Xu Hướng 2/2024 # 5 Lời Khuyên Vàng Từ Bữa Trưa Triệu Đô Cùng Warren Buffett # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 5 Lời Khuyên Vàng Từ Bữa Trưa Triệu Đô Cùng Warren Buffett được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu có thể, bạn sẽ bỏ ra 2.35 triệu USD (50 tỷ) để cùng ngồi ăn trưa với tỷ phú Warran Buffett?

Rất nhiều rất nhiều doanh nhân sẵn sàng làm điều đó (minh chứng là số tiền đấu giá cho bữa trưa này ngày càng tăng chóng mặt). Nhưng cũng như Guy Spier tác giả của cuốn sách “Giáo dục của một nhà đầu tư giá trị”, ai đã từng được ngồi ăn trưa với Warren Buffet trong bữa trưa đắt đỏ ấy cũng thấy “không hề hoài phí”, bởi những lời khuyên họ nhận được thât sự đã khiến cuộc đời họ thay đổi mãi mãi.

1. Độc đáo thường tốt hơn

Bài học này bắt đầu với tôi thậm chí từ trước khi chúng tôi bắt đầu đấu thầu cho bữa ăn, số tiền thu được sẽ để làm từ thiện. Suy nghĩ thông thường của tôi là sẽ thật kinh khủng để trả ngần ấy chỉ cho một bữa trưa- dù rằng với nhà đầu tư tốt nhất trong lịch sử, và là người giàu có nhất thế giới.

Nhưng Mohnish đã giúp tôi thấy rằng, ngoài việc nói cảm ơn các bạn về mọi thứ, Buffett đã dạy chúng tôi bữa trưa này có thể thực sự là lớp học cao cấp về đầu tư và cuộc sống. Hơn nữa, nhiều đóng góp từ thiện chỉ nhận lại một tấm thiệp và một bức thư cảm ơn. Còn việc này đi kèm với cơ hội gặp gỡ và học hỏi từ một người đàn ông phi thường.

Trong bữa trưa, tôi nói với Buffett rằng tôi đã sử dụng triển vọng gặp gỡ ông để thuyết phục các cố vấn của tôi để cho phép tôi giảm các mức phí: Tôi không muốn có mặt như thành viên tính phí cao nhất cho khách hàng. Tôi giải thích với Buffett điều này khó khăn thế nào với tôi, dù rằng tôi biết đó là điều phải làm.

Vì vậy, tôi hỏi ông “Làm điều đúng đắn trong kinh doanh có dễ dàng hơn chút nào không?”

Ông ngưng lại để suy nghĩ về điều này, và sau đó nói rằng quả là có chút dễ dàng hơn. Nhưng ông nói thêm: “Người ta sẽ luôn luôn gắng ngăn cản anh làm điều đúng nếu nó trái với thói thường”.

2. Hãy tiếp tục là một đứa trẻ

Mohnish mang theo các cô con gái của anh, Monsoon và Monachi tới bữa trưa, và Buffett rất thích thú đùa nghịch với chúng. Ông cũng vui mừng giãi bày riêng với lũ trẻ, khi thực đơn được đưa tới, rằng ông khi lớn lên đã không hề ăn thứ gì mà ông đã từng không thích từ hồi 5 tuổi. Cách tiếp cận vui tươi này với lũ trẻ của Mohnish và thậm chí với thức ăn mà ông ăn rõ ràng cũng được áp dụng với các lĩnh vực khác trong cuộc sống của Buffett.

Trong cuộc trò chuyện của chúng tôi, ông đã cho thấy một sự tò mò cao độ và trẻ trung mà phần lớn trẻ em mất đi theo thời gian khi chúng tới tuổi thiếu niên. Buffett thực tâm quan tâm đến chúng tôi và đã muốn học nhiều nhất ông có thể. Không phải vì chúng tôi đặc biệt – mà bởi vì trí tuệ phi thường và tò mò của ông.

3. Học cách nói “không”

Trong bữa ăn trưa, Buffett cho chúng tôi xem lịch trình hàng ngày của ông, mà phần lớn là để trống. Ông thích để thời gian của mình không chặt chẽ, và để rất nhiều khoảng trống cho tự phát. Khi tôi hỏi ông liệu ông đã xây dựng Berkshire Hathaway.A +0.05%, BRK, +0.15% với một cụ thể trong tâm trí, ông đã tìm cách giải thích cho tôi rằng Berkshire là như vậy vì nó phù hợp với ông và phong cách riêng của ông.

Nó làm tôi nhận ra rằng Buffett hoàn toàn không muốn thỏa hiệp với cá nhân mình, hạnh phúc từ giây phút này tới giây phút tiếp theo vì đạt được một số mục tiêu của công ty.

Tất nhiên, một khi bạn có một chút thành công, diễu hành theo nhịp trống của riêng bạn có nghĩa là nói “không” với phần lớn những gì đi ngang qua. Quan sát Buffett, tôi có thể thấy rằng mặc dù ông là một người nhân hậu từ trái tim, ông cũng không thấy có vấn đề gì chịu đựng những khó chịu nhất thời đến từ việc nói “Không”. Khi tôi nhận ra điều này, tôi giải quyết tốt hơn nhiều trong khả năng của mình để nói “ Không”.

4. Khám phá và lắng nghe ‘thang điểm bên trong “của bạn

Có lẽ bài học sâu sắc nhất là sự khác biệt mà Buffett thực hiện giữa bảng điểm “bên trong” và “bên ngoài” – và cách ông diễn giải cho chúng tôi thấy tầm quan trọng của việc ra quyết định dựa vào thang điểm bên trong của chúng ta.

Câu trả lời là rõ ràng ngay giây phút ông nói điều đó, nhưng tôi nhận ra, cũng ngay tại thời điểm đó, đã bao lần tôi đã làm những điều bởi vì tôi bị thúc đẩy bởi những gì người khác có thể nghĩ về tôi. Hiểu rằng khái niệm đó đi thẳng vào cốt tủy những mối nghi ngờ của bản thân mình và sau bữa trưa đó, tôi đã quyết định lắng nghe thang điểm bên trong của mình kỹ càng hơn. Đó là sự khác biệt khiến tôi nhận ra tôi cần phải rời New York và cũng giúp tôi quyết định chuyển đến Zurich.

5. Đầu tư thời gian và năng lượng, và chấp nhận rủi ro cho những mối quan hệ đúng đắn

Phần của tôi trong chi phí của bữa ăn trưa đó chắc chắn là số tiền lớn nhất mà tôi đã bỏ ra cho một thứ gì đó, đặc biệt khi xét đến các kết quả không chắc chắn. Nhưng tôi học được những bài học thành công và thực hiện một số thay đổi quan trọng sau đó như kết quả của những bài học.

Bữa ăn trưa khiến tôi nhận ra rằng trước đó tôi đã đánh giá thấp sức mạnh của việc bảo đảm rằng tôi luôn ở quanh những người tốt hơn tôi, và quanh những người mà tôi có thể giúp tiến bộ. Những ngày này tôi đủ may mắn để không phải nghĩ ngợi gì khi mua một vé máy bay xuyên Đại Tây Dương và chịu hậu quả của việc lệch múi giờ (jet-lag), nếu nó nghĩa là có thể dành một khoảng thời gian chất lượng với người mà tôi ngưỡng mộ và từ người mà tôi có thể học hỏi.

Chi phí mà bữa trưa và rủi ro đi kèm đã dạy tôi rằng giá trị của những mối quan hệ, và thời gian và năng lượng cần thiết để duy trì chúng, trong thực tế là vô giá.

Guy Spier quản lý Quĩ Aquamarine và là tác giả của cuốn sách “ Giáo dục của một nhà đầu tư giá trị

Warren Buffett Là Ai? Những Kinh Nghiệm Đầu Tư Của Warren Buffett

Thông tin về Warren Buffett Warren Buffett là ai?

Warren Buffett là ai?

Warren Buffett là ai cũng là câu hỏi mà được rất nhiều người quan tâm, vì ông chính là một tấm gương sáng trong đầu tư mà rất nhiều người phải học tập. Tỷ phú Warren Buffett sinh ngày 30/8/1930 tại vùng Omaha thuộc tiểu bang Nebraska tại Mỹ.

Warren Buffett có tên đầy đủ là Warren Edward Buffett – ông chính là trùm kinh doanh đại tài, một nhà đầu tư và cũng là nhà từ thiện người Mỹ.

Ông hiện đang giữ chức Chủ tịch – CEO, cổ đông lớn nhất của Berkshire Hathaway, một công ty cổ phần đa quốc gia có trụ sở chính tại Omaha. Đồng thời, Warren còn là 1 trong 3 tỷ phú giàu nhất thế giới với tổng giá trị tài sản lên tới hơn 85 tỷ USD.

Tỷ phú Warren Buffett được nhiều người biết đến là “Huyền thoại đến từ Omaha” hay “hiền tài xứ Omaha” nhờ vào những triết lý kinh doanh đúng đắn cùng với một lối sống giản dị đến bất ngờ. Ngoài ra ông cũng nổi danh là một nhà từ thiện lớn khi đã dành tặng 99% giá trị tài sản của mình cho hoạt động của Hội Gates do Tỷ phú Bill Gates sáng lập.

Vài năm 1999, Warren Buffett nằm trong danh sách những nhà quản trị tài chính giỏi nhất thế kỷ 20 do hãng Carson bầu chọn. Đến năm 2007, ông được tạp chí Time đưa vào danh sách “100 người có nhiều ảnh hưởng nhất thế giới”.

Trình độ học vấn của Warren Buffett

Ông bắt đầu việc học tập của mình tại Trường tiểu học Rose Hill, sau đó tốt nghiệp tại trường trung học Woodrow Wilson vào những năm 1947.

Sự nghiệp của Warren Buffett

Bắt đầu từ những năm 1951 – 1954, ông là một nhân viên kinh doanh trong lĩnh vực đầu tư của công ty Buffett-Falk & Co. Tiếp theo thì ông chuyển sang làm chuyên viên phân tích chứng khoán của công ty Graham-Newman Corp tại thành phố New York – Mỹ trong khoảng năm 1954 – 1956. Đến giai đoạn năm 1956 đến 1969, Warren Buffett làm chủ của Buffett Partnership và kể từ năm 1970 cho đến hiện nay ông đã kiêm luôn chức giám đốc của Berkshire Hathaway.

Cũng trong năm 1951, ông nhận nhận được thông tin là Ben Graham đang nằm trong ban quản trị của hãng bảo hiểm GEICO. Ngay lập tức Warren đã bắt xe lửa đến Washington để đến trụ sở của hãng chờ cho đến khi được họ cho vào. Ông đã gặp trực tiếp Lorimer Davidson – Phó Chủ tịch của công ty GEICO. Hai người đã gặp gỡ và bàn luận luận về lĩnh vực này khá lâu. Sau này chính ông Davidson đã trở thành một người bạn, một người có ảnh hưởng rất lớn đối với Warren Buffett.

Năm 1952, thì ông kết hôn cùng Susan Thompson và chào đón đứa con đầu lòng vào năm sau đó. Đến năm 1954, ông làm việc cho Benjamin Graham với mức lương là 12.000 USD/năm. Cũng vào năm này ông đã đón chào người con thứ hai của mình. Tiếp đến năm 1956, công ty Benjamin Graham tuyên bố giải thể. Do đó ông Buffett đã quay trở lại quê hương Omaha và bắt đầu khởi nghiệp với số tiền tiết kiệm được là 140.000 USD.

Năm 1957, ông chính thừa điều hành ba công ty và mua một căn nhà trị giá 31.500 USD mà ông chuyển đến sinh sống cho đến nay. Đến năm 1958 số lượng công ty mà ông điều hành đã tăng lên 5 công ty. Cho đến năm 1959, ông quản lý 6 công ty và cũng vào năm 1960 con số này đã tăng lên 7. Năm 1961, ông đã dành 35% tổng giá trị tài sản của công ty để thực hiện đầu tư vào Sanborn Map. Đồng thời đã mua lại 23% cổ phiếu hiện đang lưu hành của công ty với cương vị của một nhà đầu tư lớn.

Thành tựu đạt được

Ông đã được chính tay Tổng thống Barack Obama trao tặng Huân chương Tự do của Tổng thống vào năm 2011.

Ông là chủ tịch và CEO của Berkshire Hathaway và nằm trong danh sách top những người giàu nhất thế giới. Được đánh giá là nhà đầu tư thành công nhất của thế kỷ 20, ông cũng là nhà từ thiện lớn nhất của mọi thời đại chúng ta và đã cam kết quyên tặng hầu hết các tài sản của mình cho sự nghiệp xã hội.

Tỷ phú Warren Buffett giàu có như thế nào?

Buffett trở thành người giàu nhất thế giới năm 2008 với tài sản ròng ước tính trị giá lên đến 62 tỷ USD theo tạp chí Forbes. Tuy nhiên, trong cuộc khủng hoảng tài chính đã gây ra một cú hích lớn, với giá trị ròng giảm xuống chỉ còn 37 tỷ USD vào năm 2009.

Tính đến giữa tháng 7 năm 2023, giá trị tài sản ròng của Buffett là 86,6 tỷ USD, xếp thứ 3 thế giới. Ở tuổi 89, tổng giá trị tài sản của Warren Buffett vẫn liên tục tăng trưởng chưa có dấu hiệu dừng lại.

Lời khuyên đầu tư của Warren Buffett

Lời khuyên đầu tư của Warren Buffett

Những chia sẻ ở trên đã giúp bạn biết được Warren Buffett là ai và sự nghiệp lẫy lừng của ông như thế nào. Đa phần các doanh nhân hay các nhà kinh doanh hiện nay đều luôn nghe theo những lời khuyên đầu tư của Warren. Tuy nhiên thì cũng cần phải tìm hiểu và học hỏi từ những thông tin đầu tư bổ ích khác cũng như kinh nghiệm thực tiễn của bản thân.

Chính vì vậy dù bạn có là một nhà đầu tư lâu năm hay chỉ đơn giản là một người đang làm việc bình thường mà muốn tham gia đầu tư thì hãy tham khảo những lời khuyên đầu tư sau đây. Được đúc kết từ những chia sẻ của tỷ phú Warren cụ thể là:

Biến tiền thành tài sản chứ không phải là tiêu sản

Hầu hết mọi người hiện nay đều không biết cách phân biệt chính xác đâu là tài sản, đâu là tiêu sản. Mọi người đều coi những đồng tiền mà mình tạo ra là tài sản mà lại không biết rằng hơn nửa số tiền đó là tiêu sản.

Tài sản ở đây được hiểu là những đồng tiền giúp bạn tạo ra những lợi nhuận khác. Còn với tiêu sản thì ngược lại là những thứ không sinh ra lợi nhuận mà còn dần dần lấy đi số tài sản mà bạn đang sở hữu.

Biết quý trọng thời gian của mình

Như đã tìm hiểu về Warren Buffett là ai thì bạn cũng biết rằng ông đã tham gia vào thị trường đầu tư tài chính từ khi mới có 11 tuổi. Đối với nhiều người, đây là độ tuổi còn rất nhỏ nhưng với Warren, ông lại nói rằng “Tôi đã bỏ phí nhiều năm trong cuộc đời mình”.

Chúng ta cần phải biết điều mong muốn của mình là gì, đam mê của mình là như thế nào. Để rồi tập trung mà phát triển, nuôi dưỡng đam mê của mình ngay từ khi còn nhỏ. Việc thực hiện những điều mình mong muốn càng sớm thì bạn sẽ được trải qua vấp ngã sớm hơn những người khác. Đồng thời cơ hội nhận được thành quả cũng sớm hơn rất nhiều.

Từ những vấp ngã này bạn sẽ có được kinh nghiệm thực tiến và những bài học quý báu. Do vậy mà cũng sẽ giúp bạn trở nên trưởng thành hơn và đạt được những thành công sớm hơn trong tương lai.

Lắng nghe là điều cần thiết phải được rèn luyện đối với nhà đầu tư

Đối với tỷ phú Warren Buffett mà nói thì ông coi đức tính trung thực là một món quà vô giá đối với những kẻ rẻ tiền. Ông đã rút ra được bài học này cho mình từ cuộc họp hội đồng quản trị tại Salomon Brothers. Những nhà đầu tư ở Salomon Brothers luôn phớt lờ những cảnh báo của Warren để tiếp tục giao dịch với ông trùm truyền thông Robert Maxwell.

Và điều không may đã xảy ra Robert Maxwell đã qua đời và để lại những bê bối lớn cho Salomon Brothers khiến cho công ty rơi vào tình trạng khủng hoảng nghiêm trọng.

Hình thành thói quen tiết kiệm từ khi còn trẻ

Có rất nhiều dữ liệu thông tin rằng nhà đầu tư đại tài Warren Buffett đã kiếm được hơn 2.000 USD từ việc giao bán tạp chí ở độ tuổi 15. Điều đáng chú ý hơn nữa đó là ông chỉ sử dụng 1/2 thu nhập của mình để đầu tư vào một trang trại rồi hình thành lên thỏa thuận và chia lợi nhuận.

Lý do mà Warren có thể sử dụng 1/2 thu nhập của mình để đầu tư đó là do ông biết tiết kiệm. Nhờ đó mà tổng giá trị tài sản của ông ngày càng tăng nhiều hơn chứ không phải ngày một giảm dần.

Tổng kết

Những thông tin trên đã giúp cho mọi người có thể biết nhà đầu tư đại tàiWarren Buffett là aivà sự nghiệp huy hoàng của ông phát triển như thế nào. Ngoài ra Unica cũng chia sẻ cho bạn những bí quyết đầu tư thành công của tỷ phú Warren mong rằng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư. Nếu bạn biết cách áp dụng những kiến thức từ Warren Buffett vào trong đầu tư thì bạn đã thành công trong việc học đầu tư chứng khoán từ chuyên gia rồi đó.

Đăng bởi: Lê Đức

Từ khoá: Warren Buffett là ai? Những kinh nghiệm đầu tư của Warren Buffett

Những Lời Khuyên Cho Người Giãn Tĩnh Mạch

Tìm hiểu về giãn tĩnh mạch và nhận những lời khuyên hữu ích cho người bị. Điều trị, phòng ngừa và cải thiện sức khỏe. Những lời khuyên cho người giãn tĩnh mạch.

Giãn tĩnh mạch là một vấn đề sức khỏe phổ biến, ảnh hưởng đến nhiều người trên khắp thế giớViệc phòng ngừa và điều trị giãn tĩnh mạch là điều cần thiết để giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về giãn tĩnh mạch, tác động của nó đến sức khỏe và những lời khuyên hữu ích cho những người bị giãn tĩnh mạch.

Trước khi đi vào chi tiết về giãn tĩnh mạch, chúng ta cần hiểu rõ về khái niệm này. Giãn tĩnh mạch là tình trạng mạch máu bị giãn nở và trở nên không hoạt động hiệu quả. Điều này dẫn đến sự tràn dòng ngược của máu, gây ra các triệu chứng và tác động không tốt đến sức khỏe.

Giãn tĩnh mạch có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm:

Đau và mệt mỏi: Người bị giãn tĩnh mạch thường cảm thấy đau và mệt mỏi ở chân. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng di chuyển và làm việc của họ.

Sưng chân và bàn chân: Do sự tràn dòng ngược của máu, chân và bàn chân có thể sưng phình. Điều này không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng đến diện mạo và tự tin của người bị giãn tĩnh mạch.

Lở loét và viêm nhiễm: Giãn tĩnh mạch có thể dẫn đến lở loét và viêm nhiễm da. Điều này đòi hỏi sự chăm sóc và điều trị đúng cách để tránh những biến chứng nghiêm trọng.

Yếu tố di truyền được xem là một nguyên nhân chính gây ra giãn tĩnh mạch. Nếu trong gia đình bạn có người mắc bệnh này, khả năng bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng cao.

Lối sống không lành mạnh cũng là một nguyên nhân gây ra giãn tĩnh mạch. Việc ngồi lâu, ít vận động, thói quen hút thuốc, và tiếp xúc với các chất gây nghiện có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Ngoài yếu tố di truyền và lối sống không lành mạnh, còn có một số yếu tố khác có thể gây ra giãn tĩnh mạch, bao gồm: tuổi tác, giới tính, tình trạng sức khỏe chung, và sự biến đổi hormone.

Thay đổi lối sống là một phương pháp hiệu quả để phòng ngừa và giảm tác động của giãn tĩnh mạch. Hãy lưu ý những điều sau:

Vận động thường xuyên: Tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, bơi lội và yoga có thể giúp tăng cường tuần hoàn máu và giảm nguy cơ giãn tĩnh mạch.

Tránh ngồi hoặc đứng lâu: Đứng hoặc ngồi lâu có thể gây áp lực lên các mạch máu. Hãy thay đổi tư thế và nghỉ ngơi đều đặn để giữ cho tuần hoàn máu được thông suốt.

Nâng cao chân: Khi nằm, hãy đặt gối hoặc gối dưới chân để nâng cao chúng. Điều này giúp tạo ra sự dòng chảy tự nhiên của máu và giảm nguy cơ giãn tĩnh mạch.

Chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục đều quan trọng để giữ cho cơ thể khỏe mạnh và giảm nguy cơ giãn tĩnh mạch. Hãy tăng cường tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơ và chất chống oxy hóa. Đồng thời, hạn chế tiêu thụ các thực phẩm giàu đường và chất béo.

Ngoài việc thay đổi lối sống và chế độ ăn uống, sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch cũng có thể giúp giảm triệu chứng và cải thiện tình trạng sức khỏe. Có nhiều loại thuốc, kem và băng quấn có thể được sử dụng để giảm sưng, giảm đau và cải thiện tuần hoàn máu.

Điều chỉnh lối sống hàng ngày là một yếu tố quan trọng để hạn chế tác động của giãn tĩnh mạch. Hãy áp dụng các biện pháp sau:

Hạn chế thời gian ngồi hoặc đứng lâu: Nếu công việc của bạn yêu cầu phải ngồi hoặc đứng lâu, hãy đảm bảo bạn thay đổi tư thế và nghỉ ngơi đều đặn. Hãy tìm cách để di chuyển và tạo sự lưu thông máu.

Mang giày phù hợp: Chọn giày thoải mái, có độ bền và hỗ trợ tốt cho chân. Hạn chế mang giày cao gót, giày chật và không đúng kích cỡ.

Đi bộ và tập thể dục: Đi bộ và tập thể dục nhẹ nhàng hàng ngày giúp tăng cường tuần hoàn máu và giảm nguy cơ giãn tĩnh mạch.

Nghỉ ngơi là một phần quan trọng trong quá trình điều trị và phòng ngừa giãn tĩnh mạch. Hãy tạo thói quen để đặt chân lên cao trong khi nghỉ ngơi hoặc ngủ để giúp máu lưu thông tốt hơn.

Việc chọn giày phù hợp và hạn chế mang giày cao gót có thể giúp giảm tác động của giãn tĩnh mạch. Hãy chọn giày thoải mái, có đế êm và không gây áp lực lên chân. Hạn chế mang giày cao gót để tránh áp lực không cần thiết lên các mạch máu.

Để lại giãn tĩnh mạch không được điều trị có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng như lở loét da, viêm nhiễm và huyết khốĐiều này có thể dẫn đến những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Có khả năng giãn tĩnh mạch tái phát sau khi điều trị. Tuy nhiên, việc tuân thủ các biện pháp phòng ngừa và điều trị có thể giảm nguy cơ tái phát.

Có nhiều phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch không cần phẫu thuật, bao gồm: đeo tất chống giãn tĩnh mạch, sử dụng thuốc, và thay đổi lối sống.

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về giãn tĩnh mạch và tác động của nó đến sức khỏe. Chúng ta cũng đã cung cấp những lời khuyên hữu ích cho những người bị giãn tĩnh mạch. Việc thay đổi lối sống, bổ sung chế độ ăn uống và tập thể dục, sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị, và tuân thủ các biện pháp phòng ngừa có thể giúp giảm triệu chứng và cải thiện tình trạng sức khỏe.

Nào Tốt Nhất hy vọng rằng bài viết này đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích và giúp bạn hiểu rõ hơn về giãn tĩnh mạch. Hãy đặt sức khỏe lên hàng đầu và tuân thủ các lời khuyên để có một cuộc sống khỏe mạnh và thoải mái hơn.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

7 Lĩnh Vực Warren Buffet Khuyên Nên Đầu Tư Vào Càng Nhiều Càng Tốt

1.CHÍNH BẠN

2.NUÔI DƯỠNG 3 THỨ: TRÍ TUỆ, CƠ THỂ, TINH THẦN

“Bạn chỉ có một bộ óc và một cơ thể. Và nó sẽ tồn tại suốt đời. Bạn có thể dễ dàng bắt chúng hoạt động hết công suất trong nhiều năm. Nhưng nếu bạn không chăm sóc bộ óc và cơ thể đó, 40 năm sau chúng sẽ hỏng hóc giống như chiếc xe hơi”.

Tất cả đều bắt đầu từ đây. Bạn cần cháy hết mình, nếu không bạn sẽ không thể nào tận dụng tối đa cuộc sống của mình.

Trí óc: đọc một cuốn sách (thậm chí chỉ 1 trang sách một ngày), tạp chí và cập nhật các ý tưởng.

Cơ thể: tập thể dục (cho dù chỉ trong 7 phút), ăn các thực phẩm tốt cho sức khỏe, uống nhiều nước và có một giấc ngủ ngon vào buổi tối.

Tinh thần: cầu nguyện (cho dù bạn có theo tôn giáo nào đó hay không) hoặc đơn giản chỉ cần nói “cảm ơn” và đối xử tốt với mọi người. Bạn cũng thể viết ra một danh sách những điều mình cảm thấy trân trọng và biết ơn.

3.LUYỆN TẬP THÓI QUEN TÍCH CỰC

“Các chuỗi thói quen quá nhẹ để cảm nhận cho đến khi chúng quá nặng để bị phá vỡ”

Bạn cảm thấy tuyệt vời hơn như thế nào trong những ngày bạn làm điều gì đó tốt đẹp cho chính mình? Có thể đó là ngày mà bạn tập thể dục hoặc là khi bạn thực sự tập trung vào công việc. Ngày đó diễn ra suôn sẻ hơn phải không?

Bạn có thể có được điều này mỗi ngày. Vấn đề chỉ là quyết định xem bạn muốn làm gì và thực hiện chúng.

Khởi đầu nhỏ. Hãy quyết định một thói quen tích cực mà bạn có thể bắt đầu làm hôm nay và làm điều đó. Ngày mai bạn lại tiếp tục làm điều này thêm một lần nữa. Khi đã làm chủ một thói quen, bạn có thể sử dụng nó để có được những ngày tốt đẹp trong cuộc sống.

4.KHÔNG NGỪNG HỌC HỎI

Một trong những bí quyết tuyệt vời nhất để đạt được thành công của Warren Buffett là không ngừng học tập. Charlie Munger, Phó chủ tịch tập đoàn Berkshire Hathaway đã từng nói về người đồng nghiệp huyền thoại như sau:

“Warren Buffett đã trở thành nhà đầu tư giỏi hơn rất nhiều kể từ ngày tôi gặp ông ấy và tôi cũng vậy. Nếu chúng tôi bị đóng băng ở giai đoạn nào đó với kiến thức chúng tôi có thì kết quả có thể sẽ tồi tệ hơn nhiều. Vì vậy, cuộc chơi là tiếp tục học tập, và tôi không nghĩ mọi người sẽ tiếp tục học theo người không thích quá trình học tập.”

Hầu hết mọi người nghĩ rằng việc học kết thúc sau khi họ ra trường. Nhưng cuộc sống là quá trình học tập liên tục và có rất nhiều cách để bạn làm điều đó như:

Tham dự các hội thảo, hội nghị và các cuộc họp. Tham dự các khóa học online miễn phí. Nói chuyện với mọi người và đặt ra các câu hỏi cho họ (hãy nghe nhiều hơn nói). Nghiên cứu thứ gì đó bạn quan tâm. Đi du lịch.

5.Ở BÊN CẠNH NHỮNG NGƯỜI XUẤT SẮC

“Tốt hơn là bạn nên giao du với những người giỏi hơn mình. Chọn những cộng sự có hành vi tốt hơn bạn và bạn sẽ bị cuốn theo hướng đó”

Người ta nói rằng bạn là trung bình cộng của 5 người mà bạn dành nhiều thời gian với họ nhất. Nói cách khác, những người bạn dành thời gian cùng sẽ ảnh hưởng tới con người mà bạn trở thành.

Hãy nhìn những người trong cuộc sống của bạn ngay bây giờ và tự hỏi những câu hỏi sau:

– Họ đang giúp bạn trở nên tốt hơn hay tệ hơn?

– Hầu hết họ tích cực hay tiêu cực?

– Bạn cảm thấy tốt hơn hay tệ hơn khi ở cạnh họ?

Nếu có ai đó ảnh hưởng tiêu cực tới bạn, hãy gạt họ sang một bên (hoặc hạn chế tối đa thời gian dành cho họ). Điều này có vẻ rất khó khăn nếu đó là một thành viên trong gia đình hoặc đồng nghiệp, nhưng nếu muốn trở thành phiên bản tốt nhất của mình, bạn phải hành động.

6.HÃY DÀNH THỜI GIAN ĐỂ TÌM HIỂU BẢN THÂN

“Tôi dành rất nhiều thời gian mỗi ngày chỉ để ngồi và suy nghĩ. Điều này rất không phổ biến ở các doanh nghiệp Mỹ. Tôi đọc và suy nghĩ nhiều hơn trong khi đưa ra những quyết định bốc đồng ít hơn hầu hết những người kinh doanh khác. Tôi làm điều đó vì tôi thích cuộc sống như vậy”.

Thời gian của bạn là vô cùng giá trị và quý báu. Hãy dành chút thời gian tìm hiểu rõ hơn về bản thân mình. Những hoạt động sau có thể giúp bạn tìm ra mình thực sự là ai:

– Thiền định (ngay cả khi bạn nghĩ mình không thể thiền được).

– Tập yoga.

– Viết vài trang nhật ký vào buổi sáng.

– Tìm những hoạt động mà bạn yêu thích (và thực hiện chúng).

7.LÀM NHỮNG ĐIỀU BẠN YÊU THÍCH

“Đến thời điểm bạn phải làm những điều mình muốn. Làm công việc mà bạn yêu thích. Bạn sẽ nhảy ra khỏi giường vào buổi sáng. Tôi nghĩ rằng bạn sẽ phát điên nếu tiếp tục làm công việc mà mình không thích chỉ vì bạn nghĩ nó sẽ khiến hồ sơ của bạn đẹp hơn. Như thế chẳng khác nào để dành ‘sex’ đến khi già”.

Bạn chỉ có một cuộc đời để sống, tại sao không sống hết mình với nó?

Đầu tư vào chính bản thân mình nhiều nhất có thể, và bạn sẽ thấy lợi ích thu về vượt qua cả những điều bạn mơ ước.

Sưu tầm

11 Thực Phẩm Không Nên Sử Dụng Vào Bữa Trưa

Mọi người thường trải qua giờ ăn trưa vội vã để trở lại làm việc, nhưng thậm chí trong vòng một giờ, có người ngủ thiếp đi ngay tại bàn làm việc.

Tiết kiệm thời gian bằng việc bỏ qua bữa trưa không phải là ý hay, khoảng thời gian còn lại trong ngày mọi người sẽ luôn cảm thấy chật vật để hoàn thành mọi việc.

Ngay cả khi nghĩ rằng bản thân đã có một lựa chọn lành mạnh cho bữa trưa, nhưng thật sự nó có thể không phải là món ăn lý tưởng để giúp vượt qua phần còn lại của ngày làm việc. Chọn thực phẩm thích hợp để sử dụng trong bữa trưa đóng vai trò rất quan trọng để cung cấp năng lượng cho giờ làm việc chiều.

Món cuốn/bánh kẹp

Món cuốn không có gì là xấu cả, nhưng vấn đề là ở khẩu phần ăn sao cho hợp lý. Món ăn này thường được kẹp gấp đôi thịt và phô mai trong một chiếc bánh sandwich tiêu chuẩn.

Tortillas (một loại bánh mì dạng dẹt được làm từ bột bắp hoặc bột mỳ có xuất xứ từ Mexico và các nước Nam Mỹ), mặc dù mỏng nhưng lại có nhiều calo hơn so với hai lát bánh mì nguyên chất. Ăn hết lớp vỏ bánh có thể khiến cơ thể cảm thấy nặng nề, mệt mỏi. Tốt hơn hết, hãy là chỉ ăn bánh sandwich, hoặc chia thành hai khẩu phần để ăn trong hai bữa ăn.

Bữa ăn tự chọn

Bữa ăn tự chọn (hay buffet) có thể khiến người dùng cảm thấy lo lắng vì không biết thức ăn đã ở đó bao lâu và có bao nhiêu người đã xử lý nó trước đó.

Nhưng một vấn đề lớn hơn là làm nóng kéo dài của những thực phẩm này làm suy giảm các chất dinh dưỡng bên trong và cũng bắt đầu phá vỡ chất xơ.

Thức ăn từ những bữa ăn tự chọn gần như chỉ được tiêu hóa một phần và vì dạ dày không cần phải làm việc vất vả để chiết xuất glucose từ nó và lượng đường trong máu sẽ tăng vọt. Đó là nguyên nhân khiến cơ thể gặp sự cố ngay sau khi trở lại làm việc.

Mỳ Ý

Mỳ Ý là một thực phẩm dễ ăn, nhưng nó là carbs tinh chế. Những thứ này tiêu hóa rất nhanh trong ruột và khiến cơ thể cảm thấy vừa đói vừa buồn ngủ trở lại trong một thời gian rất ngắn.

Nước sốt ăn kèm có thể chứa một lượng lớn đường, natri và chất béo, làm quá tải các cơ quan và trầm trọng thêm tình trạng mù sương, kiệt sức. Nếu đang sống tại quốc gia mà giấc ngủ trưa là một phần quan trọng, thì tốt nhất nên tránh món mỳ Ý trong thời gian nghỉ ngơi.

Đồ ăn nhanh

Thức ăn nhanh chứa rất nhiều calo, tương đương lượng calo nên nạp vào trong cả ngày. Khi ăn một chiếc burger, khoai tây chiên và soda, cơ thể sẽ được bổ sung các thành phần nguy hại nhất cho sức khỏe, bao gồm chất béo bão hòa, đường và natri. Cơ thể sẽ phải vật lộn khi cố gắng xử lý tất cả những thứ đó. Đồ ăn nhanh cũng có khả năng gây đầy hơi, vì vậy, đây không phải là thực phẩm tốt để dùng cho bữa trưa.

Bánh mì kẹp làm sẵn

Sandwich có thể là một bữa ăn trưa lành mạnh, nhưng phải được ăn ngay khi vừa làm xong. Bánh mì kẹp trong cửa hàng tiện lợi được cung cấp để dùng được bất kỳ lúc nào trong ngày, vì vậy các thành phần riêng lẻ thường được ngâm trong một số loại chất bảo quản hóa học.

Khi mua một chiếc bánh sandwich làm sẵn, không thể đổi mayonaise sang quả bơ tốt cho sức khỏe, hay thêm một ít rau mầm giàu chất dinh dưỡng.

Khi làm bánh sandwich ở nhà, người dùng có thể thêm bớt các loại nhân bánh theo sở thích và kết thúc bằng một bữa ăn mang lại nhiều dinh dưỡng để cung cấp năng lượng cho các hoạt động còn lại trong ngày.

Súp rau củ

Súp rau củ có thể bổ dưỡng và ít calo (nếu cho ít muối) nhưng chúng không giúp người dùng cảm thấy no cho đến bữa tối. Mặc dù các loại rau đều tốt cho sức khỏe, nhưng không có protein trong súp mà đó lại là những gì cần thiết để cảm thấy no. Khi đói trở lại sau giờ ăn trưa, mọi người có xu hướng ăn vặt nhiều hơn.

Nếu muốn dùng súp cho bữa trưa, hãy thêm một số loại protein nạc, chẳng hạn như thịt gà. Bổ sung thêm một quả táo hoặc chút ngũ cốc nguyên hạt ở bên cạnh nếu thấy đói. Bây giờ bữa trưa đã trở nên cân bằng và tốt cho sức khỏe.

Salad

Cũng giống như với súp, salad không cung cấp đủ loại dinh dưỡng để người dùng thấy no. Protein cần thiết để làm điều đó, vì vậy hãy thêm cá hồi, thịt gà trắng, hoặc đậu xanh có thể đáp ứng nhu cầu mà không làm hỏng chế độ ăn kiêng.

Nhưng để trở thành một bữa ăn thực sự thỏa mãn, giúp cơ thể no đến hết chiều, một số chất béo lành mạnh được khuyến khích sử dụng. Các loại hạt và quả bơ đều là những lựa chọn ngon tuyệt vời để cho vào món salad.

Thanh granola

Các thanh granola (một thực phẩm ăn sáng và đồ ăn nhẹ bao gồm yến mạch, các loại hạt, mật ong hoặc các chất làm ngọt khác như đường nâu, và đôi khi là gạo phồng, thường được nướng cho đến khi giòn và có màu vàng nâu) siêu tiện lợi khi không thể rời khỏi bàn làm việc, nhưng ngay cả với sự hiện diện của yến mạch, chúng cũng không hề bổ dưỡng.

Các nhà sản xuất dùng đường để làm cho cơ thể cảm thấy như thể bạn đã được nuôi dưỡng, nhưng với ít protein và chất xơ, các thanh granola không thể cung cấp năng lượng duy trì lâu dài. Nếu thực sự không có thời gian đi ăn trưa rất thường xuyên, hãy tìm những thanh granola được làm từ các loại hạt vì chúng có nhiều protein và chất xơ hơn.

Hãy dùng những thanh có ít hơn 10 gram đường. Thậm chí dễ dàng hơn việc đọc tất cả các nhãn trên sản phẩm granola, hãy thay thế chúng bằng một phần tư cốc hạt yêu thích với một chút trái cây.

Sữa chua có hương vị

Sữa chua là một loại thực phẩm thường được coi là tốt cho sức khỏe, nhưng trong thực tế lại chứa nhiều đường như soda. Sữa chua có hương vị cũng có rất ít protein hoặc chất xơ.

Sữa chua Hy Lạp tốt hơn một chút về quy mô dinh dưỡng. Thêm các loại quả mọng, quả óc chó băm nhỏ và chỉ cần một giọt mật ong cho một bữa ăn thỏa mãn với nhiều chất xơ, protein và chất béo lành mạnh, nhưng ít đường hơn rất nhiều.

Nước ngọt

Không chỉ soda, mà cả nước tăng lực, nước trái cây đều được thêm rất nhiều đường. Nhiều người muốn dùng các loại nước này để bù cho bữa trưa thiếu dinh dưỡng, nhưng điều này sẽ khiến cơ thể rơi vào vòng luẩn quẩn của đường, mất năng lượng cũng như nạp vào một tấn calo vô nghĩa.

Và bởi vì lượng calo được uống vào không giống như lượng calo được ăn, người dùng sẽ có xu hướng uống quá nhiều. Hãy ngừng sử dụng những đồ uống này để bảo vệ bản thân khỏi tăng cân, tiểu đường, bệnh tim, bệnh thận và sâu răng.

Bánh sinh nhật của đồng nghiệp

Rõ ràng sẽ không ai coi bánh sinh nhật là một bữa trưa thực sự, nhưng nhiều người có thể bị cám dỗ và bỏ qua bữa trưa. Người ăn bánh sinh nhật sẽ chỉ nhận được một lượng đường và bột trắng tinh chế khổng lồ. Vì vậy, ngay cả khi muốn thưởng thức một số loại bánh, cũng không nên bỏ qua bữa trưa. Thay vào đó, hãy dùng chút salad trước đó, điều đó sẽ tốt hơn nhiều so với việc chỉ ăn bánh.

Nhiều người đã dùng đồ ăn nhanh và soda là những lựa chọn không tốt cho sức khỏe. Thật khó để ăn những thực phẩm tốt cho sức khỏe ngay tại văn phòng.

Mọi người nên xây dựng một số chiến lược tốt hơn để đảm bảo cơ thể có được sự cân bằng tối ưu về vitamin, chất xơ và chất béo lành mạnh để duy trì năng lượng cho cả buổi chiều làm việc.

Hương Giang (theo: Nutrition Explained)

Đăng bởi: Đoàn Hân

Từ khoá: 11 thực phẩm không nên sử dụng vào bữa trưa

Tổng Hợp 20 Món Bữa Trưa Dễ Làm, Ngon, Rẻ Chắc Bạn Sẽ Cần

20 món bữa trưa giúp thực đơn gia đình thêm đa dạng Cơm rang dưa bò

Nguyên liệu 

1 tô cơm

200g thịt bò

150g cải chua

2 quả cà chua

3 quả trứng gà

Hành tím

Gia vị: hạt nêm, nước tương, đường, dầu hào, tiêu xay, dầu ăn, màu dầu điều

Cách làm

Bạn cho một ít dầu ăn vào rồi đun sôi, khi dầu nóng thì cho hành tím băm vào xào thơm.

Tiếp theo cho cà chua vào xào chín thì cho dưa chua vào. Cho 1/2 thìa nước mắm, đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, chút muối vào khuấy đều.

Sau đó cho thịt bò vào và đảo đều cho đến khi thịt bò chín tái.

Bạn cho dầu ăn vào chảo rồi chiên trứng với dầu nóng. Bạn cho cơm ra đĩa, xếp mướp và trứng lên trên. Chỉ với vài bước đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn đã hoàn thành xong món cơm rang dưa bò. Món ăn có nhiều màu sắc trông rất bắt mắt và hấp dẫn phải không nào!

Cá nục kho dứa

Nguyên liệu

Cá nục 1 kg

Thịt ba chỉ 300 gr

Nước dừa 300 ml

Thơm 30 gr

Hành lá 5 nhánh

Hành tím 4 củ

Tỏi 5 tép

Ớt 5 trái

Dầu ăn 300 ml

Nước màu 1 muỗng canh

Nước mắm 3 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít

Cách làm

Đặt chảo lên bếp, để lửa vừa, cho 200ml dầu ăn vào, cho 3 nhánh tỏi vào xào khoảng 3 phút cho thơm, vớt tỏi ra.

Tiếp theo cho cá vào chảo vẫn giữ lửa vừa chiên cá trong vòng 10 phút thì vớt cá ra đĩa.

Dùng giấy ăn lau chảo, cho 100ml dầu ăn, cho thịt ba rọi vào chảo, đảo đều 3 phút rồi cho tỏi băm, hành tím băm vào, đảo tiếp 5 phút đến khi thịt hơi săn lại.

Xếp một nửa phần thơm, hành lá lên trên miếng thịt đã chiên, sau đó cho cá và phần thơm, hành lá còn lại lên trên.

Cho 3 muỗng canh nước mắm, 300ml nước dừa, 2 muỗng cà phê tiêu, 5 trái ớt hiểm vào chảo, đun khoảng 5 phút rồi vặn nhỏ lửa.

Cho 1 muỗng canh nước màu vào, đun tiếp 20 phút thì cho 1 muỗng cà phê đường vào, vặn lửa lớn và kho thêm 10 phút nữa, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cà tím nướng mỡ hành

Nguyên liệu

Cà tím 3 trái

Tỏi băm 10 gr

Ớt 2 quả

Đường 5 thìa cà phê

Nước mắm 6 thìa cà phê

Dầu thực vật 6 thìa cà phê

Hành lá cắt nhỏ 20 gr

Que xiên 50 gr

Cách làm

Nướng cà tím trực tiếp trên bếp. Bạn cũng có thể sử dụng chảo đế dày hoặc chảo nướng chuyên dụng, việc sử dụng bếp hồng ngoại và bếp nướng cũng có thể áp dụng như hình bên dưới.

Giã nát 2-3 tép tỏi, ớt và 1 thìa cà phê đường. Pha 4 thìa cà phê đường với 6 thìa cà phê nước mắm, sau đó cho tỏi và ớt đã giã lúc nãy vào.

Đổ nước mắm lên cà tím. Tiếp tục rưới mỡ hành lên trên và thưởng thức.

Trứng sốt cà chua

Nguyên liệu

6 quả trứng gà

3-4 quả cà chua

4 củ hành khô

Hành lá

Các gia vị thông thường như nước mắm, bột nêm, bột canh, bột ngọt, tiêu xay, đường

Cách làm

Đập trứng ra bát, thêm 1/2 thìa cà phê bột ngọt và 2 thìa cà phê nước mắm. Ngoài ra, để trứng xốp, bông và mềm, bạn cho thêm 1 thìa dầu ăn và đánh đến khi trứng bông xốp.

Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu rồi cho hành khô vào phi thơm. Tiếp theo cho cà chua vào xào cùng.

Đảo đều tay cho đến khi trứng chín, nêm thêm bột nêm, chút dầu hào, nước mắm và chút đường để làm dịu vị chua của cà chua. Lượng gia vị bạn có thể nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị của mình nhất.

Sau khi nêm gia vị, xào khoảng 30-40 giây cho sốt cà chua đậm đà hơn. Lúc này, nếu muốn món ăn có vị đậm đà hơn, bạn có thể cho thêm 1-2 thìa cà phê dầu ăn. Thêm dầu ở bước này cũng giúp trứng có độ bóng đẹp và căng mọng.

Cuối cùng cho hành lá vào, có thể thêm chút tiêu xay, đảo thêm vài giây rồi tắt bếp.

Sườn rim chua ngọt

Nguyên liệu

1kg sườn thăn

1 củ tỏi to

1-2 quả ớt (nếu muốn ăn cay)

Muối hạt

Dấm

Đường

Nước mắm

Hạt tiêu xay

Dầu màu điều, nước hàng (nước màu)

Cách làm

Cho sườn vào nồi, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dấm, 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê dầu điều, 1/2 muỗng cà phê dầu ăn và 1 /2 muỗng cà phê nước dùng (nước màu).

Ban đầu vặn lửa to một chút để khi sôi nước sốt sẽ phủ đều miếng sườn, vừa đậm đà vừa có màu sắc. Sau đó giảm nhiệt xuống thấp, đậy nắp nồi và nấu sườn trong 30 phút. Nhớ thỉnh thoảng đảo và lật để sườn được đều màu và ngấm gia vị.

Khi nước sốt sệt lại, sườn chuyển sang màu đỏ nâu đẹp mắt thì tắt bếp và múc sườn ra đĩa.

Lòng gà xào mướp

Nguyên liệu

4-5 quả mướp hương ~ 700g

400g lòng gà

150g giá đỗ

2 củ hành khô

7-8 tép tỏi, 1 đốt gừng nhỏ

Hành lá

Muối hạt, rượu gừng (nếu có)

Gia vị: Nước mắm, bột canh, bột ngọt, hạt tiêu, dầu hào

Cách làm

Cho 2 – 3 thìa dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho hành tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho ruột gà vào xào với lửa lớn cho đến khi ruột gà săn lại. Vì thịt gà đã được chần nên sẽ rất nhanh chín. Khoảng 1 phút thì hạ nhiệt độ rồi cho mướp vào, đảo đều.

Để dưa không bị nhũn và vàng, bạn không nên đậy vung khi nấu. Trong trường hợp dưa bị thâm và có dấu hiệu thâm đen, hãy nhanh chóng cho thêm vài giọt giấm. Ngoài ra, nếu thích ăn nhiều đồ xào để ngập mặt cơm, bạn chỉ cần hạ nhỏ lửa, cho thêm một chút nước. Thực tế món xào rất béo ngậy và đưa cơm, nhiều người thích món xào này.

Xào đến khi mướp chín, màu trong hơn thì cho giá đỗ vào, xào lửa lớn khoảng 15 giây nêm nếm lại gia vị gồm chút bột canh, bột nêm, bột ngọt, sốt hàu. nước mắm, một ít nước mắm với liều lượng phù hợp với khẩu vị của từng gia đình.

Cuối cùng cho hành lá vào, rắc chút tiêu, đảo thêm 5-6 giây rồi tắt bếp. Cho mướp xào ra đĩa và ăn khi còn nóng.

Tôm rim nước dừa

Nguyên liệu

500g tôm tươi

120ml nước dừa tươi

1/3 miếng cùi dừa

2 củ hành khô

4-5 tép tỏi

Hành lá

Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, hạt tiêu

Cách làm

Tôm sau khi sơ chế đem rửa sạch, để ráo nước. Sau đó ướp tôm với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều và để tôm thấm gia vị khoảng 30 phút.

Cùi dừa gọt bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài, cắt vài miếng mỏng, dài hơn 2 đốt ngón tay. Phần còn lại thái nhỏ và ngâm vào 1 bát ăn cơm (~200ml) nước nóng khoảng 5-6 phút. Tiếp đến, bạn lấy dừa nạo, vắt sạch nước để có nước cốt dừa để rim với tôm.

Hành tây nhặt, rửa sạch, thái nhỏ. Đầu hành đập dập, cho vào bát cùng hành tỏi băm nhỏ. Và cho mỗi thứ một ít vào ướp với tôm cho thơm.

Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi băm. Sau đó chiên tôm.

Tiếp theo cho nước cốt dừa vào rim. Lúc này hạ nhỏ lửa để nước cốt dừa giữ được độ béo và thấm vào tôm.

Cuối cùng, khi nước rim đã sệt lại, nêm nếm thêm một chút gia vị gồm nước mắm, một chút bột ngọt. Sau đó rắc thêm tiêu xay, hành lá thái nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp, bày tôm ra đĩa.

Đậu bắp xào tỏi

Nguyên liệu

400g đậu bắp

2 củ tỏi

Muối hạt

1 quả ớt (nếu muốn ăn cay)

1-2 nhánh hành lá

Gia vị: Dầu hào, bột nêm, bột ngọt, tiêu xay

Cách làm

Cho 3 thìa dầu ăn vào chảo, dầu nóng phi thơm tỏi rồi cho đậu bắp vào xào nhanh tay với lửa lớn.

Khi đậu bắp thấm dầu thì cho dầu hào, bột nêm, bột ngọt vào. Đảo khoảng hơn 1 phút, khi đậu chín thì cho hành lá, ớt và rắc thêm chút tiêu.

Thịt bò xào rau

Nguyên liệu

200g thịt bò

1 bó rau cần

1 củ tỏi

1 củ gừng

Dầu hào

Hạt tiêu

Các gia vị thông thường

Cách làm

Sau khi thái mỏng, ướp thịt bò (200g) với:

1/2 muỗng cà phê bột canh

1/2 muỗng cà phê gia vị

1/2 muỗng cà phê đường

1/2 muỗng cà phê bột ngọt

1 muỗng cà phê dầu hào

2 muỗng cà phê dầu ăn

Tiêu

Trộn đều và để thịt thấm gia vị trong khoảng 15-20 phút. Lưu ý để thịt bò tươi ngon, không bị thâm, sau khi ướp nên đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh.

Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng chảo thì cho 1/2 số tỏi băm và gừng băm vào phi thơm rồi thả thịt bò vào xào săn lại. Để thịt bò mềm, không chảy nước, không dai, nên xào trên lửa lớn và trong thời gian ngắn để khi chín thịt chuyển sang màu hồng nhạt. Sau đó trút thịt bò ra bát riêng.

Tiếp tục cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm số tỏi băm còn lại và gừng, sau đó cho cần tây vào xào. Cũng giống như thịt bò, khi xào bạn nên đun lửa to một chút để thịt giòn và không bị chảy nước. Gia vị gồm 1 thìa dầu ăn, 1/2 thìa bột ngọt, đảo đều.

Lúc này cho thịt bò vào xào, đảo đều khoảng 30 giây là món ăn hoàn thành, gắp ra đĩa, rắc thêm chút tiêu và thưởng thức khi nóng.

Bò xào lá lốt

Nguyên liệu

250g thịt bò

3 mớ lá lốt

4-5 tép tỏi

1 đốt gừng

Ớt sừng (nếu muốn có thêm vị cay the the)

Hành lá

Muối hạt, rượu trắng/rượu gừng (để sơ chế)

Gia vị: Dầu hào, bột ngọt, bột canh, hạt tiêu, đường, bột nêm

Cách làm

Ướp thịt bò với:

1 muỗng cà phê dầu ăn

1 muỗng cà phê dầu hào

1 muỗng cà phê đường

1 ít bột canh, bột ngọt, bột nêm

1 nắm gừng tỏi băm nhỏ

Trộn đều và ướp thịt bò trong khoảng 15-20 phút cho thấm gia vị rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh để thịt được tươi ngon

Theo đó, bạn cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu thì phi thơm 1/2 số tỏi và gừng băm, sau đó cho thịt bò vào xào trên lửa lớn. Đảo nhanh tay cho đến khi thịt chuyển sang màu hồng nhạt thì trút thịt bò ra bát riêng.

Phần tỏi và gừng băm còn lại cho vào chảo với 1 thìa dầu ăn, sau đó cho lá nguyệt quế vào xào thơm. Cũng giống như thịt bò, bạn nên xào lá lốt trên lửa lớn để lá không bị ra nước mà vẫn giữ được màu xanh.

Canh rau dền

Nguyên liệu

1 bó rau dền thập cẩm (lẫn rau dền cơm, dền đỏ…)

1 củ hành khô

Muối hạt

Dầu ăn

Gia vị: Nước mắm, bột canh, bột ngọt

Cách làm

Cho 1/2 thìa dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng cho hành khô vào phi thơm. Sau đó cho rau mồng tơi vào xào. Lúc này nêm thêm chút bột canh, bột ngọt và đảo đều để rau ngấm gia vị.

Xào rau khoảng 1 phút thì cho nước vào nấu canh. Lượng nước phù hợp với số người ăn, ví dụ trung bình 4 người thì lượng nước dùng khoảng 1,2-1,5 lít.

Tăng nhiệt độ để súp nhanh sôi. Khi nước dùng sôi, nêm lại gia vị, dùng muôi hớt bọt để nước dùng được trong. Nấu thêm khoảng 2 phút cho đến khi rau bina mềm. Tắt bếp, múc canh rau dền ra tô.

Bầu xào trứng

Nguyên liệu

1 quả bầu non ~ 400g

3 quả trứng gà

2 củ hành khô

2-3 tép tỏi

Hành lá, mùi tàu

Nước mắm, bột ngọt, bột nêm, tiêu xay

Cách làm

Cho 3 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi băm rồi cho mướp vào xào. Vì bầu tiết ra nước nên bạn cần tăng lửa khi xào. Xào đến khi bầu chín thì đổ trứng vào. Trong lúc đổ trứng dùng đũa khuấy đều để trứng không bị vón cục.

Nêm lại gồm bột nêm, bột ngọt và chút nước mắm cho mướp xào thơm. Đảo đều rồi cho hành, mùi thơm, rắc tiêu xay vào, xào khoảng 10 giây thì tắt bếp. Múc trứng chiên ra đĩa.

Canh dưa bò

Nguyên liệu

300g thịt bò

200g dưa cải muối chua

3 quả cà chua

20g hành lá

1 củ hành khô

Gừng

Dầu mè

Nước tương

Các gia vị thông thường

Cách làm

Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, bắc lên bếp đun nóng dầu rồi phi thơm hành và gừng, sau đó cho cà chua vào xào. Nếu muốn món ăn có thẩm mỹ hơn, bạn nên giữ lại khoảng 1/3 quả cà chua để sau này không bị nát, giúp món canh đẹp mắt hơn.

Tiếp đến cho thịt bò vào xào cùng, đảo khoảng 3 phút thì cho 1 bát nước dưa chua vào, thêm nước lọc sao cho vừa với lượng người ăn. Đậy nắp nồi, tăng nhiệt độ một chút để súp sôi.

Khi canh sôi nêm thêm bột canh, nước mắm cho vừa ăn. Sau đó hạ nhiệt độ, tiếp tục đậy nắp nồi để om mướp và thịt bò trong khoảng 25-30 phút cho mướp mềm và ngấm gia vị.

Khi thịt bò chín mềm, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi thả hành lá vào, đảo thêm vài giây rồi tắt bếp, múc canh ra tô và thưởng thức. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm vài lát ớt tươi cùng với hành lá để nước dùng thêm phần hấp dẫn.

Canh chua thịt bò có mùi thơm đặc trưng của dưa chua, nước dùng trong và chua thanh, thịt bò mềm, ngọt và đậm đà. Canh thịt bò dưa chua rất dễ ăn, cho vào miệng mãi không chán.

Su su xào trứng

Cách làm

Su su non: 1 quả

Trứng gà: 2 quả

Hành khô

Nguyên liệu

Chọn su su non để mềm, không bị xơ. Gọt vỏ và cắt lát mỏng hoặc nạo tùy thích. Sau đó rửa su su vài lần cho bớt nhớt.

Đun nóng 2 thìa dầu ăn trong chảo, cho hành khô vào phi thơm. Tiếp theo cho su su vào xào cùng lúc nêm thêm bột canh, hạt nêm.

Xào khoảng 4 phút đến khi su su bắt đầu mềm thì đập 2 quả trứng vào chảo. Đảo đều để trứng chín bám vào su su. Xào khoảng 2 phút để trứng khô và không còn ướt, rắc thêm tiêu, chút bột ngọt nếu muốn.

Canh hến nấu chua

Nguyên liệu

1,5kg hến tươi

3 quả cà chua

Dấm bỗng

1 đốt gừng tươi

1 củ hành khô

1 tép tỏi

Rau răm, hành lá

1 trái ớt tươi (nếu thích ăn cay)

Muối hạt

Rau sống ăn kèm: xà lách, rau diếp, rau mùi, rau húng…

Gia vị: Bột canh, bột ngọt, nước mắm.

Cách làm

Cho vài lát gừng vào nồi, đổ nước vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho hến vào luộc. Thêm chút muối để hến nhanh mở miệng.

Để lửa to khi luộc hến, dùng đũa khuấy đều để hến tách khỏi vỏ và nổi lên mặt nước. Luộc hến khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.

Tiếp theo cho cà chua vào xào cùng. Để làm dịu vị chua của cà chua, bạn có thể cho thêm một ít nước dùng. Bột canh cũng giúp cà chua nhanh mềm.

Xào cà chua khoảng 30 giây thì đổ nước luộc hến vào. Khi nước dùng sôi, cho 2 thìa dấm ăn và nêm gồm bột canh, bột ngọt, nước mắm.

Khi canh sôi trở lại thì cho hành lá, rau răm, ớt sừng (nếu có) vào. Đun khoảng 10 giây thì tắt bếp. Múc canh chua hến ra tô, dùng khi còn nóng.

Lòng mề gà xào dứa

Nguyên liệu 

1 bộ lòng mề gà hoặc vịt

1 quả dứa nhỏ

1 nắm mùi tàu

Hành tươi

2 củ hành khô

1 củ tỏi

1 đốt gừng

Cách làm  

Ruột gà rửa sạch một lần rồi bóp với muối và rượu gừng (nếu có) sau đó chặt miếng vừa ăn.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt. Cắt quả dứa theo chiều dọc làm 4 rồi cắt bỏ phần lõi. Cắt dứa thành những miếng mỏng vừa phải. Ướp dứa với chút đường để làm dịu bớt vị chua nếu bạn ăn ngọt được.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho hành, tỏi, gừng băm vào phi thơm trên lửa nhỏ. Tiếp theo cho thịt gà vào xào săn. Khi lòng gà bắt đầu săn lại thì cho dứa vào xào cùng.

Nêm nếm gia vị. Khi dứa và ruột gà chín thì cho hành lá, mùi tàu vào đảo đều rồi tắt bếp ngay. Dọn món ăn ra đĩa, dùng nóng.

Tai heo luộc

Nguyên liệu

400g tai heo

2 nhánh sả

1 đốt gừng

1 củ hành khô

1 củ tỏi nhỏ

1,2 trái ớt

2 quả chanh

Vài chiếc lá chanh

Muối hạt

Nước mắm, đường, hạt tiêu

Cách làm

Nấu một nồi nước, thả sả, gừng và một chút muối vào nấu cùng để nước thơm và khử mùi hôi của tai heo. Khi nước sôi, cho tai heo vào trần khoảng 2 phút.

Sau đó vớt tai ra, rửa sạch với nước lạnh. Dùng dao cạo sạch lông, tiếp tục xát muối hạt để làm sạch tai, chú ý sơ chế kỹ những kẽ nhỏ của tai vì tai heo khá bẩn. Sau đó rửa sạch lại, cho vào nồi đun sôi.

Luộc tai khoảng 10 phút là tai chín. Vớt tai ra cho vào tô nước đá cho giòn. Riêng tai trắng, ở bước này bạn vắt nước cốt chanh vào rồi ngâm vào nước đá.

Ngâm khoảng 3-5 phút khi tai nguội thì cho ra đĩa cắt miếng vừa ăn. Lúc này tai sẽ khô, khi cắt không có tình trạng dính tay.

Pha nước mắm tai heo luộc theo tỷ lệ:

2 muỗng canh nước mắm

1 muỗng cà phê đường

2 muỗng canh nước lọc

1 thìa cà phê nước cốt chanh

Nếu thích nhạt có thể tăng lượng đường.

Canh khoai tây thịt bò và cà rốt

Nguyên liệu

2 củ khoai tây

1 củ cà rốt

300g thịt bò

4 tép tỏi

1 đốt gừng nhỏ

Hành lá

Rau mùi tàu

Các gia vị thông thường

Cách làm

Cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào nồi, đun nóng dầu thì phi thơm tỏi, gừng băm rồi đổ thịt bò vào xào trên lửa lớn. Xào thịt bò khoảng 2 phút thì cho nước vào nấu canh. Lượng nước cho vào căn cứ vào số lượng người ăn để điều chỉnh cho phù hợp. Ví dụ khoảng 4 người ăn thì lượng nước dùng trung bình khoảng 1,2 – 1,5 lít nước.

Vẫn để lửa lớn, khi nước sôi thì hớt bọt. Sau đó giảm lửa nhỏ, nấu thêm 15-20 phút nữa cho đến khi thịt bò mềm.

Khi thịt bò đã bắt đầu mềm, cho cà rốt và khoai tây vào nước dùng. Vì cà rốt nấu lâu hơn khoai tây nên cho cà rốt vào trước, nấu khoảng 1 phút rồi cho khoai tây vào. Làm như vậy cà rốt và khoai tây vừa mềm vừa không bị nát.

Khi nước sôi trở lại, nêm thêm gia vị gồm 2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê bột ngọt và 1 thìa cà phê nước mắm. Khuấy đều, sau đó giảm nhiệt và nấu trong khoảng 10 phút cho đến khi khoai tây và cà rốt mềm.

Nêm nếm lại gia vị vì khoai sẽ thấm vị mặn, sau đó thả hành lá vào, đảo đều khoảng 15 giây rồi tắt bếp.

Lời kết

5/5 – (1 bình chọn)

Đăng bởi: Bằng Lê Văn

Từ khoá: Tổng hợp 20 món bữa trưa dễ làm, ngon, rẻ chắc bạn sẽ cần

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Lời Khuyên Vàng Từ Bữa Trưa Triệu Đô Cùng Warren Buffett trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!