. Bản năng của đàn ông khi yêu thắm thiết say đắm sẽ thể hiện tình cảm qua ánh mắt. Anh chàng khi “yêu” sẽ nhìn bạn tình say đắm, quan tâm đến tâm hồn sâu bên trong.

Nếu khi quan hệ, đàn ông chỉ nhìn vào tường hoặc chỗ khác mà không giao tiếp bằng mắt thì họ thật sự không yêu bạn. Điều này thể hiện anh ta đang nói dối và tìm đến bạn chỉ để thỏa mãn tình dục.

Thái độ của đàn ông sau khi quan hệ đó là nụ hôn thắm thiết như muốn thể hiện hết tình cảm. Một nụ hôn nồng cháy như thể hiện cả hai thuộc về nhau. Giúp bạn tình cảm nhận được sự yêu thương say đắm mãnh liệt. Một anh chàng yêu thật lòng sẽ luôn thể hiện những nụ hôn mặn nồng lên khắp cơ thể cô nàng.

Dấu hiện nhận biết anh chàng có yêu bạn thật lòng sau khi quan hệ đó là sự tôn trọng. Đàn ông sẽ tôn trọng và cùng phụ nữ thử những tư thế mà nàng yêu thích. Anh chàng sẽ quan tâm đến cảm xúc, liệu có sung sướng lên đỉnh hay chưa? Đàn ông yêu thật lòng sẽ không ràng buộc hoặc bắt phụ nữ quan hệ bằng những kiểu anh ta thích. Sẽ không ép buộc cô nàng quan hệ bằng miệng Oral Sex hay những tư thế bạo dâm, nuốt tinh trùng… nếu nàng không thích.

Nếu các cô nàng yêu thích quan hệ tư thế Doggy, anh chàng sẽ cùng nàng làm tình ngay lập tức. Hoặc đối với các cô nàng yêu thích làm tình trên ghế tình yêu, anh ta sẽ mau chóng áp dụng các tư thế ghế tình yêu khiến nàng sung sướng.

Thái độ của đàn ông sau khi quan hệ yêu bạn thật lòng đó là yêu luôn những khuyết điểm. Các cô gái tự ti về thân hình nhiều khuyết điểm, đừng lo vì một anh chàng yêu bạn thật lòng sẽ giúp bạn tự tin. Các cô nàng không có thân hình nóng bỏng sexy, số đo 3 vòng chưa quyến rũ cũng không cần sử dụng thuốc tăng vòng 1 để ngực to hơn. Bởi các anh sẽ yêu bạn bằng trái tim, trân trọng cơ thể của bạn.

Biểu hiện của người đàn ông yêu bạn họ sẽ biểu hiện qua màn dạo đầu. Phụ nữ sẽ rất khó để lên đỉnh nên đàn ông cần chuẩn bị màn dạo đầu cho chị em thật kỹ. Những đàn ông yêu bạn thật lòng sẽ quan tâm đến cảm xúc và sự thỏa mãn của cô gái. Thế nên các anh chàng sẽ yêu chiều kích thích mọi điểm trên cơ thể để tăng khoái cảm cho nữ giới tốt nhất.

Tuy nhiên, đối với đàn ông yêu thật lòng thì họ sẽ xác định gánh vác tất cả trách nhiệm. Đàn ông nghĩ gì sau khi quan hệ đó là cưới hỏi, ra mắt gia đình, gánh vác trách nhiệm nếu có thai.

Đàn ông sau khi quan hệ rất muốn bảo bọc phụ nữ, che chắn và chịu mọi trách nhiệm. Thái độ của đàn ông sau khi quan hệ đó là không để bạn tình cô đơn. Ảnh ôm người yêu ngủ và vuốt ve hỏi thăm về cuộc yêu đã làm thỏa mãn hay chưa. Biểu hiện của người đàn ông yêu bạn là quan tâm cảm giác của người phụ nữ sau cuộc yêu. Lo lắng pha nước, mua đồ ăn để cô nàng hồi sức sau khi làm tình.

Đàn ông tôn trọng cảm xúc của bạn tình sẽ luôn chuẩn bị thật sạch sẽ và kỹ càng trước khi lâm trận. Đặc biệt, đàn ông sẽ luôn tắm rửa sạch sẽ và vệ sinh vùng kín thơm tho. Thêm nữa, luôn kiểm tra về các căn bệnh tình dục để không lây qua đối phương. Một anh chàng yêu thật sự sẽ không ép buộc cô bạn tình chơi trần. Thay vào đó là sử dụng bao cao su để giúp an toàn không lây lan bệnh tình dục.

Mô Đun Đàn Hồi Là Gì

Mô đun đàn hồi là gì?

Mô đun đàn hồi là tính chất cơ học của vật liệu rắn có khả năng đàn hồi tuyến tính. Nó được xác định dựa trên việc đo lực trên một đơn vị diện tích cần để nén hoặc kéo giãn một mẫu vật liệu.

Bạn đang xem: Mô đun đàn hồi là gì

Hay nói cách khác, khi vật liệu chịu tác động của một ứng suất nén hoặc kéo, vật liệu sẽ phản ứng thông qua biến dạng theo tác dụng của lực nén lại hoặc giãn ra. Độ biến dạng này tỷ lệ thuận với ứng suất tác động trong một giới hạn biến dạng nhỏ. Hệ số tỷ lệ này chính là mô đun đàn hồi.

Mô đun đàn hồi được xác định qua độ dốc của đường cong ứng suất – biến dạng trong vùng biến dạng đàn hồi. Các thông số dùng để mô tả đường cong ứng suất – biến dạng là độ bền chảy (hoặc điểm chảy), độ bền kéo (độ bền cuối cùng), độ giãn dài phần trăm và giảm diện tích.

Mô đun đàn hồi thường giảm khi nhiệt độ tăng lên.

Xác định mô đun đàn hồi.

Các loại mô đun đàn hồi

Có 3 loại mô đun đàn hồi chính :

Tìm hiểu thêm: Cách tính diện tích trát tường

– Mô đun Young (E): mô tả đàn hồi dạng kéo, hoặc xu hướng của một vật thể bị biến dạng dọc theo một trục khi các lực kéo được đặt dọc theo trục đó. Mô đun Young thể hiện khả năng chống lại biến dạng co giãn, đàn hồi của vật liệu.

+ Do đó, mô đun này mô tả độ cứng của vật liệu rắn, là tính chất quan trọng nhất của vật liệu rắn. Vật liệu càng cứng, mô đun đàn hồi càng cao. Đối với hầu hết kim loại, biên độ của mô đun Young nằm trong khoảng: 45 gigapascal (magiê) đến 407 gigapascal (vonfram).

+ Bề mặt kim loại thường bị ảnh hưởng bởi quá trình ăn mòn oxy hóa trong môi trường axit. Lúc ấy, mô đun Young giảm, kim loại mất dần độ cứng vốn có. Cho nên, những vật liệu cấu thành từ kim loại sẽ bị biến dạng bề mặt, nhanh hỏng hơn.

– Mô đun cắt (G): mô tả xu hướng của một vật thể bị cắt khi bị tác động bởi các lực ngược hướng.

– Mô đun khối (K): mô tả biến dạng thể tích hoặc xu hướng của một vật thể bị biến dạng dưới một áp lực.

Ngoài ra còn có các loại mô đun đàn hồi khác là mô đun sóng P, hệ số Poisson (µ), các thông số ban đầu của Lamé.

Mô đun đàn hồi của các loại vật liệu Mô đun đàn hồi bê tông thường nặng Eb (nhân cho 103 – Mpa)

Loại bê tông Cấp độ bền (mác) chịu nén của bê tông B12,5 (M150) B15 (M200) B20 (M250) B25 (M300) B30 (M400) B35 (M450) B40 (M500) B45 (M600) Dưỡng hộ nhiệt ở áp suất khí quyển 19 20.5 24 27 29 31 32.5 34 Khô cứng tự nhiên 21 23 27 30 32.5 34.5 36 37.5 Chưng hấp 16 17 20 22.5 24.5 26 27 28

Mô đun đàn hồi của một số loại thép

Nhóm thép Cường độ tính toán (MPa) Modul đàn hồi Chịu nén (Rsc) Chịu kéo (Rs) Cốt ngang, xiên (Rsw) Es x 104 (MPa) CI, AI 225 225 175 21 CII, AII 280 280 225 21 AIII – có ø = 6 – 8 mm 355 355 285 20 CIII, AIII – có ø = 10 – 40 mm 365 365 290 20 CIV, A-IV 450 510 405 19 A-V 500 680 545 19 A-VI 500 815 650 19 AT -VII 500 980 785 19 A-IIIB – có kiểm soát độ giãn dài và ứng suất 200 490 390 18 A-IIIB – chỉ kiểm soát độ giãn dài 200 450 360 18

Mô đun đàn hồi vật liệu kết cấu thép cần trục thép CT3

– Mô đun đàn hồi trượt: G = 0,81. 106 kG/cm2.

Tìm hiểu thêm: Hộp sơn tường nhỏ, lọ sơn nhỏ giá bao nhiêu?

– Mô đun đàn hồi kéo: E = 2,1.106 kG/cm2.

– Độ bền giới hạn: 3800 – 4200 kG/cm2.

– Độ chảy giới hạn: 2400 – 2800 kG/cm2.

– Độ co giãn khi xảy ra hiện tượng đứt: 21%.

– Độ dẻo dai va đập: ak = 50 – 100 J/ cm2.

Mô đun của một số kim loại

Mô đun E và G và µ của một số kim loại nguyên chất ở 20 độ C.

Mô đun đàn hồi của một số polyme thông dụng Mô đun đàn hồi của một số loại cốt sợi

Cập nhật thông tin chi tiết về Real Man Là Gì? Đàn Ông Alpha Là Gì? Mục Đích Đàn Ông Trong Đời? trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!