Xu Hướng 2/2024 # 9 Cách Vắt Nước Cam Nhanh Và Không Bị Đắng, Chuẩn Không Cần Chỉnh # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 9 Cách Vắt Nước Cam Nhanh Và Không Bị Đắng, Chuẩn Không Cần Chỉnh được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bước 1 Đầu tiên bạn dùng tay nắn quả cam với lực vừa phải để quả cam được mềm rồi dùng dao cắt theo chiều ngang và bỏ hết hạt.

Bước 2 Bạn cầm chắc nửa quả cam và vắt thật mạnh để ra hết nước cam là đã hoàn thành rồi.

Nếu dùng đồ ép bằng tay, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1 Bạn dùng tay nắn quả cam với lực vừa phải để quả cam được mềm rồi dùng dao cắt theo chiều ngang và bỏ hết hạt.

Bước 2 Bạn cho nửa quả cam lên phần múi vắt và xoay mạnh và dứt khoát. Làm tương tự cho nửa miếng cam còn lại.

Nếu dùng máy ép nước cam, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1 Bạn cắt vỏ bên ngoài và cho nửa quả cam đã cắt vào máy ép

Bước 2 Dùng tay nhấn nhẹ thanh gạt xuống là đã có thể vắt cạn nước quả cam rồi.

Ngoài đồ vắt cam bằng tay và máy ép nước cam thì chúng ta có thể dùng máy vắt cam với chức năng vắt cam không cần dùng sức, cam vắt hết nước và không bị đắng.

Bước 1 Đầu tiên cắt quả cam làm đôi theo chiều ngang. Cắm điện vào máy rồi đặt nửa quả lên phần múi vắt và nhấn nhẹ máy sẽ tự ép.

Bước 2 Khi vắt xong bạn ngắt điện và tháo rời các bộ phận đem đi vệ sinh là đã hoàn thành.

Advertisement

Có 2 cách để vắt nước cam bằng vỏ chai nước.

Cách 1: Dùng miệng vỏ chai

Bước 1 Bạn dùng tay nắn bóp quả cam với lực vừa phải để quả cam được mềm. Sau đó bạn dùng phần miệng chai đã cắt ấn vào đầu cam rồi dán keo xung quanh miệng chai cho cứng lại.

Bước 2 Bạn dùng dao nhỏ (như dao cắt giấy) cắt 1 đường tròn trên quả cam theo đường bên trong miệng chai là nước cam đã dễ dàng chảy ra rồi.

Cách 2: Dùng chai nhựa

Bước 1 Bạn cần chuẩn bị 1 chai nhựa lớn loại 1.5 lít, một chai nhựa 500ml, 1 cây nhọn bằng kim loại, 1 cây nhọn bằng tre, 1 con dao. Bạn dùng dao cắt đôi ngay phần thân chai 1,5l.

Bước 2 Cho chai nhựa nhỏ hơn loại 500ml vào phần chai nhựa vừa cắt và cắt ngang chai nhựa 500ml như kích thước chai lớn.

Bước 3 Bạn úp miệng chai 500ml xuống phía dưới rồi dùng cây kim loại nhọn đâm xuyên ngay giữa qua các lớp vỏ chai là có thể vắt nước cam rồi.

Bước 2 Bạn cắt quả cam làm đôi theo chiều dọc.

Bước 3 Bạn lật phần đáy cốc lên, đặt trong một cái tô và đặt nửa quả cam lên phần góc cạnh của đáy ly để vắt đến khi hết nước.

Nước cam vắt ra bị đắng thường do nhiều nguyên nhân chủ yếu đến từ tinh dầu từ vỏ cam tiết ra khi bạn dùng lực quá mạnh để vắt, vắt quá sát vỏ hay để cam lâu trong không khí. Vì vậy một mẹo nhỏ giúp hạn chế cam bị đắng là gọt bỏ vỏ cam trước khi vắt.

Cách làm này sẽ giúp giảm bớt lượng tinh dầu của quả cam tránh tình trạng nước cam bị đắng. Theo đó, bạn chỉ cần dùng dao gọt phần vỏ bên ngoài và vắt như bình thường là không bị đắng nữa.

Khi dùng máy ép hay dụng cụ vắt nước cam bạn không nên ấn quá mạnh vùng lõi màu trắng chính giữa vì nếu phần này bị dập sẽ khiến tinh dầu trong vỏ cam tiết ra càng nhiều, làm nước cam bị đắng.

Làm nóng quả cam trước khi vắt là một mẹo vặt ít người biết nhưng lại là biện pháp hữu hiệu giúp vắt cam a được nhiều nước mà lại không hề bị đắng.

Bước 1 Bạn có thể dùng tăm đâm nhẹ vào vỏ cam, không đâm quá sâu tránh làm ảnh hưởng đến các múi cam bên trong.

Bước 2 ​​Bạn cho cam vào ngâm nước nóng trong vòng 3 – 5 phút để cam được nóng lên. Hoặc cho quả cam vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao khoảng 20 giây hoặc lò nướng ở 150 độ C trong 3 phút.

Bước 3 Bạn vớt cam ra ngoài, đợi đến khi sờ thấy cam nguội rồi lăn đều trên mặt bàn. Lúc này quả cam đã mềm, kết hợp cùng áp lực khi lăn sẽ giúp phá vỡ thành tế bào của quả cam.

Nếu nước cam vắt ra bị đăng do bị lẫn tinh dầu vào hay đã để lâu ngoài không khí thì bạn có thể dùng lò vi sóng hoặc lò nướng để khắc phục tình trạng này.

Đối với lò vi sóng, bạn cho ly nước cam vào lò vi sóng làm nóng ở mức nhiệt 180 độ C (mức nhiệt vừa) trong khoảng 30 giây.

Đối với lò nướng, bạn cho nước cam vào lò nướng để làm nóng ở mức 150 độ C trong vòng 20 – 30 giây.

Cách Phối Màu Sơn Với Nội Thất Phòng Bếp “Chuẩn Không Cần Chỉnh”

Thực tế cho thấy, một phòng bếp đẹp với tông màu tươi mới luôn mang đến cho người nội trợ nguồn cảm hứng dạt dào, tạo nên những món ăn ngon. Việc lựa chọn màu sơn phù hợp cho không gian nấu nướng không chỉ giúp gia tăng tính thẩm mỹ cho tổng thể ngôi nhà mà còn thể hiện cá tính của gia chủ.

Không gian phòng bếp là nơi người nội trợ chế biến, nấu nướng các món ăn ngon, bổ dưỡng cho các thành viên trong nhà. Đồng thời, đây cũng là nơi cả gia đình quây quần dùng bữa, trò chuyện sau một ngày dài bận rộn. Do đó, việc trang trí phòng bếp ngày càng được chú trọng, nhất là việc lựa chọn màu sơn sao cho bắt mắt, tạo cảm giác ấm cúng.

Tông màu trung tính lạnh, màu tối hoặc những tông màu dịu mát khác như xanh lá cây, tím violet không được khuyến khích sử dụng cho căn bếp. Thế nhưng, bạn nên lựa chọn màu sắc phòng bếp theo sở thích cá nhân. Chẳng hạn, màu đen tuy ít được sử dụng nhưng lại là gam màu có khả năng vượt thời gian, không bao giờ lỗi mốt. Đặc biệt, tông đen ăn khớp hoàn hảo với thiết bị bếp làm bằng chất liệu thép không gỉ.

Xu hướng phối màu sơn cho phòng bếp phổ biến hiện nay là kết hợp hài hòa giữa các gam màu nhẹ nhàng, ấm áp và nhấn nhá thêm tông màu cá tính. Bài viết giới thiệu tới bạn đọc 11 màu sơn và cách phối màu với đồ nội thất hợp lý, giúp căn bếp luôn tươi mới, hiện đại.

Đối với phòng bếpsắc trắng  – xám chủ đạo, bạn hãy sơn tủ bếp màu xanh Marine Blue (xanh lá cây pha lẫn xanh teal) để tạo điểm nhấn sinh động, bắt mắt.

Không gian nấu nướng tươi mới suốt bốn mùa trong năm khi được sơn tường màu hồng san hô dịu ngọt, trẻ trung.

Hệ tủ lưu trữ sơn màu xanh Baby Blue là sự bổ sung màu sắc hoàn hảo cho phòng bếp sắc trắng chủ đạo. Tông màu xanh này tạo cảm giác dịu mát, nhẹ nhàng cho gian bếp.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa tủ bếp màu đen mờ và lớp màu vàng sáng bóng dưới đáy tủ tạo nên vẻ đẹp vô cùng quyến rũ cho không gian nấu nướng.

Trong phòng bếp do Leanne Ford Inter thiết kế, sắc vàng nhạt kết hợp ăn ý cùng ánh sáng tự nhiên và đồ nội thất màu trắng tạo nên tổng thể không gian tràn đầy sức sống.

Gian bếp cực kỳ sang chảnh và quyến rũ khi sử dụng màu sơn đỏ rượu vang cho hệ tủ lưu trữ. Trong khi đó, gạch họa tiết hình học đen – trắng giúp gia tăng chiều sâu cho căn phòng.

Sắc xanh da trời dịu mát giúp phòng bếp trở nên mềm mại, đáng yêu hơn, nhất là vào mùa hè, khi thời tiết oi nóng.

Bộ ba màu sắc xám nhạt – kem – be cát mang đến vẻ đẹp thanh lịch, hiện đại cho phòng bếp. Đèn thả trần mặt dây chuyền giúp gia tăng cảm giác ấm cúng, gần gũi.

Không gian phòng bếp đẹp tinh tế với sự kết hợp hài hòa giữa đảo bếp sắc xám hải quân, tủ màu xám thép và trần nhà tông kem sáng.

Sự hiện diện của tủ bếp sơn hồng Flamingo Pink, góc bếp nhà bạn trở nên đáng yêu hơn hẳn.

Nếu phòng bếp có dầm gỗ tự nhiên, gia chủ có thể kết hợp màu xanh lam với màu xám để giúp căn phòng có điểm nhấn, trở nên hấp dẫn hơn.

Đăng bởi: Quỳnh Đinh Như Diễm

Từ khoá: Cách phối màu sơn với nội thất phòng bếp “chuẩn không cần chỉnh”

Cách Làm Chè Bưởi Đơn Giản Mà Ngon, Không Bị Đắng

Chè bưởi có một hương vị ngọt thanh, ngon giòn vô cùng hấp dẫn và là món ăn vặt rất được yêu thích. Đặc biệt cách nấu chè bưởi lại không quá phức tạp cho nên món chè này được nhiều bạn tự làm ngay tại nhà và thưởng thức.

Nguyên liệu

200 gram đỗ đã xát vỏ

1 quả bưởi

150 gram đường kính trắng

70 -100 gram bột năng

Muối, vani (dạng ống hoặc dạng bột tuỳ ý)

Nước cốt dừa

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị phần đỗ xanh và cùi bưởi

Cùi bưởi: . Về loại bưởi thì bạn có thể chọn bất cứ loại nào, tuy nhiên nên chọn những loại bưởi ngon, phổ biến như bưởi da xanh, bưởi năm roi… để lớp cùi được tươi và thơm hơn. Gọt bỏ đi toàn bộ phần vỏ xanh (nên gọt mỏng để lấy được nhiều cùi hơn) và bóc lấy lớp cùi trắng. Tiếp đến, ngâm phần cùi này vào trong nước muối pha loãng từ 3 – 5 tiếng. Trong quá trình ngâm thì cứ khoảng 10 phút 1 lần, bạn bóp cùi trực tiếp với muối rồi lại xả sạch với nước. Làm khoảng 2 lần đầu, những lần về sau bạn có thể để cách thời gian từ 40-50 phút.

Ở bước bóp muối và xả nước cuối cùng, bạn dùng tay vắt nhẹ để cùi bưởi bớt nước. Tuy nhiên, bạn không nên bóp kỹ quá để tránh chè bị khô, ăn không ngon. Bóp xong, bạn vớt cùi và để vào rổ cho ráo nước.

Đỗ xanh: Cho phần đỗ xanh này vào ngâm với ½ thìa cafe muối trong khoảng 2 – 3 tiếng. Tiếp đến, bạn cho đỗ vào vo sạch rồi cho vào nồi đồ chín. Lưu ý là khi đồ, bạn cần chú ý độ chín vừa phải của hạt đỗ, không để hạt quá bở, bị nát vì như vậy khi nấu chè sẽ không ngon.

Bước 2: Sên cùi bưởi và nấu nước chè.

Cùi bước sau khi đã ráo nước tự nhiên thì bạn đem xắt nhỏ theo hình khối vuông (to hơn hạt lựu một chút) rồi sau đó trộn đều với đường kính và để cho cùi ngấm trong ít nhất 1h. Trong lúc này thì bạn sẽ đi chuẩn bị chảo để sên cùi.

Hết thời gian ướp, bạn cho cùi bưởi lên bếp và sên cho đến khi cùi bưởi trong lại là được. Khi cùi vừa trong, bạn cho ½ chỗ phần bột năng vào đảo cho thật đều rồi đổ khoảng 1 lít nước sôi vào luộc. Sau khi nước sôi lại, bạn vớt cùi riêng ra ngoài, rửa sạch. Phần nước trong nồi, bạn giữ nguyên và tiếp tục đun sôi lăn tăn.

Bước 3: Hoàn thành món chè bưởi

Cho phần đỗ đã đồ chín vào một nồi nước sôi khác và đun cho sôi lại. Tiếp đến, bạn hoà phần bột năng còn lại với nước cho tan rồi đổ vào nồi đỗ đang đung. Khuấy đều cho đến khi nước sánh lại thì cho phần cùi bưởi đã chuẩn bị xong vào nồi. Cuối cùng, bạn cho phần vani vào và tiếp tục khuấy để tạo mùi thơm. Bạn đun thêm một lúc nữa cho tới khi chè sánh mịn là được.

Thưởng thức chè bưởi, bạn múc chè ra bát và rưới một chút nước cốt dừa lên bề mặt rồi trộn đều. Cách làm chè bưởi này tuy có hơi lâu một chút nhưng bù lại, các bước thực hiện lại hết sức đơn giản cũng như bạn sẽ có được những ly chè bưởi ngon hết ý.

Đăng bởi: Phương Thảo

Từ khoá: Cách làm chè bưởi đơn giản mà ngon, không bị đắng

Cách Làm Cơm Rượu Nếp Cẩm Ngon Đúng Điệu Không Bị Đắng

Gạo nếp cẩm được các chuyên gia đánh giá là có chứa nhiều chất dinh dưỡng cũng như cực tốt cho dạ dày. Đặc biệt, cơm rượu nếp cẩm có tác dụng kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng và có một cơ thể khỏe mạnh. Cách làm cơm rượu nếp cẩm khá đơn giản bạn có thể tự làm tại nhà, bạn lưu lại ngay công thức này để thực hiện nha.

Lựa chọn gạo nếp cẩm ngon để làm cơm rượu

– Để làm ra được những mẻ cơm rượu thơm, ngon đầu tiên phải chọn được gạo ngon. Với gạo nếp cẩm cần chọn hạt tròn, thon, có màu tím thẫm tự nhiên mà không phải do màu nhuộm thực phẩm. Nên chọn loại gạo đã thu hoạch khoảng 3 tháng sẽ cho cơm rượu ngon hơn.

– Không nên chọn gạo nếp cẩm bị bạc bụng hay có màu trắng lạ thường. Đó là do gạo đã bị xay xát quá kĩ làm mất đi lớp cám dinh dưỡng bao quanh. Bạn có thể nhận biết gạo nếp cấm có bị pha gạo kém chất lượng vào không bằng cách cho một nhúm gạo vào lòng bàn tay để so sánh kích thước, màu sắc hạt gạo.

– Bên cạnh đó, ngoài dựa vào màu sắc bạn còn có thể dùng vị giác bằng cách nếm thử. Chỉ cần cho vài hạt gạo vào miệng nhai thử, nếu gạo nếp cẩm ngon sẽ có vị ngọt nhẹ, không có mùi lạ, còn gạo kém chất lượng sẽ có vị lạt và lạ.

– Hoặc có thể dùng mũi ngửi để phân biệt gạo ngon và gạo kém chất lượng. Gạo nếp ngon sẽ có mùi thơm nhẹ, dệ chịu còn gạo kém chất lượng sẽ có mùi ẩm, mốc và khó chịu, không thơm.

Chọn men cơm rượu chất lượng

– Men cơm rượu có chứa vi sinh vật có tác dụng phân hủy tinh bột thành đường và biến dịch đường thành rượu do đó cần lựa chọn men đảm bảo độ an toàn cũng như chất lượng để đảm bảo an toàn sức khỏe. Bạn cũng không nên chọn men tàu vì chúng dễ gây ngộ độc, nhức đầu.

– Men để làm cơm rượu nênchọn men gạo được làm thủ công từ bột gạo cùng với 32 vị thuốc bắc. Men có dạng cục màu trắng tròn to bằng miệng cốc, hơi phồng lên như bánh giày. Đồng thời, phải là loại men mới, thơm, không bị mốc thì mới đảm bảo tạo ra được mẻ cơm rượu nếp cẩm ngon.

Bí quyết làm nên mẻ cơm rượu nếp cẩm hấp dẫn Nấu gạo nếp cẩm

– Đầu tiên, cần ngâm gạo vào nước lạnh khoảng 4 đến 6 tiếng để gạo mềm, khi nấu sẽ bung nở dễ và đều hơn.

– Sau đó, rửa sạch gạo nếp cẩm một lần nữa rồi cho vào trong nồi cơm nấu như đồ xôi. Chú ý không chế nước quá nhiều nếu không nếp sẽ bị nhão, làm cơm rượu sẽ không ngon. Nếu cho nước ít quá cũng không ngon, vậy nên bạn cần cân chỉnh lượng nước cho phù hợp nha.

– Sau khi cơm chín, bới cơm ra một khay lớn, nhớ trải đều cơm, tránh để cơm vón cục vì như vậy khi rắc men sẽ không đều. Đợi vài phút cho cơm nguội bớt, sờ tay vào cảm giác âm ấm là đã có thể rắc men lên.

Chuẩn bị men cơm rượu

– Sau khi chuẩn bị đủ lượng men cần thiết thì cho vào cối giã thành bột mịn hoặc cho vào máy xay đều được.

– Rắc men vừa xay lên cơm nếp cẩm vừa nấu chín, bạn nhớ là nên chờ cơm còn âm ấm mới rắc men lên vì nếu cơm còn nóng men sẽ chết, cơm quá nguội thì men cũng sẽ không ăn được cơm và làm hỏng cơm. Nên thời gian chuẩn nhất để rắc men là lúc cơm còn ấm tay.

– Chia thành 2 lần bột men để rắc. Rắc đều mặt trên của cơm sau đó lật mặt dưới và tiếp tục rắc phần men còn lại. Dùng tay trộn đều cơm gạo nếp và men, nên làm nhẹ nhàng để nếp cẩm không bị nát.

Ủ cơm rượu nếp cẩm

– Khi đã rắc men lên cơm xong cho cơm vào lá sen hoặc lá chuối, nếu không có bạn có thể dùng giấy bạc gói, sau đó để một chiếc chén vào nồi rồi đặt cơm nếp vào ủ, đậy kín nắp và không để gói cơm không chạm đáy nồi. Hoặc có thể cho vào trong hũ thủy tinh để ủ, tuy nhiên, chỉ nên cho vào khoảng 2/3 hũ rồi đậy kín để có không khí, tạo điều kiện cho men ăn cơm. Sau 3 đến 4 ngày, cơm rượu nếp cẩm sẽ tự dậy nước và bắt đầu tỏa mùi thơm rượu.

– Thời tiết nóng trời rất dễ ủ cơm rượu, còn những nơi có thời tiết mát mẻ hay lạnh thì nên đảm bảo giữ ấm cho hũ cơm rượu, có nơi nhiệt độ thấp người ta để hũ cơm rượu cạnh bếp để ủ nóng.

– Khi cơm cơm lên men sẽ ra nước cốt, men ngấu, mặt cơm hơi ướt bóng lên là đã có thể ăn được. Để giữ cơm rượu nếp cẩm được lâu bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản nha.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách làm cơm rượu nếp cẩm với công thức chi tiết sau đây nha.

Nguyên liệu làm Cơm rượu nếp cẩm

1kg Nếp than 

50g Men cơm rượu 

Cách làm Cơm rượu nếp cẩm

Xem và lưu lại cách làm chi tiết Cơm rượu nếp cẩm

Đăng bởi: Hương Khuất

Từ khoá: Cách Làm Cơm Rượu Nếp Cẩm Ngon Đúng Điệu Không Bị Đắng

Cách Sửa Vòi Nước Bị Rò Rỉ Tại Nhà Đơn Giản, Không Cần Gọi Thợ

Ron cao su bị mòn

Một số vòi nước như vòi rửa ray, vòi rửa chén, vòi rửa thực phẩm,… Khó tránh khỏi bị rò rỉ sau một thời gian sử dụng, nguyên nhân chính thường do ron cao su bên trong bị mòn, không còn khít nên nước rỉ ra chổ này.

Nếu không khắc phục sớm sẽ dẫn đến hao nước, tốn chi phí gia đình.

Ron van khóa bị hư hỏng

Ngoài ra, ron van khóa cũng đóng vai trò giữ nước tại điểm kết nối. Trong quá trình sử dụng ron van khóa có thể bị mài mòn hoặc thoái hóa làm mất tính năng, dẫn đến nước bị rò rỉ.

Vỡ đường ống dẫn nước

Trong quá trình sử dụng vòi nước, có một số nguyên nhân tác động ngoài ống nước hoặc quá trình thi công ống nước không đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật, vật liệu không đảm bảo chất lượng. Thì sau một khoảng thời gian sử dụng sẽ xảy ra hiện tượng rò rỉ nước làm hao phí nước và tiền bạc của chủ nhà.

Những hư hỏng thường gặp khi sử dụng vòi nước

Một số các hư hỏng thường gặp khác, ngoài hiện tượng rò rỉ nước sau một thời gian sử dụng như tắc đường ống cấp nước, tắc đường ống thoát nước, vòi nước yếu. Những hư hỏng này nguyên nhân thường do nguồn nước sử dụng không hoàn toàn sạch mà mang theo một số cặn bẩn hoặc do nguồn nước sử dụng có chứa 1 lượng phèn mà trong quá trình xử lý lọc chưa sạch hết.

Và sau thời gian sử dụng lâu dài lượng cặn bẩn và phèn sẽ bám vào đường ống và lưới lọc trước vòi rửa. Điều này làm vòi nước bị tắc nghẽn và lượng nước đi qua không đủ, vòi nước sẽ trở nên yếu đi. Nếu tắc nghẽn ống nước nặng sẽ khiến vòi không thể ra nước.

Cách xử lý rất đơn giản, chỉ cần tháo các điểm kết nối đầu ren và dùng áp lực nước để đẩy hết các cặn bẩn bám trên lưới lọc để nước được lưu thông và chảy ra ngoài.

Vòi nước bị rò rỉ có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt và kinh tế của gia đình bạn vì những lý do sau:

Lãng phí nước: Nếu vòi nước rỉ tiếp diễn trong thời gian dài sẽ tiêu tốn một lượng lớn nước sạch lớn.

Tốn tiền sữa chữa và hóa đơn nước: Rò rỉ nước có thể tăng hóa đơn gấp đôi, gấp ba và bạn cũng sẽ phải trả tiền sửa chữa.

Ảnh hưởng đến các đồ vật khác: Nếu rò rỉ nước lâu, nhiều thì sẽ ảnh hưởng đến xung quanh như gây nấm mốc, rỉ sét và hư hỏng đồ đạc.

Có hại cho sức khỏe: Rò rỉ dễ gây ẩm mốc, nơi vi khuẩn có hại có thể phát triển. Từ đó dễ gây ra các bệnh ngoài da, lỵ, tả,…

Cách xử lí cũng khá đơn giản chỉ cần vài dụng cụ đơn giản có sẵn trong nhà.

Dụng cụ cần chuẩn bị:

1 chiếc cờ lê có thể điều chỉnh (mỏ lết).

1 chiếc tua vít

1 chiếc kìm

Vòng đệm cao su phù hợp với vòi nước hoặc băng keo non

Búi rửa kim loại

Cách làm:

Bước 1 Khoá vòi nước

Đầu tiên cần khoá vòi nước lại, thường van khoá nước nằm ngay bên dưới bồn rửa.

Bước 2 Tháo tay vặn vòi nước

Thông thường, bên trên vòi nước có một nắp phủ để bảo vệ các bộ phận bên trong. Khi đó bạn dùng tua vít đầu dẹp để bẩy nắp này lên, và tháo chiếc ốc vít bên dưới. Tiếp theo, dùng tay nâng phần tay vặn vòi nước lên. Hãy làm thật nhẹ nhàng nếu bạn không muốn làm hỏng nó.

Nếu vòi nước không có nắp, hẳn bạn sẽ tìm thấy một chiếc ốc vít nhỏ. Vặn nó để nâng phần tay vặn lên.

Bước 3 Van điều tiết nước

Sử dụng mỏ lết để gỡ bỏ van điều tiết nước. Bộ phận này sẽ hơi khó mở, do đó, hãy dùng tay còn lại nắm lấy vòi nước khi vặn. Bạn sẽ tháo nó dễ dàng hơn.

Bước 4 Thay thế vòng đệm hoặc dùng băng keo non quấn lại

Nhìn xuống bên dưới van điều tiết sẽ tìm thấy vòng đệm. Có một chiếc đai ốc giữ nó tại chỗ. Sử dụng kìm hoặc ngón tay của bạn để loại bỏ đai ốc. Sau đó, tháo vòng đệm ra và thay vòng đệm mới.

Nếu không tìm được vòng đệm thích hợp thì dùng băng keo non quấn quanh chỗ ron cao su cũ rồi vặn ốc lại.

Dùng búi rửa kim loại đánh qua van điều tiết để loại bỏ mảng bám và bụi bẩn.

Bước 5 Kiểm tra bên trong

Dùng búi kim loại để loại bỏ rác thải hoặc mảnh vỡ bên trong vòi nước (nếu có).

Bước 6 Lắp lại vòi nước

Lắp lại vòi nước theo trình tự ngược lại, sau đó mở lại van nước và kiểm tra, nếu vẫn còn bị rò rỉ thì có thể van bị hỏng, cần thay van mới.

Kiểm tra hệ thống nước nhà bạn thường xuyên, từ đường ống dẫn nước đến vòi nước đang sử dụng.

Nếu bạn tìm thấy bất kỳ sự bất thường hoặc rò rỉ, nên được giải quyết nhanh chóng.

Nếu bạn không tự xử lý được thì bạn nên liên hệ với nhân viên dịch vụ chuyên nghiệp.

Bước 1 Khóa nguồn cấp nước

Đóng van nước trên vòi bị rò rỉ, xong rồi xả hết nước từ vòi. Hãy đậy van xả của bồn rửa bằng đệm cao su hoặc đinh vít, để ngăn nước rơi vào lỗ thoát nước.

Bước 2 Gỡ nắp vặn vòi nước

Bạn dùng tuốc nơ vít hoặc dao vít hai đầu vặn vòi bằng tay, tiến hành tháo lắp cẩn thận.

Bước 3 Tháo tay vặn vòi nước

Dùng tuốc nơ vít 4 cạnh để tháo các vít bảo vệ. Đồng thời tháo tay cầm vòi.

Advertisement

Bước 4 Tháo gioăng cao su

Nếu gioăng cao su bị giãn hoặc biến dạng bạn nên phải được thay thế hoàn toàn. Gioăng cao su bị hỏng cũng có thể gây rò rỉ nước.

Bước 5 Tháo bộ làm lệch hướng nước

Sau khi kiểm tra gioăng cao su, tháo van điều tiết ngược chiều kim đồng hồ bằng mỏ lết hoặc cờ lê.

Bước 6 Kiểm tra van điều tiết nước

Nếu có nhiều bụi bẩn hoặc rỉ sét trên van cấp nước. Sử dụng khăn rửa chén để làm sạch nắp.

Nếu van bị hỏng, hư hỏng hoặc quá cũ, nên thay thế bằng một cái mới có cùng kích thước và loại.

Nếu vòi nối với bình nóng lạnh thì nên thay van bằng loại van phù hợp với đường ống dẫn nước nóng lạnh.

Bước 7 Kiểm tra và lắp lại vòi

Sau khi sự cố vòi nước bị rò rỉ đã được khắc phục. Lắp ráp theo thứ tự ngược lại với tháo gỡ.

Mong rằng qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ biết được nguyên nhân và cách khắc phục rò rỉ tại nhà mà không cần tốn chi phí nhờ thợ sửa chữa.

22 Cách Làm Sữa Hạt Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, Không Bị Tách Nước

Cách làm sữa hạt điều

Hạt điều là loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, với các tác dụng cải thiện sức khỏe của xương, tim mạch, chức năng não,… Sữa hạt điều vừa thơm ngon lại dễ làm nên ngày càng được nhiều người ưa chuộng.

Để làm sữa hạt điều, bạn xay hạt điều với 1l nước rồi lọc lấy nước, đem đi nấu trong vòng 15 phút, cho thêm đường theo khẩu vị là thưởng thức được rồi.

Cách làm sữa hạt sen

Cũng tương tự cách làm sữa hạt điều, bạn đem hạt đem đi xay với 1l nước rồi vắt lấy nước, nấu lên trong 15 phút ở lửa nhỏ, cuối cùng cho đường và sữa tươi không đường vào nữa là được.

Cách làm sữa hạt óc chó

Đối với sữa hạt óc chó, bạn cần ngâm hạt óc chó trong 6 – 8 giờ, sau đó đem đi xay với 600ml nước rồi nấu hỗn hợp lên trong 7-10 phút, thêm đường, vani để tăng hương vị.

Cách làm sữa hạnh nhân

Nguyên liệu làm sữa hạnh nhân đơn giản chỉ có hạt hạnh nhân và đường, và theo đó cách làm cũng rất dễ dàng. Trước hết bạn cần ngâm hạt trong 8 tiếng, sau đó bóc hết vỏ nâu bên ngoài. Bạn đem đi xay với 700ml, lọc lấy nước cốt và cho vào ngăn mát tủ lạnh là bạn đã có món sữa ngon lành rồi.

Cách làm không hề phức tạp mà còn tiết kiệm thời gian. Chỉ mất khoảng 20 phút là bạn có được chai sữa thơm ngon mà không cần lo sữa chứa hóa chất như bên ngoài hàng quán.

Cách làm sữa hạt macca

Sau khi tách lấy lõi hạt macca bên trong, bạn đem ngâm nước trong 5 – 6 giờ. Sau đó nấu hạt macca với 1 lọn lá lứa trong 10 phút, rồi đem toàn bộ hỗn hợp xay nhuyễn, vắt lấy nước là bạn đã có một ly sữa hạt macca thơm ngon rồi. Với món này bạn có thể thêm đường hoặc không theo nhu cầu của mình.

Món sữa bổ dưỡng này rất thích hợp để trở thành bữa điểm tâm đầy dinh dưỡng, tiếp năng lượng cho cả ngày dài đấy.

Cách làm sữa hạt mít

Sữa hạt mít nghe có vẻ rất lạ nhưng hương vị thì không kém cạnh bất kỳ loại sữa hạt nào khác. Thêm vào đó, sữa còn chứa nguồn vitamin A, protein và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị hạt mít đã luộc, hạt bí xanh và mè rang. Bạn cho 3 loại hạt trên cùng 1l nước vào máy xay. Sau đó bạn đem hỗn hợp nấu trong 30 phút, sữa chín lọc qua rây là bạn đã thu được một ly sữa ngon lành rồi.

Cách làm sữa hạt phỉ

Sữa hạt phỉ là thức uống bữa sáng được nhiều người ưa chuộng, vừa tốt sức khoẻ vừa mang lại năng lượng dồi dào. Bổ sung hạt phỉ thường xuyên còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe và sắc đẹp như tốt cho tim mạch, hỗ trợ giảm cân, đẹp da,…

Trước khi làm, bạn ngâm hạt phỉ qua đêm. Ngày hôm sau bạn xay hạt phỉ đã ngâm cùng 200ml nước, có thể thêm vani để tăng hương vị. Lọc qua rây để lấy nước cốt. Nếu bạn thích sữa có vị socola, bạn đun chảy socola rồi cho vào sữa là đã hoàn thành ly sữa hạt phỉ socola rồi.

Cách làm sữa hạt dẻ

Hạt dẻ và hạt phỉ rất hay bị nhầm với nhau, nhưng so với hạt phỉ, hạt dẻ lại dễ tìm hơn vì chúng được bán rất nhiều bên ngoài. Nhưng sữa hạt dẻ làm ra cũng ngon, béo không kém.

Để làm sữa hạt dẻ, bạn luộc hạt dẻ rồi tách lấy hạt, cho vào máy xay cùng một nắm yến mạch, nước. Sau đó chắt lấy nước rồi nấu lên với một ít đường thốt nốt. Khi uống bạn có thể gia giảm đường hoặc thêm socola để tăng hương vị.

Cách làm sữa hạt dẻ cười

Hạt dẻ cười là loại hạt yêu thích của nhiều người vì vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng với nhiều chất dinh dưỡng, trong đó có vitamin E giúp trẻ hoá làn da, đẹp dáng, giấc ngủ sâu hơn.

Cách làm sữa đậu phộng

Sữa đậu phộng bùi bùi, béo béo là thức uống không thể thích hợp hơn cho những bữa sáng hay những ngày cần giảm cân. Đặc biệt các bé ở nhà cũng thích mê cho xem.

Để làm sữa đậu phộng, bạn tách vỏ hạt đậu phộng bằng cách ngâm trong 3 giờ. Sau đó đem đi xay, vắt lấy hết nước, bỏ bã. Lấy nước cốt đã vắt cho vào nồi nấu cùng sữa tươi và đường là bạn thu được cốc sữa đậu phộng như ý rồi.

Cách nấu sữa đậu nành

Món sữa hạt phổ biến mà ai cũng biết đó chính là sữa đậu nành. Sữa đậu nành có hương thơm dễ chịu từ đậu nành, vị sữa béo bùi không bị ngọt gắt vô cùng cuốn hút.

Đậu này bạn mua về chọn lọc rồi ngâm qua đêm, sau đó xay nhuyễn chúng với nước. Dùng khăn để lọc cặn lấy nước, làm như vậy 2 lần. Bạn dùng phần nước đã lọc nấu cùng với lá dứa, rồi cho thêm sữa đặc hoặc đường tùy sở thích.

Cách nấu sữa đậu đỏ

Sữa đậu đỏ là món sữa mà chỉ cần bạn uống thử một lần là sẽ nhớ mãi. Vị sữa cùng vị béo bùi từ đậu đỏ thơm ngất ngây. Đây là một thức uống vô cùng bổ dưỡng mà bạn nên làm cho gia đình của mình thưởng thức.

Đậu đỏ bạn ngâm qua đêm, xay đậu với nước bằng máy xay, rồi lọc lấy nước. Bạn cho phần nước đậu vào nồi đun với lửa nhỏ, sau đó cuốn lá dứa cho vào nồi. Cuối cùng là thêm sữa tươi và đường sao cho hợp khẩu vị là được.

Cách nấu sữa đậu xanh lá dứa

Mùi sữa đậu xanh thơm ngất ngây, màu xanh của sữa vô cùng đẹp mắt. Vị ngọt dịu và béo béo của đậu xanh cùng kết cấu sánh mịn chắc chắn khiến bạn khó quên.

Đậu xanh bạn rửa sạch, loại bỏ những hạt đậu hỏng, sau đó ngâm với nước ấm cho nở. Bạn nấu đậu xanh với lửa nhỏ cho chín, khi đậu chín rồi thì xay nhuyễn chúng. Sau đó, bạn dùng phần đậu xanh này nấu với lá dứa trên lửa nhỏ, khi sữa sôi thì cho đường vào nấu đến khi tan là xong.

Cách nấu sữa đậu đen cho bé

Đậu đen thường được sử dụng để chế biến thành nhiều loại thức uống dinh dưỡng và sữa đậu đen cũng không ngoại lệ. Sữa đậu đen béo bùi, ngọt vừa phải, cùng với hương thơm từ đậu và lá dứa khiến sữa vô cùng thơm ngon.

Cách nấu sữa đậu cúc

Đậu cúc hay còn gọi là đậu pinto chứa rất nhiều dinh dưỡng, chúng được chế biến thành sữa đậu cúc được nhiều người yêu thích. Sữa đậu cúc thơm, béo bùi, vị ngọt vừa phải cực kỳ dễ uống chắc chắn sẽ khiến mọi người thích mê.

Đậu cúc ngâm cho mềm, sau đó xay chúng cùng với óc chó, chà là và nước. Tiếp theo bạn đổ hỗn hợp vào nồi, nấu cùng với lá dứa. Sau khi nấu xong thì lọc qua rây, lấy nước đậu, thêm một chút gia vị để thức uống ngon hơn.

Cách nấu sữa đậu gà

Đậu gà là loại đậu có nhiều chất cần thiết cho cơ thể, bạn có thể chế biến chúng thành sữa đậu gà để bồi bổ cho gia đình của mình. Hương thơm từ đậu gà rất hấp dẫn, vị sữa ngọt thanh dễ uống chắc chắn sẽ chiếm được trái tim của mọi người.

Bạn ngâm đậu gà cho nở, rồi xay nhuyễn chúng với nước. Bạn lọc phần xay nhuyễn qua rây và lấy nước đậu. Cho nước đậu vào nồi, đun với lửa nhỏ trong vòng 20 – 25 phút cho đến khi sữa sánh lại và sôi lăn tăn. Vậy là hoàn thành rồi!

Cách nấu sữa đậu hà lan

Đậu Hà Lan bạn ngâm cho nở mềm rồi tách vỏ lấy thịt đậu. Bạn nấu đậu cho đậu chín, sau đó xay nhuyễn đậu. Tiếp tục, bạn đem phần đậu xay nhuyễn cho vào nồi, thêm nước rồi nấu. Bạn thêm một chút sữa đặc để giúp tăng hương vị của sữa, nhớ khuấy đều để sữa chín và hòa tan vào đậu. Khi sữa sôi thì tắt bếp.

Cách nấu sữa gạo lứt

Gạo lứt là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng và có những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Hương thơm của gạo lứt rang hòa quyện cùng vị sữa ngọt thanh, béo bùi chính là cực phẩm.

Gạo lứt bạn rang lên cho thơm, sau đó nấu gạo lứt rang với nước. Khi nước đã sôi, thì bạn cho vào nồi đường, sữa đặc và sữa tươi rồi đảo đều. Sau khi nấu, bạn bỏ phần gạo lứt đi và lấy phần sữa. Vậy là món sữa gạo lứt đã hoàn thành.

Cách nấu sữa gạo rang

Hương thơm đặc trưng, thoang thoảng của gạo rang đã giúp món sữa gạo rạng có mùi vị rất tuyệt. Vị sữa ngọt thanh, dịu nhẹ khiến các chị em thích mê. Sữa gạo rang giúp giảm cân hiệu quả lắm đấy!

Bạn vo gạo cho sạch, rang gạo với lửa nhỏ cho đến khi hạt gạo bung ra. Hòa tan sữa tươi với nước và cho gạo rang vào ngâm 10 phút. Bật bếp lên, đun nhỏ lửa cho đến khi sữa gần sôi. Bạn lọc bỏ gạo, lấy phần sữa, thêm chút đường vào cho ngọt là hoàn thành.

Cách nấu sữa nếp cẩm

Điểm thu hút nhất của sữa nếp cẩm đó chính là màu tím siêu xịn sò, bắt mắt. Hương thơm đặc trưng của gạo nếp cẩm và lá dứa cũng là điểm thu hút của món sữa này.

Advertisement

Bạn vo gạo nếp cẩm cho sạch rồi đem đi phơi ráo, sau đó rang gạo cho dậy mùi. Bạn đun sôi nước rồi cho lá dứa vào, tiếp tục cho phần gạo nếp cẩm rang nấu khoảng 15 phút. Lọc bỏ gạo và lấy nước. Bạn đun tiếp phần nước gạo với lửa nhỏ rồi cho đường phèn, sữa đặc rồi nấu thêm 5 phút là được.

Cách nấu sữa bắp (ngô)

Sữa bắp thì đã khá phổ biến với nhiều người, chúng ta có thể dễ dàng mua sữa bắp trên đường phố. Hương thơm sữa bắp nức mũi chính là điểm thu hút, bên cạnh đó còn là hương vị thơm ngon khó cưỡng, ai cũng thích.

Bắp thì bạn bóc vỏ, tách lấy hạt bắp, sau đó xay nhuyễn hạt bắp cùng với một ít nước lọc. Bạn cho toàn bộ bắp vừa mới xay lọc qua rây để lấy phần nước cốt. Bạn bắc sữa bắp lên bếp, cho thêm sữa tươi vào và đun với lửa vừa. Sau khi sữa sôi thì cho đường hoặc sữa đặc tùy theo khẩu vị, khuấy đều rồi tắt bếp.

Cách nấu sữa cốm xanh

Vị béo ngậy của nước cốt dừa và đậu xanh hòa quyện với hương thơm lừng của cốm xanh tạo nên món sữa cốm xanh ngọt dịu bổ dưỡng, uống là mê ngay.

Cốm và đậu xanh bạn đem ngâm cho mềm, sau đó nấu chín đậu xanh. Bạn dùng máy làm sữa hạt, cho đậu xanh và cốm vào, cùng với đó là đường, nước cốt dừa, nước nóng. Bật máy và chọn chế độ “Sữa không nấu”, xay cho đến khi thấy sữa mịn thì tắt máy. Cho ra ly và thưởng thức thôi.

Cập nhật thông tin chi tiết về 9 Cách Vắt Nước Cam Nhanh Và Không Bị Đắng, Chuẩn Không Cần Chỉnh trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!