Xu Hướng 2/2024 # Cà Chua Nhồi Thịt # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cà Chua Nhồi Thịt được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bước 4

Thịt sau khi đã ướp ngấm đều gia vị, bạn từ từ đem nhồi vào bên trong quả cà chua, không nên nhồi quá nhiều vì khi nấu thịt sẽ nở dẫn đến cà chua sẽ bị vỡ. Vì vậy, nên nhồi vừa phải, tốt nhất bạn chỉ nên cho bằng chỗ cắt. Thực hiện nhồi thịt cho đến khi hết cà chua.

Bước 5

Chiên qua cà chua với dầu cho chín đều. Ảnh: Internet

Bạn rửa sạch chảo, đặt lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, đợi dầu sôi thì cho vào cà chua và chiên sơ trên chảo dầu. Khi chiên, đặt phần thịt xuống trước, chiên hơi sém vàng phần thịt là được. Sau đó, nhấc xuống, để riêng cà chua ra một chiếc đĩa.

Bước 6

Dùng lại chảo, cho hành khô vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho phần ruột cà chua vào xào để tạo nước sốt, nêm gia vị cho vừa ăn, cho thêm một chút nước rồi vặn nhỏ lửa đợi nước sốt sôi đều thì cho cà chua nhồi thịt vào đun tiếp. Đun khoảng 5-7 phút đến khi cà chua chín đều thì tắt bếp, nhấc chảo xuống.

Bước 7

Bạn xếp cà chua ra đĩa, rưới đều nước sốt lên trên, thưởng thức món ăn khi còn nóng, ăn cùng cơm trắng sẽ rất ngon và hấp dẫn.

Ngoài món cà chua nhồi thịt, bạn cũng có thể chế biến thêm nhiều món ngon khác từ cà chua như canh cà chua trứng, mứt cà chua, khoai tây xào cà chua. 

2. Cùng bàn thêm về cách chọn cà chua cho món ăn ngon và lợi ích khác của cà chua Cách chọn cà chua ngon và an toàn

Cà chua chín tự nhiên thường vỏ  rất căng mọng, màu đỏ sáng. Bạn còn có thể thấy nhũ lấm tấm ở thịt quả nếu quan sát kỹ và khi sờ vào sẽ có cảm giác hơi mềm. Bổ quả cà chua ra sẽ thấy có hạt màu trắng chứ không phải màu xanh, ruột chín đỏ và có bột.

Nên chọn những quả cà chua có màu đỏ hồng. Ảnh: Internet

Để chọn được cà chua ngon, bạn lưu ý chọn cà chua có màu đỏ hồng, khi cầm có cảm giác chắc tay. Bạn không nên chọn những quả đã mềm vì nó rất nhanh hỏng. Bạn cũng nên quan sát kĩ cuống của quả, nếu cuống còn tươi xanh, dùng tay kéo nhẹ vẫn dính chặt vào thân quả tức là quả chín tự nhiên. Khác với cà chua chín tự nhiên, cà chua giấm bằng thuốc hóa học thường cứng, không có mùi thơm và không đỏ mọng. Khi chế biến, cà chua chín giấm thường rất lâu nhừ, khi nhừ thì chỉ có ít bột và màu đỏ nhợt nhạt.

Cà chua là nguồn thực phẩm tuyệt vời để giảm cân

Không chỉ dừng ở món cà chua nhồi thịt đơn giản nhưng chinh phục đa phần người thưởng thức vì vị ngon đậm đà. Cà chua với chị em phụ nữ nói riêng còn là một nguồn thực phẩm có tác dụng giảm cân giữ dáng. Bạn còn có thể dùng cà chua để giảm cân bằng cách chế biến chúng thành nước ép, salad, sinh tố để dùng trong thực đơn hàng ngày của mình.

Đối với người Việt, cà chua nhồi thịt là món ăn vô cùng thân quen. Vị chua nhẹ của cà chua, vị ngọt từ thịt hòa với nấm mèo, cà rốt giòn sựt sẽ giúp cho bữa ăn thêm phần ngon miệng. Với món cà chua nhồi thịt này bạn nên dùng ngay lúc nóng, có thể dùng kèm nước mắm chanh tỏi, nước tương hay hỗn hợp sốt và tương ớt đều rất ngon, thêm dưa leo và xà lách ăn kèm sẽ giúp món ăn ngon và hấp dẫn hơn.

Nguyễn Trang tổng hợp

Review Chi Tiết Quán Ốc Nhồi Thịt 33 Ngon Nổi Tiếng Ở Đà Lạt

Ốc Nhồi Thịt 33 Đà Lạt là địa chỉ nổi tiếng để thưởng thức món ốc nhồi ngon, dễ ăn, không kén thời tiết. Dù bạn đi đâu thì cũng sẽ có những món ăn đặc sản vùng miền khác nhau. Khi bạn đã quá ngán các món thịt, cá thì hải sản luôn là cứu cánh kịp thời cho cái bụng đang hoành hành.

Trên núi cao Đà Lạt còn thiếu những món hải sản nào nhỉ? Xin hãy nói không. Vẫn còn nhiều món hải sản ngon. Một trong những món ăn nổi bật nhất chính là món ốc nhồi.

“Ăn cơm thấy áo, ngồi kho” đúng chỗ thì món ăn mới đúng vị, thưởng thức đúng vị.

33 món ốc nhồi ngon nổi tiếng Đà Lạt

Ốc nhồi thịt 33 Đà Lạt đã rất nổi tiếng từ lâu, được review rất nhiều trên các diễn đàn du lịch, ẩm thực. Vậy tại sao nó lại “hot” đến vậy? Qua trải nghiệm bạn mới có thể đánh giá được những nhận xét này có đúng hay không?

Giới thiệu Quán Ốc Nhồi 33 Đà Lạt

Thông tin liên hệ nhà hàng:

Nói chuyện với: 32 Hai Bà Trưng, ​​Quận 6, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Số điện thoại: 0936 015 619

thời gian mở: 11: 00-21: 00

Giá: 50.000 – 200.000 đồng

Chỉ đường đến quán ốc 33

Nằm ở khu vực trung tâm, quán ốc 33 có vị trí giao thông thuận lợi. Cửa hàng chỉ cách chợ khoảng 800m, một trong những điều kiện thuận lợi để cửa hàng thu hút khách hàng.

Ngoài địa điểm ban đầu tại 32 Hai Bà Trưng, ​​cửa hàng còn có hai chi nhánh tại:

Lắp đặt 2: 3/10 – 3/12 Hai Bà Trưng (Hẻm Sacombank), Quận 6, TP Đà Lạt

Cơ sở 3: 181 (33 số cũ) Hai Bà Trưng, ​​Quận 6, TP Đà Lạt

Cửa hàng nằm trên trục đường chính nên bạn có thể để xe dưới lòng đường. Riêng với xe máy, cửa hàng có tầng hầm để xe miễn phí.

33 Món Ốc Nhồi Thơm Ngon Không cưỡng lại được – Đặc Sản Đà Lạt

Đánh giá quán ốc nhồi 33 Đà Lạt

Tham khảo món ốc nhồi của quán

Quán ốc 33 được đánh giá là 1 trong 3 quán ốc nhồi ngon và chất lượng nhất Đà Lạt. Chính vì lẽ đó mà nhà hàng luôn chật kín thực khách đến thưởng thức món ăn này.

Đến với 33, bạn nhất định nên thử món ốc nhồi ngon và nổi bật nhất của quán. Ốc nhồi đầy đặn, thịt được tẩm ướp rất ngon, ăn vừa miệng, hấp sả. Ăn với nước mắm pha sẵn, rau sống.

Một đĩa ốc nhồi tại quán có giá 110.000 đồng một đĩa. Gọi một tô như vậy khoảng 2-3 người ăn uống, muốn ăn no phải gọi thêm.

Khi bày ra cho khách, những con ốc nhồi còn đang bốc khói nóng hổi trong bát nên ốc luôn nóng hổi. Cá khi ăn không có mùi thơm của sả rất hấp dẫn.

Nhìn chung ốc ở đây được chọn loại vừa phải, không quá nhỏ cũng không quá lớn nên số lượng ốc nhiều hơn những nơi khác.

Đến với Quán Ốc 33 không chỉ là để ăn những món ốc ngon

Ngoài ốc còn nhiều món ngon khác như đuôi bò hầm, bê nướng, bê nhúng dấm,…

Không gian nhà hàng và vệ sinh

Nhìn từ bên ngoài có vẻ mặt tiền của quán hơi chật chội nhưng vào bên trong thì không gian quán rất rộng, thoáng và sạch sẽ.

Về phần vệ sinh thì luôn được đảm bảo. Nếu nhà hàng sạch sẽ, thực khách có thể tự thưởng thức. Vào những giờ cao điểm, đông đúc, khói từ các lò than tuy nhiên không ảnh hưởng đáng kể.

Không gian bên trong quán ốc nhồi 33

Phục vụ tại Ốc nhồi 33

Tiêu chí cơ bản để một nhà hàng tạo được ấn tượng tốt với thực khách chính là dịch vụ. 33 tuổi, có thể nói là phục vụ khá chu đáo, nhanh nhẹn, lịch sự. Nếu nhà hàng còn trống, người phục vụ sẽ nướng trực tiếp tại bàn của bạn.

+ Giờ mở cửa: từ 11 giờ sáng đến 9 giờ 30 tối, thích hợp cho bữa trưa và bữa tối

+ Giá: Giá các món trong thực đơn của nhà hàng dao động từ 50.000 – 200.000 đồng. Giá ốc bươu nhồi thịt là 110.000 đồng / tô (một tô khoảng 20 con).

Đây là giá cụ thể của một số món ăn đặc sắc nhất của nhà hàng:

Ốc nhồi thịt: 110.000đ / 1 đĩa

Lẩu riêu cua bắp bò: 130.000đ – 150.000đ / 1 lẩu

Bò nướng sả / nướng sate / bò nhúng dấm: 120.000 – 140.000 đồng

Có rất nhiều món ăn khác với giá dao động khá nhạt nhẽo.

cảm xúc về thức ăn

Có thể nói, món ốc nhồi không chỉ hấp dẫn du khách mà cả người dân địa phương. Du khách đến đây mỗi ngày một đông, gần như liên tục.

Phố núi luôn nổi tiếng với những món ăn khác được chế biến từ thịt thú rừng, được chế biến từ những nông sản Đà Lạt đặc trưng. Không vì thế mà quán ốc nhồi 33 này kém “hot” mà nó trở thành quán ốc nhồi ngon nhất Đà Lạt. Nổi tiếng và chất lượng, khiến cửa hàng luôn là nơi “săn đón” của du khách.

Hãy thử cảm nhận hương vị thơm ngon, ngọt ngào của món ăn một lần đến với Đà Lạt để bạn nhớ mãi, sẽ quay lại quán khi có dịp.

Đăng bởi: Hương Hương

Từ khoá: Review chi tiết quán ốc nhồi thịt 33 ngon nổi tiếng ở Đà Lạt

Cách Làm Canh Nấm Kim Châm Thịt Bằm Chua Cay Hấp Dẫn

1. Giới thiệu món canh nấm kim châm

Canh nấm kim châm vẫn được các chị em rỉ tai nhau là món ăn cần phải học. Lý do là cách chế biến cực kỳ dễ dàng, vào bếp nhanh gọn mà thành phẩm vẫn đủ khiến cả nhà tấm tắc khen ngợi. Nấm kim châm chín tới giòn ngọt, cực kỳ hợp với vị nước canh chua cay, vừa mát lại không dễ ngán. Canh ăn cùng cơm nóng hay bún là vừa vặn cho 1 món chay ngon lành thưởng thức 4 mùa rồi!

Ảnh: Sưu tầm

2. Cách nấu canh nấm kim châm tại nhà

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian

4 người ăn 15 phút 15 phút 30 phút 

Chuẩn bị nguyên liệu

1 gói nấm kim châm

500g thịt heo xay

2 trái cà chua

1/2 trái dứa

3 cây dọc mùng

Hành lá, hành tím, ớt

Các loại gia vị: Muối, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, đường, nước mắm…

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nguyên liệu chính của món canh này là nấm kim châm nên sơ chế nấm sẽ là việc quan trọng đầu tiên. May mắn là nấm kim châm rất dễ làm sạch, bạn chỉ việc cắt bỏ phần gốc thâm, tách ra và rửa sạch với nước. Nấm kim châm thường được đóng thành các gói nhỏ sạch sẽ và bán phổ biến ở chợ và siêu thị nên sẽ rất dễ tìm. Thịt heo mua xay sẵn bạn sẽ không cần phải sơ chế nữa, hoặc nếu lấy từ tủ lạnh ra bạn rửa sạch rồi băm nhỏ.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Xào thịt heo và cà chua

Để món canh có màu đẹp và hương vị ngon nhất, 1 tip quan trọng là xào cà chua trước khi nấu. Bạn phi thơm hành tím với dầu nóng. Hành tím xém cạnh dậy mùi thơm là lúc bạn thả cà chua đã thái vào đảo đều sau đó cho thịt xay vào xào, đảo đều tay cho thịt săn lại rồi rắc thêm một chút gia vị. Lưu ý bạn xào nhanh để cà chua vừa chín, đủ để không bị nát. Tiếp theo, bạn nhanh tay cho dứa đã thái vào xào chung. Lúc này, phần sốt tiết ra đã có vị chua của cà và ngọt thơm của dứa rồi.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Nấu canh nấm kim châm

Bạn đổ 2 lít nước vào nồi thịt băm cà chua xào phía trên, để lửa to tới khi sôi. Tiếp tục nêm muối, hạt nêm và chút đường sao cho vừa khẩu vị. Cuối cùng, cho nấm kim châm, đảo nhanh tới khi chín tới thì bạn cho dọc mùng vào. Lưu ý, dọc mùng ăn giòn, chín tới mới ngon, nên bạn chỉ cần thả nguyên liệu vào tới khi nước sôi bùng là tắt bếp. Hoàn thành món canh với ớt thái lát và hành lá.

Ảnh: Sưu tầm

Thành phẩm đạt được

Món canh hoàn thiện có màu sắc đẹp mắt và cực kỳ hấp dẫn dù không có sự xuất hiện của thịt hay cá. Nước canh chua đỏ au, cùng màu vàng của dứa, xanh của dọc mùng. Hương vị cũng đặc sắc với nước dùng chua chua, ngọt thơm của dứa, kết hợp cùng nấm kim châm ăn vào giòn bùi, cuốn hút từ miếng đầu tiên.

Ảnh: Sưu tầm

3. Một số mẹo giúp canh nấm kim châm ngon hơn

Để có canh nấm kim châm ngon, trước tiên bạn hãy chọn nguyên liệu thật tươi ngon. Đặc biệt, là nấm kim châm thường được đóng túi trước khi bán, do đó sẽ rất dễ có tình trạng héo úa, úng nước, hỏng lạnh. Hãy chọn nấm kim châm có hạn sử dụng gần nhất, lưu ý túi bọc khô ráo, nấm trắng tươi và không có nước nhớt rỉ ra.

Ảnh: Ngư Song

Ngoài ra, điểm chính của món canh này là nhanh chóng nên bạn hãy chú ý đến mức lửa và thời gian chế biến. Các loại rau chín quá sẽ không ngon nên tốt nhất là bạn thao tác trong lần nước sôi đầu tiên. Rau vừa chín tới sẽ có màu sắc tươi mới, ăn vào giòn ngọt, không bị mềm nũng. Với món canh này, bạn còn có thể điều chỉnh theo sở thích như thêm thịt viên, cần tây, đậu… để có món canh giàu dưỡng chất hơn.

Đăng bởi: Chúc Nguyễn

Từ khoá: Cách làm canh nấm kim châm thịt bằm chua cay hấp dẫn

Bí Quyết Nấu Thịt Lợn Xào Chua Ngọt Mềm Mọng, Vàng Thơm

1. Giới thiệu món thịt lợn xào chua ngọt

Thịt lợn xào chua ngọt là món ăn mà bất kỳ độ tuổi nào cũng sẽ yêu thích. Với món thịt lợn xào chua ngọt này, bạn sẽ có cảm giác rất vừa miệng và đặc biệt rất tốn cơm nha. Miếng thịt lợn mềm mềm, ngấm đều gia vị, hòa quyện nước sốt chua chua ngọt ngọt, ăn mà không lo ngán.

Ảnh: @eatwithmyfen

2. Cách làm thịt lợn xào chua ngọt tại nhà

Khẩu phần ăn Chuẩn bị Chế biến Tổng thời gian

3-4 người 5-7 phút 30 phút 40 phút

Đầu tiên chúng ta cần bị nguyên liệu cho món ăn, bao gồm:

Chuẩn bị Nguyên liệu 

Thịt lợn ba chỉ: 500g

Bột bắp (nếu không có ta có thể thay thế bằng bột mì)

Ớt : 1 quả

Tỏi: 3 nhánh

Hành tím: 2 – 3 củ

Rau mùi (theo mùa có thể thay bằng hành lá)

Gia vị: dầu ăn, dầu hào, chanh, hạt nêm, đường, nước mắm, hạt tiêu, …

Ảnh: Sưu tầm

Các bước chế biến

Bước 1: Đầu tiên, miếng thịt lợn sau khi mua về rửa sơ qua rồi ngâm vào nước muối pha loãng. Để tầm 3-5 phút cho bớt mùi hôi của thịt. Sau khi vớt ra rửa lại bằng nước rồi để ráo. Tiếp đến, bạn thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Nếu không thích thịt ba chỉ, bạn có thể thay bằng thịt nạc mông, nạc thăn… phù hợp với khẩu vị của thành viên trong gia đình.

Hành tím, tỏi bóc vỏ sau đó băm nhuyễn (có thể dùng máy say). Ớt rửa sạch, băm nhuyễn (tùy theo khẩu vị có thể thay bằng tương ớt để bớt cay). Chanh cắt đôi, vắt nước cốt bỏ hạt tránh bị đắng.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Ướp thịt cùng với 10ml nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 thìa hạt tiêu. Trộn đều sao cho gia vị hòa quyện với thịt, tẩm ướp thịt trong vòng từ 7 đến 10 phút.

Làm nước sốt chua ngọt: Đổ nước mắm, đường, nước cốt chanh, hành tím, tỏi băm và ớt ra bát nhỏ. Khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết ra và các gia vị hòa quyện vào nhau.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Đem phần thịt lợn đã thấm gia vị ra cho thêm 3 muỗng cà phê bột bắp, trộn đều cho bột bám vào thịt. Cho dầu vào chảo, chiên thịt trong khoảng 3-5 phút rồi điều chỉnh lửa nhỏ lại. Lưu ý, bạn không nên chiên thịt quá lâu nếu không sẽ khiến thịt bị khô và dai hơn. Đặc biệt, nếu sử dụng thịt ba chỉ, bạn chỉ cần cho một chút dầu ăn để tránh dính chảo thôi nha.

3. Thành phẩm đạt được

Ảnh: Sưu tầm

4. Mẹo để có món thịt lợn xào chua ngọt ngon

Với món thịt lợn xào chua ngọt này bạn có thể chọn thịt thăn, thịt ba chỉ hoặc tùy theo khẩu vị của gia đình nha.

Đọc đến đây chắc hẳn các bạn đã không thể nào cưỡng lại được sự hấp dẫn của món thịt lợn xào chua ngọt rồi đúng không nào. Nhanh tay vào bếp và chế biến theo công thức của Blog chúng mình để cùng cả gia đình thưởng thức món ăn tuyệt hảo này trong tiết trời mưa phùn se se lạnh lạnh này đi thôi.

Thịt lợn nướng riềng mẻ

Cách làm thịt thăn áp chảo

Đăng bởi: Thủy Hoàng

Từ khoá: Bí quyết nấu thịt lợn xào chua ngọt mềm mọng, vàng thơm

Cách Nấu Món Đậu Hũ Non Sốt Cà Chua Thơm Ngon Bao Phê

Cách làm đậu hũ non sốt cà chua là một trong những món ăn tuy cách làm đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng hấp dẫn và kích thích vị giác người ăn.

Các món ăn sốt cà chua như cá sốt cà chua, đậu sốt cà chua, thịt ba chỉ sốt cà chua… luôn nhận được sự yêu thích và hưởng ứng của nhiều người. Hương vị mằn mặn, ngòn ngọt và hơi chua chua của sốt cà chua chính là “chất liệu” giúp tạo nên những món ăn tuyệt vời có khả năng kích thích vị giác người ăn một cách tối đa.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 600gram đậu hũ non

– 3 quả cà chua

– 2 nhánh ngò rí

– Các loại gia vị gồm có: 1 thìa cà phê muối hạt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay, 2.5 thìa cà phê đường phèn, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê ớt tươi băm nhuyễn và 1 thìa cà phê màu hạt điều…

Cách chọn mua nguyên liệu

Đậu hũ non và cà chua là hai nguyên liệu chính trong món ăn này.

Còn với đậu hũ non, bạn có thể mua sẵn trong siêu thị có rất nhiều loại, từ loại đóng hộp vuông cho tới loại đóng gói dạng thanh tròn dài. Ngoài ra, nếu có thời gian, bạn cũng có thể tự làm đậu hũ non tại nhà bằng nhiều nguyên liệu khác nhau với cách làm vô cùng đơn giản nữa đấy.

Cách làm món đậu hũ non sốt cà chua Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

Với cà chua, bạn rửa sạch, bỏ cuống rồi thái thành dạng hạt lựu nhỏ để khi sốt sẽ nhanh mềm và nhanh nhừ hơn.

Với ngò rí, bạn nhặt rửa sạch sẽ phần gốc, bỏ hết lá úa đi rồi thái nhỏ hoặc thái dạng khúc ngắn là được.

Bước 2: Chế biến phần sốt cà chua

Trong món đậu hũ non sốt cà chua này hay bất cứ món ăn sốt cà chua nào khác thì phần sốt cà chua đóng vai trò vô cùng quan trọng, có khả năng quyết định chính đến hương vị cuối cùng của món ăn.

Trước tiên, bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho vào đó chừng 1 thìa canh dầu ăn và một ít màu hạt điều. Thêm màu hạt điều sẽ giúp món ăn của bạn thêm phần hấp dẫn hơn.

Khi hỗn hợp trong chảo nóng già và dậy lên mùi thơm đặc trưng thì bạn trút phần cà chua đã thái hạt lựu vào, xào đều tay.

Tiếp đến, bạn cho vào chảo cà chua các loại gia vị với liều lượng đã chuẩn bị sẵn như 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2.5 thìa cà phê đường phèn, 1 thìa cà phê nước tương và 1 thìa cà phê bột ớt. Sau đó, bạn đảo đều cho gia vị hòa quyện.

Bạn đảo cà chua với gia vị như thế trong khoảng 1 – 2 phút rồi thêm vào một chút nước lọc, tiếp tục đun đến khi hỗn hợp cà chua nát nhuyễn là được. Lưu ý là với các món sốt cà chua thì phần thịt cà chua càng mềm càng nhuyễn thì càng ngon.

Bước 3: Hoàn thiện món đậu hũ non sốt cà chua

Khi sốt cà chua đã nhuyễn, bạn thêm đậu hũ non vào chảo, dùng sạn đảo đều cho đậu hũ non hòa quyện với sốt cà chua. Lưu ý là đảo thật nhẹ tay để đậu hũ non không bị nát hay vỡ.

Thành phẩm đậu hũ sốt cà chua

Vậy là món đậu hũ non sốt với cà chua đã hoàn thành rồi đấy. Giờ thì bạn chỉ việc cho ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng ngay thôi!

Món ăn này tuy cách làm rất đơn giản và nhanh gọn nhưng lại có sức hấp dẫn kỳ lạ đối với vị giác của người ăn, từ màu sắc cho tới hương vị. Từng miếng đậu hũ non mềm mịn, thơm ngậy quyện trong nước sốt cà chua đậm đà, hơi chua chua, hơi ngọt ngọt lại hơi cay cay sẽ mang đến cho bạn và gia đình mình những trải nghiệm tuyệt vời.

2 Cách Làm Sốt Cà Chua Bổ Dưỡng Cho Nhiều Món Ăn Khác Nhau

Sốt cà chua rất dễ kết hợp cùng các nguyên liệu khác tạo nên những món ăn thơm ngon và hấp dẫn như thịt băm sốt cà chua, cá sốt cà,… nên thường xuất hiện trong các bữa ăn gia đình hoặc những bàn tiệc thịnh soạn.

Trên thị trường, bạn rất dễ dàng tìm thấy các sản phẩm sốt cà chua đóng hộp có thể dùng ngay, rất tiện dụng. Nhưng để đảm bảo sự tươi ngon, nhiều người đã chọn cách tự làm loại sốt này tại nhà, nhưng đôi khi lại mắc lỗi, khiến chúng không sánh mịn và thơm ngon.

Cà chua là một loại quả chứa nhiều giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Cà chua rất giàu vitamin, khoáng chất và các loại dưỡng chất quan trọng bao gồm: Vitamin A, vitamin C và vitamin K, vitamin B6, folate và thiamin. Không những thế chúng còn giàu kali, mangan, magie, canxi, phốt pho và đồng, chất xơ và protein.

Đặc biệt, người ta còn tìm thấy được trong thành phần cà chua còn có một số hợp chất hữu cơ như lycopene, quercetin, kaempferol, lutein, zeaxanthin, carotenoid và bioflavonoid, axit coumaric và axit chlorogenic, sắt …Đó là lý do khiến cà chua được mệnh danh là một nhà máy dinh dưỡng vì chứa rất nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe – sắc đẹp con người.

Nguyên liệu làm sốt cà chua truyền thống

2kg cà chua

200g ớt sừng (loại ớt vị the, giúp tạo màu đẹp)

200g tỏi băm nhuyễn

100ml giấm trắng, bạn cũng có thể sử dụng nước cốt chanh thay thế.

2 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê đường trắng

Mẹo nhỏ:

Gia vị: Thay vì giấm bạn nên sử dụng nước cốt chanh, hương vị của cà sẽ không bị lấn áp.

Thời gian: Nấu sốt cà trong 1 tiếng, thường xuyên đảo đều cho nước sánh mịn, thơm ngon.

Cách làm sốt cà chua

Bước 1 Sơ chế cà chua

Khi sơ chế cà bạn dùng dao cắt chữ thập lên phần vỏ. Đun sôi nước, thả cà vào trụng khoảng 40 giây, lúc này có thể dễ dàng lột bỏ vỏ.

Bước 2 Làm sốt

Bạn nêm gia vị vào sốt và nếm lại cho vừa miệng. Sau đó xay mịn và lọc bỏ hạt cà chua trước khi nấu. Cho sốt vào hủ, đậy nắp kín và bảo quản.

Nguyên liệu làm sốt cà chua Âu Mỹ

1/2 muỗng cà phê đường trắng

1kg cà chua

1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn

2 muỗng canh giấm

2 muỗng cà phê dầu ăn

1 củ hành tây lớn khoảng 150g – 200g

1 muỗng cà phê muối

1/2 muỗng cà phê tiêu sọ

– 1 muỗng cà phê gừng (bạn có thể sử dụng gừng tươi hoặc bột gừng tùy ý)

1/2 muỗng cà phê mù tạt

1/2 muỗng cà phê ớt

10g Thảo mộc (rosemary, cajun, oregano) cắt nhuyễn

Mẹo nhỏ:

Dùng cả cà chua tươi và cà chua đóng hộp.

Bóc vỏ, xay mịn cà trước khi chế biến.

Sử dụng nước hầm xương thay cho nước lọc khi nấu.

Cách làm sốt cà chua

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cắt hạt lựu tất cả nguyên liệu, nấu với lửa nhỏ trong 2 tiếng, sau đó mới thêm cà chua.

Bước 2 Làm sốt

Thêm cà chua xay mịn vào nấu trong khoảng 30 phút thì nêm nếm cho vừa ăn. Cho sốt vào hủ, đậy nắp và bảo quản dùng dần.

Sốt cà làm tại nhà rất dễ hỏng, xuất hiện nấm mốc nếu đặt ở nhiệt độ phòng hay không được bảo quản đúng cách. Bí quyết để làm sốt cà chua để được lâu, là bạn nên chia chúng thành nhiều phần nhỏ khác nhau.

Dụng cụ: Nên sử dụng chai, hũ thủy tinh, đây là vật dụng đảm bảo chất lượng và hương vị sốt cà tốt nhất.

Làm mát: Lưu giữ tốt đa 3 tháng, với phần đã dùng chỉ nên sử dụng trong 1 tuần.

Trữ đông: Bảo quản ít nhất trong 3 tháng. Với cách này bạn có thể trữ sốt cà thời gian dài, tuy nhiên không để chúng quá 1 năm.

Chả cá sốt cà chua

Chả cá sốt cà chua là một món ăn lý tưởng trong tiết trời se lạnh. Bữa cơm sẽ trở nên ngon miệng hơn, với những lát chả cá vàng ươm, kết hợp cùng vị chua chua của sốt cà tạo thành một món ăn thơm ngon, khó cưỡng. Khi ăn cùng cơm trắng nóng hổi đảm bảo ngon khó cưỡng.

Xíu mại trứng cút sốt cà chua

Nếu bạn là người yêu thích những món ăn có nhiều thịt mềm, ngon, chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua món xíu mại trứng cút sốt cà chua. Với viên xíu mại tròn xoe chắc thịt, khi cắn vào lấp ló quả trứng cút xinh xinh kết hợp với sốt cà chua béo ngậy, chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.

Cá thu sốt cà chua

Món cá Thu sẽ trở nên thơm ngon đậm vị hơn nếu kết hợp với sốt cà chua, chua chua ngọt ngọt. Không chỉ đem đến hương vị thơm ngon mà còn cả hình thức bắt mắt. Món cá thu sốt cà chua này mà ăn với cơm trắng thì cực ngon miệng.

Cá viên sốt cà chua

Thịt heo sốt cà

Món thịt heo sốt cà chua thơm ngon, hương vị đậm đà, chua chua ngọt ngot ăn với cơm thì thơm ngon vô cùng. Khi ăn thử, vị ngọt từ thịt hòa quyện với vị cà chua tươi mát, chua chua ngọt ngọt sẽ khiến bạn không thể dừng đũa..

Dựa vào màu sắc

Những quả cà chua có lớp vỏ ngoài màu đỏ hơi nhạt, đều màu vỏ căng mọng là cà chua chín tự nhiên. Lớp vỏ ngoài nguyên vẹn, không có vết trầy sướt, để ý kỹ có thể thấy màu trắng ở thịt quả qua vỏ.

Đối với cà chua chín tự nhiên, khi bổ hạt quả sẽ có màu trắng/vàng, ruột chín đỏ, ăn có vị ngọt tự nhiên. Còn cà chua chín ép sẽ có màu đỏ đậm, vỏ cứng do được xử lý bằng hóa chất. Khi bổ ra hạt có màu xanh, vị quả chua

Advertisement

, nhàn nhạt.

Ngoài ra, tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cà chua chín ít hoặc nhiều, với những quả cà chua có màu đỏ tươi, vỏ căng và mềm là cà chua đã chín quá độ hoặc bị dập úng bên trong và ngược lại quả có màu hồng nhạt, sờ vào lớp vỏ cứng, cầm chắc tay là cà chua vừa chín tới.

Dựa vào hương thơm

Khác với cà chua chín cây tự nhiên, những quả bị ép chín thì không hề có mùi thơm nào. Khi nấu cũng lâu nhừ, màu đỏ cũng nhạt hơn.

Dựa vào cuống quả

Bạn nên chú ý quan sát những quả cà chua còn cuống trên thân quả, phần cuống xanh tươi không bị héo úa, dính chặt vào đầu quả là quả chín tự nhiên và còn tươi. Có thể kiểm tra bằng cách kéo nhẹ xem cuống có dễ dàng bị rời khỏi quả hay không. Nếu không thì bạn hoàn toàn có thể chọn mua.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Cách làm xíu mại trứng cút sốt cà chua cực ngon

Sai lầm lớn nhiều người mắc phải khi làm sốt cà chua

Cách làm cá thu sốt cà chua thơm ngon đậm đà

Cập nhật thông tin chi tiết về Cà Chua Nhồi Thịt trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!