Xu Hướng 2/2024 # Đi Dọc Dải Đất Chữ S Để Thưởng Thức Tất Cả Các Món Bún Ngon 3 Miền # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đi Dọc Dải Đất Chữ S Để Thưởng Thức Tất Cả Các Món Bún Ngon 3 Miền được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đi khắp Việt Nam, dường như mỗi miền đều “sở hữu” cho mình một món đặc sản riêng, trong số ấy bún ngon 3 miền là món ăn trứ danh mà bạn không nên bỏ lỡ.

Bún ngon 3 miền – Niềm tự hào của ẩm thực Việt Nam Bún chả Hà Nội

Không ai có thể biết món bún chả xuất hiện từ lúc nào, cũng không ai có thể lý giải được vì sao món ăn dân dã này lại có chỗ đứng vững chắc trong nền ẩm thực Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Chỉ biết rằng khi du lịch Hà Nội, món ăn đầu tiên mà nhiều người mong muốn được thưởng thức chính là món bún chả, nó đã trở thành nét ẩm thực của người dân Hà Thành.

Không ai có thể biết món bún chả xuất hiện từ lúc nào. Ảnh: toplist

Nhìn qua có thể thấy rằng món bún ngon 3 miền này là món ăn khá đơn giản nhưng để thưởng thức lại là cả một nghệ thuật. Bún được dùng phải là thứ sợi bún trắng nõn, dai mềm của sợi bún Phú Đô, rau ăn cùng phải xanh tươi. Chả ăn cùng phải được tẩm ướp gia vị kỹ càng rồi nướng trực tiếp trên bếp than hoa, cần sự khéo léo để bên ngoài vàng đẹp, bên trong mềm ngọt.

Nhìn qua có thể thấy rằng món bún chả khá đơn giản. Ảnh: toplist

Nước chấm được xem là linh hồn của món bún chả Hà Nội. Nước chấm bún chả được mang đầy đủ các hương vị chua, cay, mặn ngọt với các nguyên liệu được sử dụng: nước mắm, giấm, đường, tỏi, ớt…. Một bát nước chấm bún chả thành công phải đảm bảo hài hoà các gia vị, có mặn có ngọt, đủ để thả đẫm bún vào trong bát mắm mà ăn vẫn cảm thấy vừa miệng.

Bún đậu mắm tôm Hà Nội

Nhưng hương vị thì miễn bàn. Ảnh: fbcdn

Bún đậu mắm tôm – ngay từ cái tên đã mang đến cảm giác gần gũi, giản dị như chính cuộc sống của người dân Hà Nội. Một “mẹt” bún đậu mắm tôm đầy đủ sẽ bao gồm rất nhiều topping ăn kèm: Đậu phụ chiên vàng, chả giò, nem rán, thịt luộc, dồi, lòng lợn và đặc biệt là chả cốm Hà Nội. Chỉ cần gọi một suất bún đậu như vậy thôi, thực khách đã có được một bữa ăn ngon, bổ, rẻ và no căng bụng.

Bún đậu mắm tôm – ngay từ cái tên đã mang đến cảm giác gần gũi, giản dị như chính cuộc sống của người dân Hà Nội. Ảnh: fbcdn

Để có được những miếng đậu phụ bên ngoài nóng giòn, bên trong béo mềm thì cần phải có sự khéo léo, chuyên nghiệp của người đầu bếp. Đậu được sử dụng phải là đậu Mơ, từng miếng đậu phụ phải có độ trắng, mềm dẻo và khi rán lên phải mùi thơm lừng của đậu tương thì mới đạt yêu cầu. Món ăn tuy nhìn vào thì đơn giản vậy thôi nhưng lại rất dễ gây nghiệm. 

Món ăn tuy nhìn vào thì đơn giản vậy thôi nhưng lại rất dễ gây nghiệm. Ảnh: emvaobep

Sự thành công của món bún ngon 3 miền này không chỉ nằm ở những những sợi bún mềm dai, miếng chả cốm béo bùi hay miếng đậu phụ rán giòn thơm mà còn nằm ở bát nước chấm mắm tôm. Mắm tôm được dùng phải lấy từ những lò làm mắm cổ truyền lâu đời ở Thanh Hóa. Hoà ít đường, ớt, bột ngọt, thêm ít mỡ vàng lên trên bát mắm tôm và cuối cùng là cho nước cốt tắc vào trông thật sóng sánh, hấp dẫn làm sao.

Bún bò Huế

Sự thành công của món bún đậu mắm tôm còn nằm ở bát nước chấm mắm tôm. Ảnh: travelservices

Bún bò Huế có cách chế biến cũng như hương vị khác biệt so với món bún bò của những địa phương khác. Món ăn này nổi tiếng đến mức gần như trong những bài chia sẽ về kinh nghiệm khám phá Huế đều có nhắc đến bún bò Huế.

Món ăn này nổi tiếng vô cùng. Ảnh: dvortho

Một tô bún ngon ở Huế đầy đủ sẽ bao gồm sợi bún, thịt bò, tiết heo, chả cua, nước dùng và ăn kèm cùng rau sống, hành dầm, tóp mỡ. Sợi bún được làm từ bột gạo pha với bột lọc nên có độ dai mềm vừa phải. Thịt bò được chọn là bắp bò, nạm bò hoặc chân giò, mỡ bò màu vàng nhạt. Chả cua được làm từ gạch và thịt cua xay nhuyễn có vị béo, bùi tự nhiên cùng màu vàng cam bắt mắt. 

Một tô bún bò Huế đầy đủ sẽ bao gồm sợi bún, thịt bò, tiết heo, chả cua, nước dùng và ăn kèm cùng rau sống, hành dầm, tóp mỡ. Ảnh: vietnammoi

“Linh hồn” của món bún bò xứ Huế chính là nước dùng. Nước dùng được ninh từ xương bò và thịt bò trong nhiều giờ liền nên có vị ngọt đậm đà. Ngoài ra không thể không nhắc đến mắm ruốc, loại gia vị đặc biệt đã làm nên sự thơm ngon, hấp dẫn cho những tô bún bò Huế.

“Linh hồn” của món bún bò xứ Huế chính là nước dùng. Ảnh: travelmag

Một tô bún bò Huế chuẩn vị vùng đất Cố đô phải có hương thơm hấp dẫn, màu sắc bắt mắt. Tô bún đầu tiên phải có sắc trắng của những sợi bún, sắc cam của chả cua, sắc nâu của thịt bò, sắc đỏ tiết lợn và sắc xanh của rau, hành, ngò, thêm chút giá đỗ bùi bùit. Một tô bún trọn vị đã thực sự làm “xiêu lòng” thực khách.

Bún mắm nêm Đà Nẵng

Ai đặt chân đến Huế cũng phải thưởng thức bún bò Huế 1 lần. Ảnh: tcdulichtphcm

Nếu bạn đã từng đặt chân đến thành phố của những cây cầu Đà Nẵng và thưởng thức bún mắm nêm thì chắc chắn bạn sẽ phải bị lôi cuốn bởi hương vị đậm đà của món bún ngon 3 miền này. Điều “hay ho” của món bún này chính là du khách có thể thưởng thức vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. 

Bún mắm nêm Đà Nẵng có hương vị đậm đà. Ảnh: alltop

Nguyên liệu để làm nên món bún đặc sản Đà Nẵng gồm có: sợi bún tươi, thịt heo quay hoặc thịt heo luộc, nem chua, chả bò, đu đủ non bào sợi, mít non luộc, dưa leo, rau thơm cùng chén mắm nêm thơm ngon.

Nguyên liệu để làm nên món bún mắm nêm Đà Nẵng cũng khá đa dạng. Ảnh: alltop

Từ một món ăn dân dã của người dân Đà Nẵng, bún mắm nêm Đà Nẵng đã nhanh chóng trở thành thứ đặc sản nổi tiếng được nhiều người yêu thích. Nguyên liệu đơn giản, cách chế biết cũng không quá cầu kỳ, phức tạp thế nhưng vẫn đủ khiến cho thực khách 4 phương phải mê mệt khi thưởng thức.

Bún cá Châu Đốc

Từ một món ăn dân dã của người dân Đà Nẵng, bún mắm nêm Đà Nẵng đã nhanh chóng trở thành thứ đặc sản nổi tiếng. Ảnh: foodgank

Nhắc tới món bún ngon 3 miền mà không nhắc tới bún cá thì thật là một điều thiếu sót. Mà với món bún cá, muốn được thưởng thức trọn vẹn từ hương vị cho đến màu sắc thì phải là bún cá Châu Đốc trứ danh.

Nhắc tới món bún ngon 3 miền mà không nhắc tới bún cá thì thật là một điều thiếu sót. Ảnh: doc

Món bún cá Châu Đốc đã hấp dẫn nhiều người bởi hương vị đậm đà của nước lèo được nấu bằng tôm khô và cá lóc, nghệ tươi và đặc biệt là củ ngải bún. Cá trong bát bún được hấp chín rồi lọc thịt, ướp gia vị rồi xào sơ cho thấm gia vị. Khi ăn, cá sẽ được trụng vào nước lèo cho nóng rồi đặt lên bún, nước lèo được chan xâm xấp mặt bún. Ngoài cá, còn có thêm trứng cút lộn, chả cá, thịt heo hoặc giò tùy sở thích mỗi người.

Bún bò cay Bạc Liêu

Bún bò cay Bạc Liêu hấp dẫn. Ảnh: riviu

Mỗi tô bún bò thường được bài trí khá đơn giản. Trước tiên, bạn hãy gắp ngay một miếng thịt chấm vào chén muối ớt chanh được lấy từ vùng biển Bạc Liêu để cảm nhận hương vị cay mặn được phối hợp hài hòa. Sau khi đã kích thích đầu lưỡi, bạn hãy từ từ thưởng thức tô bún cá, ăn kèm cùng bún là rau húng quế, ngò gai. Tất cả sẽ tạo nên một đặc sản Bạc Liêu khó quên.

Mỗi tô bún bò thường được bài trí khá đơn giản. Ảnh: riviu

Theo người dân ở đây chia sẽ, ăn bún bò cay tuyệt vời nhất là sau một đêm say. Bởi lúc này, vị cay và nóng của ớt trong tô bún bò sẽ làm cho bạn tỉnh táo hơn, mồ hôi toát ra, tạo nên cảm giác sảng khoái vô cùng.

Bảo Ngọc

(Theo Báo Thể Thao Việt Nam)

Đăng bởi: Đỗ QuốcAnh

Từ khoá: Đi dọc dải đất chữ S để thưởng thức tất cả các món bún ngon 3 miền

Đi Dọc Dải Đất Chữ S Để Thưởng Thức Hết Những Đặc Sản Trái Cây Ở Việt Nam

Mang đặc điểm khí hậu vùng nhiệt đới, có thổ nhưỡng tốt và nguồn nước dồi dào, chính vì vậy mà có rất nhiều loại trái cây nổi tiếng ở Việt Nam. Không chỉ mang giá trị ẩm thực cao, nhiều loại trái cây còn đem lại nguồn lợi kinh tế lớn cho bà con nông dân, thậm chí còn được xuất khẩu sang cả nước ngoài.

Bưởi Năm Roi (Vĩnh Long)

Thoạt nhìn bưởi Năm Roi có hình dáng giống bình hồ lô, thân dưới to tròn, đầu hơi thon và có núm, lúc chín trái khá lớn với màu xanh ngả vàng. Bưởi Năm Roi có múi dày, tép xốp, vị không ngọt hoàn toàn và cũng không quá chua mà là sự kết hợp vừa phải khiến người ăn thích thú.

Mỗi năm, giống bưởi này cho thu hoạch hai lần vào tháng Tám và tháng Chạp âm lịch. Bưởi Năm Roi Vĩnh Long bóc ra có múi đầy đặn, mọng nước nhưng lại rất ráo và tróc, ít hạt, hương vị rất thơm, ngọt thanh.

Thoạt nhìn bưởi Năm Roi có hình dáng giống bình hồ lô. Ảnh: danviet

Bưởi Năm Roi có hương vị đặc trưng, ngoài dùng làm món tráng miệng ăn chơi còn dùng để chế biến thành chè hay chiết xuất tinh dầu cho mỹ phẩm… Ngoài ra, trong các dịp lễ, tết, nhiều gia đình chọn bưởi để trưng bày trong mâm ngũ quả. 

Người dân thu hoạch bưởi Năm Roi khi đến mùa. Ảnh: amazonaws

Đặc biệt, với bàn tay cần mẫn và tài hoa của người Nam Bộ nhiều ý tưởng tạo hình cho quả bưởi ra đời như bưởi hồ lô, bưởi hình phật, bưởi tạo hình bản đồ Việt Nam… Bưởi Năm Roi ngày nay không chỉ có ở thị xã Bình Minh mà còn lan rộng ra nhiều địa phương khác ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, trở thành loại tđặc sản trái cây ở Việt Nam được nhiều du khách biết đến.

Bưởi Năm Roi được nhiều du khách biết đến. Ảnh: vinfruits

Bưởi Năm Roi Vĩnh Long có vỏ xanh với vị ngọt, chua thanh rất riêng không giống với các loại bưởi khác. Khi ăn, tách từng múi mọng nước chấm cùng muối ớt, muối tiêu hoặc muối tôm đều rất ngon.

Du lịch về Vĩnh Long còn gì thích thú hơn khi được tham quan vườn bưởi Năm Roi, tự tay hái bưởi và thưởng thức bưởi ngay tại nhà vườn. Nếu có dịp du lịch Vĩnh Long du khách nhớ ghé thử đặc sản bưởi Năm Roi.

Sầu riêng Ri 6 (Vĩnh Long)

Nếu có dịp du lịch Vĩnh Long du khách nhớ ghé thử đặc sản bưởi Năm Roi. Ảnh: ivivu

Có một loại trái cây đặc biệt, mỗi khi nhắc đến miền Nam ai cũng nhớ mãi đó là đặc sản sầu riêng Ri 6, một thức quả thơm ngon được thiên nhiên ban tặng cho mảnh đất màu mỡ Vĩnh Long.

Đặc sản sầu riêng Ri6. Ảnh: ongbien

Sầu riêng Ri 6 có mùi hương nồng, đậm đặc, phần cùi cơm rất dày, có vị ngọt, hạt lép, béo ngậy nhưng ở mức vừa phải. Đây là loại cây dễ chăm sóc và cho sản lượng cao hơn hẳn so với các loại cây trồng khác.

Sầu riêng Ri 6 có mùi hương nồng, đậm đặc. Ảnh: nucuoimekong

Không tự nhiên mà các ” thần sầu ” luôn dành một sự ưu ái không nhỏ đối với những trái sầu riêng Ri 6. Đặc sản trái cây ở Việt Nam này có vị ngọt, béo ngậy nhưng không khó ăn, cùi cơm màu vàng ươm thích mắt, đặc biệt tỉ lệ hạt lép chiếm đến hơn 40%.

Đây là loại trái cây có vị ngọt, béo ngậy. Ảnh: nguoitieudung

Đặc điểm nhận dạng của sầu riêng Ri 6 vỏ ngoài xanh, có hình thuôn dài gần giống quả dưa hấu nhưng nhiều gai, các gai nhỏ khít, khi cầm lên phải đặc biệt chú ý vì loại gai này đâm vào tay rất đau.

Sầu riêng Ri 6 khi chín có mùi rất đậm, dù cho bạn chưa bổ ra thì vẫn có thể ngửi được mùi của nó trong bán kính 2-3m. Mỗi một trái sầu riêng nặng trung bình từ 3kg-5kg, thịt sầu khi chín vàng tươi, hương thơm tỏa ra đủ để khiến các tín đồ mê muội, vị ngọt béo đã khiến không ít người bị nghiền lúc nào không hay.

Vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang)

Thịt sầu khi chín vàng tươi, hương thơm tỏa ra đủ để khiến các tín đồ mê muội. Ảnh: huongsenviet

Lục Ngạn là một huyện miền núi nằm phía Đông Bắc tỉnh Bắc Giang, thị trấn Chũ, trung tâm huyện lỵ, cách thành phố Bắc Giang 40km. Nơi đây là vùng cây ăn quả lớn nhất miền Bắc, trong nổi bật hơn cả là vải thiều, loại quả đã trở thành thương hiệu nổi tiếng của vùng đất tràn đầy nắng và gió này.

Lục Ngạn là vùng cây ăn quả lớn nhất miền Bắc. Ảnh: baotintuc

Vải thiều Lục Ngạn được trồng từ cuối những năm 80 của thế kỷ trước. Nhờ có sự cần cù, chịu khó của người dân đã biến những vùng đồi khô cằn những đồi vải bạt ngàn, mang lại sự ấm no cho miền đất này.

Tuy loại cây ấy có xuất xứ từ Thanh Hà nhưng khi được di thực lên vùng Lục Ngạn lại đem đến một thứ quả ngon ngọt, thơm mát hơn hẳn, khiến bao người đã từng thử qua cứ muốn ăn mãi không thôi.

Những đồi vải bạt ngàn. Ảnh: batdongsan

Tháng 6 về, khi tiếng tu hú vang xa gọi bầy, báo hiệu mùa vải chín, Lục Ngạn trở nên đông đúc, nhộn nhịp lạ thường. Thời điểm này, đứng ở bất kỳ đâu trên đất Lục Ngạn, phóng tầm mắt ra xa bạn cũng bắt gặp hình ảnh những chùm vải mọng đỏ kết tầng tầng, lớp lớp trải dài bao quanh khắp các ngọn đồi, làng bản. 

Tháng 6 về, khi tiếng tu hú vang xa gọi bầy, báo hiệu mùa vải chín. Ảnh: dulichvietnam

Đây là mùa người dân Lục Ngạn bận rộn nhất trong năm. Mọi người ai nấy đều tập trung cho việc thu hoạch vải thiều. Trên những gương mặt mướt mát mồ hôi do lao động vẫn ánh lên niềm vui được mùa sau một năm lao động vất vả. 

Đây là mùa người dân Lục Ngạn bận rộn nhất trong năm. Ảnh: media

Khắp các ngả đường ở Lục Ngạn như được khoác lên một lớp áo mới đỏ rực như lửa cháy. Từng đoàn xe máy nối đuôi nhau thồ hàng tạ vải đến tập kết tại các điểm thu mua như lan tỏa thêm sức nóng của mùa thu hoạch vải thiều lớn nhất cả nước. 

Khắp các ngả đường ở Lục Ngạn như được khoác lên một lớp áo mới đỏ rực như lửa cháy. Ảnh: vietnambiz

Mùa vải chín, bạn chỉ cần ra chợ rồi bỏ ra vài chục ngàn đồng là có thể thoải mái thưởng thức những trái vải thiều tươi ngon nhất ngoài chợ. Thế nhưng với các tín đồ mê xê dịch thì việc được cùng bà con nông dân thu hoạch vải và thưởng thức thứ quả mà mình vừa hái mới là điều họ mong muốn. 

Cùng bà con nông dân thu hoạch vải. Ảnh: vtv1

Không chỉ được thưởng thức theo cách trực tiếp mà đặc sản trái cây ở Việt Nam này còn có thể chế biến thành vải sấy khô, một trong những loại đặc sản Bắc Giang cực nổi tiếng. Tuy là vải sấy nhưng nó vẫn giữ nguyên được hương thơm và vị ngọt của trái vải tươi và đặc biệt có độ bùi, dẻo thơm mà vải tươi không thể đem đến. 

Xoài cát Hoà Lộc (Tiền Giang)

Vải thiều Lục Ngạn còn có thể chế biến thành vải sấy khô. Ảnh: vaithieu

Nguồn gốc của xoài cát Hòa Lộc là được trồng tại xã Hòa Lộc, quận Giáo Đức, tỉnh Định Tường nay là ấp Hòa, xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang nên được mang tên là xoài cát Hòa Lộc. Đây là vùng đất phù sa ven sông nên giàu chất dinh dưỡng, rất thích hợp cho xoài cát Hòa Lộc sinh trưởng và phát triển.

Nguồn gốc của xoài cát Hòa Lộc là được trồng tại xã Hòa Lộc. Ảnh: gesund

Khác với những loại xoài khác, xoài cát Hòa Lộc quả không to, chừng chưa đầy nửa cân một quả. Từng quả có dáng thuôn dài, tròn mình, đỉnh nhọn, gần cuống có bầu tròn đặc trưng. Khi chín, loại trái cây nổi tiếng ở Việt Nam này cho màu vàng tươi, vỏ mỏng, bề ngoài phủ một lớp phấn trắng mịn đặc trưng và bề mặt có đốm tròn nhỏ, màu nâu đen.

Xoài cát Hòa Lộc quả không to, chừng chưa đầy nửa cân một quả. Ảnh: trungdan

Loại đặc sản trái cây ở Việt Nam này chinh phục thực khách bởi màu vàng tươi bắt mắt, thịt xoài chắc, mịn và rất dẻo, xoài cát Hòa Lộc hầu như không có xơ. Bên cạnh đó, xoài cát Hòa Lộc rất ngọt, khi cắt ra có mùi thơm dịu nhẹ không lẫn với bất kì loại xoài trồng từ nơi nào khác.

Xoài cát Hòa Lộc chinh phục thực khách bởi màu vàng tươi bắt mắt. Ảnh: tgdd

Ngày nay, khi về với huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang du khách sẽ bắt gặp rất nhiều vườn xoài đang độ chín cây. Những quả xoài chừng vừa bàn tay nắm đến ngày chín mang một màu vàng tươi rất bắt mắt.

Những người dân ở đây đang ngày càng ăn nên làm ra với giống xoài đặc biệt này, những quả xoài không chỉ buôn bán trong nước mà còn xuất khẩu ra nhiều quốc gia như Nhật Bản, Nga, Hàn Quốc, Canada,…với sản lượng 360 tấn trên một năm.

Những cây xoài tỏa bóng cả một khoảng trời. Ảnh: chamkhanhhoa

Nếu có dịp đi tour du lịch Tiền Giang, về với mảnh đất Cái Bè, bạn đừng quên tìm đến những vườn xoài và thưởng thức thứ trái cây ngọt ngào của vùng đất này. Chắc chắn một lần thưởng thức trái ngọt ngon tại vườn, bạn sẽ càng thêm yêu hơn mảnh đất thật trù phú này đấy.

Vú sữa Lò Rèn (Tiền Giang)

Vùng đất Vĩnh Kim có nhiều loại đặc sản trái cây ở Việt Nam như sầu riêng, măng cụt, ổi, xoài, nhãn… Tuy nhiên, nổi tiếng nhất không thể không kể đến loại quả được mệnh danh là “nữ hoàng” của xứ sở trái cây Vĩnh Kim, tạo nên “thương hiệu riêng” gắn liền với vùng đất Vĩnh Kim, đó chính là vú sữa Lò Rèn.

Vú sữa Lò Rèn tạo nên “thương hiệu riêng” gắn liền với vùng đất Vĩnh Kim. Ảnh: wikimedia

Đặc điểm vú sữa Lò Rèn rất đặc biệt. Quả vú sữa rất to và tròn. Những quả to nhất có thể to hơn cả chén ăn cơm. Vỏ trái vú sữa có màu xanh lục nhạt, rất bóng. Khi chín vỏ chuyển sang màu hơi tím tía hoặc nâu tía ánh lục. Khi bổ quả thường chảy ra ít nước màu trắng đục như sữa.

Quả vú sữa rất to và tròn. Ảnh: googleusercontent

Thịt bên trong rất thơm, hơi mềm dịu và có vị ngọt lịm thanh mát. Không chỉ “vanh danh” trong nước, vú sữa Lò Rèn còn được xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới.

Vị ngon ngọt của vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim đã “chinh phục” biết bao trái tim từ con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Giữa trưa nóng oi bức, được thưởng thức vài quả vú sữa chín cây ngọn đến tận đáy lòng thì không gì tuyệt vời bằng.

Thịt bên trong rất thơm, hơi mềm dịu và có vị ngọt lịm thanh mát. Ảnh: bizwebmedia

Hàng năm, mùa vú sữa Lò Rèn thường bắt đầu từ tháng 9 và kéo dài đến hết tháng 4 năm sau. Trong đó, chín rộ nhất là tầm tháng 11 – 12. Do đó, nếu muốn tận mắt ngắm nhìn những quả vú sữa chín mọng trên cây, muốn thưởng thức vị ngọt tươi của quả vú sữa vừa mới hái thì du khách có thể đến Vĩnh Kim vào thời gian trên. Chắc chắn rằng dù bất kỳ ai khó tính nhất cũng không thể cưỡng được sức hấp dẫn của vị ngọt vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim.

Quýt hồng Lai Vung (Đồng Tháp)

Sức hấp dẫn của vị ngọt vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim. Ảnh: googleusercontent

Lai Vung là tên của huyện nằm ở phía Nam Đồng Tháp được đánh giá là vùng đất giàu tiềm năng du lịch. Lai Vung nằm giữa hai con sông lớn ở Nam Bộ là sông Tiền và sông Hậu. Nhờ vị trí địa lý thuận lợi nên thiên nhiên hậu thuẫn vùng đất này rất nhiều thứ: từ nguồn nước ngọt dồi dào đến đất đai màu mỡ phù hợp để canh tác loại quýt hồng nổi tiếng. 

Loại quýt hồng nổi tiếng ở Lai Vung. Ảnh: wikimedia

Loại đặc sản trái cây ở Việt Nam này có mùa vụ vào dịp cuối năm, nhất là những ngày cuối tháng chạp. Loại trái cây này được trồng chủ yếu để phục vụ nhu cầu của thị trường vào dịp Tết. Nếu du khách có dự định đến đây du lịch thì hãy lên kế hoạch kĩ càng về thời gian.

Quýt hồng có mùa vụ vào dịp cuối năm. Ảnh: thamhiemmekong

Nếu đến đây quá sớm, quýt chưa đạt đủ độ chín khiến cho màu sắc quả không được vàng óng như mong đợi và du khách cũng chưa thể thưởng thức được. Nếu đến đây quá muộn, người dân sẽ hoàn thành việc thu hoạch quýt để kịp Tết.

Du khách nên đến Lai Vung du lịch bắt đầu từ 23 tháng chạp đến trước Tết vài ngày để có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ và thưởng thức những trái quýt đúng độ nhất.

Vẻ đẹp rực rỡ và thưởng thức những trái quýt đúng độ nhất. Ảnh: travelmag

Theo người dân tại nơi đây, quýt hồng bắt đầu được trồng tại vùng đất này vào thế kỉ 20. Ban đầu quýt hồng chỉ là giống quýt bình thường, tuy nhiên khi được trồng ở Lai Vung, giống quýt đã trở nên đặc biệt.

Thiên nhiên ưu đãi khiến cho quýt Lai Vung cho những trái to, màu sắc vàng cam bắt mắt, mọng nước, thơm dịu và có vị ngọt đặc trưng. Đến với Lai Vung vào dịp giáp Tết cũng là mùa thu hoạch quýt, du khách sẽ được thấy không khí rộn ràng hăng say của người dân nơi đây.

Quýt Lai Vung cho những trái to, màu sắc vàng cam bắt mắt, mọng nước. Ảnh: travel

Đến với các nhà vườn, du khách sẽ choáng ngợp bởi khung cảnh rực rỡ của vườn quýt hiện lên ngay trước mắt. Khắp nơi đều rực lên một màu đỏ hồng của quýt chín đúng độ hòa hợp với màu xanh của lá.

Phương Nhi

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Đăng bởi: Trần Việt Anh

Từ khoá: Đi dọc dải đất chữ S để thưởng thức hết những đặc sản trái cây ở Việt Nam

Đi Dọc Mảnh Đất Chữ S Check

1. Cầu Thê Húc – Hà Nội

Cầu Thê Húc được xem là biểu tượng và là trái tim của Hà Nội. Nơi đây là địa điểm không thể bỏ qua của du khách cả trong và ngoài nước khi đến với Thủ đô. Bởi thế mà câu văn “cầu Thê Húc màu son, cong như con tôm, dẫn vào đền Ngọc Sơn” đã được in ngay trong sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1. Tên gọi Thê Húc nghĩa là “giọt ánh sáng đậu lại” hay “ngưng tụ hào quang”. Cây cầu này gắn với đền Ngọc Sơn – di tích quốc gia đặc biệt của Việt Nam.

2. Cầu Vàng – Đà Nẵng

Ảnh: Mạnh Tiến Khôi

Cầu Vàng được ví như một hiện tượng du lịch quốc tế vào thời điểm ra mắt, khi một loạt các tạp chí, người có tầm ảnh hưởng trong giới du lịch đăng tải và check-in, giới thiệu điểm đến này. Cầu Vàng được thiết kế ấn tượng gợi lên hình ảnh bàn tay khổng lồ của các vị thần kéo một sợi chỉ vàng ra từ ngọn núi. Cầu Vàng cũng nằm trong top đầu danh sách “100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới năm 2023” chỉ sau hai tháng ra mắt. Nơi đây cũng từng được vinh danh trong top 10 cây cầu có kiến trúc độc đáo nhất thế giới.

3. Cầu Long Biên – Hà Nội

4. Cầu Rồng – Đà Nẵng

Ảnh: Mạnh Tiến Khôi

Bên cạnh cầu Vàng, cầu Rồng cũng là 1 trong những cây cầu biểu tượng của Đà Nẵng. Cây cầu có kiến trúc độc đáo với hình dáng rồng vươn mình bay ra biển. Đặc biệt, vào mỗi cuối tuần thì nơi đây còn có hoạt động phun lửa, phun nước thu hút nhiều lượng khách du lịch đến check-in thường xuyên.

5. Chùa Cầu – Hội An 

Ảnh: Minhtu Dang

Chùa Cầu ở Hội An, Quảng Nam là địa điểm xuất hiện trên tờ tiền mệnh giá 20.000 đồng của Việt Nam. Đây là điều khiến nhiều du khách quốc tế tò mò, muốn check-in với địa điểm thú vị này. Nơi đây cũng được xem là “linh hồn” của phố cổ Hội An và là niềm tự hào của người dân nơi đây. Nếu có dịp đến với Hội An thì đừng nên bỏ qua địa điểm check-in thú vị này nha!

Ảnh: ng.thanhwg

6. Cầu Trường Tiền – Huế

Cầu Trường Tiền (Tràng Tiền) có lịch sử hơn 100 năm, được coi là một trong những biểu tượng của cố đô Huế. Đây là điểm du lịch hấp dẫn thu hút nhiều người đến Huế bởi vẻ đẹp vừa duyên dáng, vừa thơ mộng khi bắc qua dòng sông Hương trữ tình. Cầu Tràng Tiền sở hữu nét đẹp cổ kính, bình yên rất riêng và ấn tượng. Đây chính là background tuyệt đẹp trong các bức hình sống ảo. Vậy nên, trong chuyến du lịch đến thành phố Huế, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội dạo bước trên cầu và ghi lại thật nhiều bức ảnh đẹp nha.

Ảnh: juzkyte

Bạn đã đi hết 6 cây cầu nổi tiếng này của Việt Nam chưa? Nếu chưa thì đi liền cho nóng nha!

Thực hiện: Thúy Hạnh

Đăng bởi: Trần Văn Hải

Từ khoá: Đi dọc mảnh đất chữ S check-in những cây cầu biểu tượng của Việt Nam mà ai cũng phải biết

Đến Hà Nội Thưởng Thức Món Cuốn Cực Ngon

Ẩm thực thủ đô không chỉ nổi tiếng bởi các món ăn nóng hổi mà còn cực kỳ nổi tiếng với 3 món cuốn mà nhắc đến chúng gần như tất cả những ai sinh sống ở Hà Nội đều biết.

NEM PHÙNG

Nem gồm thịt cả mỡ cả nạc, chần qua nước sôi thái nhỏ, bì lợn luộc kỹ, thái sợi trộn với thính.

Kẻ Phùng xưa – thị trấn Phùng hiện nay thuộc huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội từ lâu đã là địa danh nổi tiếng với rất nhiều món ăn dân dã, nhưng được biết đến nhiều hơn cả vẫn là món nem Phùng với câu ca dao thân thuộc: “Nem Phùng ăn với lá sung. Để người tứ xứ nhớ nhung nem Phùng”.

Ăn kèm với nem là lá sung, đinh lăng chấm với nước tương vàng chứ không phải là nước mắm như một số loại nem khác.

Ăn kèm với nem là lá sung, đinh lăng chấm với nước tương vàng chứ không phải là nước mắm như một số loại nem khác.

Nem Phùng được bán dưới hai hình thức: nem quả, hoặc theo cân.

Nem gồm thịt cả mỡ cả nạc, chần qua nước sôi thái nhỏ, bì lợn luộc kỹ, thái sợi trộn với thính. Nem không dùng chất bảo quản nên chỉ để được 2 ngày là cùng. Thành phần của nem hơi giống nem nắm Nam Định nhưng mỡ ít hơn. Ăn kèm với nem là lá sung, đinh lăng chấm với nước tương vàng chứ không phải là nước mắm như một số loại nem khác. Bạn có thể dùng chính lá sung hoặc bánh đa nem để cuốn.Nem Phùng được bán dưới hai hình thức: nem quả (mỗi gói khoảng 200g) hoặc theo cân (200.000 đồng một kg). Nhà 4-5 người, bạn mua 400g là ăn thoải mái. Cũng như các món nem cuốn khác, các bác sĩ đều khuyên bà bầu không nên ăn bởi trong nem Phùng có thịt tái.

NEM TAI

Nói đến món nem tai Hà Nội, người sành ăn nghĩ ngay đến quán nem của bà Hồng ở Hàng Thùng. Nem tai Bà Hồng từ lâu đã trở thành một địa chỉ quen thuộc không chỉ của người Hà Nội mà còn nổi tiếng ngay cả những du khách thập phương. Người ta ăn nem như một món ăn thanh cảnh, ăn chơi chứ không phải ăn lấy no.

Thính thơm ngậy, rắc vào tai lợn đã thái sạch để ráo và trộn đều.

Món nem tai được ăn theo dạng cuốn. Một ít lá sung, lá đinh lăng, rải lên bánh đa nem, cho nem tai vào, kèm với một vài miếng sung muối chua, cộng với một lát giò lụa hoặc nem chua. Sau đó cuốn kỹ thành một miếng nhỏ vừa tay cầm, khách ăn sẽ chấm miếng nem tai cuốn vào nước mắm dấm cay nhẹ. Độ dai của bánh đa nem, độ giòn, mềm, thơm ngậy của nem tai, cộng với một chút vị chan chát, xin xít của rau kèm và vị chua chua, ngòn ngọt, cay dịu của nước chấm sẽ làm khách đến thưởng thức nhớ mãi.Trong món ăn này, rau kèm là một phần không thể thiếu. Đĩa rau kèm của quán bà Hồng có trên chục loại nào lá sung, lá đinh lăng, kinh giới, xà lách, lá mơ… khách thích dùng loại rau kèm nào cũng có. Chính vì vậy, món nem tai Bà Hồng càng thêm hấp dẫn khách đến ănQuán nem tai Bà Hồng đã trở thành địa chỉ thường xuyên của không ít người Hà Nội. Bạn bè gặp mặt thường rủ nhau đi thưởng thức món nem Bà Hồng, những đôi trai gái yêu nhau cũng lui tới quán này như một chỗ để ăn vui. Nhiều gia đình thiết đãi khách, cũng tới đây mua nem về bày tiệc. Chị Vân kể, có người tận Sài Gòn, ra Hà Nội chơi còn cố qua cửa hàng mua một chút nem tai để làm quà cho người nhà.Quán nem Bà Hồng đã trải qua nhiều đời, bây giờ đến đời của con dâu bà là thứ 4, nhưng quán nem vẫn giữ được hương vị thơm, ngon quyến rũ mà không một cửa hàng nào có.

PHỞ CUỐN

Không biết tự bao giờ, phở dã thành một nét rất riêng của Hà Nội. Những năm gần đây, ở thủ đô thịnh hành một phong vị phở mới: phở cuốn, một món vừa lạ miệng vừa dễ ăn.

Cũng bánh phở, cũng thịt, cũng những rau thơm nhưng phở cuốn ăn khô, không chan nước dùng mà chỉ chấm bằng nước mắm pha nhạt.

Nguồn: Tổng hợp

Đăng bởi: Thảo Nguyên

Từ khoá: Đến Hà Nội thưởng thức món cuốn cực ngon

Những Chốn Du Xuân Phồn Hoa Trên Mảnh Đất Hình Chữ S

1. THÀNH PHỐ HOA ĐÀ LẠT – ĐỊA ĐIỂM THƠ MỘNG KINH ĐIỂN

Nhắc đến những “chốn” du xuân tuyệt cú mèo mỗi độ Tết đến xuân về, sẽ là một thiếu sót nếu không nhắc đến thành phố hoa Đà Lạt mộng mơ. Nơi đây thu hút hàng trăm ngàn lượt khách du lịch, tham quan đến từ khắp các tỉnh thành trong nước, kể cả khách ngoại quốc hàng năm. Đặc biệt, Đà Lạt quyến rũ lòng người vào bất cứ mùa nào trong năm, mỗi một mùa, cảnh sắc thành phố sương mù lại choàng lên mình những màu sắc lộng lẫy, rạng ngời khác nhau.

Nắng sớm huyền ảo trên thành phố hoa Đà Lạt – Ảnh: Vạn Lý Độc Hành

Đến Đà Lạt du xuân đừng quên bỏ qua “con đường hoa anh đào” nở rộ ngập tràn khắp cả một góc trời, đây là địa điểm mà nhiều bạn trẻ thực hiện bộ ảnh Tết rạng rỡ của mình. Hoa đào Đà Lạt khoe sắc đẹp nhất vào khoảng giữa tháng 1 đến đầu tháng 2 dương lịch. Nếu dậy sớm dạo quanh khu vực Hồ Xuân Hương, cái lạnh se sắt đầu xuân đặc trưng của miền khí hậu cao nguyên hòa quyện cùng màu sắc ấm nóng huyền ảo buổi ban mai sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khó quên.

Con đường hoa anh đào ở Đà Lạt – Ảnh: Dong Dinh

Hồ Xuân Hương ngày đầu tiên của năm mới – Ảnh: Windy Bear

Hồ Xuân Hương mùa xuân nước trong trẻo một màu, những bông hoa cùng hàng cây cổ thụ rũ bóng xuống in hằn màu sức sống xuống mặt hồ tạo thành cảnh tượng tinh khôi, là sự giao hòa ăn ý của đất trời. Bạn cũng có thể ngắm Đà Lạt theo một cách khác đậm chất “du xuân”, đó là trải nghiệm cưỡi ngựa thăm thú thành phố. Du khách chọn cưỡi ngựa đơn hoặc đi xe ngựa có mái che nếu đi cùng gia đình hoặc người thân, bạn bè.

Cảnh Đà Lạt rạng ngời tràn đầy sức sống – Ảnh: Vạn Lý Độc Hành

Nếu muốn có những cảm giác mới mẻ, không bị bó buộc với các thú tiêu khiển thông thường như đạp vịt ở Hồ Xuân Hương, dạo vườn hoa thành phố,… du khách có thể ngược ra ngoại ô thành phố ngắm bình minh và hoàng hôn về trên mảnh đất cao nguyên mùa xuân. Hồ Tuyền Lâm, những đồi chè hay vườn dâu cách trung tâm thành phố khoảng 7-10km.

Hồ Xuân Hương trong trẻo một sáng mùa xuân – Ảnh: Hoang Huynh

2. HÀ NỘI – DU XUÂN ĐẤT NGÀN NĂM VĂN HIẾN

Thủ đô Hà Nội là điểm đến thú vị cho những du khách muốn khám phá cảm giác khi được sống trong môi trường vừa năng động nhưng vẫn còn lưu giữ nét thanh lịch, hoài cổ của thành phố ngàn năm văn hiến xưa kia. Tết Hà Nội tiết trời khá lạnh, đôi lúc có kèm theo cả mưa phùn, du khách hẳn sẽ thích thú khi được choàng lên mình những chiếc áo len dạ thật dày để du xuân. Những địa điểm ngập tràn không khí xuân mà Mytour gợi ý cho bạn: vườn đào Nhật Tân nổi tiếng, vườn hoa cải ven bãi bồi sông Hồng,…

Vườn quất sai trĩu quả làng hoa Nhật Tân chuẩn bị đón Tết về – Ảnh: Eastern Wind

Hà Nội phố những ngày cận Tết – Ảnh: Tuấn Anh

Điểm đến đặc biệt mà hầu hết các du khách đều chọn cho chuyến du xuân Hà Nội của mình là vườn đào Nhật Tân. Không chỉ phong phú đa dạng ở các loại đào như đào phai, đào Pháp, đào bích, đào trắng, đào ghép,… Nhật Tân còn có các loài hoa đẹp như hoa cánh bướm đặc trưng, hoa cải ngồng, hoa cúc,… Đứng từ cầu Long Biên – cây cầu được mệnh danh là “chứng nhân lịch sử” cũng là một trải nghiệm thú vị, vị trí đứng sẽ giúp bạn ngắm được bao quát hình ảnh vườn hoa lãng mạn trong sắc xuân phía dưới chân cầu.

Làng đào Nhật Tân là điểm du xuân lý tưởng khi đến Hà Nội – Ảnh: Mymi Pham

Vườn hoa đón Tết dưới chân cầu Long Biên – Ảnh: Nguyen Vinh

3. XUÂN RỰC RỠ SẮC MÀU MIỀN SÔNG NƯỚC MIỀN TÂY

Miền Tây sông nước với các tỉnh thành như Đồng Tháp, Trà Vinh, Bến Tre, Long An, An Giang, Vĩnh Long,.. mang thời tiết ấm nóng quanh năm nên thời điểm xuân về Tết đến là lúc những loài hoa nhiệt đới đua nhau khoe sắc. Chậu hoa cúc vạn thọ, cúc mâm xôi, hoa mào gà,… được xem là loài hoa mang đậm nét đặc trưng của ngày Tết nơi đây. Những con đường vàng rực trải dài khắp cả gần cây số khiến nơi đây trông như miền cổ tích ngập tràn sắc màu có thực giữa đời thường.

Bến Tre rực vàng màu hoa cúc đón Tết – Ảnh: Nhan Nhan

Trong các tỉnh thuộc miền Tây Nam Bộ, thành phố Sa Đéc (Đồng Tháp) được xem là điểm đến đáng để thử trong danh sách những chốn du xuân chào năm mới bình an và tài lộc. Sa Đéc đẹp nhất là khi xuân về, khi hàng trăm hàng nghìn chậu cúc mâm xôi được người dân chăm bẵm tưới tắm cần mẫn mang về những bó hoa căng tràn sức sống cho cuộc sống mưu sinh. Cúc mâm xôi được bán giá cả phải chăng và được xem là biểu tượng Tết của người dân nơi đây bởi màu sắc vàng rực gợi năm mới an khang, thịnh vượng. Ngoài ra, còn có thêm hoa mào gà, hoa mai, mẫu đơn, hoa hồng, cúc vạn thọ,…

Rạng ngời sắc xuân làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) – Ảnh: Huyen Hoang

Trẻ em vui đùa bên vườn hoa ngày xuân – Ảnh: Vnplus

4. TÂY BẮC XUÂN VỀ TRÊN KHẮP NHỮNG BẢN LÀNG

Tây Bắc mùa đông khắc nghiệt với sương muối, tuyết rơi lạnh cắt da cắt thịt là thế mà khi xuân về Tết đến, cả vùng trời lại mang một nét đẹp quyến rũ khiến ai đến đều không muốn rời xa. Đó là thời điểm hoa rừng thi nhau đua sắc. Các loài hoa: hoa đào, hoa mai rừng với gốc to và cành dài, có cành cao đến cả mét, hoa cải trắng, hoa cải ngồng,… tạo thành bản phác hoa tuyệt vời của đất mẹ thiên nhiên.

Trẻ em Mông vui đùa bên nhau dưới những tán đào rừng – Ảnh: Gordon Tat

Các “điểm vàng” để dạo chân trên đất Tây Bắc mùa xuân có thể kể đến: Mộc Châu (tỉnh Sơn La), thị trấn Sa Pa (tỉnh Lào Cai), Hà Giang,… lịch trình du xuân của bạn thực sự thú vị nếu được trải nghiệm khoảnh khắc Tây Bắc choàng lên mình chiếc áo mới – thời gian giao mùa giữa cái lạnh cắt da cắt thịt đến mùa xuân ấm áp với nắng ban mai vàng rực rỡ.

Xuân về trên những góc nhỏ nhất của đất trời Sa Pa – Ảnh: Thinh Thinh

Hoa của vùng núi Tây Bắc luôn rạo rực trong mình sức sống mãnh liệt, rễ nhiều và chắc chắn, cắm sâu vào lòng đất, hoa nở bung to vì được tắm giữa đất trời nguồn nước cùng nguồn ánh sáng dồi dào. Nếu đến Tây Bắc vào khoảng đầu và giữa tháng 3, bạn có thể thưởng thức cảnh sắc tinh khôi của hoa mận và hoa ban trắng đặc trưng nơi đây.

Hoa mận rừng với thân cây to vươn những cành dài biếc lộc – Ảnh: Kevin Cuong

Một trong những khoảng khắc quý giá nhất đời người là được sống trong những ngày xuân về Tết đến ấm áp bên gia đình, bên người bạn yêu thương, và sẽ thật tuyệt vời hơn nữa nếu cùng nhau chuẩn bị sẵn chuyến du xuân hoàn hảo để lưu giữ lại kỉ niệm đẹp đẽ ấy. Mytour hi vọng những điểm đến trên sẽ là gợi ý thú vị giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn!

Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Mytour (Không bao gồm hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Mytour..

Đăng bởi: Nguyễn Thị Tú Lô

Từ khoá: Những chốn du xuân phồn hoa trên mảnh đất hình chữ S

3 Lỗi Tư Duy Thường Gặp Trong Vô Thức Của Tất Cả Mọi Người

Có một vấn đề khá lớn trong suy nghĩ của đa phần chúng ta hiện tại, đó là ‘lỗi tư duy’. Trước tôi bị cực kỳ nặng, nó gần như được cài đặt rất sâu trong ‘vô thức’ của chúng ta; ý thức về nó càng sớm thì càng ít vọng tưởng từng đấy.

Thế ‘lỗi tư duy’ là gì, tôi xin tóm gọn trong 3 cái lỗi cơ bản nhất mà chúng ta thường gặp.

1. Lỗi tư duy: Nhị Nguyên

Hôm trước tôi có bảo vui “những ai đang đọc page của tôi thì đa phần đều là những cái đầu thông thái”.

Đọc xong câu trên nếu bạn nghĩ ngay “thế không đọc page này là không thông thái à”, đấy là tư duy nhị nguyên.

Nhị nguyên là luôn chia thế giới ra làm 2 cái duy nhất, đúng/sai, đen/trắng, mạnh/yếu, cao/thấp, yêu/ghét v.v.. Nếu không phải trắng thì chắc chắn phải đen.

Nếu không đọc ở đây thì anh em sẽ còn rất nhiều nguồn khác, anh em vẫn thông thái như thường đếu anh em tư duy đúng.

Tư duy nhị nguyên nó gần như xảy ra trong hầu hết tình huống trong cuộc sống. Ví dụ ngay chuyện tôi đi may đồ, trước tôi có may của Anh A mấy cái quần tây, rồi tầm 1 năm sau, Anh A thấy tôi đi may ở chỗ Anh B; thế là Anh A tư duy nhị nguyên ngay, không may chỗ ảnh nghĩa là tôi không thích ảnh nữa! Chứ thực tế là tôi chỉ trải nghiệm thêm thôi, chứ chẳng có thích hay ghét gì ở đây cả.

2. Lỗi tư duy: Phóng Đại

Cái này ví dụ các anh em đang yêu thì dễ hiểu nhất, khi anh em đang yêu, thì luôn tư duy phóng đại ‘cái tốt’ của đối phương lên gấp nhiều lần, như thể là hoàn hảo tuyệt đối; che mờ đi hẳn các khuyết điểm của đối phương. Uhm thì “anh ấy tốt lắm !”… bởi thế khi yêu say đắm thì tư duy mộng mị ngay. Được thời gian thì đứa nào cũng thốt “dell ngờ…”

Còn ngược lại, khi anh em đã ghét ai rồi, thì anh em hay phóng đại ‘cái xấu’, ‘cái tật’ của người đó lên rất nhiều lần, như thể thằng đó chỉ có vứt đi.

Đúng sự thật thì nhân vô thập toàn, ai cũng có vài phần ưu và vài phần khuyết. anh em nên khắc ghi, “kẻ xấu chưa chắc đã xấu hoàn toàn, mà kẻ tốt cũng chưa chắc tốt hoàn toàn”. Đó là cách duy nhất để anh em hạn chế bị tư duy phóng đại khi đánh giá người khác.

Tư duy phóng đại nó còn len lỏi rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Cụ thể anh em đau bụng liên tục 2-3 ngày, thế là search gú gồ xem thế nào thì bác gú lại chúc mừng bạn đã bị ‘ung thư đại tràng’. Anh em nào có tư duy phóng đại là sẽ đái ra quần ngay, thôi chitmia, mình sắp chết rồi.

Phóng đại quá tích cực thì sinh ảo tưởng, phóng đại quá tiêu cực thì sinh trầm cảm/lo âu, nên cứ đúng thực tế mà triển nhé anh em.

3. Lỗi tư duy: Tuyến Tính

Tuyến tính, là khi cái A tăng thì chắc cái B tăng.

Nói ngay chuyện vật chất và hạnh phúc, rất nhiều anh em bị rất nặng tư duy tuyến tính, nghĩ là khi càng nhiều tiền thì chắc chúng ta sẽ càng hạnh phúc hơn. Nó đúng nhưng đúng 1 phần thôi.

Khi tiền hay tài sản tăng đến 1 mức cụ thể, nếu anh em không có bản lĩnh để sắp xếp thời gian và nguồn lực phù hợp để quản lý nó thì chính đống tài sản đấy lại là gánh nặng cho hạnh phúc của anh em. Sẽ đến 1 giai đoạn, càng nhiều tiền thì anh em càng khổ. Việc người giàu cũng khóc là thế, khổ vẫn vây quanh nếu không biết buông nó ra đúng lúc.

Trước tôi có ông bạn, ổng ước có 3 cô bồ cùng lúc thì chắc sướng vô cùng. Đúng là có một cô người yêu biết chiều chuộng thì sướng thật, nhưng 3 cô cùng lúc thì toang ngay. Đúng là được thời gian, thấy ông ấy mất dạng.

Anh em đàn ông khi tư duy, cần để ý, làm gì cần đủ là tốt nhất, đừng ít quá cũng đừng nhiều quá. Có ông mới tập gym, quất 1 ngày 2 buổi tập, mỗi buổi 2-3 tiếng; vì tư duy tuyến tính, tập càng siêng thì to càng nhanh, thế là hỏng bét. Tầm 2 tuần là đi cấp cứu ngay.

Đấy là 3 cái lỗi tư duy cơ bản nhất mà anh em cần chú ý, còn rất nhiều cái lỗi khác. Để sửa thì rất dễ, mỗi lần suy nghĩ việc gì thì anh em cần bình tâm lại tý, khoan phản ứng vội, rồi quan sát thật kỹ hiện tượng đang diễn ra. Càng bớt được lỗi tư duy chừng nào thì anh em bớt khổ chừng đó, thật.

‘Sống nghệ’ là tư duy đúng.

Đăng bởi: Huyền đinh

Từ khoá: 3 lỗi tư duy thường gặp trong vô thức của tất cả mọi người

Cập nhật thông tin chi tiết về Đi Dọc Dải Đất Chữ S Để Thưởng Thức Tất Cả Các Món Bún Ngon 3 Miền trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!