Xu Hướng 3/2024 # Cô Gái Đi Ăn Ngoài Hơn 7 Triệu/Tháng, Nhiều Hơn Tiền Thuê Nhà # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cô Gái Đi Ăn Ngoài Hơn 7 Triệu/Tháng, Nhiều Hơn Tiền Thuê Nhà được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Người trẻ có những quan điểm khá mới lạ trong câu chuyện chi tiêu hàng ngày.

Tiền đi ăn ngoài nhiều hơn tiền nhà

Ngọc Trang (27 tuổi, làm việc trong ngân hàng) chia sẻ rằng khoản chi lớn nhất hàng tháng của cô bạn chính là đi ăn bên ngoài. Vì công việc khá bận rộn và không thích tự nấu ăn, trong vòng 1 tháng có đến 70-80% thời gian Ngọc Trang sẽ đi ăn ngoài. 

“Mỗi tuần mình chỉ nấu 1-2 bữa vào cuối tuần. Mẹ mình gửi đồ ăn từ quê ra nhưng mình mãi vẫn chưa dùng hết dù đã 2 tháng trôi qua. Thành thật mà nói, mình nấu ăn không ngon và cũng lười nấu nên đi ăn ngoài trở thành biện pháp tốt nhất”. 

Ngọc Trang chi khoảng 150 nghìn/ ngày cho ăn uống nếu cả 3 bữa đều ăn ngoài. “Buổi sáng mình thường chi khoảng 60-70 nghìn cho cả đồ ăn sáng lẫn cà phê. Buổi trưa và tối khoảng 45-50 nghìn/ bữa ăn. Trên thực tế, mình cũng thường xuyên đi ăn ngoài với bạn bè vào những quán khá đắt tiền, rơi vào khoảng 400-500 nghìn/ người. Do vậy, hàng tháng mình tiêu khoảng 6,5-7,5 triệu/ tháng cho đi ăn ngoài”. 

Đây là khoản tiền lớn nhất mà cô bạn chi tiêu hàng tháng, thậm chí tiền nhà bao gồm hóa đơn điện nước còn thấp hơn là tiền đi ăn ngoài. Hiện nay, Ngọc Trang thuê 1 căn phòng khoảng 20m2, đang sống 1 mình và tổng chi phí thuê nhà hàng tháng chỉ rơi vào khoảng 5-5,5 triệu đồng.

Tổng số tiền hàng tháng Ngọc Trang chi tiêu khoảng 17-18 triệu đồng, bao gồm tiền thuê nhà, tiền ăn, di chuyển, mua sắm đồ dùng cá nhân,… Đây là một con số khá lớn so với một người độc thân, thậm chí bằng tiền chi tiêu của cả gia đình 3 người ở Hà nội.  Cô bạn chia sẻ rằng vốn dĩ bản thân chi tiêu khá mạnh tay vì mức thu nhập hiện tại khá tốt. Hơn thế nữa, do vẫn độc thân và chưa suy nghĩ đến chuyện lập gia đình nên cô bạn không có nhiều áp lực tài chính. Ngoài ra, Ngọc Trang cảm thấy việc đi ăn ngoài có thể giúp cô bạn tiết kiệm thời gian, hơn nữa còn được ăn ngon nên không hề lãng phí. 

Chi tiêu tự thưởng chiếm đến 25% thu nhập

Hồng Hạnh (25 tuổi, nhân viên văn phòng) có rất nhiều khoản chi tiêu tự thưởng cố định hàng tháng. Trong đó, cô bạn thường sẽ gội đầu ở tiệm, mua thẻ 400 nghìn cho 11 buổi.

“Hai ngày mình sẽ gội đầu 1 lần, vị chi khoảng 15 lần/ tháng. Trung bình mình sẽ tốn khoảng 600 nghìn tiền gội đầu tiệm. Mình thường đưa dầu gội từ nhà đến để tiết kiệm hơn. Cặp dầu gội 500 nghìn, mình dùng được 2 tháng, vậy riêng về chuyện gội đầu sẽ khoảng 800 nghìn/ tháng. Đi gội đầu tiệm cũng khiến mình giải tỏa căng thẳng sau 1 ngày làm việc mà không quá đắt nên mình đã từ bỏ việc gội đầu ở nhà”.

Bên cạnh đó, Hồng Hạnh thường làm việc với máy tính, ngồi một chỗ nhiều nên thường xuyên bị đau mỏi vai gáy. Do vậy, mỗi tuần, cô bạn đi mát xa, khoảng 500 nghìn/ buổi, khoảng 2 triệu/ tháng.

Ngoài ra vào cuối tuần, cô bạn thường sẽ đi dã ngoại cùng với bạn bè ở những vùng ngoại ô của Hà Nội, chi phí khoảng 2 triệu/ lần. Mỗi tháng Hồng Hạnh đi 2 lần, tổng chi phí để đi chơi cuối tuần khoảng 4 triệu/ tháng. 

Do vậy, hàng tháng, cô bạn 25 tuổi này chi khoảng 6,8 triệu cho chi tiêu tự thưởng, giải tỏa áp lực, chiếm khoảng 25% thu nhập. Hồng Hạnh cho biết rằng đây là con số khá lớn bởi vì các chuyên gia tài chính thường khuyên rằng chỉ nên chi 5-10% cho chi tiêu tự thưởng. Tuy nhiên, đối với Hồng Hạnh nỗ lực kiếm tiền mỗi ngày đó là vì để cuộc sống thoải mái, có nhiều trải nghiệm hơn. 

Thay vì chi tiêu tiết kiệm, người trẻ muốn nỗ lực kiếm tiền nhiều hơn

Ngọc Trang tự nhận bản thân là một người chi tiêu không tiết kiệm, thường ít khi lên ngân sách chi tiêu hàng tháng. Tuy nhiên, đối với cô bạn, việc chi tiêu giúp có nhiều động lực cố gắng gia tăng thu nhập hơn. 

“Thông thường mỗi tháng, mình vẫn sẽ gửi một khoản cố định vào tài khoản tiết kiệm trước khi chi tiêu. Do vậy, mình có một khoản tích lũy phòng tránh cho những trường hợp rủi ro. Tuy nhiên, mình không chỉ là người sẽ chi tiêu quá tiết kiệm. Đối với mình, khi tiêu những đồng tiền bản thân làm ra, mình có nhiều động lực làm việc hơn. Nhờ sự cố gắng trong công việc, mình có thể sống thoải mái hơn, không còn phải cân đo đong đếm quá nhiều trong việc chi tiêu. Với mình, đó là ý nghĩa của việc đi làm”. 

Advertisement

Cũng giống như Ngọc Trang, Hồng Hạnh cho rằng hiện nay mỗi người sẽ có những mục tiêu sống khác nhau. Cô bạn không có mong muốn nghỉ hưu sớm, mua tài sản lớn như nhà hay xe, hoặc thậm chí cũng không chuẩn bị để kết hôn. Do vậy, chi tiêu tự thưởng là cách Hồng Hạnh trân trọng nỗ lực của bản thân mình trong những ngày làm việc chăm chỉ. 

Bên cạnh đó, chi tiêu 25% thu nhập cho tự thưởng, song những khoản khác cô bạn chi tiêu khá phù hợp. Hàng tháng, Hồng Hạnh vẫn có một khoản tiết kiệm kha khá, cũng như một khoản tiền dành cho đầu tư “tiền đẻ ra tiền”. Hồng Hạnh luôn đặt ra một mức tiền tối đa bản thân được phép chi tiêu hàng tháng. Nếu chạm đến ngưỡng đó, cô bạn sẽ tự động cắt giảm chi tiêu. Còn trong mức đã đề ra, Hồng Hạnh vẫn luôn chi tiêu khá thoải mái, đặc biệt là cho những mong muốn, niềm vui cá nhân. 

Cô Gái Trẻ Đi Làm Bằng Máy Bay Để Tiết Kiệm Tiền Thuê Nhà

Nhiều người cho rằng điều này là hợp lý vì tiền thuê nhà có thể nhiều gấp đôi chi phí di chuyển.

Sophia đi máy bay đến công ty ở New York mỗi tuần để tiết kiệm tiền thuê nhà

Khi kể về lịch trình chi tiết trong ngày, Sophia kể, thông thường cô bắt một chiếc Uber đến sân bay lúc 4 giờ sáng, bắt chuyến bay lúc 6 giờ sáng và đến sân bay Newark lúc 7:30 sáng, và rồi lại bắt tiếp Uber đến công ty. Kết thúc ca làm việc từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, cô trở lại sân bay để về nhà. Không giống các hành khách di chuyển bằng tàu điện ngầm, cô chưa khi nào đi muộn vì các chuyến bay vào sáng sớm thường hiếm khi bị hoãn.

Mất thời gian nhưng tiết kiệm được rất nhiều tiền

Rất nhiều người dùng mạng đã sửng sốt trước lịch trình kỳ lạ này: “Bạn đi làm hằng tuần bằng máy bay?”, “Tôi sẽ khóc nếu biết kết thúc ca làm việc xong là phải lên một chiếc máy bay để về nhà”. Những người khác cho rằng công việc thực tập của Sophia không đáng để đi máy bay hằng tuần.

Một số khác gợi ý rằng Sophia nên thuê một căn hộ với bạn cùng phòng hơn là đi máy bay đến New York mỗi tuần. Theo trang web đặt vé máy bay Expedia, các chuyến bay khứ hồi từ Charleston đến Newark có giá từ 54 USD (khoảng 1,2 triệu VNĐ).

Sophia khẳng định hình thức đi làm này phù hợp với mình

Sophia phân tích, cô sẽ chỉ cần chi 2.250 đô (52 triệu VNĐ) cho ba tháng đi lại, còn nếu sống ở New York luôn thì cô cần chi ít nhất 4.250 đô (khoảng 100 triệu VNĐ) tiền thuê nhà, chưa kể đồ ăn và xăng xe đi lại. Lúc này thì đã có vài người dùng đồng tình, đồng thời họ khuyên cô nên kết thân với đồng nghiệp để nhờ hỗ trợ trong trường hợp lỡ chuyến bay. Có người khuyên cô nên đăng ký thẻ tín dụng du lịch để nhận được một số ưu đãi.

Advertisement

Khi gia súc sống trong đàn bị tấn công, tại sao những con khác không giúp đỡ?

ĐỌC NGAY

Sophia không phải là người duy nhất chọn đi làm bằng máy bay. Một đồng nghiệp của cô ở Atlanta, bang Georgia cũng đang đi làm bằng máy bay để tránh trả tiền thuê nhà. Được biết, gần đây New York đã được mệnh danh là thành phố đắt đỏ bậc nhất dành cho khách du lịch nước ngoài, nên cũng không khó hiểu khi những hình thức đi làm độc lạ kiểu này xuất hiện.

Sophia cho biết, điều khó khăn của việc đi làm bằng máy bay đó là phải dậy lúc 3 giờ sáng rồi phải ngồi hàng tiếng ở sân bay để chờ chuyến bay về nhà, tuy nhiên cô chấp nhận đánh đổi một chút, hơn là chi trả bộn tiền thuê nhà.

Bơ Và Phô Mai Cái Nào Tốt Hơn? Nhiều Dinh Dưỡng Hơn?

Phân biệt bơ và phô mai Bơ là gì?

Bơ là loại nguyên liệu quen thuộc được nhiều chị em sử dụng nấu nướng hằng ngày làm từ sữa và kem tươi.

Bơ được dùng để ăn bánh mì cho bữa sáng ngon lành

Bơ thường được dùng thay cho dầu ăn hay mỡ trong nấu ăn. Ngoài nấu nướng thì bơ cũng có thể ăn cùng bánh mì. Do bơ chứa nhiều chất béo và cholesterol nên đối với những người mắc bệnh tim mạch, người già, người bị bệnh béo phì nên hạn chế dùng bơ thực vật. 

Phô mai là gì? 

Phô mai là thực phẩm giàu protein và chất béo từ sữa bò, sữa dê,… có thể sử dụng trong nấu ăn hoặc làm bánh. Tùy vào từng nhà sản xuất thì vị của phô mai sẽ khác nhau. Đây là món ăn bổ sung canxi cho trẻ em mà viện dinh dưỡng khuyên dùng.

Phô mai chứa nhiều canxi tốt cho sức khỏe

Phô mai chứa khá nhiều đạm và ít chất béo. Bởi vậy, phô mai không ảnh hưởng tới tim mạch của người sử dụng. Các dưỡng chất trong phomai còn giúp xương chắc khỏe, cung cấp protein dồi dào, tăng cường hệ miễn dịch. Phomai còn có thể thay thế thịt, cá, trứng, sữa,… vì chúng giàu chất đạm. 

Các loại bơ và phô mai

Có các loại phomai phổ biến: Mozzarella, cream cheese, cheddar, mascarpone, ricotta, emmental, blue cheese, brie cheese, edam cheese, parmesan cheese

Bơ phân biệt về vị và thành phần thì có 2 loại: bơ lạt và bơ mặn. Nếu chia phân loại theo nguồn gốc thì có bơ động vật, bơ thực vật

So sánh bơ và phô mai về hàm lượng dinh dưỡng

Hàm lượng dinh dưỡng trong bơ và phô mai

 BơPhô maiChất béoChất béo trong bơ có chỉ số khá cao, khoảng 83,5% và là thực phẩm giàu chất béoChất béo trong phomai đo lường chỉ 1% đối với loại phomai tươi và khoảng 34% phomai tươiChất đạmBơ sở hữu chỉ số hàm lượng chất đạm là 1%Hàm lượng chất đạm khá cao 25,5% và được xếp nhóm các thực phẩm giàu chất đạmHàm lượng canxiCó khoảng 12% canxi ở trong 100g bơCó khoảng 76% canxi chiếm trong phô maiHàm lượng sắtTrong bơ chứa hàm lượng sắt là 0.1%Hàm lượng sắt ở trong phô mai là 0.5%

Ăn nhiều bơ và phomai có tốt cho sức khỏe không?

Mặc dù cả phomai và bơ đều là những sản phẩm rất tốt cho sức khỏe. Bơ và phô mai cái nào tốt hơn thì vẫn chưa có câu trả lời tuyệt đối. Thực tế, tùy người sử dụng thì các bà nội trợ có thể lựa chọn chế phẩm bơ hay phô mai cho các thành viên trong gia đình. Bơ là món ăn khoái khẩu của gia đình các bữa trong ngày, nhất là bữa sáng ăn cùng bánh mì. 

Phô mai cho bé ăn dặm

Đối với trẻ em thì có vẻ phô mai tốt hơn so với bơ. Tuy nhiên chúng ta không nên sử dụng bơ và phô mai quá nhiều trong thời gian dài bởi vì:

Chất béo trong bơ và phô mai có khả năng gây tăng cân vì thế nên chúng ta chỉ nên ăn một lượng vừa phải.

Đối với người có vấn đề về tiêu hóa nên hạn chế ăn phô mai và bơ, bởi chúng có thể khiến bệnh trầm trọng hơn và dễ dẫn đến dị ứng.

Ngoài ra ăn nhiều bơ và phô mai còn có thể gây các bệnh về tim mạch và tiểu đường vì thế nên ăn ở lượng vừa phải. 

Những lưu ý, cách sử dụng bơ và phô mai

Bạn cần lưu ý, nếu từng bị dị ứng do đường lactose thì không nên dùng bơ và phomai. Nếu trong khẩu phần ăn có nhiều tôm, cá, thịt bạn nên bớt lượng phomai để tránh nạp lượng đạm quá cao và bớt dầu ăn và mỡ trong khẩu ăn và có thể thay bằng bơ, vì hàm lượng chất béo của bơ rất cao.

Bánh mì bơ tỏi phô mai ngon đúng điệu

Không nên kết hợp phô mai với và lươn, cua, rau dền hay rau mùng tơi vì sẽ dễ bị đau bụng. Nên kết hợp phô mai với khoai tây, gà, thịt bò, cà rốt,…

Kinh nghiệm bảo quản bơ và phô mai tại nhà

Cách tốt nhất để bảo quản bơ và phomai là dùng giấy thô để bọc hoặc giấy bạc chuyên dụng, không nên bọc trong bao nilon hay bao nhựa. Phải bọc cẩn thận và không chừa một kẽ hở nào. 

Bảo quản bơ và phô mai tại nhà

Nếu bơ hay phomai bị mốc bạn chỉ cần dùng khăn sạch hoặc dùng dao bỏ phần mốc đi và bọc lại. 

Tìm mua nguyên liệu bơ, phô mai chính hãng tại ENJOY 

Bạn đang tìm mua bơ, phô mai để thêm vị cho những món ăn tại gia đình. Bạn đang băn khoăn không biết bơ và phô mai cái nào tốt hơn? Mua ở đâu thì uy tín và đảm bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe gia đình? 

Tại ENJOY, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào các sản phẩm bơ và phô mai nguồn gốc rõ ràng, kiểm soát gắt gao từ quá trình chọn nhập vào. Bạn có thể chọn lựa với đa dạng các loại bơ, phô mai tại ENJOY với mức giá tốt nhất thị trường. Hãy đến với chúng tôi ngay hôm nay để khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy bữa ăn thích thú và ngon miệng hơn.

Cách Bé Bú Mẹ Được Nhiều Hơn

Cách cho bé bú cách giúp bé bú được nhiều hơn chính là nhờ vào tư thế đúng của mẹ và sự thoải mái của bé. Vậy tư thế nào là đúng cách và làm như thế nào để giúp trẻ cảm thấy thoải mái để bú được nhiều? chúng tôi sẽ giúp các mẹ trả lời câu hỏi qua những chia sẻ chi tiết trong bài viết này.

Các bà mẹ trẻ vẫn còn bỡ ngỡ cách cho bé bú đúng cách – Ảnh Internet

1. Tư thế như thế nào là đúng khi cho bé bú?

Cách cho bé bú đúng cách trước hết là ở tư thế đúng của mẹ. Các tư thế của mẹ có thể là ngồi thẳng, ngồi hơi ngả người về phía sau hay nằm nghiêng.

Nế mẹ chọn tư thế ngồi thẳng, hãy ngồi tựa lưng để mẹ cảm thấy thoải mái và không bị mỏi. Mẹ có thể khoanh chân hoặc duỗi chân tùy ý. Mẹ cần lót một chiếc gối mềm bên dưới bé, để bé vừa tầm bú mẹ, cũng như tránh cẳng tay mẹ bị mỏi khi cho bé bú lâu.

Nếu mẹ chọn tư thế ngồi ngả ngả người, mẹ có thể dùng gối hoặc đệm để lót lưng và vai sao cho cảm thấy thoải mái nhất. Phần bụng của bé đặt về phía ngực và bụng mẹ, co đầu gối lên để bé có điểm tựa đặt chân lên. Mẹ cũng có thể dùng chiếc gối mỏng làm nệm cho bé, để bé cảm thấy thoải mái và mẹ cũng không bị mỏi tay. 

Nếu mẹ muốn thực hiện cách cho bé bú theo hướng nằm nghiêng thì đặt gối ở dưới đầu mình cao hơn bình thường một chút sao cho thoải mái. Mẹ đặt bé nằm dọc song song với cơ thể mẹ sao cho bụng bé hướng về phía mẹ. Ở tư thế này mẹ cũng có thể hơi co đầu gối lên để con có điểm tựa đặt bàn chân vào.

Bé sẽ bú được nhiều nếu mẹ biết cách cho bé bú đúng cách – Ảnh Internet.

2. Trước khi cho bé bú mẹ nên làm gì?

Khi bú, trẻ sẽ dùng lưỡi để ngậm được một phần bầu vú mẹ, môi dưới và lưỡi của trẻ sẽ chạm vào bầu vú của mẹ trước tiên. Nếu mẹ đang ngồi hoặc nằm, hãy đặt bé đến phía trước ngực, để mặt bé quay về phía ti mẹ. Để mũi của bé cao bằng núm vú vì tư thế này sẽ giúp bé dễ dàng tự tìm vú mẹ trước khi bú.

Khi bé muốn bú mẹ, bé sẽ phản ứng bằng việc hạ hàm dưới xuống. Lúc này tùy thuộc vào tư thế của mẹ mà mẹ sẽ giúp bé di chuyển đến ngực mình sao cho môi dưới của bé đặt càng xa núm vú càng tốt. Mẹ đừng nên quá kiểm soát khi nào thì cần cho bé bú mà hãy tin vào bản năng của bé, con sẽ đưa ra những dấu hiệu khi đói và cần bú mẹ.

Cách cho bé bú đúng cách mẹ nên áp dụng – Ảnh Internet.

Cởi bớt quần áo của bé khi cho con bú , tiếp xúc da giữa mẹ và bé có thể làm quá trình thuận lợi hơn. Mẹ có thể để con dùng bản năng tự tìm đến đầu ti, hay ôm mẹ đòi bú. Kỹ năng này đòi hỏi cả mẹ và bé đều phải ở trong tư thế thoải mái, mẹ chỉ cần đỡ con trong khi bé bú.

Mẹ có thể giúp con thoải mái hơn bằng cách nói chuyện, khuyến khích bé mở miệng rồi sau đó đưa đầu ti vào miệng con để bé bú. Hãy chú ý đừng để lưỡi bé cuốn vào trong mà phải nằm trên hàm dưới. Lúc này, đầu ti của mẹ sẽ nằm trên lưỡi của bé, từ đó con có thể bú sữa thoải mái hơn.

Cằm trẻ là nơi tiếp xúc đầu tiên với ngực của mẹ, chứ không phải là mặt. Khi mẹ ôm trẻ vào lòng, hãy hướng đầu ti đến miệng của bé chứ đừng đẩy vào lưỡi con. Trẻ có thể tự điều chỉnh để có thể bú mẹ một cách tốt nhất. Hãy giúp bé đừng chỉ ngậm mỗi đầu ti mà hãy ngậm cả núm vú, cách này sẽ giúp bé bú mẹ được nhiều hơn.

Các tư thế khi cho trẻ bú đúng cách – Ảnh Internet.

3. Bé sẽ thoải mái khi mẹ cho bé bú đúng cách 

Bé bú đều và thoải mái.

Môi của bé không bị mút vào mà đặt trên quầng vú mẹ.

Mẹ cảm thấy thoải mái. Trong những ngày đầu mẹ có thể cảm thấy hơi khó chịu, nhưng không phải là quá đau.

Phần hàm của bé di chuyển đều đặn, con cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi bú.

Một số bé sẽ chóp chép miệng khi không được bú thoải mái, nhưng không phải bé nào cũng thế.

Phần má của bé không bị mút vào quá nhiều.

Áp đụng tư thế đúng sẽ giúp mẹ và bé thoải mái – Ảnh Internet.

Cách cho bé bú đúng cách không quá khó khăn phải không các mẹ, chỉ cần chú ý một chút sẽ giúp bé bú mẹ được nhiều hơn. Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi  giúp ích cho mẹ nhiều hơn trong việc chăm sóc bé. Chúc các bé mau ăn chóng lớn!

Ngọc Huyền tổng hợp

Cô Gái Việt Kể Về Nhà Hàng ‘Có Tiền Chưa Chắc Được Vào’

Sống tại Nhật Bản 5 năm, tôi chưa từng nghe về quán thịt nướng kỳ lạ này. Phải tới tháng 3, tôi mới lần đầu được đi thử qua lời mời của bạn thân.

Quán thịt này có tên tiếng Nhật là “新進気鋭” (shin-shin-ki-ei – chỉ người tài năng, giàu nhiệt huyết). Quy định của quán là không tiếp khách thường, chỉ mở cửa với hội viên.

Với quy định như vậy, tôi, một người còn chưa từng nghe đến tên quán sẽ chẳng bao giờ có thể tới thử. Tuy nhiên, quán cũng có thêm một quy định cho phép hội viên dẫn theo bạn đi cùng. Nhờ thế, người bạn đi cùng sẽ có cơ hội đăng ký làm hội viên và đặt bàn cho lần tiếp theo.

Quán này dùng một mạng xã hội duy nhất. Người mới sẽ trao đổi thông tin qua mạng xã hội này với quán để đặt bàn cho lần tiếp theo.

Phải tới quán nhiều lần (đủ để nhân viên nhớ mặt), bạn mới có thể trở thành hội viên. Tuy nhiên, việc đặt bàn cũng khá khó khăn bởi quán gần như kín lịch suốt năm.

Bữa ăn “có tiền cũng chưa chắc được thử”

Bạn tôi cũng trở thành hội viên của quán theo cách tương tự. Lần đi ăn này, bạn tôi phải đặt từ nửa năm trước mới có bàn. Cuối bữa ăn hôm ấy, bạn tôi cũng đặt bàn cho lần tiếp theo và được nhân viên thông báo tới tháng 8 mới có chỗ trống.

Phải nói thật, với những quy định như vậy, tôi đã tưởng tượng ra một quán ăn lộng lẫy, xa hoa. Nhưng sự thật lại hoàn toàn khác.

Nhà hàng theo phong cách tối giản. Khách không chia sẻ không gian chung với nhau mà ăn trong phòng riêng. Không gian xung quanh rất tối nhưng riêng bàn ăn lại được đèn chiếu sáng, làm nổi bật các món ăn.

Theo như tôi được nghe, thực đơn của 新進気鋭 không cố định. Mỗi lần tới, khách sẽ trải nghiệm những hương vị khác nhau. Thực phẩm ở đây đều được chọn lựa kỹ càng. Tất cả đều là đồ tươi và hoa quả thì theo mùa.

Tôi và bạn chọn set đặc biệt, giá cao nhất là 30.000 yen/người (khoảng 5,6 triệu đồng). Thực đơn rẻ nhất của quán có giá 15.000 yen/người (khoảng 2,8 triệu đồng).

Ngay cả hội viên cũng phải chờ rất lâu để đặt bàn cho lần tiếp theo. Do đó, nhà hàng này được xem là nơi thích hợp để gặp gỡ những đối tác, người bạn thân thiết.

Ngay cả hội viên cũng phải chờ rất lâu để đặt bàn cho lần tiếp theo. Do đó, nhà hàng này được xem là nơi thích hợp để gặp gỡ những đối tác, người bạn thân thiết.

Mỗi bàn có nhân viên phục vụ riêng và nướng thịt cho khách. Trong lúc nướng, họ không chỉ tập trung vào công việc mà còn tiếp chuyện nhiệt tình với thực khách. Những mẩu chuyện nhỏ như hôm nay ăn loại thịt nào, hoa quả nào cũng khiến bữa ăn thêm vui vẻ.

Ngoài phần đồ ăn không có gì để chê nhưng giá khá đắt, tôi cũng ấn tượng với thực đơn đồ uống. Chỉ với 2.000 yen (khoảng hơn 370.000 đồng), bạn có thể uống thoải mái các loại rượu, kể cả sake đắt, hiếm. Nhìn chung, với số tiền bỏ ra cho bữa ăn hôm đó, tôi không nghĩ có gì để phàn nàn.

Tôi chưa có dịp trò chuyện với chủ quán để hiểu lý do họ xây dựng mô hình này. Trên quan điểm cá nhân, tôi nghĩ 新進気鋭 đánh vào tâm lý thích đồ hiếm và thể hiện đẳng cấp khi trở thành hội viên của quán – “không phải cứ trả tiền là ăn được”.

Ngoài ra, bạn thân tôi thỉnh thoảng cũng mời khách hàng công ty ăn ở quán này để thể hiện sự quý trọng đặc biệt.

Theo Zing

Đăng bởi: Trần Phương Thảo

Từ khoá: Cô gái Việt kể về nhà hàng ‘có tiền chưa chắc được vào’

Kiếm Tiền Đã Khó, Giữ Tiền Còn Khó Hơn

Ở thời đại này, chắc hẳn ai trong chúng ta chẳng mong mình có thật nhiều tiền, giàu lên nhanh chóng chỉ sau một đêm. Nhưng nhiều khi, dù có kiếm được nhiều tiền đi chăng nữa thì liệu bạn có giữ được tiền không? Có biết cách tiêu tiền không? 

Bởi người người mới nói: “Kiếm tiền đã khó, giữ tiền còn khó hơn”. Đúng vậy, so với kiếm tiền, tiêu tiền còn khó hơn nhiều, nó cần có trí tuệ, đức hạnh. Và thường những người không biết tiêu tiền sẽ không giữ được tiền. 

1. Kiếm tiền được nhờ có cơ hội

Có một vị CEO nọ từng nói: “Một người không ngừng nỗ lực, chắc chắn sẽ thu được thành quả nhất định nào đó, nhưng nếu muốn kiếm được nhiều tiền thì vẫn phải dựa vào thời vận”. Đúng vậy, muốn kiếm được tiền, cơ hội là điều quan trọng, đặc biệt là cơ hội mà thời đại ban cho. Là thời đại cho bạn cơ hội, là cái mà người ta gọi là “thời đại sinh anh hùng”. 

Khi mà cơ hội đến, tiền đến với mình ra sao, có lẽ chính bạn cũng chẳng rõ. Vì vậy để kiếm tiền thực sự, vẫn là phải có thời cơ, là cơ hội, khi thời tới rồi thì có muốn cản cũng không cản nổi. 

2. Giữ tiền cần nhờ tới trí tuệ

Kiếm tiền nhờ cơ hội, nhưng giữ được tiền hay không lại nhờ vào chính mình rất nhiều, phải xem bên trong bạn có đủ trí tuệ để giữ được tiền trong tay hay không. 

Trước tôi có một người bạn, khởi nghiệp từ rất sớm, rất may là gặp thời và cơ hội đến, bạn kiếm được rất khá. Lúc đó, bạn cảm thấy kiếm tiền rất đơn giản, vừa mới lập nghiệp mà đã kiếm được nhiều như vậy rồi, làm thêm vài năm nữa chắc tỷ phú là chuyện đương nhiên. 

Nghĩ mình kiếm được nhiều tiền, bạn ý trở nên hào phóng, thưởng nóng cho nhân viên nhiều đến hàng mấy chục triệu. Rồi những cuộc vui, ăn chơi ở ngoài, bạn cũng tỏ ra là người có tiền, rất hào phóng trong mọi cuộc chơi. Chính vì thế, rất nhanh chóng, nhiều khoản tiền lớn không cánh mà bay, công ty vì không duy trì dòng vốn nên tuyên bố phá sản. 

Sự việc xảy ra thực ra cũng chẳng trách ai được ngoài chính bản thân cậu ấy, được thời đại chiếu rọi, được cơ hội ưu ái, nhưng lại không biết cách làm sao để tiền sinh tiền, suốt ngày chỉ nghĩ cách hủy hoại nó, cuối cùng, bị đánh trở lại nguyên hình, cũng đúng cả thôi.

3. Muốn giữ tiền, hãy nhìn cách tiêu tiền 

Muốn giữ tiền, cách bạn tiêu tiền, là điều vô cùng quan trọng. Bạn kiếm được tiền, sau đó bạn tiêu nó cho ăn chơi hưởng lạc, hay tiêu cho các tài nguyên xã hội, hoặc là cất đi, tất cả đều cho ra những kết quả rất khác nhau.

Vì vậy, giữ được tiền hay không, còn phải xem bạn tiêu tiền ra sao.

4. Động cơ tiêu tiền, phải nhìn vào đức hạnh

Một người tiêu tiền ra sao, thực ra sâu xa phía sau, vẫn là đức hạnh của anh ta. Những người suốt ngày chỉ nghĩ tới chuyện chơi bời lêu lổng hưởng lạc, ắt sẽ tự mình hủy hoại tài phú của mình.

Có câu “hậu đức tại vật”, bạn không có một đức hạnh nhất định, vậy thì sẽ chẳng thể gánh được nhiều tài phú.

“Đức bất phối vị, tất hữu tai ương”, kì đức không xứng với địa vị, ắt là tai ương, tương tự, đức hạnh của bạn, nếu nó không xứng với quyền lợi hay khối tài sản mà bạn có, nó chắc chắn là tai họa.

Cứ nhìn mà xem, 80% những người bỗng nhiên giàu có sau một đêm nhờ trúng số, chỉ trong vòng 5 năm, tài sản của họ sẽ bị phung phí tới trống rỗng, cuối cùng thậm chí còn đẩy mình vào con đường phạm tội.

Vì vậy, giữ được tiền hay không, sâu xa vẫn phải nhìn xem đức hạnh của họ thế nào, xem xem họ có thể kiểm soát và giữ mình trước công danh lợi lộc hay không.

Dù đã trở thành một trong những tỷ phú giàu có nhất thế giới, Warren Buffett vẫn sống trong ngôi nhà ở Omaha, Hoa Kỳ, nơi mà ông đã sống trong suốt 59 năm. Chính cái tâm thái đơn giản, an nhiên này mà cho tới nay, ông vẫn có thể giữ được sự giàu có của mình.

Nếu bạn cũng đang loay hoay trong việc quản lý tài chính, kiếm tiền và giữ tiền ra sao. Hãy tham gia ngay khóa học Wake Up sẽ giúp bạn rất nhiều trong vấn đề này đó.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cô Gái Đi Ăn Ngoài Hơn 7 Triệu/Tháng, Nhiều Hơn Tiền Thuê Nhà trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!