Xu Hướng 2/2024 # Đã Có Ngay Công Thức Làm Trân Châu Đường Nâu Ngon Không Kém Cạnh Trân Châu Đường Đen # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đã Có Ngay Công Thức Làm Trân Châu Đường Nâu Ngon Không Kém Cạnh Trân Châu Đường Đen được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sự kết hợp tuyệt vời giữa ly sữa tươi và topping trân châu đường nâu.

Hấp dẫn với topping trân châu đường nâu dai dai giòn giònSự kết hợp tuyệt vời giữa ly sữa tươi và topping trân châu đường nâu.

Trân châu đường nâu được làm chủ yếu từ đường nâu (đường mật mía có xuất phát từ Hàn Quốc và có màu nâu), có vị ngọt dịu, được bán với giá tương đối ổn 79k/kg ở khắp các siêu thị Việt Nam. Còn trân châu đường đen mà bạn thấy phổ biến hiện nay được làm từ đường đen (đường mật mía cao cấp từ Taiwan, có màu nâu đen đặc trưng), vị ngọt tương đối nhưng được bán với giá khá cao, tuy nhiên chưa được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam để bày bán.

Sữa tươi trân châu đường đen

Vì vậy, cũng với độ dai độ giòn ngon như trân châu đường đen thì tại sao bạn lại không thử với trân châu đường nâu, chỉ khác nhau về màu sắc còn mùi vị thì y hệt?

Nguyên liệu làm trân châu đường nâu

100g Bột năng

120g Đường nâu

20g Bột gạo

3g Bột cacao

Hướng dẫn làm trân châu đường nâu

Đầu tiên bạn nên trộn đều hai loại bột khô lại với nhau trong một cái tô lớn gồm: 100g bột năng và 20g bột gạo, để sang một bên. Tiếp đến nấu một nồi nước với 50g đường nâu và 3g bột cacao (bột cacao chủ yếu tạo màu đậm thêm cho trân châu mà không cần phải sử dụng đến màu thực phẩm).

Trộn đều hỗn hợp 2 loại bột khô lại với nhau

Nấu cho hỗn hợp nước đường sôi già thì bạn múc từng muỗng trộn vào tô bột. Đây là khâu quan trọng nhất trong việc làm trân châu đường nâu mà mình thấy rất nhiều bạn làm sai. Tuyệt đối phải dùng nước sôi cho vào bột, không để nước nguội đi hoặc nước ấm, sẽ khiến hỗn hợp bột không kết dính và hư.

Từ từ rót nước đường sôi vào tô bột, cứ rót được khoảng 150ml bạn lại nhào cho bột ngấm nước kỹ. Tiếp tục nhồi bột với nước cho tới khi bột trở thành một khối dẻo mịn là được rồi.

Dùng bột năng để trân châu đường nâu không bị dính nhau

Se bột thành sợi dài rồi tiến hành cắt thành từng viên nhỏ, sẽ tiết kiệm thời gian hơn với cách thông thường.Dùng bột năng để trân châu đường nâu không bị dính nhau

Khi nặn hết bột thành những viên trân châu nhỏ, đem trân châu cho vào nồi nước sôi để luộc. Những viên trân châu bắt đầu nổi lên mặt nước thì bạn tắt bếp, rồi đậy nắp thêm 20 phút nữa để trân châu đường nâu chín hoàn toàn mà không bị rã. Sau đó thì vớt trân châu cho vào tô nước lạnh tạo độ dai sau khi luộc.

Nấu trân châu đường nâu không bị quá chín, vì như vậy sẽ dễ bị rã bột

Bên cạnh đó thì bạn cần nấu thêm 70g đường nâu cùng 100ml nước cho sôi rồi tắt bếp, lúc này cho topping – trân châu đường nâu đã được ngâm trong nước lạnh chuyển qua hỗn hợp nước đường nâu này, ngâm trong khoảng 30 phút là hạt trân châu thấm đều độ ngọt, thêm bề ngoài óng ánh màu nâu đẹp. Nếu bạn muốn trân châu đường nâu ngọt hơn thì có thể ngâm qua đêm là được rồi.

Thành phẩm món trân châu đường nâuXem và lưu lại công thức Trân châu đường đen

Trân châu đường nâu dai dai ngọt ngọt, có độ dai của bột năng, có thêm chút giòn của bột gạo lại ngọt dịu của đường nâu ăn kèm với trà sữa hoặc sữa tươi không đường đều rất ngon, đảm bảo không kém cạnh gì trân châu đường đen. Bạn cũng có thể làm nhiều rồi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, khi nào dùng thì lấy ra luộc.

Có thể bạn chưa biết

Đăng bởi: Côngg Nguyễn

Từ khoá: Đã có ngay công thức làm trân châu đường nâu ngon không kém cạnh trân châu đường đen

2 Cách Làm Trân Châu Đường Đen Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng

Nguyên liệu làm trân châu đường đen

200 bột năng

50g bột gạo nếp

150g đường đen

5 thìa cà phê bột ca cao

Cách làm trân châu đường đen

Bước 1 Nhào bột trân châu

Đầu tiên, bạn tiến hành làm nước đường đen, bạn đun sôi 300ml nước rồi cho 50g đường đen và 5 thìa cà phê ca cao vào khuấy đều đến khi tan hết thì tắt bếp.

Tiếp theo, bạn cho bột gạo và bột năng vào tô trộn đều. Sau đó, cho từ từ nước đường đen còn nóng vào và trộn đều. Cuối cùng, bạn để hỗn hợp nguội bớt thì nhồi sơ bằng tay để tạo thành một khối bột dẻo và mịn.

Bước 2 Luộc trân châu

Bạn chia hỗn hợp bột trân châu thành nhiều phần rồi nặn thành từng viên nhỏ. Sau đó đun sôi 2 lít nước, đổ từng ít một trân châu vào nồi rồi dùng đũa khuấy lên để bột không bị dính vào nhau và dính xuống đáy nồi.

Tiếp theo, bạn đun sôi đến khi trân châu nổi hết lên thì tắt bếp. Ngâm trân châu trong nồi 10 phút rồi vớt ra cho vào thau nước đá, ngâm khoảng 15 phút để tạo độ dẻo và dai cho trân châu.

Mẹo hay: Trong lúc nặn trân châu, bạn phủ lên tay một lớp bột năng hoặc rắc một ít bột năng lên viên trân châu sẽ giúp trân châu không dính vào nhau.

Bước 3 Làm trân châu đường đen

Đầu tiên, bạn đun sôi 250ml rồi cho 100g đường đen vào khuấy tan đến khi sôi thì tắt bếp. Sau đó, bạn rưới đều nước đường đen lên trân châu, trộn đều lên và để ngấm khoảng 20 phút thì đã hoàn thành.

Lưu ý: Không nên cho trân châu vào nấu cùng với đường đen sẽ làm nát trân châu, không còn giữ được hình dạng tròn.

Advertisement

Bước 4 Thành phẩm

Trân châu đường đen vừa dẻo dai, vừa ngọt thanh giúp các loại đồ uống thêm phần đặc sắc và vô cùng kích thích vị giác.

Nguyên liệu làm trân châu đường đen bằng đường trắng

80g bột năng

20g bột gạo nếp

200g bột cacao/milo

10g đường cát

¼ thìa muối tinh

Cách làm trân châu đường đen bằng đường trắng

Bước 1 Nhào bột trân châu

Bạn cho lần lượt 80g bột năng, 20g bột gạo, 50g bột cacao và ¼ thìa muối tinh vào tô và cho nước sôi vào từ từ, dùng thìa khuấy đều đến khi tan hết. Sau đó, đợi khi hỗn hợp nguội bớt thì bạn dùng tay nhào bột thành một khối.

Tiếp theo, bạn chia nhỏ rồi vê dài khối bột, dùng dao xắt nhỏ và vo tròn thành từng viên nhỏ.

Lưu ý: Bạn cho nước sôi từ từ vào hỗn hợp bột vì cho quá nhiều sẽ gây nhão bột.

Mẹo hay: Trong lúc nặn trân châu, bạn phủ lên tay một lớp bột năng hoặc rắc một ít bột năng lên viên trân châu sẽ giúp trân châu không dính vào nhau.

Bước 2 Luộc trân châu

Bạn đun sôi khoảng 2 lít nước rồi đổ trân châu vào luộc, bạn dùng thìa khuấy đều để trân châu không bị dính vào nhau và đậy nắp lại đun sôi. Bạn đợi đến khi trân châu nổi lên trên hết thì đun thêm khoảng 10 phút nữa với lửa nhỏ. Sau đó thì vớt ra ngâm với nước lạnh khoảng 10 phút.

Bước 3 Làm trân châu đường đen bằng đường trắng

Đầu tiên, bạn đun sôi khoảng 250ml nước. Tiếp theo, bạn cho 10g đường và 150g bột cacao đun ở lửa nhỏ khoảng 5 phút, bạn khuấy đều cho tan hỗn hợp.

Sau đó, bạn cho trân châu vào ngâm với hỗn hợp đường và cacao, trộn đều và ngâm khoảng 30 phút. Cuối cùng, bạn bắc nồi trân châu đã ngâm đường lên đun lại đến khi nào thấy hỗn hợp keo dính là đã hoàn thành.

Bước 4 Thành phẩm

Trân châu đường đen được làm từ đường trắng dai ngon và có hương thơm cacao vô cùng hấp dẫn, độ ngọt vừa phải sẽ là một loại topping siêu chất lượng trong các món nước đấy.

Cách Làm Sữa Chua Trân Châu Hạ Long Ngon Chuẩn Như Ngoài Tiệm

Phần sữa chua

1 lít sữa tươi

1 lon sữa đặc

1 hộp sữa chua men cái

Dụng cụ: Vá, nồi, hũ đựng sữa chua, thùng xốp

Phần trân châu

100 gram bột năng

5 gram bột rau câu giòn

20 gram đường cát

60 ml nước sôi

Dụng cụ: tô, thau nhỏ và nồi

Nước cốt dừa

400 gram dừa nạo

250 ml nước ấm

Bột năng

Muối

Dụng cụ: máy xay sinh tố, vải mùng, nồi…

Cách làm sữa chua thơm ngon, dẻo mịn

Bước 1: Bạn hãy cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi.

Bước 2: Dùng vá khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan rồi đặt lên bếp, đun lửa vừa đến khi sữa bốc khói thì tắt bếp. Lưu ý không nấu sôi sữa vì sẽ làm thất thoát chất dinh dưỡng.

Bước 4: Cho hỗn hợp sữa chua đã được hòa tan vào từng hũ thủy tinh nhỏ, đậy kín nắp

Bước 5: Đặt những hũ thủy tinh vào trong thùng xốp đã chuẩn bị nước ấm khoảng 40 độ C ngập 2/3 hũ sữa chua là được.

Bước 6: Cuối cùng, bạn đậy kín nắp thùng xốp và ủ sữa chua lên men khoảng từ 6 – 8 tiếng là có thể sử dụng.

Cách làm trân châu trắng hấp dẫn

Bước 1: Bạn hãy trộn đều bột năng, bột rau câu giòn và đường lại với nhau. Sau đó vừa rót nước sôi, vừa dùng đũa khuấy đều.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho bột nguội một chút rồi tiến hàng nhào bằng tay để bột dẻo mịn. Sau đó sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín để bột nghỉ 20 phút.

Bước 3: Nhào bột thành những sợi dài, nhỏ và có kích thước bằng đầu đũa. Sau đó bạn sử dụng dao để cắt bột thành từng viên bột nhỏ vừa ăn.

Bước 4: Bắc sôi nồi nước, cho trân châu vào luộc trong khoảng 20 phút với lửa vừa. Sau đó, bạn tắt bếp, lấy nắp đậy kín và tiếp tục ủ thêm 15 phút cho trân châu được nở đều.

Bước 5: Cuối cùng, bạn vớt trân châu ra thau nhỏ, xả qua nước lạnh nhiều lần rồi cho vào một cái tô nhỏ. Bạn hãy thêm nước đường vào để tạo độ ngọt và giúp bảo quản trân châu được dẻo dai, thơm ngon trong suốt 24 tiếng đồng hồ.

Cách làm nước cốt dừa đậm vị

Bước 1: Bạn cho cơm dừa vào máy xay sinh tố, thêm nước ấm và xay nhuyễn. Sau đó lấy vải mùng, vắt nước cốt.

Bước 2: Cho nước cốt dừa vào nồi, nêm một tí muối để tăng độ đậm đà cho nước cốt rồi mở lửa nấu sôi.

Bước 3: Bạn hoà tan 2 muỗng canh bột năng với ít nước rồi vừa rót hỗn hợp vào nước cốt dừa, vừa khuấy đều cho hỗn hợp bắt đầu sánh lại thì tắt bếp.

Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy cho trân châu trắng đã chuẩn bị vào hỗn hợp nước cốt dừa, tiếp tục ủ thêm 3 – 5 phút là có thể sử dụng.

Hoàn thành sữa chua trân châu Hạ Long

Nếu không có nước cốt dừa bạn cũng có thể biến tấu thành món sữa chua trân châu trắng cũng thơm ngon không kém, nhưng sẽ thiếu một chút vị beo béo của nước cốt dừa.

Hương vị của món sữa chua trân châu Hạ Long này thật sự rất khó quên. Vị chua lên men của sữa kết hợp cùng độ dẻo giòn của trân châu trắng, nó tạo một làn dư vị mới đậm đà khi bạn ăn kèm cả hai cùng một lúc. Không thể không quên nước cốt dừa – thứ đã làm nên sự bứt phá trong mùi vị đã làm nên thương hiệu của món ăn này đối với mọi người.

Advertisement

Đường Đen Là Gì? Công Dụng Của Đường Đen, Mua Đường Đen Ở Đâu Chất Lượng?

Cũng như đường cát trắng, người ta theo màu sắc bên ngoài của các hạt đường mà phán tên cho dễ nhớ, em nó cũng được sinh ra từ cây mía như bao anh em khác lấy họ đường, tuy nhiên do chưa qua quá trình tinh luyện nên em nó không sáng màu như đường trắng tinh luyện mà lâu ngày dần thành vàng đen.

Và từ đó, mọi người gọi em nó là đường đen, ngoài ra còn nhiều biệt danh khác như đường đỏ, đường bánh, đường mật mía. Hơn nữa, đường đen còn có nhiều lợi ích tốt cho cơ thể, đặc biệt dành cho chị em phụ nữ.

Để tạo ra đường đen, phải trải qua công đoạn khá phức tạp.

Bước 1: Ép mía lấy nước cốt, sau đó mang nước ép mía đi nấu với lửa vừa (tránh nấu lửa lớn làm đường bị cháy, lửa nhỏ sẽ làm đường bị cứng và tốn nhiều thời gian nấu). Nấu đến khi phần nước cốt này sánh lại, chuyển sang màu đỏ là được. Phần này còn được gọi là mật mía.

Bước 2: Mật mía được mang đi kết tinh, quay ly tâm, lắng cặn và loại bỏ tạp chất để tạo thành đường đen.

Đường đen vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng cao bởi vì công đoạn làm ra đường đen không trải qua quá trình xử lý bằng các loại than hay trải qua tinh chế loại bỏ thành phần nào. Ở một số địa phương, mật mía được đóng khuôn thành khối sau khi nấu chín mà không cần qua quá trình kết tinh và quay ly tâm.

Trong Đông y, do có vị ngọt, tính ôn, chống lạnh, bồi bổ cơ thể và tốt cho gan, lách, dạ dày. Đồng thời, hàm lượng sắt có trong đường đen lớn nên rất tốt cho máu, đặc biệt người bị thiếu máu và phụ nữ mang thai nên đưa đường đen vào chế độ ăn uống mỗi tuần.

Hơn nữa, đường nâu còn chứa chất chống oxy hóa như axit glycolic nên sử dụng đường nâu thường xuyên là phương pháp giúp có được làn da mịn màng và tươi tắn, hạn chế sự xuất hiện mụn hay trứng cá. Các phụ nữ Nhật Bản xưa thường sử dụng đường đen dạng thỏi như một loại kẹo ăn vặt thường ngày, điều này làm họ có làn da khỏe mạnh, mịn màng.

Ngoài ra, đường đen cũng không chứa nhiều calo

Advertisement

nên sẽ không gây béo phì nên được làm màu cho các món bánh, nước uống hay kho thịt đều sử dụng đường này. Bởi có nhiều công dụng nên đường đen lại càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong đời sống.

Sau cơn sốt sữa tươi trân châu đường đen. Loại đường này ngày được ưa chuộng rộng rãi, nó thường dùng để tạo độ ngọt thanh và màu sắc cho nhiều món ăn ngọt hay đồ uống như như: trà sữa trân châu huyền thoại, các loại kem, bánh ngọt, rau câu, chè xôi nước…

Ngoài ra do chứa nhiều vi chất như canxi, sắt, magie nên đường đen là vị thuốc, đun chung với táo đỏ, nhãn nhục, kỷ tử làm canh dưỡng sinh, uống giúp cơ thể trẻ lâu, ức chế lão hóa trên gương mặt. Đồng thời, đường đen kết hợp táo mèo hoặc lục trà làm thức uống hàng ngày, vừa có vị ngọt thanh vừa có mùi thơm của trà, giúp tịnh tâm và cơ thể khỏe mạnh

Đường đen hiện đang có 3 loại phổ biến trên thị trường, đó là: Đường đen Hàn Quốc, đường đen Việt Nam và đường đen Đài Loan.

Loại đường đen được ưa chuộng nhất trên thị trường là đường đen Hàn Quốc bởi vì hạt to, rời, không bị kết dính, mùi thơm và vị ngọt thanh.

Giá đường đen trung bình khoảng 40.000 – 70.000 đồng/kí, tùy vào từng loại mà sẽ có giá chênh lệch nhau

Hiện tại trên thị trường có nhiều địa điểm bán đường đen như siêu thị, cửa hàng tạp hóa, bách hóa.Ngoài ra, các trang bán hàng điện từ như Tiki, Lazada, shopee và cả chúng tôi cũng có bán sản phẩm này với nhiều mức giá phù hợp và rất tiện lợi.

Top 10 Món Ăn Đầy Ụ Trân Châu Team Mê Ăn Vặt Không Thể Bỏ Lỡ

Ramen trân châu

Mì ramen vốn là món ăn đặc trưng tại Nhật Bản.Bên cạnh những nguyên liệu truyền thống, hiện nay người ta còn sáng tạo món mì ramen trân châu. Món ăn này được nhận xét là có hương vị y như cũ, trân châu chẳng qua chỉ là một loại topping đi kèm cho thêm phần đa dạng mà thôi.

Sữa chua trân châu

Món sữa chua trân châu được làm từ sự kết hợp của sữa chua dẻo và trân châu đi kèm. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn một số loại topping khác tùy theo sở thích như dừa khô, nho khô, chuối khô,…Món ăn mát lạnh phù hợp thưởng thức trong những ngày hè.

Chè thạch thảo mộc trân châu

Món ăn du nhập từ Đài Loan này bên cạnh các topping quen thuộc như đậu xanh, đậu đỏ, khoai lang, rau câu thì chè thạch thảo mộc còn có thêm bánh khoai lang viên, hạt bobo và trân châu đen đầy hấp dẫn. Tất cả được đặt trên một lớp đá bào rồi rưới thêm nước cốt dừa cùng kem béo, tạo nên một tổ hợp hương vị mát lạnh.

Kem trà sữa trân châu

Mỗi cốc kem là sự kết hợp hoàn hảo và cân bằng giữa vị mềm, mịn, man mát, tê tê nơi đầu lưỡi của kem và hương vị trà đào, và chắc chắc không thể thiếu kèm theo đó là những viên trân châu đen dẻo dai. Hệt như một li trà sữa vậy.

Flan trân châu

Bánh flan không phải là món ăn  xa lạ gì nhưng khi kết hợp cùng topping trân châu tạo  sự quyến rũ khó cưỡng, mà ai một lần nhìn thấy cũng cảm thấy thòm thèm. Bánh flan to béo ngậy, được phủ bên trên một lớp trân châu đường đen ngọt ngào và thơm đậm mùi đường caramel.

Pizza trân châu

Một sự kết hợp nghe chừng vô lí nhưng lại khá thú vị đấy. Món ăn với sự cân bằng ngọt mặn vô cùng độc đáo: pizza làm từ bột mì, phô mai mozarella béo ngậy và hạt trân châu dai dai sẽ khiến bạn thích ngay cho xem.

Bánh trà sữa trân châu

Bánh trà sữa trân châu đường đen Bánh có phần vỏ bánh mềm nhẹ như mây bao phủ bởi lớp kem tan chảy béo ngậy vị trà sữa, bên trên mặt bánh còn có vô vàn các hạt trân châu đường đen tuôn trào, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn một cảm giác mới lạ trong khuôn miệng.

Nước mía trân châu

Món nước độc đáo xuất hiện lần đầu tiên ở Hà Nội với li nước mía đầy ắp, cùng dừa khô lẫn với dừa nạo phủ bên trên. Trân châu trong li nước mía là trân châu đen, một sự kết hợp thú vị tạo cảm giác như đang uống trà sữa

Sandwich trân châu

Món bánh được làm từ hai lát bánh mì được nướng nóng hổi, thơm nức mũi, bên ngoài bánh được phũ lớp bột chocolate nướng lên nên nhìn như bánh bị cháy xém, đặc biệt là phân nhân bên trong ngập ngụa socola cùng hạt trân châu và phô mai morazella. Tạo cảm giác dai dai giòn giòn mới lạ khi ăn.

Bánh bao trân châu

Bình thường bạn đã ăn bánh bao nhân đậu, nhân thịt trứng, lần này Đài Loan cho ra mắt món bánh bao cực lạ là bánh bao trân châu. Chiếc bánh bao trân châu với vỏ mềm xốp, nhân bánh bên trong ngoài lớp sốt còn có sự góp mặt của trân châu, các fan trân châu không thể bỏ qua vì nhìn thôi đã thấy hấp dẫn.

Đăng bởi: Quốc Hoàng Trần

Từ khoá: Top 10 món ăn đầy ụ trân châu team mê ăn vặt không thể bỏ lỡ

Tất Tần Tật Về Đường Đen: Đường Đen Là Gì? Đường Đen Có Lợi Ích Gì Cho Sức Khỏe? – Minh Hạnh Food

Đường đen là gì?

Đường đen cùng được sinh ra từ cây mía như bao anh em họ đường khác, đường đen không trải qua quá trình tinh luyện như đường trắng, vậy nên loại đường này có màu đậm hơn, đồng thời giữ được vị ngọt thanh của cây mía. Ở nhiều nơi thì đường đen còn xuất hiện dưới các tên gọi khác như đường đỏ hay đường vàng. 

Đường đen là một loại đường chưa được tinh luyện, có màu đậm và có vị ngọt tự nhiên, thanh đạm vốn có của cây mía đường. Kích thước của hạt đường đen khá to, gần như là gấp nhiều lần đường trắng, nhưng lại rất dễ tan trong nước.

Cách làm đường đen thật ra vô cùng đơn giản. Sau khi ép mía lấy nước, nước mía sẽ được nấu trên lửa vừa đến khi sánh đặc lại, chuyển sang màu đỏ. Đây chính là mật mía. Ở nhiều địa phương thì sẽ để mật mía nguội rồi cắt từng khối vuông là sử dụng được ngay. Để sản xuất đường thì mật mía sẽ trải qua bước kết tinh để tạo thành từng hạt đường như chúng ta hay sử dụng.

Mọi loại mía ngọt nhiều nước đều có thể được dùng để làm đường đen. Tuy nhiên việc tự làm đường tại nhà sẽ khiến đường thành phẩm không sạch sẽ, do xơ mía dính vào khá nhiều. Cách đơn giản nhất là mua mía của những cơ sở, thương hiệu uy tín, tránh “tiền mất tật mang”.

Đường đen có lợi ích gì cho sức khỏe?

So với đường đã trải qua quá trình tinh chế làm trắng thì đường đen được cho là mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng hơn. Trong đường đen chứa nhiều nguyên tố vi lượng và các khoáng chất như canxi, sắt, muối, chất xơ,… Đồng thời đường đen còn cung cấp nhiều loại vitamin khác nhau như vitamin C và vitamin nhóm B (B6, B2, B1).

Cứ mỗi 1 kg đường đen thì sẽ chứa 0.9 gram canxi và nhiều nguyên tố vi lượng khác. Đặc biệt, đường đen còn cung cấp lượng lớn các vitamin như vitamin C, B1, B2, B6…

Nếu sử dụng với số lượng vừa phải và hợp lý, đường đen sẽ mang lại rất nhiều công dụng và lợi ích cho sức khỏe, cụ thể như sau:

Bổ máu, tốt cho gan, tốt cho dạ dày và lá lách.

Cải thiện và tăng cường sinh lý cho đấng mày râu.

Ở phụ nữ, đường đen giúp giảm đau bụng kinh, cải thiện làn da, hạn chế mụn và làm chậm quá trình lão hóa. Không gây béo phì bởi trong đường đen chứa ít calo, rất nhiều người ăn kiêng, giảm cân vẫn luôn sử dụng đường đen trong khẩu phần ăn của họ hàng ngày. Vậy nên tại Trung Quốc, từ lâu đường đen đã là một vị thuốc được nhiều phụ nữ ưa chuộng không chỉ trong những ngày “đèn đỏ”.

Mật mía là nguyên liệu tạo ra đường đen (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, nhờ hương vị ngọt mát và mùi hương thanh thanh nhẹ nhàng mà đường đen có thể phù hợp và đi cùng bất cứ nguyên liệu bổ dưỡng nào, đặc biệt là các món chè. Từ chè dưỡng nhan đến canh dưỡng sinh gồm đường đen, táo đỏ, nhãn nhục, kỷ tử,… đường đen thực sự là vị thuốc quý giúp tịnh tâm và bồi bổ sức khoẻ. Đối với những người bệnh, những người thiếu dinh dưỡng và đặc biệt là những người thiếu năng lượng thì một muỗng đường đen nhỏ sẽ mang lại sức lực đáng kể.

Khi được tiêu thụ với một lượng vừa phải thì đường đen mang đến rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Trong Đông Y, đường đen có vị ngọt, tính ôn, chống lạnh, tốt cho gan, lá lách, dạ dày, đồng thời có khả năng bổ sung năng lượng cho cơ thể. Đặc biệt là những ngày hành kinh của chị em phụ nữ sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều chỉ vời vài thìa đường đen. Không chỉ làm giảm đau bụng, đau lưng trong những ngày “đèn đỏ” mà lượng sắt có trong đường đen còn giúp bổ sung phần nào lượng máu bị mất đi.

Không phải ngẫu nhiên mà đường đen là nguyên liệu ngày càng được phái đẹp ưa chuộng. Đường đen không chứa nhiều năng lượng như đường trắng nên được nhiều người ăn kiêng tin dùng với liều lượng vừa phải. Việc tiêu thụ đường đen thích hợp cũng giúp làn da khoẻ mạnh hơn, đồng thời hạn chế phần nào việc nổi mụn. Các chị em nếu vừa thèm ngọt vừa sợ tiêu thụ quá nhiều đường thì chỉ cần cho một muỗng nhỏ đường đen là đã có thể an tâm vừa thưởng thức món ngon, vừa bớt nỗi lo lên ký. Tuy vậy, “cái gì quá cũng không tốt”. Việc tiêu thụ đường đen sẽ mang lại rất nhiều lợi ích, nhưng chỉ khi được dùng với một lượng vừa phải. Việc ăn đường liên tục mỗi ngày vài chục gram thực sự là điều cần tránh. 

Nhiều người đọc đến đây sẽ cho rằng đường đen chỉ có tác dụng với các chị em, nhưng thực ra năng lượng đường đen mang lại còn giúp phái mạnh tăng cường khả năng sinh lý và cải thiện chuyện vợ chồng rất tốt. Nhờ có hàm lượng sắt khá cao mà đường đen không chỉ giúp các chị em hay những người ốm có thêm sức khoẻ mà còn giúp phải mạnh phục thể lực nhanh chóng.

Trong những năm gần đây, đường đen được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Đường đen dùng để tạo độ ngọt và màu sắc tự nhiên cho các món ăn. Đồng thời, đường đen có thể bổ sung các chất dinh dưỡng như calcium, sắt, magie bằng đường đen.

Ngoài sữa tươi trân châu đường đen thì còn rất nhiều món ăn, đồ uống sử dụng đường đen làm nguyên liệu được nhiều người yêu thích như: trà sữa đường đen, bánh sữa tươi trân châu đường đen, kem trân châu đường đen…

Nên mua đường đen uy tín tại địa chỉ nào?

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều hãng đường đa dạng cho người tiêu dùng chọn lựa. Trên thị trường phổ biến 3 loại đường đen gồm: đường đen Việt Nam, đường đen Hàn Quốc, đường đen Đài Loan. Trong đó, đường đen Hàn Quốc được ưa chuộng nhất. So với các loại đường còn lại, đường đen Hàn Quốc hạt to, rời, không bị kết dính, mùi thơm và vị ngọt thanh. 1kg đường đen có giá trung bình từ 40.000 đồng – 70.000 đồng tùy vào từng loại.

Tuy vậy, việc tìm kiếm một sản phẩm pha chế làm từ đường đen là bài toán khó với nhiều khách hàng, đặc biệt là chủ các thương hiệu trà sữa khi phải cân bằng giữa giá thành và độ an toàn. Nắm được nhu cầu đó, Minh Hạnh Food đã đầu tư trang thiết bị, móc với quy trình khép kín, hiện đại của Nhật Bản, nhằm nâng cao sản lượng sản xuất, giúp người tiêu dùng được tiếp cận với những sản phẩm chất lượng mà giá thành vẫn phải chăng. 

Được chắt lọc những tinh tuý từ đường đen, không chỉ sản phẩm siro đường đen Tomoxi mà những sản phẩm hương đường đen khác của Minh Hạnh Food như thạch dừa non sốt đường đen, trân châu 3Q caramel hay trân châu tươi thượng hạng Kun Han hương đường đen cũng được nhiều khách hàng tin dùng nhờ bao bị bắt mắt gọn gàng, cùng hương đường đen ngọt thanh đầy tinh tế. Không cần mất công đun nấu lích kích, giờ đây chỉ cần 1 thìa siro đường đen Tomoxi là bạn đã sẵn sàng sử dụng, giúp tiết kiệm thời gian mà vẫn bảo đảm hương vị tươi ngon.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đã Có Ngay Công Thức Làm Trân Châu Đường Nâu Ngon Không Kém Cạnh Trân Châu Đường Đen trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!