Xu Hướng 2/2024 # Nhộn Nhịp Mùa Sứa Biển Với Nhiều Món Ngon Lành Ngọt Mát Hạ Nhiệt Ngày Nóng # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nhộn Nhịp Mùa Sứa Biển Với Nhiều Món Ngon Lành Ngọt Mát Hạ Nhiệt Ngày Nóng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Từ tháng 3 đến hết tháng 4 hàng nằm là mùa thu hoạch sứa biển, với những người được sinh ra gần biển thì sứa là thức quà mà biển ban tặng, và nó trở nên thân thuộc trong các bữa ăn gia đình. Món ăn từ sứa thường khá dễ làm, lại không mất nhiều thời gian, sứa biển được chế biến thành nhiều món khác nhau như gỏi sứa, bún sứa, lẩu, canh sứa…

Nhộn nhịp mùa sứa biển

Cứ khoảng độ tháng 3 và tháng 4 là ngư dân các vùng ven biển lại đánh bắt sứa về chế biến thành nhiều món ăn ngon, nhiều món đặc sản khác nhau. Mỗi chuyến ra khơi ngư dân thường thu hoạch khoảng 3-5 tạ sứa, có bao nhiêu là bán sạch hết bấy nhiêu, có nhiều ghe tàu bắt được loại sứa biển cỡ lớn mà rất ít khi có được.

Tầm 6 giờ sáng tàu cập bờ là có sẵn người đến ở bờ tiếp nhận sứa biển tươi rói để làm sạch ngay tại chỗ. Công việc làm sạch sứa cũng không hề đơn giản, nếu không làm sạch thì chất nhầy trên sứa khiến người ăn bị ngứa và dị ứng. Cắt bỏ bình vôi trong cơ thể con sứa, đây là bộ phận chứa chất thải của sứa, sau đó xát muối sạch chất nhờn, tẩy tanh. Toàn bộ sản phẩm sứa sau khi chế biến xong thì nhập cho các nhà hàng, khách sạn, thương lái…

Trong Đông Y, thịt sứa biển có vị mặn, tính hàn, có công dụng tiêu đờm, trừ ho, thanh nhiệt… Một số món ăn từ sứa có thể hỗ trợ điều trị các bệnh viêm phế quản, mỡ trong máu… Sứa biển còn có tác dụng giải độc, bài trừ độc tố trong gan, thận có tính mát bổ thận, trị hen suyễn và đặc biệt tốt cho những người có tiểu sử bệnh đường ruột, viêm loét dạ dày, huyết áp cao.

Sứa biển là món ăn bổ và mát, được chế biến thành nhiều món ngon đặc sản như gỏi sứa (nộm sứa) hay nấu bún sứa, lẩu, canh sứa…

Gỏi sứa (Nộm sứa)

Gỏi sứa là món dễ bắt gặp ở hầu hết bữa cơm gia đình sống gần biển trong khoảng thời gian mùa sứa biển về. Gỏi sứa là món ăn ngon không chỉ hấp dẫn bởi vị giòn sần sật của từng miếng sứa hòa quyện với gia vị, tạo nên cảm giác khó quên ngay từ lúc thưởng thức miếng đầu tiên, mà gỏi sứa còn giúp bạn cảm thấy đỡ ngán khi ăn quá nhiều món thịt cá.

Hơn hết trong các cách chế biến thì món gỏi sứa vừa dễ chế biến lại vừa dễ ăn. Bên cạnh cái giòn đặc trưng của sứa, mang đậm hương vị của biển kết hợp thêm vị chua chua của xoài xanh, ngọt của nước trộn khiến nhiều người bị mê hoặc.

Để làm ra món gỏi sứa ngon và hấp dẫn, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu làm gỏi đơn giản như sứa và xoài xanh cùng một số rau, gia vị khác đi kèm. Chần sứa sơ qua bằng nước ấm rồi để ráo nước. Sau đó cho cà rốt, xoài xanh, dưa leo đã bào sợi vào thố nhỏ, rồi cho sứa đã chần vào, trộn thêm nước mắm đã pha sẵn gồm: 2 tép tỏi, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 trái ớt băm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp trên và cho thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm cho đậm vị. Trộn đều thêm 1 lần nữa, để 10 phút cho ngấm. Rồi lúc này mới cho thêm rau răm vào trộn đều, rắc thêm tiêu và đậu phộng rang sẵn lên trên mặt.

Gỏi sứa (nộm sứa) khi đã thấm đều gia vị ăn sẽ rất ngon, ăn kèm với bánh tráng giòn giòn nữa thì tuyệt hết sức. Đi dọc ven biển Việt nam từ Nam ra Bắc đều bắt gặp món gỏi sứa, món ăn dễ làm dễ ăn đến vậy, bạn phải nhất định nếm thử đặc sản của biển, để trải nghiệm một hương vị hoàn toàn thuộc về biển, bảo đảm bạn sẽ nhớ hoài cho xem!

Bún sứa

Sau gỏi sứa (nộm sứa) thì bún sứa cũng là một trong những món ngon quen thuộc với người dân vùng biển, người ta thường đùa nhau rằng miền Nam có bún cá, miền biển có bún sứa. Thậm chí, bún sứa đã nổi tiếng đến độ khiến nhiều thực khách trên khắp nơi tìm về để thưởng thức.

Món bún sứa đơn giản và thanh dịu như cái tên của nó, cái chân chất của người dân vùng ven biển. Bạn có biết để nấu được nước dùng của bún sứa, người dân vùng biển sẽ làm thế nào không? Họ tận dụng các loại cá để tạo ra vị ngọt thanh trong nước dùng, ninh các loại cá nhỏ, cá liệt và mang đến cái ngọt tự nhiên cho bún sứa.

Bún sứa thường sẽ không được nêm nhiều gia vị nên mới làm ra tô bún sứa dịu nhẹ và rất dễ ăn. Dĩ nhiên bún sứa thì điểm nhấn to đùng phải là những miếng sứa nhỏ, tươi ngon, mang màu trắng đục, nhìn qua thì cứ như là miếng rau câu nằm lẫn lộn trong bún vậy. Không chỉ có sứa mà trong bún sứa còn phải có chả cá biển dai dai và đậm đà đi kèm, chả cá được làm từ cá thu và cá đối.

Nếu mọi thành phần kết hợp có phần nhạt thanh thì chính những miếng chả cá đã trung hòa được hương vị của món bún sứa này. Bún sứa khi ăn được kèm với đĩa rau sống, nếu người nào ăn không quen thì có thêm chén nước mắm ớt để điều chỉnh bên cạnh. Tô bún sứa ngọt vị cá, sứa giòn tươi roi rói đem đến cho bạn một hương vị không thể nào chuẩn hơn được nữa.

Đăng bởi: Hải Yến

Từ khoá: Nhộn Nhịp Mùa Sứa Biển Với Nhiều Món Ngon Lành Ngọt Mát Hạ Nhiệt Ngày Nóng

Chấm Dứt Chuỗi Ngày Hạ Nhiệt, Miền Bắc Bước Vào Đợt Nắng Nóng Kéo Dài

Ngày 16/6, nhiều nơi khu vực Bắc Bộ xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ cao nhất từ 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Từ ngày 17/6 , nắng nóng mở rộng về phạm vi, gia tăng về cường độ.

Những ngày qua, các tỉnh miền Bắc trải qua đợt mưa dông diện rộng với lượng mưa phổ biến từ 40 – 100mm. Mưa diện rộng giúp thời tiết các tỉnh miền Bắc hạ nhiệt đồng thời cung cấp nước cho các hồ thuỷ điện. Tuy nhiên, mưa tại các tỉnh miền Bắc sẽ giảm dần trong những ngày tới.

Theo thông tin từ Trung tâm khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 16/6, nắng nóng đã quay trở lại khu vực Nam Sơn La, Hòa Bình, trung du và đồng bằng Bắc Bộ. Những khu vực này đã xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45-65%.

Chấm dứt chuỗi ngày mát mẻ, các tỉnh Bắc Bộ đón nắng nóng quay trở lại.

Dự báo từ ngày mai (17/6), nắng nóng mở rộng về phạm vi, gia tăng về cường độ ở miền Bắc. Bắc Bộ sẽ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Khu vực Hà Nội: Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Thủ đô Hà Nội từ 16/6 bước vào đợt nắng nóng gay gắt, nền nhiệt cao nhất quay trở lại với ngưỡng 38 – 40 độ C.

Trong khi đó nắng nóng tại khu vực Trung Bộ tiếp tục kéo dài.

Ngày hôm qua (15/6), ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ như: Tây Hiếu (Nghệ An) 38.5 độ, Con Cuông (Nghệ An) 38.1 độ, Đô Lương (Nghệ An) 38 độ,… Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-65%.

Ngày hôm nay 16/6, khu vực này tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Ngày 17/6, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 39 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45-60%.

Đợt nắng nóng tại miền Bắc có khả nắng kéo dài nhiều ngày.

Advertisement

Về đợt nắng nóng tại khu vực Bắc và Trung Bộ, cơ quan khí tượng đưa ra dự báo:

Nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 21/6. Ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên nắng nóng và nắng nóng gay gắt còn tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày.

Tuy nhiên, trong những ngày nắng nóng, vào chiều tối ở vùng núi khu vực Bắc và Trung Bộ có khả năng xuất hiện mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hướng Dẫn Cách Làm Yaourt Đá Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè

1. Nguyên liệu làm yaourt đá mát lạnh, không tách lớp

– 1 lon sữa đặc

– 1 lít sữa tươi có đường

– 1 hộp sữa chua làm men cái

– 30ml sữa đặc

– 10ml nước cốt chanh

– Đá bào

– Dụng cụ: nồi, muỗng khuấy, hũ đựng sữa chua, ly thủy tinh…

2. Cách làm yaourt đá mát lạnh, hấp dẫn 2.1. Làm yaourt mềm mịn tại nhà

Bước 1: Bạn cho sữa đặc, sữa tươi vào nồi, khuấy đều cho sữa đặc hòa tan thì đặt nồi lên bếp, đun lửa vừa cho đến khi sữa ấm là được. Bạn lưu ý là vừa đun vừa khuấy để tránh tình trạng sữa bị cháy.

Bước 2: Hỗn hợp sữa sau khi đun bạn để nguội khoảng 30 độ C thì cho hộp sữa chua làm men cái vào. Lưu ý là nên bảo quản sữa chua làm men cái ở nhiệt độ thường để dễ hòa tan với các nguyên liệu. Khi khuấy sữa chua với sữa tươi, sữa đặc, bạn khuấy theo một chiều. Nếu đảo nhiều chiều, sữa chua thành phẩm sẽ không đông hoặc bị tách nước.

Bước 3: Tiếp theo, bạn lần lượt cho hỗn hợp yaourt vào hũ. Tới bước này, nếu bạn muốn học cách làm yaourt đá bịch thì chỉ cần đổi dụng cụ, rót sữa chua vào túi ni long, buộc chặt bằng dây thun là được.

Bước 4: Ủ yaourt là bước quan trọng nhất trong công thức. Bạn chuẩn bị nước nóng 40 độ C, không được nóng hơn cũng không được nguội hơn. Nếu nhiệt độ quá nóng, các vi sinh vật sẽ chết, nếu nhiệt độ thấp hơn sẽ không đủ môi trường để vi sinh vật lên men.

– Tiếp theo, bạn cho nước nóng vào thùng xốp, đặt các hũ yaourt vào thùng sao cho nước nóng ngập 2/3 hũ là được, đậy kín nắp và tiến hành ủ từ 6 – 8 tiếng. Nếu thích ăn sữa chua chua nhiều, bạn có thể tăng thời gian ủ. Khi sử dụng máy làm sữa chua, bạn chỉ cần cho sữa chua vào máy, cài đặt nhiệt độ và thời gian ủ thích hợp là được.

– Sau khi làm yaout xong, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh để làm mát và bảo quản.

2.2. Hướng dẫn cách làm yaourt đá mát lạnh

Sau khi hoàn thành phần sữa chua, bạn có thể làm món yaourt đá chua chua, mát lạnh để thưởng thức. Cách làm sữa chua đá đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn chuẩn bị 100gr sữa chua nhà làm, 30ml sữa đặc, 10ml nước cốt chanh, một ít đá bào.

Bước 2: Cho sữa chua, sữa đặc, nước cốt chanh vào ly, khuấy cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

3. Lợi ích của yaourt đá với sức khỏe 3.1. Thành phần trong sữa chua

– Theo số liệu công bố của Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ, trong mỗi 100 gam sữa chua gồm có 121 mg canxi, 95 mg phôt pho, sắt 0,05 mg, các vitamin C, B6, B12, E, K, A, D, magie 12 mg, kẽm 0,59 mg…

– Có thể hình dung trong 100 gam sữa chua chứa khoảng 100Kcal, tức là bằng nửa chén cơm hoặc hai trái chuối xanh.

– Đặc biệt, trong sữa chua có chứa một lượng rất ít chất lactose, rất thích hợp cho những ai có vấn đề về tiêu hóa mỗi khi ăn một sản phẩm được chế biến từ bơ, sữa.

3.2. Ích lợi khi ăn sữa chua

– Cách làm yaourt đá giúp tăng lợi khuẩn, có tác dụng tốt cho đường ruột: Trong sữa chua có nhiều vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa, nếu ăn hàng ngày sẽ gúp cho đường ruột của bạn điều hòa, hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Ăn sữa chua thường xuyên giúp tăng khả năng miễn dịch, chống tiêu chảy hay táo bón, chống được đầy hơi, chướng bụng.

– Bổ sung vitamin: Sữa chua có nhiều vitamin B12, là loại vitamin có trong trứng, cá, thịt động vật giúp cho hệ thần kinh của bạn hoạt động tốt hơn. Vậy nên, ngoài ăn những thực phẩm thịt cá, bạn nên ăn sữa chua để đảm bảo sự cân bằng vitamin trong cơ thể.

– Ngăn ngừa viêm nhiễm: Chị em, đặc biệt là những người bị viêm nhiễm vùng kín, nên tận dụng sữa chua là phương thuốc tự nhiên chống lại bệnh này. Ăn sữa chua hàng ngày bạn sẽ thấy ngay hiệu quả, vì những vi khuẩn có lợi trong đó có thể giúp cho bạn.

– Cách làm yaourt đá giúp ngăn ngừa huyết áp cao: Người huyết áp cao nên ăn sữa chua, vì kali có trong sữa chua sẽ giúp loại bỏ lượng muối dư thừa trong cơ thể. Mặc dù sữa chua có những tác dụng hữu ích như vậy nhưng không phải ăn lúc nào cũng được và ăn bao nhiêu cũng tốt.

4. Cách ăn/uống yaourt đúng cách

Nên ăn sữa chua vào buổi tối, trước khi đi ngủ:

– Sữa chua ăn vào buổi tối sẽ cung cấp được lượng canxi lớn. Thời điểm này, dạ dày đã tiêu hóa được một phần thức ăn nên độ pH đạt tiêu chuẩn, là môi trường lý tưởng để các vi khuẩn có lợi trong sữa chua tồn tại.

– Nhưng chú ý, sau khi ăn nên tráng miệng vì nếu không nó sẽ ảnh hưởng tới men răng, làm sâu răng. Đừng để quá đói mới ăn, chú ý ăn khi dạ dày vẫn còn cảm thấy có chứa lượng thức ăn nhất định.

Ăn sữa chua vào buổi chiều là lúc nào?

– Nhân viên công sở tiếp xúc nhiều với máy tính nên thực hiện cách làm yaourt đá này và ăn sữa chua vào buổi chiều khi bắt đầu làm việc, sau khi nghỉ trưa. Vì thời điểm này, sữa chua sẽ giúp cho bản giảm căng thẳng, tâm lý thoải mái, khỏe khoắn hơn để làm việc hiệu quả.

– Mỗi ngày nên ăn một hộp sữa chua hoặc sữa chua đánh đá (yaourt đá) là đầy đủ nhất, không nên ăn quá nhiều.

Những ai không nên ăn sữa chua?

– Trẻ em dưới một tuổi không nên dùng sữa chua. Người hay bị đau bụng đi ngoài, người mắc bệnh đường ruột cần phải thận trọng khi dùng sữa chua.

– Ngoài ra, bệnh nhân tiểu đường, xơ vữa động mạch, viêm túi mật và viêm tụy tốt nhất nên tránh loại sữa chua có đường và hàm lượng chất béo cao nếu không muốn bệnh tình ngày càng trầm trọng.

Đăng bởi: Hữu Đạt Joseph

Từ khoá: Hướng dẫn cách làm yaourt đá mát lạnh, giải nhiệt mùa hè

Món Ngon Phú Quốc Đậm Đà Hương Vị Biển Với Món Ốc Nhảy

Đảo Phú Quốc có những bãi biển thật xinh đẹp. Nền ẩm thực Phú Quốc phong phú với nhiều món ngon thỏa mãn vị giác thực khách. Đảo Phú Quốc có rất nhiều đặc sản thơm ngon, hấp dẫn thực khách. Trong số những món ăn của đảo Phú Quốc, nhất định du khách phải thưởng thức ốc nhảy Phú Quốc.

Món ngon ốc nhảy Phú Quốc

Là một vùng biển sạch và trong lành, nguồn hải sản của Phú Quốc không chỉ dồi dào mà còn đặc biệt ngon và rẻ. Khi đến Phú Quốc du khách còn được thưởng thức các món đặc sản Phú Quốc tươi ngọt. Những món đặc sản Phú Quốc này còn giữ nguyên chất ngọt của hải sản mới đánh bắt.

Vì thế lúc nào cũng để lại cho thực khách những ấn tượng tuyệt vời. Du khách có thể tìm thấy rất nhiều loại hải sản mà mình yêu thích. Chẳng hạn như cá sòng nướng, tôm nướng, cháo nhum, ghẹ hấp… Trong đó không thể nào bỏ qua cơ hội nếm thử món đặc sản Phú Quốc – ốc nhảy.

Sở dĩ loại ốc này có tên ốc nhảy do đặc điểm sinh học của loài ốc này có thể nhảy, chúng khác những loài ốc khác chỉ có thể bò, dù mang cái vỏ nặng nề nhưng khi mặt nước bình lặng chúng có thể nhảy từ chỗ này đến chỗ khác. Ốc nhảy là một món hải sản bình dân rất quen thuộc với người dân xứ đảo nhưng đối với nhiều du khách khi lần đầu đặt chân đến thì ai nấy khi thưởng thức đều phải tấm tắc khen ngon.

Món ăn chế biến từ ốc nhảy rất được ưa chuộng bởi thịt không quá giòn dai. Hương vị vô cùng thơm ngon mà giá cả lại không hề đắt đỏ. Có rất nhiều loại ốc khác nhau nhưng phổ biến nhất ở Phú Quốc vẫn là ốc nhảy trắng và ốc nhảy đỏ. Trong đó loại ốc nhảy trắng có giá trị cao hơn bởi thịt thơm và béo hơn những loại ốc nhảy khác. Sở dĩ phân biệt được như vậy là nhờ màu sắc của vỏ ốc.

Những món ăn ngon chế biến từ ốc nhảy

Ốc nhảy có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nhưng ngon nhất là ốc luộc, ốc nhảy nướng, gỏi bắp chuối ốc nhảy, ốc nhảy sốt sa tế… Nhưng đối với những người sành ăn hẳn sẽ yêu thích món ốc nhảy luộc hơn vì món này mới cho thực khách cảm nhận được hết hương vị ngon ngọt, giòn dai trong từng miếng thịt ốc. Khi luộc ốc chỉ cần cho thêm chút sả để thêm hương vị thơm ngon.

Còn với món ốc nhảy nướng, ốc nhảy sốt sa tế hay trộn bắp chuối cũng cực kỳ ngon. Tuy cách chế biến có phần cầu kỳ hơn. Luộc ốc nhảy với sả, lá chanh cho thơm trước, ốc chín cho ra rổ để nguội rồi lể thịt ốc. Thịt ốc xào với hành tỏi, gia vị thật thơm rồi cho sa tế vào hay trộn với bắp chuối non tùy thích. Ốc nhảy sốt sa tế hợp để ăn với cơm. Ốc nhảy trộn bắp chuối luôn là món gỏi khai vị “đúng điệu” trên bàn nhậu. Đây là món ăn mở đầu cho những cuộc lai rai vui vẻ.

Để làm ra món ốc nhảy trộn bắp chuối cũng sẽ luộc ốc tương tự như các món khác. Bắp chuối xắt mỏng ngâm vào nước lạnh có vắt chút nước cốt chanh để không bị sẫm màu vớt ra để ráo. Phi dầu, tỏi thơm và cho thịt ốc nhảy vào xào sơ để ra thau. Trộn đều bắp chuối, ốc nhảy rau răm cùng nước cốt chanh, đường, nước mắm, tỏi ớt. Rắc vào đĩa vài nhúm đậu phộng rang giã dâp. Vậy là đã có một món ăn cực kỳ tuyệt vời ăn không bao giờ biết chán.

Món ốc nhảy hấp xả

Điều quan trọng nhất để làm ra được những món ốc nhảy tươi ngon đó chính là cách chọn ốc. Nên chọn ốc sống để món ăn thơm ngon và dinh dưỡng hơn. Ốc tươi khi chạm tay vào mài, ốc sẽ thụt khép kín mài vào trong. Ốc chết là ốc có mùi hôi, mài ốc thụt vào trong. Bạn cũng có thể thử ốc chết bằng cách thả vào chậu nước đầy. Nếu đít ốc xoay lên trên, cầm thấy nhẹ thì đó là ốc chết phải vớt ra. Ốc mập là ốc có mài nằm sát mép ngoài, ốc gầy thì mài thụt vào trong.

Ốc nhảy ở Phú Quốc là một món ăn ngon rất được yêu thích. Thịt ốc không chỉ giòn dai, vị thơm ngon mà giá cả của nó lại rẻ hơn các loại ốc khác. Nếu có cơ hội đến với Phú Quốc thì nhất đinh bạn sẽ không thể nào bỏ lỡ cơ hội thưởng thức hương vị của món ốc này.

Món ốc nhảy Hấp

Với hương vị tươi ngon được chế biến từ các món hải sản của Phú Quốc có lẽ đã làm nhiều du khách phải siêu lòng rồi phải không nào, và chỉ cần đặt ngay cho mình một tour Phú Quốc 4 ngày 3 đêm, tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm hay những tour du lịch Phú Quốc hàng ngày thôi thì cả một thiên đường Phú Quốc đã hiện ra trước mắt bạn rồi. Vậy còn chần chờ gì nữa nhanh tay xách balo lên và đi thôi nào!

Đăng bởi: Nguyễn Trọng Ngẩu

Từ khoá: Món Ngon Phú Quốc Đậm Đà Hương Vị Biển Với Món Ốc Nhảy

Các Địa Điểm Tránh Nóng Gần Hà Nội Để Giải Nhiệt Mùa Hè Này

1. Tam Đảo là địa điểm tránh nóng gần Hà Nội cực “chill”

Tam Đảo cách Hà Nội khoảng 80km, là địa điểm tránh nóng gần Hà Nội không quá xa lạ với nhiều người.

Tam Đảo nằm ở độ cao 1.200m so với mực nước biển, được mệnh danh là ‘Đà Lạt của miền Bắc”, mát mẻ quanh năm. Đến Tam Đảo vào mùa hè, các bạn sẽ cảm nhận rõ rệt được thời tiết 4 mùa cùng xuất hiện trong ngày. Buổi sáng là mùa xuân, trưa đến là mùa hè nhưng không quá oi bức, chiều là mùa thu còn tối thid se se lạnh của mùa đông.

Ảnh: @duongngoclan Ảnh: @ngankimvu Ảnh: @ngankimvu

Ở Đà Lạt hiện giờ rất phát triển, các dịch vụ cũng nhiều, hàng loạt các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, homestay mọc lên san sát nhau nên rất tiện lợi cho việc đi du lịch. Vì khá gần Hà Nội nên các bạn có thể đi về trong ngày hoặc chơi 2 ngày 1 đêm ở đây.

2. Địa điểm tránh nóng gần Hà Nội không thể bỏ lỡ: Đà Bắc

Đà Bắc là một huyện của Hòa Bình, cách Hà Nội khoảng 100km. Đà Bắc rất thích hợp cho những ai có tâm hồn tự do, thích sự gần gũi.

Ảnh: @pandathuan Ảnh: @pandathuan

Đà Bắc là một bản du lịch văn hóa cộng đồng của người Mường, nằm ven lòng hồ Hòa Bình. Đến Đà Bắc, các bạn sẽ được trải nghiệm các hoạt động vô cùng thú vị như đạp xe quanh các bản làng, chèo thuyền kayak, trekking đi bộ qua các bản làng xa xôi.

Đà Bắc chính là địa điểm tránh nóng gần Hà Nội vô cùng lý tưởng của bạn. Khung cảnh nên thơ, mộc mạc, có bản làng, sông suối, núi rừng lại còn được hiểu thêm về nét đặc sắc về nền văn hóa của người Mường. Còn chần chừ gì nữa mà không lên cho mình một plan để khám phá thôi.

3. Địa điểm tránh nóng gần Hà Nội – Camping ở núi Hàm Lợn

Hàm Lợn nằm ở xã Nam Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội, cách trung tâm Hà Nội khoảng 40km về hướng Bắc.

Núi Hàm Lợn có độ cao 462m, được mệnh danh là “nóc nhà của Thủ đô”, có rất nhiều điều thú vị cho bạn khám phá. Với phong cảnh thiên nhiên trong lành, có hồ nước to, cây cối xanh tối rất thích hợp cho một buổi dã ngoại tránh cái nóng ngột ngạt của Hà Nội.

Ảnh: Internet Ảnh: Internet

Các bạn có thể chọn cắm trại qua đêm hoặc chơi trong ngày đều được. Ở đây có cả dịch vụ cho thuê lều trại, củi đốt nên các bạn không cần phải thuê từ Hà Nội đâu.

4. Mộc Châu là điểm tránh nóng gần Hà Nội cực “tình”

Mộc Châu là một điểm đến chưa bao giờ hết hot, đặc biệt vào mùa hè thời tiết ở đây cực kỳ dễ chịu và mát mẻ. Nằm cách Hà Nội khoảng 300km nên các bạn có thể đến đây bằng xe khách hoặc phượt xe máy.

Ảnh: @thuynhungnguyen Ảnh: @anhxuannguyen Thác Chiềng Khoa. Ảnh: @lohuuducanh

Cao nguyên Mộc Châu luôn hấp dẫn du khách bởi những đồi chè xanh mướt, những con thác hùng vĩ và những bản làng nên thơ. Vào mùa hè, Mộc Châu cũng bước vào mùa mận chín, các bạn có thể kết hợp đi tránh nóng và tham quan, trải nghiệm hái mận thung lũng Nà Ka.

5. Địa điểm tránh nóng gần Hà Nội – Ba Vì

Ba Vì cách Hà Nội khoảng 60km về phía Tây Bắc, là địa điểm tránh nóng gần Hà Nội cực lý tưởng. Các bạn có thể tham quan nghỉ dưỡng, cắm trại, trekking.

Các bạn sẽ mất khoảng 2 tiếng đồng hồ để đi từ Hà Nội lên Ba Vì. Ở Ba Vì có rừng cây xanh rất lớn, có hồ suối len lỏi trong những cánh rừng nên khí hậu rất mát mẻ. Một số địa điểm tham quan, chụp hình “sống ảo: ở Ba Vì như: nhà thờ Pháp cổ, đền Thượng, trekking lên đỉnh Vua với độ cao 1.320 bậc đá, đứng trên tháp Báo Thiên ngắm nhìn dòng sông Đà từ trên cao rất hùng vĩ.

Căm trại ở Ba Vì. Ảnh: @nguyenanhthai Đồi thông. Ảnh: @phanvuthinh

6. Địa điểm tránh nóng gần Hà Nội – Mai Châu

Mai Châu cách Hà Nội khoảng 120km, là một điểm đến hấp dẫn cho những ai yêu thích du lịch khám phá vùng núi Tây Bắc.

Khí hậu ở Mai Châu khá ôn hòa và dễ chịu, mùa đông không quá lạnh và mùa hè không quá nóng nên Mai Châu thường được nhiều người chọn là địa điểm du lịch tránh nóng gần Hà Nội nhất.

Ảnh: @hoangminhthuong

Mai Châu là một thung lũng xinh đẹp làm say đắm biết bao du khách. Với vẻ mộc mạc của núi rừng, ê ấp của những sơn nữ, và sự nồng hậu của người dân nơi đây khiến cho những người đến rồi trở về lòng đầy lưu luyến.

Đến Mai Châu vào mùa hè, các bạn còn được chiêm ngưỡng những cánh đồng lúa chín vàng, chỉ cần mở cửa sổ là đã có thể nhìn thấy, màu vàng của lúa chín ở khắp các bản làng Mai Châu.

7. Suối Cửa Tử – Thái Nguyên

Một địa điểm tránh nóng gần Hà Nội cực mát mẻ đó là Cửa Tử nằm ở xã Hoàng Nông, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Cửa Tử cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 118km, cách thành phố Thái Nguyên 45km.

Con suối này khởi nguồn là dãy núi Tam Đảo đổ xuống, chạy dọc và đổ xuống khu vực sông Công. Nơi đây được rất nhiều người ưa thích sự mạo hiểm, trekking lui tới.

Ảnh: @tungnui Ảnh: @tungnui Ảnh: @chimri

Các bạn sẽ phải đi bộ trong rừng, băng qua những con suối chảy. Tuy đường đi lại khó khăn nhưng cảnh đẹp miễn chê. Ở đây chỉ có một con đường duy nhất để đến được suối, đây cũng chính một phần tại sao được gọi tên là Cửa Tử.

8. Đồng Cao – Cao nguyên tuyệt đẹp nằm ngay gần Hà Nội

Đồng Cao nằm ở xã Thạch Sơn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 150km.

Từ lâu, người ta vẫn gọi Đồng Cao là “Mẫu Sơn của Bắc Giang”, các bạn trẻ rất hay đi phượt tới đây. Có thể nói, thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho nơi này một nét đẹp hoang sơ, thơ mộng và hữu tình.Những đồi cỏ xanh mướt trải dài tít tắp từ chân đồi cho tới đỉnh, thấp thoáng phía xa xa là những dãy núi trùng điệp ẩn hiện cùng với những đám mây bay.

Ảnh: @lamchinsu Ảnh: @lamchinsu Ảnh: @lamchinsu

Các bạn có thể cắm trại ở đây qua đêm để chiêm ngưỡng được hết vẻ đẹp của Đồng Cao từ bình minh cho đến hoàng hôn.

Đăng bởi: Nguyên Đỗ

Từ khoá: CÁC ĐỊA ĐIỂM TRÁNH NÓNG GẦN HÀ NỘI ĐỂ GIẢI NHIỆT MÙA HÈ NÀY

Du Hí 4 Thiên Đường Biển Đảo Malaysia Mùa Nóng

Bên cạnh những tòa nhà, những khu phố hiện đại thì đất nước Malaysia xinh đẹp còn được du khách biết đến với nhiều bãi biển, những khu rừng mưa nhiệt đới và nền văn hóa đa dạng. Đặc biệt hơn cả đó chính là bốn thiên đường biển đảo đang được nhiều du khách lựa chọn là điểm đến lý tưởng trong những ngày hè nóng nực. Với những đường bờ biển dài, nước biển xanh trong cùng không khí trong lành sẽ đưa bạn ra khỏi những xô bồ của cuộc sống thường nhật. Hãy chuẩn bị Visa và lên đường nào, Mytour sẽ luôn theo chân bạn.

1. ĐẢO LANGKAWI

Đảo Langkawi được biết đến như một viên ngọc của du lịch Malaysia, là một quần đảo lớn với 99 đảo nhỏ, điều đặc biệt khi đến với hòn đảo này đó là mọi thứ bạn mua đều được miễn thuế nên giá thành thường rẻ hơn những nơi khác.

Đảo Langkawi được biết đến như một viên ngọc của du lịch Malaysia – Ảnh: Shankar Darren

Không khí trong lành mát mẻ – Ảnh: Edlok Chen

Thác nước Perangin – Ảnh: Mahmud Ahsan

Đảo Langkawi nằm ở phía bắc eo biển Malacca, gần biên giới Malaysia và Thái Lan, nơi đây với diện tích rộng lớn, có sân bay đủ cho các máy bay cỡ vừa cất và hạ cánh. Đến với đảo Langkawi, du khách còn được tận mắt chiêm ngưỡng cây cầu Sky Bridge nổi tiếng, là một trong những nơi ngắm cảnh từ trên cao tuyệt nhất thế giới.

Môn thể thao nhảy dù tại đảo ngọc Langkawi – Ảnh: Maciej Bledowski

Cây cầu treo tại Langkawi mảnh mai, kì dị hớp hồn biết bao du khách thế giới – Ảnh: Jim Boud

Quần đảo Langkawi có nhiều bãi biển đẹp, quanh các đảo du khách có thể có các tour đi thăm đảo, câu cá, xem đại bàng, hay thử sức với môn thể thao lướt sóng và nhiều trò chơi trên đảo khác.

2. ĐẢO PERHENTIAN

Nổi lên như một thiên đường biển đảo tại đất nước Malaysia, Perhentian là một trong những hòn đảo được đông đảo du khách khắp nơi trên thế giới biết đến bởi vẻ đẹp thanh thuần với những dòng nước mát lành, không khí mát mẻ ngay cả trong những ngày hè nắng nóng.

Vẻ đẹp thanh tuần cùng dòng nước mát lành làm nên diện mạo khác biệt cho hòn đảo này – Ảnh: Tuomas Lehtinen

Một góc đảo Perhantian – Ảnh: James Lee

Hòa mình vào cuộc sống bình yên tại hòn đảo thơ mộng – Ảnh: HannibAl Bundy

Thời gian thích hợp nhất trong năm để bạn du hí đảo ngọc Perhentian đó là vào cuối tháng 3-4 cho đến đầu tháng 10. Vào khoảng thời gian này, khi đến với Perhentian, bạn không chỉ được thưởng ngoạn vẻ đẹp, được thưởng thức những món ăn ngon mà còn được hòa mình vào cuộc sống thường nhật đầy bình yên của người dân nơi đây.

Cuộc sống đầy vui nhộn về đêm – Ảnh: Razzo

3. ĐẢO PANGKOR

Đến với thiên đường biển đảo Pangkor tại Malaysia, ấn tượng đầu tiên đối với nhiều du khách khi đặt chân đến đảo ngọc này đó là những hàng cọ xanh mướt trải dài, những khu nghỉ dưỡng sang trọng đầy tiện nghi sẵn sàng làm hài lòng những du khách khó tính nhất.

Đảo Pangkor – Ảnh: Ahmad Ashraf

Ấn tượng đầu tiên của du khách khi đến với hòn đảo này đó là những hàng dừa xanh mướt trải dài – Ảnh: Sinsee Ho

Chùa Foo Lin cổ kính tại Malaysia – Ảnh: Nia Zulkefli

Mờ ảo trong sương sớm – Ảnh: Jeesay

4. ĐẢO TIOMAN

Là một hòn đảo nhỏ nằm 32km ngoài khơi bờ biển phía đông bán đảo Malaysia, đảo Tioman có tám làng chính với mật đô dân cư thưa thớt và có rừng bao phủ.  Xung quanh đảo có rất nhiều rặng san hô khiến cho đảo ngọc này trở thành một trong số những nơi lặn scuba nổi tiếng.

Đảo Tioman bình yên trong nắng chiều- Ảnh: Victor Parachiv

Thư giãn cuối ngày – Ảnh: Trevor Mills

Với một khu rừng già phía tây đảo và một bãi biển cát trắng tuyệt đẹp, Tioman dần trở thành một trong những địa điểm du lịch cực kỳ nổi tiếng của Malaysia và được tạp chí TIME bình chọn là một trong những hòn đảo đẹp nhất thế giới.

Lặn biển tại Tioman – Ảnh: Andrurinha

Khu nghỉ dưỡng trên đảo cũng được du khách yêu thích khi đến với Tioman – Ảnh: Juska Wendland

Đến với đảo Tioman, du khách có thể lựa chọn nghỉ dưỡng tại khu resort Berjaya – khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế tự hào mang đến cho du khách những khoảng thời gian thư thái, bình yên. Ngoài ra, dãy biệt thự bên cạnh đồi Bamboo cũng là một lựa chọn không tồi với giá cả phải chăng hơn.

Đăng bởi: Bệ đá Cổ

Từ khoá: Du hí 4 thiên đường biển đảo Malaysia mùa nóng

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhộn Nhịp Mùa Sứa Biển Với Nhiều Món Ngon Lành Ngọt Mát Hạ Nhiệt Ngày Nóng trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!