Xu Hướng 2/2024 # ” Loạn ” Tuổi Học Làm Giàu # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết ” Loạn ” Tuổi Học Làm Giàu được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ở phương Tây, họ biết dạy con trẻ về tài chính, tự kinh doanh kiếm tiền khi còn rất nhỏ. Bởi sống thiên về lý trí nhiều hơn nên họ để chúng học cách tự lập nhưng vẫn dưới sự kiểm soát của mình. Và cha mẹ cũng chính là tấm gương để con học được về cách thức xây dựng cuộc sống.

Còn ở phương Đông lại sống thiên về tình cảm. Ta bao bọc con cái, thậm trí trưởng thành rồi nhưng vẫn chăm lo từng tí một. Thế nên khi quăng chúng ra ngoài như những cái kén thiếu tháng, nở ra những con bướm non nớt với đôi cánh run rẩy và bên ngoài kia bao nguy hiểm rình rập để nhằm làm cho đôi cánh đó tả tơi hơn. Chính vì thế với quan niệm “Phi thương bất phú” nhiều bạn trẻ và rất trẻ đã nuôi mộng quyết tâm làm giàu với câu tiên chỉ “Làm giàu không khó“.

Thêm vào đó lại là lời mời gọi hấp dẫn chỉ với một khoản tiền học phí để tham gia các khóa dạy làm giàu là bạn có thể làm “chủ” tài chính, “kiếm tiền khi ngủ”, “bỏ ra ít” mà “kiếm lời nhiều”.

 Những điều trông thấy…

Thậm chí mới 17,18 – độ tuổi ăn chưa no, lo chưa tới. Vẫn đang nằm trong sự bao bọc của cha mẹ, vẫn đang tiêu những đồng tiền mà mình không trực tiếp làm ra thì bạn trẻ đó chưa thể biết trân trọng hết những giá trị của tiền bạc. Các bạn có thể ngửa tay mà xin cha mẹ mấy triệu đồng hay hậm hực, giận dỗi nếu không được đáp ứng hay tìm nhiều “chiêu” để có tiền tham gia khóa học làm giàu, mà đáng ra với cũng số tiền ấy bạn có thể đầu tư cho học tập với các khóa học tiếng anh hay mua vô khối những cuốn sách hay rất có giá trị để đọc.

Là người trực tiếp giảng dạy và chia sẻ rất nhiều các khóa học đôt phá tư duy về sự thịnh vượng, Ngọc Anh đã gặp khá nhiều các bạn trẻ tham gia các khóa học của mình và rất shock khi được biết tuổi của các bạn. Bên cạnh nhiều cá nhân thật sự hào hứng và tràn đầy năng lượng, họ đi học với mục đích để giúp cuộc sống của mình luôn có kế hoạch rõ ràng thì cũng có không ít bạn trẻ tâm sự với Ngọc Anh qua email hay facebook cũng chia sẻ về khát vọng “làm giàu”.

Một bạn mới chỉ 18 tuổi đang phân vân không biết có nên bỏ thi đại học để vay tiền làm kinh doanh không. Hay thậm chí có bạn nữ đang học một trường đại học danh tiếng tại Hà Nội, phải bỏ nhiều công sức ra để thi đỗ vào trường và là niềm tự hào của cả dòng họ ở quê. Để mà bây giờ bạn sẵn sàng bỏ dở nửa chừng để đi kinh doanh điện thoại fake nhập lậu và cái giá phải trả khi quá ham mê kinh doanh là kết quả học tồi tệ và đình chỉ học 1 năm.

Còn một số khác hoang mang đứng trước nhiều mục tiêu, nhiều dự định mà chưa biết “chọn một dòng hay để nước trôi”. Không có ai định hướng tương lai để rồi cảm thấy bế tắc với cuộc sống và tìm đến các thế giới ảo để đốt thời gian.

Ta không thể phủ nhận một vài 9x, những người trẻ ngoài kia họ đã và đang thành công rất nhanh và nhiều người bỏ dở công việc học hành. Họ được lấy ra làm hình mẫu lý tưởng để nhiều bạn trẻ phấn đấu. Ta không phủ nhận hay xem xét điều đó nhưng xin đừng chỉ nhìn vào bề nổi của nó.

Liệu các bạn có biết đã có bao nhiêu người cũng khởi nghiệp khi còn rất trẻ và đã thất bại để rồi việc gì cũng lỡ dở?.

Liệu các bạn có hiểu hết được những người thành công đó họ cũng đã phải trải qua những gì, đánh đổi điều gì để có được thành công như hôm nay hay không?. Liệu có hiểu rằng những người giàu có chỉ chiếm 10% dân số thế giới. Có nghĩa chỉ là thiểu số thôi?. Vì thế trước khi đi đến một quyết định nào đó cần có sự cân nhắc và tính toán thiệt hơn. Hãy STOP suy nghĩ chỉ bỏ tiền ra mà học thì có thể giàu có trong nay mai. Nếu vậy thì nước Mỹ hay các nước phát triển khác đã không có những khu ổ chuột, những cuộc biểu tình của người nghèo !

Lời khuyên của một người đi trước

Hãy tính cho mình chi phí các cơ hội sẽ phải bỏ ra. Hay nếu như các bạn xác định đi học chỉ vì thấy đó là trào lưu, bạn bè rủ đi học nên thử xem sao thì Ngọc Anh cũng khuyên bạn không nên. Bởi sẽ là vô bổ nếu bạn làm việc mà không có mục tiêu rõ ràng. Sẽ chỉ là hành động “đốt tiền”. Các bạn hiểu ý Ngọc Anh chứ?

Đã đốt quá đủ rồi đấy.

Chúng ta biết tại sao nhà nước lại quy định độ tuổi để kết hôn, độ tuổi trưởng thành, độ tuổi đi làm, nghỉ hưu phải không nào?. Bất kỳ một ngành nghề, lĩnh vực, công việc gì cũng đều có quy định về độ tuổi bởi chỉ tới khi đó con người mới đạt được độ chín về thế chất cũng như trí tuệ và Ngọc Anh nghĩ học làm giàu cũng cần có độ tuổi xác định. Theo Ngọc Anh là nên từ 24 tuổi.

Tín hiệu đáng mừng là gần đây, có nhiều học viên sau khi học các khóa của Ngọc Anh đã đăng ký cho con em mình tham dự. Nếu việc học về tư duy giàu có và thịnh vượng của các bạn trẻ được định hướng cụ thể từ phía những bậc phụ huynh hay những người có kinh nghiệm và tầm hiểu biết, giúp người trẻ hiểu nên học gì, học như thế nào, học đến đâu và áp dụng vào thực tế cuộc sống ra sao thì Ngọc Anh cho rằng rất nên.

Tóm lại, làm giàu là một quá trình 5-10 năm hoặc hơn thế nữa, không phải chỉ 1-3 năm như ảo tưởng của một bộ phận giới trẻ. Chỉ khi bạn đã có cho mình những kinh nghiệm, những bài học đắt giá cho bản thân sau khi các bạn đi làm, đã va vấp và có trải nghiệm thực thì khi tham dự các khóa dạy về thay đổi tư duy và học làm giàu mới thực sự rút ra cho mình những tâm đắc riêng.

Trau dồi kiến thức trên giảng đường và nghiền ngẫm thật sâu những cuốn sách có giá trị. Chỉ bằng cánh này thì con đường tìm đến cuộc sống thịnh vượng của chúng ta mới là thông minh và bền vững nhất ./.

 Tìm hiểu và đăng ký thông tin về khóa học Nghĩ Giàu Làm Giàu

Đăng ký Cơn bão quà tặng dành riêng cho học viên Sài Sòn

Mr Why – Phạm Ngọc Anh

 Chuyên gia đào tạo trong lĩnh vực phát triển cá nhân

Kiếm Tiền & Làm Giàu: Hãy Là Người Giàu Đúng Nghĩa (P1)

CafeBiz xin trân trọng giới thiệu loạt bài “Kiếm tiền và làm giàu” nhằm giúp độc giả – đặc biệt là các bạn trẻ – hiểu biết tổng quan về kiếm tiền, quản trị tài chính, nghĩ giàu, làm giàu và 6 nhóm phương cách kiếm tiền, bao gồm: 1) Làm thuê chuyên nghiệp; 2) Làm nghề tự do, tự làm chủ; 3) Bán hàng hưởng hoa hồng; 4) Khởi nghiệp, làm chủ doanh nghiệp; 5) Đầu tư; 6) Các nghề đặc biệt khác.

Tác giả chùm bài viết này là doanh nhân Lâm Minh Chánh, với 18 năm kinh nghiệm làm quản lý cấp cao và 6 năm làm doanh nhân, nhà đầu tư. Ông là tác giả của cuốn sách kinh doanh đang được nhiều độc giả đón nhận “Tăng tốc đến thành công. Học từ những cuốn sách kinh doanh hàng đầu”.

Tiền là phương tiện và mục đích?

Đối với một số người tiền vừa là phương tiện, vừa là mục đích. Đối với hầu hết những người còn lại, tiền có thể không là mục đích, nhưng lại một là phương tiện cực kỳ quan trọng. 

Những con người bình thường như chúng ta nếu không cần tiền, thì cũng sẽ rất cần những cái mà tiền đem lại: thức ăn, quần áo, nhà cửa, dịch vụ sức khỏe, du lịch… Vì thế, kiếm tiền luôn là một nghĩa vụ không thể thoái thác, một nhu cầu lớn và chính đáng của tất cả những người đang ở độ tuổi lao động.

Giàu là một khái niệm tương đối

Phần lớn chúng ta kiếm tiền không chỉ để thỏa mãn những nhu cầu của mình mà còn hướng đến việc việc làm giàu. Ngày nay “làm giàu” trở thành cụm từ thời thượng, và được dùng trong nhiều bài viết, bài nói chuyện, cuộc hội thảo. Thế nhưng mỗi chúng ta sẽ có định nghĩa khác nhau về giàu vì giàu là một khái niệm tương đối. 

Chị bán rau đi xe đạp sẽ nói anh xe ôm có chiếc xe máy là người giàu; anh xe ôm thì nói anh nhân viên lương 10 triệu đồng/tháng là người giàu; anh nhân viên nói sếp của mình với mức lương 100 triệu và có tài sản khoản 4-5 tỷ là người giàu; anh giám đốc này lại nói anh doanh nhân có 50 tỷ là người giàu; anh doanh nhân lại nói ông Phạm Nhật Vượng, ông Đoàn Nguyên Đức mới là người giàu; Ông Vượng, ông Đức thì nói ông Bill Gates, ông Warren Buffet mới là mới đích thực là người giàu….

Khái niệm giàu thật sự là tương đối và vì thế, chúng ta không nên quá tự hào vì số tiền, tài sản mình sở hữu – vì luôn có người giàu hơn, và cũng không nên quá tự ti – vì luôn có người nghèo hơn mình.

Hiện nay, người ta còn dùng cụm từ “tự do về tài chính” để thay cho chữ “giàu”. Hiểu một cách cơ bản, một người tự do về tài chính là người có thể sống mà không cần phải làm việc vì thu nhập từ tài sản của họ cao hơn chi phí cuộc sống của họ. Bản thân tôi nhận thấy “Tự do về tài chính” là một định nghĩa khá hay và là một mục tiêu khái niệm khá hợp lý để theo đuổi.

Xác định mục tiêu làm giàu hợp lý

Một mục tiêu giàu hợp lý là những mục tiêu có tính khả thi và có tính thách thức để chúng ta phải cố gắng với hết tiềm lực, khả năng của mình. Có hai trạng thái mà chúng ta cần tránh khi xác định mục tiêu làm giàu:

Trạng thái thứ nhất là đặt mục tiêu quá thấp. Khi ở trạng thái này chúng ta an phận, và không bao giờ phát huy được hết trí tuệ, sức lực của mình để vươn lên và làm giàu đúng với mức mà mình phải được hưởng. Tôi hay gọi trạng thái này là “đầu hàng sớm”.

Trạng thái thứ hai là đặt cho mình một mục tiêu quá cao so với thực lực hiện tại của bản thân. Khi ấy chúng ta dành hết thời gian truy đuổi mục tiêu mà ít có hy vọng đạt được. Hậu quả là chúng ta không còn thời gian, tâm trí để “sống” và thụ hưởng thành quả của mình.

Quản trị tài chính cá nhân

Ngay từ ngày xưa, ông cha ta đã biết biết đến quản trị tài chính qua những câu như “tích tiểu thành đại”, “ăn chắc mạc bền”… Quản trị tài chính cá nhân không quá phức tạp như cái tên “thời thượng” của nó. 

Nói một cách đơn giản dể hiễu, chúng ta quản trị tài chính cá nhân bằng cách: tối ưu hóa những cơ hội kiếm tiền và quản lý những số tiền chi tiêu trong sự tương quan hợp lý so với những số tiền mình kiếm được nhằm đạt mục tiêu tài chính, làm giàu của mình. 

Để có thể quản lý tài chính cá nhân, chúng ta cần bắt đầu với việc ghi nhận chi tiết từng khoản tiền thu và chi trong hiện tại, và những khoản tiền thu và chi dự đoán trong tương lai, sắp xếp chúng theo loại. Trên bức tranh tổng thể đó, chúng ta sẽ điều chỉnh việc chi tiêu và tái đầu tư của mình cho hợp lý. 

Một số sách về quản trị tài chính đưa ra những công thức như: tiết kiệm 10% của số tiền thu nhập bất kể trường hợp nào, hay phải có sẵn số tiền dư để có thể sinh hoạt bình thường 3 năm mà không lo lắng, hay vạch ra những tỷ lệ x% cho nhu cầu nhà ở; y% cho nhu cầu ăn, uống; z% cho nhu cầu mua sắm, lễ nghĩa, du lịch, học hành… 

Đây là những công cụ rất có ích, nhưng theo tôi chúng ta không nên áp dụng một cách cứng nhắc. Tùy vào tình hình cụ thể của từng cá nhân, hoàn cảnh gia đình, văn hóa vùng miền, áp lực bạn bè, mục tiêu tài chính… mà chúng ta uyển chuyển áp dụng cho hợp lý. 

Cũng con người đó khi mới đi làm hay khởi nghiệp sẽ đặt mục tiêu tiêu tiết kiệm lên hàng đầu “cần cũng ráng không mua”, qua thời gian sau thì lại vung tay trong chi tiêu “không cần cũng mua” cho “bằng bạn, bằng bè”, và sau đó thì lại “cần thì đắt mấy cũng mua, không cần thì rẻ mấy cũng không mua”. Quan trọng nhất của quản trị tài chính cá nhân là nhận biết rõ, quản lý chặt chẽ nguồn thu và chi để đạt mục tiêu tài chính cá nhân của mình.

Nghĩ giàu là điều kiện CẦN để trở nên giàu

Cuốn sách “Nghĩ giàu và làm giàu “ của tác già Napoleon Hill là một trong những cuốn sách kinh doanh bán chạy hàng đầu thế giới, và nó đã giúp hàng triệu người trên thế giới làm giàu. 

Theo cuốn sách, để làm giàu, trước hết chúng ta phải nghĩ giàu. Nghĩ giàu không phải đơn thuần là mơ ước giàu có (ai mà không mơ ước giàu?). Nghĩ giàu ở đây là chúng ta phải khát khao mạnh liệt, phải tin rằng mình sẽ giàu, phải đưa cái tư tưởng làm giàu đó vào bộ não và cả tiềm thức của mình…Khi nghĩ giàu được như vậy chúng ta mới đủ sức mạnh để vượt qua vô vàn khó khăn, trở ngại trên con đường làm giàu.

Thế nhưng đọc một cuốn sách, hay nghe một bài nói chuyện về nghĩ giàu chưa có thể giúp chúng ta nghĩ giàu ngay lập tức. Tự bản thân chúng ta cần phải tập luyện và duy trì sự nghĩ giàu đó một cách kiên trì, bền vững. 

Rất nhiều người đọc xong một cuốn sách, nghe xong một khóa huấn luyện về làm giàu thì thấy hừng hực khí thế. Qua 1, 2 ngày thì mọi thứ trở về như cũ; tâm thức và suy nghĩ như người giàu không còn nữa. Họ quay ra trách cuốn sách hay khóa học. Cuốn sách, khóa học không có lỗi. Lỗi ở cách người ta quảng bá cuốn sách/khóa học đó một cách quá mức và lỗi của chính nguòi đọc/người học vì đã không biết tự duy trì sự nghĩ giàu một cách lâu dài và bền vững.

Hiểu và biết cách làm giàu là điều kiện ĐỦ để trở nên giàu

Thế nhưng nghĩ giàu cũng chỉ là điều kiện cần chứ chưa phải là điều kiện đủ. Điều kiện đủ là chúng ta phải tìm cho cho mình một cách làm giàu hợp lý phù hợp với năng lực và điều kiện của mình. 

Nghĩ giàu sôi sục mà không tìm phương cách làm giàu, hay làm giàu sai cách thì cũng sẽ không giàu. Một số công ty, người quảng bá một số phương pháp kiếm tiền như là một cách làm giàu nhanh, dễ dàng và không rủi ro. Đây là việc hầu như không thể vì nếu thế thì rất nhiều chúng ta đã giàu cả rồi. 

Theo tôi, bất cứ phương cách làm giàu nào cũng có những điều kiện mà chúng ta cần phải đáp ứng, cũng như có những khó khăn và rủi ro kèm theo. Trong những bài tiếp theo, tôi sẽ trình bày tổng quan về 6 phương cách kiếm tiền gồm có: 1) Làm thuê chuyên nghiệp; 2) Làm nghề tự do, tự làm chủ; 3) Bán hàng hưởng hoa hồng; 4) Khởi nghiệp, làm chủ doanh nghiệp; 5) Đầu tư; 6) Các nghề đặc biệt khác.

Hãy là người giàu đúng nghĩa

Giàu giúp chúng ta không khổ, không hèn vì nghèo và làm được nhiều điều chúng ta muốn cho bản thân, cho cho gia đình, cho xã hội và đất nước. Thế nhưng giàu tiền chưa đủ, một người muốn được người khác thật sự tôn trọng, ngoài giàu tiền, còn phải giàu nhân cách, giàu tình cảm, biết chia sẻ và biết sống với người khác một cách “tử tế”. Đó mới thật sự là một người giàu đúng nghĩa.

Lâm Minh Chánh

Doanh nhân Lâm Minh Chánh.

Tác giả chùm bài viết này là doanh nhân Lâm Minh Chánh, với 18 năm kinh nghiệm làm quản lý cấp cao và 6 năm làm doanh nhân, nhà đầu tư. Ông là tác giả của cuốn sách kinh doanh đang được nhiều độc giả đón nhận  “Tăng tốc đến thành công. Học từ những cuốn sách kinh doanh hàng đầu” .

Top Người Giàu Nhất Thế Giới 2023: Điểm Danh Những Tên Tuổi Đình Đám

Tìm hiểu về Top người giàu nhất thế giới 2023 với danh sách những tên tuổi đình đám và những lĩnh vực kinh doanh phát triển nhanh trong tương lai.

Bạn có bao giờ tự hỏi ai là người giàu nhất thế giới? Nếu câu trả lời của bạn là “có,” thì chắc chắn bạn sẽ thích bài viết này. Những người giàu nhất thế giới luôn được đánh giá cao về tài sản và sự khéo léo trong việc đầu tư. Từ Bill Gates đến Jeff Bezos, những người này đã tạo ra những kỳ tích về tài chính và trở thành những hình mẫu cho những người muốn trở thành nhà đầu tư thành công.

Năm 2023 sẽ chứng kiến sự thay đổi đáng kể trong danh sách Top người giàu nhất thế giớCác chuyên gia dự đoán rằng danh sách này sẽ có sự thay đổi lớn và có những tên tuổi mới xuất hiện. Tuy nhiên, các tên tuổi quen thuộc vẫn chắc chắn sẽ tiếp tục nắm giữ vị trí của mình trong Top 10 người giàu nhất thế giới 2023.

Danh sách Top 10 người giàu nhất thế giới 2023 chắc chắn sẽ được chờ đợi rất nhiều trong năm tớCác chuyên gia đầu tư đã đưa ra những dự đoán và ước tính về danh sách này, dựa trên các chỉ số tài chính và sự phát triển của các doanh nghiệp lớn.

Top 10 người giàu nhất thế giới 2023 không chỉ đơn thuần là một danh sách những người giàu có. Chúng ta có thể tìm thấy những câu chuyện thú vị về các doanh nhân và nhà đầu tư này, những bí quyết thành công của họ và cách họ đưa ra những quyết định khôn ngoan để đạt được thành công như hiện tạCác tên tuổi quen thuộc như Bill Gates, Jeff Bezos hay Warren Buffet luôn gắn liền với những câu chuyện ấn tượng và sự cảm hứng cho những người muốn trở thành nhà đầu tư thành công.

Trong danh sách Top người giàu nhất thế giới 2023, không chỉ có các tỷ phú độc lập. Một số người giàu nhất thế giới là chủ sở hữu của các công ty lớn. Các công ty này tạo ra hàng tỷ đô la mỗi năm và đóng góp rất nhiều vào nền kinh tế toàn cầu.

Danh sách các công ty có chủ sở hữu giàu nhất thế giới 2023 bao gồm những cái tên quen thuộc như Amazon, Facebook, và Alphabet (công ty mẹ của Google). Tuy nhiên, cũng có những công ty mới lên như Didi Chuxing (công ty vận tải trực tuyến) và Bytedance (công ty chủ sở hữu của Tiktok).

Các công ty có chủ sở hữu giàu nhất thế giới 2023 được xếp hạng dựa trên giá trị thị trường của công ty và tài sản của chủ sở hữu. Các công ty này đa số hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, bất động sản, và tài chính.

Điều đáng chú ý là, nhiều công ty có chủ sở hữu giàu nhất thế giới 2023 đến từ Trung Quốc. Điều này cho thấy rằng nền kinh tế Trung Quốc đang phát triển mạnh mẽ và chứng kiến sự thay đổi trong thế giới kinh doanh.

Một số công ty trong danh sách này đã có mặt trong Top người giàu nhất thế giới như Amazon và Facebook. Nhưng cũng có những cái tên mới lạ như Bytedance và Didi Chuxing.

Điều đáng chú ý là, các công ty có chủ sở hữu giàu nhất thế giới 2023 đều có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương laVới sự gia tăng của công nghệ thông tin và sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu, các công ty này có thể sẽ trở thành những thế lực lớn trong tương la

Trong thời đại công nghệ 4.0, có rất nhiều lĩnh vực kinh doanh đang phát triển nhanh chóng và có tiềm năng trở thành những thị trường kinh doanh lớn trong tương laCác lĩnh vực này bao gồm trí tuệ nhân tạo, blockchain, thương mại điện tử, chăm sóc sức khỏe, năng lượng tái tạo và nhiều lĩnh vực khác.

Trí tuệ nhân tạo là một lĩnh vực đang được đầu tư rất nhiều, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển robot và trí tuệ nhân tạo dùng trong các ngành công nghiệp như y tế, sản xuất và truyền thông. Các công ty lớn như Google và Amazon đang tích cực đầu tư vào lĩnh vực này.

Blockchain là một công nghệ mới mà nhiều chuyên gia tin rằng nó có thể thay đổi cách thức hoạt động của nhiều lĩnh vực, nhưng đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính. Các công ty như IBM và Microsoft đang tích cực đầu tư vào lĩnh vực này.

Thương mại điện tử là lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng, với sự gia tăng của các trang web mua sắm trực tuyến và các ứng dụng di động. Các công ty như Amazon và Alibaba đã trở thành những công ty lớn trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Chăm sóc sức khỏe cũng là một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng với sự gia tăng của các công nghệ y tế mới, đặc biệt là trong việc phát triển các sản phẩm y tế kỹ thuật số. Các công ty như Roche và Pfizer đang tích cực đầu tư vào lĩnh vực này.

Năng lượng tái tạo là lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng do nhu cầu ngày càng tăng về năng lượng sạch và bảo vệ môi trường. Các công ty như Tesla và Vestas đang tích cực đầu tư vào lĩnh vực này.

Jack Ma, người sáng lập Alibaba, đã trở thành một trong những người giàu nhất thế giới nhờ vào sự thành công của công ty của mình trong lĩnh vực thương mại điện tử. Với sự kiên trì và sáng tạo, ông đã biến Alibaba thành một trong những công ty lớn nhất thế giới và trở thành một hình mẫu cho những người muốn đầu tư trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Không sợ thất bại: Người giàu nhất thế giới không sợ thất bại mà sẵn sàng đối mặt với nó. Họ biết rằng thất bại là một phần không thể thiếu của quá trình học tập và phát triển bản thân. Họ sẽ rút kinh nghiệm từ mỗi lần thất bại để cải thiện hơn trong tương la

Tập trung vào mục tiêu: Người giàu nhất thế giới luôn có mục tiêu rõ ràng và tập trung vào nó. Họ biết rằng việc tập trung vào mục tiêu là cách để đạt được thành công và tránh bị phân tâm.

“Khi bạn đang tìm kiếm một cơ hội, đừng chỉ tập trung vào tiền. Hãy tìm kiếm một cơ hội để bạn có thể trở thành một người tốt hơn.” – Richard Branson.

“Hãy đặt ra những mục tiêu lớn và đầy thách thức. Nếu bạn đặt ra mục tiêu thấp, bạn sẽ đạt được chúng. Nhưng nếu bạn đặt ra mục tiêu cao, bạn có thể đạt được nhiều hơn bạn nghĩ.” – Jack Ma.

Jeff Bezos đã trải qua nhiều thất bại trước khi thành công với Amazon. Anh đã học được rằng việc khám phá các cơ hội mới có thể đưa bạn đến với thành công.

Warren Buffett đã tập trung vào đầu tư và thực hiện đầu tư một cách có hệ thống. Anh đã học được rằng đầu tư cũng như một trò chơi dài hạn, bạn cần phải có sự kiên nhẫn và kiên trì để đạt được thành công.

Để được xếp vào danh sách Top người giàu nhất thế giới, bạn cần có một lượng tài sản đáng kể và sự khéo léo trong việc đầu tư. Ngoài ra, bạn cũng cần có một kế hoạch đầu tư bền vững và có thể đảm bảo lợi nhuận lâu dà

Hiện tại, chưa có thông tin chính thức về ai sẽ là người giàu nhất thế giới vào năm 2023. Tuy nhiên, danh sách Top người giàu nhất thế giới năm 2023 sẽ được công bố vào cuối năm nay, và chúng tôi sẽ cập nhật ngay khi có thông tin.

Danh sách Top người giàu nhất thế giới thay đổi liên tục do sự thay đổi giá trị tài sản của các nhà đầu tư. Ngoài ra, sự thay đổi này cũng phụ thuộc vào sự khéo léo trong việc đầu tư và việc quản lý tài chính.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Khám Phá Tư Duy Làm Giàu Của Người Thành Công

Chắc bạn đã từng nghe nói về những “thói quen giàu có” của các tỷ phú trên thế giới. Mẫu số chung của những thói quen tuyệt vời đó đơn giản thuộc về tư duy. Bài viết này sẽ đưa ra những luận điểm giúp bạn khám phá tư duy làm giàu của những người thành công.

Đặt mục tiêu lớn hơn

Theo triệu phú Grant Cardone: “Sai lầm tài chính lớn nhất tôi từng mắc phải là không nghĩ đủ lớn. Trên thế giới này chẳng thiếu tiền đâu, mà chỉ thiếu những người biết đặt mục tiêu lớn mà thôi”.

Hãy đề ra mục tiêu kiếm được 10 triệu USD thay vì 1 triệu USD; Đặt mục tiêu mở rộng hệ thống kinh doanh thành chuỗi 10 cửa hàng thay vì 2 cửa hàng. Cơ sở của việc đặt mục tiêu lớn là giúp bạn có thêm động lực để hành động. Tuy nhiên, việc đặt mục tiêu của bạn vẫn phải dựa trên cơ sở tính toán chi phí, cơ hội cũng như “sức mạnh nội tại” của bản thân hay doanh nghiệp.

Làm việc chăm chỉ

Một trong những bí quyết thành công tuyệt vời mà tôi học được chính là: “Hãy lao động chăm chỉ hơn tất cả mọi người nhưng hãy nói về mình ít nhất có thể”.

Sẽ chẳng có thành quả nào đến với những kẻ LƯỜI BIẾNG, nó chỉ thuộc về những người chăm chỉ lao động và không ngại khó khăn, thử thách.

Chấp nhận rủi ro trong mọi vấn đề

Có một con số thống kê thú vị như sau: 63% người  giàu và chỉ 6% người nghèo cho rằng: “Tôi đã tìm thấy một cơ hội để tạo nên sự giàu có”. Cơ hội làm giàu luôn tồn tại khắp mọi nơi nếu bạn nhìn nhận và nắm bắt lấy nó và sẽ chẳng có điều gì xảy ra nếu bạn chỉ ngồi chờ đợi cơ hội đến với mình. Đó là lý do vì sao người giàu thì giàu có hơn còn người nghèo thì ngược lại.

Rủi ro và thất bại đồng nghĩa với việc mất thời gian, công sức và tiền bạc. Tuy nhiên, thất bại vẫn tồn tại một lý do xứng đáng để chúng ta mạo hiểm. Thất bại chính là bí quyết để thành công, thất bại không đồng nghĩa với việc cánh cửa làm giàu sẽ khép lại mà chỉ làm con đường dài ra một chút mà thôi.

Tư duy làm giàu – Chấp nhận rủi ro trong kinh doanh cũng như trong các vấn đề của cuộc sống là bí quyết giúp bạn có nhiều hơn những cơ hội làm giàu.

Bạn có yêu công việc của mình không?

Tại sao tôi lại hỏi bạn câu hỏi này? Đơn giản vì nếu bạn không yêu công việc bạn đang làm thì cơ hội thành công và giàu có của bạn sẽ hiếm hoi hơn đấy. Bạn chỉ có thể sáng tạo và hoàn thành xuất sắc mọi thứ nếu bạn đam mê và yêu thích thứ bạn đang làm. Vì vậy, hãy xác định xem mình có yêu thích thứ mình đang làm hay bạn chỉ đang làm nó để kiếm sống theo nghĩa đen.

Hãy học cách rõ ràng mọi thứ

Rõ ràng trong mọi chuyện là thói quen tư duy làm giàu bạn phải rèn luyện nếu muốn thành công. Bạn phải biết mình muốn gì, mục tiêu của mình là gì? Trong từng giai đoạn mục tiêu của bạn ở mức độ nào? Hãy trả lời chính xác, cụ thể từng câu hỏi trên và bạn sẽ có tìm thấy chìa khóa đến với sự giàu có và viên mãn.

Bền bỉ và tập trung

Sẽ thật dễ dàng để bạn ước mơ trở thành triệu phú, mong muốn thành công và giàu có. Nhưng ước mơ chỉ là ước mơ nếu bạn không HÀNH ĐỘNG. Và khi đã có quyết tâm hành động hãy tập trung mọi nguồn lực và bền bỉ thực hiện mơ ước của mình.

4 Tuổi Giàu Vượt Bậc, Lên Như Diều Gặp Gió 6 Tháng Đầu Năm 2023

Bước sang những tháng đầu tiên của năm 2023, có 4 con giáp sẽ gặt hái nhiều tài lộc.

Tuổi Sửu

Những người tuổi Sửu hiền lành, dễ tính lại cần cù, chịu khó. Bạn thuộc tuýp người thích sự ổn định lâu dài chứ không lựa chọn cuộc chơi may rủi, được ăn cả ngã về không.

Năm ngoái, người tuổi Sửu bị hung tinh chiếu mệnh nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn, trắc trở, sự nghiệp ngưng trệ, không có bước tiến.

6 tháng đầu năm 2023, tài vận của người tuổi Sửu dần khởi sắc. Nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ, con giáp này sẽ có bước ngoặt trong sự nghiệp.

Người tuổi Sửu bước sang năm mới với vận thế khác. Bạn gặp được nhiều may mắn hơn, cơ hội công việc liên tiếp đến với bạn.

Qua sự giới thiệu của người thân, bạn bè, bạn có cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp hơn. Người tuổi Sửu cũng sẽ được làm việc cùng nhiều bậc tiền bối, tích lũy thêm được kinh nghiệm, kỹ năng trong công việc.

Người làm kinh doanh thì cần kiên trì, nỗ lực hơn nữa. Nửa đầu năm nay cũng là thời điểm tốt để con giáp này đầu tư, hợp tác làm ăn.

Tuổi Mão

Người tuổi Mão được biết đến với tính cách hiền lành, giản dị và tốt bụng. Nhưng điều đó chưa đủ, người tuổi Mão rất siêng năng, chăm chỉ và có trách nhiệm trong công việc. Trời sinh con giáp này sống nhân hậu, chân thành, hay giúp đỡ người khác nên làm gì cũng có quý nhân giúp đỡ.

Bước sang năm 2023, người tuổi Mão được trời ban sức khỏe dồi dào, quanh năm không ốm đau bệnh tật. Đặc biệt là trong 6 tháng đầu năm nay, trên con đường công việc làm ăn, buôn bán của con giáp này hanh thông, thuận lợi hơn rất nhiều so với năm ngoái.

Tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ chính là con giáp may mắn trong 6 tháng đầu năm 2023 đó chính là tuổi Ngọ. Bước sang năm mới Qúy Mão, người tuổi Ngọ sẽ dần cảm thấy cuộc sống cũng như sự nghiệp chuyển sang hướng mới. Thần Tài chiếu cố, tài lộc hanh thông vô cùng, mọi việc tiến hành đều được sự giúp đỡ từ quý nhân nên “làm đâu thắng đó”. Nhất là vào thời điểm nửa cuối của năm 2023, kế hoạch đầu tư gặp dịp phát tài, phát lộc.

Nếu mua sắm bất động sản trong năm này thì tiền trong túi của người tuổi Ngọ sẽ không ngừng sinh sôi. Đây có thể nói là năm tài chính xuất sắc của không ít những người có năm sinh tuổi Ngọ và đạt được một số thành tựu sự nghiệp vang dội.

Đặc biệt, trong thời gian này đường tình duyên của tuổi Ngọ càng thêm rực rỡ bạn sẽ có những ngày tháng viên mãn sánh bước bên một nửa của mình.

Tuổi Dần

Tài lộc của người tuổi Dần có dấu hiệu khởi sắc trong 6 tháng đầu năm này, dù tình huống mang tính đột phá bất ngờ hiếm khi xuất hiện.

Bạn càng cố gắng bao nhiêu thì càng được hưởng khoản tiền xứng đáng bấy nhiêu, không nên mơ tới chuyện ngồi không cũng được hưởng, chiếm đoạt tài sản của người khác hoặc phát tài nhờ may rủi.

Con giáp này hãy tập trung vào công việc chính, không nên quá tham vọng, nhận quá nhiều việc kẻo cuối cùng việc gì cũng nửa vời, thu nhập cũng không tăng lên là mấy mà lại vừa tốn thời gian và sức lực.

Nếu mở rộng được vòng tròn giao thiệp thì tuổi Dần sẽ kết thân được với nhiều người tài giỏi. Bạn có thể nhờ những mối quan hệ ấy mà dễ dàng tìm thấy mối làm ăn tốt, gián tiếp tăng thu nhập ngoài luồng.

Thời điểm mà tuổi Dần cần tập trung phát triển chính là tháng Giêng. Lúc này, bạn tiếp xúc với nhiều lãnh đạo cấp cao, nếu lọt vào mắt xanh của họ thì cơ hội được thăng chức, tăng lương chẳng còn xa xôi nữa.

Những người làm trong lĩnh vực bất động sản, lâm nghiệp cũng phát triển thuận lợi, nhưng sẽ phải chịu nhiều áp lực hơn.

Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo

Đăng bởi: Tố Hương Đặng Thị

Từ khoá: 4 tuổi giàu vượt bậc, lên như diều gặp gió 6 tháng đầu năm 2023

Loạn Thị Là Gì? Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Và Cách Phòng Tránh Loạn Thị

Loạn thị là một trong những tật khúc xạ mắt thường gặp, hiện tượng thường xuất hiện của bệnh lý này là hình ảnh mà khi nhìn vào mắt thấy bị mờ.

Do tia hình ảnh được phản xạ đi qua giác mạc và thủy tinh thể không được hội tụ tại một điểm trên võng mạc, mà hội tụ tại nhiều điểm trên võng mạc, làm cho tín hiệu hình ảnh được truyền lên não thông qua hệ thần kinh thị giác bị thay đổi và ảnh hưởng hình ảnh tạo ra.

Những triệu chứng dễ nhìn thấy nhất ở người bị loạn thị gồm:

Hình ảnh khi nhìn thấy nhòe, méo mó, mắt bị mờ

Tầm nhìn vào một vật sẽ thấy có hai hay ba bóng mờ

Mỏi mắt, nhìn kém ở mọi khoảng cách.

Một số dấu hiệu kèm theo khác như chảy nước mắt, đau đầu, đau cổ, đau vai gáy,… cũng có thể xảy ra.

Loạn thị thường xảy ra chủ yếu do độ cong của giác mạc bị thay đổi. Bình thường khi ánh sáng đi qua giác mạc đi vào trong mắt sẽ hội tụ tại một điểm, giúp chúng ta nhìn thấy rõ hình ảnh sự vật.

Tuy nhiên, khi giác mạc không giữ được độ cong hoàn hảo mà bị biến dạng thì tia sáng đi vào mắt sẽ bị tán thành nhiều điểm khác nhau (có thể ở phía trước hay phía sau võng mạc) gây ra loạn thị.

Ngoài ra, loạn thị còn có thể xảy ra khi thủy tinh thể bị bất thường, loạn thị có nguy cơ cao ở những đối tượng như:

Tiền sử gia đình có người loạn thị, nhất là cả ba lẫn mẹ đều bị thì con cái khả năng bị loạn thị khá cao.

Bị cận thị, viễn thị nặng hay có tiền sử phẫu thuật mắt.

Do giác mạc hay thủy tinh thể bị thoái hóa bởi tuổi tác, thường người cao tuổi sẽ dễ bị hơn.

Cách trị bệnh loạn thị có thể không cần điều trị với trường hợp nhẹ, tuy nhiên nếu bị nặng thì cần phải áp dụng nhiều biện pháp điều trị để tránh bệnh diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng nặng đến thị lực, thường sẽ có các biện pháp điều trị sau:

Sử dụng kính thuốc: Đa số các trường hợp bị loạn thị sẽ được điều chỉnh bằng kính thuốc, tuy nhiên bệnh nhân phải tìm hiểu, đến gặp bác sĩ chuyên khoa để tư vấn loại kính phù hợp với mức độ yêu cầu.

Tiến hành phẫu thuật: Nếu bị loạn thị nặng khi dùng kính thuốc không hiệu quả, bệnh nhân phải tiến hành phẫu thuật bằng cách dùng dao vi phẫu hay tia laser để định hình lại giác mạc vĩnh viễn.

Có thể kể đến các dạng phẫu thuật loạn thị thường thấy như thay đổi khúc xạ định hình nhu mô giác mạc (LASIK), thay đổi khúc xạ cắt bỏ biểu mô giác mạc (PRK), thay đổi khúc xạ định hình giác mạc vạt dưới biểu mô (LASEK).

Dùng kính áp tròng Ortho-K (Orthokeratology): Là cách điều trị loạn thị bằng kính áp tròng cứng, được thiết kế đặc biệt để khi đeo vào ban đêm sẽ thay đổi tạm thời hình dáng của giác mạc khi ngủ, giúp mắt có thể nhìn rõ vào cả ngày hôm sau.

Advertisement

Trừ trường hợp bị loạn thị do di truyền thì các bạn vẫn có thể phòng ngừa loạn thị bằng cách:

Làm việc nơi ánh sáng đầy đủ, tránh nơi quá tối, đeo kính bảo vệ mắt khi làm việc nguồn sáng mạnh và chói.

Dành thời gian thư giãn cho mắt khi làm việc trước máy tính, đọc sách, làm những công việc cần sự tỉ mỉ, chăm chú.

Sinh hoạt và ăn uống di dưỡng hợp lý, bổ sung vitamin A cho cơ thể để nuôi dưỡng đôi mắt khỏe mạnh.

Tránh các tổn thương ổ mắt có thể xảy ra cũng như điều trị sớm các tật về mắt nếu có để tránh bệnh diễn biến nặng.

Nguồn: Bệnh viện Mắt Sài Gòn

Cập nhật thông tin chi tiết về ” Loạn ” Tuổi Học Làm Giàu trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!