Xu Hướng 2/2024 # Bánh Canh Nam Phổ # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bánh Canh Nam Phổ được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bánh canh Nam Phổ là món ăn gia truyền quen thuộc khi nhắc đến ẩm thực xứ Huế. Món ăn có hương vị thơm ngon đặc biệt, đậm đà, lạ miệng khiến thực khách vấn vương. Được biết nguyên liệu và cách thực hiện món bánh canh này không quá phức tạp, chị em nội trợ có thể thực hiện đổi bữa cho cả nhà.

1. Nguồn gốc bánh canh Nam Phổ

Bánh canh Nam Phổ là một trong những món ăn nổi tiếng đặc trưng của ẩm thực xứ Huế. Chúng mang phong cách bình dị, hương vị gần gũi luôn được thực khách ưu tiên lựa chọn mỗi khi đến Huế du lịch. Cái tên “bánh canh Nam Phổ” là món ăn cha truyền con nối qua nhiều thế hệ của làng Nam Phổ, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sự khác biệt của bánh canh Nam Phổ với các loại bánh canh khác là hương vị độc đáo, đậm đà và sự đầu tư trong từng sợi bánh canh. Loại bánh canh này được làm từ bột gạo pha theo tỉ lệ 3 gạo – 1 lọc. Thay vì được nhồi, cắt sợi như các loại bánh canh bột gạo xắt khác thì bánh canh Nam Phổ lại pha thêm nước, khuấy tan mới hấp bột cách thủy. Khi bột hơi sánh lại thì thêm bột gạo cho vào túi nilon cắt một đầu nhọn để tạo hình sợi bánh bỏ vào nồi nước sôi. Nấu một lúc sợi bánh có màu trắng đục, vớt lên xả với nước, ăn thử có độ dẻo mềm, dai ngon nhất định.

Ngược lại các nguyên liệu “topping”của bánh canh Nam Phổ lại không quá cầu kỳ. Chúng có thể là tôm,cua, chả cá … Nước dùng bánh canh là nước hầm xương, nước luộc tôm, cua tươi nên có vị ngọt tự nhiên. Nhân bánh canh được làm từ thịt ba chỉ và tôm giã nhuyễn, tạo viên nhỏ, nấu thành hỗn hợp sóng sánh. Tô bánh canh màu trắng, nhân tôm thịt màu đỏ gạch xen lẫn màu xanh mướt của hành lá, thêm chút mắm ớt cay cay cực cuốn hút. Chính vì nét mộc mạc, giản dị nhưng đầy sự hấp dẫn khiến người ăn lưu luyến, nhớ mãi.

Bánh canh Nam Phổ bắt nguồn từ làng Nam Phổ với bí quyết gia truyền đặc biệt. Ảnh: Internet

2. Cách nấu bánh canh Nam Phổ Huế đậm đà

Nếu bạn là người đam mê ẩm thực xứ Huế thì đừng bỏ qua công thức bánh canh Nam Phổ. Bởi đây là món ăn đặc biệt thể hiện nét đặc trưng, thu hút nhiều thực khách du lịch. Với nước lèo sền sệt, sợi bánh canh bột gạo mềm dẻo, dai dai, mọc tôm thịt thơm ngọt béo ngậy ai cũng mê.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

400gram tôm tươi

400gram thịt ba chỉ

3 củ hành tím thái lát

1 hũ mắm ruốc Huế

Hành ngò ớt thái nhỏ

Ít ớt sừng băm

Hành tím phi

Bột gạo Vĩnh Thuận

bột năng

Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, nước mắm, dầu màu điều,

2.2. Các bước thực hiện Sơ chế và ướp tôm thịt

400gram thịt ba rọi chà muối giấm, rửa sạch, thái nhỏ bỏ vào tô. Nêm nếm 1/2 thìa cà phê muối, vài lát hành tím, 1 thìa canh hành lá thái nhỏ, ít tiêu xay trộn đều cho thấm gia vị. Bọc thịt bằng màng thực phẩm cho vào tủ lạnh ướp.

Bánh Canh Nam Phổ Huế: 6 Cách Nấu – 2 Địa Chỉ Và Nguồn Gốc Xa Xưa

Ẩm thực Huế  có một nét gì đó thật đơn giản và mộc mạc. Nhưng lại có sức hấp dẫn, lôi cuốn nhiều du khách khi đến với nơi đây. Và khi nhắc đến cố đô Huế, không thể không nhắc đến món bánh canh Nam Phổ Huế được.

Bởi vì đây là món ăn mà đã gắng liền với con người Huế từ rất lâu, ngay cả những người xa quê mỗi khi nói đến món ngon Huế, thì họ vẫn tự hào về Huế khi có món ăn này.

I.Bánh canh Nam Phổ Huế: 6 Cách nấu – 2 Địa chỉ và Nguồn gốc xa xưa 1.Vì sao gọi là bánh canh nam phổ Huế

Sở dĩ có cái tên bánh canh Nam Phổ là vì đây là món ăn gia truyền của làng Nam Phổ ở huyện Phú Vang, thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế.

Món ăn này tuy bình dị nhưng lại có hương vị đậm đà,  thưởng thức một lần là nhớ mãi. Và quan trọng hơn là khi nhắc đến Huế thì người ta liền nhớ đến món ăn này.

2. Địa chỉ bán bánh canh nam phổ Huế

Quán bánh canh nam phổ Huế ở đường 54 Nguyễn Công Trứ  – Tổ 15 – Thành Phố Huế

Quán Thúy – Bánh Canh Nam Phổ ở đường Địa chỉ: 16 Phạm Hồng Thái, Vĩnh Ninh, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

nguồn gốc món bánh canh nam phổ huế

3.Trình tự làm món bánh canh nam phổ Huế 3.1 Nguyên liệu chuẩn bị để làm món bánh canh nam phổ

100g thịt heo ba chỉ

1 con cua cỡ 200g

Một số gia vị như: Hành, ngò rí, chanh, tỏi, ớt , hạt nêm, nước mắm, tiêu, muối, đường, màu điều

Ngoài ra cần thêm: 300g bột gạo , 50g bột năng , 200g tôm đất , 100g giò sống

3.2 Các bước nấu bánh canh Nam Phổ Huế

Bước 1: Thịt ba chỉ khi mua về, các bạn rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ. Tiếp theo, ướp với một ít nước mắm, tiêu và hành tỏi được băm nhỏ. Cua sau khi mua về, bạn gỡ lấy gạch để ra chén riêng. Phần còn lại bạn đem cho vào nồi ( xoong ) cùng tôm, sau đó cho vào khoảng 2l nước vào , đun sôi rồi luộc chín. Khi tôm và cua chín, bạn vớt ra bóc vỏ lấy thịt và gạn nước để làm nước dùng.

Bước 2: Phần Thịt cua và tôm bạn đem giã nhỏ ra, rồi trộn đều với giò sống. Khi trộn, bạn nêm nếm với một số gia vị như: 1 muỗng canh nước mắm, tiêu, 1 muỗng cà phê đường, hành tỏi băm. Trộn đều tất cả, rồi để tầm 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Làm bánh canh. Bạn lấy 300g bột gạo trộn đều với 500ml nước rồi khuấy đều cho bột tan hết và lược qua rây để bột được mịn. Sau đó bạn cho nước bột vào nồi, nấu với lửa nhỏ, khuấy đều đến khi bột đặc lại và có độ dẻo là được.

Chờ đến khi bột nguội, bạn tiếp tụcc cho bột vào túi thực phẩm, cắt phần góc để nặn bánh canh. Cuối cùng, bạn cho nước vào nồi nấu sôi và nặn bánh canh thả vào nồi. Bạn nấu bánh canh đến khi chín hẳn thì vớt ra xả với nước lạnh là xong

Bước 5: Ở bước này bạn cho hỗn hợp giò sống, tôm, cua nhuyễn vào túi thực phẩm có cắt góc. Tiếp theo, nặn chả rồi cho vào nồi nước dùng.

Bước 6: Tiếp đến, bạn cho 50g bột năng hòa với 200ml nước lạnh rồi khuấy đều đến khi bột tan hết và cho vào nồi nước dùng. Nêm nếm nước dùng với gia vị sao cho vừa ăn và liên tục khuấy đều đến khi nước dùng có độ sánh. Khi nguyên liệu chín, bạn cho hành lá cắt nhỏ vào và tắt bếp.

nguyên liệu làm bánh canh nam phổ

II.Tổng kết:

Đăng bởi: Lê Ái Xuân

Từ khoá: Bánh canh Nam Phổ Huế: 6 Cách nấu – 2 Địa chỉ và Nguồn gốc xa xưa

10 Quán Bánh Canh Cua Ngon Đậm Vị Ở Sài Gòn

Chỉ với 43.000 đồng bạn đã có ngay được tô bánh canh cua đầy đủ có quẩy của quán rồi đấy. Quán này tuy không gian nhỏ nhưng rất đông khách. Nói đến đây thôi là bạn cũng biết được chất lượng bánh canh như thế nào rồi đấy.

Một tô bánh canh đầy đủ tôm, huyết, thịt heo, chả cua, trứng cút và ăn kèm với rau tươi ngon. Nước dùng của bánh canh cực kỳ đậm đà bởi vì nguyên liệu được làm từ thịt cua mềm và ngọt và tôm tươi ngon. Chả cua ở đây đặc biệt ngon, cua được giã nhuyễn và trộn với mộc và vo thành viên nên ăn vừa giòn ngọt và hấp dẫn.

Tuy chỉ là một quán lề đường nhưng mà cảm giác khi ăn tô bánh canh cua ở đây là siêu chất lượng luôn bạn nha. Một tô bánh canh cua mà topping muốn tràn đầy ra ngoài, đặc biệt là thịt cua thịt tôm đầy ắp luôn.

Với 70.000 đồng, bạn sẽ được thưởng thức một tô bánh canh cua đầy đủ, thơm ngon nhất bao gồm: Cua, chả cua, tôm, giò heo. Nước dùng cực kỳ đậm đà, vừa miệng. Sợi bánh canh dai, ngon, ăn cùng với thịt cua, tôm ngon ngất ngây.

Bánh canh cua Bà ba rất đông khách, tuy chỉ là một quán ăn bình dân thôi mà chất lượng ở đây rất đảm bảo. Một tô bánh canh thôi mà đủ các loại topping, nào là thịt, tôm và cả huyết,…thêm phần rau xanh tươi ngon nữa chứ. Thật là đáng đồng tiền đúng không nào.

Không gian của quán ở ngoài trời, mát mẻ nhưng vào mùa mưa thì hơi bất tiện, quán có rất nhiều ghế cho khách ngồi ăn hoặc đợi mua mang về. Hơn nữa quán còn có cả chỗ để xe cho khách. Chủ quán và nhân viên phục vụ lại rất nhiệt tình nữa chứ.

Advertisement

Sợi bánh canh mềm dai vừa đủ, nước bánh vàng thơm, béo ngậy, đúng chất bánh canh cua miền Nam. Bạn nào ở các vùng miền khác chưa bao giờ biết đến món này thì hãy ghé quán thử cho biết nha. Đặc biệt nguyên liệu hải sản tươi ngon gồm cua, tôm và giò heo với chả cua.

Cua ở Bánh canh cua 14 to ngon, không tanh và không có xương cua bên trong. Giò heo cũng có nhiều lựa chọn như giò nạc, giò gân, giò khoanh, móng, cùi chỏ,..Tôm thì tươi ngon bạn có thể chọn rất nhiều topping tùy thích nữa đấy.

Một trong những quán bánh canh cua ngon ở quận Bình Thạnh là bánh canh cua Hiền, tọa lạc tại số 395 Bùi Đình Túy. Tiệm bánh canh luôn trong trạng thái động và ra vào liên tục nhưng nhân viên rất nhanh nhẹn, thực khách sẽ không phải đợi quá lâu.

Tô đầy đủ có nhiều topping đa dạng như thịt, tôm, chả, trứng cút, cua. Topping được nếm nếm vừa vặn, nước dùng đậm vị thấm vào sợi bánh. Một tô bánh canh cua nóng hổi, thơm và hài hoà hương vị của quán Hiền có thể chiều lòng cả những vị khách khó tính nhất.

Chắc ai mê bánh canh cua thì chắc cũng từng ăn và nghe đến quán bánh canh cua Út Lệ. Nếu đi ăn lần đầu không tin tưởng lắm nhưng khi vào ăn vào thì công nhận xứng đáng với đồng tiền thật thật. Nếu bạn ăn phần 45k/ người gồm đầy đủ topping tôm, trứng cút, thịt, chả, thịt cua và nước lèo cực kỳ đậm đà. Mọi người có thể gọi thêm phần quẩy để ăn kèm nữa đấy.

Vị trí của quán ngay mặt tiền luôn nên dễ tìm, chỗ gửi xe của quán thì trong khu quân đội cách đó 3-4 căn thôi nên an toàn cực kỳ và gửi xe miễn phí nữa. Tuy quán bình dân kết hợp với vỉa hè rộng rãi, thoáng mát nhưng lại rất đông khách ghé mua ăn mỗi ngày.

Đối với thực khách Sài Gòn, đặc biệt là khu vực quận 10 thì quán bánh canh cua cô Dung đã không còn xa lạ. Nằm trên đường Vĩnh Viễn, quán khá nổi bật với lượng khách đông đảo. Tô bánh canh cua đầy đủ hấp dẫn với nước sốt sệt vừa phải không quá béo ngậy cũng không quá loãng, màu đỏ nâu nhẹ nhàng bao lấy những sợi bánh canh tròn dai.

Món ăn luôn được chăm chút và đảm bảo chất lượng ổn định dù bạn ăn tại chỗ hay mua mang về. Quán Cô Dung kinh doanh đã nhiều năm, với chất lượng ngày một phát triển, quán bánh canh cua này sở hữu một lượng khách quen không hề nhỏ. Quán bán rất chạy, vì thế có khi khách đến phải chờ hoặc ngậm ngùi tiếc nuối vì hết phần.

Bánh Canh Cua – Huỳnh Mẫn Đạt là quán ăn nhỏ nằm ngay trên đường quận 5 và chỉ bán độc nhất một món đó là canh ghẹ. Nguyên liệu được chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo luôn tươi ngon và chỉ dùng trong ngày. Vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm về hương vị cũng như chất lượng. Sợi mì to dai, ăn hấp dẫn, nước dùng được chế biến đặc biệt với hương vị riêng biệt không thể trộn lẫn. Bạn có thể tùy ý lựa chọn phần ăn lớn hoặc bé.

Nhiều người nói rằng tới Sài Gòn mà chưa qua quán ăn bánh canh ghẹ thì thực sự hối tiếc. Bánh canh không chỉ ngon mà còn vô cùng bắt mắt. Màu vàng cam của ghẹ với nước dùng óng ảnh, và màu xanh lá của rau hòa quyện trộn lẫn vào nhau tạo thành tuyệt phẩm khó có thể cưỡng lại được. Giá bánh canh ghẹ ở đây dao động từ 40.000 đến 55.000 VNĐ tùy phần ăn lớn hay nhỏ.

Địa chỉ tiếp theo trong danh sách này là quán bánh canh cua Hoàng Lan. Đây là một địa chỉ quen thuộc nức tiếng với thời gian hoạt động lâu năm. Món bánh canh cua của quán vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Món bánh canh cua của quán được chú ý bởi thành phần và mùi vị rất đặc biệt.

Sợi bánh canh to, tròn, độ dài vừa phải, dai mềm không quá nát, sợi bánh trắng đục, màu bánh tự nhiên. Bánh canh cua ở quán Hoàng Lan có sức quyến rũ không thể chối từ nhưng lại khiến nhiều người bất ngờ vì có mức giá khá dễ chịu, khẩu phần nhiều, với một phần đầy đủ sẽ khiến bạn ăn no say, căng bụng.

Bánh canh cua Cô Diệu ở Sài Gòn có hương vị độc đáo, cua tươi, nhiều thịt, thêm chả, trứng, huyết, tôm bóc nõn. Ngon nhất là phần bánh canh không hề bị nát,..Hương vị truyền thống của bánh canh cua khiến ai ăn ở đây rồi cũng ghiền mà thôi.

Top 15+ Quán Bánh Canh Giò Heo Ngon Nhất Sài Gòn

Đình Phong Phú – Bánh canh ngon nhất Sài Gòn

Cái tên đầu tiên trong danh sách này chắc chắn phải nhắc đến Đình Phong Phú. Quán ăn này mặc dù có nguyên liệu làm bánh canh giò heo bình thường giống như những quán ăn khác. Tuy nhiên, điều làm nên hương vị đặc biệt của món ăn này chính là hương vị nước dùng của nó.

Nước dùng của món bánh canh giò heo ở quán được nấu khá tỉ mỉ. Phần xương heo được ninh nhiều giờ tạo nên vị ngọt tự nhiên. Kết hợp với móng giò, rau thơm tạo nên hương vị hấp dẫn. Chỉ cần ăn một miếng, thực khách sẽ khó có thể quên được hương vị này.

Bánh canh giò heo Bình Thới

Bánh canh giò heo Bình Thới sẽ là cái tên không thể thiếu trong danh sách các địa chỉ bán bánh canh giò heo ngon nhất Sài Gòn. Quán có hương vị ẩm thực khá đặc biệt nên được nhiều thực khách yêu thích. Đặc biệt, thịt giò heo ở đây có độ dai vừa phải ăn vào rất ngon.

Để có thể mang đến một tô bánh canh ngon, các đầu bếp đã tỉ mỉ trong từng khâu chế biến, ngay từ khâu chọn nguyên liệu cho đến khi nấu. Chính vì thế, hương vị nước lèo ở quán mới đậm vị và thơm ngon. Khiến các thực khách khó có thể cưỡng lại được.

PS: quán có bán cơm nguội cho bạn nào cần . Trên bàn có hủ sa tế , thêm xí vào nước chấm sẽ thơm hơn .

Lê Quang Định – Bánh canh giò heo ngon

Lê Quang Định là quán bánh canh cực ngon nức tiếng mà bạn không thể bỏ qua. Quán thường đem đến cho khách hàng những tô bánh canh giò heo ngon đúng điệu. Nhờ những miếng giò heo được nấu chín mềm mềm nhưng vẫn giữ được độ dai của lớp da bên ngoài.

Khi thưởng thức món bánh canh giò heo ở Lê Quang Định, chắc chắn bạn sẽ không thể quên được hương vị đặc biệt này. Bởi hương vị nước dùng đậm vị và có độ ngọt vừa phải, khiến thực khách phải say mê. Ngoài ra, tô bánh canh ở đây có mức giá khá rẻ nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Bánh canh 29 Nguyễn Văn Nguyễn

Bánh canh 29 Nguyễn Văn Nguyễn được các thực khách nhớ mãi không quên. Bởi những viên bò đậm vị, thơm mùi thịt và khi ăn không hề có cảm giác thịt bị vụn. Không chỉ vậy, tô bánh canh thập cẩm ở quán còn có thêm móng giò heo nhiều thịt và phần da giòn giòn dai dai cực kỳ hấp dẫn. Rất phù hợp với các nhân viên văn phòng.

Nguyễn Thị Nhỏ – Địa chỉ bán bánh canh giò heo ngon nhất Sài Gòn

Quán bánh canh ở Nguyễn Thị Nhỏ có hương vị nước dùng ngọt ngọt, thanh thanh. Chinh phục các thực khách ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Không những vậy, tô bánh canh ở quán cũng có rất nhiều topping đa dạng. Chỉ cần ăn một tô bạn sẽ cảm thấy no căng cả bụng.

Bánh canh giò heo Sài Gòn Đặng Văn Ngữ

Bánh canh giò heo Sài Gòn Đặng Văn Ngữ nằm ngay ở vị trí mặt đường với không gian cực kỳ thoáng mát. Đặc biệt, vị bánh canh ở đây nổi tiếng có hương vị đậm đà, thơm ngon. Cùng với đó là tô bánh canh cực kỳ chất lượng nhưng lại được bán với mức giá rẻ. Phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Đến thưởng thức món bánh canh giò heo ở Đặng Văn Ngữ, bạn nhất định sẽ hài lòng với chất lượng dịch vụ nơi đây. Các nhân viên ở quán rất nhiệt tình, thoải mái, luôn phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng. Không để các thực khách phải chờ đợi quá lâu.

Bánh canh giò heo quán 136

Nguyên liệu nấu bánh canh ở quán được kiểm tra kỹ càng cùng cách nấu gia truyền. Nhằm mang đến cho khách hàng những tô bánh canh vừa hấp dẫn vừa đảm bảo an toàn thực phẩm. Với nước dùng đậm đà, thơm mùi xương và phần thịt móng đầy đặn.

Bánh canh giò heo Quán 106 Bis Bà Hom

Nếu bạn vẫn chưa biết ở đâu bán bánh canh giò heo ngon nhất Sài Gòn, thì hãy đến ngay với Bánh canh giò heo Quán 106 Bis Bà Hom. Quán ăn này nổi tiếng với những tô bánh canh vừa chất lượng vừa có giá cả hợp lý. Nên nơi đây luôn có số lượng thực khách rất đông đảo.

Bánh canh giò heo Quán 106 Bis Bà Hom có nước dùng rất đậm đà. Được hầm khá lâu từ xương khiến nước dùng có vị ngọt thanh vừa phải. Không những vậy, thịt móng giò heo ở quán còn rất đầy đặn. Chỉ cần ăn một tô chắc chắn sẽ giúp bạn no tràn đầy năng lượng.

Quán bánh canh Cây – Bánh canh giò heo quận 5

Quán bánh canh Cây sở hữu cho mình một không gian rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ. Quán nổi tiếng bằng những bát bánh canh sườn cây và móng giò heo ụ thịt hấp dẫn. Nhìn tô bánh canh ở quán bánh canh Cây, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi tô topping đầy đặn.

Không những thế, để phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng. Quán còn có dịch vụ gọi topping tùy ý theo yêu cầu. Giúp thực khách có thể gọi các loại topping theo sở thích của mình. Để có thể ăn ngon hơn và hạn chế tình trạng bỏ lại những thức ăn thừa.

Bánh Canh Mạ Tôi – Bánh canh giò heo ngon nhất Sài Gòn

Bánh Canh Mạ Tôi từ lâu đã trở thành cái tên quen thuộc đối với người dân Sài Thành. Nhờ hương vị thơm ngon đặc biệt của nước lèo ở đây. Bên cạnh đó, chính là những sợi bánh canh được làm từ bột gạo to dày hấp dẫn. Nhưng lại có đội dai vừa phải rất dễ ăn.

Một tô bánh canh giò heo ở Bánh Canh Mạ Tôi rất đa dạng và phong phú. Từ những miếng khoanh giò nạc, trứng cút, bánh canh sợi to dày. Bởi vậy, khi nhìn vào tô bánh canh ở đây các thực khách sẽ bị thu hút ngay lập tức. Hãy đến Bánh Canh Mạ Tôi để thưởng thức món ăn này thôi nào.

Bánh Canh Bà Ba

Bánh Canh Bà Ba mang đến cho khách hàng những tô bánh canh thơm ngon cùng nhiều topping hấp dẫn. Ở Quán Bà Ba thường sẽ bán bánh canh theo nồi đủ cho từ 2 – 3 người ăn. Đây là một trong những điểm khác biệt của quán so với các quán bánh canh khác.

Khi gọi 1 phần bánh canh ở Bà Ba, bạn sẽ choáng ngợp bởi nồi bánh canh đầy đủ các loại chả cá, giò heo, huyết, trứng cút, tôm tươi, bánh canh hẹ… Đặc biệt, với hình thức phục vụ này sẽ giúp cho phần bánh canh luôn nóng hổi. Khiến thực khách ăn vào không cảm thấy bị ngán.

Quán bánh canh 12C Nguyễn Phi Khanh

Quán bánh canh 12C Nguyễn Phi Khanh luôn thu hút số lượng khách hàng rất đông. Nhờ hương vị thơm ngon, đậm đà phù hợp với vị giác người dùng và đặc biệt là phần nước dùng vàng óng. Thu hút ánh nhìn của các thực khách. Đi quá quán, bạn nhất định sẽ thấy đói bụng bởi cái hương vị cực kỳ thơm ngon từ nồi bánh canh tỏa ra.

Bạn có thể yên tâm về chất lượng của món bánh canh giò heo ở quán. Vì nguyên liệu ở quán luôn là những nguyên liệu sạch, được mua mới mỗi ngày. Hoàn toàn không có tình trạng đồ bán thừa của hôm trước. Cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm.

Cùng chúng mình khám phá thêm: top 10+ địa chỉ quán bánh tráng thịt heo TPHCM

Đăng bởi: Trí Hồ

Từ khoá: Top 15+ quán bánh canh giò heo ngon nhất Sài Gòn

Các Loại Bột Trộn Sẵn Để Làm Bánh Phổ Biến

1. Thế nào là bột trộn sẵn

Làm bánh từ bột trộn sẵn

Bột trộn sẵn làm bánh là sản phẩm mà bên trong đó không chỉ có bột mì hay bột gạo mà ngoài ra, còn có tổng hợp các thành phần nguyên liệu khô như men, bột nổi, bột béo,…

Khi mua bột trộn sẵn về bạn chỉ cần cho thêm sữa tươi, trứng, nước, đường,… theo đúng trên hướng dẫn của bao bì là đã có thể cho ra thành phẩm là bánh thơm ngon và mướt hơn so với cách làm mà bạn phải chuẩn bị các nguyên vật liệu và làm từng bước.

Đây chính là lí do khiến nhiều người yêu thích bột trộn sẵn vì sự tiện lợi, không yêu cầu phải có nhiều kinh nghiệm trong làm bánh mà ai cũng có thể dễ dàng thực hiện vài thao tác đơn giản là đã có ngay những chiếc bánh cực ngon tại nhà mà không cần đòi hỏi quá nhiều nguyên liệu và dụng cụ.

2. Ưu điểm của bột trộn sẵn làm bánh]

Tiết kiệm thời gian

Bột trộn sẵn đã được tổng hợp hết các nguyên liệu cần cho cốt bánh chứ không đơn thuần bột mì hay bột gạo thông thường. Thay vì phải cân đo chi tiết từng nguyên liệu trước khi trộn bột thì bột trộn sẵn giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian lựa chọn nguyên liệu hay trộn bột.

Chuyên dụng

Bột trộn sẵn đã được nhà sản xuất nghiên cứu và cho ra công thức trộn bột chuẩn cho từng loại bánh khác nhau. Vì vậy, bạn chỉ cần mua loại bột trộn sẵn đúng với loại bánh mình cần làm.

Tỉ lệ thành công cao

Nhà sản xuất đã cân đo tỉ lệ trộn nguyên liệu kỹ, làm tăng năng suất, tỉ lệ thành công khi làm bánh. Ngoài ra, hàng năm nhà sản xuất thường nghiên cứu và điều chỉnh công thức bột trộn sẵn để phù hợp với từng mùa và từng khu vực.

Giá thành hợp lí

Giá thành của bột trộn sẵn hiện nay được đánh giá là rất kinh tế trên thị trường. Sử dụng bột trộn sẵn giúp tiết kiệm chi phí. Chính sự đa dạng và tiện dụng này đã làm cho việc làm bánh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

2. Những loại bột trộn sẵn hiện nay

Bột bánh bao Mikko

Bột bánh bao Mikko

Bột bánh bao Mikko là sản phẩm tiện lợi để làm ra bánh bao trắng mịn, mềm xốp, hương vị thơm ngon mà không cần phải mất nhiều thời gian cân đong các loại nguyên liệu do tỉ lệ thành phần trong bột đã được nghiên cứu, tính toán kỹ lưỡng, trải qua quá trình thử nghiệm.

Thành phần: bột mì, đường, bột sữa, muối, chất tạo xốp, chất điều chỉnh, protein đậu nành, hương sữa tổng hợp, men khô. Sử dụng rất tiện lợi và thành phẩm bánh bao được làm từ bột Mikko cũng rất thơm ngon không thua kém gì ngoài hàng.

Bột Trộn Sẵn Bánh Mì Hàn Quốc Cona

Bột trộn sẵn Cona

Chỉ cần chuẩn bị thêm nước, bơ, trứng và vừng đen, bạn có thể bắt tay ngay vào làm bánh mì mè kiểu Hàn Quốc nhanh chóng. Nếu bạn sử dụng máy làm bánh mì hãy điều chỉnh nhiệt độ và theo dõi quá trình nướng, nhào bột cẩn thận.

Kết cấu bánh mì khá đặc ruột, thơm bùi vị mè đen và xen lẫn chút Vani ngọt ngào, cùng vỏ bánh hơi giòn chắc chắn sẽ khiến cả trẻ nhỏ và người lớn thích thú khi thưởng thức hương vị bánh mì lạ mà quen này. Thành phần của bột: tinh bột, bột mì, đường, bột béo thực vật, hương vani tổng hợp.

Cách sử dụng bột: Trộn 1kg bột Cona, 400g nước, 260g trứng và 195g bơ ở tốc độ chậm trong 2 phút. Tiếp tục trộn ở tốc độ trung bình trong 3-4 phút. Thêm 130g vừng đen, trộn ở tốc độ trung bình 1 phút. Chia bột thành từng phần nhỏ, vê tròn, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút.

Bột Trộn Bánh Mì Lúa Mì Đen Puravita Dark Rye

Bột trộn sẵn làm bánh mì

Bột bánh mì trộn sẵn Puratos chứa tới 70% bột lúa mạch đen nhập khẩu, giúp bạn làm bánh mì đen thơm ngon đậm đà, giàu chất xơ mà không hề khiến bạn tăng cân.

Với 1kg bột kèm men khô có sẵn, bạn có thể làm hai ổ bánh mì 500g. Do đó, nếu dùng máy làm bánh mì, bạn có thể dễ dàng tính toán lượng bột cho công thức bánh mì đen tự động.

Cách sử dụng:

Trộn 500g bột lúa mạch đen với 1170g bột mì đa dụng, 17g muối, 17g men khô, 1l nước.

Nhào trộn hỗn hợp bột bằng máy nhồi bột tốc độ chậm trong 2 phút, tốc độ nhanh 5 phút, đo nhiệt độ bột thấy đạt 27 độ C là đạt.

Ủ bột 15 phút, chia bột thành từng phần nhỏ cỡ 200-500g, vê tròn, để bột nghỉ 15′, tạo hình, sau đó ủ bột ở nhiệt độ 35 độ C, độ ẩm 75% trong 90 phút.

Nướng bánh ở nhiệt độ cao 200-230 độ C trong 20-25 phút.

Bột vỏ bánh su kem Mikko 200g

Bột trộn sẵn làm bánh su kem

Bột vỏ bánh su kem Mikko là sản phẩm của công ty Intermix (Việt Nam). Bột đã bao gồm các thành phần được tính toán định lượng kỹ lưỡng, trải qua quá trình thử nghiệm để tạo ra sản phẩm xốp, nhẹ, thơm ngon, hương vị tự nhiên.

Sản phẩm là giải pháp hoàn hảo để làm ra bánh su kem một cách tiện lợi, nhanh chóng, đảm bảo chất lượng đồng đều cho từng mẻ bánh.

Cách sử dụng:

Đun sôi hỗn hợp 340ml nước, 240g dầu ăn với lửa vừa trong 5 phút. Đổ bột vỏ su kem vào từ từ, khuấy đều tay 1-2 phút, tắt lửa, nhấc nồi xuống.

Cho lần lượt 6 quả trứng gà vào hỗn hợp, đánh máy đánh trứng tốc độ cao nhất đến khi hỗn hợp đồng nhất.

Cho hỗn hợp vào túi có đui bắt kem, bắt thành hình su kem. Nướng ở lò đã được làm nóng ở nhiệt độ 200-220 độ C trong 25 phút.

Topcachlam

Đăng bởi: Đặng Trần Duyệt

Từ khoá: Các loại bột trộn sẵn để làm bánh phổ biến

Hướng Dẫn Chi Tiết Công Thức Chế Biến Bánh Canh Ngon, Hấp Dẫn

Bánh canh chính là món ăn quen thuộc, xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày cả nhiều vùng miền. Món ăn này cũng có nhiều biến tấu với các loại nguyên liệu khác nhau tạo nên sự đặc trưng khi xuất hiện ở các tỉnh thành khác nhau. Chẳng hạn như bánh canh cua, bánh canh giò heo, bánh canh chả cá, bánh canh cá lóc… Mỗi loại đều có đặc trưng và hương vị riêng biệt, thu hút mọi thực khách gần xa.

Công thức nấu bánh canh cua

– Nguyên liệu

Xương ống heo: 300gr.

Thịt đùi heo hoặc giò heo: 200gr.

Thịt cua: 200gr.

Nấm rơm: 200gr.

Bánh canh bột gạo: 500gr.

Hành lá, ngò rí, hành khô, bột năng.

Gia vị bao gồm nước mắm, dầu ăn, tiêu, muối, nước mắm.

– Cách làm

+ Sơ chế các loại nguyên liệu

Phần thịt cua đem ướp với muối và hành lá băm nguyên, đợi khoảng 10 phút để ngấm đều gia vị. Đặt chảo lên bếp phi nóng dầu hạt điều sau đó xào nhanh tay, đổ ra bát đợi cho chúng nguội lại.

Nấm rơm cắt bỏ rễ, ngâm với muối loãng để loại bỏ các chất độc hại, rửa lại thật sạch. Những chiếc nấm nhỏ để nguyên, tai to có thể bổ nhỏ cho đều nhau.

Thịt heo thái thành miếng mỏng sau đó xào sơ cho thịt săn bớt lại, ướp với các loại gia vị vừa dùng.

+ Chuẩn bị nước lèo

Đặt nồi lên bếp với 2 lít nước, cho xương ống và thịt đùi heo còn lại vào trong nồi luộc. Phần thịt chín vớt ra rồi tiếp tục ninh xương cho nhừ để ngọt nước.

Nướng hành khô thả vào nồi nước, ngò rí rửa rễ rồi đập dập cùng hành khô đã nướng cho vào trong nồi nước dùng để tạo mùi thơm hấp dẫn.

Phần tôm sơ chế xong, nhúng vào  nồi nước cho chín tới rồi vớt ra, để cho ráo nước để sử dụng. Nếu như muốn cho nước lèo sánh hơn bạn có thể sử dụng một chút bột năng vào nồi nước dùng.

+ Nấu bánh canh cua

Cho bánh canh và nấm rơm đã sơ chế vào trong nồi nước lèo đang sôi. Đảo qua lại cho bánh canh chín tới rồi vớt ra ngâm với nước lạnh.

Cho bánh canh vào trong bát, đặt lần lượt các loại nguyên liệu gồm thịt heo, tôm, nấm rơm, các loại rau vào rồi chan với nước lèo. Bạn có thể sử dụng thêm tiêu xay để tăng hương vị, ăn kèm với bánh giò, cháo quẩy giúp món ăn thêm ngon hơn.

Công thức bánh canh chả cá

– Nguyên liệu

Các thác lác: 500gr.

Bột năng: 100gr.

Bột gạo: 100gr.

Xương ống heo: 1.000gr.

Hánh là, hành khô, hạt tiêu xanh.

Cà chua chín, rau mùi.

Các loại gia vị thông thường vừa đủ.

– Cách nấu

+ Sơ chế nguyên liệu

Phần xương ống heo luộc sơ rồi rửa sạch để loại bỏ mùi hôi và các chất bẩn. Sau đó rửa lại thật sạch với nước, bỏ các cặn bẩn bám trên xương.

Các thác lác đem rửa sạch, phần thịt đem đi xay nhuyễn. Tiếp đó, ướp với muối, hạt tiêu, đường, bột năng. Đợi trong khoảng 20 – 25 phút để cá ngấm đều các loại gia vị.

Cà chua đem rửa sạch, bỏ cuống, thái thành múi cau. Rau mùi hành lá rửa thật sạch rồi thái nhỏ. Hành khô cũng bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

+ Chuẩn bị nước lèo

Phần xương sơ chế xong cho vào nồi lớn, thêm 2 lít nước vào rồi bắc lên nồi ninh. Để lửa nhỏ ninh trong khoảng từ 1 – 2 tiếng để nước lèo thêm ngọt hơn.

Khi ninh xương thường xuyên hớt sạch các loại bọt khí trên bề mặt của nồi giúp cho nồi nước dùng được trong và ngon hơn khi sử dụng.

+ Làm bánh canh

Dùng một chiếc âu lớn rồi đỏ bột gạo, bột năng vào trộn đều lên với nhau. Từ từ đổ nước sôi vào trong hỗn hợp bột này rồi nhào cho bột ướt, mềm mịn. Nên nhớ trộn bột không quá khô và quá ướt.

Phân chia bột thành những phần nhỏ rồi cán cho dẹt ra. Sử dụng dao cắt thành từng sợi, nên nhớ làm càng mỏng càng tốt. Trong quá trình tiến hành nên sử dụng bột khô rắc lên để tránh các sợi bánh dính vào với nhau.

+ Làm chả cá

Các thác lác sau khi ướp gia vị nặn thành hình tròn nhỏ vừa ăn. Cho vào nồi nước dùng để luộc chín rồi chia đều ra các bát cho các thành viên trong gia đình.

+ Nấu bánh canh chả cá

Đặt chảo lên bếp đợi đến khi chảo nóng rồi cho hành vào phi thơm, đổ cà chua đã chuẩn bị vào xào đến khi chín mềm để làm nước dùng. Tiếp đó, đổ cà chua vào nồi nước dùng. Gia giảm thêm các loại gia vị cho vừa miệng.

Viên thịt cá cho lại vào nồi nước dùng, đun cho đến khi cá chín là được. Sau đó, múc nước dùng rồi chia đều những viên chả cá vào trong các bát bánh canh đã nặn trước đó, thêm hành lá, ngò rí, rau mùi hạt tiêu vào để thưởng thức.

Làm bánh canh cá lóc

– Nguyên liệu

Bột gạo: 250gr.

Bột năng: 130gr.

Cá lóc: 1kg.

Nước, dầu ăn, muối.

Bột điều, hành tím, hành lá, bột nêm, ớt, nước mắm…

– Chế biến phần bánh

Bột gạo, dầu ăn, muối đã chuẩn bị trước đó cho vào một chiếc âu lớn, hòa tan với nhau. Tiếp đó, đặt lên trên bếp, trút vào nồi đun với lửa nhỏ. Khuấy đều đến khi bột hơi sánh lại thì tắt bếp.

Sau khi nhấc khỏi bếp tiếp tục cho bột năng vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp bột được mịn lại.

Đặt nồi nước lên đun sôi với một muỗng cà phê dầu ăn. Trút hỗn hợp bột vào trong khuôn ép hoặc túi nilon dày có lỗ nhỏ ở góc (tương tự như phần bao bắt bông kem khi làm bánh gato).

Đợi đến khi nước sôi ép bột xuống để chúng chín bột bánh. Đợi đến khi phần sợi bánh nổi lên trên thì vớt ra, xả lại với nước lạnh để tránh chúng dính vào với nhau.

Bạn cần nhớ, nếu muốn cọng bánh dài và đều nên cho bột nhiều vào khuôn rồi ép thẳng tay, đều tay. Nếu như không có khuôn bạn có thể cán mỏng bột đã chuẩn bị trước đó rồi dùng dao thái thành từng sợi mảnh theo ý muốn.

– Làm nước dùng

Cá lóc làm sạch, cắt thành từng miếng rồi bóp kỹ lại với muối để loại bỏ mùi tanh, rửa nhiều lần với nước. Đặt nồi nước nhỏ lên trên bếp thêm hành tây, muối vào, đun cho sôi rồi cho cá líc vào trụng khoảng 5 phút thì vớt ra. Phần nước lọc bỏ cặn giữa lại sử dụng.

Phần cá luộc gỡ bỏ xương rồi ướp lại với nước mắm, tiêu, hạt nêm, đường, hành tím, tỏi băm. Đợi khoảng 15 – 20 phút để thịt cá ngấm đều các loại gia vị.

Nước luộc cá đặt lên bếp đun sôi sau đó cho thịt cá đun khoảng 7 – 10 phút. Thêm bột điều vào, đảo đều, đợi đến khi sôi lại tắt bếp. Trút toàn bộ nước này vào trong nồi nước xương hầm.

Khi ăn, bột bánh canh cho vào bát, chan với nước lèo nhớ múc cả cả, cho thêm các loại rau, hành lá vào cho thêm sinh động. Nên sử dụng bánh canh lúc nóng, ăn kèm một số loại rau sống, nước mắm nguyên chất để món ăn thêm ngon hơn.

Bánh canh giò heo

– Nguyên liệu

Bánh canh: 500 – 700gr.

Chân giò heo: 500 gr.

Tôm khô: 100gr.

Huyết heo.

Nấm rơm: 200gr.

Cà rốt, củ cải trắng.

Gia vị thông thường.

– Chế biến

Chân giò heo trụng qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi khó chịu, rửa nhiều lần với nước sau đó chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Đặt nồi lên bếp, cho giò heo với khoảng 2 lít nước vào đun sôi. Hầm khoảng 1 – 2 tiếng.

Cà rốt, củ cải trắng gọt bỏ vỏ, đem rửa sạch rồi thái thành từng khóc nhỏ khoảng 2 đốt ngón tay. Tôm đem ngâm với nước cho chúng nở ra, rửa nhiều lần cho sạch hết cát bẩn.

Nấm rơm cắt bỏ rễ, thái thành từng miếng nhỏ. Hành tím bỏ vỏ, rửa sạch rồi đập dập. Ngò và hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bánh canh đã chuẩn bị trước đó, bạn có thể mua loại làm sẵn tại chợ. Còn nếu không có thể tự làm tại nhà bằng cách cho bột gạo trộn với nước với lượng vừa đủ không để bột nhão. Nặn cho bột dẻo và mịn lại, thêm bột năng vào trộn đều lên. Vo bột thành từng viên nhỏ, cán mỏng ra rồi dùng dao cắt thành từng sợi nhỏ. Như thế bạn đã có được sợi bánh như mong muốn.

Đặt chảo lên trên bếp đến khi dầu nóng cho hành vào phi thơm lên. Tiếp đến cho tôm khô vào xào, nêm nếm các loại gia vị cho vừa ăn. Đến khi tôm chín tới thì tắt bếp.

Trút tôm vào trong nồi nước lèo đang sun, đun lại. Thêm củ cải trắng, cà rốt và nấm rơm vào trong nồi để ninh cùng. Đợi đến khi tất cả chín, thả bánh canh vào để luộc chín. Khi bánh nổi lên trên tức là đã chín.

Cho bánh ra bát. Rưới nước lèo lên với các loại nguyên liệu vào, thêm hành lá, ngò thái nhỏ vào để tăng mùi thơm hấp dẫn cho món ăn. Thưởng thức cùng với rau sống, chanh và ớt xào sẽ giúp món ăn thêm ngon và hấp dẫn hơn.

Đăng bởi: Thái Bình Nguyễn

Từ khoá: Hướng dẫn chi tiết công thức chế biến bánh canh ngon, hấp dẫn

Cập nhật thông tin chi tiết về Bánh Canh Nam Phổ trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!