Xu Hướng 2/2024 # Những Món Đặc Sản Hải Phòng Không Thể Bỏ Qua Khi Đặt Chân Đến Mảnh Đất Này # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Món Đặc Sản Hải Phòng Không Thể Bỏ Qua Khi Đặt Chân Đến Mảnh Đất Này được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Du lịch Hải Phòng không chỉ hấp dẫn du khách với những bãi biển tuyệt đẹp, những hòn đảo thơ mộng mà còn bởi những món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn những món đặc sản Hải Phòng mà khi đã đặt chân đến mảnh đất này rồi thì chúng ta không thể bỏ qua.

Hải Phòng – thành phố hoa phượng đỏ từ lâu luôn được biết đến là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu của Việt Nam. Nói đến du lịch Hải Phòng thì chúng ta đều sẽ nghĩ ngay đến du lịch Cát Bà, du lịch Đồ Sơn,… Có thể nói thiên nhiên đã vô cùng ưu ái khi ban tặng cho Hải Phòng rất nhiều những hòn đảo và bãi biển đẹp. Đó là tiền đề quan trọng để Hải Phòng đẩy mạnh phát triển du lịch.

Những món đặc sản Hải Phòng mà các bạn không nên bỏ qua Bánh Đa cua

Nói đến những món đặc sản Hải Phòng nổi tiếng nhất thì chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến món bánh đa cua. Đây là món ăn nổi tiếng nhất Hải Phòng phải kể đến đầu tiên và đến đây chắc chắn bạn phải thưởng thức nó bằng kì được. Nó đã chinh phục được trái tim của mọi du khách đến đây. Sợi bánh đa đỏ dày có độ dai nhất định. Nước dùng đặc quánh gạnh cua, nhân ăn kèm rất đa dạng như chả lá lốt, chả vàng, tôm,.. ăn kèm với rau muống, giá đỗ,..Khi ăn ta cảm nhận được vị ngọt của nước, thanh thanh của cà chua cùng nhân thịt thơm ngon. Nếu đến Hải Phòng mà bỏ qua món ăn độc nhất này thì quả là đáng tiếc.

Bánh đa không chỉ là thức ăn sáng mà còn là món ăn chiều tối hay đêm muộn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy cho mình một quán bánh đa ở ven đường hay trong những con hẻm nhỏ để ngồi xuống và thưởng thức hương vị thơm ngon tuyệt vời của nó.

Bánh đa cua Hải Phòng

Bún cá cay

Bún cá cay cũng nằm trong danh sách những món đặc sản Hải Phòng nổi tiếng nhất. Tô bún cá cay gồm có bún, cá rán giòn, lòng cá, chả cá, dọc mùng,… nước dùng thơm chua đậm đà. Bạn có thể ăn kèm với rau sống, hoa chuối, tương ớt. Bát bún cá cay nồng là món ăn sáng tuyệt vời của nhiều người Hải Phòng từ bao lâu nay.

Bún cá cay Hải Phòng

Ốc

Hải Phòng cũng là vùng đất biển nên nếu không nhắc đến ốc trong danh sách này thì quả là một thiếu sót lớn. Ốc là một trong số món ăn ngon ở Hải Phòng vạn người mê, có thể ăn ngày này qua ngày khác cũng không chán. Có thể nói ốc ở đây rẻ và tươi ngon hơn so với những nơi khác.

Ốc Hải Phòng

Lẩu cua đồng

Nếu trót phải lòng bánh đa cua thì bạn không thể bỏ qua “tuyệt phẩm” mang tên lẩu cua đồng này được. Món ăn ngon này có hương vị đặc trưng chỉ ở Hải Phòng mới có, nước dùng đặc sệt gạch cua, cà chua,.. đồ nhúng thì đa dạng như thịt bò, giò sống, dạ dày, lòng non,…ăn kèm với rau thơm, mùng tơi, bánh đa đỏ.

Lẩu cua đồng

Bánh đúc tàu

Với một số địa chỉ bánh đúc tàu nổi tiếng như Cát Dài, Dư Hàng chắc chắn sẽ cho bạn sự tận hưởng tuyệt vời nhất với một bát có nhân su hào, tôm, nhân thịt,.. được chan ngập giấm có vị cay ngọt đan xen. Bạn chỉ cần thử một miếng là sẽ biết được mình có phải là “fan” của món ăn vặt này không đó.

Bánh đúc tàu

Nem cua bể

Điểm khác biệt của nem cua bể Hải Phòng là ở phần nhân, nem cua bể có nhân từ hải sản như cua, tôm,..thêm chút miến giá nên đảm bảo được sự thơm ngon thêm vào đó là vỏ bánh đa dầy dai không bị vỡ khi rán. Hải Phòng là thành phố biển nên chất lượng hải sản ở đây luôn tươi ngon, chất lượng.

Nem cua bể Hải Phòng

Sủi dìn – Món ăn người Hoa ngon ở Hải Phòng

Gọi là sủi dìn vì món ăn này có xuất xứ từ cộng đồng người Hoa sống ở Hải Phòng trước đây. Sủi dìn khá giống bánh trôi tàu nhưng nhỏ hơn chút. Bên trong làm bằng bột nếp, vừng đen, gừng cùng những hương liệu đặc biệt. Sủi dìn là món ngon người người ăn khi mùa đông miền Bắc về. Khi ăn ta cảm nhận được sự ấm nóng đậm đà lan toả khắp miệng.

Sủi Dìn Hải Phòng

Hải sản biển

Đi du lịch biển mà không thưởng thức hải sản thì quả là một thiết sót. Hải Phòng là một trong những thiên đường hải sản của nước ta với vô vàn những món hải sản tươi ngon, hấp dẫn. Ngoài những món hải sản tươi như súp bào ngư, súp lá lốt cá bớp, tu hài nướng mỡ hành, cá bò da giáp nướng, tôm hùm sốt me,… thì các bạn cũng có thể mua những món hải sản khô vể để làm quà cho người thân và bạn bè.

Phan Thế Hoàng

Đăng bởi: Tuyền Trương

Từ khoá: Những món đặc sản Hải Phòng không thể bỏ qua khi đặt chân đến mảnh đất này

10 Đặc Sản Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Hải Dương

Hải Dương vốn nổi tiếng là vùng đất ”địa linh nhân kiệt”, nhiều di tích lịch sử gắn với tên tuổi các danh nhân như Nguyễn Trãi, Trần Hưng Đạo… Tuy nhiên, đến với Hải Dương, du khách cũng khó có thể quên được những món đặc sản nơi đây như bánh đậu xanh, bánh gai… Không cần những nguyên liệu quý hiếm hay khó tìm, đặc sản Hải Dương đem lại cảm giác bình dị, thanh tao như chính con người nơi đây vậy. Hải Dương là vùng đất bình dị, gần gũi và các món ăn nơi đây cũng thấm đượm tinh thần quê hương. Những món đặc sản tuy giản dị nhưng mang một hương vị đặc trưng riêng mà không nơi nào có được khiến cho thực khách nào đã từng thử qua đều phải thấy nao lòng.

Vải thiều Thanh Hà

Nổi tiếng nhất và gắn với mảnh đất Hải Dương có lẽ là vải thiều Thanh Hà. Vải thiều Thanh Hà là một trong số ít sản phẩm nổi tiếng như cà phê Buôn Mê Thuật, nước mắm Phú Quốc, chè xanh Mộc Châu. Có lẽ vùng đất Thanh Hà, Hải Dương được thiên nhiên ưu ái cho khí hậu và chất đất màu mỡ đặc biệt thích hợp để trồng vải. Chính vì thế mà vải Thanh Hà tuy nhỏ hơn các loại vải khác nhưng vỏ mỏng, cùi dày, trắng, hạt rất nhỏ hoặc có quả không hạt, vị ngọt thanh mát. Vải Thanh Hà hơi tròn, vỏ sần, khi chín có màu đỏ mọng. Đây còn là loại quả mà trước đây là lễ vật cống nạp cho Trung Quốc vì Dương Quý Phi đặc biệt thích ăn. Vải Thanh Hà được phân phối đi khắp cả nước nên không khó khăn để thưởng thức loại quả này, tuy nhiên thì vải Thanh Hà đúng mùa sẽ chỉ vào khoảng tháng 6, tháng 7 trong năm.

Đặc sản vải thiều Hải Dương có vào dịp đầu hè, khi nắng bắt đầu gay gắt. Nơi trồng vải thiều nổi tiếng nhất đã làm nên thương hiệu phải kể đến xã Thanh Hà, huyện Hải Dương. Đặc sản này mỗi năm cho thu về sản lượng hàng chục nghìn tấn, phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Lên thuyền trôi theo dòng sông Hương thơ mộng, thuộc địa phận các xã khu Hà Bắc người ta cảm thấy như lạc vào vùng miệt vườn với cơ man là cây xanh và quả đỏ. Vải Thiều Thanh Hà chín rộ, trên con đường dài 30km băng qua các xã là bạt ngàn cây vải thiều ở trong vườn nhà, bên cánh đồng rộng. Trông từ xa cây vải đỏ rực như mâm xôi, với sắc quả vàng tươi, đỏ hồng pha trên tán lá xanh. Đây chính là vẻ đẹp mà thiên nhiên và những người lao động cần mẫn đã tạo nên cho vùng đất này.

VбєЈi thiб»Ѓu Thanh HГ

VбєЈi thiб»Ѓu Thanh HГ

Bánh đậu xanh

Có lẽ đây là loại bánh mà khi nhắc đến đa phần người Việt đều nghĩ ngay đến Hải Dương. Bánh đậu xanh được làm từ đậu xanh và từng được dùng để dâng lên vua Bảo Đại khi người đi qua thị trấn Hải Dương. Nếu bạn không ăn được đồ ngọt thì có thể thưởng thức bánh đậu xanh với một tách trà, vị ngọt đậm đà của bánh cùng với vị chát chát của trà sẽ tạo nên hương vị thanh tao khiến bạn đã thưởng thức thì khó lòng quên được. Một số hãng bánh đậu xanh nổi tiếng của Hải Dương: Nguyên Hương, Hòa An, Bảo Hiên… Bánh đậu xanh Hải Dương được làm từ bột đậu xanh, đường, dầu ăn và tinh dầu hoa bưởi. Các nguyên liệu này đều được chọn lọc cẩn thận và chế biến theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Giúp đảm bảo hương vị nguyên chất của bánh. Bánh đậu thường được thưởng thức khi dùng với nước chè. Sẽ tạo nên hương vị đậm đà, thanh ngọt, khiến cho người ăn có cảm giác thư thái.

Để tạo nên những chiếc bánh đậu xanh thơm ngon, người làm phải chọn được loại đậu xanh chất lượng, hạt mẩy, đều, bên trong vỏ có màu vàng. Ngày nay, khi sản xuất với số lượng lớn, người làm bánh phải chọn mua đậu xanh từ vùng Chí Linh, Hải Dương hoặc từ các tỉnh ngoài như Bắc Ninh, đôi khi tận Gia Lai, Kon Tum. Trước đây, đậu xanh phải rửa ít nhất 3 lần nước sạch, đổ vào nồi đun sôi kỹ, để nguội rồi mới cho vào chảo rang chín. Ngày nay, những công đoạn này đều được làm bằng máy móc công nghiệp, giúp rút ngắn thời gian sản xuất. Bánh đậu xuất hiện chính xác từ bao giờ thì không mấy người biết được nhưng thói quen mua bánh đậu xanh về làm quà mỗi khi có dịp đến Hải Dương thì đã tồn tại từ lâu. Những người con xa xứ đều nhớ mãi, khó có thể quên được hương vị đặc trưng của bánh đậu xanh. Chính vì thế nên nếu dịp ghé qua Hải Dương, bất kỳ ai cũng phải nếm thử chút hương vị này hay mua về làm quà.

Bánh đậu xanh Hải Dương

Bánh đậu xanh Hải Dương

Bánh gai Ninh Giang

Bánh ngon còn tùy thuộc vào cách thưởng thức nó. Bánh gai Ninh Giang đã ngon nhưng hương vị của bánh có thể tăng lên gấp bội khi ta biết thưởng thức và đó cũng là một nghệ thuật. Bạn có thể dùng chúng cùng với một tách trà. Hương vị của trà quyện với vị ngọt thơm của bánh sẽ tạo cho bạn một cảm giác tuyệt vời. Bạn có thể dùng loại bánh này làm quà cho người thân. Hương vị của bánh sẽ như thay lời nói lên tình cảm của bạn với họ. Bên cạnh đó bánh gai cũng có thể dùng trong bữa tráng miệng của mỗi gia đình. Độ dẻo và vị ngọt thơm của bánh như thể hiện sự gắn kế yêu thương của mỗi gia đình. Nếu bạn muốn tìm một thức quà ngon và ý nghĩa tới thế thì hãy tìm tới vùng đất Hải Dương và lựa chọn những chiếc bánh gai tuyệt vời này. Chắc bạn đã nhiều lần ăn bánh gai? Nhưng bạn đã từng thưởng thức bánh gai Ninh Giang – Hải Dương chưa? Nếu bạn đã từng thưởng thức chúng thì chắc hẳn hương vị của bánh sẽ kéo chân bạn tới vùng đất nổi tiếng này. Bánh gai là một loại bánh nổi tiếng ở miền bắc nước ta.

Bánh gai Ninh Giang

Bánh gai Ninh Giang

Bánh đa gấc Kẻ Sặt

Bánh đa gấc Kẻ Sặt là một đặc sản của vùng Kẻ Sặt, Bình Giang, Hải Dương. Loại bánh đa này không đơn giản chỉ có bột và vừng, cũng là các nguyên liệu dân dã nhưng cầu kỳ và công phu hơn nhiều. Nguyên liệu làm bánh gồm có gạo, đường, vừng, lạc, dừa, gừng tươi và gấc. Gạo phải là loại gạo ngọt, xay ra bột có độ tơi, xốp, vừng phải là vừng tấm, lạc phải chắc mẩy để dễ thái lát, cùi dừa già, dày, thái mỏng, gấc phải chín đỏ… Vị bùi, béo của lạc, của dừa, hòa với vị ngậy và mùi thơm của gấc, tất cả những hương vị ấy được kích thích hoàn hảo bởi vị cay cay của nước gừng tươi. Bánh đa gấc Kẻ Sặt được làm thành các cuộn tròn, có màu đỏ của gấc trông rất hấp dẫn, đặc biệt là vào những ngày mưa lạnh.

Nghề làm bánh đa ở Kẻ Sặt đã có từ lâu, được truyền từ đời này sang đời khác và dần trở thành nguồn thu nhập chính đối với nhiều hộ gia đình ở xã Tráng Liệt – thị trấn Kẻ Sặt. Hải Dương có nhiều nơi làm bánh đa, nhưng chỉ có Kẻ Sặt mới có thể làm ra những chiếc bánh đa gấc trứ danh, trở thành đặc sản độc đáo giống như món bánh đậu xanh của vùng đất này. Chế biến từ gạo, cách làm tưởng chừng như đơn giản, nhưng để có được một chiếc bánh đa nướng giòn ngon, người thợ làm bánh đa Kẻ Sặt (Bình Giang, Hải Dương) phải trải qua cả quá trình vất vả và kỳ công. Bánh đa nướng là đồ ăn chơi bình dị, quen thuộc trong đời sống từ xa xưa. Bánh đa Kẻ Sặt nức tiếng một vùng vì độ ngon, giòn, bùi và thường được người dân nơi đây dùng biếu bạn bè như món quà thắm đượm tình quê hương.

Bánh đa gấc Kẻ Sặt

Bánh đa gấc Kẻ Sặt

Bánh lòng Kinh Môn

Bánh Lòng Kinh Môn được làm từ những nông sản bình dị, bánh lòng là loại bánh truyền thống của người dân Kinh Môn, Hải Dương, chủ yếu được làm vào dịp tết Nguyên Đán để dâng lên tổ tiên. Mặc dù nguyên liệu làm bánh thì bình dị gần gũi nhưng cách chế biến thì rất cầu kỳ, tinh tế, tốn nhiều thời gian. Nguyên liệu chính là gạo nếp cái hoa vàng, đường, lạc, vừng, thịt ba chỉ quay kỹ, mứt, gừng, hương liệu. Gạo phải được rang hoặc nổ thành bỏng rồi mới đem giã mịn chứ không phải xay gạo thành bột, đường cô thành mật, ba chỉ quay kỹ thái nhỏ, lạc, vừng rang, gừng giã lấy nước. Các công đoạn này rất tốn thời gian và công sức. Món bánh lòng khi thưởng thức có độ dẻo, vị ngọt của đường, vị thơm bùi của lạc vừng, bỏng gạo, vị ngậy của thịt quay kỹ, và tất cả được cân bằng bởi vị cay cay thơm thơm của gừng.

Cũng bởi vị thơm ngon đặc trưng mà bánh lòng Kinh Môn dần được nhiều người biết đến. Rất nhiều du khách thập phương khi về trẩy hội, du xuân tại quần thể di tích quốc gia đặc biệt An Phụ – Kính Chủ – Nhẫm Dương (Kinh Môn) đều chọn mua bánh lòng làm quà biếu người thân. Những năm gần đây, tại lễ hội mùa xuân và lễ hội truyền thống khu di tích quốc gia đặc biệt An Phụ – Kính Chủ – Nhẫm Dương, huyện Kinh Môn đều tổ chức hội thi làm bánh lòng. Những chiếc bánh lòng thơm ngon được ban tổ chức dâng lên làm lễ để cầu mong năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, đồng thời cũng là dịp để quảng bá đến du khách gần xa về đặc sản truyền thống của quê hương.

Bánh lòng Kinh Môn

Bánh lòng Kinh Môn

Chả rươi Tứ Kỳ

Rươi là một loài thủy sinh hiếm và chỉ xuất hiện ở một số con sông vùng nước lợ. Mùa rươi bắt đầu từ tháng 8 âm lịch đến khoảng tháng 11 âm lịch. Món chả rươi là món thơm ngon và dễ chế biến. Nguyên liệu đi kèm để chế biến chả rươi là trứng gà, thịt băm, thì là, gia vị và đặc biệt là vỏ quýt. Chả rươi có vị béo ngậy của rươi, thơm thơm của thì là và vỏ quýt, chấm cùng nước mắm tỏi ớt pha vừa miệng sẽ khiến bạn ấn tượng ngay khi thưởng thức miếng đầu tiên. Người ta thường gọi rươi là thứ lộc trời cho bởi sự xuất hiện của sản vật này là một điều kỳ diệu. Cái cách chúng đến mỗi năm cũng thật khác biệt so với các loại đặc sản thường thấy. Mỗi năm chỉ đúng vào một khoảng thời gian nhất định rươi mới xuất hiện, không hơn không kém. Đặc biệt hơn nữa, đây không phải là sản vật mà con người có thể nuôi trồng, mà chỉ có thể là chúng tự đến. Chính vì vậy, rươi vẫn luôn được người dân Tứ Kỳ coi là lộc trời, thứ sản vật được trân trọng và luôn khiến người ta tự hào.

Rươi là một loại nguyên liệu vô cùng bổ dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, tuy nhiên nổi tiếng nhất vẫn là chả rươi Tứ Kỳ. Món ăn này có thể làm hài lòng cả những vị thực khách khó chiều nhất. Khi đã lựa được một mẻ rươi béo múp và tươi rói người ta sẽ mang về để chế biến. Công đoạn quan trọng nhất là lúc làm lông, rươi sẽ được rửa trong nước nóng già, quấy thật nhẹ tay để lông rụng và nhặt đi hết những cọng rác còn lẫn, thực hiện rửa đi rửa lại nhiều lần để sạch hết bùn đất rồi để cho thật ráo nước. Đến công đoạn chế biến chả rươi Tứ Kỳ, người ta sẽ cho rươi đã làm sạch trộn với thịt băm, trứng thêm ít thì là thái mịn, gia vị và đặc biệt là vỏ quýt băm nhỏ, vị thơm và hăng của vỏ quýt sẽ làm món ăn có hương vị đặc biệt nhất. Miếng chả rươi ngon đúng điệu khi có lớp áo bên ngoài vàng ươm, bên trong mềm và ngọt đậm vị rươi. Để thưởng thức trọn vẹn hương vị của đặc sản Tứ Kỳ này thì khi thưởng thức bạn cùng cần ăn đúng cách. Theo đó, chả rươi phải ăn nóng kèm với rau mùi, húng thơm với nước chấm chua ngọt pha chanh ớt và hạt tiêu bắc thơm lừng.

Chả rươi Tứ Kỳ

Chả rươi Tứ Kỳ

Bánh cuốn

Cái làm nên thương hiệu bánh cuốn Hải Dương bao nhiêu năm trước đến bây giờ vẫn không thay đổi: bát nước chấm vàng sóng sánh, thơm dìu dịu mùi nước mắm ngon, chua thanh thanh vị giấm, loáng thoáng những chấm ớt đỏ tươi và bột hạt tiêu đen nhánh. Gỡ lá bánh mỏng tang, nhúng vào bát nước để thấm đẫm vị mặn, ngọt, chua, cay, mới thấy tiếc vì bánh cuốn Hải Dương không được nhiều người biết đến. Bây giờ, những hàng bánh cuốn ở Bắc Sơn đã vãn. Nhưng miếng ngon nhớ lâu, nhiều vị khách ở nơi xa, dù chỉ một lần nếm thử bánh cuốn nơi đây, mỗi lần đến đây vẫn phải cố công tìm ăn bằng được.

Bánh cuốn Hải Dương

Bánh cuốn Hải Dương

Bánh dày Gia Lộc

Giữa vô vàn những thứ quà ăn sáng như phở, bún, cháo…nhưng những chiếc bánh dày vẫn được nhiều du khách lựa chọn như một món ăn đậm tình quê. Dừng chân tại thị trấn Gia Lộc – Hải Dương ăn chiếc bánh dày, uống chén trà hoặc mua vài gói bánh về làm quà cho người thân, chắc chắn chỉ một lần bạn sẽ nhớ mãi. Bánh được làm hoàn toàn từ gạo nếp cái hoa vàng nên có thể giữ được độ dẻo đến 48 tiếng, bảo quản bằng cách cho bánh vào túi ni-lông, buộc chặt. Khi bánh bị khô, có thể chế biến bằng cách thái thành các miếng mỏng, rán giòn và chấm với nước mắm ăn cũng rất ngon. Làm bánh dày có ít công đoạn nhưng đòi hỏi tay nghề cao. Gạo làm bánh phải là gạo nếp cái hoa vàng thì mới bảo đảm được độ dẻo, mềm, thơm của bánh. Gạo vo và đãi sạch đến khi nước trong veo thì ngâm trong nước mưa hoặc nước sạch 6 tiếng mùa hè, 8 – 10 tiếng mùa đông, nếu ngâm quá lâu, gạo sẽ bị chua. Sau đó để gạo róc nước và nấu cách thủy từ 50 – 60 phút. Người đứng bếp phải có kinh nghiệm khi sử dụng lượng nước ở nồi đáy cho phù hợp với số lượng gạo

Trước đây, bánh dày được giã thủ công và tốn rất nhiều sức. Những gia đình làm nghề này phải thức dậy từ 3 giờ sáng để nấu cơm nếp, giã và vắt bánh. Ngày nay, tuy đã có máy xay nhưng cơm nếp xay xong vẫn được giã lại bằng chày để bảo đảm độ dẻo và dính của bánh. Cơm nếp phải được giã nhuyễn đến khi không còn nổi những mụn nhỏ li ti. Lá chuối rửa sạch, lau khô dùng để đựng bánh. Trước khi vắt bánh, nên thoa dầu ăn vào tay để không bị dính. Với 1 kg gạo nếp sẽ làm được 1,3 kg bánh dày. Đến nay, thứ bánh dân giã ấy đã trở thành một trong những đặc sản ẩm thực của thị trấn Gia Lộc. Bánh dày ăn kèm với giò lụa, xôi nén ăn chung với chả là thứ quà sáng đặc trưng của người dân địa phương. Họ quen gọi ngắn gọn là “bánh dày giò, xôi nén chả”. Chiếc bánh dày trắng mịn, chỉ mới đưa lên miệng đã cảm nhận được mùi vị béo ngậy của giò, thoang thoảng hương thơm của gạo nếp và lá chuối xanh. Bánh đượm vị ngọt tự nhiên, đưa lên mũi thì thơm nức mùi nếp, khi nhai thì dẻo dai khiến người ta yêu thích.

Bánh dày Gia Lộc

Bánh dày Gia Lộc

Bún cá rô đồng

Thêm nhiều công đoạn chế biến kỳ công cùng những bí quyết gia truyền mới có được thành quả tô bún cá rô đồng hài hòa hương vị, mãn nhãn về màu sắc. Sắc xanh của rau thì là, dọc mùng, rau cải… hòa quyện với màu vàng rộm của miếng cá chiên, chút đỏ thắm của cà chua cùng sợi bún trắng giòn dai tạo nên một món ăn dân dã, gợi nhớ về một thức quà nơi chợ quê giản dị. Bát bún nóng hổi, vị thanh ngọt đậm đà tự nhiên của nước dùng, thơm bùi của miếng cá chiên giòn tan, se cay của chút tiêu bắc hay tương ớt, ăn kèm với rau hoa chuối sống thái nhỏ đúng là “ngon hết chỗ nói”, hương vị không thể nào chê được. Đi khắp các huyện trên mảnh đất Hải Dương đâu đâu ta cũng dễ dàng bắt gặp quán bún cá rô đồng, nhưng để thưởng thức ngon trọn vị thì hãy tìm đến những quán nổi tiếng có thương hiệu từ lâu đời.

Bún cá rô đồng

Bún cá rô đồng

Ổi Thanh Hà

Cùng với cây vải thiều, ổi là một loại trái cây đặc sản của vùng đất Thanh Hà, tỉnh Hải Dương. Nhờ điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu phù hợp, ổi Thanh Hà đã trở thành đặc sản hiếm có, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Thanh Hà cũng là địa phương có diện tích trồng ổi lớn nhất ở Việt Nam. Sản phẩm chủ yếu là quả trái vụ, chiếm gần 70% sản lượng ổi quả của cả năm. Các giống ổi ngon chủ yếu là ổi Bo xù, ổi Thái, ổi Bo trắng được các hộ dân trồng khá nhiều. Ổi Thanh Hà quả to đều, thịt chắc, ăn rất giòn và ngọt, có hương vị thơm ngon, giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời về vị giác là đặc sản của vùng đất trù phú được thiên nhiên ban tặng. Giống ổi Bo Thanh Hà đã đem lại nguồn lợi kinh tế cho người dân nơi đây, sản lượng thu hoạch cũng rất đáng kể. Trọng lượng quả ổi bo trung bình đạt 500g/quả, thường khoảng 2 quả/kg, cá biệt có quả nặng hơn 1 kg.

Rất nhiều diện tích vườn ổi Thanh Hà được trồng theo quy trình VietGAP cho năng suất và chất lượng vượt trội so với trồng thông thường, đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm ngay khi thu hái và có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Nhờ được chăm sóc cẩn thận, tuân thủ nghiêm ngặt việc bón phân và phòng trừ sâu bệnh, áp dụng đúng kỹ thuật nên ổi Thanh Hà có mẫu mã đẹp, giá bán cao, đầu ra thuận lợi và được người tiêu dùng đặc biệt ưa thích. Thương hiệu “Ổi Thanh Hà” những năm qua đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng và ngày càng nổi tiếng, được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận “Nhãn hiệu tập thể” và được tiêu thụ rộng khắp các tỉnh, thành trong cả nước. Đặc sản ổi Thanh Hà đang được tiêu thụ mạnh ở rất nhiều tỉnh thành của nước ta, trong thời gian tới ổi Thanh Hà sẽ có cơ hội vươn ra thị trường quốc tế, hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho thương hiệu cây ăn quả chủ lực thứ hai của đất Thanh Hà.

б»”i Thanh HГ

б»”i Thanh HГ

Đăng bởi: Hoàng Thị Kim Loan

Từ khoá: 10 Đặc sản không thể bỏ qua khi đến Hải Dương

Những Món Đặc Sản Phan Thiết Không Thể Bỏ Qua

Du lịch Phan Thiết có nhiều thứ hấp dẫn du khách, một trong số đó không thể không kể đến ẩm thực đặc sản Phan Thiết. Vì nó mang một nét rất riêng không nơi nào có được. Các món ăn đặc sản của Phan Thiết thì có rất nhiều món, từ truyền thống lâu đời cho tới ăn vặt nhưng trong bài viết này mình chỉ giới thiệu những món đặc trưng nhất của Phan Thiết đến các bạn thôi 🙂

Gỏi Cá Mai món gỏi đặc của Phan Thiết

Đây là một trong những món ăn đặc sản được bày bán và phục vụ tại rất nhiều các nhà hàng hay quán ăn ngon tại Phan Thiết. Món ăn này dường như luôn làm thực khách bốn phương phải tấm tắc và không thể quên hương vị khi đạ một lần thử qua.

Cá mai sau khi bóp chanh, tẩm ướp gia vị sẽ được trộn cùng răm, hành, húng, đậu phụ rang. Nước chấm cá mai tương đối cầu kỳ, trông sền sệt rất hấp dẫn và thơm mùi của me, chuối chín, tỏi và ớt. Khi ăn có thể cuốn bánh tráng cùng khế, chuối xanh, dưa leo, xà lách,…

Mì quảng vịt, món mì quảng nổi tiếng Phan Thiết

Mì quảng heo và mì quảng vịt Phan Thiết đều là món ăn nổi tiếng ở Phan Thiết. Tuy nhiên, do thịt heo vốn đã trở nên quá quen miệng nên thịt vịt khi kết hợp với mì quảng sẽ trở nên lạ và hấp dẫn hơn.

Ảnh:@phanthietpho

Miếng thịt vịt mềm, ngọt thanh bởi nước dừa và thêm vị ngọt của vịt đã làm thành vị đặc trưng. Nước dùng béo vừa và hơi cay, sợi mì mềm hơi dai khiến tô mì ăn có nhiều vị ngon khác nữa.

📍Địa chỉ: Số 129 Trần Phú. Chổ này bàn mỳ quảng giò heo rất ngon, bán cả sáng lẫn tối.

Bánh canh chả cá Phan Thiết

Hầu hết du khách khi du lịch Phan Thiết đều thử qua bánh canh, món ăn đơn giản nhưng lại có sức hút rất đặc biệt. Bánh canh ở đây có hai loại là bánh canh chả cá và bánh canh chả hấp được chế biến rất ngon, khi ăn có thể kèm theo bánh mì để chấm với nước bánh canh.

Ảnh:@phanthietpho

Bạn có thể ăn món này tại một số quán trên đường Trần Hưng Đạo, Hải Thượng Lãn Ông, Kim Đồng,… vào buổi chiều tối. Đây cũng là điều khá bất tiện vì một số quán ngon chỉ bán trong một thời điểm nhất định chứ không bán cả ngày.

📍Địa chỉ:

Bánh xèo Phan Thiết

Bánh xèo Phan Thiết khác hơn so với bánh xèo các nơi ở chỗ, các nguyên liệu chính là những đồ tươi luôn có sẵn ở miền biển. Nhất là phần tôm thường chọn tôm sú tươi, nguyên con rất hấp dẫn.

Ảnh:@phanthietpho

Món này cũng khác so với các vùng miền vì ở đây nó được đặt ở vị trí quan trọng, có thể trở thành món khi liên hoan, tiệc cưới, sinh nhật,… là điều hết sức bình thường. Bạn có thể ăn ở bất kỳ tiệm nào trên con đường Tuyên Quang, Bình Hưng, Phan Thiết.

Bánh hỏi lòng heo

Sợi bánh hỏi lòng heo Phan Thiết mỏng và bóng lưỡng, mới nhìn đã tạo cảm giác thèm ăn. Bày ra bàn, chủ quán luôn chọn đủ các món tim, gan, cật, phèo non và vài miếng thịt ba rọi luộc chín nhưng rất giòn. Người ta cho biết: thịt lòng được luộc qua nước sôi rồi vớt ra cho ngay vào thau nước đá lạnh. Đang nóng gặp lạnh đột ngột, bề mặt thịt co lại săn chắc và rất giòn.

Ảnh:@phanthietpho

Điều đặc biệt là màu trắng của thịt giữ nguyên, không bị ngã màu như luộc thông thường. Nước chấm được chế biến từ nước cốt me và nước mắm nhĩ Phan Thiết chứ không làm nước cốt chanh như ở miền Tây. Nước chấm còn có màu đỏ của ớt. Ớt băm nhuyễn để đầy trong tô nước chấm rất thơm nhưng không cay.

Bánh căn Phan Thiết

Đây là món ngon vỉa hè ở thành phố biển, thường thấy trên đường Ngư Ông, Hải Thượng, Thủ Khoa Huân hay dọc chợ Phan Thiết. Những chiếc bánh căn Phan Thiết được nung chín bằng khuôn đất, bên trong là nhân đủ vị như thịt, trứng, mực, tôm,…

Nước chấm là điểm nhấn cho món ăn với màu đỏ tươi hấp dẫn, được pha sánh và có vị chua ngọt hơi cay rất ngon miệng. Bánh căn được ăn chung với các loại rau sống như xà lách, rau cải, húng quế, diếp cá và xoài xanh xắt sợi nhỏ.

📍Địa chỉ: Quán bánh căn Lân Nguyệt số 8 đường Hải Thượng Lãng Ông – Phan Thiết, chổ này thì có bàn ghế hẳng hoi, ngồi ăn lịch sự.

Đăng bởi: Duyên Nguyễn Thị Hồng

Từ khoá: Những món đặc sản Phan Thiết không thể bỏ qua

10 Địa Chỉ Mua Đặc Sản Hải Phòng Làm Quà Không Thể Bỏ Qua Khi Đi Du Lịch

Hải Phòng là thành phố có nền ẩm thực đa dạng và đặc sắc. Đây là những nơi để mua Đặc sản hải phòng như một món quà đặc trưng mà bạn có thể mua quà cho người thân và bạn bè.

Bánh mì cay

Địa chỉ mua đặc sản Hải phòng: Đường Đinh Tiên Hoàng, Minh Khai, Hàng Kênh, Hồng Quân, Phố Cát Cụt …

Cua đồng – đặc sản nổi tiếng của Hải Phòng

Bánh mì cay sở hữu đủ 3 tiêu chí: ngon, bổ, rẻ. Ở đâu cũng có thể bắt gặp bánh mì cay, có lẽ ngon nhất vẫn là bánh mì đất cảng Hải Phòng. Bạn có thể mua món này như đặc sản làm quà cho người thân.

Nem cua bể được coi là món ăn đặc trưng của thành phố cảng. Nhân nem gồm có thịt cua tươi, thịt nạc vai, tôm, nấm đông cô, trứng, giá đỗ… nêm nếm gia vị vừa ăn.

Để món giò được giòn và thơm cũng rất quan trọng, đó là loại giò thường chỉ được làm để dùng riêng.

Bạn có thể mua nem rán sơ qua hoặc chưa rán để mang về làm quà cho người thân.

Địa chỉ mua đặc sản Hải Phòng làm quà: Chả giò nóng

92 Trần Nhật Duật – Cầu Đất – Ngô Quyền

090 464 93 64

Bánh cuốn Hạ Lũng

Bánh xèo với 3 nguyên liệu chính: Mực, thịt heo và mía. Thịt lợn ngon, làm sạch, lọc hết mỡ, lấy phần thịt và xay nhuyễn để làm chả.

Mực mua ở Cát Bà, Cát Hải, sau đó đem về nhà băm nhỏ, xay nhuyễn với thịt lợn nạc, ướp với nước mắm, mì chính, nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu …

Bánh then Hạ Lũng nổi tiếng không biết đến bao giờ, chỉ có vậy, món ăn làng nghề đã trở thành đặc sản Hải phòng như một món quà.

Khi đến thăm làng hoa, chợ hoa, du khách nhất định phải mua món ăn này về làm quà cho người thân và gia đình.

Địa chỉ mua đặc sản ở hải phòng: Bánh chìa khóa Bác Hoạt Hạ Lũng

130 Chợ Lũng – Đằng Hải – Hải Phòng.

093 431 41 89

Nem chua An Thọ

Nem chua An Thọ khác với nem chua Thanh Hóa ở chỗ khi ăn, nem chua An Thọ tách rời nhau và rất gọn gàng chứ không xay thành thanh dài như nem chua Thanh Hóa.

Khi ăn, người ta thường vắt thêm chanh và thêm tỏi chứ tỏi thì không cuốn nem.

Địa chỉ mua đặc sản: Xã An Thọ (huyện An Lão-Hải Phòng)

Cơm rang hải sản

Ở Hải Phòng còn có một đặc sản làm từ cơm cháy là cơm cháy hải sản đường Tam Bạc. Nước chấm của món cơm cháy Hải Phòng được làm từ nhiều loại hải sản phổ biến như tôm, cua, mực, tu hài, ngao … nên rất bổ dưỡng.

Đây cũng là một trong những món Đặc sản hải phòng có thể là một món quà rất thích hợp.

Địa chỉ mua đặc sản Hải phòng: Đường Tam Bạc – Hải Phòng.

Nước mắm Cát Hải

Nước mắm Cát Hải là tên gọi chung để chỉ các loại nước mắm được sản xuất tập trung tại huyện đảo Cát Hải thành phố Hải Phòng, Việt Nam.

Nếu nước mắm Phú Quốc được coi là sản vật chủ lực của đảo Phú Quốc (Kiên Giang) thì nước mắm Cát Hải cũng là một trong những loại nổi tiếng nhất của đảo Cát Hải (Hải Phòng).

Địa chỉ mua đặc sản: Đại lý nước mắm Cát Hải

127 DT208, An Đồng, An Dương, Hải Phòng

Điện thoại: 0225 3531 401

Rượu nếp cái hoa vàng

Rượu nếp cái hoa vàng là một trong những loại rượu đã trở thành loại đặc sản làm quà quý và rất quen thuộc của Hải Phòng. Rượu có mặt trong cuộc sống hàng ngày như đám giỗ, đám cưới, đám tiệc, đám hỏi …

Gạo nếp cái hoa vàng không chỉ làm tăng hương vị cho cuộc sống mà còn có tác dụng bồi bổ cơ thể nếu chúng ta biết uống đúng cách và hợp lý.

Địa chỉ mua đặc sản làm quà tại Hải Phòng: Cơ sở sản xuất rượu Hoàng Quân

Kênh Hữu, An Hòa, Vĩnh Bảo, Hải Phòng

Điện thoại: 090 202 19 63

Bánh bèo lá chuối

Bánh bèo Hải Phòng được biết đến với vị đậm đà của thịt và nấm, độ mềm của vỏ bánh và mùi thơm của hành phi.

Bột bánh mềm nhưng không nát, khi cắn vào sẽ tan trong miệng, bột ngọt kết hợp với nhân thịt băm thơm lừng. tạo nên hương vị riêng của bánh bèo Hải Phòng.

Địa chỉ mua đặc sản: Nhà Bánh Bèo

157 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng

Mực khô Cát Bà

Mực khô Cát Bà từ lâu đã trở thành món ăn đặc sản mỗi khi du khách đến với Hải Phòng. Nguyên liệu mực được đánh bắt, thái miếng thịt, sau đó treo lên để khô.

Đây là sản phẩm được chăm sóc rất đặc biệt nên những con mực sau khi phơi ra rất thẳng, đẹp, dày mình.

Địa chỉ mua đặc sản: Quần đảo Cát Bà – Hải Phòng

Mật ong Cát Bà

Hoa dã quỳ là nguồn cung cấp mật hoa và phấn hoa rất lớn và quý, tạo nên thương hiệu mật ong hoa rừng Cát Bà bổ dưỡng.

Mật ong Cát Bà có màu vàng đậm, đặc, mùi vị thơm ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, là Đặc sản Hải Phòng làm quà quý cho người thân.

Địa chỉ mua đặc sản: Quần đảo Cát Bà – Hải Phòng

Hải Phòng với những địa chỉ mua đặc sản Hải phòng như một món quà đa dạng và phong phú sẽ giúp bạn không phải lo lắng về quà tặng cho người thân khi đến đây du lịch.

Đăng bởi: Trần Hà

Từ khoá: 10 địa chỉ mua đặc sản Hải Phòng làm quà không thể bỏ qua khi đi du lịch

Gỏi Cá Nam Ô – Món Ăn Đặc Sản Bạn Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Đà Nẵng

Nam Ô là 1 làng chài nằm ngay dưới chân đèo Hải Vân, thuộc P. Hòa Hiệp, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Nơi đây nổi tiếng với nghề làm nước mắm truyền thống lâu đời và được biết đến với món gỏi cá Nam Ô đã thành thương hiệu ẩm thực đặc sắc của Đà Nẵng

Gỏi cá Nam Ô – Món ăn đặc sản bạn không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng

Gỏi cá Nam Ô đã trở thành một trải nghiệm ẩm thực không thể bỏ qua đối với du khách phương xa khi đến với thành phố biển Đà Nẵng. Do được chế biến từ cá sống mới đánh bắt, còn tươi rói nên phải ăn đặc sản này ngay tại Nam Ô mới đúng điệu.

Để chế biến món ăn, có thể dùng nhiều loại cá: cá mòi, cá trích, cá tớp, cá cơm… nhưng theo những đầu bếp có kinh nghiệm thì thích hợp nhất là cá trích. Cá trích sống gần bờ, thường được đánh bắt vào buổi sáng sớm nên còn gọi là cá trích mai.

Thịt cá tươi ngon, có vị ngọt, săn chắc, trừ những ngày biển động còn thì lúc nào cũng sẵn có nên là nguồn nguyên liệu dồi dào cho món gỏi.

Chọn những con cỡ lớn hơn ngón tay, cắt đầu, đuôi, bụng, khi rửa thêm chút muối và giấm vào nước để khử mùi tanh. Lóc bỏ xương, tách đôi thân cá, cắt thành từng miếng nhỏ, ép ráo nước rồi ướp gia vị cho thấm, đặc biệt không thể thiếu nước mắm Nam Ô nguyên chất.

Nước cốt ép cá được giữ lại để chế biến nước chấm, đây cũng chính là yếu tố quan trọng làm nên hương vị đặc trưng của gỏi cá Nam Ô.

Cách làm Gỏi cá Nam Ô thơm ngon đậm đà

Gỏi cá Nam Ô có hai loại: khô và ướt. Gỏi khô thường dành cho những thực khách mới thưởng thức món này lần đầu, còn với người đã sành ăn thì gỏi cá ướt đậm đà hơn.

Gia vị để ướp cá là gừng, riềng, tỏi băm nhuyễn và thính. Với gỏi khô, cá đã ép ráo nước được cho vào hỗn hợp gừng, riềng, tỏi, ớt hiểm giã nhuyễn cùng chanh, giấm gạo rồi trộn đều khoảng 10 phút cho ngấm rồi vớt cá ra cho lên đĩa.

Rắc thính và lăn cá cho thính bám đều – thính được cho là có tác dụng khử vi khuẩn cá sống. Đậu phộng và mè rang cho dậy mùi thơm, giã nhỏ trộn vào cá cùng bánh tráng nướng bóp vụn. Bánh tráng làm cho cá khô ráo hơn, còn mè và đậu phộng làm tăng vị béo, thơm…

Cách ướp gia vị làm gỏi ướt cũng giống như gỏi khô nhưng cá sau khi ướp được ngâm trong chén nước mắm nên đậm mùi vị hơn.

Từng miếng thịt cá mỏng, màu trắng hồng trong veo chỉ nhìn thôi đã rất bắt mắt, muốn động đũa ngay.

Gỏi cá Nam Ô chỉ ngon trọn vẹn khi ăn kèm các loại rau như xà lách, húng lủi, húng quế, dấp cá, dưa leo, chuối chát, trái vả…, đặc biệt là các loại rau hoang dã như đọt xoài non, đinh lăng, lá ổi, đọt sim, ngành ngạch…

Tất cả được cuốn với bánh tráng, chấm với nước chấm được pha chế đặc sánh. Món gỏi cá Nam Ô như chứa đựng hương vị nồng nàn của biển, của rừng và cả cái tình của người làng biển Nam Ô chân chất, ăn một lần là nhớ mãi…

Đăng bởi: Đăng Lê

Từ khoá: Gỏi cá Nam Ô – Món ăn đặc sản bạn không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng

Những Món Ăn Đường Phố Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Tokyo

Món ăn đường phố cũng là một trong những điều níu giữ chân du khách bởi nó phản ánh phần nào bản sắc văn hóa địa phương. Nhiều khách du lịch còn yêu thích món ăn đường phố hơn là đồ ăn trong những nhà hàng sang trọng. Tokyo là một trong những thành phố rất nổi tiếng với những món ăn đường phố đặc sắc bởi sự chế biến cầu kì và vị ngon khó cưỡng.

Ikayaki (mực nướng)  

Cả con mực hoặc thân mực được tẩm ướp với nước tương ngọt và các loại gia vị, sau đó được xiên lại và nướng. Món ăn đường phố này rất phổ biến tại các hội chợ và các lễ hội địa phương, du khách cũng có thể ăn

Ikayaki tại chợ cá Tsukiji tại quận Chūō, Tokyo.

Taiyaki (bánh cá)  

Du khách có thể tìm thấy món Taiyaki ở khách nơi trong thành phố. Đây là những chiếc bánh hình cá nhân đậu đỏ, hiện nay đã được sáng tạo thêm nhiều loại nhân khác nữa như phô mai, trứng sữa. Đừng quên nếm thử chiếc bánh cá nổi tiếng của thương hiệu Kurikoan. 

Dango

 

Dango là bánh bao làm từ bột gạo và gần giống với mochi. Chúng rất phổ biến và có thể được mua tại các cửa hàng tiện lợi, nhưng ngon nhất vẫn là phiên bản món ăn đường phố đặc biệt là trong các lễ hội. Hãy thử

Hanami Dango tại Lễ hội hoa anh đào ven sông Meguro hoặc Dango than nổi tiếng của núi Takao.

Takoyaki (bánh bạch tuộc)

Đừng quên thử công thức nổi tiếng tại các cửa hàng Gindaco takoyaki.

Bánh crepes

 

Bánh crepe dễ thương và đầy màu sắc đã trở thành một biểu tượng của khu vực Harajuku. Tản bộ xuống phố Takeshita và tìm quán nào nhiều người xếp hàng nhất, đó đích thị là quán bán bánh crepes ngon nhất.

Okonomiyaki (bánh xèo)  

Okonomiyaki là những chiếc bánh xèo gồm bột mì trộn với thịt và rau (thường là rất nhiều bắp cải), phủ các loại sốt và sốt mayonnaise. Bánh có thể được tùy chỉnh theo yêu cầu của khách hàng. Du khách có

thể tìm thấy Okonomiyaki theo phong cách món ăn đường phố tại các lễ hội địa phương.

Hạt dẻ

 

Hạt dẻ là món ăn yêu thích vào mùa thu và mùa đông ở Tokyo. Đền Ōkunitama thậm chí còn tổ chức Lễ hội hạt dẻ vào tháng 9. Vào mùa hạt dẻ, du khách có thể thưởng thức hạt dẻ rang tươi ngon từ những

hàng quán ven đường tại khu vực Asakusa’s Sensō-ji hay công viên Ueno.

Kasutera (Castella)

 

Kasutera là những chiếc bánh bông lan xốp, phiên bản món ăn đường phố thì thường nhỏ hơn.Công thức bánh được người Bồ Đào Nha mang đến Nhật Bản vào thế kỷ 16, do đó, với tuổi đời như vậy, bánh Kasutera thực sự chứng minh độ hấp dẫn của mình

Yakitori (thịt gà xiên nướng)

   

Xiên Yakitori có nguyên liệu gồm tim, gan, mề và cổ gà. Tất cả đều là nội tạng, món ăn được làm ra để đảm bảo không lãng phí một bộ phận nào của con gà cả. Xiên Yakitori là một món ăn chính trong thực

đơn của Izakaya (một loại quán rượu) nhưng cũng được thưởng thức như một món ăn đường phố trong các lễ hội.

Kakigri (đá bào)

   

Kakigōri là món ăn đường phố được yêu thích vào mùa hè. Đá bào phủ xi-rô hương vị trái cây hoặc sáng tạo hơn với caramel và sô cô la. Kakigōri được bán tại các lễ hội mùa hè và trong lễ hội bắn pháo hoa (hanabi).

Đăng bởi: Ngọc Hà

Từ khoá: Những món ăn đường phố không thể bỏ qua khi đến Tokyo

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Món Đặc Sản Hải Phòng Không Thể Bỏ Qua Khi Đặt Chân Đến Mảnh Đất Này trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!