Xu Hướng 2/2024 # Giải Đấu Dành Cho Những Người Mạnh Nhất # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Giải Đấu Dành Cho Những Người Mạnh Nhất được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

­Р’В­­­

Ultimate Fighting Championship, viết tắt UFC là giải đấu võ tự do MMA (Mixed Martial Arts) lớn nhất thế giới. Giải UFC chia làm 9 hạng cân và áp dụng luật thi đấu thống nhất của võ tự do. Trong cuộc đấu, các võ sĩ bắt đầu áp dụng các kĩ thuật hiệu quả từ nhiều môn võ: Boxing, Brazilian Jiu-Jitsu, Sambo, Wrestling, Muay Thai, Karate, Judo, và một vài môn khác . Điều đó giúp giải đấu này hoàn toàn khác biệt so với các giải đấu khác. Mở ra một kỉ nguyên mới trong võ thuật

UFC là giải đấu võ thuật lớn nhất thế giới hiện nay, quy tụ rất nhiều cao thủ, thu hút sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ. 

Có thể nói UFC đã mở ra một kỉ nguyên mới về tính thực chiến của võ thuật, chiến thắng quan trọng hơn là cách thắng.

UFC được tổ chức tại Mỹ, giải UFC đầu tiên được tổ chức vào tháng 11/1993, lần hai vào 3/1994, lần ba vào 9/1994, và từ đó trở đi cứ cách 3-4 tháng thì tổ chức một lần. Tuy nhiên, trong 8 năm trở lại đây, giải đấu này ngày càng trở nên được yêu thích trên khắp thế giới. Với nguồn lợi không nhỏ về thu nhập từ bán vé cũng như bản quyền truyền hình, các trận đấu của UFC diễn ra ngày một nhiều hơn, mỗi tháng đôi ba trận, và không chỉ gói gọn trong lãnh thổ nước Mỹ. Đôi khi địa điểm thi đấu được diễn ra ở Nhật Bản, Brazil, Australia, Canada, Macao… nhằm quảng bá thương hiệu và hình ảnh. Tính đến thời điểm này, giải đấu đã được tổ chức 220 lần.

Luật lệ thay đổi linh hoạt để bảo vệ sức khoẻ cho võ sĩ

Trước ý kiến cho rằng giải đấu UFC khá bạo lực, chỉ quan trọng ai là người chiến thắng, không quan trọng cách thắng. Tuy nhiên, luật lệ của các trận đấu MMA hiện đại đã thay đổi đáng kể để bảo vệ sức khỏe cho các võ sĩ và được nhìn nhận như một môn thể thao.

Có 9 hạng cân khác nhau trong giải đấu UFC, gồm hạng ruồi (dưới 125lbs, 57 kg), hạng gà (126-135 lbs/ 61 kg), hạng lông (136-145 lbs/ 66 kg), hạng nhẹ (146-155 lbs/ 70 kg), hạng bán trung (156-170 lbs/ 77 kg), hạng trung (171-185 lbs/ 84 kg), hạng vừa (186-205 lbs/ 93 kg), hạng nặng (206-265 lbs/ 120 kg), và một số tổ chức thậm chí còng tiếp tục có thêm hạng siêu nặng với mức cân trên 120 kg.

Cách để thắng trong một cuộc đấu MMA

Knock Out: Ngay khi đấu thủ bi bất tỉnh vì một cú đánh, đối thủ của anh ta lập tức đươc tuyên bố chiến thắng (trong luật của MMA cho phép nằm chiến đấu trên sàn, trận đấu chỉ dừng lại để ngăn chặn những tổn thương hơn nữa cho người bị bất tỉnh ).

Submission (Hàng Phục) : võ sĩ có thể chấp nhận thua cuộc trong suốt trận đấu bằng cách:

– Vỗ 3 lần lên người đối thủ

– Vỗ 3 lần xuống sàn đấu để hàng phục (thường gọi là “tap out”)

– Nếu cả hai tay đều bị khóa thì có thể lên tiếng chịu thua (trường hợp này thường xảy ra khi cận chiến dưới sàn)

Trọng tài dừng: trọng tài có thể cho tạm dừng trận đấu nếu một trong hai võ sĩ bị áp đảo cho đến nỗi bị dính đòn liên tiếp và không có khả năng tự vệ một cách bình thường (chuyện này có thể xảy ra trong một vài giây) và ngất xỉu khi bị khóa cổ dưới sàn đấu.

Bác sĩ dừng: trọng tài sẽ đòi hỏi dừng trận đấu nếu không biết được võ sĩ đó sẽ còn thi đấu được hay không trong tình trạng vết thương nghiêm trọng (như là vết rách lớn). Bác sĩ sẽ xem xét vết thương coi người đó có còn thi đấu an toàn được nữa hay không. Nếu không thì đối thủ của anh ta sẽ trở thành người thắng cuộc. Tuy nhiên, nếu như là vết thương này bị gây ra bởi một trong những điều cấm kỵ của luật MMA thì ban tổ chức sẽ đưa ra kết quả “No Contest” (Hòa) hoặc “Disqualification” (loại), tùy theo hành động chơi xấu trái luật kia là vô tình hay cố tình.

Ngưng trận đấu từ góc võ đài: Ném khăn trắng để chịu thua (thường là để bảo vệ cho người võ sĩ kiên cường không tap out mặc dù sắp bị trọng thương nặng khi bị khóa chặt tay, chân).

Decision (Quyết định của ban giám khảo):

– Khi các hiệp chấm dứt mà chưa có kẻ thắng bại, số điểm của ba vị giám khảo cho từng hiệp sẽ được cộng lại, võ sĩ có tổng số điểm cao hơn là người thắng cuộc. Thành phần ban giám khảo là những tổ chức riêng biệt.

Forfeit (Đầu hàng): một bên tuyên bố đầu hàng trước khi trận đấu bắt đầu

Disqualification (loại): Mỗi khi vô tình phạm phải một lỗi trên võ đài hay cố tình không tuân theo hướng dẫn của trọng tài, người võ sĩ sẽ nhận một cảnh cao. Ba lần cảnh cáo sẽ dẫn đến kết quả loại. Tuy nhiên, khi một võ sĩ bị thương nặng và không thể tiếp tục trận đấu vì đối phương cố tình phạm luật, kẻ phạm luật sẽ bị loại.

No contest (hòa): trong trường hợp cả hai võ sĩ đều phạm những lỗi thô bạo hay không thể tiếp tục thi đấu vì những tai nạn gây ra do những kỹ thuật không hơp lệ cũa võ sĩ, trận đấu sẽ được tuyên bố hòa.

Phạm luật:

Sẽ là phạm luật khi các võ sĩ thực hiện các hành vi sau:

Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, UFC Gym là trung tâm MMA hiện đại hàng đầu Châu Á cung cấp các chương trình tập luyện hoàn toàn khác biệt dành cho mọi lứa tuổi với tất cả cấp độ.

Các động tác lấy cảm hứng từ võ MMA đơn giản có thể tập tại nhà:

Phương Anh

Đăng bởi: Phượng Trần

Từ khoá: Lịch sử của UFC – Giải đấu dành cho những người mạnh nhất

Tổng Hợp Các Thức Ăn Tăng Cơ Dành Cho Những Người Tập Thể Hình

Đối với nhiều người, tăng cơ bắp đồng nghĩa với việc dành hàng giờ luyện tập trong phòng tập thể dục. Thế nhưng, họ lại không hề nghĩ đến các thức ăn tăng cơ. Cơ thể của bạn cần lượng calo và chất dinh dưỡng không chỉ phát triển cơ bắp mà còn điều chỉnh theo các hoạt động khác nhau. Tuy nhiên, trước khi tiến hành thay đổi đột ngột trong lối sống, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, huấn luyện viên và chuyên gia dinh dưỡng.

Đối với người tập thể hình, thân hình chuẩn đẹp luôn là mục tiêu hướng tới. Điều sai lầm của một số người tập thể hình là chỉ tập mà không ăn khiến thân hình không thể phát triển cân đối và toàn diện được.

Tăng cơ là gì?

Tăng cơ là sự phát triển của cơ bắp nhờ tập luyện thường xuyên và dinh dưỡng đầy đủ mang lại. Tăng cơ giúp cơ thể cân đối hơn, lực lưỡng hơn với đàn ông và tạo ra những đường cong gợi cảm dành cho các bạn nữ.

Tăng cơ là sự phát triển của cơ bắp nhờ tập luyện

Quá trình phát triển cơ bắp diễn ra lâu dài

Quá trình phát triển cơ bắp xảy ra một cách tự nhiên từ lúc sinh ra cho đến khi trưởng thành. Trong đó, cơ thể sẽ hoàn chỉnh hiện tượng này ở tuổi ngoài 20. Sau đó, cơ bắp có thể phát triển thêm do tập luyện hoặc hoạt động cơ bắp từ nghề nghiệp.

Khi một người đi tập gym thì cơ bắp đã phát triển một thời gian dài trước đó. Vì vậy, bạn không thể có khối cơ thật to lớn trong một thời gian ngắn tập luyện dù có dùng thuốc hỗ trợ. Tập gym vào thời điểm nào cũng là một vấn đề mà người tập luyện cần quan tâm, vì điều này sẽ quyết định chất lượng từng buổi tập của bạn, qua đó đẩy nhanh tiến độ hình thành cơ bắp.

Một người đàn ông khỏe mạnh phải qua tuổi trưởng thành thì cơ xương khớp mới phù hợp cho việc tập gym để phát triển cơ bắp. Nếu tập quá sớm, người tập thể hình sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể.

Nếu muốn có sự phát triển của cơ bắp tốt, bạn nên ăn nhiều thức ăn giàu dinh dưỡng và uống nhiều dịch (cơ thể chúng ta có 65 – 70% là nước), được xem như là công thức cho tập gym. Công thức này sẽ giúp bồi phụ năng lượng cho buổi tập thể hình, chỉnh sửa mô cơ và giúp điều chỉnh lại đường nét của cơ thể.

Nguồn thức ăn tăng cơ hiệu quả Cung cấp đủ lượng protein cho cơ thể

Quy tắc cơ bản mà bạn nên nhớ đó là cần cung cấp protein với liều lượng gấp 1 – 1,5 lần trọng lượng của cơ thể theo đơn vị gram. Ví dụ, nếu nặng khoảng 150 pound (khoảng 68kg), bạn cần phải dùng từ 150 – 225 gam protein mỗi ngày. Điều này sẽ đảm bảo cho cơ bắp của bạn không ngừng tăng cường.

Vận động viên thể hình toàn thời gian có thể dùng lượng protein gấp 2 – 3 lần trọng lượng cơ thể của họ, thậm chí là nhiều hơn. Tuy nhiên, đối với hầu hết người tập, chế độ này sẽ gây tàn phá quá mức cho cơ thể.

Thịt đỏ nạc như thịt bò, thịt lợn, thịt cừu, thịt nai, thịt bò rừng…

Cá như cá ngừ, cá hồi, cá kiếm, cá vược, cá trout (thuộc giống cá hồi), cá thu…

Ức của gia cầm, từ gà ta cho đến gà tây, vịt…

Trứng, đặc biệt là lòng trắng trứng. Lòng đỏ trứng có hàm lượng cholesterol cao, nhưng một hoặc hai lòng đỏ trứng mỗi ngày cũng không gây hại gì cho sức khỏe.

Thực phẩm chế biến từ sữa như sữa tươi, pho mát, pho mát làm từ sữa đã tách kem (cottage cheese), sữa chua…

Sự khác nhau giữa protein hoàn thiện và không hoàn thiện

Để có thể xây dựng cơ bắp, bạn cần phải tiêu thụ protein hoàn thiện có trong trứng gà, thịt, cá, pho mát, sữa tươi và hầu hết các loại sản phẩm từ động vật khác.

Hiện nay cũng có khá nhiều protein hoàn thiện từ thực vật, có nghĩa là bạn vẫn có thể tăng cường cơ bắp nếu bạn là một người ăn chay. Protein hoàn thiện từ thực vật bao gồm:

Đậu nành

Hạt diêm mạch (quinoa)

Hạt kiều mạch (buckwheat)

Hạt chia

Hạt hemp (Hempseed)

Đậu hoặc các loại đậu khô với cơm

Cung cấp sữa tăng cơ

Đây là một loại thực phẩm bổ sung dạng bột, có chứa hỗn hợp cân bằng các Whey Protein, nhiều thành phần vitamin và các chất khác như BCAA và axit amin, glutamic. Các dưỡng chất này sẽ hỗ trợ cơ bắp phục hồi và phát triển tối đa.

Ngoài ra, sữa hỗ trợ tăng cơ còn giúp cải thiện hoạt động tiêu hóa, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, cung cấp lượng đạm tối ưu cho cơ thể. Thành phần chủ yếu của sữa là protein được chiết xuất từ sữa tươi và không dùng để thay thế thức ăn hằng ngày.

Loại sữa này không có tác dụng phụ hay ảnh hưởng có hại cho sức khỏe. Ngược lại nếu sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, kết hợp với luyện tập phù hợp thì nó còn rất có lợi cho người dùng, giúp bạn có một thân hình săn chắc và khỏe mạnh.

Đây là một loại thực phẩm bổ sung dạng bộ

Công dụng

Sữa tăng cơ giúp bổ sung nhiều chất cần thiết cho người tập gym như protein (Whey Protein Isolate, Whey Protein Concentrate và Whey Peptides…), axit amin, glutamic giúp:

Hồi phục và phát triển cơ bắp sau khi vận động

Đốt cháy mỡ thừa

Cung cấp năng lượng

Hỗ trợ các hoạt động tiêu hóa

Tăng cường hệ miễn dịch

Tuy nhiên, để có hiệu quả tốt nhất, bạn cần sử dụng đều đặn và đúng liều lượng. Người tập thể hình không nên vì muốn đẩy nhanh quá trình tăng cơ mà lạm dụng, uống quá nhiều trong thời gian ngắn.

Điều này không những không mang lại hiệu quả mà còn gây tác dụng ngược. Ngoài ra, đối với những người bị bệnh gout, bệnh về gan hoặc dị ứng với lactose đều không nên sử dụng.

Sử dụng thực phẩm chức năng

Nhiều người tập thể hình với mong muốn nhanh chóng sở hữu thân hình vạm vỡ và cơ bắp cuồn cuộn, thường chọn giải pháp tập gym kết hợp thực phẩm chức năng. Vậy thực sự có nên dùng thực phẩm chức năng để tăng cơ bắp?

Thực phẩm chức năng là thực phẩm có tác dụng hỗ trợ (phục hồi, duy trì hoặc tăng cường) chức năng của các bộ phận trong cơ thể, giúp cho cơ thể ở tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ bệnh tật.

Thực phẩm chức năng thường là những loại dinh dưỡng dễ hấp thu nhất hoặc một số chất mà cơ thể không tự tổng hợp được. Hơn nữa, việc sử dụng các loại thực phẩm chức năng khá dễ dàng, ngon miệng và tiện dụng.

Đặc biệt, đối với những người chuyên nghiệp như vận động viên, huấn luyện viên thể hình, nhóm người này cần sử dụng thực phẩm chức năng tăng cơ bắp. Trong một ngày, người tập thể hình phải tập luyện với cường độ cao, trọng lượng tạ quá lớn, tiêu hao rất nhiều năng lượng.

Thế nhưng, họ không thể ăn quá nhiều thức ăn và sức hấp thụ của con người cũng có hạn. Vì vậy thực phẩm chức năng là cách hữu ích nhất để bổ sung các chất dinh dưỡng, tránh bị chấn thương, duy trì và phát triển cơ bắp.

Ngoài dinh dưỡng, chế độ và trang phục tập gym phù hợp cũng là những yếu tố giúp bạn duy trì thói quen và rèn luyện cơ thể mỗi ngày một cách thoải mái nhất.

Đăng bởi: Hoàng Khuất

Từ khoá: Tổng hợp các thức ăn tăng cơ dành cho những người tập thể hình

Mơ Đi Hội Cafe – Khu Vườn Mơ Mộng Dành Cho Những Người Thích Mộng Mơ

Mơ Đi Hội Cafe giống như một khu vườn yên tĩnh giữa thành phố náo nhiệt, nơi mà bạn có thể gần gũi với thiên nhiên và tận hưởng những gì an yên nhất.

Thông tin của Mơ Đi Hội Cafe

🌿𝐂𝐍𝟏: 𝐌𝐎 𝐃𝐈 𝐇𝐎𝐈 𝐒𝐀𝐈𝐆𝐎𝐍

 145 Nguyễn Trãi, phường Bến Thành, quận 1 (Góc nhà thờ Huyện Sỹ, ngã tư Tôn Thất Tùng – Nguyễn Trãi)

👉 Mơ Đi Hội Cafe: nhà số 41, tầng 4

👉 Cánh đồng Mơ: nhà số 46, tầng 6

🌿𝐂𝐍𝟐: 𝐌𝐎 𝐃𝐈 𝐇𝐎𝐈 𝐆𝐑𝐄𝐄𝐍𝐇𝐎𝐔𝐒𝐄

6C Tú Xương, phường Võ Thị Sáu, Quận 3

⏰ 7:30 – 22:00

☎️ 0974416641 or 0382883959

💸 55k trở lên

🔗 Mơ Đi Hội Greenhouse

Một chốn bình dị tại Mơ Đi Hội Cafe

Mơ Đi Hội Cafe gồm hai chi nhánh với chi nhánh 1 nép mình trong một chung cư cũ ở quận 1. Không gian quán khá rộng rãi và được chia làm hai tầng lầu, khu vực thưởng thức trà thơm ở lầu 4. Không gian lầu 6 phù hợp để tổ chức workshop, các buổi nói chuyện cộng đồng, hay tiệc riêng tư.

Bước vào nơi đây bạn sẽ được hòa mình với màu xanh của lá và những làn gió trong lành, khiến bạn cảm thấy như được rời xa thành phố đầy khói bụi. Lầu 4 này là nơi bạn thưởng thức những ly nước ngon lành cùng một không khí xanh.

Đêm nhạc bình yên

Còn chi nhánh 2 nằm ở một con hẻm nhỏ ở quận 3, với không gian bé xinh phủ lên mình một màu xanh ngát. Mơ Đi Hội Cafe mang bạn đến những trải nghiệm vô cùng nên thơ.

Tuy không gian không quá lớn nhưng được chăm chút tỉ mỉ chi tiết. Các bức tranh decor ở quán làm tăng thêm phần sinh động, bàn ghế bằng gỗ tạo cảm giác mộc mạc và gần gũi.

Khu vườn nhỏ tại Mơ Đi Hội

Điểm chung của cả hai chi nhánh là đều có khá nhiều cây xanh xung quanh, với những góc sống ảo siêu đỉnh cho hội đam mê “check in”. Và mỗi chi nhánh đều mang một sắc màu riêng nên bạn hãy đến và cảm nhận Mơ Đi Hội Cafe.

Mơ Đi Hội Cafe có món gì bạn nhỉ?

Ở Mơ Đi Hội Cafe bạn sẽ được thưởng thức không chỉ các loại thức uống mà còn có bánh tuổi thơ hay cơm ngon nhà làm hoặc những ly cocktail chill nhè nhẹ.

Quán khá chu đáo vì các món signature sẽ được liệt kê ngay trên menu cho bạn khỏi lăng tăng khi chưa biết uống gì. Ở Mơ chủ yếu là các món trà nên khá dễ uống.

Mình gợi ý bạn hãy gọi “Ấm trà và Mơ” là một món signature của món có cả trà và bánh cho bạn nhâm nhi. Vị ngọt thanh của trà và bánh hòa với không khí nơi đây chắc chắn sẽ khiến bạn khó lòng quên được.

Hay nếu đến đây vào giấc trưa quán cũng có những món cơm dành cho chiếc bụng cồn cào, order ngay một phần cơm “chuẩn mẹ nấu” để chấm dứt cơn đói ngay nào.

Dạo này thời tiết Sài Gòn se lạnh và bạn lại là người thích chill thì mau gọi ngay một ly cocktail “Đà Lạt dại khờ” tin mình đi với xíu rượu trong người sẽ khiến cơ thể ấm áp và dễ chịu hơn đó.

Bạn cần lưu ý gì khi đến Mơ Đi Hội

Ở chi nhánh 2 địa chỉ sẽ hơi khó tìm một xíu do nằm trong bãi giữ xe không có địa chỉ rõ ràng hoặc bạn có thể liên hệ hotline để được hướng dẫn nha.

Các workshop sẽ được Mơ Đi Hội Cafe cập nhật đều đặn và sẽ có link đăng ký tham gia nên bạn hãy theo dõi trên fanpage.

Vào các buổi acoustic sẽ thường diễn ra vào thứ 3 chi nhánh Nguyễn Trãi, ngoài ra nếu đặt bàn trước để giữ chỗ và bạn sẽ được giảm giá 10%.

Tổng kết

Đắm chìm trong thiên nhiên và cây cối, cảm giác như đang ở Đà Lạt thơ mộng ở giữa lòng thành phố. Cơm ngon – nước mát mời bạn tới chơi.

Đăng bởi: Khánh Hoàng

Từ khoá: Mơ Đi Hội Cafe – khu vườn mơ mộng dành cho những người thích mộng mơ 

5 Trải Nghiệm Du Lịch Không Dành Cho Người Yếu Tim

Bạn đã chuẩn bị cho chuyến du lịch hè chưa nào, trái với suy nghĩ “mất tiền mua sợ vào người”, nhiều tín đồ du lịch lại sẵn sàng thử thách giới hạn bản thân bằng những trò mạo hiểm mà người yếu tim chỉ nhìn thôi đã sợ xanh mặt.

Nhảy bungee

Với nhảy bungee, người chơi sẽ đứng ở vị trí cao chót vót, gắn đai an toàn với một sợi dây chắc chắn rồi tung người từ độ cao nghẹt thở xuống bên dưới. Cùng với cảm giác rơi tự do vừa thót tim nhưng cũng đầy sảng khoái, huyết áp người chơi sẽ tăng đột ngột, tim đập ít nhất 150 lần/phút với cả thế giới đảo ngược trước mắt.

Cầu Royal Gorge, Colorado, Mỹ – điểm nhảy bungee cao nhất thế giới (321 m) do CNN bình chọn. Ảnh: Pinterest

Ngoài các điểm nhảy quen thuộc như tháp, nóc nhà, cầu, vách núi… bungee còn phát triển theo nhiều mô-típ rợn tóc gáy hơn. Đơn cử như trò nhảy dù từ trực thăng xuống miệng núi lửa Villarrica đang hoạt động ở Chile. Ngoài trải nghiệm rơi tự do, sức nóng và khói từ miệng núi lửa phía dưới sẽ mang đến những kỷ niệm nhớ đời.

Dù lượn

Được bay luôn là mong muốn của những tâm hồn phóng khoáng. Và dù lượn là một trải nghiệm giúp họ chạm đến khát khao đó. Nếu chọn bay trên biển bạc, bạn sẽ được chạy lấy đà từ bãi biển, “cuốn theo chiều gió” và dần bay lơ lửng lên độ cao 70-100 m dưới sức kéo của ca nô.

Còn nếu muốn ngắm rừng vàng, bạn sẽ được nếm mùi “liều” khi phải chạy lấy đà thẳng xuống dốc núi để dù đón gió căng đều. Sau một cú đạp chân dứt khoát vào mép vực, bạn sẽ có thể bay thẳng ra khoảng xanh rộng lớn trước mặt.

Cảm giác tự do bay lượn luôn có sức hấp dẫn lớn. Ảnh: pxhere

Vượt thác

Những thác nước dốc hay suối chảy xiết đều là điểm thử thách “máu liều” yêu thích của các tín đồ thể thao mạo hiểm. Ở cấp độ thấp, bạn có thể lập hội chèo thuyền vượt thác (white rafting) để tận hưởng cảm giác bị cuốn theo dòng nước xiết, đôi lúc giật mình thon thót vì va phải đá ngầm.

Chèo thuyền vượt thác mang đến cảm giác sảng khoái. Ảnh: tuyettran2989

Nếu white rafting chưa “đủ đô”, hãy trở thành Tarzan thực hiện trọn vẹn các hoạt động băng rừng, trượt theo dòng nước xiết, đu dây xuống vách đá cheo leo… trong trò canyoning. Khi đu dây xuôi dòng thác dữ, sẽ có nhiều lúc bạn bị nước táp mặt, trượt chân hay té sấp. Nhưng trên tất cả, trải nghiệm này sẽ mang đến những cung bậc cảm xúc từ sợ hãi tột cùng đến sảng khoái tột đỉnh vì đã chinh phục được các ghềnh thác khó nhằn.

Trekking núi lửa

Trekking đã không còn xa lạ với các phượt thủ yêu núi rừng và thèm cảm giác chinh phục những đỉnh cao. Nhưng trekking núi lửa, ngoài đưa bạn trở về với những cảm xúc bản nguyên khi hòa mình vào mây trời cỏ cây, còn mang lại chút rờn rợn khi bước đi trên những phiến đá, cung đường mà ngầm dưới chân là dung nham nóng rực.

Núi lửa tại Indonesia sở hữu vẻ đẹp khác lạ. Ảnh: honghoa2702

Khu vực Đông Nam Á có rất nhiều núi lửa để bạn trải nghiệm trò mạo hiểm này, trong đó có vành đai núi lửa tại Indonesia. Đơn cử như núi Batur (cao 1.717 m) tại Bali. Nằm trên hòn đảo nổi tiếng với hàng trăm resort sang chảnh, ngọn núi lửa này vẫn không kém phần hấp dẫn những tâm hồn “ngựa vía” ưa làm khó mình.

Skyping

Đánh cược với mạng sống, chiến thắng nỗi sợ hãi của bản thân là điều tuyệt vời mà skyping mang lại. Với môn thể thao này, bạn sẽ được nếm mùi nhảy khỏi máy bay, rơi tự do với vận tốc 190 km/h trong khoảng 60 giây trước khi bung dù tiếp đất.

Tạo hình quen thuộc bạn từng thấy trên phim ảnh. Ảnh: pxhere

Người đam mê skyping thường truyền nhau câu nói “Tại sao lại đánh cược tiền bạc trong khi bạn có thể đánh cược với mạng sống của mình”. Thật vậy, đỏ đen với tiền bạc là điều ai cũng có thể làm được. Nhưng đánh cược với mạng sống thì không phải ai cũng dám liều. Đó cũng là điểm hấp dẫn kỳ lạ của skyping nói riêng và hàng trăm môn thể thao mạo hiểm đang ngày ngày thử thách ý chí của những trái tim mê chinh phục.

Kinh Nghiệm Du Lịch Borneo Tự Túc Dành Cho Người Mới

Trước khi bắt đầu hành trình, bạn cần tìm hiểu về mẹo đổi tiền, cách giữ an toàn, nơi lưu trú giá rẻ và những điểm đến hàng đầu từ kinh nghiệm du lịch Borneo tự túc của những người đi trước, sau đó tự mình tích lũy thêm những trải nghiệm độc đáo trên đường đi.

Lượng khách du lịch sinh thái ở Borneo tăng lên hàng năm, trong đó có một phần đáng kể là người trẻ đam mê xê dịch và khám phá thế giới theo hình thức du lịch “bụi”.

Nên mong đợi điều gì khi du lịch bụi ở Borneo?

Hãy chuẩn bị trang phục thoải mái cho hành trình khám phá thiên nhiên ở Borneo. (Ảnh: Shutterstock)

Du lịch bụi ở Borneo không rộn ràng như ở Kuala Lumpur, Penang và Langkawi phía Tây Malaysia. Khá ít người thực hiện chuyến bay kéo dài hai giờ đến Sabah và Sarawak, thậm chí con số cất công đến Brunei và Kalimantan còn hiếm hoi hơn.

Những người dấn thân vào cuộc phiêu lưu khám phá Borneo thường bị thu hút bởi du lịch sinh thái và háo hức được tận mắt nhìn thấy các loài động vật hoang dã bản địa ở đây.

Hầu hết thị trấn và thành phố ở Borneo đều gần rừng rậm, công viên quốc gia và các di sản văn hóa. Đừng mong đợi những bữa tiệc nơi bạn cháy hết mình đến đêm muộn khi ở Kota Kinabalu (bang Sabah, Malaysia) hay Kuching (bang Sarawak, Malaysia). Tuy nhiên, bạn có thể hình dung đến những trải nghiệm dựa vào thiên nhiên cực kỳ độc đáo, không giống bất kỳ nơi nào khác ở Đông Nam Á.

Tham khảo kinh nghiệm du lịch Borneo tự túc từ những người đi trước có thể giúp bạn tự tin hơn, nhưng bạn không nhất thiết phải tuân theo một lịch trình cố định nào. Hãy tự do khám phá và để những trải nghiệm dẫn lối.

Leo núi Kinabalu ở Sabah là một hoạt động phổ biến với du khách ba lô. (Ảnh: Shutterstock)

 

Làm thế nào để tận hưởng tối đa chuyến du lịch bụi? Đi vào rừng nhiệt đới

Từ Thung lũng Danum và Lưu vực Maliau ở Sabah đến rừng rậm bao phủ 80% diện tích Sarawak, Borneo được khám phá tốt nhất thông qua tự nhiên. Khi đã tiếp cận khu rừng nhiệt đới, bạn hãy tận dụng tối đa cơ hội này bằng cách đi bộ đường dài gần Kota Kinabalu, thủ phủ của bang Sabah hoặc tham quan các khu bảo tồn như Công viên Quốc gia Bako ở Kuching.

Khám phá chậm rãi

Đi bộ qua những khu rừng của Công viên Quốc gia Bako và hòa mình vào màu xanh mướt mắt của thiên nhiên. (Ảnh: Shutterstock)

Trải nghiệm các hoạt động du lịch sinh thái và thế giới động vật hoang dã ở Borneo sẽ diễn ra tuyệt vời nhất khi bạn dành đủ thời gian và sự kiên nhẫn. Theo kinh nghiệm du lịch Borneo tự túc, có thể mất vài giờ để đến được những ngôi nhà hẻo lánh của loài khỉ vòi hoang dã, hoặc đến thăm các trung tâm của đười ươi và các điểm lặn đẳng cấp thế giới.

Tìm hiểu sắc tộc và văn hóa

Borneo là một trong những khu vực đa dạng nhất về động vật hoang dã, phong cảnh và văn hóa trên hành tinh.

Người Dayak, hay các dân tộc bản địa của Borneo, bao gồm Iban, Murut, Bajau Laut (thường được gọi là “người du mục biển”) và Kadazan-Dusu (tộc người theo thuyết vật linh). Làng văn hóa ở Kuching và Làng văn hóa Monsopiad gần Kota Kinabalu thể hiện các phong tục và truyền thống của họ, do đó bạn có thể ghé qua.

Một nghệ sĩ biểu diễn trong trang phục truyền thống của một chiến binh Iban đến từ Sarawak. (Ảnh: Shutterstock)

Cách giữ an toàn – Kinh nghiệm du lịch Borneo tự túc Nạn trộm cắp, cướp giật

Trang phục truyền thống của người Lundayeh từ Sipitang, Sabah. (Ảnh: Shutterstock)

Hầu hết mọi người đi du lịch bụi ở Borneo gặp ít rủi ro hơn so với Tây Malaysia. Nhưng bạn không nên mất cảnh giác. Các thành phố tiềm ẩn một số nguy cơ sau khi trời tối.

Người nước ngoài có thể gây chú ý và nạn trộm cắp vặt là một mối bận tâm. Do đó, bạn nên cảnh giác với tài sản mọi lúc. Nạn cướp giật túi xách trên xe máy cũng khá phổ biến, dù ban ngày không thường xảy ra.

An ninh ở Đông Sabah

Phần phía đông của Sabah từ Kudat, mũi cực bắc của Borneo, đến Lahad Datu về phía đông nam được chỉ định là Khu vực An ninh Đông Sabah. Tranh chấp lãnh thổ vẫn đang diễn ra giữa Sabah và Sulu. Tháng 2 năm 2013, tranh chấp lên đến đỉnh điểm khi khoảng 100 quân nổi dậy có vũ trang cố gắng thực hiện hành vi xâm lược. An ninh khu vực từ đó được thắt chặt và đến năm 2023, việc di chuyển trên đường bộ và đường biển ở khu vực này bị hạn chế.

Du khách nước ngoài cũng bị nhắm làm con tin để đòi tiền chuộc ở Đông Sabah. Cướp biển là một mối lo ngại lớn ở vùng biển ngoài khơi bờ biển Sabah và qua eo biển Melaka. Mặc dù điều này thường không có khả năng ảnh hưởng đến bất kỳ ai đi du lịch bụi ở Borneo, nhưng kinh nghiệm du lịch Borneo tự túc là hãy tham khảo các cảnh báo du lịch trước khi lập bất kỳ kế hoạch nào.

Địa điểm ăn uống và nghỉ ngơi giá rẻ ở Borneo Nơi lưu trú giá rẻ

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chỗ ở giá cả phải chăng, phù hợp với du khách ba lô ở khắp các thị trấn và thành phố thuộc Borneo. Một giường đơn trong phòng tập thể ở hostel thuộc các thành phố lớn như Kota Kinabalu có giá mỗi đêm từ RM40 (222.000 VNĐ), trong khi các khách sạn bình dân thường bắt đầu từ RM80 (445.000 VNĐ). Lưu ý là những người không phải công dân Malaysia sẽ cần phải trả thêm RM10 (56.000 VNĐ) mỗi phòng mỗi đêm dưới dạng thuế du lịch.

Tìm chỗ ở bình dân ở khu vực Brunei trên đảo Borneo sẽ khó khăn hơn một chút. Dự tính mức chi tiêu cho nơi ở sẽ nhiều hơn từ 2-3 lần so với ở Sabah và Sarawak.

Sarawak được biết đến với những món ăn ngon giá phải chăng. (Ảnh: Shutterstock)

Những tín đồ ẩm thực du lịch bụi ở Borneo có thể thưởng thức ẩm thực đường phố và các bữa ăn tại khu ẩm thực hoặc nhà hàng gia đình.

Sabah và Sarawak cung cấp vô vàn lựa chọn về món ăn Malay, Ấn Độ và Trung Quốc cũng như các đặc sản của người Dayak tại một số nhà hàng. Chi phí ăn uống ở Sabah có xu hướng cao hơn một chút so với ở Kuala Lumpur, nhưng vẫn sẽ thấp hơn RM20 (111.000 VNĐ).

Theo kinh nghiệm du lịch Borneo tự túc, Sarawak (đặc biệt là Kuching) nổi tiếng với những bữa ăn ngon với giá cả cực kỳ phải chăng. Bạn sẽ bất ngờ khi biết giá một món ăn trong một số nhà hàng ở đây có thể chỉ bắt đầu từ RM5 (chưa đến 30.000 VNĐ).

Bất cứ ai qua biên giới vào Brunei cũng sẽ thấy một bữa ăn đắt đỏ hơn nhiều, trong khi Kalimantan cung cấp các món ăn cay rất được ưa chuộng của Indonesia với mức giá tương tự ở Sarawak.

Kuih, món ăn vặt phổ biến trong những buổi uống trà ở Malaysia. (Ảnh: Shutterstock)

 

Cách kết bạn với người dân địa phương ở Borneo

Nếu bạn muốn trò chuyện với người dân địa phương, các sự kiện văn hóa (đặc biệt là những sự kiện có ít người nước ngoài) là cơ hội lý tưởng, chỉ cần bạn “bỏ túi” một vài cụm từ tiếng Mã Lai trước khi đi.

Kinh nghiệm du lịch Borneo tự túc là tài xế, nhân viên nhà hàng và khách hàng địa phương tại quán cà phê thường khá thân thiện nếu bạn muốn chủ động bắt chuyện. Du khách ba lô trong nước cũng có xu hướng chọn hostel để ở và đến các quán bar bình dân, do đó bạn có thể dễ dàng gặp họ.

Hãy ghé Borneo vào một trong những lễ kỷ niệm lớn để có cơ hội gặp người dân địa phương mặc trang phục truyền thống. (Ảnh: Shutterstock)

Lưu ý khi chuẩn bị tiền đi du lịch Borneo

Làng văn hóa và các sự kiện là nơi tốt nhất để trải nghiệm truyền thống và văn hóa địa phương. (Ảnh: Shutterstock)

Tất cả du khách nước ngoài cần đổi tiền thành đồng ringgit, và tốt hơn là nên làm điều này khi đã đến nơi. Tỷ giá ở Borneo Malaysia, Kalimantan và Brunei có xu hướng tốt hơn so với những nơi khác. Hãy đổi một ít tại sân bay và đổi phần còn lại trong thành phố.

Malaysia và Borneo Malaysia có tỷ giá khác nhau cho các mệnh giá các nhau. Nói một cách dễ hiểu, nếu bạn dùng tờ 100 đôla để đổi, bạn sẽ được lợi hơn đổi bằng tờ 20 đôla. Hơn nữa, không phải mọi nơi đều chấp nhận đổi các tờ tiền có mệnh giá thấp. Điều này rất khác với các điểm đến khác trong khu vực Đông Nam Á như Campuchia hay Lào. Đây là kinh nghiệm du lịch Borneo tự túc bạn cần nắm.

Hãy mang theo đủ tiền mặt bằng nội tệ, đặc biệt là khi đi vào các vùng nông thôn ở Borneo. (Ảnh: Shutterstock)

Du khách đến Borneo thường muốn khám phá những khu rừng nhiệt đới rộng lớn và những hòn đảo kỳ lạ. Với tính chất hoang sơ của những điểm đến này, bạn đừng mong tìm thấy các cây ATM hay văn phòng đổi tiền trong rừng, trên đảo hay ở các ngôi làng nhỏ. Bất kỳ ai đi du lich bụi ở Borneo có kế hoạch đi theo những cung đường hoang sơ đều nên mang theo đủ đồng ringgit theo người.

Những điểm đến hàng đầu khi du lịch bụi ở Borneo Công viên hải dương Tunku Abdul Rahman và Pulau Tiga, Sabah

Điều đầu tiên cần làm sau khi đến Kota Kinabalu là nhảy lên một chiếc thuyền cao tốc và tham quan các hòn đảo có thể nhìn thấy từ bờ biển. Tunku Abdul Rahman là một nhóm gồm 5 hòn đảo, trong đó Manukan là địa điểm yêu thích để đến tắm biển và tham gia các hoạt động như lặn với ống thở. Nhiều du khách thích ghé công viên hải dương Tunku Abdul Rahman để vui chơi và tìm hiểu thêm về thế giới thú vị dưới lòng đại dương.

Pulau Tiga, xa hơn một chút, là địa danh đã xuất hiện trong mùa đầu tiên của chương trình truyền hình thực tế Survivor (Người sống sót).

Khu bảo tồn Thung lũng Danum, Sabah

Sâu trong rừng tậm Sabah là Thung lũng Danum, một thiên đường du lịch sinh thái. Cách khoảng 2 giờ về phía tây Lahad Datu, khu bảo tồn Thung lũng Danum kết hợp các cơ sở nghiên cứu với cơ hội trải nghiệm rừng nhiệt đới dành cho du khách. Đông vật hoang dã, bao gồm cả đười ươi và voi lùn Borneo xem nơi đây là nhà của chúng. Kinh nghiệm du lịch Borneo tự túc là nếu muốn ở lại qua đêm, bạn có thể đặt chỗ ở hostel hoặc nhà gỗ.

Vườn quốc gia Gunung Mulu, Sarawak

Sarawak, bang lớn nhất Malaysia, nổi tiếng với hệ thống hang động đồ sộ của nó. Vườn  quốc gia Gunung Mulu có một loạt hang động và vách đá vôi lởm chởm, bao gồm hang động có diện tích lớn nhất trên thế giới: Sarawak Chamber. Ba đỉnh của những ngọn núi xung quanh cao hơn 1.500m.

Vườn quốc gia Niah, Sarawak

Đi bộ qua Vườn quốc gia Gunung Mulu để xem các thành tạo địa chất ấn tượng. (Ảnh: Shutterstock)

Các nhà khảo cổ học đã phát hiện những gì được cho là hài cốt của con người sớm nhất ở châu Á, có niên đại khoảng 40 thiên niên kỷ bên trong các hang động ở Niah. Vườn quốc gia, một trong 25 công viên ở Sarawak sở hữu nhiều tác phẩm nghệ thuật trên đá, những quan tài hình thuyền mang tính truyền thống và vô số tổ yến. Bạn có thể thực hiện một chuyến đi trong ngày đến Vườn quốc gia Niah từ Miri.

Đảo Derawan, Kalimantan

Ở phía đông Kalimantan, Derawan là một hòn đảo chưa được khai phá nhiều với những bãi biển cát trắng nên thơ, hàng nghìn con rùa biển đang cư ngụ và được đánh giá là địa điểm lặn đẳng cấp thế giới.

Bạn có thể thỏa sức nhìn ngắm cá mặt quỷ, cá mú, cá hồng cũng như cá chìa vôi ma và vô số san hô đầy màu sắc. Lựa chọn lặn ban ngày hay ban đêm đều có cái hay riêng. Theo kinh nghiệm du lịch Borneo tự túc, bạn có thể đăng ký một tour lặn đêm cho mới mẻ, sau đó nghỉ ngơi ở một ngôi nhà gỗ nổi trên mặt nước.

Những trải nghiệm đáng nhớ nhất khi du lịch Borneo tự túc Ngắm đười ươi bản địa ở Borneo

Nếu bạn đến Derawan, hãy ngủ qua đêm trong một ngôi nhà gỗ trên mặt nước đầy màu sắc. (Ảnh: Shutterstock)

Mọi người đều dễ dàng nhận ra loài linh trưởng có bộ lông màu cam tại Borneo và Sumatra. Tuy nhiên, với nạn phá rừng và tác động ngày càng lớn từ các hoạt động của con người, việc nhìn thấy một con đười ươi trong tự nhiên không phải việc quá dễ dàng.

Những vị khách du lịch may mắn có thể thoáng lướt qua một chú đười ươi tại Thung lũng Danum, dọc theo Sông Kinabatangan hoặc trong Vườn quốc gia Bako. Nếu không, bạn hãy đến các trung tâm phục hồi chức năng như Sepilok gần Sandakan ở Sabah và Trung tâm động vật hoang dã Matang ở Sarawak, xem những con đười ươi mồ côi đang được chăm sóc sức khỏe để sớm phục hồi. Đây là một trong những kinh nghiệm du lịch Borneo tự túc mà bạn sẽ muốn ghi nhớ.

Khiêu vũ tại Lễ hội Âm nhạc Thế giới Rainforest

Giá vé không hề rẻ và bạn có thể thấy đây là một sự phung phí nếu muốn du lịch bụi với chi phí tiết kiệm tối đa. Tuy nhiên, tham dự một buổi hòa nhạc trong rừng không phải là điều ai cũng có thể tự hào nói mình từng được trải nghiệm.

Lặn biển để xem kỳ quan dưới nước

Rainforest World Music Festival là một trải nghiệm văn hóa và nghệ thuật tuyệt vời cho những ai đến thăm Kuching vào tháng 7. (Ảnh: Shutterstock)

Đi từ bờ biển, bạn sẽ nhìn thấy hàng chục hòn đảo và hàng trăm điểm lặn. Từ việc lặn với ống thở trong Công viên hải dương Tunku Abdul Rahman gần Kota Kinabalu đến việc dành một ngày đi lặn bình dưỡng khí ở Sipadan (cả hai đều thuộc bang Sabah), sự đa dạng của san hô và sinh vật biển chắc chắn sẽ khiến bạn phải kinh ngạc.

Ảnh: Internet

Đăng bởi: Quốc Lê Hoàng Anh

Từ khoá: Kinh nghiệm du lịch Borneo tự túc dành cho người mới

Những Quán Cà Phê Dành Cho Dân Mê Phượt

Không khó để dân đam mê xê dịch có thể tìm cho mình một địa điểm cà phê thích hợp để có thể chia sẻ về chuyến đi hoặc truyền đạt những kinh nghiệm phượt từ Hà Nội, Huế, Đà Nẵng đến Sài Gòn… ở đâu cũng có.

Những quán cà phê dành cho dân mê phượt

1. Bụi Xuyên Việt Travel Coffee

Ảnh: VNE

Bụi Xuyên Việt Travel Coffee là quán có không gian thoáng đãng, đứng trên ban công tầng hai có thể thu gọn góc sân trường Đại học Ngoại Thương. Mở từ tháng 1, chủ quán là ba bạn trẻ thuộc thế hệ 9x mong muốn biến nơi đây trở thành điểm chia sẻ, giao lưu và kết nối những người đam mê du lịch. Ngoài những món đồ trang trí do chủ quán và những người bạn sưu tầm, khách đến đây cũng có thể tìm cho mình một góc yêu thích để treo ảnh hoặc trưng bày các món quà kỷ niệm sau mỗi chuyến ngao du. Với cách bài trí mở này, nhóm chủ quán muốn truyền cảm hứng du lịch đến mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ.

Địa chỉ: số 10, ngõ 91 Chùa Láng, Hà Nội

2. Quốc Lộ 1

Ảnh: VNE

Quán được thành lập với mục tiêu biến nơi đây thành một không gian cộng đồng để những người có niềm đam mê du lịch có thể chia sẻ thông tin hữu ích về các chuyến đi, kinh nghiệm và những kỷ niệm sau những ngày rong ruổi trên mỗi hành trình. Khám phá những vùng đất mới là niềm đam mê của rất nhiều người nhưng cuối cùng, bạn vẫn phải trở về với cuộc sống khói bụi ồn ào. Đến Quốc Lộ 1, bạn sẽ được thả mình vào một không gian đậm chất du lịch với những bản nhạc kinh điển đầy sức sống và tìm thấy những giây phút bình yên giữa những lo toan, bận rộn thường ngày.

Địa chỉ: 100 Đông Các, Đống Đa, Hà Nội

3. Quán Phượt

Ảnh: VNE

Ấn tượng đầu tiên khi bước vào quán chính là không gian được trang trí một cách ngẫu hứng như tính cách của những phượt thủ. Nếu ngồi ở bên trong, bạn sẽ thấy tấm bảng to màu đen nằm một bên tường. Bảng treo các bức ảnh ghi lại khoảnh khắc ý nghĩa trên đường phượt của chủ quán cùng bạn bè. Bạn sẽ được ngắm ảnh cánh đồng hoa tam giác mạch trắng hồng, ruộng bậc thang xanh rì hay đỉnh Fansipan chót vót.

Địa chỉ: Ngõ 121 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

4. The Army Box

Ảnh: Zing

The Army Box không đơn thuần là một quán cà phê “tầm thường”. Nếu tìm hiểu, bạn sẽ biết nơi này được lập bởi một nhóm người trẻ tuổi, đam mê du lịch, đã có nhiều năm kinh nghiệm thực tế với các chuyến phượt từ Bắc chí Nam. Họ mở quán vừa để kinh doanh vừa để giao lưu, chia sẻ cũng như tư vấn cho các bạn cùng sở thích một cách đầy đủ, chi tiết nhất những thông tin về các cung đường, kiến thức, kỹ năng cơ bản, các đồ dùng thiết yếu cho mỗi chuyến du lịch bụi.

Địa chỉ: 106, G3, Trung Tự (Đi vào ngõ 46C Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa), Hà Nội

5. Phượt Cafe

Ảnh: VNE

Không xa bờ sông Hương, lại gần phố Tây tấp nập du khách, Phượt Cafe (phố Đội Cung) là một nơi dành cho những người thích xê dịch gặp nhau, chia sẻ trải nghiệm, lên kế hoạch chuyến đi hoặc đơn giản là ôn lại những hành trình đã qua. Không gian quán mộc mạc, đậm chất phượt với nguyên liệu chính là gỗ và cách bài trí đồ đạc phóng khoáng, thậm chí hơi ngẫu hứng – như tính cách của các phượt thủ.

Địa chỉ: 11 Đội Cung, Phú Hội, TP. Huế

6. DaNa Phượt

Ảnh: kienthuc

Quán cà phê có tên độc đáo “DaNa Phượt” nằm trên đường Trần Cao Vân (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) mới được ra mắt đã trở thành một “ngôi nhà” hội tụ những tay phượt thứ thiệt đất Đà thành nói riêng và Việt Nam nói chung. DaNa Phượt được thiết kế theo mô típ không gian của những dân phượt, dân bụi, dân ba lô,… với slogan “Vì cuộc đời là những chuyến đi…”. Quán có diện tích khoảng 150m2, nhưng được thiết kế không gian hai tầng. Tầng 1 là không gian mở cùng với trang thiết bị, nội thất của một “phượt thủ” chính hiệu cần có. Tầng 2 là không gian đóng, thân thiện và hài hòa với màu sắc trang nhã.

Địa chỉ: 241 Trần Cao Vân, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

7. 3ackpackers

Ảnh: Zing

Ấn tượng đầu tiên khi vào quán là chiếc bảng hiệu gỗ chào khách đơn giản nhưng thể hiện đầy đủ cái chất của dân phượt. 3ackpackers được thiết kế theo phong cách bụi dưới hình thức gỗ pallet, tạo không gian gần gũi và ấm cúng. Điểm nhấn của quán là bức tường ảnh được đặt ngay giữa không gian chính. Mảng tường với hơn 200 bức ảnh chủ đạo về những chuyến đi được chính chủ quán và các nhóm phượt ghi lại trong mỗi hành trình, tạo cảm hứng cho những ai mê phượt muốn “xách ba lô lên và đi” ngay tức thì.

Địa chỉ: 3ackpackers, 39/1 Phan Xích Long, P. 3, quận Phú Nhuận, TP. HCM

8. Travel House

Ảnh: Zing

Nằm lọt thỏm trong “hẻm cà phê” với nhiều hàng quán sang trọng, thế nhưng ngay từ lúc bước vào quán, Travel House sẽ nhanh chóng tạo ngay ấn tượng cho thực khách bởi cách bày trí đậm chất du lịch. Không gian dùng màu nâu làm chủ đạo, tạo cảm giác ấm cúng. Bạn còn tìm thấy ở đây nhiều vật dụng du lịch, tấm bản đồ cách điệu trên tường cùng với ảnh thiên nhiên, con người. Tất cả mang đến cho bạn một cảm giác khác lạ như thể đang dạo đến vùng đất mới. Đến Travel House, bạn sẽ được cùng du lịch, ăn uống, được tư vấn hoặc trò chuyện với những người khác mà không hề có bất kỳ rào cản nào khác.

Địa chỉ: 28/3A Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, quận 1, TP. HCM

9. Phượt Coffee

Ảnh: Zing

Màu xanh lá là không gian chủ yếu bao trùm Phượt Coffee, nên bạn sẽ ngay lập tức có cảm giác tươi trẻ, dễ chịu và thoải mái. Trên những mảng tường, cốc nước hay trần nhà, bạn còn có thể nhìn thấy những hình ảnh ngộ nghĩnh. Phượt như đi vào lòng thực khách qua những dấu chân hồi ức. Đến Phượt, bạn nên thưởng thức một ly espresso hoặc tách cappuccino thơm lừng.

Địa chỉ: 159 Trần Nhân Tôn, phường 2, quận 10, TP. HCM

Đăng bởi: Yến Hải

Từ khoá: Những quán cà phê dành cho dân mê phượt

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Đấu Dành Cho Những Người Mạnh Nhất trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!