Xu Hướng 2/2024 # Những Món Ăn Đường Phố Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Tokyo # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Món Ăn Đường Phố Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Tokyo được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Món ăn đường phố cũng là một trong những điều níu giữ chân du khách bởi nó phản ánh phần nào bản sắc văn hóa địa phương. Nhiều khách du lịch còn yêu thích món ăn đường phố hơn là đồ ăn trong những nhà hàng sang trọng. Tokyo là một trong những thành phố rất nổi tiếng với những món ăn đường phố đặc sắc bởi sự chế biến cầu kì và vị ngon khó cưỡng.

Ikayaki (mực nướng)  

Cả con mực hoặc thân mực được tẩm ướp với nước tương ngọt và các loại gia vị, sau đó được xiên lại và nướng. Món ăn đường phố này rất phổ biến tại các hội chợ và các lễ hội địa phương, du khách cũng có thể ăn

Ikayaki tại chợ cá Tsukiji tại quận Chūō, Tokyo.

Taiyaki (bánh cá)  

Du khách có thể tìm thấy món Taiyaki ở khách nơi trong thành phố. Đây là những chiếc bánh hình cá nhân đậu đỏ, hiện nay đã được sáng tạo thêm nhiều loại nhân khác nữa như phô mai, trứng sữa. Đừng quên nếm thử chiếc bánh cá nổi tiếng của thương hiệu Kurikoan. 

Dango

 

Dango là bánh bao làm từ bột gạo và gần giống với mochi. Chúng rất phổ biến và có thể được mua tại các cửa hàng tiện lợi, nhưng ngon nhất vẫn là phiên bản món ăn đường phố đặc biệt là trong các lễ hội. Hãy thử

Hanami Dango tại Lễ hội hoa anh đào ven sông Meguro hoặc Dango than nổi tiếng của núi Takao.

Takoyaki (bánh bạch tuộc)

Đừng quên thử công thức nổi tiếng tại các cửa hàng Gindaco takoyaki.

Bánh crepes

 

Bánh crepe dễ thương và đầy màu sắc đã trở thành một biểu tượng của khu vực Harajuku. Tản bộ xuống phố Takeshita và tìm quán nào nhiều người xếp hàng nhất, đó đích thị là quán bán bánh crepes ngon nhất.

Okonomiyaki (bánh xèo)  

Okonomiyaki là những chiếc bánh xèo gồm bột mì trộn với thịt và rau (thường là rất nhiều bắp cải), phủ các loại sốt và sốt mayonnaise. Bánh có thể được tùy chỉnh theo yêu cầu của khách hàng. Du khách có

thể tìm thấy Okonomiyaki theo phong cách món ăn đường phố tại các lễ hội địa phương.

Hạt dẻ

 

Hạt dẻ là món ăn yêu thích vào mùa thu và mùa đông ở Tokyo. Đền Ōkunitama thậm chí còn tổ chức Lễ hội hạt dẻ vào tháng 9. Vào mùa hạt dẻ, du khách có thể thưởng thức hạt dẻ rang tươi ngon từ những

hàng quán ven đường tại khu vực Asakusa’s Sensō-ji hay công viên Ueno.

Kasutera (Castella)

 

Kasutera là những chiếc bánh bông lan xốp, phiên bản món ăn đường phố thì thường nhỏ hơn.Công thức bánh được người Bồ Đào Nha mang đến Nhật Bản vào thế kỷ 16, do đó, với tuổi đời như vậy, bánh Kasutera thực sự chứng minh độ hấp dẫn của mình

Yakitori (thịt gà xiên nướng)

   

Xiên Yakitori có nguyên liệu gồm tim, gan, mề và cổ gà. Tất cả đều là nội tạng, món ăn được làm ra để đảm bảo không lãng phí một bộ phận nào của con gà cả. Xiên Yakitori là một món ăn chính trong thực

đơn của Izakaya (một loại quán rượu) nhưng cũng được thưởng thức như một món ăn đường phố trong các lễ hội.

Kakigri (đá bào)

   

Kakigōri là món ăn đường phố được yêu thích vào mùa hè. Đá bào phủ xi-rô hương vị trái cây hoặc sáng tạo hơn với caramel và sô cô la. Kakigōri được bán tại các lễ hội mùa hè và trong lễ hội bắn pháo hoa (hanabi).

Đăng bởi: Ngọc Hà

Từ khoá: Những món ăn đường phố không thể bỏ qua khi đến Tokyo

Đến Đài Loan, Đừng Bỏ Qua 10 Món Ăn Đường Phố Này

Hòn đảo bé nhỏ, xinh đẹp chứa đựng thế giới ẩm thực rộng lớn, phong phú. Sẽ không ngoa chút nào nếu nói Đài Loan (Trung Quốc) là thiên đường dành cho các tín đồ ăn uống.

Đến du lịch Đài Loan, đừng bỏ qua 10 món ăn đường phố này

Trà sữa trân châu đã “càn quét” giới trẻ ở nhiều quốc gia châu Á, nhưng ly trà sữa trân châu chính hiệu Đài Loan vẫn mang trong mình sức hút khó cưỡng. Vị béo của sữa, hương thơm nhẹ của trà, độ dai mềm của hạt trân châu là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày hè nóng nực. Một số cửa hiệu được nhiều người yêu thích có thể kể đến trà sữa Trần Tam Đình, 50 Lan, TenRen’s Tea, Lattea… Ảnh: CNN.

Đến du lịch Đài Loan vào thời điểm nắng nóng như tháng 7, tháng 8, hãy tìm đến món đá bào vị xoài nổi tiếng này. Loại hoa quả đặc trưng của vùng nhiệt đới là lựa chọn hoàn hảo cho fan cuồng ẩm thực nhờ vị ngọt dịu, chua nhẹ của xoài cùng cảm giác mát lạnh từ đá bào. Một trong những gợi ý cho bạn là Smoothie House được CNN khen ngợi. Ảnh: Tuệ Thư.

Mì bò Yongkang cũng được nhiều thực khách say mê ẩm thực tìm đến khi du lịch Đài Loan. Thoạt nhìn, món ăn này sẽ khiến chúng ta liên tưởng đến bò kho của Việt Nam. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất nằm ở nước dùng trong, cay nhè nhẹ theo kiểu Tứ Xuyên (Trung Quốc). Miếng thịt bò rất to nhưng lại mềm, gân bò giòn giòn, sợi mì dai vừa phải tăng thêm hương vị cho món ăn. Ảnh: Tuệ Thư.

Một món bò khác bạn cũng không nên bỏ lỡ là bò nướng lửa hồng ở chợ đêm Sĩ Lâm (Shilin). Thịt bò thơm mềm, gia vị được nêm nếm vừa phải để giữ được chất ngọt tự nhiên của thịt. Ở phía ngoài chợ đêm, hãy thử tìm kiếm “soái ca” nướng thịt điệu nghệ như một nghệ sĩ này! Mỗi động tác của anh đầu bếp đều có tiết tấu nhịp nhàng tựa như đang biểu diễn một bài nhảy. Ảnh: Tuệ Thư.

Đậu phụ (Douhua) theo kiểu Đài Nam (Tainan) chan nước đường phèn, ăn kèm đậu đỏ, đậu xanh hay khoai môn. Món tráng miệng mềm, thơm này cũng được biến tấu nhiều kiểu tùy từng quán. Ảnh: CNN.

Nhắc đến đậu phụ, càng không thể bỏ qua một món ăn trứ danh xứ Đài – đậu phụ thối. Đậu phụ được để lên men, sau đó rán giòn, thêm nước sốt cay ngọt. Cũng bởi sự “nặng mùi” mà các tín đồ ẩm thực sẽ chia thành 2 trường phái: hoặc thích mê hoặc ghét cay ghét đắng món ăn này. Ảnh: CNN.

Một món ăn khác của Đài Loan cũng được gọi là đậu phụ thối nhưng lại… không thối chút nào. Đậu phụ được rán giòn rụm, ăn kèm với cải ngâm chua và nước chấm mặn mà sẽ kích thích vị giác của những bạn sành ăn.

Đến Đài Loan mà chưa thưởng thức trứng đúc hàu quả là một thiếu sót lớn. Món ăn độc đáo, hấp dẫn này là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị của đất liền và biển cả. Trộn trứng, hàu, rau thơm lại rồi rán giòn, cho thêm chút sốt cay dậy vị. Ảnh: CNN.

Khác với cách sử dụng lớp vỏ bên ngoài che phủ phần nhân bên trong như bánh bao ở Việt Nam, bánh bao kẹp thịt phiên bản Đài Loan có lớp vỏ bánh thơm mềm gập đôi. Bên trong là thịt heo hầm, bắp cải muối, lạc giã nhuyễn và rau thơm. Chỉ cần cắn một miếng thật to, hương vị chua, mặn, ngọt, béo sẽ hòa quyện trong miệng, tạo nên trải nghiệm vị giác tuyệt vời. Ảnh: CNN.

Theo Giang Thư Quân/Zing news

Đăng bởi: Lê Thiên

Từ khoá: Đến Đài Loan, đừng bỏ qua 10 món ăn đường phố này

7 Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Hà Giang

1. Thắng cố

Đây là món ăn mang tính chất cộng đồng rõ rệt của đồng bào dân tộc vùng cao và trở thành món ăn truyền thống của đồng bào dân tộc Mông ở các huyện vùng cao Hà Giang. Trước đây, dân tộc Mông chỉ chế biến Thắng cố từ ngựa, cho đến ngày nay món ăn này còn được chế biến từ các loại thịt khác như trâu, bò, dê,…

2. Cháo Ấu tẩu

Cháo Ấu tẩu còn có tên gọi là ô đầu và phụ tử, ngày trước mọi người chỉ biết đến như món cháo giải cảm của đồng bào dân tộc Mông. Về sau người dân Hà Giang đã sử dụng thêm một số gia vị, nhiều loại phụ gia khác cho nên mới tạo thành món cháo đặc trưng chỉ ở Hà Giang mới có.

3. Mật ong bạc hà

Mật ong bạc hà Đồng Văn có vị ngọt đậm đà khác hẳn mật ong của vùng khác, chúng êm dịu, thơm ngon, bổ dưỡng và nhất là mùi hương đặc biệt. Sản phẩm do chính tay người nông dân làm ra, họ cất công chăm sóc ong rồi thu hoạch lấy mật, làm lên những giọt mật ong tinh tuý đặc trưng của vùng núi đá, mang lại giá trị kinh tế giúp cuộc sống ổn định hơn.

4. Lợn cắp nách

Lợn cắp nách có tên gọi rất đặc biệt mà ai cũng tò mò không biết cái tên đó sinh ra như thế nào. Sở dĩ chúng được gọi như vậy vì thân hình của con lợn này khá bé mà người dân khi bắt lọ hay để ôm thọt vào người hay treo dưới nách. Hơn nữa, lợn cắp nách được ra đời từ thói quen chăn nuôi lạc hậu của bà con các dân tộc vùng cao của Lào Cai như: Dao, Thái, Mông… Đây thực chất là giống lợn đặc trưng truyền thống được lai giữa lợn rừng và lợn Mường và việc nuôi giữ khá đơn giản. Thường thì sau khi lợn mẹ sinh ra lợn con, chúng được thả rông mặc cho mưa nắng, không có chuồng trại, không được chăm sóc. Những con lợn phải tự kiếm thức ăn từ những cây củ dại ở ngoài vườn, rừng… thỉnh thoảng mới được cho ăn những bắp ngô, củ sắn.

5. Phở chua Hà Giang

Ngày xưa, phở chua hay được người dân tộc sử dụng trong các đám cỗ của gia đình và thường thì không thể thiếu. Nhưng bây giờ, phở chua không chỉ là món ăn cỗ trong gia đình mà chúng đã phổ biến được nhiều người lựa chọn là món điểm tâm. Những du khách tới Hà Giang, nghỉ chân ven đường cũng không quên lựa chọn cho mình bát phở chua để thoả cơn đói.

6. Bánh và các sản phẩm từ Tam giác mạch

Ai đã từng đến Hà Giang thì không thể không biết loại hoa làm nên đặc trưng của vùng đất này đó là hoa Tam giác mạch. Đây là loại hoa được sử dụng làm thực phẩm rất ngon và bổ dưỡng như: Bánh nướng Tam giác mạch, các loại bánh kẹo từ Tam giác mạch, rượu Tam giác mạch.

7. Cơm lam Bắc Mê

Cơm lam là cơm được nấu bằng ống nứa, ống tre và nướng chín trên than, lửa. Đồng bào dân tộc thường làm món cơm này để mang theo khi đi làm nương làm rẫy, vừa thuận tiện, lại vừa được bảo quản tốt, không bị ôi thiu. Để làm món cơm lam Bắc Mê không hề khó, công đoạn đơn giản và cũng không hề tốn kém. Người dân thường chọn nguyên liệu là loại gạo nếp ngon nhất được trồng trên nương, rồi ngâm kỹ trong nước. Việc lựa chọn gạo là yếu tố quan trọng nhất vì chúng quyết định phần lớn độ ngon và mùi thơm của cơm lam. Gạo nếp ngâm, vo sạch rồi trộn đều cùng với một chút muối.

Theo Tran Minh Hieu (Wiki Travel)

Đăng bởi: Bảo Trương

Từ khoá: 7 món ngon không thể bỏ qua khi đến Hà Giang

Những Trải Nghiệm Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Houston

Vẻ đẹp của thành phố Houston về đêm

Những trải nghiệm thú vị khi du lịch Houston

Làm nhân viên cứu hỏa Houston ở Bảo tàng Fire & FireFest

Bạn có muốn thử làm lính cứu hỏa không? Hãy đến với trạm cứu hỏa Houston, nếu các nhân viên không bận đi dập tắt đám cháy nào, bạn sẽ được ngồi trong chiếc xe tải và thi hành nhiệm vụ như một lính cứu hỏa thực sự. Có thể nói, tập làm lính cứu hỏa là một trong những trải nghiệm thú vị khi tới Houston được các du khách nhí nhất yêu thích. Ngoài ra, tại bảo tàng Cứu Hỏa Houston du khách sẽ được tìm hiểu về lịch sử chữa cháy, tham quan buồng lái xe cứu hỏa với đài phát thanh, đèn, ống cứu hỏa,… Các bạn nhỏ sẽ được mặc đồng phục lính cứu hỏa và tham gia các triển kãm tương tác. Bảo tàng Cứu Hoả Houston nằm ở Midtown trong trạm cứu hỏa số 7.

Tham quan Discovery Green

Là một tập hợp sân chơi, nhà hàng, sân khấu, thư viện nhỏ, không gian xanh, hồ đa năng… Disovery Green thu hút rất nhiều khách du lịch khi họ sắm vé máy bay đi Houston. Rất nhiều hoạt động thể thao, vui chơi được tổ chức trên hồ đa năng như trượt băng, chèo thuyền kayak, thuyền mô hình, các cuộc thi cho thú cưng,… sẽ khiến bạn đi hết ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác.

Chèo thuyền kayak ở Disovery Green

Bạn cũng nên kiểm tra lịch chiếu phim của Discovery Green khi tới đây để được trải nghiệm xem phim trên những bãi cỏ xanh rì, mềm mượt. Sẽ rất thú vị đấy! Ngoài ra, bạn có thể mua sắm những món đồ độc đáo tại chợ trời, tham gia vào các lễ hội, sự kiện của thành phố Houston nhộn nhịp.

Đến thăm chuồng ngựa tuần tra của Cảnh sát Houston

Ghé thăm bảo tàng Mỹ thuật Houston

Bảo tàng mỹ thuật Houston với lối kiến trúc vô cùng ấn tượng mang phong cách tân cổ điển và vô số những kiệt tác của các danh họa nổi tiếng trên thế giới sẽ đem đến sức hấp dẫn đặc biệt không thể bỏ qua đối với các du khách đến với thành phố Houston . Đến đây, bạn có thể tận mắt chiêm ngưỡng hơn 62.000 tác phẩm nghệ thuật xuất sắc từ mọi châu lục và thời đại với các tác phẩm nổi tiếng của các bậc thầy như John Singer Sargent và Henri Matisse, họa sĩ Scandinavia và nhiều nghệ sĩ danh tiếng khác.

Tại tòa nhà Audrey Jones Beck hiện đạị kết nối với các tòa nhà khác trong bảo tàng bằng đường hầm được xây dựng và hoàn thành vào năm 2000, du khách sẽ được chiêm ngưỡng trọn vẹn bộ sưu tập hội họa và tượng điêu khắc, các kiệt tác của Châu Âu. Bên cạnh đó là các phòng triển lãm tác phẩm của thế kỷ 20 và 21, cùng với các bộ sưu tập của bảo tàng từ Nam Mỹ, Châu Á và Châu Phi với  nhiều di vật, tác phẩm điêu khắc và chạm trổ tinh vi bằng vàng vô cùng độc đáo, ấn tượng.

Bảo tàng mỹ thuật Houston

Rảo bước ở công viên Hermann

Công viên Hermann nằm gần Bảo tàng Khoa học rất tiện lợi cho du khách nghỉ ngơi sau khi tham quan bảo tàng. Từ đây bạn có thể đi bộ tới Bảo tàng Mỹ thuật và Bảo tàng của trẻ em. Khi đến công viên Hermann, sẽ có rất nhiều điều thú vị để bạn khám phá như: vườn thú Houston, Train Station Kinder, Thuyền Pedal, Vườn Nhật Bản, Khu vườn 100 tuổi, Nhà hát Miller ngoài trời, Pinewood Cafe, sân chơi, đường đi bộ và đi xe đạp và với những không gian mở sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy kiếm cho mình một chiếc xe đạp hoặc đi dạo quanh công viên này.

Công viên Hermann điểm vui chơi thú vị khi đến Houston

Sắm vé máy bay đi Houston của hãng nào?

Đăng bởi: Nguyên Ngọc

Từ khoá: Những trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến Houston

Những Món Ăn Không Thể Bỏ Lỡ Khi Du Lịch Đến Ý (Italy)

Trong bộ Film nổi tiếng “Eat, Pray, Love” (Ăn, Cầu Nguyện và Yêu – 2010) được quay tại Ý, Ấn Độ và Indonesia. Trong đó Ý gắn liền với “Eat” (Ăn). Không phải vô tình mà đó là sự sắp đặt và lựa chọn cực kỳ hợp lý. 

Những món ăn đặc trưng của Ý 1. Pizza 

Neapolitan pizza

Pizza là món ăn phổ biến nhất ở Italy, về cơ bản Pizza có 2 loại: pizza kiểu Neopolitan hoặc pizza kiểu La Mã. Bánh pizza kiểu Neapolitan có lớp vỏ dày và mịn. Bánh pizza kiểu La Mã có lớp vỏ mỏng như tờ giấy và có độ giòn. Người ta vẫn còn đang tranh luận xem nguồn gốc của Pizza hiện đại là ở đâu, dù người Napoli tự xưng là nơi sản sinh ra những chiếc bánh Pizza hiện đại.

Kinh nghiệm: Pizza ở Ý thường ít khi có topping, điều đó không có nghĩa là bánh dở mà ngược lại là người ta rất tự tin ở chất lượng bánh. Nếu ở Rome, hãy ăn Pizza theo phong cách La Mã; khi ở Napoly hãy thưởng thức pizza Neapolitan.

2. Lasagna

Lasagna

Lasagna là một loại mì pasta, vốn trước đây là thức ăn của người nghèo sau đó được nâng cấp và trở thành một món ăn chất lượng với nước sốt hay ragù.

Du khách khi đến Ý có thể thấy món Lasagna ở nhiều nhà hàng tại các vùng khác nhau, tuy nhiên Lasagna ở Emilia Romagna là nổi tiếng hơn cả.

3. Bò bít tết Fiorentina

Bò bít tết Fiorentina

Bò bít tết Fiorentina là món ăn yêu thích ở vùng Tuscany nói riêng và Italia nói chung. Một miếng bít tết được cắt dày (ít nhất khoảng 5cm) từ thăn của một con bò Chianina được nuôi ở vùng Tuscany. Được làm chín trong 5 đến 7 phút cho mỗi mặt của miếng thịt (tuỳ vào độ dày).

Tuy ngày nay thịt cho món bò bít tết Fiorentina có những thay đổi nhất định tuy nhiên đây vẫn là món ăn được trưng rất riêng của Tuscany.

4. Chân giò hầm Ossobuco

Chân giò hầm Ossobuco

Ossobuco alla milanese là món chân giò hầm, đây được xem là món ăn đặc sản của Ý trên toàn thế giới. Thịt bê được cắt ra, nấu chậm để chín và mềm nhất với rượu vang trắng, rau và nước dùng. Để có thể làm món Ossobuco thông thường mất khoảng 3 tiếng, vì vậy không phải nhà hàng nào cũng có phục vụ món ăn này.

5. Risotto

Risotto

Ý là quốc gia sản xuất gạo lớn nhất Châu Âu, và món ăn Risotto là món được làm từ gạo. Thực chất đây là món cơm được nấu với nước dùng và kem. Nước dùng được nấu với cơm được làm từ thịt, cá, rau củ. Món cơm Risotto này được nghĩ ra bởi các công nhân xây dựng nhà thờ Milan.  Món Risotto hiện cũng có những biến thể khi kết hợp với hải sản hay đậu Hà Lan.

6. Mì Carbonara

Mì Carbonara

Đến Ý tất nhiên phải ăn mì Ý tuy nhiên có rất nhiều loại mì Ý khác nhau, trong đó món Mì Carbonara là món mà du khách không nên bỏ qua. Mì Carbonara là món mì sốt kem phô mai và thịt hun khói. Món ăn này là một món ăn đơn giản tuy nhiên không phải nhà hàng nào cũng có thể chế biến đúng, cách tốt nhất để có thể thưởng thức món mì Carbonara chính gốc là tìm một nhà hàng chuyên món này.

7. Nấm cục

Nấm cục Italia

Nấm cục là một món ăn đắt tiền và rất được nhiều thực khách tìm thưởng thức. Tại Ý món ăn này có thể được thu hoạch từ thiên nhiên, nó có hai loại cơ bản là nấm cục trắng và nấm cục đen. Nấm cục trắng thì thơm, tuy nhiên ít phổ biến; nấm cục đen thì ít thơm hơn nhưng phổ biến nhiều hơn.

Nấm cục được nấu cùng các món mì, trứng ốp la, nước sốt,…

8. Bánh mì

Ở Ý có hàng trăm loại bánh mì, mỗi vùng lại có những loại bánh mì đặc trưng riêng cũng như hương vị riêng. Focaccia là loại bánh mì dẹt nổi tiếng ở Liguria, bánh mì vùng Tuscany thì có vị khác các vùng khác vì không có muối. Đã đến Italia du khách nên tìm thử bánh mì tại địa phương mà mình đặt chân đến.

9. Cà phê

Uống cà phê là một thói quen của nhiều du khách, nhiều du khách Việt Nam khi đi du lịch đều thưởng thức một tách cà phê vào buổi sáng, nhiều du khách lại tìm đến những quán cà phê địa phương để thưởng thức. Nếu đã đến Ý thì tuyệt nhiên không thể không uống một ly cà phê. Du khách có thể ghé một quán địa phương hay ghé vào cửa hàng của Illy để gọi cho mình một ly cà phê.

10. Gelato

Kem Ý – Gelato

Sẽ là thiếu sót nếu đã đến Ý mà chưa thưởng thức qua kem Ý – Gelato. Gelato được hiểu là kem tuy nhiên thực tế nó không giống nhau bởi Gelato ít bơ hơn kem và mịn hơn kem (trong kem sẽ có không khí và nước nên sẽ xốp hơn). Du khách có thể ghé một cửa hàng bán Gelato ở Rome, Florence hay Milan để mua một hay hai viên kem, vừa nhâm nhi vừa dạo bộ.

11. Các món ăn đặc trưng khác

Ở Ý có rất nhiều món ăn đặc trưng và thu hút, ngoài những món ăn kể trên còn có: Tiramisu, bánh đúc bắp Polenta, súp bánh mì Ribollita,…

Đến một vùng đất mới thưởng thức món ăn địa phương là một trải nghiệm thú vị, đến Ý tìm thưởng thức những món ăn Ý cũng vậy. Thông thường các tour Châu Âu có ghé du lịch Ý đều sẽ dùng bữa tại các nhà hàng địa phương với những món ăn địa phương kết hợp xen kẻ.

Đăng bởi: Tuấn Tạ Minh

Từ khoá: Những món ăn không thể bỏ lỡ khi du lịch đến Ý (Italy)

Top 14 Món Ăn Vặt Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Xứ Sở Chùa Vàng Thái Lan

1. Bingsu

Chắc hẳn các bạn vẫn còn nhớ cơn sốt bingsu dạo trước trên các trang MXH chứ? Với vô vàn các loại bingsu thu hút giới trẻ và After You chính là thương hiệu tráng miệng ngon nổi bật nhất mà ai cũng nên thử khi đến Thái Lan. Nhờ vào lối thiết kế xinh xắn, ấm cúng, món tráng miệng thơm ngon mà nơi đây luôn tấp nập khách bản địa và du khách từ các nơi đến. Nổi bật ở đây là bingsu và toast được nhận xét là cực đỉnh. Ngoài ra quán còn có hẳn một thương hiệu After You Durian dành cho những con nghiện sầu riêng nữa.

@bitesbymarc

Bánh Toast là món chủ đạo thứ 2 ở đây, bánh mì ruột mềm được nướng với bơ và các loại sốt, ăn kèm với kem hoặc trái cây. Bánh toast ở đây thì “cưa đổ” hết các du khách bởi độ ngon trên cả tuyệt vời với vỏ bánh giòn, nóng lạnh xen kẽ, ấy thế mà không xung khắc nhau đâu, từng vị ngọt béo hòa huyện khiến bạn cứ muốn ăn mãi thôi. Hãy thử bánh toast được nướng xốp, sốt chocolate, matcha nấu chảy với sốt bơ và kem để cảm nhận sự ngọt ngào, tinh tế của món bánh này. Giá bánh toast từ 200 – 250 Baht.

Thông tin chi tiết:

– After You Dessert Café. Địa chỉ: G Floor, Siam Paragon, Râm 1 Road, Pathum Wan, Bangkok

2. Pad Thái

Đây là món được xem là quốc hồn tuý của Thái Lan, luôn nằm trong list danh sách phải thử ở Thái bởi độ nổi tiếng và phổ biến, không khó để bắt gặp món này tại những hàng quán từ vỉa hè đến sang trọng.  Giá cũng dao động từ 60 – 200 Baht tùy vào bạn lựa chọn hàng quán hay vỉa hè. 

@aroythai

 

@ nguồn internet

@ nguồn internet

– Samran Rat, Phra Nakhon Bangkok 10200 (Nếu bạn đi taxi, hãy nói với lái xe về địa chỉ “Pad Thai Pratu Phi”)

– Nhà hàng Thip Samai Pad Thai trên đường Maha Chai. Địa chỉ: Samran Rat, Phra Nakhon Bangkok 10200, Thailand Tel: 02-2216280

– Pad Thai Mae Am. Địa chỉ: đường Rama IV (đối diện chợ Klong Toey), Bangkok

– Naamsah Bottling Trust. Địa chỉ: soi 7, 401 Si Lom, Silom, Bang Rak

3. Nước ép

Thời tiết Thái không phải lúc nào cũng dễ chịu nhất là khi bạn phải đi bộ tham quan quá nhiều. Lang thang trên những cung đường, ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh những chiếc xe đẩy hay những quầy hàng nho nhỏ trong khu chợ với đầy những chai nước có màu vô cùng bắt mắt với thứ nước mát lành ngon lành thỏa cơn khát trong ngày trời nắng oi ả.

@nguồn internet

Là một nước có khí hậu nhiệt đới nên trái cây Thái Lan rất phong phú, tươi ngon mà lại rất rẻ. Đu đủ, dưa hấu đỏ bắt mắt ngọt lịm hay xoài Thái thơm lừng được ướp lạnh sẽ khiến bạn hài lòng ngay lập tức. Những loại trái cây tươi này thường được những người Thái Lan đem rửa sạch và ép lấy nước. Nước hoa quả thường được đem ướp lạnh. Nước ép trái cây được bỏ vào những chai nhựa nhỏ hoặc to giá dao động từ 15 – 40 Baht.

@nguồn internet

Trong những loại thức uống được làm ra từ trái cây, nổi bật phải kể đến là nước lựu với màu sắc vô cùng hấp dẫn, lựu ở Thái quả rất to, được tách hạt và ép cùng đá bào. Thứ nước uống “thần thánh” này giúp giải nhiệt cực nhanh, khiến người uống từ cảm giác nóng nực oi ả chuyển sang cảm giác mát lạnh vô cùng. 

@nguồn internet

4. Gỏi đu đủ (Som Tam Thái)

Tiếp đến món ăn này sẽ làm các bạn thèm thuồng đấy, nhớ chuẩn bị khăn giấy nha. Som Tam hay còn gọi là gỏi đu đủ Thái là một loại gỏi cay với nguyên liệu chính là đu đủ xanh bào sợi. Món ăn này được đánh giá là có đầy đủ các vị cơ bản của ẩm thực Thái Lan: vị chua của chanh, vị cay của ớt, vị mặn của nước mắm và vị ngọt của đường thốt nốt.

@ nguồn internet

Theo truyền thống, một đĩa gỏi đu đủ Thái điển hình sẽ bao gồm đu đủ bào sợi, đậu đũa, dưa chuột xắt lát, ớt khô Thái, rau húng quế Thái, nước cốt chanh và lạc rang, ớt, tỏi giã nhỏ… Tên của món ăn này có nghĩa là “món giã có vị chua”  do các loại gia vị được cho vào cối giã nhuyễn trước khi đem trộn.

Bí quyết làm món Som Tum giòn là đu đủ sau khi gọt vỏ phải bằm bằng dao theo chiều dọc rồi mới xắt sợi. Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở khắp các đường phố Bangkok nhưng ngon nhất phải kể đến Phaholyothin Soi 7 – một con đường luôn tấp nập các xe bán thức ăn đường phố.

– Nhà hàng Somtam. Địa chỉ: 392/14 Soi Siam Square 5, Rama 1 Road, Bangkok

5. Khanom Bueang (bánh xèo ngọt)

Khanom Bueang món ăn vặt đường phố được yêu thích và phổ biến tại Thái Lan, bạn dễ dàng tìm thấy ở khắp mọi ngã đường ở Bangkok với âm thanh vui tai “xèo xèo” bởi thế mà lại có tên gọi là bánh xèo cơ đấy. Cách làm món ăn này không quá cầu kì mà lại cực thơm ngon và béo ngậy. Nguyên liệu chính của loại bánh xèo này là bột gạo và dừa nạo; trộn đều các hỗn hợp bột gạo, đậu xanh, đường, lòng đỏ trứng đánh đều đến khi thành hỗn hợp đặc sệt. Điểm đặc biệt giúp vỏ bánh trở nên giòn tan chính là nước cốt chanh đấy. Từng phần bột nhỏ được dàn tròn đều trên chảo nóng, cho thêm thìa hỗn hợp nước cốt dừa và topping lên trên rồi dùng xẻng gấp đôi bánh lại là hoàn thành rồi đấy. Tùy vào từng người mà bánh lại có hương vị khác nhau, topping ở mỗi nơi cũng rất đa dạng gồm: dừa nạo, xoài, mứt bí đỏ, kem tươi,… Sự kết hợp giản dị này tạo nên món ăn nhẹ đầy tinh túy của Thái Lan mà bạn nhất định phải thử.

6. Tom Yum

 Đây cũng là một món đã “đánh cắp” trái tim của biết bao người, khiến ai cũng phải lùng sục khi đến Thái. Tom Yum là tên của một loại canh chua cay của Thái đã trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới. Món ăn này được làm từ những con tôm tươi ngon nhất cùng những loại gia vị và rau thơm có vị cay nồng và chua đặc trưng rất Thái .

 Để nước canh được đặc và thơm, người Thái hay thêm nước cốt dừa vào canh (namkhon), có loại không có (namsai). Tom Yum không thể thiếu được một ít lá ngò tươi xắt nhuyễn rắc lên trên. Lá ngò vừa giúp tăng thêm hương vị thơm ngon, vừa đóng vai trò như một sự cân bằng về màu sắc để món ăn được hoàn thiện cả về hương vị lẫn hình thức. Du khách yêu thích Tom Yum bởi hương vị chua cay khó quên của nó. Canh Tom Yum ăn ngon nhất là khi còn nóng. Vị chua cay đặc trưng, mùi thơm của lá chanh và các loại gia vị khác, các bạn có thể lựa chọn ăn món này như canh súp hoặc cùng cơm, bún, dù lựa chọn là gì thì hương vị cũngsẽ làm bạn không thể chối từ.

@linagui.kitchen

– Pee Aor Bangkok. Địa chỉ: 68/51 Soi Phetchaburi 5, Soi 5 – 7, Phaya Thai, Ratchathewi, Bangkok- Tom Yum Kung.  Địa chỉ: 9 Khaosan Rd, Taladyod, pranakorn, Bangkok

– Tom Yum Goong Banglamphu.  Địa chỉ: Soi Kraisi, Talat Yot, Phra Nakhon, Bangkok

7. Kem xôi dừa

Gọi Thái Lan là xứ sở của dừa chẳng sai khi có quá nhiều phiên bản biến tấu từ kem dừa, dừa nướng,… Trong thời tiết nóng bức ở Thái, thật khó để có thể từ chối những xe kem dừa mát lạnh hấp dẫn. Món ăn hấp dẫn này đươc bày trong quả dừa bổ đôi, đã được nạo phần cơm dừa. Khi ăn, xôi mang đến cái dẻo thơm bùi bùi cùng với phần kem mát lạnh tan ngay trong miệng, món này còn có thêm cơm dừa, một số loại hoa quả khô, đậu phộng rang.

– Coconut Ice Cream. Địa chỉ: Project 1 Soi Chatuchak 36 Phahon Yothin Road Chatuchak Subdistrict 

8. Xôi xoài

 Đây là một trong những món ăn tráng miệng đường phố rất nổi tiếng ở Thái Lan.Từng miếng xoài ngọt lịm, ăn kèm với xôi trắng béo ngậy mùi nước cốt dừa và vị thơm của vừng rang cho bạn một món tráng miệng kiểu Thái rất ngon. Món xôi xoài thường được bán ở trên các xe tuk tuk và có mặt ở hầu khắp các đường phố Bangkok.

@chuchueatsnyc

Muốn có một đĩa xôi ngon, người nấu phải trải qua rất nhiều bước chế biến kì công. Gạo nấu xôi phải là loại nếp ngon, đều hạt, ngâm qua đêm cho mềm trước khi nấu. Bí quyết để xôi dẻo và thơm là bạn khi xôi chín nửa chừng, bạn trộn thêm nước cốt dừa và đường rồi đem hấp trở lại. Sau khi xôi chín, người bán xới xôi ra đĩa dàn mỏng, bày cả má xoài đã được cắt nhỏ lên trên, sau cùng chan nước cốt dừa và rắc thêm ít vừng rang vàng.

@whatjoate

Bạn sẽ không thể cưỡng nổi với hạt nếp dẻo ngọt thơm, béo bùi của nước cốt dừa cùng vị chua nhẹ của xoài giúp trung hoà vị, tạo nên hương vị khó quên. Không chừng món ăn này sẽ trở thành “nỗi thèm thuồng” khi bạn kết thúc chuyến đi đấy.

@dhiahoddie

– Phra Khanong, Khlong Toei, Bangkok 10110

– Mango Sticky Rice, địa chỉ:  Sukhumvit Soi 55 

– Sukhumvit Soi 38 gần Thong Lo (Exit 4)

– Pratunam Sticky Rice đối diện The Berkeley Hotel bên cạnh Kaiton Chicken Rice

9. Dừa nướng

Được gọi là thiên đường dừa, ẩm thực Thái Lan có vô số các món ăn chế biến từ dừa, kết hợp với dừa và ngay cả món nước dừa tươi giản dị nhất cũng trở thành khá đặc biệt mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở xứ sở chùa vàng nổi tiếng này. 

@giaman520

Bạn có thể dễ dàng mua món ăn vặt này ở hầu hết các nẻo đường của Thái Lan với giá chỉ tầm 1USD. Cách chế biến của món này rất đơn giản: dừa nguyên trái được người Thái đem nướng trên bếp lửa đang rực hồng. Quá trình nướng đã khiến nước dừa trở nên ngọt đậm đà và rất thơm. Tuy nhiên phần cùi dừa bị chuyển sang thành màu tím nhạt và mềm nên ăn không ngon như dừa tươi. Khi nướng xong, người ta dùng dao ấn nhẹ vào mắt dừa, trút nước dừa ra ly và thưởng thức khi còn ấm.

@__ltth.10__

10. Bánh dừa (Kanom krok)

– Kanom Thai Baan Kanom Suay. Địa chỉ: 204/46 Soi Phatthanakan 65, Mooban Phasuk, Phatthanakan Road.

11. Bánh chuối chiên

Bánh chuối Thái hay còn gọi là bánh crepe Thái là một trong những món quà vặt khá phổ biến của ẩm thực Thái Lan hội tụ các yếu tố ngon – bổ – rẻ. Khác với các loại crepe Âu thường thấy, crepe Thái giòn hơn và được cắt thành từng miếng vuông phù hợp cho nhu cầu “vừa đi vừa ăn” hơn. Về thành phần có một chút điểm khác biệt thay vì pha bột loãng và tráng lên chảo như bánh xèo, bột crepe Thái được nhồi như bột bánh mì, sau đó ngắt từng phần nhỏ, dàn cho cực mỏng rồi mới đem chiên, cũng vì điểm ấy mà vỏ bánh chuối Thái giòn và thơm hơn. Ngoài ra phần nhân còn được tráng thêm lớp bơ, trứng và chuối, có nơi hào phóng còn cho thêm cả socola hoặc sữa đặc vào. Một món ăn vặt đơn giản thế thôi nhưng đủ gây thương nhớ đối với khách du lịch tại Thái Lan.

– Roti Bai Toei. Địa chỉ: Bang Khen District., Bangkok

– Roti Na Pho Chang.  Địa chỉ: 105 opposite Poh Chang School. Three Petch Road

12. Trà sữa Thái (Cha yen)

Món trà sữa Thái gần đây đang được ưa chuộng bởi giới trẻ và nổi lên như cồn bởi vị ngon khó cưỡng của nó. Vậy tại sao không thử thưởng thức thức uống này ngay tại chính quê hương của nó, để tận hưởng hết hương vị và hiểu được tại sao nó lại nổi tiếng đến mức vượt ra khỏi biên giới quê hương mình. Trà sữa Thái phổ biến hai loại trà Thái Đỏ và trà Thái Xanh với nguyên liệu chủ yếu từ sữa, bột trà, hương vị thảo mộc tự nhiên (hồi, me, thảo quả, đinh hương…), tạo nên một loại thức uống ngọt, béo và thơm đặc trưng. 

@leighgriffithslens

@arif_b_s

– Chợ đêm Jatujak Green (JJ Green). Địa chỉ: Kamphaeng Phet 3 Road, Chatuchak, Bangkok.

– Artbox Bangkok. Địa chỉ: Vị trị của khu chợ cũng sẽ thay đổi theo các lần khác nhau.

13. Thịt Xiên nướng (Moo Ping)

Thịt xiên nướng là một trong những món ăn đường phố ngon – bổ – rẻ mà bất kì ai đến Thái cũng đều bị quyến rũ. Đi dọc khắp những con phố, khu ăn uống nơi đây, bạn sẽ ngất ngây bởi mùi thơm từ những quầy thịt xiên đang nghi ngút tỏa khói. Để rồi khi lần đầu thử, thì hầu như người nào cũng nghiện phải “xử” cả chục xiên một cách ngon lành.

@darr3n0ng

Món moo ping được chế biến bởi thịt lợn có lẫn phần nạc và mỡ xay nhuyễn ướp cùng với nước mắm, rau mùi, sa tế, đường thốt nốt và nước dừa rồi xiêng thành từng que dẹp sau đó nướng đều tay trên than hồng cho đến khi cháy sém cạnh và có màu nâu vàng hấp dẫn, có nơi còn hào phóng cho thêm lớp phô mai vàng tươi bên trên làm tăng thêm phần đặc sắc.

Thịt nướng moo ping thường được dùng kèm với 1 gói xôi nếp. Bất kỳ ai đến đất nước này đều phải thử qua và không thể nào quên được mùi vị thơm ngon béo béo, vị bùi bùi của xôi nếp. Cầm que xiên nướng trên tay, còn đang nóng hôi hổi, thơm phưng phức, chấm 1 miếng nước chấm, hoặc thêm 1 miếng tương ớt, cắn miếng thịt rồi xắn thêm miếng xôi nếp giá chỉ tầm 10 – 15 baht mà thôi. Lượng khách ở các hàng xiên thịt chẳng bao giờ ngớt đâu đấy.

@tinyawee

– Asiatique. Địa chỉ: 2194 Charoen Krung Rd, Khwaeng Wat Phraya Krai, Khet Bang Kho Laem, Krung Thep Maha Nakhon 10120, Thái Lan

14. Côn trùng chiên giòn

– Khao San Road Night Market.  Địa chỉ: Khaosan Rd, Khwaeng Talat Yot, Khet Phra Nakhon, Krung Thep Maha Nakhon 10200, Thái Lan

Thực hiện: Rubi Lee

Đăng bởi: Phát Trương

Từ khoá: TOP 14 món ăn vặt không thể bỏ qua khi đến xứ sở chùa vàng Thái Lan

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Món Ăn Đường Phố Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Tokyo trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!