Xu Hướng 2/2024 # Bữa Tiệc Nướng Đậm Đà Hương Sắc Trong Không Gian Thơ Mộng Bậc Nhất Đà Lạt # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bữa Tiệc Nướng Đậm Đà Hương Sắc Trong Không Gian Thơ Mộng Bậc Nhất Đà Lạt được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhắc đến Đà Lạt là nhắc đến không gian thơ mộng với khung cảnh nhà lồng lấp lánh mỗi khi đêm về; là ẩm thực nướng ngon tuyệt cùng những khoảnh khắc thư giãn, thoải mái. Những ngày vi vu thành phố, còn gì tuyệt vời hơn khi có thể đắm chìm trong không gian thơ mộng, thưởng thức bữa BBQ đầy ắp và ngắm hoàng hôn buông? Tất cả những điều đó, bạn đều có thể tìm thấy tại Hoàng Hôn Xóm Lèo BBQ & More.

Bữa tiệc ẩm thực đa dạng sắc màu, muôn vàn món ngon

Du ngoạn ở một vùng đất nào đó, thưởng thức ẩm thực luôn là ưu tiên hàng đầu của mỗi du khách. Và đến với Đà Lạt, điều ấy cũng không ngoại lệ. Tiết trời Đà Lạt se lạnh, thế nên lẩu, nướng luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Hiểu được mong muốn ấy, Hoàng Hôn Xóm Lèo BBQ & More đã chuẩn bị cho thực khách ghé đến, một thực đơn với muôn vàn những điều thú vị.

Trước tiên là đại tiệc BBQ với rất nhiều sự lựa chọn đa dạng, từ ba chỉ bò cuộn măng tây, kim châm, ba rọi heo cho đến mề gà cay, sườn cừu, sườn bò nướng. Ngoài ra, “team hải sản” hẳn sẽ thích thú nhiều với tôm nướng, bạch tuộc nướng. Đặc biệt, sốt ướp nướng với công thức đặc trưng riêng chắc chắn sẽ mang đến bạn những trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức.

Không chỉ thế, việc góp mặt của các món khai vị, cùng vị Lẩu cá tầm và Lẩu bò Xóm Lèo chắc chắn sẽ khiến bữa ăn của bạn tròn đầy, thích ý. Và tất nhiên, không thể nào đành lòng “làm ngơ” mà không thưởng thức danh sách “best-seller” của quán: Cơm lam, Bò xé tay, Sườn nướng tảng, Gà nướng sốt tiêu xanh.

Việc ưu tiên sử dụng nguyên liệu sạch trong ngày khiến chất lượng món ăn luôn được đảm bảo, hương vị thì mê ly miễn bàn.

Không gian thơ mộng bậc nhất Đà Lạt

Tọa lạc tại Xóm Lèo – một trong những không gian sở hữu view nhà lồng đẹp nhất Đà Lạt, Hoàng Hôn Xóm Lèo BBQ & More không chỉ mang đến bạn những trải nghiệm ẩm thực thú vị, mà còn là một không gian đầy ắp thơ mộng, bình yên.

Thử tưởng tượng mà xem, còn gì thích thú hơn việc vừa nghe âm thanh nướng xì xèo thích thú bên tai, hít hà hương lẩu thơm ngát, vừa có cơ hội ngắm nhìn khung cảnh từng dãy nhà lồng nhấp nhô bên dưới; đón lấy khoảnh khắc hoàng hôn buông diễm lệ và chứng kiến không gian lung linh khi lên đèn?

Với thiết kế không gian mở, từ Hoàng Hôn Xóm Lèo BBQ & More, bạn có thể trải rộng tầm mắt, ngắm nhìn trọn vẹn khung cảnh xung quanh, đặc biệt tận hưởng làn gió se lạnh đặc trưng của Đà Lạt. Đến với không gian nơi đây, bạn có thể ghi lại cho mình thật nhiều khoảnh khắc đẹp cùng cảnh sắc Đà Lạt thơ mộng, duyên dáng.

“3 trong 1” chính là cụm từ chính xác nhất khi nhắc đến Hoàng Hôn Xóm Lèo BBQ & More, vì đến nơi đây, bạn vừa có thể thưởng thức hương vị ẩm thực cực ngon, ngắm khung cảnh nhà lồng xuất sắc và đón hoàng hôn buông tuyệt đẹp vào mỗi buổi chiều.

Chuyến vi vu Đà Lạt sắp tới đây, sẽ càng thêm ý nghĩa nếu bạn đặt chân đến Hoàng Hôn Xóm Lèo BBQ & More và tận hưởng khoảnh khắc thật tuyệt vời bên những người thương yêu.

Đăng bởi: Độc Chất

Từ khoá: Hoàng Hôn Xóm Lèo BBQ & More – Bữa tiệc nướng đậm đà hương sắc trong không gian thơ mộng bậc nhất Đà Lạt

Ấm Bụng Cùng Bữa Ăn Đậm Đà Hương Sắc Tại Bếp Nhà Nhi

Vi vu Đà Lạt cả ngày khiến cái bụng trở nên đói meo. Tìm một nơi ưng ý để nghỉ chân và thỏa mãn cái bụng chẳng phải khó tại Đà Lạt, nhưng để tìm lại hương vị cơm mẹ nấu thì chẳng phải đâu cũng có. Nếu nhắc đến hương vị cơm mẹ nấu chẳng thể bỏ qua quán Bếp Nhà Nhi – quán ăn với những món ăn tuy dân dã nhưng đậm đà.

Không gian đơn giản, ấm cúng

Bước đến Bếp Nhà Nhi, bạn sẽ cảm nhận được ngay sự ấm áp. Tone màu sáng kết hợp ánh đèn vàng khiến không gian nơi đây càng trở nên dễ chịu và gần gũi hơn, mang đến cảm giác thân thương mỗi khi khách ghé đến. Lối bài trí, thiết kế của quán khá đơn giản với những đồ vật giản dị, mộc mạc nhưng cũng không kém phần chỉn chu, tinh tế.

Tọa lạc ngay khu trung tâm của Đà Lạt, Bếp Nhà Nhi sở hữu vị trí thuận lợi, khá dễ dàng để thực khách tìm được và ghé đến. Từ vị trí của quán, thực khách có thể dễ dàng di chuyển đến nhiều khu vực tham quan trong thành phố, vừa thuận tiện, vừa dễ dàng mà không mất quá nhiều thời gian, nhất là với những du khách lần đầu ghé đến Đà Lạt.

Với không gian rộng rãi, Bếp Nhà Nhi có sức chứa lên đến 50 khách mà vẫn đảm bảo không gian riêng tư cho từ nhóm thực khách. Và đặc biệt, quán được vệ sinh sạch sẽ từ các chi tiết nhỏ nhất, khiến thực khách càng ưng ý hơn khi đến đây.

Ấm lòng món ăn như mẹ nấu

Hương vị của quê hương và gia đình luôn gây mê bất cứ ai khi xa nhà. Thế nên, khi đến với Bếp Nhà Nhi chắc hẳn ai cũng có thể thỏa mãn được cơn thèm với hương vị mẹ nấu. Tuy chỉ với những món ăn đơn giản như: thịt luộc, cà muối, su su xào tỏi, cá lóc kho tộ, canh chua,… kèm theo một nồi cơm trắng ấm nóng nghi ngút cũng khiến bất cứ ai khi nhìn vào bàn cơm đầy đủ cũng thấy ấm lòng.

Các món ăn của Bếp Nhà Nhi đều được chế biến từ các nguyên liệu tươi ngon, với công thức nấu nướng riêng biệt, mang đến vị ngon khó cưỡng cho từng bữa ăn. Ăn miếng nào mê miếng đó chẳng thể ngừng.

Ngoài bữa cơm gia đình, thì buổi sáng Bếp Nhà Nhi còn phục vụ bánh canh cá lóc chuẩn vị miền Trung ngon nghẻ ấm áp. Bắt đầu từ trưa, bên cạnh các món ăn gia đình, thì quán còn có cả lẩu gà đồi ớt hiểm. Gà được sử dụng cho lẩu là loại gà ta nuôi tự nhiên với chất lượng thịt thơm, dai. Kết hợp cùng nồi nước lẩu ngon, ngọt từ xương khiến món lẩu càng trở đên đặc sắc hơn. Ăn kèm cùng với gà còn có trứng non, vị ngon béo bùi, các loại rau lẩu (rau muống, mồng tơi, cải thảo,..), và đặc biệt không thể thiếu vị ớt hiểm cay nồng kết hợp cùng các loại nước chấm đa dạng. Sự kết hợp trên có thể chiều lòng mọi thực khách khi thưởng thức, ngay cả các thực khách khó tính cũng phải gật gù tấm tắc khen ngon.

Đã ăn thì phải có uống cho tròn vị. Đến với Bếp Nhà Nhi, bạn nên một lần dùng kèm trà chanh xả hay một mojito để bữa ăn càng thêm muôn phần hương sắc.

Bếp Nhà Nhi

Địa chỉ: 4/5 Hoàng Văn Thụ – Phường 4 – Thành phố Đà LạtHotline: 0902 600 108

Đăng bởi: Nguyễn Thế Hưng

Từ khoá: Ấm bụng cùng bữa ăn đậm đà hương sắc tại Bếp Nhà Nhi

14+ Món Ngon Cần Thơ Đầm Đà Bản Sắc, Hương Vị Miền Tây

Du lịch Cần Thơ – khám phá xứ “gạo trắng nươc trong” vung miền Tây Nam Bộ trù phú, du khách kho cầm lòng với nền ẩm thực dân dã, đặc sắc và đậm đà hương vị nơi đây. Món ngon Cần Thơ tuy được làm từ những nguyên liệu cơ bản, có sẳn của miền sông nước nhưng lại chinh phục mọi tín đồ ẩm thực dù là người khó tính nhất.

1. Lẩu Cá Linh Bông Điên Điển

Cần thược được xem là “cái nôi” của những món lẩu vô cùng đặc sắc, đa dạng và phong phú. Lẩu cá linh bông điên điển là một trong số đó. Món lẩu độc đáo Cần Thơ này là kết hợp vị ngọt của cá linh non, cùng với vị thơm giòn, chua chua của bông điên điển. Du khách có thể thưởng thức món lẩu cá linh kèm với cơm hoặc bún tươi, và không thể thiếu chén nước mắm mặn pha ớt chắc chắn sẽ làm du khách say mê.

Quán lẩu mắm Cần Thơ: số 162 Trần Ngọc Quế – Ninh Kiều – Cần Thơ

Lẩu mắm Má Năm: nằm tại số 98 đường Huỳnh Cương – Ninh Kiều – Cần Thơ

2. Cá Lóc Nướng Trui

Là trung tâm ẩm thực của vùng đồng bằng sông Cửu Long nên khi nhắc đến các món ngon Cần Thơ không thể không kể đến món các lóc nướng trui. Không biết có từ bao giờ, món cá lóc nướng trui cho đến bây giờ là món ăn đặc sản Cần Thơ gắn bó với người dân nơi đây. So với các món ăn đặc sản ở Cần Thơ như vịt nấu chao hay lẩu mắm, các lóc nướng trui không cần trải qua nhiều công đoạn chế biến nhưng thịt cá lóc vẫn ngon, đậm đà, hấp dẫn người ăn.

Đẻ món cá lóc nướng trui thật thơm ngon thì sau khi sơ chế làm sạch, người ta sẽ dùng que tre xiên vào miệng cá, đem que cắm xuống đất và phủ rơm kín mít lên cá, sau đó đem đốt đến khi rơm cháy tàn. Tiếp theo, mang cá lóc ra đặt lên lá chuối, dùng gạt lớp vỏ cá cháy bên ngoài và đem lên cho khách. Bên cạnh đó, món ăn được phủ lên một lớp mỡ hành, đậu phọng giã nguyễn để món ăn càng thêm bắt mắt. Ăn kèm với món cá lóc nướng trui là nước mắm gia truyền và rau cải, xà lách, dưa leo, chuối chát, đọt cóc, đọt xoài…

An: kéo dài từ số 15 – 19 – 21 Trần Văn Hoài – P. Xuân Khánh – Ninh Kiều – Cần Thơ

Đồng Xanh: nằm ở số 211 Nguyễn Văn Linh – Ninh Kiều – Cần Thơ

Mẫn: nằm ở số 184 Huỳnh Cương – Ninh Kiều – Cần Thơ

Cồn Sơn – Cần Thơ

3. Lẩu Mắm

Lẩu mắm Cần Thơ là món ăn đặc biệt, hương vị độc đáo làm du khách nhớ mãi về miề Tây sông nước khi thưởng thức. Món ăn này là sự kết tinh độc đáo, đậm đà bản sắc ẩm thực miền Tây, mang trong mình ý nghĩa sâu sắc của văn hóa Nam Bộ. Cái tên lẩu mắm nghe qua có vẻ không quá cuốn hút, nhưng khi được trải nghiệm món ăn này, du khách sẽ khá bất ngờ đó.

Món lẩu mắm Cần Thơ có nguyên liệu chính là mắm cá linh (loại cá được ủ lâu ngày hoặc có thể dùng các loại cá khác như cá lóc, cá sặc đều được) kết hợp với nhiều loại thịt, cá, tôm, cua, mực, bạch tuộc…Lẩu mắm sẽ được ăn kèm với rất nhiều loại rau khác nhau: rau muống, bông điên điển, bông súng, rau nhút, giá đỗ, hoa chuối,… Từ những loại mắm cá như cá linh, cá sặc, cá lóc, người dân nơi đây đã khéo léo chế biến thành nồi lẩu đậm vị mà không quá nồng, nên du khách du lịch địa phương hay bất cứ ở đâu đến đều có thể thưởng thức được.

Lẩu mắm Cần Thơ: nằm ở số 162 Trần Ngọc Quế – Ninh Kiều – Cần Thơ

Quán lẩu mắm: nằm ở số 24/41 Trần Việt Châu – Ninh Kiều – Cần Thơ

Lẩu mắm Má Năm: nằm ở số 98 đường Huỳnh Cương – Ninh Kiều – Cần Thơ

4. Nem Nướng Cái Răng

Được thiên nhiên ưu ái, mảnh đất Cần Thơ có rất nhiều trái ngọt lành, cá tôm phong phú nhờ đó mà trở thành điểm du lịch nổi tiếng. Du lịch Cần Thơ, du khách đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món nem nướng Cái Răng niềm tự hào trong văn hóa ẩm thực của xứ Tây Đô. Món ăn với hương vị thơm ngon, ngọt, giòn mà lại dai, vừa béo lại vừa bùi… sẽ làm cho du khách khi thưởng thức sẽ không bao giờ quên được mùi vị thơm ngon đó.

Cũng là món nem nướng từ thịt heo, được nướng trên than hồng, thế nhưng nem nướng Cái Răng lại có hương vị thơm ngon đến lạ. Để có được món ăn đậm đà, thơm ngon, thì công đoạn chế biến chọn lựa rất kỷ. Loại thịt được chế biến phải là loại vừa mới, thịt còn bốc hơi nống và đem bỏ gân. Thịt được thái lát mỏng rồi đem ướp với rỏi nướng vàng, tỏi tươi băm nhỏ, nước mắm ngon cô đặc, muối, bột nêm…Khi gia vị đã thấm đều thì thêm chút đường và tiêu xay rồi cho tất cả vào quết dẻo. Sau khi quết dẻo thành những viên tròn và xâu qua thanh tre rồi nướng trên than hồng. Món nem nướng Cái Răng cũng được ăn kèm với rau thơm, chuối chát, dưa leo, khế…và không thể thiếu chén nước chấm đặc biệt.

Nằm ở số 17 Hòa Bình – Tân An – Ninh Kiều

Nem nướng Hải Vân: nằm ở số 98 Đề Thám – Ninh Kiều Cần Thơ

Nem nướng Thanh Vân: nằm ở số 17 Hòa Bình- Ninh Kiều – Cần Thơ

5. Bánh Cống

Vỏ ngoài của bánh có hình dáng như một chiếc cống nhỏ, chính vì vậy món bánh đặc sản này có tên gọi là bánh cống. Phần nhân bánh chủ yếu là thịt heo xay, tôm, đậu xanh được nêm nếm cẩn thận. Khi thưởng thức có thể ăn cùng với rau sống để tăng thêm hương vị. Để có một chiếc bánh ngon, thì công sức làm một chiếc bánh cống chuẩn phải qua nhiều bước nhỏ từ nhào bột đến chiên bánh.

Bánh cống bà Út Lư: nằm ở số 18 Trần Văn Hoài – Ninh Kiều – Cần Thơ.

Bánh cống Cô Út: năm trên đường Nguyễn Trãi, hẻm 86, An Cư – Ninh Kiều – Cần Thơ.

Bánh cống: nằm ở số 2929 – 292 đường 30/4 – Ninh Kiều – Cần Thơ.

Quán bánh cống Huê Viên: nằm ở số 32 Đề Thám, An Cư – Ninh Kiều – Cần Thơ.

6. Lẩu Cá Kèo

Lẩu cá kèo là món ăn đặc sản ở Cần Thơ chinh phục mọi tín đồ ẩm thực. Thưởng thức món lẩu cá kèo được chế biến chuẩn bị miền Tây ở vùng sông nước này, vị giác của du khách sẽ được nuông chiều, cảm nhận được sự hài hòa từ vị béo ngạy của cá, kết hợp với vị chua thanh của nước lẩu và hương vị tuyệt vời của loại rau ăn kèm. Nếu có dịp du lịch Cần Thơ, du khách đừng bỏ quan món lẩu cá kèo đặc sản của vùng quê sông nước này.

Để có món lẩu cá kèo thơm ngon, đậm đà hương vị thì cá kèo vẫn được giữ lại phần ruột và mật, và thả nguyên con vào nồi nước lẩu nóng. Món lẩu được ăn kèm với những loại rau quen thuộc như bắp chuối bào sợi, rau rút, đặc biệt là lá giang, đảm bảo “ăn là ghiền” và có lẽ đó cũng chính là lý do vì sao món lẩu cá kèo lại được thực khách yêu thích đến vậy. Cá kèo mang lại giá trị dinh dưỡng cao, có nhiều chất đạm dễ tiêu, và đặc biệt ít chất béo, và chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Cá kèo có thể nấu thành nhiều loại lẩu khác nhau như: lẩu cá kèo lá giang, lẩu cá kèo măng chua, lẩu cá kèo rau đắng. Mỗi loại lẩu mang đến cho du khách một hương vị rất riêng.

Lẩu cá kèo Chị Tôi – số 27, 29 Lê Lợi, Ninh Kiều, Cần Thơ

Quán Ao Sen 2: Số 37 CMT8, Ninh Kiều, Cần Thơ

7. Lẩu Bần

Không chỉ có lẩu cá kèo, Cần Thơ cũng nổi tiếng với nhiều loại lẩu, trong đó phải kể đến lẩu bần. Món lẩu được nấu từ trái bần chín, vị lẩu có vị chua chua thanh thanh và còn có mui thơm riêng của loại cây bần. Cũng có thể biến tấu các loại thực phẩm chính để nấu lẩu bần. Tùy theo mùa, món lẩu có thể nấu cá da trơn như cá tra, cá ba sa, cá ngát hoặc cá điêu hồng… sang hơn khách có thể thưởng thức món lẩu bần nấu ba ba, cua đinh.

Sự hấp dẫn của lẩu bần không chỉ nằm ở cái tên “trái bần” đông quê dân dã, mà còn chính hương vị rất đặc trung của món ăn. Vị chua của lẩu bần rất thanh và dịu, tinh tế một chút du khách khi thưởng thức lẩu bần sẽ cảm nhận được mùi thơm dịu của hương bần, gợi thương, gợi nhớ về “hương đồng gió nội”. Rau ăn kèm với lẩu bằng cũng rất đa dạng như: bông so đũa, bắp chuối hột, cọng bông súng và một số loại rau canh chua thông thường khác…

Khu du lịch Phù Sa – Cái Răng – Cần Thơ

Các nhà hàng tại thành phố Cần Thơ

8. Vịt Nấu Chao

Vị nấu chao là món ăn đặc sản nổi tiếng ở Cần Thơ, du khách đến đây đều không khỏi say mê bởi sự kết hợp hòa quyện này. Là món ăn đặc sản có hương vị vô cùng đặc biệt, đủ sức hấp dẫn với mọi du khách. Với nguyên liệu chính làm nên món ăn này chính là vịt xiêm, với đặc trưng nhiều thịt ít mở, giảm độ dầu mỡ. Để làm ra được món vị nấu chao ngon đúng vị, người chế biến phải đảm bảo từng thớ thịt được tẩm ướp, thấm đều gia vị, mềm mại mà không bị hôi. Kết hợp cùng với chao, món ăn càng thêm dậy mùi thơm lừng, vừa béo ngậy nhưng không bị ngấy.

Khi nấu, người ta còn cho thêm khoai môn, nấm rơm và huyết để tạo độ sền sệt, vị ngọt thanh cho nước dùng. Món ăn cũng được ăn kèm với các loại rau như cải xanh, cải cúc, rau muống trắng, tàu hủ, bún tàu hay mì sợi cho xen lẫn vào, ăn tới đâu nhúng tới đó. Nhiều du khách thích ăn thêm hột vịt lộn đập thẳng vào nồi hay rau diếp cá, rau cần, cù nèo, giá đậu xanh…

Hẻm 1 – Lý Tự Trọng ( kế khu III Đại học Cần Thơ)

Vịt nấu chao Thành Giao: nằm tại Hẻm 1 – Tân An – Ninh Kiều – Cần Thơ

Lẩu vịt nấu chao: nằm ở số 1/8 Lý Tự Trọng – An Lạc – Ninh Kiều – Cần Thơ

9. Bánh Tét Lá Cẩm

Bánh tét là cẩm là món ăn truyền thống ở Cần Thơ, du khách khó có thể tìm thấy ở vùng miền nào khác. Chỉ ở vùng sông nước này mới có công thức gói bánh tét lá cẩm rất đặc biệt, nếu như những loại bánh tét trước đây có màu ngả xanh của lá chuối, thì giờ đây bánh tét ở vùng Bình Thủy, Cần Thơ lại gây thương nhớ bởi màu tím thẫm của lá cẩm. Nếu trước đây, bánh tét chỉ được biết đến trong những ngày Tết thì giờ đây, món bánh trở thành món ăn thường ngày của người dân.

Cách nấu độc đáo bằng phương pháp sử dụng nước lá cẩm để xào nếp dẻo, thêm nước cốt dừa, rồi dùng thịt và trứng vịt muối làm nhân. Khi thưởng thức du khách sẽ cảm nhận được vị thơm ngon từ nhân trứng muối. Ngoài ra, bánh tét lá cẩm vùng này rất đặc sắc, nào là bánh tét nhân thịt muố, nhân mỡ rồi còn nhân chuối và đậu ngọt. Đây là món đặc sản Cần Thơ mà du khách gần xa luôn muốn mua về làm quà tặng khi du lịch.

Gần chợ nổi Cái Răng – An Bình – Ninh Kiều

Bánh té chị Tư Đẹp – 102 Hai Bà Trưng – Ninh Kiều – Cần Thơ

54/6 Thái Thị Nhạn – Bình Thủy – Cần Thơ

10. Gỏi Cuốn

Trong danh sách món ngon Cần Thơ không thể thiếu món gỏi cuốn, được xem là món ăn vặt “quốc dân” mà ai cũng mê. Dù chỉ là một chiếc gỏi cuốn nhỏ, với lớp bánh tráng bọc tôm luộc, thịt ba chỉ cùng với xà lách, cọng hành lá mà có thể làm du khách phải xuýt xoa. Không dừng lại ở đó, món ăn đậm đà và ngon miệng hơn nhờ chén nước chấm đươc chế biến tinh tế, đậm đà đủ vị cay mặn, có chút ngọt của dứa thái nhỏ. Dù là nước chấm tương, hay nước chấm mắm nêm hay mắm tỏi ớt đều được pha chế đặc biệt, không giống với bất cứ nơi nào khác mà du khách từng ăn.

25A1 Khu Dân Cư 91B – Ninh Kiều – Cần Thơ

KDC 91B, Nguyễn Hiền – Ninh Kiều – Cần Thơ

11. Súi Cảo

Súi cảo vốn là món ăn ngon Cần Thơ có nguồn gốc từ Trung Hoa, du không còn ai nhớ rõ món này đã có mặt từ bao giờ nhưng chính hương vị thơm ngon, đậm đà của nước dùng, và súi cảo thơm béo, ngon ngọt đã chiếm trọn được tình cảm của du khách. Món súi cảo không chỉ hấp dẫn với người lớn, mà cũng được các bạn nhỏ yêu thích.

Địa chỉ: Sủi cảo A Chảy – 38 Nguyễn An Ninh, Ninh Kiều, Cần Thơ

12. Ba Khía Rang Me

Cần Thơ là trung tâm của đồng bằng sông Cửu Lông nên tập trung nhiều món ăn dân dã và ngon miệng. Trong đó phải kể tên đến món ba khía rang me, một trong các món ăn đặc sản Cần Thơ nổi tiếng, có hương vị độc đáo mà du khách sẽ khó quên. Ba khía rang me, món ăn là sự kết hợp của vị chua chua cùng vị mặn mặn, thấm thía của ba khía để nhóm bạn cùng thưởng thức trò chyện, hay làm mồi nhậu rất thích hợp.

Các quán ăn trên đường Đinh Tiên Hoàng, Ninh Kiều, Cần Thơ

Các quán ăn trên đường Trần Văn Khéo, Ninh Kiều, Cần Thơ

13. Hủ Tiếu Khô Sa Đéc

Hủ tiếu hay hủ tiếu khô là món ăn quen thuộc, ở vùng miền hay bất cứ nơi nào du khách cũng có thể thưởng thức. Nhưng, hủ tiếu khô Sa Đéc được bày trên đĩa chắc chắn ít nơi nào có bán, để thưởng thức món ăn đặc biệt này du khách phải đến với Cần Thơ. Hủ tiếu được bày trong cái đĩa nhỏ xíu, mà nào là sợi hủ tiếu, tim, gan, thịt heo thái mỏng, rồi cả hành lá, hành phi rồi xà lách tươi, và thêm chút nước sốt óng vàng, sền sệt rưới lên sẽ giúp món ăn thêm trọn vẹn.

Bên cạnh đó sẽ không thể thiếu chén nước lèo thanh ngọt cho khách chống ngán. Từng sợi hủ tiếu trắng tinh mềm dai, nước sốt đậm đà, vị hành phi thơm nức, tim gan sần sật, thịt lại ngọt lại không thiếu rau xà lách tươi xanh, tất cả trộn đều và thưởng thức được rồi.

Hủ tiếu mì Sa Đéc – 34A Phạm Ngũ Lão, Ninh Kiều, Cần Thơ

14. Cá Kèo Nướng Ống Sậy

Cá kèo ngoài việc chế biến thành các món lẩu thì cá kèo nướng ống sậy cũng rất thơm ngon, món ăn cũng mang một nét đặc trưng riêng của ẩm thực miền Tây nói chung và Cần Thơ nói riêng. Cá kèo nướng ống sậy giữ được mùi thơm ngon và vị ngọt tự nhiên của cá kèo. Cá kèo do sống ở vùng phù sa ngập mặn, nên thịt cá rất sạch, hương vị nướng lên lại càng khó quên.

Cá kèo được nướng với ống sậy cũng dân dã như con người miền Tây vậy. Phải chọn loại ống sậy non và nhiều nước, sau đó cắt từng khú dài hơn cá kèo một chút, khoét rỗng ở đầu và đưa cá vào. Cá sau khi được làm sạch, được ướp với các gia vị đặc trưng rồi đua vào lòng ống sậy. Sau đó được nướng trên than hồng, nướng riu riu cho đến khi ống sậy vàng, xẹp xuống là lúc cá cũng vừa chín tới, dậy mùi rất thơm.

Ở trên là danh sách món ngon Cần Thơ có kèm địa điểm ăn uống mang đậm đà bản sắc, hương vị miền Tây mà chúng tôi muốn giới thiệu. Hi vọng giúp du khách có thêm nhiều lựa chọn ẩm thực, từ đó có một chuyến đi trải nghiệm miền Tây sông nước thú vị nhất.

Đăng bởi: ThànhĐạt Nguyễn

Từ khoá: 14+ Món Ngon Cần Thơ Đầm Đà Bản Sắc, Hương Vị Miền Tây

Đắm Chìm Trong Bữa Tiệc Hải Sản Tại 13 Nhà Hàng Hải Sản Đà Nẵng Chất Lượng Nhất

1. Nhà hàng buffet hải sản Đà Nẵng

Với các món hải sản, rất nhiều thực khách ưa chuộng hình thức buffet để có thỏa thích thưởng thức các món hải sản đặc sắc. Từ những món sashimi, sushi cho đến các món hải sản nướng phô mai, hấp, xào me, sốt bơ tỏi,… đều sẽ xuất hiện trên bàn ăn của bạn.

Brilliant Seafood Restaurant

Địa chỉ: 178 Hồ Nghinh, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: buffet hải sản vào 17:00 – 21:00 thứ 6 hằng tuần

Số điện thoại: 0886 878 178

Brilliant Seafood là một nhà hàng buffet hải sản Đà Nẵng vô cùng sang trọng. Có cả không gian trong nhà và ngoài trời cho khách lựa chọn. Đây là một nơi cực kỳ thích hợp nếu bạn đang muốn tổ chức tiệc hay liên hoan. Nhân viên nhiệt tình, chăm sóc khách rất tốt và mỗi bàn sẽ có một nhân viên riêng.

Tầng 1 của nhà hàng được bố trí với không gian thoáng mát, có khu chợ hải sản với rất nhiều hải sản hàng tuyển chọn cao cấp như: cua huỳnh đế, như tôm hùm alaska, Vẹm Xanh Canada và rất nhiều loài tôm, cá, mực khác,…

Ngoài ra quầy buffet chế biến sẵn cũng đa đạng các món ăn từ sashimi, sushi, salad, khai vị, tráng miệng,… cho tới ngập tràn đồ nướng, lại thêm quầy show cooking với món nóng của ngày. Mức giá buffet khá cao nhưng tương xứng với không gian sang trọng, chất lượng món ăn cũng như chất lượng phục vụ.

Ảnh: Brilliant Seafood Restaurant

SOHO Buffet & Alacarte

Địa chỉ: Lô 1+2 khu công viên bắc đài tưởng niệm (đối diện 178 đường 2/9)

Số điện thoại: 090 868 5789 hoặc 090 686 5789

Nhà hàng SOHO Buffet & Alacarte là nhà hàng hải sản Đà Nẵng phục vụ buffet theo tiêu chuẩn 5 sao với hơn 200 món ngon của hai nền ẩm thực Á – Âu. Buffet hải sản sẽ chiêu đãi thực khách với hàu bỏ lò phô mai, vẹm xanh nướng, cá hồi sốt teriyaki, cua rang me, cocktail hàu sữa,… rồi đủ các món tôm, ngao, ốc, chip chip,… hấp lá gừng, xào cay. Tất nhiên cũng không thể thiếu các món sashimi, sushi, nigiri hải sản đặc trưng của Nhật.

Ảnh: SOHO Buffet & Alacarte

Thiết kế nhà hàng vô cùng ấn tượng với kiến trúc “nhà gỗ” cổ kính pha lẫn chút hiện đại phương Tây. Từ đó tạo nên một không gian tinh tế, sang trọng nhưng không kém phần ấm cúng. sang trọng và đẳng cấp nhưng cũng không kém phần ấm cúng.

Ảnh: SOHO Buffet & Alacarte

Le Gourmet

Địa chỉ: Tầng 3, tầng 4, Samdi Hotel, 203 – 211 Nguyễn Văn Linh, quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Le Gourmet là một trong những nhà hàng buffet hải sản nổi tiếng nằm trong khách sạn Samdi. Do nằm trong khách sạn 5 sao cho nên không gian, chất lượng đầu bếp và phục vụ cũng rất hoàn hảo. Không gian sang trọng, tinh tế, cuối tuần còn có live music nhạc nhẹ nhàng.

Ảnh: Samdi Hotel Da Nang

Bên cạnh đó thì thực khách còn ấn tượng về chi phí bữa ăn. Phần lớn thực khách đều nhận xét là nhà hàng dù sang trọng và cao cấp, phục vụ thân thiện và nhiệt tình nhưng bất ngờ là mức giá rất vừa phải, không quá cao. Nhà hàng hải sản Đà Nẵng này là một địa chỉ đáng tin cậy để thực khách ghé đến.

Nhà hàng Faifo buffet & Grill

Địa chỉ: 393 Lê Duẩn, quận Hải Châu

Nếu nói về Buffet ở Đà Nẵng, thì hẳn chẳng ai qua nổi Faifo về độ thâm niên rồi nè. Nhà hàng hải sản Đà Nẵng này đã có mặt từ hồi 2024, khá nổi tiếng về số lượng cũng như chất lượng các món ăn.

Ảnh: @nothingtoeat

2. Các nhà hàng hải sản Đà Nẵng nổi tiếng, không gian đẹp

Bên cạnh chất lượng món ăn thì không gian cũng là một trong những yếu tố để thực khách quay lại nhà hàng. List các nhà hàng hải sản Đà Nẵng sau sẽ đáp ứng các tiêu chí: không gian đẹp, sang trọng, view đẹp; phù hợp để chiêu đãi khách hàng hay tổ chức tiệc, liên hoan, sinh nhật,…

Mỹ Hạnh Seafood

Địa chỉ: Lô 17-18 Võ Nguyên Giáp, Sơn Trà, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 9h00 – 23h30

Số điện thoại: 0967 748 668

Với hơn 30 năm kinh nghiệm và luôn nằm trong danh sách top nhà hàng ngon ở Đà Nẵng, Mỹ Hạnh Seafood tự tin sẽ mang đến cho thực khách những trải nghiệm hoàn hảo nhất về hương vị. Thực đơn tại nhà hàng hải sản Đà Nẵng này rất phong phú. Từ sashimi tươi ngon, hấp xì dầu đậm đà, sốt trứng muối béo ngậy, sốt Thái cay nồng hay lẩu nóng hổi,…. Các món ăn bạn nên gọi khi đến đây là: mực 1 nắng, ốc hương số trứng muối, cua gạch hấp, càng cua cháy tỏi,… Đi kèm với từng món ăn là nước chấm cũng ấn tượng không kém.

Ảnh: My Hanh Seafood

Ngoài món ăn ngon, không gian và thiết kế của Mỹ Hạnh Seafood cũng là một điểm cộng lớn. Nhà hàng có sức chứa lên đến gần 1000 khách, phù hợp cho các bữa tiệc, hội họp đông người. Thiết kế sang trọng với tông xanh trắng phóng khoáng. Đặc biệt là view cực xịn nhìn thẳng ra đường bờ biển đẹp nhất Đà Nẵng.

Ấn tượng hơn, khu vực hải sản tại My Hanh Seafood được ví như “thủy cung” thu nhỏ. Thực khách có thể tìm thấy nhiều loại hải sản ở đây, kể cả là những loại cao cấp như: tôm hùm xanh ngọc, cua Hoàng Đế, cá mú sao đỏ, ốc vòi voi vàng, tôm tít,…

Ảnh: My Hanh Seafood

Nhà hàng hải sản Phố

Địa chỉ: 51 Võ Nguyên Giáp, Bắc Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 10h00 – 22h30

Số điện thoại: 094 594 32 32

Hải Sản Phố tọa lạc trên đường Võ Nguyên giáp, nằm sát ngay cạnh bờ biển Mỹ Khê xinh đẹp. Nhà hàng hải sản Đà Nẵng này gây ấn tượng với thiết kế vô cùng độc đáo. Nhà hàng có mặt tiền cực lớn, thông thoáng và hướng thẳng ra biển. Không gian bên trong được chia thành nhiều khu khác nhau: không gian chung, phòng VIP riêng tư hay khu vực ăn uống ngoài trời. Phong cách thiết kế hiện đại và sang trọng, điểm nhấn chính là hêj thống đèn trần và sắc xanh từ cây cối được đem vào không gian. Tất cả mang đến sự thư giãn thoải mái để khách hàng dùng bữa.

Ảnh: Hải Sản Phố Đà Nẵng 51 Võ Nguyên Giáp

Đến với Hải sản Phố, thực khách sẽ được thoải mái đi “chợ”, lựa chọn từng con cua, con ghẹ mà mình muốn và sau đó đem đi chế biến ngay, đảm bảo tươi ngon khó cưỡng. Đầu bếp có tay nghề cao, chế biến thành các món ngon đủ hương – sắc – vị và trình bày cũng rất đẹp. Một số món ngon nổi trội của nhà hàng là: tôm hùm bỏ lò phô mai, bề bề rang muối, cá hấp xì dầu, tôm nướng muối ớt, các món sốt, lẩu,…

Ảnh: Hải Sản Phố Đà Nẵng 51 Võ Nguyên Giáp

Hải sản Cá Lửa

Địa chỉ: 4 Bình Minh 4, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng (đối diện công viên Apec)

Giờ mở cửa: 10h00 – 23h00

Số điện thoại: 0935388882

Nhà hàng hải sản Cá Lửa Đà Nẵng là một trong những nhà hàng hải sản sang trọng tại khu vực trung tâm Đà Nẵng. Nằm sát ngay Cầu Rồng, nếu lựa chỗ ngồi ban công, thực khách có thể ngắm cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp.

Nhà hàng cũng có hầm rượu chất lượng với các loại vang trắng, vang đỏ, vang hồng, whiskey cực hợp khi dùng với các món hải sản. Nếu thích, thực khách cũng có thể làm thêm ly beer tươi mát lạnh.

Ảnh: Cá Lửa

Nhà hàng có tên là Cá Lửa cũng xuất phát từ món độc quyền của quán: Cá cháy. Màn trình diễn tại bàn khi những những con cá tươi rói được đặt lên bàn và nướng trên ngọn lửa đỏ rực sẽ làm thực khách phải trầm trồ. Cá Lửa vô cùng tự tin bởi thực đơn đa dạng, luôn có phong vị riêng và chất lượng ổn định. Các món ăn đủ kiểu từ Âu đến Á, đủ nguyên liệu từ hải sản cao cấp, bò Mỹ, sườn cừu cho đến các món ăn quen thuộc.

Ảnh: Cá Lửa

Hải sản Lão Đại Đà Nẵng

Địa chỉ: Lô A2 – 1, Đường Võ Văn Kiệt, Sơn Trà, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 9h00 – 1h00

Nhắc đến nhà hàng hải sản Đà Nẵng ngon mà bỏ qua Lão Đại thì quả là thiếu xót. Các loại hải sản tươi sống tại nhà hàng sau khi được bạn chọn sẽ được các đầu bếp nhà hàng chế biến. Nêm nếm gia vị vừa vặn mà vẫn giữa được độ tươi của hải sản. Một số món ngon như: tôm sú xóc bơ tỏi, chip chip hấp, tu hài nướng mỡ hành, ếch xào sả ớt, cua rang me,…  Nhìn chung so với chỗ khác thì ở đây giá cả ở đây phải chăng nên người bản địa cũng đến ăn nhiều.

Bên cạnh đó, hải sản Lão Đại cũng có điểm cộng lớn ở không gian rộng rãi, thoáng mát. Nhân viên phục vụ nhanh, tư vấn nhiệt tình.

Ảnh: @sunniseating

Hải sản Ngọc Hương

Địa chỉ: Lô 8-9 đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 9h00 – 1h00

Số điện thoại: 0913 038 474

Hải sản Ngọc Hương là địa chỉ phù hợp để tổ chức tiệc, liên hoan, sinh nhật hay những bữa ăn cùng gia đình bạn bè. Trên các trang cộng đồng, nhà hàng nhận được rất nhiều review tốt về hương vị món ăn và chất lượng hải sản.

Thực đơn của nhà hàng Ngọc Hương sẽ làm thực khách phải choáng váng về số lượng. Hơn 200 món hải sản với đủ cách chế biến vừa quen vừa lạ. Hải sản tươi ngon, cực kỳ đậm đà. Bật mí là bạn nhất định phải gỏi các món sốt bơ tỏi, chấm kèm với bánh mì tự làm nóng giòn ăn vô cùng đưa miệng. Ngoài ra còn có mực sốt Thái, sashimi tôm sú, hàu phô mai, mì hải sản sốt XO, lẩu hải sản,… cũng được nhiều thực khách ưa chuộng.

Ảnh: Ngọc Hương Seafood Restaurant

Không gian nhà hàng rộng, thoáng mát; có cả phòng VIP riêng tư. Kể cả khi vào mùa du lịch nhà hàng có đông khách nhưng vẫn đảm bảo đủ chỗ cho khách hàng và đảm bảo chất lượng. Nếu ngồi trên tầng 2 thì bạn có thể nhìn ra bãi biển Mỹ Khê xinh đẹp. Điểm cộng nữa là nhân viên rất hiếu khách, nhiệt tình.

Ảnh: Ngọc Hương Seafood Restaurant

3. Các quán hải sản ngon rẻ ở Đà Nẵng 

Ăn hải sản là tốn kém – đây chính là suy nghĩ phổ biến nhất và chính quan niệm này khiến nhiều thực khách e dè với các quán hải sản. Tuy nhiên, có rất nhiều quán hải sản có mức giá phải chăng được thực khách tin tưởng.

Hải sản Bé Biển

Địa chỉ: 202 Võ Nguyên Giáp, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 10h00 – 23h00

Số điện thoại: 070 2681482 hoặc 023 628 00777

Không gian nhà hàng hải sản Đà Nẵng này rộng rãi với sức chứa hơn 300 khách, được trang trí lịch sự. Khu vực dành cho khách luôn gọn gàng và sạch sẽ. Đặc biệt nếu lựa chọn ngồi ngoài trời thì có thể ngắm cảnh rất đẹp và đón gió mát.

Thực đơn phong phú với các món, đặc biệt phải thử các món: ghẹ rang me, tôm hùm nướng phô mai, ốc hương bắp bơ/xào cay, cá nhồng 1 nắng, cua biển, lẩu hải sản. Các món ăn được chế biến rất công phu, sạch sẽ và hợp khẩu vị, vừa miệng với phần lớn thực khách. Hải sản tươi sống trong bể, bạn có thể thoải mái lựa chọn. Nguồn hải sản được nhập trực tiếp hàng ngày. Nhân viên nhiệt tình, thái độ phục vụ tốt.

Hải Vân Quán

Địa chỉ:

Giờ mở cửa: 9h00 – 24h00

Số điện thoại: 090 558 90 27

Nếu bạn đang tìm một nhà hàng hải sản Đà Nẵng khu vực Sơn Trà với các tiêu chí: chất lượng – giá hợp lý thì không thể bỏ quả Hải Vân Quán. Trên trang đánh giá Foody, quán có số điểm khá cao 8.2 điểm với các tiêu chí Chất lượng, Phục vụ, Không gian, giá cả đều có số điểm cao.

Hải Vân Quán được giới sành ăn đánh giá là “trùm” của cả khu Làng chài hải sản với nhiều món ăn từ hải sản tươi sống, đa dạng đủ kiểu chế biến. Chú chủ quán là dân đi biển hơn 20 năm cho nên kinh nghiệm lựa hải sản phải nói là thượng thừa luôn, đảm bảo tươi ngon. Bạn được tự do lựa chọn hải sản tươi sống trực tiếp tại quán, sau đó đầu bếp sẽ mang đi chế biến theo món bạn yêu cầu. Must try của quán này là gỏi cá lạc và món cá nướng.

Ảnh: Sưu tầm

Quán có không gian rộng rãi, thoáng mát, view biển lộng gió. Quán còn nhận đặt tiệc, tổ chức sinh nhật. Giá cả hợp lý, không quá đắt so với mặt bằng chung. Nếu xét về chất lượng món ăn và phục vụ thì còn có thể nói là rẻ.

Hải sản Năm Đảnh

Địa chỉ: 139/59/38/10 Trần Quang Khải, quận Sơn Trà, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 10h30 – 22h00

Số điện thoại: 090 533 39 22

Nếu bạn hỏi người địa phương nhà hàng hải sản Đà Nẵng ngon và rẻ thì phần lớn câu trả lời sẽ là . Dù quán có vị trí hơi khó tìm, nằm trong ngõ hẻm và xa trung tâm (ở phía bán đảo Sơn Trà) nhưng quán luôn trong tình trạng đông khách và thường xuyên hết hàng sớm. Điều đó đã chứng tỏ sức hút của quán hải sản Đà Nẵng này là vô cùng lớn.

Ảnh: @trungbuii_

MẸO: nên đến vào tầm trưa thì sẽ không lo hết hải sản và được phục vụ nhanh. Không nên đi xe ô tô vì không có chỗ đỗ.

Hải sản Bé Mặn

Địa chỉ: Lô 8 Võ Nguyên Giáp, Mân Thái, Sơn Trà, Đà Nẵng (đối diện công viên cá Voi)

Số điện thoại: 090 520 78 48

Giờ mở cửa: 10h00 – 22h00

là một nhà hàng hải sản Đà Nẵng có mức giá bình dân nhưng vẫn cực nổi tiếng bởi chất lượng. Nhà hàng nằm ở mặt đường lớn Võ Nguyên Giáp nên rất dễ tìm. Không gian 2 tầng rộng rãi với view hướng biển mát mẻ. Khu vực ngồi ngoài trời tầng hai là địa điểm mà nhiều thực khách yêu thích vì có thể ngắm biển và đường phố.

Nhà hàng có khu vực bể hải sản tươi sống để thực khách tự lựa chọn, có giá cả rõ ràng, toàn hàng tuyển nên tươi ngon. Thực đơn đa dạng với bất kỳ loại hải sản nào mà bạn muốn như: tôm hùm, tôm tít, sò bung, sò huyết, tu hài, hàu, các loại cá biển và ốc. Một số món best seller tại hải sản Bé Mặn mà bạn nên thử là: sò nướng mỡ hành, ốc hương sốt trứng muối, tu hài cháy tỏi, gỏi tôm sốt Thái,…

Ảnh: @prettieshungry

Đăng bởi: Hải Hoàng

Từ khoá: Đắm chìm trong bữa tiệc hải sản tại 13 Nhà hàng hải sản Đà Nẵng chất lượng nhất

Khu Du Lịch Đồi Mộng Mơ Đà Lạt

Đồi Mộng Mơ là Đà Lạt thu nhỏ, Tây Nguyên thu nhỏ điều đó quả thực không sai. So với nhiều danh thắng có tên tuổi khác của xứ sở sương mù như hồ Xuân Hương, hồ Than Thở, dinh Bảo Đại, núi Lang BiAng thì khu du lịch đồi Mộng Mơ không nổi tiếng bằng nhưng hiện đang là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất, thu hút khách nhất của thành phố du lịch Đà Lạt.

Đồi Mộng Mơ là khu du lịch khép kín với những ngôi biệt thự vườn, nghệ thuật đá chen hoa, hồ nước, nhà hàng, khu vui chơi giải trí, khu bán đồ lưu niệm … Đó là nét nỗi bật rất riêng của Đồi Mộng Mơ, một địa điểm du lịch độc đáo của Thành phố Đà Lạt.Trên một diện tích khiêm tốn, nơi đây cũng có đầy đủ hoa, cỏ xanh mướt bốn mùa, nhiều giống hoa mới, màu sắc rực rỡ được chăm sóc tốt, thiết kế đẹp tạo cảm tình cho khách ngay từ ban đầu.

Khu du lịch đồi Mộng Mơ Đà Lạt

Đến đây du khách có dịp thưởng thức những kiến trúc nhân tạo được kết hợp hài hòa với cảnh quan thiên nhiên từ tiểu vạn lý trường thành vắt ngang qua 2 km đồi núi, đến căn nhà cổ hơn 300 năm được dựng từ nguyên bản nhà rường ở Bình Định sẽ đưa bước chân du khách đến với những hoài niệm của quá khứ ngàn xưa.

Khu nhà nghỉ gần gũi với thiên nhiên của đồi Mộng Mơ

Thành phần biểu diễn 100% là người dân tộc K’Ho, vốn là một trong các nhóm nhạc dân tộc ở thị trấn Lạc Dương. Đội văn nghệ cồng chiêng gồm 15 nam, nữ thanh niên tuổi từ 18 – 35, tất cả đều hát hay đàn giỏi.

Ngoại cảnh thơ mộng của khu du lịch đồi Mộng Mơ Đà Lạt

Ngoại cảnh thơ mộng của khu du lịch đồi Mộng Mơ Đà Lạt

Những chương trình ca múa nhạc cùng các lễ hội cồng chiêng trên sân khấu hoành tráng ở trong khu du lịch sẽ tạo ấn tượng mạnh cho du khách phương xa khi được đắm mình trong âm nhạc của núi rừng Tây nguyên hùng vĩ. Tuy nhiên, để các buổi diễn thực sự là âm nhạc truyền thống Tây Nguyên thì rất cần có sự đầu tư về nhạc cụ dân tộc, sưu tầm, tập luyện thêm nhiều tiết mục từ chính vốn văn hóa dân gian của chính các dân tộc Tây Nguyên và một điều hết sức quan trọng là tinh thần phục vụ chu đáo và nhiệt tình hơn.

Lối lên đồi Mộng Mơ được bao quanh bởi rừng thông bạt ngàn

Ra khỏi sân khấu cồng chiêng, đi xuống theo Vạn lý trường thành sẽ đưa du khách vào tham quan khu làng Văn hoá dân tộc. Ở đây du khách được xem bộ sưu tập chum ché cổ độc nhất vô nhị của đồng bào Tây Nguyên, được xem các cô gái dân tộc dệt thổ cẩm, xem các thiếu nữ chân trần giã gạo, xem nấu rượu cần và thưởng thức rượu cần Mộng Mơ miễn phí. Tại đây du khách cũng có thể xem các nghệ nhân thực thụ biểu diễn những nhạc cụ đân tộc Tây Nguyên truyền thống như chinh Crăm, Đinh Pá, chinh Pó, chinh Arapmaoh, đàn T’rưng, khèn bầu và độc đáo nhất là bộ đàn đá với những âm thanh trầm bổng của núi rừng huyền bí.

Đến với đồi Mộng Mơ bạn còn có thể tìm hiểu các nét đặc sắc văn hóa khác

Khu du lịch Đồi Mộng mơ thực sự là một sản phẩm du lịch đặc sắc độc đáo đã góp phần tạo nên những sắc thái riêng về cảnh quan và con người Đà Lạt để giới thiệu, quảng bá đến du khách gần xa.

Đăng bởi: Trần Hoài

Từ khoá: Khu du lịch đồi Mộng Mơ Đà Lạt

Gà Ngàn Món Cho Bữa Tối Thêm Đậm Đà, Ấm Cúng

Thịt gà cung cấp lượng lớn protein, đây là nhóm chất chính tạo thành cấu trúc của tế bào và ảnh hưởng đến sự phát triển về cân nặng, chiều cao và trí não của con người. Ngoài ra, thịt gà còn giúp cơ thể phòng chống bệnh tim mạch, giúp chắc răng, khỏe xương, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột… Chính vì vậy, thêm gà vào thực đơn một cách khoa học sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe chúng ta đấy.

1. Gà hấp mỡ hành thanh đạm

Đây là món ăn có nguồn gốc từ Đài Loan. Một món ăn đơn giản nhưng lại vô cùng ngon miệng. gà vẫn còn giữ được vị ngọt vốn có, da gà màu vàng ươm bóng bẩy vô cùng nha. Cộng thêm với mỡ hành, thơm thơm lại còn beo béo. Là một món thanh đạm nhưng lại bổ dưỡng vô cùng.

Nguyên liệu:

1/2 con gà ta

100 gr hành lá

2 muỗng canh dầu ăn

1/3 củ gừng

1 muỗng cà phê hạt nêm

1 ít muối

1 muỗng cà phê tiêu

1 muỗng canh rượu trắng

1 muỗng canh giấm

Cách làm:

Thịt gà rửa sạch với 1 muỗng canh giấm và 1 muỗng cà phê muối cho hết mùi hôi. Sau đó thấm khô nước. Rắc đều 1/2 muỗng cà phê muối lên 2 mặt da gà, xoa đều cho thấm gia vị. Tiếp đến cho hạt nêm nêm, tiêu, rượu trắng vào, lại xoa đều lên thịt gà. Ướp như vậy ít nhất 30 phút cho thịt thấm đều. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, để riêng.

Thịt gà sau khi ngấm gia vị thì cho vào đĩa sâu lòng. Cho nước vào xửng hấp, đun sôi. Cho đĩa thịt gà vào xửng hấp cho đến khi thịt gà chín mềm.

Thịt gà sau khi đã hấp chín bạn lấy ra cho nguội bớt, cắt miếng vừa ăn và xếp ra đĩa. Phần nước gà tiết ra bạn để lát nữa trộn chung với mỡ hành.

Bắc nồi lên bếp cùng với nước mỡ gà (có thể thêm 2 muỗng canh dầu ăn), đun nóng dầu, cho gừng băm nhỏ, hành lá vào, xào sơ qua 1 – 2 phút. Hành vừa chín tới là tắt bếp. Trút hết phần mỡ hành vào đĩa nước hấp thịt gà vừa nãy. Lấy muỗng múc nước mỡ hành rưới lên trên thịt gà là xong rồi.Thịt gà mềm ngọt tự nhiên, thơm và béo ngậy vị mỡ hành, cách làm đơn giản, mang lại hiệu quả vị giác rất tốt.

2. Gà chiên Hàn Quốc bắt kịp xu hướng

Một món cánh gà chiên với vị chua, cay, mặn, ngọt đặc trưng của sứ xở Kim Chi đến nay vẫn chưa hết hot có đủ kích thích vị giác của bạn chưa? Cánh gà giòn dai mà lại vô cùng đậm vị. Ăn cùng với cơm trắng thì bao nhiêu cơm cho đủ đây?

Nguyên liệu:

500 gr cánh gà

100 ml sữa đậu nành

1/2 muỗng canh gừng băm

1 muỗng cà phê tỏi băm

1 củ hành tây

1 muỗng cà phê hành tím băm

2 muỗng canh bột cà ri

1/2 muỗng canh bột khoai tây

1 chén dầu ăn

1 chén bột mì

2 muỗng canh tương ớt

1 muỗng canh giấm

1 muỗng cà phê ớt bột

Cách làm:

Cánh gà rửa sạch, chặt làm đôi, có thể bỏ da nếu thích. Dùng dao khứa 3-4 đường lên phần thịt cánh gà.

Cho 100ml sữa đậu nành, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 củ hành tây bào nhỏ, 1 muỗng cà phê hành tím băm vào tô, trộn đều.

Cho cánh gà vào hỗn hợp đã trộn ở bước 2, trộn đều cho thấm.

Trộn đều bột mì, bột cà ri, bột khoai tây, Cho hỗn hợp bột vào túi nylon, thêm cánh gà vào, xóc đều. Thả cánh gà vào chảo dầu ăn đang sôi, chiên vàng giòn.

Gắp cánh gà ra, để ráo dầu. Để cánh gà có màu đẹp, vỏ giòn bên trong chín mềm, bạn bật bếp lửa thật to, chiên nhanh cánh gà lần thứ 2 khoảng 5 phút, cho ra rổ, để ráo dầu ăn.

Gắp cánh gà ra, để ráo dầu. Để cánh gà có màu đẹp, vỏ giòn bên trong chín mềm, bạn bật bếp lửa thật to, chiên nhanh cánh gà lần thứ 2 khoảng 5 phút, cho ra rổ, để ráo dầu ăn.

Cho tương ớt, giấm, ớt bột, cánh gà đã chiên vào, đảo đều đến khi phần sốt ngấm vào cánh gà là đã hoàn thành.

3. Đùi gà kho gừng

Đây là một món ăn vô cùng dân dã của Việt Nam, được nhiều người thêm vào thực đơn gia đình của mình. Gà thơm ngon, kèm theo gừng the the mang lại cảm giác ấm bụng thích hợp cho những ngày không khí lạnh.

Nguyên liệu:

800 gr Đùi gà

1 củ gừng

50 ml nước mắm

30 ml nước màu

20 gr hạt nêm

40 gr đường trắng

5 gr tiêu

1/3 muỗng cà phê tỏi băm

1/2 muỗng cà phê hành tím băm

2 muỗng canh dầu ăn

1 trái ớt sừng

Cách làm:

Rửa sạch, gọt vỏ, cắt sợi gừng. Chặt gà thành từng khúc vừa ăn, rửa sạch. Ướp cùng 1/2 lượng gừng, 50 ml nước mắm, 30 ml nước kho, 20g bột nêm, 40g đường, 5g tiêu.

Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, thả hành tỏi băm cùng 1/2 lượng gừng còn lại vào phi thơm. Sau đó, tiếp tục thả thịt gà vào chiên sơ.

Khi thịt gà săn lại, cho nước sạch vào xâm xấp mặt thịt, giảm lửa vừa, kho khoảng 30 phút rồi tắt bếp.

Dọn gà vào đĩa/tô, ăn kèm với cơm. Có thể cho thêm một ít ớt sừng lên trên để tăng mùi hương cho món ăn.

4. Gà chiên lá dứa với mùi thơm tinh tế

Nguyên liệu:

500 gr đùi gà

30 lá dứa

10 gr mè trắng

1/2 muỗng cà phê hành tím băm

1/2 lít dầu ăn

Dầu mè

1 muỗng canh dầu hào

1/2 muỗng canh nước mắm

Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê

Sốt Mayonnaise 1 muỗng canh

Sa tế 1/2 muỗng cà phê

Tỏi băm 1/2 muỗng cà phê

Cách làm:

Thịt gà lọc hết xương rửa thật sạch, cắt miếng vuông vuông vừa ăn.

p thịt gà với 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, hành tỏi băm nhỏ, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng canh nước mắm. Lá dứa rửa sạch, để ráo.

Sau khi thịt gà đã ngấm gia vị, bạn lấy lá dứa bọc lấy từng miếng thịt gà rồi dùng tăm ghim cố định lại.

Đun nóng dầu ăn, cho thịt gà vào chiên, lật đều tay đến khi thấy thịt gà chín vàng cả hai mặt thì vớt thịt gà ra.

Món gà chiên lá dứa này sẽ hấp dẫn hơn nếu dùng kèm sốt mayonnaise trộn với mè trắng rang và sa tế ớt đấy.

5. Cà ri gà kiểu Nhật

Thay đổi khẩu vị một chút với món cà ri gà Nhật thì sao nào? Không cần canh, kho, xào, chiên. Một bữa ăn với cà ri và cơm sẽ đem đến cho bạn một ngày cuối tuần no nê mà lại còn đầy đủ dinh dưỡng nữa.

Nguyên liệu:

300 gr thịt gà

1 củ hành tây

1 củ cà rốt

2 củ khoai tây

100 gr đậu Hà Lan

2 muỗng cà phê tỏi băm

2 muỗng cà phê bột cà ri

45 gr bơ lạt

60 gr bột mì

5 gr ớt bột

1 muỗng cà phê muối

1/2 muỗng cà phê đường trắng

1/2 muỗng cà phê bột ngọt

1 muỗng canh dầu ăn

Cách làm:

Thịt gà lóc lấy thịt, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bóc vỏ hành tây, gọt vỏ khoai tây và cà rốt, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

Đun chảy bơ ra, sau đó cho bột mì vào. Tiếp tục đun trong khoảng 20′ cho đến khi hỗn hợp chuyển màu nâu thì thêm ớt bột, bột cà ri vào. Đảo đều trong khoảng 30s hoặc 1′ rồi tắt bếp. Trộn hỗn hợp với thịt gà.

Đun 1 muỗng canh dầu ăn nóng, cho tỏi, hành tây vào đảo đều cho đến khi miếng hành hơi trong lại.

Thêm cà rốt và khoai tây vào, đảo đều trong khoảng 30s. Đổ một tô nước vào, cho xâm xấp rau củ là được. Nêm vào nồi muối, đường, bột ngọt nêm lại cho vừa vị. Đậy nắp lại rồi đun ở lửa nhỏ.

Thêm đậu Hà Lan để món cà ri thêm bắt mắt, sau đó đun thêm trong khoảng 1 phút nữa là được.

Tắt bếp, múc cà ri ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì.

6. Gà kho nấm đầy dinh dưỡng

Gà kho nấm với màu sắc đậm màu, nấm cùng cà rốt ngấm đậm vị gà. Nước kho sền sệt ăn cùng với cơm thì chịu thôi, không thể nào ngon hơn được nữa phải không nào?

Nguyên liệu:

300 gr thịt gà

30 gr nấm hương

3 gr gừng

5 ml nước tương đặc

15 ml nước tương nhạt

1 củ cà rốt

1 trái ớt

5 ml rượu trắng

3 tép tỏi

Cách làm:

Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Cà rốt bào vỏ thái miếng vừa ăn, ớt sừng thái vát, nấm ngâm mềm rồi rửa sạch, gừng thái lát, tỏi bóc vỏ.

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gừng tỏi vào xào thơm. Thêm gà vào đảo cho gà săn lại thì thêm nước tương nhạt, nước tương đặc, rượu nấu ăn vào đảo cho đến khi gà chuyển màu nâu.

Thêm lượng nước vào xâm xấp mặt gà. Thêm nấm và cà rốt vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 15-20 phút.

Đun cho đến khi nước cạn bớt thì thêm ớt và một chút muối vào đảo đều là xong. Gà được chế biến theo cách này vừa mềm ngọt lại thơm vị nấm ăn rất ngon miệng, đặc biệt ăn cùng với cơm trắng.

7. Gỏi gả trộn sốt chua ngọt

Gỏi gà hay nộm gà đã không còn xa lạ với khá nhiều người. Cùng làm mới món ăn này với giá đỗ mang lại cảm giác giòn giòn, đậu Hà Lan bùi bùi. Tất cả hòa quyện vào vị chua ngọt của món ăn đem đến một cảm giác mới mẻ cho bữa ăn gia đình bạn.

Nguyên liệu:

2 cái cánh gà

70 gr đậu Hà Lan

100 gr giá đỗ

3 trái ớt

1/2 củ hành tây

2 muỗng canh tương ớt

Sốt Mayonnaise 2 muỗng canh

Cách làm:

Chuẩn bị nguyên liệu. Bắc nồi luộc chín thịt gà sau đó xé nhỏ thành miếng vừa ăn. Chuẩn bị phần nước sốt: tương ớt trộn cùng sốt salad hoặc sốt mayonaise.

Cho hành tây, ớt, nước sốt, thịt gà, đậu Hà Lan, giá đỗ vào tô trộn đều. Có thể nêm thêm chút chanh nếu bạn thích có thêm vị chua dịu.

8. Gà nướng nghệ nguyên con cho bữa tiệc gia đình

Nguyên liệu:

1 con gà

300 gr bí đỏ

2 củ tỏi

1 muỗng cà phê muối

2 muỗng canh tỏi băm

1 muỗng cà phê ớt bột

1 muỗng canh bột nghệ

1 muỗng canh dầu olive

1 muỗng canh giấm

1/2 muỗng cà phê tiêu

1 muỗng cà phê mật ong

1/2 muỗng canh dầu dừa

1/2 muỗng cà phê bột tỏi

Cách làm:

Gà rửa sạch, để ráo sau đó chặt bỏ đầu, cổ, chân. Dùng kéo cắt dọc bụng gà sau đó lộn ngược lại, nhấn xuống từ phía sau để toàn bộ thân gà được dàn phẳng như hình.

Bóc tỏi cho vào cối giã nhuyễn sau đó thêm tất cả các nguyên liệu còn lại vào trộn đều. Dùng tay phết đều gia vị lên thân và bên trong gà.

Cho gà vào túi ni lông hoặc hộp kín vào tủ lạnh ướp trong 5-8 giờ đồng hồ.

Cho gà vào chảo chống dính, bắc lên bếp ở lửa lớn, đè chặt miếng thịt cho gà hấp thụ được hết nhiệt từ chảo. Thỉnh thoảng dùng phới silicon phết lên chút mật ong.

Sau khoảng 20 phút thì tắt lửa, cho tỏi cắt đôi, bí đỏ vào xung quanh miếng gà rồi cho vào lò nướng ở 200 độ C trong 20 phút nữa là được.

9. Hít hà đã thèm với lẩu gà tiềm ớt hiểm

Lẩu luôn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho dịp cuối tuần quây quần cùng gia đình. Món lẩu gà ớt hiểm với thịt gà mềm mại nhẹ nhàng hòa cùng vị cay của ớt và nước lẩu trong vắt ngọt thanh, ăn kèm với bún thì quả là đúng bài.

Nguyên liệu:

1 con gà

1 gói thuốc bắc

200 gr cải bẹ

1 củ cà rốt

1 củ cải trắng

4 trái ớt hiểm

200 gr rau tần ô (cải cúc)

1 muỗng cà phê hạt nêm

1/2 muỗng cà phê muối

1/2 muỗng cà phê bột ngọt

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh nước màu

Cách làm:

Gà làm sạch, rửa lại với nước, chặt khúc vừa ăn, để ráo. Cải bẹ, rau tần ô rửa sạch, cắt khúc. Thuốc bắc cho ra tô cùng gà. Củ cải trắng, cà rốt gọt vỏ, cắt khúc.

Cho thuốc bắc, gà vào nồi cùng 1 lít nước, nấu sôi nhỏ lửa khoảng 20 phút. Khi thấy thịt gà chín mềm, cho tiếp củ cải trắng, cà rốt, ớt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước màu vào, nấu nhỏ lửa cho rau củ mềm.

10. Gà nấu tỏi tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu:

500 gr thịt gà

20 tép tỏi

muỗng canh dầu olive

2 muỗng canh rượu trắng

50 ml sữa chua không đường

1/2 muỗng cà phê bột ớt paprika

1 muỗng cà phê tiêu

2/3 muỗng cà phê muối

1/2 muỗng cà phê hạt nêm

200 ml nước dùng gà

Cách làm:

Gà rửa sạch, chặt nhỏ, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho thấm. Tỏi bóc vỏ, để nguyên tép.

Cho 1 muỗng canh dầu ô liu vào nồi, cho gà vào chiên cho đến khi vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa.

Cho phần dầu ô liu còn lại vào nồi, cho tỏi vào đảo cho đến khi tỏi vàng đều thì cho gà đã chiên lại vào nồi, thêm 200ml nước dùng gà, 2 muỗng canh rượu trắng, 50ml sữa chua không đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê muối muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rồi hạ lửa nhỏ nấu đến khi gà chín, thì thêm vào 1/4 muỗng cà phê bột ớt paprika.

Nấu thêm 1-2 phút nữa thì tắt bếp. Múc ra và dùng nóng.

Đăng bởi: Nguyễn Quốc Nguyên

Từ khoá: Gà ngàn món cho bữa tối thêm đậm đà, ấm cúng

Cập nhật thông tin chi tiết về Bữa Tiệc Nướng Đậm Đà Hương Sắc Trong Không Gian Thơ Mộng Bậc Nhất Đà Lạt trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!