Xu Hướng 2/2024 # 8 Bước Để Lập Mục Tiêu Kinh Doanh Cho Năm 2024 # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 8 Bước Để Lập Mục Tiêu Kinh Doanh Cho Năm 2024 được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Nhìn lại mục tiêu năm 2024

Ví dụ, mục tiêu tài chính của bạn trong năm 2024 như thế nào, bạn có thể tổng kết bằng cách đối chiếu giữa mục tiêu bạn lập và thực tế tài chính để thấy rõ mức độ chênh lệch. Từ đó bạn sẽ có những điều chỉnh cho mục tiêu của năm 2024 sao cho hợp lý.

Hãy cụ thể và rõ ràng bằng những con số để dễ dàng quản lý cũng như điều chỉnh kế hoạch đạt mục tiêu.

2. Nghiên cứu về các xu hướng kinh doanh mới

Trước khi bắt tay vào xây dựng mục tiêu và kế hoạch kinh doanh năm 2024, đừng quên dành thời gian nghiên cứu các xu hướng mới theo lời khuyên của các chuyên gia. Đây có thể là cơ sở để bạn triển khai những ý tưởng kinh doanh độc đáo trong năm 2024 đấy.

3. Xác định mục tiêu mới của bạn

Đây là thời điểm bạn bắt tay vào phác thảo biểu đồ về mục tiêu mới của bạn trong năm 2024. Giả sử mục tiêu lớn của bạn năm 2024 là mở rộng mạng lưới kinh doanh tại thị trường mới. Vậy làm sao để lên kế hoạch chi tiết cho mục tiêu này? Trả lời các câu hỏi sau đây sẽ giúp bạn có thêm cơ sở phác thảo những bước cần làm để đạt được mục tiêu:

– Mục tiêu mở rộng mạng lưới kinh doanh ở thị trường nào?

– Tôi có kiến thức kinh doanh gì về thị trường mới này?

– Dự tính mất bao nhiêu thời gian để nghiên cứu nhu cầu thị trường này?

– Ai là người có thể hỗ trợ tôi trong việc lên kế hoạch triển khai?

– ……

Càng nhiều thông tin về mục tiêu bạn sẽ có nhiều cơ sở để thành công. Luôn luôn rõ ràng giữa mục tiêu và các nguồn lực quan trọng để thực hiện mục tiêu của mình.

4. Lên kế hoạch marketing cho mục tiêu kinh doanh

Marketing là công cụ không thể thiếu trong kinh doanh hiện đại. Vì vậy, đừng quên tạo dựng một kế hoạch marketing hoàn hảo cho mục tiêu kinh doanh của mình. Hãy để khách hàng mục tiêu, khách hàng tiềm năng, đối tác của bạn thấy được hình ảnh, thông điệp và giá trị sản phẩm của bạn.

Một kế hoạch marketing hoàn hảo phải thật chi tiết và tận dụng được hết các công cụ để mang lại hiệu quả. Nếu công tác marketing của bạn hiệu quả thì bạn đã thành công được 60% rồi đấy. Vì vậy hãy dành thời gian tìm hiểu, nghiên cứu và phác thảo một kế hoạch thật chi tiết, rõ ràng về marketing cho sản phẩm dịch vụ bạn có.

5. Phát triển mạng lưới các mối quan hệ cần thiết

Không bao giờ là quá sớm hoặc quá muộn để phát triển một mạng lưới các mối quan hệ đối tác hay khách hàng. Hãy nhớ rằng, công thức để thành công trong thời đại ngày nay chính là SỰ KẾT NỐI.

Bạn có thể bắt đầu kết nối với khách hàng tiềm năng của mình trên các mạng xã hội hoặc môi trường internet. Sự phát triển của công nghệ hiện đại cho phép bạn có thể kết nối với hàng trăm, hàng ngàn người. Vì vậy, thiết lập một mạng lưới khách hàng tiềm năng là điều không hề khó. Hãy tận dụng điều này để xây dựng mối quan hệ với khách hàng của bạn.

6. Hãy cam kết thực hiện mục tiêu đến cùng

Rất nhiều người trong chúng ta rất hào hứng khi bắt đầu đặt mục tiêu cho mình. Nhưng chỉ sau một thời gian khởi động và gặp những khó khăn, trở ngại thì chán nản và từ bỏ mục tiêu ban đầu. Đừng để bản thân mình vào trường hợp như vậy bởi lẽ cách hành động như vậy chỉ dành cho những người thất bại.

Khi bạn quyết định hoặc đặt mục tiêu kinh doanh ra cho mình hãy cam kết thực hiện nó đến đích. Điều này vô cùng quan trọng giúp bạn có thêm động lực để hoàn thành mục tiêu. Có thể hứa hẹn về một phần thưởng cho bản thân sau khi đạt được mục tiêu hoặc cam kết bằng việc đặt ra tình huống xấu nhất nếu bạn không hoàn thành mục tiêu. Đặc biệt là hãy luôn tự tạo động lực cho bản thân cố gắng, nỗ lực.

7. Viết ra điểm mạnh của bản thân

Giống như việc “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng” vậy. Bạn phải hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để hoàn thiện mình. Trong mục tiêu kinh doanh bạn đặt ra có điểm nào mà bạn hoàn thành tốt, kỹ năng nào bạn còn thiếu để giải quyết vấn đề. Hãy nhìn nhận trung thực để tìm ra phương án giải quyết tốt nhất.

8. Ăn mừng thành công của bạn

Đây chính là món quà lớn nhất mà bạn sẽ nhận được nếu hoàn thành mục tiêu một cách xuất sắc. Nếu không ghi nhận thành tích của mình thì chúng ta sẽ không có thêm động lực để phấn đấu, cố gắng nữa.

10 Giáo Trình Luyện Thi Toeic Cho Mục Tiêu 900 Điểm

TOEIC là một chứng chỉ kiểm tra Anh ngữ quốc tế rất quan trọng và ngày càng phổ biến hơn trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Việt Nam. Nếu như chứng chỉ IELTS hay TOEFL là chứng chỉ Anh ngữ học thuật, chủ yếu dùng để xin học bổng hay đi du học thì chứng chỉ TOEIC lại chiếm lĩnh thị trường nội địa khi hiện nay gần như tất cả các ngành các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực kinh tế yêu cầu bắt buộc phải có chứng chỉ này làm điều kiện xét tuyển đầu vào và đầu ra. Hiện nay các trường đại học kinh tế đều yêu cầu đầu ra tiếng anh là 450-500 điểm TOEIC, điều này phải nói là khá đơn giản, mục tiêu 700+ thì cũng không quá khó để thực hiện nếu như chúng ta nắm vững ngữ pháp cơ bản và có vốn từ vựng tương đối thế nhưng với mục tiêu 900+ trên tổng số điểm 990 thì đòi hỏi người học phải có sự kiên trì, cố gắng thật sự. Vì vậy, bài viết này chúng mình sẽ cung cấp cho bạn Top giáo trình luyện thi TOEIC cho mục tiêu 900 điểm không còn xa vời nữa.

Jim’s Toeic

Jim’s Toeic 1000 Listening + Reading bao gồm 10 đề thi rất phù hợp với các bạn đang ôn tập cho mục tiêu 700 điểm Toeic trở lên. Bộ 2 cuốn sách luyện thi Toeic này có độ khó tương đương thi thật và đặc biệt là bộ từ vựng, các tình huống, dạng ngữ pháp, kiểu câu hỏi, độ dài câu hỏi, câu trả lời gần như rất giống với một đề thi thật.Sách Jim’s Toeic gồm 2 cuốn, tên đầy đủ là: 1000 Listening Comprehension Practice Test Items for the New TOEIC Test và 1000 Reading Comprehension Practice Test Items for the New TOEIC Test.

Link download:

ETS Toeic 2024

Jim’s Toeic

Nhắc đến bộ sách ETS Toeic Test LC + RC 1000 và ETS Toeic Test LC + RC 1200 chắc hẳn rất nhiều các bạn ôn luyện Toeic đều biết. Đây là 2 bộ sách cực kỳ thành công khi mang đến một nguồn tài liệu ôn thi Toeic có sự tham gia của ETS – Đơn vị ra đề thi Toeic hiện nay. Ở bài viết này, chúng mình sẽ giới thiệu tới các bạn bộ sách mới nhất của của phiên bản nâng cấp, đó là ETS Toeic Tests 2024.

Bộ sách này bao gồm 3 cuốn. Thay vì các phiên bản trước, tác giả chia mỗi bộ thành 2 tập là RC và LC thì trong phiên bản này, tác giả lại viết 3 cuốn chia thành các Part khác nhau trong 1 bài thi Toeic. Có thể nói, bộ ETS Toeic Test 2024 này là một trong TOP các bộ tài liệu luyện thi Toeic tốt nhất, bám sát đề thi thật nhất, có giọng đọc chuẩn nhất.

ETS Toeic 2024

Hackers TOEIC

ETS Toeic 2024

Bộ sách là sản phẩm của tác giả David Cho giúp cung cấp kiến thức cho người học từ giai đoạn sơ cấp đến cao cấp. Bộ sách gồm 2 cuốn: Hackers TOEIC listening + reading. Trong đó, phần nghe sẽ bám sát vào đề thì thật với tất cả 4 part. Mỗi part cuốn sách sẽ có 4 phần: đầu tiên là chia sẻ những kỹ năng, kinh nghiệm cũng như bí quyết cần thiết ở mỗi phần, sau đó là lời giải chi tiết cho từng phần, tổng hợp lại các dạng bài nghe và cuối cùng là Actual Test giúp các bạn đánh giá lại toàn bộ những kiến thức từ những phần trước. Bên cạnh đó phần đọc sẽ tập trung vào 3 phần chính: Ngữ pháp, Từ vựng, và những kỹ năng chiến thuật chủ yếu trong bài thi đọc.

NEW TOEIC 4N4

Hackers TOEIC

Bộ Sách NEW TOEIC 4n4 hiện nay đang có 4 cuốn theo level 520, 620, 730 và 860 TOEIC. Trong mỗi cuốn sách sẽ cung cấp cho người học những kiến thức TOEIC cần thiết để các hiểu về đề thi TOEIC, tránh bẫy và luyện bạn khắc phục sai lầm bạn hay mắc phải sẽ giúp bạn khi làm đề thi TOEIC một cách hiệu quả nhất.

Những bạn có mục tiêu TOEIC 900+ nên dùng cuốn New TOEIC 4n4 860. Đây là cuốn sách cuối cùng trong bộ New TOEIC 4N4 giúp các bạn chinh phục điểm TOEIC 860+. Khi học 3 cuốn sách trên bạn đã có lượng kiến thức vững chắc thì cuốn sách New TOEIC 4N4 860 hướng dẫn bạn chiến thuật làm bài hiệu quả, bổ sung các mảng ngữ pháp, từ vựng, kiến thức nâng cao và giúp bạn khắc phục những điểm yếu trước khi bước vào bài thi thật.

TOEIC Training Comprehension 860

NEW TOEIC 4N4

TOEIC Training Listening Comprehension 860 và TOEIC Training Reading Comprehension 860 của tác giả Jim Lee là bộ sách TOEIC khá khó dành cho những bạn nào đã có trình độ tiếng Anh khá mới nên theo học. Cả 2 cuốn sách này sẽ cung cấp cho chúng ta đầy đủ những kiến thức TOEIC cần thiết cho bạn chinh phục điểm TOEIC cao 800+.

TOEIC Training Comprehension 860

Longman Preparation Series for the TOEIC Test

Tomato Intensive new TOEIC

Longman Preparation Series for the TOEIC Test

Tomato Intensive New Toeic Reading + Listening là một bộ sách cực kỳ hữu ích cho các bạn nào muốn đạt số điểm toeic cao. Bộ sách sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quát nhất, đầy đủ nhất về cấu trúc đề thi Toeic. Hai cuốn sách này như một lô trình học 30 ngày sẽ giúp các bạn có được những kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi Toeic, bạn sẽ biết cách ôn trọng tâm vào phần nào, phần nào hay xuất hiện, chiến lược quan trọng khi làm bài thi.

Link download: 

Tomato Intensive new TOEIC

Big Step TOEIC

Tomato Intensive new TOEIC

Big Step TOEIC là bộ sách do 2 tác giả Kim Soyeong và Park Won biên soạn nhằm nâng cao khả năng Tiếng Anh, qua đó cải thiện được ngưỡng điểm TOEIC trong thời gian ngắn nhất. Bộ sách gồm 3 cuốn Big Step TOEIC 1, 2, 3 phù hợp với các bạn học viên ở từng giai đoạn. Đối với các bạn có mục tiêu 900+, cuốn Big Step TOEIC 3 sẽ rất phù hợp và sẽ là một trợ thủ đắc lực của bạn.

Nội dung chủ yêu của cuốn sách bao gồm giới thiệu các part trong bài thi TOEIC và đưa ra những tip, cách làm, mẹo làm bài riêng mỗi phần, đặc biệt, cuốn sách có phần trình bày, diễn giải bằng tiếng việt giúp các học viên dễ hiểu và nắm vững kiến thức hơn. Ngoài ra, cuốn sách còn có 5 Actual Test với mức độ khó cao hơn ở 2 cuốn sách trước những vẫn giữ nguyên ưu điểm là rất sát với bài thi thực tế giúp bạn làm quen và giải quyết các câu hỏi khó trong bài thi.

Economy Toeic

Big Step TOEIC

Chắc hẳn với những bạn luyện thi TOEIC lâu năm thì đây là một bộ sách luyện thi TOEIC quá đỗi nổi tiếng và quen thuộc. Đặc biệt, với các bạn có mục tiêu 900+ TOEIC thì cuốn sách luyện thi Economy LC + RC 1000 Volume 4 và 5 là lựa chọn hàng đầu để thực hiện mục tiêu này.

Mỗi bộ gồm 2 cuốn là Economy Toeic RC 1000 và Economy Toeic LC 1000 có đáp án kèm theo. Mỗi bộ sách bao gôm 2000 câu hỏi của New TOEIC, nằm trong 10 đề thi, giống như đề thi thực tế. Phần đáp án sau mỗi mỗi sách giúp học viên có thể tự đánh giá được trình độ của bản thân.

Một vài lưu ý nho nhỏ cho các bạn khi luyện đề theo bộ sách này đó là: Không được làm cùng lúc nhiều đề bởi như vậy sẽ khiến bạn dễ nản mà không hệ thống được các kiến thức của mỗi đề. Phải làm trọn vẹn 1 đề trong thời gian quy định, không được bỏ lửng, ngắt quãng quá trình làm bài. Và quan trọng nhất là các bạn không nên xem đáp án trong quá trình làm bài.

Economy Toeic RC + LC 1000 Vol 4

Economy Toeic RC + LC 1000 Vol 5

Giáo trình Tự luyện TOEIC 900 – Cô Mai Phương

Economy Toeic

Bộ sách Tự luyện TOEIC 900 là bộ sách được cô Mai Phương – Giám đốc Trung tâm Ngoại Ngữ 24h biên soạn. Cô Mai Phương đã giảng dạy luyện thi Toeic tại Hà Nội trên 6 năm, cô liên tục thi Toeic hàng tháng để đánh giá mức độ đề thi với số điểm rất cao luôn trên 970, cô 2 lần đạt 990.

Mỗi bộ tài liệu TOEIC 900 gồm 10 bài test reading và listening chia làm 3 cuốn, 1 cuốn đề và 2 cuốn giải thích đáp án.

Mỗi một câu được giải thích rõ ràng tỉ mỉ, vì sao chọn đáp án này, đáp án kia và tất cả đều được dịch sang tiếng Việt.

TOEIC 900A:

TOEIC 900B:

TOEIC 900C:

Giáo trình Tự luyện TOEIC 900 – Cô Mai Phương

Những bộ sách trên đều là những bộ sách rất nổi tiếng đã được nhiều lớp học viên tin tưởng và đạt được kết quả rất cao trong kỳ thi Toeic. chúng mình mong rằng qua bài viết này các bạn cũng sẽ tìm được cho mình tài liệu học Toeic phù hợp và hiệu quả nhất để đạt kết quả thật cao.

Đăng bởi: Tuấn Phạm Văn

Từ khoá: 10 giáo trình luyện thi Toeic cho mục tiêu 900 điểm

Lập Hạ Là Gì? Lập Hạ 2023 Là Ngày Nào Trong Năm?

Nếu chưa biết Lập hạ là gì và ngày Lập hạ trong năm 2023 là ngày nào? Bạn hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới.

Tiết Lập hạ là gì?

Ngày Lập hạ và tiết Lập hạ là hai định nghĩa khác nhau. Ngày Lập hạ chính là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ. Tiết Lập hạ nằm trong 24 tiết khí và là thời điểm mùa hè bắt đầu. Lúc ấy thời tiết sẽ thay đổi như ngày dài hơn đêm, nóng bức hơn.

Ngoài ra chi tiết hơn về tiết Lập hạ thì Lập hạ được cắt nghĩa như sau: Lập là đánh dấu, bắt đầu, hạ là mùa hè. Vì vậy là tiết Lập hạ thường diễn ra khoảng đầu tháng 5 Dương lịch, cũng là tầm thời gian đầu của mùa hè.

Ý nghĩa tiết Lập hạ

Tiết Lập Hạ là thời khắc đầu nguồn trong quá trình tiến hóa, vận động và biến đổi của vũ trụ, thế giới sống, nhân sinh và quan điểm ngũ hành của năng lượng, khí, âm, dương.

Khí dương phát triển hơn ở khí Lập Hạ, còn khí âm thì yếu hơn. Dương tượng trưng cho tài lộc, sự phát triển,… Thật vậy, trong mùa hè, các loài động vật trở nên năng động hơn, sinh sôi nảy nở, nhiệt độ và mức độ ánh sáng cũng rất cao.

Ngày Dương lịch: 06/05/2023

Ngày Âm lịch: 17/03/2023

Đây là ngày Giáp Tý, Tháng Bính Thìn, Năm Quý Mão. Bên cạnh đó thuộc ngày Thiên Lao Hắc Đạo.

Giờ tốt, xấu cho ngày Lập hạ

Ngày Lập hạ năm 2023 hợp với các tuổi Thìn, Sửu và Thân. Tuy nhiên sẽ xấu với các tuổi Canh Thân, Canh Dần, Mậu Ngọ, Nhâm Ngọ.

Giờ tốt:

Tý (23:00-0:59)

Sửu (1:00-2:59)

Mão (5:00-6:59)

Ngọ (11:00-13:59)

Thân (15:00-17:59)

Dậu (17:00-19:59)

Giờ xấu:

Dần (3:00-4:59)

Thìn (7:00-9:59)

Tỵ (9:00-11:59)

Mùi (13:00-15:59)

Tuất (19:00-21:59)

Hợi (21:00-23:59)

Giờ xuất hành cho ngày Lập hạ

23h-1h

Xuất hành vào thời điểm này sẽ giúp nhà cửa, gia đình ấm êm, mọi việc hanh thông thuận lợi. Nếu cầu tài thì bạn có thể đi hướng Tây, Nam.

1h-3h

Nếu cầu tài thì đi về hướng Nam. Vào thời điểm này sẽ giúp người xuất hành được nhiều tài lộc, thuận lợi, đặc biệt là về chăn nuôi.

3h-5h

Vào khung giờ này xấu nên hạn chế xuất hành và hạn chế cãi cọ.

5h-7h

Khung giờ này cũng là giờ xấu nên hạn chế xuất hành. Xuất hành vào giờ này sẽ khiến người hay cãi cọ, gây chuyện, bệnh tật.

7h-9h

Giờ lành vì vậy bạn có thể xuất hành vào khung giờ này. Nếu là phụ nữ thì sẽ có tin vui, việc gì cũng thuận lợi, gia đình mạnh khỏe, ấm êm.

9h-11h

Không nên cầu tài lộc trong thời gian này. Ngoài ra nên cẩn trọng khi xuất hành vào khung giờ này.

11h-13h

Hướng tốt là hướng Tây, Nam. Xuất hành giờ này thì mọi việc đều yên ổn.

13h-15h

Nếu cầu tài thì đi về hướng Nam. Vào thời điểm này sẽ giúp người xuất hành được nhiều tài lộc, thuận lợi, đặc biệt là về chăn nuôi.

15h-17h

Trong khung giờ này hạn chế kiện cáo, cầu tài, cãi cọ. Nên làm việc cẩn thận để tránh những sai sót.

17h-19h

Khung giờ này cũng là giờ xấu nên hạn chế xuất hành. Xuất hành vào giờ này sẽ khiến người hay cãi cọ, gây chuyện, bệnh tật.

19h-21h

Giờ lành vì vậy bạn có thể xuất hành vào khung giờ này. Nếu là phụ nữ thì sẽ có tin vui đặc biệt là buôn bán, việc gì cũng thuận lợi, gia đình mạnh khỏe, ấm êm.

21h-23h

Không nên cầu tài trong khung giờ này. Ngoài ra hạn chế đi lại trong khung giờ này để tránh nạn.

Advertisement

Vào ngày Lập hạ bạn nên:

Uống nhiều nước để tránh mất nước do nắng nóng.

Phòng ngừa bệnh cho cây và vật nuôi.

Vệ sinh nhà cửa thường xuyên.

Không nên:

Đi từ điều hòa ra trời nắng ngay để tránh sốc nhiệt.

Mục Tiêu S.m.a.r.t Không Có Nghĩa Là “Dễ Đạt Được”

Quản trị Đúng cần bắt đầu từ Tư duy Đúng. Có những điều hiển nhiên nhưng sự thật là chúng… Sai

Rất nhiều suy nghĩ cho rằng mục tiêu cần “có khả năng đạt được” nghĩa là không khó. Cách nghĩ đó thật ra… rất tai hại.

Là một người “tuyên truyền” về OKRs, tôi thường nói rằng “Mục tiêu của bạn nên thách thức, mức độ khả thi hoàn thành ở mức 70% là tốt”.

Tuy nhiên, tôi cũng thường xuyên nhận được thắc mắc điều đó có đi ngược lại tinh thần của S.MA.R.T Goal (S.M.A.R.T KPI) hay không? Và tôi hiểu là mọi người đã hiểu nhầm về S.M.A.R.T.

Trong S.M.A.R.T, chúng ta có chữ A là Achievable, dịch ra nghĩa là “có thể đạt được”. Hãy chú ý từ “Có thể”, tức là… không chắc chắn.

Trong các thuyết về động lực, có lý thuyết của Edwin Locke. Locke tìm ra rằng khi một người tạo ra mục tiêu cụ thể và thách thức, thì động lực và hiệu suất của người đó sẽ tăng, nhưng cũng đồng thời chỉ ra rằng mục tiêu không nên quá phức tạp (quá lớn, thực thi quá phức tạp hoặc quá dài).

Để dễ hiểu hơn, bạn hãy tưởng tượng rằng mình cần đặt ra mục tiêu chạy bộ. Nặng lực tối đa mà bạn biết mình có thể chạy được là A km. Nếu bạn đặt mục tiêu nhỏ hơn hoặc bằng A, bạn sẽ khá “an toàn” khi chỉ chạy với mục tiêu đ ó. An toàn có nghĩa là bạn không khó khăn trong việc đạt mục tiêu và an toàn cũng có nghĩa bạn sẽ không xảy ra sự cố, rủi ro, thiệt hại gì khi chỉ chạy tối đa là A km.

Tuy nhiên, điều gì diễn ra khi bạn chỉ chạy dưới A km? Bạn sẽ không đạt được sự tiến bộ nào cũng như không học hỏi được thêm điều gì!

Bản thân tôi có khả năng chạy 10km một cách tương đối dễ dàng. Mục tiêu 21km tương đối khó khăn nhưng về cơ bản vẫn CÓ THỂ đạt được (và tôi đã làm rồi). Nhưng mục tiêu 42km thì thực sự nguy hiểm. Ứng với vòng tròn bên trên, A của tôi là 10km, B là 21km và C là 42km.

Một mục tiêu hiệu quả với tôi là lớn hơn 10km, nhỏ hơn 21km. Mục tiêu tiêu thách thức nhưng nguy hiểm là 42km.

Quay trở lại với S.M.A.R.T, chúng ta cần hiểu Achievable nghĩa là độ khó của mục tiêu thách thức, vượt ra khỏi phạm vi an toàn (không bao giờ chỉ nên đặt ra mục tiêu an toàn, trừ khi bạn không muốn phát triển), nhưng về cơ bản vẫn có khả năng đạt được chứ không nên là vô vọng. Để đạt được một mục tiêu S.M.A.R.T, vẫn cần có sự sáng tạo, đổi mới trong cách làm, sử dụng các nguồn lực một cách thông minh hơn hoặc bổ sung nguồn lực.

Tư duy về MỤC TIÊU THÁCH THỨC là vô cùng cần thiết đối với các cá nhân và với công ty. Trong bài viết về sai lầm khi nhận định một nhân viên là “tệ” chỉ vì người đó không hoàn thành mục tiêu, tôi có nói về mặt trái của việc đánh giá nhân viên dựa trên tỷ lệ hoàn thành mục tiêu, tôi đã nhận được một số phản hồi (từ các sếp) rằng nếu không đánh giá thì nhỡ đâu nhân viên không đạt được mục tiêu công ty sẽ gặp nguy, và (từ các bạn nhân viên) các sếp tham lam lắm, nhân viên không việc gì phải đặt mục tiêu khó cho mình làm gì cả.

Những nhận định trên dựa trên các giả định sau:

Nhân viên không muốn nỗ lực hết mình, nếu không đánh giá và thưởng phạt thì nhân viên sẽ không đạt được mục tiêu.

Sếp không tốt, chỉ muốn có lợi bằng cách bóc lột nhân viên.

Với những giả định đó, Achievable càng dễ được suy luận rằng nhân viên chỉ nên đặt mục tiêu vừa sức (trong vùng an toàn), và dù có thế đi chăng nữa thì vẫn cần các biện pháp Cây Gậy & Củ Cà Rốt.

Tương lai mặc định của mỗi người chúng ta được quyết định bằng chính các giả định chúng ta đặt ra, muốn tạo ra một tương lai hoàn toàn mới, tạo ra một tập thể hiệu suất vượt trội, nhất thiết cần thay đổi các giả định.

Nhân viên muốn phát triển bản thân, muốn mình có giá trị bằng việc đóng góp vào mục tiêu chung của công ty.

Sếp là người lãnh đạo, dẫn dắt cả công ty tiến lên, đạt được các mục tiêu và muốn điều tốt cho nhân viên.

Chỉ khi có cho mình 2 giả định này, một công ty mới có thể kỳ vọng nhân viên của mình tự đặt ra các mục tiêu thách thức. Hay nói cách khác, thay đổi phải đến từ Sếp.

Quản Trị Đúng dựa trên một niềm tin rằng “về cơ bản con người là tốt”. Nếu thiếu đi tư duy này, các giả định sẽ luôn có xu hướng tiêu cực, và hệ quả là năng lực từng cá nhân, năng lực của cả công ty sẽ bị kìm kẹp (thật lãng phí).

Kinh nghiệm bản thân tôi và từ những công ty mà tôi đã cố vấn, thay đổi giả định và thay đổi các hành động của tổ chức dựa trên giả định mới, hiệu suất công việc răng X2 trong thời gian ngắn (3-6 tháng). Khó tin, nhưng đó lại là sự thật!

Hãy nhớ rằng, tư duy quản trị là một tập hợp các tư duy được liên kết chặt chẽ với nhau. Một bài viết không thể giải quyết các vướng mắc từ A-Z. Hãy coi chia sẻ của tôi là những ly cafe nhẹ nhàng, cứ mỗi ngày nhâm nhi một chút, bức tranh quản trị sẽ ngày càng rõ ràng.

Cảm ơn đã lắng nghe!

P/s: lời khuyên của tôi dành cho những ai đang đi làm nhưng không tin tưởng sếp và công ty của mình, hãy thay đổi niềm tin trở nên tích cực hơn hoặc rời đi và tìm cho mình người sếp mà bạn có thể đặt niềm tin, nếu không bạn đang lãng phí thời gian và làm bản thân mất đi cơ hội phát triển. Hãy hành động, đừng than vãn!

Đăng bởi: Cẩm Tú

Từ khoá: Mục tiêu S.M.A.R.T không có nghĩa là “dễ đạt được”

Sắp Chạm Đến Thành Công Rồi! Vài Mẹo Thông Minh Cho Các Mục Tiêu Sức Khỏe Đây!

Khỏe hơn, nhiều năng lượng hơn hay ngủ đủ giấc, hầu hết chúng ta đều có những mục tiêu về sức khỏe để thực hiện. Nhưng kiên trì với một mục tiêu thường nói dễ hơn làm. Hãy để chúng tôi chỉ cho bạn cách đạt được các mục tiêu về sức khỏe bằng những thay đổi khá dễ dàng trong lối sống!

Khi nói đến việc đạt được mục tiêu, thì tốt nhất là hãy bắt đầu tìm ra chính xác những gì bạn muốn hoàn thành! Khi nói đến mục tiêu sức khỏe, có thể bạn muốn cảm thấy bớt mệt mỏi hơn hoặc mạnh mẽ và tự tin hơn khi soi gương. Có thể bạn muốn tham gia cuộc chạy 10 km sắp tới. Tìm ra động lực thúc đẩy sẽ giúp bạn dễ dàng bám sát những gì bạn cần làm để biến ước mơ thành hiện thực, đồng thời truyền cảm hứng cho bạn trong suốt chặng đường.

Tiếp theo là tìm ra cách bạn sẽ đến đích và để làm được điều đó, bạn cần phải suy nghĩ thông minh. Tầm quan trọng của việc thiết lập các mục tiêu sức khỏe một cách thông minh cũng phù hợp để ứng dụng trong công việc cũng như trong cuộc sống. Các mục tiêu cần cụ thể, có thể đo lường được, có thể đạt được, thực tế và đúng giờ. Một ví dụ là hãy đặt mục tiêu chạy 25 phút ba lần một tuần, thay vì chỉ đơn giản nói rằng mục tiêu của bạn là chạy 5 km trong một tháng. Mục tiêu sức khỏe theo cách này giúp bạn dễ dàng theo dõi tiến trình và đo lường kết quả của mình trong thời gian thực.

Một kế hoạch sẽ dễ dàng được thực hiện hơn khi bạn đã viết ra nó ở đâu đó – điều tương tự cũng xảy ra đối với thói quen sức khỏe của bạn! Nếu bạn đã ghi vào lịch của mình hoặc đăng ký một lớp học, bạn sẽ ít có khả năng bỏ qua vào phút cuối hơn. Đừng ngại sáng tạo! Các bài tập về độ bền như Spinning hay CrossFit không phải là dễ cho tất cả mọi người, vì vậy hãy tiếp tục và thử các hoạt động khác nhau cho đến khi bạn cảm thấy mình đã tìm thấy thứ mình thực sự thích – vì đó là điều sẽ khiến bạn gắn bó với nó! Dù bạn chọn gì, dù là đấu kiếm, các bài thể dục Pilates hay môn nhào lộn, điều quan trọng nhất là đảm bảo bạn luôn hoạt động thường xuyên.

Khi nói đến sức khỏe và hạnh phúc, chúng ta không thể bỏ qua tầm quan trọng của những gì bạn đang đưa vào miệng, cũng như toàn bộ phương pháp tiếp cận thực phẩm của bạn. Bạn có coi thức ăn là kẻ thù và cấm đoán bản thân để giảm cân? Hay bạn xem thức ăn như một công cụ để làm bạn thoải mái? Bạn có nghĩ là mình mất tất cả khi và tuyệt vọng khi thất bại trong việc tuân thủ các quy tắc ăn kiêng nghiêm ngặt của mình không?

Nuôi dưỡng cơ thể với chế độ dinh dưỡng thích hợp bắt đầu bằng việc phát triển một cách tiếp cận tích cực, lành mạnh với thực phẩm. Thay vì nghĩ đến thực phẩm là “tốt” hay “xấu”, hãy nghĩ xem loại thực phẩm nào sẽ cung cấp năng lượng và chất dinh dưỡng lâu dài – chẳng hạn như trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, đạm nạc và chất béo lành mạnh. Và tất nhiên, đừng quên thưởng thức mọi lúc mọi nơi!

Cấm bản thân ăn một số loại thực phẩm thường góp phần khiến bạn muốn ăn nhiều hơn nữa! Thông thường, ăn quá nhiều là phản ứng của việc hạn chế và KHÔNG cho phép mình ăn một số loại thực phẩm nhất định. Không có gì sai khi thỉnh thoảng ăn vặt và thưởng thức chúng, chỉ cần đảm bảo rằng chế độ ăn uống tổng thể của bạn vẫn “dinh dưỡng”.

Thay vào đó, hãy cố gắng dành ra một ngày mỗi tuần để nấu những bữa ăn lành mạnh mà bạn có thể dễ dàng mang theo. Bạn cũng đừng ngại tranh thủ sự giúp đỡ. Các sản phẩm thay thế bữa ăn, chẳng hạn như Meal Replacement của Oriflame, cung cấp một “bữa ăn” an toàn, tiện lợi và ngon miệng để bạn đảm bảo rằng cơ thể được nuôi dưỡng với chế độ dinh dưỡng cân bằng, được kiểm soát lượng calo. Sản phẩm thay thế bữa ăn của chúng tôi được cung cấp protein và chất xơ, cũng như chất béo lành mạnh, 23 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu, sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng và thấy hài lòng. Pha với sữa bò cho hoặc sữa đậu nành cho lựa chọn thuần chay. Hơn hết, chúng có thể dễ dàng kết hợp vào các mục tiêu sức khỏe của bạn, vì chúng có thể được sử dụng để thay thế 1-2 bữa ăn chính, tùy thuộc vào việc bạn muốn giảm hay duy trì cân nặng đã giảm.

Việc đạt được các mục tiêu về sức khỏe luôn dễ dàng hơn khi bạn có một nhóm hỗ trợ và cổ vũ bạn trên mọi bước đường. Điều này có thể dưới hình thức một câu lạc bộ tập luyện với bạn bè, gia đình, đối tác hoặc đồng nghiệp của bạn. Bằng cách chia sẻ mục tiêu của bạn với những người mà bạn quan tâm và quan tâm đến bạn, hoặc thậm chí để họ tham gia và bạn có thể chia sẻ một mục tiêu chung, bạn sẽ có khả năng nhìn thấy đích đến mục tiêu của mình (và có nhiều niềm vui hơn dọc đường)!

Quá hào hứng với các mục tiêu sức khỏe của mình, chỉ khiến chúng trở nên khó khăn hơn khi gặp phải sự cản trở của các nhu cầu và tác nhân gây căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày. Đó là lý do tại sao việc học cách ưu tiên bản thân và các nhu cầu về sức khỏe là vô cùng quan trọng – bởi vì khi bạn trở thành người được ưu tiên, bạn sẽ học cách dành thời gian cho các mục tiêu của mình. Sau cùng, bằng việc học cách đặt bản thân lên hàng đầu, bạn sẽ có công cụ để có thể chăm sóc người khác tốt hơn.

Với những mẹo hữu ích này, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ đạt được bất kỳ mục tiêu nào về sức khỏe mà bạn đặt ra!

4 Mô Hình Kinh Doanh Kinh Điển Dành Cho Kiếm Tiền Online

Manufacturer: Nhà sản xuất

Seller (hoặc reseller): Người bán

Bán lẻ (retail)

Cho đến bây giờ, mô hình bán lẻ vẫn đang là mô hình chủ đạo trong vận hành của một nền kinh tế.

Đây là mô hình kinh doanh kinh điển thịnh hành nhất cho đến ngày nay. Tuy nhiên mô hình này có những điểm yếu chết người là hàng tồn kho và chi phí mặt bằng.

Việc bán không hết hoặc tồn kho quá nhiều sẽ dẫn đến việc khó xoay vòng vốn để tái đầu tư, kinh doanh dành cho doanh nghiệp. Ngoài ra, với những mặt hàng kinh doanh tại thị trường Việt Nam phụ thuộc nhiều vào yếu tố mặt bằng như thời trang, phụ kiện, giày dép,…sẽ chịu nhiều tổn thương khi gặp tình huống khủng hoảng như dịch Covid19.

Dropshipping

Dropshipping là mô hình kinh doanh ngày càng phổ biến trên thế giới, mô hình này được sinh ra để xử lý điểm yếu của mô hình retail là mặt bằng và tồn kho. Nói ngắn gọn, dropshipping là mô hình không tồn tại tồn kho và không có chi phí mặt bằng.

Ưu điểm của mô hình này là không có tồn kho, và nhà sản xuất sẽ để cho bạn một mức giá tốt nhất cho bạn.

Nhược điểm: Phụ thuộc vào nhà sản xuất, khó có thể đáp ứng đơn hàng đột biến vào mùa cao điểm.

Ngoài ra, còn có mô hình Dropshipping hiện đại, có tồn kho, điển hình là Fulfillment by Amazon.

Direct-to-Consumer (D2C)

Với mô hình D2C, Nhà sản xuất đồng thời đóng vai trò là người bán, chủ yếu thông qua kênh Online như Website, Marketplaces mà không có cửa hàng vật lý. Mô hình này giúp cho nhà sản xuất tiết kiệm chi phí trung gian, mặt bằng nên có thể đưa sản phẩm đến khách hàng với một mức giá tốt hơn.

Tại Việt Nam, mô hình D2C vẫn chưa thực sự phổ biến. Tuy nhiên có thể đến một thương hiệu điển hình như thời trang nam Coolmate đang khá thành công với mô hình này.

Cross-border Ecommerce

Bán hàng xuyên biên giới đang là từ khoá hot vào thời điểm năm 2023, khi mà các doanh nghiệp đang tìm bài toán bán sản phẩm Việt Nam đến những khách hàng ở nước ngoài như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Singapore,…

Bài toán cần phải giải đối với cross-border chính là quá trình vận chuyển. Có 2 cách với ưu nhược điểm khác nhau:

Ship từng đơn: chi phí rất cao, nhưng không có rủi ro tồn kho, thời gian ship từ VN đến US mất 7-15 ngày

Và điều quan trọng nhất là, hiện nay chưa có dịch vụ vận chuyển (line ship) đơn lẻ từng món đi Mỹ. Có lẽ sắp tới sẽ cần có những dịch vụ này để phục vụ khách hàng cross-border từ Việt Nam.

Kết luận

Không có mô hình kinh doanh nào là hoàn hảo, chỉ có mô hình kinh doanh phù hợp hay không phù hợp với định hướng của bạn mà thôi.

Cập nhật thông tin chi tiết về 8 Bước Để Lập Mục Tiêu Kinh Doanh Cho Năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!