Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Xôi Xéo Vàng Ươm, Béo Ngậy Cho Cả Nhà Khen Hết Lời # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Xôi Xéo Vàng Ươm, Béo Ngậy Cho Cả Nhà Khen Hết Lời được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách nấu xôi xéo sao cho hạt xôi dẻo thơm, đậu xanh bùi bùi, mềm đúng điệu hòa quyện với mỡ hành phi thơm nức là điều các chị em đều muốn học hỏi để thực hiện.

Xôi xéo là món ăn không hề xa lại gì đặc biệt với người dân Hà Thành thay vì phải ra ngoài mua thì tại sao chị em không tự làm xôi xéo chiêu đãi cả nhà vào bữa sáng?

Cùng chúng mình khám phá ngay bí kíp nấu xôi xéo Wiki chuẩn vị hấp dẫn trong bài viết sau.

Cách nấu xôi xéo chuẩn ngon

Cách nấu xôi xéo chuẩn ngon

Nguyên liệu làm xôi xéo

Gạo nếp ngon: 600g

Đậu xanh không vỏ: 250g

Hành khô

Mỡ lợn, mỡ gà hoặc dầu ăn

Gia vị: muối, bột nghệ, đường…

Nguyên liệu làm xôi xéo

Các bước nấu xôi xéo Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gạo nếp vo sạch cho vào tô nước, thêm bột nghệ trộn đều rồi ngâm gạo qua đêm cho gạo mềm, nở. Nếu không có bột nghệ, các bạn có thể lấy nghệ tươi giã và chắt nước ngâm gạo.

Ngâm gạo với nước nghệ

Đỗ xanh vo sạch, ngâm 3 – 4 tiếng trước khi nấu cho mềm.

Ngâm đỗ xanh cho mềm

Hành khô thái lát.

Hành khô thái lát

Bước 2:  Hấp chín đỗ xanh

Đỗ xanh sau khi ngâm xong xả lại bằng nước sạch rồi trộn chút muối, đem hấp chín.

Đỗ xanh hấp chín

Khi đỗ chín đem nghiền nhuyễn.

Nghiền nhuyễn đỗ xanh

Nắm đỗ thành khối to, chắc.

Nắm đỗ lại thành khối to, chắc

Bước 3: Đồ xôi

Cách nấu xôi xéo ngon và đặm đà là khi gạo ngâm đủ thời gian, đổ ra để ráo, sau đó xóc với chút muối cho ngấm. Với cách nấu xôi xéo Sài Gòn, các bạn cho thêm chút đường xóc cùng vì người Sài Gòn rất ưa ngọt.

Cho gạo lên đồ xôi

Cho gạo và xửng và đồ đến khi xôi chín mềm là được.

Đồ xôi chín

Bước 4: Phi hành khô

Hành khô phi vàng thơm với nhiều dầu. Vớt ra rồi để ráo mỡ.

Hành khô phi vàng

Bước 5: Hoàn thành món xôi xéo thơm ngon

Xôi chín xới ra đĩa, gọt đậu xanh lên trên, rắc hành phi và rưới chút mỡ lên để xôi ngon và thơm ngậy.

Rưới mỡ lên xôi xéo

Các bạn có thể thay bằng mỡ gà hoặc kết hợp thêm thịt gà xé nhỏ để có thêm cách làm xôi xéo gà ngậy, béo và hấp dẫn hơn.

Biбєїn tấu vб»›i xГґi xГ©o gГ

Yêu cầu thành phẩm

Món xôi xéo sau khi hoàn thành phải đảm bảo hạt xôi bóng mượt, vàng ươm, hấp dẫn.

Khi ăn thì xôi mềm, dẻo không bị cứng hay nhão.

Đỗ xanh bùi, thơm, không sượng.

Hành khô phi vừa tới không cháy đen, không trắng.

Xôi có vị hài hòa không quá nhiều mỡ ngấy.

Xôi xéo ngon chuẩn vàng ươm

Bí kíp để có món xôi xéo ngon chuẩn vị

Cách nấu xôi xéo ngon không thể bỏ qua cách chọn gạo, gạo nấu xôi phải là loại ngon, chuẩn nhất là giống nếp cái hoa vàng hoặc không nên chọn loại gạo nếp ngon khác có màu trắng đục, hạt đều, căng bóng.

Gạo đồ xôi

Khi cho gạo vào nồi đồ, bạn nên bốc từng nắm gạo vào thay vì đổ cả vào, cách này giúp hạt gạo được rải đều, không bị chèn vào nhau, hơi nước tỏa khắp nồi làm gạo chín mềm và không bị chỗ khô, chỗ cứng.

Khi hoàn thành, một mẹo nhỏ để xôi được bóng, mịn, căng đẹp đó là bạn nên rưới chút dầu ăn hoặc mỡ gà vào và đảo đều trước khi bắc xôi ra.

Trộn mỡ vào xôi cho bóng mịn

Cách làm gà bó xôi, tự làm gà bó xôi chiên giòn tại nhà

3 Cách nấu xôi dừa thơm ngon không khó ngay tại nhà

Đăng bởi: Khải Nguyễn

Từ khoá: Cách nấu xôi xéo vàng ươm, béo ngậy cho cả nhà khen hết lời

Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nước Dừa Béo Ngậy Cho Cả Nhà

Nguyên liệu nấu món Chè đậu xanh nước cốt dừa béo ngậy cho cả nhà

Đậu xanh hạt nguyên vỏ: 250 gam

Đường cát trắng: 400 gam

Bột khoai màu: 100 gam

Phổ tai: 10 gam

Bột báng: 100 gam

Bột vani: 2 ống

Dừa nạo: 300 gam

Muối: 1/3 muỗng

CГЎch chбєї biбєїn mГіn ChГЁ Д‘бє­u xanh nЖ°б»›c cб»‘t dб»«a bГ©o ngбє­y cho cбєЈ nhГ

Bước 1: Tến hành sơ chế nguyên liệu để nấu chè đậu xanh nước cốt dừa

Đậu xanh: ngâm nước ấm khoảng 2 đến 3 tiếng đồng hồ để giúp cho đậu khi nấu sẽ nhanh mềm hơn. Tiếp theo, bạn rửa lại đậu với nước sau đó vớt ra rổ, để ráo nước.

Lưu ý: Bạn có thể đem ngâm đậu trong 3 đến 4 tiếng thậm chí là qua đêm để giúp đậu mềm và ngon hơn. Trong quá trình sơ chế, bạn nên nhặt bỏ hết các hạt đậu nổi lên trên mặt nước bởi vì chúng sẽ gây ra vị đắng cho chè sau khi nấu.

Bước sơ chế tiếp theo, bạn đem để 100 gam bột khoai, cùng với 100 gam bột báng, và 10 gam phổ tai vào từng bát rồi ngâm với nước ấm trong 2 đến 3 tiếng cho đến khi bột  nở mềm. Cuối cùng mang từng loại đi rửa sạch rồi để riêng

Vắt từ 300 gam dừa nạo và 1 ít nước để lấy về khoảng tầm 500 ml nước cốt và 800 ml nước cốt dừa loãng

Lưu ý: Bạn nên vò kỹ phổ tai một chút bởi vì chúng thường có mùi rong nồng gây khó chịu cho người ăn. Trong khi đó, bạn có thể ngâm dừa nạo với 1 bát nước nóng trong thời gian khoảng 30 phút để lấy phần nước cốt dễ dàng hơn

Bước 2: Tiến hành luộc đậu xanh nấu chè

Bạn bắc 1 cái nồi lên bếp rồi cho hết toàn bộ đậu xanh vào, đổ thêm 1.7 lít nước rồi đậy nắp lại và bắt đầu nấu trên lửa vừa.

Đợi nước sôi thì bạn mở vung và hạ lửa nhỏ hơn, sau đó tiếp tục nấu chè từ 10 đến 15 phút cho đến khi hạt đậu chín mềm.

Bước 3: Tiến hành nấu bột báng cho món chè đậu xanh nước cốt dừa

Khi đậu xanh đã được nấu chín mềm thì bạn nêm thêm ít nước cốt dừa loãng, 1/3 muỗng muối cùng với bột bán và bột khoai rồi khuấy đều, tiếp tục nấu trên lửa vừa.

Bước 4: Tiến hành nấu chè đậu xanh nước cốt dừa béo ngậy

Nấu đến khi bột báng đã bắt đầu nổi lên trên mặt nước thì cho tất cả 400 gam đường vào nồi và đảo đều cho đường nhanh tan.

Tiếp tục cho hết phần nước cốt vào nồi, khuấy đều tay và tiếp tục đun sôi lần 2.

Cho hết toàn bộ phổ tai vào và nấu thêm khoảng 3 đến 5 phút rồi tắt bếp tắt bếp.

Cuối cùng, bạn bỏ thêm vào chè 2 ống hương vani nữa là món chè đã hoàn thành rồi

Video hướng dẫn nấu chè đậu xanh nước cốt dừa béo ngậy

Thông tin cách nấu món chè đậu xanh nước cốt dừa béo ngậy

Thời gian chuẩn bị nấu chè đậu xanh nước cốt dừa: 10M

Thời gian làm chè đậu xanh nước cốt dừa: 10M

Tổng thời gian nấu chè đậu xanh nước cốt dừa: 25M

Số lượng người ăn chè đậu xanh nước cốt dừa: 3

Món chè đậu xanh nước cốt dừa dành cho bữa tối: sáng, chiều, tối

Nguồn gốc món chè đậu xanh nước cốt dừa: Việt Nam

Tổng calories món chè đậu xanh nước cốt dừa: 375 calories

Đăng bởi: Phạm Văn Đình

Từ khoá: Cách nấu chè đậu xanh nước dừa béo ngậy cho cả nhà

Cách Nấu Pate Gan Béo Ngậy Đơn Giản Tại Nhà

Pate là một loại thực phẩm nổi tiếng xuất xứ từ nước Pháp được làm từ thịt và nội tạng động vật, đặc biệt là gan. Tại Việt Nam, pate thường được dùng kèm với bánh mì hoặc xôi kết hợp với rau thơm và nước sốt, trở thành một trong những món ăn sáng được yêu thích nhất. Bài viết này, Cachlambep sẽ giúp các bạn tìm hiểu cách nấu pate gan béo ngậy chỉ với những bước đơn giản tại nhà.

1. Nguyên liệu nấu món pate gan

Gan lợn: 400 g

Bì lợn: 300g

Sữa tươi không đường: 1 hộp

Thịt vai xay: 600g

Bánh mì gối: 500g

Mỡ phần: 300g

Bơ: 1 thìa

Hành khô: 10 củ

Hành tây nhỏ; 1 củ

Tỏi: 1 củ

Dầu hào: 1 thìa

Nước mắm: 1 thìa

Canh dầu điều: 1 thìa

Rượu trắng: 1 thìa

Bột canh: 2 thìa

2. Cách nấu pate gan thơm ngậy

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, bạn rửa sạch gan, cắt bỏ phần mỡ, gân thừa rồi thái thành từng miếng có độ dài 1cm. Sau đó, bạn ngâm gan với 100ml sữa tươi trong thời gian 30 phút để khử tanh. Sau khi đợi xong, bạn rửa sạch gan với nước lạnh ít nhất 2 lần rồi để ráo nước.

Tiếp theo, bạn xé nhỏ bánh mì gối rồi ngâm trong sữa tươi để làm mềm. Tuy nhiên, bạn nên chú ý không để bánh mì bị quá nhũn. Phần bánh mì này có tác dụng khử tanh cho gan và tạo độ kết dính cho pate

Đối với phần bì, bạn làm sạch rồi rửa lại với nước, thái nhỏ.

Phần mỡ, bạn rửa sạch rồi thái hạt lựu khoảng 100g sau đó đem luộc sơ, còn lại thì bạn thái thành lát bình thường dùng để lót pate khi hấp, giúp pate không bị khô và có độ ngậy.

Cuối cùng, bạn làm sạch hành tỏi cùng với hành tây rồi đem thái nhỏ.

– Bước 2: Làm hỗn hợp pate

Bạn phi hành tỏi và hành tây dậy mùi thơm rồi cho gan vào đảo sơ đến khi săn lại rồi tắt bếp. Tiếp đến, bạn nêm thêm nước mắm hạt tiêu và rượu để khử tanh và tạo mùi thơm cho pate.

Sau đó, bạn đem phần gan bên trên xay nhuyễn cùng bánh mì đã được ngâm (bạn có thể nêm thêm gia vị tùy vào sở thích)

– Bước 3: Hấp cách thủy

Đầu tiên, bạn xay và trộn đều phần mỡ đã được thái sẵn từ trước sau đó đổ vào bát ô tô. Lưu ý, bát ô tô này đã được lót một lớp mỡ ở phần dưới. Khi đổ bạn nhớ dàn đều phần mỡ xay hỗn hợp rồi trải thêm 1 lớp mỡ lên phía trên.

Tiếp theo, bạn đem phần đã chuẩn bị bên trên hấp cách thủy

Lưu ý: Với nồi hấp thông thường, thời gian hấp kéo dài khoảng 2 đến 3 giờ. Với nồi áp suất thì thời gian hấp ngắn hơn, chỉ khoảng 1 giờ.

Đến đây, bạn đã hoàn thành xong món pate gan rồi đấy. Bạn có thể ăn pate cùng với cơm, xôi, hay nhiều món khác nhưng chắc hẳn tuyệt nhất vẫn là với bánh mì Việt Nam.

Video hướng dẫn làm món pate gan

Thông tin nấu món pate gan

Thời gian chuẩn bị : 25 phút

Thời gian nấu : 30 phút

Tổng thời gian : 55 phút

Số lượng người ăn : 5

Món ăn dành cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Pháp

Tổng calories Món ăn : 920 calories

Đăng bởi: Cường Bùi Thế

Từ khoá: Cách nấu pate gan béo ngậy đơn giản tại nhà

3 Cách Làm Đùi Gà Chiên Thơm Ngon Đậm Đà Cả Nhà Ăn Ngon Khen Không Ngớt Lời

Đùi gà chiên với gia vị, các loại sốt luôn là món ăn cơm được trẻ nhỏ vô cùng yêu thích. Vào những ngày con lười ăn bạn có thể tham khảo các công thức kích thích trẻ ngon miệng. Phần đùi gà nhiều thịt, tròn trịa, hấp dẫn luôn là lựa chọn thích hợp.

1. Cách làm đùi gà chiên bơ tỏi

Đùi gà chiên bơ tỏi sánh kẹo bóng bẩy, thơm lừng khiến ai cũng mê mẩn. Từng chiếc đùi gà thấm gia vị, mặn ngọt vừa miệng ăn cơm, ăn bánh mì đều hết sẩy. Đặc biệt trẻ nhỏ sẽ rất mê thích món ăn đặc biệt này.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

5 cái đùi gà (500gram)

5 củ hành tím (1/2 băm, 1/2 giã dập)

5 tép tỏi (1/2 băm, 1/2 giã dập)

2 quả ớt băm

1 nhánh gừng thái lát đập dập

1 hộp bơ lạt

250ml sữa tươi không đường

1 bịch bột chiên giòn

Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, đường, muối, nước mắm, tiêu.

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Đùi gà nhổ sạch lông, rửa sạch. Ngâm đùi gà vào nước ấm, gừng đập dập, 1 thìa canh muối trộn đều. Ngâm 10 phút vớt chúng ra rửa sạch lại. Bỏ gà vào tô cho vào 250ml sữa tươi không đường ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 2 : Bỏ gà vào tô ướp cùng 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/3 thìa canh đường, 1/2 thìa canh nước mắm, ít tỏi hành tím giã dập. Trộn đều ướp đùi gà 20 phút cho thấm vị. Đùi gà áo qua một lớp mỏng bột chiên giòn.

Ngâm đùi gà trong sữa tươi giúp tăng thêm độ béo, khử hôi và khi chiên không bị khô. Ảnh: Internet

Bước 3 : Bắc chảo lên bếp cho vào 200ml dầu ăn đun nóng. Dầu nóng thả thịt gà vào chiên trên lửa vừa đến khi vàng giòn đều các mặt thì vớt ra, để ráo dầu.

Bước 4 : Bắc chảo khác lên bếp cho vào 3 thìa canh bơ thực vật. Nấu bơ tan chảy thì cho tỏi và hành tím băm vào phi vàng thơm. Thêm ớt băm vào sau đó lọc lấy tỏi hành ớt qua rây.

Bước 5 : Đổ ngược phần bơ vào chảo nấu lửa nhỏ. Nêm nếm 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước. Nấu gia vị hòa tan, nêm nếm vừa miệng thì cho gà vào trộn đều. Khi bơ sền sệt lại thì tắt bếp cho vào tỏi hành ớt vào là xong.

Khi bơ tỏi sệt lại bạn cho đùi gà vào lăn đều thấm sốt thì tắt bếp, không để lâu làm gà mất giòn. Ảnh: Internet

Lót vào đĩa ít xà lách rồi để đùi gà lên, rưới lên sốt bơ tỏi. Món ngon từ gà hấp dẫn, bóng bẩy, thơm lừng khiến bạn vừa nhìn đã thèm. Nếu nhà có trẻ nhỏ bạn có thể không cho ớt hoặc cho ớt sừng không cay vào.

Từng chiếc đùi gà thấm sốt bơ tỏi bóng bẩy, thấm gia vị mặn ngọt càng ăn càng mê. Ảnh: Internet

2. Cách làm đùi gà chiên xì dầu

Cách làm gà chiên xì dầu đã quen thuộc trong bữa ăn gia đình. Bởi thịt gà vô cùng phổ biến và chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt. Món ăn hứa hẹn khiến cả nhà yêu thích từ trẻ nhỏ tới người lớn.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

4 cái đùi gà (500gram)

Vài trái cà chua (ăn kèm)

Gia vị: Dầu ăn, nước tương (xì dầu), rượu mai quế lộ, tiêu xay, muối, mạch nha.

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Thịt gà cho vào 1 thìa canh muối, 3 thìa canh giấm trộn đều ngâm 5 phút. Sau đó rửa thịt gà sạch lại với nước, khứa 2 đường xéo trên đùi gà để khi ướp nhanh thấm. Chế nước ấm vào ngâm gà, dùng tay bóp mạnh để máu bầm ra hết. Sau đó rửa sạch gà lại, để ráo.

Bước 2 : Bỏ thịt gà vào tô ướp cùng 1/2 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê tiêu xay trộn đều. Ướp gà khoảng 10 phút.

Bạn có thể rửa thịt gà với muối, giấm, rượu trắng, hoặc chanh để khử mùi hôi. Ảnh: Internet

Bước 3 : Cho vào chén 3 thìa canh nước tương, 1.5 thìa canh mạch nha, 1 thìa cà rượu mai quế lộ khuấy đều.

Bước 4 : Bắc chảo lên bếp cho vào lượng dầu vừa phải. Dầu nóng bỏ gà vào chiên ở mức lửa nhỏ vừa. Lúc chiên thường xuyên trở mặt để gà chín vàng đều thì vớt ra ngoài.

Bước 5 : Bắc chảo khác lên bếp cho vào hết hỗn hợp nước tương. Hạ nhỏ lửa liu riu đến khi sốt sôi sánh lại thì cho hết đùi gà chiên vào lăn đều thấm vị rồi tắt bếp cho ra đĩa.

Sốt xì dầu đậm đà giúp món đùi gà thêm tròn vị không cần nước chấm. Ảnh: Internet

Như vậy bạn đã hoàn thành món gà chiên nước tương đậm đà, thơm ngon. Thịt gà giòn bên ngoài, mềm dai bên trong thấm sốt xì dầu mặn ngọt ăn cơm trắng, làm  xôi gà cực cuốn. Theo đó bạn có thể thêm vài miếng cà chua, rau sống để đỡ ngán hơn.

Bạn có thể ăn đùi gà chiên xì dầu cùng cơm trắng nóng, món xôi, bánh mì cũng rất ngon. Ảnh: Internet

3. Cách chế biến đùi gà chiên giòn không cần bột

Đùi gà chiên muối giòn tan mặn mặn bên ngoài, thịt ngọt béo bên trong vô cùng hấp dẫn. Không những thế cách chiên gà với muối cũng khá lạ lẫm và thúc vị. Tuy không dùng bột như gà rán KFC nhưng chúng vẫn giòn rụm, vàng ươm thu hút.

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

6 cái đùi gà (khoảng 800gram)

8 tép tỏi băm

2 củ hành tím đập dập

Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay

4.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Đùi gà nhổ sạch lông còn sót, chà muối giấm vài phút rồi rửa sạch lại với nước nhiều lần khử tanh, để ráo. Nêm nếm vào gà 1 thìa canh muối hột, 2 củ hành tím giã dập. Nấu nước sôi đổ vào chần thịt 2 phút. Chắc bỏ nước để gà ráo nước.

Bước 2 : Bỏ thịt gà vào thau nêm nếm hết tỏi băm, 1 thìa canh muối hạt, 1 thìa canh hạt nêm, ít tiêu xay, 1 thìa canh nước mắm. Dùng tay trộn đều các gia vị cho thấm vào thịt gà. Để ướp khoảng 30 – 1 giờ.

Thịt gà sau khi ướp bạn gạt bỏ tỏi để ráo nước để khi chiên không cháy khét và bắn dầu. Ảnh: Internet

Bước 3 : Vớt thịt gà ra dùng tay quẹt bỏ tỏi để khi chiên không cháy. Để đùi gà ráo nước. Bắc chảo lên bếp cho vào lượng dầu nhiều. Dầu sôi bạn bỏ thịt gà vào chiên ngập dầu ở mức lửa trung bình.

Bước 4 : Sau 10 phút trở mặt thịt gà. Chiên đến khi thấy các mặt vàng đều, để lâu hơn để chúng giòn hơn, thường xuyên trở mặt gà. Sau vớt bạn vớt ra để ráo dầu.

Tùy theo sở thích bạn có thể chiên gà giòn ở mức độ phù hợp. Ảnh: Internet

Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm đùi gà chiên muối vàng ươm hấp dẫn. Khi cắn vào bạn sẽ thấy lớp da gà giòn rụm, thấm vị mặn mặn, bên trong là phần thịt gà mềm mại, béo ngọt. Cách làm gà chiên này có thể ăn với cơm, ăn chơi đều rất tuyệt vời.

Đùi gà chiên giòn hấp dẫn trẻ nhỏ vừa thấy đã ngồi ngay ngắn vào bàn ăn. Ảnh: Internet

Đùi gà chiên là món ăn hoàn hảo dùng để đãi khách, tiệc tùng hay ăn cơm trong gia đình. Món ăn mang đến hương vị thơm ngon, màu sắc vàng ươm hấp dẫn. Các chị em có thể dùng chúng để làm quà thưởng cho con mỗi khi chúng chăm ngoan đạt kết quả tốt trong học tập.

Ngọc Hân

Hướng Dẫn Cách Làm Gà Nấu Nấm Đông Cô Cho Cả Nhà

Nguyên liệu

Con gà độ 1,2 kg

Nấm đông cô (nấm hương): 50g

Hành tây: 2 củ

Cà rốt: 2 củ

Nước dừa xiêm: 500ml

Gia vị: muối, tiêu, đường, nước tương, dầu mè, dầu hào, hạt nêm, dầu ăn,…

Hành tím băm.

Bột năng

Rượu trắng

Rau mùi

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, gà khi mua về làm sạch, rửa sơ qua muối hay rượu trắng để khử mùi của gà rồi rửa sạch, thấm cho ráo. Tiếp đến chặt miếng vừa ăn.

Nấm đông cô rửa sạch rồi ngâm qua nước muối pha loãng cho nấm nở, sau đó rửa sạch, cắt chân. Tiếp đến ướp với chút nước mắm và đường.

Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái múi cau. Hành tím cũng bóc bỏ vỏ, rửa sạch dồi đập dập, băm nguyễn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Rau mùi, nhặt bỏ rễ, rửa sạch.

Bước 2: Ướp thịt gà 

Khi đã sơ chế thịt gà xong, ta cho thịt vào bát to, tiếp đến ướp với chút gia vị gồm ít muối, hạt nêm, bột ngọt và chút tiêu trộn đều. Để thịt khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Hầm gà với nấm

Khi thịt đã ngấm gia vị, giờ thì bắc chảo lên bếp cùng với ít dầu ăn, khi dầu sôi thì cho hành tím băm nguyễn vào phi thơm. Tiếp đến cho hành tây, nấm hương và cà rốt vào xào, nêm thêm chút gia vị gồm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường vào trộn đều sau đó trút ra ngoài. Vẫn cái chảo đó, cũng đun sôi ít dầu ăn rồi cho hành tím vào băm nhuyễn phi thơm. Cuối cùng cho gà vào xào cho săn kỹ.

Tiếp đến cho nước dừa vào thịt gà đun sôi cùng với cà rốt và nấm đông cô vào nấu cùng. Nêm thêm ít gia vị gồm muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm và 1 muỗng canh bột năng đã được hòa tan với nước vào nấu đến khi các nguyên liệu chín mềm và nước sền sệt thì cho hành tây vào, nêm nếm cho vừa ăn thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành

Khi món ăn hoàn thành, giờ chỉ việc múc gà ra để ít rau mùi lên trên dùng kèm với cơm trắng hay bún sẽ rất ngon. Món gà nấu nấm vừa thơm ngon, hấp dẫn đầy chất dinh dưỡng sẽ không làm khó các thành viên khó tính trong gia đình mình.

Món gà hầm nấm linh chi

Nguyên liệu

+ Đùi gà 4 cái

+ Nấm hương 4 cái

+ Nấm linh chi 40 gr

+ Muối 5 gr

+ Rượu trắng 10 ml

+ Nước tương 10 ml

+ Bột bắp 5 gr

+ Gừng băm 5 gr

+ Hành lá 2 nhánh

+ Dầu mè 10 ml

+ Đường trắng 5 gr

+ Muối 1/2 muỗng cà phê

Cách làm

Đùi gà rửa sạch, lọc phần thịt gà. Thái thịt gà thành miếng. Cho thịt gà vào tô, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 10ml rượu, 10ml nước tương, 10ml dầu mè, 5g gừng băm, hành lá cắt khúc và 5g đường vào trộn đều. Ướp thịt trong thời gian 30 phút.

Nấm linh chi bỏ rễ, nấm hương thái lát. Cho nấm vào tô thịt gà đã ướp trộn lên và hấp chín. Tận dụng khay hấp của nồi cơm điện khi nấu cơm để hấp cũng được.

Gà hấp nấm linh chi món ăn già dinh dưỡng, ngon miệng, bên ngoài  phủ lên cùng nấm linh chi và nấm hương cắt nhỏ, đem hấp chín tới. Cách chế biến hấp vẫn giữ lại được những chất dinh dưỡng nguyên chất đảm bảo ai cũng phải thích cho mà xem.

Cách làm canh gà nấu nấm rơm

Nguyên liệu

– Gà : 400g

– Nấm rơm : 300g

– Cà rốt : 1 củ nhỏ

– Hành khô, sả , ớt

– Gia vị : nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, muối

Cách làm như sau

– Hành khô , ớt , sả băm nhỏ.

– Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, sau đó các bạn hãy mang ra rửa lại với muối. Cho gà vào ướp hạt tiêu, hạt nêm, sả , ớt, hành băm. Trộn cùng với gia vị, ướp thịt gà trong khoảng 30 phút.

– Chọn mua nấm rơm tươi, người mua nên chọn loại nấm có búp tròn , tươi. Mang về rửa sạch, sau đó thái nhỏ.

– Cà rốt rửa sạch, cắt khúc.

– Cho dầu vào chảo, phi thơm hành tím cùng với dầu ăn, cho gà vào xào săn, rồi cho nước ngập khoảng nửa thân gà.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Nấu Bún Chả Cá Đơn Giản Chuẩn Vị Cho Cả Nhà

NguyГЄn liệu nấu BГєn chбєЈ cГЎ Д‘ЖЎn giбєЈn cho cбєЈ nhГ

Cá vược: 1 con

Đầu cá hồi: 2 cái

Chả cá thác lác: 350 g

Chả cá chiên: 350 g

Thơm/ dứa: 1 quả

Cà chua: 350g

Bún: 1 cân

Sả: 2 cây

Tỏi: 1 củ

Gừng: 1 củ

Hành tím: 5 củ

Hành lá: 3 cây

Rượu: 2 muỗng

Ớt: 3 quả

Chanh: 1 quả

Hành tím phi: 50g

Bắp cải: 100 g

Rau ăn kèm: húng quế, giá đỗ,…

Gia vị thông dụng: hạt nêm, nước mắm,…

Cách nấu bún chả cá ngon cho cả nhà cùng thưởng thức

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho món bún chả cá đơn giản

Sơ chế cá: Trước tiên rửa sạch cá bằng nước muối, để ráo. Dùng dao tách lấy miếng phi lê khỏi phần thân cá rồi cắt miếng nhỏ dài 3cm. Xương cá để riêng

Lột vỏ hành tím và 5g gừng rồi đem nướng.

Gọt vỏm, băm nhỏ 1 củ hành. Tương tự với tỏi.

Rửa sạch, băm nhỏ phần đầu hành, phần thân lá  cắt nhỏ.

Gừng còn lại thái sợi nhỏ.

Thái nhỏ ớt tươi.

Cắt chanh thành lát nhỏ. Rửa sạch, bỏ lá già rồi đập dập sả, cắt đôi.

Làm sạch vỏ, mắt dứa, cắt miếng nhỏ.

Rửa sạch cà chua rồi cắt múi cau.

Bào sợi 100g bắp cải

Bước 2: Tiến hành nấu nước dùng

Đun nước sôi rồi cho phần đầu cá hồi cùng với xương cá vược trụng qua trong 2 phút rồi vớt ra.

Cho phần cá trụng cùng 3l nước vào nồi, tiếp theo là gừng, hành tím

Bỏ sả đã sơ chế vào nấu trên lửa lớn. Sau khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và hầm cá trong 45 phút.

Bước 3: Chế biến cá và chả cá cho món ăn

Cho nửa phần đầu của hành lá và gừng vào bát thịt cá phi lê rồi ướp với 1/2 muỗng hạt nêm, đường, 1/3 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng rượu.

Ướp 350g chả cá thác lác với 1 muỗng hạt nêm, nước mắm, đường, 1/3 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng dầu hành phi, nửa phần đầu hành lá còn lại

Cho hả cá thác lác vào bịch rồi nhồi trong 3 đến 4 phút đến khi chả cá thành khối dẻo mịn thì bạn nặn thành miếng tròn.

Hấp trên lửa vừa chả cá thác lác và thịt cá vược trong vòng 10 phút.

Chiên sơ qua bánh chả cá chiên sẵn khoảng 5 phút.

Bước 4: Xào cà chua và dứa

Phi thơm hành tỏi, cho dứa cùng cà chua vào, nêm 1 muỗng hạt nêm và đường xào khoảng 5 đến 7 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Tiến hành nấu nước bún

Với nước dùng, hầm cá 45 phút rồi vớt đầu và xương cá ra.

Lọc nước dùng rồi cho 1l nước sôi và nấu ở lửa nhỏ.

Sau đó, bạn nêm 1 muỗng muối, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, nửa muỗng bột ngọt, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu màu điều vào nồi nước dùng

Cuối cùng, bạn bỏ phần dứa và cà chua vào nấu ở lửa nhỏ trong 10 phút rồi tắt bếp.

Bước 6: Hoàn thành món ăn

Cắt chả cá hấp chiên thành miếng nhỏ.

Co bún vào bát, sau đó xếp thịt cá cùng chả cá lên trên, rưới nước dùng đang sôi và hành lá vào

Cuối cùng, bạn rưới thêm nước dùng, cà chua và dứa, ớt tươi cắt nhỏ và hành phi vào bát là hoàn thành món ăn rồi đó

Video hướng dẫn nấu món bún chả cá ngon

ThГґng tin nấu mГіn bГєn chбєЈ cГЎ Д‘ЖЎn giбєЈn cho cбєЈ nhГ

Thời gian chuẩn bị: 40M

Thời gian nấu: 40M

Tổng thời gian: 80M

Xuất xứ món ăn: Việt Nam

Số lượng người ăn: 3

Tổng calories món ăn: 740 calories

Đăng bởi: Nguyễn Như

Từ khoá: Cách nấu bún chả cá đơn giản chuẩn vị cho cả nhà

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Xôi Xéo Vàng Ươm, Béo Ngậy Cho Cả Nhà Khen Hết Lời trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!