Xu Hướng 2/2024 # Ấm Bụng Cùng Bữa Ăn Đậm Đà Hương Sắc Tại Bếp Nhà Nhi # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ấm Bụng Cùng Bữa Ăn Đậm Đà Hương Sắc Tại Bếp Nhà Nhi được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vi vu Đà Lạt cả ngày khiến cái bụng trở nên đói meo. Tìm một nơi ưng ý để nghỉ chân và thỏa mãn cái bụng chẳng phải khó tại Đà Lạt, nhưng để tìm lại hương vị cơm mẹ nấu thì chẳng phải đâu cũng có. Nếu nhắc đến hương vị cơm mẹ nấu chẳng thể bỏ qua quán Bếp Nhà Nhi – quán ăn với những món ăn tuy dân dã nhưng đậm đà.

Không gian đơn giản, ấm cúng

Bước đến Bếp Nhà Nhi, bạn sẽ cảm nhận được ngay sự ấm áp. Tone màu sáng kết hợp ánh đèn vàng khiến không gian nơi đây càng trở nên dễ chịu và gần gũi hơn, mang đến cảm giác thân thương mỗi khi khách ghé đến. Lối bài trí, thiết kế của quán khá đơn giản với những đồ vật giản dị, mộc mạc nhưng cũng không kém phần chỉn chu, tinh tế.

Tọa lạc ngay khu trung tâm của Đà Lạt, Bếp Nhà Nhi sở hữu vị trí thuận lợi, khá dễ dàng để thực khách tìm được và ghé đến. Từ vị trí của quán, thực khách có thể dễ dàng di chuyển đến nhiều khu vực tham quan trong thành phố, vừa thuận tiện, vừa dễ dàng mà không mất quá nhiều thời gian, nhất là với những du khách lần đầu ghé đến Đà Lạt.

Với không gian rộng rãi, Bếp Nhà Nhi có sức chứa lên đến 50 khách mà vẫn đảm bảo không gian riêng tư cho từ nhóm thực khách. Và đặc biệt, quán được vệ sinh sạch sẽ từ các chi tiết nhỏ nhất, khiến thực khách càng ưng ý hơn khi đến đây.

Ấm lòng món ăn như mẹ nấu

Hương vị của quê hương và gia đình luôn gây mê bất cứ ai khi xa nhà. Thế nên, khi đến với Bếp Nhà Nhi chắc hẳn ai cũng có thể thỏa mãn được cơn thèm với hương vị mẹ nấu. Tuy chỉ với những món ăn đơn giản như: thịt luộc, cà muối, su su xào tỏi, cá lóc kho tộ, canh chua,… kèm theo một nồi cơm trắng ấm nóng nghi ngút cũng khiến bất cứ ai khi nhìn vào bàn cơm đầy đủ cũng thấy ấm lòng.

Các món ăn của Bếp Nhà Nhi đều được chế biến từ các nguyên liệu tươi ngon, với công thức nấu nướng riêng biệt, mang đến vị ngon khó cưỡng cho từng bữa ăn. Ăn miếng nào mê miếng đó chẳng thể ngừng.

Ngoài bữa cơm gia đình, thì buổi sáng Bếp Nhà Nhi còn phục vụ bánh canh cá lóc chuẩn vị miền Trung ngon nghẻ ấm áp. Bắt đầu từ trưa, bên cạnh các món ăn gia đình, thì quán còn có cả lẩu gà đồi ớt hiểm. Gà được sử dụng cho lẩu là loại gà ta nuôi tự nhiên với chất lượng thịt thơm, dai. Kết hợp cùng nồi nước lẩu ngon, ngọt từ xương khiến món lẩu càng trở đên đặc sắc hơn. Ăn kèm cùng với gà còn có trứng non, vị ngon béo bùi, các loại rau lẩu (rau muống, mồng tơi, cải thảo,..), và đặc biệt không thể thiếu vị ớt hiểm cay nồng kết hợp cùng các loại nước chấm đa dạng. Sự kết hợp trên có thể chiều lòng mọi thực khách khi thưởng thức, ngay cả các thực khách khó tính cũng phải gật gù tấm tắc khen ngon.

Đã ăn thì phải có uống cho tròn vị. Đến với Bếp Nhà Nhi, bạn nên một lần dùng kèm trà chanh xả hay một mojito để bữa ăn càng thêm muôn phần hương sắc.

Bếp Nhà Nhi

Địa chỉ: 4/5 Hoàng Văn Thụ – Phường 4 – Thành phố Đà LạtHotline: 0902 600 108

Đăng bởi: Nguyễn Thế Hưng

Từ khoá: Ấm bụng cùng bữa ăn đậm đà hương sắc tại Bếp Nhà Nhi

Bữa Tiệc Nướng Đậm Đà Hương Sắc Trong Không Gian Thơ Mộng Bậc Nhất Đà Lạt

Nhắc đến Đà Lạt là nhắc đến không gian thơ mộng với khung cảnh nhà lồng lấp lánh mỗi khi đêm về; là ẩm thực nướng ngon tuyệt cùng những khoảnh khắc thư giãn, thoải mái. Những ngày vi vu thành phố, còn gì tuyệt vời hơn khi có thể đắm chìm trong không gian thơ mộng, thưởng thức bữa BBQ đầy ắp và ngắm hoàng hôn buông? Tất cả những điều đó, bạn đều có thể tìm thấy tại Hoàng Hôn Xóm Lèo BBQ & More.

Bữa tiệc ẩm thực đa dạng sắc màu, muôn vàn món ngon

Du ngoạn ở một vùng đất nào đó, thưởng thức ẩm thực luôn là ưu tiên hàng đầu của mỗi du khách. Và đến với Đà Lạt, điều ấy cũng không ngoại lệ. Tiết trời Đà Lạt se lạnh, thế nên lẩu, nướng luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Hiểu được mong muốn ấy, Hoàng Hôn Xóm Lèo BBQ & More đã chuẩn bị cho thực khách ghé đến, một thực đơn với muôn vàn những điều thú vị.

Trước tiên là đại tiệc BBQ với rất nhiều sự lựa chọn đa dạng, từ ba chỉ bò cuộn măng tây, kim châm, ba rọi heo cho đến mề gà cay, sườn cừu, sườn bò nướng. Ngoài ra, “team hải sản” hẳn sẽ thích thú nhiều với tôm nướng, bạch tuộc nướng. Đặc biệt, sốt ướp nướng với công thức đặc trưng riêng chắc chắn sẽ mang đến bạn những trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức.

Không chỉ thế, việc góp mặt của các món khai vị, cùng vị Lẩu cá tầm và Lẩu bò Xóm Lèo chắc chắn sẽ khiến bữa ăn của bạn tròn đầy, thích ý. Và tất nhiên, không thể nào đành lòng “làm ngơ” mà không thưởng thức danh sách “best-seller” của quán: Cơm lam, Bò xé tay, Sườn nướng tảng, Gà nướng sốt tiêu xanh.

Việc ưu tiên sử dụng nguyên liệu sạch trong ngày khiến chất lượng món ăn luôn được đảm bảo, hương vị thì mê ly miễn bàn.

Không gian thơ mộng bậc nhất Đà Lạt

Tọa lạc tại Xóm Lèo – một trong những không gian sở hữu view nhà lồng đẹp nhất Đà Lạt, Hoàng Hôn Xóm Lèo BBQ & More không chỉ mang đến bạn những trải nghiệm ẩm thực thú vị, mà còn là một không gian đầy ắp thơ mộng, bình yên.

Thử tưởng tượng mà xem, còn gì thích thú hơn việc vừa nghe âm thanh nướng xì xèo thích thú bên tai, hít hà hương lẩu thơm ngát, vừa có cơ hội ngắm nhìn khung cảnh từng dãy nhà lồng nhấp nhô bên dưới; đón lấy khoảnh khắc hoàng hôn buông diễm lệ và chứng kiến không gian lung linh khi lên đèn?

Với thiết kế không gian mở, từ Hoàng Hôn Xóm Lèo BBQ & More, bạn có thể trải rộng tầm mắt, ngắm nhìn trọn vẹn khung cảnh xung quanh, đặc biệt tận hưởng làn gió se lạnh đặc trưng của Đà Lạt. Đến với không gian nơi đây, bạn có thể ghi lại cho mình thật nhiều khoảnh khắc đẹp cùng cảnh sắc Đà Lạt thơ mộng, duyên dáng.

“3 trong 1” chính là cụm từ chính xác nhất khi nhắc đến Hoàng Hôn Xóm Lèo BBQ & More, vì đến nơi đây, bạn vừa có thể thưởng thức hương vị ẩm thực cực ngon, ngắm khung cảnh nhà lồng xuất sắc và đón hoàng hôn buông tuyệt đẹp vào mỗi buổi chiều.

Chuyến vi vu Đà Lạt sắp tới đây, sẽ càng thêm ý nghĩa nếu bạn đặt chân đến Hoàng Hôn Xóm Lèo BBQ & More và tận hưởng khoảnh khắc thật tuyệt vời bên những người thương yêu.

Đăng bởi: Độc Chất

Từ khoá: Hoàng Hôn Xóm Lèo BBQ & More – Bữa tiệc nướng đậm đà hương sắc trong không gian thơ mộng bậc nhất Đà Lạt

Gà Ngàn Món Cho Bữa Tối Thêm Đậm Đà, Ấm Cúng

Thịt gà cung cấp lượng lớn protein, đây là nhóm chất chính tạo thành cấu trúc của tế bào và ảnh hưởng đến sự phát triển về cân nặng, chiều cao và trí não của con người. Ngoài ra, thịt gà còn giúp cơ thể phòng chống bệnh tim mạch, giúp chắc răng, khỏe xương, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột… Chính vì vậy, thêm gà vào thực đơn một cách khoa học sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe chúng ta đấy.

1. Gà hấp mỡ hành thanh đạm

Đây là món ăn có nguồn gốc từ Đài Loan. Một món ăn đơn giản nhưng lại vô cùng ngon miệng. gà vẫn còn giữ được vị ngọt vốn có, da gà màu vàng ươm bóng bẩy vô cùng nha. Cộng thêm với mỡ hành, thơm thơm lại còn beo béo. Là một món thanh đạm nhưng lại bổ dưỡng vô cùng.

Nguyên liệu:

1/2 con gà ta

100 gr hành lá

2 muỗng canh dầu ăn

1/3 củ gừng

1 muỗng cà phê hạt nêm

1 ít muối

1 muỗng cà phê tiêu

1 muỗng canh rượu trắng

1 muỗng canh giấm

Cách làm:

Thịt gà rửa sạch với 1 muỗng canh giấm và 1 muỗng cà phê muối cho hết mùi hôi. Sau đó thấm khô nước. Rắc đều 1/2 muỗng cà phê muối lên 2 mặt da gà, xoa đều cho thấm gia vị. Tiếp đến cho hạt nêm nêm, tiêu, rượu trắng vào, lại xoa đều lên thịt gà. Ướp như vậy ít nhất 30 phút cho thịt thấm đều. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, để riêng.

Thịt gà sau khi ngấm gia vị thì cho vào đĩa sâu lòng. Cho nước vào xửng hấp, đun sôi. Cho đĩa thịt gà vào xửng hấp cho đến khi thịt gà chín mềm.

Thịt gà sau khi đã hấp chín bạn lấy ra cho nguội bớt, cắt miếng vừa ăn và xếp ra đĩa. Phần nước gà tiết ra bạn để lát nữa trộn chung với mỡ hành.

Bắc nồi lên bếp cùng với nước mỡ gà (có thể thêm 2 muỗng canh dầu ăn), đun nóng dầu, cho gừng băm nhỏ, hành lá vào, xào sơ qua 1 – 2 phút. Hành vừa chín tới là tắt bếp. Trút hết phần mỡ hành vào đĩa nước hấp thịt gà vừa nãy. Lấy muỗng múc nước mỡ hành rưới lên trên thịt gà là xong rồi.Thịt gà mềm ngọt tự nhiên, thơm và béo ngậy vị mỡ hành, cách làm đơn giản, mang lại hiệu quả vị giác rất tốt.

2. Gà chiên Hàn Quốc bắt kịp xu hướng

Một món cánh gà chiên với vị chua, cay, mặn, ngọt đặc trưng của sứ xở Kim Chi đến nay vẫn chưa hết hot có đủ kích thích vị giác của bạn chưa? Cánh gà giòn dai mà lại vô cùng đậm vị. Ăn cùng với cơm trắng thì bao nhiêu cơm cho đủ đây?

Nguyên liệu:

500 gr cánh gà

100 ml sữa đậu nành

1/2 muỗng canh gừng băm

1 muỗng cà phê tỏi băm

1 củ hành tây

1 muỗng cà phê hành tím băm

2 muỗng canh bột cà ri

1/2 muỗng canh bột khoai tây

1 chén dầu ăn

1 chén bột mì

2 muỗng canh tương ớt

1 muỗng canh giấm

1 muỗng cà phê ớt bột

Cách làm:

Cánh gà rửa sạch, chặt làm đôi, có thể bỏ da nếu thích. Dùng dao khứa 3-4 đường lên phần thịt cánh gà.

Cho 100ml sữa đậu nành, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 củ hành tây bào nhỏ, 1 muỗng cà phê hành tím băm vào tô, trộn đều.

Cho cánh gà vào hỗn hợp đã trộn ở bước 2, trộn đều cho thấm.

Trộn đều bột mì, bột cà ri, bột khoai tây, Cho hỗn hợp bột vào túi nylon, thêm cánh gà vào, xóc đều. Thả cánh gà vào chảo dầu ăn đang sôi, chiên vàng giòn.

Gắp cánh gà ra, để ráo dầu. Để cánh gà có màu đẹp, vỏ giòn bên trong chín mềm, bạn bật bếp lửa thật to, chiên nhanh cánh gà lần thứ 2 khoảng 5 phút, cho ra rổ, để ráo dầu ăn.

Gắp cánh gà ra, để ráo dầu. Để cánh gà có màu đẹp, vỏ giòn bên trong chín mềm, bạn bật bếp lửa thật to, chiên nhanh cánh gà lần thứ 2 khoảng 5 phút, cho ra rổ, để ráo dầu ăn.

Cho tương ớt, giấm, ớt bột, cánh gà đã chiên vào, đảo đều đến khi phần sốt ngấm vào cánh gà là đã hoàn thành.

3. Đùi gà kho gừng

Đây là một món ăn vô cùng dân dã của Việt Nam, được nhiều người thêm vào thực đơn gia đình của mình. Gà thơm ngon, kèm theo gừng the the mang lại cảm giác ấm bụng thích hợp cho những ngày không khí lạnh.

Nguyên liệu:

800 gr Đùi gà

1 củ gừng

50 ml nước mắm

30 ml nước màu

20 gr hạt nêm

40 gr đường trắng

5 gr tiêu

1/3 muỗng cà phê tỏi băm

1/2 muỗng cà phê hành tím băm

2 muỗng canh dầu ăn

1 trái ớt sừng

Cách làm:

Rửa sạch, gọt vỏ, cắt sợi gừng. Chặt gà thành từng khúc vừa ăn, rửa sạch. Ướp cùng 1/2 lượng gừng, 50 ml nước mắm, 30 ml nước kho, 20g bột nêm, 40g đường, 5g tiêu.

Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, thả hành tỏi băm cùng 1/2 lượng gừng còn lại vào phi thơm. Sau đó, tiếp tục thả thịt gà vào chiên sơ.

Khi thịt gà săn lại, cho nước sạch vào xâm xấp mặt thịt, giảm lửa vừa, kho khoảng 30 phút rồi tắt bếp.

Dọn gà vào đĩa/tô, ăn kèm với cơm. Có thể cho thêm một ít ớt sừng lên trên để tăng mùi hương cho món ăn.

4. Gà chiên lá dứa với mùi thơm tinh tế

Nguyên liệu:

500 gr đùi gà

30 lá dứa

10 gr mè trắng

1/2 muỗng cà phê hành tím băm

1/2 lít dầu ăn

Dầu mè

1 muỗng canh dầu hào

1/2 muỗng canh nước mắm

Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê

Sốt Mayonnaise 1 muỗng canh

Sa tế 1/2 muỗng cà phê

Tỏi băm 1/2 muỗng cà phê

Cách làm:

Thịt gà lọc hết xương rửa thật sạch, cắt miếng vuông vuông vừa ăn.

p thịt gà với 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, hành tỏi băm nhỏ, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng canh nước mắm. Lá dứa rửa sạch, để ráo.

Sau khi thịt gà đã ngấm gia vị, bạn lấy lá dứa bọc lấy từng miếng thịt gà rồi dùng tăm ghim cố định lại.

Đun nóng dầu ăn, cho thịt gà vào chiên, lật đều tay đến khi thấy thịt gà chín vàng cả hai mặt thì vớt thịt gà ra.

Món gà chiên lá dứa này sẽ hấp dẫn hơn nếu dùng kèm sốt mayonnaise trộn với mè trắng rang và sa tế ớt đấy.

5. Cà ri gà kiểu Nhật

Thay đổi khẩu vị một chút với món cà ri gà Nhật thì sao nào? Không cần canh, kho, xào, chiên. Một bữa ăn với cà ri và cơm sẽ đem đến cho bạn một ngày cuối tuần no nê mà lại còn đầy đủ dinh dưỡng nữa.

Nguyên liệu:

300 gr thịt gà

1 củ hành tây

1 củ cà rốt

2 củ khoai tây

100 gr đậu Hà Lan

2 muỗng cà phê tỏi băm

2 muỗng cà phê bột cà ri

45 gr bơ lạt

60 gr bột mì

5 gr ớt bột

1 muỗng cà phê muối

1/2 muỗng cà phê đường trắng

1/2 muỗng cà phê bột ngọt

1 muỗng canh dầu ăn

Cách làm:

Thịt gà lóc lấy thịt, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bóc vỏ hành tây, gọt vỏ khoai tây và cà rốt, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

Đun chảy bơ ra, sau đó cho bột mì vào. Tiếp tục đun trong khoảng 20′ cho đến khi hỗn hợp chuyển màu nâu thì thêm ớt bột, bột cà ri vào. Đảo đều trong khoảng 30s hoặc 1′ rồi tắt bếp. Trộn hỗn hợp với thịt gà.

Đun 1 muỗng canh dầu ăn nóng, cho tỏi, hành tây vào đảo đều cho đến khi miếng hành hơi trong lại.

Thêm cà rốt và khoai tây vào, đảo đều trong khoảng 30s. Đổ một tô nước vào, cho xâm xấp rau củ là được. Nêm vào nồi muối, đường, bột ngọt nêm lại cho vừa vị. Đậy nắp lại rồi đun ở lửa nhỏ.

Thêm đậu Hà Lan để món cà ri thêm bắt mắt, sau đó đun thêm trong khoảng 1 phút nữa là được.

Tắt bếp, múc cà ri ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì.

6. Gà kho nấm đầy dinh dưỡng

Gà kho nấm với màu sắc đậm màu, nấm cùng cà rốt ngấm đậm vị gà. Nước kho sền sệt ăn cùng với cơm thì chịu thôi, không thể nào ngon hơn được nữa phải không nào?

Nguyên liệu:

300 gr thịt gà

30 gr nấm hương

3 gr gừng

5 ml nước tương đặc

15 ml nước tương nhạt

1 củ cà rốt

1 trái ớt

5 ml rượu trắng

3 tép tỏi

Cách làm:

Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Cà rốt bào vỏ thái miếng vừa ăn, ớt sừng thái vát, nấm ngâm mềm rồi rửa sạch, gừng thái lát, tỏi bóc vỏ.

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gừng tỏi vào xào thơm. Thêm gà vào đảo cho gà săn lại thì thêm nước tương nhạt, nước tương đặc, rượu nấu ăn vào đảo cho đến khi gà chuyển màu nâu.

Thêm lượng nước vào xâm xấp mặt gà. Thêm nấm và cà rốt vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 15-20 phút.

Đun cho đến khi nước cạn bớt thì thêm ớt và một chút muối vào đảo đều là xong. Gà được chế biến theo cách này vừa mềm ngọt lại thơm vị nấm ăn rất ngon miệng, đặc biệt ăn cùng với cơm trắng.

7. Gỏi gả trộn sốt chua ngọt

Gỏi gà hay nộm gà đã không còn xa lạ với khá nhiều người. Cùng làm mới món ăn này với giá đỗ mang lại cảm giác giòn giòn, đậu Hà Lan bùi bùi. Tất cả hòa quyện vào vị chua ngọt của món ăn đem đến một cảm giác mới mẻ cho bữa ăn gia đình bạn.

Nguyên liệu:

2 cái cánh gà

70 gr đậu Hà Lan

100 gr giá đỗ

3 trái ớt

1/2 củ hành tây

2 muỗng canh tương ớt

Sốt Mayonnaise 2 muỗng canh

Cách làm:

Chuẩn bị nguyên liệu. Bắc nồi luộc chín thịt gà sau đó xé nhỏ thành miếng vừa ăn. Chuẩn bị phần nước sốt: tương ớt trộn cùng sốt salad hoặc sốt mayonaise.

Cho hành tây, ớt, nước sốt, thịt gà, đậu Hà Lan, giá đỗ vào tô trộn đều. Có thể nêm thêm chút chanh nếu bạn thích có thêm vị chua dịu.

8. Gà nướng nghệ nguyên con cho bữa tiệc gia đình

Nguyên liệu:

1 con gà

300 gr bí đỏ

2 củ tỏi

1 muỗng cà phê muối

2 muỗng canh tỏi băm

1 muỗng cà phê ớt bột

1 muỗng canh bột nghệ

1 muỗng canh dầu olive

1 muỗng canh giấm

1/2 muỗng cà phê tiêu

1 muỗng cà phê mật ong

1/2 muỗng canh dầu dừa

1/2 muỗng cà phê bột tỏi

Cách làm:

Gà rửa sạch, để ráo sau đó chặt bỏ đầu, cổ, chân. Dùng kéo cắt dọc bụng gà sau đó lộn ngược lại, nhấn xuống từ phía sau để toàn bộ thân gà được dàn phẳng như hình.

Bóc tỏi cho vào cối giã nhuyễn sau đó thêm tất cả các nguyên liệu còn lại vào trộn đều. Dùng tay phết đều gia vị lên thân và bên trong gà.

Cho gà vào túi ni lông hoặc hộp kín vào tủ lạnh ướp trong 5-8 giờ đồng hồ.

Cho gà vào chảo chống dính, bắc lên bếp ở lửa lớn, đè chặt miếng thịt cho gà hấp thụ được hết nhiệt từ chảo. Thỉnh thoảng dùng phới silicon phết lên chút mật ong.

Sau khoảng 20 phút thì tắt lửa, cho tỏi cắt đôi, bí đỏ vào xung quanh miếng gà rồi cho vào lò nướng ở 200 độ C trong 20 phút nữa là được.

9. Hít hà đã thèm với lẩu gà tiềm ớt hiểm

Lẩu luôn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho dịp cuối tuần quây quần cùng gia đình. Món lẩu gà ớt hiểm với thịt gà mềm mại nhẹ nhàng hòa cùng vị cay của ớt và nước lẩu trong vắt ngọt thanh, ăn kèm với bún thì quả là đúng bài.

Nguyên liệu:

1 con gà

1 gói thuốc bắc

200 gr cải bẹ

1 củ cà rốt

1 củ cải trắng

4 trái ớt hiểm

200 gr rau tần ô (cải cúc)

1 muỗng cà phê hạt nêm

1/2 muỗng cà phê muối

1/2 muỗng cà phê bột ngọt

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh nước màu

Cách làm:

Gà làm sạch, rửa lại với nước, chặt khúc vừa ăn, để ráo. Cải bẹ, rau tần ô rửa sạch, cắt khúc. Thuốc bắc cho ra tô cùng gà. Củ cải trắng, cà rốt gọt vỏ, cắt khúc.

Cho thuốc bắc, gà vào nồi cùng 1 lít nước, nấu sôi nhỏ lửa khoảng 20 phút. Khi thấy thịt gà chín mềm, cho tiếp củ cải trắng, cà rốt, ớt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước màu vào, nấu nhỏ lửa cho rau củ mềm.

10. Gà nấu tỏi tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu:

500 gr thịt gà

20 tép tỏi

muỗng canh dầu olive

2 muỗng canh rượu trắng

50 ml sữa chua không đường

1/2 muỗng cà phê bột ớt paprika

1 muỗng cà phê tiêu

2/3 muỗng cà phê muối

1/2 muỗng cà phê hạt nêm

200 ml nước dùng gà

Cách làm:

Gà rửa sạch, chặt nhỏ, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho thấm. Tỏi bóc vỏ, để nguyên tép.

Cho 1 muỗng canh dầu ô liu vào nồi, cho gà vào chiên cho đến khi vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa.

Cho phần dầu ô liu còn lại vào nồi, cho tỏi vào đảo cho đến khi tỏi vàng đều thì cho gà đã chiên lại vào nồi, thêm 200ml nước dùng gà, 2 muỗng canh rượu trắng, 50ml sữa chua không đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê muối muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rồi hạ lửa nhỏ nấu đến khi gà chín, thì thêm vào 1/4 muỗng cà phê bột ớt paprika.

Nấu thêm 1-2 phút nữa thì tắt bếp. Múc ra và dùng nóng.

Đăng bởi: Nguyễn Quốc Nguyên

Từ khoá: Gà ngàn món cho bữa tối thêm đậm đà, ấm cúng

5 Món Ăn Ngon Ở Đà Nẵng Làm Ấm Bụng Ngày Đông

Khi những cơn gió nhẹ lành lạnh đã bắt đầu len lỏi trong từng góc phố cũng là lúc Đà Nẵng đã bắt đầu vào đông. Nếu du lịch Đà Nẵng vào dịp này, du khách có thể tham khảo một số món ngon không nên bỏ qua khi trời lạnh.

1. Hải sản nướng

Người Việt Nam có câu : “Nhất nướng, nhì chiên, tam xào, tứ nấu”. Vào mùa này, những quán hải sản nướng dọc đường biển ở Đà Nẵng luôn là tâm điểm của sự chú ‎ý và kích thích sự thòm thèm của thực khách. Hải sản thường được quán tẩm ướp sẵn. Cùng thong thả nướng cá, mực, nghêu sò trên bếp than ấm, lật đi lật lại và cùng hàn huyên tâm sự thì còn gì bằng.

Hải sản nướng – món ngon tuyệt vời cho ngày đông

2. Bánh canh chờ

Muốn thưởng thưởng tô cháo bánh canh nóng nổi thì cách duy nhất là chờ. Cứ tầm cuối giờ chiều là xung quanh nồi cháo lại có một hàng dài đứng đợi chờ tới lượt. Vì đã là đặc trưng nên đám đông đều khá kiên nhẫn và không ai hối thúc gây mất trật tự. Một tô bánh canh cá nướng có vị ngọt thanh của cá, vị cay của ớt, thêm đó là hành phi vàng rộm, váng dầu bắt mắt cộng với chả cá và rau, tất cả hòa quyện nên một hương vị tuyệt vời.

Muốn thưởng thức bánh canh và những ngày đông thì cách duy nhất là chờ

3. Lẩu Đà Nẵng

Ở Đà Nẵng, món lẩu là món được người dân và khách du lịch yêu thích nhất vào những ngày mưa này. Lẩu hải sản, lẩu nấm, lẩu bò… nghi ngút luôn là lựa chọn cho cuối mỗi buổi tụ họp bạn bè những ngày đầu đông này. Đây được xem là những đặc sản vào mùa mưa lạnh này tại Đà Nẵng.

Lẩu Đà Nẵng – món ăn yêu thích vào những ngày mưa

4. Bánh xèo

Nhắc đến ẩm thực mùa lạnh Đà Nẵng không thể không nhắc đến bánh xèo. Bánh xèo vàng rộm giòn ở bên ngoài, dai ở bên trong, ăn có mùi béo ngậy mà không ngán, kèm với tôm tươi và thịt ba chỉ rất hấp dẫn. Nổi tiếng nhất là quán bánh xèo Bà Dưỡng nằm trên đường Hoàng Diệu, Đà Nẵng.

5. Bún chả cá

Nhắc đến ẩm thực mùa lạnh Đà Nẵng không thể không nhắc đến bánh xèo

Cái hương vị ấm nồng, ngọt thanh của nước dùng quyện với vị thơm dai đậm đà của chả cá nguyên chất, thêm một tí chanh ớt và tí ruốc làm những người Đà Nẵng xa quê, những du học sinh, những du khách đi xa rồi vẫn thèm được trở lại phố Nguyễn Chí Thanh, phố Hùng Vương ngày nào ăn một bát bún chả thơm phức, vào những ngày trở gió.

Bún chả cá – món ăn không thể bỏ lỡ khi Đà Nẵng vào đông

Đăng bởi: Quyết Nguyễn

Từ khoá: 5 món ăn ngon ở Đà Nẵng làm ấm bụng ngày đông

Đậm Đà Bữa Ăn Gia Đình Với Gà Quay Tiêu Đơn Giản, Dễ Làm

Gà quay tiêu KFC Chuẩn bị nguyên liệu

Đùi gà 1/4 (hoặc đùi ko, cánh gà, lườn gà, tuỳ khẩu vị người ăn): 4 cái

Đường

Tiêu hột

Nước mắm ngon

Hạt nêm

Dầu hào

Nước ướp thịt BBQ Hàn Quốc

Ngũ vị hương

Hành Tây tím

Cách làm gà quay tiêu KFC

Bước 2: Đường chưng nước hàng cho lên màu đẹp (hoặc có thể thay thế bằng mật ong)Tiêu hột giã rồi cho vụn, cái này phút cuối mới cho vào gà.

Bước 4:Gà vớt ra, bọc giấy bạc, cho chút nước ướp thịt còn lại cho ngọt, nước thịt này về sau sẽ tưới vào cơm ăn vô cùng ngon, cho tiêu giác nhỏ cho lên trên, cho thêm múi hành Tây vào cho ngọt thịt, bọc kín, cho trong lò nướng ơi nhiệt độ 400 độ à

Yêu cầu thành phẩm

Gà yêu cầu phải chín mềm, ko còn màu đỏ bên trong, da gà dai, thịt gà mọng nước, ai thích ăn gà nhiều nước thì để nguyên đùi gà góc tư như em rồi về sau mới chặt ra ăn.

Gà quay tiêu ngũ vị hương bằng nồi chiên không dầu

Món gà quay tiêu ngũ vị hương cũng không mới mẻ gì, chắc cũng nhiều chị cũng đã làm và thành công. Riêng em, em cũng từng thất bại: gà cháy bên ngoài, sống bên trong, hình thức không đẹp… đến giờ thì thấy thành quả của mình rất hoàn hảo, từ màu sắc đến hương vị, mọi thứ đều rất vừa vặn ạ. Em xin chia sẻ cách làm:

Chuẩn bị nguyên liệu

– 2 muỗng tương ớt chinsu

– Gà nguyên con

– 1 muỗng mắm

– 2 muỗng đường

– 1/2 muỗng dầu hào

– 1 muỗng hạt nêm

– 1/2 muỗng bột canh

– Ít mì chính

– 1/2 muỗng ngũ vị hương

– Tiêu xay

– Tỏi băm nhuyễn (em dùng cái kẹp tỏi vì tỏi sẽ nhuyễn, không gây cháy da gà)

Cách làm gà quay tiên ngũ vị hương bằng nồi chiên không dầu

Bước 1:Làm sốt bằng cách trộn tất cả các gia vị trên vào một cái thau lớn đến khi tan hết, sau đó cho gà vào vào xoa đều lên bề mặt da gà và cả phía bên trong để thịt gà được ngấm đều. Sau đó cho gà vào tủ lạnh ướp qua đêm.

BЖ°б»›c 2: NЖ°б»›ng gГ

– Nướng lần 1: 160 độ trong 15’

– Nướng lần 2: 180 độ trong 10’ (trước khi nướng em quét thêm nước sốt còn trong bát lên phần da gà cho ngấm và vàng)

Em không lật đảo gà khi nướng 2 lần. Em có lót giấy bạc xuống bên dưới để vệ sinh nồi cho dễ ạ!

Yêu cầu thành phẩm

1 em gà vàng óng, bên ngoài giòn, bên trong mềm, thịt không hề khô, vẫn còn giữ được nước, chín từ trong ra ngoài luôn ạ, sốt thơm đậm đà. Nhà em 2 người lớn và 1 bạn lớp 6 ăn vèo trong 1 nốt nhạc.

Chú ý

Nồi nhà em đang sử dụng là Philips 9650/91, công suất 2200W. Sẽ rất nhiều người thắc mắc vì sao cùng nhiệt độ và thời gian mà gà có người chín có người không. Điều này phụ thuộc vào công suất nồi mà mình sử dụng. 

 Vì dùng nồi Philips nên trong quá trình nướng em không cần lật đảo gà. Đây cũng là 1 ưu điểm của hãng này. Trong bài là em nướng 1/2 con gà thôi ạ, không phải cả 1 con. Nếu 1 con chắc chắn sẽ tăng thời gian ạ.

Em đã từng nướng nửa con gà (chính là nửa còn lại của con gà này) với nhiệt độ 180 trong 30’. Kết quả gà cháy bên ngoài, sống bên trong, phải cắt ra đem nướng lại. Vì vậy nên tips là các chị em nên nướng 2 lần, lần 1 ở nhiệt độ thấp để gà chín từ ngoài vào trong (ảnh 2). Để ủ trong nồi 5-7’ sau đó nướng lần 2 ở nhiệt độ cao để gà chín hẳn. Em xin ĐẢM BẢO gà nhà em chín hoàn toàn, tuỷ bên trong xương cũng chín, không hề bị đỏ. Thỉnh thoảng em cũng mở ra kiểm tra để xem có bị cháy không.

Gà quay tiêu bỏ lò Cách làm gà quay tiêu bỏ lò

Gà nguyên con, làm sạch, lau thật khô từ trong ra ngoài. Muối tiêu nhiều xíu từ ngoài vào trong.

Hoà mật ong, dầu, dấm trắng thật đều cùng ít ớt bột, phết đều lên góc cạnh bề mặt gà. Trong bụng gà nhồi thêm tỏi, hành tây và miếng chanh, buộc đùi lại. Trong khay thêm vào các loại rau củ tuỳ khẩu vị nêm muối tiêu đặt vào cùng.

Đút lò 150 độ C, 2 tiếng

Cho gà ra và rau củ ra, nước gà trong khay hoặc chảo giữ lại, đun sệt lại, nêm muối tiêu thành sốt.

Đăng bởi: Dương Nguyễn

Từ khoá: Đậm đà bữa ăn gia đình với gà quay tiêu đơn giản, dễ làm

Đậm Đà Ẩm Thực Việt Tại Nhà Hàng Đông Dương

1. Giới thiệu nhà hàng Đông Dương

Nhà hàng Đông Dương tọa lạc trên con đường Trần Phú ở ngay trung tâm thành phố. Đây là một trong những nhà hàng lâu đời có tiếng tại Đà Nẵng. Gần đây, nhà hàng đã được khôi phục và tân trang để hợp với nhịp sống hiện đại nhưng vẫn giữa được nét đẹp kiêu sa, cổ kính đầy quyến rũ.

Ảnh: Nhà hàng Đông Dương

Nhà hàng được chia thành hai khu vực là trong nhà và sân vườn. Không gian bên trong sẽ thích hợp với những ai yêu thích sự ấm cúng, riêng tư. Còn khu vực ngoài sân vườn sẽ là nơi lý tưởng để bạn thưởng thức những món ăn độc đáo dưới khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, lãng mạn.

Ảnh: Nhà hàng Đông Dương

Điểm thu hút của nhà hàng là những món ăn truyền thống Việt Nam đậm đà, được bày trí tinh tế. Đến đây, bạn sẽ có cảm giác như được trở về tuổi thơ, thưởng thức bữa cơm thơm ngon, nóng hổi, đượm vị đồng quê. Điểm cộng của Đông Dương là cách phục vụ tận tình, chu đáo, luôn sẵn sàng hỗ trợ bất cứ lúc nào bạn cần.

2. Không gian nhà hàng Đông Dương

Nhà hàng Đông Dương khiến nhiều thực khách trầm trồ bởi không gian vừa sang trọng, trang nhã lại vừa cổ kính, lịch sự. Nhà hàng được thiết kế theo phong cách cổ điển của những ngôi nhà Pháp xưa. Ấn tượng nhất là những hiện vật cổ được bày trí một cách tinh tế, tỉ mỉ.

Ảnh: Nhà hàng Đông Dương

Chiếc đàn piano, bình hoa, tranh treo tường, đĩa nghe nhạc, dàn âm thanh, cây đèn, những chiếc xe đời đầu của Pháp… được kết hợp hài hòa, tái hiện rõ nét khung cảnh châu Âu cổ xưa. Tất cả đã tạo nên nét độc đáo “có một không hai” cho nhà hàng Đông Dương Đà Nẵng.

Ảnh: Nhà hàng Đông Dương

Bên cạnh đó, nhà hàng còn có phòng hội thảo và sảnh tiệc lớn được trang bị sân khấu, hệ thống ấm thanh, ánh sáng, màn hình chiếu hiện đại. Phòng tiệc của nhà hàng có sức chứa lên đến 300 người. Không gian phòng tiệc được trang trí gần gũi, ấm áp, cho bạn tổ chức các buổi tiệc chiêu đãi, tiệc cưới, gala,…

3. Nhà hàng Đông Dương có gì hấp dẫn?

Nhà hàng Đông Dương luôn khiến thực khách hài lòng bởi nét ẩm thực truyền thống đa dạng nhưng lại không kém phần độc đáo.

Thực đơn món Việt đặc sắc

Đến nhà hàng Đông Dương, bạn sẽ không khỏi bất ngờ với thực đơn vô cùng đa dạng, độc đáo. Đây là nơi hội tụ những món ăn đặc trưng của nhiều vùng miền khác nhau như gà nằm bí quả Đông Dương, tôm chiên Hoàng Bào, Caride, heo sữa quay, sườn rang muối, cua rang muối, gà rang muối,…

Ảnh: Nhà hàng Đông Dương

Ngoài ra, nhà hàng còn có thực đơn “cơm quê” với những món ăn thuần Việt đặc sắc. Có thể kể đến như thịt kho tàu, bò xào cần, gà xào sả ớt, tôm rim thịt, trứng chiên thịt, trứng luộc giá đỗ, bánh hỏi thịt nướng. Các món dân dã như canh chua, cà muối, cá kho tộ quen thuộc sẽ mang đến cho bạn hương vị đồng quê đi vào lòng người.

Ảnh: Nhà hàng Đông Dương

Chất lượng món ăn

Các món ăn ở nhà hàng Đông Dương đều được chế biến công phu bởi những đầu bếp lành nghề chắc chắn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ. Nguyên liệu đều được tuyển chọn kỹ càng, đảm bảo độ tươi ngon trước khi chế biến. Món ăn được nêm nếm vừa phải, kết hợp chủ yếu nguyên liệu tự nhiên để tạo nên hương vị rất riêng.

Ảnh: Nhà hàng Đông Dương

Món ăn nổi bật nhất ở đây phải kể đến gà nằm bí quả Đông Dương và gỏi cổ hủ dừa tôm thịt. Món gà được hầm mềm trong bí đỏ, khi ăn mềm tan, thêm nước hầm thanh ngọt tự nhiên rất độc đáo. Món gỏi là sự kết hợp hài hòa giữa cổ hủ dừa, tôm, thịt, các loại rau thơm và gia vị, thơm ngon khó cưỡng.

4. Thực khách nói gì về nhà hàng Đông Dương?

Nhà hàng Đông Dương luôn được thực khách đánh giá cao về cả không gian, chất lượng món ăn và cách phục vụ.

Ảnh chụp màn hình

Đăng bởi: Hưng Vũ Duy

Từ khoá: Đậm đà ẩm thực Việt tại nhà hàng Đông Dương

Cập nhật thông tin chi tiết về Ấm Bụng Cùng Bữa Ăn Đậm Đà Hương Sắc Tại Bếp Nhà Nhi trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!