Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Cháo Cá Lóc Rau Đắng Đậm Chất Miền Tây # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Cháo Cá Lóc Rau Đắng Đậm Chất Miền Tây được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Từ xưa, cháo đã là món ăn quen thuộc với tất cả mọi người và ai cũng có thể dễ dàng bắc bếp, cho gạo cùng các loại thịt vào, rồi nêm nếm cho vừa miệng là có thể dùng. Nhưng để làm nên vị cháo ngon ngọt, đậm đà, người dân miền Tây đã cho thêm cá lóc (đồng) – loài được bắt trên ruộng, sông những hôm nước lớn hay ngày mưa vào nồi cháo. Qua bao năm tháng, từ món ăn thôn quê ngày nào, nay đã trở thành món ngon được thực khách bốn phương yêu thích mỗi khi có dịp về miền quê sông nước yên bình.

Nguyên liệu

100g gạo

300g cá lóc đồng (nếu không có thì dùng cá lóc thường)

10g gừng

1 muỗng canh tỏi băm

1 muỗng canh hành tím băm

50g nấm rơm

20g góc hành

200g rau đắng

1 lít nước

Gia vị: 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm

Cách nấu cháo cá lóc rau đắng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, rang gạo trên bếp để cháo có mùi thơm hơn. Còn gừng cắt lát mỏng, cá lóc thì đem đi xát muối và gừng để khử mùi tanh của cá, rửa sạch lại với nước, sau đó chặt thành khúc vừa ăn.

Bước 2: Chiên sơ cá

Phi thơm hành và tỏi trên bếp, rồi cho cá vào chiên sơ cho săn. Sau đó, cho nấm rơm vào đảo sơ khoảng 5 phút cho thơm.

Bước 3: Nấu cháo

Cá lóc sau khi chiên sơ thì cho vào nồi cùng 1 lít nước, nấu đến khi vừa chín đủ thì vớt ra để tránh bị nát. Sau đó, thêm gạo đã rang vàng vào nồi đã nấu cá lóc để cháo thơm và ngọt hơn. Ta sẽ nấu chín đến khi mềm.

Bước 4: Hoàn thành cháo cá lóc rau đắng

Thành phẩm

Múc cháo ra tô, rắc thêm chút tiêu, hành phi lên trên mặt và tất nhiên là không thể thiếu dĩa cá lóc và rau đắng ăn kèm rồi. Cháo với vị ngọt ngọt, tươi ngon của thịt cá lóc, hương thơm nhẹ nhàng của nấm rơm hòa quyện cùng vị đăng đắng đặc trưng của rau đắng. Tất cả đã tạo nên món ăn cực kỳ thu hút, khiến ai một lần ăn rồi là sẽ mãi không quên.

Với hương vị thơm ngon, dễ tiêu hóa lại giàu dinh dưỡng, cháo cá lóc rau đắng thực sự là món ngon tuyệt vời đến từ miền Tây sông nước. Trời nóng, làm tô nóng hổi, vừa húp vừa lau mồ hôi. Mùa lạnh thì tô cháo lại làm ấm lòng biết bao thực khách. Tuy dân dã là thế đấy, vậy mà đã trở thành đặc sản có mặt quanh năm và là món phải thử khi có dịp ghé qua mảnh đất miền Tây này.

Đăng bởi: Quyên Thân

Từ khoá: Cách nấu cháo cá lóc rau đắng đậm chất miền Tây

Những Cách Chế Biến Khô Cá Lóc Miền Tây Siêu Đơn Giản

Có phải bạn đang tìm cách chế biến khô cá lóc miền Tây thơm ngon không? Đây là loại cá rất quen thuộc với người dân Việt. Nó được yêu thích hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Trong bài viết hôm nay chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn các làm ngon và đơn giản nhất

1. Cách chế biến khô cá lóc miền Tây đơn giản

Cách chọn cá: Bạn nên chọn những con cá còn tươi sống, không bị ươn để thịt dai ngon và sẽ không bị tanh, nồng sau khi phơi xong

Làm sạch cá, lấy hét nội tạng ra và xé làm đôi. Ướp với muối, bột ngọt, tiêu, ớt trong nửa tiếng. Sau đó, ta sẽ đem cá đi phơi với thời tiết nắng to trong 3 – 4 nắng là được. Ta sẽ uu tiên phơi ở những nơi nắng tốt và trên các mành tre. Chú ý, trong quá trình phơi bạn hãy lật đều hai mặt cá để khô đều cả hai mặt

Sau khi phơi hoàn thành, ta sẽ đem chia thành từng nửa ký và bỏ vào các túi nilong được hút chân không. Rồi cho vào tủ bảo quản, tủ lạnh để bảo quản tốt hơn

2. Khô cá lóc sốt nước mắm chua ngọt

Nguyên liệu:

Cá lóc khô

Bột năng

Gia vị

Cách thực hiện:

Bước 1: Làm sạch cá lóc rồi cắt khúc ra

Bước 2: Lăn miếng cá lóc qua một lớp bột năng để không bị văng dầu khi chiên. Tiếp theo, ta tiến hành chiên đều hai mặt cá cho vàng đều

Bước 3: Làm hỗn hợp sốt mắm chua ngọt, gồm: nước mắm, dấm, đường, ớt, tỏi và trộn đều

Bước 4: Đun nóng dầu ăn và nước sốt cho đến khi nó sệt lại, thì cho cá vào và đảo đều khoảng 5 phút

3. Khô cá lóc một nắng rim nước dừa

Nguyên liệu:

Cá lóc khô

Hành tím, tỏi

Hành lá, ớt quả

Dừa xiêm

Gia vị

Cách thực hiện:

Cắt từng khúc cá lóc một nắng. Sau đó, cắt khúc ra. Hành, tỏi thì bạn bóc vỏ rồi bằm nhuyễn ra. Ướp cá với gia vị, gồm: nước mắm, tiêu, bột ngọt, đường, ớt bột, hành tỏi trong nửa tiếng. Bổ dừa xiêm ra và lấy nước. Phi thơm tỏi trên chảo dầu nóng rồi chiên vàng hai mặt cá

Cho nước dừa tươi, nước mắm, bột ngọt, đường vào đun cho nó sôi, thì ta cho cá lóc vào nấu chung với lửa nó. Cho cá chín thì thêm hành lá, ớt vào là được

4. Khô cá lóc kho riềng

Nguyên liệu:

Cá lóc khô

Củ riềng, hạt tiêu xanh

Hành tím, ớt tươi

Gia vị

Cách thực hiện:

Bước 1: Cắt từng khúc cá lóc một nắng. Sau đó, lọc bỏ xương rồi đem ướp với gia vị: nước mắm, bột ngọt, tiêu, đường trong 30 phút là được

Bước 2: Chiên sơ qua cá trên chảo dầu nóng, sao cho chín đều hai mặt

Bước 3: Phi thơm hành, riềng. Rồi cho cá vào nồi kho với lửa nhỏ liu riu, cho đến khi cá chín thì cho thêm hành lá, ớt là được

5. Khô cá lóc trộn gỏi bưởi 

Nguyên liệu:

Khô cá lóc

Bưởi

Gia vị

Ớt, tỏi

Rau ngò gai,..

Cách thực hiện:

Nướng chín khô cá lóc rồi xé nhỏ thịt ra. Bưởi thì ta gọt sạch vỏ rồi tách múi riêng ra. Sau đó, trộn tất cả gồm thịt cá, tép bưởi, nước nắm, đường, ớt,.. tùy khẩu vị của bạn. Cho thêm ít ngò gai, rau thơm là được

6. Gỏi Sầu Đâu Khô Cá Lóc

Nguyên liệu:

Khô cá lóc

Lá sầu đâu

Dưa leo

Thơm

Me chín

Ớt xay, Tỏi

Rau răm, ngò gai

Cách thực hiện:

Pha nước sốt, gồm: nước cốt me, đường, nước nắm, tỏi, ớt xay. Nướng khô cá lóc rồi tách riêng phần thịt ra. Thái mỏng lát dưa leo, thơm. Băm nhuyễn ngò gai, rau răm. Chần sơ lá sầu đâu rồi ngâm với nước đá

Trộn tất cả các loại rau lại với nhau, sau đó cho nước trộn gỏi vào để trộn đều với nhau. Sau đó, cho thịt khô cá lóc xé nhỏ vào rồi trộn đều là được.

7. Gỏi Rau Càng Cua Khô Cá Lóc

Nguyên liệu:

Rau càng cua

Khô cá lóc

Hành phi, đậu phộng

Gia vị

Cách thực hiện:

Rửa rau càng cua với nước muối pha loãng. Nướng sơ qua khô cá lóc cho nó chín vàng rồi tách riêng phần thịt ra

Nước trộn gỏi, gồm: đường, nước mắm, nước giấm, ớt và tỏi băm và trộn đều. Cho rau ra đĩa và cho khô cá lóc vào. Cuối cùng là rưới nước gỏi lên trộn đều. Cho thêm hành phi, đậu phộng cho ngon hơn.

8. Cá lóc khô kho

Đầu tiên, bạn hãy ngâm cá khô với nước ấm khoảng 15 phút, chờ cho cá nở ra. Sau đó, ta rửa sạch lại với nước để loại bỏ hết bụi bẩn. Tiếp theo, ta cắt khúc tùy ý

Tiếp theo ta cho cá vào nồi kho, cho thêm nước màu va nước ấm, hạt nêm, muối, bột ngọt, đường, tiêu, nước mắm, ớt. Sau đó, ta đậy nắp lại và ướp cá 15 phút.

Tiếp theo, ta đun nồi cá cho tới khi sôi thì hạ lửa nhỏ lại. Cho thêm hành tím phi thơm vào nấu chung. Đổ thêm ít nước vào đun cho tới khi nước sệt lại, thì cho thêm hành lá, ớt vào là được.

Đăng bởi: Ngân Trần

Từ khoá: Những cách chế biến khô cá lóc miền Tây siêu đơn giản

Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Mướp Đắng Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Nguyên liệu:

– 2 bб»™ xЖ°ЖЎng gГ

– 2 củ hành tây

– 500 g cá thác lác tươi

– 4 trái khổ qua

– Bó hành lá

– Bún tươi

– Nước mắm, ớt

Cách nấu:

– Xương gà hầm với củ hành tây lấy khoảng 2.5 lít nước dùng.

– Cá thác lác khi mua dùng muỗng tán nhuyễn ướp cùng gia vị: hành tỏi băm, tiêu, nước mắm, hạt nêm.

– Khổ qua bào mỏng ngâm qua nước muối cho bớt đắng. Làm ráo nước cho vào đĩa cùng hành lá cắt khúc để vào tủ lạnh cho khổ qua dòn trước khi ăn..

– Nêm nếm nồi nước dùng cho vừa ăn rồi cho ra nồi lẩu. Ăn kèm là bún, khổ qua, cá thác lác, nước mắm ớt.

– Khi ăn, chỉ cần cho từng viên cá nhỏ vào nồi lẩu. Nước sôi cá chín, nhúng khổ qua vào ăn cùng. Khổ qua ăn vừa chín sẽ không đắng. Bạn có thể cho thêm vài trái ớt vào nước lẩu nếu thích ăn cay, không những vậy, vị cay của ớt còn làm giảm đi vị đắng của khổ qua.

Các loại rau ăn kèm trong món lẩu cá thác lác

Đối với ai yêu thích khổ qua, thì món lẩu cá thác lác chỉ cần khổ qua để nhúng là đủ. Tuy nhiên, để tăng sự phong phú cho món ăn, bạn có thể chuẩn bị một số loại rau khác để ăn cùng. Ví dụ như: bắp cải, mồng tơi, tần ô, hành lá,….

Những loại rau ăn kèm giúp món ăn đỡ ngán, mùi vị thêm ngon. Ăn nhiều rau còn tốt cho sức khỏe như tiêu hóa, làm đẹp da,…Vì vậy, nếu bạn thích rau gì thì cứ đưa vào nhúng lẩu. Không cần quá khuôn khổ, chỉ cần các thực phẩm đừng xung khắc với nhau.

Những lưu ý trong quá trình chế biến

Chọn nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây là bước đầu tiên để món ăn vừa ngon vừa chất lượng.

Khi nấu nước lẩu, cần liên tục vớt bọt. Dùng vá vớt các bọt màu nâu nổi lên, lấy bỏ đi để nồi nước được trong.

Ăn lẩu thường ăn lâu nên mọi người cần nêm vừa ăn, đừng nêm mặn. Trong qua trình nhúng lẩu, nước sẽ sắc lại, vị của nước sẽ mặn hơn.

Khổ qua thường dư nhiều thuốc trừ sâu nên mọi người hãy chọn nơi bán uy tín. Nếu khổ qua tự trồng thì càng tốt, vị của khổ qua sẽ thanh và đảm bảo an toàn.

Cá thác lác cần loại bỏ xương hoàn toàn. Để trong quá trình ăn, mọi người không bị hóc xương, đặc biệt là các em nhỏ.

Video hướng dẫn cách nấu lẩu cá thác lác mướp đắng ngon chuẩn vị

Thông tin cách nấu lẩu cá thác lác mướp đắng ngon chuẩn vị

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 40M

Món ăn tại nhà dành cho : 6 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 694 calories

Đăng bởi: Ngọc Như Nguyễn

Từ khoá: Cách nấu lẩu cá thác lác mướp đắng thơm ngon, bổ dưỡng

4 Cách Kho Cá Lóc Đậm Màu Chuẩn Vị Thơm Ngon Không Thể Cưỡng

Cá lóc kho không còn xa lạ với người Việt Nam chúng ta. Tuy vậy, để có nồi cá lóc kho đẹp màu, chuẩn vị không phải là một điều đơn giản. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn một bí kíp kho cá lóc bất bại mà ai cũng có thể vận dụng dễ dàng đấy!

Hãy ra chợ và chọn một con cá lóc đồng tươi ngon

Cá lóc đồng có vảy cứng và đậm màu vì sống lâu ngày và len lỏi trong bùn đất.

Đầu có dạng thon dài, không cụt và tròn như cá lóc nuôi.

Hãy chọn những con cá thon, săn chắc và kích thước vừa phải, nặng khoảng 0.5 kg/ 1 con. Không nên chọn cá to, bụng nhiều mỡ.

Mang cá màu hồng tươi, không đỏ bầm hoặc thâm đen.

Bí quyết sơ chế cá lóc nhanh chóng và không tanh

Sau khi lựa chọn được một con cá lóc ưng ý, chúng ta sẽ sơ chế trước khi chế biến:

Bước 1: Đầu tiên phải đánh bỏ sạch vẩy cá, cắt bỏ vây nhọn trên sống lưng và đuôi cá.

Bước 2: Khéo léo cắt mang cá, từ từ móc sạch bụng cá và nhất là lớp màng đục trong bụng cá.

Lưu ý: Hai bên sườn cá có một sợi gân trắng tạo ra mùi tanh. Khi làm cá, nhớ cắt sát mang cá sẽ thấy đường gân đó lộ ra. Dùng tay lấy đường gân đó thì cá sẽ bớt mùi tanh khi chế biến.

Bước 3: Đối với các chất nhầy ngoài da cá, bạn có thể sử dụng tro bếp, chà xát lên mình cá sẽ giúp loại bỏ chất nhầy. Nếu không có sẵn tro bếp, có thể đun nước hơi nóng, rưới lên mình cá rồi dùng dao cạo sạch vừa giúp cá sạch chất nhầy vừa loại bỏ mùi tanh.

Công thức kho cá chuẩn tạo nên món ăn ngon

Cá lóc được chế biến trong rất nhiều món ngon, đặc biệt là món kho. Những món cá lóc kho đậm chất Việt như: cá lóc kho tộ, cá lóc kho nghệ, cá lóc kho mía, cá lóc kho nước cốt dừa.

1. Cá lóc kho tộ nổi danh mọi miền

Nguyên liệu:

1 con cá lóc (Khoảng 600 gram)

2 muỗng cà phê hạt nêm

1/2 muỗng cà phê bột ngọt

2 muỗng cà phê đường trắng

1/2 muỗng cà phê tiêu

3 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh nước màu

2 trái ớt tươi

4 củ hành tím

2 nhánh hành lá

1 muỗng canh dầu ăn

Cách làm:

Cá lóc làm sạch, cắt khúc nhỏ dày khoảng 1.5 đến 2 cm. Dùng nước màu pha loãng với 1,5 muỗng canh nước ấm. Xếp cá vào nồi đất, ướp với hạt nêm, muối, bột ngọt, đường, tiêu, nước mắm, nước màu đã pha và 2 trái ớt cắt nhỏ ướp trong khoảng 10 phút.

Đặt nồi lên bếp, đậy nấp đun sôi. Hành tím cắt lát mỏng, phi sơ với 1 muỗng canh dầu ăn. Khi nồi cá sôi thì cho hành tím cùng dầu vào nồi cá trộn đều.

Thêm 200ml nước lọc vào rồi đậy nấp đun trong 30 phút với lửa vừa. Sau đó thêm hành lá, ớt cắt lát rồi tắt bếp là hoàn thành.

2. Cá lóc kho nước cốt dừa béo ngậy

Nguyên liệu:

700 gr cá lóc

400 ml nước cốt dừa

2 củ hành tím

4 tép tỏi

2 trái ớt

1 chén dầu ăn

2 muỗng canh nước mắm

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng canh đường trắng

1/2 muỗng cà phê hạt nêm

1 muỗng canh gừng băm

30 ml rượu trắng

1 cây hành lá

Cách làm:

Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

Cá rửa sạch với gừng và rượu trắng cho hết tanh. Làm nóng dầu, cho cá vào chiên vàng.

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tỏi. Sau đó đổ nước cốt dừa vào nồi, thêm nước mắm, đường, hạt nêm, muối.

Chờ cho nước cốt dừa sôi thì cho cá đã chiên vào, thêm ớt, để lửa liu riu cho cá thấm gia vị.

Nước dừa gần cạn thì rắc hành lá rồi tắt bếp. Cho cá ra đĩa, ăn nóng với cơm.

3. Cá lóc kho mía mềm mại, ngọt thanh

Nguyên liệu:

350 gr cá lóc

2 củ hành tím

2 trái ớt

2 cây mía

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng cà phê hạt nêm

1/2 muỗng cà phê tiêu

2 muỗng canh dầu ăn

1 muỗng canh dầu hào

1 muỗng canh nước màu

100 gr hành lá

Cách làm:

Cá lóc làm sạch, cạo vảy, cắt khúc. Thêm hành tím cắt mỏng vào.

Mía ép lấy nước, bỏ bã. Cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước màu, nước mía vào tô cá lóc, ướp khoảng 10 phút.

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cá lóc vào, chiên sơ qua vàng đều 2 mặt. Giữ lại phần nước ướp. Cho phần nước ướp cá lóc vào, nấu nhỏ lửa khoảng 10 phút.

Cuối cùng, cho ớt, hành lá cắt nhỏ vào, nấu thêm 1 phút tắt bếp, hoàn thành.

4. Cá lóc kho nghệ tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu:

2 con cá lóc

2 củ củ nghệ

2 muỗng canh dầu ăn

2 trái ớt

3 củ hành tím

1/2 muỗng cà phê tiêu

3 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh đường trắng

2 muỗng cà phê hạt nêm

300 ml nước dừa

Cách làm:

Cá mua về đánh sạch vảy, mổ bỏ hết ruột, cắt cá thành các khúc nhỏ, rửa sạch và để ráo nước.

Nghệ củ chọn những củ vỏ tươi, rửa sạch cát, dùng dao cạo sạch vỏ rồi cắt nhỏ cho vào cối giã nát. Hành tím và tỏi băm nhỏ. Ớt cắt nhỏ.

Cá ướp với nghệ, ớt, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu trong khoảng 10-15 phút.

Phi thơm hành tím, tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho cá đã ướp vào đảo đều cho săn lại. Sau thêm thêm nước dừa vào xâm xấp mặt cá, đun lửa to vừa cho nước cạn lại là được.

Nồi đất – bí quyết của món kho Việt tuyệt vời

Theo kinh nghiệm dân gian, các món ăn nấu bằng dụng cụ đất nung có hương vị và chất lượng hơn hẳn nấu bằng dụng cụ kim loại. Ở nhiệt độ 1000C, các thành phần của thức ăn được nấu chín trong nồi đất hầu như không có bất kỳ một phản ứng hóa học nào xảy ra làm thay đổi tính chất của thức ăn.

Bên cạnh đó, nồi đất giữ nhiệt tốt hơn rất nhiều so với các loại nồi khác. Khi tắt bếp, món ăn vẫn sẽ tiếp tục sôi. Thậm chí trong lúc ăn, món ăn của bạn vẫn luôn được giữ ấm nóng, ngon vô cùng.

Đăng bởi: Tiến Đạt Nguyễn

Từ khoá: 4 cách kho cá lóc đậm màu chuẩn vị thơm ngon không thể cưỡng

Bí Quyết Nấu Cháo Ếch Singapore Thơm Ngon Đậm Đà

Cháo ếch là món ăn nổi tiếng của Singapore được du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây. Món ăn không chỉ thơm ngon mà còn rất có lợi cho sức khỏe. Trong thịt ếch chứa rất ít cholesterol, giàu protein và kali, hỗ trợ giảm huyết áp cao, đột quỵ, suy nhược thần kinh, thể chất, bồi bổ sức khỏe,…

250g ếch làm sẵn

100g gạo nếp

Hành lá, hành tím, ớt

1/2 củ hành tây

Gia vị: bột bắp (hoặc bột năng), dầu mè, dầu hào, nước tương, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, đường.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt ếch mua về rửa sạch với nước lạnh rồi cắt làm hai. Hành tím bỏ vỏ, cắt lát mỏng. Hành tây rửa sạch rồi cắt thành hạt lựu. Hành lá rửa sạch, chia làm 2 phần, một phần thái nhuyễn và phần còn lại cắt thành từng khúc khoảng 3 – 4cm.

Bước 2 Nấu cháo

Cho vào nồi 1.5 lít nước, đun sôi, sau đó cho gạo đã xay nhuyễn vào, nấu cho đến khi gạo nở nhừ ra thành cháo là được, để lửa vừa khi nấu cháo. Nhớ khuấy đều để phần cháo dưới đáy nồi không bị cháy khét.

Bước 3 Ướp thịt ếch

Cho vào tô ếch ¼ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê nước tương rồi trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 4 Pha nước sốt

Cho vào nửa chén nước 2 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, ½ phần hành tây đã băm hạt lựu, ½ phần hành tím đã thái lát sau đó khuấy đều tay.

Cho 1 muỗng canh bột bắp vào chén và đổ một ít nước vào rồi khuấy đều lên để tạo độ sệt cho món ăn.

Bước 5 Nấu thịt ếch

Đặt nồi đất lên bếp và cho vào một ít dầu ăn, khi dầu nóng lên, cho một ít hành tím vào phi vàng thơm. Khi hành tím đã đổi màu thì cho hành tây và ớt vào, đảo đều tay sau đó cho ếch vào xào đến khi thịt ếch săn lại rồi cho vào nồi phần nước sốt vừa pha. Để lửa nhỏ và nấu đến khi phần nước sệt lại thì cho thêm bột bắp, đảo đều rồi thêm nửa muỗng canh dầu mè. Cho một ít hành lá cắt khúc lên trên rồi tắt bếp.

Bước 6 Thành phẩm

Thịt ếch đậm đà, đẫm vị lại cực kỳ săn chắc kết hợp cùng nước sốt hơi kẹo, hành lá thơm cùng tiêu và ớt cay cay sẽ đánh thức vị giác của bạn. Tô cháo trắng thơm dẻo đơn giản ăn cùng với thịt ếch đã kho thì không còn gì tuyệt vời hơn, đặc biệt là trong những ngày mưa.

Advertisement

Cách ăn cháo ếch Singapore đúng điệu nhất múc một muỗng nước sốt kho thịt ếch cho vào tô cháo trắng, thưởng thức dần dần từng muỗng để cháo và ếch kho hoà quyện một cách từ từ, ớt và tiêu cay cay sẽ chạm đến từng giác quan của bạn, hương vị đậm đà, đặc biệt chắc chắn sẽ khiến bạn không thể nào quên.

Nên Nấu Cháo Trứng Gà Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm?

Trứng là thực phẩm cung cấp nhiều chất đạm và dễ hấp thu. Trong trứng gà có chứa canxi, magie, sắt, kẽm và một lượng lớn vitamin A, D, E, B1, B6, B12,… rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên cũng không nên cho trẻ ăn quá nhiều vì hàm lượng chất béo trong trứng cao làm bé dễ bị đầy bụng, khó tiêu.

1. Cháo trứng gà cà chua

Cà chua chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe trẻ em, trong 100g cà chua chứa khoảng 94.78g nước, 1.16g protein, 3.18g carbohydrate, 5mg canxi, 0.9g chất xơ và16 kcal năng lượng. Bên cạnh đó, nhờ lượng alpha-carotene và beta-carotene dồi dào nên đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển thị lực của bé. Vitamin K giúp xương chắc khỏe, vitamin C giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh chống lại bệnh tật.

2. Cháo trứng gà thịt bò nấm hương

3. Cháo trứng gà bắp cải

Thành phần dinh dưỡng và lượng vitamin trong bắp cải nhiều gấp 4.5 lần so với cà rốt và 3.6 lần so với khoai tây. Ngoài ra, vitamin A và P trong cải bắp kết hợp với nhau làm cho thành mạch máu bền vững hơn.

4. Cháo trứng gà hạt sen cà rốt

Lượng beta-carotene cao trong cà rốt sẽ giúp mắt trẻ sáng tinh anh. Ngoài ra, ăn nhiều cà rốt còn hỗ trợ giảm táo bón. Ngoài công dụng giúp cho bé có một giấc ngủ ngon sâu hơn, hạt sen còn hỗ trợ cho bé phát triển tốt về hệ xương khớp.

5. Cháo đậu đỏ trứng gà

Đậu đỏ là một trong những loại hạt giàu dinh dưỡng hàng đầu rất có lợi cho sức khỏe con người và đặc biệt cũng rất tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Với 1 chén đậu đỏ nấu chín, bé sẽ nhận được gần 1/2 nhu cầu chất xơ hàng ngàygiúp hệ tiêu hóa phát triển tốt hơn.

Các mẹ có thể cho trẻ ăn trứng gà từ khoảng 6 tháng tuổi nhưng cần phải ăn đúng liều lượng. Tùy theo độ tuổi mà mẹ cho bé ăn trứng với số lượng khác nhau:

– Trẻ 6 – 7 tháng tuổi: ăn 2 – 3 bữa/tuần, ăn 1/2 lòng đỏ/bữa.

– Trẻ 8 – 12 tháng tuổi: ăn 3 – 4 bữa/tuần, ăn 1 lòng đỏ/bữa.

– Trẻ 1 – 2 tuổi: ăn 3 – 4 quả trứng/tuần, ăn đuợc cả lòng trắng.

– Trẻ từ 2 tuổi trở lên: có thể ăn 1 quả trứng/ngày.

Với những bé dưới 1 tuổi thì chỉ nên cho bé ăn lòng đỏ trứng gà vì chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho bé. Còn lòng trắng trứng gà có hàm lượng cao protein tiềm ẩn nguy cơ gây dị ứng nên các mẹ lưu ý nên tránh cho bé ăn lòng trắng trứng gà đến khi bé được khoảng 1 tuổi.

Advertisement

Với những bé thừa cân, các mẹ thường kiêng trứng cho bé – đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm vì với những bé dưới 2 tuổi, bé cần nguồn dinh dưỡng dồi dào để phát triển, bao gồm cả chất béo và cholesterol. Vì vậy, các loại thực phẩm chứa chất béo và cholesterol là hữu ích cho bé, kể cả các bé thừa cân.

Đối với những bé có các bệnh về tim mạch như bệnh tim bẩm sinh, hở van tim,… các mẹ nên hạn chế cho con ăn trứng bởi trong trứng có hàm lượng cholesterol cao dễ ảnh hưởng đến bệnh của trẻ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Cháo Cá Lóc Rau Đắng Đậm Chất Miền Tây trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!