Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Canh Nấm Kim Châm Thịt Bằm Chua Cay Hấp Dẫn # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Canh Nấm Kim Châm Thịt Bằm Chua Cay Hấp Dẫn được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Giới thiệu món canh nấm kim châm

Canh nấm kim châm vẫn được các chị em rỉ tai nhau là món ăn cần phải học. Lý do là cách chế biến cực kỳ dễ dàng, vào bếp nhanh gọn mà thành phẩm vẫn đủ khiến cả nhà tấm tắc khen ngợi. Nấm kim châm chín tới giòn ngọt, cực kỳ hợp với vị nước canh chua cay, vừa mát lại không dễ ngán. Canh ăn cùng cơm nóng hay bún là vừa vặn cho 1 món chay ngon lành thưởng thức 4 mùa rồi!

Ảnh: Sưu tầm

2. Cách nấu canh nấm kim châm tại nhà

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian

4 người ăn 15 phút 15 phút 30 phút 

Chuẩn bị nguyên liệu

1 gói nấm kim châm

500g thịt heo xay

2 trái cà chua

1/2 trái dứa

3 cây dọc mùng

Hành lá, hành tím, ớt

Các loại gia vị: Muối, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, đường, nước mắm…

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nguyên liệu chính của món canh này là nấm kim châm nên sơ chế nấm sẽ là việc quan trọng đầu tiên. May mắn là nấm kim châm rất dễ làm sạch, bạn chỉ việc cắt bỏ phần gốc thâm, tách ra và rửa sạch với nước. Nấm kim châm thường được đóng thành các gói nhỏ sạch sẽ và bán phổ biến ở chợ và siêu thị nên sẽ rất dễ tìm. Thịt heo mua xay sẵn bạn sẽ không cần phải sơ chế nữa, hoặc nếu lấy từ tủ lạnh ra bạn rửa sạch rồi băm nhỏ.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Xào thịt heo và cà chua

Để món canh có màu đẹp và hương vị ngon nhất, 1 tip quan trọng là xào cà chua trước khi nấu. Bạn phi thơm hành tím với dầu nóng. Hành tím xém cạnh dậy mùi thơm là lúc bạn thả cà chua đã thái vào đảo đều sau đó cho thịt xay vào xào, đảo đều tay cho thịt săn lại rồi rắc thêm một chút gia vị. Lưu ý bạn xào nhanh để cà chua vừa chín, đủ để không bị nát. Tiếp theo, bạn nhanh tay cho dứa đã thái vào xào chung. Lúc này, phần sốt tiết ra đã có vị chua của cà và ngọt thơm của dứa rồi.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Nấu canh nấm kim châm

Bạn đổ 2 lít nước vào nồi thịt băm cà chua xào phía trên, để lửa to tới khi sôi. Tiếp tục nêm muối, hạt nêm và chút đường sao cho vừa khẩu vị. Cuối cùng, cho nấm kim châm, đảo nhanh tới khi chín tới thì bạn cho dọc mùng vào. Lưu ý, dọc mùng ăn giòn, chín tới mới ngon, nên bạn chỉ cần thả nguyên liệu vào tới khi nước sôi bùng là tắt bếp. Hoàn thành món canh với ớt thái lát và hành lá.

Ảnh: Sưu tầm

Thành phẩm đạt được

Món canh hoàn thiện có màu sắc đẹp mắt và cực kỳ hấp dẫn dù không có sự xuất hiện của thịt hay cá. Nước canh chua đỏ au, cùng màu vàng của dứa, xanh của dọc mùng. Hương vị cũng đặc sắc với nước dùng chua chua, ngọt thơm của dứa, kết hợp cùng nấm kim châm ăn vào giòn bùi, cuốn hút từ miếng đầu tiên.

Ảnh: Sưu tầm

3. Một số mẹo giúp canh nấm kim châm ngon hơn

Để có canh nấm kim châm ngon, trước tiên bạn hãy chọn nguyên liệu thật tươi ngon. Đặc biệt, là nấm kim châm thường được đóng túi trước khi bán, do đó sẽ rất dễ có tình trạng héo úa, úng nước, hỏng lạnh. Hãy chọn nấm kim châm có hạn sử dụng gần nhất, lưu ý túi bọc khô ráo, nấm trắng tươi và không có nước nhớt rỉ ra.

Ảnh: Ngư Song

Ngoài ra, điểm chính của món canh này là nhanh chóng nên bạn hãy chú ý đến mức lửa và thời gian chế biến. Các loại rau chín quá sẽ không ngon nên tốt nhất là bạn thao tác trong lần nước sôi đầu tiên. Rau vừa chín tới sẽ có màu sắc tươi mới, ăn vào giòn ngọt, không bị mềm nũng. Với món canh này, bạn còn có thể điều chỉnh theo sở thích như thêm thịt viên, cần tây, đậu… để có món canh giàu dưỡng chất hơn.

Đăng bởi: Chúc Nguyễn

Từ khoá: Cách làm canh nấm kim châm thịt bằm chua cay hấp dẫn

2 Cách Làm Nấm Kim Châm Xào Chay Đơn Giản, Ngon Ngọt

Đậu hũ sốt nấm kim châm Nguyên liệu làm món đậu hũ sốt nấm kim châm

Rau mùi

Hành, tỏi, xì dầu, hạt nêm

Các nguyên liệu làm món ăn này rất đơn giản và dễ tìm, bạn có thể mua ngay tại chợ hoặc đến các bách hóa để đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Cách chế biến đậu hũ sốt nấm kim châm

Nguyên liệu làm món đậu hũ sốt nấm kim châm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bạn tiến hành băm nhỏ hành tỏi và bào sợi cà rốt. Đối với nấm kim châm, sau khi cắt phần gốc của nấm, bạn rửa nhanh qua nước để loại bỏ đất bẩn, tránh ngâm nước quá lâu vì nấm hút nước. Đậu hũ cắt khối vuông vừa miệng.

Bước 2: Chế biến món đậu hũ sốt nấm kim châm

Chế biến món đậu hũ sốt nấm kim châm

Đầu tiên, bạn bắc một chảo sâu lòng lên bếp, chờ dầu nóng thì phi hành tỏi cho thơm rồi xào sơ qua cà rốt.

Cho vào hỗn hợp trên 1 chén nước lạnh, 2 muỗng xì dầu và điều chỉnh vị với hạt nêm.

Kế tiếp cho vào từ từ hỗn hợp nước và bột bắp, khuấy đều đến khi đạt độ sệt mong muốn thì cho đậu hũ vào. Vặn lửa nhỏ đậy nắp chảo lại nấu khoảng 3 phút.

Cuối cùng, ta cho nấm kim châm vào, tránh nấu quá lâu làm mất độ giòn của nấm. Điều chỉnh lại gia vị và bày ra dĩa.

Thành phẩm

Món đậu hũ sốt nấm kim châm

Một món chay thuần kết hợp từ đậu hũ non và nấm kim châm, hòa cùng hương thơm của hành, tỏi phi cộng hưởng sắc cam bắt mắt của cà rốt sẽ tạo ra sự thanh đạm và tươi mát trong khẩu vị, phù hợp cho tất cả mọi người sau chuỗi ngày ăn mặn. Ngoài ra, bạn cũng không hề nặng bụng sau khi thưởng thức món ăn này.

Nấm kim châm sốt xì dầu Nguyên liệu làm món nấm kim châm sốt xì dầu

Món thứ hai với cách chế biến vô cùng đơn giản, bạn có thể chuẩn bị món ăn này dưới 10 phút.

Cách chế biến nấm kim châm sốt xì dầu

Nguyên liệu làm món nấm kim châm sốt xì dầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch nấm, cắt bỏ phần chân nấm và tách các bó nấm kim châm lớn thành các bó nhỏ vừa ăn. Lưu ý chỉ rửa nhanh qua nước, tránh ngâm nấm quá lâu trong nước.

Bước 2: Chế biến món nấm kim châm sốt xì dầu

Chế biến món nấm kim châm sốt xì dầu

Đặt chảo lên bếp lửa vừa, tiến hành phi thơm hành tỏi.

Cho các nguyên liệu như xì dầu, ớt và đường vào chảo. Điều chỉnh vị cho vừa ăn,

Thành phẩm

Món nấm kim châm sốt xì dầu

Món nấm kim châm sốt xì dầu rất phù hợp cho những ngày ngán cơm hay những buổi chiều tối bận rộn. Ngoài ra, nấm kim châm mang lại những dinh dưỡng bổ ích cho người ăn, với xì dầu làm gia vị chính đã tạo ra một món ăn thật đậm đà nhưng vẫn giữ được sự thanh đạm thuần của món ăn chay.

Đăng bởi: Hoàng Thị Hương

Từ khoá: 2 cách làm nấm kim châm xào chay đơn giản, ngon ngọt

Cách Làm Rau Muống Chua Ngọt Giòn Ngon Hấp Dẫn

Ngày Tết ăn quá nhiều thịt mỡ sẽ khiến bạn bị ngấy, vì thế các món rau ngâm chua sẽ là cách giảm bị ngấy cực hiệu quả. Ở bài viết này, Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm rau muống muối chua vừa nhanh, ngon và rất đơn giản cho dịp Tết này nhé.

Nguyên liệu làm rau muống muối chua

Nửa kí rau muống

5-7 trái ớt (tùy độ cay)

5 củ hành tím

5 tép tỏi

Giấm, đường, muối

Mẹo hay: Rau muống ngon phải còn tươi xanh, không mềm, héo. Khi ngắt cuống rau thấy có vết nhựa loãng là rau vẫn còn tươi. Bạn có thể tìm mua rau muống hạt baby tại các chợ hoặc chúng tôi để đảm bảo chất lượng và tươi sạch.

Cách làm rau muống muối chua Bước 1 Sơ chế rau muống

Rau muống bạn mua về nhặt sạch, bỏ lá chỉ lấy phần cọng. Chuẩn bị thau nước, cho vào đó 2 muỗng muối, 2 muỗng canh giấm rồi cho rau muống vào rửa sạch, vớt ra để ráo.

Chuẩn bị một thau nước khác, cho vào đó 1 chén giấm, cho rau muống vào và ngâm khoảng 1 tiếng.

Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, bỏ rau muống vào chần sơ qua. Cho rau muống vừa chần vào thau nước đá lạnh, ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra, cắt thành những khúc vừa ăn.

Bước 2 Nấu hỗn hợp chua ngọt

Hành, tỏi lột sạch vỏ và thái lát mỏng. Ớt bỏ cuống.

Cho 500ml nước vào nồi, thêm vào đó 1 muỗng canh muối, 150g đường, 120ml giấm. Nấu sôi các nguyên liệu và đảo đều để đường tan ra rồi tắt bếp. Khi hỗn hợp này bớt nóng (âm ấm) thì bỏ hành, tỏi và ớt vào.

Bước 3 Ngâm rau muống chua ngọt

Khi hỗn hợp nước giấm đường nguội, bạn đổ vào hũ rồi cho rau muống vào. Đậy nắp thật chặt, ngâm khoảng 3-4 ngày rồi sử dụng.

Bước 4 Thành phẩm

Rau muống ngâm sau khoảng 3-4 ngày là bắt đầu ngả màu nâu nhẹ, giòn giòn, chua ngọt dễ ăn, bạn có thể dọn ra dĩa để thưởng thức.

Thưởng thức

Vậy là món rau muống chua ngọt đã hoàn thành rồi. Món này mà ăn kèm trong các bữa cơm là ngon hết sảy đó, vừa chua chua ngọt ngọt lại cay cay, rất là đã luôn. Rau muống ngâm với nước đá nên vẫn giòn, ăn nghe tiếng sực sực cực kích thích, khi ăn cùng các món thịt kho tàu ngày Tết sẽ giảm bớt cảm giác ngấy.

Rau muống chua ngọt đơn giản dễ làm nên rất thích hợp cho các bà nội trợ bận rộn. Bạn nào mà không có nhiều thời gian, làm món này để thay đổi khẩu vị hay ăn kèm trong các bữa cơm cũng rất tuyệt đó!

Đặc biệt để món rau muống ngâm chua ngọt giòn ngon hơn, bạn nên để ở ngoài 1-2 ngày, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh vừa giúp bảo quản được lâu vừa giữ được hương vị của món ăn. Sau khi bảo quản ngăn mát tủ lạnh bạn có thể dùng để ăn kèm với các món như cơm sườn, thịt kho trứng, thịt luộc…

Advertisement

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm gỏi rau muống vừa xanh vừa giòn ăn là mê

Cách làm gỏi sứa hoa chuối ngon giòn sần sật

4 cách làm dưa cải muối chua ngon giòn, không nhớt, để lâu

Bỏ Túi Cách Nấu Bánh Canh Bột Xắt Thịt Vịt Cực Hấp Dẫn Tại Nhà

1kg thịt vịt

400g bột gạo lọc

50g bột năng

Hành lá, tỏi, hành tím, ớt

½ muỗng canh muối

1 muỗng canh đường

1 muỗng canh hạt nêm

1 muỗng canh bột ngọt

Tiêu, nước mắm, dầu ăn

1,5l nước cốt dừa loãng

200ml nước cốt dừa đặc

Dụng cụ: Nồi, khay đựng, rổ, cây cán bột, vá múc canh

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Hành lá bạn cắt nhuyễn còn tỏi và hành tím thì bạn cũng băm nhuyễn nha. Đối với phần thịt vịt, thì bạn chặt thành miếng vừa ăn.

Bước 2 Ướp thịt vịt

Bạn ướp thịt vịt với một ít hành tỏi phi, ½ muỗng canh bột ngọt, ⅓ muỗng canh muối, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm. Sau đó, bạn trộn đều lên và để thịt vịt thấm đều gia vị khoảng 20 phút.

Bước 3 Làm bột bánh canh

Bạn cho 400g bột gạo lọc vào tô với ⅓ muỗng canh muối rồi trộn lên. Sau đó, bạn múc từng vá canh nước cốt dừa loãng đã đun sôi cho vào bột. Tiếp theo, bạn cho 1 ít bột năng ra mặt bàn để tiến hành nhàu bột. Bạn nhàu cho đến khi bột mịn lại. Nếu thấy bột bị khô thì bạn cho thêm ít nước.

Sau khi nhàu xong thì bạn lăn bột thành miếng dài, rồi cắt thành khúc, dùng cây cán bột để cán bột thành miếng mỏng.

Lưu ý: Bạn vừa trộn vừa cho nước cốt dừa loãng vào.

Bạn để yên cho bột nghỉ khoảng 20 phút rồi bạn bỏ ra cái rổ lắc nhẹ để rớt bớt bột dư rồi đem đi luộc. Bạn bắt một nồi nước lên bếp cho thật sôi rồi cho thêm một ít dầu ăn vào để luộc bột. Các bạn đảo bột nhẹ để bột không bị dính. Bột bạn chỉ cần luộc khoảng 2 phút là vớt ra để trong tô nước lạnh.

Bước 4 Nấu nước dùng

Chảo nóng bạn cho dầu vào rồi cho hành tím, tỏi băm vào xào cho đến khi thơm rồi cho vịt vào xào cho thịt săn. Bạn cho hết nước cốt loãng còn lại vào nấu cho đến khi thịt chín mềm khoảng 30 phút với lửa vừa. Sau đó bạn cho hết các gia vị còn lại vào bao gồm ½ muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 ít muối và khuấy đều cho gia vị tan. Tiếp theo bạn cho bánh canh vào cho đến khi nước sôi lại là được.

Bạn cho 1 muỗng canh bột gạo lọc vào chén nước cốt dừa đặc, khuấy đều cho bột tan hết rồi đổ vào nồi nước dùng. Khi nước đã sôi lại thì bạn tắt bếp.

Bước 5 Thành phẩm

Cuối cùng món bánh canh bột xắt thịt vịt đã hoàn thành. Bạn cho thêm ít tiêu, hành lá, hành tím phi và ăn kèm nước mắm ớt để tăng hương vị.

Advertisement

Nước dùng thì ngọt thanh, thịt vịt mềm thấm gia vị còn bánh canh thì dai ngon không bị nát. Quả là món ăn dễ làm mà còn ngon miệng đúng không cả nhà!

Cách Làm Bánh Mì Thịt Nguội Giòn Ngon, Hấp Dẫn Như Ngoài Hàng

500g thịt heo đùi

500g da heo

300g giò sống

4 ổ bánh mì

1 quả dưa leo

300g hành lá

300g ngò rí

1 quả chanh

1 muỗng cà phê bột tỏi

1/2 muỗng cà phê bột quế

1/2 muỗng canh bột gấc

500g chả lụa

Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, tiêu, hạt nêm, ớt

Mẹo hay:

Chọn thịt heo có màu hồng tươi, màu không quá nhạt hay tái, không có mùi hôi, không nhớt và chảy dịch lạ là được. Bên canh đó, thịt cần phải có độ đàn hồi nhất định. Bạn ấn ngón tay vào miếng thịt, nếu thịt đàn hồi ngay trở lại, không lõm xuống thì đấy là thịt tươi.

Bạn nên chọn da heo ở phần thịt thăn hay nạc vai vì chúng dày, phẳng, kích thước lớn sẽ dễ sơ chế hơn. Da phải hồng ào, đàn hồi và không có mùi hôi.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo mua về bạn mang đi rửa sạch với muối rồi mang đi trụng sơ với nước sôi khoảng 2 phút. Tiếp đến, bạn xả sạch miếng thịt với nước lạnh rồi để ráo, cắt miếng vừa ăn.

Về phần da heo, bạn nhúng da heo qua nước sôi khoảng 3 phút rồi dùng nhíp nhỏ cho sạch phần lông còn xót trên da. Dùng chanh và muối chà cho thật sạch rồi mang đi rửa với nước sạch, để ráo.

Bước 2 Ướp thịt

Sau khi cắt thịt đùi thành miếng vừa ăn, bạn mang đi ướp với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1/2 muỗng cà phê bột quế rồi trộn đều và để trong 20 phút.

Bước 3 Làm nước nhuộm da heo

Để da heo có màu đẹp mắt, bạn trộn đều 1/2 muỗng canh bột gấc và 1 muỗng canh nước lọc, sau đó thoa đều nước nhuộm lên 300g da heo.

Bước 4 Luộc da heo và trộn nhân

Lấy 200g da heo mang đi luộc trong 20 phút cho chín mền rồi vớt ra, để ráo nước rồi cắt sợi nhỏ.

Cho da heo cắt sợi, thịt nạc cùng 300g giò sống, 1 muỗng canh tiêu sọ rang rồi dùng tay trộn đều.

Bước 5 Bó thịt

Chuẩn bị một cái mâm hay một cái khay rồi trải lên trên 1 miếng màng bọc thực phẩm. Tiếp đến bạn cho miếng da heo đã nhuộm lên rồi cho nhân đã trộn vào giữa.

Bắt đầu cuộn thịt lại thật chặt tay bằng 3 – 4 lớp bọc thực phẩm ở cả chiều ngang rồi chiều dọc rồi dùng dây cước bó lại để cố định.

Bước 6 Hấp thịt

Cho cuộn thịt vào xửng hấp, bạn hấp thịt trong khoảng 1 giờ 20 phút trên lửa vừa. Sau khi thịt chín đều thì bạn lấy ra, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 5 tiếng rồi lấy ra, cắt lát mỏng.

Bước 7 Hoàn thành

Bạn xẻ mở ổ bánh mì, dàn đều 1 muỗng cà phê bơ bánh mì, một muỗng pate heo, vài lát thịt nguội, vài miếng chả lụa, dưa leo xắt mỏng, hành lá và ngò rí cắt sợi, đồ chua, nước sốt rồi vài lát ớt tùy thích

Advertisement

Bánh mì thịt nguội đậm đà, đẹp mắt lại thơm giòn, tròn vị chắc chắn sẽ lấp ngay chiếc bụng đói của bạn bằng những kích thích vị giác đặc biệt nhất.

Cách Nấu Canh Dưa Bò Chua Chua Mới Lạ Cực Ngon

1. Giới thiệu về món canh dưa chua thịt bò

Canh là một món không thể thiếu trong bữa ăn, ngoài những món quen thuộc như canh cải, canh rau ngót, canh cá, canh bí thì còn có món canh dưa bò chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn vị giác mà bạn không thể bỏ qua đấy. Món canh thơm ngọt này là sự giao thoa giữa vị ngọt của thịt bò và vị chua chua của dưa cải và bất kỳ thời tiết nào món ăn này cũng đều thu phục vị giác của người ăn.

Ảnh: Sưu tầm

2. Hướng dẫn cách nấu canh dưa bò

Khẩu phần ăn Thời  gian sơ chế Thời gian nấu Tổng thời gian 

4 – 5 người 10 phút 20 phút 30 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

Ba chỉ bò: 500g

Dưa chua: 350g

Hành lá: 2 nhánh

Cà chua: 1 quả

Tỏi: 2 – 3 củ

Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm,…

Ảnh: Sưu tầm

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò bạn có thể sơ chế qua với nước muối, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn lấy dưa chua rửa qua với nước khoảng vài lần rồi vắt sạch nước đi để giảm độ chua của dưa.

Ảnh: Sưu tầm

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch với nước và bằm nhuyễn. Tương tự cà chua bạn cũng rửa với nước sau đó cắt thành các múi cau. Hành lá nhặt lá vàng, hư rồi cắt rễ. Bạn rửa sạch từng nhánh rồi thái nhỏ. Ớt cũng rửa sạch rồi cắt lát mỏng.

Bước 2: Ướp thịt bò

Để thịt bò sau khi chế biến được ngon và hấp dẫn hơn bạn mang thịt bò đã thái ướp cùng hạt nêm, đường, bột ngọt, dầu ăn. Bạn trộn đều hỗn hợp trên rồi ướp khoảng 10 – 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Xào dưa chua

Bạn cho chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào, khi dầu đã nóng cho 1 nửa phần tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, bạn cho cà chua vào đảo đều cho đến khi cà chua mềm cho dưa chua vào đảo đều. Cuối cùng bạn nêm thêm một chút hạt nêm, cà phê, bột ngọt, nước mắm. Bạn đảo vài phút rồi có thể tắt bếp.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 4: Xào thịt bò

Thịt bò sau khi đã ướp đủ thời gian bạn mang đi xào sơ qua cùng hành tỏi mỡ khoảng 3 phút. Không nên để lâu quá thịt sẽ bị dai và mất chất. Nhận thấy thịt đã săn lại cho nước vào đun sôi. Với số lượng 4 – 5 người ăn bạn cho khoảng 3 tô nước.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 5: Nấu canh thịt bò

Ảnh: Sưu tầm

Gợi ý thêm: Ngoài nấu canh, với dưa chua và thịt bò, bạn có thể làm được các món sau:

3. Thành phẩm đạt được

Ảnh: Rose Truong

4. Mẹo nấu canh dưa thịt bò ngon hơn Cách lựa chọn thịt bò tươi ngon

Thịt bò nên chọn những miếng có màu đỏ tươi xen lẫn những đường gân màu trắng màu sắc vẫn còn tươi. Không nên chọn những loại thịt có mùi hôi, khi cầm có cảm giác nhớt tay, màu hơi tái xanh và đỏ sẫm.

Ảnh: Sưu tầm

Cách lựa chọn dưa chua

Dưa chua ngon, chuẩn vị lên men tự nhiên sẽ có màu ngả vàng. Khi nếm thử bạn sẽ cảm nhận được độ chua nhẹ, giòn. Thêm vào đó nên chọn loại dưa ngâm cùng nước để tránh tình trạng dưa không bị mốc.

Nên chọn mua dưa chua ở những nơi có thương hiệu, rõ thời gian sản xuất để đảm bảo an toàn cho món ăn bạn nấu.

Ảnh: Sưu tầm

Đăng bởi: Hoàng Thị Kiều Oanh

Từ khoá: Cách nấu canh dưa bò chua chua mới lạ cực ngon

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Canh Nấm Kim Châm Thịt Bằm Chua Cay Hấp Dẫn trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!