Xu Hướng 2/2024 # Luật Hấp Dẫn Và Sức Mạnh Chưa Thể Khám Phá Hết Của Suy Nghĩ # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Luật Hấp Dẫn Và Sức Mạnh Chưa Thể Khám Phá Hết Của Suy Nghĩ được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Rhonda Byrne, tác giả đã tạo nên bộ phim tài liệu “The Secret” và sau đó bà đã viết một cuốn sách dựa vào bộ phim này. Bộ phim nói về suy nghĩ của Rhonda ở một thời điểm đau khổ trong đời của bà, khi người cha yêu quý của bà vừa qua đời và công việc kinh doanh đang lụn bại. Đúng lúc đó, con gái của Rhonda đưa cho bà cuốn sách của Wallace Wattle “Khoa học làm giàu”. Chính những ý tưởng mới nhưng rất cổ điển này dường như đã in hằn trong niềm tin của bà và làm cho bà không ngừng suy nghĩ về nó. Sau đó vài tháng, bà đã biến nó thành một lời nhắn trong cuộc sống của bà với tác động biến đổi tích cực cả về mặt cá nhân và tài chính.

Luật hấp dẫn và nó hoạt động thế nào?

Bí mật vĩ đại nhất mà Rhonda phát hiện ra chính là “Luật hấp dẫn”. Về cơ bản, luật hấp dẫn chỉ ra rằng những gì bạn nghĩ hay những gì bạn chú ý sẽ trở thành hiện thực trong cuộc sống. Chúng ta thu hút về phía chúng ta mọi thứ, mọi con người và mọi hoàn cảnh có cùng tần số dao động với chúng ta. Vũ trụ là năng lượng thiết yếu, và tất cả các năng lượng đều dao động ở những tần số nhất định. Ở góc độ con người, mỗi cá nhân đều dao động ở một tần số sóng riêng, tồn tại như một trường năng lượng nhỏ bên trong một trường năng lượng lớn hơn – vũ trụ.

Tần số sóng của mỗi người được tạo nên bởi suy nghĩ và cảm xúc của chính họ, và một cách tự nhiên nó hấp dẫn mọi thứ cùng tần sóng đến. Hãy tưởng tượng bạn chính là một trạm thu phát sóng truyền đi những tần số của ý nghĩ vào vũ trụ, vượt xa cả không gian và thời gian. Chỉ cần thay đổi ý nghĩ là bạn đang thay đổi tần số sóng, và bạn ngay lúc đó trở thành một con người hoàn toàn mới hấp dẫn những người và những hoàn cảnh khác đến với bạn. Chẳng hạn khi bạn đang suy nghĩ tiêu cực, thì những đau khổ và bệnh tật sẽ đến với bạn như điều tất yếu của luật hấp dẫn. Bạn thay đổi tần số sóng bằng những suy nghĩ tích cực, thì nhiều niềm vui và hạnh phúc sẽ đến với bạn. Khá dễ hiểu phải không bạn?

Luật hấp dẫn này luôn vận động dù bạn có biết đến nó hay không, hoặc có tin vào nó hay không. Nhưng một khi bạn áp dụng cho chính mình, những khả năng tiềm ẩn trong bạn sẽ trỗi dậy, bạn sẽ thực sự hiểu những điều sâu thẳm trong tâm trí và cơ thể mình để bước sang một thế giới khác. Trong khi quan sát sự mất cân đối về sự giàu có trên thế giới, Rhonda đã tìm ra lý do: “Những người giàu có chỉ nghĩ những ý nghĩ về giàu có nhiều hơn, chứ chẳng có gì khác tồn tại trong tâm trí họ.” Thậm chí cả những người đã từng có một gia tài kếch xù và mất nó, đa số họ vẫn giàu trở lại không lâu sau đó. Đây là bởi vì họ luôn tập trung vào sự thịnh vượng, dù hoàn cảnh có khó khăn đến đâu. Luật hấp dẫn chắc chắn luôn chiếm hữu trong tâm trí họ.

Một cách tự nhiên, khi ai đó khám phá ra luật hấp dẫn, họ đều lo lắng về tác hại của những suy nghĩ tiêu cực nảy sinh. Nhưng theo Michael B. Beckwith, một giảng viên tham gia chia sẻ trong bộ phim này nói – những ý nghĩ tích cực có sức mạnh ngàn lần so với những suy nghĩ tiêu cực. Ông cũng khẳng định rằng: “những suy nghĩ tích cực mà chúng ta gửi vào vũ trụ đều đầy quyền năng và bất kỳ điều gì tiêu cực cũng trở nên mềm yếu.”

Cách sử dụng Luật hấp dẫn

“Cách sử dụng Luật hấp dẫn” là phương pháp đặc biệt mà chúng ta có thể dùng để đạt được những gì mình muốn. Bao gồm 3 bước sau:

Đề xuất với vũ trụ – bạn phải biết rõ bạn muốn điều gì.

Tin tưởng – bạn hành động, nói và suy nghĩ như thể là bạn đã nhận được những gì mình mong muốn

Đón nhận – bạn hình dung điều đó đến với bạn tuyệt vời như thế nào. Việc cảm nhận những điều tốt đẹp tạo nên tần sóng để mang điều đó đến với bạn nhanh hơn.

Hãy nói ra những điều bạn muốn. Giống như bạn gọi điện đặt hàng từ cuốn catalog của siêu thị, rồi bạn đợi món hàng đó đến. Nhưng khi bạn đặt mua hàng từ cuốn catalog, bạn không mua đặt mua một lần, mà bạn đặt mua nhiều lần phòng khi đơn đặt hàng đầu tiên không đến. Bạn cứ đặt hàng lặp đi lặp lại và hình dung như thể là món hàng đó đang trên đường đến.

Hãy nhớ rằng vũ trụ không nhanh chóng tạo ra mọi thứ cho bạn. Bạn biết cỏ mọc thế nào không? Nó từ từ mọc một cách tự nhiên và lan rộng mỗi ngày. Tương tự như thế, bạn cứ thoải mái thư giãn và cảm nhận những điều bạn mong muốn sẽ đến với bạn một cách từ từ và vui vẻ. Những hành động của bạn được truyền cảm hứng từ ý nghĩ lặp đi lặp lại hàng ngày hoặc thông qua Luật hấp dẫn, điều bạn mong muốn sẽ đến một cách tự nhiên và hết sức mạnh mẽ mà không cần phải nỗ lực quá nhiều.

Bà Rhonda cũng chỉ dẫn rằng, để mọi thứ đến một cách dễ dàng, hãy làm những thứ nhất quán với mong muốn của bạn. Ví dụ, nếu bạn muốn có một chiếc xe hơi, hãy tưởng tượng bạn giơ đôi bàn tay ra, nắm lấy vô lăng và cần số, bạn nhấn ga và bắt đầu lái chiếc xe như thế nào, bạn cảm nhận niềm hạnh phúc khi ngồi trong chiếc xe đó. Nếu bạn muốn có một ngôi nhà mới, hãy vẽ bức hình về ngôi nhà mơ ước đó, treo nó lên tường, bạn ngắm nhìn nó hàng ngày và gửi ý nghĩ vào vũ trụ. Tưởng tượng như bạn đang sống trong ngôi nhà đó và cảm nhận sự thoải mái trong không gian rộng rãi này.

Bạn không cần biết “làm thế nào”

Bạn không cần biết làm thế nào vũ trụ sẽ mang điều bạn muốn để đến với bạn, bạn chỉ cần có lòng tin rằng điều đó sẽ xảy ra.

Trong bộ phim này, đồng tác giả của cuốn sách “Chicken Soup for the Soul – Hạt giống tâm hồn” ông Jack Canfield giải thích: khi bạn lái xe trong đêm từ California tới New York, bạn không cần nhìn thấy toàn bộ quãng đường trước mắt. Tất cả những gì bạn cần phải chú ý chính là 200 mét phía trước của đèn pha, và bạn sẽ tới đích. Trong cuộc sống, bạn phải tin rằng bạn đã được chỉ đường. Phần lớn những người mà ông quan sát đều không bao giờ nói lên điều họ muốn là gì bởi vì họ không thể nhìn thấy nó có thể đến với họ như thế nào.

Nếu bạn cứ hỏi “làm thế nào”, thì lời nhắn gửi của bạn gửi lên vũ trụ vẫn chỉ là một cái nghi ngờ. Ngược lại, khi bạn hoàn toàn tin tưởng, vũ trụ sẽ đáp lại bằng sóng năng lượng. Bạn phải “Tin vào điều không nhìn thấy”. Bạn chỉ cần hình dung, vũ trụ sẽ đáp lại bằng cách sắp xếp hoàn cảnh hay sự kiện sao cho những gì bạn tưởng tượng sẽ trở thành hiện thực.

Tình yêu và Lòng biết ơn

Để biến luật hấp dẫn thực sự xảy ra đúng với bạn, Rhonda viết rằng, bạn phải tăng thời gian bạn cảm nhận điều tốt đẹp. Sống trong trạng thái đầy tình yêu và lòng biết ơn với mọi thứ xung quanh bạn và bạn tạo ra sóng thu hút những điều tốt và những hoàn cảnh tốt đến với cuộc sống của bạn.

Charles Haanel cũng khẳng định rằng luật hấp dẫn cũng chính là một cái tên khác của tình yêu. Thường xuyên nghĩ về lòng yêu thương, và bạn sẽ là một siêu nhân có thể làm bất kỳ điều gì bạn muốn.

Bạn có biết rằng những gì bạn cảm nhận và nâng cao cảm nhận của bạn bất kỳ thời điểm nào đều rất quan trọng. Còn khi bạn có cảm giác tiêu cực thì cũng là lúc bạn ngăn chặn mọi điều tốt mà vũ trụ mang đến cho bạn.

Rhonda cũng nói rằng: “Nếu bạn chỉ làm một thứ sử dụng Bí mật này, hãy luôn tỏ lòng biết ơn cho đến khi nó trở thành một thói quen trong cuộc sống của bạn”. Bạn không thể nhận được nhiều hơn vào cuộc sống của bạn, có thể là một ngôi nhà, xe hơi, người vợ hay chồng mới nếu bạn không có chút lòng biết ơn nào với những gì bạn đã có. Ý nghĩ trong đầu “không đủ” sẽ luôn là “không đủ” trong cả cuộc đời của bạn.

Bạn muốn kiếm bao nhiêu tiền?

Rhonda nói rằng, “Để hấp dẫn tiền bạc, bạn phải tập trung vào sự giàu có”. Rõ ràng đúng không? Trên thực tế, đa số mọi người tập trung không đủ, và nó trở phản ánh lại điều đó trong hoàn cảnh của họ. Rhonda cũng cho biết rằng Vũ trụ rồi sẽ mang lại điều tốt cho bà, bởi vì bà hiện đang ở trong trạng thái mong chờ và niềm vui bất tận. Tần số dao động của bà đã đi từ ngăn trở sang hấp dẫn điều tốt, và những điều tốt đang tràn về. “Đường tắt đi tới mọi thứ bạn muốn trong đời chính là CẢM NHẬN hạnh phúc ngay bây giờ!” Trong tâm trạng như vậy, chúng ta rất dễ tin rằng chúng ta đã có được những gì ta muốn, và vũ trụ càng nhanh chóng đáp lại.

Để minh chứng cho điều này, trong chương “Bí mật về tiền bạc” Rhonda dẫn chứng về câu chuyện thần kỳ của Jack Canfield (tác giả cuốn sách Hạt giống tâm hồn). Ông ta nhớ lại về lời khuyên của Clement Stone, nhà đầu tư và kinh doanh vĩ đại, người đã chỉ dẫn cho ông đặt ra mục tiêu to lớn của đời mình.

Hồi đó, Canfield đang kiếm được 8000USD/năm, vì vậy ông ấy đã đặt mục tiêu kiếm được 100.000USD/năm. Ông ấy đã tự làm một tờ bạc ghi 100.000USD, dán lên trần nhà trên giường ngủ và ngày nào thức dậy, ông cũng hình dung ra ông sẽ làm gì khi có số tiền nay. Nhiều tháng sau vẫn chẳng có điều gì xảy ra. Rồi một ngày, ông chợt nhận ra một ý tưởng trị giá 100.000USD. Ông vừa xuất bản một cuốn sách, và ông tính ra rằng, nếu ông bán được một lượng sách cần thiết thì có thể kiếm được đủ số tiền ông mong ước. Khi vào siêu thị, ông nhìn thấy tờ tạp chí National Enquirer trên kệ và ông chợt nghĩ tác phẩm của ông có thể khởi đầu từ đây. Một vài tuần sau ông có một bài thuyết trình và một người phụ nữ đã phỏng vấn ông, người phụ nữ đó cũng đang viết bài cho tạp chí National Enquirer. Chính bài viết của cô đã chắp cánh cho cuốn sách của ông.

Có phải Canfield đã hấp dẫn được 100.000USD của ông không? Không, Năm đó, ông chỉ kiếm được 92,327USD. Nhưng nó cũng đã rất sát con số đó, và vợ ông đã hối thúc ông, sao không thử nghĩ đến con số lớn hơn, tại sao không phải là 1 triệu USD? Cùng lúc đó, cuốn sách Chicken Soup for the Soul của ông cũng nhận được một tờ séc xuất bản với mức hơn 1 triệu USD.

Bạn có vẻ vẫn chưa tin lắm?

Liệu Luật hấp dẫn có thực sự là một bí mật? Bạn có thể nghĩ rằng nó chỉ là một thứ huyền bí vớ vẩn, nhưng trong sách Kinh thánh cũng có một câu nói rất kinh điển, “Người có ước mơ, luôn nhận được nhiều hơn”. Đó chính là tự cảm nhận sự đầy đủ ngay từ đầu, thì bạn sẽ hấp dẫn nhiều sự đầy đủ hơn nữa. Nếu bạn luôn cảm thấy thiếu thì bạn luôn nhận được tác động tương tự. Tại sao điều này xảy ra luôn là một điều huyền bí? Nhưng nếu bạn có tin hay không đi nữa thì Luật hấp dẫn của Rhonda luôn tồn tại.

Bí mật này cũng dẫn lời của Phật, “Tất cả những gì chúng ta có là kết quả từ những gì chúng ta nghĩ”. Bạn có thể thấy rằng nó là một khái niệm rất hợp lý chứ không có gì huyền bí. Hoàn cảnh của bạn đang có hiện nay, nếu bạn không hài lòng với chúng thì bạn không phải là chính bạn. Đây chỉ là kết quả của những gì bạn đã nghĩ và làm trong quá khứ, và tương lai của bạn sẽ có thể hoàn toàn khác. Nếu phần lớn ý nghĩ của bạn luôn tiêu cực và bắt nguồn từ cảm nhận thiếu thốn, thì điều logic ở đây biểu hiện chính trong cuộc sống thực của bạn.

Theo Lý Thu Hà.

Khám Phá Bản Hồ – Lào Cai Sức Hấp Dẫn Kỳ Diệu

Tây Bắc là tuyến du lịch nổi tiếng của Việt Nam ngày nay, đặc biệt là Sa Pa, nơi không chỉ có phong cảnh và khí hậu tuyệt vời mà còn có văn hóa đặc sắc của các dân tộc Việt Nam. Bản Hồ là một điểm dừng chân như vậy. Đến Bản Hồ, du khách không khỏi ngỡ ngàng trước một màu xanh mướt ngút tầm mắt của lúa trên những ô ruộng bậc thang.

Đến Sa Pa, có một bản làng mà không một du khách nước ngoài nào trước khi rời khỏi mà không để lại những dòng lưu bút đầy xúc động, bởi ngoài cảnh sắc thiên nhiên vô cùng quyến rũ cùng những phong tục tập quán được gìn giữ lâu đời, người dân nơi đây còn vô cùng thân thiện và mến khách, đó chính là Bản Hồ.

Xã Bản Hồ (huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai) nằm cách trung tâm thị trấn Sa Pa gần 30km về phía tây nam. Nép mình bên dãy Hoàng Liên Sơn hùng vỹ và soi bóng xuống dòng suối Mường Hoa thơ mộng đã tạo nên cảnh sắc hữu tình cho Bản Hồ. Khi đến Bản Hồ, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước một màu xanh mướt ngút tầm mắt của lúa nương trên những ô ruộng bậc thang, bao quanh là những quả đồi và hòa lẫn trong đó là những nếp nhà của người dân tộc nằm rải rác dọc hai bờ suối. Bản Hồ có trung tâm là thôn Bản Dền, nơi gặp gỡ của hai dòng suối Mường Hoa và La Ve.

Suối Mường Hoa – xinh đẹp và thơ mộng như một người con gái đẹp – Ảnh: Sưu tầm

Theo truyền thuyết, có đôi trai gái quen nhau trong một đêm chợ tình ở Sa Pa. Chàng trai là người Tày ở Bản Dền vốn mồ côi từ nhỏ, còn cô gái là người Giáy ở Bản Tả Van. Họ yêu nhau tha thiết nhưng chàng trai thì nghèo quá không đủ sính lễ đến hỏi cưới cô gái. Họ thường hẹn nhau bên bờ suối Mường Hoa để tình tự. Một hôm, trời mưa tầm tã, nhưng nhớ bạn tình chàng trai vẫn ngược dòng suối lên gặp người yêu ở Nậm Nà (cuối Tả Van ngày nay), họ bên nhau tình tự mãi mà không hay tai hoạ đang ập xuống. Thần nước ào đến bất ngờ kéo văng cô gái ra khỏi tay người yêu nhấn vào dòng nước đỏ gầm rú. Chàng trai hốt hoảng nhảy theo nhưng mất dấu người yêu. Đau lòng và hận thần nước khôn xiết, ngày ngày chàng lên núi Hoàng Liên Sơn khuân đá về lấp dòng suối. Ngọn núi đá chắn giữa dòng suối Mường Hoa ngày càng cao theo nỗi nhớ nhung và buồn bã của chàng trai. Suối Mường Hoa bị tách làm đôi quấn quanh Bản Dền, rả rích đêm ngày như tiếng đàn gọi bạn của chàng trai từ khi đó. Khác với dòng Mường Hoa ngày ngày phải mang nước đến cho hàng chục bản làng – nơi mà nó chảy qua, dòng La Ve chảy về Bản Dền từ trong tận núi cao rừng thẳm. Có lẽ vì thế mà nó cũng đẹp hơn và bí ẩn hơn và trong hơn.

Những dòng suối khác cũng đẹp không kém – Ảnh: Sưu tầm

Trong khu vực Bản Hồ, ngoài hai dòng suối Mường Hoa và La Ve, còn có một loạt những dòng suối, con thác khác như: Cá Nhảy, Séo Trung Hồ… là những nơi lôi cuốn sự đam mê, khám phá thiên nhiên thơ mộng của du khách. Ngoài dòng suối, con thác Bản Hồ còn có những cung đường núi đồi quanh co, uốn lượn.

Tuy không có được lợi thế gần trung tâm du lịch như các bản làng khác ở Sa Pa nhưng Bản Hồ lại có khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ, những thác, ghềnh nhuốm màu huyền thoại và nhiều di sản văn hoá độc đáo khác. Trong những năm gần đây,  Bản Hồ đã tích cực khai thác thế mạnh về du lịch, thu hút hàng nghìn du khách mỗi năm và trở thành một trong những địa bàn du lịch trọng điểm của huyện Sa Pa.

Đến với Bản Hồ du khách không chỉ được chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên hữu tình, không gian thoáng đãng nên thơ, kiến trúc độc đáo từ những ngôi nhà sàn gỗ gắn bó lâu đời với cuộc sống của người dân tộc mà còn được sống trong môi trường du lịch thân thiện, đầm ấm và cùng tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng.

Con người nơi đây cũng rất thân thiện, yêu đời – Ảnh: Sưu tầm

Buổi sáng, du khách sẽ được hướng dẫn tham quan vườn quốc gia Hoàng Liên, nơi có chủng thực vật, động vật vô cùng phong phú. Vì khí hậu ở Bản Hồ ấm hơn Sa Pa (trung bình từ 18 – 25OC) nên buổi trưa từ trong rừng ra du khách đã có thể hòa mình vào dòng suối Lave, ngắm thác Đá Nhảy hùng vĩ, bọt tung trắng xóa.

Sau buổi cơm trưa, chủ nhà mến khách sẽ đưa du khách đến thôn của người Dao Đỏ trên núi cao để tắm lá thuốc. Dù đoạn đường có xa và đôi chân có mỏi rã rời vì phải đi bộ thì bạn cũng đừng bỏ lỡ cơ hội có một không hai này. Lá thuốc có 18 vị, người Dao phải đi lấy tận trên rừng. Sau khi phơi khô, sao vàng rồi hạ thổ mới có thể dùng được.  Được biết  đây là bài thuốc gia truyền chỉ có người Dao mới biết và đã được Viện Y học cổ truyền Việt Nam thẩm định.

Khi mặt trời xuống núi, du khách  sẽ được đi dạo một vòng quanh bản, đến những nhà dân xem dệt thổ cẩm và có thể mua cho mình một tấm . Vào những tối cuối tuần ở bản Hồ, du khách có thể đến các nhà sàn văn hóa vui chơi ca hát cùng người dân bản địa. Mỗi dân tộc sẽ mang đến sắc màu khác nhau qua những trò chơi, điệu múa và những món ăn độc đáo mà du khách sẽ còn nhớ mãi.

Bản Hồ có những cung đường núi đồi quanh co, uốn lượn. Đến đây, khách không chỉ được chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên hữu tình, không gian thoáng đãng nên thơ, kiến trúc độc đáo từ những ngôi nhà sàn gỗ gắn bó lâu đời với cuộc sống của người dân tộc mà còn được sống trong môi trường du lịch thân thiện, đầm ấm và cùng tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng.

Tiềm năng văn hóa của bà con Bản Dền thể hiện qua những câu hát, điệu múa cổ và nghi lễ truyền thống. Các nghề thủ công xa xưa đã được khôi phục và có xu hướng mở rộng. Nổi bật nhất là nghề trồng bông, trồng dâu nuôi tằm và dệt. Thổ cẩm truyền thống của Bản Dền được những người phụ nữ Tày dệt nên là những bộ trang phục đẹp mắt cùng nhiều sản phẩm trang trí trong gia đình…

Đăng bởi: Quốc Tuấn Lâm

Từ khoá: Khám phá Bản Hồ – Lào Cai sức hấp dẫn kỳ diệu

Suy Nghĩ Của Em Về Lòng Trung Thực ❤️️15 Bài Văn Hay Nhất

Suy Nghĩ Của Em Về Lòng Trung Thực ❤️️ 15 Bài Văn Hay Nhất ✅ Tuyển Tập Các Bài Văn Mẫu Đặc Sắc Nêu Suy Nghĩ Của Em Về Lòng Trung Thực.

Cùng tham khảo mẫu Dàn ý Trình bày về lòng trung thực sau đây để triển khai bài làm dễ dàng và logic hơn.

I. Mở bài: Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: tính trung thực.

II. Thân bài:

a. Giải thích: Trung thực là thật thà, luôn tôn trọng sự thật, nói sự thật, không gian dối người khác nhằm bất cứ mục đích gì, không làm những hành vi gian xảo.

b. Phân tích:

• Biểu hiện của người có tính trung thực

Luôn tôn trọng sự thật, lẽ phải, luôn làm đúng và nói đúng những gì đã xảy ra mà không thêm bớt.

Không bao che, giấu giếm cho người có hành vi gian dối, sẵn sàng đứng lên tố cáo để bảo vệ lẽ phải.

Có tinh thần sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ sự thật.

• Lợi ích, ý nghĩa của việc trung thực

Người có tính trung thực sẽ giữ được chữ tín, được mọi người tin tưởng, tín nhiệm và yêu quý.

Người có tính trung thực sẽ rèn luyện được những đức tính quý báu khác như: cương trực, thắng thắn,…

Khi sống trong một môi trường con người luôn trung thực với nhau sẽ tạo được khối xã hội trung thực.

c. Chứng minh: Học sinh tự lấy dẫn chứng về những con người sống với tính trung thực để minh họa cho bài làm của mình.

d. Phản biện:

Trong cuộc sống, có những người sống gian dối, sẵn sàng chối bỏ sự thật vì lợi ích cá nhân, lại có người nói dối hòng trục lợi về cho bản thân. Bên cạnh đó, cũng có những người sống trong dối trá, ảo tưởng về những gì bản thân mình có,… những người này đáng bị xã hội lên án, chỉ trích.

III. Kết bài: Khái quát lại ý nghĩa và tầm quan trọng của tính trung thực; đồng thời rút ra bài học và liên hệ bản thân.

Khám phá cách👉 Viết Đoạn Văn Về Tính Trung Thực ❤️️15 Bài Văn Hay Nhất

Trung thực từ lâu đã là đức tính quý báu của con người, có giá trị trong mối quan hệ với chính mình và với người khác. Trung thực là một giá trị sống và là phẩm chất cần thiết của con người. trung thực là luôn nói đúng sự thật, không có mâu thuẫn trong suy nghĩ, lời nói và hành động tạo nên sự hài hòa thống nhất giữa biểu hiện bên ngoài và suy nghĩ bên trong. Trước hết, trung thực đem đến những ý nghĩa sâu sắc cho chính bản thân mình.

Đầu tiên, nó giúp con người thấy lòng thanh thản. Thử tưởng tượng nếu nói dối, con người sẽ luôn trong trạng thái thấp thỏm, lo âu, sợ sệt nhưng trung thực thì lại ngược lại, con người tự tin với lòng mình hơn. Đồng thời, tạo nên những mối quan hệ tốt đẹp. Người trung thực luôn nhận được sự quý mến, tình cảm tích cực của người khác. Nhận thức đúng về bản thân, không đánh giá quá cao hoặc quá thấp về giá trị của bản thân chính là một giá trị khác của trung thực.

Trung thực giúp xây dựng xã hội công bằng, phát triển và nhân văn. Tuy nhiên, trung thực không có nghĩa phải thổ lộ hết lòng mình cho tất cả mọi người biết. Hoặc đôi khi có thể chấp nhận sự không nói thật để tránh làm tổn thương người khác. Trong xã hội hiện nay vẫn còn một bộ phận không nhỏ con người sống giả tạo, thói đạo đức giả, thiếu sự trung thực với mình và người khác. Vì vậy phải thẳng thắn, thành thật ngay cả với bản thân và với người khác.

Không có gì đáng quý bằng lòng trung thực. Chính nhờ trung thực, con người mới xây dựng được những mối quan hệ xã hội tốt đẹp và thành công trong cuộc sống.

Hiểu đơn giản, trung thực là tôn trọng sự thật, tôn trọng chân lí, lẽ phải; sống ngay thẳng, thật thà và dám dũng cảm nhận lỗi khi mình mắc khuyết điểm. Người có lòng trung thực luôn sống công bằng, tốt đẹp, không bao giờ giả dối hay thiên vị, không bao giờ vụ lợi cá nhân, hãm hại người khác. Ai cũng cần phải có lòng trung thực bởi chỉ khi biết trung thực, con người mới được tôn trọng, hợp tác hay giúp đỡ từ người khác để thành công.

Người không có lòng trung thực sẽ bị khinh bỉ, ghét bỏ, nhất định sẽ thất bại. Trung thực là một năng lực do rèn luyện chứ không tự có. Muốn có lòng trung thực, nhất định phải biết tôn trọng sự thật, tôn trọng lẽ phải ở đời, sống hòa hợp, thân thiện, không tham lam, vụ lợi, không giả dối, lừa gạt người khác. Cuộc sống có thể sẽ khó khăn hơn khi chúng ta bảo vệ sự thật và lẽ phải nhưng chắc chắn sẽ tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn.

Con người để hoàn thiện bản thân thì phải không ngừng trau dồi nhiều đức tính quý báu. Một trong những đức tính tốt đẹp mà chúng ta cần có chính là tính trung thực. Vậy thế nào là tính trung thực?

Trung thực là thật thà, luôn tôn trọng sự thật, nói sự thật, không gian dối người khác nhằm bất cứ mục đích gì, không làm những hành vi gian xảo. Người có tính trung thực luôn tôn trọng sự thật, lẽ phải, luôn làm đúng và nói đúng những gì đã xảy ra mà không thêm bớt. Bên cạnh đó, họ không bao che, giấu giếm cho người có hành vi gian dối, sẵn sàng đứng lên tố cáo để bảo vệ lẽ phải, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ sự thật.

Người có tính trung thực sẽ giữ được chữ tín, được mọi người tin tưởng, tín nhiệm và yêu quý. Ngoài ra, người có tính trung thực sẽ rèn luyện được những đức tính quý báu khác như: cương trực, thắng thắn,… Con người khi sống trong một môi trường con người luôn trung thực với nhau sẽ tạo được khối xã hội trung thực.

Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn còn có những người sống gian dối, sẵn sàng chối bỏ sự thật vì lợi ích cá nhân, lại có người nói dối hòng trục lợi về cho bản thân. Bên cạnh đó, cũng có những người sống trong dối trá, ảo tưởng về những gì bản thân mình có,… những người này đáng bị xã hội lên án, chỉ trích.

Trung thực là một đức tính tốt đẹp mà chúng ta cần rèn luyện trong quá trình hoàn thiện và phát triển bản thân. Không một ai là hoàn hảo, nhưng khi ta biết cố gắng hoàn thiện bản thân và vươn lên phía trước, chúng ta sẽ đạt được những thành quả xứng đáng với công sức bỏ ra.

Dân tộc Việt Nam ta có rất nhiều phẩm chất tốt đẹp được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, và một trong số đó là đức tính trung thực. Vậy “tính trung thực” là gì?

“Trung thực” nghĩa là ngay thẳng, thật thà, nói đúng sự thật, không làm sai lệch sự thật, dám nhận lỗi khi mình mắc khuyết điểm. Trong cuộc sống, người có đức tính trung thực luôn tôn trọng sự thật, chân lý và lẽ phải. Trung thực là một phẩm chất cao đẹp làm nên nhân cách con người.

Trung thực không chỉ là một chính sách. Nó có thể là một nguyên tắc. Có một sự khác biệt giữa chính sách và nguyên tắc. Một chính sách có thể được thay đổi khi nó không còn đem lại hiệu quả. Còn quy tắc, cái mà bạn không thể thay đổi ngay cả khi nó gây ra thiệt hại. Có những nguyên tắc buộc ta phải bỏ đi theo thời gian và thời đại chứ không bất biến.

Lòng trung thực là cần thiết cho một cuộc sống thật sự. Một người có thể lừa cả thế giới nhưng làm sao anh có thể lừa gạt tâm hồn của chính mình? Một người không trung thực luôn sợ cái gì đó. Điều này làm cho họ có cảm giác sợ hãi. Một người trung thực có thể là một người nghèo, phải sống một cuộc sống khó khăn. Tuy nhiên, họ vẫn cảm thấy hạnh phúc.

Nhưng ngày nay, hầu như mọi người đều không tập cho mình làm quen được với tính trung thực. Lòng trung thực mặc dù không đem lại cho ta sự giàu có và quyền lực, nhưng nó mang đến cho ta một xã hội công bằng và có sự tin tưởng giữa người với người. Ngược lại, gian dối và không trung thực sẽ biến con người ta thành những kẻ giả tạo, đạo đức con người dần dần bị hạ thấp, phá bỏ những nét đẹp truyền thống của dân tộc.

Cũng qua đây chúng ta cần rút ra bài học cho mình: là một con người sống trong xã hội hiện đại, đức tính trung thực là không thể thiếu cho bản thân, cần tích cực rèn luyện đức tính đáng quý này để hoàn thiện chính mình, trở thành người công dân tốt đưa đạo đức xã hội ngày càng đi lên, đất nước ngày một phát triển hơn nữa.

Chia Sẻ 🌼 Cách Viết Đoạn Văn Nghị Luận Xã Hội 200 Chữ ❤️️ Hay Nhất

Trong cuộc sống của chúng ta luôn có những mặt xấu và những mặt tốt, trong một con người chúng ta cũng vậy, cũng có những mặt tốt và những mặt xấu. Mặt tốt ấy là những đức tính tốt còn mặt xấu là thói xấu. Mà những tật xấu lại rất dễ làm cho ta tha hóa về đạo đức còn những đức tính tốt lại phải rèn luyện cả đời mới có được. Một trong những đức tính tốt mà chúng ta cần phải rèn luyện đó là đức tính trung thực trong cuộc sống.

Trước hết nên hiểu trung thực là gì?. Trung thực là một đức tính tốt của con người mà ở đó sự thật thà với những sự thật được biểu hiện rất rõ. Trung thực là luôn tôn trọng sự thật, tôn trọng chân lí, lẽ phải ; sống ngay thẳng, thật thà và dũng cảm nhận lỗi khi mình mắc khuyết điểm. Tóm lại chân thực là những gì ngay thẳng chân chính cho nên nó trở thành một đức tính tốt đẹp của con người chúng ta. Cũng chính vì thế mà chúng ta nên rèn luyện và giữ gìn nó.

Đức tính tốt đẹp ấy được thể hiện rất rõ trong cuộc sống hàng ngày mà đơn giản nhất là trong học tập. Học đường là nơi rèn luyện tốt nhất tạo tiền đề cơ bản nhất về tính trung thực để làm nền tảng cho việc trở thành một con người có đức tính trung thực sau này. Trung thực trong học tập được thể hiện rất rõ khi những cô cậu học sinh biết chấp nhận những gì mình làm sai để sửa lại cho đúng, biết chấp hành nội quy của trường của lớp.

Đơn giản là khi cô giáo giao bài tập về nhà thì phải làm và đến lớp trả bài cho thầy cô giáo. Trong những kì thi của trường tuyệt đối không sử dụng tài liệu hay quay cóp bài của người khác. Tự học và tự làm theo khả năng của mình. Như thế không những là trung thực mà còn giúp cho chúng ta học tập tốt hơn khi biết được những lỗ hỏng và kịp thời sửa lại.

Thứ hai là trong cuộc sống của chúng ta mà tiêu biểu nhất là khi đi làm việc. Khi lớn lên con người chúng ta càng ngày càng có nhận thức hơn và đồng thời cũng càng ngày càng có những cạnh tranh nhất định trong công việc với người khác. Tóm lại nếu đã trung thực thì con người ta vượt qua tất cả những nỗi sợ hãi hay sự ích kỉ chỉ biết đến quyền lợi cá nhân của mình để tôn trọng chấp nhận những lẽ phải những chân lý, biết chấp nhận những kỉ luật của các cấp tổ chức cao hơn khi mình làm sai.

Thật vậy nhân dân ta có truyền thống trung thực và tổ tiên ta cũng rất coi trọng trung thực. Có lẽ vì thế cho nên tổ tiên đã thể hiện những lời khuyên của mình về tính trung thực cho chúng ta hiện nay qua câu tục ngữ ” Cây ngay không sợ chết đứng”.

Tấm gương cho tính trung thực thì có nhiều nhưng có lẽ một tấm gương mà cả dân tộc ta ai cũng biết đến đó chính là Bác Hồ. Người hội tụ đầy đủ tất cả những gì về đức tính tốt đẹp con người. Trong đó có đức tính trung thực. Bác thẳng thắn chỉ ra những con đường sai của các bậc tiến bối của mình, phê phán những cán bộ Đẳng viên dấu dốt hay đạo đức giả. Không những thế đức tính trung thực còn là một trong những tư tưởng mà Hồ Chí Minh gây dựng tích lũy được trong quá trình hoạt động của mình.

Như vậy có thể nói đức tính trung thực là một đức tính vô cùng đẹp. Những người có đức tính này thường được mọi người quý trọng bởi vì lẽ phải hay chân lý thì luôn luôn được mọi người tán thành. Chỉ có những thứ giả dối mới không bền chặt được thôi chứ đã là sự thật thì dù cho không thích thì nó vẫn cứ là sự thật. Chính vì thế mà mỗi chúng ta nên xây dựng cho mình một đức tính trung thực để được sự yêu mến của những người xung quanh mình hơn nữa có như thế thì chúng ta mới thật sự là con người trưởng thành.

Tham Khảo 💦 Viết Đoạn Văn Khoảng 200 Chữ Về Phẩm Chất Cần Có Của Thanh Niên Hiện Nay ❤️️ Hay Nhất

Trên khắp mọi nơi ở đất nước ta, từ xưa đến nay bất kể thời đại nào thì nhân dân ta vẫn luôn đặt đạo đức là chuẩn mực hàng đầu đối với con người. Điều đó lại càng đặc biệt cần thiết trong xã hội hiện đại ngày nay. Mà trong số đó, trung thực là đức tính đầu tiên con người cần phải có.

Đức tính trung thực tuy nghe có vẻ đơn giản nhưng những biểu hiện của nó lại vô cùng đa dạng. Riêng đối với người học sinh thì trung thực được thể hiện trong nhà trường, trong gia đình. Một học sinh có đức tính trung thực thì không bao giờ chép bài, hỏi bài bạn trong giờ kiểm tra, làm bài với đúng khả năng của mình. Khi bị điểm kém, hay lỡ làm điều gì không phải thì thẳng thắn nói ra, nhận lỗi với thầy cô, cha mẹ.

Hay như đơn giản hơn là ở ngoài chợ, người bán trả lại thừa tiền cho ta thì với người trung thực ta luôn trả lại số tiền thừa ra đó. Ra ngoài đường, thấy người khác đánh rơi đồ thì luôn tìm cách trả lại. Còn trong kinh doanh thì trung thực lại được thể hiện ra ở chỗ người làm kinh doanh đem lại cho khách hàng của mình những sản phẩm có chất lượng, đúng giá, không làm giả, nâng giá lên một cách bất hợp pháp.

Trung thực vốn là một đức tính truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta. Vậy nên trong xã hội ngày nay thì những cái lợi mà trung thực đem lại không phải là nhỏ. Với người học sinh thì trung thực sẽ giúp hoàn thiện nhân cách, không những vậy còn nâng cao được vốn kiến thức. Bởi đã là học sinh thì bất cứ ai cũng có những điếm kém, điểm xấu, bị phê bình. Nhưng trung thực, thẳng thắn nhận ra những khuyết điểm đó thì sẽ giúp thầy cô, bạn bè, cha mẹ có thể giúp đỡ ta vươn lên, học tốt hơn, kiến thức dần đầy đủ.

Trung thực trong kinh doanh thì sẽ đem lại uy tín, sự tín nhiệm của khách hàng, việc làm ăn sẽ ngày càng thuận lợi. Hay bất cứ ở đâu, có đức tính trung thực thì con người ta sẽ được mọi người nhìn lại với con mắt thiện cảm, kính trọng. Nói tóm lại, một xã hội mà mỗi con người đều có đức tính trung thực thì xã hội sẽ trở nên trong sạch, văn minh, ngày càng phát triển.

Chỉ đáng tiếc rằng, trong cuộc sống, đức tính trung thực ta lại không thể thấy ở một số con người. Gian lận trong học tập, trong các kì thi, nạn học giả, bằng thật vẫn còn phổ biến trong xã hội. Không thể tưởng tượng ra được những con người như vậy sẽ làm việc, xây dựng đất nước ra sao, sẽ đưa đất nước phát triển đến thế nào?

Cũng may mắn rằng đó chỉ là những con sâu làm rầu nồi canh, chỉ là một bộ phận nhỏ trong xã hội. Đức tính trung thực ở ngày nay chính là do bề dày truyền thông lâu đời của dân tộc ta. Rồi nhờ có sự tuyên truyền, giáo dục sâu sắc trong nhà trường mà đức tính trung thực vẫn còn được gìn giữ. Có đức tính trung thực trong mỗi một con người thì xã hội ngày càng trở nên văn minh, con người càng phát triển; còn thiếu sự trung thực sẽ chỉ làm cho xã hội thụt lùi đi so với sự phát triển của nhân loại cùng với những hậu quả khôn lường.

Có lẽ cũng chính vì vậy mà từ lâu, nhân dân ta đã đặt đức tính trung thực là một trong những đức tính cơ bản, hàng đầu. Chúng ta cần ngày càng phát huy đức tính truyền thống này ở mọi lúc, mọi nơi. Đồng thời phải đẩy lùi, ngăn chặn những biểu hiện tiêu cực của việc thiếu trung thực trong đời sống.

Gìn giữ, phát huy truyền thống vốn có của dân tộc là trách nhiệm của mỗi người, mỗi học sinh trong chúng ta và đặc biệt là đức tính trung thực. Đó là điều vô cùng quan trọng. Tôi tin rằng nếu làm được như vậy thì chúng ta sẽ nhận lại được những kết quả đáng mừng cho bản thân chúng ta và cả xã hội.

Gợi Ý 🌿 Viết Đoạn Văn 200 Chữ Về Suy Nghĩ Tích Cực ❤️️15 Mẫu Hay

Trung thực có thể hiểu là ngay thẳng, thật thà, nói đúng sự thật, không làm sai lệch sự thật. Người có đức tính trung thực là người luôn luôn tôn trọng sự thật, chân lí, lẽ phải. Đức tính trung thực của con người được thể hiện qua cách sống ngay thẳng, thật thà, dám nhận lỗi khi mắc khuyết điểm.

Trong cuộc sống, đức tính trung thực trước tiên là trung thực với chính mình, dám đối diện thẳng thắn, nhận lỗi khi phạm sai lầm, không báo cáo sai sự thật, không tham lam, gian dối, lấy của người khác làm của mình.

Có thể thấy, trung thực là đức tính cần thiết, quý báu của mỗi người. Nếu có tính trung thực, nhân cách của mỗi người sẽ dần được hoàn thiện. Bản thân mỗi người sẽ được người khác kính trọng, yêu mến. Điều quan trọng hơn cả là bản thân người có tính trung thực sẽ tự gây dựng cho mình một hình ảnh, một chữ “tín” trong lòng mỗi người.

Những người sống chân thật luôn được mọi người yêu thương, quý mến. Còn khi chúng ta sống giả tạo, tạm bợ, sống phụ thuộc vào người khác sẽ bị người ta chi phối, sai khiến, phải làm những việc không muốn, khiến mình trở nên xa lạ, đơn độc. Thực tế ngày nay, vì danh và lợi mà có rất nhiều người chọn cách sống bên trong một đằng bên ngoài một nẻo”, họ nghĩ thế này nhưng họ lại làm trái ngược, dần dần họ đánh mất chính bản thân mình.

Với cách sống sai lệch đáng phê phán như thế, ngày qua ngày họ dần xa cách người thân bạn bè. Vì vậy, chúng ta phải dũng cảm đấu tranh để được sống trung thực, được là chính mình một cách “toàn vẹn”.

Thêm bài văn mẫu 🎯Suy Nghĩ Của Em Về Lòng Nhân Ái ❤️️ 15 Bài Văn Hay Nhất

Văn mẫu Trình bày Suy nghĩ của em về tình trung thực hay đặc sắc là tài liệu tham khảo hữu ích để các em chuẩn bị cho kì thi của mình thật tốt.

Ai cũng biết rằng, người Việt Nam ta có rất nhiều phẩm chất tốt đẹp được lưu truyền qua nhiều thế hệ như: tinh thần yêu nước, lòng dũng cảm, đức tính trung thực và lòng tự trọng,… Chúng ta rất tự hào về những phẩm chất tốt đẹp mà chúng ta đang có. Trong cuộc sống hàng ngày, đức tính trung thực được thể hiện rõ nhất qua từng hành động của con người Việt Nam như câu tục ngữ: “Ăn ngay nói thẳng”.

Trước hết, chúng ta phải hiểu thế nào là “đức tính trung thực”. Trung là hết lòng với đất nước, Thực là thật, sự thật. Trung thực có thể hiểu là ngay thẳng, thật thà, nói đúng sự thật, không làm sai lệch sự thật. Người có đức tính trung thực là luôn luôn tôn trọng sự thật, chân lí, lẽ phải, không làm sai lệch sự thật. Đức tính trung thực của con người được thể hiện qua cách sống ngay thẳng, thật thà, dám nhận lỗi khi mình mắc khuyết điểm.

Trong cuộc sống, đức tính trung thực được thể hiện rõ ràng nhất đó là thật thà, thẳng thắn nhận lỗi khi mình mắc lỗi, không báo cáo sai sự thật, không tham lam, gian dối lấy của người khác làm của mình. Trong học tập, thi cử, những biểu hiện của tính trung thực của mỗi học sinh cần được phát huy như không quay cóp, chép bài của bạn, không mang theo tài liệu và lật tài liệu trong lúc thi hoặc kiểm tra, không chạy điểm, không dùng bằng giả,…

Có thể thấy, trung thực là đức tính cần thiết, quý báu của mỗi người. Nếu có tính trung thực, nhân cách của mỗi người sẽ dần được hoàn thiện. Bản thân mỗi người sẽ được người khác kính trọng, yêu mến. Điều quan trọng hơn cả là bản thân người có tính trung thực sẽ tự gây dựng cho mình một hình ảnh, một chữ “tín” trong lòng mỗi người bạn và mọi người trong xã hội. Nhờ có tính trung thực trong học tập, chúng ta sẽ có được những kiến thức thực do chính ta học tập chứ không do học vẹt, học máy móc hoặc qua loa, đối phó.

Tính trung thực còn giúp cho chúng ta có cái nhìn, đánh giá đúng năng lực của mỗi người. Học sinh có tính trung thực thì thầy cô giáo mới đánh giá đúng năng lực của mỗi học sinh để có kế hoạch bồi dưỡng, và nâng cao kiến thức. Nếu học sinh có những việc làm không thể hiện tính trung thực của mình, đừng vội nản lòng, các bạn vẫn có thể sửa những lỗi sai của mình để trở thành người tốt, góp phần làm cho xã hội trong sạch, văn minh và ngày càng phát triển.

Không chỉ trong học tập, mà trong kinh doanh, nếu có tính trung thực, doanh nghiệp sẽ có được uy tín và lòng tin ở khách hàng, kinh doanh đạt hiệu quả cao, phần làm cho xã hội trong sạch, văn minh và ngày càng phát triển. Có nhiều người sẽ cho rằng: Trung thực là đức tính tốt nhưng có làm được hay không thì tuỳ và cũng chẳng có hậu quả gì đáng kể.

Nhưng thật ra sự thiếu trung thực sẽ gây ra những hậu quả xấu. Bởi trong cuộc sống, điều quan trọng nhất của mỗi người là chữ “tín”. Nếu đánh mất nó đồng nghĩa với đánh mất niềm tin và sự tôn trọng của mọi người đối với mình. Nếu trong kinh doanh làm ăn sẽ mất đi những người đối tác làm ăn. Nếu trong học tập mà không trung thực thì thầy cô, bạn bè không còn tin ở mình nữa. Trong làm việc, nếu số liệu báo cáo thiếu trung thực sẽ gây thiệt hại rất lớn đến nền kinh tế đất nước.

Trong kinh doanh, chất lượng sản phẩm không trung thực sẽ ảnh hưởng không tốt đến người tiêu dùng, thậm chí gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng đe doạ tính mạng con người. Trong học tập, đặc biệt là trong các kì thi sự thiếu trung thực luôn xảy ra. Sự gian lận trong thi cử vẫn còn phổ biến. Điều đó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả thực chất việc dạy của thầy cô giáo và học của học sinh, gây dư luận xấu trong xã hội. Do đó, thiếu trung thực trở thành căn bệnh lây lan nhanh, làm xuống cấp đạo đức xã hội.

Mỗi người cần phải có những hành động, việc làm cụ thể của riêng mình nhằm giúp đất nước ta không còn những hành vi thể hiện sự thiếu trung thực nữa. Đối với mỗi người, cần xây dựng ý thức trung thực trong từng việc nhỏ, việc lớn. Đặc biệt, đối với mỗi học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường việc tu dưỡng, rèn luyện đức tính thật thà là rất cần thiết.

Để động viên những tấm gương người tốt, việc tốt nhà trường cần biểu dương một số tấm gương tiêu biểu về đức tính trung thực để học sinh noi theo đồng thời khuyến khích, động viên học sinh tham gia vào gìn giữ và phát huy những đức tính tốt đẹp của người Việt Nam. Cùng với việc biểu dương những tấm gương tốt về tính trung thực chúng ta cũng cần lên án sự dối trá và từng bước đẩy lùi những tiêu cực do thiếu trung thực gây nên tuỳ theo khả năng của mỗi người.

Trung thực là đức tính rất cần thiết trong cuộc sống. Trong thời đại hiện nay, nhất là khi chúng ta đang trong thời kì hội nhập với nền kinh tế tri thức toàn cầu thì đức tính trung thực lại càng cần thiết hơn bao giờ hết vì sống trung thực giúp chúng ta nâng cao phẩm giá, làm lành mạnh các mối quan hệ xã hội và sẽ được mọi người tin yêu, kính trọng.

Vì vậy, mỗi người cần xác định đúng tư tưởng để có một tương lai tốt đẹp. Là một học sinh, em sẽ cố gắng phát huy đức tính trung thực của học sinh để góp phần hoàn thiện nhân cách bản thân và nhận được sự tin yêu của thầy cô, bạn bè, không ngừng học tập tốt Năm điều Bác Hồ dạy “…Khiêm tốn, thật thà, dùng cảm”.

Trung thực là một trong những đức tính rất đáng được ca ngợi của mỗi con người. Bất kể trong xã hội nào giai cấp nào thì tính trung thực, thật thà luôn luôn được đề cao. Và nó chính là thước đo để đánh giá nhân cách của một con người.

Trung thực đầu tiên được hiểu là ngay đó là sự thật thà ngay thẳng. Người có đức tính trung thực thì luôn luôn nói đúng sự thật không bao giờ biết làm sai lệch và vì thế nên được rất nhiều người tin tưởng. Bất cứ ở xã hội nào thì cũng luôn đề cao tính trung thực vì nó chính là thước đo đạo đức của mỗi người.

Trong thời phong kiến trung thực được thể hiện ở khía cạnh trung với vua, hiếu với nước. Còn trong thời chiến tranh thì trung thực là một lòng với cách mạng, với Cụ Hồ và kiên trung với đường lối của Đảng. Ngày nay, thì trung thực thể hiện trong cuộc sống hàng ngày. Mỗi công việc ngành nghề khác nhau sẽ có đặc trưng riêng về tính trung thực.

Những người có tính trung thực luôn luôn nhận được sự yêu thương, sự tin tưởng của người khác. Dù bạn có làm sai nhưng biết dũng cảm nhận lỗi và nhận khuyết điểm về mình sẽ được bỏ qua và cảm thông hơn là việc giấu diếm và dối trá.

Đối với những người đang là học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường thì trung thực thể hiện ở việc không bao giờ quay cóp trong thi cử, không dối lừa thầy cô, học hành chăm chỉ bằng chính năng lực của bản thân.

Còn đối với những người làm kinh doanh đó là việc dám làm dám chịu. Không bao giờ lừa dối khách hàng sản xuất ra những mặt hàng kém chất lượng, bất hợp pháp gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng cũng như nền kinh tế quốc gia. Những thương nhân làm ăn đứng đắn hợp pháp sẽ nhận được niềm tin tưởng sự bảo vệ của nhà nước cũng như khách hàng. Nó cũng là động lực khiến đất nước trở nên văn minh và giàu đẹp hơn.

Thế nhưng bên cạnh những tấm gương tổ chức, cá nhân trung thực thì vẫn còn đó những tồn tại bởi những người sống sai trái đáng bị lên án. Điều đó có thể dễ dàng nhận ra trong môi trường giáo dục rất nhiều học sinh vẫn còn quay cóp trong các lần thi cử, kiểm tra, tình trạng bằng cấp giả mạo trở thành một vấn nạn nhức nhối đối với xã hội.

Trong kinh doanh ngày nay rất nhiều những doanh nghiệp công ty núp bóng làm ăn chân chính để tạo nên những hậu quả khôn lường cho xã hội, cho sức khỏe người dân. Có thể kể đến như những vụ hàng nông sản tiêm thuốc bảo quản, những công ty xả nước thải trực tiếp ra môi trường làm chết cá hàng loạt. Thay vì cách nhận lỗi khắc phục hậu quả thì lại vòng vo và chối tội. Đây thực sự là điều khiến cho toàn xã hội phải đặt dấu hỏi lớn.

Chính vì thế để giảm thiểu việc thiếu trung thực trong xã hội mỗi con người cần tự ý thức xây dựng cho mình tính ngay thẳng từ những việc làm nhỏ nhất trong đời sống hàng ngày. Ngoài ra bạn cũng nên dũng cảm đẩy lùi những hành vi thiếu trung thực trong đời sống để tạo một môi trường sống văn minh trong sạch.

Là một con người hiện đại trong một xã hội phát triển bạn càng cần phải rèn luyện cho mình đức tính trung thực. Bởi nó chính là con đường ngắn nhất để bạn có thể chinh phục được thiện cảm của người khác. Đồng thời nó cũng là động lực khiến cho xã hội loài người trở nên tốt đẹp và hoàn thiện hơn.

Tham khảo ➡️Suy Nghĩ Của Em Về Lòng Biết Ơn ❤️️ 15 Bài Văn Hay Nhất

Trên đời này, không phải ai cũng tốt đến mức hoàn hảo cả, xen lẫn vào điều đó là lỗi lầm mà hầu như mọi người đều mắc phải, đó là sự gian dối, thiếu trung thực.

Vậy trung thực là gì? Trung thực là một đức tính quý báu mà bất cứ ai cũng đều mong muốn có cho mình. Đó là lối sống ngay thẳng, không bao giờ nói sai sự thật, và rất cần thiết đối với chúng ta. Trung thực được thể hiện ở rất nhiều mặt của cuộc sống. Đó là trong lớp học, khi một bạn làm vỡ bình hoa, cô giáo hỏi thì ta phải mạnh dạn nhận lỗi mình là người đã gây ra. Đó chính là trung thực.

Trong các giờ kiểm tra, thi cử, ta không quay cóp hay hỏi bài bạn bè. Làm bài bằng chính khả năng thực sự của mình. Đó chính là trung thực. Trung thực còn giúp cho chúng ta rất nhiều điều khác trong cuộc sống nữa. Nó giúp ta có được sự tin tưởng, tin yêu của người khác. Trong công việc làm ăn, nếu chúng ta làm ăn trung thực với nhau, không gian dối thì cả hai bên đều có lợi.

Nói như vậy không có nghĩa là không có những con người gian dối, không trung thực. Những người không trung thực là những người xấu, dễ gây mất niềm tin đối với người xung quanh, khiến ai cũng phải dè chừng. Nói một đằng làm một nẻo.

Trong các giờ kiểm tra, làm bài thi thì chỉ mong muốn quay cóp, hỏi bài bạn bè nhằm đối phó với thầy cô, cha mẹ. Trong cuộc sống hằng ngày, khi vi phạm lỗi lầm gì thì cố gắng kiếm cớ, nói dối sao cho mình thoát khỏi tội, đó là những hành vi của kẻ không trung thực. Người không trung thực là người không tốt. Ta cần phải tránh xa những con người này.

Tham khảo ➡️Viết Đoạn Văn Về Lòng Biết Ơn ❤️️15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Bài văn Suy nghĩ của em về lòng trung thực chọn lọc sẽ giúp các em có thể trau dồi thêm cho mình nhiều kiến thức hay và hữu ích.

Hiện nay, trong xã hội thường xảy ra một số vấn đề cần giải quyết như nói tục, chửi thề, bạo lực học đường… Bên cạnh những vấn đề đó thì trung thực đang là một vấn đề nan giải cần giải quyết. Vậy tai sao chúng ta cần phải trung thực trong cuộc sống.

Trung thực là một đức tính rất cần thiết cho mỗi con người chúng ta. Chúng ta biết trung thực là nói thật trong mọi việc, thật thà trong gia đình, trung thực với mọi người trong xã hội. Người có đức tính trung thực là người luôn nói đúng sự thật, không làm sai lệch sự thật, ngay thẳng, thật thà, là người luôn được mọi người tin tưởng.

Trong cuộc sống ngày nay, đức tính trung thực được biểu hiện qua những kì thi trong trường học hoặc những việc làm trong xã hội. Ví dụ như trong trường học, đức tính trung thực biểu hiện trong giới học sinh như không có hiện tượng quay bài, chép bài hoặc xem bài của bạn,… và đức tính này cũng được biểu hiện trong xã hội như có những người ngay thẳng, không nói sai sự thật, không tham lam.

Ví dụ trong kinh doanh, nhất là người ngay thẳng, họ sẽ không sản xuất những loại hàng kém chất lượng hay kinh doanh những mặt hàng bất hợp pháp, làm nguy hại đến khách dùng. Từ đây, chúng ta biết nếu rèn luyện đức tính trung thực thì chúng ta sẽ thành đạt trong cuộc sống và được nhiều người kính trọng, tin tưởng.

Tuy nhiên, có nhiều người cho rằng: Trung thực là đức tính tốt nhưng có làm được hay không thì tùy và cũng chẳng có hậu quả gì đáng kể. Nhưng thật ra thiếu thiếu trung thực sẽ gây ra những hậu quả xấu. Bởi trong cuộc sống, điều quan trọng nhất của mỗi người là chữ “tín”. Nếu đánh mất nó đồng nghĩa với việc đánh mất niềm tin và sự tôn trọng của mọi người đối với mình. Nếu trong cuộc sống chúng ta không có trung thực thì mọi người và bạn bè sẽ tránh xa và không còn tin tưởng ở mình nữa.

Trung thực là đức tính rất cần thiết cho mỗi người chúng ta nhưng đôi khi nói dối cũng giúp chúng ta làm được việc tốt. Ví dụ như trong nghành nghề bác sĩ, bệnh nhân đang mắc một căn bệnh không thể chữa được, bác sĩ sẽ nói dối là căn bệnh đó có thể chữa được để người bệnh có hi vọng sống tiếp.

Nói tóm lại, trung thực là dấu hiệu đạo đức của con người và xã hội. Trung thực đem lại rất nhiều điều tốt lành nhưng không dễ dàng để là người trung thực. Muốn trở thành người trung thực thì mỗi người chúng ta cần rèn luyện và phấn đấu nhiều hơn.

Khám phá ➡️Suy Nghĩ Của Em Về Lòng Dũng Cảm ❤️️ 15 Bài Hay Nhất

Bài văn Suy nghĩ của em về lòng trung thực hay sẽ giúp các em có thể rèn luyện thêm kĩ năng viết tốt nhất.

Trung thực chính là bông hoa đẹp nhất trong kho tàng phẩm đức của con người. Sống không có lòng trung thực thì cũng sẽ chẳng thể có niềm tin tưởng từ người khác. Một lối sống trung thực luôn mang lại cho con người sự hài lòng về bản thân, tin tưởng nhiều hơn vào con người và những giá trị bền vững của cuộc sống này.

Trung thực là tính ngay thẳng, thật thà không tham lam gian dối, không vì lòng ham danh hám lợi mà làm những điều sai trái làm tổn hại đến người khác. Sống trung thực là luôn tôn trọng sự thật dù rằng sự thật đó có phũ phàng và ngược lại ghét thói xu nịnh, giả dối. Người biết xây dựng lối sống trung thực khi phạm lỗi lầm luôn biết nhận lỗi, chứ không tìm cách che đậy, lấp liếm ngay cả khi sự thật ấy không có ai biết đến.

Ngược lại, kẻ tham lam, gian dối, tâm địa độc ác “miệng nam mô mà bụng một bồ dao găm” thì nhất thời có thể lừa gạt được người khác, thu lợi cho cá nhân mình nhưng sẽ bị người đời chê cười, phỉ báng, lúc sa cơ thất thế không ai là người thương xót, cận kề giúp đỡ.

Sống trung thực, giữ lòng mình ngay thẳng trong sạch, giúp cho bản thân không dễ dàng bị sa ngã bởi những bả vinh hoa phù phiếm mà người khác mang ra dụ dỗ mình; kiên định đi theo con đường mình đã chọn, không bao giờ để cho sự tham lam và những ham muốn về tiền tài, danh vọng, cuộc sống giàu sang, phú quý sai khiến mình làm những điều sai trái, tán tận lương tâm, làm bại hoại luân thường đạo lí, hại mình hại người, v.v..

Lối sống trung thực giúp con người nhận ra những khuyết điểm của bản thân để không ngừng hoàn thiện chính mình trở thành con người bản lĩnh thực thụ. Sống thiếu trung thực, con người sẽ góp phần gây ra những tệ nạn, tiêu cực, bất công trong xã hội; tham ô, hối lộ, buôn lậu, bán hàng gian hàng giả, gian lận trong thi cử, lừa đảo, v.v….

Sống không tham lam gian dối, không tìm chiếm đoạt của cải, hãm hại người khác. Lòng tham chính là bản năng của con người. Nó như ngọn lửa nóng bỏng thôi thúc con người chiếm đoạt về phần mình những lợi ích. Chế ngự được lòng tham mới có thể làm được người tốt đẹp. Không chế ngự được lòng tham tất sẽ rước họa vào thân.

Khi làm sai phải biết nhận lỗi và tìm cách sửa chữa. Không ai sống mà không có lỗi lầm. Lỗi lầm giúp con người nhìn nhận lại bản thân, sửa sữa và khắc phục hậu quả do hành động sai trái gây ra. Biết nhận lỗi là một hành động cao quý. Biết khắc phục lỗi lầm là hành động của nhân đức. Hãy xoa dịu những vết thương nếu ta lỡ lầm gây ra nó. Điều đó sẽ gắn kết con người lại với nhau.

Sống luôn tôn trọng sự thật, không xu nịnh bợ đỡ người khác để vụ lợi cho bản thân mình. Né tránh sự thật không có lợi cho mình, xu nịnh người có chức quyền, đè nén người nghèo khó là hành động của kẻ yếu đuối và hèn kém. Hãy sống mạnh mẽ, hãy đứng bằng đôi chân của chính mình, tôn trọng sự thật và công lý thì mới có thể thành công và nhận lấy tình yêu thương trong cuộc sống.

“Dối trá và lừa lọc là hành động của kẻ ngu xuẩn không có đủ trí óc để sống trung thực”. Kẻ yếu đuối tin vào may mắn, người mạnh mẽ tin vào nhân quả. Cuộc sống luôn công bằng, người dối trá sẽ nhận lấy hậu quả, người trung thực sẽ được đền đáp xứng đáng. Không có thành quả nào được hình thành bền vững bởi sự giả dối của con người. Bởi thế, hãy luôn sống trung thực với chính mình, với mọi người và với cuộc đời.

Tham khảo ➡️Viết Đoạn Văn Về Lòng Dũng Cảm ❤️️15 Bài Nghị Luận Hay

Hướng dẫn các em học sinh cách viết văn Suy nghĩ của em về lòng trung thực ngắn hay.

Không di sản nào quý giá bằng lòng trung thực. Không có trung thực thì không có đạo đức. Trung thực có thể coi là giá trị cốt lõi trong kho tàng đạo đức, cái làm nên nhân cách, nhân phẩm của con người.

Trung thực là ngay thẳng, thật thà, nói đúng sự thật, không làm sai lệch sự thật vì một mục đích nào đó. Người có đức tính trung thực luôn luôn tôn trọng sự thật, chân lí, lẽ phải, không làm sai lệch sự thật nhằm mưa cầu lợi lộc cho bản thân mình.

Phẩm đức trung thực của con người được thể hiện qua cách sống ngay thẳng, thật thà, dám nhận lỗi khi mình mắc khuyết điểm. Trong cuộc sống, đức tính trung thực được thể hiện rõ ràng nhất đó là thật thà, thẳng thắn nhận lỗi khi mình mắc lỗi, không báo cáo sai sự thật, không tham lam, gian dối lấy của người khác làm của mình.

Điều quan trọng hơn cả là bản thân người có tính trung thực sẽ tự gây dựng cho mình một hình ảnh, một chữ “tín” trong lòng mỗi người bạn và mọi người trong xã hội. Tính trung thực còn giúp cho chúng ta có cái nhìn, đánh giá đúng năng lực của mỗi người, nếu đánh mất lòng trung thực, đồng nghĩa với đánh mất niềm tin và sự tôn trọng của mọi người đối với mình.

Trong cuộc sống, vẫn còn có nhiều người sống thiếu trung thực. Nhiều người vì nhút nhát, yếu đuối mà sống thiếu trung thực, nhiều người vì lợi ích của bản thân, học sẵn sàng giả dối, lừa dối người khác để giành lấy phần hơn về mình. Những người như thế thật đáng chê trách.

Trong thời đại hiện nay, nhất là khi chúng ta đang trong thời kỳ hội nhập với nền kinh tế tri thức toàn cầu thì đức tính trung thực lại càng cần thiết hơn bao giờ hết vì sống trung thực giúp chúng ta nâng cao phẩm giá, làm lành mạnh các mối quan hệ xã hội và sẽ được mọi người tin yêu, kính trọng. Vì vậy, mỗi người cần xác định đúng tư tưởng để có một tương lai tốt đẹp.

Tiết lộ thêm ➡️Suy Nghĩ Về Đạo Lý Uống Nước Nhớ Nguồn ❤️️15 Mẫu Hay

Bài văn Suy nghĩ của em về lòng trung thực điểm cao sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới để làm kiểm tra của mình tốt hơn.

Trong xã hội ngày nay, đức tính trung thực là rất cần thiết cho mọi người. Đức tính trung thực là một trong những đức tính đáng quý mà mọi người cần phải có, nhất là giới học sinh chúng ta, rất cần đức tính này để hoàn thiện chính mình, trở thành người công dân tốt.

Vậy ta nên định nghĩa về đức tính trung thực như thế nào ? Xin trả lời ngay Đức tính trung thực là hết lòng với mọi người, là thật thà, là ngay thẳng. Người có đức tính trung thực là người luôn nói đúng sự thật, không làm sai lệch sự thật,là người luôn được mọi người tin tưởng.

Trong cuộc sống ngày nay, đức tính trung thực được biểu hiện trong các kì thi của giới học sinh như không có hiện tượng quay cóp, chép bài hoặc xem bài của bạn… Và đức tính này cũng được biểu hiện trong xã hội như có những người ngay thẳng, không nói sai sự thật, không tham lam của người khác.

Trong kinh doanh, nếu là người ngay thẳng, họ sẽ không sản xuất nhũng loại hàng kém chất lượng, kinh doanh những mặt hàng bất hợp pháp, làm nguy hại đến người tiêu dùng… những người nào mang trong người hoặc đang rèn luyện đức tính trung thực thì những người đó sẽ dần hoàn thiện nhân cách của họ, sẽ được mọi người mến yêu và tôn trọng.

Nếu rèn luyện đức tính trung thực, chúng ta sẽ thành đạt trong cuộc sống, chúng ta sẽ có vốn tri thức để làm giàu một cách chân chính, và nêu chúng ta mắc sai lầm, ta sẽ dễ dàng sửa chữa được nó và hoàn thiện mình thành một công dân tốt, có ích cho xã hội, làm cho xã hội chúng ta trở nên trong sạch, văn minh và tốt đẹp, khiến đất nước ngày càng đi lên và phát triển đến tầm cao.

Đồng thời, bên cạnh những người biết hoàn thiện bản thân để trở thành người dân tốt vẫn có những người có biểu hiện thiếu trung thực và sai trái, chúng ta cần phải phê phán và lên án những biểu hiện như vậy. Biểu hiện rõ nhất là trong giới học sinh hiện nay, nạn học giả, bằng thật do quay cóp, chép bài của bạn, gian lận trong thi cử đã trở thành một tệ nạn phổ biến gây ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập, đến ý nghĩa của việc dạy và học, gây dư luận xôn xao trong xã hội.

Một biểu hiện thứ hai tương đối rõ ràng là sự thiếu trung thực trong kinh doanh đời sống, đó là việc các báo cáo không trung thực, chất lượng sản phẩm kinh doanh ngày càng kém đi, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng đe dọa tính mạng con người hiện nay như các sản phẩm, các mặt hàng được người dân tiêu dùng hàng ngày, điển hình là các loại sữa có chứa chất độc hại melamine gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng, hay ngay các loại nước mắm cũng có chứa chất ure độc tố,…

Những hành vi trên đều đáng phê phán vì thiếu trung thực, không nghĩ đến sức khỏe của người dân mà chỉ nghĩ đến lợi nhuận của bản thân mình. Chỉ vài biểu hiện trên mà đã nói lên được tính thiếu trung thực đã trở thành căn bệnh phổ biến lây lan nhanh trong mọi người dân. Chính căn bệnh này đã khiến xã hội xuống cấp, đạo đức người dân dần bị hạ thấp, phá bỏ những nét đẹp truyền thống của dân tộc.

Vì vậy, để tránh được tệ nạn thiếu trung thực trong xã hội ngày nay, mỗi chúng ta cần tự mình xây dựng nên một ý thức trung thực trong từng việc nhỏ nhặt nhất mà hàng ngày chúng ta đều làm cho đến việc lớn lao sau này. Bên cạnh việc tự hoàn thiện mình, chúng ta cần lên án những hành vi thiếu trung thực và tích cực đầy lùi những tiêu cực do nạn thiếu trung thực để noi theo những tấm gương về đạo đức cao cả.

Là một con người sống trong xã hội hiện đại, đức tính trung thực là không thể thiếu cho bản thân, cần tích cực rèn luyện đức tính đáng quý này để hoàn thiện chính mình, trở thành người công dân tốt đưa đạo đức xã hội ngày càng đi lên, đất nước ngày một phát triển hơn và hơn nữa.

Tặng bạn 💧 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí 💧 Kiếm Thẻ Cào Free

Bài văn Suy nghĩ của em về lòng trung thực hay xuất sắc giúp các em có thêm nhiều tư liệu ôn tập thật tốt và chuẩn bị cho kì thi quan trọng sắp đến.

Chúng ta đang sống trong một xã hội mà tính trung thực là điều quan trọng nhất để tiếp tục một mối quan hệ. Nếu không có niềm tin từ hai phía sẽ rất khó làm việc và xây dựng. Chính vì thì những người có tính trung thực sẽ khiến cho người đối diện cảm thấy an toàn và tin tưởng. Tính trung thực rất cần thiết trong cuộc sống của mỗi người và cũng chính là thước đo giá trị nhân cách của mỗi con người.

Bạn sẽ xây dựng được lòng tin từ người khác như sự thật thà và chất phác của mình. Trước những sự kiện trong cuộc sống, ta trung thực trong mọi hoàn cảnh thì mọi thứ xung quanh sẽ rõ ràng hơn. Chúng ta sẽ xây dựng lên nền tảng vững chắc cho tất cả mọi thứ.

Nếu ta được giáo dục tính trung thực ngay từ nhỏ thì khi lớn lên ta sẽ được nhiều người yêu mến hơn. Khi ta đảm nhiệm một công việc sẽ nhận được sự tin tưởng cao hơn. Khi ta trong một quan hệ thì sẽ nhận được niềm tin nhiều hơn. Cụ thể là khi ta ở trong một tập thể khi mà sẽ có những tình huống xảy ra, ngoài những khả năng xử lý thì tính trung thực sẽ giúp chúng ta được đánh giá cao hơn.

Khi chúng ta làm sai một điều gì đó mà ta mạnh dạn nhận lỗi mà không đùn đẩy trách nhiệm cũng như lừa dối. Đó là điều thử thách với tất cả mọi người trong chúng ta. Sở dĩ chúng ta sẽ khó mà thừa nhận những lỗi lầm, hơn thế nữa sẽ có những người cố chấp làm sai lại càng thêm sai và không chịu thừa nhận lỗi lầm. Trong trường hợp đó sẽ thật khó chấp nhận một con người như thế trong tập thể bởi vì một tập thể không thể chứa chấp một con người không biết đúng sai như vậy.

Chúng ta cứ nghĩ mình là đứa thông minh nhất vì sẽ không ai nhận ra được những điều mình làm nhưng đó là sai lầm. Khi bước ra ngoài cuộc sống chắc chắn sẽ có người hơn mình và biết rõ những điều mình đang làm. Người ta sẽ đánh giá được bạn là người như thế nào qua cách xử sự và hành động của bạn. Nếu bạn mắc lỗi gì đó mà bạn trung thực nhận lỗi thì bạn đã được đánh giá cao hơn rồi.

Thật vậy khi con người đứng trước quá nhiều cám dỗ thì khả năng thành thật của chúng ta giảm xuống và có xu hướng làm sai nhiều hơn đúng. Nếu lúc này ta cứng rắn quyết không sai lầm thì đó là một bài học kinh nghiệm để ta ghi nhớ suốt đời.

Nhiều người nhầm tưởng giữa việc trung thực là sẽ nói ra hết tất cả kể cả việc làm tổn thương đến người đối phương. Lúc này ta không còn là người trung thực nữa mà là người vô duyên. Vì vậy khi muốn nói ra điều gì đó, bản thân phải cân nhắc có nên nói ra hay không để không làm tổn thương người đối diện.

Đôi khi trung thực là tốt nhưng ta cần phải nói ra sự thật mà tránh làm tổn thương đối phương. Có thể chỉ vì ta trung thực quá mà làm mất đi mối quan hệ vì những điều không đáng.

Sống trung thực với bản thân còn là một điều khó hơn cả. Trung thực rằng mình không tốt ở điểm này, không giỏi ở điểm kia để khắc phục. Việc này quả thực là một việc khó và bản thân cần phải rèn luyện và có cái nhìn khách quan hơn về bản thân, về cuộc sống.

Hãy rèn luyện mỗi ngày từ những bài học của cuộc sống xảy ra ở ta. Học từ những sai lầm của người khác để hoàn thiện bản thân hơn. Tất cả những bài học đều quan trọng và cần thiết để ta trưởng thành hơn mỗi ngày và trong đó chính là tính trung thực của mình. Đó là bản tính cần phải có và duy trì để khẳng định giá trị của một người trong xã hội.

Trung thực là đức tính cần thiết ở mỗi người. Chúng ta sẽ được yêu mến hơn nếu chúng ta có trái tim thành thực với mọi người, với bản thân. Cuộc sống của chúng ta sẽ là một bức tranh rõ nét hơn nếu chúng ta sống thật với nó. Trung thực sẽ đi cùng với sự thật, dù sự thật có khó chấp nhận đến thế nào nhưng vẫn tốt hơn là sự giả dối, lừa lọc.

Tặng bạn 📍Thẻ Viettel 200k Miễn Phí📍 Truy cập ngay

Du Lịch Mỹ Khám Phá Những Địa Điểm Du Lịch California Hấp Dẫn

Những Địa Điểm Du Lịch California Hấp Dẫn 1. Los Angeles

Thành phố thiên thần là thành phố lớn thứ 2 tại Mỹ. Los Angeles luôn là một trong những địa điểm du lịch Mỹ cũng như du lịch California hấp dẫn nhất. Thành phố này năm tại miền nam của California, bao quanh bởi bờ biển Thái Bình Dương, núi và những thung lũng, tạo một không gian tươi xanh mát và trong lành. Đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm tại những bãi biển nổi tiếng.

2. San Francisco

3. San Diego

Ngược lại và khác hoàn toàn, không náo nhiệt và sôi động như San Francisco và L.A. Thành phố San Diego nằm tại phía bắc biên giới Mexico, là một thành phố ven biển lớn. San Diego mang cho mình một vẻ đẹp cổ kính và êm đềm, rất thích hợp để thư giãn.

4. Sequoia và Kings Canyon National Parks

Sequoia và Kings Canyon National Parks là 2 công viên quốc gia nằm cạnh nhau trong dãy núi Sierra Nevada. Những công viên này nổi tiếng với câu Sequoia rất to lớn và khổng lồ. Công viên Sequoia được thành lập năm 1890, nổi tiếng với điểm cao nhất của Mỹ đó là núi Mount Whitney. Ngược lại với Sequoia, Kings Canyon có những hẻm núi sâu nhất tại Mỹ.

5. Santa Barbara

Là một thành phố biển đẹp lung linh, Santa Barbara nằm cách Los Angeles khoảng 150km về phía bắc. Thành phố này còn được gọi với một cái tên khác là ” The American Riviera ” với nhiệt độ ôn hòa, lối khiến trúc Mission. Tới đây, bạn có thể thăm quan những địa đểm như  Stearns Wharf, Mission Santa Barbara,…

6. Thung lũng Napa Valley

Thung lũng Napa Valley thu hút đông đảo khách du lịch Mỹ trong và ngoài nước bởi hương vị rượu vang tốt nhất trên Thế Giới. Nơi đây có những khu cắm trại và spa đẳng cấp Thế Giới, đến đây, bạn có thể được trải nghiệm các hoạt động thú vị như đi khinh khí cầu, những tour du lịch rượu vang,…

7. Thung lũng Chết

Thung lũng chết còn được gọi với tên là Death Valley, nằm tại sa mạc Mojave. Đây được coi là vườn quốc gia thung lũng chết, tuy là nơi khô và thấp nhất Bắc Mỹ nhưng thung lũng chết này lại là một trong những địa điểm du lịch Mỹ hấp dẫn nhất. Đến đây, khách du lịch có thể trải nghiệm những hoạt động ngoài trời, thăm quan các di tích lịch sử. Một số nơi cho bạn khám phá như: Vista Zabriskie Point, Castle Scotty, Wildrose Charcoal Kilns,…

8. Công viên quốc gia Yosemite

Địa điểm du lịch Mỹ mùa hè này nằm trong dãy núi Sierra Nevada, phía đông California. Yosemite là một nơi có không xanh với những vách đá granite tuyệt đẹp. Nơi đây mê hoặc du khách bởi Giant Sequoia Groves, các thác nước tuyệt đẹp và hệ thống động vật đa dạng.

Ngoài ra, đến với công viên quốc gia Yosemite, bạn sẽ được đi trên những đường mòn, lái xe dọc các tuyến đường để chiêm ngưỡng phong cảnh của Glacier Point, bảo tàng Yosemite hay Leconte Memorial Lodge,…

Đăng bởi: Bá Hưng Đặng

Từ khoá: Du Lịch Mỹ Khám Phá Những Địa Điểm Du Lịch California Hấp Dẫn

Khám Phá Những Địa Danh Hấp Dẫn Nhất Ở Châu Âu (P.1)

1. Khu chợ trong nhà Grand Bazaar, Istabul, Thổ Nhĩ Kỳ

Những đồ gốm sứ thủ công tinh tế, thảm dệt cầu kỳ, trang sức và nhiều sản phẩm bắt mắt khác luôn sẵn có ở khu chợ này. Có thể nói, chợ Grand Bazaar là thế giới thu nhỏ của truyền thống và sắc màu văn hóa tại đất nước Thổ Nhĩ Kỳ. Sau chuyến mua sắm, một chiếc bánh mì Doner Kebap giòn rụm và ly cà phê thơm lừng ở Istabul sẽ tiếp sức cho bạn trong cuộc hành trình khám phá.

Khu chợ nổi tiếng ở thành phố Istabul, Thổ Nhĩ Kỳ

Danh sách khách sạn tại Istabul, Thổ Nhĩ Kỳ

2. Nhà thờ Đức Bà Paris, Pháp

Nhà thờ Đức bà Paris nằm ngay cạnh dòng sông Seine thơ mộng

Một kiệt tác của kiến trúc Gothic với những chiếc cột trụ duyên dáng, những khung cửa sổ hình hoa hồng tráng lệ, những bức tượng oai nghiêm… đã tồn tại qua biết bao biến động và thăng trầm của thời cuộc từ năm 1345. Du khách đến nơi đây để được chiêm ngưỡng biểu tượng không thể thiếu của thủ đô Paris hoa lệ.

3. Công viên Disney Land, Paris, Pháp

Thế giới trẻ thơ đầy sắc màu tại công viên Disneyland, Paris

4. Nhà thờ Sacré Coeur, Pháp

Nhà thờ Sacre Coeur là một trong những địa điểm thu hút du khách nhất của thành phố Paris

Lượng du khách hàng năm: 10.500.000 người/năm.

Nhà thờ Thánh Tâm (Sacré-Cœur) là nhà thờ Thiên Chúa giáo nổi tiếng của Paris, nằm trên đỉnh đồi Montmartre. Nhà thờ được xây dựng vào cuối thế kỷ 19, dành cho trái tim của Chúa. Sacré-Cœur có nghĩa là trái tim thiêng liêng, hay Thánh tâm. Ngày nay, nhà thờ Sacré-Cœur là một trong những địa điểm thu hút du khách nhất của thành phố Paris.

5. Bảo tàng Lourve, Paris, Pháp

Đây là viện bảo tàng thu hút lượng khác tham quan lớn nhất trên thế giới

Lượng du khách hàng năm: 8.500.000 người/năm.

Danh sách Khách sạn Paris, Pháp

6. Đại giáo đường Thánh St.Peter, Toà thánh Vatican, Ý

Đại giáo đường được tạo nên bởi những nghệ sĩ nổi tiếng nhất của thời kỳ Phục Hưng

Đây là một trong những tòa thánh đường đồ sộ và linh thiêng nhất trên thế giới. Đại giáo đường Thánh St.Peter vô cùng lộng lẫy với vàng, đá cẩm thạch, những bức tranh thiên thần tuyệt đẹp đặt kín mọi không gian. Đây là kiệt tác nghệ thuật được những nghệ sĩ nổi tiếng nhất của thời kỳ Phục Hưng gồm Raphael, Brunelleschi, Bernini, và Michelangelo tạo nên.

7. Đấu trường La Mã Colosseum, Rome

Đấu trường La Mã Colosseum

Sau khi hoàn thành vào năm 80 sau công nguyên, đấu trường Colosseum là nơi diễn ra những trận đấu tàn khốc của các đấu sĩ, họ giao chiến với nhau cho tới khi tử nạn. Tầng hầm nơi các đấu sĩ chờ đợi đến lượt giao đấu của mình đã mở cửa cho du khách vào năm 2010. Đấu trường có tổng cộng 110 bậc thang xếp vòng cung, giúp cho 50.000 khán giả có thể theo dõi những gì diễn ra ở khu trung tâm một cách dễ dàng nhất.

Danh sách Khách sạn Rome, Ý

8. Tháp Eiffel, Paris

Tháp Eiffel là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất thế giới

Trở thành biểu tượng của “Kinh đô ánh sáng“, tháp Eiffel là một công trình kiến trúc bằng sắt nằm trên công viên Champ de Mars, cạnh sông Seine. Công trình do Gustave Eiffel cùng các đồng nghiệp xây dựng vào năm 1889, cũng là dịp kỷ niệm 100 năm Cách mạng Pháp. Chiều cao nguyên bản của công trình là 300 mét, nhưng cột ăng ten trên đỉnh giúp tháp Eiffel đạt tới 325 mét. Đứng từ tháp, bạn có thể chiêm ngưỡng toàn bộ quang cảnh thủ đô Paris.

9. Nhà thờ Cologne, Đức

Nhà thờ Cologne, Đức được xây dựng trong 600 năm

Nhà thờ lớn Cologne nằm ở trung tâm thành phố Cologne, là công trình kiến trúc nghệ thuật tiêu biểu của Châu Âu. Nhà thờ này vào năm 1248 được xây dựng lại trên nền một nhà thờ cũ, và mãi đến năm 1880 mới hoàn thành. Dạo quanh nhà thờ ta có thể cảm nhận được sự kỳ vĩ, huy hoàng, lộng lẫy của kiến trúc ở đây. Đứng trên tháp chuông, người ta có thể thưởng thức phong cảnh mỹ lệ của thành phố Cologne và dòng sông Rhine kiều diễm. 

Danh sách  Khách sạn Cologne, Đức

10. Nhà thờ Đức mẹ Đồng trinh ở Lourdes, Pháp

Tượng Đức mẹ Đồng trinh ở nhà thờ Lourdes, Pháp

Nhà thờ nằm ở miền Nam nước Pháp đặc biệt nổi tiếng linh thiêng với bức tượng mẹ Lourdes trong hang đá. Chính nhà thờ này đã mang đến cho thành phố Lourdes tầm quan trọng về tâm linh có một không hai trên thế giới.

11.  Nhà thờ Padre Pio Pilgrimage, San Giovanni Rotondo, Ý

Nhà thờ  tưởng niệm thánh Padre Pio

Công trình tưởng niệm thánh Padre Pio được hoàn thành vào năm 2004 bởi kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Kenzo Piano. Công trình này thu hút khách tham quan bởi những mái vòm cao vút, những khung kính nổi bật ở mặt tiền. Đó là một cấu trúc hiện đại, hài hòa trong từng chi tiết với không gian bên trong và bên ngoài.

Khách sạn San Giovanni Rotondo, Ý

12. Cung điện Versailles, Pháp

Cung điện Versailles là biểu tượng quyền lực tối thượng của các triều đại phong kiến Pháp

Vua Louis thứ XIV sẽ mãi được nhắc đến với công lao xây dựng nên cung điện lộng lẫy bậc nhất ở Pháp, châu Âu và thế giới này. Đây là biểu tượng quyền lực tối thượng của các triều đại phong kiến Pháp. Bên cạnh các công trình kiến trúc cực kỳ đồ sộ, xung quanh cung điện còn có những những hồ nước lớn nhỏ, khu vườn thôn quê, đài phun nước tuyệt đẹp…

13. Bảo tàng Anh, Luân Đôn

Bảo tàng Anh ở Luân Đôn có  nhiều bộ sưu tập về lịch sử văn hóa loài người

Với trên 7 triệu vật thể hiện có, Viện bảo tàng Anh là một trong những viện bảo tàng lớn nhất thế giới, minh họa đầy đủ lịch sử văn hóa loài người, từ nguyên thủy đến hiện đại. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy những bộ sưu tập bao quát những nền văn minh cổ đại từ khắp hành tinh. Viện bảo tàng bộ sưu tập văn minh Ai Cập đặc biệt nổi tiếng – bộ sưu tập tuyệt vời nhất bên ngoài biên giới Ai Cập, với những xác ướp kỳ lạ và những vật phẩm tuyệt đẹp.

Danh sách Khách sạn Luân Đôn, Anh

Nguồn: Travelandleisure

Đăng bởi: Nguyễn Quỳnh

Từ khoá: Khám phá những địa danh hấp dẫn nhất ở châu Âu (P.1)

Các Bãi Biển Hấp Dẫn Có Thể Bạn Chưa Biết Tại Bán Đảo Sơn Trà, Đà Nẵng

Bãi Bụt

Bãi Bụt hay còn được biết đến với cái tên Vịnh Bụt. Từ thời vua Minh Mạng triều nhà Nguyễn, vào một buổi sáng sớm tinh mơ, các dân chài vùng ven biển nơi đây đã phát hiện một bức tượng Phật đang nhô lên khỏi mặt cát. Ngư dân đã nghinh nước về, lập ra am để thờ phụng. Và sau đó vùng này được đặt tên là Bãi Bụt (Phật). Kể từ đó, Bãi Bụt luôn có sóng yên biển lặng, ngư dân làng chài làm ăn an ổn.

Điểm đặc biệt ở nước biển ở đây chính là sự biến đổi màu sắc trong ngày. Buổi sáng và trưa, nước có màu xanh biếc. Buổi chiều, nước lại có màu xanh lục. Nét độc đáo của màu sắc nước biển khiến du khách cực kỳ thích thú.

Ghềnh Bàng

Ghềnh Bàng trên cung đường của bán đảo Sơn Trà là điểm đến lý tưởng cho những du khách thích khám phá và thích đi “phượt”.

Để đến đây, bạn phải gửi xe và đi bộ hơn 1km đường rừng với nhiều dốc cao dựng đứng, nhiều đá sỏi và cây cối. Con đường khó khăn nhưng bù lại là một Ghềnh Bàng vô cùng hoang sơ. Một trong những trò giải trí khá thú vị ở Ghềnh Bàng là lặn san hô. Các cụm san hô mọc rất nhiều, đa sắc màu, giúp cho khách du lịch rất thích thú.

Bãi Cát Vàng

Với vị thế tựa lưng vào một góc của bán đảo Sơn Trà, Bãi Cát Vàng luôn tĩnh lặng, thích hợp cho những ai muốn tìm kiếm những giây phút thư giãn bình yên. Khi hoàng hôn buông xuống, bãi biển lại được nhuộm đỏ ráng chiều trong vô cùng đẹp mắt. Tại đây hiện đã có các hoạt động du lịch như chèo thuyền kayak, đu dây zipline…

Bãi Đá Đen

Bãi Đá Đen (nằm gần Bãi Cát Vàng) thu hút du khách với những khối đá to lớn nhỏ mang nhiều hình thù kỳ lạ. Bãi Đá Đen không có bãi tắm đẹp nhưng lại có nhiều hải sản ngon và phong phú. Tại đây, bạn có thể lặn biển bắt hải sản tự nhiên và tự tay chế biên thành các món ngon hấp dẫn. Đường đến nơi này vẫn bám theo cung đương quanh bán đảo Sơn Trà. Tại Bãi Đá Đen còn có một hoạt động được nhiều người yêu thích là đốt lửa trại qua đêm, sống giữa thiên nhiên của biển và trời đất.

Bãi đá Obama

Địa điểm này còn có tên gọi khác là bãi Đa, bởi nó nằm gần cây đa ngàn năm tuổi của Đà Nẵng. Bãi đá nằm trên đường đi lên chùa Linh Ứng – Bán đảo Sơn Trà. Bạn có thể đi theo đường biển Hoàng Sa, tới ngã 3 đoạn đường Sơn Trà resort thì sẽ có một tấm bản ghi chú chỉ hướng về bãi đá Obama.

Bãi đá Obama không có bãi cát mịn nhưng nước biển ở đây trong xanh, không khí trong lành. Hiện đã có các dịch được mở như thuê chòi nghỉ chân, bán hải sản, thuê ca nô vui chơi trên biển, lặn ngắm san hô,.. Thời gian tham quan là từ 7:30 đến 16:00.

Khu du lịch sinh thái Tiên Sa

Bãi biển Tiên Sa nằm độc lập về phía Bắc bán đảo Sơn Trà với phong cảnh còn mang vẻ hoang sơ, yên tĩnh. Đến đây bạn sẽ được hòa mình với thiên nhiên, với biển xanh, cát trắng và nắng vàng. Bãi Tiên Sa là điểm đến lý tưởng, an toàn tuyệt đối cho du khách nghỉ dưỡng, dã ngoại, tổ chức sự kiện.

Mũi Nghê

Địa danh này nằm khá xa thành phố, ở phía Đông Sơn Trà và là một trong 3 ngọn núi gắn lền với lịch sử hình thành bán đảo này. Tương truyền ngọn núi có hình dáng giống con Nghê nên được gọi là Mũi Nghê, một số người còn gọi nó là Hồn Nghê.

Đến giờ, Mũi Nghê Đà Nẵng được nhận định hệt như một con sư tử với phần đầu quay về vách núi và mình hướng ra biển khơi. Đường ra mũi Nghê gập ghềnh hiểm trở, cảnh sắc vô cùng hoang sơ khiến người tìm đến vừa tò mò háo hức vừa vô cùng thích thú đến vỡ òa cảm xúc. Đây là vùng đất thiêng liêng được chúa tể núi rừng chọn làm điểm dừng chân, ngự trị.

Bài: Ngân Hằng

Ảnh: Internet

Đăng bởi: Nguyễn Hương Giang

Từ khoá: Các bãi biển hấp dẫn có thể bạn chưa biết tại bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng

Cập nhật thông tin chi tiết về Luật Hấp Dẫn Và Sức Mạnh Chưa Thể Khám Phá Hết Của Suy Nghĩ trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!