Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Chè Hoa Cau Thơm Ngon Thanh Mát Cơ Thể # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Chè Hoa Cau Thơm Ngon Thanh Mát Cơ Thể được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách nấu chè hoa cau cực ngon

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Đậu xanh: 200g

Bột sắn dây (hoặc bột năng): 50g

Đường cát trắng: 200g

Lá dứa thơm

Dừa khô nạo: 2 quả

Cùng một số dụng cụ cần thiết

Tùy theo số lượng người dùng ít hay nhiều mà bạn chuẩn bị nguyên liệu vừa đủ. Với nguyên liệu bên trên, món chè hoa cau đủ dùng cho gia đình 4 người.

2. Cách nấu chè hoa cau

Bước 1. Đậu xanh sau khi mua về bạn đem rửa sạch, ngâm đậu trước khi nấu chừng 3h để hạt đậu mềm. Thao tác nhỏ này còn giúp bạn rút ngắn thời gian nấu và hạt đậu trông ngon, không bị vỡ vụn.

Bước 3. Nấu nước đường

Bạn cho nước vào nồi, thêm đường, khuấy đều và đun sôi. Trong thời gian đợi đường tan ra bạn lấy 1 ít nước sôi để hòa tan bột sắn.

Lưu ý: Nồi nước đường sôi, bạn chế từ từ nước bột sắn vào nồi, khuấy đều lên và đun đến khi nước đường sôi trở lại là được.

Bước 4. Quay trở lại với nồi đậu xanh, lúc này đậu xanh cũng đã chín tới.

Cho đậu xanh vào nồi nước đường và khuấy đều. Bạn có thể cho thêm 1 ít vani hoăc tinh dầu hương bưởi để tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món chè hoa cau.

Bước 5. Nước nấu cốt dừa

Cho dừa khô nạo vào bát lớn, rồi đổ thêm 100ml nước ấm vào nhào bóp. Tiếp đến vắt lấy nước cốt dừa béo ngậy. Lưu ý tránh để xác dừa sót lại trong nước cốt.

Tiếp đến bạn cho nước cốt dừa vào nồi đun sôi với vài nhánh lá dứa thơm làm sạch. Đun sôi tầm 5 phút thì bạn cho ít bột năng pha nước vào khuấy đều đến sánh đặc thì tắt bếp.

Bước 6. Hoàn thành và thưởng thức

Ý nghĩa món chè hoa cau

Chè hoa cau là một món ăn đặc sản của người Hà Nội từ rất lâu. Sự kết hợp giữa đậu xanh, đường với nước cốt dừa tạo nên món chè thơm ngon, hấp dẫn.

Thực chất món chè đậu xanh được nấu với nước đường thêm bột sắn dây sánh đặc như dạng súp. Vị ngon của chè hoa cau khiến thực khách dùng một lần sẽ nhớ mãi. Hương thơm của món chè phảng phất nóng hổi đã in sâu trong tâm trí của người dân Hà Nội.

Màu sắc bắt mắt từ bát chè hoa cau khiến thực khách ấn tượng mãi. Mùi thơm nhẹ nhàng trông khá giống với hương thơm của hoa cau quê nhà.

Mẹo nhỏ khi nấu chè hoa cau

– Khi nấu chè hoa cau, bạn nên ngâm đậu xanh tầm 2 – 3 tiếng trước khi nấu. Cách làm này giúp đậu xanh nở mềm và rút ngắn thời gian nấu.

– Hãy kết hợp nước cốt dừa để món chè hoa cau thêm đậm đà, hấp dẫn.

Điều cần tránh khi sử dụng chè hoa cau

– Chè là một món ăn khá ngọt và béo, những người béo hoặc đang ăn kiêng thì không nên sử dụng.

– Do có kết hợp với nước cốt dừa nên rất khó tiêu, dùng nhiều dễ gây đầy hơi khó chịu. Người già, trẻ nhỏ tuyệt đối không dùng nhiều chè hoa cau.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

5 Cách Nấu Chè Khoai Lang Thơm Ngon Thanh Mát Cho Cả Nhà

Khoai lang rất tốt cho sức khỏe bởi hàm lượng chất dinh dưỡng và vitamin có trong nó. Với món chè khoai lang dẻo, cách làm cũng rất đơn giản, chỉ với những nguyên liệu dễ tìm, chắc hẳn đây là sự lựa chọn tuyệt vời để thay đổi thực đơn ăn vặt của cả nhà vào mỗi dịp rảnh rỗi đấy. Vị ngon mềm của khoai và vị thơm của nước cốt dừa sẽ tạo nên một hương vị rất khó quên.

Nguyên liệu làm chè khoai lang dẻo

200g khoai lang tím

200g khoai lang vàng

340g bột năng

150g đường

170ml nước cốt dừa

Vừng rang

1 nhánh lá dứa

Muối

Cách làm chè khoai lang dẻo

Bước 1 Sơ chế khoai lang

Khoai lang rửa sạch, gọt bỏ vỏ. Tiếp đến bạn ngâm khoai trong nước muối pha loãngđể khoai không bị thâm. Sau đó vớt ra và để ráo nước.

Bước 2 Hấp khoai lang

Bạn có thể cho các loại khoai vào nồi hấp trong khoảng 15 phút để khoai chín mềm. Tuy nhiên, bạn nên chia vùng để việc nghiền khoai từng loại được trở nên dễ dàng hơn.

Sau đó, bạn nghiền nhỏ riêng từng loại khoai bằng thìa và thêm 160g bột năng vào mỗi loại khoai và trộn đều. Nhào đều tay thành 1 khối đến khi bột được kết dính lại.

Bước 3 Chia nhỏ khoai lang

Bạn cho một lớp bột áo lên bề mặt phẳng. Bỏ phần bột khoai vừa nhào ra nhồi sơ khoảng 5 phút sau đó ve dài thành từng đoạn.

Phủ một lớp bột khô bên ngoài lưỡi dao và cắt bột thành khúc dài 2cm là vừa.

Bước 4 Luộc khoai lang

Đun sôi nước, cho khoai vào luộc đến khi chúng nổi hẳn lên bề mặt thì vớt ra và cho vào bát nước đá ngâm trong 2 phút, sau đó vớt ra và để ráo nước.

Bước 5 Nấu nước cốt dừa

Cho 170ml nước cốt dừa cùng 1 lít nước vào nồi, thêm 150g đường và khuấy đều và đun sôi.

Tiếp theo, bạn cho thêm 20g bột năng với một ít nước, từ từ đổ vào phần nước cốt dừa đang sôi, khuấy đều để tạo độ sánh.

Bước 6 Cho khoai dẻo vào nồi nước cốt dừa

Sau khi nồi nước cốt dừa sôi, bạn cho phần khoai lang dẻo vào nồi cho thêm 1 nhánh lá dứa vào đun trên lửa nhỏ khoảng 10 phút để món chè được chín và dậy mùi thơm của lá dứa.

Bước 7 Thành phẩm

Nguyên liệu nấu chè khoai lang rau câu dừa

10g bột gạo

50g bột nếp

35g khoai lang tím

Advertisement

1 muỗng cà phê muối

30 ml nước sôi

25 ml nước lọc

25g đường

100ml nước cốt dừa

200g rau câu dừa không có nước (có thể tăng hoặc giảm lượng rau câu tùy theo sở thích)

Vài lá dứa

Cách làm chè khoai lang rau câu dừa

Bước 1 Làm viên khoai lang tím

Khoai lang tím luộc chín, lột vỏ, cho phần cơm khoai lang vào tô lớn, thêm bột nếp, bột gạo, ½ muỗng cà phê muối, nước sôi vào rồi nhào liên tục trong 10 phút, đến khi bột mịn thì ngừng lại.

Sau đó, bạn nắn bột thành những viên nhỏ như hình 2.

Bước 2 Nấu chè

Cho 100ml nước cốt dừa, ½ muỗng cà phê muối, 25g đường, 25ml nước lọc vào nồi đặt trên bếp đun sôi. Khi dung dịch sôi, bạn hạ thấp lửa, thêm lá dứa đã rửa sạch cho vào nồi, nước dùng của chè thơm ngon hơn.

Sau đó đặt một nồi nước lên lò bếp khác, đợi nước sôi thì cho các viên bột khoai lang tím vào luộc chín.

Khi các viên bột khoai lang tím chín, bạn vớt chúng ra cho ngay vào nồi dung dịch có nước cốt dừa, cho 200g rau câu dừa vào đun sôi thêm 5 tới 7 phút thì tắt bếp.

Bước 3 Thành phẩm

Chè khoai lang táo đỏ thanh mát rất thích hợp làm món tráng miệng cho những ngày nắng nóng. Khoai lang béo bùi, táo đỏ ngọt thanh ăn rất thích.

Chè khoai lang bí đỏ đậu xanh cũng là một món chè thơm ngon, bổ dưỡng bạn nên thử qua một lần, những viên khoai lang, bí đỏ dẻo dai hòa cùng vị bùi bùi của đậu xanh thật là tuyệt vời.

Chè khoai lang đậu xanh ăn nóng hay lạnh đều được. Bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt ngào thanh mát khi ăn món chè thơm ngon này.

Chè khoai lang dẻo là một trong những món chè dễ nấu và nguyên liệu chuẩn bị khá đơn giản. Nhưng, để món chè ngon hơn bạn cần lưu ý sau:

Đối với các nguyên liệu phối hợp, ngoài thạch sương sáo còn có nhiều nguyên liệu khác giúp món chè của bạn thêm đặc sắc như đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh,…

Có thể ăn kèm chè với đá để giúp cho có thêm vị thanh mát hơn hoặc có thể ăn nóng. Có thể ăn kèm cùng trân châu hoặc thêm một ít vừng rang để tăng thêm hương vị.

Chè Kho Là Gì? Cách Nấu Chè Kho Đậu Xanh Thơm Ngon Ngay Tại Nhà

Nguyên liệu làm chè kho đậu xanh

250g đậu xanh

300g đường cát

10g mè

50g dầu ăn

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê va ni

Mẹo hay: 

Để chọn mua được đậu xanh cà vỏ chất lượng thì bạn nên lựa những hạt đậu xanh cà vỏ có màu vàng đẹp mắt. Đối với các món chè nên chọn hạt có kích thước vừa và đều, cầm chắc tay để chè ngon hơn. Đặc biệt, bạn không được lựa đậu có màu sắc lạ hoặc bị mối mọt và ẩm mốc.

Bước 1 Nấu đậu xanh

Đậu xanh sau khi mua về rửa sạch sau đó ngâm nước trong vòng 4 giờ để đậu xanh được nở ra. Sau khi ngâm đậu xanh bạn vớt đậu ra và cho đậu vào nồi nước cùng một muỗng cà phê muối và đậy nắp nấu chín đậu với lửa vừa.

Bước 2 Vớt bọt

Sau khi đậu sôi ta mở nắp nồi và hớt phần bọt trên bề mặt để hỗn hợp trong hơn sau đó ta đậy nắp nồi và tiếp tục nấu đậu với lửa nhỏ đến khi đậu mềm nhừ ra.

Bước 3 Rang mè

Cho vào chảo 10g mè và rang mè đều tay cho đến khi mè ngả màu nâu nhạt là có thể tắt bếp và đổ ra chén.

Bước 4 Bỏ đường vào đậu

Khi hỗn hợp đậu đã chín nhừ thì ta cho 300g đường cát vào và đảo đều tay liên tục. Lưu ý bạn không nên giảm lượng đường vì nếu thiếu đường hỗn hợp đậu sẽ không giữ được lâu và dễ thiu.

Bước 5 Cho dầu ăn vào hỗn hợp

Sau khi thấy hỗn hợp đường và đậu xanh đã hòa quyện và mịn thì ta sẽ cho vào 50g dầu ăn. Dầu ăn giúp hỗn hợp đậu được bóng mượt và giữ được lâu hơn không bị khô, thêm vào đó còn mang đến mùi thơm đặc trưng cho món chè kho truyền thống.

Bước 6 Cho vani vào đậu và hoàn thành

Hỗn hợp đậu sau khi cho dầu ăn vào ta tiếp tục khuấy liên tục đều tay đến khi hỗn hợp có màu trong hơn và đạt độ đặc nhất định thì tắt bếp. Sau đó ta cho một muỗng cà phê vani vào hỗn hợp khuấy đều để có mùi thơm rồi múc đậu ra đĩa và rắc thêm ít mè lên bề mặt để thêm mùi thơm.

Bước 3 Thành phẩm

Chỉ cần chút kiên nhẫn và tỉ mỉ bạn đã hoàn thành món chè kho đậu xanh thơm ngon cho mâm cơm ngày Tết rồi đấy.

Miếng đậu xanh mềm mịn tan ngay khi đưa vào miệng mang theo vị ngọt và béo béo của dầu ăn và mùi thơm nhè nhè của vani sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được. Món chè kho đậu xanh càng ngon hơn khi kết hợp với tách trà nóng thơm ngon trung hòa được vị ngọt của đậu xanh mang lại.

Advertisement

Chè kho là một món ăn thân thuộc không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết của người dân miền Bắc bộ. Chỉ với 2 nguyên liệu chính đơn giản là đậu xanh và đường nhưng để nấu được món chè kho hoàn hảo thì đòi hỏi người nấu phải có sự kiên nhẫn và tỉ mỉ nhất định trong từng bước thực hiện.

Với hương vị thơm nồng ngọt dịu, sự hòa quyện của đậu xanh và đường mang đến nét đặc trưng cho món chè kho khiến người ăn không thấy ngán ngẩm mà còn khó cưỡng lại trước sự hấp dẫn của nó.

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Su Kem Nhân Trà Xanh Thanh Mát Cơ Thể

Nguyên liệu làm bánh xu kem nhân trà xanh

Phần vỏ bánh:

125ml  sữa tươi

50g bơ nhạt

75g bột mì

2 quả trứng

Đường, muối

Phần nhân bánh:

Bột bắp (hoặc bột mì): 30g

Trứng gà: 2 lòng đỏ

Sữa tươi không đường: 100ml

Whipping: 100ml

Đường: 50g

Bột trà xanh: 1 muỗng cà phê

Vani: 1 ống

Muối: 2g

Cách thực hiện làm bánh xu kem nhân trà xanh

Bước 1: Nhân bánh xu

Đầu tiên, tách trứng gà cho vào tô, chỉ lấy lòng đỏ trứng gà. Sau đó dùng cây đánh trứng đánh tan lòng đỏ trứng gà cũng với đường đến khi hỗn hợp tan đều và chuyển sanh màu vàng nâu nhạt thì tiếp tục rây bột mì vào cho mịn, vừa rây bột bạn vừa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp mịn mượt ,không bị vón cục là được.

Tiếp tục, cho 1 ít sữa tươi ra bát cùng với bột trà xanh, hòa tan hỗn hợp này để riêng. Trong khi đó, bạn cho hết phàn sữa tươi còn lại vào nồi cùng với whipping đun sôi, đến khi hỗn hợp trong nồi sôi thì bạn cho hỗn hợp bột trà xanh với sữa trong bát vào rồi tắt bếp. Đổ từ từ hỗn hợp này vào âu bột, vừa đổ vừa khuấy đều tay, có thể rây qua rây 1 lượt cho bột mịn. Sau đó cho lại lên bếp và đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi sôi 1-2p là bột chín. Cho muối vào khuấy đều rồi tắt bếp, để nguội.

Bước 2: Làm bột bánh

Đầu tiên, cho 125ml sữa tươi và nồi đun sôi, sau đó cho thêm bơ nhạt, 1 xíu muối cùng 1 thìa đường cho vào khuấy đều, khuấy đến khi thấy các nguyên liệu trong nồi tan hết thì hạ lửa nhỏ lại. Tiếp tục, cho bột mì đã được rây vào, vừa rây vừa khuấy đều tay và nấu đến khi bột mì quyện vào nhau không dính nồi thì tắt bếp. Sau đó, tách từng quả trứng cho vào nồi khuấy đều, khuấy đến khi thu được hỗn hợp bóng mượt, đặc sệt là được.

Bước 3: Nặn bánh

Khi bột đã hoàn thành thì cho bột vào túi bắt kem có gắn sẵn đui, rồi bóp thành hình tùy thích trên khay có lót sẳn giấy nến. Để bột bánh nghỉ 10 phút.

Bước 4: Nướng bánh

Trong thời gian đợi bột bánh nghỉ, bạn mở lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C và bật chế độ 2 lửa. Khi bánh nghỉ được 10 phút thì cho bánh vào lò nướng trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút, tùy vào kích thước của bánh to hay nhỏ mà bạn có thể diều chỉnh thời gian sau cho phù hợp. Khi bánh có màu vàng ươm đẹp mắt thì bạn lấy bánh ra để nguội.

Bước 5: Hoàn thành

Lúc này thì nhân bánh cũng đã nguội thì bạn cho vào túi bắt kem có gắn sẵn đui. Khi bánh đã nguội, lấy bánh ra dùng dao cắt bên hông bánh ròi bóp kem trà xanh vào. Nếu muốn bánh đẹp mắt hơn bạn có thể trang trí thêm lên bánh. Giờ chỉ việc để mát và thưởng thức thôi.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Top 10 Quán Chè Ngon Ở Cần Thơ Thanh Mát Cực Đã

1. Nguyên Đặng – Quán Chè Chất Lượng Ở Cần Thơ

Nguyên Đặng

Địa chỉ: 8/8 Mậu Thân, P. Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00

Giá trung bình: 10.000đ – 37.000đ

Nguyên Đặng là một quán chè ngon ở Cần Thơ được nhiều thực khách ghé đến. Menu tại quán vô cùng đa dạng. Điểm qua một vài món nổi bật như Củ năng hạt sen, Hạt sen nhãn nhục, Củ năng nhãn nhục. Củ năng được cắt nhỏ như trân châu, nhai dai sừn sựt, rất là mát. Nước cốt dừa lại béo béo. Nước chè được nấu vừa vị. Vì thế, chè ngọt thanh, không nhạt cũng không quá ngọt. Ngoài ra Chè bưởi hay Chè hạt sen tại quán ăn đều ngon. Ăn rất thơm mà vị lại hòa hợp vừa phải. Ăn các món chè ở Nguyên Đặng vừa giải nhiệt tốt mà lại ngon quá chừng!

2. Chè Hẻm –  Quán Chè Ngon Ở Cần Thơ Nên Ghé

Chè Hẻm

Địa chỉ: 1 Trần Bình Trọng, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Giờ mở cửa: 16:30 – 22:00

Giá trung bình: 10.000đ – 15.000đ

Chè Hẻm cũng là một cái tên xuất hiện trong danh sách các quán chè ngon ở Cần Thơ. Thực đơn tại quán rất đa dạng. Quán có phục vụ chè theo combo, gồm một mâm gồm nhiều món chè. Toàn bộ chè tại quán được nấu bằng đường phèn. Vị chè ngọt thanh, chứ không ngọt gắt, nên ăn không bị ngán. Nổi bật tại quán đó là món Chè bạch quả. Hạt bạch quả nấu không bị nấu quá lửa nên không bị quá mềm nhũn, có độ dẻo ăn rất thích. Ngoài các loại chè, quán Chè Hẻm còn phục vụ các món mặn rất ngon mà bạn có thể thưởng thức.

3. Chè Vạn Thủy – Quán Chè Ngon Ở Cần Thơ Nổi Tiếng

Chè Vạn Thủy

Địa chỉ: 35 Hoàng Văn Thụ, P. An Hội, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Giá trung bình: 15.000đ – 45.000đ

Có thể coi Chè Vạn Thủy như một thiên đường ẩm thực với đa dạng các món từ điểm tâm, món ăn vặt đến nhiều loại đồ uống, kem, chè. Tuy chè không phải món ăn duy nhất phục vụ ở đây thế nhưng chất lượng chè tại quán cũng rất đảm bảo. Thực đơn chè tại quán là những loại chè rất bình dân, quen gặp. Có thể kể đến Chè thập cẩm, Chè bưởi, Chè đậu xanh, Chè hạt sen…Các loại chè đều có độ ngọt thanh vừa phải. Thêm một tí đá vào cân bằng độ ngọt là có ngay một món ăn tráng miệng, giải khát sau khi dùng những món chính tại quán.

4. Bi Bo – Quán Chè Ngon Ở Cần Thơ

Bi Bo

Địa chỉ: 151/15 Trần Hoàng Na, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Giờ mở cửa: 14:00 – 21:00

Giá trung bình: 10.000đ – 15.000đ

5. Chè Yumi – Quán Chè Nên Ghé Ở Cần Thơ

Chè Yumi

Địa chỉ: 28D Mậu Thân, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Giờ mở cửa: 08:00 – 21:00

Giá trung bình: 15.000đ – 30.000đ

Chè Yumi là một quán chè ngon ở Cần Thơ được thực khách biết đến với những món chè chất lượng và giá cả hợp lý. Có thể điểm qua một số loại chè quen thuộc tại quán như: Chè đậu đỏ, Chè thái, Chè bưởi, Chè đậu đen…Các món chè tại quán được bày biện, trang trí rất đẹp mắt. Độ ngọt của chè vừa phải nên đa số món chè làm hài lòng thực khách. Ngồi trong không gian quán xinh tươi, ăn một ly chè mát lạnh vào một ngày hè nóng bức thì quả là tuyệt vời!

6. Chè Bưởi Cô Lan – Quán Chè Chất Lượng Ở Cần Thơ

Chè Bưởi Cô Lan

Địa chỉ: 27A Võ Trường Toản, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Giờ mở cửa:  15:00 – 20:30

Giá trung bình: 3.000đ – 10.000đ

7. Chè Thiết Giáp – Địa Điểm Bán Chè Ngon Ở Cần Thơ

Chè Thiết Giáp

Địa chỉ: 20 Nguyễn Thông, P. An Thới, Quận Bình Thủy, Cần Thơ

Giờ mở cửa: 14:00 – 21:00

Giá trung bình: 3.000đ – 15.000đ

Chè Thiết Giáp là một cái tên quán rất ấn tượng, là một trong những quán chè ngon ở Cần Thơ. Tại quán có bán một loại chè duy nhất, đó là Chè thập cẩm. Một ly chè thập cẩm sẽ gồm rất nhiều loại đậu: đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen…Món chè này còn rất béo nhờ lớp cốt dừa béo thơm để ở trên. Thêm một ít đá vào là đã có ngay một ly chè thanh mát để thưởng thức. Ngoài ra quán còn phục vụ các loại nước uống khác như Sâm bổ lượng, Hạt é mủ gòn, Rau câu thập cẩm.

8. Chè Cô Chu – Quán Chè Ngon Ở Cần Thơ Đắt Khách

Chè Cô Chu

Địa chỉ: 45A Mạc Thiên Tích, P. Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Giờ mở cửa: 14:00 – 23:00

Giá trung bình: 20.000đ – 30.000đ

Nếu bạn đang tìm một địa điểm bán chè ngon, bạn có thể ghé Chè Cô Chu. Đây là một trong những quán chè ngon ở Cần Thơ. Các món chè tại quán đươc bày biện trong những chén bé bé xinh xinh rất hấp dẫn. Một số loại chè nổi bật tại quán đó là Chè thái sầu riêng, Chè bơ sầu riêng, Chè bơ matcha. Một chén chè đầy ắp những loại thạch, nhãn nhục,…Mỗi ly chè lại có thêm vị béo bùi bởi sầu riêng hay nước cốt dừa. Thưởng thức ly chè tại quán không chỉ thỏa mãn về vị giác mà còn thỏa mãn về thị giác.

9. Cô Liên – Quán Chè Ngon Ở Cần Thơ Nên Ghé

Cô Liên

Địa chỉ: 16 Mạc Thiên Tích, P. Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Giờ mở cửa: 15:00 – 22:00

Giá trung bình: 10.000đ – 30.000đ

Cô Liên là một quán chè rất bình dân. Chất lượng của những ly chè vỉa hè này rất chất lượng. Quán nhỏ ở vỉa hè nhưng quán rất sạch sẽ, tinh tươm. Một số loại chè phổ biến như Chè đậu thập cẩm, Chè đậu hạt sen, Chè củ năng…Đặc biệt, Chè củ năng rất được yêu thích tại quán. Một ly như vậy gồm củ năng, rau câu, đậu phộng và cả nước cốt dừa. Củ năng dai dai, rau câu thanh mát, đậu phộng và nước cốt dừa béo bùi. Các món chè ở đây ngọt một vừa phải. Chỉ cần thêm một ít đá là ăn không lo ngán. Đây là một địa điểm quán chè ngon ở Cần Thơ mà bạn nên ghé!

10. Tiệm Chè Hữu Hòa – Quán Chè Ngon Ở Cần Thơ

Tiệm Chè Hữu Hòa

Địa chỉ: 62 Phan Đình Phùng, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Giờ mở cửa: 16:00 – 22:00

Giá trung bình: 12.000đ – 30.000đ

Đăng bởi: Trần Ngọc Việt Châu

Từ khoá: Top 10 Quán Chè Ngon Ở Cần Thơ Thanh Mát Cực Đã

4 Cách Nấu Chè Đậu Đen Siêu Ngon Mùa Hè

1. Cách nấu chè đậu đen trân châu

Nguyên liệu

200 gr đỗ đen

150 gr đường

1 củ gừng

100 gr hạt trân châu khô

Nước lọc

Cách nấu chè đậu đen trân châu

Bước 1: Với hạt đỗ đen, sau khi mua về bạn đem ngâm nước cho đậu mềm. Thời gian cho bước này chừng 1-2h.

Bước 2: Hết thời gian ngâm, bạn đem đậu đen đi vo sạch. Cho đậu vào nồi cơm điện, đổ nước ngập đậu chừng 2 đốt ngòn tay. Đậy nắp nồi và nhấn nút nấu. Sau 20 phút, bạn ngửi nồi đậu sôi và mùi đậu đen tỏa ra. Bạn ngắt điện 30 phút.

Bước 3: Gừng cạo vỏ, thái lát hoặc đập dập. Cho gừng + đường vào nồi chè. Nhấn nút nấu thêm chừng 20 phút đậu mềm nhừ rồi rút phích điện.

Bước 4: Bột trân châu bạn cho ra tô, thêm vào 1 chút nước nóng và nhào đến khi thu được khối bột mịn. Tiếp đến, bạn viên thành những viên trân châu nhỏ (cỡ bằng đầu ngón tay) từ bột trân châu vừa nhào.

Bước 5: Bắc nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi. Sau đó, bạn thả những viên trân châu vào luộc đến khi thấy chúng nổi lên, bạn dùng rây vớt và thả vào tô nước lạnh cho các hạt trân châu khỏi dính với nhau thành chùm.

2. Cách nấu chè đậu đen ngọt béo với thạch đen và dừa sợi

Nguyên liệu

450 gr hạt đỗ đen

150 gr đường trắng

100 gr bột năng

150 gr thạch đen

1 thìa muối tinh

1 ống va ni hay 1 thìa nhỏ vani

Dừa bào sợi

Cách nấu chè đậu đen với thạch đen, dừa sợi

Bước 2: Sau một đêm ngâm, bạn cho đậu đen ra rửa sạch, để ráo nước rồi cho đậu vào nồi. Đổ nước xâm xấp mặt đậu và bắt đầu đun. Đến khi nồi đậu đen sôi, bạn vặn nhỏ lửa xuống và đun đến khi đậu chín mềm.

Bước 4: Đun đến khi hạt đỗ đen thấm vị ngọt của đường, ăn không bị sượng thì bạn cho vani vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

Bước 5: Bước tiếp theo là bạn nhào trân châu từ bột năng

Bột năng sau khi mua về bạn cho ra thố, thêm nước nóng vào nhào đến khi bột dẻo mềm, không dính tay là được. Để bột không bị nhão, khi cho nước vào bạn nên rót từ từ để căn chỉnh cho dễ. Thêm vào đó, tùy theo mỗi loại bột sẽ có độ hút nước khác nhau, nếu ngay từ ban đầu bạn cho nhiều nước, bột nhão sẽ rất khó chữa.

Bắc 1 nồi nước lên bếp và đun sôi.

Tận dụng thời gian đun nước, bạn viên bột thành những khối tròn nhỏ.

Nước sôi, bạn cho từng viên bột vào đun đến khi các viên bột nổi lên là được.

Vớt các viên bột ra tô nước lạnh để các hạt trân châu không dính vào nhau.

Bước 6: Làm nên hương vị món chè đỗ đen sẽ không thể thiếu thạch đen. Bạn rửa sạch thạch đen rồi thái thành hình quân cờ rồi để riêng ra một bát.

3. Cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa béo ngậy

Nguyên liệu

300-400 gr đậu đen

2 lá dứa 1/2 muỗng cà phê bột bắp

1/4 muỗng cà phê muối

200 gr đường thốt nốt

50 gr đường cát trắng

Dầu chuối

30 gr đậu phộng đã được rang chín, giã nhỏ

Cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu chè

– Đậu đen mang về rửa nhiều lần với nước sạch. Sau đó đem chúng đi ngâm qua đêm để đậu mau mềm hơn khi nấu.

– Lá dứa bỏ lá vàng, đem đi rửa sạch rồi để ráo. Sau đó buộc lá dứa thành một chùm thắt rút.

Bước 2: Tiến hành ninh đậu

– Bạn đổ đậu đen đã được ngâm qua đêm vào một cái nồi đủ lớn. Sau đó cho khoảng 1,5 lít nước vào nồi, bắc lên bếp và bật nấu với lửa vừa.

Trong quá trình ninh đậu, bạn đừng quên vớt bọt nổi lên thường xuyên để nồi chè trông thẩm mỹ hơn và nước chè cũng được thơm ngon hơn.

– Khi đậu đen chín mềm, bạn thả đường thốt nốt vào nấu thêm khoảng 10 phút.

Bước 3: Làm nước cốt béo ngậy cho món chè

– Bạn chuẩn bị một cái nồi nhỏ, đổ hết nước cốt dừa vào đó, kèm thêm 100 ml nước lọc cùng 30 gr đường cát trắng.

– Sau đó bạn bắc chiếc nồi này lên bếp và khuấy nhẹ nhàng, đều tay để đường tan hết.

– Bên ngoài, bạn pha 50 ml nước lọc cùng bột bắp, khuấy đều hỗn hợp này .

– Đợi đến khi nước cốt dừa trong nồi sôi lên thì bạn đổ hỗn hợp bột bắp vào.

– Tiếp tục dùng muỗng khuấy đều nồi nước cốt đến khi chúng có độ sánh mịn như ý thi tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức 

Đối với món chè này, bạn có thể thưởng thức chúng khi còn nóng hoặc cho một vài viên đá ăn kèm đều được. Điều này tùy thuộc vào sở thích từng người và thời tiết hiện có.

– Khi múc chè ra ly, bạn cho lớp đậu đen nằm dưới, lớp nước cốt phủ lên phía trên.

4. Cách nấu chè đậu đen cùng nếp thơm ngon

Nguyên liệu

Gạo nếp ngon: 300 gr

Đậu đen: 200 gr

Đường kính: 200 gr

200 ml nước cốt dừa

Bột vanilla

1 củ gừng. Nên chọn gừng non để không bị mắc xơ và quá nồng khi ăn.

Cách nấu chè đậu đen cùng nếp

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu chè

– Đậu đen mang về bạn cần rửa chúng nhiều lần với nước. Sau đó mới đem đi ngâm ít nhất 2 tiếng trước khi nấu. Nếu muốn đậu nhanh mềm, tốt nhất bạn nên ngâm chúng qua đêm.

– Gạo nếp đem về cũng phải ngâm 2 tiếng.

– Gừng cạo sạch vỏ, đem đi cắt sợi.

Bước 2: Tiến hành ninh đậu 

– Đậu đen được ngâm xong thì bạn bắc chúng lên bếp cùng với nước lọc để luộc.

– Đến khi nhìn thấy đậu nứt vỏ, chín mềm thì bạn tắt bếp.

– Tiếp theo, bạn vớt đậu đen sang một cái nồi khác để tiến hành ghim đường.

Bước 3: Làm đậu ghim đường

– Bạn cho 1/2 lượng đường đã chuẩn bị vào nồi đậu đen vừa được vớt ra lúc nãy.

– Bắc nồi đậu này lên bếp, bật lửa nhỏ và dùng muỗng đảo qua lại, nhẹ nhàng để đường thấm hết vào đậu.

– Khi ăn thử, cảm thấy độ ngọt của đậu đã vừa ý của mình thì bạn tắt bếp.

Bước 4: Tiến hành nấu chín nếp

– Ngâm nếp xong thì bạn vo sạch chúng.

– Khi nếp chín mềm, bạn cho 1/2 lượng đường còn lại cùng với nước ninh đậu đen lúc nãy vào nồi để nấu thêm 10 phút nữa.

– Tiếp theo thì bạn đổ thêm đậu đen ghim đường và gừng sợi vào nồi. Dùng muỗng đảo nồi chè nhẹ nhàng, đợi thêm 2 phút sau thì tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Đến đây, bạn có một nồi chè thơm phức, nóng hổi. Chỉ cần múc chè ra ly hoặc ra chén nữa thôi thì bạn đã có thể thưởng thức được rồi.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Chè Hoa Cau Thơm Ngon Thanh Mát Cơ Thể trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!