Xu Hướng 2/2024 # Đánh Giá Trường Thpt Trần Văn Kiết – Bến Tre Có Tốt Không? # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Trần Văn Kiết – Bến Tre Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trước khi đánh giá trường THPT Trần Văn Kiết có tốt không cùng điểm qua các thông tin cơ bản về trường này:

 • Là trường công lập dành cho học sinh tỉnh Bến Tre.

 • Trường nằm trên địa phận Khu phố 2, Thị trấn Chợ Lách, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

  Trường được thành lập từ năm 2011. Ngôi trường này được lấy tên theo nhà cách mạng lỗi lạc, kiên cường bất khuất của dân tộc Trần Văn Kiết. Ông cũng là một người con yêu nước của tỉnh Bến Tre. Sinh ra trong một gia đình điền chỉ có tinh thần yêu nước, ông luôn ý thức được về quyền tự do, độc lập của đất nước từ nhỏ. Sau khi du học từ Pháp trở về, ông hoạt động tích trong Đảng Cộng Sản. Đến năm 1943, ông bị địch bắt và mưu sát một cách hèn hạ.

  Ngôi trường cấp 3 ở Thị trấn Chợ Lách đặt theo tên của ông để tưởng nhớ những cống hiến, hy sinh của ông Trần Văn Kiết cho độc lập tự do của nước nhà.

  Khung cảnh cổng Trường THPT Trần Văn Kiết – Bến Tre

  Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường THPT Trần Văn Kiết được xếp ở mức khá. Điều đặc biệt, mức điểm tuyển sinh không có sự thay đổi quá chênh lệch trong nhiều qua các năm.

 • Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2023 – 2023: 22.28 điểm.

 • Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2023 – 2023: 21.93 điểm.

 • Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2023 – 2023: 24.8 điểm.

  Tính về mặt khách quan khi đánh giá trường THPT Trần Văn Kiết có tốt không, xem xét cơ sở vật chất của trường là một đánh giá quan trọng. Hiện nay, toàn bộ phòng học và các phòng của THPT Trần Văn Kiết đã được kiên bê tông cố hóa cao tầng. Không chỉ vậy, trang thiết bị phục vụ dạy và học đều nhà trường triển khai lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn quy định của bộ GD&ĐT.

  Dãy nhà học được xây dựng kiên cố, khang trang

  Khuôn viên của ngôi trường này rất rộng. Toàn bộ sân đều được lát bê tông vững chắc. Cổng trường được xây dựng kiên cố, hiện đại đảm bảo an toàn cho các em học sinh. Theo đó, cơ sở vật chất của nhà trường được đánh giá thân thiện và an toàn.

  Một tiêu chí đánh giá trường THPT Trần Văn Kiết có tốt không là xem xét về chuyên môn của giáo viên. Hiện nay, 100% giáo viên của nhà trường đạt chuẩn đào tạo giáo dục. Trong đó, có nhiều giáo viên đạt trình độ trên tiêu chuẩn và trình độ trên cao học. 

  Không chỉ vậy, giáo viên trường cấp 3 Trần Văn Kiết luôn có những thành tích cao trong công tác dạy học. Nhiều năm liên tiếp, nhà trường có nhiều thầy cô được công nhận là cán bộ là lao động tiên tiến; là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và là chiến sỹ thi đua cấp tỉnh. 

  Với mục đích nâng cao chất lượng giáo dục, các thầy cô nhà trường luôn không ngừng nghỉ phấn đấu trau dồi nghiệp vụ. Đội ngũ giáo viên trẻ còn không ngừng tìm tòi áp dụng các phương pháp dạy giảng dạy đổi mới.

  Bằng sự nỗ lực của cả cán bộ giáo viên và học sinh, thành tích học tập của toàn trường cấp 3 Trần Văn Kiết đã có được những thay đổi tích cực. Tỷ lệ học sinh đạt học lực khá giỏi tăng đều qua các năm và đều ở mức trên 50%.

  Tỷ lệ học sinh hoàn thành tốt nghiệp THPT cũng luôn đạt trên 90%. Thêm một minh chứng khác cho thấy chất lượng của ngôi trường THPT Trần Văn Kiết đã có được bước tiến đáng kể là chất lượng học sinh đầu vào cao hơn. Điểm tuyển sinh lớp 10 tăng đều mỗi năm.

  Chất lượng học sinh được cải thiện tốt

  Mức học phí được xét vào tiêu chí đánh giá trường THPT Trần Văn Kiết có tốt không. Vì thuộc nhóm trường công lập của tuyến huyện, học phí của trường ở mức phù hợp với thu nhập của các gia đình ở vùng quê nghèo này.

  Vì các khoản học phí được quy định khác nhau theo từng năm , từng kỳ, từng khối lớp. Do đó để biết chính xác các khoản thu học phí tại trường cấp 3 Trần Văn Kiết, phụ huynh nên tìm kiếm thông tin tại website chính thức của trường.

  Đánh Giá Trường Thpt Trần Văn Ơn – Bình Dương Có Tốt Không?

  Trường THPT Trần Văn Ơn là ngôi trường mang tên của người anh hùng liệt sĩ Trần Văn Ơn. Nơi đây được nhận xét là một trong những trường học tốt và có truyền thống hiếu học trên địa bàn thị xã. Cùng tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này qua bài đánh giá trường THPT Trần Văn Ơn có tốt không ngay sau đây.

  Trường THPT Trần Đình Phong tọa lạc tại đường 22 tháng 12, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An tỉnh Bình Dương. Đây là một trong số những ngôi trường THPT chất lượng nhất tại Thuận An nói riêng và của tỉnh Bình Dương nói chung.

  Cổng trường THPT Trần Văn Ơn

  Trần Văn Ơn người anh hùng đã hy sinh trong cuộc biểu tình của hàng nghìn học sinh sinh viên xuống đường vào năm 1950. Anh đã ngã xuống, nhưng cái tên anh vẫn còn mãi trong lòng mọi người. Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước cho học sinh, trường THPT Trần Văn Ơn đã thành lập đóng trên địa bàn TX.Thuận An – Bình Dương vào năm 2003.

  Nhà trường gần 20 năm xây dựng và trưởng thành đã nỗ lực phát huy truyền thống giáo dục và đã sớm khẳng định là một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu của tỉnh nhà. Góp phần đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự phát triển kinh tế của địa phương và đất nước ta. 

  Nhà trường đã đạt được rất nhiều thành tích đáng ghi nhận và trở thành điểm sáng trong hệ thống các trường THPT tỉnh nhà.

  Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2023: NV1 là 14,65 và NV2 là 14,85 điểm.

  Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2023: NV1 là 15,9 và NV2 là 16 điểm.

  Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2023: NV1 là 11,15 và NV2 là 11,25 điểm.

  Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2023: Điểm chuẩn NV1 là 22,60 và NV2 là 23,40 điểm.

  Từ khi thành lập đến nay, ban ngành GD&ĐT tỉnh Bình Dương đã luôn đầu tư và kết hợp nguồn lực các quỹ đóng góp của phụ huynh, doanh nghiệp, cựu học sinh của trường. Tất cả đã góp phần xây dựng Trường THPT Trần Văn Ơn ngày càng khang trang, đáp ứng tốt nhu cầu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện theo tiêu chuẩn Bộ GD&ĐT đề ra.

  Nhà trường hiện nay có phòng học được trang bị máy chiếu, khối hiệu bộ, thư viện, phòng thực hành bộ môn lý – hóa – sinh, đáp ứng nhu cầu giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh. 

  Nhà trường đặc biệt rất quan tâm tới công tác trồng cây phủ xanh sân trường và hệ thống tường rào kiên cố bảo đảm môi trường giáo dục an toàn thân thiện và xanh – sạch- đẹp. 

  Trường có khuôn viên rộng rãi và nhà học thể dục riêng biệt. Nơi đây các em học sinh có thể vừa được rèn luyện thể chất lại được giải trí sau những giờ học căng thẳng.

  Các lớp học trường THPT Trần Văn Ơn

  Thầy trò nhà trường đã không ngừng phấn đấu trong các hoạt động để sánh kịp với các trường bạn và để đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực có ích cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Thuận An nói riêng và  Bình Dương nói chung.

  Sự nỗ lực của nhà trường đã được khẳng định qua chất lượng giáo dục trong thời gian qua. So với các trường THPT trên địa bàn, điểm đầu vào lớp 10 của Trần Văn Ơn ngày một giảm. Điều đó gây nhiều áp lực cho nhà trường. 

  Để nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, tất cả giáo viên đều tham gia các lớp bồi dưỡng về đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học. 

  Ban giám hiệu đã phát huy tốt vai trò chủ trì của tổ chuyên môn trong việc phân công chuyên môn, soạn thảo và phân phối chương trình, kế hoạch hoạt động của tổ,… Ngoài ra, giám thị, giáo viên chủ nhiệm quản lý nghiêm túc nề nếp học sinh, phối hợp với phụ huynh trong công tác quản lý.

  Advertisement

  Nhờ sự nỗ lực của thầy và trò, chất lượng giáo dục của nhà trường được nâng lên rõ rệt, tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT ngày càng tăng. Riêng năm học 2013-2014, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT là 100%.

  Lễ chào cờ trong buổi lễ khai giảng 

  Vấn đề học phí được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Tuy nhiên Trường THPT Trần Văn Ơn là một trong những trường công lập dưới sự quản lý của nhà nước nên học phí hoàn toàn phụ thuộc vào mức mà Bộ GD&ĐT đưa ra. 

  Đánh Giá Trường Thpt Quản Trọng Hoàng – Mỏ Cày Nam Bến Tre Có Tốt Không?

  Trường THPT Quản Trọng Hoàng – Mỏ Cày Nam Bến Tre trước đây là Trường THPT An Thạnh. Trường nằm tại xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày Nam tỉnh Bến Tre. Trong những năm qua, trường đã đạt được vô số thành tích đáng nể về giáo dục và chiếm được nhiều cảm tình từ học sinh và các bậc phụ huynh. Đây cũng là cái nôi đã nuôi dưỡng nhiều thế hệ học sinh xuất sắc, luôn khẳng định mình bằng thành tích học tập xuất sắc và những suất học bổng danh giá.

  1.1. Lịch sử hình thành

  Trường THPT Quản Trọng Hoàng – Mỏ Cày Nam Bến Tre được thành lập từ năm 2005. Chặng đường 16 năm qua, những thành tích mà nhà trường đạt được là điều đáng phấn khởi, tự hào, đó là niềm tin, động lực để thầy và trò nhà trường thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện. trường học trong vài năm tới.

  Toàn cảnh trường THPT Quản Trọng Hoàng – Mỏ Cày Nam Bến Tre

  1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

  Trường THPT Quản Trọng Hoàng – Mỏ Cày Nam Bến Tre trong năm 2023 – 2023 đã công bố điểm chuẩn lớp 10 là 21,50 điểm. Đây là điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 khá cao trong khu vực, cho thấy đầu vào của trường tuyển chọn những em học sinh có năng lực học tập tốt, tạo điều kiện cho quá trình đào tạo và phát triển giáo dục tại trường được nhanh chóng và hiệu quả hơn.

  Trường THPT Quản Trọng Hoàng là trường có chất lượng học sinh THPT tương đối tốt, điểm số học sinh giỏi cả nước được cải thiện đều đặn qua từng năm. Đồng hành với đó, hoạt động nghiên cứu khoa học có nhiều khởi sắc trong những năm gần đây, trường còn có các công trình nghiên cứu khoa học đạt giải Xuất sắc và một số giải quốc tế trong các cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp quốc gia nhiều năm liên tục.

  1.3. Cơ sở vật chất

  Trường THPT An Thạnh thành lập được 17 năm, có diện tích hơn 19.000m2. Sau đó trường được đổi tên, hiện tại trường mang tên trường THPT Quản Trọng Hoàng – Mỏ Cày Nam Bến Tre, trường có 18 phòng học, 35 cán bộ giảng dạy, cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ. Nhà trường từng bước đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu nhiều năm liền, năm học vừa qua trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, “Công đoàn vững mạnh”, “Công đoàn thanh niên vững mạnh”.

  Đội ngũ giảng viên hầu hết là những giáo viên trẻ, nhiệt tình, năng động, sử dụng phương pháp giảng dạy hiện đại. Nhiều thầy cô giáo của trường đã đạt được Bằng khen danh dự do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai cấp. Nhiều giáo viên có kiến ​​thức chuyên môn vững vàng là giáo viên dạy giỏi, giáo viên cốt cán của sở giáo dục tỉnh, có học lực và trình độ ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu giảng dạy tiếng Anh.

  Đội ngũ giáo viên Trường THPT Quảng Trọng Hoàng.

  2. Đánh giá Trường THPT Quản Trọng Hoàng – Mỏ Cày Nam Bến Tre có tốt không?

  Đội ngũ cán bộ, lãnh đạo và thầy cô giáo nhà trường THPT Quản Trọng Hoàng mong muốn tạo ra một ngôi trường để học sinh có thể phát triển toàn diện, xác định được đam mê của mình, chuẩn bị kiến ​​thức, kỹ năng, thái độ và nền tảng văn hóa. Quan trọng nhất là tinh thần tự lực cho những giai đoạn chính thức của tuổi trưởng thành, trở thành công dân toàn cầu.

  Advertisement

  Ở trường THPT Quản Trọng Hoàng – Mỏ Cày Nam Bến Tre, tôn trọng cá nhân và phát huy tính tự lực tự cường là triết lý giáo dục cao nhất, vừa là định hướng hiện đại, vừa bảo tồn các giá trị truyền thống Việt Nam.

  Học sinh sẽ được trang bị các kỹ năng để nhận ra và tôn trọng bản thân, người khác và cộng đồng, cũng như hòa nhập vào môi trường toàn cầu và chuẩn bị cho sự thay đổi thế hệ.

  Nhà trường luôn quan tâm đến công tác giáo dục, rèn luyện đạo đức, đặc biệt là đề cao kỷ cương nề nếp học đường, luôn chỉ đạo sâu sát học sinh các kỹ năng sống, thực hiện các nội quy, quy chế của nhà trường và pháp luật.

  Trường THPT Quản Trọng Hoàng thường xuyên tổ chức những hoạt động ngoại khoá.

  3. Học phí Trường THPT Quản Trọng Hoàng – Mỏ Cày Nam Bến Tre như thế nào?

  Đánh Giá Trường Thpt Trần Nhân Tông Tphcm Có Tốt Không?

  1. Giới thiệu Trường THPT Trần Nhân Tông – Bình Tân TPHCM

  Mái trường THPT luôn là nơi ghi dấu nhiều kỷ niệm với mỗi người. Ngôi trường THPT Trần Nhân Tông – Bình Tân TPHCM cũng vậy. Tọa lạc tại 200 Tân Hòa Đông, Bình Trị Đông, Bình Tân TPHCM nơi đây đã chứng kiến sự trưởng thành của biết bao thế hệ học sinh những người con ưu tú của đất nước. 

  1.1. Lịch sử hình thành             

  Trước năm 1959, trường THPT Trần Nhân Tông hiện nay có tên là Tư thục Thăng Long ở số 1 ngõ Trạm.

  Năm 1965, Mỹ đánh phá, có chủ trương sơ tán, trường sơ tán 6 lớp lên Phì Phà (Lạng Sơn) cách Hữu Lũng 20km. Sau này, hai bộ phận ở Lạng Sơn gộp lại thành trường THPT Thăng Long ở khu Bách Khoa hiện nay.

  Năm 1971, thầy Châu về làm Hiệu trưởng, thầy Vũ Ngọc Quỳnh làm hiệu phó kiêm Bí thư chi bộ lấy tên là trường phổ thông cấp 3 Bạch Mai.

  Năm 5/9/1997, Trường chính thức đổi tên thành Trường THPT Trần Nhân Tông và do Thầy Vũ Đức Thứ làm Hiệu trưởng nhà trường. 

  1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm    

  Là một trong những ngôi trường với bề dày thành tích, lịch sử. Trường THPT Trần Nhân Tông là một trong số các trường thuộc khối công lập có điểm tuyển sinh đầu vào cao nhất của thành phố. 

  Điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024 gần đây nhất là 37.25 điểm. Trung bình điểm tuyển sinh qua các năm dao động từ: 30 – 45 điểm. Cụ thể là:

  Năm 2024-2024: 49.5 điểm.

  Năm 2024-2024: 50 điểm.

  Năm 2023-2024: 49.5 điểm.

  Năm 2023-2024: 47 điểm. 

  Năm 2023-2024: 41,75 điểm. 

  1.3. Cơ sở vật chất       

  Mới đây trường THPT Trần Nhân Tông đã chính thức nắm giữ danh hiệu là trường THPT công lập cao nhất TPHCM với chiều cao 7 tầng.  Do xảy ra một số sự cố về cơ sở vật chất năm 2023 học sinh trường đã phải chuyển sang học tạm tại địa điểm khác.

  Sau 1 năm tu sửa và xây dựng lại toàn bộ, ngôi trường giờ đây đã quay trở lại với diện mạo hoàn toàn mới, không chỉ đẹp mắt mà còn rất tiện nghi, hiện đại tọa lạc bên cạnh hồ Hai Bà Trưng.

  Trường THPT Trần Nhân Tông – Bình Tân TPHCM với hơn 40 phòng học, các lớp được trang bị đầy đủ dụng cụ dạy và học. Lớp học sạch sẽ, gọn gàng, bàn ghế mới, máy chiếu,… 

  Phòng máy tính được thiết kế riêng với các loại máy tính cao cấp đáp ứng nhu cầu học tập cho các khối lớp. Khu thể chất có các dụng cụ thể thao phục vụ quá trình học bóng chuyền, cầu lông,…

  Trường bao gồm 2 tòa nhà chính, tòa lớn với chiều cao 7 tầng và toà nhỏ hơn được đặt song song với chiều cao 4 tầng. Đặc biệt, còn được trang bị thang máy tại tòa nhà chính để thuận tiện cho việc di chuyển của học sinh. 

  2. Đánh giá Trường THPT Trần Nhân Tông – Bình Tân TPHCM có tốt không?

  Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT luôn giữ mức trên 99%.

  Lọt Top 200 trường THPT có điểm trung bình thi ĐH cao nhất cả nước.

  Với đội ngũ cán bộ giáo viên (CBGV) nhà trường gồm 107 người trong đó 100% có trình độ đạt chuẩn, có 35% đạt trình độ trên chuẩn; 02 GV đang theo học Tiến sĩ; chi bộ Đảng có 31 Đảng viên, đảm nhận nhiệm vụ giảng dạy 43 lớp với khoảng 2070 học sinh. 

  Tỷ lệ học sinh Khá, Giỏi: 70%.

  Tỷ lệ HS đỗ ĐH – CĐ: 70%.

  Trường xếp thứ 154 trong 200 trường THPT có điểm thi đại học cao nhất toàn quốc (điểm thi ĐH trung bình 14,42).

  Số lớp tiên tiến, chi Đoàn vững mạnh: đạt 93%.

  Advertisement

  HS xếp loại đạo đức Khá, Tốt: 99.4%.

  Tập thể CBGV nhà trường đoàn kết, đổi mới, sáng tạo dạy học có hiệu quả năm học Nhà trường đạt trường tiên tiến xuất sắc cấp Thành phố.

  Chi bộ được công nhận là chi bô Đảng trong sạch, vững mạnh.

  Trung ương Đoàn tặng bằng khen cho Đoàn TN nhà trường vì có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2011 – 2012.

  3. Học phí Trường THPT Trần Nhân Tông – Bình Tân TPHCM như thế nào?   

  Trường THPT Trần Nhân Tông – Bình Tân TPHCM là trường công lập thuộc Sở GD&ĐT TPHCM vì thế mức thu học phí được thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT. Học phí của các trường tại phường/thị trấn/ là: 155.000 đồng/tháng. 

  Đánh Giá Trường Thpt Trần Quốc Tuấn – Phú Yên Có Tốt Không?

  1. Giới thiệu Trường THPT Trần Quốc Tuấn- Phú Yên

  Trường THPT Trần Quốc Tuấn được mệnh danh là: Nơi ươm mầm những tài năng của tỉnh Phú Yên. Nơi đây đã là mục tiêu phấn đấu cho nhiều thế hệ học sinh trong nhiều năm qua. 

  1.1. Lịch sử hình thành

  Trường THPT Trần Quốc Tuấn có địa chỉ tại:  Thị trấn Phú Hòa – Huyện Phú Hòa – Tỉnh Phú Yên được thành lập từ năm 1980 đến nay đã trải qua hơn 40 năm hoạt động và trưởng thành. Từ năm mới thành lập cho đến nay, trường luôn có giáo viên và học sinh đạt giải cấp tỉnh, cấp quốc gia. Điểm thi của học sinh luôn nằm trong top xuất sắc. Trường THPT Trần Quốc Tuấn là một trong những trường THPT có tỷ lệ xét tuyển cao đẳng, đại học cao của cả nước. Đây cũng là trường đầu tiên của tỉnh Phú Yên đạt chuẩn quốc gia vào năm 2003 và là trường đầu tiên được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất vào năm 2008.

  1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

  Thông báo tuyển sinh Trường THPT Trần Quốc Tuấn- Phú Yên

  Hình thức tuyển sinh : Thi tuyển

  Đối tượng học sinh tuyển sinh: Học sinh đã tốt nghiệp THCS

  Hồ sơ gồm có: Học bạ cấp 2 bản gốc; Bản sao giấy khai sinh; Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời; Đơn xin dự thi; Phiếu dự thi có chữ ký đóng dấu của hiệu trưởng trường THCS.

  1.3. Cơ sở vật chất

  Trường THPT Trần Quốc Tuấn- Phú Yên có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với đầy đủ các phòng học  chính khóa, phòng hiệu bộ và phòng chức năng khác.

  Toàn bộ phòng học có đầy đủ bàn ghế, đèn điện, thiết bị học tập, tivi có nối mạng internet. Giúp giáo viên và học sinh có không gian học tập tốt nhất. Các phòng học thực hành bộ môn Lý – công nghệ; Hóa – Sinh được trang bị đầy đủ đồ dùng thí nghiệm để phục vụ cho các tiết dạy. Trường ngoài có phòng tập khang trang còn khu vực giáo dục thể chất với khuôn viên rộng rãi có thể tổ chức được các giải bóng đá, cầu lông ngoài giờ học. Phòng tin học hỗ trợ ứng dụng CNTT với hơn 50 máy màn hình mỏng, có đầy đủ ghế ngồi phục vụ cho học sinh các tiết thực hành môn tin học. 

  Trường còn có thư viện  hiện đại cung cấp đầy đủ các loại sách để học sinh có thể trau dồi học tập còn triển khai thêm thư viện điện tử cho các em học sinh tiện tra cứu, nâng cao kỹ năng cần thiết cho mình trong quá trình học tập.

  2. Đánh giá Trường THPT Trần Quốc Tuấn – Phú Yên có tốt không?

  UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể nhà trường và 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục, đào tạo, xây dựng và phát triển Trường THPT Trần Quốc Tuấn; Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho 1 tập thể và 5 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Ngoài ra, đồng chí Nguyễn Thái Học, Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương trao tặng 50 triệu đồng vào quỹ học bổng của trường.

  Phương châm giáo dục của trường luôn hướng tới các mục tiêu:

  Giúp cho học sinh phát triển toàn diện về cả trí tuệ lẫn đạo đức, rèn luyện các kỹ năng cơ bản, khuyến khích phát triển năng lực cá nhân, tạo tính tự lập và làm đà để có sức bật mang lại thành tích cao.

  Advertisement

  Trang bị, trau dồi kiến thức cơ bản theo chuẩn kiến thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Luôn bám sát các chuyên đề trọng tâm để ôn thi mang lại kết quả cao trong các kỳ thi tốt nghiệp PTTH và thi đại học, cao đẳng. 

  Khuyến khích học sinh du học để hòa nhập cộng đồng quốc tế, tiếp cận được những nền văn hóa, nền giáo dục mới.

  Tăng cường giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức với rèn luyện kỹ năng tự lập, kỹ năng sống bằng cách tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, các buổi ngoại khóa, các lớp bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.

  Thúc đẩy sự hăng hái, chủ động, sáng tạo của học sinh: khơi dậy và trau dồi mọi khả năng sáng tạo, mọi khả năng tiềm ẩn của học sinh, nâng cao kỹ năng diễn đạt, làm việc độc lập và làm việc theo nhóm, để học sinh có thể thành công trong học tập và trong cuộc sống.

  3. Học phí Trường THPT Trần Quốc Tuấn- Phú Yên

  Trường THPT Trần Quốc Tuấn- Phú Yên là trường thuộc nhóm trường công lập nên mọi khoản thu sẽ được theo quy định của Bộ và Sở đề ra. Quý vị phụ huynh và các em học sinh quan tâm về học phí nhà trường có thể vào website nhà trường để tham khảo. 

  Bài viết trên là những thông tin về Trường THPT Trần Quốc Tuấn – Phú Yên. Rất mong sẽ giúp các bạn chọn được cho con em một ngôi trường phù hợp khi bước vào ngưỡng cửa bậc THPT.

  Đánh Giá Trường Thpt Hoàng Văn Thụ Có Tốt Không?

  Giới thiệu Trường THPT Hoàng Văn Thụ  

  Trường THPT Hoàng Văn Thụ được thành lập năm 1967, là một trường công lập hệ không chuyên tại quận Hoàng Mai Hà Nội. Nhờ có lịch sử lâu đời và chất lượng giáo dục vô cùng tốt, chính vì vậy nhà trường đã được xếp vào trong số những trường trung học phổ thông hàng đầu trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

  1.1. Lịch sử hình thành trường

  Đến nay, nhà trường đã trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, mặc dù vẫn còn gặp phải rất nhiều các khó khăn nhưng thầy và trò trường THPT Hoàng Văn Thụ luôn không ngừng phấn đấu để nâng cao chất lượng dạy và học, giúp nâng vị thế của nhà trưởng lên một tầm cao mới.

  Vào những năm mà thủ đô Hà Nội cùng với cả nước đang gồng mình lên chống Mỹ, thì đã có một ngôi trường nho nhỏ nằm trong khuôn viên của chùa Sét thuộc huyện Thanh Trì, đã ấp ủ và nuôi dưỡng ước mơ của rất nhiều các em học sinh trong vùng. Đó chính là trường cấp III Việt – Ba B, chính là tiền thân của trường THPT Hoàng Văn Thụ ngày nay.

  1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

  Năm học 2024 – 2024, điểm xét tuyển vào lớp 10 của nhà trường là 46,5 điểm

  Năm học 2024 – 2023, điểm xét tuyển vào lớp 10 của nhà trường là 46 điểm

  Năm học 2023 – 2023, điểm xét tuyển vào lớp 10 của nhà trường là 46 điểm

  Năm học 2023 – 2023, điểm xét tuyển vào lớp 10 của nhà trường là 45,5điểm

  Năm học 2023 – 2023, điểm xét tuyển vào lớp 10 của nhà trường là 39 điểm

  1.3. Cơ sở vật chất

  Trải qua hơn 50 năm xây dựng, hình thành và trưởng thành, cùng với đó là sự đóng góp của rất nhiều các thế hệ thầy và trò, đến nay trường THPT Hoàng Văn Thụ đang không ngừng lớn mạnh hơn. Đầu tiên chỉ từ 8 phòng học đơn sơ trong kháng chiến chống Mỹ, thì hiện nay nhà trường đã có cơ sở vật chất khang trang với hơn 30 phòng học, cùng với đó là các phòng chức năng, đa năng hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của các em học sinh. Cơ sở vật chất của nhà trường hiện nay đã được đầu tư khá đầy đủ, phòng học rộng với đầy đủ các thiết bị như điện, quạt và máy chiếu hiện đại, để có thể đáp ứng cho việc dạy và học của giáo viên cũng như các em học sinh. Ngoài ra, nhà trường còn có phòng học tin học được trang bị đầy đủ máy tính, phòng thí nghiệm được đầu tư một cách đồng bộ, sân tập thể chất cực kỳ rộng, đủ để đáp ứng cho việc tổ chức các giải thi đấu, hội trại…

  Khuôn viên nhà trường rộng rãi

  Nhà trường có đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm trong giảng dạy, đầy tâm huyết với nghề, không ngừng học tập để nâng cao phẩm chất đạo đức và năng lực về chuyên môn. Mặc dù nằm trong khu vực có điểm xét tuyển vào 10 không cao, nhưng tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường không ngừng nỗ lực phấn đấu, dạy tốt, học tốt để từng bước nâng cao vị thế của nhà trường, xứng đáng với sự tin yêu của các bậc phụ huynh.

  Nhiệm vụ hàng đầu của nhà trường là nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới mục tiêu giáo dục toàn diện. Chính vì vậy, ban giám hiệu và Chi ủy nhà trường luôn chú trọng đẩy mạnh tất cả các hoạt động chuyên môn như: đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng tích cực chủ động, lấy học sinh làm trung tâm, tăng cường giáo dục đạo đức và rèn luyện kỹ năng sống cho tất cả các em học sinh… Nhờ vậy mà những năm gần đây, nhà trường đã đạt được rất nhiều thành tích đáng khích lệ, tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp khối 12 cũng được nâng cao qua các khóa học. Năm học 2009 – 2010, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp của nhà trường lên tới 99%. Ngoài ra, trong các kì thi học sinh giỏi lớp 12 cấp thành phố, nhà trường cũng đạt được tương đối nhiều giải (11 giải);

  Advertisement

  Hoạt động giảng dạy theo đúng chuẩn của bộ giáo dục

  Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Trần Văn Kiết – Bến Tre Có Tốt Không? trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!