Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Bánh Bông Lan Với 6 Công Thức Khác Nhau # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bánh Bông Lan Với 6 Công Thức Khác Nhau được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bánh bông lan khá phổ biến với mọi người vì đơn giản, dễ làm mà vị lại rất ngon, dùng để tráng miệng hoặc ăn vặt là tuyệt với luôn. Có thể bạn đã biết cách làm bánh bông lan đơn giản, bạn muốn biến tấu món bánh bông lan của mình thêm một chút để món bánh trông hấp dẫn hơn, nhiều mùi vị hơn, và làm mọi người ngạc nhiên với tài sáng tạo của bạn. Hôm nay wikicachlam hướng dẫn các bạn cách làm những chiếc bánh bông lan đa dạng với nhiều công thức khác nhau nha.

Cách làm bánh bông lan đầy đủ với 6 công thức đặc biệt

1. Công thức làm Bánh bông lan cổ điển

Số lượng bánh: 2 bánh

Số phần: 26 phần ăn

Chuẩn bị: 20 phút

Nướng: 1h15 phút

Nhiệt độ: 150 độ C

Thành Phần

6 trứng

1 chén bơ lạt đã bỏ tủ lạnh (khoảng 200g), cắt mảnh thành 1-2cm/ mảnh

200g kem pho mai để lạnh, cắt miếng nhỏ 2cm

3 chén đường

1 muỗng muối ăn

4 muỗng vani tinh khiết

3 chén bột bánh bông lan

Cách làm

1, Bạn để trứng ở nhiệt độ bình thường trong khoảng 30p hoặc cho đến khi nào trứng đạt được nhiệt độ trong phòng là được. Cho 1 lượng lớn bơ và 1 lượng ít bột bánh vào 2 khuôn bánh dạng 20x10x5 cm hoặc một ống bánh 25cm. Sử dụng một tô lớn và nặng, và bạn bắt đầu cho bơ lạt lạnh vào và bắt đầu đánh khoảng 2 phút với tốc độ thấp, thỉnh thoảng nâng cao tốc độ đánh trứng trong 5 giây, để bơ không bị dính vào đồ đánh trứng.

2, Thêm pho mát vào và tiếp tục đánh trong 3 phút nữa, chỉnh tốc độ đánh ở tốc độ thấp và thỉnh thoảng tăng tốc độ để không bị dính vào bát. Tiếp tục đến khi nào hỗn hợp mịn và không thấy bọt là được. Vẫn để chế độ đánh với tốc độ thấp, bạn cho đường chậm chậm vào hỗn hợp cho đến khi hết 3 bát đường ( mất 1 phút rưỡi – 2 phút). Rồi thêm muối vào. Tiếp tục đánh hỗn hợp trong 5 phút nữa, nhớ lấy thìa cạo sạch 2 bên và đáy bát, để hỗn hợp đều với nhau. Tăng tốc độ đánh trứng trung bình, cứ mỗi 1 phút lại cạo 1 lần.

3, Lúc này bạn thêm trứng vào hỗn hợp, mỗi quả cách nhau 20-30 giây, khi mỗi quả trứng được tan hoàn toàn trước khi thêm quả tiếp theo. Cạo hai bên và đáy bát sau 3 quả đầu tiên. Đánh tan quả trúng cuối cùng cùng với vani cho vào hỗn hợp.

4, Bạn cho từ từ khoảng 2 chén rưỡi bột bánh vào hỗn hợp, để máy đánh trứng với tốc độ thấp, khoảng 1-2 phút thì bột sẽ tan. Bạn tắt máy trộn, tiếp tục cho hết số bột vào hỗn hợp và trộn bột bằng tay cho đến khi bạn thấy bột tan hết vào bánh.

5, Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh đã chuẩn bị trước, lắc nhẹ khuôn, bạn đổ thật chậm và nhẹ nhàng để bột đều và đẹp. Sử dụng 1 chiếc dao bay (bàn xẻng) đi một đường zigzag xuyên qua hỗn hợp. Để bánh trên chạn bếp cách mặt khoảng 15cm để bánh khi đông lại sẽ mất đi các túi khí

6, Bây giờ, bạn chỉ việc để vào lò nướng, bật thiết lập nhiệt độ 150 độ C, nướng trong vòng 1 tiếng rưỡi, và không mở cửa lò nướng trong 1h15phut đầu tiên. Nếu bạn làm với khuôn bánh hình ống thì nướng lâu hơn 1 chút. Bạn kiểm tra độ chín bằng cách cẩn thận chèn một bánh nhỏ để thử ở giữa bánh, hoặc đem bánh ra khỏi lò và xem độ mịn của bánh dưới ánh sáng.

Để lên giá làm mát, để bánh tự nguội. Khoảng 10 phút sau, bạn tiến hành lấy bánh ra. Bánh nguội hoàn toàn mới bắt đầu cắt ăn. Với công thức này bạn có thể làm được 2 chiếc bánh bông lan cổ điển ( cắt được 24 phần ăn) hoặc một cái bánh ống 25cm.

2. Công thức làm Bánh bông lan chuối

Số phần ăn:12 phần

Chuẩn bị: 15 phút

Nướng: 1 tiếng 20 phút

Nhiệt độ nướng: 180 độ

Thành phần

3 chén Bột mỳ đa dụng (all-purpose flour)

1/2 muỗng cà phê bột nổi (bột nở Baking Powder)

200g kem phô mai (loại mềm)

1/2 chén bơ, loại mềm

3 chén đường cát

4 quả trứng

2 quả chuối trung bình, đã nghiền sẵn (khoảng 1 cốc)

1/4 ly rượu whisky bourbon hoặc sữa ít chất béo

1 muỗng canh vani

1 chén hạt hồ đào xắt mỏng, nướng

 Đường bột (Confectioner’s / Powder / Icing sugar)

Cách làm

1, Đầu tiên bạn làm nóng lò nướng lên 180 độ. Quét 1 ít dầu và cho bột đa dụng vào một khuôn bánh 25cm có rãnh, để sang 1 bên. Trộn 1 hỗn hợp gồm bột đa dụng, bột nở, và 1/2 thìa muối, để sang 1 bên.

2, Sử dụng 1 chiếc bát lớn, đánh kem phô mai và bơ với máy đánh trộn, đặt tốc độ trung bình cho đến khi hòa tan hết vào nhau. Dần dần bạn cho thêm đường, tiếp tục đánh thêm 7 phút hoặc cho đến khi thấy màu sáng là được. Thêm từng cái trứng vào, đánh tiếp 1 phút sau mỗi lần thêm trứng. Lưu ý: nhớ cạo bát thường xuyên. Bạn trộn 1 hỗn hợp gồm chuối, whisky bourbon và vani. Thêm hỗn hợp chuối mới tạo và hỗn hợp bơ lúc nãy, vào hỗn hợp bánh, vẫn để tốc độ thấp đến tốc độ trung bình sau mỗi lần thêm cho đến khi hòa tan hoàn toàn. Cho hồ đào thái nhỏ vào, lúc này trong khuôn bánh sẽ có đầy đủ nguyên liệu.

3, Bạn nướng trong khoảng 70-85 phút, kiểm tra bằng cách lấy 1 cây tăm đâm vào bánh, nếu thấy bánh k dính trên tăm, là bánh đã chín. Đem bánh ra để vào 1 nơi mát mẻ tầm 10 phút, sau đó gỡ bánh ra để nguội. Rắc thêm bột đường lên trên để trang trí. Bạn có thể ăn với kem hoặc trái mâm xôi tùy bạn.

3. Công thức làm Bánh Bông Lan Socola Sữa

Số phần bánh: 16 phần

Chuẩn bị: 70 phút

Nướng: 1 tiếng 10 phút

Nhiệt độ: 180 độ

Thành Phần:

1 chén bơ

6 quả trứng

1 muỗng cà phê bột nở (baking powder)

1/4 muỗng cà phê muối

2 chén đường

1 muỗng cà phê vani nguyên chất

200g socola sữa cắt nhỏ

Sôcôla sữa ganache

3 chén Bột mỳ đa dụng (all-purpose flour)

Cách làm

1, Bạn Làm socola sữa ganache:

60gram chocolate

60ml kem tươi

7 gram bơ

2-3ml Brandy hoặc Rhum (không cần rượu cũng được)

Bẻ chocolate thành miếng nhỏ, cho vào một cái bát. Sau đó cho kem tươi & bơ vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp mấp mé sôi. Ngay lập tức đổ kem bơ vào chocolate, khuấy đều đến khi chocolate tan hết & hòa quyện với kem sữa thành một hỗn hợp mịn, bóng. Cho rượu nếu có, khuấy đều. Để nguội.

2, Để bơ và trừng ở nhiệt độ phòng trong 30 phút. Sau đó, phết 1 chút dầu và cho bột vào một khuôn bánh ống 25cm, đặt sang 1 bên. Sử dụng 1 bát vừa vừa, khuấy điều bột nở và muối, để 1 bên.

Làm nóng lò nướng đến 180 độ. Dùng một bát lớn, trộn bơ trước với tốc độ trung bình đến cao trong vòng 30 giây. Từ từ thêm 2 muỗng canh đường vào, giảm tốc độ xuống trung bình trong 5 phút hoặc đến khi hỗn hợp bạn thấy trắng và xốp là được. Đánh tan vani, thêm trứng vào 1 lần, đặt tốc độ đánh từ thấp đến trung bình trong vòng 1 phút sau mỗi lần thêm, và nhớ cạo bát thường xuyên. Lúc này bạn cho hỗn hợp bột vào, giảm tốc độ máy đánh trứng xuống thấp cho đến khi bánh nhuyễn. Bạn khuấy socola sữa, đổ hỗn hợp bánh ra khuôn, trải thật đều.

3, Nướng trong vòng 70-75 phút, kiểm tra bằng tăm nếu bánh k dính tăm là bánh chín. Để nguội 15 phút rồi lấy bánh ra khỏi khuôn. Khi bánh nguội hoàn toàn, bạn phết 1 muỗng socola ganache trên phần bánh. Trang trí bánh bông lan cho thật đẹp mắt.

4. Công thức làm Bánh bông lan hạnh nhân

Số phần bánh: 16

Chuẩn bị: 40 phút

Để nguội: 2 tiếng

Nướng: 1 tiếng 15 phút

Nhiệt độ 180 độ

Thành phần

1 chén bơ

200g kem phô mai

6 quả trứng

3 chén bột mỳ đa dụng

1 muỗng cà phê bột nở

1/4 muỗng cà phê muối

Nửa chén đường

1 muỗng cà phê chiết xuất hạnh nhân

1 men hạnh nhân

Cách làm

1, Cách Làm men Hạnh Nhân: Trộn những nguyên liệu sau thành một hỗn hợp: 1 chén rưỡi đường cát mịn, 80g kem phô mai mềm, 1/2 muỗng chiết xuất hạnh nhân, 1 muỗng sữa.

2, Cho bơ, kem phô mai, trứng để ở nhiệt độ phòng trong 30 phút. Cho dầu và ít bột vào một khuôn ống 25cm, để một bên. Trộn 1 hỗn hợp gồm bột mì, bột nở và muối, để sang 1 bên. Lò nướng bạn để nóng đến 180 độ.

Dùng 1 bát lớn để trộn bơ, kem phô mai với một máy đánh trộn, chỉnh tốc độ từ trung bình đến rất cao khoảng 30 giây đến khi hỗn hợp mềm. Từ từ thêm 2 muỗng canh đường, để tốc độ trung bình đánh tiếp 5 phút nữa. Thêm chiết xuất hạnh nhân, thêm lần lượt từng quả trứng vào, để tốc độ trung bình mỗi phút sau mỗi lần thêm, cạo bát thường xuyên. Thêm hỗn hợp bột đã trộn ở trên, để tốc độ thấp cho đến khi hỗn hợp bánh bông lan nhuyễn ra. Đổ hỗn hợp có được vào khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn.

Bạn nướng trong 75 phút, kiểm tra bằng cách thử đầu tăm có dính bánh hay không. Bánh chín để nguội, đủ 15 phút thì gỡ ra khỏi khuôn. Để tiếp chỗ mát trong 2 giờ nữa. Tráng men hạnh nhân bánh lên trên, để yên cho men thấm vào bánh. Vậy là bạn đã làm được món bánh bông lan hạnh nhân cực ngon rồi đấy!

5. Công thức làm Bánh Bông Lan Bí Ngô

Số lượng bánh: 14 phần

Chuẩn bị: 20 phút

Nướng: 1 tiếng

Nhiệt độ: 200 độ C

Thành phần

1 chén đường cát

1 chén đường nâu

3/4 chén bơ thực vật (shortening)

2 quả trứng

2 chén bột mỳ đa dụng

2 muỗng thuốc muối (baking soda)

2 muỗng bột quế

1 muỗng bột đinh hương

1 muỗng hạt nhục đậu khấu

1/4 muỗng muối

400g hạt bí ngô

1 chén nho khô

1 chén hạt hồ đào xắt nhỏ hồ đào hay các loại hạt khác thay thế

1 chén xắt nhỏ quả anh đào ngâm (maraschino cherries), tùy chọn

Nước cam (tùy chọn)

Cách làm

1, Sử dụng 1 bát lớn, bắt đầu trộn: đường cát, đường nâu, shortening và trứng với máy đánh trứng, đặt tốc độ trung bình, trong khoảng 2 phút, nhớ thỉnh thoảng cạo bát. Dùng một bát khác, trộn đều bột đa dụng, baking soda, quế, đinh hương, nhục đầu khấu và muối. Cho hỗn hợp vừa trộn được, cùng với hạt bí ngô vào trong hỗn hợp đang đánh, chỉnh lại tốc độ đánh thấp sau mỗi lần thêm vào, cho đến khi tất cả hòa tan với nhau hoàn toàn. Bây giờ thì tắt máy đi, và bỏ thêm các quả nho khô, các loại hạt, và anh đào ngâm vào.

6. Công thức làm Bánh bông lan Mocha

Số phần bánh: 4 phần

Thời gian thực hiện: 20 phút

Thành phần

300g bánh bông lan đông lạnh đã rã đông

3 muỗng canh đường

2 muỗng canh bột ca cao không đường

1 muỗng cà phê tinh chất

1/3 chén sữa

1 3 ounce kem gói pho mát, làm mềm

1 múi cam vừa

 Cam cắt lát thành tám phần, hoặc vỏ cam (tùy chọn)

Cách làm

1, Làm nóng lò nướng trước. Bánh bông lan sau khi rã đông, bạn cắt bánh thành 8 lát dọc, đặt lên khay nướng. Nướng với nhiệt từ 2-4 phút cho đến khi bánh giòn như bánh mì là được, đảo mặt khác và nướng tiếp. Chuẩn bị 1 chén nhỏ, trộn đường, bột cacao cà phê tinh chất. Đánh trứng và sữa cho đến khi hòa tan thành hỗn hợp mịn.

2, Chuẩn bị một bát khác, đánh kem phô mai với máy đánh trứng, chỉnh tốc độ trung bình cho đến khi thấy hỗn hợp mịn. Dần dần cho vào hỗn hợp trứng sữa vào, vẫn tiếp túc đánh và cạo bát.

3, Vỏ cam cắt chéo thành 4 lát. Một dĩa bạn bỏ 4 lát bánh bông lan nướng. Sau đó thì đặt múi cam và phết 1/4 hỗn hợp kem phô mai lên đó. Thêm 1 lát bánh bông lan nướng kẹp ở trên, trang trí thêm với những múi cam và vỏ cam. Vậy là bạn đã có món bánh bông lan cực kỳ hấp dẫn đúng phong cách Mocha của Ý rồi đó.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Làm Đế Bánh Pizza Giòn Xốp, Ngon Chuẩn Công Thức Tại Nhà

Cách làm đế bánh Pizza

Nguyên liệu làm đế bánh Pizza

225g bột mì

3g men nở

Mật ong

Gia vị: Dầu ăn, muối

Dụng cụ: Màng bọc thực phẩm, chày cán bột, nĩa, tô

Cách làm đế bánh Pizza

Bước 1 Trộn bột

Cho 25ml dầu ăn vào tô chứa 225g bột mì và trộn đều. Trộn đều 3g men nở với 200ml nước ấm rồi cho hỗn hợp vào phần bột mì và tiếp tục trộn đều cho đến khi tạo thành một hỗn hợp sệt là được.

Cho tiếp ½ muỗng cà phê muối cùng 10g mật ong vào rồi đảo đều. Bọc bột bằng màng bọc thực phẩm và mang đi ủ trong 30 phút.

Bước 2 Nhồi bột và cán bột

Sau khi ủ được 30 phút, bạn mang bột đi nhồi, vừa nhồi vừa rắc thêm ít bột mì cho đến khi thấy bột không còn dính tay nữa là được.

Phủ lên mặt bàn 1 ít bột mì để chống dính. Dùng chày cán bột để tạo thành đế dẹt khoảng 1mm. Dùng một cái tô, ấn xuống mặt đế để tạo hình tròn cho đế bánh. Dùng nĩa xăm nhiều lỗ trên mặt đế bánh để bánh không bị phồng lên khi nướng.

Bước 3 Nướng bánh

Cho đế bánh lên khay rồi cho vào lò chiên không dầu, nướng bánh với nhiệt độ 140 độ C trong 5 phút để có được phần đế bánh giòn, xốp thơm ngon.

Bước 4 Thành phẩm

Đế bánh pizza vừa chín tới, vẫn còn nóng, bên ngoài rất vàng và đẹp, khi ăn cảm nhận được độ giòn, xốp của đế bánh. Bạn có thể thêm một số loại topping như: Xúc xích, phô mai, bắp để tạo thành chiếc bánh pizza hoàn chỉnh.

Cách làm đế bánh Pizza bí đỏ

Nguyên liệu làm đế bánh Pizza bí đỏ

100g bí đỏ

200g bột mì

3g men nở

Gia vị: Dầu ăn, đường

Cách làm đế bánh Pizza bí đỏ

Bước 1 Sơ chế bí đỏ

Bí đỏ sau khi mua về, bạn rửa sạch rồi bào sạch vỏ và cắt bí đỏ ra thành từng miếng nhỏ. Cho bí vào nồi cùng 100ml nước, luộc chín rồi đem tán bí đỏ đến khi nhuyễn.

Bước 2 Trộn bột bánh

Cho vào tô phần bí đỏ đã tán nhuyễn cùng 200g bột nở. Trộn đều 3g men nở với 200ml nước ấm rồi cho hỗn hợp vào phần bột mì và tiếp tục trộn đều cho đến khi tạo thành một hỗn hợp sệt là được. Cho tiếp vào 15g dầu ăn cùng 5g đường, trộn đều và mang đi ủ trong 30 phút.

Bước 3 Nhồi bột và cán bột

Sau khi ủ được 30 phút, bạn mang bột đi nhồi, vừa nhồi vừa rắc thêm ít bột mì cho đến khi thấy bột không còn dính tay nữa là được.

Phủ lên mặt bàn 1 ít bột mì để chống dính. Dùng chày cán bột để tạo thành đế dẹt khoảng 1mm. Dùng một cái tô, ấn xuống mặt đế để tạo hình tròn cho đế bánh. Dùng nĩa xăm nhiều lỗ trên mặt đế bánh để bánh không bị phồng.

Bước 4 Nướng bánh

Cho đế bánh lên khay rồi cho vào lò chiên không dầu, nướng bánh với nhiệt độ 140 độ C trong 5 phút để có được phần đế bánh giòn, xốp thơm ngon.

Bước 5 Thành phẩm

Đế bánh pizza bí đỏ vàng ươm, nóng hỏi trong vô cùng hấp dẫn đúng không nào. Đế bánh pizza giòn, xốp, dậy thơm mùi bí đỏ, khi kết hợp cùng các loại topping sẽ cho ra chiếc bánh pizza ngon đúng điệu mà ai ai cũng yêu thích.

Cách làm đế bánh Pizza không cần bột nở

Nguyên liệu

500gr bột mì

150ml bia

50ml nước ấm

2 muỗng cà phê muối

Cách làm đế bánh Pizza không cần bột nở

Bước 1 Nhồi bột

Đầu tiên bạn cho vào hộp đựng thực phẩm 500gr bột mì, 2 muỗng cà phê muối sau đó trộn đều. Tiếp đến bạn cho 150ml bia, 50ml nước ấm vào rồi tiến hành nhào bột đến khi dẻo mịn, không dính tay là được.

Kế đến bạn để bột nghỉ khoảng 2 tiếng.

Bước 2 Cán bột và tạo hình bột

Sau 2 tiếng thì bột nở đã nở to so với lúc đầu. Sau đó bạn chia bột thành 3 phần, dùng cây cán bột để cán thật mỏng bột.

Bạn tạo độ bám cho đế bánh bằng cách dùng nĩa đâm nhẹ vào giữa lòng bột.

Bước 3 Thành phẩm

Đế bánh pizza sau khi hoàn thành thì bạn có thể làm thành những chiếc bánh ngon miệng. Ngoài ra bạn có thể cho vào ngăn đông để bảo quản, đến khi dùng thì mang ra chế biến. Bạn có thể biến hóa với nhiều món pizza khác nhau như: pizza hải sản, pizza bò,…

Lưu ý khi làm đế bánh Pizza

Để biết bạn đã ủ đạt hay chưa thì bạn ấn ngón tay sâu khoảng 1-2 cm vào khối bột, nếu quan sát thấy vết lõm giữ nguyên thì bột đã ủ đủ giờ.

Advertisement

Bạn nên nhồi và tạo hình bằng tay. Vì bột sau khi ủ còn ướt nên khó cán. Nếu dùng cây cán bột thì bạn rắc 1 ít bột áo lên phần thân cây để khi tạo hình không bị dính.

Việc tạo hình bằng tay còn giúp bột ẩm hơn, bánh sau khi hoàn thành sẽ ngon hơn, đế bánh giòn mà không bị cứng.

Cách bảo quản đế bánh pizza

Đối với những chiếc bánh pizza tự làm thì phần đế bánh quyết định rất lớn đến chất lượng bánh. Bạn có thể tự tay nhào bột hoặc mua những loại đế bánh làm sẵn về làm. Nếu bánh còn dư, hãy để nguội bánh sau đó cho vào túi ni lông kín và để vào tủ lạnh. Bánh để ở ngăn mát có thể bảo quản tối đa 3 – 5 ngày còn nếu để ở ngăn đông sẽ bảo quản được khoảng 1 tháng.

5 Cách Làm Milo Dầm Với Công Thức Siêu Ấn Tượng Tại Nhà

1. Milo dầm có ngon không?

2. Cách làm milo dầm

Bật mí các cách làm milo dầm hấp dẫn

2.1. Cách làm Milo dầm sữa đá đơn giản

Đây là món Milo dầm đơn giản nhất. Nguyên liệu chuẩn bị chỉ cần có bột Milo, sữa và đá là đủ. Cách làm milo dầm sữa đá đơn giản chỉ 3 bước sau:

Bước 2: Bạn cho khoảng 50g bột Milo cùng 50ml sữa đặc và 80ml sữa tươi vào nồi nhỏ. Bật lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.

Bước 3: Cho phần đá bào vào ly, rồi cho tiếp phần hỗn hợp Milo sữa vào. Sau đó cho thêm khoảng 30g bột Milo lên trên, dầm đều là có thể thưởng thức ngay.

2.2. Cách làm Milo dầm trân châu đường đen

Để làm Milo dầm trân châu đường đen bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: bột ca cao 25g, sữa tươi không đường 100ml, sữa đặc 100ml, trân châu đường đen khoảng 1 muỗng canh. Ngoài ra, để tăng độ bắt mắt và hấp dẫn cho món ngon bạn có thể chuẩn bị bánh quế, bánh xốp hoặc bánh snack socola để trang trí thêm.

Bước 1: Làm sốt cacao lỏng

Bạn trộn đều 25g bột ca cao cùng 100ml sữa tươi không đường và 100ml sữa đặc. Cho thêm ít muối ăn sau đó đun ở lửa vừa cho đến khi hỗn hợp tan đều.

2.3. Cách làm Milo dầm bánh flan

Để không mất thời gian với công thức Milo dầm bánh flan bạn có thể mua bánh flan sẵn ngoài các siêu thị hoặc các cửa hàng bán bánh flan nhỏ lẻ đều được. Khi đã sẵn có bánh flan trên tay thì món Milo dầm bánh flan chỉ đơn giản trong tích tắc, với 2 bước sau:

Bước 2: Cho đá bào vào ly. Sau đó rưới phần nước sốt Milo lên trên cùng 20gr bột Milo. Sau cùng bạn cho bánh flan trên cùng và thưởng thức ngay ly Milo dầm bánh flan béo béo lạnh lạnh, cực đã.

2.4. Cách làm Milo dầm đá bào sữa tươi sốt socola

Bước 1: Tạo sữa Milo đá

Để ly Milo dầm đá bào đậm đà hương vị trong từng viên đá. Trước hết bạn làm sữa Milo đá bằng cách: cho nồi 100g bột Milo, 500ml sữa không đường, bắt lên bếp, nấu ở lửa nhỏ vừa cho tan bột Milo. Sau đó, cho phần sữa Milo vào ngăn đông tủ lạnh để đông khoảng 4 đến 5 giờ đông hồ.

Bạn cho 80ml sữa không đường, 100ml sốt socola, 40g Milo vào trong một cái nồi, khuấy đều đến khi hỗn hợp nóng lên thì cho 70g socola chip vào. Tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp trong nồi vừa sôi lên thì tắt bếp

Bước 3: Tạo ly Milo dầm sữa đá siêu ngon, siêu mát lạnh

2.5. Milo dầm kiểu Thái

Milo dầm kiểu thái giúp bạn cảm nhận được sự hòa quyện giữa sữa và Milo đặc trưng không lẫn vào đâu được

Mỗi công thức Milo dầm đều mang hương vị khác nhau. Với cách dầm kiểu thái bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện của giữa sữa và Milo đặc trưng không lẫn vào đâu được. Khi ăn kèm cùng những chiếc bánh oreo thơm béo đảm bảo sẽ làm bạn ngất ngây mãi

Nguyên liệu chuẩn bị cho món Milo dầm kiểu Thái gồm có: 20gr bột Milo, 50gr, sữa đặc, 150ml sữa tươi không đường, 100gr trân châu đen, đá viên, 40gr đường, bánh quế và bánh oreo.

Bước 1: Nấu trân châu đường đen

Luộc trân châu đen với nước đun sôi khoảng 30 phút, sau đó ủ trân châu khoảng 30 phút nữa. Rồi vớt trân châu ra ngoài

Bước 2: Làm sốt Milo sữa

Cho hỗn hợp 50gr sữa đặc và 30ml sữa tươi không đường vào một nồi nhỏ đun sôi. Sau đó, cho tiếp 30gr bột Milo vào khuấy đến khi bột Milo tan sánh mịn cùng hỗn hợp sữa. Tạo thành sốt Milo sữa.

Chuẩn bị một ly dung tích khoảng 400ml. Bạn cho phần trân châu đường đen vào trước.

Tiếp đến cho đá vào, và cho thêm 120ml sữa tươi không đường vào cùng.

Công thức cách làm Milo dầm đã có. Món ngon đang chờ bạn đang chờ bạn trải nghiệm. Đợi gì mà không bắt tay vào bếp thưởng cho mình một ly Milo dầm siêu ngon nào!

2 Cách Làm Sốt Cà Chua Bổ Dưỡng Cho Nhiều Món Ăn Khác Nhau

Sốt cà chua rất dễ kết hợp cùng các nguyên liệu khác tạo nên những món ăn thơm ngon và hấp dẫn như thịt băm sốt cà chua, cá sốt cà,… nên thường xuất hiện trong các bữa ăn gia đình hoặc những bàn tiệc thịnh soạn.

Trên thị trường, bạn rất dễ dàng tìm thấy các sản phẩm sốt cà chua đóng hộp có thể dùng ngay, rất tiện dụng. Nhưng để đảm bảo sự tươi ngon, nhiều người đã chọn cách tự làm loại sốt này tại nhà, nhưng đôi khi lại mắc lỗi, khiến chúng không sánh mịn và thơm ngon.

Cà chua là một loại quả chứa nhiều giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Cà chua rất giàu vitamin, khoáng chất và các loại dưỡng chất quan trọng bao gồm: Vitamin A, vitamin C và vitamin K, vitamin B6, folate và thiamin. Không những thế chúng còn giàu kali, mangan, magie, canxi, phốt pho và đồng, chất xơ và protein.

Đặc biệt, người ta còn tìm thấy được trong thành phần cà chua còn có một số hợp chất hữu cơ như lycopene, quercetin, kaempferol, lutein, zeaxanthin, carotenoid và bioflavonoid, axit coumaric và axit chlorogenic, sắt …Đó là lý do khiến cà chua được mệnh danh là một nhà máy dinh dưỡng vì chứa rất nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe – sắc đẹp con người.

Nguyên liệu làm sốt cà chua truyền thống

2kg cà chua

200g ớt sừng (loại ớt vị the, giúp tạo màu đẹp)

200g tỏi băm nhuyễn

100ml giấm trắng, bạn cũng có thể sử dụng nước cốt chanh thay thế.

2 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê đường trắng

Mẹo nhỏ:

Gia vị: Thay vì giấm bạn nên sử dụng nước cốt chanh, hương vị của cà sẽ không bị lấn áp.

Thời gian: Nấu sốt cà trong 1 tiếng, thường xuyên đảo đều cho nước sánh mịn, thơm ngon.

Cách làm sốt cà chua

Bước 1 Sơ chế cà chua

Khi sơ chế cà bạn dùng dao cắt chữ thập lên phần vỏ. Đun sôi nước, thả cà vào trụng khoảng 40 giây, lúc này có thể dễ dàng lột bỏ vỏ.

Bước 2 Làm sốt

Bạn nêm gia vị vào sốt và nếm lại cho vừa miệng. Sau đó xay mịn và lọc bỏ hạt cà chua trước khi nấu. Cho sốt vào hủ, đậy nắp kín và bảo quản.

Nguyên liệu làm sốt cà chua Âu Mỹ

1/2 muỗng cà phê đường trắng

1kg cà chua

1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn

2 muỗng canh giấm

2 muỗng cà phê dầu ăn

1 củ hành tây lớn khoảng 150g – 200g

1 muỗng cà phê muối

1/2 muỗng cà phê tiêu sọ

– 1 muỗng cà phê gừng (bạn có thể sử dụng gừng tươi hoặc bột gừng tùy ý)

1/2 muỗng cà phê mù tạt

1/2 muỗng cà phê ớt

10g Thảo mộc (rosemary, cajun, oregano) cắt nhuyễn

Mẹo nhỏ:

Dùng cả cà chua tươi và cà chua đóng hộp.

Bóc vỏ, xay mịn cà trước khi chế biến.

Sử dụng nước hầm xương thay cho nước lọc khi nấu.

Cách làm sốt cà chua

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cắt hạt lựu tất cả nguyên liệu, nấu với lửa nhỏ trong 2 tiếng, sau đó mới thêm cà chua.

Bước 2 Làm sốt

Thêm cà chua xay mịn vào nấu trong khoảng 30 phút thì nêm nếm cho vừa ăn. Cho sốt vào hủ, đậy nắp và bảo quản dùng dần.

Sốt cà làm tại nhà rất dễ hỏng, xuất hiện nấm mốc nếu đặt ở nhiệt độ phòng hay không được bảo quản đúng cách. Bí quyết để làm sốt cà chua để được lâu, là bạn nên chia chúng thành nhiều phần nhỏ khác nhau.

Dụng cụ: Nên sử dụng chai, hũ thủy tinh, đây là vật dụng đảm bảo chất lượng và hương vị sốt cà tốt nhất.

Làm mát: Lưu giữ tốt đa 3 tháng, với phần đã dùng chỉ nên sử dụng trong 1 tuần.

Trữ đông: Bảo quản ít nhất trong 3 tháng. Với cách này bạn có thể trữ sốt cà thời gian dài, tuy nhiên không để chúng quá 1 năm.

Chả cá sốt cà chua

Chả cá sốt cà chua là một món ăn lý tưởng trong tiết trời se lạnh. Bữa cơm sẽ trở nên ngon miệng hơn, với những lát chả cá vàng ươm, kết hợp cùng vị chua chua của sốt cà tạo thành một món ăn thơm ngon, khó cưỡng. Khi ăn cùng cơm trắng nóng hổi đảm bảo ngon khó cưỡng.

Xíu mại trứng cút sốt cà chua

Nếu bạn là người yêu thích những món ăn có nhiều thịt mềm, ngon, chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua món xíu mại trứng cút sốt cà chua. Với viên xíu mại tròn xoe chắc thịt, khi cắn vào lấp ló quả trứng cút xinh xinh kết hợp với sốt cà chua béo ngậy, chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.

Cá thu sốt cà chua

Món cá Thu sẽ trở nên thơm ngon đậm vị hơn nếu kết hợp với sốt cà chua, chua chua ngọt ngọt. Không chỉ đem đến hương vị thơm ngon mà còn cả hình thức bắt mắt. Món cá thu sốt cà chua này mà ăn với cơm trắng thì cực ngon miệng.

Cá viên sốt cà chua

Thịt heo sốt cà

Món thịt heo sốt cà chua thơm ngon, hương vị đậm đà, chua chua ngọt ngot ăn với cơm thì thơm ngon vô cùng. Khi ăn thử, vị ngọt từ thịt hòa quyện với vị cà chua tươi mát, chua chua ngọt ngọt sẽ khiến bạn không thể dừng đũa..

Dựa vào màu sắc

Những quả cà chua có lớp vỏ ngoài màu đỏ hơi nhạt, đều màu vỏ căng mọng là cà chua chín tự nhiên. Lớp vỏ ngoài nguyên vẹn, không có vết trầy sướt, để ý kỹ có thể thấy màu trắng ở thịt quả qua vỏ.

Đối với cà chua chín tự nhiên, khi bổ hạt quả sẽ có màu trắng/vàng, ruột chín đỏ, ăn có vị ngọt tự nhiên. Còn cà chua chín ép sẽ có màu đỏ đậm, vỏ cứng do được xử lý bằng hóa chất. Khi bổ ra hạt có màu xanh, vị quả chua

Advertisement

, nhàn nhạt.

Ngoài ra, tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cà chua chín ít hoặc nhiều, với những quả cà chua có màu đỏ tươi, vỏ căng và mềm là cà chua đã chín quá độ hoặc bị dập úng bên trong và ngược lại quả có màu hồng nhạt, sờ vào lớp vỏ cứng, cầm chắc tay là cà chua vừa chín tới.

Dựa vào hương thơm

Khác với cà chua chín cây tự nhiên, những quả bị ép chín thì không hề có mùi thơm nào. Khi nấu cũng lâu nhừ, màu đỏ cũng nhạt hơn.

Dựa vào cuống quả

Bạn nên chú ý quan sát những quả cà chua còn cuống trên thân quả, phần cuống xanh tươi không bị héo úa, dính chặt vào đầu quả là quả chín tự nhiên và còn tươi. Có thể kiểm tra bằng cách kéo nhẹ xem cuống có dễ dàng bị rời khỏi quả hay không. Nếu không thì bạn hoàn toàn có thể chọn mua.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Cách làm xíu mại trứng cút sốt cà chua cực ngon

Sai lầm lớn nhiều người mắc phải khi làm sốt cà chua

Cách làm cá thu sốt cà chua thơm ngon đậm đà

Lưu Gấp 5 Công Thức Làm Bánh Dừa Đơn Giản Tại Nhà

1. Bánh dừa hạnh nhân Chuẩn bị nguyên liệu

150g bột mì đa dụng

120g bơ nhạt

1 quả trứng gà

60g đường trắng

70g đường nâu

1/2 thìa muối nở (baking soda)

1/4 thìa muối

80g vụn dừa khô

50g Hạnh nhân thái lát

** Lưu ý: nếu không có đường nâu, bạn có thể dùng đường trắng. Tổng lượng đường trắng trong công thức còn 80-90g

Ảnh: sưu tầm

Các bước thực hiện

Bước 1: trộn bột

Cho vào âu (bát tô) gồm bột mỳ, baking soda, muối và 80g lượng dừa khô. Dùng phới trộn đều.

BЖ°б»›c 2: trб»™n bЖЎ, trб»©ng gГ

Bơ để ở nhiệt độ phòng cho mềm rồi cho vào một âu khác. Dùng máy đánh trứng trộn đều ở tốc độ chậm trong 10-15s cho đến khi bơ mềm nhuyễn.

Tiếp theo, bạn cho đường vào bơ, dùng máy đánh trứng tốc độ gần cao nhất trộn đều trong 4-5 phút.

Bước kế tiếp, bạn đập trứng gà vào và đánh cho hòa quyện với nhau. Nếu bạn thích mùi thơm của vanilla thì có thể thêm chiết xuất vanilla ở bước này.

Ảnh: sưu tầm

Bước 3: tạo hình

Cho bột ở bước 1 vào hỗn hợp bơ ở bước 2. Cho từ từ và trộn đều. Nếu thấy bột nhão, bạn cho thêm bột dừa. Đến khi khối bột còn hơi ướt đủ để nặn thành hình tròn là được.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu. Để bột nghỉ khoảng 30-60 phút để bột cứng hơn.

Sau 30-60 phút, bạn lấy bột ra chia thành các phần bằng nhau, vo tròn, ấn dẹt.

Cho thêm vài lát hạnh nhân lên mặt bánh.

Ảnh: sưu tầm

Bước 4: nướng bánh

Làm nóng là ở 175 độ C khoảng 3 phút

Lót giấy nến lên khay nướng, xếp bánh lên khay. Khoảng cách giữa những chiếc bánh là 3-5cm để khi nướng bánh không bị dính vào nhau.

Đặt khay bánh vào lò nướng (hoặc nồi chiên không dầu)

Nướng 170-175 độ trong 15 phút. Kiểm tra bánh đã chín và đạt màu vàng đẹp mắt thì tắt lò. Để bánh trong lò thêm 2-3 phút để bánh giòn hơn.

Bước 5: bảo quản

Lấy bánh ra cho lên rack để nguội, cho vào lọ thủy tinh đậy kín và bảo quản ở nơi thoáng mát.

Thành phẩm bánh dừa hạnh nhân

Bánh có màu vàng nâu rất đẹp. Bánh giòn xốp, thơm nức mùi dừa và hanh nhân. Bạn có thể dùng với trà, cà phê đều ngon.

Ảnh: sưu tầm

2. Bánh dừa Giồng Luông

Đây là món bánh đặc sản của tỉnh Bến Tre và là món ăn khoái khẩu của người dân vùng Tây Nam Bộ. Chiếc bánh “múp míp” dẻo xốp từng hạt nếp ngon. Nhân bánh ngọt béo, thơm bùi của sợi dừa khô sần sật.

Chuẩn bị nguyên liệu

Gạo nếp dẻo

Dừa khô

Muối

Đường

Lá dừa non

Ảnh: sưu tầm

Các bước thực hiện

Gạo nếp chọn loại nếp dẻo thơm như nếp Thái. Nếp càng dẻo thì bánh càng thơm và ngon.

Bạn đem gạo nếp đi vo sạch, để ráo rồi cho vào ngâm ngập nước để hạt gạo nở mềm.

Dừa khô băm nhuyễn, trộn đều cùng muối và đường.

Lá dừa non rửa sạch, để ráo hoặc lau khô.

Gạo nếp được vo lại lần nữa và để ráo nước.

Bạn lấy 1 đầu lá dừa non giữ chặt và cuốn từ từ phần lá còn lại để tạo thành khuôn bánh hình trụ.

Ảnh: sưu tầm

Cho gạo nếp vào giữa ống bánh rồi cho nhân dừa, cuối cùng thêm 1 lớp gạo nếp lên trên.

Bẻ miệng lá dừa và bịt kín chiếc bánh.

Dùng gân lá chuối khô hoặc dây lạt bó chặt bánh.

Thả bánh vào nồi nước, đun sôi và luộc trong 5-6 tiếng.

Ảnh: sưu tầm

Thành phẩm bánh dừa

Chiếc bánh nhỏ nhắn có lớp vỏ màu nâu, nhân bánh gạo nếp dẻo, thơm mùi dừa và mùi gạo nếp đặc trưng. Bạn có thể chấm cùng nước đường hoặc muối vừng đều ngon.

3. Cách làm bánh dừa nướng Keto

Chiếc bánh thơm nức mùi dừa kết hợp với phô mai ngậy ngậy dai dai sẽ làm thực đơn keto của bạn thêm phong phú.

Chuẩn bị nguyên liệu

300g Dừa bào nhỏ (hoặc xay vụn)

250ml whipping cream

80g Bơ nhạt

100g phô mai mozzarella

2 quả trứng gà

Muối hoặc đường (tùy sở thích ăn mặn hay ngọt)

Ảnh: sưu tầm

Các bước thực hiện

Dừa bào thành sợi nhỏ, cho vào nồi chiên không dầu hoặc lò nướng, sấy khô ở 40 độ C trong 20 phút. Bạn có thể thay thế bằng dừa khô, chỉ cần dập dập cho dừa vụn ra là được.

Bơ để mềm, đánh nhuyễn rồi thêm đường hoặc muối vào trộn đều.

Lần lượt đập từng quả trứng vào âu bơ, dùng máy trộn đều. Bước kế tiếp, bạn cho whipping cream vào đánh hỗn hợp bông mềm.

Bạn cho cơm dừa vào hỗn hợp trên, trộn đều.

Ảnh: sưu tầm

Dùng thìa hoặc đeo bao tay lấy từng phần bánh bằng nhau và nặn bánh thành hình tròn

Đặt 1 viên phô mai vào giữa và viên tròn lại

Lót giấy nến vào khay nướng, cho bánh lên trên

Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở 160 độ C, 3 phút

Cho bánh vào lò và tiến hành nướng khoảng 20 phút ở 190 độ C

Khi thấy bánh chín vàng thì lấy ra tránh để bánh bị cháy đen. Sau khi lấy ra bạn để bánh nguội và thưởng thức.

Ảnh: sưu tầm

Mẹo nhỏ: Nếu bạn không có lò nướng, NCKD thì có thể cho bánh vào chiên cũng rất ngon. Sau khi chiên vàng, bạn lấy ra đặt lên giấy thấm dầu để món bánh không bị ngấy.

Thành phẩm bánh dừa

Chiếc bánh có vỏ ngoài vàng nâu, tỏa mùi dừa thơm lừng. Nhân bánh phô mai ngậy ngậy cực ngon.

Ảnh: sưu tầm

4. Cách làm bánh dừa cadé

Nhắc đến ẩm thực đường phố Sài Gòn thì không thể bỏ qua món bánh dừa cadé bình dân nhưng vô cùng nổi tiếng. Vỏ bánh bông lan mềm mịn bọc nhân dừa ngọt kèm một chút cadé bên trong, vừa lạ miệng vừa hấp dẫn vô cùng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Đậu xanh cà vỏ: 100g

Bột mì đa dụng: 150g

Bột nở: 1/2 thìa

Dừa khô: 1 gói

Muối: 2/3 thìa

Đường: 3 thìa

Mật ong: 1 thìa

Trứng gà: 7 quả

Ảnh: sưu tầm

Các bước thực hiện

Bước 1: Làm nhân đậu xanh

Đậu xanh cho vào nước ấm ngâm khoảng 1-2h cho mềm

Vò đậu xanh cho sạch bụi rồi cho vào nồi hấp hoặc nấu chín

Cho đường vào đậu xanh, dùng muỗng nghiền đậu nát nhuyễn và đường tan vào đậu

Nếu bạn không có thời gian nghiền đậu thì có thể cho vào máy xanh sinh tố, thêm chút nước, xay thật nhuyễn. Tiếp theo cho đậu xay vào chảo chống dính và cho lên bếp sên đến khi được khối mịn dẻo.

Bước 2: Làm bột bánh

Đập 7 quả trứng vào một âu lớn, cho đường, muối vào âu rồi dùng phới đánh tan

Tiếp theo bạn cho vào âu bột mì, bột nở, đánh cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau

Sau đó bạn cho 1 thìa mật ong, 2 thìa nước lọc vào hỗn hợp, trộn đều để hỗn hợp không bị vón cục. Hỗn hợp ở dạng lỏng, không quá đặc. Nếu không đạt bạn có thể thêm 1 chút nước lọc

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu và để bột nghỉ trong 20 phút.

Ảnh: sưu tầm

Bước 3: Nướng bánh

Nếu không có lò nướng, bạn có thể dùng chảo sâu lòng. Đặt chảo lên bếp làm nóng, phết 1 lớp dầu ăn trải đều khắp lòng chảo.

Múc bột đổ vào chảo, nghiêng chảo để tráng bột đều hơn. Sau đó, bạn đậy vung chảo khoảng 2 phút cho bánh chín.

Mở vung, kiểm tra bánh chín rồi cho ra đĩa.

Thực hiện lần lượt cho đến khi hết lượng bột đã chuẩn bị.

Bước 4: Làm nhân bánh

Cơm dừa nạo thành sợi nhỏ

Cho 1 lớp đậu xanh vào giữa vỏ bánh, cho dừa vào giữa, lấy một vỏ bánh khác úp lên trên. Vậy là bạn đã hoàn thành bánh dừa cadé. Bây giờ chỉ cần cắt nhỏ bánh và thưởng thức.

Ảnh: sưu tầm

Thành phẩm bánh dừa cadé 

Vỏ bánh vàng nâu, giòn bên ngoài, mềm xốp mà không bị cứng. Nhân bùi béo, thơm ngọt, dễ ăn và không bị ngấy. Bạn có thể làm thành món ăn sáng hoặc món ăn vặt cuối tuần đều phù hợp.

5. Bánh dừa lạnh sốt lá dứa

Bánh dừa kiểu mới mềm mịn như bớ, mát lạnh và có hương vị mới lạ chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.

Chuẩn bị nguyên liệu

Phần cốt bánh

60r sữa tươi

80g bột mì số 8

20g bột cốt dừa

4 quả trứng gà

50gr dầu ăn

55gr đường

Vài giọt nước chanh

1gr muối

Ảnh: sưu tầm

Phần mousse dừa

100gr bột cốt dừa

6 lá gelatin

5 lòng đỏ trứng

40gr đường

100gr dừa non

350gr sữa tươi

200gr whipping cream

Phần sốt lá dứa

6 lá gelatin

120gr creamcheese

40gr đường

30gr nước cốt dừa

200gr whipping cream

100gr nước lá dứa

Lưu ý: Lá dứa tươi rửa qua nước muối, để ráo nước. Cho vào xay thêm chút nước lọc để xay lấy 300gr. Lọc qua rây bỏ bã. Nước cốt để qua đêm, sau đó lấy 100gr nước lá dứa đặc

Các bước thực hiện

Bước 1:

4 quả trứng tách lòng đỏ, lòng trắng để riêng ra 2 bát

Trong bát đựng lòng đỏ trứng, bạn cho 5g đường, dùng phới khuấy đều. Thêm tiếp 60g sữa tươi, khuấy đều. Cho tiếp 50g dầu ăn, khuấy đều.

Bước tiếp theo, bạn cho 20g bột cốt dừa và 80g bột số 8, khuấy đều tay để hỗn hợp không bị vón cục và tạo thành một hỗn hợp lỏng.

Ảnh: sưu tầm

Bước 2:

Trong bát đựng lòng trắng, bạn cho vài giọt nước cốt chanh, muối và dùng máy đánh trứng ở tốc độ vừa đánh cho quyện đều với nhau.

Chia 50g đường thành 3 phần, cho từ từ vào lòng trắng trứng và đánh đều.

Sau khi cho hết đường và đánh bông trứng đến khi có chóp là đạt.

Bước 3:

Lấy 1/3 lượng lòng trắng vừa làm ở bước 2 vào bát lòng đỏ trứng ở bước 1, khuấy đều.

Làm lần lượt cho đến khi hết lòng trắng

Bước 4:

Lót giấy nến vào khay nướng, cho hỗn hợp vào khay và dàn đều

Đập nhẹ khay bột vài lần để loại bỏ bọt khí lớn giúp cốt bánh không bị rỗng

Cho khay vào lò nướng, đặt nhiệt độ ở mức 150-160 độ C và nướng khoảng 45-50 phút. Khi thấy mặt bánh vàng là được

Lấy bánh chín ra khỏi lò, cho ra rack và để nguội hoàn toàn

Bước 5:

Cho 400g whipping cream vào bát, dùng máy đánh trứng đánh bông mềm (không bông cứng)

Bảo quản trong tủ lạnh đến khi dùng

Bước 6:

Ngâm 6 lá gelatin với nước cho mềm (có thể thay bằng 15g gelatin bột với 40g nước)

Cho 5 lòng đỏ trứng vào bát cùng với 40g đường, 100g bột cốt dừa, 350g sữa tươi. Dùng phới trộn tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau

Tiếp theo thêm 100g dừa non hoặc dừa nạo, trộn đều

Cho hỗn hợp vào xoong, bắc lên bếp nấu đến khi thấy trứng chín thì cho gelatin đã ngâm mềm vào nồi, khuấy đều một lúc rồi tắt bếp và để nguội

Ảnh: sưu tầm

Bước 7:

Cream cheese làm mềm bằng lò vi sóng hoặc đun cách thủy

Cho Cream cheese vào bát cùng với 40g đường, đánh đến khi hòa quyện

Thêm 30g nước cốt dừa và 100g nước cốt lá dứa, trộn đều

Bước 8:

Cho 1/2 lượng whipping cream ở bước 5 vào hỗn hợp lá dứa, trộn đều

Cho 1/2 lượng whipping cream ở bước 5 vào hỗn hợp trứng, dừa (bước 6), trộn đều

Bước 9:

Cắt bánh bông lan thành lát mỏng

Cho hộp bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2h

Rắc thêm dừa nạo lên trên và thưởng thức

Thành phẩm bánh dừa

Bánh dừa lá dứa có màu xanh nhạt lạ mắt. Vị ngọt nhẹ, thanh mát, cốt bánh mềm mịn.

Ảnh: sưu tầm

Đăng bởi: Phước Trần

Từ khoá: Lưu gấp 5 công thức làm bánh dừa đơn giản tại nhà

Công Thức Cách Làm Trà Tắc Mật Ong

Làm thế nào để pha trà tắc ngon, chi phí vừa phải mà lại có hương vị độc đáo để đưa vào menu của quán? Bạn đang search Google để biết cách làm trà tắc ngon nhất phải không Chúng tôi không chỉ hướng dẫn bạn cách làm trà tắc mật ong, mà còn hướng dẫn bạn cách lựa chọn nguyên liệu trà phù hợp, cũng như chia sẻ các bí quyết để có ly trà tắc ngon.

Trà tắc là gì?

Trà tắc là nước uống giải khát rất hữu hiệu cho mùa hè, được kết hợp từ nước trà, quả tắc và đường. Tắc còn được gọi là quất, có tên khoa học là Citrus mitis, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trong đông y, tắc cũng được coi là một vị thuốc có khả năng chữa các loại bệnh về đường hô hấp như cúm và ho.

Trà tắc mật ong, trà tắc nha đam, trà tắc hạt chia là những đồ uống vừa giải khát vừa tốt cho sức khỏe. Trà tắc giúp giảm cân, thải độc, đẹp da, giảm đau họng và đau bụng. Đây là một thức uống rất quen thuộc, bạn có thể tìm thấy trà tắc ở bất cứ đâu, dù là vỉa hè bình dân hay quán trà sang chảnh.

Cách lựa trà làm trà tắc

Ly trà tắc ngon phải có vị chua thanh của tắc, vị chát dịu nhẹ của trà. vị ngọt của đường. Tổng thể vị trà phải có sự hài hòa, cân bằng, không bị chua gắt hay ngọt khé,

Nguyên liệu trà dùng để pha trà tắc cần lựa chọn những loại có hàm lượng tanin thấp (tạo ít vị chát), sạch, không có tạp chất và không có mùi lạ. Hương trà phải tự nhiên, tốt nhất bạn nên sử dụng trà xanh, trà lài, trà đen để làm trà pha trà tắc.

Cách làm trà tắc ngon đúng điệu Cách làm trà tắc cơ bản

Để làm trà tắc ngon mà đơn giản, phù hợp cho quán trà, bạn chỉ cần chuẩn bị 3 nguyên liệu chính, đó là trà, quả tắc và đường. Trà thì bạn có thể sử dụng trà xanh hay trà đen tuỳ thích. Dùng trà xanh thì nước trà có màu xanh hoặc vàng. Còn dùng trà đen thì nước trà có màu nâu đỏ và vị nồng hơn một chút.

Bạn có thể sử dụng các loại trà ướp hương như trà lài hay trà sen của Chính Sơn để tăng hương vị. Các loại trà ướp hương của Trà Chính Sơn hoàn toàn được ướp hương tự nhiên, không sử dụng hương hoá chất, giúp trà hương có mùi thơm dịu thoang thoảng, thuần khiết.

Nguyên liệu

100ml nước cốt trà đen (hoặc trà xanh)

3 quả tắc

30g đường

150 – 200g đá viên

Cách làm

Rót nước trà đã nguội vào bình shaker.

Cắt đôi những quả tắc. Sau đó vắt nước cốt tắc đã lọc hết hạt vào nước trà.

Cho đường vào bình shaker có trà. Sau đó dùng thìa khuấy đều tất cả các nguyên liệu. Có thể thêm nhiều đường hơn nếu bạn uống ngọt.

Thêm đá vào đầy bình shaker. Shake mạnh cho đến khi hỗn hợp hoà quyện và tạo bọt.

Rót ra ly, trang trí thêm bạc hà, lát quất tùy thích và thưởng thức.

Cách làm trà tắc mật ong

Mật ong là một thành phần thay thế đường tuyệt vời vì mật ong mang lại nhiều dưỡng chất và ít năng lượng hơn so với đường. Bên cạnh đó mật ong còn có vị ngọt dịu và hương thơm đặc biệt, tạo cho ly trà tắc một nét lạ khó quên. Cùng xem cách pha trà tắc mật ong ngay nào.

Nguyên liệu

100ml nước cốt trà

3 quả tắc

4 muỗng canh mật ong

200ml đá viên

Cách làm

Rót nước trà đã nguội vào bình shaker.

Cắt quả tắc và vắt lấy nước, lưu ý lọc bỏ hạt trước khi cho nước tắc vào nước trà.

Bạn có thể dùng dụng cụ nạo, xát nhỏ một chút vỏ quất để cho vào trà.

Cho mật ong vào shaker. Sau đó dùng thìa khuấy đều tất cả các nguyên liệu. Có thể thêm hay bớt mật ong tùy theo sở thích uống ngọt của bạn.

Bổ sung đá đầy bình shaker, shaker mạnh trong 15 giây cho hỗn hợp hoà quyện với nhau và tạo bọt.

Đổ ra cốc và trang trí thêm bằng tắc và lá bạc hà là ly trà tắc mật ong đã hoàn thành.

Lưu ý khi pha trà tắc Tip #1: Lựa chọn nguyên liệu trà

Trà tắc ngon phụ thuộc rất nhiều vào nguyên liệu trà. Nếu bạn thích đậm đà, hãy chọn trà đen. Nếu bạn thích thanh nhẹ, hãy chọn trà xanh. Trà hoa cũng là một lựa chọn thú vị nhưng hãy ưu tiên dùng trà hoa có hương thơm nhẹ để làm nổi bật vị trái cây hơn.

Tip #2: Kiểm soát nhiệt độ và thời gian ủ trà

Nhiệt độ và thời gian pha trà cũng là một yếu tố quan trọng. Với trà đen bạn pha với nước nóng trên 90 độ C và đợi 10-15 phút là lý tưởng nhất. Với trà xanh, bạn dùng nước nóng khoảng 85 độ C và ủ trong 8-10 phút.

Tip #3: Thử nghiệm liên tục

Trà tắc là đồ uống vô cùng dễ tìm nguyên liệu và không tốn nhiều chi phí để pha chế. Chính vì ai cũng làm được nên bạn cần pha thật ngon, hoặc có một công thức trà tắc mới lạ để thu hút khách hàng. Trong quá trình pha chế, hãy linh hoạt để tạo ra thành phẩm ngon miệng, đẹp mắt, đồng thời luôn thử nghiệm và lắng nghe ý kiến khách hàng để có những thay đổi phù hợp.

Đăng bởi: Đức Mí

Từ khoá: Công thức cách làm Trà Tắc Mật Ong

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bánh Bông Lan Với 6 Công Thức Khác Nhau trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!