Xu Hướng 2/2024 # Cách Chế Biến Yến Mạch Đơn Giản, Ngon Miệng # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Chế Biến Yến Mạch Đơn Giản, Ngon Miệng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mai Sĩ Khuê 15/03/2024

Bạn đang đọc: Cách Chế Biến Yến Mạch Đơn Giản, Ngon Miệng

Yến mạch – loại thực phẩm tốt cho sức khỏe thể chất con người. Ảnh : Internet

Yến mạch là gì ?

Yến mạch ( tên gọi tiếng Anh là Oat ) là một loại ngũ cốc được trồng phổ cập tại những vùng đất có khí hậu ôn đới như Mỹ, Canada, Ba Lan, Đức, Nga, Úc … Yến mạch có giá trị dinh dưỡng cao, giàu chất đạm, chất xơ hòa tan … rất tốt cho sức khỏe thể chất. Ngày nay, rất nhiều người trên quốc tế yêu dấu và đưa yến mạch vào thực đơn hàng ngày của mình .

Có những loại yến mạch nào ?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại yến mạch khác nhau. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể hiểu và chia yến mạch thành 4 loại như sau :

Yến mạch nguyên hạt (Oat groats): Khá dai, khi nấu tốn nhiều nước và thời gian nấu lâu.

Yến mạch cắt nhỏ (Steal cut oats): Đây là loại đã được cho vào máy chia nhỏ thành 2 – 3 phần. Khi nấu sẽ tốn ít nước hơn nhưng bạn vẫn mất thời gian khá lâu để làm chín.

Yến mạch cán (Rolled oats): Là loại yến mạch được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chúng được cắt nhỏ, hấp chín, lăn dẹt. Vì được cán mỏng nên thời gian nấu sẽ nhanh hơn.

Yến mạch “ăn liền” (Instant Oats): Yến mạch được cán cực kỳ mỏng, có thể chan nước sôi vào là dùng được ngay. Do được sơ chế kỹ nên, yến mạch loại này chứa ít thành phần dinh dưỡng hơn so với những loại khác.

Thành phần dinh dưỡng có trong yến mạch

Trong 100 g yến mạch nguyên chất có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe thể chất con người như :

380kcal Calories

15g Đạm

75g Bột

7g Chất béo

3g Chất xơ

0,14mg B1

0,14mg B2

0,17mg B6

20mg PP

0,59mg Kẽm

20mg Canxi

15mg Magie

85mg Phopho

1mg Sắt

Ngoài ra còn có nhiều vitamin và khoáng chất khác .

Trong yến mạch có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng. Ảnh : Internet

Công dụng của yến mạch

Bột yến mạch giúp tăng năng lực hoạt động cho cơ bắp, đốt cháy mỡ thừa nhanh gọn và phân phối nguồn năng lượng triệt để cho cơ bắp .Sử dụng bột yến mạch mỗi ngày vào buổi sáng sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro tiềm ẩn mắc các bệnh về ung thư vú .Yến mạch có tính năng làm giảm lượng Cholesterol trong máu, làm giảm Cholesterol xấu LDL, tuy nhiên lại không gây mối đe dọa đến các Cholesterol tốt HDLDùng yến mạch mỗi ngày còn hạn chế rủi ro tiềm ẩn bị đau tim, tiểu đường và béo phì, phòng tránh bệnh loãng xương …Với hàm lượng sắt, kẽm, vitamin B, Acid folic, yến mạch sẽ giúp bạn tăng năng lực tập trung chuyên sâu, giảm bớt stress .Thành phần chất xơ từ yến mạch tương hỗ rất tốt cho hệ tiêu hóa, chống táo bón, điều hòa hệ vi trùng trong đường ruột .Ngoài ra, sử dụng yến mạch còn là cách giúp bạn giảm cân nhờ giàu chất xơ hòa tan và Protein tạo cảm xúc no lâu, kiềm chế cơn thèm ăn .Yến mạch còn có tính năng hữu hiệu cho làm đẹp như : chăm nom da mặt, cải tổ làn da bị dị ứng, mẩn đỏ, vảy nến hay chàm, tị mụn trứng cá .

Các cách chế biến yến mạch Cách chế biến yến mạch cho bà bầu

Yến mạch là loại thực phẩm rất tốt cho phụ nữ mang thai. Với yến mạch, bạn hoàn toàn có thể phối hợp với các nguyên vật liệu khác để chế biến thành món cháo bổ trợ nhiều dưỡng chất tốt cho bà bầu .

Nguyên liệu: 30g yến mạch, 1 củ  rốt, 100g thịt lợn, 1 nhánh hành lá, mắm, muối, dầu ăn.

Cách thực hiện:

Yến mạch đem ngâm với nước trong khoảng chừng 15 – 20 phút cho nở và mềm ra là được. Cà rốt bỏ vỏ, thái hạt lựu. Thịt lợn băm nhỏ. Hành lá cắt khúc ngắn .Bắc chảo lên nhà bếp, cho dầu ăn vào rồi đổ thịt lợn băm cùng 1/3 thìa muối vào xào chín .Bạn cho cà rốt vào nồi vùng 300 ml nước rồi đem đi đun sôi trong khoảng chừng 5 phút cho đến khi cà rốt chín mềm thì cho yến mạch vào đun chung. Trong quy trình đun, bạn nhớ khuấy đều cho đến khi yến mạch chín và nhuyễn ra. Tiếp theo, bạn cho thịt lợn xào vào trộn đều lên nêm nếm lại cho vừa ăn theo khẩu vị của mình và tắt nhà bếp. Cuối cùng cho hành lá thái nhỏ vào bát, múc cháo yến mạch lên, trộn đều và chiêm ngưỡng và thưởng thức được rồi đấy !

Cháo yến mạch rất tốt và mang lại nhiều dinh dưỡng và bà bầu. Ảnh : Internet

Chế biến yến mạch cho bé

Nguyên liệu: 60g yến mạch, 1 quả trứng gà, 250ml sữa công thức, đường trắng.

Cách thực hiện:

Đầu tiên, bạn ngâm yến mạch trước khi nấu khoảng chừng 30 – 40 phút cho nở mềm. Tiếp theo, bạn đun sôi một nồi nước rồi đập quả trứng vào đun cho đến khi trứng chín thì cho yến mạch vào nấu mềm. Cuối cùng, cho sữa vào, thêm một chút ít đường đun cho cháo sôi thì tắt nhà bếp .

Cách chế biến yến mạch cho bữa sáng

Nguyên liệu: 100g yến mạch, 200g bột mì, 2 thìa cà phê bột nở, 320ml sữa tươi, đường, muối, 2 quả trứng gà, 200g dâu tây hoặc phúc bồn tử.

Cách thực hiện:

Đổ yến mạch vào nồi có 500 ml nước lạnh. Sau đó, bạn đem đun sôi rồi kiểm soát và điều chỉnh lửa nhỏ lại trong 3 – 5 phút cho yến mạch chín mềm, đặc lại như hồ dán thì tắt nhà bếp, để nguội trọn vẹn .Trộn bột mì, bột nở và 2 thìa canh đường và một chút ít muối vào bát .Trộn sữa tươi và trứng gà vào một bát khác. Bạn cho yến mạch vào bát này và trộn đều lên. Tiếp theo, từ từ cho bát bột mì vào hỗn hợp trộn đều lên .Bắc chảo chống dính lên nhà bếp đun nóng, cho vào khoảng chừng 1 thìa bơ vào để tan chảy. Bạn dùng thìa to cho bột vào rán vàng cả 2 mặt để tạo thành bánh pancake .Làm xốt dâu : cho dâu vào nồi cùng với 2 – 3 thìa nước và 50 g đường, đun với mức lửa nhỏ cho đến khi dâu mềm và sánh lại là được .Để nguội hỗn hợp xốt dâu và ăn kèm với bánh pancake .

Bánh Pancake yến mạch thích hợp cho những bữa sáng hoặc ăn vặt. Ảnh : Internet

Chế biến yến mạch giảm cân Chế biến yến mạch cho người tiểu đường

{{#error}}

{{error}}

Lỗi ! Xin sung sướng thử lại sau !

Cách Chế Biến Thịt Cầy Hương Thơm Ngon, Lạ Miệng

Cách chế biến thịt cầy hương thơm ngon, lạ miệng

Bạn đang xem: Cách chế biến thịt cầy hương thơm ngon, lạ miệng

Đôi nét về cầy hương

Nhắc đến cầy hương ( hay còn gọi là chồn hương) là mọi người nghĩ ngay đến một loại cà phê nổi tiếng đó là cà phê chồn nhưng không chỉ có thế những món ăn được chế biến từ thịt cầy hương đều là những đặc sản có giá trị dinh dưỡng rất cao và giàu chất đạm, ít béo. Vì thế mà thịt cầy hương được rất nhiều dân sành ẩm thực “ săn đón ”.

Cầy hương là một loài động vật móng vuốt có dòng họ với báo, chỉ khác với các loài động vật khác là cầy hương chuyên ăn trái cây rừng và xác của động vật. Cầy hương chỉ ăn các loại trái cây rừng đã chín, đặc biệt bọn chúng vo cùng thích thú với chuối chín. Do đó, mùi xạ hương mà cầy hương phát ra mùi hương nồng nàn và rất quyến rũ.

Thịt chồn xào lăn

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt cầy hương: 1kg

Sả: 200g

Gừng: 1 củ

Hành tây: 200g

Hành tím: 50g

Tỏi khô: 50g

Dứa: 1 quả

Rượu trắng, dấm gạo

Lạc (đậu phộng): 100g

Rau thơm, rau răm, rau tía tô, rau kinh giới: 1 bó nhỏ

Gia vị: muối, mì chình (bột ngọt), hạt nêm, hạt tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn và bột cà ri

Cách chế biến:

Bước 1: Dứa gọt vỏ, bỏ hết mắt, thái thành mấy miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng một chút nước lọc, xay nhuyễn và lọc lấy nước cốt.

Gừng, hành tím và tỏi khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.

Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái múi cau.

Sả bỏ lớp vỏ bên ngoài, đem rửa sạch, bằm nhỏ phần gốc màu trắng nhạt, còn phần thân thì đập dập rồi cắt khúc.

Các loại rau nhặt bỏ lá già úa và phần gốc, rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2: Thịt cầy hương sau khi mua về mang rửa sạch và thái thành những miếng mỏng vừa ăn. Đem thịt cầy hương bóp cùng hỗn hợp muối, gừng và rượu trắng. Sau đó, đun sôi một nồi nước nhỏ có pha dấm gạo, cho thịt cầy hương vào chần qua.

Vớt thịt cầy hương ra, rửa sạch lại với nước lạnh, để cho ráo nước rồi cho thịt cầy hương vào một cái tô ướp cùng với 1/2 muỗng canh mì chính, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, nước dứa xay, bột cà ri,  gừng, sả và hành tím đã đập dập. Để thịt cầy hương ngấm gia vị trong khoảng 15-20 phút.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo với nhiều  dầu ăn, cho gừng, sả, hành tím và tỏi vào phi cho hơi vàng.

Tiếp đó cho thịt cầy hương đã ngấm gia vị vào xào. Khi thịt cầy hương đã tái đi thì cho luôn hành tây vào xào cùng thịt cho đến khi hành tây bớt hăng nhưng vẫn còn giòn thì cho các loại rau đã thái nhỏ vào, đảo đều.

Cuối cùng là nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

Khi ăn thì múc thịt cầy hương xào lăn ra đĩa, rắc thêm lạc rang lên và cho mấy ngọng rau thơm lên trang trí rồi thưởng thức. Các bạn nên thưởng thức món cầy hương xào lăn khi còn nóng thì hương vị sẽ thơm ngon hơn. Thế là đã hoàn thành món cầy hương xào lăn rồi.

Cách làm cầy hương hấp sả

Nguyên liệu cần thiết

Thịt cầy hương ngon: 1.5kg

Sả cây: 400g

Riềng: 300g

Nghệ tươi: 200g

Hành tím: 50g

Gia vị: mắm tôm, cơm mẻ, mì chính (bột ngọt), hạt nêm, muối, bột canh

Cách chế biến cầy hương hấp sả

Bước 1: Sả cây, riềng, nghệ tươi và hành tím bóc vỏ ngoài, rửa sạch, đập dập ra.

Sau khi mua thịt cầy hương mang về rửa sạch với nước và cắt thành những khúc nhỏ để ướp gia vị. Cho những khúc thịt cầy hương vào tô to ướp với 2 muỗng canh mắm tôm, 1/2 muỗng canh mì chính, 1/2 muỗng canh muối, chút cơm mẻ và riềng, sả, nghệ, hành tím đã đập dập.

Bước 2: Dùng một sợi dây nhỏ cuốn những miếng thịt cầy hương lại và để thấm gia vị khoảng 15 – 20 phút.

Bước 3: Cho thịt cầy hương vào nồi luộc hoặc hấp cách thủy cho thịt mềm. Khi hấp cách thủy thì bạn cho vài nhánh sả xuống đáy nồi hấp để khi nước sôi, hương thơm của sả sẽ đọng lại trên miếng thịt cày hương.

Để biết là thịt cầy hương đã chín hay chưa, bạn lấy một đầu đũa đâm vào những miếng thịt một cách nhẹ tay. Nếu đầu đũa xiên qua miếng thịt nghĩa là đã chín, các bạn không nên luộc hoặc hấp lâu quá như thế thịt cầy hương sẽ bị mềm quá ăn không ngon.

Cầy hương nấu rựa mận

Món cầy hương nấu rựa mận là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt cầy hương tươi ngon và các gia vị vô cùng quen thuộc hàng ngày đã tạo nên một món đặc sản thơm ngon. Đây là một trong những món ăn vừa độc đáo lại vừa riêng biệt với các món khác, nó sẽ để lại ấn tượng sâu đậm với những người mới thưởng thức lần đầu và chắc chắn họ sẽ không “từ chối” những lần kế tiếp. Món cầy hương rựa mận này có thể dùng làm mồi nhậu hay ăn với cơm đều rất tuyệt vời, nhưng ăn với bún rối kèm rau sống tươi ngon vẫn là thích hợp và ngon nhất.

Thịt cầy hương: 2kg

Sả: 200g

Riềng: 200g

Nghệ tươi: 1 củ

Ngũ vị hương: 1 gói nhỏ

Bột cà ri: 1 gói nhỏ

Rượu trắng: 2 ly nhỏ

Nước dừa tươi: 2 quả

Nước mắm ngon: 2 muỗng canh

Muối: 1/2 muỗng canh

Hạt nêm: 1 muỗng canh

Mắm tôm: 2 muỗng canh

Mì chính (bột ngọt): 1/2 muỗng canh

Hạt tiêu: 1/2 muỗng canh

Hành tím, tỏi khô

Cầy hương nấu rựa mận

Bước 4: Cho nồi thịt cầy hương lên bếp lửa to, xào săn miếng thịt lại. Cho nước dừa tươi vào đun lửa lớn đến khi sôi thì vớt hết lớp bọt nổi trên bề mặt ra khỏi nồi. Lúc này các bạn điều chỉnh cho nhỏ lửa ninh đến khi cạn gần hết nước (còn khoảng 1/3 nước trong nồi) là vừa. Thỉnh thoảng các bạn mở nắp nồi đảo đều và nhẹ tay cho thịt cầy hương chín đều, hòa quyện gia vị.

Bước 5: Khi thịt cầy hương đã chín mềm, các bạn nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho phù hợp với khẩu vị rồi tắt bếp. Không nên ninh thịt cầy hương lâu quá sẽ làm cho thịt bị chín nhừ, lúc ăn sẽ nhanh có cảm giác ngán.

Khi thưởng thức thì các bạn múc ra tô và ăn khi còn nóng. Nước rựa mận sền sệt khi ăn miếng thịt cầy hương thơm ngon, béo ngậy hòa quyện giữa mùi hương thơm riềng, nghệ, sả và các gia vị khác làm miếng thịt càng thêm thấm thía đậm đà. Đó mới chính là bí quyết và sự độc đáo của món “rựa mận”.

Comments

4 Cách Chế Biến Yến Mạch Ăn Sáng Giảm Cân Hiệu Quả – Bảng Xếp Hạng

Những buổi sáng bận rộn khiến nhiều người bỏ qua việc ăn sáng. Một số cho rằng vì không kịp giờ hay quá tốn thời hạn để nấu một buổi ăn cầu kỳ nên họ thường nhịn ăn sáng rồi ăn bù thật nhiều thức ăn vào buổi trưa .

Điều đó tạo nên một áp lực lớn cho bao tử phải làm việc quá sức khiến cơ thể mệt mỏi và buồn ngủ sau khi ăn. Bangxephang muốn giới thiệu bạn 4 Cách chế biến yến mạch ăn sáng với tiêu chí vừa nhanh gọn lại bổ dưỡng, hơn thế nữa còn có tác dụng giảm cân.

Bỏ ăn sáng có tốt không?

Chúng ta ai cũng đã nhiều lần bỏ ăn sáng, trước mắt hoàn toàn có thể đây là điều vô hại nhưng lâu về dài sẽ gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho hệ tiêu hóa .

Dạ dày luôn hoạt động không ngừng nghỉ, nếu không có thức ăn để tiêu hóa, sẽ khiến bụng cồn cào khó chịu, rất khó tập trung để làm việc, bủn rủn tay chân và hoa mắt chóng mặt vì đói. Nhịn ăn sáng trong thời gian dài sẽ tăng quá trình lão hóa, tụt huyết áp, thậm chí dẫn đến việc viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày.

Bạn đang đọc: 4 Cách chế biến yến mạch ăn sáng giảm cân hiệu quả – Bảng Xếp Hạng

Vì thế cần hạn chế bỏ ăn sáng, để cơ thể được nạp đủ năng lượng để hoạt động tốt hơn và tránh được các vấn đề về sức khỏe.

Ăn sáng bằng yến mạch có tốt không?

Yến mạch thuộc tinh bột hấp thu chậm, ăn ít nhưng tạo cảm giác no lâu nhờ vào chất xơ hòa tan beta glucan và nguồn protein dồi dào. Khi dạ dày hoạt động, yến mạch tốn nhiều thời gian để tiêu hóa hơn nên sẽ gửi tín hiệu đói chậm hơn các loại tinh bột khác, tạo cảm giác no lâu.

Các cách chế biến yến mạch ăn sáng rất tương thích cho những người bận rộn vì rất nhẹ bụng và giảm cảm xúc thèm ăn, thời hạn chế biến nhanh gọn và tiện mang đi làm .

Nên chọn yến mạch giảm cân loại nào tốt?

Trên thị trường có nhiều loại yến mạch, trong đó yến mạch cán dẹt, yến mạch cán vỡ, yến mạch ăn liền là 3 loại thông dụng nhất :

Yến mạch cán dẹt là loại đã được hấp chín, cán mỏng và sấy khô. Thích hợp để nấu ăn và giảm cân

Yến mạch cán vỡ cũng tương tự, nhưng được cán vỡ và cắt nhỏ nên thời lượng nấu ngắn hơn. Thích hợp cho bà bầu và trẻ em vì yến mạch cần nhai kĩ để tiêu hóa

Yến mạch ăn liền là loại ít dưỡng chất và nấu nhanh chín nhất, cần lưu ý khi sử dụng vì có thể chứa nhiều phụ gia và đường, nên ăn nhiều cũng không có tác dụng giảm cân.

4 Cách chế biến yến mạch ăn sáng Yến mạch qua đêm

Sữa tươi yến mạch qua đêm (Overnight Oat) là một món ăn rất phổ biến ở Mỹ nhờ sự đa dạng và dễ làm của nó. Món này được chế biến vào tối hôm trước rồi cho vào tủ lạnh, buổi sáng có thể ăn được. Chỉ với chưa đầy 5 phút chế biến đã có ngay món ăn sáng đầy dinh dưỡng.

Nguyên liệu

Sữa tươi

Yến mạch

Trái cây (tùy thích)

Hạt dinh dưỡng (tùy thích)

Cách làm

Yến mạch sống chọn loại cán dẹt (rolled oats) để chế biến.

Dùng ly thủy tinh (có nắp đậy càng tốt), đổ sữa tươi và yến mạch để ngâm chung, bỏ vào tủ lạnh qua đêm.

Buổi sáng khi nào muốn ăn thì bỏ trái cây và hạt vào sẽ ngon hơn là để qua đêm chung.

Yến mạch qua đêm bảo quản kín trong tủ lạnh được 2-3 ngày không sợ bị hư.

Khuyến khích sử dụng các loại trái cây ít đường như dâu, chuối, táo, kiwi, … để tăng hiệu quả giảm cân

Khuyến khích sử dụng những loại đậu và hạt dinh dưỡng như hạt điều, hạt óc chó, hạt macca, đậu phộng, hạnh nhân để bổ trợ chất béo tốt tương hỗ quy trình đốt mỡ .

Sữa chua yến mạch granola

Sữa chua yến mạch là món ăn snack nhẹ nhàng cho những người muốn nhẹ bụng, ăn tối và ăn sáng đều được. Thời gian chế biến rất nhanh vì các nguyên liệu có sẵn chỉ cần bày ra là ăn liền.

Granola là hỗn hợp các loại hạt dinh dưỡng chứa chất béo không bão hòa và hàm lượng protein dồi dào hỗ trợ cho việc giảm mỡ, giảm cảm giác thèm ăn. Granola bao gồm các loại hạt bí, hạt óc chó, hạt hạnh nhân, hạt macca, hạt điều, … và các hoa quả sấy khô ít đường. Cần chú ý liều lượng khi ăn mỗi ngày vì ăn quá nhiều sẽ không giảm cân.

Khuyến khích sử dụng Sữa chua không đường hoặc Sữa chua Hy Lạp chứa nhiều protein và chất béo tốt cho cơ thể.

Nguyên liệu

Sữa chua không đường

Granola

Yến mạch

Hạt chia (tùy thích)

Cách làm

Rang yến mạch trên chảo nóng đến khi dậy mùi thơm và vàng giòn

Đổ sữa chua ra bát và cho hoa quả tùy thích và yến mạch lên trên và thưởng thức

Có thể rắc một ít bột cacao, matcha hoặc bột quế để tăng thêm hương vị

Sữa yến mạch

Yến mạch ngâm qua nhiều lần nước trong 3 tiếng để bớt nhớt.

Đổ 1l nước lọc và yến mạch đã ngâm vào máy xay sinh tố, xay đến khi nhuyễn.

Lọc lấy nước yến mạch đã xay, khuyến khích nên dùng khăn xô trẻ em để lọc được kĩ hơn. Phần xác có thể dùng để dưỡng da

Đun sôi sữa yến mạch trong 15 phút đến khi có mùi thơm. Để nguội sau đó cho vào lọ thủy tinh để tủ lạnh

Sữa có vị thanh nhẹ và thơm. Có thể cho thêm hạt chia, bột quế hay bột cacao để tăng thêm hương vị.

Cháo yến mạch trứng gà

Nguyên liệu

Yến mạch cán dẹt

1 quả trứng gà

¼ trái bắp

¼ củ cà rốt

Gia vị

Hành ngò

Cách làm

Yến mạch đem đi rang chín 4-5 phút với lửa nhỏ cho đến khi dậy mùi thơm.

Cà rốt thái hạt lựu và tách hạt bắp. Có thể chuẩn bị vào tối hôm trước để tiết kiệm thời gian

Đun nước sôi rồi nấu yến mạch trong 10 phút lửa vừa.

Cho cà rốt và bắp vào cháo và đun đến khi mềm. Cho trứng gà, hành ngò vào sau cùng khi cháo đã chín. Nêm nếm vừa ăn và thưởng thức.

Tổng kết

10 Cách Chế Biến Thịt Bò Thành Nhiều Món Ăn Ngon Và Đơn Giản

1. Nộm rau muống giòn giòn – Cách chế biến thịt bò

Nguyên liệu:

Thịt bò mềm: khoảng 100gram

Lạc: 500gram, chanh: 1 quả, tỏi: 3 nhánh

Ớt: khoảng 2-3 quả

Gia vị: mắm, đường, mì chính

Cách chế biến thịt bò nộm rau muống:

Đầu tiên bạn đem rau muống đi rửa sạch và luộc với một chút muối. Đến khi rau muống vừa chín tới thì vớt ra bỏ vào tô nước đá để tăng độ giòn của rau. 

Pha 3 thìa mắm, 2 thìa đường, 1 thìa mì chính cùng ớt đã cắt và tỏi đã băm vào trong chén. 

Về phần thịt bò, bạn rửa sạch rồi thái thành lát mỏng. 

Bắc bếp lên xào với tỏi cho thơm và chín thì tắt bếp. Tiếp tục cho rau muống, lạc rang trộn cùng với nước chấm đã pha vào. Sau đó múc ra đĩa là đã có thể thưởng thức.

Cách chế biến thịt bò nộm rau muống

2. Nướng cay – Cách chế biến thịt bò dễ làm nhất

Nguyên liệu:

Thịt mông bò: khoảng 500gram

Mật ong, dầu mè

Gia vị: ớt bột, hạt nêm, ngũ vị hương, hành băm nhuyễn

Cách chế biến thịt bò nướng cay:

Đem rửa sạch thịt bò rồi để cho ráo nước, cắt thành từng lát dày và lớn một chút để nướng. Bỏ thịt vào tô rồi trộn với 1 thìa mật ong, 2 thìa dầu mè, nửa thìa hạt nêm, 1 thìa ớt bột, nửa thìa ngũ vị hương và 1 thìa hành băm nhuyễn rồi đợt trong vòng 30 phút để cho gia vị ngấm đều.

Xếp thịt lên vỉ nướng rồi nướng thịt trong vòng 15 đến 20 phút. 

Bạn có thể ăn kèm thịt bò nướng cay với rau xà lách và dưa leo để tăng thêm hương vị và bổ dưỡng.

Cách chế biến thịt bò nướng cay

3. Sốt vang – Công thức chế biến thịt bò ngon

Nguyên liệu:

500gram thịt bò

Gừng, tỏi, cà rốt, cà chua

Khoai tây, hành tây

1 chén rượu vang đỏ, tương cày và một số gia vị cần thiết

Cách chế biến thịt bò sốt vang

Trước hết thì bạn cần khử thịt bò với một chút rượu rồi thái từng miếng vừa ăn. Sau đó bắt đầu sơ chế nguyên liệu như gừng đem gọt vỏ, cắt lát rồi băm nhuyễn, tỏi bóc bỏ rồi đập dập, cà rốt bỏ vỏ rồi thái thành từng lát, cà chua cắt hạt lựu.

Ướp thịt bò với một thìa gừng băm, 3 muỗng nước mắm, 1 chút đường, một ít ngũ vị hương, một chút rượu vang và cà chua.

Bắc chảo lên để nóng rồi cho cà chua vào đảo đều cho nhuyễn. Tiếp theo là bỏ thịt bò vào xào chung, thêm 2 chén nước ấm và đậy vung hầm trong vòng 20 phút, nhớ nhỏ lửa. Sau đó cho cà rốt, khoai tây, hành tây vào để hầm cùng. Thêm một chút gia vị cho vừa ăn là xong. 

Bạn có thể ăn kèm với bánh mì chấm với sốt vang sẽ rất ngon.

Cách chế biến thịt bò sốt vang

4. Bọc nấm – Cách chế biến bò ngon

Nguyên liệu:

Thịt bò: 500gram

Nấm hương 

Gia vị: hành băm, xì dầu, đường, bột gạo

Tỏi băm, hạt tiêu, dầu vừng

Tương, dầu mè, mật ong

Cách chế biến thịt bò bọc nấm:

Ướp bò với một thìa hành băm và 3 thìa xì dầu trong vòng 30 phút. Rửa sạch nấm thì cắt dọc thành từng thanh. Khi gia vị đã ngấm thì lấy thịt bò bọc quanh thanh nấm, chừa ra phần đầu và phần chân nấm.

Pha sốt theo công thức 3 thìa nước, 1 thìa tương, 1 ít mật ong và 1 thìa dầu mè.

Bắc chảo lên phi hành cho thơm rồi đổ nước sốt vào đun tới khi sốt trở nên sền sệt, bỏ bò vào rồi dùng thìa đổ sốt lên bò liên tục cho ngấm gia vị.

Tầm 5 tới 10 phút là có thể múc ra và thưởng thức.

Cách chế biến thịt bò bọc nấm

5. Lúc lắc – Công thức nấu thịt bò mềm và ngon

Nguyên liệu:

Thịt bò: 500gram

Hành tây, ớt chuông

Hành lá, tỏi, ớt sừng, một chút bơ

Gia vị: dầu hào, dầu mè, đường, xì dầu, tiêu

Cách chế biến thịt bò lúc lắc:

Sơ chế thịt bò bằng cách rửa sạch, thấm khô và cắt thành từng khúc. Đem ướp cùng dầu hào, dầu mè, xì dầu, đường và tiêu rồi để từ 30 phút đến 1 tiếng cho ngấm đều.

Các nguyên liệu như ớt chuông thì thái thành từng miếng vừa ăn, ớt sừng thái lát, hành cắt thành khúc nhỏ. 

Bắc chảo lên bếp vào áp chảo thịt bò với lửa lớn để thịt cháy xém 2 mặt rồi tắt bếp. Sau đó thêm dầu và cho hành tây vào xào trong 1 phút, cho ớt chuông xào 2 phút và nêm một chút gia vị cho vừa ăn, cuối cùng mới bỏ bò vào rồi đổ phần còn lại của gia vị dùng để ướp bò vào chung. Xào tầm 3 phút là xong. 

Cách chế biến thịt bò lúc lắc

6. Bún xào – Nấu thịt bò bổ dưỡng

Nguyên liệu:

500 gram thịt bò đã được rửa sạch và thái lát mỏng

Dầu hào, đường, xì dầu, tiêu

Dầu mè, tỏi băm nhỏ, hành tím băm nhỏ

Hành tây, ớt sừng, hành lá 

Bún, rau sống, lạc, đồ chua

Cách chế biến thịt bò thành món bún bò xào

Thịt bò đã sơ chế đem ướp với tiêu, xì dầu, dầu hào, tỏi băm và hành tím. Đem trộn đều và đợi trong vòng 30 phút để ngấm gia vị.

Cho dầu vào chảo rồi phi hành với tỏi cho vàng và thơm, bỏ bò vào xào với lửa lớn. Bò vừa chín là cho tất cả gia vị còn lại vào rồi đảo đều, cuối cùng là một ít ớt, hành tây và hành lá vào. 

Cách chế biến bún xào thịt bò

7. Kho dưa – Cách chế biến thịt bò ngon nhất

Nguyên liệu:

Thịt bò thăn: 500gram

Dưa chua: 300gram

Cà chua

Hành tím, hành lá, gừng

Gia vị: mắm, tiêu, mì chính

Cách chế biến thịt bò kho dưa:

Đem thịt bò đi rửa sạch và thái thành từng miếng vừa ăn. Ướp bò với gừng đã thái sợ, hành khô và nêm một chút bột nêm, hạt tiêu để trong vòng 20 phút cho ngấm đều gia vị. Dưa chua thì bạn nên rửa sạch thì vắt cho bớt chua.

Cho chảo lên bếp và phi hành củ cho thơm, bỏ bò vào xào chung cho đến khi bò săn lại rồi cho ra dĩa. Múc bò ra rồi tiếp rục thả cà chua vào chảo đảo đều, cho dưa chua vào rồi mới bỏ bò vào, thêm chút nước, nhỏ lửa đợi bò mềm

Tắt bếp rồi múc ra tô hoặc chén là có thể thưởng thức.

Cách chế biến thịt bò kho dưa

8. Cơm tỏi thịt rán – Cách nấu thịt bò dễ dàng 

Nguyên liệu:

Thịt bò: 300gram

Tỏi, bắp, cơm

Hành lá, nước sốt thịt nướng, bơ

Cách chế biến thịt bò rán với cơm tỏi

Bắp lấy hết hạt ra, trộn đều với bơ rồi bỏ vào lò vi sóng tầm 1 phút 30 giây. Tỏi phi với chảo cho thơm rồi rán bò cho cháy xém đều hai mặt là được.

Cách chế biến thịt bò cơm tỏi rán

9. Xào miến – Công thức chế biến món bò

Nguyên liệu:

Thịt bò: 170 gr, cải bó xôi: 100gr, hành lá cắt khúc, miến

Tỏi băm nhỏ, hành thái lát mỏng

Cả rốt đã được thái sợi, ớt thái sợi

Nấm hương đã thái lát

Gia vị: đường, tiêu, nước tương, dầu mè

Cách chế biến thịt bò xào miến:

Bò đem ướp với tỏi băm, 1 thìa đường, 1/4 thìa tiêu, một ít nước tương và dầu mè

Miến đem chần với nước sôi trong vòng 7 phút, sau đó bạn vớt ra nêm thêm một ít dầu mè, một thìa nước tương và 2 thìa đường.

Bắc bảo lên, dầu nóng thì cho cà rốt và hành tây đã thái vào xào cho chín. Bỏ thêm nấm hương, cải bó xôi và hành lá vào đảo đều, tất cả cùng chín thì vớt ra đĩa.

Thêm dầu vào và xào thịt bò trên lửa lớn, tiếp đó cho miến và rau vào chảo đảo đều. Bạn nên nêm thêm 1 ít nước tương, đường, tiêu và dầu mè vào cho vừa ăn.

Cuối cùng cho miến và bò ra đĩa là đã hoàn thành.

Cách chế biến thịt bò xào miến

10. Kho gừng – Cách chế biến thịt bò thành món ăn ngon

Nguyên liệu:

Bắp bò: 400gram

Gừng, sả, hành tím

Gia vị: nước mắm, ớt bột, tiêu, hạt nêm

Cách chế biến thịt bò kho gừng:

Đem bò đi sơ chế bằng cách rửa sạch, để cho ráo và cắt thành từng khúc vừa ăn. Gừng đem gọt vỏ và thái thành sợi. Sả rửa sạch rồi chẻ dọc, hành tím cắt mỏng.

Bắc bếp lên chảo rồi phi hành cho thơm, tiếp theo bạn bỏ gừng, sả và thịt bò vào xào cho săn lại ở mức lửa lớn. Nêm 2 thìa nước mắm, 1/3 thìa tiêu, một ít bột canh và ớt bột. Tắt bếp rồi rắc hành lên trên là đã xong món ăn. 

Cách chế biến thịt bò kho gừng

Đăng bởi: Lan-Anh Nguyễn

Từ khoá: 10 cách chế biến thịt bò thành nhiều món ăn ngon và đơn giản

Các Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng, Tăng Cân – Https://Trangdahieuqua.com

153.370 lượt xem

Các cách nấu cháo yến mạch cho trẻ nhỏ 1. Cách nấu cháo yến mạch trứng cho bé ăn dặm

Nguyên liệu

50g yến mạch

250ml nước

1 quả trứng gà so

Dầu ăn cho bé

Dụng cụ: Nồi, bát ăn dặm, thìa…

Cách làm

Đổ 250ml nước vào nồi, bật bếp và đun sôi.

Cho bột yến mạch vào và nấu chín.

Đập trứng gà, tách riêng lòng đỏ.

Lấy phần lòng đỏ trứng đánh tan lên rồi đổ từ từ vào nồi yến mạch đang sôi.

Khuấy đều tay để trứng tạo thành sợi hấp dẫn.

Thêm dầu ăn và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho bé thưởng thức.

2. Cách nấu cháo yến mạch thịt băm với ngô cho bé ăn dặm

Nguyên liệu

50g yến mạch

250ml nước

50g thịt nạc xay nhuyễn

50g ngô hạt

Gia vị trẻ em

Dầu ăn

Dụng cụ: Nồi inox, bát ăn dặm, thìa…

Cách làm

Ngô đem rửa sạch và tách lấy hạt, cho vào máy xay thịt và xay nhuyễn.

Cho thịt xay và ngô vào nồi rim qua với mắm, thêm một chút bột tiêu cho hương vị thơm ngon.

Đun nhỏ lửa cho đến khi thịt và ngô chín thì nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.

Cho yến mạch và nước vào nồi, đặt lên bếp và đun sôi.

Sau khi cháo sôi thì vặn lửa vừa và đun thêm khoảng 5 – 10 phút đến khi yến mạch chín và đặc lại.

Cuối cùng, cho thịt băm và ngô vào nồi cháo yến mạch, khuấy đều và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.

Múc ra bát ăn dặm cho bé thưởng thức.

3. Cách nấu cháo yến mạch hạt sen cho bé ăn dặm

Nguyên liệu

50g yến mạch

20g hạt sen

5g nam việt quất khô

5g củ cây hoa lily khô

1 thìa cà phê mè đen

Dụng cụ: Máy làm sữa đậu, bát ăn dặm, thìa…

Cách làm

Hạt sen và củ cây hoa lily đem rửa sạch rồi ngâm với nước khoảng 60 phút cho nở mềm rồi vớt ra để ráo và cắt nhỏ vụn.

Ngâm yến mạch với nước khoảng 30 phút cho nở mềm.

Cho hạt sen, củ cây hoa lily đã cắt nhỏ và yến mạch vào máy làm sữa đậu, đổ 1 lít nước vào, nhấn nút khởi động máy nấu và chờ cháo chín.

Khi cháo chín thì nêm nếm sao cho vừa miệng và múc ra bát cho bé thưởng thức.

4. Cách nấu cháo yến mạch sữa cho bé ăn dặm

Nguyên liệu

50g bột yến mạch

50ml sữa tươi

400ml nước

Đường

Gia vị trẻ em

Dụng cụ: Nồi, bát tô, thìa…

Cách làm

Ngâm bột yến mạch với 150ml nước trong khoảng 3 phút.

Đặt nồi lên bếp, đổ yến mạch vừa ngâm cùng 250ml nước vào và bật lửa lên, dùng thìa khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp yến mạch sôi lên thì cho sữa tươi vào.

Tiếp tục khuấy đều cho đến khi sữa tươi và bột yến mạch hòa quyện lại với nhau.

Sau khoảng 5 phút thì bạn cho thêm 3 thìa cà phê đường vào và khuấy đến khi nó sôi lên là được.

Nêm nếm sao cho vừa miệng và múc ra bát chờ nguội cho bé thưởng thức.

5. Cách nấu cháo yến mạch củ quả cho bé ăn dặm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

50g yến mạch

250ml nước

50g đậu hà lan

50g ngô bao tử

50g cà rốt

Dầu ăn

Gia vị trẻ em

Dụng cụ: Rây lọc, máy xay sinh tố, nồi áp suất, bát ăn dặm, thìa…

Cách làm

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái mỏng.

Đậu Hà Lan đem rửa sạch và ninh nhừ.

Ngô bao tử rửa sạch, tách lấy hạt.

Cho cả 3 nguyên liệu cà rốt, đậu Hà Lan và ngô bao tử vào máy xay sinh tố, thêm một chút nước và bắt đầu xay nhuyễn.

Đổ 250ml nước lọc vào nồi inox, đặt lên bếp, bật nhỏ lửa và đun sôi.

Cho tiếp yến mạch và hỗn hợp rau củ vừa xay vào nồi, ninh nhừ.

Đổ thêm dầu ăn và nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng là được.

Đặt rây lọc lên bát tô rồi từ từ đổ cháo lên, dùng thìa nghiền mịn.

Đợi cháo bớt nóng thì cho bé thưởng thức thành quả.

6. Cách nấu cháo yến mạch tôm với bí đỏ cho bé ăn dặm

Nguyên liệu

50g yến mạch

250ml nước

50g bí ngô

50g tôm

1 viên phô mai

Dầu ăn

Gia vị trẻ em

Dụng cụ: Nồi inox, máy xay thịt, bát tô, thìa…

Cách làm

Bí đỏ đem gọt vỏ, bỏ hạt và rửa sạch.

Tôm rửa sạch, rút bỏ phần chỉ đen trên lưng tôm và bóc vỏ.

Cho 2 nguyên liệu tôm và bí đỏ vào máy xay cùng một chút nước, xay nhuyễn.

Đặt nồi lên bếp, bật nhỏ lửa và đổ hỗn hợp tôm, bí đỏ vừa xay vào khuấy đều tay.

Sau khi hỗn hợp sôi thì đổ bột yến mạch vào khuấy đều và thêm phô mai, dầu ăn vào để cháo không bị khô.

Tiếp tục đun khoảng 10 phút thì nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng rồi múc ra bát ăn dặm cho bé thưởng thức.

7. Cách nấu cháo yến mạch chim bồ câu rau cải cho bé ăn dặm

Nguyên liệu

50g bột yến mạch

1/2 con chim bồ câu thịt sẵn

50g đậu xanh

4 nhánh rau cải xanh

250ml nước

Dầu ăn trẻ em

Gia vị trẻ em

Dụng cụ: Nồi inox, máy xay thịt, bát ăn dặm, thìa…

Cách làm

Bồ câu mua về rửa sạch, loại bỏ xương lấy thịt.

Đậu xanh rửa sạch, để ráo.

Rau cải cắt bỏ phần cuống rau, rửa sạch, để ráo.

Cho các nguyên liệu vào máy xay thịt cùng một chút nước và bắt đầu xay nhuyễn.

Đặt nồi lên bếp, thêm 250ml nước vào và bật lửa nhỏ đun sôi.

Sau khi nước sôi thì bạn đổ yến mạch vào ninh nhừ.

Khoảng 10 phút đầu ninh cháo yến mạch, bạn đổ hỗn hợp thịt chim và rau củ vừa xay vào nấu cùng.

Khi chín thì bạn thêm dầu ăn và nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng là được.

Múc cháo ra bát ăn dặm cho bé thưởng thức.

8. Cách nấu cháo yến mạch cá hồi rau ngót cho bé ăn dặm

Nguyên liệu

30g yến mạch

10g cá hồi

50g rau ngót

Gia vị trẻ em

250ml nước

Dầu ăn

Dụng cụ: Máy xay sinh tố, nồi, bát ăn dặm…

Cách làm

Cá hồi đem rửa sạch, cho vào nồi luộc qua rồi vớt ra để nguội. Mục đích của việc luộc cá này vừa là để giúp khử mùi tanh của cá hiệu suất cao, vừa giúp thuận tiện vô hiệu xương trong cá ( nếu có ) .

Rau ngót nhặt lấy lá, rửa sạch và đem nấu chín.

Cho 2 nguyên liệu rau ngót và cá hồi vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

Đổ 250ml nước lọc vào nồi, bật bếp và đun sôi.

Khi nước sôi thì bạn cho yến mạch vào nấu chín.

Sau 10 phút thì bạn mở nắp và đổ hỗn hợp cá hồi rau ngót vừa xay vào nấu cùng.

Khuấy đều tay để hỗn hợp được hòa quyện lại với nhau.

Thêm dầu ăn và nêm nếm sao cho vừa miệng là được.

Khi cháo chín, bạn tắt bếp, múc ra bát chờ nguội và cho bé thưởng thức.

Lưu ý khi nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm

Đối với những bé mới bắt đầu ăn dặm thì bạn cần xay thật nhuyễn nguyên liệu, tránh làm trẻ hóc và sợ ăn ngay từ lần đầu.

Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho trẻ, kết hợp các nguyên liệu với nhau hợp lý.

Không nên nấu cháo quá loãng hoặc quá đặc, sẽ khiến trẻ chán ăn.

Khi nấu cháo yến mạch nên bật lửa nhỏ và không nên nấu quá lâu.

Nấu cháo bằng nước lạnh sẽ ngon hơn

.

Hà Nội: Số 56 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy – ĐT: 024.35.68.69.69

TP. HCM: Số 716 – 718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10 – ĐT: 028.38.33.66.66

Những Cách Chế Biến Khô Cá Lóc Miền Tây Siêu Đơn Giản

Có phải bạn đang tìm cách chế biến khô cá lóc miền Tây thơm ngon không? Đây là loại cá rất quen thuộc với người dân Việt. Nó được yêu thích hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Trong bài viết hôm nay chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn các làm ngon và đơn giản nhất

1. Cách chế biến khô cá lóc miền Tây đơn giản

Cách chọn cá: Bạn nên chọn những con cá còn tươi sống, không bị ươn để thịt dai ngon và sẽ không bị tanh, nồng sau khi phơi xong

Làm sạch cá, lấy hét nội tạng ra và xé làm đôi. Ướp với muối, bột ngọt, tiêu, ớt trong nửa tiếng. Sau đó, ta sẽ đem cá đi phơi với thời tiết nắng to trong 3 – 4 nắng là được. Ta sẽ uu tiên phơi ở những nơi nắng tốt và trên các mành tre. Chú ý, trong quá trình phơi bạn hãy lật đều hai mặt cá để khô đều cả hai mặt

Sau khi phơi hoàn thành, ta sẽ đem chia thành từng nửa ký và bỏ vào các túi nilong được hút chân không. Rồi cho vào tủ bảo quản, tủ lạnh để bảo quản tốt hơn

2. Khô cá lóc sốt nước mắm chua ngọt

Nguyên liệu:

Cá lóc khô

Bột năng

Gia vị

Cách thực hiện:

Bước 1: Làm sạch cá lóc rồi cắt khúc ra

Bước 2: Lăn miếng cá lóc qua một lớp bột năng để không bị văng dầu khi chiên. Tiếp theo, ta tiến hành chiên đều hai mặt cá cho vàng đều

Bước 3: Làm hỗn hợp sốt mắm chua ngọt, gồm: nước mắm, dấm, đường, ớt, tỏi và trộn đều

Bước 4: Đun nóng dầu ăn và nước sốt cho đến khi nó sệt lại, thì cho cá vào và đảo đều khoảng 5 phút

3. Khô cá lóc một nắng rim nước dừa

Nguyên liệu:

Cá lóc khô

Hành tím, tỏi

Hành lá, ớt quả

Dừa xiêm

Gia vị

Cách thực hiện:

Cắt từng khúc cá lóc một nắng. Sau đó, cắt khúc ra. Hành, tỏi thì bạn bóc vỏ rồi bằm nhuyễn ra. Ướp cá với gia vị, gồm: nước mắm, tiêu, bột ngọt, đường, ớt bột, hành tỏi trong nửa tiếng. Bổ dừa xiêm ra và lấy nước. Phi thơm tỏi trên chảo dầu nóng rồi chiên vàng hai mặt cá

Cho nước dừa tươi, nước mắm, bột ngọt, đường vào đun cho nó sôi, thì ta cho cá lóc vào nấu chung với lửa nó. Cho cá chín thì thêm hành lá, ớt vào là được

4. Khô cá lóc kho riềng

Nguyên liệu:

Cá lóc khô

Củ riềng, hạt tiêu xanh

Hành tím, ớt tươi

Gia vị

Cách thực hiện:

Bước 1: Cắt từng khúc cá lóc một nắng. Sau đó, lọc bỏ xương rồi đem ướp với gia vị: nước mắm, bột ngọt, tiêu, đường trong 30 phút là được

Bước 2: Chiên sơ qua cá trên chảo dầu nóng, sao cho chín đều hai mặt

Bước 3: Phi thơm hành, riềng. Rồi cho cá vào nồi kho với lửa nhỏ liu riu, cho đến khi cá chín thì cho thêm hành lá, ớt là được

5. Khô cá lóc trộn gỏi bưởi 

Nguyên liệu:

Khô cá lóc

Bưởi

Gia vị

Ớt, tỏi

Rau ngò gai,..

Cách thực hiện:

Nướng chín khô cá lóc rồi xé nhỏ thịt ra. Bưởi thì ta gọt sạch vỏ rồi tách múi riêng ra. Sau đó, trộn tất cả gồm thịt cá, tép bưởi, nước nắm, đường, ớt,.. tùy khẩu vị của bạn. Cho thêm ít ngò gai, rau thơm là được

6. Gỏi Sầu Đâu Khô Cá Lóc

Nguyên liệu:

Khô cá lóc

Lá sầu đâu

Dưa leo

Thơm

Me chín

Ớt xay, Tỏi

Rau răm, ngò gai

Cách thực hiện:

Pha nước sốt, gồm: nước cốt me, đường, nước nắm, tỏi, ớt xay. Nướng khô cá lóc rồi tách riêng phần thịt ra. Thái mỏng lát dưa leo, thơm. Băm nhuyễn ngò gai, rau răm. Chần sơ lá sầu đâu rồi ngâm với nước đá

Trộn tất cả các loại rau lại với nhau, sau đó cho nước trộn gỏi vào để trộn đều với nhau. Sau đó, cho thịt khô cá lóc xé nhỏ vào rồi trộn đều là được.

7. Gỏi Rau Càng Cua Khô Cá Lóc

Nguyên liệu:

Rau càng cua

Khô cá lóc

Hành phi, đậu phộng

Gia vị

Cách thực hiện:

Rửa rau càng cua với nước muối pha loãng. Nướng sơ qua khô cá lóc cho nó chín vàng rồi tách riêng phần thịt ra

Nước trộn gỏi, gồm: đường, nước mắm, nước giấm, ớt và tỏi băm và trộn đều. Cho rau ra đĩa và cho khô cá lóc vào. Cuối cùng là rưới nước gỏi lên trộn đều. Cho thêm hành phi, đậu phộng cho ngon hơn.

8. Cá lóc khô kho

Đầu tiên, bạn hãy ngâm cá khô với nước ấm khoảng 15 phút, chờ cho cá nở ra. Sau đó, ta rửa sạch lại với nước để loại bỏ hết bụi bẩn. Tiếp theo, ta cắt khúc tùy ý

Tiếp theo ta cho cá vào nồi kho, cho thêm nước màu va nước ấm, hạt nêm, muối, bột ngọt, đường, tiêu, nước mắm, ớt. Sau đó, ta đậy nắp lại và ướp cá 15 phút.

Tiếp theo, ta đun nồi cá cho tới khi sôi thì hạ lửa nhỏ lại. Cho thêm hành tím phi thơm vào nấu chung. Đổ thêm ít nước vào đun cho tới khi nước sệt lại, thì cho thêm hành lá, ớt vào là được.

Đăng bởi: Ngân Trần

Từ khoá: Những cách chế biến khô cá lóc miền Tây siêu đơn giản

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chế Biến Yến Mạch Đơn Giản, Ngon Miệng trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!