Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Cách nấu bò sốt vang không cần rượu

Nguyên liệu

600 gr thịt bò thăn có mỡ và gân

2 củ cà rốt, 1 củ hành tây

2 cây sả và 30 cây sả băm

50 ml nước cốt dùa

40 gr tương dầu bò kho

30 gr bột năng

2 tép tỏi và 1 củ hành tím

Gia vị; 25 gr muối, 80 gr bột nêm, 30 gr đường và 60 gr ớt sa tế

Hướng dẫn nấu bò sốt vang không cần rượu

Bước 1: Sơ chế thịt bò và ướp thịt 

Hành tím, tỏi bạn bóc vỏ, đập dập

Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ vừa ăn. Cho thịt bò ra tô, ướp với hành tỏi băm + 20 gam sả băm + 40 gam tương dầu bò kho + 10 gam muối + 30 gam bột nêm+ 30 gam đường. Trộn đều và ướp chừng 30 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại 

Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc ngắn. Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau.

Sả bóc lớp vỏ bên ngoài, đập dập.

Bước 3: Xào chín các nguyên liệu

Bắc 1 chiếc chảo lớn lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho cà rốt + hành tây + 10 gam sả băm còn lại vào đảo thơm.

Tiếp đến bạn thêm thịt bò và đảo săn mềm.

Bước 4: Tiến hành nấu bò sốt vang 

Khi thịt bò đã săn mềm, bạn thêm vào 2 lít nước + 50 ml nước cốt dừa, hầm thịt trong vòng 2h cho mềm.

Trong thời gian hầm thịt, bạn hòa 30 gam bột năng với 1 ít nước.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Kết thúc quá trình, những gì bạn cần lúc này là cho món thịt bò sốt vang ra tô và thưởng thức.

Món ngon từ bò này có thể ăn kèm cùng bánh mì, bún tươi hoặc cả cơm trắng tùy thích. Chắc chắn hương vị nào cũng đem đến cho bạn sự hài lòng và yêu thích.

2. Cách nấu bò sốt vang chuẩn vị miền Bắc

Nguyên liệu

Thịt bắp bò: 700 gr, chọn bắp bò vì khi ăn thịt mềm, không bị khô, có cả gân và thịt

Cà rốt: 1 củ

Khoai tây: 5 – 7 củ loại vừa.

Cà chua: 4 trái

Rượu vang: 100 ml

Hành tây: 1 củ

Tỏi khô: 1 củ

Gừng tươi: 1 nhánh

Ngò rí: 1 bó

Bột năng: 2 muỗng canh

Gia vị nêm nếm: muối ăn, đường, hạt tiêu, hạt nêm

Hướng dẫn nấu bò sốt vang chuẩn vị miền Bắc

Bước 1: Sơ chế thịt bò và ướp thịt

Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt lát, đập dập.

Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Thịt bắp bò mang về rửa cùng nước muối pha loãng nhiều lần. Sau đó xả lại với nước rồi thả vào nồi nước sôi có thả vài lát lát gừng đập dập trong đó để khử mùi hôi.

Thả thịt vào trở về qua lại vài lần thì vớt ra ngay để thả vào thau nước lạnh. Cách này giúp thịt bò được săn chắc lại và ngon dai hơn.

Xong, bạn cắt thịt bò thành từng lát mỏng rồi đem đi ướp cùng 1/2 muỗng tỏi băm, đường, muối, một chút rượu vang. Trộn đều hỗn hợp và để yên chừng 30 phút.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau. Bỏ hết hạt của chúng đi rồi cho vào máy sinh tố để xay nhuyễn. Xay xong, bạn lọc lấy nước cốt cà chua và bỏ đi phần bã.

Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch. Sau đó bạn tiến hành tỉa hoa và cắt cà rốt thành những lát mỏng.

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt ra làm tư.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi bổ làm tư để tách ra thành từng miếng nhỏ.

Ngò  rí cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi mang đi cắt nhỏ.

Bước 3: Tiến hành nấu bò sốt vang

Bạn bắc nồi lên bếp, bật lửa đun nóng rồi cho dầu ăn vào.

Khi dầu ăn nóng lên, bạn đổ thịt bò vào xào qua lại với lửa lớn cho chúng săn lại thì đổ nước cốt cà chua vào.

Đảo đều tay đến khi nước sốt cà chua sền sệt lại thì bạn đổ rượu vang cùng một chút nước lọc vào nồi sao cho chúng cao xâm xấp thịt bò.

Nấu đến khi nước trong nồi sôi lên thì bạn đậy nắp lại, vặn nhỏ lửa xuống một chút rồi hầm trong vòng 1 tiếng đồng hồ.

Sau 1 tiếng, bạn mở nắp nồi, cho thêm 1 chén nước lọc vào đó cùng cà rốt, khoai tây, hành tây và tỏi băm.

Nấu thêm khoảng 30 phút thì bạn khuấy bột năng cùng nước lọc để đổ vào nồi. Vừa đổ từ từ vừa khuấy nhẹ nhàng đến khi nước trong nồi sền sệt lại thì bạn tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức 

Đến đây, bạn chỉ cần múc bò sốt vang ra một cái tô sứ hoặc trong một chiếc nồi đất.

Sau đó rắc hạt tiêu cùng ngò rí lên trên để trang trí và giúp hương vị món ăn thêm phần nồng nàn.

Từng miếng thịt bò đậm đà, mềm thơm quyện với vị cay ngon của gừng sả, thêm vào đó cả vị ngọt hương của cà rốt mới hấp dẫn vị giác làm sao. Nếu như trước kia, mỗi lần nhìn thấy món bò sốt vang, bạn nghĩ phải thật khéo tay mới có thể thực hiện được, thì hôm nay, khi gặp được cách nấu bò sốt vang vừa dễ vừa ngon đúng điệu tại Wiki Cách Làm, tin rằng bạn đã có thể tự tin chiêu đãi cả nhà món ngon này rồi đấy.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao

Gà bó xôi là một món ngon nức lòng, hương vị nồng nàn và lớp xôi giòn tan trong miệng thơn ngon khó cưỡng. Để chế biến món gà bó xôi tuy có phần khó làm, chế biến công phu nhưng nó thể hiện được sự tinh tế trong cách nấu, chắc chắn sẽ lựa chọn số một cho các ngày quan trọng trong gia đình. Món này là sự kết hợp độc đáo giữa vỏ xôi nếp giòn tan bên ngoài bọc bên trong là vị ngọt thơm của gà, đậm đà ngon miệng. Wiki Cách Làm sẽ hướng dẫn cách làm gà bó xôi đơn giản để bạn có thể chế biến món gà bó xôi nóng hổi, thơm ngon một cách dễ dàng nhất.

1. Cách làm gà bó xôi giòn ngon, thơm phức

Nguyên liệu

Gà đã được làm sạch: 1 con

Gạo nếp: 0,5 kg

Hạt sen: 30 gr

Cà rốt, khoai tây

Gia vị cần thiết

Nước cốt dừa, chanh, lá chanh, ớt trái

Hướng dẫn làm gà bó xôi giòn ngon, thơm phức

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Đầu tiên bạn cần làm sạch gà và lấy phần nội tạng, lòng…bên trong con gà ra, rửa sạch gà bằng nước muối rồi để cho ráo.

Lá chanh thái sợi.

Hạt sen luộc sơ qua, vừa phải, đừng để hạt sen chín quá.

Cà rốt, khoai tây rửa sạch, gọt vỏ thái hạt lựu cũng mang luộc sơ qua.

Bước 2: Dồn rau củ vào bụng gà 

Bây giờ bạn mở phần bụng của gà, phải làm khéo tay để phần bụng gà không bị xấu, cho hạt sen, cà rốt, khoai tây cho thêm các gia vị như một chút tiêu, muối, hạt nêm, bột ngọt, ớt, lá chanh.

Để trong khoảng 1 giờ để gia vị ngấm vào rồi mang đi hấp cho chín.

Bước 3: Hấp chín nếp

Nếp chọn loại ngon, vo sạch với nước rồi ngâm trong chậu nước đã pha sẵn nước cốt dừa, chút muối, ngâm trong khoảng 1 giờ để nếp nở đều.

Khi nếp đã nở bạn vớt ra để ráo rồi trộn một chút muối. Tiếp đó bạn mang nếp đi hấp.

Bước 4: Tiến hành làm gà bó xôi 

Trong khi đợi xôi nếp và gà đang hấp, bạn chuẩn bị một cái khay hoặc mâm sạch, lót nilon lên mâm hoặc khay.

Khi xôi đã được, bạn cho xôi lên nilon và dán mỏng xôi, đặt con gà vào và dùng xôi bọc kín hết xung quanh, dùng tay nắn cho đều xôi.

Bước 5: Chiên gà bó xôi 

Bật bếp ga lên, cho dầu vào chảo và đun sôi dầu, cho gà bó xôi vào chiên đến khi lớp vỏ vàng ươm và giòn.

Vớt gà ra để lên giấy thấm dầu.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức 

Đặt gà bó xôi và đĩa, rắc một ít ngò thơm lên trên, trang trí xung quanh cho món gà bó xôi thêm phần đẹp mắt, hấp dẫn hơn.

Khi ăn bạn dùng dao chặt gà ra từng miếng vừa ăn, món này ăn khi còn nóng thì mới ngon vì như vậy sẽ không mất đi độ giòn của xôi, vị ngọt của hạt sen, cà rốt, khoai tây…và vị thơm của lá chanh hòa quyện trong thịt gà.

2. Cách làm gà bó xôi đậm đà

Nguyên liệu

1 con gà ta nặng khoảng 1,2 kg

300 gr các loại rau củ thập cẩm: hạt sen, nấm hương, ngô non, đậu hà lan

200 gr gạo nếp

1 củ tỏi

1 củ hành tím

Gia vị nêm nếm: Muối, đường, mì chính, nước mắm,

Tiêu xay, dầu ăn…

Hướng dẫn làm gà bó xôi đậm đà

Bước 1: Sơ chế gà 

Gà mang về bạn hãy làm sạch chúng bằng cách dùng muối hạt cùng nước cốt chanh chà khắp da ngoài và bụng trong của con gà. Tốt nhất bạn nên mua gà tươi đã được người bán làm sạch để tiết kiệm thời gian đáng kể cho khâu này.

Nội tạng của gà bạn chỉ cần giữ lại trứng non để chế biến món gà bó xôi. Những nội tạng khác của con gà bạn có thể giữ lại để nấu thành những món ăn khác.

Rửa sạch cả trong và ngoài con gà xong thì bạn đem chúng đi ướp cùng 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, ½ muỗng mì chính, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng dầu hào.

Lưu ý: 

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại 

Nấm hương cắt bỏ gốc cứng, đem đi ngâm trong nước nóng khoảng 30 phút rồi vớt ra rửa sạch, thái nhỏ.

Hạt sen, ngô non và đậu hà lan, bạn mang chúng đi rửa sạch rồi chần sơ qua trong nước sôi chừng 5 phút thôi thì vớt ra ngay.

Gạo nếp trước hết đem đi ngâm qua đêm cho chúng nở mềm. Sau đó đem đi vo sạch và để sang một bên.

Tỏi, hành tím bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Bước 3: Chiên chín thịt gà 

Trước khi tiến hành chiên thịt gà, bạn hãy chuẩn bị một cái khay được lót sẵn giấy thấm dầu lên đó để lát sau đựng thịt gà.

Bạn bắc chảo lên bếp, bật lửa lên đun nóng đến khi dầu ăn sôi lên thì bạn thả thịt gà vào chiên ngập dầu.

Khi thịt gà chín, bạn vớt ra để lên dĩa. Đợi nguội một chút thì bạn xé nhỏ thịt gà ra.

Bước 4: Đồ xôi

Đổ nước vào nồi cách thủy để đun sôi tạo hơi nóng.

Bạn cho gạo nếp vào xửng để tiến hành hấp chín chúng trong nồi. Bước này cần khoảng 30-45 phút.

Bước 5: Làm nhân gà bó xôi

Bắc chảo lên bếp, đổ một chút dầu ăn cùng hành, tỏi băm vào đó rồi đến khi chúng dậy mùi thơm.

Khi hành tỏi dậy mùi thơm, bạn cho thịt gà cùng các loại rau củ thập cẩm vào xào, dùng một chút hạt nêm, nước mắm và bột ngọt nêm nếm cho vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 6: Bọc gà trong xôi 

Bạn lấy một lượng gạo nếp vừa đủ, dàn đều chúng trên khay rồi cho phần nhân đã được xào chín vào mép của lớp gạo.

Sau đó cuộn tròn lớp gạo nếp lại và nặn thành hình tròn hoặc bầu dục tùy thích.

Bước 7: Chiên vàng gà bó xôi

Bạn đổ bột chiên xù ra một chiếc tô đủ lớn. Đồng thời đun sôi một chảo dầu ăn.

Bạn lăn bó xôi qua bột chiên xù rồi thả chúng vào chảo dầu đang sôi.

Lưu ý: Khi vừa thả bó xôi vào, bạn hãy vặn lửa nhỏ xuống. Lát sau mới chỉnh lửa lớn hơn để lớp xôi bên ngoài được giòn ngon, thơm phức.

Bước 8: Hoàn thành và thưởng thức 

Bạn gắp những bó xôi bọc gà đã chín đặt lên giấy thấm dầu. Khi nào gần ăn thì hãy lấy giấy ra khỏi dĩa.

Dùng thêm một vài lát cà chua và dưa leo trang trí xung quanh viền dĩa để tăng tính thẩm mỹ cho món ăn.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

15 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên liệu làm cháo thịt bò bí đao

1 bát cháo trắng

40g thịt bò

½ trái bí đao

Gia vị: Dầu cá hồi, hạt nêm

Cách làm cháo thịt bò bí đao

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về, bạn rửa sạch, dùng dao băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhuyễn. Bí đao rửa sạch, gọt bỏ vỏ sau đó băm nhuyễn.

Bước 2 Nấu cháo

Cho 1 bát cháo trắng đã nấu sẵn vào nồi, thêm vào một ít nước lọc rồi đánh tan cháo. Sau khi cháo đã sôi thì cho thịt bò băm nhuyễn vào, đảo đều cho thịt bò và cháo hòa quyện vào nhau.

Khi cảm thấy cháo đã sệt thì bạn cho thêm ½ chén nước để làm loãng cháo. Tiếp tục khuấy đều và cho thêm bí đao vào. Cho thêm ¼ muỗng cà phê hạt nêm và nấu thêm 2 – 3 phút thì tắt bếp. Sau cùng cho thêm 1 muỗng cà phê dầu cá hồi.

Bước 3 Thành phẩm

Bát cháo thịt bò bí đao thơm ngon đã hoàn thành một cách nhanh chóng phải không nào. Hương vị cháo thơm lừng, giúp bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Còn chần chờ gì mà không làm ngay cho bé yêu thưởng thức đi nào.

Nguyên liệu làm cháo thịt bò rau dền

1 bát cháo trắng

40g thịt bò

3 – 4 lá rau dền đỏ

Gia vị: Dầu cá hồi

Cách làm cháo thịt bò rau dền

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò và rau dền sau khi mua về, bạn rửa sạch, dùng dao băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn bằng cối.

Bước 2 Nấu cháo

Cho 1 bát cháo trắng vào nồi, pha thêm với 1 bát nước lọc để làm loãng cháo. Nấu đến khi cháo sôi thì cho thịt bò vào, đảo đều. Sau khi nấu được tầm 2 – 3 phút thì cho rau dền đỏ vào. Tiếp tục nấu thêm 3 phút rồi cho ½ muỗng cà phê dầu cá hồi vào và tắt bếp.

Bước 3 Thành phẩm

Món cháo thịt bò bằm truyền thống thơm ngon, bổ dưỡng giúp cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Phần cháo sánh mịn, thịt bò thơm lừng, thấm vị, chắc chắn sẽ khiến bé yêu nhà bạn phải mê mẩn đấy. Còn chần chờ gì mà không vào bếp ngay thôi nào.

Món cháo bí đỏ thịt bò không mất quá nhiều thời gian của các mẹ. Với hương thơm lừng của bí đỏ và thịt bò, màu vàng óng đẹp mắt chắc chắn khiến bé nhà bạn nhìn đã món ăn. Bổ sung món cháo bí đỏ thịt bò vào thực đơn sẽ giúp cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ phát triển toàn diện.

Chỉ với những công đoạn đơn giản, các mẹ dù có bận đến mấy cũng có thể chế biến món cháo thịt bò rau muống này cho các bé nhỏ nhà mình. Hương vị cháo đậm đà, thơm ngon và không kém phần bổ dưỡng sẽ là sự lựa chọn không thể thiếu trong thực đơn hằng ngày đấy.

Món cháo thịt bò cà rốt tốt cho mắt, giúp bổ sung các vitamin, khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của các bé. Món ăn này vô cùng tiện lợi, đơn giản, dễ làm mà bất cứ mẹ nào cũng có thể hoàn thành. Còn chần chờ gì mà không vào bếp nấu ngay món cháo hấp dẫn này cho bé yêu nhà bạn nào.

Nếu những đứa trẻ nhà bạn quá biếng ăn, bạn có thể thử ngay công thức nấu cháo rau ngót thịt bò mà chúng tôi hướng dẫn. Với hương vị ngon miệng, mùi thơm hấp dẫn từ thịt bò cùng hàm lượng chất xơ dồi dào sẽ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho trẻ nhà bạn.

Nếu các mẹ có trẻ đang trong độ tuổi ăn dặm thì việc suy nghĩ món ăn cho bé chắc hẳn vô cùng khó khăn. Vậy còn chần chờ gì mà không thử ngay món cháo thịt bò khoai lang siêu hấp dẫn. Với hương thơm nhẹ hòa cùng vị bùi béo của khoai lang với thịt bò, món ăn chắc chắn sẽ khiến bé nhà bạn không bao giờ bỏ bữa.

Món cháo hạt sen bò viên là một trong những lựa chọn hấp dẫn, mới lạ cho cả gia đình những dịp cuối tuần. Không chỉ có hương vị thơm ngon ngọt lịm từ thịt và hạt sen, món ăn còn cung cấp cho cả nhà những dinh dưỡng thiết yếu cho ngày dài năng lượng.

Advertisement

Món cháo yến mạch bò với hương thơm lừng lan tỏa khắp không gian bếp, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt lịm của thịt bò, một chút bùi béo của yến mạch và phô mai. Đây là món ăn mà bạn nên bổ sung cho trong thực đơn của gia đình mình đấy.

Hương vị có một không hai của món cháo nấm mối sẽ làm cho bữa cơm gia đình ngày cuối tuần thêm đầm ấm. Khi ăn, vị ngọt tự nhiên của thịt bò hòa cùng hương thơm của nấm và chút cay cay của tiêu đen chắc chắn sẽ khiến bạn ấm lòng trong những ngày mưa lạnh.

Cháo thịt bò ngũ sắc bắt mắt là món ăn chắc chắn sẽ khiến trẻ mê ly. Hương vị thơm lừng cùng mùi vị không quá gắt chắc chắn là món cháo không thể thiếu trong thực đơn của các mẹ đấy.

Cách Làm Cocktail Tôm Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao Ngay Tại Nhà

Cocktail tôm là một món ăn cổ điển của Mỹ. Ngày nay, nó là một trong những món khai vị được phục vụ phổ biến nhất ở các nhà hàng vì sự đơn giản, tinh tế và ngon miệng. Nhưng với cách làm cocktail tôm mà chúng mình giới thiệu sau đây, bạn sẽ không cần phải đến một nhà hàng sang trọng mới có thể thưởng thức được món ăn hấp dẫn này.

Giá trị dinh dưỡng của món cocktail tôm

Tôm là một loại hải sản quen thuộc nhưng đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong tôm chứa các thành phần hóa học như methanolic và lipid, có khả năng chống chảy máu, chống ô xy hóa, kháng viêm, ngăn ngừa ung thư. Ngoài ra, tôm còn chứa nhiều axit béo omega như axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA), giúp phát triển não bộ và tăng cường phát triển thị giác ở trẻ nhỏ.

Loại hải sản này còn ít chất béo, chứa nhiều cholesterol tốt và rất ít cholesterol xấu. Vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng tôm hàng ngày mà không phải lo về sức khỏe tim mạch hay hệ tuần hoàn.

Một lợi ích nữa mà hầu như mọi người đều biết đến, đó là tôm chứa rất nhiều canxi. Một con tôm có thể bổ sung khoảng 52mg canxi cho cơ thể, nhiều nhất trong các loài hải sản. Từ đó giúp tăng cường sức khỏe của xương, tránh các bệnh về khớp hay loãng xương.

Nguyên liệu cần chuẩn bị Nước dùng

3 lít nước

1/2 củ hành tây, thái lát

2 tép tỏi, bóc vỏ và băm nhỏ

1 muỗng canh gia vị

1/2 quả chanh, cùng với nước ép

1 muỗng cà phê hạt tiêu đen

Nước sốt cocktail

1 muỗng cà phê nước chanh

3 muỗng sốt nóng

1 chút muối

Tôm

800gram tôm tươi

3 lít nước đá

Dụng cụ cần chuẩn bị

Cách làm cocktail tôm Làm nước dùng

Bước 1: Cho hành tây, tỏi băm, lá nguyệt quế, chanh, ngải giấm, rượu trắng vào một nồi lớn. Nêm chút gia vị và hạt tiêu. Sau đó, đổ vào 3 lít nước, đậy nắp và đun sôi. Khuấy một hoặc hai lần để đảm bảo rằng tất cả các thành phần được hòa trộn với nhau. Đun trong khoảng 20 phút để nước dùng có hương vị đậm đà hơn.

Làm nước sốt cocktail và tôm

Bước 1: Trong thời gian đợi nước dùng nấu xong, tiến hành làm phần nước sốt cocktail. Dùng một bát con, cho vào sốt cà chua, tương ớt, cải ngựa, nước chanh, sốt Worrouershire, sốt nóng và muối. Dùng cây đánh trứng hoặc thìa khuấy cho đến khi các nguyên liệu được trộn đều với nhau.

Bước 2: Sau khi trộn, bọc nước sốt cocktail bằng màng bọc thực phẩm và đặt trong tủ lạnh. Để nguội trong khi nấu tôm.

Bước 3: Chuẩn bị tôm tươi hoặc đông lạnh. Tôm tươi có hương vị và kết cấu vượt trội hơn, nhưng bạn cũng có thể dùng tôm đông lạnh nếu không có. Nhưng thời gian nấu sẽ lâu hơn so với tôm tươi.

Bước 4: Cho tôm còn nguyên vỏ vào nồi nước dùng đã chuẩn bị. Tôm tươi sẽ mất khoảng 5 phút để nấu chín. Với tôm đông lạnh, bạn nên rã đông trước để tiết kiệm thời gian nấu. Khi tôm chuyển sang màu đỏ cam, tiến hành vớt tôm ra.

Bước 5: Khi tôm chín, vớt ra bát nước đá, ngâm trong khoảng 30 giây để ngăn tôm chín tiếp và giữ cho chúng không bị dai.

Bước 6: Lấy tôm ra khỏi bát nước đá, để ráo nước. Hãy chắc chắn rằng tôm không bị ướt trước khi bạn trình bày ra đĩa.

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí món cocktail tôm

Sau khi chế biến, phần tôm được nấu chín nhưng không quá dai, ngọt vị nước dùng. Nước sốt ăn kèm có màu đỏ đẹp mắt của cà chua, gia vị nêm vừa miệng.

Trình bày tôm có hoặc không có vỏ bên cạnh bát nước sốt cocktail tự làm của bạn. Nếu muốn có một món ăn chuẩn nhà hàng 5 sao, hãy đặt tôm lên quanh miệng ly nước sốt cocktail, trang trí thêm vài lát chanh và đặt ly lên một bát nước đá.

Cách thưởng thức món cocktail tôm

Cocktail tôm thích hợp nhất làm món khai vị cho bữa tối. Khi ăn, vắt lên tôm một ít nước cốt chanh, chấm kèm với phần sốt đã chuẩn bị. Rượu vang trắng sẽ khiến món ăn thêm tròn vị.

Lưu ý khi chế biến món cocktail tôm

Bạn có thể bóc vỏ hoặc không bóc vỏ khi nấu tôm. Nhưng nên để cả vỏ để hương vị đậm đà hơn.

Một lựa chọn khác là nấu tôm của bạn bằng vỏ và đuôi, sau đó bóc chúng sau khi nấu xong.

Cocktail tôm là món khai vị kinh điển, có thể tìm thấy ở mọi nhà hàng sang trọng. Nhưng thay vì vậy, tại sao bạn lại không thử thực hiện nó tại nhà. Bữa ăn gia đình sẽ đầm ấm hơn nhiều mà lại tiết kiệm được khoản tiền không nhỏ đấy!

Đăng bởi: Châu Nguyễn Minh

Từ khoá: Cách làm cocktail tôm chuẩn nhà hàng 5 sao ngay tại nhà

Cách Nấu Canh Dưa Bò Chua Chua Mới Lạ Cực Ngon

1. Giới thiệu về món canh dưa chua thịt bò

Canh là một món không thể thiếu trong bữa ăn, ngoài những món quen thuộc như canh cải, canh rau ngót, canh cá, canh bí thì còn có món canh dưa bò chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn vị giác mà bạn không thể bỏ qua đấy. Món canh thơm ngọt này là sự giao thoa giữa vị ngọt của thịt bò và vị chua chua của dưa cải và bất kỳ thời tiết nào món ăn này cũng đều thu phục vị giác của người ăn.

Ảnh: Sưu tầm

2. Hướng dẫn cách nấu canh dưa bò

Khẩu phần ăn Thời  gian sơ chế Thời gian nấu Tổng thời gian 

4 – 5 người 10 phút 20 phút 30 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

Ba chỉ bò: 500g

Dưa chua: 350g

Hành lá: 2 nhánh

Cà chua: 1 quả

Tỏi: 2 – 3 củ

Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm,…

Ảnh: Sưu tầm

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò bạn có thể sơ chế qua với nước muối, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn lấy dưa chua rửa qua với nước khoảng vài lần rồi vắt sạch nước đi để giảm độ chua của dưa.

Ảnh: Sưu tầm

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch với nước và bằm nhuyễn. Tương tự cà chua bạn cũng rửa với nước sau đó cắt thành các múi cau. Hành lá nhặt lá vàng, hư rồi cắt rễ. Bạn rửa sạch từng nhánh rồi thái nhỏ. Ớt cũng rửa sạch rồi cắt lát mỏng.

Bước 2: Ướp thịt bò

Để thịt bò sau khi chế biến được ngon và hấp dẫn hơn bạn mang thịt bò đã thái ướp cùng hạt nêm, đường, bột ngọt, dầu ăn. Bạn trộn đều hỗn hợp trên rồi ướp khoảng 10 – 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Xào dưa chua

Bạn cho chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào, khi dầu đã nóng cho 1 nửa phần tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, bạn cho cà chua vào đảo đều cho đến khi cà chua mềm cho dưa chua vào đảo đều. Cuối cùng bạn nêm thêm một chút hạt nêm, cà phê, bột ngọt, nước mắm. Bạn đảo vài phút rồi có thể tắt bếp.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 4: Xào thịt bò

Thịt bò sau khi đã ướp đủ thời gian bạn mang đi xào sơ qua cùng hành tỏi mỡ khoảng 3 phút. Không nên để lâu quá thịt sẽ bị dai và mất chất. Nhận thấy thịt đã săn lại cho nước vào đun sôi. Với số lượng 4 – 5 người ăn bạn cho khoảng 3 tô nước.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 5: Nấu canh thịt bò

Ảnh: Sưu tầm

Gợi ý thêm: Ngoài nấu canh, với dưa chua và thịt bò, bạn có thể làm được các món sau:

3. Thành phẩm đạt được

Ảnh: Rose Truong

4. Mẹo nấu canh dưa thịt bò ngon hơn Cách lựa chọn thịt bò tươi ngon

Thịt bò nên chọn những miếng có màu đỏ tươi xen lẫn những đường gân màu trắng màu sắc vẫn còn tươi. Không nên chọn những loại thịt có mùi hôi, khi cầm có cảm giác nhớt tay, màu hơi tái xanh và đỏ sẫm.

Ảnh: Sưu tầm

Cách lựa chọn dưa chua

Dưa chua ngon, chuẩn vị lên men tự nhiên sẽ có màu ngả vàng. Khi nếm thử bạn sẽ cảm nhận được độ chua nhẹ, giòn. Thêm vào đó nên chọn loại dưa ngâm cùng nước để tránh tình trạng dưa không bị mốc.

Nên chọn mua dưa chua ở những nơi có thương hiệu, rõ thời gian sản xuất để đảm bảo an toàn cho món ăn bạn nấu.

Ảnh: Sưu tầm

Đăng bởi: Hoàng Thị Kiều Oanh

Từ khoá: Cách nấu canh dưa bò chua chua mới lạ cực ngon

Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm Ngon Theo Công Thức Đầu Bếp

1. Món mì Ý sốt bò bằm có gì đặc biệt?

Món mì Ý có khá nhiều công thức làm với những nguyên liệu khác nhau. Song, phổ biến nhất ở Việt Nam chính là mỳ Ý sốt bò bằm. Đúng như tên gọi của mình, nguyên liệu chính của món ngon này chính là thịt bò bằm cùng với nước sốt. Nếu trong tủ lạnh của bạn đang có sẵn thịt bò xay mà còn băn khoăn không biết thịt bò xay làm món gì ngon thì đây chính là một gợi ý hoàn hảo.

Ảnh: sưu tầm

2. Nguyên liệu làm mỳ Ý sốt bò băm

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến

4-5 người 15 phút 25 phút

300gr thịt bò bằm (bò xay)

200gram mì Ý

2 muỗng cafe hạt nêm

1 muỗng cafe muối

1 muỗng cafe đường

1/2 muỗng cafe hạt tiêu

1 muỗng canh tương ớt

1 muỗng canh tương cà chua

2 quả cà chua

1/2 củ hành tây

Ngò rí, tỏi băm, dầu ăn

3. Các bước làm mỳ Ý sốt bò bằm Cách luộc mì Ý

Bước 2: Cho thêm vào 1 muỗng cafe muối rồi chờ nước sôi thì cho mì vào luộc. Thời gian luộc khoảng chừng 8-10 phút. Khi cho mì vào, bạn nên khuấy đều để các sợi mì không bị dính vào nhau.

Bước 3: Sau khi mì chín, đem vớt mì ra rổ cho ráo nước. Sau đó cho trộn cùng khoảng 1 muỗng canh dầu ăn giúp sợi mì không bị dính vào nhau.

Ảnh: sưu tầm

Cách làm sốt bò băm mì Ý

Bước 1: Cho thịt bò bằm trộn cùng với 1 muỗng cafe hạt nêm. Chờ khoảng 10 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị. Trong khi chờ đợi thịt bò bạn có thể sơ chế các nguyên liệu khác để làm nước sốt.

Bước 2: Gọt vỏ cà chua, tách bỏ phần hạt, thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Bước 3: Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu (càng nhỏ càng tốt).

Bước 4: Cách làm mì ý sốt bò bằm như sau: bắc chảo lên bếp rồi cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Cho tỏi băm và hành tây vào để phi thơm. Sau khi thấy bắt đầu có mùi thơm thì cho cà chua xay vào. Nêm thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng tương cà và 1 muỗng tương ớt. Đảo đều phần nước sốt khoảng 1-2 phút đến khi tạo độ sền sệt thì tắt bếp.

Ảnh: sưu tầm

Bước 5: Sử dụng 1 chiếc chảo khác để xào thịt bò. Cho vào chảo khoảng 3 muỗng canh dầu ăn. Tiếp tục cho tỏi băm vào phi thơm. Cuối cùng cho thịt bò vào xào đều.

Bước 6: Khi thấy thịt bò đã chín, bạn cho phần nước sốt đã làm ở bên trên vào rồi trộn đều. Đun khoảng 1-2 phút để nước sốt nóng là được.

Ảnh: sưu tầm

Hoàn thiện và trình bày

Cho mì Ý đã luộc chín ra bếp. Cho phần nước sốt lên trên (cho vừa đủ, không nên cho quá nhiều). Rắc thêm chút hạt tiêu và ngò rí lên trên là có thể thưởng thức.

Gợi ý thêm các món mì chế biến với thịt bò để bạn có thể đổi bữa:

4. Thành phẩm sau khi thực hiện

Món mì Ý sốt bò bằm đạt chuẩn là phần nước sốt có màu đỏ đẹp mắt từ cà chua. Nước sốt không bị loãng, có độ sền sệt vừa phải. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà, thịt bò mềm thấm đẫm gia vị. Sợi mì Spaghetti mềm dai, không bị cứng hay quá nát. Hứa hẹn đây sẽ là một món ngon từ bò vô cùng hấp dẫn và đáng để thưởng thức!

Ảnh: sưu tầm

5. Cách làm mỳ Ý sốt bò băm ngon, không bị dính? Làm thế nào để sợi mỳ Ý không bị dính?

Sau khi luộc mì xong bạn sẽ thấy những sợi mì bị dính vào nhau. Đây cũng là tình huống thường gặp phải nhất. Có 2 cách để bạn hạn chế tình trạng này:

Ảnh: sưu tầm

Trộn cùng dầu ăn sau khi mì chín: sau khi luộc mì, bạn có thể cho thêm 1 thìa dầu ăn/ dầu ô liu rồi trộn đều chúng lại. Không nên cho dầu khi luộc bởi dầu sẽ chỉ nổi trên mặt nước và không có tác dụng gì. Ngoài ra, bạn cũng chỉ nên cho 1 lượng dầu vừa đủ. Không cho nhiều tránh việc sợi mì không bám nước sốt.

Khuấy đều sau khi cho mì vào trần: khi cho mì vào nước sôi, sợi mì sẽ ngay lập tức giải phóng lượng tinh bột khiến bề mặt của chúng bị dính. Đó là lý do tại sao bạn luôn phải khuấy để tách các sợi mì, khi tiếp tục nấu tinh bột sẽ hòa tan vào nước giúp mì không bị dính nữa.

Nên lựa chọn loại mì Spaghetti nào? 

Hiện nay có khá nhiều loại mì Spaghetti khác nhau như mì sợi dẹt, sợi tròn hay dạng ống. Tuy nhiên, theo như lời khuyên của nhiều đầu bếp giàu kinh nghiệm, với món mì Ý sốt bò bằm bạn nên lựa chọn loại mì sợi tròn và dài.

Đăng bởi: Nguyên Lê

Từ khoá: Cách làm mì ý sốt bò bằm ngon theo công thức đầu bếp

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!