Xu Hướng 3/2024 # Bật Mí Cách Làm Bánh Su Kem Sữa Tươi Béo Béo, Thơm Thơm # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bật Mí Cách Làm Bánh Su Kem Sữa Tươi Béo Béo, Thơm Thơm được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu làm bánh su kem nhân sữa tươi

Vỏ bánh:

125ml nước (có thể thay thế bằng sữa tươi)

50g bơ nhạt

75g bột mì

2 quả trứng

Đường, muối

Nhân bánh:

2 lòng đỏ trứng gà

10g bột ngô

250ml  sữa tươi không đường

50g đường

20ml kem tươi

30g bơ nhạt

Vani, đường, muối

Cách thực hiện làm bánh su kem nhân sữa tươi

Bước 1: Chuẩn bị

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, dùng chế độ 2 lửa (bật quạt), trước 10 phút. Sau đó dùng giấy nến lót vào khuôn đáy nướng.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Đầu tiên, cho 125ml nước lọc và nồi đun sôi, có thể thay thế bằng sữa tươi tùy thích, sau đó chó thêm bơ nhạt, 1 xíu muối cùng 1 thìa đường cho vào khuấy đều, khuấy đến khi thấy các nguyên liệu trong nồi tan hết thì hạ lửa nhỏ lại. Tiếp tục, cho bột mì đã được rây vào, vừa rây vừa khuấy đều lên và nấu cho đến khi bột mì quyện vào nhau không dính nồi thì tắt bếp. Sau đó, tách từng quả trứng cho vào nồi khuấy đều, khuấy đến khi thu được hỗn hợp bóng mượt, đặc sệt là được.

Cuối cùng cho bột vừa hoàn thành vào túi bắt kem có gắn sẵn đui và bắt đầu tạo hình cho bánh.

Cho bánh nghỉ khoảng 20 phút, sau đó cho khay bánh vào lo nướng đã chuẩn bị sẵn trong khoảng thời gian từ 25 đến 30 phút tùy theo kích cở bánh to hay nhỏ mà bạn có thể gia giảm thời gian để bánh chín vàng đều.

Bước 3: Làm nhân bánh

Trong thời gian đợi bánh chín vàng đều, chúng ta bắt tay vào chuẩn bị nhân bánh. Đầu tiên, bạn tách trứng gà ra và chỉ lấy lòng đỏ trứng cho vào bát  để riêng, tiếp tục cho bột ngô đã được rây mịn và sữa tươi vào một cái bát khác sau đó khuấy đều để các hỗn hợp trong bát hòa tan vào nhau. Lúc này, bắt nồi hỗn hợp vừa hòa tan cho lên bếp đun sôi, cho thêm đường, kem tươi và bơ nhạt vào khuấy đều lên, khi hỗn hợp trên sôi lên thì cho 1 thìa cà phê vani, lòng đỏ trứng gà và 1 xíu muối vào khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp. Đợi hỗn hợp trên nguội thì cho vào túi bắt kem để ngăn mát tủ lạnh.

Bước 4: Hoàn thành

Như vậy, là chúng ta đã hoàn thành xong với những chiếc bánh su kem ngon tuyệt rồi. Bánh với vỏ ngoài mềm dai, bên trong nhân sữa tươi béo ngậy, mát lạnh. Để những chiếc bánh trong bắt mắt và hấp dẫn hơn, bạn có thể đun chảy socolate rồi vẽ lên bề mặt bánh. Chỉ cần chút thời gian và chút khéo léo bạn đã có những chiếc bánh su kem béo béo thơm thơm ngon tuyệt này rồi.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Bật Mí 3 Cách Làm Kem Chuối Bịch Thơm Béo, Dễ Thực Hiện Tại Nhà

Nguyên liệu làm kem chuối bịch sữa đặc

700g chuối xiêm

100g Cơm dừa

50g đậu phộng

400 ml nước cốt dừa lon

Sữa đặc

Gia vị: Muối, vani, đường

Dụng cụ: Túi ni lông

Cách làm kem chuối bịch sữa đặc

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn bật chảo lên bếp để rang đậu phộng cho đến chín. Phần cơm dừa cắt ra thành sợi.

Bước 2 Nấu nước cốt dừa

Bạn bắc lên bếp một chiếc nồi rồi bật lửa nhỏ, sau đó cho lần lượt các nguyên liệu sau: Nước cốt dừa, ½ muỗng cà phê muống, nửa ống vani, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sữa đặc. Sau khi phần nước cốt sôi lăn tăn thì tắt bếp và chờ nguội.

Mẹo hay: Rang đậu phộng để lửa nhỏ, vừa giúp đậu chín đều, không bị khét vừa tăng thêm mùi thơm.

Bước 3 Đổ vào bịch và để đông

Sử dụng túi ni lông to hoặc nhỏ vừa với chế độ ăn, bỏ chuối đã lột vỏ vào trong túi ni lông ép đè chuối dẹp xuống khoảng từ 0.3 – 0.4mm.

Tiếp tục, cho cơm dừa và nước cốt dừa vào. Cuối cùng, cho đậu phộng lên rồi cho vào tủ lạnh để khoảng 5-6 tiếng là có thể ăn rồi.

Thành phẩm

Món kem tuổi thơ đã hoàn thành rồi đây. Đơn giản đúng không nào? Phần chuối ngọt thơm cùng phần cốt dừa béo béo, thêm một chút giòn giòn của đậu phộng rang chắc chắn sẽ khiến bạn ăn một lượt 2 bịch mới đã.

Nguyên liệu làm kem chuối bịch sữa tươi

5 quả chuối xiêm

100g cơm dừa

50g đậu phộng

Sữa đặc

Bột năng

Sữa tươi không đường

Nước cốt dừa

Gia vị: Muối, vani, đường

Cách làm kem chuối bịch sữa tươi

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn bật chảo lên bếp để rang đậu phộng, cho 1 tí muối vào đảo đều đến khi chín.

Tiếp theo, lột chuối, cơm dừa và cắt lát ra.

Bước 2 Nấu nước cốt dừa

Tiếp tục, bạn pha hỗn hợp ngoài chén với 50ml nước lọc và một ít bột năng, khuấy tan rồi cho vào nồi nước cốt dừa. Sau khi phần hỗn hợp sệt thì tắt bếp, đợi nguội và sau đó cho sữa tươi vào rồi khuấy đều.

Bước 3 Cho vào bịch và để đông

Sau khi để nguội, bạn cho chuối đã lột vỏ và cơm dừa đã cắt lát vào bịch và rắc đậu phộng. Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp vào khuôn theo từng lớp và cho vào tủ lạnh để khoảng 6-8 tiếng.

Thành phẩm

Món kem chuối này với sự kết hợp giữa chuối, phần nước cốt béo ngậy với sự kết hợp của nước cốt dừa, sữa tươi, sữa đặc cùng một chút đậu phộng giòn thơm chắc chắn sẽ khiến bạn ăn không thể cưỡng lại được.

Nguyên liệu làm kem chuối bịch không có nước cốt dừa

1,5kg chuối xiêm

2 bịch sữa tươi không đường

Sữa đặc

Đậu phộng

Đường

Cách làm kem chuối bịch không cần nước cốt dừa

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn bật chảo lên bếp để rang đậu phộng đến chín đều.Tiếp theo, bóc vỏ đậu phộng và cho vào túi ni lông giã nhuyễn ra. Lột vỏ chuối và cắt thái mỏng ra, xay chuối cho nhuyễn và mịn.

Bước 2 Nấu phần nước cốt kem

Bạn cho vào nồi ở ngoài 2 bịch sữa tươi không đường, cho 50g đường và 240g sữa đặc vào khuấy đều, nhẹ tay ở mức lửa nhỏ.

Bước 3 Cho kem vào túi

Lần lượt cho phần chuối đã xay, phần nước cốt và đậu phộng vào thau và trộn đều. Bạn sử dụng túi ni lông to hoặc nhỏ vừa với chế độ ăn, chiết hỗn hợp vào túi ni lông khoảng ⅔. Cuối cùng, thì bỏ vào tủ lạnh ngăn đông tầm khoảng 1 ngày.

Mẹo hay: Bạn có thể dùng phiễu tự chế bằng chai nhựa để có thể dễ dàng chiết hỗn hợp vào túi ni lông.

Thành phẩm

Vậy là chúng ta đã hoàn thành phần kem chuối mát lạnh, thơm mùi chuối kết hợp hoàn hảo với vị béo ngon của sữa, thêm vào đó vị bùi của đậu phộng rang.

Vậy là chúng ta vừa điểm qua 3 công thức làm kem chuối bịch với sữa đặc, làm kem chuối bịch với sữa tươi và cách làm kem chuối bịch không cần nước cốt dừa. Cách thực hiện vô cùng đơn giản và hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Vậy còn chần chừ gì mà không làm ngay để chiêu đãi cả nhà mình nào.

Bật Mí 3 Cách Làm Bánh Lưỡi Mèo Giòn Rụm, Thơm Lựng

1. Những lưu ý trước khi làm bánh lưỡi mèo

Khuôn bánh lưỡi mèo nên dùng khay riêng, không nên dùng rack hay khay đen đi kèm theo lò

Sử dụng giấy nến hoặc giấy nướng bánh để lót vào lòng khuôn

Bơ nhạt và lòng trắng trứng nên để ở nhiệt độ phòng, bơ không bị chảy

Nên dùng vanilla dạng nước (dạng lỏng), dùng dạng bột dễ bị đắng

Sử dụng hộp kín để bảo quản và đặt ở nơi thoáng mát

Ảnh: @la.la.kitchen

2. Cách làm bánh lưỡi mèo giòn rụm thơm bơ bằng lò nướng / nồi chiên không dầu Chuẩn bị nguyên liệu

Trứng gà: 2 quả

Bơ lạt để nhiệt độ phòng: 80gr

Muối: 10gr (nếu bạn chọn loại bơ đã có muối thì không cần dùng muối)

Đường bột/đường xay nhuyễn: 50gr

Vani dạng lỏng: 2ml

Bột mì đa dụng (bột mì số 8): 80gr

Dụng cụ: rây bột, âu nhào bột, máy đánh trứng, phới, túi bắt bông kem

Ảnh: Sưu tầm

Các bước làm bánh lưỡi mèo giòn rụm thơm bơ

Bước 1: Trộn nguyên liệu làm bánh, tạo hình

Bạn cho bơ và muối vào âu dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi bơ nhuyễn, mịn.

Chia đường bột thành 3 phần, từ từ rây từng phần một vào âu, đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp bông xốp hoặc chuyển sang màu trắng ngà. (Lưu ý sau khi trộn đều 1 phần đường với bơ thì mới thêm phần đường tiếp theo, không cho quá nhiều một lúc).

Cho vanilla vào và trộn đều hỗn hợp

Tách lấy lòng trắng trứng và dùng đũa đánh nhẹ, chia thành 4-5 phần. Cho từng phần vào âu hỗn hợp, trộn đều. Tiếp tục thực hiện cho đến khi hết 5 phần.

Chia bột mì thành 3-4 phần, từ từ rây từng phần vào hỗn hợp và trộn đều. Làm tương tự cho đến khi hết phần bột mì.

Bạn cho phần bột trên vào túi bắt kem, bọc kín một đầu, cho ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Sau 30 phút bạn lấy túi bánh ra, cắt một góc nhọn ở đầu túi bắt kem.

Làm nóng lò ở 200 độ C trong vòng 10 phút.

Phủ giấy nến lên khay nướng.

Tiếp theo bạn tạo hình bánh thành những đường dài giống lưỡi mèo (6-7cm), mỗi chiếc bánh cách nhau 3-4cm. Nếu yêu thích bánh hình tròn, hình khuyết hay trái tim thì bạn tạo hình tương tự.

Bước 2: Nướng bánh

Bạn đặt khay bánh vào rãnh giữa của lò, nướng bánh ở 200 độ C khoảng 10-13 phút.

Khi thấy rìa bánh chuyển sang màu vàng, bạn hạ nhiệt độ xuống còn 150 độ C và nướng thêm 10 phút nữa.

Bước 3: Bảo quản

Sau khi bánh chín, bạn lấy bánh ra và để nguội hoàn toàn để bánh giòn. Bảo quản bánh trong hộp kín và để ở nơi thoáng mát.

Ảnh: @tubikitchen

Tips: Công thức làm bánh lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu cũng tương tự như trên. Chỉ khác là lúc nướng bánh, bạn set nồi ở nhiệt độ 180 độ C nướng 10 phút đầu, sau đó giảm xuống còn 170 độ C nướng khoảng 15 phút.

3. Cách làm bánh lưỡi mèo keto Chuẩn bị nguyên liệu

Bơ nhạt: 110gr

Bột hạnh nhân nguyên chất: 120gr

Đường ăn kiêng: 40gr

3 lòng trắng trứng

Muối: 2g

Vanilla dạng lỏng: 2ml

Ảnh: @tubikitchen

Cách làm bánh lưỡi mèo keto

Bước 1: Trộn nguyên liệu, tạo hình

Dùng máy đánh trứng đánh bơ, muối cho đến khi nhuyễn thì thêm từng phần đường ăn kiêng vào và trộn đều. Tiếp theo bạn cho đánh nhẹ lòng trắng trứng bằng phới và chia nhỏ từng phần cho vào hỗn hợp, đánh đều sau mỗi lần thêm trứng.

Bột hạnh nhân chia thành 4-5 phần nhỏ, cho từng phần vào hỗn hợp, đánh đều sau mỗi lần thêm bột.

Bạn cho hỗn hợp trên vào túi bắt kem và để ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Tiếp đến bạn tạo hình bánh lưỡi mèo tương tự phần 1.

Bước 2: Nướng bánh

Bạn bật lò vi sóng ở 150 độ C, cho khay bánh vào nướng trong 12-15 phút, đến khi bánh chảy ra thành hình lớn, rìa bánh màu vàng là được.

Ảnh: @mai_nguyen_195

4. Cách làm bánh lưỡi mèo trà xanh, hạnh nhân, socola

Bánh lưỡi mèo giòn tan, ngọt thơm kết hợp với vị trà xanh, hạnh nhân hay socola mang đến một hương vị mới lạ mà vô cùng hấp dẫn, đảm bảo đã ăn là nghiền.

Chuẩn bị nguyên liệu

Bơ nhạt: 230gr

Đường bột: 130gr

Vanilla dạng lỏng: 3ml

Lòng trắng trứng: 200gr

Bột mì đa dụng: 250gr

Muối: 2g

Bột trà xanh: ½ thìa cafe

Bột cacao: 1 thìa cafe

Các bước thực hiện

Bạn trộn bơ, muối, đường, vanilla, lòng trắng trứng, bột mì tương tự phần 1 để có hỗn hợp bột mịn.

Bạn chia hỗn hợp thành 2 phần, 1 phần trộn đều với bột trà xanh, 1 phần trộn đều với bột ca cao. Cho hai phần bột vào hai túi bắt kem, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Tiếp theo, bạn tạo hình bánh trên giấy nến, có thể thêm hạnh nhân thái lát để bánh thơm và bùi hơn.

Làm nóng lò ở 200 độ C khoảng 3 phút, sau đó đặt khay bánh vào rãnh giữa, nướng ở 200 độ C khoảng 10-13 phút. Khi thấy rìa bánh chuyển sang màu vàng, bạn hạ nhiệt độ xuống còn 150 độ C và nướng thêm 10 phút nữa.

Sau khi bánh nguội hoàn toàn thì bạn bảo quản trong hộp kín.

Ảnh: @cookingwithlyy

Ảnh đại diện: @tubikitchen

Đăng bởi: Tạ Nhược

Từ khoá: Bật mí 3 cách làm bánh lưỡi mèo giòn rụm, thơm lựng

3 Cách Làm Bánh Mì Trứng Thơm Ngon, Béo Ngậy Ăn Sáng Tiện Lợi, Dinh Dưỡng

Trứng chiên với nước mắm thấm gia vị ăn cùng bánh mì sẽ không cần thêm sốt. Ảnh: Internet

Món trứng chiên ốp la nước mắm bạn sẽ ăn kèm với bánh mì thường hoặc bánh sandwich đều ngon. Bánh mì ốp la chảo cũng có thể kẹp lại mang đến công ty ăn sáng. Lúc này bạn có thể chuẩn bị thêm ít dưa leo, dưa chua ăn kèm sẽ đỡ ngán hơn.

Bạn có thể ăn trứng kẹp bánh mì thường, bánh mì sandwich đều phù hợp, thơm ngon, vừa miệng. Ảnh: Internet

2. Cách làm bánh mì trứng chiên thập cẩm

Nếu bạn đã quá ngán món bánh mì trứng ốp la thì hãy linh hoạt thay đổi cách thực hiện. Theo đó bạn có thể kết hợp bánh mì sandwich, trứng, xúc xích , củ cải đỏ.., để tạo ra cách ăn mới, lạ miệng hơn.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

2 miếng bánh mì sandwich

1 quả trứng gà

1 hủ bơ

1/2 củ cà rốt

1 cây xúc xích

4 nhánh hành lá

Bạn có thể chuẩn bị xúc xích heo hoặc xúc xích Đức trữ sẵn trong tủ lạnh. Ảnh: Internet

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ. Hành lá cắt gốc, rửa sạch, thái nhỏ. Xúc xích bóc khỏi vỏ, thái hạt lựu.

Bước 2 : Bánh mì sandwich dùng dao nhọn khoét ruột thành hình vuông rồi lấy ra.

Phần nhân trứng bạn nên nêm nếm ít gia vị để ăn kèm tương ớt sẽ ngon hơn. Ảnh: Internet

Bước 3 : Bỏ cà rốt, xúc xích, lá hành thái nhỏ vào chén. Đập vào quả trứng, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê đường, ít tiêu xay trộn đều.

Bước 4 : Bắc chảo lên bếp cho vào 1 thìa canh bơ. Nấu bơ tan chảy hết rồi cho viền bánh mì vào. Vặn lửa nhỏ đổ hỗn hợp trứng xúc xích rau củ vào. Lấy miến ruột bánh đậy lên phía trên. Chiên 2 phút bạn dùng phới dẹt đè miếng ruột bánh xuống rồi trở mặt lại. Chiên thêm 30 giây thì lấy chúng ra. Tiếp tục chiên miếng bánh thứ 2 tương tự là hoàn thành.

Chiếc bánh được chiên vàng ươm 3 mặt, nên ấn chặt để bánh không vỡ. Ảnh: Internet

Chiếc bánh mì trứng vàng ươm ăn kèm tương ớt là hết xảy. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được viền bánh giòn tan, ruột bánh béo ngậy ăn cực đã. Đây là món ăn sáng ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng thích hợp cho cả trẻ nhỏ và người lớn. Theo đó cách làm món ăn cũng khá đơn giản, cực tiện lợi.

Chiếc bánh giòn rụm rìa ngoài, béo ngậy bên trong vừa ăn đã mê mẩn. Ảnh: Internet

3. Cách làm bánh mì trứng phô mai

Nếu bạn là tín đồ đam mê các món bánh có phô mai béo ngậy thì đừng bỏ qua công thức này. Chiếc bánh mì trứng chiên phô mai vàng ươm, tan chảy bên trong hứa hẹn sẽ tạo ra sự bùng nổ vị giác. Món bánh mì kẹp trứng phô mai thích hợp để làm món ăn sáng, món ăn vặt giúp tâm trạng vui vẻ, thoải mái hơn.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Bánh mì sandwich

2 quả trứng gà

2 lát phô mai

10gram bơ lạt

Tương ớt (hoặc mứt dâu Tây)

Muối, đường

Bạn nên chọn phô mai lát mỏng sẽ dễ để lên bánh trong đẹp mắt hơn. Ảnh: Internet

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Đập vào chén 2 quả trứng, nêm nếm 1/2 thìa cà phê hạt nêm đánh hòa tan. Bánh mì sandwich cắt làm đôi.

Bước 2 : Bắc chảo lên bếp cho vào 1 lát bơ đun nóng chảy. Đổ hết trứng vào để lên 2 lát bánh mì.

Đổ trứng vào rồi xếp thêm bánh mì để lửa nhỏ liu riu. Ảnh: Internet

Bước 3 : Nhúng bánh mì 2 mặt cho thấm trứng vào. Kế đến để nguyên cho trứng chín một mặt rồi lật ngược bánh lại. Vén 4 mép trứng vào bánh để tạo thành hình vuông.

Bước 4 : Phết lên bánh ít mứt dâu tây hoặc tương ớt tùy thích. Để lên bánh 2 lát phô mai rồi gập chúng lại làm đôi. Chiên nhỏ lửa đến khi bánh rám vàng thì vớt ra.

Chiếc bánh có thể phết thêm mứt dâu, tương cà, tương ớt tùy theo sở thích. Ảnh: Internet

Cắt bánh mì thành các miếng vừa ăn thưởng thức ngay. Chiếc bánh có vị thơm giòn, béo ngậy cực đỉnh. Bánh mì trứng phô mai này có thể dùng để ăn sáng, làm món ăn vặt đều cực thích hợp. Món ăn có thời gian thực hiện chưa đến 10 phút. Chúng rất thích hợp cho những người có công việc bận rộn không có nhiều thời gian.

Chiếc bánh mì trứng có phô mai tan chảy hấp dẫn dành cho tín đồ mê ăn béo ngậy. Ảnh: Internet

Bánh mì trứng còn có thể sáng tạo theo nhiều cách khác nhau. Tuy đơn giản nhưng chúng lại chứa nhiều dinh dưỡng và nguồn năng lượng dồi dào. Đặc biệt món ăn này cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí cho những ngày kinh tế khó khăn.

Ngọc Hân

Cách Làm Bánh Su Kem Ngon Tại Nhà Đơn Giản Nhất

Một món ăn vặt hiện đang là một trào lưu được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích đó chính là bánh su kem, món bánh này có hương vị rất hấp dẫn và rất đặc trưng. Đặc biệt là bánh su kem lại là một loại bánh không quá khó làm nên được rất nhiều bạn trẻ tìm học cách làm bánh su kem ngon này ngay tại nhà.

Cách làm bánh su kem thơm ngon bổ dưỡng tại nhà đơn giản nhất

Nguyên liệu làm bánh su kem ngon

Sữa tươi: 240 ml.

Bơ lạt: 225 gram.

Đường: 1 Tsp.

Muối: 1/2 Tsp.

Whipping cream: 200 ml.

Bột mì: 175 gram.

Trứng: 4 quả to.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh su kem ngon

Dùng cụ dùng để làm bánh su kem

Nồi cơm điện.

Giấy nướng bánh: 1 tấm.

Túi bóp kem: 1 túi.

Máy đánh trứng.

Cách làm bánh su kem ngon

Bước 1: Đầu tiên bạn cho sữa tươi + muối + đường và bơ vào trong một cái nồi rồi đặt lên trên bếp đun với mức lửa nhỏ.

Cho sữa tươi, đường, muối và bơ vào nồi đun với mức lửa nhỏ

Bước 2: Bạn đun hỗn hợp sữa ở bước 1 đến khi thấy sôi thì cho bột mì vào vào và khuấy thật đều lên. Tiếp tục để lửa ở mức nhỏ vừa đun vừa khuấy đều liên tục cho đến khi bạn thấy hỗn hợp sệt lại là được.

Làm bánh su kem – cho bột mì vào sữa khuấy đều và đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sệt lại

Cho trứng vào đánh đều với hỗn hợp bột mì và sữa

Cách làm bánh su kem ngon tại nhà – cho hỗn hợp bột mì và sữa vào trong túi bóp kem

Bước 5: Bạn đem whipping cream trộn lẫn với đường và thực hiện đánh bông lên.

Làm bánh su kem – Đánh bông whipping cream và đường lên

Bước 6: Bạn lấy ruột nồi cơm điện ra và đổ nước lọc vào trong đó rồi đặt khay hấp lên bên trên. Lấy một tấm nướng bánh đã phết sẵn một ít bơ và phủ vào khay hấp.

Banh su kem – Đổ nước lọc vào nồi cơm điện và phủ tấm giấy nướng bánh đã phết bơ nên trên

Bước 7: Bạn lấy túi kem làm ở bước 4 ra và bóp thúi kem lên trên tấm giấy nướng bánh mà bạn đã đặt sẵn ở bên trên khay hấp.

Lam banh su kem – bóp kem lên tấm giấy nướng bánh

Đậy nắp nồi cơm điện lại và chọn chế độ CAKE/BREAD để hấp

Bước 9: Sau khoảng thời gian 25 đến 30 phút thì bạn chọn tiếp chế độ WARM/OFF và để thêm khoảng 5 phút nữa thì bạn mở nắp rồi lấy bánh ra. Lúc này bạn lấy một con dao nhỏ nhọn và rạch gang bánh ra rồi cho whipping cream đã đánh bông lúc trước vào bên trong bánh và có thể thưởng thức bánh su kem ngon tuyệt do chính tay mình làm rồi.

Cách làm bánh su kem ngon tuyệt ngay tại nhà đơn giản nhất

Như vậy là các bạn vừa cùng kênh cẩm nang đời sống gia đình chúng tôi chuyên mục món ngon mỗi ngày đã hoàn thành một mẻ bánh su kem ngon tuyệt không thua kém gì món bánh su kem ngoài tiệm rồi đó. Cách làm bánh su kem này không khó phải không các bạn?

Đăng bởi: Nguyễn Văn Thuần

Từ khoá: Cách làm bánh su kem ngon tại nhà đơn giản nhất

Cách Nấu Bún Giò Heo Béo Thơm, Nước Dùng Đậm Đà Chuẩn Vị Huế

Bún bò giò heo là món nước dễ ăn, đặc biệt là vị nước lèo đặc trưng thơm mùi mắm ruốc Huế, ngọt thanh từ thịt và xương. Vị cay cay của sa tế ớt càng làm món ăn thêm dậy vị và hấp dẫn. Kết hợp với thịt và rau, món ăn này nhất định sẽ làm nhà bạn tấm tắc mãi đấy.

Nửa ký bún tươi

500g xương bò (hoặc xương heo)

300g thịt bắp bò

500g chân giò heo

50g mắm ruốc Huế

1 nhánh gừng, 5 củ hành tím, 1 củ hành tây

5 tép tỏi, 7 cây sả

Ớt bột

Gia vị nêm: đường phèn, muối, hạt nêm, nước mắm, màu dầu điều

Rau ăn kèm: Chanh, ớt, rau quế, giá đỗ, bắp chuối bào, rau muống… tùy khẩu vị

Bước 1 Sơ chế thịt bắp bò, chân giò và xương

Thịt bắp bò, chân giò và xương bạn rửa sạch với nước và rượu trắng. Sau đó trụng qua với nước sôi 5 phút cho ra hết chất bẩn. Sau khi trụng sạch, đem xương đi nướng cho xém mặt. Nướng như vậy thì khi nấu nước lèo sẽ rất thơm.

Bước 2 Sơ chế tỏi, hành tím, gừng

Tỏi và một ít hành tím lột vỏ, băm nhuyễn. Sả rửa sạch, băm nhuyễn 2 cây.

Gừng bạn rửa sạch, để vỏ rồi cắt lát. Gừng để cả vỏ sẽ thơm hơn là cạo sạch vỏ. Hành tây và hành tím còn lại lột vỏ. Đem tất cả đi nướng qua cho xém mặt tương tự như xương. Như vậy thì nồi nước lèo của chúng ta khi nấu sẽ rất thơm và hấp dẫn.

Bước 3 Làm sa tế

Bạn làm nóng chảo cùng 2 thìa dầu. Phi thơm hành tỏi băm và sả băm. Khi nguyên liệu đã vàng thì bạn cho vào 3 thìa ớt bột, 4 thìa màu dầu điều. Nêm thêm 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, xào đều tay thêm 3 phút rồi tắt bếp. Để chảo sa tế riêng.

Bước 4 Nấu nước lèo bún bò

Mắm ruốc Huế hòa tan cùng 1 tô nước. Khuấy đều lên rồi để cho lắng cặn xuống. Cho phần nước mắm ruốc phía trên vào nồi nước dùng, lọc lấy cặn lại. Nêm thêm đường phèn, hạt nêm, nước mắm và muối vào nồi nước lèo sao cho đậm đà và ngon.

Cho 2/3 phần sa tế đã làm vào nồi nước lèo. Vậy là bạn đã hoàn thành nồi nước lèo bún bò vừa thơm vừa béo ngon chuẩn vị Huế rồi đấy!

Bước 5 Thành phẩm

Bạn cho bún, rau ăn kèm và thịt vào tô. Rưới nước lèo lên trên từ từ đến khi ngập bún. Cho thêm một ít sa tế và chanh ớt, vậy là một tô bún bò giò heo vô cùng thơm ngon đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.

Nước lèo nấu theo công thức này sẽ có hương thơm rất hấp dẫn vì các nguyên liệu đã được nướng qua, cùng với thời gian ninh đủ sẽ giúp nước có vị thanh ngọt từ thịt và xương. Hòa quyện với vị ngon ngọt và hương thơm hấp dẫn từ mắm ruốc Huế, kết hợp với sự chua chua cay cay của gia vị ăn kèm sẽ làm cả nhà ngất ngây đấy.

Advertisement

Cập nhật thông tin chi tiết về Bật Mí Cách Làm Bánh Su Kem Sữa Tươi Béo Béo, Thơm Thơm trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!