Xu Hướng 2/2024 # Các Biện Pháp Tránh Thai Hiện Đại Cho Bạn Thêm Những Lựa Chọn Nào # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Các Biện Pháp Tránh Thai Hiện Đại Cho Bạn Thêm Những Lựa Chọn Nào được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngày nay, nhiều lựa chọn kiểm soát sinh sản được các cơ quan y tế phê duyệt hơn bao giờ hết. Một số phụ nữ vẫn chọn triệt sản. Tuy nhiên, phần lớn chị em cũng đang sử dụng biện pháp tránh thai tạm thời, thường là phương pháp nội tiết tố. 

Triệt sản từng là biện pháp tránh thai phổ biến nhất. Ảnh Freepik 

2. Về các biện pháp tránh thai hiện đại

Các biện pháp tránh thai hiện đại nhìn chung thuộc 3 nhóm sau:

2.1. Thuốc uống tránh thai là một trong các biện pháp tránh thai hiện đại

Thuốc uống tránh thai không phải là biện pháp mới. Nhưng đến nay, kiểm soát sinh sản bằng thuốc uống đã có nhiều cải tiến. Có rất nhiều loại thuốc tránh thai của các nhà sản xuất khác nhau trên thị trường. Chúng bao gồm:

Thuốc tránh thai kết hợp. Những viên thuốc này chứa cả nội tiết tố estrogen và progestin. Thông thường, 1 vỉ thuốc sẽ có 21 viên chứa hormone và 7 viên không có hormone. Tuy nhiên cũng có một số loại có số lượng thuốc có và không chứa hormone là 24 và 4.

Thuốc tránh thai mini. Loại thuốc này chỉ chứa progestin với liều thấp hơn so với thuốc kết hợp. Tất cả các viên trong vỉ đều chứa hormone với cùng 1 liều lượng.

Thuốc tránh thai kết hợp kéo dài. Loại thuốc này cũng chứa cả estrogen và proestin. Nhưng bạn sẽ uống những viên có chứa hormone trong một thời gian dài hơn nhiều trước khi uống những viên không có hormone cho phép chu kỳ của bạn bắt đầu. Trên thực tế, khi sử dụng những phiên bản của loại thuốc này, bạn sẽ chỉ có khoảng 4 chu kỳ kinh nguyệt mỗi năm.

Thuốc uống tránh thai đang ngày càng được cải tiến với các công thức mới. Ảnh: Leadership Newspaper 

2.2. Các biện pháp tránh thai hiện đại khác đang ngày càng được sử dụng rộng rãi

Thuốc tránh thai có hiệu quả cao, giá thành phù hợp và dễ sử dụng. Đó là lý do nó được sửa dụng khá phổ biến. Nhưng hiện nay, một số phương pháp nội tiết tố khác cũng đang ngày càng được nhiều chị em lựa chọn. Đó là:

Thuốc tiêm tránh thai như medroxyprogesterone acetate. Có lẽ thuốc được biết đến nhiều hơn bởi các nhãn hiệu Depo-Provera và phiên bản liều thấp hơn Depo-SubQ Provera 104. Thuốc được tiêm mỗi 3 tháng 1 lần.

Miếng dán tránh thai hay miếng dán tránh thai xuyên da. Bạn sử dụng bằng cách dán miếng dán tránh thai lên một khu vực của cơ thể như mông, bụng hay cánh tay và thay thế mỗi tuần.

Que cấy tránh thai. Đây là dạng que nhỏ chứa nội tiết tố được cấy vào dưới da cánh tay. Que cấy tránh thai sẽ tiết ra một lượng hormone ổn định trong khoảng thời gian sử dụng cụ thể.

Vòng âm đạo. Đây là dạng vòng polymer có chứa nội tiết tố. Nó được đưa vào thành âm đạo để ức chế rụng trứng cũng như làm đặc chất nhầy cổ tử cung, nhằm ngăn ngừa tinh trùng đến thụ tinh với trứng.

Dụng cụ tử cung chứa nội tiết tố. Dạng vòng tránh thai này sẽ phóng thích lượng hormone ổn định vào cơ thể. Do đó mang lại hiệu quả ngừa thai khá cao. 

Thuốc tiêm cũng là một trong số các biện pháp tránh thai hiện đại. Ảnh: India 

2.3. Tránh thai khẩn cấp trong các biện pháp tránh thai hiện đại

Chúng ta vẫn biết đến thuốc tránh thai khẩn cấp với tác dụng như đúng tên gọi của nó. Loại thuốc này được dùng trong trường hợp quan hệ không dùng biện pháp bảo vệ để ngăn ngừa mang thai. Và thuốc được uống trong khoảng 120 giờ sau quan hệ, nhưng hiệu quả đạt được tốt hơn trong 72 giờ đầu.

Ngoài ra, vòng tránh thai chứa đồng cũng có thể được sử dụng để ngừa thai khẩn cấp. Nó cũng phát huy tác dụng ngừa thai trong vòng 120 giờ sau khi quan hệ không bảo vệ. Hiệu quả của cách thức này lên đến 99%. Các chuyên gia xem đây là phương pháp tránh thai khẩn cấp hiệu quả nhất. Nó cũng sẽ tiếp tục phát huy tác dụng nếu bạn quyết định dùng làm cách ngừa thai của mình trong thời gian dài.

2.4. Phương pháp tránh thai kỹ thuật số – đúng chất một phương pháp tránh thai hiện đại

Ngoài các loại thuốc, que, miếng dán, vòng,…tránh thai, có những phần mềm cũng được áp dụng vào lĩnh vực ngừa thai. Ví dụ như phần mềm Natural Cycles, nó giúp xác định thời gian rụng trứng dựa vào nhiệt độ cơ thể bạn. Từ đó bạn có thể tránh quan hệ vào khoảng thời gian trứng rụng để ngừa thai. 

Một số phần mềm cũng được thiết kế để phục vụ vấn đề ngừa thai. Ảnh: The Standard 

3. Tương lai của các biện pháp tránh thai hiện đại

Trong khi các phương pháp tránh thai hiện đại trên đang được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để cải tiến chúng. Một số biện pháp rất có triển vọng đang trong quá trình thí nghiệm như:

Thuốc ngừa thai chỉ cần uống 1 viên 1 tháng

Phương pháp ngừa thai kết hợp giữa thuốc và một loại gel giúp ngăn ngừa cả bệnh lây truyền qua đường tình dục

Nếu các biện pháp tránh thai hiện đại mới này được đưa vào sử dụng, chắc chắn sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người dùng. Chúng ta hãy chờ và hy vọng sẽ nhận được các phương pháp này trong thời gian sớm nhất. 

Các biện pháp tránh thai hiện đại vẫn đang tiếp tục được nghiên cứu để cải tiến, đem lại hiệu quả tối ưu cho người dùng. Ảnh: Mom 

Các biện pháp tránh thai hiện đại đang ngày càng được cải tiến để đem lại hiệu quả tốt nhất cho người sử dụng. Trong cuộc sống, có thể có nhiều thứ không bao giờ lỗi mốt. Nhưng những thứ khác chắc chắn có khả năng được cải thiện. Và biện pháp tránh thai thuộc về vế thứ hai. Vì vậy, nếu bạn chưa chọn được phương pháp tốt nhất cho mình, đừng bỏ cuộc mà hãy kiên nhẫn. Có một loạt các lựa chọn và bác sĩ sẽ giúp bạn xác định phiên bản phù hợp nhất với nhu cầu cụ thể của bạn.

Theo Health Grades & Medical News Today

Lily Nguyễn lược dịch

Biện Pháp Tu Từ Là Gì? Các Loại Biện Pháp Tu Từ Và Tác Dụng

5/5 – (1 bình chọn)

Biện pháp tu từ là gì?

Biện pháp tu từ là cách sử dụng ngôn từ đặc biệt ở một đơn vị ngôn ngữ như (từ, câu văn, đoạn văn, văn bản) trong một ngữ cảnh nhất định nhằm tăng sức gợi hình, gợi tả trong cách diễn đạt, qua đó tạo ấn tượng với người đọc về hình ảnh, câu chuyện, cảm xúc của tác phẩm đó. 

Biện pháp tu từ dùng để làm gì?

Việc sử dụng biện pháp tu từ thay cho cách diễn đạt thông thường giúp tạo nên các giá trị đặc biệt trong cách biểu đạt, biểu cảm. Thông qua đó, hình ảnh của sự vật, hiện tượng được minh hoạ một cách rõ ràng, cụ thể và sinh động hơn. Trong các tác phẩm văn học hiện nay, biện pháp tu từ thường được sử dụng để tăng thêm tính nghệ thuật cho tác phẩm đó. 

Các loại biện pháp tu từ và tác dụng

Biện pháp tu từ so sánh

Đây là biện pháp tu từ dùng sự vật, sự việc này đối chiếu với sự vật, sự việc khác có nét tương đồng nhằm tăng thêm sức gợi hình, gợi tả trong cách biểu đạt.

Ví dụ: Mặt trời đỏ rực như một quả cầu lửa khổng lồ trên bầu trời

Xem lại so sánh là gì

Biện pháp tu từ nhân hoá

Nhân hoá là biện pháp tu từ mà trong đó đồ vật, cảnh vật, hiện tượng được miêu tả thông qua những từ ngữ được sử dụng cho con người, giúp những vật vô tri vô giác trở nên có hồn và sống động hơn như con người. 

Ví dụ: Những con đường uốn lượn mềm mại như những dải lụa vắt qua ngôi làng

Biện pháp tu từ hoán dụ

Hoán dụ là biện pháp tu từ mà sự vật, hiện tượng, khái niệm này được gọi bằng sự vật, hiện tượng, khái niệm khác có quan hệ gần gũi với nó để tăng thêm sức gợi hình, gợi tả cho sự vật được diễn đạt. 

Biện pháp hoán dụ có tác dụng tăng thêm sức gợi hình, gợi cảm cho việc mô tả sự vật, sự việc được nhắc đến trong thơ ca, văn học.

Ví dụ: Kẻ đầu bạc tiễn người đầu xanh → Hình ảnh “kẻ đầu bạc” chỉ những người lớn tuổi với mái tóc bạc, còn hình ảnh “người đầu xanh” để chỉ những người trẻ tuổi.

Biện pháp tu từ nói quá

Nói quá là cách nói phóng đại mức độ, quy mô, tính chất của một sự vật, sự việc hay hiện tượng có thật trong thực tế. Chúng ta cần hiểu rõ rằng nói quá không phải là nói khoác, hai khái niệm này là hoàn toàn riêng biệt nhưng thường xuyên bị nhầm lẫn với nhau. Nói quá chỉ đơn giản là phóng đại sự việc ở mức độ lớn hơn nhưng vẫn đúng với sự thật, còn nói khoác là nói sai hoàn toàn sự thật. 

Ví dụ: Trời hôm nay nóng như đổ lửa, chỉ cần bước ra đường 5 phút là mồ hôi đã nhễ nhại như tắm.

“Nóng như đổ lửa” là câu nói quá nhằm diễn tả cái nóng quá mức của thời tiết

Biện pháp tu từ ẩn dụ

Ẩn dụ là biện pháp gọi tên các sự vật, hiện tượng này bằng tên sự vật, hiện tượng khác có nét tương đồng với nhau nhằm tăng thêm sức gợi hình, gợi cảm. 

Ví dụ: Ánh nắng giòn tan bao quanh cả khu vườn → “Ánh nắng giòn tan” ý chỉ cảm giác nắng to làm khô cong mọi vật

Hiện nay có 4 loại ẩn dụ được sử dụng phổ biến gồm: ẩn dụ hình thức, ẩn dụ cách thức, ẩn dụ phẩm chất, ẩn dụ chuyển đổi cảm giác. 

Xem lại ẩn dụ là gì

Biện pháp nói giảm nói tránh

Đây là biện pháp tu từ dùng cách diễn đạt tế nhị, uyển chuyển để diễn tả một sự vật, hiện tượng với mục đích tránh gây cảm giác đau buồn, nặng nề, thô tục, bất lịch sự. Trong các câu có dùng các từ ngữ diễn đạt tế nhị, tinh tế thì có nghĩa là câu đó được dùng biện pháp nói giảm, nói tránh.

Ví dụ: Bà ngoại của em đã ra đi được một thời gian rồi nhưng cả gia đình vẫn cảm nhận được tình thương của bà ở quanh đây.

“Đã ra đi” là cụm từ để thay thế cho từ đã mất, giúp tránh được cảm giác đau buồn khi nhắc về sự mất mát. 

Biện pháp tu từ điệp từ

Điệp từ là biện pháp tu từ trong văn học để diễn tả việc lặp đi lặp lại của một từ hoặc một cụm từ nhằm nhấn mạnh, liệt kê, khẳng định,… để làm nổi bật lên vấn đề muốn nhắc đến. Các dạng điệp từ thường được sử dụng hiện nay gồm: điệp từ cách quãng, điệp từ nối tiếp, điệp từ chuyển tiếp.

Ví dụ: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết”

Xem lại phương thức biểu đạt là gì

Biện pháp tu từ liệt kê

Liệt kê là biện pháp sắp xếp nhiều từ, cụm từ khác nhau để diễn tả một hành động, sự vật, sự việc, có thể thông qua cách dùng từ đồng âm hoặc không nhưng cần có chung một ý nghĩa. Mục đích của biện pháp tu từ liệt kê là để diễn tả các khía cạnh, tư tưởng, tình cảm được đầy đủ, rõ nét nhất đến người đọc, người nghe. Đây là biện pháp tu từ thường được sử dụng để làm tăng mức độ hiệu quả của biểu đạt chứ không phải lặp đi lặp lại một cách dài dòng, lê thê. Do đó chúng ta cần lưu ý để tránh nhầm lẫn trong cách sử dụng.

Ví dụ: Để di chuyển đến Hà Nội, bạn có thể sử dụng nhiều phương tiện khác nhau như ô tô, xe máy, tàu hoả, máy bay,…. 

Biện pháp tương phản

Tương phản là biện pháp tu từ sử dụng những từ ngữ đối lập, trái ngược nhau để làm nổi bật sự vật, sự việc, hiện tượng được nhắc đến, qua đó làm tăng hiệu quả diễn đạt. 

Ví dụ: “Bán anh em xa mua láng giềng gần”

“Bán – Mua” là cặp từ tương phản được sử dụng

Anh ngữ AMA tổng hợp

11 Biện Pháp Phong Thủy Hữu Ích Cho Bếp Hướng Đông Bắc

Trong Phong thủy, có những quy tắc rất cụ thể cho việc bố trí nhà bếp. Nếu bạn có một nhà bếp hướng Đông Bắc thì hãy đọc các bài thuốc phong thủy cho nhà bếp hướng Đông Bắc!

Tất cả chúng ta đều yêu thích căn bếp của mình, phải không? Đó là nơi chúng ta chuẩn bị thức ăn để nuôi dưỡng bản thân, và do đó nó cũng rất quan trọng đối với hạnh phúc và sức khỏe. Nó đại diện cho yếu tố lửa trong ngôi nhà của bạn.

Vì vậy, vị trí đặt bếp là rất quan trọng để đảm bảo rằng bạn mang lại may mắn vào nhà của bạn.

Theo các nguyên tắc Phong thủy, nhà bếp không nên ở trung tâm của ngôi nhà vì nó tượng trưng cho lửa tấn công ‘trái tim‘của nhà. Điều này có thể dẫn đến những điều không may mắn, các vấn đề về sức khỏe và thậm chí là bất ổn về tài chính.

Những Biện Pháp Phong Thủy Cho Bếp Hướng Đông Bắc

Nhà bếp thậm chí không nên ở ngay phía trước. Điều này có thể làm mất đi sự giàu có của ngôi nhà của bạn, và một lần nữa có thể dẫn đến những điều không may mắn.

Có nhà bếp bên ngoài nhà cũng không phải là một ý tưởng hay, vì nó có thể cản trở thời gian của gia đình.

Nhiều gia đình ngồi quây quần bên bàn ăn trong bếp vào bữa ăn. Nếu bếp ở ngoài thì khí khó tụ.

Vị Trí Bếp Trong Phong Thủy?

Vị trí lý tưởng cho nhà bếp là ở phía sau nhà hoặc miền Nam hoặc tây nam các góc. Cách bố trí này là thuận lợi nhất theo quy luật của Phong thủy.

Đôi khi, vị trí nhà bếp không nằm trong tầm kiểm soát của bạn vì bạn không thiết kế ngôi nhà. Ví dụ, bạn có thể đã mua một ngôi nhà đã được làm sẵn hoặc không có sẵn nhiều lựa chọn.

Nếu bếp của bạn đặt ở hướng Đông Bắc của ngôi nhà thì rất bất lợi. Nó thu hút năng lượng tiêu cực và không tốt cho gia đình bạn. Nó thậm chí có thể dẫn đến tranh chấp và hiểu lầm giữa các thành viên trong gia đình.

Nhưng nếu bạn đã sống trong nhà, bạn không thể làm gì nhiều. Tuy nhiên, có một số biện pháp khắc phục phong thủy cho nhà bếp hướng Đông Bắc mà bạn có thể sử dụng để loại bỏ những năng lượng tiêu cực xung quanh.

Những phương pháp chữa trị và khắc phục phong thủy này có thể giúp bạn thu hút năng lượng tích cực.

11 Biện Pháp Phong Thủy Cho Bếp Hướng Đông Bắc

Những biện pháp khắc phục này chắc chắn có thể giúp bạn hóa giải ảnh hưởng của vị trí đặt bếp, nếu bếp của bạn được đặt ở hướng Bắc.

Những Biện Pháp Phong Thủy Cho Bếp Hướng Đông Bắc

1) Sử dụng sơn màu đỏ

Sơn đỏ trên các bức tường trong nhà bếp có thể giúp tạo ra sự cân bằng mà bạn cần. Tuy nhiên, số lượng mà bạn sử dụng cần phải được quyết định cẩn thận.

Màu đại diện cho lửa, vì vậy có nhiều màu đỏ hơn có nghĩa là bạn sẽ có thể cân bằng năng lượng.

Nhưng lạm dụng không bao giờ là một ý kiến ​​hay. Nếu bạn đang sử dụng màu đỏ cho các bức tường, thì màu sắc của mặt bàn cần phải trung tính để có tác dụng cân bằng. Lạm dụng bất kỳ màu duy nhất nào là một ý tưởng tồi!

2) Thêm nguyên tố đất

Bạn cũng có thể thêm một số yếu tố đất vào nhà bếp của bạn. Ví dụ, bạn nên đặt một chiếc bàn hình chữ nhật hoặc bàn uống cà phê trong nhà bếp.

Nó có thể giúp nhà bếp ổn định hơn và làm cho khu vực này trở nên thông thoáng hơn. Bạn thậm chí có thể thêm một tấm thảm màu nâu ở đâu đó trong nhà bếp của bạn để cung cấp cho yếu tố đất đó.

3) Đặt bồn rửa về phía Tây Bắc

Khi bạn đặt bồn rửa về hướng Tây Bắcnó giúp phủ nhận ảnh hưởng của nước đối với vị trí của nhà bếp.

4) Dịch chuyển bếp về phía đông bắc

Bạn phải trung hòa tác động của yếu tố lửa. Vì điều đó, bạn cần chuyển bếp và lò vi sóng về hướng đông bắc.

5) Sử dụng màu trung tính cho mặt bàn

Bạn có thể sử dụng các màu trung tính như trắng nhạt hoặc kem cho các tấm bếp hoặc mặt bàn. Nó giúp tạo ra sự cân bằng phù hợpđặc biệt nếu bạn đã sơn tường màu đỏ.

6) Giữ cho nhà bếp sạch sẽ và không có lộn xộn

Nhà bếp của bạn càng sạch sẽ thì càng thu hút được nhiều năng lượng tích cực. Không chỉ vậy, nó còn trở nên hấp dẫn hơn về mặt thị giác đối với bạn.

Để giữ cho nhà bếp của bạn sạch sẽ, đừng chồng chất công việc cho sau này. Ngay sau khi bạn sử dụng thứ gì đó, hãy rửa sạch ngay lập tức và cất đi. Nó sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và sẽ giúp bạn giữ cho nhà bếp ít bừa bộn nhất có thể.

Trong các nguyên tắc Phong thủy, bạn cũng cần phải có tủ đựng thức ăn các buổi tổ chức thường. Ví dụ, bạn có thể nhận thấy rằng có rất nhiều đồ dùng nhà bếp mà bạn đã không sử dụng trong một thời gian dài.

Bạn thậm chí có thể tìm thấy một số chưa bao giờ được sử dụng. Giữ chúng đi hoặc sử dụng.

Làm gọn gàng nhà bếp của bạn không chỉ có nghĩa là loại bỏ tất cả những thứ thừa mà bạn nhìn thấy bên ngoài.

Vứt bỏ tất cả thực phẩm đã hết hạn sử dụng và ăn hết thức ăn thừa để có thêm không gian. Nếu bạn vô tình làm đổ thứ gì đó trên sàn nhà, hãy dọn dẹp nó ngay lập tức để không phải chất đống công việc sau này.

Bạn cũng cần giữ cho sàn nhà bếp thật sạch sẽ.

Sử dụng bất kỳ nước lau sàn nào bạn thích và chà sàn ít nhất một lần trong hai ngày để loại bỏ bụi bẩn.

Các chuyên gia phong thủy cũng khuyên bạn nên sử dụng các loại tinh dầu vì chúng có thể giúp bạn có thêm sự tươi mát mà bạn cần.

Theo các chuyên gia phong thủy, bạn cũng cần giữ bếp nấu thật sạch sẽ.

Bếp bẩn có thể thu hút năng lượng tiêu cực xung quanh bạn. Ngoài ra, cũng đảm bảo vứt bỏ mọi vật dụng bị sứt mẻ như cốc hoặc ly. Thay thế chúng ngay lập tức bằng những cái mới hơn.

Bạn thậm chí có thể sử dụng muối để làm sạch nhà bếp của bạn. Các chuyên gia cho rằng nó hấp thụ tất cả năng lượng tiêu cực xung quanh bạn do đặc tính hấp thụ của nó.

7) Thêm cam quýt

Một trong những biện pháp khắc phục phong thủy rất phổ biến cho nhà bếp phía đông bắc là thêm cam quýt, giống như 9 quả chanh trong một cái bát. Sử dụng bất kỳ loại cam quýt nào bạn thích và đặt nó trên mặt bàn của bạn.

Nó mang lại năng lượng tích cực vào nhà bếp của bạn. Ngoài việc tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn bếp của bạn, nó còn làm cho căn bếp của bạn có mùi thơm tuyệt vời.

Nhiều chuyên gia Phong thủy khuyên rằng bạn nên giữ chín quả cam trong một cái bát trên mặt bàn của bạn để có được tinh thần tối ưu.

Con số chín được nhiều người biết đến là một con số may mắn. Tuy nhiên, không có một quy tắc cố định nào cả. Ý tưởng là để tăng thêm tính thẩm mỹ và cũng tạo ra những rung cảm tích cực trong nhà bếp.

8) Thông gió đúng cách

Đảm bảo có đủ cửa sổ trong nhà để thông gió lý tưởng. Khi bạn nấu ăn, nó sẽ bốc khói vào bếp có thể gây hại cho bạn.

Phòng bếp thông thoáng là không thể thiếu đối với sức khỏe. đặc biệt nếu bạn ở lâu trong bếp hàng ngày, hãy đảm bảo rằng bạn giữ cho nó thông thoáng nhất có thể.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo không đặt bếp nấu gần các cửa sổ. Bạn sẽ không muốn phải đối mặt với sự gián đoạn khi nấu ăn!

9) Giữ Dao bên trong

Tránh xa tất cả các con dao. Bạn có thể đặt chúng trong tủ và ngăn kéo. Nó an toàn hơn nhiều và cũng giúp tránh xa năng lượng tiêu cực.

10) Mang lại một số nghệ thuật

Đó là một ý tưởng tuyệt vời để mang bất kỳ hình thức nghệ thuật nào vào nhà bếp.

Đây có thể là bất cứ thứ gì bạn thích hoặc vừa mắt. Ví dụ, bạn có thể thêm những bức tranh đầy màu sắc hoặc thậm chí cả những bức tranh về đồ ăn. Nó phải phản ánh tính cách của bạn và trông cũng rất tuyệt.

Nếu bạn dành một khoảng thời gian đáng kể trong nhà bếp, thì đây là một trong những khía cạnh cần thiết nhất mà bạn cần xem xét. Thêm vào những bức tranh phong cảnh quán cà phê trong nhà cũng là một ý tưởng tuyệt vời để mang đến cho căn bếp của bạn sự rung cảm ấm cúng đó!

11) Chơi với ánh sáng

Nếu bạn có một nhà bếp khá nhỏ, sử dụng Tùy chọn chiếu sáng LED là một ý tưởng tuyệt vời. Nó có thể làm cho nhà bếp của bạn trông sáng sủa. Ngoài tính thẩm mỹ, nó còn cung cấp cho bạn đủ ánh sáng để làm việc một cách tốt nhất.

Khi chọn đèn cho nhà bếp của bạn, hãy đặc biệt chú ý đến sự thay đổi năng lượng do ánh sáng.

Một số chuyên gia phong thủy cũng khuyên bạn nên xếp lớp đèn để có hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn muốn một cái nhìn tự nhiên, bạn cũng có thể sử dụng cửa sổ trần.

THAM SỐNG: Các Biện Pháp Phong Thủy Cho Bếp Hướng Đông Bắc

Q: Hướng khắc phục nếu bếp hướng Đông Bắc?

Bếp tốt nhất nên đặt ở hướng Đông Nam. Bạn cũng cần đảm bảo rằng góc phía đông bắc của nhà bếp không bị lộn xộn. Điều này giúp thu hút năng lượng tích cực cho toàn bộ nơi.

Q: Giữ gì ở góc đông bắc?

Bất cứ thứ gì có khả năng thu hút năng lượng tiêu cực nhỏ nhất cũng không nên ở góc Đông Bắc.

Điều này bao gồm giấy vệ sinh và giá để giày. Góc đông bắc nên được giữ ở mức tối thiểu để có ánh sáng lý tưởng.

Q: Để bếp ga ở hướng đông bắc có được không?

Bạn không nên đặt bếp ở hướng đông bắc. Điều đó có thể tạo ra năng lượng tiêu cực.

Q: Bếp hướng Đông Bắc có tốt không?

Đặt bếp ở hướng Đông Bắc ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của bạn. Bạn cần đảm bảo rằng nhà bếp được đặt đúng vị trí để có những nguồn năng lượng tích cực tràn vào.

Phần kết luận

Sau khi tìm hiểu về ảnh hưởng của bếp hướng Đông Bắc, rất nhiều người có xu hướng lo lắng.

Mặc dù đúng là bếp hướng Đông Bắc không tốt cho bạn, nhưng có một số mẹo mà bạn có thể làm theo để giúp giải quyết ảnh hưởng xấu.

Vì vậy, nếu bạn có một căn bếp hướng Đông Bắc, bạn không cần phải lo lắng. Những Cách Khắc Phục Phong Thủy Cho Bếp Hướng Đông Bắc chắc chắn có thể giúp ích cho bạn!

Đăng bởi: Thực Tập Hùng

Từ khoá: 11 Biện Pháp Phong Thủy Hữu Ích Cho Bếp Hướng Đông Bắc

Ăn Các Loại Hạt Có Thể Giảm Cân, Bạn Chọn Loại Hạt Nào?

Một nghiên cứu ở các quốc gia châu Âu, họ áp dụng các đối tượng từ 25 – 32 tuổi, có cân nặng gần như ở mức béo phì. Mỗi ngày, mỗi tuần họ ăn một ít hạt ăn kèm các bữa ăn chính trong ngày. Trong xuyên suốt 4 tuần, hầu như ai cũng bất ngờ với số đo và cân nặng của chính mình đều được giảm.

Ngoài ra họ còn chứng minh được, ăn các loại hạt còn hỗ trợ cho quá trình điều trị các bệnh như: Đái tháo đường, tim mạch,…

Hạt óc chó

Được mệnh danh là vua của các loại hạt, bởi chúng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Cứ 1g hạt óc chó sẽ cho 9 calo. Nếu duy trì thói quen ăn hạt óc chó thường xuyên, bạn sẽ có ngay một vóc dáng hoàn hảo nhất.

Lượng Omega-3 trong óc chó gấp 5 lần so với hàm lượng trong thịt cá hồi nên nó có thể giúp bạn giảm lượng Cholesterol đáng kể trong cơ thể, phòng chống béo phì và giảm mỡ. Ngoài ra, trong chúng còn rất nhiều các Vitamin sẽ giúp da bạn đẹp, khỏe hơn và giảm các vết nhăn đáng kể.

Hạt hạnh nhân

Theo một nghiên cứu mới đây, mỗi ngày bạn nên ăn từ 25 – 35 hạt hạnh nhân là sẽ có một vóc dáng vừa đẹp. Trong mỗi 28gr hạt hạnh nhân thì có 163 calo và 14gr chất béo, các hợp chất này sẽ khiến cho dạ dày bạn luôn cảm thấy no và không thèm ăn nữa, chính vì thế nếu ăn thường xuyên thì bạn sẽ giảm được lượng mỡ nhiều hơn 50% cho cơ thể.

Ngoài ra, hạt hạnh nhân còn rất giàu Vitamin E, chúng sẽ giúp làn da bạn được trẻ hóa và ngăn ngừa các tác nhận gây hại cho cơ thể.

Hạt đậu phộng

Đậu phộng là loại hạt rất phổ biến và thường xuyên trong các bữa ăn nhất. Đậu phộng chứa Kali, Canxi, Folate và Vitamin E,… Nên ăn chúng cũng có thể giúp giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ, tăng mức năng lượng.

Hạt điều

Hạt điều chứa rất nhiều chất sắt và giàu chất dinh dưỡng khác.

Đây là một loại hạt rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là sắt. Hàm lượng sắt cao giúp ngăn ngừa thiếu máu, cơ thể miễn dịch khỏe mạnh và Magiê có thể giúp tăng cường năng lượng và khuyến khích giấc ngủ ngon. Bên cạnh đó, chúng còn hỗ trợ giúp cho cơ thể bạn giảm được một lượng mỡ thừa rất lớn, ngăn ngừa cảm giác thèm ăn.

Advertisement

Hạt dẻ cười

Đây là một loại hạt thường xuất hiện trong gia đình chúng ta ngày tết. Bởi chúng rất ngon miệng, tuy nhiên ít ai biết được rằng chúng có khả năng giúp bạn giảm cân, dưỡng dáng hiệu quả. Hạt dẻ cười giàu calo, chất đạm, Kali và chất xơ… Nên có thể dùng cho các bữa ăn nhẹ, chúng hỗ trợ giảm cân, điều chỉnh lượng Cholesterol trong cơ thể, ngăn ngừa bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch rất tốt.

Nguồn: Vinmec

Các Giải Pháp Làm Việc Nhóm Hiệu Quả Cho Bất Kỳ Tổ Chức Nào

Làm việc nhóm là một trong những kỹ năng không thể thiếu cho bất kỳ cá nhân và trong tổ chức nào. Một mục tiêu chỉ có thể được hoàn thành một cách tốt nhất khi phát huy được sức mạnh của làm việc nhóm.  Có rất nhiều các yếu tố tạo nên hiệu quả làm việc nhóm, cho nên để tìm ra các giải pháp làm việc nhóm hiệu quả, bạn cần lần lượt nâng cao các yếu tố kỹ năng bên trong đó.

Kỹ năng làm việc nhóm là gì?

Kỹ năng làm việc nhóm là việc tạo lập và duy trì các mối quan hệ từ 2 người trở lên để hợp tác tích cực cùng thực hiện được một mục tiêu chung. Hiểu một cách đơn giản, làm việc nhóm là sự phối kết hợp giữa các thành viên trong cùng một tổ chức để nhằm phát huy những ưu điểm của từng thành viên để thực hiện và hoàn thành từng nhiệm vụ chung của tổ chức.

Bên cạnh phục vụ cho mục tiêu chung của tổ chức, làm việc nhóm còn đem lại sự gắn kết nội bộ, nâng cao sự gắn bó giữa các thành viên với nhau và với tổ chức. Làm việc nhóm còn giúp các thành viên có thể học hỏi lẫn nhau trong quá trình làm việc, hoàn thiện dần các kỹ năng còn yếu ở mỗi người.

Nguyên tắc làm việc nhóm hiệu quả

Sẽ có nhiều nguyên tắc làm việc nhóm khác nhau như nguyên tắc lắng nghe, tôn trọng, thuyết phục,….nhưng chung quy lại quan trọng nhất vẫn là thái độ khi bạn bắt tay vào làm một công việc. Đó là thái độ bạn làm vì muốn tốt muốn “nhàn” cho đồng đội của mình hay chỉ là muốn “nhàn” cho bản thân mình.

Khi bạn làm một việc nào đó với tâm thế muốn tốt cho đồng đội thì người kia khi tiếp nhận công việc của bạn sẽ xử lý nhanh gọn và hiệu quả hơn, thay vì họ lại phải thắc mắc lại công việc đó với bạn. Khi bạn làm chỉ vì mình, muốn “nhàn” cho mình thì có thể sẽ gây khó khăn cho người đồng đội của mình.

Các giải pháp làm việc nhóm hiệu quả Lắng nghe người khác

Giải pháp đầu tiên mà bạn cần chú trọng cải thiện đến nếu muốn nâng cao kỹ năng làm việc nhóm đó chính là khả năng lắng nghe. Trong một nhóm làm việc, mọi người cần tập trung lắng nghe khi có một người phát biểu đưa ý kiến. Mỗi người đều có những thiếu sót riêng, bạn cần lắng nghe thực sự để hiểu người đó nói gì và có những góp ý chính xác. Lắng nghe cũng là một cách bạn thể hiện sự tôn trọng.

Kỹ năng tổ chức công việc

Đây là kỹ năng cần có ở vị trí trưởng nhóm. Kỹ năng tổ chức công việc là khả năng sắp xếp và phân công các công việc cho các thành viên của mình một cách phù hợp và đạt hiệu quả tối đa đúng tiến độ. Đây còn là khả năng đòi hỏi người trưởng nhóm phải giải quyết các vấn đề phát sinh trong nhóm cũng như cách giao việc cho mỗi thành viên sao cho dễ hiểu nhất.

Kỹ năng thuyết phục Có trách nhiệm

Khi bạn làm việc một mình hay làm việc nhóm thì bạn vẫn cần có tinh thần trách nhiệm cao với công việc mình làm. Khi làm việc nhóm, bạn lại còn cần có trách nhiệm nhiều hơn không chỉ với phần công việc của mình được giao mà cả với những công việc khác của đồng đội mình. Nếu bạn đã hoàn thành công việc của mình rồi, bạn nên hỗ trợ đồng đội của bạn để kết quả công việc chung cuối cùng là tốt nhất và nhanh nhất.

Luôn đúng giờ

Đừng để cả nhóm phải chờ đợi một mình bạn, điều này là vô cùng khó chịu và làm ảnh hưởng đến công việc chung. Nếu mỗi thành viên đều ý thức và thực hiện được việc đúng giờ hoặc cao hơn là đúng deadline thì tốc độ làm việc của cả nhóm sẽ được nâng cao hơn rất nhiều.

Theo dõi thêm các bài viết hay về phát triển bản thân, bán hàng, kinh doanh, …

từ Mr. Why tại các kênh:

Lựa Chọn Mộc Tán Vương Để Điều Trị Có Phải Sự Lựa Chọn Thông Minh?

Hiện nay, trên thế giới đang ngày càng có nhiều phụ nữ mắc những bệnh lý về u như u nang buồng trứng, u xơ tử cung, u tuyến vú,…. theo nghiên cứu của Bộ y tế, mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 5-10% phụ nữ mắc những bệnh lý này. Những căn bệnh này còn đang có xu hướng trẻ hóa, khi mắc người bệnh sẽ cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sống.

Ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển mạnh mẽ, đã có rất nhiều phương pháp điều trị được ra đời, phổ biến nhất chính là theo dõi, phẫu thuật, hay sử dụng thuốc. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có những nhược điểm riêng của nó như theo dõi và phẫu thuật thì người bệnh sẽ mất thời gian và chi phí đi lại, còn sử dụng thuốc thì trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc người bệnh không thể biết chính xác đâu là loại tốt, đâu là loại không tốt, nếu sử dụng thuốc không tốt thì không những bệnh tình không được khỏi mà còn nặng thêm.

Vậy có cách nào điều trị vừa an toàn vừa tối ưu chi phí không?

Tất nhiên là có, Mộc Tán Vương đang là một sự lựa chọn phổ biến của chị em, đây là phương pháp được coi là hiệu quả và an toàn nhất đã được Bộ y tế kiểm định và lưu hành trên thị trường . Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những thành phần có trong Mộc Tán Vương sẽ giúp người bệnh giảm kích thước và triệu chứng của bệnh.

Ngoài ra, Mộc Tán Vương đã được nhiều người sử dụng và đạt được những hiệu quả nhất định.

Những chia sẻ của người bệnh đã từng mắc u tuyến vú và đã khỏi bệnh sau khi sử dụng Mộc Tán Vương.

Theo như anh Hà Văn Quý, chồng của chị Nguyễn Phương Lan chia sẻ: Khoảng 3 năm trước, vợ tôi thấy có những thay đổi bất thường ở vùng ngực mà không rõ nguyên nhân, tôi đã đưa vợ tôi đi khám và được phát hiện là bị mắc u tuyến vú, sau đó tôi đã về nhà và tìm hiểu những phương pháp chữa trị. Có rất nhiều phương pháp mà tôi đã tìm thấy như theo dõi hay điều chỉnh chế độ ăn uống, lối sống, đặc biệt là phẫu thuật. Tuy nhiên, khoảng thời gian ấy gia đình tôi lại không đủ chi phí để phẫu thuật nên đã sử dụng những phương pháp còn lại, nhưng lại không có tác dụng, tôi cảm thấy rất lo lắng cho vợ tôi cho đến khi có một người bạn của tôi đã giới thiệu cho tôi sản phẩm Mộc Tán Vương mà bạn ấy đã sử dụng và thấy có hiệu quả rất tốt. Tôi đã tìm hiểu và mua về cho vợ tôi, sau khoảng thời gian 2-3 tháng sử dụng, vợ tôi đã cảm thấy cơ thể khỏe hơn, tôi đưa vợ tôi đi khám và bác sĩ cho biết các triệu chứng của bệnh đã giảm và đặc biệt là kích thước của khối u cũng giảm đáng kể. Tôi cảm thấy thật may mắn khi biết đến sản phẩm này, mong sản phẩm này sẽ được lan rộng và được nhiều người biết hơn.

Vậy lựa chọn Mộc Tán Vương có phải sự lựa chọn thông minh không?

Như chúng ta đã thấy những chia sẻ ở trên, sử dụng Mộc Tán Vương sẽ giúp chúng ta giảm được thời gian điều trị và chi phí đi lại, ngoài ra còn có thể điều trị tại nhà mà vẫn có thể khỏi được. Vậy thì lựa chọn Mộc Tán Vương thay cho những phương pháp điều trị khác là một sự lựa chọn tối ưu nhất.

Những thành phần thảo dược có trong Mộc Tán Vương

Mộc tán vương là sản phẩm chứa Trinh nữ hoàng cung, Xạ Đen, Lá Đu Đủ rừng. Ngoài ra trong sản phẩm còn có hoàng cầm, Thục địa, Bạch thược, Bạch hoa xà thiệt thảo, Bán chi liên, Cam thảo, Hoàng bá, Hương phụ.

Mỗi thành phần trong Mộc Tán Vương đều có tác dụng riêng,tuy nhiên khi kết hợp các thành phần đó thì sẽ có tác dụng chung đó là giảm kích thước của khối u, cải thiện các triệu chứng,… Đặc biệt Mộc Tán Vương còn có thành phần là nhân sâm, giúp người dùng cảm thấy khỏe mạnh hơn, ăn ngủ ngon hơn.

Sử dụng Mộc Tán Vương như thế nào để phát huy hết tác dụng?

Đối với những chị em đang mắc những bệnh lý như u nang buồng trứng, u xơ tử cung hay u tuyến vú … cảm thấy đau bụng, rong kinh thì sẽ sử dụng theo hướng dẫn sau: Nữ giới bị bệnh dùng 5ml/ngày, pha với 100ml nước ấm. Sử dụng ngày 3 lần sau ăn 30 phút. Nên sử dụng liên tục từ 2- 3 tháng.

Sau khoảng thời gian 2-3 tháng, người bệnh sẽ cảm thấy tác dụng rõ nhất đó là cơ thể khỏe hơn, các triệu chứng của bệnh giảm đi, kích thước khối u thuyên giảm và đặc biệt là sau khi khỏi bệnh thì bệnh cũng sẽ không tái phát lại.

Nên đặt sản phẩm Mộc Tán Vương ở đâu là tốt và uy tín nhất?

Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn GMP – WHO tại nhà máy Bách Thảo Dược. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua trang web hoặc số hotline ở bên dưới để được tư vấn về sản phẩm.

Chịu trách nhiệm phân phối sản phẩm: Công ty TNHH Pharmacy LHK

Địa chỉ: Tầng 10, tòa nhà CEO, lô HH2-1 khu đô thị Mễ Trì Hạ, đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0988 028 020

Ngoài ra, để được tư vấn về Mộc Tán Vương cũng như giải đáp các câu hỏi về u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u tuyến vú.. bạn hãy gọi ngay tới hotline: 0988 028 020 các chuyên gia luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giải đáp những thắc mắc một cách nhanh chóng nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Biện Pháp Tránh Thai Hiện Đại Cho Bạn Thêm Những Lựa Chọn Nào trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!