Xu Hướng 2/2024 # Những Món Ăn Ngon Ở Rome Làm Say Lòng Tín Đồ Ẩm Thực # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Món Ăn Ngon Ở Rome Làm Say Lòng Tín Đồ Ẩm Thực được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những món ăn ngon ở Rome – thiên đường ẩm thực nước Ý sẽ đưa cuộc phiêu lưu ẩm thực của bạn lên một tầm cao mới

Những món ăn ngon ở Rome 1. Mì Ý Carbonara

Vị vua không thể tranh cãi của ẩm thực Rome chính là mì ống alla Carbonara. Nhiều món ăn ở Rome truyền cảm hứng cho những cuộc tranh luận sôi nổi và carbonara là tâm điểm. Mỗi người nấu và người ăn đều có ý kiến ​​rất mạnh mẽ về nguồn gốc và thành phần của món ăn tuy nhiên có một điều mà tất cả người Ý đều đồng ý: carbonara không bao giờ được thêm kem vào. Nó chỉ bao gồm một số thành phần đơn giản – thịt lợn muối, trứng và phô mai Pecorino Romano nghiền, ngoài ra còn có bất kỳ hình dạng mì ống nào bạn thích.

Mì Ý Carbonara

Nói chung, món ăn ngon ở Rome này được làm bằng mì spaghetti hoặc Rigatoni, guanciale hoặc pancetta, lòng đỏ trứng hoặc cả quả trứng, Pecorino Romano hoặc sự kết hợp của Pecorino Romano và Parmigiano-Reggiano, và tiêu đen. Trứng được đun nóng nhẹ để tạo ra một loại nước sốt đặc, loại nước sốt này sẽ bám vào mì ống để tạo hiệu ứng mềm mượt và không bị vón cục.

2. Tonnarelli Cacio e Pepe

Cacio e Pepe là một trong những món ăn lâu đời nhất của vùng, một sự kết hợp cực kỳ đơn giản của mì ống, phô mai cừu pecorino lâu năm và hạt tiêu đen. Theo truyền thống, những người chăn cừu đã mang theo những nguyên liệu không dễ hỏng này trong chuyến hành trình gian khổ vào sâu vùng nông thôn Lazio cùng với đàn cừu của họ – pho mát cừu gần như là nguyên liệu duy nhất mà họ có thể dùng. Khi cơn đói ập đến ở vùng hoang dã, những người chăn gia súc sẽ nấu mì ống trên lửa trại, trộn với pho mát và hạt tiêu đen và thế là có một tác phẩm kinh điển của ẩm thực Rome đã ra đời. Ngày nay, việc thưởng thức món cacio e pepe của bạn tại một quán ăn truyền thống của Rome đã trở nên cực kỳ phổ biến.

3. Atisô alla Romana và Carciofi alla Giudia

Tonnarelli Cacio e Pepe

Nếu đến Rome vào mùa xuân, thì bạn cần phải đưa atisô lên đầu danh sách những món ăn ngon ở Rome nhất định phải thử. Ở Rome, hương vị gây nghiện kỳ ​​lạ của atisô là một món ăn được yêu thích lâu năm. Loại được đánh giá cao nhất là loại Carciofo Romanesco chỉ có trong mùa Xuân, và ở Rome chúng được phục vụ theo một trong hai cách.

Phong cách đầu tiên được gọi là carciofi alla Romana – atisô được tách ra và cho đầy bạc hà, tỏi và rau mùi tây trước khi được hấp nhẹ trong hỗn hợp dầu ô liu, rượu vang trắng và nước. Chất lỏng bay hơi, để lại những bông atisô mềm thấm đẫm hương vị tinh tế của rượu nấu. Được phục vụ nguyên bông, món carciofo alla Romana là một món ăn ấn tượng – hãy dùng ngón tay ăn nó một cách tinh tế, mỗi lần ngắt một chiếc lá thơm. Phong cách thứ hai là carciofi alla giudea – Atisô theo phong cách Do Thái. Atisô sau khi được tỉa tót cẩn thận, được ép dẹt để các lá xòe ra như bông hoa rồi đem chiên ngập dầu – khi vớt ra khỏi dầu nóng vừa giòn ngon lại mềm vừa miệng.

4. Maritozzi

Carciofi alla Giudia

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ngọt mang đậm chất Rome, thì bạn nên tìm đến maritozzi – những chiếc bánh ngọt có men khổng lồ mới được nhồi với kem đánh bông ngọt nhẹ và thường được làm giàu với hạt thông, nho khô và kẹo vỏ cam. Loại bánh nhồi bông này có một di sản cao quý kéo dài từ thời La Mã cổ đại, nhưng cái tên maritozzo gợi lại một truyền thống gần đây hơn là những chàng trai trẻ tặng người mình yêu những món ngọt này vào ngày thứ Sáu đầu tiên của tháng Ba, được trang trí bằng những trái tim có đường và giấu một chiếc nhẫn ẩn bên trong.

Maritozzi

Maritozzi cũng là loại thực phẩm ngọt duy nhất có thể được tiêu thụ ở Rome trong thời gian thiếu thốn của Mùa Chay từ thời trung cổ cho đến thế kỷ 19. Và nếu bạn đến đây vào ngày Maritozzo, khi bạn có thể bắt đầu hành trình khám phá món bánh ngọt nổi tiếng nhất của thành phố miễn phí!

5. Pizza al Taglio

Pizza có lẽ là thứ đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn khi bạn nghe đến Ý, pizza có một nghĩa khá rộng ở Rome và từ này được áp dụng cho một loạt các loại bánh mì dẹt và bánh pizza tròn cá nhân. Ở Rome, pizza al taglio được coi là thức ăn nhanh hoặc thức ăn đường phố của người dân địa phương. Nó được tính theo kilo dựa trên lớp phủ trên lát hoặc loại bánh pizza. Pizza al taglio (pizza by the slice) là một kiểu pizza đặc trưng của người La Mã và có bột nhào được trang trí bằng bột nấu trong chảo dạng tấm hoặc làm thành hình thuôn dài, sau đó nướng.

Pizza al Taglio

Bánh pizza được phục vụ theo từng lát và được cắt bằng dao hoặc kéo thành phần mà thực khách mong muốn. Bánh pizza có thể được phục vụ gấp hoặc trên khay, nhưng nó luôn được phục vụ theo cách bình thường, và không có dịch vụ tại bàn.

6. Porchetta

Porchetta là một loại lợn quay chậm, đã được rút xương, thường bao gồm thịt bụng và thăn được nêm muối, tiêu và rau thơm. Món ăn ngon ở Rome này khá phổ biến và xuất hiện ở các cửa hàng bán đồ ăn nhanh và đồ ăn nhanh như một loại nhân bánh sandwich.

7. Gelato

Porchetta

Rome là nơi có hàng ngàn loại gelateria bán những muỗng kem gelato có hương vị cổ điển hoặc mới lạ. Với số lượng nhiều như vậy, hầu như mọi người ở Rome đều có thể sử dụng gelato trên đường đi làm hoặc về nhà, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nhiều người dân địa phương thường xuyên thưởng thức món kem đông lạnh này.

Gelato ở Rome

Có rất nhiều loại gelato hấp dẫn khác nhau mà bạn có thể tìm thấy ở những địa điểm như Otaleg, Fatamorgana và Fior di Luna. Bạn có thể phân biệt gelato thật bằng màu nhạt và tự nhiên của hương vị. Gelato là món ăn chính khi đến thăm Rome mà bất cứ khách du lịch nào cũng phải nếm thử.

8. Cicoria Ripassata

Rau lá xanh nghe có vẻ không hấp dẫn lắm đối với hầu hết chúng ta, nhưng món ăn kiểu Rome này rất đáng được thưởng thức. Người Ý là bậc thầy trong việc chuẩn bị các loại rau và thức ăn theo mùa một cách đơn giản nhưng ngon miệng. Do đó, ngay cả rau diếp xoăn khiêm tốn cũng trở thành món ngon trong thực đơn của người La Mã.

Cicoria Ripassata

Rau diếp xoăn được xào trong dầu ô liu, ớt đỏ nghiền và tỏi. Vị mặn, đắng sẽ làm bạn thích thú và trở thành một món ăn phụ hoàn hảo cho bữa ăn chính của bạn. Bạn có thể tìm thấy rau diếp xoăn ở hầu hết các nhà hàng ở Rome, vì vậy hãy nhớ đừng bỏ qua món ăn ngon ở Rome này

9. Torta Ricotta e Visciole

Món ricotta và quả anh đào chua này là món tráng miệng lý tưởng để nếm thử khi du lịch đến Rome. Hai hương vị này bổ sung cho nhau một cách hoàn hảo và tạo nên một món tráng miệng chua cay ngon miệng sẽ làm hài lòng người sành ăn. Bạn có thể tìm thấy món bánh này trong thực đơn của nhiều nhà hàng tại khu phố Do Thái ở Rome.

10. Saltimbocca

Torta Ricotta e Visciole

Tên của món ăn này có nghĩa là ‘Nhảy vào miệng.’ Saltimbocca là món ăn đường phố chính của Rome. Món ăn ngon ở Rome này thường được làm với thịt bê giã nhỏ, cây xô thơm và prosciutto. Thịt cuộn được nấu trong bơ và rượu trắng. Saltimbocca tan chảy trong miệng của bạn, và cái tên này đã nói lên sự hấp dẫn không thể hơn nữa của món ăn đặc biệt này.

Ảnh: Internet

Đăng bởi: Trần Ngọc Hiếu

Từ khoá: Những món ăn ngon ở Rome làm say lòng tín đồ ẩm thực

Bật Mí Danh Sách Những Quán Ăn Sáng Ngon Ở Hội An Khiến Các Tín Đồ Ẩm Thực Phải Mê Mẩn

Những quán ăn sáng ngon ở Hội An được nhiều du khách yêu thích 1 – Bánh mì Phượng

Địa chỉ: Số 2B Phan Châu Trinh, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam

Nói đến những quán ăn sáng ngon ở Hội An nổi tiếng nhất thì chắc chắn cái tên đầu tiên phải nhắc đến đó chính là bánh mì Phượng. Nếu có dịp du lịch Hội An, đi dọc trên tuyến đường Phan Châu Trinh bạn sẽ bắt gặp hình ảnh từng hàng dài người xếp hàng chờ để được mua bánh. Nơi đó chính là địa chỉ của quán bánh mì Phượng nức tiếng gần xa mà bất cứ ai khi đặt chân đến phố cổ cũng đều muốn được thưởng thức một lần.

Bánh mì Phượng nức tiếng gần xa. Ảnh: Travelmag

Bánh mì Phượng gồm nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Ảnh: Hiddenhoian

Hình ảnh từng hàng dài người xếp hàng để mua bánh mì Phượng. Ảnh: chúng mình

2 – Bánh mì Madam Khánh

Địa chỉ: Số 115 Trần Cao Vân, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam

Bên cạnh bánh mì Phượng thì bánh mì Madam Khánh cũng được xem là một trong những quán ăn sáng nổi tiếng Hội An mà bạn không nên bỏ lỡ. Đây là một quán bánh mì cực kỳ nổi tiếng và đã được báo chí nước ngoài không tiếc lời ca ngợi.

Bánh mì Madam Khánh. Ảnh: Justgola

Bánh mì Madam Khánh có thể nói là sự kết hợp hoàn hảo và tinh tế giữa hơn 10 loại nguyên liệu khác nhau như: thịt nướng, xá xíu, pate, trứng chiên, nộm, dưa góp,… Kèm với đó là thứ nước sốt đậm đà được làm theo bí quyết riêng biệt, khiến bất cứ ai khi đã thưởng thức đều phải mê mẩn.

3 – Bánh bao và bánh vạc quán Hoa Hồng Trắng

Địa chỉ: số 533 đường Hai Bà Trưng, thành phố Hội An

Một trong những quán ăn sáng ngon ở Hội An cũng được khá nhiều du khách yêu thích và đánh giá cao đó chính là quán Hoa Hồng Trắng, tọa lạc trên trục đường Hai Bà Trưng. Đến đây bạn sẽ được thưởng thức một món ăn sáng ngon tuyệt cú mèo, kết hợp giữa hai loại bánh truyền thống là bánh bao và bánh vạc.

Bánh bao bánh vạc thơm ngon khó cưỡng. Ảnh: Cattour

Bánh bao và bánh vạc đều được làm từ gạo với màu trắng tinh khôi cùng độ dẻo dai, thơm ngon khó cưỡng. Phần nhân của hai loại bánh này có chút khác biệt tuy nhiên khi kết hợp cùng nhau lại làm nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Bánh vạc tại quán Hoa Hồng Trắng cực kỳ nổi tiếng. Ảnh: Cattour

4 – Quán mì Quảng Bà Minh

Địa chỉ: Cẩm Hà, Hội An

Đến với Hội An mà không thưởng thức mì quảng thì quả là vô cùng đáng tiếc. Có khá nhiều quán mì quảng nằm khắp phố cổ nhưng có lẽ nổi tiếng nhất phải nói đến mì quảng Bà Minh. Quán đã có lịch sử hàng chục năm hoạt động và luôn chiếm trọn trái tim của thực khách bởi hương vị món ăn thơm ngon cùng thái độ phục vụ tuyệt vời.

Mì Quảng là một món ngon Hội An bạn không nên bỏ lỡ. Ảnh: Foody

Bát mì Quảng Bà Minh khá đầy đặn, với những sợi mì vàng tươi cùng thịt, tôm, bánh đa vô cùng hấp dẫn. Giá mỗi bát chỉ khoảng 25,000đ đến 30,000đ.

Ảnh:. Ảnh: Toplist

5 – Phở Tùng

Địa chỉ: 51/7 Phan Châu Trinh, Hội An, Quảng Nam

Nói đến phở, người ta sẽ nghĩ ngay đến thủ đô Hà Nội. Tuy nhiên, ngay tại Hội An cũng có một quán phở cực kỳ nổi tiếng và được nhiều người yêu thích đó chính là phở Tùng. Mặc dù nằm bên trong một con hẻm nhỏ giữa phố cổ nhưng phở Tùng vẫn luôn thu hút rất đông thực khách đến thưởng thức mỗi ngày.

Phở Tùng đặc trưng bởi nước phở thanh ngọt hầm từ xương bò cùng những miếng thịt bò tươi thái mỏng. Bên cạnh đó còn có thêm đu đủ muối chua, rau thơm, dưa chua giúp bữa ăn của bạn trở nên tuyệt vời hơn.

Quán phở Tùng đơn sơ, giản dị nhưng được rất nhiều thực khách yêu thích. Ảnh: Travip.me

6 – Thanh Cao Lầu

Địa chỉ: Số 26 Thái Phiên, Hội An, Quảng Nam

Cao Lầu từ lâu đã trở thành biểu tượng của nền ẩm thực Hội An. Chính vì vậy sẽ là thiếu sót lớn nếu nói đến danh sách những quán ăn sáng ngon ở Hội An mà không có cái tên Thanh Cao Lầu.

Cao Lầu Hội An. Ảnh: dulichkhampha24

Cao lầu là một món ăn dân giã nhưng cách làm ra những sợi mì cao lầu lại không hề đơn giản và đòi hỏi sự cầu kì, khéo léo. Một bát cao lầu thường sẽ bao gồm thịt nướng, rau thơm, giá cùng nước tương đậm đà. Ghé quán Thanh Cao Lầu, bạn sẽ có cơ hội được nếm thử món cao lầu đúng chuẩn vị phố cổ.

Cao Lầu sở hữu hương vị đậm đà khó quên. Ảnh: hoiantrip

7 – Bánh ướt thịt nướng

Địa chỉ: Cổng công viên Kazik, số 138 Trần Phú, Hội An

Bánh ướt thịt nướng là một món đặc sản Hội An thơm ngon nức tiếng mà bạn nhất định phải thưởng thức khi vi vu phố cổ. Những chiếc bánh ướt trắng mềm, kết hợp cùng những xiên thịt nướng vàng ruộm, tỏa hương thơm nức mũi khiến mọi thực khách đều phải xuýt xoa. Ngoài ra, khi thưởng thức bánh ướt thịt nướng không thể thiếu bát nước chấm chua ngọt cùng dưa góp, rau sống.

Bánh ướt thịt nướng. Ảnh: Bazantravel

Những xiên thịt nướng được tẩm ướp cực kỳ khéo léo. Ảnh: Vnexpress

Quỳnh Nguyễn

Đăng bởi: Khương Trần

Từ khoá: Bật mí danh sách những quán ăn sáng ngon ở Hội An khiến các tín đồ ẩm thực phải mê mẩn

Những Món Ăn Ngon Tại Huế, Ẩm Thực Huế Nổi Tiếng Nhất

Những món ăn ngon tại Huế nổi tiếng Món bún bò Huế – món ăn đặc sắc đất cố đô Huế

Món bún bò Huế món ăn ngon hấp dẫn tại đất cố đô Huế

Cơm hến

Cơm hến là món ăn không quá xa lạ với nhiều người nhưng muốn ăn cơm hến ngon thì chỉ có thể đến đất cố đô Huế. Cơm hến được nấu với những công thức chung nhưng những đầu bếp chuyên nghiệp ở đây với bàn tay khéo léo đã chế biến và cho ra món cơm hến ngon tinh tế. Cơm trắng nấu chín sau đó để nguội, gạo chọn để nấu cơm phải dẻo, đều hạt. Quan trọng nhất vẫn là bước xào thịt hến, người ta lấy thịt hến ướp với phụ gia bí truyền sau đó mang xào cùng tóp mỡ lợn đã chiên giòn. Cơm hến thêm chút mắm ruốc và ăn kèm với nhiều loại rau sống như giá đỗ, bắp chuối, thân khoai môn thái chỉ, rau thơm…thì càng ăn càng ghiền. Món ăn ngon nổi tiếng đất cố đô Huế này có giá khá rẻ chỉ khoảng 10 nghìn đồng- quán cơm hến ngon tại Huế của chị Nhỏ ở đường Phạm Hồng Thái lúc nào cũng đông nghịt khách tới quán.

Đặc sản cơm hến của Huế

Bánh canh

Đặc sản bánh canh ở Huế

Món cơm âm phủ- món ăn ngon độc đáo ở Huế

Điểm danh những món ăn ngon hấp dẫn tại Huế – Ẩm thực cố đô Huế bạn sẽ bắt gặp món ăn với cái tên lạ, nghe có vẻ lạnh nhưng lại gợi sức tò mò với du khách- cơm âm phủ. Món ăn này có hình thức ngược lại so với cái tên nó mang, món cơm âm phủ đẹp mắt hài hòa giữa các màu sắc khiến du khách mải mê ngắm nhìn mà quên hoặc không đành lòng thưởng thức. Cơm trắng được được để ở giữa, bao bọc xung quanh là những miếng thịt ba chỉ rọi, tôm tươi, nem Huế, chả lụa, trứng tráng, rau thơm và dưa chuột xếp đều tăm tăm xung quanh tạo thành một vòng tròn bảy sắc hấp dẫn. Các nguyên liệu này được phủ một lớp nước mắm ngon, thơm đặc trưng của đất Huế nên du khách ăn ngon miệng tới tận miếng cuối cùng. Món cơm âm phủ này lọt top món ăn ngon hấp dẫn ở Huế không nên bỏ lỡ.

Món ăn tên lạ ở Huế: cơm âm phủ

Nem lụi xứ Huế

Nem lụi là món ăn ngon xứ Huế như lời mời hấp dẫn du khách tới với đất cố đô. Bạn muốn thưởng thức nem lụi ngon thì nhớ lui tới hai quán nem ngon ở đường Nguyễn Huệ, khách lúc nào cũng đông nghịt người, ai tới ăn cũng xuýt xoa ngợi khen và lại trở lại ăn thêm nhiều lần nữa. Món nem lụi nổi tiếng là đặc sản nổi tiếng ở Huế được chế biến tỉ mỉ, trân trọng từng chút một từ khi chọn thịt heo tươi. Bì lợn thái mỏng trộn với thịt lợn xay, mỡ heo thái nhỏ ướp cùng gia vị, mắm ngon, tiêu, đường sau đó mang cuộn đều vào thành trẻ nhỏ và mang nướng trên bếp than củi tới khi thịt chín vàng tỏa ra hương thơm quyến rũ. Thực khách tới với ẩm thực Huế mang lòng say mê món nem lụi như chính giọng nói ngọt ngào, dễ nghe của những cô gái Huế duyên dáng.

Đặc sản nem lụi ở Huế

Chè hạt sen long nhãn xứ Huế

Du lịch Huế bạn sẽ rất muốn ăn các món chè ngon hấp dẫn ở Huế, bởi chè ở đây đa dạng, ngon và nhìn vô cùng hấp dẫn, trong đó món chè hạt sen long nhãn được lựa chọn nhiều nhất. Hạt sen được hấp chín, mềm sau đó mang nấu cùng đường phèn cho ngấm đường. Tới khi hạt sen được bọc đường thì mang lồng vào bên trong long nhãn rồi mang rum trong nước sôi đường. Long nhãn bọc hạt sen được trình bày trong chén nhỏ, thêm chút vani để dậy mùi chè. Món chè hạt sen long nhãn tại Huế được ưa chuộng và là món ăn xuất hiện trong cung đình Huế thời xa xưa, kinh nghiệm du lịch Huế với món chè Huế luôn khiến bạn dịu lòng và muốn quay trở lại đất cố đô.

Món chè ngon nổi tiếng đất Huế- chè hạt sen long nhãn

Tôm chua xứ Huế

Tôm chua nằm trong danh sách món ăn đặc sản nổi tiếng ở Huế được du khách biết đến như một món ăn phổ biến ở cố đô Huế. Đây không phải món ăn quá khó kiếm bởi ở quán ăn nào cũng có món ăn ngon hấp dẫn này. Tôm chua thường được ăn kèm với đỗ giá muối chua, rau thơm, rau sống, bún hoặc cơm và thịt ba chỉ heo… Sự hài hòa của màu sắc tôm, cơm, xôi, măng quyện với gia vị tạo nên sự tổng hòa về vị chua, cay, béo, bùi… Món tôm chua xứ Huế là điểm nổi bật trong ẩm thực ở Huế độc đáo.

Tôm chua- món ăn ngon hấp dẫn ở Huế

Ẩm thực Huế đa dạng và phong phú với rất nhiều món ăn ngon nổi tiếng mang lại cho thực khách những giây phút thư thái tuyệt vời bên gia đình bạn bè. Điểm danh những món ăn ngon hấp dẫn tại Huế – Ẩm thực cố đô Huế với những món ăn khó quên như tôm chua, chè long nhãn, bún bò Huế… hấp dẫn khó quên vẫn đang chờ bạn tới khám phá.

Đăng bởi: Ngô Thị Thanh Tuyền

Từ khoá: Những món ăn ngon tại Huế, ẩm thực Huế nổi tiếng nhất

Top +12 Website Ẩm Thực Việt Nam Dành Cho Tín Đồ Sành Ăn

Hiện nay có rất nhiều trang web về ẩm thực cũng khá đa dạng từ dạy nấu ăn món Việt, món Tây, món Âu, món Á, chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu địa điểm, đặt hàng online… Tuy nhiên, vấn đề ăn uống và vệ sinh an toàn thực phẩm cũng rất quan trọng. Điều quan trọng là bạn cần tìm hiểu kỹ và bổ sung kiến thức để đảm bảo an toàn thực phẩm. Cùng bài viết này đi khám phá Top +12 website ẩm thực Việt Nam nổi tiếng nhất được chúng tôi tống hợp và giới thiệu đến bạn đọc.

Giao diện trang chủ phải được thiết kế sang trọng, bắt mắt, đầy đủ các chức năng cần thiết cho một website ẩm thực.

Menu được liệt kê trên thanh menu của trang web. Và có thể tìm trực tiếp từ trang chủ của website thì càng tốt.

Websie cung cấp những thông tin cần thiết và hữu ích về các món ăn, như công thức nấu tại nhà, hay những tips nấu nướng hiệu quả. Đối với những website của các nhà hàng, sẽ gợi ý những món ngon hợp khẩu vị mà thực khách chắc chắn muốn nếm thử.

Hình ảnh món ăn được thiết kế đẹp mắt, gợi cho thực khách trải nghiệm hương vị thơm ngon của món ăn.

Bố cục nội dung trên website phải được thiết kế khoa học, logic để người đọc dễ nắm bắt nội dung chính.

Nên cập nhật thường xuyên các món ăn mới hoặc các chương trình khuyến mãi hấp dẫn đối với website nhà hàng, để thu hút khách hàng check-in trực tiếp.

Michelia là blog chia sẻ cách nấu các món ăn nổi tiếng và các địa điểm ăn uống trên cả nước. Michelia ra đời với mong muốn lưu giữ và chia sẻ những món ăn độc đáo với hương vị thơm ngon tự nhiên nhất. Với cách hướng dẫn đơn giản, dễ hiểu trong cách diễn đạt; bạn đọc có thể dễ dàng áp dụng thành công các công thức nấu nă ngay tại nhà.

Bằng tình yêu và mong muốn chia sẻ kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng Michelia sẽ là địa chỉ tin cậy của bạn đọc yêu ẩm thực khắp mọi nơi trong và ngoài nước.

Michelia là nền tảng tập trung chia sẻ đầy đủ các cách nấu món ăn ngon cho mọi đối tượng khác nhau:

Dinh dưỡng: Michelia giúp giải mã các chất dinh dưỡng, calo,… trong thực phẩm mà bạn tiêu thụ hàng ngày.

Địa điểm: Giới thiệu điểm du lịch, quán ăn ngon…. tại các khu du lịch nổi tiếng

Đánh giá: Review các đồ gia dụng tốt nhất hiện nay, hay các nhà hàng, phố ẩm thực,…

Để khám phá thêm những thông tin về ẩm thực Việt Nam phong phú, mời truy cập:

Địa chỉ: 294 Phố Thái Hà, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Món ngon mỗi ngày là một trong những chương trình được phát sóng trên kênh HTV7, với sự phối hợp của Công ty Ajinomoto Việt Nam. Đây là kho tàng món ngon với cách chế biến dễ làm, hấp dẫn và bổ dưỡng do đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp thực hiện. Vì vậy, bạn có thể tự tin làm theo hướng dẫn, đảm bảo thành công 100%.

Cookpad là cộng đồng chia sẻ công thức món ngon từ hàng triệu đầu bếp tại gia. Bạn có thể đăng ký một tài khoản miễn phí để học cách chế biến món ăn, pha chế đồ uống, khám phá ẩm thực các vùng miền hay chia sẻ công thức nấu ăn mà bạn yêu thích. Ngoài cách truy cập trực tiếp vào website chúng tôi bạn có thể tải ứng dụng trên CH Play hoặc App Store để dễ dàng tìm kiếm công thức món ngon mỗi ngày.

Ăn ngon là chuyên mục nấu ăn của trang web nổi tiếng chúng tôi Nó dạy bạn nấu ăn theo nhiều cách khác nhau như theo món ăn, theo cách chế biến, theo văn hóa, theo bữa ăn, theo món ăn theo mùa, theo đặc sản vùng miền và bằng đôi bàn tay khéo léo. Đây là một trang khá đầy đủ và chất lượng để các nàng và các chàng yêu ẩm thực tham khảo!

Ẩm Thực 365 là website ẩm thực Việt Nam chuyên tổng hợp thông tin về nấu ăn, pha chế đồ uống các loại. Ngoài ra còn có du lịch ẩm thực, mẹo và thông tin thực phẩm tuyệt vời.

Lozi là cộng đồng chia sẻ ẩm thực hàng đầu của giới trẻ Việt Nam. Ra mắt từ tháng 1/2014, Lozi nhanh chóng trở thành lựa chọn tối ưu cho việc tìm kiếm đồ ăn với tốc độ nhanh gấp 7 lần, giao diện hiện đại và vô số hình ảnh bắt mắt. Sứ mệnh của chúng tôi là giúp người dùng Việt Nam đơn giản hóa việc tìm kiếm địa điểm ăn uống và khám phá những địa điểm ăn uống thú vị xung quanh họ để có trải nghiệm tốt hơn mỗi ngày.

Với rất nhiều công thức được chia sẻ từ các thành viên. Công thức nấu ăn của Cooky khá đầy đủ từ bài hướng dẫn đến hình ảnh. Hầu hết các công thức nấu ăn được thực hiện và chia sẻ bởi các thành viên yêu thích ẩm thực và nấu ăn.

Ngoài trang web, Cookie có ứng dụng ứng dụng nấu ăn riêng để những người yêu thích nấu ăn có thể tải xuống để tham khảo trên cả hai nền tảng iOS và Android. Với kho hơn 22K+ công thức trải rộng hầu hết các thể loại món: món kho, món chính, món khai vị, món nhậu, món nướng,… người dùng tha hồ lựa chọn và học hỏi cho những ai mới bắt đầu học nấu ăn

Bếp gia đình là một thương hiệu trong hệ thống Marry Network bao gồm Marry, MarryBaby. Bếp gia đình là nơi bạn gặp gỡ những thành viên có chung niềm đam mê ẩm thực và luôn coi góc bếp là nơi gửi gắm yêu thương.

Ngoài công thức món ngon, bạn có thể tham khảo bí quyết vào bếp, trang trí góc bếp thêm xinh, chia sẻ món ngon, địa điểm ăn uống, kinh nghiệm sử dụng thực phẩm đóng gói, thiết bị dụng cụ nhà bếp bạn sử dụng hàng ngày…

Bếp Eva là chuyên mục nấu ăn của trang web dành cho phụ nữ rất nổi tiếng chúng tôi Tại đây bạn có thể học mẹo hay trong nấu ăn, dạy nấu món ngon mỗi ngày, giới thiệu quán ăn, dạy làm bánh, thực đơn và công thức, tin tức ẩm thực hữu ích để bạn tham khảo.

Web nấu ăn không chỉ là website chia sẻ công thức nấu ăn mà còn là website chia sẻ kinh nghiệm, mẹo vặt hữu ích với mọi người. Chẳng hạn như công thức nấu ăn với các nguyên liệu khác nhau, mẹo vặt gia đình,… sẽ mang đến cho bạn những giây phút vui vẻ, hạnh phúc trong căn bếp nhỏ của gia đình tràn ngập yêu thương.

Ẩm Thực Việt Nam: Những Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Chỉ Việt Nam Mới Có

Phở

Đây không chỉ là món ăn ngon của Hà Nội, mà còn là niềm tự hào của cả dân tộc Việt Nam. Vào năm 2024, Liên minh Kỷ lục Thế giới – Wordkings đã công bố phở là một trong 3 món ăn Việt Nam lọt vào top 100 món ngon nổi tiếng thế giới. Phở là món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Hà Nội. Đặc biệt, phở gánh Hàng Trống là một quán gánh nhỏ trên vỉa, khách tới ăn không có bàn mà chỉ ngòi trên những chiếc ghế nhỏ.

Còn nếu muốn ăn phở gà, bạn hãy tới hàng phở gà nằm trên phố Quan Thánh. Lạ miệng với món phở trộn chua chua ngọt ngọt tại Phở Hạnh phố Lãn Ông hoặc hàng phở nằm trên phố Lương Văn Can. Phở áp chảo trên phố Bát Đàn. Nếu đến Hà Nội mà bạn không thưởng thức món Phở có nghĩa là bạn chưa hề đặt chân tới đây.

Bún thang

Là món ăn chứa đựng nét tinh túy của ẩm thực Hà Thành. Bún thang bao gồm rất nhiều những nguyên liệu như thịt gà xé phay, trứng gà chiên, giò lụa thái sợi nhỏ…Mỗi một nguyên liệu trong đó tương đương với một tháng thuốc. Nước dùng phải là loại nước được ninh từ xương heo và tôm he. Một nồi nước dùng ngon phải thật trong và thơm nhè nhè, không thể bỏ qua một chút gia vị dậy mùi là mắm tôm.

Bún chả

Miếng chả nhỏ xinh được nướng hơi cháy xém có vị thơm nồng của gia vị tẩm ướp, ăn với nước mắn chua ngọt với dấm, tỏi, ớt, hạt tiêu thơm lừng trộn cùng đu đủ xanh cắt thành từng miếng nhỏ. Kèm theo đó là bún sợi và các loại rau sống khác, đặc biệt ăn bún chả không thể thiếu rau tía tô.

Không chỉ vậy, bún chả cũng vinh dự khi đạt được những danh hiệu như: Nằm trong top 10 món ngon mùa hè của CNN, top 10 món ăn đường phố ngon nhất thế giới của National Geographic… Và bún chả còn là món ăn mà Cựu Tổng thống Obama cùng đầu bếp Anthony Bourdain đã thưởng thức khi công du đến Việt Nam.

Bánh mì

Bánh mì là một món ăn bình dị và khá quen thuộc với người dân Việt Nam. Người Việt có thể ăn bánh mì cho bữa sáng, bữa trưa, bữa tối hay bất kỳ thời điểm nào mà họ thích. Đây là món ăn có thể dễ dàn tìm thấy tại bất cứ thành phố nào. Có như vậy mới thấy được sự phổ biến phủ khắp Việt Nam.

nét văn hóa ẩn thực hội an

Bánh mì cũng có rất nhiều loại khác nhau, nhưng về cơ bản có các loại như: loại nguyên chiếc và loại kẹp. Lại bánh mì kẹp thì tùy theo từng vùng sẽ có những loại ăn kèm bên trong khác nhau như: chả giò, thịt xiên nướng, xúc xích, trứng, … Nhưng phổ biến vẫn là bánh mì pate. Bánh mì pate nổi tiếng nhất là ở Hải Phòng với tên gọi ” bánh mì que” nhưng kịch cỡ nhỏ hơn.

Bánh xèo

Đi dọc đất nước Việt Nam, đâu đâu cũng có bánh xèo. Mỗi một vùng miền lại mang nét riêng cho hợp với khẩu vị cũng như đặc trưng của vùng miền đó. Nhưng suy cho cùng, lớp vỏ ngoài của bánh làm từ bột được dán lên vàng ươm, giòn tan. Nhân bên trong có tối thiểu là tôm, thịt và giá. Tùy từng vùng sẽ có thêm một vài thay đổi. Khi ăn, cuốn bánh xèo với một vài loại rau thơm chấm với nước chấm đậm đà.

Cao lầu Hội An

Cao lầu Hội An từng được CNN nhắc đến là một trong những món ăn ngon nhất Việt Nam và được tờ Traveller (Australia) bình chọn là món ăn đường phố ngon nhất châu Á. Cao lầu mang đậm hương vị của ẩm thực miền Trung tinh tế và độc đáo. Nó là sự kết hợp giữa những sợi mì vàng ươm ăn kèm với tôm, thịt heo và các loại rau sống, cùng nước dùng tròn vị.

Mì Quảng

Mì Quảng là món ăn nổi tiếng của miền Trung. Đây là những món ăn nhất định phải thử khi tới Việt Nam. Món mỳ Quảng Đà Nẵng từ xưa đến nay không còn là một món ăn xa lạ với thực khách bốn phương. Mì Quảng ở Đà Nẵng đặc biệt ở chỗ, các thành phần nguyên liệu từ sợi mì, cọng rau đến thứ ăn kèm như bánh tráng, trái ớt… đều mang đậm chất xứ Quảng.

Chả cá Lã Vọng:

Cá được chiên trên một chảo dầu nhỏ, mỗi bàn ăn sẽ có một bếp than hoa nho nhỏ cùng chảo cá đặt bên trên. Cá ăn kèm với bánh đa nướng, bún rỗi, cùng với đó là lạc rang, rau mùi, húng láng, thì là, hành củ tươi chẻ nhỏ chấm với mắm tôm. Mắm tôm phải được pha chế bằng cách vắt chanh tươi, thêm ớt, đánh sủi lên rồi tra thêm chút tinh dầu cà cuống, thêm vài giọt rượu trắng, một ít nước mỡ và đường. Món ăn đậm vị ngọt bùi, beo béo.

Bánh cuốn:

Người Hà Nội thường thích những món ăn thanh nhã, ít dầu mỡ bánh cuốn chính là một món ăn ngon đặc trưng của đất Hà Thành. Gạo để tráng bánh được lựa chọn rất kỹ sau đó xay thành bột pha với nước rồi tráng trên bếp những lớp bánh mỏng dính. Bà chủ quán nhanh tay lấy hớt lớp bánh còn nóng ra đĩa sau đó rắc thịt heo được rang với nấm hương rồi cuộn lại. Cuối cùng rắc một lớp ruốc tôm lên trên. Ăn kèm với nước mắm và chả quế. Vài miếng ớt cay nhẹ sẽ đánh thức vị giác cũng như vị chua khiền bạn ăn nhiều hơn.

Bún đậu mắm tôm:

Dường như món ăn đã khiến bất cứ khách du lịch Việt Nam nào cũng muốn một lần được nếm thử. Bún đậu mắm tôm ăn vào mùa nào cũng hợp, món ăn chiều lòng tất cả mọi người. Đậu rán khi ăn phải nóng được cắt thành từng miếng trắng béo ngậy vị đậu tương vàng óng với lớp chiên bên ngoài. Quan trọng nhất chính là mắm tôm, mắm tôm ngon là khi vắt quất vào đánh lên phải bông, rưới thêm chút mỡ nóng chấm với đậu và bún rối thực không còn gì sánh bằng.

Đối với du khách nước ngoài sẽ hơi e ngại với món mắm tôm bởi hương vị dặc chưng nhưng không quá phổ biết. Thế nhưng với thập khách phương xa thì ai cũng muốn một lần được nếm thức món ăn này. Nếm thử để thấy được sự đa dạng trong ẩm thực của ẩm thực Việt Nam.

Bún kèn

Đây là món ăn nổi tiếng của Phú Quốc mang đậm tinh hoa và hương vị của vùng biển nơi đây. Bún kèn không quá phổ biến nhưng cứ hễ quán nào đó mở ra thì khách ra vào nườm nượp.

Theo như tài liệu được ghi chép lại thì từ “kèn” trong tiếng Khmer được dùng để ám chỉ những món ăn được sử dụng nước cốt dừa. So với bún kèn ở đất liền, bún kèn Phú Quốc có một số đặc điểm tương đồng. Tuy nhiên, nước lèo bún kèn ở Phú Quốc lại được nấu bằng cá nhàu hay cá ngân. Còn ở đất liền là cá lóc.

Đăng bởi: Phạm Hiếu

Từ khoá: Ẩm thực Việt Nam: Những món ăn ngon nổi tiếng chỉ Việt Nam mới có

Những Món Ăn Đặc Sản Hội An Níu Lòng Mọi Thực Khách

Trên các tuyến phố đi bộ, trong các con hẻm nhỏ, dù sáng hay chiều đều có nhiều gánh hàng với những món ăn hương vị lạ. Những món ăn vỉa hè này đã góp phần vào sắc màu ẩm thực phố cổ Hội An.

Và đây là những món ăn vặt ở Hội An bạn đừng bỏ qua khi đến thăm phố Cổ!

1. Cao Lầu – Món Ăn Đặc Sản Hội An

Giá: 20.000 – 25.000đ/ tô

Địa điểm:

Quán Thanh Cao Lầu: 26 Thái Phiên

Mỳ Quảng Ông Hai: 6A Trương Minh Lượng

Quán Bà Bé: nằm trong khu chợ ngay đầu đường Trần Phú

Quán Hát: 4 Phan Châu Trinh

Quán đầu ngõ số 69 Phan Châu Trinh.

Nhắc đến Hội An là người ta lại nhớ đến Cao Lầu. Bởi chỉ nơi đây mới tạo ra được hương vị của một tô Cao Lầu đúng nghĩa. Là một trong những món ăn vặt ngon ở Hội An được khách du lịch yêu thích. Nói về cao lầu, người Hội An có một câu vui thế này: Đến Hội An, ngồi lầu cao, ăn bát cao lầu!

Cao lầu – món ăn vặt ở Hội An được nhiều du khách yêu thích

Món Ăn Đặc Biệt Trong Lòng Thực Khách

Điểm đặc biệt của món Cao Lầu ở Hội An là sợi mì vàng tinh tế. Gạo thơm được đem ngâm vào nước tro, và phải là tro nấu củi lấy ở Cù Lao Chàm. Người ta bảo rằng chỉ khi ngâm với nước đó mới tạo ra được sợi mì có độ giòn, dẻo, và khô như ý. Nước xay gạo lấy từ nước giếng cổ Bá lễ nghìn năm tuổi. Nghe bảo chỉ dùng bằng thứ nước giếng ấy, nước dùng mới thanh, ngọt và tinh khiết.

Mì cô Hát – quán cao lầu ở Hội An nổi tiếng với nhiều du khách

Trước khi ăn Cao Lầu thực khách phải trộn đều lên cùng nước mắm, nước tương pha chế theo công thức gia truyền. Khi ăn tạo cảm giác sựt sựt của sợi mì, vị ngọt lịm của nước dùng, rau sống, vị béo ngậy của miếng thịt xíu và tóp mỡ. Tất cả hòa quyện vào nhau vỡ tan trong miệng.

2. Bánh Mì Hội An – Món Ăn Đặc Sản Hội An 

Giá: 10.000 – 30.000đ /ổ

Địa điểm:

Bánh mì Phượng: 2B Phan Chu Trinh

Bánh mì Madam Khánh: 115 Trần Cao Vân

Bánh mì Cô Lành: 430 Cửa Đại

Bánh Mì Hội An – nằm trong top những món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Được báo nước ngoài ca tụng và khẳng định không nơi nào có thể thể sánh bằng.

Với lớp vỏ bánh mì được nướng trên bếp than. Nước sốt gia truyền được nêm nếm theo công thức đặc biệt. Đa dạng các loại nhân như: chả, thịt heo xá xíu, thịt xông khói, lạp xưởng, xúc xích, thịt gà,.. được tẩm ướp thấm đậm vị trộn lẫn với pate, dăm bông, rau sống và tương ớt cay. Khi cắn miếng bánh mì giòn giòn, thơm lừng tạo cảm giác thú vị cho người ăn.

3. Mì Quảng – Món Ăn Đặc Sản Hội An 

Giá: 15.000 – 30.000đ/1 tô

Địa điểm:

Quán Bà Minh khu Cẩm Hà, Hội An

Gánh hàng rong Chị Hà đường Thái Phiên, Hội An

Quán Vạn Lộc: 27 Trần Phú

Mì Quảng từ lâu không còn là đặc sản của riêng Quảng Nam mà đã trở thành thứ quà chung cho du khách khi đến miền Trung. Vậy nhưng khi về Hội An, vẫn thấy tô mì Quảng có nét gì đó rất riêng. Có lẽ vì không khí thân thiện và con người hồ hởi nơi đây.

Mì quảng là một trong những món ăn vặt ở Hội An phổ biến

Từng lá mì dai mềm trắng muốt để trong tô. Phía trên là đủ loại thịt hấp dẫn, hành tươi xắt nhỏ, rau thơm, trứng cút, đậu phộng rang. Lùa đũa vào mới thấy nước dùng béo ngọt khiêm tốn chờ phía dưới. Gắp chút rau sống đủ loại: càng cua, giá đỗ, xà lách, rau đắng, húng quế… cho vào và trộn đều sẽ thấy mùi thơm đến tứa nước miếng dậy lên cuốn hút. Mì Quảng có thể ăn chung với bánh tráng nướng ngọt thơm và ớt sừng xanh giòn, cay nồng đặc biệt.

Chừng đó thứ hợp với nhau một cách lạ kỳ. Vị đậm của thịt đi chung lá mì quyện trong lớp nước dùng vừa đủ ướt, bên cạnh đó, cái béo của nước dùng này được làm dịu đi bởi rau sống. Mùi thơm từ thịt, tôm, trứng, bánh tráng, đậu phộng kích thích khứu giác của thực khách, tăng độ hoàn hảo của món ăn.

4. Thịt Nướng Cuốn Bánh Tráng – Món Ăn Đặc Sản Hội An 

Giá:  7.000 đ/ 1 cây

Địa điểm:

Quán chị Sương, ở ngay vỉa hè công viên Kazik.

Dọc bờ sông Hoài Hội An

Những xiên thịt nướng hấp dẫn

Chỉ với 5.000 VNĐ bạn có thể ăn một xiên thịt nướng nóng hổi, hấp dẫn vô cùng. Món thịt xiên được cuốn trong một lớp bánh tráng mỏng, bánh ướt, rau sống dược lấy từ làng ra Trà Quế. Vị ngọt của nước sốt, chua của khế, thơm ngon của thịt, cay của ớt, chát của rau sống… tất cả làm nên mùi vị của món thịt nướng này. Ngon đến nỗi làm nhiều người khó mà kiềm lòng được. Ăn một xiên que, thực khách lại muốn ăn thêm vài cây nữa để thõa lòng.

5. Tào Phớ – Món Ăn Đặc Sản Hội An 

Giá: 10.000đ/ 1 chén

Địa điểm:

Những gánh hàng rong vỉa hè đường Trần Phú, Bạch Đằng

Dọc bờ sông Hoài

Tào phớ được làm từ đậu nành có màu trắng đục cộng thêm một chút nước gừng cay ngọt vừa đủ, nước cốt dừa, nước đường nấu với gừng vô cùng thơm ngon. món ăn cũng trở nên không nhàm chán với bát tào phớ được thêm vài miếng thạch màu trắng, màu đen vừa làm điểm xuyết vừa làm cho món ăn trở nên thú vị khi nhau thạch giòn sừn sựt trong mieng. Tất cả nguyên liệu hòa trộn vào nhau làm cho món ăn hấp dẫn và không hề đơn điệu, nhìn rất đẹp mắt và càng kích thích vị giác của thực khách khi nhìn.

Bất cứ du khách nào từng nếm thử món tào phớ này đều cảm thấy còn đọng lại dư vị trên đầu lưỡi, có mùi thơm thơm lạ lùng, và hơn hết được thưởng thức chúng trên khu phố nhỏ xinh Hội An này thì càng đậm đà khó quên mà không nơi nào có được.

6. Bánh Bèo – Món Ăn Đặc Sản Hội An 

Giá: 3.000 đ/chén

Địa điểm:

Những gánh hàng rong gần cầu An Hội

Bánh Bèo – Bánh Nậm bà Bảy – 02 Hoàng Văn Thụ, Hội An

Hấp dẫn không kém trong số những món ăn vặt ngon ở Hội An chính là món bánh bèo. Bao gồm 3 thành phần chính: thứ nhất là bánh làm từ bột gạo, thứ hai là nhân để rắc lên bánh và cuối cùng là nước mắm. Nhân bánh bèo được làm bằng tôm xay nhuyễn trộn với thịt heo ba chỉ cắt hạt lựu, hành lá… được nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Dĩa bánh được chan với nước mắm ớt mang hương vị đặc trưng của Hội An.

Bánh bèo ngon nhất phải là ngay gần cầu An Hội. Có vài gánh hàng rong bày những chén bánh bèo thơm ngon, thêm chút mắm ớt để tăng vị đậm đà. Đây là món ăn gây nhiều thiện cảm với du khách vào những ngày mưa.

7. Xí Mà Phủ – Món Ăn Đặc Sản Hội An 

Giá: 10.000 đ/ chén

Địa điểm:

Xí Mà Phủ ông Thiều: 118 đường Nguyễn Trường Tộ (Quán chỉ bán từ 6h30-10h

Trên các con đường Trần Phú, Bạch Đằng (Quán bắt đầu bán từ 4h30-22h)

Du khách đã đến hội An thì chắc có lẽ không thể quên được món Xí Mà Phủ hay còn gọi là chè mè đen Hội An. Cũng dễ hiểu vì món chè ra đời bởi Cụ Thiều. Người đã đem cái hồn cho món ăn này. Cũng là mè đen, đường bát, rau ngót nhưng có vị ngon ngọt, beo béo, thanh mát rất đặc biệt. Những món ăn vặt ngon ở Hội An luôn có một nét bí ẩn ở hương vị.

Bí ẩn nằm ở một loại gia vị thuốc bắc. Một nguyên liệu đặc biệt cho món chè Xí Mà Phủ của ông Thiều Hội An mà chỉ mỗi mình cụ và “truyền nhân” của cụ biết được. Dù chỉ được đựng trong một chiếc bát sứ be bé. Người ăn Xí Mà Phủ sẽ cảm nhận được cái ngọt lịm từ đầu lưỡi và thơm thoảng mùi thuốc Bắc. Mùi vị ngon lạ đến khó tả vô cùng. Giờ bạn có thể ăn chè xí mà phủ ở khắp các gánh hàng rong trên phố Hội.

8. Chè Hội An – Món Ăn Đặc Sản Hội An 

Giá: 10.000 – 20.000đ/1 chén

Địa điểm:

Quán chè Thưng: 369 Cửa Đại

Quán chè đậu đỏ cô Trúc: Cây Đa Kèn cuối đường Trần Cao Vân

Quán chè hạt sen phố Cổ: đầu đường Hoàng Văn Thụ

Quán chè bà Mười: 4 Hoàng Diệu

Quán chè Thập cẩm Cô Sương: 57 Trần Cao Vân

Quán chè gánh cô Liên: 3 Nguyễn Huệ

Quán chè thập cẩm cô Sáu: 18 Nguyễn Tất Thành

Món ăn đầy vị ngòn ngọt của đường, vị bùi bùi của các loại đậu, vị béo ngậy của nước cốt dừa, thơm thơm của mùi dầu chuối và một số mùi vị đặc trưng khác.

Trên các tuyến phố đi bộ đều có các gánh chè, với nhiều loại cho bạn lựa chọn

Chè được các bà, các cô buôn gánh bán bưng dọc đường phố hoặc bày bán trong những quán cóc nhỏ ở góc chợ, góc đường. Luôn nằm trong danh sách những món ăn vặt ngon ở Hội An được cả người bản địa và khách du lịch yêu thích. Chè ở Hội An, tuy không phải là món ăn lạ, không phải là đặc sản nhưng có thể níu bước chân du khách.

9. Bánh Rán Các Loại – Món Ăn Đặc Sản Hội An 

Những quán bánh rán di động với nhiều loại đủ hương vị và hình dáng. Bánh chuối chiên nè, bánh donus nè… Tuy bánh rán không phải là món ăn đặc trưng của Phố cổ, nhưng có khá nhiều người ưa chuộng và thích thú khi vây quanh các xe đang chiên bánh nóng thơm giòn. Chọn cho mình một chiếc bánh gần khu vực chợ Hội An, vừa đi vừa nhâm nhi thì thích cực. Những món ăn vặt ngon ở Hội An với nhiều hình thức thể hiện khác nhau quyến luyến lòng mọi du khách ngay lần đầu nếm thử!

10. Trà Mót – Món Ăn Đặc Sản Hội An 

Giá: 10.000 đ/1 ly

Địa điểm:

Quán Trà Mót: 150 Trần Phú, Hội An

Trà Mót Hội An quyến rũ du khách nhờ cách trang trí cực kì nghệ thuật với lá sen. Bên cạnh là nồi trà thơm lừng hương của lá sả, chanh và đặc biệt là thảo mộc.

Trà Mót sẽ giúp bạn giải khát ngay tức thì – ăn vặt tại Hội An

Không chỉ là một thứ nước uống giải nhiệt, thanh mát cơ thể. Trà Mót còn có nhiều công dụng khác như: chống đầy hơi, khó tiêu, giải cảm,..

Uống Trà Mót sẽ rất có lợi cho sức khỏe nhất là đối với du khách lúc đang mệt mỏi, giúp huyết mạch được luân chuyển, giúp con người ta thấy thoải mái sau một ngày rong chơi mỏi mệt. Quán nằm ngay bên góc đường Trần Phú. Ngày nào cũng đông nghịt người đến xếp hàng chỉ để mua được một ly Mót đúng nghĩa.

11. Bánh Bao, Bánh Vạc – Món Ăn Đặc Sản Hội An 

Giá: 20.000 – 30.000đ/ 1 đĩa

Địa điểm:

Quán Bánh Bao – bánh Vạc: 533 Hai Bà Trưng, Hội An

Về Hội An mà chưa ăn bánh bao, bánh vạc, xem như chưa thưởng thức hết hương vị đặc trưng của phố Cổ. Đây là món ăn khá sang trọng, nổi tiếng ngon và lạ với tên gọi là bánh bao bánh vạc hay cái tên mỹ miều: bánh hoa hồng trắng.

Bánh báo bánh vạc là hai loại có tên gọi khác nhau nhưng thường có mặt trong cùng một đĩa bánh và cùng có chung một loại nước chấm rất đặc biệt. không quá mặn, không quá nhạt và có thơm hương, vị ngọt của thịt tôm. Đây là một trong những món ăn vặt ngon ở Hội An được nhiều du khách yêu thích. Khi ăn, bánh bao, bánh vạc sẽ cho vị ngọt của nhân tôm, mùi thơm béo của gạo trắng cùng những lát hành phi béo ngậy và hương vị cay nồng của ớt.

12. Bánh Đập Hến Xào – Món Ăn Đặc Sản Hội An 

Địa chỉ: Di chuyển qua Cầu Nam, Hội An chừng 100m bạn sẽ đến khu bánh đập hến xào. Có hơn 10 quán chỉ chuyên bán món ngon nổi tiếng này.

Nằm trong danh sách những món ăn vặt ngon ở Hội An. Bánh đập mềm nhờ phần bánh ướt và giòn với bánh tráng kẹp, được ăn kèm với nước mắm đậm đà. Từng miếng bánh mềm bởi phần bánh ướt, giòn từ bánh tráng, ăn kèm với phần hến xào thơm phưng phức làm nên một hương vị rất đặc trưng cho món ngon này.

Thưởng thức một phần bánh đập hến xào với vị mặn mòi của hến, độ giòn từ bánh tráng. Mềm ngon từ bánh ướt sẽ khiến chiếc dạ dày của bạn được vỗ yên để tiếp tục cho chuyến hành trình khám phá Hội An.

13. Hoành Thánh – Món Ăn Đặc Sản Hội An 

Quán Giếng Bá Lễ

Quán Hải Đảo: 160 Lý Thái Tổ, khá xa khu phố cổ

Quán Vạn Lộc: 27 Trần Phú.

Hoàng thánh Hội An được chế biến theo nhiều kiểu nhưng đặc trưng nhất vẫn là hai vị hoành thánh nước và hoành thánh khô. Nếu như, phần hoành thánh nước cho vị đậm đà bởi phần nước chưng được chế biến một cách khéo léo. Thì phần hoành thành khô lạp hấp dẫn người ăn bởi vị bánh giòn dai, vuông vức.

Có thể nói những món ăn vặt ngon ở Hội An được chế biến khá công phu và tinh tế. Chính vì vậy mới đem lại hương vị vô cùng đặc biệt ít nơi nào có được.

Thưởng thức vị hoành thánh bạn sẽ được cảm nhận rất nhiều cảm xúc thú vị khác nhau. Khi thì vị ngọt của tôm hòa lẫn trong vị béo nhẹ của bánh. Khi thì vị chua chua của cà chua hòa trong vị the thanh của hành tây, thật khó diễn tả.

14. Bánh Xèo Hội An – Món Ăn Đặc Sản Hội An 

Giá: 

Địa chỉ: 

Bánh xèo quán Giếng Bá Lễ:  45/51 Trần Hưng Đạo

Quán Hải Đảo: 160 Lý Thái Tổ

Du khách đến du lịch tại Hội An mà chưa nếm thử bánh xèo thì quả là một điều thiếu sót. Bánh xèo được đánh giá là một nét ẩm thực đặc trưng của người dân phố Hội.

Bánh xèo – những món ăn vặt ngon ở Hội An

Tôm trong món bánh xèo là những con tôm nước lợ (tôm đất) mập mạp, tươi rói, thịt ngọt. Chỉ tại Hội An mới tạo ra được chiếc bánh xèo ngon như thế này. Bánh xèo sau khi được ra lò được ăn chung với rau tại làng rau Trà Quế. Những loại rau xanh mơn mởn được lựa chọn kĩ càng để làm nguyên liệu tạo thêm hương thơm cho món ăn. Khiến món ăn càng hấp dẫn hơn. Bạn sẽ được thưởng thức món bánh xèo đúng chất chỉ có tại Hội An mà thôi.

Đăng bởi: Thạnh Bích

Từ khoá: Những Món Ăn Đặc Sản Hội An Níu Lòng Mọi Thực Khách

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Món Ăn Ngon Ở Rome Làm Say Lòng Tín Đồ Ẩm Thực trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!