Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Cách Làm Bún Chả Hà Nội Và Nước Chấm Ngon # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Bún Chả Hà Nội Và Nước Chấm Ngon được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu làm bún chả Hà nội

Thịt nạc vai: 1kg

Su hào: 250g

Cà rốt: 250g

Hành tím: 20g

Tỏi: 8g

Nước mắm

Dầu hào

Hạt tiêu

Bột ngọt

Nước tương

Đường

Rau thơm: tía tô, kinh giới, xà lách…..

Cách làm bún chả hà nội

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt nạc vai các bạn rửa sạch, chia làm 2 phần, một phần để xay thịt, một phần thái miếng.

Su hào, cà rốt gọt bỏ phần vỏ bên ngoài rửa sạch để ráo

Hành, tỏi bóc vỏ đập dập, băm hoặc say nhuyễn.

Rau thơm ngắt lấy phần non bỏ phần già gốc, rửa sạch để ráo.

Bước 2: Ướp thịt

Ướp thịt cho ngấm gia vị 

Sau khi đã thái và xay thịt xong các bạn cho vào 2 bát riêng biệt, chia phần hành tỏi đã xay nhuyễn vào 2 bát thịt, sau đó cho tiếp mỗi bát 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 chút tiêu xay, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường cát vàng, 1 thìa cà phê nước tương sau đó các bạn trộn đều đều lên ướp 20 phút để thịt ngấm.

Bước 3: Nướng thịt

Lót 1 lớp giấy bạc bên dưới, sau đó dải tiếp 1 lớp giấy nến làm bánh. Các bạn xếp thịt thái miếng vào khay, phần thịt xay các bạn viên lại thành hình tròn sau đó ấn dẹt rồi xếp vào khay. Sau khi xếp đầy khay các bạn cho vào lò nướng, nước trong khoảng 20 phút với nhiệt độ 200 độ C.

Chuẩn bị nướng thịt 

Nếu các bạn không có lò nướng có thể dùng chảo để chiên thịt, bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn sau đó lần lượt cho thịt miếng hoặc thịt viên vào chiên đến khi nào miếng thịt vàng đều là được.

Thị nướng vàng thơm ngon 

Cách làm nước chấm

Su hào, cà rốt cắt lát mỏng 2 phân, sau đó cắt đôi thái miếng vừa ăn cho vào bát. Cho 6 thìa cà phê giấm vào bát, ½ thìa cà phê muối, 1,5 thìa cà phê đường, 1 chút tiêu, sau đó trộn đều su hào và cà rốt cho ngấm gia vị.

Pha chế nước chấm ngon cho món bún chả

Đun nước mắm: Cho vào nồi 250ml nước, cho thêm 2 thìa cà phê đường cát vàng, 4 thìa cà phê nước mắm sau đó đun sôi

Đun nước tương: Cho vào nồi 120ml nước, 1 thìa cà phê đường, 1,5 nước tương, ½ thìa cà phê muối.

Pha chế nước chấm ngon 

Thành phẩm và cách ăn bún chả Hà Nội

Bún chả Hà Nội

Bún chả ăn kèm nước chấm ngon 

Lưu ý khi làm bún chả Hà Nội và làm nước chấm

Thịt để nướng thì các bạn chọn thịt ba chỉ có thịt và mỡ nướng sẽ mềm hơn và không bị khô.

Thịt nướng ăn bún chả thì nướng trên than hoa sẽ ngon hơn, nhưng không có than hoa các bạn có thể nướng lò nướng và chiên trên chảo cũng được

* Hình ảnh và nội dung bài viết tham khảo youtube Vành Khuyên Lê

7 Quán Bún Chả Siêu Ngon Ở Hà Nội

Bún chả que tre Bạch Mai

Đây lại là một trong những địa chỉ hay ho cho những bạn thích món bún chả que tre (tức là chả được kẹp que tre để nướng). Điều kì lạ ở đây là bún, chả, nước chấm, rau sống đều để riêng, chứ không cho chả vào bát nước chấm như các quán khác. Thời gian chờ đợi khá lâu, giá bún chả ở đây cũng bị đánh giá là đắt so với những quán khác nhưng vẫn thu hút khách bởi chả vừa thơm, lại vừa dẻo, ăn đến đâu biết vị luôn đến đấy. Miếng chả được kẹp vào que tre, nướng bằng than hoa và phải nướng đều tay, “nghệ thuật” thì chả mới ngon mà không bị cháy. Bún chả que tre độc đáo ở chỗ có đượm mùi thơm của tre mà lại không gây hại cho sức khỏe hay bị ám mùi than, vẫn giữ được vị thơm ngọt tự nhiên của thịt, lại làm cho món ăn tròn vị hơn.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: Ngõ 213 Bạch Mai, Quận Hai BàTrưng, Hà Nội

Giờ mở cửa: Từ 14h đến 16h và có thể nghỉ sớm hơn nếu hết hàng.

Bún chả Nguyễn Biểu

THÔNG TIN CHI TIẾT: 

Địa chỉ: 23 Nguyễn Biểu, Quận Ba Đình, Hà Nội

Bún chả Nguyễn Biểu

Bún chả Hương Liên

Địa chỉ: 

Số 24 Lê Văn Hưu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Ngõ 59 Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0439434106

Bún chả Duy Diễm

Địa chỉ: 140 Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội 

Bún chả Đắc Kim – Hàng Mành

Bún chả Duy Diễm

Có thể nói đây là một trong số những quán Bún chả có giá khá đắt ở Hà Nội. Dù vậy, quán vẫn rất đông khách, một bát bún chả to ú ụ, thịt nướng rất mềm và thơm ngon, nước chấm khá vừa miệng. Ngoài ra có thể gọi thêm nem, chả… Rau sống rất sạch sẽ. Chả giò nóng, giòn, ăn ngon, nhân cũng nhiều nữa. Giá một suất bún chả ở đây vào khoảng 60.000 đồng/suất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: số 1 Hàng Mành, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giờ mở cửa: 8h – 22h

Giá: 50.000 đồng – 60.000 đồng

Hotline: 039 933 6666

Bún chả Đắc Kim – Hàng Mành

Bún chả Hàng Quạt

Địa chỉ: Ngõ 74, Hàng Quạt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bún chả Hàng Quạt

Bún Chả Sinh Từ

Quán bún chả Sinh Từ được ra đời khá lâu từ đầu thập niên 70. Cho đến nay, Sinh Từ vẫn được nhắc đến như một quán bún chả ngon nhất nhì Hà Nội. Cách chế biến của quán tuy không có nhiều khác biệt so với những quán khác nhưng lại khiến người ta nhớ mãi không quên hương vị gia truyền đặc trưng ấy. Theo chủ quán thì bí quyết của món bún chả này chính là ở khâu lựa chọn thịt. Chủ quán luôn ưu tiên những miếng thịt ngon và ưng ý nhất và tẩm ướp theo cách riêng. Bún chả Sinh Từ tạo ấn tượng nhờ những miếng chả thái đều tay, nửa nạc, nửa mỡ, không hề khô mà cũng không ngấy, tẩm ướp vừa miệng cùng với bát nước chấm không cần thêm tỏi, thêm giấm mà có thể “xì xụp” ăn hết một mạch. Chẳng thế mà bao năm qua, bún chả Sinh từ vẫn nức tiếng Hà Nội.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Địa chỉ: 

Cs 1: số 2 Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Cs 2: số 367 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Cs 3: số 114 Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Cs 4: Số 10 Hoàng Cầu Mới, Quận Đống Đa, Hà Nội

Cs 5: Số 381 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Cs 6: Số 452 Trần Khát Chân, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cs 7: Số 48 Trần Thái Tông, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Cs 8: Số 212 Phố Huế, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cs 9: 121 Tôn Đức Thắng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 1900 2866

Bún Chả Sinh Từ

Bún chả Hà Nội từ lâu đã trở thành một món ăn không thể thiếu đối với người dân Hà Thành và đặc biệt cũng trở thành món ăn hấp dẫn nhiều du khách khi tới đây du lịch. Bên trên là một số địa chỉ nổi tiếng về món bún chả ở Hà Nội, hi vọng mọi người khi đến đây sẽ dành chút thời gian thử thưởng thức và trải nghiệm món ăn này.

Đăng bởi: Trần Lê Hoà Bình

Từ khoá: 7 Quán bún chả siêu ngon ở Hà Nội

Hướng Dẫn Làm Cơm Tấm Sài Gòn: Sườn Bì Chả Và Nước Mắm

Nghĩ đến món cơm tấm Sài Gòn, mọi người thường liên tưởng đến chiếc xe kính lách cách trong căn hẻm nhỏ hoặc vỉa hè rợp bóng cây, cài chiếc bàn nhỏ, dăm ba cái ghế nhựa. Khói thơm nghi ngút bay ra từ vỉ thịt nướng cạnh bên làm bụng bạn bỗng đói cồn cào.

Cơm tấm là một món ăn nói dễ thì thật sự không hề dễ thực hiện hiện. Nhưng để nói khó thì cũng không thỏa đáng. Để nấu được món ăn này, chúng ta phải hiểu được nó. Làm cơm tấm trãi qua nhiều công đoạn từ ướp nướng thịt, sôi gạo tấm, làm bì, chả trứng và cả loại nước mắm đặc biệt nữa.

Nấu gạo tấm tơi mềm không vón cục

Gạo tấm là gạo bể, rơi ra trong quá trình sang gạo. Loại gạo này thường được tận dụng làm thức ăn cho vật nuôi và là một thức ăn quen thuộc thời còn khó khăn. Gạo tấm này nay là gạo bể nhưng được chế biến sạch sẽ, vệ sinh. Nấu cơm tấm đạt chuẩn thì hạy gạo phải tơi xốp, không vón cục, cơm mềm không khô hoặc nhão.

Nếu nấu gạo tấm bằng xửng hấp, nhân gian thường gọi là sôi gạo, sau khi vo sạch gạo, bạn cho gạo vào một chiếc khăn sạch mỏng hoặc vải mùng, vải the để trong xửng hấp. Nồi dưới cho một chút nước và vài nhánh lá dứa cho thơm. Đậy kín hấp lửa vừa đến khi gạo nở mềm. Dùng đũa xới cơm cho tơi ra là xong.

Nếu nấu gạo tấm bằng nồi cơm điện, hãy vo và ngâm gạo trước khi nấu khoảng 20 phút. Cho gạo vào nồi cơm điện nấu với định lượng 1 chén gạo nấu cùng 1 chén rưỡi nước. Đợi khi cơm chín hẳn, nút nồi đã bật mới mở nắp ra để xới cơm.

Ướp thịt nướng cơm tấm không đụng hàng

Cơm tấm thường dùng thịt ba rọi hoặc sườn heo để nướng, nhưng thông dụng nhất là sườn cốt lếch. Chọn sườn tươi, còn nguyên miếng và đều nhau.

Gia vị trong hỗn hợp ướp sườn gồm có đường, mật ong, nước mắm, muối, bột ngọt, hành tím, tỏi, sữa đặc và nước ngọt. Đặc biệt nhất, muốn có được hương vị của sườn nướng cơm tấm chính hiệu Sài Gòn cần có rựu mai quế lộ. Tất cả xay nhuyễn và ướp với thịt.  Sườn ngon nhất khi bạn ướp trước một đêm cho sườn thật thấm gia vị.

Chả trứng và bì là hai món ăn kèm theo không thể thiếu

Chả trứng được làm từ thịt heo xay nhuyễn, trộn đều cùng bún gạo ngâm mềm, trứng nấm mèo, gia vị, hành lá và đem đi hấp chín. Thường có hai kiểu là hấp theo xửng to và sắc miếng. Kiểu thứ hai là hấp theo từng chén nhỏ. Để có được một mẻ chả thơm ngon và đẹp mắt, người thường cho thêm lòng đỏ trứng trên mặt để chả có màu vàng. Chả trứng ngon là phải chín đều, mềm và có mùi thơm.

Bì cơm tấm lại là một sự đặc sắc riêng. Da heo được luộc cho bớt mỡ, thái nhuyễn và trộn với thính, có thể có thịt luộc thái sợi. Bì ngon thơm mùi thính, dai sần sật, rất hợp với mùi hương của sườn và chả trứng.

Nước chấm mang lại linh hồn cho món ăn

Bí quyết để có một chén nước mắm cơm tấm ngon đúng vị

Nước chấm cơm tấm là một loại nước mắm được nấu khá kẹo cùng đường. Chanh, nước, tỏi và ớt bằm pha cùng mắm đường cho thật vừa ăn. Nước mắm có độ mặn, ngọt, chua, cay làm hòa quyện tất cả hương vị có trên đĩa.

Ngày nay, đĩa cơm tấm Việt nam càng trở nên phong phú hơn với trứng gà ốp la, lạp xưởng, những món chua ăn kèm như củ cải trắng, đỏ, ngó sen, rau muống chua. Bên cạnh đó có một thứ không thể thiếu chính là hành lá phi thơm, có nơi kèm thêm cả tóp mỡ.

Đăng bởi: Hoàng Tâm

Từ khoá: Hướng Dẫn Làm Cơm Tấm Sài Gòn: Sườn Bì Chả và Nước Mắm

Du Lịch Hà Nội Ghé Qua 6 Quán Bún Chả Có Chả Xương Sông Cực Ngon

Du lịch Hà Nội khi nhắc đến ẩm thực chắc chắn bạn không thể bỏ qua món ăn cực kỳ nổi tiếng của thủ đô – Bún chả. Nhưng ăn ở đâu thì ngon cũng là câu hỏi khiến nhiều du khách phân vân. 6 gợi ý sau đây sẽ giúp bạn giải đáp điều đó.

Bún chả Cửa Đông

Nếu là fan của bún chả, đặc biệt là bún chả xương sông thì ắt hẳn sẽ ít nhiều nghe đến tên của bún chả Cửa Đông. Quán bán đã nhiều năm với đặc điểm là suất ăn rất khủng, bát chả chất với lượng thịt nhiều, đủ để những tín đồ của thịt ăn đã miệng chứ không bị cảm giác thèm thuồng.

Ảnh: nan.littlebeast; lukiefarrell

Bún chả Cửa Đông có 3 loại chả, đó là chả miếng, chả băm và chả xương sông. Trong đó chả xương sông được khen nhiều nhất, miếng chả to, cuốn chặt tay, khi ăn vừa mềm, vừa ngọt. Giá bún chả Cửa Đông là 50 ngàn đồng cho một suất đầy đủ, cao hơn so với mặt bằng chung, nhưng tính về lượng đồ ăn, thịt thà lại không hề đắt, tuy vậy có ý kiến cho rằng nước chấm ở đây pha có phần hơi ngọt.

Ảnh: numb2192; 2uang_; linhchimm

Về không gian, quán khá nhỏ nên thường phải ngồi vỉa hè. Một điểm cộng nhỏ nữa ở đây là phục vụ nhanh và chuyên nghiệp. Quán bán trưa đến khoảng 10h30 đến 14 giờ.

Địa chỉ: 41 Cửa Đông

Bún chả Bình Chung

Khu Bạch Mai nhiều hàng bún chả, nhưng muốn tìm bún chả que tre lại có cả xương sông thì Bình Chung là địa chỉ không thể bỏ qua. Điểm cộng lớn của quán bún chả này là không gian quán sạch sẽ, chỗ ngồi bố trí đoàng hoàng chứ không phải chịu cảnh bàn ghế nhựa tạm bợ vỉa hè như nhiều quán khác.

@linhmush

Về đồ ăn, bún chả Bình Chung có đủ các loại chả nướng, chả miếng, chả xương sông, nem và đặc biệt có thêm bánh tôm. Nói về hương vị, theo thực khách nhận xét thì nước chấm ở đây pha hơi nhạt, lượng thịt không nhiều để ngập miệng nhưng cũng không bị ít và bún luôn tươi, không có mùi chua.

Ảnh: k7thsg; fuongsfood

Giá bún chả Bình Chung từ 40 ngàn/ suất, ở mức vừa tầm để ăn mà không phải tính toán và đặc biệt hợp cho dân văn phòng muốn ăn uống trong quán xá tử tế. Thêm vào đó dịch vụ giao hàng ở đây cũng nhận được nhiều lời khen. Quán mở cả ngày.

Địa chỉ: 299 Bạch Mai; 88 Lê Văn Hưu

Bún chả Hàng Mã

Về tên tuổi, bún chả Hàng Mã không được lăng xê trong các danh sách ẩm thực ở Hà Nội, nhưng đây lại là quán quen của rất nhiều người dân trong khu phổ cố. Và nếu đã nếm thử một lần, bạn sẽ phải thừa nhận bún chả Hàng Mã thực sự khó quên.

Ảnh: geniethaonoimi; Phạm Ngọc

Quán bún chả này bé tẹo, khá nóng, chỗ ngồi ít, thường phải ngồi vỉa hè nhưng mỗi buổi trưa, quán lại đông tấp nập. Phần bởi ở đây có chả xương sông, phần bởi quán có món nem cua bể ngon nổi tiếng. Lượng chả trong phần ăn ở đây nhiều, các loại chả, thịt đều nướng vừa tới, tẩm ướp vừa phải nên rất bắt miệng.

Ảnh: cycy.tran

Giá cả ở quán này trung bình là 40 ngàn/ suất bún chả, nem cua bể là 20 ngàn/ chiếc. Điều duy nhất cần lưu tâm là quán này chỗ ngồi hơi chật và đúng tính chất quán vỉa hè nên nếu chú trọng chỗ ngồi, không gian… thì bạn nên cân nhắc.

Địa chỉ 59 Hàng Mã

Bún chả Bà Vượng

Quán bún chả trong ngõ chợ Ngô Sĩ Liên này tuổi đời đã phải áng chừng bằng con số hàng chục năm. Không quá tiếng tăm nhưng bún chả Bà Vượng thì nhiều người đã phải gật gù công nhận về chất lượng. Cũng giống bún chả Hàng Mã, quán bà Vượng ngoài chả nướng thông thường còn có cả chả xương sông và nem cua bể rất ngon.

Ảnh: Phan Nhung

Ảnh: anhphuong2419; kirasamii

Có lẽ ngoài điểm trừ nho nhỏ là nằm trong chợ, chỗ ngồi không rộng rãi thì quán bún chả này không có gì để chê. Chả nướng ngon, mắm pha vừa, nem ngon. Thế nên đến quán tầm 12h trở đi, thường bạn sẽ phải xếp hàng mới có chỗ ngồi đấy. Bún chả ở đây giá 35 ngàn/ bát, nem cua bể giá 20 ngàn/ chiếc, rất xứng với chất lượng.

Địa chỉ: 29 Ngõ Ngô Sĩ Liên

Bún chả cô Nga, chợ Đồng Xuân

Thiên đường ẩm thực chợ Đồng Xuân có rất nhiều quán ăn ngon, một trong số đó là bún chả cô Nga. Bún chả ở đây được nhận xét rất ngon: nướng không bị cháy đen, chả băm cuốn xương sông thơm, chả miếng thì giòn.

petitemyopia

Quán vốn chỉ là một gian nhỏ trong chợ nhưng rất gọn gàng, có khách mới nướng luôn tại chỗ nên phần ăn luôn nóng hổi. Thêm nữa, giá cả bún chả ở đây cũng rất mềm, trung bình chỉ 30 ngàn/ suất. Tuy nhiên có một điều bạn nên lưu ý là chỗ nướng chả của quán ngay sát bàn ăn nên dễ ám mùi. Ngoài ra, quán trong chợ nên phải gửi xe ở ngoài khi đến ăn.

Ảnh: tongdilinh; keocaosua2; thuyphuong.smile94

Địa chỉ: Trong chợ Đồng Xuân

Bún chả Hàng Than

Một trong những quán bún chả được nhiều người biết đến chính là bún chả bà Tuyết ở dốc Hàng Than. Phần bún chả ở đây rất “ra tấm, ra món”, bát chả chỉ là chiếc tô cỡ nhỏ nhưng đầy ắp thịt với khoảng 4 – 5 miếng chả băm và khoảng mươi miếng chả nướng, đủ để cho khách ăn cảm thấy đã miệng, chứ không phải thòm thèm.

Ảnh:ngankimho; nofoodphobia

Quán có 2 loại chả là chả miếng và chả xương sông, trong đó chả viên của quán được bọc xương sông nên ăn thơm và có mùi vị đặc biệt hơn hẳn. Tuy vậy nhiều người nhận xét rằng, chả ở đây nướng không đều tay, đôi khi bị cháy quá nên thịt khô. Chả nóng kết hợp với nước chấm có độ chua, mặn, ngọt vừa miệng ăn lại càng “bắt miệng”.

leisurelander

Quán bán từ khoảng 10 giờ đến 4 giờ chiều hàng ngày và đặc biệt đông vào buổi trưa, bởi vậy nếu đến ăn tầm này, chỗ ngồi có thể sẽ hơi chật chội. Bún chả Hàng Than giá 35.000/ suất, nem rán với giá 10.000 đồng/ chiếc, tuy nhiên nem thường hết khá sớm.

Địa chỉ: 34 Hàng Than

Đăng bởi: Ngọc Luyện Nguyễn

Từ khoá: Du lịch Hà Nội ghé qua 6 quán bún chả có chả xương sông cực ngon

Hướng Dẫn Làm Chả Cá Lã Vọng Thơm Ngon Tròn Vị

Chả cá lã vọng là một trong những món ăn đặc trưng của dân Hà thành. Sẽ thật đáng tiếc nếu như bạn chưa từng trải nghiệm mùi vị thơm ngọt của món này khi bước chân tới Hà Nội. Và ngay bây giờ, các bạn hoàn toàn có thể làm chả cá lã vọng ngay tại nhà với vị thơm ngon, đậm đà Hà Nội.

1. Giới thiệu về món chả cá Lã Vọng

Khi đặt chân tới Hà Nội và thưởng thức ẩm thực nơi đây không thể không nhắc tới chả cá Lã Vọng. Đây là món ăn mang đậm tinh hoa văn hóa và dư vị của chốn Hà thành mà bạn không nên bỏ qua.

Nguồn gốc ra đời của chả cá lã vọng bắt nguồn từ món ăn của nhà họ Đoàn vào những năm 1871. Và dần dần trở thành món ăn nổi tiếng khắp chốn Hà thành. Hình tượng tiêu biểu của món chả cá lã vọng là xây dựng hình ảnh các vị tướng kiên cường bất khuất, đồng thời họ cũng những người anh minh, biết nắm bắt thời cơ.

Khi nếm chả cá Lã Vọng, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon, ngọt dịu mà không hè tanh của cá tan dần trong khóe miệng. Cá để làm chả thường được làm từ cá lăng – một loài cá có vị ngon rất đặc trưng. Và khi được kết hợp thêm với rau thìa là, hành cùng với bánh đa nướng, bún, mắm tôi sẽ tạo nên hương vị đậm đà không thể nào quên.

2. Hướng dẫn làm chả cá lã vọng thơm ngon, tròn vị

Chuẩn bị nguyên liệu:

Để làm được món chả cá lã vọng thơm ngon, tròn vị chuẩn Hà thành thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây :

Các bước làm món chả cá lã vọng:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu :

+ Đối với cá : bạn hãy làm sạch cá, bỏ ruột và phi lê. Sau đó, hãy rửa qua với nước rồi thấm khô. Khi cá khô, bạn hãy cắt cá thành từng miếng chữ nhật có độ dày khoảng 1,5 cm. Để giúp món chả cá lã vọng không có mùi tanh nồng, bạn nên ngâm cá với rượu trắng với vài lát gừng thái mỏng trong khoảng 15 phút.

+ Đối với gia vị đi kèm như hành lá, rau sả thì bạn nên nhặt sạc, rửa và để khô. Hành tỏi thì bóc sẵn vỏ và đập nát. Rau thìa là nên cắt nhỏ để tiện thêm vào món.

+ Củ nghệ và giềng nên xay nhuyễn để vắt lấy nước cốt.

+ Lạc nên rang sẵn và bóc sạch vỏ.

Bước 2: Tiến hành tẩm ướp cá

Để tiến hành ướp cá, bạn hãy pha lẫn 1/3 muỗng muối, 1/3 muỗng tiêu, 2 muỗng giềng xay, 3 muỗng mắm tôm, 2 muỗng thìa là, 2 muỗng hành. 1 muỗng sả, 2 muỗng mẻ và 3 muỗng nước cốt nghệ rồi trộn đều.

Sau đó đặt cá ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 60 phút để thấm đều gia vị. Thời gian ướp càng lâu sẽ giúp gia vị thấm đều và giữ hương vị lâu hơn.

Bước 3: Đem nướng chả cá trên bếp than

Sau khi gia vị đã ngấm đều, bạn hãy đặt chả cá vào vỉ để nướng trên bếp than. Trong quá trình nướng, bạn phải chú ý phết thêm dầu ăn hoặc mỡ lên bề mặt cá để đảm bảo cá không bị khô, đồng thời giữ được độ bóng đẹp của miếng chả.

Trong trường hợp không có bếp than thì bạn có thể dùng lò nướng thay thế. Nếu dùng lò nướng thì bạn nên duy trì ở mức nhiệt 250 độ trong khoảng 15 phút. Tuy nhiên, nướng chả cá trên bếp than vẫn là lời khuyên được ưu tiên hàng đầu.

Bước 4: Tiến hành chiên chả cá

Bạn hãy tiến hành chiên chả cá để miếng chả được vàng giòn, thơm ngon. Hãy sử dụng mỡ nước để chiên chả cá sao cho vàng đều 2 mặt. Sau đó bạn rắc thêm hành, thìa là lên trên và chiên trong khoảng 30 giây nữa rồi mới tắt bếp.

Bước 5: Làm mắm tôm để chấm

Để món chả cá lã vọng thơm ngon, tròn vị thì không thể bỏ qua bước làm nước chấm mắm tôm.

Bạn hãy pha một muỗng mắm tôm với ¼ muỗng bột ngọt, ½ muỗng đường tinh, ½ muỗng tỏi băm với 1 muỗng cốt chanh để khuấy cho sủi bọt.

Nếu bạn muốn loại bỏ mùi tanh trong bát nước chấm thì có thể sử dụng thêm ½ muỗng rượu trắng. Sau đó đem chưng cách thủy trong khoảng 5 phút.

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

Sau khi hoàn tất, bạn có thể đặt từng miếng chả cá ra đĩa rồi trang trí thêm lạc, hành, rau lên trên. Món chả cá lã vọng sẽ thơm ngon, tròn vị hơn khi ăn chung với bún hoặc bánh tráng. Món chả cá Lã Vọng thơm ngon bởi sự hoà quyện của nhiều nguyên liệu miếng cá dai thơm ngấm gia vị, vị hăng của rau thơm, chấm cùng mắm tôm đậm đà quyến rũ ăn cùng lạc rang béo bùi và bún dẻo dai thật là quyến rũ khó quên.

Đăng bởi: Hạ Tô

Từ khoá: Hướng dẫn làm chả cá Lã Vọng thơm ngon tròn vị

Top 10 Quán Bún Chả Tphcm Ngon Chuẩn Vị Hà Nội Nổi Tiếng Nhất

5/5 – (1 bình chọn)

1. Bún chả Hoa Đông

Trước đây, khi mới mở bán, bún chả Hoa Đông chỉ là một quán ăn vỉa hè gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Giờ đây quán đã được đặt tại đường Lý Tự Trọng và tồn tại gần nửa thế kỷ. Bún chả Hoa Đông được biết là quán bún chả Hà Nội lâu đời nhất tại thành phố Hồ Chí Minh.

Điều đặc biệt tạo nên hương vị của quán chính là cách nướng thịt theo cách kẹp tre, đây là cách nướng đặc trưng của người Hà Nội mà đến nay không còn nhiều giữ được. Bún chả Hoa Đông được rất nhiều thực khách khen ngợi bởi hương vị ăn 1 lần nhớ mãi. Không sai, những miếng chả ở đây được nướng trên than hoa có màu vàng ruộm, phần nạc và mỡ heo hòa quyện tỏa lên mùi thơm có thể ngửi thấy dù đứng ở khá xa. Thêm vào đó là phần nước chấm chua ngọt kèm đu đủ ngâm giòn sần sật. Bạn sẽ cảm nhận được miếng thịt được tẩm ướp gia vị vừa vặn, mềm và không bị khô.  Đây hẳn là nhờ công thức riêng của quán.

Sau khi cho phần thịt vào nướng, miếng thịt vẫn giữ nguyên được hương vị riêng của mình mà ít nơi nào có được. Mỗi khi miếng thịt được quyệt cùng nước chấm ăn thêm bún và đu đủ quả thực là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo. Chủ quán còn là người rất tỉ mỹ, giá sống luôn được chủ quán nhặt bỏ phần đầu đuôi góp phần mang đến cho thực khách những hương vị hoàn hảo nhất.

Giá: 60.000 VNĐ/suất

Địa chỉ: 121 Lý Tự Trọng, p. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

2. Bún chả Đồng Xuân

Bún chả Đồng Xuân ngự trên con đường Bạch Đằng, rất gần sân bay Tân Sơn Nhất. Đây cũng là khu vực có rất nhiều hàng quán bán những món ăn miền Bắc. Ưu điểm của quán đó chính là bật ra được hương vị bún chả rất Hà Nội, khiến quán ăn trở nên nổi bật giữa dãy phố. Phần chả được nướng bằng than hoa làm hương thơm lan tỏa mọi ngóc ngách, bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được mùi thịt nướng từ ngay đầu đường.

Nếu muốn tìm hương vị bún chả chuẩn Hà Nội tại TP. Hồ Chí Minh thì chắc chắn bún chả Đồng Xuân sẽ khiến thực khách nhớ mãi không quên hương vị nơi đây, hứa hẹn quay lại thưởng thức vào một ngày gần nhất.

Giá: 38.000 VNĐ/suất

Địa chỉ: 92 Bạch Đằng, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

3. Bún chả Ánh Hồng

Khi nhắc đến món bún chả Hà Nội ở TP. Hồ Chí Minh thì không thể bỏ qua quán bún chả Ánh Hồng. HCM không thể bỏ qua quán Bún chả Ánh Hồng. Thật, quán ăn không còn quá xa lạ với người dân Sài Thành và nếu bạn đến từ nơi khác thì đây chắc chắn là nơi không thể bỏ lỡ.

Những miếng chả được nướng trên than hoa, vàng ươm và mùi thơm cực hấp dẫn. Sau đó bày trí cùng bún, rau,… trên chiếc đĩa men ngà họa tiết xanh dương xưa cũ không chỉ bắt mắt mà còn tạo cảm giác vô cùng thân thuộc cho người ăn.

Giá: 50.000 VNĐ/suất.

Địa chỉ: 34 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

4. Bún chả Xuân Tứ

Bún chả Xuân Tứ nằm ngay dưới chân cầu vòng xoay Lăng Cha Cả, hẳn cũng không quá xa la với người dân Sài Thành. Phần nguyên liệu làm nên món bún chả được chính tay chủ quán lựa chọn một cách kỹ lưỡng, kèm theo quy trình chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phần chả lại vô cùng thơm ngon làm nên hương vị chủ đạo của món ăn trở nên đặc biệt.

Thịt ở bún chả Xuân rất lạ miệng, cho người ăn cảm giác cực cuốn bởi công thức ướp thịt riêng biệt, vừa phải và nướng trên than củi vừa đủ, vàng ươm. Một phần bún đầy ắp các loại thịt nướng, rau sống ăn kèm các loại, đồ chua, chả rán,…khiến bạn không khỏi ngỡ ngàng với suất ăn nhiều hương vị nhưng vẫn được kết hợp hài hòa và vô cùng ấn tượng.

Đặc biệt, phần nước chấm chua ngọt được chế biến hơi khác so với những quán ăn khác, thêm nước ép khóm tạo nên vị chua thanh, dậy mùi rất hấp dẫn.

Giá: 45.000 VNĐ/suất

Địa chỉ: 291A Hoàng Văn Thụ, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

5. Bún chả vỉa hè đường Nguyễn Văn Thủ

Vì quán chỉ bán vào buổi trưa nên khách hàng chủ yếu là dân công sở và những người đi đường. Những miếng chả được nướng trên than hoa, đảm bảo vệ sinh cùng hương thơm bay khắp cung đường khiến ai đi qua cũng phải dừng xe và ghé vào thưởng thức. Phần nước chấm lại rất vừa ăn, chua thanh, mặn vừa phải, ngọt vừa làm dậy lên hương vị của món bún chả Hà Nội siêu hấp dẫn.

Quán thường rất đông khách nên nếu bạn muốn ăn tại chỗ sẽ cần chờ hơi lâu. Hiện quán cũng nhận ship hàng, do đó bạn hoàn toàn có thể đặt hàng qua app để không phải chờ đợi.

Giá: 32.000 VNĐ/suất

Địa chỉ: Nguyễn Văn Thủ, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

6. Bún chả Hồ Tây

Bún chả Hồ Tây là quán ăn ngự trên Quận 1 mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn thưởng thức món bún chả Hà Nội chuẩn vị. Chắc chắn địa điểm này bạn sẽ ghế thêm những lần sau đó vì hương vị vô cùng ấn tượng. Hương vị của quán có những nét rất đặc trưng của Hà Nội, tuy nhiên có nét biến tấu nhr nhằm phù hợp với khẩu vị của người miền Nam, nước sử dụng có phần ngọt hơn và dễ ăn hơn. Bún chả có thịt ngon, ăn giòn tan kết hợp với nước chấm vừa.

Phục vụ phần rau ăn kèm hơi ít, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể gọi thêm miễn phí. Tại đây còn phục vụ món chả gì và nem cua bể rất ngon, vẫn còn thơm mùi thịt cua, chiên khá giòn và ít dầu mỡ. Quán ăn được bày trí rộng rãi, thoáng mát, nhân viên nhiệt tình, nhanh nhẹn, niềm nở dù quán luôn đông khách.

Địa chỉ: 20 Trần Cao Vân, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

7. Bún chả Trư Bát Giới

Đến với quán, bạn còn có thể gọi thêm cả chả giờ với giá 10.000 VNĐ/ cái, phục vụ nhu cầu ăn uống đa dạng của thực khách. Quán miễn phí tiền gửi xe và trà đá, nhân viên lại vô cùng nhanh nhẹn, nhiệt tình khiến những trải nghiệm tại quán Trư Bát Giới được trọn vẹn nhất.

Địa chỉ: 72 Trương Quyền, P.6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

9 . Bún chả Hồ Gươm

Giá: 40.000 – 45.000 VNĐ/ suất.

Địa chỉ: 29 Trương Định, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

10. Bún chả 145 – Bùi Viện

Nằm trong khu phố Tây không thể bỏ qua quán bún chả 145 – Bùi Viện. Chính vì vị trí khá thuận lợi, kèm theo hương vị món ăn hấp dẫn mà quán đặc biệt thu hút lượng khách đông đảo từ cả trong và ngoài nước. Không gian quán được bày trí dễ thương và đơn giản tạo cho thực hách cảm giác thân thiện và ấm cúng. Bên cạnh món chính là bún chả, menu của quán còn có những món ăn khác của Hà Nội để khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Giá: 30.000 – 60.000 VNĐ/ suất.

Địa chỉ: 145 Bùi Viện, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Bún chả Hà Nội giờ đây không hề khó tìm tại Thành phố Hồ Chính Minh, tuy nhiên để tìm quán ăn chuẩn vị thì top 10 quán bún chả ngon ở TPHCM qua những gợi ý trên là những lựa chọn đáng lưu ý. Mong bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời tại những bán bún chả Hà Nội được giới thiệu trên.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Bún Chả Hà Nội Và Nước Chấm Ngon trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!