Xu Hướng 3/2024 # Cách Làm Đậu Hũ Xào Sả Ớt Chay Đậm Vị, Dễ Làm Tại Nhà # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Đậu Hũ Xào Sả Ớt Chay Đậm Vị, Dễ Làm Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu làm đậu phụ xào sả ớt

Các nguyên liệu của cách làm đậu hũ xào xả ớt chay không quá khó tìm kiếm. Bạn hoàn toàn có thể chọn mua và chuẩn bị chúng theo những gợi ý sau:

Đậu phụ trắng: 6 lạng

Sả: 6 củ

Ớt sừng: 1 quả

Đầu hàng baro: 10gr

Nước màu: 1 thìa

Nước mắm chay: 1 thìa

Bột nấm hương: 1 thìa

Nước tương:1 thìa

Dụng cụ thực hiện: chảo, dao, bếp

Hình ảnh nguyên liệu cần chuẩn bị đầy đủ.

Cách làm đậu hũ xào sả ớt chay 1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm đậu phụ xào sả ớt

Củ sả cần tước vỏ già bên ngoài, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Ớt sừng rửa sạch mang cắt dọc, vứt hạt, băm nhuyễn. Sau đó, băm nhuyễn đầu hành baro cùng các nguyên liệu trên. Cuối cùng cắt đậu phụ thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.

Sơ chế nguyên liệu cần thực hiện theo trình tự các bước.

Sau khi cắt đậu, bạn để chúng thật ráo nước trước khi chiên, bởi khi còn ướt sẽ khiến dầu bị bắn và gặp phải tình trạng dính chảo.

Không để dầu quá nóng, bốc khói. Điều này dẫn đến tình trạng đậu rất nhanh bị cháy.

Nếu đậu phụ bị dính chảo, bạn cần tắt bếp, nghiêng dầu ăn về 1 bên sau đó đợi dầu nguội thì đậu sẽ bong ra.

Tiếp đến, bạn cho khoảng 1 thìa dầu ăn vào chảo, sau khi dầu nóng, cho tiếp sả ớt vào phi tới khi chúng vàng và có mùi thơm. Sau đó, thực hiện ướp đậu phụ. Bạn cho lượng đậu đã chiên vàng vào một chiếc bát tô to. Lần lượt cho 1 thìa đường, 1 thìa bột nấm hương, 1 thìa mắm chay, 1 thìa nước tương và 1 thìa nước màu vào ướp. Bạn trộn đều và đợi 5-10 phút để đậu ngấm gia vị

2. Bước 2: Xào đậu phụ

Cho dầu vào chảo, bật lửa cho đợi tới khi dầu nóng, bạn cho đầu hàng baro đã băm nhỏ vào phi cho tới khi hành có mùi thơm và vàng lên. Bạn có thể thay đầu hành baro bằng hành khô. Tiếp theo, hãy cho tô đậu đã ướp vào chảo, thêm một chút nước ngập đậu hũ rồi để lửa ở mức trung bình.

Các bước xào đậu phụ không hề khó.

Tiếp nữa, bạn cần cho nửa thìa muối vào và đậy nắp trong khoảng 2 phút. Cuối cùng thì chỉnh lửa thật nhỏ, và kho cho tới khi nước cận sền sệt, sau đó cho sả và ớt đã phi vào, trộn đều lên là bạn đã hoàn thành món đậu phụ xào sả ớt rồi.

3. Bước 3: Thành phẩm

Món đậu phụ xào sả ớt chay là món ngon thơm, giòn, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn cũng như vị cay tê đầu lưỡi của sả, ớt.

Thành phẩm nhận được cực kỳ bắt mắt và lôi cuốn.

Đăng bởi: Hương Đào

Từ khoá: Cách làm đậu hũ xào sả ớt chay đậm vị, dễ làm tại nhà

6 Cách Làm Món Ốc Xào Sả Ớt Ngon Nhất

Ốc là món ăn khoái khẩu của nhiều tín đồ hải sản bởi sự thơm ngon, mang hương vị đặc trưng và đa dạng cách chế biến với các món xào, món hấp,…Mỗi ngày chúng mình hy vọng sẽ giới thiệu đến bạn thật nhiều món ăn ngon, và hôm nay cũng không ngoại lệ chúng mình xin giới thiệu đến bạn các cách chế biến món ốc xào sả ớt ngon nhất.

Ốc móng tay xào sả ớt

Nguyên liệu:

500 gram ốc móng tay

5 cây sả

2 quả ớt sừng

3 tép tỏi giã dập

50 gram bơ

Đường, bột canh, mì chính

Cách làm:

Ốc móng tay rửa sạch sẽ, để ráo, hấp chín tới để ra bớt nước khi xào sẽ khô ráo ngon hơn, sau đó bóc vỏ, bỏ ruột. Sả ớt cắt lát

Làm nóng chảo cho bơ vào tan chảy rồi cho tỏi vào, chờ tỏi dậy mùi hơi ngã vàng vớt ra một ít tỏi. Sau đó cho ốc móng tay vào xào

Cho sả vào xào, nêm ít bột ngọt, xíu muối thôi vì ốc đã có vị mặn nhẹ rồi, cho thêm xíu đường nữa cho mềm vị, xào đều cho ớt vào, đảo thêm 2p thì múc ra đĩa là ăn thôi.

Ốc bươu xào sả ớt

Thịt ốc bươu 300 gr (ốc bươu đã bỏ vỏ)

Sả 3 cây

Ớt sừng 1/2 trái

Tỏi 2 nhánh

Gừng 3 gr

Lá chanh 2 gr (khoảng 3 lá)

Bột nghệ 1/2 muỗng cà phê

Sơ chế nguyên liệu:

Thịt ốc bươu mua về rồi loại bỏ phần ruột ốc, chỉ lấy phần đầu rồi rửa lại thật sạch.

Sả, tỏi thì bạn đập dập và băm nhỏ.

Ớt sừng bạn cũng băm nhỏ tương tự.

Lá chanh và gừng thì cắt thành nhỏ dạng hình sợi.

Ướp ốc:

Ốc sẽ ướp cùng với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng nước mắm và 1/2 muỗng bột nghệ.

Sau đó trộn đều ốc bươu với nhưng gia vị đã cho và ướp trong khoảng 10 phút.

Xào ốc:

Đầu tiên bạn phi sả với 1 muỗng canh dầu đến khi sả chuyển qua màu vàng thì cho tỏi vào phi cùng trong khoảng 30 giây.

Sau đó bạn bỏ ốc vào xào chung khoảng 5 phút thì nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Tiếp tục để lửa nhỏ và xào đến khi ốc săn lại, nước sệt thì cho ớt và lá chanh vào đảo sơ và tắt bếp rồi bày ra đĩa.

Ốc bươu xào sả ớt

Ốc giác xào sả ớt

1kg ốc giác

4 củ sả

2-3 quả ớt sừng

1 củ hành khô

2 tép tỏi to

Nước cốt dừa

Nước mắm

Dầu hảo, đường

Dầu ăn

Muối, nước cốt chanh

Bước 1: Sơ chế sạch ốc giác

Bước 2: Thái nhỏ thịt ốc thành các miếng vừa ăn ướp cùng 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường

Bước 3: Sả, hành tỏi khô làm sạch, đập dập, thái nhỏ

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu ăn, để lửa vừa, đợi dầu nóng cho hành tỏi vào phi thơm, tiếp tục cho ốc đã ướp cùng sả ớt vào chảo, xào lửa to đến khi gần chín thì cho nước cốt dừa, nên lại cho vừa ăn, xào nhanh tay và trút ốc ra đĩa. Vì ốc thường chín nhanh nên ta chỉ cần đảo qua cho thịt ốc ngấm gia vị là được

Ốc nứa xào sả ớt

Phần ốc xào:

Ốc nứa: 1 kg

Sả: 3 cây

Lá chanh, ớt, tỏi, gừng

Gia vị: dầu ăn, muối, hạt tiêu, đường, xốt cà chua

Phần nước chấm:

Nước mắm: 2 muỗng canh

Nước sôi để nguội: 1/2 muỗng canh

Chanh: 1/2 quả

Ớt thái mỏng: 1 quả

Đường: 1/2 muỗng

Gừng, tỏi băm nhuyễn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Ngâm ốc với nước vo gạo để ốc nhả hết chất bẩn và bùn ra ngoài. Thời gian ngâm từ 1 – 2 tiếng rồi rửa ốc nhiều lần với nước cho thật sạch. Tiếp theo, chặt phần chóp nhọn của ốc bằng dao để khi ăn lấy ruột ốc ra dễ dàng hơn.

Rửa sạch gừng, lá chanh, sả, ớt và tỏi. Sau đó, thái nhỏ gừng, lá chanh, sả với ớt thì thái mỏng, tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Cách xào ốc sả ớt:

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, đợi dầu nóng, cho gừng, sả, tỏi vào phi thơm trên lửa nhỏ.

Đổ xốt cà chua, nêm nếm một chút muối, nước mắm vào chảo, đảo đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Trút ốc vào chảo, đảo nhanh và đều tay để các gia vị phủ đầy miệng ốc. Sau đó, thêm 2 bát nước, đậy kín nắp chờ sôi.

Lưu ý: Nếu bạn thích ăn khô thì cho 1 bát nước thôi là được rồi và xào ốc trên lửa nhỏ.

Khi chảo sôi được khoảng 10 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Làm nước chấm ốc:

Trong công thức làm món ốc xào sả ớt, nước chấm sẽ giúp món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn. Bạn chỉ cần cho tất cả nguyên liệu làm nước chấm đã chuẩn bị vào bát, khuấy đều và nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị của mình.

Bước 4: Thưởng thức:

Múc ốc ra bát, khi ăn, bạn dùng tăm để lấy phần thịt ốc bên trong ra, chấm với nước chấm rồi thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm: Với cách làm món ốc xào sả ớt này, bạn sẽ có được thành phẩm hấp dẫn không thể chối từ, vừa có vị cay cay vừa thơm và lạ miệng cực kỳ hấp dẫn. Vào những ngày trời mưa, lạnh hoặc cuối tuần, bạn có thể làm món ăn này để chiêu đãi người thân và bạn bè của mình.

Ốc hót (ốc gạo) xào sả ớt

Ốc nứa xào sả ớt

Ốc gạo xào xả ớt là món ăn vặt của người Huế, nói đúng hơn là món ăn chơi phổ biến được lòng của nhiều người bởi vị beo béo của thịt ốc, cay nồng của ớt, gừng, the the của sả sẽ khiến ta nhớ mãi một món ăn dân dã bình dị nhờ hương vị thơm ngon đặc trưng khó lòng cưỡng lại được làm người ăn không muốn dừng tay, cứ hết con ốc này đến con ốc khác.

Ốc gạo 2 kg

Sả 4 nhánh

Tỏi 1 củ

Ớt 2 trái

Hành tím 2 củ

Gừng 1/2 củ

Lá chanh 5 lá

Rau răm 1 ít

Ớt sa tế 1 muỗng canh

Nước cốt me 1 muỗng canh

Nước mắm 3 muỗng canh

Dầu ăn 2 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít (đường/ muối/ bột ngọt/ hạt nêm)

Ốc sau khi mua về bạn đem ngâm trong nước sạch khoảng 2 tiếng, sau đó đem ốc ra và dùng bàn chải đánh sạch bùn cát còn bám trên vỏ ốc.

Bạn dùng 1 củ tỏi, 2 trái ớt, 2 củ hành tím đem băm nhuyễn. Với 4 nhánh sả, phần thân sả bạn băm nhuyễn, giữ lại lá sả để hấp ốc gạo. Lá chanh, rau răm bạn đem rửa sạch, thái nhỏ, 1/2 củ gừng bạn thái lát mỏng.

Bạn cho ốc gạo vào nồi cùng với lá sả, 1/2 củ gừng đã cắt lát, 1 muỗng cà phê muối, cho khoảng 1 lít nước lọc vào ngập ốc và đậy nắp lại, tiến hành luộc ốc khoảng 10 – 15 phút đến khi nước sôi, ốc mở miệng và chín. Sau khi hấp ốc, bạn rửa sơ ốc lại với nước thêm lần nữa để ốc sạch hết bùn, nhớt.

Bật bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng, cho tỏi, hành tím, gừng và ớt băm nhuyễn cùng 4 nhánh sả băm vào phi vàng thơm. Bạn cho vào 300ml nước lọc, nêm thêm 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt sa tế, 3 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước cốt me, sau đó khuấy đều, để hỗn hợp sôi và rút cạn nước trong khoảng 5 phút. Bây giờ, cho tiếp ốc gạo vào và xào đều tay khoảng 7 – 10 phút cho ốc thấm gia vị rồi tắt bếp. Cho thêm ớt thái lát, lá chanh, rau răm và 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi đảo đều khoảng 2 phút là hoàn thành.

Ốc hót (ốc gạo) xào sả ớt

Ốc hương xào sả ớt

700gr ốc hương

2 quả ớt

2 cây sả

1 thìa sa tế

1 thìa cà phê đường

1 ít rau răm

1 thìa tỏi băm

1 chút nước mắm

1 chút muối, bột nêm, tiêu

Dầu ăn

Bước 1: Ốc hương rửa thật sạch sau đó cho vào chậu nước gạo, cắt thêm vài lát ớt rồi ngâm vài tiếng cho ốc nhả hết chất bẩn, đổ ra rửa lại vài lần cho thật sạch.

Bước 2: Sả và ớt rửa sạch thái miếng lát mỏng, tỏi băm nhỏ, rau răm nhặt lấy lá và ngọn non rồi rửa sạch, để cho ráo nước.

Bước 3: Cho nước vào nồi đun sôi sau đó cho ốc hương vào luộc cho ốc vừa chín thì vớt ra.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho tỏi băm vào phi cho thơm mới cho sả, ớt vào xào cho dậy mùi thơm.

Bước 5: Trút tất cả ốc hương vào xào cùng, nêm chút nước mắm, sa tế, muối, bột nêm, tiêu, đường và đảo đều xào cho ốc ngấm gia vị thì cho rau răm vào đảo đều 1 lần nữa là tắt bếp.

Xúc ốc hương xào sả ớt ra đĩa thưởng thức khi còn nóng.

Đăng bởi: Trần Công Minh

Từ khoá: 6 Cách làm món ốc xào sả ớt ngon nhất

Cách Làm Món Súp Gà Thơm Ngon Đậm Vị Tại Nhà

Nguyên liệu làm Súp gà ngon hấp dẫn bao gồm

Thịt gà 400 gr

Bắp Mỹ 2 trái

Trứng gà 2 trái

Nấm hương 5 cái

Bột năng 2 muỗng

Hành tím 2 củ

Hành lá 2 nhánh

Ngò rí 2 nhánh

Gia vị 20 gr

CГЎch chбєї biбєїn SГєp gГ  thЖЎm ngon chi tiбєїt tбєЎi nhГ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và đem đập dập rồi băm nhỏ, để riêng. Hành lá và ngò rí lặt sạch, đem rửa sạch với nước, để ráo và đem xắt nhỏ, để riêng.

Nấm hương cắt bỏ chân, ngâm với nước nóng khoảng 20 phút cho nở. Sau đó vớt ra, rửa thật sạch với nước lạnh rồi đem xắt sợi nhỏ, để riêng.

Bắp Mỹ tách lấy hạt, bỏ lõi. Đem hạt bắp rửa sạch và để ráo.

Trứng gà đập ra và tách riêng lòng đỏ trứng với lòng trắng trứng, để riêng từng loại.

Lườn gà rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa sạch lại với nước, để ráo. Bột năng đem hòa tan với 1 chén nước sôi để nguội, khuấy đều tay cho bột tan hoàn toàn.

Bước 2: Luộc gà và luộc bắp

Bật bếp, cho nồi nhỏ lên bếp, cho thêm nước và lườn gà vào, nêm thêm một chút xíu muối vào để luộc chín lườn gà. Bạn chú ý chỉ đổ nước vừa đủ, sao cho xâm xấp với thịt gà là được.

Khi nước sôi, hớt bọt trắng cho nước luộc thêm trong và đun thêm khoảng 5 phút thì nhấc nồi nước luộc gà ra.

Gà vớt ra, ngâm vào nước lạnh ngay cho nhanh nguội và cho thịt gà săn hơn. Khi gà đã bớt nóng, bạn dùng tay xé thịt gà thành những sợi nhỏ vừa ăn rồi để riêng.

Sau khi luộc gà xong, bạn lại cho bắp vào một cái nồi khác, cho thêm một chút nước và một chút muối để luộc bắp cho thật mềm. Luộc bắp khoảng 10 phút là mềm. Lấy 1 hạt ăn thử nếu thấy bắp đã chín mềm, không còn cứng thì nhấc nồi ra, vớt bắp đem ngâm vào nước lạnh rồi cho vào rổ để ráo.

Phần nước luộc bắp giữ lại, để riêng để tiếp tục dùng chế biến.

Bước 3: Xào thịt gà và nấm hương

Cho chảo chống dính lên bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 2 muỗng dầu mè vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu nóng già thì cho 2 muỗng hành tím băm nhỏ vào để phi thơm.

Khi bạn thấy hành teo lại và dậy mùi thơm thì cho thịt gà đã xé sợi và nấm hương vào xào cùng. Nêm thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường và 1/2 muỗng cafe muối vào, đảo đều tay cho thịt gà cùng nấm hương thấm gia vị.

Bạn xào thịt gà và nấm hương khoảng 5 phút là nhấc chảo xuống.

Bước 4: Nấu súp gà nấm hương

Cho nồi nước bắp luộc khi nãy lên bếp, nêm thêm 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm và 1 muỗng cafe đường vào, khuấy đều tay cho gia vị tan. Đun sôi nước một lần nữa.

Khi nước đã sôi lại bạn từ từ cho chén nước đã pha bột năng vào, khuấy thật đều tay. Tiếp theo, bạn đổ từ từ lòng trắng trứng vào nồi súp, khuấy thật đều tay cho lòng trắng tan ra, tạo thành các sợi vân nhỏ. Sau đó cho bắp, thịt gà và nấm hương vào nấu cùng.

Với cách nấu súp gà nấm hương này, nếu bạn thích ăn luôn phần lòng đỏ trứng gà, bạn có thể để nguyên lòng đỏ cho vào nấu cùng hoặc đem đổ lòng đỏ trứng vào từ từ (giống cách làm với lòng trắng trứng), trong khi đổ thì dùng đũa khuấy thật đều tay để tạo sợi vân nhỏ.

Tiếp nữa, cho hành ngò đã xắt nhỏ vào, khuấy đều một lượt. Nêm nếm lại cho vừa miệng tùy theo ý thích của bạn rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Video hướng dẫn cách làm món súp gà ngon

ThГґng tin cГЎch lГ m mГіn sГєp Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị : 10M

Thời gian làm : 50M

Tổng thời gian :60M

Số lượng người ăn : 4

Món Ăn dành cho bữa : Trưa, tối

Nguồn Gốc : Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 150 calories

Đăng bởi: Nguyễn Trúc Anh

Từ khoá: Cách làm món súp gà thơm ngon đậm vị tại nhà

2 Cách Làm Đậu Hũ Cuộn Rong Biển Thơm Ngon, Hấp Dẫn Chiêu Đãi Cả Nhà

Nguyên liệu làm đậu hũ cuộn rong biển

1 lá rong biển

Bột mì

1 cây đậu hũ trứng

1 nhánh hành lá

Hành tím, ớt, tỏi

Gia vị: Dầu ăn, đường, dầu hào, nước tương

Cách làm đậu hũ cuộn rong biển

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Hành lá bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Hành tím và tỏi bạn bóc vỏ, băm nhỏ.

Bạn đặt rong biển lên thớt, đặt 1 cây đậu hũ trứng vào ngay mép rong biển rồi cuộn tròn. Bạn nên cuộn chặt tay để rong biển không bị bung.

Sau đó bạn dùng dao cắt đậu hũ thành những miếng vừa ăn.

Advertisement

Bước 4 Làm nước sốt

Bạn cho vào chén 10 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, cắt vào 1 ít ớt rồi Kkhuấy đều cho hỗn hợp đường tan.

Bước 5 Chiên đậu hũ

Bạn cho bột mì vào tô, sau đó bạn lăn đậu hũ qua bột, làm đến khi hết phần đậu hũ. Sau đó bạn bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào khoảng 1/3 chảo, đợi dầu sôi thì cho đậu hũ vào chiên vàng đều.

Bước 6 Hoàn thành món ăn

Đầu tiên bạn phi thơm tỏi hành với chảo dầu, sau đó cho nước sốt vào đun đến khi hỗn hợp sệt lại thì cho đậu hũ vào đảo đều. Đợi khoảng 5 phút thì cho hành lá và ớt vào rồi tắt bếp.

Bước 5 Thành phẩm

Chỉ với vài bước là bạn đã hoàn thành món đậu hũ cuộn rong biển rồi đấy. Món ăn có phần nước sốt đậm vị hòa quyện cùng đậu hũ mềm thơm. Còn chần chờ gì mà không làm ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm đậu hũ cuộn rong biển hấp

3 lá rong biển

3 miếng đậu hũ mơ nhỏ

150g ham chay

150g giò sống chay

Hành paro băm

Hành paro phi

Ớt băm

½ muỗng canh nước chanh

Ngò rí cắt nhuyễn

Gia vị: Dầu ăn, tiêu xay, đường, dầu mè, nước tương, hạt nêm chay

Cách làm đậu hũ cuộn rong biển hấp

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm nhân

Bạn cho vào tô đậu hũ vừa tán cùng giò sống chay, hành boa rô băm, ngò rí cắt nhuyễn, 1 muỗng canh dầu mè, ½ muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh hạt nêm chay là được. Ngò rí và dầu mè sẽ tạo cho món ăn mùi vị mới lạ hơn đấy. Giờ thì bạn hãy trộn đều hỗn hợp lên.

Bước 3 Cuộn và hấp cuốn rong biển đậu hũ

Bước 4 Làm nước sốt chấm

Bạn cho vào chén 2 muỗng canh nước tương cùng ½ muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh ớt băm và 1 muỗng canh đường. Khuấy đều cho hỗn hợp tan đường rồi mới thêm 1 muỗng canh hành boa rô phi vào. Vậy là xong rồi nè.

Bước 5 Thành phẩm

Món đậu hũ cuộn rong biển đã hoàn thành có vẻ ngoài vô cùng đẹp mắt luôn. Từng cuốn rong biển thơm lừng, có mùi béo nhẹ từ đậu hũ mơ kết hợp cùng hương thơm đặc trưng của ngò rí và dầu mè.

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được lớp đậu hũ mềm mịn, beo béo như tan ngay trong miệng. Bạn có thể ăn kèm với cơm trắng và chấm thêm ít nước sốt để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Xem clip Tiktok cách làm đậu hũ cuộn rong biển:

2 Cách Làm Nấm Kim Châm Xào Chay Đơn Giản, Ngon Ngọt

Đậu hũ sốt nấm kim châm Nguyên liệu làm món đậu hũ sốt nấm kim châm

Rau mùi

Hành, tỏi, xì dầu, hạt nêm

Các nguyên liệu làm món ăn này rất đơn giản và dễ tìm, bạn có thể mua ngay tại chợ hoặc đến các bách hóa để đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Cách chế biến đậu hũ sốt nấm kim châm

Nguyên liệu làm món đậu hũ sốt nấm kim châm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bạn tiến hành băm nhỏ hành tỏi và bào sợi cà rốt. Đối với nấm kim châm, sau khi cắt phần gốc của nấm, bạn rửa nhanh qua nước để loại bỏ đất bẩn, tránh ngâm nước quá lâu vì nấm hút nước. Đậu hũ cắt khối vuông vừa miệng.

Bước 2: Chế biến món đậu hũ sốt nấm kim châm

Chế biến món đậu hũ sốt nấm kim châm

Đầu tiên, bạn bắc một chảo sâu lòng lên bếp, chờ dầu nóng thì phi hành tỏi cho thơm rồi xào sơ qua cà rốt.

Cho vào hỗn hợp trên 1 chén nước lạnh, 2 muỗng xì dầu và điều chỉnh vị với hạt nêm.

Kế tiếp cho vào từ từ hỗn hợp nước và bột bắp, khuấy đều đến khi đạt độ sệt mong muốn thì cho đậu hũ vào. Vặn lửa nhỏ đậy nắp chảo lại nấu khoảng 3 phút.

Cuối cùng, ta cho nấm kim châm vào, tránh nấu quá lâu làm mất độ giòn của nấm. Điều chỉnh lại gia vị và bày ra dĩa.

Thành phẩm

Món đậu hũ sốt nấm kim châm

Một món chay thuần kết hợp từ đậu hũ non và nấm kim châm, hòa cùng hương thơm của hành, tỏi phi cộng hưởng sắc cam bắt mắt của cà rốt sẽ tạo ra sự thanh đạm và tươi mát trong khẩu vị, phù hợp cho tất cả mọi người sau chuỗi ngày ăn mặn. Ngoài ra, bạn cũng không hề nặng bụng sau khi thưởng thức món ăn này.

Nấm kim châm sốt xì dầu Nguyên liệu làm món nấm kim châm sốt xì dầu

Món thứ hai với cách chế biến vô cùng đơn giản, bạn có thể chuẩn bị món ăn này dưới 10 phút.

Cách chế biến nấm kim châm sốt xì dầu

Nguyên liệu làm món nấm kim châm sốt xì dầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch nấm, cắt bỏ phần chân nấm và tách các bó nấm kim châm lớn thành các bó nhỏ vừa ăn. Lưu ý chỉ rửa nhanh qua nước, tránh ngâm nấm quá lâu trong nước.

Bước 2: Chế biến món nấm kim châm sốt xì dầu

Chế biến món nấm kim châm sốt xì dầu

Đặt chảo lên bếp lửa vừa, tiến hành phi thơm hành tỏi.

Cho các nguyên liệu như xì dầu, ớt và đường vào chảo. Điều chỉnh vị cho vừa ăn,

Thành phẩm

Món nấm kim châm sốt xì dầu

Món nấm kim châm sốt xì dầu rất phù hợp cho những ngày ngán cơm hay những buổi chiều tối bận rộn. Ngoài ra, nấm kim châm mang lại những dinh dưỡng bổ ích cho người ăn, với xì dầu làm gia vị chính đã tạo ra một món ăn thật đậm đà nhưng vẫn giữ được sự thanh đạm thuần của món ăn chay.

Đăng bởi: Hoàng Thị Hương

Từ khoá: 2 cách làm nấm kim châm xào chay đơn giản, ngon ngọt

Cách Làm Đùi Gà Barbecue Đậm Vị, Ai Ăn Cũng Khen Ngon

5 cái đùi tỏi gà

Hành tây, bơ lạt, tỏi, lá oregano khô, rau xà lách

Gia vị: Mật ong, mù tạt vàng, bột đinh hương

Tương cà, giấm gạo, hạt nêm, nước tương, bột ớt, muối, đường vàng, tiêu, dầu ăn

Mẹo hay: Để chọn đùi tỏi gà ngon, bạn nên chọn mua loại đùi tỏi gà có màu vàng nhạt, mùi thịt đặc trưng không bị hăng và phần thịt có độ đàn hồi, mịn màng.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sau khi đã mua đùi gà về, bạn nên ngâm đùi gà vào nước cùng với vài lát gừng đập dập và 1 muỗng canh muối trong vòng 5 phút để khử mùi tanh cũng như làm sạch đùi gà hơn. Tiếp theo, bạn dùng dao khứa xéo lên đùi gà để thấm đều gia vị và thơm ngon hơn.

Hành tây cắt thành hạt lựu. Rau xà lách rửa sạch. Tỏi thì băm nhuyễn.

Bước 2 Làm nước sốt

Bạn cho vào chén lần lượt các gia vị sau: 1/3 muỗng cà phê bột đinh hương, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1/2 muỗng cà phê lá oregano, 1 muỗng cà phê mù tạt vàng, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh đường vàng, 2 muỗng canh nước tương, 1/2 chén tương cà và trộn đều hỗn hợp gia vị.

Tiếp theo, bạn bắc lên bếp một cái chảo và cho vào một ít bơ lạt xào chung với hành tây cho hành tây trong lại. Sau khi hành tây đã thơm và trong lại thì cho một ít tỏi băm vào, tiếp đến bạn đổ chén nước sốt cùng với 1/2 chén nước lọc và 1/2 muỗng cà phê tiêu vào và nấu cho hỗn hợp sôi đến khi sệt lại. Khi hỗn hợp đã sệt thì bạn hãy tắt bếp và để nguội.

Bước 3 Ướp đùi gà và áp chảo

Bạn chuẩn bị một cái tô và cho đùi gà vào, tiếp theo cho 2/3 lượng nước sốt vào để ướp thịt gà. Đùi gà sẽ được ướp từ 20 đến 30 phút để gia vị thấm đẫm vào thịt gà.

Tiếp theo, bạn bắc một cái chảo lên bếp và cho vào một ít dầu ăn. Khi dầu đã nóng thì bạn cho đùi gà vào chảo và áp chảo nhanh với lửa lớn.

Bước 4 Nướng đùi gà

Khi đã hoàn thành xong bước áp chảo thì bạn bắt đầu nướng đùi gà trong lò từ 200 đến 300 độ C. Sau khi nướng khoảng 10 phút thì bề mặt đùi gà đã khô và cháy xém, bạn hãy phết nước sốt lên để giữ cho thịt gà mọng nước và nướng tiếp khoảng 10 – 15 phút là xong.

Bước 5 Thành phẩm

Món đùi gà Barbecue thơm nồng nàn, thịt gà vừa chín tới, mềm không bị dai, nước sốt ướp bên ngoài đậm đà, ngọt ngọt, mặn mặn vừa miệng. Ăn kèm với đùi gà Barbecue

Advertisement

Đùi gà Barbecue rất phù hợp với những bữa ăn họp mặt bạn bè và gia đình vào dịp cuối tuần. Những chiếc đùi gà thấm đẫm nước sốt được nướng chín vàng thơm ngon sẽ là món ăn mà bạn không thể bỏ qua.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Đậu Hũ Xào Sả Ớt Chay Đậm Vị, Dễ Làm Tại Nhà trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!