Xu Hướng 2/2024 # 30 Cuốn Sách Truyền Cảm Hứng Và Thay Đổi Cuộc Đời Bạn (Phần 1) # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 30 Cuốn Sách Truyền Cảm Hứng Và Thay Đổi Cuộc Đời Bạn (Phần 1) được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, hãy bắt đầu bằng việc làm mọi thứ theo cách khác đi. Đôi khi, bạn có thể tìm đọc những cuốn sách truyền cảm hứng để tạo ra những suy nghĩ tích cực trong cuộc sống. Nếu khao khát sự đổi thay, bạn cần phải bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Cũng như Anthony Robbins đã chỉ ra trong câu trích dẫn bên dưới, bạn cần trải nghiệm sự khó khăn và cả những nỗi đau để thay đổi tư duy, thay đổi cuộc đời. Bất cứ thay đổi nào, dù cho được tạo hóa sắp đặt hay do chính bản thân tạo ra, đều là một quá trình gian khổ. Tuy nhiên, phần thưởng sau cùng lại vô giá.

“Mọi đột phá của cá nhân đều bắt đầu từ sự thay đổi trong niềm tin. Vậy chúng ta thay đổi bằng cách nào? Hãy cảm nhận từ sâu thẳm bên trong, niềm tin đó không chỉ gây ra cho bạn nỗi đau trong quá khứ, mà còn bắt bạn trả giá trong hiện tại, đến cuối cùng, chỉ mang lại nỗi sợ hãi cho tương lai. Đã đến lúc bạn cần nuôi dưỡng những niềm tin mới cho mình” – Anthony Robbins.

Có 2 sự kiện quan trọng đã làm đảo lộn cuộc sống và ném tôi vào tình trạng suy sụp. Đó là sự ra đi đột ngột của cha mẹ tôi và khi tôi bị sa thải 3 lần chỉ trong vòng 18 tháng. Ở lần bị sa thải thứ 3, tôi cảm thấy cuộc sống của mình đã chạm tới đáy tận cùng. Tôi cảm thấy bản thân mình vô dụng, sự tự tin trở về mốc số 0 và không còn nhìn thấy tương lai.

Cuộc sống của tôi giống như địa ngục. Và tôi biết rằng mình cần phải thay đổi tình trạng tồi tệ này nhưng bất lực là tôi chưa biết phải bắt đầu từ đâu và như thế nào?

Vào một buổi chiều chủ nhật, tôi tìm thấy cuốn sách “The Gifts of Imperfection” (Món quà của sự không hoàn hảo) của Brene Brown trên kệ tủ. Tôi đã mua cuốn sách này gần 1 năm nhưng chưa từng đọc trang sách nào. Khi đọc cuốn sách này, tôi tự nhận thấy rằng mình cần phải bắt đầu lại mọi thứ. Tôi cần phải học cách để vượt qua khó khăn, thách thức để tìm lại niềm tin cũng như sự tự tin của bản thân mình.

Vì vậy tôi bắt đầu thói quen đọc sách. Tôi đọc rất nhiều sách về các câu chuyện truyền cảm hứng trong cuộc sống, tình yêu và hạnh phúc. Những cuốn sách về động lực và phát triển cá nhân chứa rất nhiều thông tin, công cụ và chiến lược để tôi có thể lấy lại sự kiểm soát và thay đổi cuộc sống của mình. Tôi muốn chia sẻ với bạn những điều đáng quý mà tôi đã thu nhận được từ 30 cuốn sách truyền cảm hứng làm thay đổi cuộc đời tôi.

Tôi tin rằng 30 cuốn sách này sẽ truyền cảm hứng cho bạn, động viên bạn và cho bạn thấy cách làm thế nào để hành động và thay đổi cuộc sống của bạn!

Cuốn sách truyền cảm hứng thứ 1. Đánh thức con người phi thường trong bạn – Anthony Robbins

Thông điệp truyền cảm hứng từ cuốn sách này là ngay lúc này đây, bạn có đủ sức mạnh để điều khiển cách bạn suy nghĩ, cách bạn cảm nhận, và những gì bạn làm. Bất cứ thứ gì bạn muốn và khao khát trong cuộc sống, bạn đã có sức mạnh để đạt được nó rồi.

“Bạn và tôi đều có toàn quyền sử dụng sức mạnh trong từng khoảnh khắc cuộc sống. Ngay lúc này, những câu hỏi chúng ta tự đặt ra cho chính bản thân mình có thể định hình quan niệm trong ta về việc ta là ai, ta có thể làm được điều gì, và ta sẵn sàng làm gì để vươn tới những giấc mơ” – Anthony Robbins

Cuốn sách truyền cảm hứng thứ 2. Mặc kệ nó, làm tới đi – Richard Branson

Đọc những câu chuyện mọi người kể lại về hành trình cuộc đời họ có thể cho bạn một cái nhìn tốt hơn về những thay đổi trong hành trình của chính bạn. Richard Bransons rất thích tạo ra những điều mới mẻ và khác biệt, và vì vậy, ông luôn đón nhận những đổi thay.

Cuốn sách này sẽ thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết trong bạn để thử những điều mới mẻ. Nó sẽ chỉ cho bạn cách gác lại những niềm tin tự áp đặt đã ngăn cản bạn tiến bước và đón nhận thách thức của những đổi thay.

“Ngay khi một điều gì không còn thú vị nữa, tôi lại nghĩ đến lúc bước tiếp rồi. Cuộc đời quá ngắn ngủi để có chỗ cho những muộn phiền. Thức dậy với sự căng thẳng và nỗi khốn khổ không phải là một cách sống hay đâu” – Richard Branson

Cuốn sách truyền cảm hứng thứ 3. The Art of Happiness (tạm dịch: Nghệ thuật của Hạnh phúc) – Dalai Lama

Tôi chưa gặp bất cứ người nào mà lại không mưu cầu hạnh phúc cả. The Art of Happiness là một cuốn sách sẽ khích lệ bạn thực hành các quy tắc tự suy ngẫm. Bạn càng suy ngẫm nhiều về cuộc sống bao nhiêu, bạn càng nhìn được sâu vào nội tâm (tâm hồn) bấy nhiêu. Đó mới chính là nơi bạn khám phá ra ý nghĩa thực sự của hạnh phúc.

Biết được hạnh phúc có ý nghĩa gì sẽ cho bạn mục đích. Có mục đích, bạn sẽ được thông suốt, tập trung và nhìn xa trông rộng. Đó là những nền tảng trao cho bạn sức mạnh để dấn thân vào cuộc hành trình thay đổi cuộc đời.

“Những người này đều làm sáng tỏ một điểm cốt yếu rằng hạnh phúc được quyết định phần nhiều bởi tâm trí con người hơn là ngoại cảnh” – Dalai Lama

Cuốn sách truyền cảm hứng thứ 4. Bốn thỏa ước (The Four Agreements) – Don Miguel Ruiz

The Four Agreements cho ta một bộ quy tắc đầy cảm hứng cho cuộc sống, cho cách bạn xử lý các mối quan hệ của bạn, cách bạn ứng xử, và cách bạn giao tiếp với người khác. Nếu muốn thay đổi cuộc sống này, hãy đọc The Four Agreements. Nó sẽ chỉ cho bạn cách đạt được cuộc sống hạnh phúc mãn nguyện.

“Nếu bạn sống trong ước mơ thời quá khứ, bạn sẽ không tận hưởng được những gì đang diễn ra trong hiện tại, bởi bạn sẽ luôn mong ước mọi thứ khác đi. Không có thời gian để nhớ bất cứ ai hoặc bất cứ cái gì, bởi bạn vẫn đang sống. Không tận hưởng những gì đang diễn ra ngay lúc này có nghĩa bạn đang sống trong quá khứ và chỉ tồn tại một nửa. Điều này chỉ dẫn đễn sự tự thán, nỗi đau khổ và những giọt nước mắt mà thôi.” – Don Miguel Ruiz

Cuốn sách truyền cảm hứng thứ 5. Dám nghĩ lớn – Dr David J Schwartz

Theo Tiến sĩ Schwartz, để tạo nên những thay đổi trong cuộc sống và đạt được những điều bạn hằng khát khao, bạn cần thay đổi tư tưởng và thái độ của mình. Tầm quan trọng của việc chuẩn bị tâm lý và tư tưởng cho chặng đường thay đổi cá nhân là thông điệp then chốt của cuốn sách này.

“Những người tin là mình có thể dời núi, họ sẽ dời được núi. Những người tin là mình không thể dời được núi, thì họ sẽ không bao giờ dời được. Niềm tin giải phóng sức mạnh.” – David J. Schwartz

Cuốn sách truyền cảm hứng thứ 6. Reinventing the Body, Resurrecting the Soul: How to creat a new you (Tạm dịch: Tái tạo cơ thể, phục hồi tâm hồn: Làm thế nào để trở thành một con người mới) – Deepak Chopra

Deepak Chopra tin là sự thay đổi cá nhân không chỉ riêng về trí óc, mà còn cả cơ thể và tâm hồn. Theo Chopra, bạn không thể thay đổi trí óc mà không thay đổi cả cơ thể và tâm hồn. Cuốn sách này sẽ khích lệ bạn nghĩ về sức mạnh và nghị lực tiềm tàng bên trong bạn đang nắm giữ. Sức mạnh ấy phát triển khi bạn tạo được liên kết giữa trí óc với cơ thể và tâm hồn.

“Chìa khóa của sự biến đổi là ở việc bạn tạo ra sự thay đổi bạn muốn thấy ngay từ bản thân mình.” – Deepak Chopra

Cuốn sách truyền cảm hứng thứ 7. Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới – Og Mandino

Cuốn sách kinh điển này đã ra mắt từ năm 1968. Đã bao giờ bạn tự hỏi điểm chung giữa những người thực sự thành công là gì?

Thật ra, quyển sách này không chỉ bạn biết cách để trở thành người bán hàng vĩ đại. Tuy nhiên, nó sẽ cho bạn một vài mẹo tuyệt vời trong việc làm thế nào để khởi nghiệp, làm thế nào để tự thúc đẩy bản thân, và làm thế nào để suy nghĩ như một người thành công.

Thông điệp đằng sau đó chính là sức mạnh của suy nghĩ tích cực, rằng bạn có thể trở thành như những gì bạn nghĩ, nói, và làm. Cuốn sách chứa những chiến thuật vĩ đại cho những ai trong chúng ta đang trong quá trình thay đổi.

“Ước mơ của tôi là vô nghĩa, kế hoạch của tôi là rác rưởi, mục tiêu tôi đặt ra là bất khả thi. Tất cả đều không có giá trị gì nếu chúng không đi liền với hành động.” – Og Mandino

Cuốn sách truyền cảm hứng thứ 8. Tất cả đều là chuyện nhỏ – Richard Carlson

Cuốn sách sẽ giúp bạn giải quyết những chuyện nhỏ nhặt vốn thường tạo ra những nỗi đau đớn nhất trong cuộc sống. Nó chứa đầy những đề xuất thực tiễn tuyệt vời về cách làm thế nào để bạn có thể sống một cuộc đời vui vẻ và yên bình.

“Hạnh phúc thực sự không chỉ đến khi ta đã rũ bỏ mọi vấn đề, mà còn là khi ta thay đổi mối quan hệ với chúng, khi ta nhìn các vấn đề như khởi nguồn tiềm năng của sự thức tỉnh, như những cơ hội để luyện tập, và để học hỏi.” – Richard Carlson.

Cuốn sách truyền cảm hứng thứ 9. Bí quyết thay đổi khi thay đổi trở nên khó khăn – Chip & Dan Heath

Đã bao giờ cố gắng giảm cân hoặc có vóc dáng đẹp mà chẳng bao giờ đạt được mục tiêu chưa? Bạn biết rằng mình phải tạo ra những thay đổi nhưng lại không biết làm thế nào? Nếu bạn đang gật đầu đồng ý, thì bạn cần đọc cuốn Switch rồi. Nếu tôi phải giới thiệu một cuốn sách sẽ cho bạn thấy làm thế nào để tạo ra và duy trì trong những thay đổi trong cuộc sống – thì đó hẳn sẽ là Switch.

Trong cuốn sách này, Chip và Dan sẽ chia sẻ những bí mật làm thế nào để tạo ra và giữ vững sự thay đổi trong cuộc sống của bạn.

“Khi bạn đang ở chặng đầu, đừng để bị ám ảnh bởi chặng giữa, bởi chặng giữa trông sẽ khác đi khi bạn đến đó. Chỉ cần tìm cách để khởi đầu mạnh mẽ và kết thúc mạnh mẽ và hãy tiến lên.”- Chip & Dan Heath

Cuốn sách truyền cảm hứng thứ 10. Món quà của sự không hoàn hảo – Brene Brown

Bạn có bao giờ cảm thấy mình không đủ xứng đáng, không đủ thông minh, không đủ dũng cảm để sống một cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn? Bạn có những giấc mơ bí mật chỉ giữ kín bên trong mà không chia sẻ vì e ngại ai đó sẽ nghĩ rằng chúng ngớ ngẩn? Hoặc bạn có quá sợ hãi để theo đuổi ước mơ vì lo sợ rằng mình có thể thất bại?

Cuốn sách của Brene Brown, The Gifts of Imperfection sẽ cho bạn thấy làm thế nào để tìm được sự can đảm, cũng như tìm lại sự tự tin và giá trị bản thân. Đây là cuốn sách sẽ giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng để dấn thân vào hành trình thay đổi. The Gifts of Imperfection nói về cách bạn quên đi con người mà bạn tin là bạn phải trở thành và chấp nhận con người thật của bạn.

“Làm chủ câu chuyện cuộc đời mình có thể khó khăn, nhưng không khó như việc dành cả đời để trốn chạy khỏi nó. Chấp nhận sự yếu đuối của bản thân thực mạo hiểm, nhưng gần như không nguy hiểm như việc từ bỏ tình yêu, cảm giác được thuộc về nơi nào đó và niềm vui – những trải nghiệm khiến ta dễ bị tổn thương nhất. Chỉ khi ta có đủ dũng cảm để thám hiểm bóng tối, thì ta mới khám phá ra sức mạnh vô hạn của ánh sáng trong ta” – Brene Brown

10 cuốn sách này là chìa khóa giúp tôi truyền cảm hứng và thay đổi cuộc sống. Tôi đã tìm lại được hy vọng cho tương lai mình. Tôi đã tìm thấy sự dũng cảm, sức mạnh và niềm tin vào bản thân. Tôi hy vọng rằng bằng việc đọc những cuốn sách này, các bạn cũng sẽ tìm thấy nguồn cảm hứng và động lực thúc đẩy để nắm lấy thử thách và thay đổi cuộc đời.

“Nếu một người đọc đủ sách, anh ta sẽ có được cơ hội ngàn vàng. Hoặc tuyệt hơn nữa, cơ hội sống sót của một người tăng lên theo từng cuốn sách anh ta đọc.” – Sherman Alexie

Tác giả: KATHRYN SANDFORD

Ps/ Nếu bạn thấy thú vị hãy xem những cuốn sách truyền cảm hứng tiếp theo

21 Câu Hỏi Quan Trọng Nhất Của Cuộc Đời, Trả Lời Được Hết Đời Bạn Sẽ Đổi Thay

“Đặt câu hỏi đúng quan trọng hơn ngàn lần tìm câu trả lời đúng cho một câu hỏi sai.”

Câu hỏi quan trọng hơn câu trả lời.

Nhưng chẳng phải điều này ngược lại với những gì bạn được dạy ở trường, nơi mà chúng ta được khen thưởng dựa trên chất lượng câu trả lời đấy ư?

Tuy nhiên, đó lại không phải là thứ bạn nên dùng để đánh giá một con người. Thay vào đó, hãy nhìn vào chất lượng câu hỏi mà người đó đưa ra. Giống như Peter Drucker, một trong những nhà tư vấn quản lý vĩ đại nhất mọi thời đại từng nói:

“Sức mạnh lớn nhất của tôi với vai trò một người tư vấn là đừng tỏ vẻ hiểu biết và hãy đặt thật nhiều câu hỏi.”

Cuộc sống

Hãy bắt đầu với một vài câu hỏi có/không để đánh giá tình hình của bạn.

1. Tôi có hạnh phúc?

2. Tôi có thấy biết ơn?

3. Tôi có thích công việc của mình?

4. Tôi có cảm thấy ổn?

5. Tôi có dành đủ thời gian vào việc phát triển bản thân?

Những câu hỏi nhanh này rất quan trọng bởi vì bạn sẽ muốn điều chỉnh chiến lược của mình nếu bạn trả lời Không với bất kỳ câu hỏi nào.

Thông thường, nhiều người sống mà không thấy hạnh phúc, không biết ơn, và cảm thấy tồi tệ trong một thời gian dài. Nếu đời bạn có gì sai, hãy nhanh chóng thừa nhận nó và đi tìm một giải pháp.

Hãy coi 5 câu hỏi ngắn này như một bài đánh giá nhanh. Hãy cứ chân thật. Chẳng có ai phải gây ấn tượng ở đây. Hãy nghĩ xem bạn đang cảm thấy như thế nào.

Sự nghiệp

Hãy chuyển sang một lĩnh vực quan trọng khác của cuộc sống. Bạn dành phần lớn cả đời mình để làm việc. Vì vậy, việc cảm thấy thỏa mãn khi đi làm là rất quan trọng.

Vì vậy, bạn nên thường xuyên hỏi chính mình:

6. Tôi đang học được thứ gì mới?

7. Sự nghiệp của tôi sẽ đi về đâu?

8. Công việc của tôi có ý nghĩa như thế nào?

9. Điều gì tôi muốn làm nhưng hiện tại lại lười?

10. Làm sao tôi có thể làm việc hiện tại giỏi hơn?

Kinh doanh

Nếu muốn kinh doanh, bạn có đi vay tiền ngân hàng hoặc gọi vốn. Nhưng về lâu về dài, bạn chắc chắc phải kiếm ra được tiền.

Đơn giản thôi: nếu kinh doanh mà không đẻ ra tiền, đó không gọi là kinh doanh – đó chỉ là một sở thích.

Để đảm bảo bạn đang đi đúng hướng, chúng ta cần hỏi:

11. Vấn đề lớn nhất nào mà những khách hàng của chúng ta đang gặp phải?

12. Đâu là giải pháp lý tưởng nhất trong mắt khách hàng?

13. Làm sao chúng ta có thể mang lại nhiều giá trị hơn mà không phải tăng giá?

14. Chúng ta có thể tiếp cận những khách hàng tương lai của mình ở đâu?

15. Làm sao để cắt giảm những chi phí của mình?

Năng suất

Tất cả những câu hỏi trên nghe thì có vẻ hay phải không? Nhưng chúng sẽ không là gì nếu không được thực thi.

Vấn đề là bạn thực thi hiệu quả đến đâu? Những câu hỏi này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời:

16. Ưu tiên số 1 của tôi ngay bây giờ là gì?

17. Làm sao để tôi có thể đạt được ưu tiên số 1 đó nhanh hơn?

18. Những việc nào tôi nên dừng làm ngay?

19. Tôi đang trì hoãn những vấn đề gì?

20. Những câu hỏi nào mà tôi đang không tự hỏi chính mình

Có rất nhiều thứ trên đời này mà chúng ta không biết rằng mình không biết. Vì vậy hãy khiêm tốn và luôn đặt câu hỏi cho mọi thứ.

Chúng ta đều biết rằng cuộc đời này sẽ có nhiều ý nghĩa hơn khi ta cho đi. Đó là lý do tại sao bài viết này sẽ kết thúc bằng câu hỏi

21. Tôi có thể giúp một người ngày hôm nay như thế nào?

Một cử chỉ đơn giản cũng là đủ. Gọi điện cho bố mẹ bạn. Khiến đứa bạn mình vui lên. Bắt đầu bằng việc giúp đỡ mọi người trong đời bạn. Và sau đó hãy nhờ người đó tiếp tục cho đi.

Bạn thấy đấy, mọi thứ đều bắt đầu với những câu hỏi. Nếu hỏi sai, chắc chắc bạn sẽ không thể tìm được câu trả lời đúng. Nhưng nếu đặt câu hỏi “chuẩn”, bạn có thể thay đổi cả cuộc đời mình.

Tổng Hợp Những Câu Nói, Status Hay, Truyền Cảm Hứng Trong Cuộc Sống

Khi tinh thần hay năng lượng của bạn đi xuống, những câu nói truyền cảm hứng hay status hài hước sẽ giúp “lập trình lại” tư duy, tạo cảm hứng cho bạn nhìn nhận vấn đề ở góc nhìn lạc quan hơn.

Những người thành công không chỉ truyền cảm hứng về triết lý kinh doanh, phát triển sự nghiệp mà còn là những thông điệp tích cực về cuộc sống và giá trị nhân sinh.

Donald John Trump không chỉ là được biết đến là cựu Tổng thống Hoa Kỳ mà còn là một doanh nhân, một tỷ phú nổi tiếng. Ngoài ra, ông cũng viết nhiều sách, nhằm chia sẻ về triết lý kinh doanh và truyền cảm hứng cho người trẻ.

Những câu nói truyền cảm hứng nổi tiếng của ông là:

– Tôi thích nghĩ lớn. Nếu đằng nào bạn cũng phải nghĩ, vậy thì hãy nghĩ lớn.

– Tôi chỉ mất 15 phút để mua một căn nhà. Nhưng cũng phải từng chờ đợi 15 năm để mua một căn nhà. Đừng bỏ cuộc. Hãy bền chí, hãy lì đòn.

– Đến lúc cuối cùng, bạn sẽ không được đánh giá bởi những gì đã cam kết thực hiện, mà bởi những gì bạn đã hoàn thành.

– Nếu bạn nghĩ bạn đã biết đủ nhiều, bạn sinh ra chỉ để làm người bình thường

Steve Paul Jobs, cựu CEO của Apple, là người có tầm ảnh hưởng rất lớn trong ngành công nghệ thế giới. Ông để lại cho thế hệ trẻ nhiều câu nói truyền cảm hứng.

– Khi tôi 17 tuổi, tôi đọc được một câu trích dẫn: “Nếu bạn sống mỗi ngày như thể đó là ngày cuối cùng của bạn, một ngày nào đó, bạn sẽ đúng”. Câu nói ấy đã thực sự tạo được ấn tượng với tôi và kể từ đó, 33 năm qua, tôi đã nhìn vào gương mỗi buổi sáng và tự hỏi mình: “Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của đời mình, thì tôi có muốn làm những điều mình sẽ làm hôm nay không?”. Và bất cứ khi nào câu trả lời là: “không” trong nhiều ngày liên tiếp, tôi biết tôi cần phải thay đổi.

– Chúng ta không có cơ hội làm quá nhiều điều nên hãy chắc chắn rằng mọi thứ chúng ta làm đều phải thật sự tuyệt vời. Bởi vì đây là cuộc đời của chúng ta.

Cuộc đời ngắn ngủi lắm và rồi bạn sẽ chết, bạn biết chứ? Và chúng ta đều được lựa chọn để làm điều này với cuộc đời mình. Vì vậy, tốt hơn là hãy làm thật tốt, thật xứng đáng.

– Tôi nghĩ nếu bạn làm điều gì đó và gặt hái được kết quả tốt đẹp, bạn nên đi tiếp để làm những điều tuyệt vời khác, đừng dừng chân lại quá lâu. Hãy nghĩ xem nên làm gì tiếp theo.

– Nếu ai đủ điên để nghĩ rằng mình có thể thay đổi thế giới sẽ là những người làm được điều đó.

Jack Ma, nhà sáng lập tập đoàn Alibaba, cũng là một người truyền cảm hứng sâu sắc đến thế giới với những câu nói hay của mình.

– Khi bạn đang 25 tuổi, hãy cứ sai lầm đi, đừng lo lắng gì cả. Ngã thì đứng dậy, thất bại thì lại vùng lên thôi.

– Hôm nay khó khăn, ngày mai còn tồi tệ hơn nhưng ngày kia mọi thứ sẽ tuyệt vời.

– Chúng ta phải học từ sai lầm của người khác, chứ không phải lúc nào cũng từ câu chuyện thành công. Chúng ta phải biết vì sao họ thất bại.

– Không có chuyện vừa làm ngày hôm nay, bạn đã thành công ngay ngày mai. Hãy nhớ, nếu kinh doanh hôm nay, bạn sẽ thành công sau 10 năm nữa.

– Khi một người được ngồi trong bóng mát ngày hôm nay thì đó là vì ai đó đã trồng 1 cái cây từ trước đó rất lâu.

– Hãy giao du với những người tốt hơn bạn. Hãy chọn những người bạn có cách hành xử tốt hơn bạn. Như vậy bạn sẽ tốt lên.

– Sự khác biệt giữa người thành công và người thực sự thành công là người thực sự thành công nói “không” với hầu hết mọi thứ.

– Tôi không thích nhảy qua bức rào 2m. Tôi chỉ tìm bức rào cao 30cm để bước qua.

Không chỉ có nam giới, những người phụ nữ tài giỏi cũng hoạt động trong nhiều lĩnh vực và thay đổi thế giới theo cách của riêng họ.

Lady Gaga – ca nhạc sĩ người Mỹ từng 5 lần đoạt giải Grammy và được bình chọn là “Nghệ sĩ của năm 2010” bởi tạp chí danh giá Billboard.

Lady Gaga có những tuyên ngôn đầy cá tính về tình yêu, tình người, đam mê và sự tự tin:

– Một số phụ nữ chọn theo đuổi đàn ông và một số chọn theo đuổi ước mơ. Nếu bạn còn đang phân vân, hãy nhớ rằng sẽ không có chuyện một ngày nào đó ước mơ thức dậy và nói không còn yêu bạn.

– Hãy ngó lơ mọi hận thù và những lời chỉ trích. Sống vì những gì bạn tạo ra và bảo vệ nó đến chết.

– Luôn đấu tranh và nỗ lực nhiều hơn nữa cho những gì bạn tin tưởng, bạn sẽ ngạc nhiên vì nhận ra bản thân mạnh mẽ hơn bạn nghĩ đấy!

– Hòa bình đâu có nghĩa là nơi không có rắc rối, ồn ào hay cực nhọc. Mà nó nghĩa là khi ở giữa những điều đó, bạn vẫn được sự bình yên trong trái tim mình.

Oprah Gail Winfrey là người dẫn chương trình truyền hình và là nhà xuất bản tạp chí nổi tiếng. Bà là người phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên có tên trong danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới. Bà cũng có mặt trong danh sách 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới (2024) do Forbes bình chọn.

Những câu nói nổi tiếng của bà:

– Nếu không có niềm tin vào bản thân, bạn sẽ chẳng tin được ai.

– Tôi không cho rằng mình là một cô bé da đen nghèo khổ giờ đã thành đạt. Tôi chỉ nhớ rằng từ khi còn nhỏ, tôi đã nhận thức được phải tự chịu trách nhiệm với bản thân. Vì thế, tôi phải thành công.

– Hãy cảm ơn những gì mình đang có, bạn sẽ nhận được nhiều hơn. Còn nếu chỉ tập trung vào cái không có, bạn sẽ chẳng bao giờ có đủ.

– Bạn trở thành điều mà bạn tin tưởng. Bạn đang ở đâu hôm nay trong cuộc đời mình là dựa trên tất cả những gì mà bạn đã từng tin.

Michelle Obama, vợ của cựu tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, là biểu tượng của nữ quyền không chỉ tại nước Mỹ mà trên toàn thế giới. Với những nỗ lực vì cộng đồng không biết mệt mỏi, các câu nói của bà đã truyền cảm hứng tới hàng triệu phụ nữ trên khắp hành tinh.

– Dù bạn đến từ nông thôn hay thành thị, thì thành công của bạn vẫn được quyết định bằng sự tự tin và nỗ lực ngoan cường.

– Những người đàn ông dùng sức mạnh để đàn áp phụ nữ thì chỉ là những gã hèn. Chính họ đang kìm hãm sự phát triển của đất nước.

– Người mẹ nào cũng vất vả và họ xứng đáng được tôn trọng.

– Không có giới hạn cho sự thành công của những người phụ nữ, dù là trong chính trị hay bất kỳ lĩnh vực nào khác.

Coco Chanel – là người phụ nữ biểu tượng cho “thời trang bất tử” của thế giới. Bà đã làm thay đổi góc nhìn về người phụ nữ thông qua những thiết kế tinh tế của mình. Hơn thế, bà làm đẹp thế giới bằng phong cách sống đẹp với những tuyên ngôn bất hữu.

– Trang sức là kiến thức, sắc đẹp là vũ khí và khiêm tốn làm nên sự tao nhã.

– Một người phụ nữ cắt đi mái tóc có nghĩa là cô ấy đang chuẩn bị thay đổi cuộc đời.

– Để không bị ai thay thế, chúng ta phải tạo nên sự khác biệt.

– Đừng phí thời gian đập bỏ một bức tường rồi hy vọng biến nó thành một cánh cửa.

– Hãy cười lên và cả thế giới sẽ cười cùng bạn, nếu khóc, bạn sẽ chỉ khóc một mình.

– Nếu bạn không thể làm Mặt trời, thì cũng đừng làm đám mây.

– Tương lai khóc hay cười phụ thuộc vào độ lười của quá khứ.

– Người đàn ông chinh phục thế giới bằng trí tuệ, người phụ nữ chinh phục thế giới bằng cách chinh phục người đàn ông.

– Nghệ thuật che lấp sự bất tài cũng đòi hỏi không ít tài năng.

– Người ta phải bỏ hết trí khôn vặt thì mới có thể có trí khôn to được.

Advertisement

– Chữ xấu là dấu hiệu của thiên tài

– Nếu bạn không thể xây dựng một thành phố thì hãy xây lấy một trái tim hồng.

– Một người bạn thật sự là người bước vào cuộc sống của bạn khi cả thế giới đã bước ra.

– Hãy làm những việc bình thường bằng lòng say mê phi thường.

– Không tin vào chính mình – nghĩa là bạn đã thất bại một nửa trước khi bắt đầu.

– Điều quan trọng không phải vị trí đứng mà là hướng đi.

– Hãy chậm rãi trong việc chọn bạn và càng chậm rãi hơn trong việc thay bạn.

– Chẳng có gì mất cả ! Như những vì sao lặn xuống là để mọc lên sáng hơn ở bờ bên kia.

– Người bi quan luôn tìm thấy những khó khăn trong mọi cơ hội.

– Hãy nhìn ra thế giới xung quanh để thấy rằng bạn vẫn còn rất hạnh phúc so với những đau khổ mà người khác đang phải gánh chịu.

Những câu nói hay câu nói hay về hạnh phúc giúp cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn, tạo động lực vượt lên mọi khó khăn, nghịch cảnh.

– Niềm tin vào chính mình có sức mạnh xua tan bất kì sự hoài nghi nào của người khác.

– Cuộc sống luôn có nhiều việc xảy ra không như ý, chúng ta không thể né tránh, điều duy nhất bạn có thể làm là thay đổi góc nhìn về nó.

– Chỉ khi con sâu bướm nghĩ rằng thế giới của nó sắp kết thúc, nó mới bắt đầu biến thành một con bướm.

– Khi mọi thứ dường như chống lại bạn. Hãy nhớ rằng máy bay chỉ có thể cất cánh khi chống lại gió, không phải thuận theo nó.

Ngoài những status trên thì bạn có thể thêm khảo thêm status chào tháng mới hay, mang lại nhiều may mắn cho bản thân

Top 04 Podcast Truyền Cảm Hứng Đáng Để Nghe – Bạn Đã Biết Chưa?

Danh sách 04 Podcast truyền cảm hứng 1. Giang ơi Radio

Giang ơi Radio là một kênh podcast nổi tiếng của youtuber – influencer nổi tiếng Giang Ơi. Nội dung của Podcast Giang ơi Radio là những câu chuyện về “người lớn”, về những trải nghiệm, bài học mà Giang đã từng trải qua cũng như đã đạt được trên con đường trưởng thành của bản thân. Những câu chuyện của kênh Podcast truyền cảm hứng này sẽ mang lại cho bạn những góc nhìn thú vị, những điều mới lạ nhưng không kém phần sâu sắc bởi lối nói chuyện gần gũi, tự nhiên của cô nàng cá tính này.

Nguồn: @giangoivlog

2. The Present Writer

Nguồn: @thepresentwriter

3. Đắp chăn nằm nghe Tun kể

Đắp chăn nằm nghe Tun kể là một trong những kênh Podcast vừa truyền cảm giúp bạn có thể chữa lành “một trái tim không phải mình làm tan vỡ”. Với thời lượng chỉ từ 15 đến 30 phút một podcast cũng những khách mời là những KOLs, Influencer và họ sẽ đem đến với Đắp chăn nằm nghe Tun kể những câu chuyện riêng của bản. Với nội dung podcast là kể về những câu chuyện của khách, cuộc hội thoại của chàng MC điển trai cũng là host của Podcast này – Tun Phạm cũng những khách mời và cuối cùng là những lời khuyên, những lời động viên mà Tun và khách mời muốn gửi đến các bạn.

Nguồn: tunhaycuoi

Và điều đặc biệt là tên podcast nghe rất thân thuộc, mỗi tối, trước khi đi ngủ, đắp chăn, nghe một tí podcast lúc cuối ngày sẽ giúp bạn giải tỏa được những năng lượng tiêu cực và nhẹ lòng hơn nữa.

4. HIEU.TV

Hieu.tv là một kênh Podcast truyền cảm hứng của một vị host thú vị – Nguyễn Ngọc Hiếu. Với kinh nghiệm dày dặn về tư vấn cho một trong những doanh nghiệp hàng đầu thế giới, anh đã từng tư vấn chiến lược cho nhiều công ty, tập đoàn lớn ở Úc. Podcast của anh rất thú vị và sẽ có nhiều mới lạ hơn trong thời gian sắp tới.

Thông điệp mà anh muốn đem đến cho những bạn trẻ hiện nay là làm thế nào để sống đủ và hạnh phúc. Ngoài những kiến thức anh truyền đạt đến đến thù tập podcast “Tài chính cá nhân” bạn không thể bỏ lỡ vì tập này đã được anh Hiếu Nguyễn hệ thống để phù hợp với người Việt Nam. Đây cũng là một kênh podcast truyền cảm hứng, mang đến những năng lượng tích cực và những bài học bổ ích trong cuộc sống bạn nên nghe đấy!

Tổng kết

Cuộc sống xung quanh chúng ta ngày càng phát triển dần đi theo đó là đè nặng lên chúng những nỗi áp lực mà ta phải cố gắng từng ngày nhiều hơn. Vì thế, Podcast truyền cảm hứng chính là một cách để giải tỏa những nỗi áp lực, tìm thêm cảm hứng mới cho cuộc sống!

Đăng bởi: Nguyễn Thành Khoa

Từ khoá: Top 04 Podcast Truyền Cảm Hứng Đáng Để Nghe – Bạn Đã Biết Chưa?

10 Phần Mềm Thay Đổi Giọng Nói Trên Máy Tính Dễ Dùng Và Thú Vị Nhất

Tiêu chí

Đánh giá của người dùng Hỗ trợ phần mềm Hỗ trợ với nhiều ứng dụng, game

Voicemod

5/5 Windows √

VoiceMeeter

5/5 Windows √

MasqVox Voice Changer

4.8/5 Windows  

Voxal Voice Changer

4.4/5 Cả 2 nền tảng √

Virtual Personality

4.3/5 Windows  

AV Voice Changer Software Diamond

4.3/5 Windows √

Clownfish Voice Changer

4.3/5 Cả 2 nền tảng √

Skype Voice Changer

4/5 Windows Chỉ hỗ trợ cho Skype

MorphVOX Pro

4/5 Cả 2 nền tảng √

Fake Voice

3.2/5 Windows √

Voicemod

Đây là phần mềm thay đổi giọng nói miễn phítốt nhấtcho người dùng Windows., là một công cụ sửa đổi và biến đổi giọng nói trực tuyến đơn giản, cung cấp cho bạn khả năng giả giọng thành robot hay em bé cực kỳ thú vị và nhiều giọng nói khác khi trò chuyện, chơi game online.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm:

Dung lượng nhỏ gọn, dễ dàng cài đặt và sử dụng.

Cung cấp 42 hiệu ứng âm thanh khác nhau.

Tương thích với nhiều phần mềm chat và trò chơi.

VoiceMeeter

Phần mềm này hoàn toàn miễn phí cho người dùng Windows, giúp chuyển đổi giọng nói của bạn thành một giọng nói hoàn toàn khác và cũng mang lại nhiều hiệu ứng cho giọng nói của bạn.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm:

Hỗ trợ nhiều hiệu ứng giọng nói khác nhau.

Cung cấp khả năng kết hợp giọng nói của bạn với máy nghe nhạc, trình duyệt, game,…

Hỗ trợ tất cả các giao diện âm thanh trở thành một cầu nối âm thanh giữa các ứng dụng.

MasqVox Voice Changer

Phần mềm này thay đổi giọng nói theo thời gian thực, hỗ trợ cho việc thay đổi giọng nói lúc bạn chơi game hoặc trò chuyện. Ứng dụng mô phỏng rất nhiều kiểu giọng nói khác nhau, tất cả đều được tích hợp trên một giao diện trực quan, dễ dàng sử dụng.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm:

Thực hiện nhanh chóng cả quá trình thay đổi giọng nói và chuyển đổi định dạng tập tin.

Hỗ trợ ghi âm và nghe lại giọng nói của bạn.

Áp dụng các hiệu ứng hoặc thực hiện các thao tác chỉnh sửa giọng nói.

Bộ điều khiển đầu ra bằng giọng nói với chất lượng tốt nhất.

Voxal Voice Changer

Đây là phần mềm thay đổi giọng nói cho phép bạn ghi âm thông qua microphone trong máy tính và làm thay đổi, biến dạng giọng ghi âm bằng các hiệu ứng trầm bổng khác nhau, để tạo ra giọng nam, nữ, bé trai hoặc bé gái.

Bên cạnh đó phần mềm cũng cho phép kết hợp các âm sắc giọng nói khác nhau vào các bản ghi để tạo ra những âm thanh mới lạ.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm:

Hỗ trợ nhiều hiệu ứng âm thanh khác nhau.

Một loạt các giọng nói được cài sẵn để chọn lựa.

Tạo hiệu ứng giọng nói tùy chỉnh không giới hạn.

Hoạt động với hầu hết các ứng dụng và game hiện có.

Virtual Personality

Phần mềm giúp bạn thay đổi sắc thái hay cường độ giọng nói khi ghi âm trên máy tính, có khả năng thay đổi giọng nói trên loa và các đường truyền khác, tạo ra một giọng nói tự nhiên ngay sau khi thay đổi.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm:

Hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành Windows.

Hoạt động với loa PC hoặc qua đường truyền điện thoại.

Hỗ trợ ghi âm 24 giọng nói riêng lẻ.

Giọng nói sau khi chuyển đổi nghe rất tự nhiên.

AV Voice Changer Software Diamond

Giọng nói của bạn sẽ được chỉnh sửa ở thời gian thực bằng phần mềm này. Nó còn cung cấp tất cả công cụ bạn cần cho việc ghi âm, xử lý tất cả file audio, tin nhắn thoại, thậm chí là remix nhạc. Bạn có thể trả phí để sử dụng đầy đủ các tính năng của phần mềm.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm:

Nhiều hiệu ứng và bộ lọc giọng nói nâng cao.

Dễ dàng truy cập và chỉnh sửa mọi đặc tính của giọng nói.

Hỗ trợ thay đổi giọng nói trong Skype, Discord và Steam.

Cải thiện chất giọng của bạn bằng cách thay đổi cao độ, âm sắc.

Clownfish Voice Changer

Phần mềm sử dụng micro hoặc thiết bị thu âm thanh, giúp thay đổi giọng nói trên các ứng dụng như Steam, Skype, Discord,…

Một số tính năng nổi bật của phần mềm:

Cho phép bạn chuyển văn bản thành giọng nói.

Hỗ trợ nhiều hiệu ứng giọng nói khác nhau.

Cho phép bạn kiểm soát nhạc nền từ microphone.

Skype Voice Changer

Phần mềm này có thể chỉnh sửa, thay đổi giọng nói của bạn để chuyển đổi trên Skype một cách đơn giản và chính xác, tạo sự thú vị khi bạn đang nói chuyện với bạn bè và muốn thay đổi không khí cho cuộc nói chuyện.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm:

Chất lượng âm thanh được đảm bảo ở mức tốt nhất.

Chuyển đổi giọng nói của bạn khi đang trong cuộc hội thoại sang giọng nói khác.

Hỗ trợ nhiều hiệu ứng giọng nói thú vị về cường độ, tốc độ, …

Đồng bộ giọng nói mới khi thay đổi trong cuộc thoại Skype.

MorphVOX Pro

Phần mềm cho phép người dùng thay đổi cao độ âm độ, cường độ, độ trầm, độ bổng của giọng nói khi thực hiện chat voice, tích hợp các hiệu ứng giọng nói khác nhau từ nhiều nhân vật để lựa chọn, tương thích với nhiều phần mềm chat voice. Bạn có thể trả phí để sử dụng đầy đủ các tính năng của phần mềm.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm:

Thay đổi giọng nói bằng giọng nói của nhân vật quen thuộc nào đó hay tạo ra giọng nói cá tính của riêng bạn.

Chất lượng âm thanh cao chỉ cần máy tính của bạn kết nối internet.

Hỗ trợ rất tốt trên các trò chơi trực tuyến hay kết nối trò chuyện với bạn bè qua Skype, Google Talk, TeamSpeak và các game online.

Advertisement

Sử dụng và thao tác bằng chuột hoặc phím điều khiển dễ dàng.

Fake Voice

Fake Voice giúp bạn thay đổi giọng nói của mình trong khi đang chat voice với người khác. Điểm hấp dẫn ở phần mềm này là khả năng tương thích với tất cả những ứng dụng chat thông dụng như Skype,…

Một số tính năng nổi bật của phần mềm:

Dung lượng nhỏ gọn, dễ sử dụng.

Thay đổi giọng nói thật khi sử dụng chat voice.

Hỗ trợ nhiều ứng dụng chat phổ biến Skype,…

Cung cấp hàng trăm hiệu ứng âm thanh khác nhau.

Tùy ý thay đổi các thông số âm thanh.

Tương thích với hệ điều hành Windows.

7 Thay Đổi Khi Mỗi Ngày Uống 1 Cốc Nước Tía Tô Suốt 1 Tuần

Tía tô là một trong những loại gia vị rất quen thuộc của người Việt. Vào mùa hè, nhiều người thường nấu nước tía tô uống đều đặn để giải nhiệt, đẹp da và chữa được nhiều bệnh khác nhau.

Theo cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), trong Đông y, tía tô có tính ấm, vị cay, không độc. Lương y ghi nhận, lá tía tô là rau thơm gia vị rất phổ biến đồng thời là vị thuốc rất hay dùng, để trừ cảm mạo, chữa ho có đờm. Hạt làm trà uống và dùng làm thuốc…

Y học hiện đại cũng công nhận, tía tô có giá trị dinh dưỡng cao, giàu vitamin A, C, giàu hàm lượng Ca, Fe và P. Chúng không chỉ giúp món ăn của bạn thêm màu sắc, mùi vị, giúp bạn ngon miệng hơn mà còn có tính năng chữa bệnh cực tốt.

Giới chuyên gia cho rằng, uống nước tía tô đều đặn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe. Nhất là với phụ nữ.

Ngoài công dụng chữa bệnh, phòng bệnh, chị em còn nhận thấy những thay đổi tích cực ở làn da, vóc dáng. Chỉ cần đun sôi tía tô trong nước và làm nước uống là xong, đơn giản nhưng nó đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho phụ nữ.

Mỗi ngày uống 1 cốc nước tía tô, sau 1 tuần, cơ thể phụ nữ nhận liền 7 thay đổi

1. Phòng chống viêm nhiễm

Từ lâu đời, tía tô đã được sử dụng để làm giảm các dấu hiệu của viêm nhiễm, giúp vết thương nhanh lành và chữa chứng khó tiêu.

Nguyên nhân bởi trong tía tô chứa hoạt chất luteolin, có tác dụng phòng chống và làm giảm các dấu hiệu, triệu chứng của chứng viêm.

Theo Webmd, trong nước lá tía tô có chứa các chất chống viêm, phòng chống bệnh mãn tính. Một số hóa chất trong tía tô còn có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư.

2. Phòng chống cảm lạnh

Y học cổ truyền xếp tía tô vào danh sách thuốc giải cảm, đặc biệt có công dụng chữa khi bệnh đang ở giai đoạn đầu, ngăn chặn kịp thời biến chứng. Đó là lý do khi người có dấu hiệu cảm lạnh, uống một cốc nước tía tô hay ăn cháo hành tía tô, xông toàn thân với tía tô… sẽ giúp bạn nhanh chóng cảm thấy khỏe khoắn hơn.

3. Bổ sung hàm lượng axit béo omega-3 và omega-6

Đối với những chị em đang theo đuổi chế độ ăn chay thì tía tô chính là một thực phẩm cung cấp nguồn axit béo omega-3 và omega-6 tuyệt vời. Chính vì thế, khi so sánh dầu tía tô với các loại dầu thực vật khác, người ta thấy nó có chứa tỷ lệ chất béo không bão hòa đa cao hơn.

Trong khi đó, axit béo omega nói chung rất cần thiết để hỗ trợ sự phát triển, tăng trưởng sức khỏe tổng thể của bạn như cải thiện tim mạch, não bộ…

4. Giải tỏa căng thẳng

Tía tô có chứa axit rosmarinic và caffeic, được xác định là có chất chống trầm cảm. Do đó giúp bạn giải tỏa các vấn đề căng thẳng và lo lắng.

Mùi hương của tía tô cũng được dùng trong các liệu pháp hương thơm từ lâu đời, giúp mọi người thư giãn. Chị em phụ nữ sẽ được loại bỏ mọi căng thẳng hàng ngày nhanh chóng.

5. Dưỡng dạ dày

Trong lá tía tô có chứa flavonoid giúp làm dịu các dấu hiệu khó chịu của dạ dày, nuôi dưỡng bộ phận này cực tốt.

Những khó chịu ở dạ dày thường là đầy hơi, buồn nôn… Uống nước tía tô đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bụng dạ của bạn nhẹ nhõm hơn. Nó cũng giúp giảm viêm trong dạ dày, cải thiện tiêu hóa đồng thời giảm tác động của chứng khó tiêu.

6. Làn da trắng trẻo, ngậm nước, chống lão hóa da

Từ lâu, dân gian đã biết sử dụng lá tía tô để làm đẹp da theo nhiều cách. Trong đó, cách đơn giản nhất, an toàn nhất chính là uống nước lá tía tô mỗi ngày. Tinh dầu từ lá tía tô rất tốt để điều trị lão hóa da và duy trì độ ẩm cho hàng rào bảo vệ da. Làn da của bạn sẽ được ngậm nước, giảm nguy cơ mất nước thấy rõ. Dần dần, da sẽ trắng hồng, khỏe mạnh thấy rõ.

Chưa kể, lá tía tô chứa nhiều tinh dầu có đặc tính chống viêm. Đối với làn da yếu ớt, mỏng manh, uống nước tía tô cũng sẽ điều trị da rất hiệu quả. Nhất là những chị em đang đau đầu vì mụn bọc, mụn mủ… sẽ thấy da láng mịn thấy rõ sau một thời gian sử dụng.

7. Giảm cân, eo thon

Lá tía tô có hàm lượng calo thấp, giàu chất xơ, chất chống oxy hóa cùng hàm lượng nước cao. Khi đem đun nước uống hàng ngày, nó xứng đáng là loại nước giúp chị em giảm cân, dễ dàng có được vòng eo thon thả hơn.

Chị em uống nước tía tô mỗi ngày cần lưu ý:

– Uống nước tía tô có thể thêm một số gia vị để tăng hương vị thơm ngon như chanh, mật ong, đường phèn nhưng không cho quá nhiều.

– Nước tía tô ngon bổ rẻ nhưng không nên lạm dụng uống quá nhiều. Mỗi lần trước khi ăn chỉ uống một cốc tầm 300ml ở dạng ấm là tốt nhất. Sau 7 ngày cần dừng lại 1 tuần rồi mới dùng tiếp. Nên hỏi thêm ý kiến bác sĩ nếu muốn dùng liên tục, lâu dài.

– Khi uống chú ý uống trước bữa ăn 30 phút để phát huy công dụng giảm cân, trắng da tốt nhất.

– Bảo quản nước lá tía tô trong tủ lạnh khi không dùng đến nhưng chỉ để trong vòng 24 giờ. Không nên để lâu trong tủ lạnh vì càng để lâu, các chất dinh dưỡng sẽ không còn như ban đầu.

– Mua lá tía tô cần mua loại có nguồn gốc rõ ràng, đem về phải rửa sạch, ngâm nước khoảng 10 phút rồi mới đem ra sử dụng.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Đăng bởi: Đông Phạm

Từ khoá: 7 thay đổi khi mỗi ngày uống 1 cốc nước tía tô suốt 1 tuần

Cập nhật thông tin chi tiết về 30 Cuốn Sách Truyền Cảm Hứng Và Thay Đổi Cuộc Đời Bạn (Phần 1) trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!