Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Bánh Trung Thu Khoai Lang Tím Nhân Hạt Sen # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bánh Trung Thu Khoai Lang Tím Nhân Hạt Sen được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu khoai lang tím nhân hạt sen

Nguyên Liệu

450g khoai lang tím

200g hạt sen tươi

100g đường cát trắng

20ml dầu ăn

Cách Làm

1.Đầu tiên bạn lấy hạt sen rửa sạch, bỏ tim sen rồi cho vào nồi thêm chút nước hầm nhừ.  Sau đó bạn cho hạt sen vừa hầm vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với đường.

3.Khoai lang tím bạn rửa sạch rồi đem hấp chín, sau đó bóc vỏ và cho vào túi nilon sạch dùng chày giã nhuyễn. Để khoai nhuyễn mịn bạn sau khi giã xong bạn hãy lọc qua rây để loại bỏ xơ. Sau đó bạn cho khoai vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

4.Bây giờ bạn chia khoai lang tím và nhân hạt sen thành các phần bằng nhau. Với tỉ lệ khoai và nhân hạt sen là 2:1. Sau đó bạn vo thành các viên tròn, viên khoai lang bạn dàng dẹt ra rồi cho một viên nhân hạt sen vào giữa, bọc kín nhân và vo tròn lại. Bạn làm tương tự như vậy cho hết khoai hết nhân.

5.Cuối cùng bạn lấy khuôn bánh trung thu và phết vào khuôn một chút dầu ăn để chống dính rồi cho viên bánh vào giữa, dùng tay ấn dẹt viên khoai vào khuôn để tạo hình cho bánh. Sau đó bạn gõ nhẹ một góc khuôn để lấy bánh ra dễ dàng hơn. Vậy là bạn đã làm xong món bánh trung thu khoai lang tím nhân hạt sen rồi đấy!

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu khoai lang tím không cần lò nướng

Nguyên Liệu

450g khoai lang tím (bạn tìm mua tại các chợ hay siêu thị)

200g hạt sen tươi

100g đường

20ml dầu ăn

Khuôn làm bánh

Cùng một số dụng cụ làm bánh khác.

Cách Làm

3. Sau đó bạn đổ phần hạt sen xay nhuyễn ra một cái chảo không dính, rồi đun sôi với ngọn lửa nhỏ. Trong lúc sên nhân bạn nên dùng muỗng đảo đều liên tục cho đến khi nào quánh lại thành hỗn hợp dẻo mịn thì cho vào chút dầu ăn rồi tắt bếp. Làm nguội phần nhân này đi rồi chia nhân ra thành từng viên nhỏ rồi vo tròn lại.

4. Riêng phần khoai lang tím làm vỏ bánh. Bạn nên rửa thật sạch củ khoai lang rồi cho vào nồi hấp chín, sau đó bỏ vỏ ra và giã nhuyễn phần khoai này.  Sau đó bạn phần khoai giã nhuyễn này lọc qua rây để loại bỏ bớt xơ. Xong xuôi bạn cho phần khoai mềm mịn này vào trong túi nilon thực phẩm, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30phút.

5. Đóng khuôn bánh. Làm xong hết các bước bạn lấy phần bột khoai này ra khỏi tủ lạnh và chia thành những phần bột bằng nhau, rồi dàn bột khoai thật mỏng ra sau đó cho viên nhân hạt sen vào chính giữa bột khoai. Miết bột khoai lại sao cho phủ kín hết phần nhân hạt sen. Cuối cùng bạn cho viên bột vào trong khuôn để đóng thành bánh.

Tèn tén ten, vậy là bạn đã hoàn tất các khâu trong cách làm bánh trung thu khoai lang tím rồi đấy. Thao tác đơn giản, thực hiện nhanh chóng mà lại không cần sử dụng đến lò nướng nữa chứ. Quá tiện ích phải không nào, vậy tại sao bạn còn chần chừ gì mà không thử cách làm bánh trung thu này để dành tặng cho bạn bè và người thân chứ. Hy vọng cách làm bánh trung thu này sẽ mang lại cho bạn và gia đình thật nhiều niềm vui và tiếng cười trong ngày tết trung thu – tết đoàn viên.

Wiki Cách Làm

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Thập Cẩm Ngon Nhất

Bánh trung thu nhân thập cẩm là loại nhân phổ biến hơn cả, bởi hương vị thơm ngon với phong phú nguyên liệu từ hạt điều, vừng, lạp xưởng, hạt dưa, mứt bí, trứng muối…tất cả được hòa quyện với nhau bùi bùi thơm ngon hoàn hảo.

Cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm

Nguyên liệu dùng để làm bánh trung thu nhân thập cẩm

Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân thập cẩm khá cầu kỳ gồm các nguyện liệu cần thiết sau đây.

Vỏ bánh:

0,25 gr bột baking soda

300gr bột mỳ mịn

50ml dầu thực vật

200gr nước đường đã nấu

1 lòng đỏ trứng gà

1 muỗng cà phê nước tro tàu

Nhân bánh:

100gr mứt bí

100gr hạt điều sạch vỏ

100gr mứt sen

100gr hạt dưa sạch vỏ

3 cây lạp xưởng

80gr vừng (mè) rang

Trứng muối

10 lá chanh

70ml rượu mai quế lộ

1 muỗng cà phê nước đường

1 muỗng cà phê dầu hào

70ml nước lọc

Nửa muỗng ngũ vị hương

70gr bột nếp rang

Cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm Bước 1: làm nhân bánh

Để làm nước sốt trộn nhân bạn cho các nguyên liệu 1 muỗng cà phê nước đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, 70ml nước lọc, 70ml rượu mai quế lô, ngũ vị hương vào trộn đều với nhau, khuấy kỹ cho tan đường

Làm nhân bánh trung thu thập cẩm

Tiếp theo trộn tất cả các nguyên liệu chuẩn bị để làm nhân bánh vào một cái tô lớn gồm: mứt bí thái lựu, mứt hạt sen thái lựu, hạt dưa, lạp xưởng thái nhỏ, hạt điều, vừng rang, lá chanh thái sợi. Sau đó rót từ từ nước sốt trộn nhân bánh đã chuẩn bị ở trên vào tô, trộn đều. Tiếp theo là cho từ từ bột nếp rang vào, trộn đều.

Trộn cho tới khi thấy các nguyên liệu có độ kết dính lại với nhau, nếu như thấy khô quá không kết dính được thì cho thêm chút rượu vào trộn, hoặc nếu hỗn hợp quá nhão thì cho thêm bột nếp rang vào.

Chia phần nhân bánh thành các phần nhỏ rồi vo thành viên. Nhớ cho trứng muối vào giữa viên nhân bánh.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Làm vỏ bánh trung thu

Để bắt đầu làm vỏ bánh, đầu tiên bạn cho bột mì vào một cái tô lớn, sau đó từ từ rót nước đường vào trộn đều.

Đeo bao tay nilon vào rồi trộn bột cho thật mịn, dẻo. Tiếp theo lấy khăn ấm phủ lên tô bột ủ kín khoảng 3 tiếng đồng hồ cho bột nở ra.

Sau đó là chia bột ra thành các phần đều nhau theo tỉ lệ 1 phần nhân thì 2 phần vỏ bánh, như thế mới có thể phủ kín hết nhân.

Nắn bột thành viên tròn để đó.

Bước 3: Nặn hình thù cho chiếc bánh trung thu

Khuôn bánh trung thu

Đặt viên bột vỏ bánh trong lòng bàn tay, ấn cho bột dẹp xuống, sau đó cho viên nhân bánh đã vo tròn ở trên vào giữa. Dùng tay miết cho vỏ bánh bọc kín hết phần nhân bánh.

Rắc ít bột áo lăn bánh sơ qua.

Lấy khuôn làm bánh ra (bạn có thể mua khuôn làm bánh trung thu bán sẵn ở các cửa hàng bán dụng cụ làm bánh. Rắc bột áo vào bên trong khuôn.

Sau đó nén chặt bánh vào khuôn rồi gỡ bánh ra. Cứ tiếp tục như vậy đến khi hết.

Bước 4: Nướng bánh trung thu

Lấy 1 lòng trứng đỏ trộn với ít nước, đánh đều lên làm hỗn hợp để quết lên mặt bánh.

Bật lò nướng làm nóng trước khoảng 10 phút, để nhiệt độ khoảng 220 độ C.

Tiếp theo đó đặt bánh lên khay nướng, rồi cho vào lò nướng khoảng 5 phút thì lấy bánh ra.

Để bánh nguội bớt thì quét 1 lớp trứng đã chuẩn bị lên khắp mặt bánh. Để đó khoảng 15 phút nữa cho thấm.

Sau đó cho khay bánh vào lò nướng tiếp 15 phút nữa lại lấy ra tiếp tục quét 1 lớp trứng nữa lên khắp mặt bánh, để đó 15 phút rồi lại cho vào lò nướng chín.

Bánh chín vàng đều là đã hoàn thành.

Bánh trung thu khi mới nướng xong sẽ hơi bị cứng, màu cũng không được bắt mắt, nhưng khi để 1-2 ngày sau bánh sẽ trở nên mềm hơn, màu lên cũng đẹp hơn.

Bánh trung thu nhân thập cẩm

Đăng bởi: Hoàng Chử

Từ khoá: Cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm ngon nhất

Cách Làm Bánh Khoai Lang Chiên Phồng Thơm Ngon Giòn Rụm

Cách làm bánh khoai lang chiên phồng

Nguyên liệu Cách chọn mua khoai lang bùi ngon không bị sượng

Cách chế biến Bánh khoai lang chiên phồng

Sơ chế và hấp khoai

Khoai lang mua về rửa sạch, gọt vỏ, cắt khoai thành từng miếng nhỏ. Để khoai không bị thâm đen, ngay sau khi cắt bạn thả ngay vào thau nước lạnh.

Tiếp đến, chuẩn bị xửng hấp, cho nước vào đun sôi, sau đó vớt khoai xếp vào xửng, hấp khoảng 15 phút để khoai chín mềm.

Trộn bột và tạo hình bánh

Sau khi hấp xong, lấy khoai cho vào tô, dùng nĩa tán nhuyễn. Tiếp đến cho 150gr bột năng và 65gr đường vào tô khoai, rồi rót từ từ 100ml nước lọc vào, vừa rót vừa nhào trộn đến khi các nguyên liệu quyện thành khối dẻo mịn, sờ không dính tay.

Để chống dính, bạn xoa một ít bột năng lên khay, sau đó lấy hỗn hợp bột khoai lang vo thành viên tròn vừa ăn rồi đặt vào khay.

Chiên bánh

Bắc chảo lên bếp, cho vào 200ml dầu ăn đun nóng. Tiếp đến, lăn các viên bột khoai lang qua mè đen rồi thả vào chiên trên lửa lớn.

Để khoai không bị rỗng ruột bên trong, khi chiên bạn vừa đảo vừa đè nhanh tay, thấy bánh vừa chuyển màu vàng thì vớt ra rây lọc hoặc đĩa có lót giấy thấm dầu.

Thành phẩm

Bánh khoai lang chiên phồng giòn rụm, thơm lừng mùi mè, tan ngay trong miệng, bánh tròn xoe màu vàng ruộm trông rất xinh xắn hấp dẫn.

Cách thực hiện thành công Cách làm bánh khoai lang tím chiên Nguyên liệu cần chuẩn bị: Chi tiết cách làm bánh khoai lang tím chiên

Bước 1: Bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khoai lang tím thành các khoanh tròn sau đó cho vào chậu nước muối loãng cho khoai đỡ thâm và ra hết nhựa. Tiếp đến, bạn vớt khoai ra, rửa sạch một lần nữa và cho vào nồi hấp chín.

Bước 2: Sau khi khoai chín, bạn cho khoai ra chiếc bát to rồi dằm cho nhuyễn. Bạn chia khoai ra làm 2 phần, 1 phần trộn chung với đường cát trắng để làm nhân bánh còn một phần trộn chung cùng bột mỳ, bột nếp, đường nâu.

Bước 3: Bạn lấy phần khoai trộn cùng đường cát trắng vo thành các viên tròn nhỏ. Sau đó lấy một ít bột làm vỏ và tán thành miếng dẹp rồi đặt nhân vào trong, vo tròn lại và rắc một chút vừng lên trên cho bắt mắt. Thực hiện lần lượt cho tới khi hết bột.

Cách làm bánh khoai lang tím với bột mì Nguyên liệu làm bánh khoai lang tím chiên giòn: Dụng cụ làm bánh khoai lang tím chiên giòn: Cách làm bánh khoai lang tím chiên giòn:

Bước 1:

– Khoai lang tím bỏ vỏ, cắt khúc.

– Sau đó mang khoai đi hấp cho đến khi khoai chín mềm.

Bước 2:

– Khi khoai lang tím chín mềm thì cho vào tô, dùng muỗng (hoặc dụng cụ nghiền) để nghiền nhuyễn khoai lang tím.

Bước 3:

– Trộn đều khoai lang tím đã nghiền nhuyễn, bột mì, muối và nước trong 1 cái tô lớn cho đến khi thu được 1 hỗn hợp mịn và đồng nhất.

Bước 4:

– Chia phần hỗn hợp bột ở bước 3 thành các phần nhỏ bằng nhau, vo tròn rồi ấm dẹt xuống.

Bước 5:

– Đặt 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun cho nóng, sau đó thả từng phần bột bánh khoai lang tím đã ấn dẹt vào chiên.

Đăng bởi: Vũ Nguyễn Phan Duy

Từ khoá: Cách làm bánh khoai lang chiên phồng thơm ngon giòn rụm

Cách Làm Nhân Trà Xanh Lá Dứa Cho Bánh Trung Thu

Hướng dẫn cách làm nhân trà xanh lá dứa cho bánh trung thu thơm ngon

Nguyên Liệu

200 gr đậu xanh xát vỏ

110 gr đường cát trắng

 90 gr dầu ăn

 1tbs mạch nha

 30 gr bột nếp bánh dẻo

 8 gr bột trà xanh

2/3 thìa cà phê chiết suất từ lá dứa

Cách Làm

1.Bước đầu tiên bạn đem đậu xanh vo sạch, ngâm ngập nước trước ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm cho đậu nở. Đậu ngâm đủ nước thì khi sên nhân sẽ không sợ tình trạng đậu bị khô, vón cục hay rời rạc. Khi ngâm đậu các bạn cho thêm vào 1 chút muối tinh. Qua 1 đêm đổ đậu vào rổ để bỏ nước sau đó vo lại qua nước sạch 2-3 lần. Đậu sau khi ngâm và chắt bỏ nước hoàn toàn sẽ nặng hơn 400g.

2.Bước tiếp theo bạn cho đậu vào nồi to, có đáy sâu và dày. Đổ nước 1l lạnh (lượng nước gấp 2-3 lần lượng đậu). Mở nắp, nấu đậu ở lửa vừa đến khi đậu sôi và xuất hiện bọt thì hớt sạch hết bọt này trong quá trinhd đun đậu. Cứ 5-7p cần khuấy 1 lần, tránh để đậu cháy ở đáy nồi, bị khê. Để lửa nhỏ cho đậu sôi liu riu đến khi bở tơi như cháo đậu xanh thì dùng spatula hoặc thìa quấy mạnh, miết cho đậu nát ra rồi tắt bếp.

3.Để đậu nguội hoặc còn ấm thì cho vào máy xanh sinh tố, đổ thêm 200ml nước rồi xay cho nhuyễn mịn, thành chè đậu xanh loãng . Lọc đậu đã xay 1 lượt qua rây sẽ giúp nhân mịn hơn. Tiếp theo bạn cho phần đầu xanh đã xay mịn vào chảo chống dính sâu lòng bắc lên bếp và đun ở lửa vừa.

4.Sau 10 phút, đậu rút nước phần đậu sệt hơn như quấy bột trẻ em thì các bạn cho hết lượng đường và 1/4 số dầu vào, khuấy đều cho đường và dầu tan vào đậu. Sên nhẹ nhàng thêm 10 phút nữa thì đậu sẽ khô dầu, cho 1/4 dầu ăn vào, để lửa nhỏ nhất, sên đều tay. Sau 8 phút tiếp các bạn cho 1/4 dầu ăn và mạch nha vào. Lúc này đậu đã bắt đầu nặng tay chứ không còn lỏng nên phải sên kỹ, tránh bị cháy.

5.Sau 10 phút tiếp theo bạn hòa tan nước trà xanh nếu làm nhân trà xanh hoặc lá dứa nếu làm nhân lá dứa, khuấy tan và cho vào chảo đậu đang sên. Sau khi bột rút nước, mịn như ý thì cho nốt phần dầu ăn cuối cùng còn lại vào, sên đến khi đậu hoàn toàn mịn, mềm, kết dính. Và thử đậu không còn dính tay nữa là được.

6.Bạn để chảo trên bếp và rắc 10g bột bánh dẻo vào từ từ, vừa rắc vừa đảo cho bột thấm vào đậu hoàn toàn. Kiểm tra xem nhân đã vo tròn được chưa, nếu nhân vẫn giữ nguyên hình dáng, không bị mềm nhão là được. Nếu bột vẫn nhão thì cho thêm từng ít bột nếp vào thấy nhân vừa là được.

7.Đậu sên xong để nghỉ 20p cho nguội bớt rồi dùng tay nhồi vài lần cho bột dẻo. Sau đó bọc kín và bảo quản trong tủ lạnh

Wiki Cách Làm

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Làm Khoai Lang Sấy Khô Bằng Lò Vi Sóng Giòn, Thơm Ngon Tại Nhà

1. Nguyên liệu chuẩn bị và dụng cụ cần dùng

– Cần chuẩn bị 1kg khoai lang ruột tím hoặc ruột vàng hoặc có thể làm với số lượng nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào số lượng người ăn.

– 60ml dầu ăn.

– 50g bột ngô.

– Nước sốt ăn kèm bạn có thể chọn tùy theo sở thích của mình như: mayonnaise, tương cà hoặc tương ớt.

– Dụng cụ: Lò vi sóng, khay, túi, dao, nạo, rổ, thớt, chậu, ….

2. Chia sẻ cách làm khoai lang sấy khô bằng lò vi sóng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Khoai lang khi mua về gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành các hình yêu thích: vuông, tròn, dài,… tùy theo sở thích. Cắt lát xong ngâm cùng với ít nước muối để khoai lang không bị thâm.

– Ngâm khoai lang đã làm trong nước muối khoảng 1 tiếng. Sau đó đổ khoai lang ra rổ, để nơi khô thoáng cho khoai nhanh được khô.

– Khi khoai đã khô, lấy túi đựng thực phẩm hoặc hộp, bỏ lượng khoai lang đó vào + 50 g bột ngô, lắc mạnh và đều tay để lượng bột bám đều từng miếng khoai đã cắt.

Bước 2: Thực hiện cách làm khoai lang sấy khô bằng lò vi sóng

– Lấy khay dùng trong lò vi sóng, rải đều lượng khoai lang đã tẩm bột ngô, sau đó cho lượng dầu ăn phù hợp, phủ đều khắp mặt khoai lang để vào lò nướng và để ở nhiệt độ 250 độ C. Sau khoảng 15 phút bạn hãy tắt lò và lấy khay khoai lang sấy ra. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món khoai lang sấy cực kỳ thơm ngon rồi, quá đơn giản.

– Sau khi làm xong món khoai lang sấy bạn có thể ăn nóng luôn hoặc có thể để thật nguội. Để bảo quản, bạn cho khoai lang vào hộp kín. Khi ăn, bạn có thể kết hợp với một số loại nước chấm như: tương cà, tương ớt hay sốt mayonnaise tùy sở thích của bạn.

Bước 3: Thành phẩm

– Khi thực hiện cách làm khoai lang sấy khô bằng lò vi sóng xong, các bạn bỏ ra đĩa và cũng cả nhà thưởng thức thành quả làm của mình với tách trà ngon thì không có điều gì phải chê.

3. Lưu ý cách làm khoai lang sấy khô bằng lò vi sóng

– Khi chọn khoai ngoài chợ nhớ chọn củ mập, không bị dập nát, sâu hoặc có vết hà. Nếu bạn chọn phải củ hà mà vẫn làm thì món ăn sẽ không giữ được mùi vị thơm ngon.

– Nhớ chú ý nhiệt độ trong lò vi sóng và thời gian nướng vì nếu nướng quá lâu sẽ mất đi mùi vị của món ăn.

– Nếu muốn để khoai thật lâu mà vẫn ăn được thì hãy bảo quản trong hộp kín tránh không khí bên ngoài.

– Khoai lang có rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe như tinh bột, kali, natri, magie, sắt, phốt pho, canxi, vitamin B1, vitamin C .… Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn tối đa 200h khoai lang sấy mỗi ngày, nếu ăn quá nhiều thì sẽ rất dễ gây tăng cân.

Vậy là chúng tôi đã hoàn thành xong việc chia sẻ cách làm khoai lang sấy khô bằng lò vi sóng đơn giản tại nhà mà ngon như ngoài quán. Mong rằng, các bạn sẽ làm được thành phẩm như ý muốn. Cảm ơn các bạn theo dõi.

Đăng bởi: Hậu Hoàng Hải

Từ khoá: Cách làm khoai lang sấy khô bằng lò vi sóng giòn, thơm ngon tại nhà

100G Bánh Trung Thu Bao Nhiêu Calo? Ăn Bánh Trung Thu Béo Không?

Không khí náo nhiệt, vui tươi của ngày Tết trung thu đang rộn vang khắp nơi. Điều không thể thiếu trong ngày lễ đặc biệt này đó là những chiếc bánh trung thu thơm ngon bày trên mâm cỗ được thưởng thức cùng bình trà nóng hổi. Quả là rất tuyệt vời đúng không nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bánh trung thu với mẫu mã và hương vị phong phú, nhưng chung quy chúng đều nằm 1 trong 2 dạng là bánh nướng hoặc bánh dẻo.

Giá trị dinh dưỡng của bánh dẻo

Bánh Trung Thu nhân thập cẩm với cân nặng khoảng 170g sẽ chứa tới 566 Kcal, 16.3g protein, 6.6 g lipid, 110.2g gluxit.

Bánh Trung Thu nhân đậu xanh, hạt sen có trọng lượng khoảng 200g thì sẽ chứa 455 Kcal, 8.2g protein, 10.2g lipid và 100.2g gluxit.

Giá trị dinh dưỡng của bánh nướng

Bánh Trung Thu nướng nhân đậu xanh có trọng lượng 176g sẽ cung cấp 648 Kcal, 19.5g protein, 27.5g lipid, 80.6g gluxit.

Bánh Trung Thu nướng nhân thập cẩm với kích cỡ 200g sẽ chứa tới 824 Kcal, 21.8g protein, 32.5g lipid, 75.6g gluxit.

Với những con số trên, có thể thấy rằng, dù là ở dạng bánh nướng hay bánh dẻo thì lượng calo mà bánh trung thu cung cấp cho cơ thể cũng sẽ chiếm từ 700 – 1000 calo, tương đương với 2 – 3 bát cơm, 2 ly trà sữa hoặc 1 tô phở nhỏ.

Công dụng của bánh trung thu với sức khỏe

Với lượng bột đường tương đương 2 – 3 bát cơm (1 bát cơm 258 g) trong 1 chiếc bánh dẻo hoặc 1 bánh nướng trung thu, bạn có thể dùng thay thế hoặc giảm mỗi bữa 1 bát cơm kết hợp các bài tập vận động để hỗ trợ cho quá trình bài tiết, điều này rất có lợi cho sức khỏe.

Ngoài ra, bánh trung thu còn được làm đa dạng từ các loại nguyên liệu an toàn, tốt cho sức khỏe như: Cốm dừa hạt dẻ, bào ngư hải sản, jambon xá xíu, khoai môn, lạp xưởng ngũ hạt, hạt sen trà xanh, hạt sen sữa dừa….Do đó sử dụng bánh trung thu còn có tác dụng bồi bổ cơ thể và hỗ trợ cho quá trình đào thải độc tố.

Những chiếc bánh trung thu được tạo ra từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau, tuy nhiên thành phần chính của nó vẫn là tinh bột nên loại thực phẩm này cung cấp rất nhiều năng lượng cho cơ thể. Thông thường trong 100g bánh trung thu sẽ có khoảng 143,2 calo.

Theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, trung bình một người trưởng thành nạp vào cơ thể khoảng 2000 calo/ngày. Trong khi đó, lượng calo của một chiếc bánh trung thu đã chiếm đến phân nửa con số đấy.

Do vậy, bạn chỉ cần ăn cùng lúc 2 chiếc bánh trung thu là đã cung cấp đủ mức năng lượng cho cơ thể. Việc ăn thêm các thực phẩm khác sẽ gây thừa calo.

100g bánh nướng có bao nhiêu calo?

Bánh Trung Thu nhân thập cẩm với cân nặng khoảng 170g sẽ chứa tới 566 calo

Bánh Trung Thu nhân đậu xanh, hạt sen có trọng lượng khoảng 200g thì sẽ chứa 455 calo

100g bánh dẻo có bao nhiêu calo?

Bánh Trung Thu nướng nhân đậu xanh có trọng lượng 176g sẽ cung cấp 648 calo

Bánh Trung Thu nướng nhân thập cẩm với kích cỡ 200g sẽ chứa tới 824 calo

Với lượng calo trong 100gr bánh trung thu cao dao động khoảng từ 500 – 800 calo/cái. Việc sử dụng 1-2 chiếc bánh trung thu là đã cung cấp đủ mức năng lượng cho cơ thể so với lượng calo nạp vào trong ngày. Nếu bạn sử dụng quá liều lượng này hoặc sử dụng thêm các thực phẩm khác sẽ gây thừa calo và rất dễ bị béo.

Không ăn khi đang đói

Không ăn khi cơ thể mệt mỏi

Khi cơ thể đang mệt mỏi mà bổ sung thêm đồ ăn ngọt sẽ làm bạn mất đi một lượng lớn vitamin B. Loại hợp chất này giúp chuyển hóa đường thành năng lượng hữu ích để đánh tan sự mệt mỏi, nên nếu ăn bánh Trung Thu lúc này, cơ thể bạn sẽ càng uể oải hơn.

Hạn chế ăn vào buổi tối

Buổi tối, đặc biệt là vào lúc 7 giờ, là khoảng thời gian mà cơ thể ít vận động. Do đó, khi nạp bánh trung thu vào cơ thể, lượng đường và năng lượng trong bánh sẽ bị dư thừa, lâu ngày tích tụ thành chất béo và gây tăng cân.

Nên chia thành từng miếng nhỏ và ăn chậm rãi

Nếu ăn liên tục và ăn quá nhiều cùng một lúc sẽ làm lượng đường trong máu tăng nhanh hơn bình thường, khiến cơ thể không kịp tiêu hao năng lượng. Từ đó, khiến cân nặng của bạn ngày một tăng lên không ngừng.

Tập thể dục, vận động giảm năng lượng dư thừa

Để tránh tình trạng dư thừa năng lượng khi ăn bánh Trung Thu, bạn có thể thực hiện các hoạt động thể dục như chạy bộ, bơi lội, hít đất, tập gym,… để đốt cháy lượng calories, giữ được một thân hình gọn gàng.

Để có thể thưởng thức được bánh Trung thu, bạn có thể tìm mua bánh Trung thu online chính hãng, giá tốt tại 7-Dayslim, có đa dạng thương hiệu khác nhau như bánh Trung thu Kinh Đô, bánh Trung thu Richy, bánh Trung thu Bibica.

Kinh nghiệm hay 7-Dayslim

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bánh Trung Thu Khoai Lang Tím Nhân Hạt Sen trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!