Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Bánh Donut Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon, Cực Nhanh # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bánh Donut Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon, Cực Nhanh được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Ưu điểm của cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu

Bánh donut là món bánh phổ biến và được ưa thích ở Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới, không ngoại trừ cả Việt Nam. Món bánh được trang trí đa dạng màu sắc, vô cùng bắt mắt và dễ thương. Đặc biệt là các bé nhỏ lại mê mẩn đồ ngọt nên donut luôn cháy hàng ngay từ khi ra lò.

Nguyên liệu làm bánh donut không quá cầu kỳ, phức tạp nhưng ngược lại cách chế biến lại cần có những lưu ý riêng để không làm hỏng mẻ bánh. Ngoài cách nướng bằng lò theo phương pháp truyền thống thì cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu cũng là cách vô cùng hay và độc đáo dành cho các mẹ muốn tiết kiệm thời gian mà vẫn muốn làm món ngon cho con.

Ảnh: Sưu tầm

Với cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu này sẽ giúp bạn không phải lo về vấn đề dầu mỡ. Bánh chiên rất nhanh, ít chất béo và mỗi mẻ chỉ mất chừng 4-5 phút. Thành phẩm cho ra lo là những chiếc bánh donut có màu vàng nâu ở bên ngoài, mềm và xốp ở bên trong và còn tốt cho sức khoẻ khi không cần dùng đến dầu mỡ để chiên bánh.

2. Nguyên liệu làm bánh Donut

Bánh donut sử dụng nguyên liệu đơn giản. Hầu hết đều là những nguyên liệu dễ thấy ở trong tiệm bánh hoặc có sẵn trong tủ bếp nhà bạn.

Ảnh: Sugar Geek Show

350 gram bột mì đa dụng

6.5 gram men nở khô

250 gram đường bột

86 gram đường cát

120 ml sữa tươi không đường

2 quả trứng gà

60 ml bơ lạt (bơ nên được hấp cách thuỷ hoặc quay trong lò vi sóng)

2 thìa vani

1 thìa siro ngô

½ thìa muối

10 ml dầu ăn

120 ml nước ấm

3. Cách làm bánh Donut đơn giản ngay tại nhà

Bước 1: Kích hoạt men nở

Dù bất cứ loại bánh mì nào thì việc kích hoạt men nở cũng là yếu tố quyết định thành bại của món ăn. Nếu không làm đúng cách, men không nở thì bánh sẽ không ra hình thù, không tạo được độ bông xốp.

Bước 2: Nhào và ủ bột bánh

Cho lần lượt các nguyên liệu như 60 ml bơ đun chảy, 65 gram đường cát, 1 quả trứng gà, 1 chút vani để tạo độ thơm, ½ thìa muối, 350 gram bột mì đa dụng.

Ảnh: Sưu tầm

Ảnh: Sưu tầm

Ảnh: Sưu tầm

Sau khi nhồi xong bạn cho bột vào bát tô và dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô lại. Ủ bột khoảng 60 phút hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi.

Bước 3: Tạo hình bánh donut

Sử dụng một ít bột mì, rắc ra bàn, lấy khối bột ra khỏi tô và đặt lên chỗ bột mì khô vừa rắc. Tiến hành nhào bột khoảng 3-5 phút rồi dùng cây cán bột để cán mỏng phần bột ra. Cán bột ra có độ dày khoảng ½ ngón tay út là được.

Ảnh: @handletheheat

Sử dụng một cái khuôn tròn ấn mạnh lên bề mặt bột, xoay nhẹ để cắt bột bánh. Tiếp đó, dùng 1 khuôn tròn nhỏ hơn đặt lên giữa hình tròn lớn, ấn khuôn xuống. Lần lượt như vậy đến khi kín bề mặt bột.

Cắt bỏ phần bột thừa xung quanh và tchs hình tròn nhỏ ra, cuối cùng chỉ cần cho ra khay đựng có lót giấy nến là được.

Để không lãng phí những phần bột thừa, bạn hãy nhồi lại chúng với nhau và cán mỏng. Thực hiện tương tự các bước tạo hình bánh donut như bước 3. Ủ bột thêm 30 phút nữa trước khi cho bánh vào nướng.

Bước 4: Cách nướng bánh donut bằng nồi chiên không dầu

Tuỳ vào từng loại nồi chiên không dầu sẽ có mức nóng và công suất điện khác nhau. Bạn cần hiểu được để áng chừng thời lượng nướng bánh của nồi chiên không dầu nhà mình.

Ảnh: sưu tầm

Cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu như sau:

Làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 10 phút ở nhiệt độ 175 độ C (với nồi công suất lớn có thể giảm thời gian xuống còn 5 phút).

Nếu có giấy nến bạn có thể lót trước vào lòng nồi để tiện lấy ra khi bánh chín. Nếu không có thì hãy sử dụng dầu ăn phết vào một lớp chống dính trước.

Sau đó cho từng chiếc bánh donut vừa làm xếp vào lòng nồi. Thông thường một mẻ chỉ nướng được 4 – 5 cái bánh. Do vậy nếu bạn làm bánh donut với số lượng lớn theo cách này có thể sẽ mất thời gian hơn dùng lò nướng.

Tips:

Không nên xếp san sát nhau hoặc xếp chồng lên nhau.

Bánh cần khoảng trống để nở nên bạn cần tạo một khoảng cách nhỏ ở giữa.

Cuối cùng bạn có thể set nhiệt độ chiên khoảng 5-6 phút trong khoảng 160 – 180 độ C. Bánh donut khi nướng thì không cần lật bánh. Khi nồi chiên không dầu báo hết gì bạn để nguyên bánh trong nồi 2 phút rồi mới lấy bánh ra bên ngoài.

Ảnh: sưu tầm

Đầu tiên, bạn cho 120 ml nước ấm pha cùng 60 ml sữa tươi không đường ấm ra 1 cái bát tô. Phần sữa tươi không đường bạn cũng đun cho hơi âm ấm. Tiếp đó cho khoảng 6.5 gram men nở khô cùng 21 gram đường cát vào hỗn hợp sữa, khuấy đều lên và để men nghỉ trong vòng 10 phút.

Bước 5: Làm lớp đường phủ bánh

Ảnh: Mama Cheaps

Lớp đường phủ lên bánh donut là cách làm truyền thống và đơn giản nhất mà bạn có thể làm. Bên cạnh cách làm này, bánh donut còn có vô vàn nguyên liệu decor vừa ngon mắt vừa ngon miệng như socola, matcha, kẹo đường…Tuy nhiên để tiện và nhanh nhất với những bạn lần đầu làm thử donut thì chúng mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm lớp đường phủ truyền thống.

Dùng 250 gram đường bột + 60 ml sữa tươi + 1 thìa siro ngô + 1 thìa vani rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh mịn, sệt lại là ổn. Cuối cùng, bạn đặt bánh vào lớp đường phủ rồi đặt lên khay có giá đỡ hoặc bất cứ mặt phẳng nào cũng được.

4. Yêu cầu thành phẩm

Ảnh: @spendwithpennies

Với cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu bạn sẽ có được những chiếc bánh không bị ngập dầu mỡ, mềm và có độ bông xốp như làm bằng nồi nướng thông thường. Lớp đường ngọt phía trên sẽ giúp bánh có hương vị đậm đà hơn.

5. Mẹo nhỏ trong cách làm bánh Donut bằng nồi chiên không dầu

Tuy được làm từ những nguyên liệu dễ tìm nhưng không phải ai cũng có thể thành công ngay từ lần đầu tiên bắt tay. Hãy để chúng mình mách bạn một vài tips nhỏ nhưng đảm bảo cần thiết cho quá trình chế biến món bánh donut này.

Ảnh: Sưu tầm

Nhiệt độ sữa để kích hoạt men dao động từ 32 – 38 độ C, không nên để sữa quá nóng sẽ làm chết men.

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, không cần kích hoạt men thì có thể sử dụng men nở instant để cho hỗn hợp bột vào luôn từ đầu.

Với cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu, bạn nên xịt hoặc phết một lớp dầu ăn mỏng lên bánh trước khi nướng sẽ giúp bánh vàng, không bị khô và cực kỳ ngon.

Tuỳ thuộc vào công suất của các hãng nồi chiên không dầu mà set nhiệt độ sao cho phù hợp. Tránh nướng quá thời gian, bánh sẽ bị cháy xém mặt trên. Hoặc nếu nướng không đủ thời lượng, bánh sẽ chín bên ngoài nhưng sống bên trong.

Đăng bởi: Huệ Nguyễn Thúy

Từ khoá: Cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu ngon, cực nhanh

2 Cách Làm Bánh Chuối Yến Mạch Bằng Nồi Chiên Không Dầu

1. Bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, tô, phới lồng, nĩa, khuôn bánh,…

Cách chế biến

1. Dầm nhuyễn chuối

Đầu tiên, bạn cho vào tô 80gr chuối rồi dùng nĩa tán cho nhuyễn mịn.

2. Trộn chuối với sữa, trứng và bơ

Tiếp theo, cho thêm vào tô chuối 30ml sữa hạnh nhân không đường rồi khuấy đều.

Lấy một tô mới, cho vào 1 quả trứng gà, 1 muỗng canh siro cỏ ngọt (hoặc mật ong) và dùng phới lồng đánh tan. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp chuối vào tô trứng rồi khuấy đều.

Cuối cùng, cho thêm 40gr bơ lạt đun chảy vào tô, khuấy thêm 1 lần nữa cho hỗn hợp hòa quyện là được.

3. Trộn bột bánh

Cho vào hỗn hợp chuối sữa: 60gr yến mạch cán dẹt đã xay nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê baking powder rồi khuấy đều cho hỗn hợp mịn mượt.

Đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn, cho lên mặt 1 ít hạt ngũ cốc, chuối cắt miếng rồi nướng ở 160 độ C trong 10 phút.

2. Bánh chuối yến mạch sữa chua bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu Cách chế biến

1. Dầm nhuyễn chuối

Bạn lột bỏ vỏ chuối rồi cắt thành nhiều khoanh tròn nhỏ.

Kế tiếp, giữ lại khoảng 6 khoanh chuối để trang trí bánh. Phần còn lại thì dùng nĩa tán nhuyễn.

2.Trộn sữa chua và trứng

Cho vào tô mới 2 quả trứng gà, 60gr sữa chua, 2 muỗng canh siro đường, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani, 2gr bột quế, 5gr baking powder. Dùng phới lồng khuấy đến cho hỗn hợp hòa quyện.

3.Trộn bột bánh

Tiếp theo, cho thêm vào hỗn hợp trứng phần chuối đã tán nhuyễn, 120gr yến mạch cán dẹt và trộn đều.

4.Nướng bánh

Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút.

Đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn đã lót sẵn giấy nến, xếp lên mặt vài khoanh chuối, hạnh nhân cắt lát. Nướng bánh trong 20 phút ở 170 độ C.

5.Thành phẩm

Bánh chuối yến mạch sữa chua bằng nồi chiên không dầu mềm thơm với vị ngọt tự nhiên của chuối, chua nhẹ từ sữa chua kết hợp với chút bùi bùi của hạnh nhân, vừa ngon lại còn tốt cho sức khỏe.

Cách chọn mua chuối chín tươi ngon

– Nên chọn nải chuối chín không đều màu (có quả vàng, quả xanh) và có những vết đốm đen hoặc hồng đậm.

– Không nên chọn những quả chín đều, vỏ màu vàng đậm.

– Chuối chín tự nhiên sẽ có phần cuống và phần thân màu vàng. Còn cuống có màu xanh nhưng trái chín vàng đều thì chắc chắn đã được ngâm hóa chất.

– Chuối chín cây sẽ có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. Còn chuối tẩm hóa chất khi ăn sẽ hơi sượng, cứng, có vị chát và vị chua.

Cách chọn mua yến mạch cán dẹt chất lượng

– Bạn chọn mua loại yến mạch có các hạt yến mạch màu trắng hơi có vằn vàng bao quanh của lớp vỏ lụa nứt ra. Mua yến mạch có mùi thơm ngọt nhẹ, hạt còn nguyên vẹn không bị tạo mùn do mối mọt ăn.

– Bạn nên chọn mua yến mạch được đóng gói trong bao bì kỹ càng, hạt bên trong còn tươi không bị ẩm, chọn những loại có thương hiệu và còn hạn sử dụng. Không nên mua khi thấy bao bì bị rách, yến mạch bị nổi mốc hoặc có mùi khó chịu.

Đăng bởi: Hoàng Thị Ngọc Ánh

Từ khoá: 2 cách làm bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu

3 Cách Làm Gà Chiên Mắm Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản Nhưng Ngon Đậm Đà

Gà chiên nước mắm là món ăn quen thuộc, yêu thích trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên khi thực hiện món ăn này chị em thường trăn trở vì nhiều dầu mỡ, bám mùi quần áo, chiên dầu bắn tung tóe. Theo đó bạn có thể chuyển sang chiên gà bằng nồi chiên không dầu. Không những các vấn đề trên đều được giải quyết mà chúng còn cực tiết kiệm dầu ăn.

1. Cách làm gà chiên mắm bằng gói gia vị

Gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản, tiện lợi. Không những thế món ăn còn thơm ngon không kém chiên dầu thủ công. Đặc biệt các bước thực hiện món chiên này còn được tinh gọn khi bạn dùng gói gia vị ướp sẵn. Chỉ cần vài thao tác nhẹ nhàng bạn đã có món ngon hấp dẫn.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1kg thịt gà (đùi, ức, cánh…)

2 gói sốt gà chiên nước mắm

Rau ăn kèm: Xà lách, rau thơm, cà chua

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Thịt gà mua về nhổ sạch lông, bóp muối giấm thật kỹ sau đó rửa sạch lại, để ráo nước.

Bước 2 : Bỏ thịt gà vào khay đổ hết 2 gói nước sốt ướp vào. Mang bao tay xoa đều để sốt thấm vào thịt gà. Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín thịt gà để ướp trong 30 phút.

Gói gia vị giúp bạn không cần cân đo đong đếm gia vị, ai cũng có thể ướp thịt ngon. Ảnh: Internet

Bước 3 : Phết lên vỉ nướng 1 lớp dầu ăn. Xếp thịt gà đã ướp vào vỉ cho vào nồi chiên không dầu. Chỉnh nhiệt độ 120 độ C trong 10 phút đầu. Sau 10 phút trở mặt thịt gà, dùng cọ nhúng sốt ướp quét lên bề mặt thịt gà.

Bước 4 : Bỏ thịt gà vào nồi trở lại. Chỉnh nhiệt độ 160 độ C trong vòng 5 phút. Tiếp tục trở mặt gà, phết sốt ướp rồi nướng lần 3. Chỉnh nhiệt độ khoảng 160 – 180 độ trong 5 phút nữa là hoàn thành.

Chiên gà nhiều lần trong nồi chiên không dầu để chúng chín ngon hơn. Ảnh: Internet

Món gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dài bóng mượt, thấm vị cực ngon. Phần sốt ướp gia vị vừa miệng, thịt gà mềm mại thơm ngon hấp dẫn. Món ăn có thể dùng để ăn cơm, làm món nhậu từ gà lý tưởng.

Các miếng thịt gà bóng bẩy, thơm ngon, thấm gia vị cực hấp dẫn. Ảnh: Internet

2. Cách làm gà chiên mắm tỏi

Cánh gà chiên vàng giòn đắm mình trong sốt mắm tỏi mặn ngọt thơm lừng tạo nên hương vị cực cuốn. Bạn có thể thực hiện món ăn để ăn cơm, ăn kèm bánh mì đen  sẽ rất ngon. Đặc biệt khi chiên gà bằng nồi chiên không dầu cũng rất tiện lợi, dễ dàng vệ sinh, lui chùi.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

500gram cánh gà

1 thìa canh tỏi băm

1 thìa cà phê ớt băm

Gia vị: Dầu ăn, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay.

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Cánh gà nhổ sạch lông còn sót, chà muối giấm khử tanh sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo.

Bước 2 : Phết một lớp dầu ăn mỏng lên key chiên để chống dính. Xếp cánh gà vừa đủ vào khay chiên. Phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt cánh gà.

Trước khi chiên bạn nên quét dầu vào vỉ chiên để chống dính. Ảnh: Internet

Bước 3 : Đẩy lòng nồi vào nồi chiên. Chiên cánh gà lần 1 với nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Hết thời gian kéo mở lòng nồi ra kiểm tra cánh gà. Trở mặt cánh gà để vào chiên thêm 15 phút ở nhiệt độ cũ cho cánh gà chín đều. Hết thời gian mở lòng nồi lấy cánh gà ra.

Bước 4 : Bắc chảo lên bếp cho vào 1 thìa canh dầu ăn. Bỏ tỏi 1 thìa canh tỏi băm vào phi thơm vàng. Kế đến cho vào ớt, 3 thìa canh nước mắm, 1.5 thìa canh đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1/2 chén nước lọc vào khuấy đều. Rim nhỏ lửa đến khi hỗn hợp mắm tỏi sánh lại thì cho cánh gà vào rim. Trở cánh gà thật đểu để chúng thấm sốt. Khi thấy sốt kẹo lại thì tắt bếp bỏ ra đĩa.

Rim gà trong sốt mắm tỏi đến khi sền sệt lại hoặc khô nước. Ảnh: Internet

Thành phầm là cánh gà chiên nước mắm tỏi cực bóng mượt, thơm lừng, vàng giòn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được thịt gà mềm dai, ngọt thịt, thấm sốt mặn ngọt cực kích thích. Lúc này bạn có thể ăn chúng kèm rau sống, cà chua và cơm trắng là hết sẩy.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi thơm lừng gian bếp vừa ngửi đã thấy đói bụng. Ảnh: Internet

3. Cách làm gà chiên mắm đơn giản

Gà chiên rim sốt mắm, nước dừa mang đến bữa ăn ngon miệng, đậm đà như gà gu ti. Bời nước dừa sẽ giúp món ăn lên màu đẹp, thịt gà ngọt tự nhiên hơn. Thỉnh thoảng bạn có thể thay đổi cách nấu mới lạ so với cách làm gà chiên mắm thông thường.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

800gram đùi gà

200ml nước dừa xiêm

1 thìa canh tỏi

Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tương ớt, dầu ăn, nước mắm

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Đùi gà chà xát muối rượu trắng, rửa sạch lại, để ráo nước. Đun nồi nước sôi bỏ thịt gà vào chần khoảng 5 phút thì vớt ra để ráo.

Bước 2 : Ướp thịt gà với 1 thìa canh hạt nêm, 1/3 thìa canh muối hạt, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm. Trộn đều thịt gà ướp khoảng 20 phút.

Tùy theo công suất nồi tại nhà bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ, thời gian cho phù hợp. Ảnh: Internet

Bước 3 : Phết vào vỉ nồi chiên không dầu ít dầu ăn. Xếp thịt gà vào nồi phết thêm ít dầu ăn lên mặt. Chiên gà ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 phút. Hết thời gian bạn lấy gà ra trở mặt, chỉnh nhiệt độ cũ nướng thêm 15 phút. Hết thời gian thì lấy gà ra đĩa.

Bước 4 : Bắc chảo lên bếp cho vào 1 thìa canh dầu ăn. Bỏ hết tỏi vào phi thơm vàng kế đến đổ hết nước dừa vào cùng. Nêm nếm 2 thìa canh tương ớt, 1.5 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường khuấy đều. Nêm nếm gia vị lại thấy vừa miệng thì bỏ gà vào sốt cùng đến khi nước gần cạn, sệt lại thì tắt bếp.

Nước dừa giúp món ăn thêm ngọt ngào, lên màu đẹp và đậm đà hơn. Ảnh: Internet

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành món gà chiên nước mắm mặn ngọt đậm đà. Món ngon từ thịt gà giúp bữa cơm thêm ấm cúng, đầy ắp tình yêu thương. Đặc biệt chúng cũng chứa nhiều dinh dưỡng, ít dầu mỡ hơn khi chiên bằng chảo.

Gà chiên nước mắm có thể dùng để ăn cơm, món nhậu ngon, đãi tiệc, tiếp khách đều hợp. Ảnh: Internet

Cách làm gà chiên mắm bằng nồi chiên không dầu giúp gian bếp vệ sinh, không bám bẩn, bắn dầu tung tóe. Bên cạnh đó trong thời gian đợi gà chín bạn có thể thực hiện các bước khác hay làm các món ăn khác. Chúng giúp bạn rút ngắn quá trình chế biến, tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Ngọc Hân

Làm Thịt Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Rụm Vàng Ươm

Làm thịt quay bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt quay

Thịt ba chỉ: 500gram

Hành tím, gừng

Hoa hồi

Hạt tiêu xay: 1 muỗng cà phê

Muối: 1 muỗng cà phê

Muối hạt

Giấm: 2 muỗng cà phê

Ngũ vị hương: nửa muỗng cà phê

Nồi chiên không dầu, giấy bạc

Cách làm thịt quay bằng nồi chiên không dầu

Sơ chế và ướp thịt

Sơ chế và ướp thịt

Trước tiên, thịt ba chỉ mua về bạn hãy cạo hết lông rồi rửa với nước sạch sau đó để ráo và cắt thành những khúc dài. Bạn cho nồi lên bếp, thêm vào đó 300ml nước rồi tiến hành đun sôi, sau đó cho thêm hành tím và gừng, một chút hoa hồi vào nồi nước rồi cho thịt ba chỉ vào luộc.

Trong khi luộc bạn lưu ý cho phần da tiếp xúc với đáy nồi. Sau khi luộc khoảng bẩy phút, khi thấy thịt đã săn lại thì bạn vớt thịt ra bát và để nguội.

Bạn cho một muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê hạt tiêu và nửa muỗng cà phê ngũ vị hương vào một cái bát nhỏ rồi trộn đều sau đó cho hỗn hợp này xoa đều lên miếng thịt, để cho gia vị ngấm vào thịt sau đó bạn sẽ dùng khăn giấy sạch để lau khô phần bi thịt.

Xâm thịt

Bước tiếp theo, bạn sẽ trộn một muỗng cà phê muối cùng với e muỗng cà phê giấm vào với nhau, đảo đều cho nguyên liệu tan hết rồi bạn dùng một cái que nhọn hoặc tăm xâm lên phần bì thịt, sau đó lấy chổi quét đều hỗn hợp giấm và muối vừa pha ở trên lên phần bì thịt.

Tiếp theo, bạn dùng máy sấy tóc và tiến hành sấy cho khô phần bì thịt, cứ mỗi lần sấy xong, bạn sẽ quét thêm 1 lớp giấm và muối lên trên. Bạn cứ tiếp tục lặp lại và sấy khô như vậy khoảng 3-4 lần. Sấy phần bì như vậy sẽ giúp món thịt quay giòn rôm rốp, ăn ngon miệng hơn.

Quay thịt trong nồi chiên không dầu

Quay thịt trong nồi chiên không dầu

Bạn sẽ làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 3 phút. Trong thời gian đợi nồi nóng, bạn lấy giấy bạc bọc quanh miếng thịt lại, chỉ để chừa phần bì thịt ở trên.

Khi nồi chiên không dầu nóng, bạn sẽ chọn nồi thịt vào và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút.

Sau khi hết 30 phút đầu tiên, bạn mở ra kiểm tra và lấy giấy bạc ra khỏi miếng thịt, tiếp tục để vào trong nồi và nướng thêm 15 phút nữa ở nhiệt độ 180 độ C.

Sau khi hết thời gian nướng, bạn lấy thịt quay ra khỏi nồi chiên và đợi nguội, cắt thành những khúc vừa ăn, cho ra đĩa và có thể thưởng thức cùng với nước mắm tỏi ớt, các loại rau thơm và rau sống để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Thưởng thức thịt quay bằng nồi chiên không dầu

Topcachlam

Đăng bởi: Thơm Nguyễn

Từ khoá: Làm thịt quay bằng nồi chiên không dầu giòn rụm vàng ươm

Top 5 Thực Đơn Eat Clean Với Nồi Chiên Không Dầu

Danh Mục Bài Viết

Eat Clean với nồi chiên không dầu

Top 5 thực đơn Eat Clean với nồi chiên không dầu

1. Hoa quả sấy – detox

2. Bánh yến mạch – Eat Clean với nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm Bánh khoai lang yến mạch bằng nồi chiên không dầu

Cách chế biến Bánh khoai lang yến mạch bằng nồi chiên không dầu

Khoai lang nướng – Eat Clean với nồi chiên không dầu 

Ức gà nướng mật ong – Eat Clean với nồi chiên không dầu

Cá hồi nướng – Eat Clean với nồi chiên không dầu

Eat Clean với nồi chiên không dầu

Chế độ ăn eat clean sẽ khuyến khích bạn tiêu thụ nhiều thực phẩm nguyên chất hơn như: trái cây, rau, protein nạc, ngũ cốc nguyên hạt và chất béo lành mạnh. Bên cạnh đó, khuyên bạn hạn chế thực phẩm ăn nhanh đã qua chế biến, đồ ngọt và các loại thực phẩm đóng gói khác.

Độ HOT của nồi chiên không dầu phủ sóng khắp các cộng đồng nấu ăn, đặc biệt là những ai đang theo chế độ eatclean. Loại nồi này có thể thay thế cho thực phẩm chiên ngập dầu. Vì hàm lượng chất béo và calo thấp hơn. Nó hoạt động bằng cách luân chuyển không khí nóng xung quanh món ăn, để tạo ra một lớp vỏ giòn bên ngoài. Thay vì làm ngập hoàn toàn món ăn trong dầu. Chiên bằng nồi chiên không dầu chỉ cần một thìa dầu để đạt được hương vị. Và độ ngon tương tự như thực phẩm chiên ngập dầu trong chảo.

Việc ăn theo những thực đơn eat clean với nồi chiên không dầu không những giúp bạn cải thiện được cân nặng, vóc dàng mà còn cung cấp lượng dinh dưỡng cao, tràn đầy năng lượng, và giữ gìn được sức khỏe lâu dài.

Top 5 thực đơn Eat Clean với nồi chiên không dầu 1. Hoa quả sấy – detox

Nếu bạn đã chán ngấy với việc ăn hoa quả tươi và phải bảo quản nó cẩn thận, thì sấy hoa quả để detox giảm cân hoặc dùng để ăn vặt là một ý tưởng không tồii

Vậy, những loại hoa quả nào được để sấy? Có đa dạng loại hoa quả bạn có thể chọn như: cam mỹ, chanh vàng, táo, mít, chuối, nho, bưởi, lê…

Cách làm hoa quả sấy

Đầu tiên, bạn cần rửa sạch và thái mỏng hoa quả thành lát (đối với hoa quả detox, uống trà) hoặc thành miếng dày vừa miệng (đối với hoa quả sấy dẻo ăn vặt).

Tiếp theo, Xếp hoa quả vừa thái vào khay đựng của nồi chiên. Lưu ý bạn nên lót dưới một lớp giấy bạc hoặc giấy thấm dầu để tránh thực phẩm khô bám trực tiếp vào khay, gây mất thời gian trong vệ sinh thiết bị và có thể khiến thực phẩm dính, mất, vỡ hình dáng ban đầu.

Cuối cùng, set up nhiệt độ phù hợp.  Đối với hao quả thái lát, bạn nên chỉnh 100 độ trong 60 phút. Đối với sấy dẻo nên chỉnh thời gian và nhiệt độ cao hơn, sao cho phù hợp với lát dày hay lát mỏng.

Sau khi chế biến xong, đem hoa quả vừa sấy cất vào hộp kín hoặc túi hút chân không, bảo quản ngăn mát tủ lạnh rồi dùng dần.

Cách sử dụng

Cách sử dụng hoa quả sấy detox rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một vài lát hoa quả đã sấy từ nồi chiên không dầu bỏ vào một chai nước dung tích khoảng 1 lít (nên sử dụng chai thủy tinh), đổ nước vào vào để tủ lạnh từ 2-4 tiếng trước khi uống. Detox kết hợp với tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu một vóc dàng săn chắc và giữ được sức khỏe.

2. Bánh yến mạch – Eat Clean với nồi chiên không dầu

Yến mạch là một nguyên liệu quen thuộc trong chế độ eat clean vì hàm lượng dinh dưỡng cao, giá thành phù hợp cho mọi người. Với nồi chiên không dầu, chúng ta có thể biến nguyên liệu này thành món ăn mới lạ và nhiều chất dinh dưỡng. Bánh yến mạch là một thực đơn không thể thiết trong Top 5 thực đơn eat clean với nồi chiên không dầu.

Nguyên liệu làm Bánh khoai lang yến mạch bằng nồi chiên không dầu

Khoai lang 500 gr

Bột yến mạch 50 gr

Sữa đặc 2 muỗng cà phê

Trứng gà 1 quả

Hạt lanh 100 gr

Sữa tươi không đường 20 ml

Cách chế biến Bánh khoai lang yến mạch bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Hấp và nghiền khoai.

Khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt khúc mỏng vừa ăn. Ngâm khoai lang trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút cho ra bớt nhựa, sau đó rửa sạch lại với nước lạnh.

Cho khoai lang vào hấp khoảng 10 – 15 phút cho chín mềm hoàn toàn.

Sau đó, đem khoai ra nghiền nhuyễn.

Bước 2: Trộn bột bánh

Cho vào tô khoai lang nghiền 2 muỗng cà phê sữa đặc, 50 gr bột yến mạch, 1/4 cup hạt lanh, 1 quả trứng gà, trộn đều hỗn hợp bột bánh.

Nếu bột khô, bạn có thể cho thêm một ít sữa tươi không đường.

Bước 3: Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

Nặn bánh thành những viên tròn nặng khoảng 40 – 50gr.

Cho bánh vào nồi chiên không dầu, ấn dẹt bánh ra và rán không cần dầu khoảng 2 – 3 phút rồi trở mặt bánh cho chín đều là được.

Bánh khoai lang yến mạch bằng nồi chiên không dầu

Khoai lang nướng – Eat Clean với nồi chiên không dầu  Cách 1: 2 – 3 củ khoai lang, cắt khúc nhỏ

Gia vị:  Muối, bột tỏi, bột hành nếu có, xịt một chút dầu ăn nếu thích.

Cách làm: Bật nồi chiên nhiệt độ 400F ( 200C) sau đó cho khoai vào nướng, nướng khoảng 20 -25 phút. Cứ 15 phút ra lắc một lần đến khi khoai chín vàng đều.

Cách 2: 3 – 4 củ khoai lang, rửa sạch lau khô

Bật nồi ở nhiệt độ 400F nướng khoảng 25 – 35 phút tuỳ theo khoai to hay nhỏ.

Ức gà nướng mật ong – Eat Clean với nồi chiên không dầu

Trong ức gà có một nguồn protein dồi dào giúp cơ bắp săn chắc và giữ cho cơ thể luôn khỏe và no. Là một thực đơn hoản hảo cho một chế độ ăn kiêng mà ai cũng từng ăn. Với nồi chiên không dầu, bạn có thể làm nó thành một món ăn hấp dẫn không kém các nhà hàng.

Ức gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm Ức gà nướng mật ong

500g ức gà

Có thể chọn linh động các loại rau cải như măng tây, bắp cải, súp lơ, bắp ngọt.

Gia vị: tỏi băm, hạt nêm, bột ớt, bột ngũ vị hương, nước cốt chanh, nước tương, dầu hào và mật ong chuyên chất.

Cách làm ức gà nướng

Đầu tiên, rửa sạch phần ức gà, khía nhẹ khoảng 1 phần 3  thớ thịt để gia vị dễ thấm vào trong.

Ướp phần ức gà đã rửa sạch với tỏi, nước tương, dầu hào, hạt nêm, bột ớt, bột ngũ vị hương, nước cốt chanh và mật ong nguyên chất trong 20 phút

Lót giấy bạc hoặc giấy thấm dầu vào khay, đặt ức gà đã ướp vào nồi chiên, bỏ kèm các loại rau cải nếu thích như măng tây, bắp cải, súp lơ, bắp ngọt.

Cá hồi nướng – Eat Clean với nồi chiên không dầu

Cá hồi nướng bằng nồi chiên không dầu

Bên cạnh ức gà, cá hồi cũng là một thực đơn không hề kém cạnh. Bên trong cá hồi chứa rất ít chất béo bão hòa, nhiều protein tốt. Đây cũng là một trong những nguồn vitamin B12, Kali, sắt và vitamin D rất dồi dào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 miếng cá hồi

300g khoai tây, cắt khúc nhỏ

150 súp lơ, cắt khúc

Gia vị ướp cá hồi: 1 miếng tỏi băm nhỏ, 1 chút bơ mềm, 1 chút muối. Nạo một chút vỏ chanh sau đó trộn đều hỗn hợp. Cho hỗn hợp đó lên mặt cá hồi.

Cách nướng cá hồi với nồi chiên không dầu

Bước 1: Khoai tây cắt khúc nhỏ gia vị một chút bột tỏi, lá hương thảo nếu có, muối, một chút dầu oliu nếu có trộn đều. Sau đó cho vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 400F ( 200C) khoảng 15 – 20 phút .

Bước 2: Sau khi đã nướng khoai tây được 15 – 20 phút. Cho cá hồi vào nướng cùng + rau súp lơ có gia vị một chút dầu oliu và muối. Vẫn ở nhiệt độ 200C nướng thêm 10 phút nữa cho cá và súp lơ chín.

Đăng bởi: Thuỷ Hoàng

Từ khoá: Top 5 thực đơn Eat Clean với nồi chiên không dầu

Cách Làm Bánh Khoai Lang Chiên Phồng Thơm Ngon Giòn Rụm

Cách làm bánh khoai lang chiên phồng

Nguyên liệu Cách chọn mua khoai lang bùi ngon không bị sượng

Cách chế biến Bánh khoai lang chiên phồng

Sơ chế và hấp khoai

Khoai lang mua về rửa sạch, gọt vỏ, cắt khoai thành từng miếng nhỏ. Để khoai không bị thâm đen, ngay sau khi cắt bạn thả ngay vào thau nước lạnh.

Tiếp đến, chuẩn bị xửng hấp, cho nước vào đun sôi, sau đó vớt khoai xếp vào xửng, hấp khoảng 15 phút để khoai chín mềm.

Trộn bột và tạo hình bánh

Sau khi hấp xong, lấy khoai cho vào tô, dùng nĩa tán nhuyễn. Tiếp đến cho 150gr bột năng và 65gr đường vào tô khoai, rồi rót từ từ 100ml nước lọc vào, vừa rót vừa nhào trộn đến khi các nguyên liệu quyện thành khối dẻo mịn, sờ không dính tay.

Để chống dính, bạn xoa một ít bột năng lên khay, sau đó lấy hỗn hợp bột khoai lang vo thành viên tròn vừa ăn rồi đặt vào khay.

Chiên bánh

Bắc chảo lên bếp, cho vào 200ml dầu ăn đun nóng. Tiếp đến, lăn các viên bột khoai lang qua mè đen rồi thả vào chiên trên lửa lớn.

Để khoai không bị rỗng ruột bên trong, khi chiên bạn vừa đảo vừa đè nhanh tay, thấy bánh vừa chuyển màu vàng thì vớt ra rây lọc hoặc đĩa có lót giấy thấm dầu.

Thành phẩm

Bánh khoai lang chiên phồng giòn rụm, thơm lừng mùi mè, tan ngay trong miệng, bánh tròn xoe màu vàng ruộm trông rất xinh xắn hấp dẫn.

Cách thực hiện thành công Cách làm bánh khoai lang tím chiên Nguyên liệu cần chuẩn bị: Chi tiết cách làm bánh khoai lang tím chiên

Bước 1: Bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khoai lang tím thành các khoanh tròn sau đó cho vào chậu nước muối loãng cho khoai đỡ thâm và ra hết nhựa. Tiếp đến, bạn vớt khoai ra, rửa sạch một lần nữa và cho vào nồi hấp chín.

Bước 2: Sau khi khoai chín, bạn cho khoai ra chiếc bát to rồi dằm cho nhuyễn. Bạn chia khoai ra làm 2 phần, 1 phần trộn chung với đường cát trắng để làm nhân bánh còn một phần trộn chung cùng bột mỳ, bột nếp, đường nâu.

Bước 3: Bạn lấy phần khoai trộn cùng đường cát trắng vo thành các viên tròn nhỏ. Sau đó lấy một ít bột làm vỏ và tán thành miếng dẹp rồi đặt nhân vào trong, vo tròn lại và rắc một chút vừng lên trên cho bắt mắt. Thực hiện lần lượt cho tới khi hết bột.

Cách làm bánh khoai lang tím với bột mì Nguyên liệu làm bánh khoai lang tím chiên giòn: Dụng cụ làm bánh khoai lang tím chiên giòn: Cách làm bánh khoai lang tím chiên giòn:

Bước 1:

– Khoai lang tím bỏ vỏ, cắt khúc.

– Sau đó mang khoai đi hấp cho đến khi khoai chín mềm.

Bước 2:

– Khi khoai lang tím chín mềm thì cho vào tô, dùng muỗng (hoặc dụng cụ nghiền) để nghiền nhuyễn khoai lang tím.

Bước 3:

– Trộn đều khoai lang tím đã nghiền nhuyễn, bột mì, muối và nước trong 1 cái tô lớn cho đến khi thu được 1 hỗn hợp mịn và đồng nhất.

Bước 4:

– Chia phần hỗn hợp bột ở bước 3 thành các phần nhỏ bằng nhau, vo tròn rồi ấm dẹt xuống.

Bước 5:

– Đặt 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun cho nóng, sau đó thả từng phần bột bánh khoai lang tím đã ấn dẹt vào chiên.

Đăng bởi: Vũ Nguyễn Phan Duy

Từ khoá: Cách làm bánh khoai lang chiên phồng thơm ngon giòn rụm

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bánh Donut Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon, Cực Nhanh trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!