Xu Hướng 2/2024 # Đánh Giá Trường Thpt Tư Thục Hoàng Văn Thụ Tỉnh Quảng Ngãi Có Tốt Không? # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Tư Thục Hoàng Văn Thụ Tỉnh Quảng Ngãi Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Giới thiệu Trường THPT Tư thục Hoàng Văn Thụ Tỉnh Quảng Ngãi 1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Tư thục Hoàng Văn Thụ được thành lập từ khá lâu với nhiều tên gọi khác. Hiện nay trường có vị trí tọa lạc Nguyễn Công Phương thuộc tỉnh Quảng Ngãi. Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển ngôi trường đã và đang dần trở thành điểm sáng của nền giáo dục nước nhà tại tỉnh Quảng Ngãi.

Trường THPT Tư thục Hoàng Văn Thụ

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Ngoài ra thì điểm tuyển sinh của nhà trường cũng là tiêu chí để đánh giá Trường THPT Tư thục Hoàng Văn Thụ có tốt không. Tuỳ từng năm học mà điểm chuẩn của nhà trường sẽ có sự thay đổi khác nhau bởi điều này sẽ phụ thuộc vào các yếu tố. Nhìn chung mức điểm chuẩn của trường theo từng năm đều dao động và không hề cố định. Ngoài ra để nắm được các thông tin về tuyển sinh và hồ sơ tham gia ứng tuyển cần có những gì các em học sinh có thể tham khảo trực tiếp tại website của trường THPT Tư thục Hoàng Văn Thụ .

1.3. Cơ sở vật chất

Cũng như bao ngôi trường khác, trong thời gian đầu mới được thành lập nhà trường tư thục Hoàng Văn Thụ cũng gặp phải sự khó khăn về cơ sở vật chất. Tuy nhiên tính đến nay trường đã dần dần từng bước thay đổi được tỉnh nhà và mọi người dân hỗ trợ để mang đến cơ sở vật chất hoàn thiện và tốt nhất. Toàn bộ phòng học của trường có đầy đủ tiện nghi, cảnh quan khang trang và sạch đẹp. 

Nhà trường cũng có từng phòng bộ môn, phòng học thí nghiệm riêng biệt và phòng học tin học cũng như thư viện đạt chuẩn. Nhìn chung cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học của trường THPT Tư thục Hoàng Văn Thụ đến nay tương đối ổn định và đang ngày càng được đánh giá cao. Khuôn viên nhà trường cũng có hệ thống cây xanh mát mẻ, sân trường rộng rãi sạch sẽ giúp học sinh thư giãn sau những giờ học căng thẳng mệt mỏi nhất.

Cơ sở vật chất Trường THPT Tư thục Hoàng Văn Thụ

2. Đánh giá Trường THPT Tư thục Hoàng Văn Thụ Tỉnh Quảng Ngãi có tốt không?

Toàn bộ giáo viên, cán bộ  nhà trường đã không ngừng đổi mới quản lý, đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao sự uy tín. Đa phần 100% giáo viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn về chất lượng từ đó đã khẳng định được tên tuổi của trường, góp phần phát triển hệ thống giáo dục ngày càng bền vững.

Ngoài ra tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp cao lớn hơn 90%, số học sinh trúng tuyển vào những trường cao đẳng, đại học lớn nổi tiếng trên cả nước. Ngoài ra, nhà trường còn đạt được nhiều thành tích cao trong các cuộc thi học sinh, giáo viên giỏi của tỉnh nhà. Nhiều em học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh và được trao tặng bằng khen của tỉnh Quảng Ngãi.

Advertisement

Nhà trường chú trọng đào tạo về kỹ năng sống, kỹ năng mềm cần thiết để giúp học sinh có thêm kiến thức về cuộc sống. 

Trao bằng khen cho học sinh Trường THPT Tư thục Hoàng Văn Thụ

3. Học phí Trường THPT Tư thục Hoàng Văn Thụ Tỉnh Quảng Ngãi như thế nào?

Mức học phí của của trường tư thục sẽ nhỉnh hơn so với các trường cấp 3 THPT công lập nhưng vẫn phải áp dụng theo đúng khung chuẩn do Bộ giáo dục tỉnh Quảng Ngãi ban hành. Ngoài ra nếu có sự thay đổi thì nhà trường sẽ thông báo trước cho phụ huynh trong các buổi họp đầu năm.

Đánh Giá Trường Thpt Tư Thục Trương Định – Quảng Ngãi Có Tốt Không?

1. Giới thiệu Trường THPT Tư thục Trương Định – Quảng Ngãi

Trong những năm qua, trường THPT Tư thục Trương Định luôn tự hào là một trong những địa chỉ học tập đáng tin cậy của các bạn học sinh tỉnh Quảng Ngãi. Đó là sự cố gắng không ngừng nghỉ cũng như tập thể đội ngũ nhà trường.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Tư thục Trương Định được Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi chính thức quyết định phê duyệt dự án xây dựng , để đảm bảo nhu cầu học tập ngày càng tăng trong khu vực, cũng như đảm bảo thực hiện phổ cập THPT trên địa bàn thị xã Tịnh Bắc, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.

Trường được thành lập chưa lâu, nhưng thầy cô giáo nơi đây vẫn luôn cố gắng vun đắp và đưa nhà trường đi lên từng ngày được hoàn thiện. Trường đạt được chất lượng giáo dục ổn định và nhận được nhiều lòng tin của nhiều cha mẹ và học sinh khu vực này.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào THPT Tư thục Trương Định qua các năm

Trường thực hiện theo phương án tuyển sinh mà Sở Giáo Dục & Đào Tạo tỉnh Quảng Ngãi đưa ra, trường THPT Tư thục Trương Định thực hiện tuyển sinh theo phương án thi tuyển với các môn thi chính là Ngữ Văn, Tiếng Anh và môn Toán.

Sau khi có kết quả trúng tuyển và danh sách công bố, nhà trường sẽ thông báo trên các trang mạng xã hội chính thống để các bậc cha mẹ và  học sinh có thể liên lạc,  cũng như tìm hiểu thông tin, chuẩn bị các thủ tục nhập học một cách chủ động nhất.

1.3. Cơ sở vật chất

Để đánh giá Trường THPT Tư thục Trương Định có tốt không, cơ sở vật chất cũng là một trong số các yếu tố được nhiều người quan tâm.

Mặc dù thời gian thành lập còn khá ngắn, nhưng tập thể đội ngũ cán bộ nhà trường luôn luôn đẩy mạnh về bổ sung, cũng như xây dựng cơ sở vật chất để tạo một môi trường học tập tốt nhất cho học sinh trên địa bàn.

Cùng với phương châm môi trường học thân thiện thì khuôn viên xanh sạch đẹp. Trường cấp 3 Tư thục Trương Định đã và đang xây dựng được hệ thống phòng học rộng rãi, đầy đủ, thoáng mát, phục vụ công tác giảng dạy tại trường.

Ngoài ra, những phòng thí nghiệm, phòng thực hành, phòng máy chiếu… cũng được xây dựng và cung cấp các thiết bị mới. Sử dụng tốt để các bạn học sinh có được những buổi học hiệu quả nhất, dễ dàng hơn trong quá trình dạy và học của thầy trò nơi đây.

Phương châm môi trường học thân thiện tại trường THPT Tư thục Trương Định

Trường sở hữu sân chơi rộng rãi, được bao phủ bởi nhiều cây xanh do chính thầy cô và học sinh của trường trồng. Trường có nhiều vườn cây chính là công trình xây dựng của các bạn học sinh, làm phần tô đẹp thêm cảnh quan của trường.  Nhà trường vẫn đang phấn đấu để học sinh và thầy cô có một môi trường học tập với cơ sở hạ tầng một cách ổn định và tốt nhất.

2. Đánh giá Trường THPT Tư thục Trương Định – Quảng Ngãi có tốt không?

Qua thời gian hoạt động, cùng với sự cố gắng không ngừng nghỉ, tập thể cán bộ giáo viên trường cấp 3 Tư thục Trương Định tỉnh Quảng Ngãi cũng đã đạt được những thành tích đáng khen ngợi.

Chính nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, trường THPT Tư thục Trương Định đã được đầu tư nhiều hơn về cơ sở vật chất. Các công tác xã hội hóa cũng được đội ngũ nhà trường đặc biệt quan tâm nhiều hơn trước.

Trường hội tụ đội ngũ cán bộ giáo viên của trường đều đạt chuẩn đào tạo, tâm huyết, sáng tạo, nhiệt tình.

Advertisement

Liên tục những năm qua, trường cấp 3 Tư thục Trương Định là một trong những đơn vị dẫn đầu trong các kỳ thi. Trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo của mình. Tỷ lệ đậu tốt nghiệp và đại học luôn đạt trên 97 %, trong đó loại giỏi chiếm tỷ lệ cao thuộc top của tỉnh.

Học sinh trường THPT Tư thục Trương Định trải qua các kỳ thi

3. Học phí Trường THPT Tư thục Trương Định như thế nào?

Hi vọng rằng những thông tin vừa đưa ra ở trên có thể là những căn cứ để các bạn đánh giá Trường THPT Tư thục Trương Định có tốt không. Mong rằng đây sẽ là ngôi trường được phụ huynh học sinh lựa chọn gắn bó và học tập trong thời gian tới.

Đánh Giá Trường Thpt Hoàng Văn Thụ Có Tốt Không?

Giới thiệu Trường THPT Hoàng Văn Thụ  

Trường THPT Hoàng Văn Thụ được thành lập năm 1967, là một trường công lập hệ không chuyên tại quận Hoàng Mai Hà Nội. Nhờ có lịch sử lâu đời và chất lượng giáo dục vô cùng tốt, chính vì vậy nhà trường đã được xếp vào trong số những trường trung học phổ thông hàng đầu trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

1.1. Lịch sử hình thành trường

Đến nay, nhà trường đã trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, mặc dù vẫn còn gặp phải rất nhiều các khó khăn nhưng thầy và trò trường THPT Hoàng Văn Thụ luôn không ngừng phấn đấu để nâng cao chất lượng dạy và học, giúp nâng vị thế của nhà trưởng lên một tầm cao mới.

Vào những năm mà thủ đô Hà Nội cùng với cả nước đang gồng mình lên chống Mỹ, thì đã có một ngôi trường nho nhỏ nằm trong khuôn viên của chùa Sét thuộc huyện Thanh Trì, đã ấp ủ và nuôi dưỡng ước mơ của rất nhiều các em học sinh trong vùng. Đó chính là trường cấp III Việt – Ba B, chính là tiền thân của trường THPT Hoàng Văn Thụ ngày nay.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Năm học 2024 – 2024, điểm xét tuyển vào lớp 10 của nhà trường là 46,5 điểm

Năm học 2024 – 2023, điểm xét tuyển vào lớp 10 của nhà trường là 46 điểm

Năm học 2023 – 2023, điểm xét tuyển vào lớp 10 của nhà trường là 46 điểm

Năm học 2023 – 2023, điểm xét tuyển vào lớp 10 của nhà trường là 45,5điểm

Năm học 2023 – 2023, điểm xét tuyển vào lớp 10 của nhà trường là 39 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Trải qua hơn 50 năm xây dựng, hình thành và trưởng thành, cùng với đó là sự đóng góp của rất nhiều các thế hệ thầy và trò, đến nay trường THPT Hoàng Văn Thụ đang không ngừng lớn mạnh hơn. Đầu tiên chỉ từ 8 phòng học đơn sơ trong kháng chiến chống Mỹ, thì hiện nay nhà trường đã có cơ sở vật chất khang trang với hơn 30 phòng học, cùng với đó là các phòng chức năng, đa năng hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của các em học sinh. Cơ sở vật chất của nhà trường hiện nay đã được đầu tư khá đầy đủ, phòng học rộng với đầy đủ các thiết bị như điện, quạt và máy chiếu hiện đại, để có thể đáp ứng cho việc dạy và học của giáo viên cũng như các em học sinh. Ngoài ra, nhà trường còn có phòng học tin học được trang bị đầy đủ máy tính, phòng thí nghiệm được đầu tư một cách đồng bộ, sân tập thể chất cực kỳ rộng, đủ để đáp ứng cho việc tổ chức các giải thi đấu, hội trại…

Khuôn viên nhà trường rộng rãi

Nhà trường có đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm trong giảng dạy, đầy tâm huyết với nghề, không ngừng học tập để nâng cao phẩm chất đạo đức và năng lực về chuyên môn. Mặc dù nằm trong khu vực có điểm xét tuyển vào 10 không cao, nhưng tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường không ngừng nỗ lực phấn đấu, dạy tốt, học tốt để từng bước nâng cao vị thế của nhà trường, xứng đáng với sự tin yêu của các bậc phụ huynh.

Nhiệm vụ hàng đầu của nhà trường là nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới mục tiêu giáo dục toàn diện. Chính vì vậy, ban giám hiệu và Chi ủy nhà trường luôn chú trọng đẩy mạnh tất cả các hoạt động chuyên môn như: đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng tích cực chủ động, lấy học sinh làm trung tâm, tăng cường giáo dục đạo đức và rèn luyện kỹ năng sống cho tất cả các em học sinh… Nhờ vậy mà những năm gần đây, nhà trường đã đạt được rất nhiều thành tích đáng khích lệ, tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp khối 12 cũng được nâng cao qua các khóa học. Năm học 2009 – 2010, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp của nhà trường lên tới 99%. Ngoài ra, trong các kì thi học sinh giỏi lớp 12 cấp thành phố, nhà trường cũng đạt được tương đối nhiều giải (11 giải);

Advertisement

Hoạt động giảng dạy theo đúng chuẩn của bộ giáo dục

Đánh Giá Trường Thpt Hoàng Văn Thụ – Nam Định Có Tốt Không?

Trường THPT Hoàng Văn Thụ là một trường công lập, tọa lạc tại TL 486, Trung Thành, Vụ Bản, Nam Định. Tại đây có nền giáo dục vô cùng tốt và rất chú trọng bồi dưỡng toàn diện cho học sinh ở mọi niên khóa học.

Tháng 9 năm 1964, Trường THPT Hoàng Văn Thụ chính thức được thành lập. Sau một năm thành lập thì giặc Mỹ tiến hành cuộc chiến tranh phá hoại trên miền Bắc. Vào năm học mới 1965 – 1966, được sự quan tâm giúp đỡ của nhân dân xã Cộng Hòa.

Và trải qua nhiều biến cố lịch sử vất vả trường đã hoàn thiện và có nhiều thành tích bề dày như hôm nay.

Giới thiệu Trường THPT Hoàng Văn Thụ- Nam Định

Trường THPT Hoàng Văn Thụ – Nam Định có điểm tuyển sinh mới nhất năm học 2023-2024 là 28,7 điểm.

Trường THPT Hoàng Văn Thụ có diện tích rộng, khuôn viên của nhà trường vô cùng rộng rãi,  thoáng mát. Tất cả các phòng học, phòng làm việc và phòng họp đều được trang bị đầy đủ máy móc cũng các thiết bị hiện đại, giúp cho học sinh được học tập theo xu thế hiện đại nhất . Trường luôn quan tâm đến việc đẩy mạnh đầu tư về xây dựng cơ sở vật chất, các trang thiết bị hiện đại trong lớp học. Các phòng học của nhà trường đều được lắp đặt hệ thống thông gió và hệ thống đèn chiếu sáng, bàn ghế theo đúng theo tiêu chuẩn để đảm bảo tốt nhất.

Trường THPT Hoàng Văn Thụ – Nam Định qua nhiều thế hệ

Trường THPT Hoàng Văn Thụ cũng rất quan tâm đến việc đầu tư các phòng thực hành Hóa, lý , Sinh và phòng Tin học, với đầy đủ các trang thiết bị máy móc như: máy tính, máy chiếu, tivi, dụng cụ thí nghiệm nhằm đảm bảo chất lượng dạy và học tốt nhất và giúp cho quá trình tiếp nhận kiến thức của học sinh được dễ dàng.

Hơn nữa, nhà trường còn có khu vực dành riêng cho các hoạt động giáo dục thể chất và các sân bãi phục vụ tập luyện nhiều môn thể thao phù hợp với lứa tuổi và sở thích của các em học sinh trong trường như: cầu lông, đá cầu, bóng đá.

Trường luôn đưa ra mục tiêu đào tạo học sinh phát triển nhân cách, phát triển năng lực tốt nhất theo khả năng, chú trọng giáo dục chất lượng cao. Tiếp cận hệ chuyên ngữ, đồng thời tăng cường giảng dạy các kỹ năng mềm và trang bị cho học sinh những kiến thức khoa học phổ thông vững vàng. Việc này đáp ứng mọi yêu cầu nguồn nhân lực của xã hội hiện nay.

Trường kiến tạo hành trang tri thức vững chắc,  năng lực thực tiễn vượt trội để xây dựng phương pháp học tập với khả năng tích cực tự học, giúp học sinh phát triển toàn diện, sáng tạo và năng động

Trường luôn tạo môi trường mở, khuyến khích sự phát triển óc sáng tạo. Khả năng suy luận, năng lực tư duy và hoạt động tự chủ,  độc lập của học sinh, từ đó các em có thể tự tin vững bước trên đoạn đường phía trước.

Như vậy, Trường Trung học Phổ thông Hoàng Văn Thụ là một ngôi trường trẻ trung. Các thầy giáo, cô giáo và tập thể cán bộ, nhân viên của trường đang cố gắng cùng nhau xây dựng, phát triển trường, làm cho nó trở thành một ngôi trường có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của phụ huynh và học sinh bậc Trung học Phổ thông cả về trí tuệ, thể chất và kỹ năng sống cho tương lai các em.

Advertisement

Trường THPT Hoàng Văn Thụ – Nam Định

Trường THPT Hoàng Văn Thụ là trường THPT công lập trực thuộc sự quản lý của  Sở giáo dục và đào tạo thành phố Nam Định nên mức học phí cũng được thu theo quy định hiện hành của Bộ giáo dục và đào tạo.

Học sinh đóng ngoài mức học phí đóng cố định này thì phụ huynh còn phải đóng thêm một số các khoản phí khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục. Tất cả các khoản tiền này sẽ được triển khai đóng dựa trên sự thống nhất giữa phụ huynh và nhà trường từ đầu năm học lớp 10.

Qua bài viết trên, hy vọng rằng thông qua bài đánh giá Trường THPT Hoàng Văn Thụ – Nam Định có tốt không thì  quý phụ huynh và các em học sinh đã hiểu rõ hơn về ngôi trường này. Từ đây có thể đưa ra được lựa chọn và quyết định đúng đắn nhất về sự lựa chọn thi vào trường theo khả năng của mình.

Đánh Giá Trường Thpt Cô Tô Tỉnh Quảng Ninh Có Tốt Không?

Giáo dục THPT là một cấp rất quan trọng, là thềm bậc cho các em bước vào cánh cửa đại học. Đánh giá Trường THPT Cô Tô có tốt không sẽ mang đến thông tin cần thiết cho các em có thêm sự lựa chọn ngôi trường cấp 3.

Thấu hiểu được tâm lý muốn con học ở môi ngôi trường tốt nhất, phù hợp nhất với khả năng và điều kiện tài chính gia đình. Đánh giá Trường THPT Cô Tô có tốt không sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo trong việc tìm kiếm thông tin về ngôi trường trung học phổ thông. 

Trường THPT Cô Tô được thành lập theo QĐ số 2472/QĐ ngày 22/8/2024 là tiền thân của trường cấp 2,3 Cô Tô. Trong những năm đầu thành lập nhà trường trải qua nhiều khó khăn thiếu thốn phải sử dụng cơ sở vật chất chung với trường THCS Cô Tô. Được sự quan tâm của các cán bộ UBND tỉnh Quảng Ninh và Sở Giáo dục và đào tạo, trường được xây dựng với khoảng diện tích rộng rãi. 

Năm 2011-2012, là năm học đầu tiên của thầy và trò trên ngôi trường mới tại Khu 3 thị trấn Cô Tô tỉnh Quảng Ninh. Mặc dù trường mới nhưng vẫn gặp không ít khó khăn thiếu thốn về cơ sở vật chất. Những cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh của trường vẫn quyết tâm thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “ Dù trong hoàn cảnh nào cũng phải thi đua dạy tốt học tốt” góp phần đẩy mạnh sự nghiệp “trồng người” tại địa phương lên một tầm cao mới.

Năm 2023: với điểm chuẩn là 24 điểm

Năm 2023: điểm chuẩn là 24,5 điểm

Năm 2023: Với tổng ba môn Toán, Ngữ Văn nhân hệ số 2 và Tiếng Anh nhân hệ số 1 thì điểm chuẩn của trường THPT Cô Tô là 24 điểm

Nhà trường luôn tạo điều kiện cho tất cả các bạn học sinh có thể học tại trường qua các kì thi. Nhưng không vì thế mà ảnh hưởng đến chất lượng đầu ra, nhà trường luôn từng bước nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập. 

Để đánh giá Trường THPT Cô Tô có tốt không yếu tố được các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm nhất có chính là cảnh quan, cơ sở vật chất của nhà trường. 

Từ những năm đầu thành lập nhà trường đã phải đối mặt với sự thiếu thốn của cơ sở vật chất. Tuy nhiên nhà trường vẫn khắc phục những thiếu thốn ấy, ngày càng phát triển hơn. Bỏ đi những dãy nhà cũ xây dựng hệ thống trường xanh, sạch đẹp, khuôn viên đẹp đẽ. Những thiết bị hiện đại như máy tính, máy chiếu, tivi,… sân tập thể dục, phòng đa năng cũng đang dần hoàn thiện phục vụ tốt cho công việc giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh. Nhà trường luôn cố gắng hoàn thiện, vững mạnh và phát triển.

Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển nhà trường đã có bao thế hệ thầy cô những “ Kỹ sư tâm hồn” với lòng say mê nghề nghiệp. Ý thức trách nhiệm cao, bằng tâm huyết của mình đã đóng góp trí tuệ, công sức để xây dựng và phát triển với nhiều thành tích và truyền thống vẻ vang trong sự nghiệp trồng người như: 

Đạt danh hiệu “ Trường tiên tiến xuất sắc”, được Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Ninh, và là một trong những lá cờ đầu tiên của huyện nhà. 

Nhiều thầy cô giáo đã vinh dự được ở trong hàng ngũ của Đảng. 

Chi bộ của nhà trường luôn đạt danh hiệu “ Chi bộ trong sạch, vững mạnh”. 

Nhà trường luôn quan tâm đến chất lượng dạy và học của cán bộ giáo viên và học sinh. Điều đó được thể hiện qua các giải thưởng, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp và các trường đại học luôn ở thứ hạng cao. Hiện nay các em học sinh của nhà trường đang có mặt trên nhiều lĩnh vực công tác, từ trong nước đến nước ngoài. Bên cạnh hoạt động học trên lớp nhà trường cũng rất quan tâm đến sức khỏe thể lực cho các bạn học sinh, nhiều học sinh đi thi thể dục thể thao cấp tỉnh và huyện luôn đạt kết quả cao. 

Những thông tin của bài đánh giá Trường THPT Cô Tô có tốt không sẽ giúp các bạn học sinh sinh cuối cấp trung học cơ sở có thêm sự lựa chọn và cái nhìn khách quan hơn về ngôi trường này. Chúc các em có một thời thanh xuân thật đẹp tại ngôi trường cấp 3 này.

Đánh Giá Trường Thpt Triệu Phong – Quảng Trị Có Tốt Không?

1. Giới thiệu Trường THPT Triệu Phong – Quảng Trị 

Đánh giá Trường THPT Triệu Phong – Quảng Trị có tốt không?

1.1. Lịch sử hình thành

Với mong muốn có một ngôi trường đủ sức thực hiện nhiệm vụ giáo dục cho học sinh trên địa bàn Triệu Phong. Ngày 10/10/1987, UBND tỉnh Bình Trị Thiên đã ra quyết định thành lập Trường THPT số 3 Triệu Hải và nay là Trường THPT Triệu Phong.

Năm học 2012-2013 là năm học thứ 25 của trường, đến nay 2023 đã hoạt động được hơn 34 năm. Đây là khoảng thời gian chưa phải là dài so với các trường khác trên địa bàn, thế nhưng nhìn lại chặng đường phát triển đã qua. Thầy và trò Trường THPT Triệu Phong – Quảng Trị có quyền tự hào với những thành tích đã đạt được khi chất lượng dạy và học ngày thay đổi theo chiều hướng đi lên, số lượng học sinh đăng ký vào trường ngày càng nhiều.

1.2. Điểm thi vào trường qua các năm

Theo đánh giá của những học sinh đã và đang học trong trường thì điểm thi vào trường qua các năm không có quá nhiều thay đổi. Nếu có chênh lệch nhưng cũng không quá nhiều. 

Mức điểm của trường có thể có biến động, thay đổi khác nhau theo những năm tùy thuộc vào nhiều yếu tố như chỉ tiêu nhà trường, số lượng học sinh đăng ký,…Để biết được điểm chuẩn chi tiết qua các năm của trường, phụ huynh có thể truy cập vào website chính thức của trường để biết thêm thông tin chi tiết. 

1.3. Cơ sở vật chất

Năm học 2012-2013 trường có diện tích 2,7 ha gồm 23 phòng học khang trang, 3 phòng thực hành bộ môn đạt chuẩn, 2 phòng máy vi tính, hệ thống máy chiếu hỗ trợ tốt trong việc đổi mới phương pháp dạy học, thư viện đạt tiên tiến với 13.090 đầu sách đáp ứng nhu cầu dạy và học cho giáo viên và học sinh.

2. Đánh giá Trường THPT Triệu Phong – Quảng Trị có tốt hay không?

Thầy và trò Trường THPT Triệu Phong – Quảng Trị đã không ngừng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn. Từng bước đạt được nhiều thành tích nổi bật trong suốt thời gian qua. Đội ngũ giáo viên của trường gồm 69 đồng chí, có trình độ thạc sĩ 2 đồng chí, đại học 64 đồng chí, trung cấp 3 đồng chí, trình độ quản lý nhà nước 3 đồng chí. 

Số lớp học ban đầu là 5 lớp nhưng hiện nay nhà trường đã có 31 lớp với tổng số trên 1.400 học sinh. Đây là những con số đã nói lên được sự trưởng thành lớn mạnh của nhà trường trong suốt thời gian qua.

Chất lượng giáo dục của nhà trường đã không ngừng được nâng cao qua từng năm học. Đến nay đã có rất nhiều học sinh đạt học sinh giỏi quốc gia, khoảng hơn 200 lượt học sinh giỏi cấp tỉnh và học sinh giỏi toàn diện. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT hàng năm đạt trên 95%. 

​​

Một buổi ngoại khóa của Trường THPT Triệu Phong – Quảng Trị

Nhiều cựu học sinh của trường sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng đã mong muốn trở về công tác tại trường, xây dựng trường ngày một phát triển hơn. Nhiều học sinh của trường đã thành đạt trên con đường công tác của mình và đã trở thành những người có ích cho xã hội, cho đất nước. 

​​

Những cựu học sinh Trường THPT Triệu Phong – Quảng Trị

Với môi trường học tập tốt, học sinh luôn phát huy được những khả năng của mình. Không chỉ ở trong các môn học mà còn trong các tình huống bên ngoài. Trường đã có nhiều những CLB như Toán, Tiếng Anh, ghita,….Đây là những CLB mà học sinh có thể thể hiện tài năng của mình, thể hiện bản thân. Từ đó giúp các em tự tin thể hiện chính mình, rèn luyện cho các em có kỹ năng cần thiết trong học tập cũng như trong cuộc sống. 

Advertisement

3. Học phí của Trường THPT Triệu Phong – Quảng Trị như thế nào?

Trường THPT Triệu Phong – Quảng Trị sẽ áp dụng mức học phí theo quy định của Bộ GD và ĐT. Mức học phí sẽ có sự thay đổi theo từng kỳ và từng năm. Ngoài ra sẽ còn có các khoản phí như tiền đồng phục, tiền BHYT, tiền nước uống,….Đây là những chi phí sẽ được phụ huynh và nhà trường bàn bạc và đi đến thống nhất thu bao nhiêu theo kỳ hoặc theo năm. Để biết được chi tiết các khoản thu, phụ huynh có thể truy cập website của trường được cập nhật mới nhất. 

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Tư Thục Hoàng Văn Thụ Tỉnh Quảng Ngãi Có Tốt Không? trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!