Xu Hướng 2/2024 # Đánh Giá Trường Thpt Rạch Kiến – Long An Có Tốt Không? # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Rạch Kiến – Long An Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đánh giá Trường THPT Rạch Kiến có tốt không, không chỉ qua bề dày truyền thống. Nơi đây xứng đáng là điểm sáng chất lượng giáo dục huyện nhà. 

1. Giới thiệu Trường THPT Rạch Kiến – Long An

Trường THPT Rạch Kiến tọa lạc tại Ấp 5, xã Long Hòa, huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Suốt nhiều năm qua, nhà trường luôn nỗ lực trong việc cải tiến, phát huy truyền thống để xứng đáng với niềm tin yêu của phụ huynh, học sinh và nhân dân địa phương. 

Ngôi Trường THPT Rạch Kiến – Cần Đước Long An

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Rạch Kiến – Cần Đước Long An được thành lập vào năm 1967. Lịch sử phát triển của nhà trường gắn liền với những giai đoạn chiến tranh ác liệt của quân và dân Cần Đước. 

Thời kỳ Pháp thuộc, Long Hòa vốn là tổng Lộc Thành Trung. Đến thời kháng chiến chống Mỹ, đây là nơi Mỹ ngụy lập căn cứ quân sự cấp lữ đoàn, thuộc Sư đoàn 9 bộ binh. Nơi đây đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ vành đai phía Nam Sài Gòn – Cơ quan đầu não của địch. 

Trong suốt những năm tháng chiến tranh, nhà trường đã nhiều lần phải di dời địa điểm, học tạm tại những khu nhà tranh, vách nứa để tránh sự tấn công của địch. Tới khi chiến tranh kết thúc, thầy và trò Trường THPT Rạch Kiến quay lại địa điểm cũ để xây dựng, kiến thiết cơ sở vật chất và tập trung vào việc nâng cao chất lượng giáo dục. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Rạch Kiến – Cần Đước Long An qua từng năm học có những sự chênh lệch cụ thể. Trung bình mức điểm trúng tuyển vào nhà trường từ 22-25 điểm. Điểm tuyển sinh 5 năm học gần đây như sau:

 • Năm học 2023-2023: dự kiến 24 điểm

 • Năm học 2023-2024: 25 điểm. 

 • Năm học 2023-2024: 22,5 điểm. 

 • Năm học 2023-2024: 23 điểm. 

 • Năm học 2023-2024: 24,5 điểm. 

  1.3. Cơ sở vật chất 

  Trải qua quá trình xây dựng và trưởng thành, Trường THPT Rạch Kiến – Cần Đước Long An đã nhiều lần cải tạo, tu bổ cơ sở vật chất. Mới đây, năm 2023 UBND tỉnh Long An đã quyết định sửa chữa, nâng cấp, sơn mới khu vực học tập dành cho học sinh. Đồng thời, xây mới khu vệ sinh, hệ thống thiết bị chữa cháy khẩn cấp. Toàn bộ kinh phí sửa chữa là 3 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh.

   

  Trường Trường THPT Rạch Kiến vừa được xây mới hoàn thiện 

  Hiện tại, Trường THPT Rạch Kiến – Cần Đước Long An là một trong những trường THPT có cơ sở vật chất hiện đại, khang trang bậc nhất tại huyện  Cần Đước. Nhà trường có 2 dãy nhà 3 tầng, với đầy đủ các phòng học các khối lớp 10, 11, 12. 

  Phòng học hiện đại có bố trí các thiết bị dạy học chất lượng cao 

  Nhà trường có 5 phòng thực hành, thí nghiệm được trang bị đầy đủ trang thiết bị dạy và học. Phòng thư viện, phòng bộ môn được chú trọng đầu tư để đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. 

  Toàn bộ khuôn viên được tu bổ bố trí cây xanh rợp mát. Khu nhà đa năng được xây mới hoàn toàn phục vụ hoạt động giảng dạy bộ môn Thể dục cũng như tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao của nhà trường.

   

  Xem thêm: Khai giảng lớp Toán cho con xác định thi trường Trọng Điểm

                Lộ trình ôn luyện bám sát chuẩn tỉnh Long An

   

   

  2. Đánh giá Trường THPT Rạch Kiến – Long An có tốt không?

  Hiện nay, Trường THPT Rạch Kiến – Cần Đước Long An có hơn 1800 học sinh. Đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt chuẩn có 20 trên chuẩn (trình độ Thạc sĩ). Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 99%, học sinh đỗ Đại học, Cao đẳng đạt 60%. 

  Với uy tín về chất lượng giáo dục, Trường THPT Rạch Kiến – Cần Đước Long An là một trong những ngôi trường được lựa chọn để đào tạo học sinh chất lượng cao của tỉnh. Các lớp chất lượng cao, học sinh được đào tạo theo xu hướng phát triển toàn diện. Trong đó, chú trọng nâng cao phát triển kỹ năng sống, Ngoại ngữ, Tin học. Đây là những minh chứng cụ thể để đánh giá Trường THPT Rạch Kiến có tốt không. 

  Học sinh Trường THPT Rạch Kiến trong hoạt động ngoại khóa môn Ngữ Văn

  Hàng năm, tại các kỳ thi chọn Học sinh giỏi của tỉnh nhà trường đã giành được nhiều giải cao (Nhất, Nhì) tại các bộ môn như: Toán, Lý, Anh, Văn. Năm học 2024-2024, nhà trường có 1 học sinh đạt Học sinh giỏi Quốc gia, 1 Quán quân cuộc thi “Đường đến vinh quang” cụm các trường THPT cụm Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức tại Tiền Giang. 

  Advertisement

  Hiệu trưởng tặng Bằng khen cho các giáo viên dạy giỏi của trường 

  Đội ngũ giáo viên nhà trường có nhiều cá nhân đạt thành tích cao như: Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, … Về phía tập thể nhà trường đã vinh dự nhận được Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Long An, Cờ thi đua, đạt danh hiệu Trường chuẩn quốc gia năm học 2023-2024. 

  3. Học phí Trường THPT Rạch Kiến – Long An như thế nào?

  Qua đánh giá Trường THPT Rạch Kiến có tốt không cho thấy thầy và trò nhà trường đã luôn làm tròn trách nhiệm giáo dục, đào tạo trong từng giai đoạn lịch sử nhất định. Trong thời đại mới, với xu hướng hội nhập nhà trường đã và đang nỗ lực không ngừng để giữ vững và phát huy những thành quả mà các thế hệ trước đã dày công vun đắp. 

  Đánh Giá Trường Thpt Chu Văn An – Long An Có Tốt Không?

  Đánh giá Trường THPT Chu Văn An có tốt không dựa trên các tiêu chí về chất lượng. Nhà trường đã có nhiều đóng góp tích cực cho nền giáo dục huyện nhà. 

  Trường THPT Chu Văn An là một trong những ngôi trường THPT của huyện Cần Đước đi đầu trong hoạt động giảng dạy với đội ngũ giáo viên giỏi. Những thành tích đã đạt được trong các năm học vừa qua là điểm nhấn giúp nhà trường nhận được danh hiệu cao quý. Bài viết đánh giá Trường THPT Chu Văn An có tốt không sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường giàu truyền thống này. 

  Trường THPT Chu Văn An – Cần Đước Long An là một trong số những ngôi trường có bề dày truyền thống tại tỉnh Long An. Ngôi trường đã trải qua những năm tháng chiến tranh khói lửa, vươn mình để tỏa sáng như ngày hôm nay. 

  Mái Trường THPT Chu Văn An – Cần Đước Long An

  Trường THPT Chu Văn An – Cần Đước Long An được đặt tại Khu 1B, Thị trấn Cần Đước, huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Nhà trường chính thức thành lập từ năm 1964. Đồng hành cùng với những giai đoạn thăng trầm của lịch sử, nhà trường đã trở thành một trong những ngọn cờ đầu của giáo dục Cần Đước. 

  Năm 1972, Trường THPT Chu Văn An có di chuyển trụ sở. Tuy nhiên, sau đó đến năm 1980 được chuyển về địa chỉ cũ và tiếp tục xây dựng cho tới hiện nay. Trong suốt hành trình giáo dục nhà trường luôn chú trọng phát huy truyền thống lịch sử và cập nhật mô hình giáo dục đạt chuẩn của Bộ Giáo dục. Đồng thời, góp phần giúp các thế hệ học sinh có được nền tảng tốt nhất trước khi ra trường. 

  Điểm tuyển sinh của Trường THPT Chu Văn An – Cần Đước Long An không quá chênh lệch giữa các năm. Trung bình điểm thi tuyển vào lớp 10 của nhà trường khoảng 23-25 điểm. Cụ thể là:

  Năm học 2023-2023: dự kiến 24 điểm. 

  Năm học 2023-2024: 23,5 điểm. 

  Năm học 2023-2024: 25.75 điểm.

  Năm học 2023-2024: 19,75 điểm.

  Năm học 2023-2024: 24.5 điểm. 

  Trường THPT Chu Văn An – Cần Đước Long An là một trong những trường rất chú trọng vào đầu tư cơ sở vật chất. Năm 2023, nhà trường đã tập tập trung tu bổ, xây dựng 2 dãy lớp học, xây mới thêm 15 phòng học. 

  Phòng thí nghiệm của nhà trường được trang bị đầy đủ dụng cụ 

  Hiện nay, nhà trường có 2 dãy nhà 3 tầng, với 30 phòng học, 2 phòng thí nghiệm, 1 phòng Thư viện, 2 phòng bộ môn Ngoại ngữ, 2 phòng bộ môn Tin học. Hệ thống trang thiết bị máy tính hiện đại, loa âm thanh chất lượng đảm bảo quá trình học tập cho học sinh. 

  Advertisement

  Khuôn viên xanh của nhà trường 

  Ngoài ra, nhà trường cũng vừa xây mới nhà đa năng cho học sinh học tập môn Thể dục và tổ chức các hoạt động ngoại khóa. Khu vực sân trường bố trí thêm nhiều cây xanh để đảm bảo không gian sư phạm luôn trong lành. Nhà để xe cũng vừa được tu bổ lại năm 2023, đảm bảo không gian rộng rãi, gọn gàng cho học sinh các khối lớp và khu vực đỗ xe của giáo viên. 

  Vượt qua những khó khăn trong quá trình xây dựng và phát triển, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh của nhà trường thường xuyên nêu cao tinh thần “dạy tốt-học tốt”. Đánh giá Trường THPT Chu Văn An có tốt không sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những thành tựu mà nhà trường đã đạt được trong suốt nhiều năm qua. 

  Giáo viên nhà trường 100% đạt chuẩn, hiện Trường THPT Chu Văn An có 19 giáo viên đang có trình độ Thạc sĩ, 2 giáo viên có trình độ Tiến sĩ. Hàng năm, đều có giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh. 

  Giáo viên Trường THPT Chu Văn An nhận Bằng khen giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh 

  Tỷ lệ học sinh Khá, Giỏi của nhà trường tăng đều qua các năm. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp trong 5 năm học gần đây liên tục đạt từ 97-98%. Học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh của nhà trường tăng đều qua các năm. 

  Chất lượng giải cũng được cải thiện ngày càng có nhiều học sinh đạt giải Nhất, Nhì. Năm học 2023-2024, nhà trường có 2 giải Nhì cuộc thi Tin học trẻ cấp tỉnh, giải Ba cuộc thi “Sáng tạo Khoa học kỹ thuật” của tỉnh. 

  Học sinh Trường THPT Chu Văn An tham gia Hội thi giọng hát hay tỉnh Long An 

  Bên cạnh những thành tích trong giảng dạy và học tập, Trường THPT Chu Văn An – Cần Đước Long An còn nổi bật là ngôi trường có hoạt động văn hóa-văn nghệ, thể dục thể thao rất sôi nổi. Nhà trường 5 năm liền đạt giải Nhất trong các Hội thi văn nghệ của huyện Cần Đước. Đây cũng là đơn vị đi đầu trong phong trào thi đua giáo dục sáng tạo của tỉnh nhà. 

  Học phí Trường THPT Chu Văn An – Cần Đước Long An được tham khảo từ nguồn thứ ba. Học sinh và phụ huynh có thể cập nhật thêm từ hệ thống Website chính thức của nhà trường. Do quy định học phí từ Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Long An nên mức thu học phí qua từng năm học sẽ có nhiều thay đổi. Vì thế, phụ huynh nên theo dõi thường xuyên để nhận được thông báo mới nhất. 

  Đánh giá Trường THPT Chu Văn An có tốt không là những căn cứ cụ thể giúp học sinh có thể lựa chọn ngôi trường đào tạo tốt cho mình đăng ký thi tuyển. Với những nỗ lực, thành tựu đã đạt được thầy và trò nhà trường tự hào sẽ tạo được môi trường học tập, rèn luyện tốt nhất cho học sinh giúp các em có được bước đệm vững chắc để tiến xa hơn. 

  Đánh Giá Trường Thpt Duy Tân – Nghệ An Có Tốt Không?

  1. Giới thiệu Trường THPT Duy Tân- Đô Lương Nghệ An

  Giáo dục là nền tảng cơ bản để hình thành nhân cách của con người. Đây cũng là mục tiêu căn bản mà Trường THPT Duy Tân- Đô Lương Nghệ An hướng tới ngay từ những ngày đầu xây dựng. 

  Trường THPT Duy Tân gắn liền với vị vua nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam 

  1.1 Lịch sử hình thành

  Trường THPT Duy Tân- Đô Lương Nghệ An được thành lập vào năm 1999. Trường tọa lạc tại xóm 14, xã Tân Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Ngôi trường mang tên Duy Tân – Vị Hoàng đế thứ 11 của nhà Nguyễn. 

  Trường THPT Duy Tân đến nay đã trải qua 23 năm xây dựng, trưởng thành. Là một trong số những ngôi trường có tuổi đời khá trẻ tại Nghệ An. Tuy nhiên, đây chính lại là cơ hội để mái trường nhanh chóng tiếp thu những kỹ thuật giảng dạy và học tập mới. Chính vì vậy ngôi trường đã có được những thành tựu nổi bật trong số những ngôi trường THPT hệ dân lập của tỉnh nhà. 

  1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

  Trường THPT Duy Tân- Đô Lương Nghệ An thuộc hệ Dân lập. Nhà trưởng tuyển sinh theo hình thức xét tuyển. Đối tượng là:

  Những học sinh đã tham gia trực tiếp tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 do Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức. 

  Những học sinh đã được công nhận tốt nghiệp tại các năm học trước đó. 

  Sau khi xem xét hồ sơ, nhà trường sẽ thông báo kết quả trúng tuyển cho học sinh nếu đáp ứng đủ điều kiện. 

  1.3 Cơ sở vật chất 

  Trường THPT Duy Tân- Đô Lương Nghệ An có hệ thống cơ sở vật chất đào tạo đạt chuẩn, đảm bảo chất lượng giáo dục. Trường được xây dựng với 2 dãy nhà 3 tầng, 16 lớp học và các phòng thí nghiệm, thực hành, thư viện, phòng ngoại ngữ. 

  Dãy lớp học hiện đại phục vụ học tập cho học sinh THPT Duy Tân 

  Khuôn viên nhà trường được bố trí gọn gàng, sạch đẹp với những tán cây cao, phủ xanh sân trường. Học sinh và thầy, cô giáo đặc biệt chú trọng tới việc giữ gìn vệ sinh cảnh quan sư phạm. Vì vậy, tạo được không gian trong lành cho ngôi trường.

  Các lớp học được trang bị đầy đủ trang thiết bị học tập với: quạt trần, bảng chống lóa, máy chiếu, bàn học, đèn điện chiếu sáng. Đây là những tiêu chuẩn đáp ứng việc nâng cao hiệu quả, chất lượng học tập cho các học sinh. 

  2. Đánh giá Trường THPT Duy Tân- Đô Lương Nghệ An có tốt không?

  Cùng với việc phát huy hệ thống cơ sở vật chất, nhà trường đặc biệt lưu tâm tới hoạt động bồi dưỡng giáo viên, đáp ứng chất lượng dạy học. Nhà trường hiện có 53 giáo viên. Trong đó, 100% giáo viên đạt chuẩn, 10 giáo viên có trình độ Thạc sĩ. Đây là cơ sở để có những đánh giá Trường THPT Duy Tân có tốt không chính xác nhất. 

  Do chú trọng tới công tác chuyên môn kết hợp với việc tự học, tự bồi dưỡng nhiều năm qua kết quả giáo dục đại trà, mũi nhọn của nhà trường luôn có sự ổn định. 

  Hiệu trưởng THPT Duy Tân trao thưởng cho học sinh giỏi cấp trường 

  100% học sinh có đạo đức khá. Tỷ lệ học sinh xếp loại văn hóa giỏi, khá tăng đều qua mỗi năm. Năm học gần đây nhất 2023-2024, nhà trường vinh dự có 5 học sinh đạt giải Học sinh giỏi cấp tỉnh ở bộ môn Toán, Ngữ Văn. Đây là thành tích tốt nhất trong số những trường THPT hệ Dân lập tại Nghệ An. 

  Thầy, cô THPT Duy Tân nhận Bằng khen giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh 

  Nhiều giáo viên nhà trường đã được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.  Nhiều thầy, cô nhận Bằng khen của Sở GD&ĐT vì đã có những thành tích tốt trong giảng dạy. 

  Advertisement

  Chương trình Rung chuông vàng cấp trường tại THPT Duy Tân 

  Trường THPT Duy Tân- Đô Lương Nghệ An các chương trình ngoại khóa học tập, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra rất sôi nổi. Học sinh các khối lớp trong toàn trường tích cực hưởng ứng tham gia. 

  3. Học phí Trường THPT Duy Tân- Đô Lương Nghệ An như thế nào?

  Học phí Trường THPT Duy Tân- Đô Lương Nghệ An được tham khảo từ nguồn thứ ba. Học phí thu theo quy định của Sở GD&ĐT Nghệ An cho hệ thống các trường THPT hệ Dân lập. Mức học phí qua mỗi kỳ học của từng năm học có những thay đổi nhất định. Phụ huynh có thể tham khảo trực tiếp tại Website của trường để cập nhật nhanh nhất. 

  Với những đánh giá Trường THPT Duy Tân có tốt không, phụ huynh học sinh có thêm niềm tin sẽ gặt hái được nhiều thành tựu mới. Nhà trường luôn nỗ lực ghi thêm vào bảng vàng truyền thống vẻ vang, xứng đáng với lòng tin của nhân dân. 

  Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.

   

  Đánh Giá Trường Thpt Hòa Lạc – An Giang Có Tốt Không?

  Cổng trường THPT Hòa Lạc 

  Trường THPT Hoà Lạc được thành lập vào năm 2000, trải qua 22 năm thành lập Hiện nay trường tọa lạc tại Ấp Hòa Bình 3, Xã Hoà Lạc, Huyện Phú Tân, Tỉnh An Giang.

  Qua nhiều năm hoạt động không ngừng nỗ lực, trường THPT Hòa Lạc đã và đang cố gắng phấn đấu từng ngày trong công cuộc giảng dạy và học tập để giữ vững cũng như nâng cao chất lượng trong nền giáo dục tỉnh nhà.

  Trường xét tuyển dựa theo:

  Xét tuyển theo phương thức tổng điểm thi ba môn Toán, Văn, Anh với tổng điểm TB cho nguyện vọng 1:  < 20. Mỗi năm điểm tuyển sinh của sinh sẽ thay đổi nâng cao tinh thần hiếu học cho các em học sinh

  Hình thức thi, cấu trúc đề thi như mọi năm: Nội dung đề thi trong phạm vi chương trình THCS hiện hành do Bộ GD&ĐT An Giang ban hành, chủ yếu là lớp 9. 

  Cơ sở vật chất Trường THPT Hoà Lạc được đánh giá là có chất lượng cao. Quy mô nhỏ nhưng được thiết kế đẹp mắt, không gian rộng rãi, râm mát giúp học sinh thoải mái trong mỗi giờ học. Trang thiết bị dạy học thường xuyên được nâng cấp nhằm phục vụ tốt nhất cho giáo viên và học sinh.

  Tích cực ứng dụng các tính năng hiện đại của công nghệ thông tin để việc học tập trở nên dễ dàng và thú vị hơn. Đầu tư trang thiết bị hiện đại cho các ngành thực hành như sinh học, hóa học, vật lý.

  Một trong số hình ảnh lớp học trường THPT Hòa Lạc – An Giang

  Là một ngôi trường có chất lượng giảng dạy ổn định và đảm bảo chất lượng đầu ra, nên hàng năm lượng thí sinh nộp hồ sơ vào trường nằm ở mức cao. Những thành tích mà trường đạt được là bằng chứng cho thấy được thầy và trò đã cố gắng nỗ lực thế nào. Đây là một ngôi trường có đầy đủ mọi thứ đảm bảo cần để phụ huynh yên tâm mà cho con em mình theo học. Cùng chúng tôi điểm qua những đánh giá Trường THPT Hoà Lạc có tốt không.

  Nhà trường luôn thực hiện mục tiêu phát triển toàn diện của học sinh từ phẩm chất và trí tuệ cho các em. Ngoài ra, tập trung vào việc phát triển các kỹ năng để giúp phát triển năng lực cá nhân trong đời sống hàng ngày cho các em.

  Không những vậy trường còn quan tâm đến tinh thần của học sinh, luôn tạo mọi điều kiện để học sinh vừa học vừa chơi.

  Thời gian qua, Trường THPT Hòa Lạc, huyện Phú Tân đã tích cực giảng dạy chương trình giáo dục phổ thông kiểu mới, theo phương pháp giáo dục kết hợp hướng nghiệp cho học sinh, góp phần vào công việc đào tạo nguồn nhân lực phù hợp, có chất lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển nền kinh tế thịnh vượng cho đất nước. Xuất phát từ ngành chính của huyện Phú Tân là vùng kinh tế chuyên sản xuất nông nghiệp là chủ yếu nên việc định hướng cho các em học sinh ứng dụng công nghệ hiện đại trong nông nghiệp được xem là một hướng đi phù hợp nhằm tăng năng suất cao.

  Advertisement

  Thầy Đỗ Trần Vĩnh Lộc, giáo viên trường THPT Hòa Lạc người hướng dẫn đề tài Ứng dụng mô hình trồng rau trong nhà màng đã cho biết: công tác hướng nghiệp của Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra gắn liền với hoạt động trải nghiệm cho học sinh tại trường THPT kết nối với hoạt động sản xuất của địa phương, trường THPT Hòa Lạc cũng dành nhiều thời gian để tìm tòi hướng dẫn và dạy cho các em nhưng trên lớp chủ yếu mang tính lý thuyết thôi còn thực hành thì các em vẫn chưa có nhiều thời gian để trải nghiệm.

  Bức ảnh buổi kỷ niệm của thầy trường THPT Hòa Lạc

  Học phí của Trường THPT Hòa Lạc tương đương với học phí của các trường trung học phổ thông công lập khác trên địa bàn tỉnh An Giang

  So với các mức phí đưa ra của chính phủ, việc quy định mới mức học phí dưới 80% sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt là học sinh vùng sâu, vùng xa, học sinh vùng dân tộc thiểu số sẽ bớt gánh nặng hơn trong việc đến trường.

  Đánh Giá Trường Thpt Thủ Khoa Nghĩa An Giang Có Tốt Không?

  Tiền thân của ngôi trường THPT Thủ Khoa Nghĩa là trường Collège de Chaudoc được thành lập vào năm 1949. Tới năm 1951 thì trường lại được đổi tên thành trường THPT Châu Đốc. Năm 1952 – 1953 nhà trường đã vinh dự được mang tên trường học Thủ Khoa Nghĩa và đã có cơ sở riêng cho mình.

  Năm 1990 thì trường quyết định đổi thành tên PTTH Thủ Khoa Nghĩa – Châu Đốc với tổng số học sinh lúc này là 950 em. Năm 1992 – 1993 nhà trường đã bắt đầu có hệ thí điểm được triển khai trên toàn quốc, khi đó trường cũng được đổi tên chính thức thành THPT Thủ Khoa Nghĩa.

  Ngôi trường THPT Thủ Khoa Nghĩa tại tỉnh An Giang

  Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những căn cứ để đánh giá trường THPT Thủ Khoa Nghĩa có tốt hay không. Dựa vào đó học sinh và phụ huynh sẽ nắm được mức điểm chuẩn của trường theo từng năm học. Nhìn chung thang điểm của nhà trường sẽ có sự thay đổi theo mỗi kỳ tuyển sinh. Điều này sẽ phụ thuộc nhiều vào kết quả thi tuyển, lượng hồ sơ tham dự vào trường và chỉ tiêu của nhà trường đề ra. Do vậy để nắm rõ được điểm chuẩn bạn có thể liên hệ trực tiếp vào số máy hotline hoặc truy cập vào website để biết thêm thông tin.

  Hiện nay nhà trường THPT Thủ Khoa Nghĩa có hệ thống khuôn viên khang trang được xây dựng rộng rãi  với tường rào và cổng trường kiên cố. Tổng diện tích của nhà trường là 24.710m2, khu vực sân trường rộng rãi để học sinh vui chơi và tham gia các hoạt động ngoài giờ.

  Nhà trường có đầy đủ các phòng học cho các em, mỗi phòng đều đảm bảo được ánh sáng đầy đủ và quạt trần thoáng mát. Các phòng học thực hành, phòng chức năng và thể chất đều được trang bị đủ các thiết bị học tập. Ngoài ra khu vực hiệu bộ cho thầy cô được xây dựng riêng biệt nhằm đảo bảo cho việc nghiên cứu và giảng dạy của thầy cô.

  Ngoài ra nhà trường còn có khu vực căng tin được xây dựng để phục vụ cho học sinh và thầy cô. Khu sân chơi có diện tích rộng lên tới 500m2 bao gồm có: bóng rổ, bóng chuyền, đẩy tạ….Sân tập trung của nhà trường có cây cối xay mát mang đến bầu không khí trong lành cho học sinh. Nhà trường có hệ thống cung cấp nước sạch và hệ thống thoát nước luôn được đảm bảo vệ sinh.

  Trao tặng giải thưởng cho các thầy cô của trường

  Tổng số giáo viên của trường THPT Thủ Khoa Nghĩa hiện tại đang có tới 112 cán bộ thầy cô. Trong đó 100% giáo viên đều đạt chuẩn về trình độ đào tạo chuyên môn trong công tác giảng dạy.

  Tính đến tới năm học 2023 – 2023 nhà trường có tổng cộng 27 thạc sĩ. Rất nhiều thầy cô tham gia vào phong trào thi đua viết sáng kiến và nghiên cứu khoa học để nâng cao chất lượng giảng dạy cho các em học sinh. Đồng thời nhà trường cũng đang triển khai và thực hiện nâng cao dạy các bộ môn như Toán, Lý và Hoá, Sinh Học bằng cách sử dụng tiếng Anh cho một số lớp chuyên.

  Advertisement

  Về phần phía học sinh của nhà trường, trong đợt kỳ thi THPT quốc gia vừa qua tỉ lệ đỗ tốt nghiệp của nhà trường đạt tới 100%. Số học sinh thi đỗ đại học đạt tới 95% rất nhiều em học sinh được tuyển thẳng. Qua đó chắc hẳn bạn đọc cũng đã phần nào đánh giá trường THPT Thủ Khoa Nghĩa có tốt không.

  Giờ chào cờ của trường THPT Thủ Khoa Nghĩa

  Là một trường công lập nên mức học phí của trường THPT Thủ Khoa Nghĩa sẽ tuân theo quy định của bộ giáo dục tỉnh An Giang. Tuy nhiên vẫn sẽ có sự thay đổi nhẹ theo từng năm nhưng sẽ không quá nhiều. Ngoài khoản học phí thì nhà trường có thể thu thêm tiền nước uống, tiền dọn dẹp vệ sinh, tiền đồng phục mùa hè, mùa đông…Để nắm rõ được cụ thể mức học phí thì phụ huynh và học sinh có thể lên trang chủ của nhà trường tham khảo.

  Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Duy Trinh – Nghệ An Có Tốt Không?

  Trường THPT Nguyễn Duy Trinh tỉnh Nghệ An

  Trường THPT Nguyễn Duy Trinh là một ngôi trường có tiếng của tỉnh Nghệ An. là ngôi trường luôn đi đầu về chất lượng đào tạo và sáng kiến đổi mới phương pháp dạy và học. 

  Vì thế, các thế hệ học sinh của trường đều nêu cao tinh thần, phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, tu dưỡng đạo đức, chăm chỉ học tập để có thể giúp ích cho quê hương đất nước.

  Trường THPT Nguyễn Duy Trinh là một trong những ngôi trường có lịch sử hình thành khá lâu đời trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Trường được thành lập vào năm 1961 với tên gọi ban đầu là trường Cấp 3 Nghi Lộc. 

  Trải qua một số lần đổi tên sau đó, vào năm 2011, nhân dịp Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường, trường vinh dự được đổi tên thành trường THPT Nguyễn Duy Trinh – tên một nhà Cộng sản kiên cường, một nhà ngoại giao xuất sắc của dân tộc.

  Trường được đặt tại Thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Trải qua nhiều năm phát triển, trường vẫn duy trì được chất lượng đào tạo tốt, xứng đáng là bến đỗ của các thế hệ học sinh.

  Điểm tuyển sinh đầu vào là một yếu tố quan trọng mà các em học sinh rất quan tâm khi đánh giá trường THPT Nguyễn Duy Trinh có tốt không?

  Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT Nguyễn Duy Trinh nhìn chung có biến động qua các năm, các em học sinh sẽ phải thi 3 môn thi và sẽ được lấy điểm theo độ dốc từ cao xuống thấp. Cụ thể, điểm tuyển sinh của trường những năm gần đây là:

  Năm 2023: 22,2 điểm/3 môn

  Năm 2023: 27,1 điểm/3 môn

  Năm 2023: 23,9 điểm/3 môn

  Trong suốt quá trình phát triển, nhà trường coi việc phát triển cơ sở vật chất cũng là một trong những nhiệm vụ cốt lõi cần thực hiện nên hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường cũng từ đó không ngừng được hoàn thiện.

  Tính đến nay, cơ sở vật chất của trường đã rất khang trang, hiện đại bao gồm hệ thống các dãy nhà, các phòng học với các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc dạy và học; sân trường rộng lớn với nhiều cây xanh rợp bóng mát, các phòng họp, phòng điều phối được bố trí hài hòa, đảm bảo môi trường xanh – sạch – đẹp.

  Khuôn viên rộng rãi, chuẩn xanh – sạch – đẹp

  Ngoài ra, nhà trường còn xây dựng thêm hệ thống các phòng thực hành, phòng bộ môn để phục vụ cho việc học của học sinh được hiệu quả hơn. Các sân chơi, bãi tập cũng được tu sửa sạch đẹp để phục vụ cho việc học thể thao của các em học sinh hay là nơi tổ chức các trận đấu thể thao của trường.

  Phòng bộ môn hiện đại của trường THPT Nguyễn Duy Trinh

  Phòng học hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị học tập

  Đánh giá trường THPT Nguyễn Duy Trinh có tốt không là câu hỏi nhiều bậc phụ huynh quan tâm trước khi đưa ra quyết định chọn ngôi trường này.

  Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, bằng sự nỗ lực, cố gắng không ngừng, trường THPT Nguyễn Duy Trinh đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Các thành tích đáng tự hào có thể kể đến của trường như:

  Vào năm 2005, trường được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

  Giai đoạn năm 2011 – 2024, trường liên tục được nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ vì đã góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội, bảo vệ Tổ quốc.

  Năm học 2024 – 2024, trường vinh dự được nhận cờ thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  100% giáo viên của trường đạt chuẩn và trên chuẩn, có tới 47 thạc sĩ, 39 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

  Advertisement

  Nhiều học sinh xuất sắc đạt các giải thưởng cao quý, 23 em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh

  Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp duy trì ở mức cao, trong đó số học sinh đỗ các trường cao đẳng, đại học chiếm tỷ trọng cao.

  Trường THPT Nguyễn Duy Trinh vinh dự nhận Huân chương lao động Hạng Nhất

  Trường THPT luôn coi nhiệm vụ giáo dục là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu để có thể bồi dưỡng nhân tài cho đất nước, xứng đáng là “lá cờ đầu trí dục” trong ngành giáo dục tỉnh Nghệ An.

  Học phí trường THPT Nguyễn Duy Trinh cũng giống như các trường công lập khác trong tỉnh đều do Nhà nước quy định. 

  Như vậy, bài viết Đánh giá trường THPT Nguyễn Duy Trinh có tốt không đã đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích về ngôi trường này, hy vọng đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích để các bậc phụ huynh đưa ra quyết định chọn trường cho con em mình.

  Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.

   

  Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Rạch Kiến – Long An Có Tốt Không? trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!