Xu Hướng 2/2024 # 3 Cách Làm Bánh Mì Xúc Xích Nướng Hấp Dẫn Tạo Nên Món Ăn Sáng Chất Lượng # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 3 Cách Làm Bánh Mì Xúc Xích Nướng Hấp Dẫn Tạo Nên Món Ăn Sáng Chất Lượng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bánh mì xúc xích nổi tiếng khắp thế giới được người Phương Tây ưa chuộng. Bởi chúng vừa thơm ngon, mềm mại, béo ngậy rất tuyệt. Bạn có thể kết hợp chúng với phô mai lát, phô mai sợi, chà bông… tùy thích. Các món ăn mang đến sức hút hấp dẫn khó chối từ. Bánh mì xúc xích còn có thể xuất hiện trong các bữa tiệc bánh ngọt sang trọng, lịch thiệp.

1. Cách làm bánh mì xúc xích

Bánh mì xúc xích là một trong những loại bánh ngọt dễ làm nhất. Chỉ cần vài thao tác trộn bột, tạo hình, mang nướng là bạn đã có thành phẩm hấp dẫn. Tùy theo sở thích bạn có thể sáng tạo hình dạng chiếc bánh theo nhiều kiểu khác nhau. Này này cũng giúp tinh thần bạn thư giãn, vui vẻ hơn.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

300gram bột mì (số 13)

7 cây xúc xích

140gram sữa tươi không đường

1 quả trứng gà

50gram đường

7gram men

Ít hành lá thái nhỏ

Mè trắng

20gram sữa bột (bột béo)

1/4 thìa cà phê muối

15gram bơ lạt

1.2. Các bước thực hiện Bước 1: Kích men, pha bột

Cho vào âu sữa tươi không đường, đường, sữa bột, trứng gà khuấy đều cho hòa tan. Kế đến đổ men nở vào khuấy đều ủ khoảng 10 phút để kích hoạt men. Khi men nổi lên như gạch cua là được.

Kế đến bạn đổ bột đã rây mịn, ít muối vào trộn đều. Kế đến cho bơ vào quét quanh bột.

Khi nhồi bột bánh mì bằng máy bạn hãy thường xuyên cho bột nghỉ đến không làm đứt các liên kết trong bột. Ảnh: Internet

Bước 2: Nhồi bột

Bỏ bột vào nhồi ở tốc độ trung bình. Nhồi khoảng 12 phút, cứ 5 phút thì tắt máy để bột nghỉ 2 phút rồi mới tiếp tục nhồi. Để bột nghỉ để không đứt sợi gluten liên kết và không để máy quá nóng giảm tuổi thọ. Nếu không có máy bạn có thể nhồi tay đến khi bột mịn, không dính tay (khoảng 20 phút).

Rắc bột khô ra phẳng chống dính. Lấy bột ra nhồi sơ chia thành 7 phần bằng nhau.

Bước 3: Tạo hình bột

Vo tròn, tán dẹp bột ra bỏ cây xúc xích vào rồi lăn lại cho bột phủ bao bọc đều hết xúc xích. Làm liên tục cho đến hết bột.

Bỏ bột bánh lên khay nướng có lót giấy nến phía dưới. Dùng kéo cắt xéo trên bề mặt bột và xúc xích sao cho không bị đứt lìa. Kéo phần vừa bị cắt ngược lên phía trên trái phải xen kẽ như cánh hoa.

Đậy màng bọc thực phẩm ủ bột trong 40 phút.

Tùy theo sở thích bạn có thể sáng tạo hình dáng bánh mì đa dạng. Ảnh: Internet

Bước 4: Nướng bánh mì xúc xích

Đánh đều 1 lòng đỏ trứng gà, 1 thìa canh sữa tươi trong chén. Dùng cọ nhúng hỗn hợp phết lên bề mặt bột xúc xích. Kế đến rắc lên ít hành lá, mè trắng rang. Có thể xịt lên ít tương cà nếu thích.

Bật lò nướng lên làm nóng trước ở nhiệt độ 180 độ C, 2 lửa, bật quạt trong vòng 15 phút.

Khi lò đạt được nhiệt độ lý tượng bạn bỏ khay bánh vào rãnh giữa nướng trong vòng 25 phút. Để bánh nguội bớt là có thể thưởng thức.

Chiếc bánh nướng trong lò với nhiệt độ quy định, thời gian điều chỉnh nếu muốn bánh vàng hơn. Ảnh: Internet

Thành phẩm là chiếc bánh mì xúc xích nướng thơm lừng, hấp dẫn. Xé bánh ra thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được độ mềm xốp, giòn giòn, thơm béo lạ miệng. Bên cạnh đó là xúc xích béo bùi mặn mặn càng ăn càng thích thú. Thỉnh thoảng bạn có thể nướng chiếc bánh để làm bữa ăn sáng rất tiện lợi.

Món bánh mì xúc xích đẹp mắt, vàng ươm, thơm lừng vừa nhìn đã mê. Ảnh: Internet

2. Cách làm bánh mì xúc xích phô mai

Một trong những món ăn sáng ngon dành cho gia đình không thể bỏ lỡ là bánh mì xúc xích phô mai. Chiếc bánh mì ngọt mặn béo ngậy giàu năng lượng giúp bạn khởi động ngày mới vui vẻ. Không những thế chúng còn dành cho các món tiệc nhẹ lịch thiệp, sang trọng.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

250gram bột mì

30gram đường

4gram men nở

4gram muối

30gram bơ lạt

2.2. Các bước thực hiện Bước 1: Trộn bột

Cho vào tô 250gram bột mì, 30gram đường, 4gram men nở, 4gram muối trộn đều. Đổ vào 100ml sữa tươi không đường, 1 quả trứng gà đánh tan vào cùng. Dùng phới dẹt trộn bột để chúng tạo thành một khối.

Bước 2: Nhồi bột

Dùng tay nhồi bột đến khi chúng không còn dính tô. Nhồi khoảng 10 phút cho vào 30gram bơ lạt tiếp tục nhồi. Nhồi đến khi bơ tan hết.

Rắc bột khô lên phẳng bỏ bột lên nhồi đều tay khoảng 15 phút đến khi bột mịn.

Thoa ít dầu ăn lên tô và cục bột. Bỏ bột vào tô đậy màng bọc thực phẩm lại để bột nghỉ trong 1 tiếng.

Bạn nhồi bột đều tay đên khi chúng mịn mượt, không dính tay. Ảnh: Internet

Bước 3: Tạo hình bột

Lấy bột ra ấn dẹp để bọt khí thoát ra ngoài. Chia bột thành 6 phần bằng nhau.

Cuộn bột thành hình tròn cán mỏng ra.

Kế đến cho vào giữa bột 1 lát phô mai, 1/2 cây xúc xích thái theo chiều dọc.

Kế đến bạn dùng dao khứa bột thành các đường xung quanh cây xúc xích. Sau đó gấp chéo chúng ôm vào cây xúc xích bỏ lên khay nướng có lót sẵn giấy nến. Đậy bột lại ủ thêm 15 phút.

Sau khi ủ bột bạn chia chúng thành các phần cán mỏng ra. Ảnh: Internet

Bước 4: Nướng bánh mì

Đập vào chén 1 quả trứng gà đánh hòa tan. Dùng cọ nhúng vào chén trứng phết lên bề mặt bột bánh để khi nướng vàng đẹp và bóng bẩy hơn. Rắc lên phái trên ít mè trắng.

Bật lò nướng làm nóng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Lò đạt nhiệt độ lý tưởng bạn cho khay bánh vào nướng trong 20 phút.

Nếu không ăn trứng bạn có thể phết bơ đun chảy lên bột bánh. Ảnh: Internet

Chiếc bánh mì xúc xích phô mai thơm lừng, vàng ươm đẹp mắt. Khi cắn vào bánh bông xốp, nhiều sợi, béo ngậy cực ngon. Buổi sáng mang theo ổ bánh mì nướng này đến công ty, trường học ăn rất tiện lợi.

Chiếc bánh mì dễ thương có thể dùng để biếu tặng bạn bè, đồng nghiệp, người thân. Ảnh: Internet

3. Cách làm bánh mì xúc xích chà bông

Bánh mì là món ăn nổi tiếng trên khắp thế giới được nhiều người yêu thích. Chúng được ưu ái làm món ăn sáng nhanh, tiện lợi, nhiều dinh dưỡng. Thỉnh thoảng bạn có thể cập nhật chúng vào thực đơn ăn sáng cho cả nhà.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

500gram bột mì

125gram đường trắng

1/4 thìa cà phê muối

15gram men nở

1 quả trứng gà

25gram bơ lạt

25gram sữa bột

210ml sữa tươi không đường

12 cây xúc xích

100gram chà bông

3gram lá mùi tây khô

Tương ớt

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Sữa tươi bỏ vào chén đổ men nở vào khuấy đều ngâm 10 phút. Bỏ bột mì, bột sữa, muối vào trộn đều. Kế đến đổ hết sữa và men vào trộn đều. Đập vào 1 quả trứng gà, 15gram bơ trộn đều.

Bước 2 : Dùng máy đánh bột chỉnh số nhỏ đánh bột 30 giây. Sau đó cho bột ngỉ 30 giây rồi đánh bột số lớn 5 phút. Nếu không có máy bạn có thể nhồi bằng tay đến khi bột dẻo mịn không dính tay.

Bạn thoa dầu ăn vào thau và khối bột để chúng không dính vào nhau khi ủ. Ảnh: Internet

Bước 3 : Nhồi bột mịn thoa vào ít dầu ăn, thoa ít dầu vào tô. Bỏ bột vào đậy kín bột ủ chúng trong 10 phút. Sau đó lấy bột ra chia thành các phần 80gram, vo tròn lại.

Bước 4 : Cán bột thành hình oval có độ dài vừa cây xúc xích. Bỏ xúc xích vào trong miếng bột hấp các mép bột vào cây xúc xúc. Phun lên bột ít nước, đậy kín bột ủ thêm 35 phút.

Bước 5 : Lấy bột ra phết đều trứng gà đánh tan lên trên mặt. Rắc lên vài lá mùi tây. Bật lò nướng nhiệt độ 170 độ C làm nóng 10 phút. Bỏ bánh vào nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 – 20 phút. Bánh chính cho vào ít tương ớt, chà bông là hoàn thành.

Khi nướng bánh nhớ làm nóng lò trước để đạt nhiệt độ lý tưởng. Ảnh: Internet

Món ăn ghi điểm bởi cách làm đơn giản, nhanh chóng. Cách làm bánh mì nướng mang đến chiếc bánh nóng hổi, mềm ngọt, xúc xích, chà bông mặn mặn béo béo lạ miệng. Chúng có thể dùng để ăn sáng, món ăn vặt những ngày buồn chán.

Ổ bánh mì thơm ngon, béo ngậy dùng để ăn sáng rất tuyệt vời. Ảnh: Internet

Bánh mì xúc xích hứa hẹn sẽ là món ăn thơm thơm được nhiều người ưa chuộng. Bởi chúng có cách thực hiện đơn giản, tiện lợi và tiết kiệm. Bạn có thể nướng bánh vào buổi tối sáng hâm nóng lại ăn sáng hay ăn vặt ngày buồn chán.

Ngọc Hân

3 Cách Làm Bánh Mì Trứng Thơm Ngon, Béo Ngậy Ăn Sáng Tiện Lợi, Dinh Dưỡng

Trứng chiên với nước mắm thấm gia vị ăn cùng bánh mì sẽ không cần thêm sốt. Ảnh: Internet

Món trứng chiên ốp la nước mắm bạn sẽ ăn kèm với bánh mì thường hoặc bánh sandwich đều ngon. Bánh mì ốp la chảo cũng có thể kẹp lại mang đến công ty ăn sáng. Lúc này bạn có thể chuẩn bị thêm ít dưa leo, dưa chua ăn kèm sẽ đỡ ngán hơn.

Bạn có thể ăn trứng kẹp bánh mì thường, bánh mì sandwich đều phù hợp, thơm ngon, vừa miệng. Ảnh: Internet

2. Cách làm bánh mì trứng chiên thập cẩm

Nếu bạn đã quá ngán món bánh mì trứng ốp la thì hãy linh hoạt thay đổi cách thực hiện. Theo đó bạn có thể kết hợp bánh mì sandwich, trứng, xúc xích , củ cải đỏ.., để tạo ra cách ăn mới, lạ miệng hơn.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

2 miếng bánh mì sandwich

1 quả trứng gà

1 hủ bơ

1/2 củ cà rốt

1 cây xúc xích

4 nhánh hành lá

Bạn có thể chuẩn bị xúc xích heo hoặc xúc xích Đức trữ sẵn trong tủ lạnh. Ảnh: Internet

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ. Hành lá cắt gốc, rửa sạch, thái nhỏ. Xúc xích bóc khỏi vỏ, thái hạt lựu.

Bước 2 : Bánh mì sandwich dùng dao nhọn khoét ruột thành hình vuông rồi lấy ra.

Phần nhân trứng bạn nên nêm nếm ít gia vị để ăn kèm tương ớt sẽ ngon hơn. Ảnh: Internet

Bước 3 : Bỏ cà rốt, xúc xích, lá hành thái nhỏ vào chén. Đập vào quả trứng, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê đường, ít tiêu xay trộn đều.

Bước 4 : Bắc chảo lên bếp cho vào 1 thìa canh bơ. Nấu bơ tan chảy hết rồi cho viền bánh mì vào. Vặn lửa nhỏ đổ hỗn hợp trứng xúc xích rau củ vào. Lấy miến ruột bánh đậy lên phía trên. Chiên 2 phút bạn dùng phới dẹt đè miếng ruột bánh xuống rồi trở mặt lại. Chiên thêm 30 giây thì lấy chúng ra. Tiếp tục chiên miếng bánh thứ 2 tương tự là hoàn thành.

Chiếc bánh được chiên vàng ươm 3 mặt, nên ấn chặt để bánh không vỡ. Ảnh: Internet

Chiếc bánh mì trứng vàng ươm ăn kèm tương ớt là hết xảy. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được viền bánh giòn tan, ruột bánh béo ngậy ăn cực đã. Đây là món ăn sáng ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng thích hợp cho cả trẻ nhỏ và người lớn. Theo đó cách làm món ăn cũng khá đơn giản, cực tiện lợi.

Chiếc bánh giòn rụm rìa ngoài, béo ngậy bên trong vừa ăn đã mê mẩn. Ảnh: Internet

3. Cách làm bánh mì trứng phô mai

Nếu bạn là tín đồ đam mê các món bánh có phô mai béo ngậy thì đừng bỏ qua công thức này. Chiếc bánh mì trứng chiên phô mai vàng ươm, tan chảy bên trong hứa hẹn sẽ tạo ra sự bùng nổ vị giác. Món bánh mì kẹp trứng phô mai thích hợp để làm món ăn sáng, món ăn vặt giúp tâm trạng vui vẻ, thoải mái hơn.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Bánh mì sandwich

2 quả trứng gà

2 lát phô mai

10gram bơ lạt

Tương ớt (hoặc mứt dâu Tây)

Muối, đường

Bạn nên chọn phô mai lát mỏng sẽ dễ để lên bánh trong đẹp mắt hơn. Ảnh: Internet

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Đập vào chén 2 quả trứng, nêm nếm 1/2 thìa cà phê hạt nêm đánh hòa tan. Bánh mì sandwich cắt làm đôi.

Bước 2 : Bắc chảo lên bếp cho vào 1 lát bơ đun nóng chảy. Đổ hết trứng vào để lên 2 lát bánh mì.

Đổ trứng vào rồi xếp thêm bánh mì để lửa nhỏ liu riu. Ảnh: Internet

Bước 3 : Nhúng bánh mì 2 mặt cho thấm trứng vào. Kế đến để nguyên cho trứng chín một mặt rồi lật ngược bánh lại. Vén 4 mép trứng vào bánh để tạo thành hình vuông.

Bước 4 : Phết lên bánh ít mứt dâu tây hoặc tương ớt tùy thích. Để lên bánh 2 lát phô mai rồi gập chúng lại làm đôi. Chiên nhỏ lửa đến khi bánh rám vàng thì vớt ra.

Chiếc bánh có thể phết thêm mứt dâu, tương cà, tương ớt tùy theo sở thích. Ảnh: Internet

Cắt bánh mì thành các miếng vừa ăn thưởng thức ngay. Chiếc bánh có vị thơm giòn, béo ngậy cực đỉnh. Bánh mì trứng phô mai này có thể dùng để ăn sáng, làm món ăn vặt đều cực thích hợp. Món ăn có thời gian thực hiện chưa đến 10 phút. Chúng rất thích hợp cho những người có công việc bận rộn không có nhiều thời gian.

Chiếc bánh mì trứng có phô mai tan chảy hấp dẫn dành cho tín đồ mê ăn béo ngậy. Ảnh: Internet

Bánh mì trứng còn có thể sáng tạo theo nhiều cách khác nhau. Tuy đơn giản nhưng chúng lại chứa nhiều dinh dưỡng và nguồn năng lượng dồi dào. Đặc biệt món ăn này cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí cho những ngày kinh tế khó khăn.

Ngọc Hân

Cách Làm Bánh Mì Thịt Nguội Giòn Ngon, Hấp Dẫn Như Ngoài Hàng

500g thịt heo đùi

500g da heo

300g giò sống

4 ổ bánh mì

1 quả dưa leo

300g hành lá

300g ngò rí

1 quả chanh

1 muỗng cà phê bột tỏi

1/2 muỗng cà phê bột quế

1/2 muỗng canh bột gấc

500g chả lụa

Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, tiêu, hạt nêm, ớt

Mẹo hay:

Chọn thịt heo có màu hồng tươi, màu không quá nhạt hay tái, không có mùi hôi, không nhớt và chảy dịch lạ là được. Bên canh đó, thịt cần phải có độ đàn hồi nhất định. Bạn ấn ngón tay vào miếng thịt, nếu thịt đàn hồi ngay trở lại, không lõm xuống thì đấy là thịt tươi.

Bạn nên chọn da heo ở phần thịt thăn hay nạc vai vì chúng dày, phẳng, kích thước lớn sẽ dễ sơ chế hơn. Da phải hồng ào, đàn hồi và không có mùi hôi.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo mua về bạn mang đi rửa sạch với muối rồi mang đi trụng sơ với nước sôi khoảng 2 phút. Tiếp đến, bạn xả sạch miếng thịt với nước lạnh rồi để ráo, cắt miếng vừa ăn.

Về phần da heo, bạn nhúng da heo qua nước sôi khoảng 3 phút rồi dùng nhíp nhỏ cho sạch phần lông còn xót trên da. Dùng chanh và muối chà cho thật sạch rồi mang đi rửa với nước sạch, để ráo.

Bước 2 Ướp thịt

Sau khi cắt thịt đùi thành miếng vừa ăn, bạn mang đi ướp với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1/2 muỗng cà phê bột quế rồi trộn đều và để trong 20 phút.

Bước 3 Làm nước nhuộm da heo

Để da heo có màu đẹp mắt, bạn trộn đều 1/2 muỗng canh bột gấc và 1 muỗng canh nước lọc, sau đó thoa đều nước nhuộm lên 300g da heo.

Bước 4 Luộc da heo và trộn nhân

Lấy 200g da heo mang đi luộc trong 20 phút cho chín mền rồi vớt ra, để ráo nước rồi cắt sợi nhỏ.

Cho da heo cắt sợi, thịt nạc cùng 300g giò sống, 1 muỗng canh tiêu sọ rang rồi dùng tay trộn đều.

Bước 5 Bó thịt

Chuẩn bị một cái mâm hay một cái khay rồi trải lên trên 1 miếng màng bọc thực phẩm. Tiếp đến bạn cho miếng da heo đã nhuộm lên rồi cho nhân đã trộn vào giữa.

Bắt đầu cuộn thịt lại thật chặt tay bằng 3 – 4 lớp bọc thực phẩm ở cả chiều ngang rồi chiều dọc rồi dùng dây cước bó lại để cố định.

Bước 6 Hấp thịt

Cho cuộn thịt vào xửng hấp, bạn hấp thịt trong khoảng 1 giờ 20 phút trên lửa vừa. Sau khi thịt chín đều thì bạn lấy ra, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 5 tiếng rồi lấy ra, cắt lát mỏng.

Bước 7 Hoàn thành

Bạn xẻ mở ổ bánh mì, dàn đều 1 muỗng cà phê bơ bánh mì, một muỗng pate heo, vài lát thịt nguội, vài miếng chả lụa, dưa leo xắt mỏng, hành lá và ngò rí cắt sợi, đồ chua, nước sốt rồi vài lát ớt tùy thích

Advertisement

Bánh mì thịt nguội đậm đà, đẹp mắt lại thơm giòn, tròn vị chắc chắn sẽ lấp ngay chiếc bụng đói của bạn bằng những kích thích vị giác đặc biệt nhất.

1 Cây Xúc Xích Bao Nhiêu Calo? Ăn Xúc Xích Có Béo Không?

1 cây xúc xích bao nhiêu calo?

Xúc xích là một loại thực phẩm được làm từ bì heo, thịt heo và chất phụ gia. Thông thường, một cây xúc xích loại nhỏ sẽ chứa khoảng 75 calo.

Dinh dưỡng trong xúc xích

Vì được làm từ nguyên liệu chính là thịt tươi nên xúc xích chứa rất nhiều chất đạm. Thông thường, một cây xúc xích sẽ chứa khoảng 10% chất béo và 10% chất đạm.

Đặc biệt, có những loại xúc xích chứa hàm lượng chất đạm và chất béo rất cao, như xúc xích khô salami, xúc xích klobasa, nhất là xúc xích tỏi đen.

Theo nghiên cứu, trong 100g xúc xích tỏi đen có chứa đến 29.6-36.1% chất đạm và 27-33% chất béo.

Ngoài ra, xúc xích còn bổ sung cho cơ thể chúng ta rất nhiều chất dinh dưỡng như: Canxi, kẽm, sắt cùng các vitamin có lợi cho sức khỏe như vitamin B6 và vitamin B12. Những vitamin và khoáng chất này giúp tăng cường hệ miễn dịch và thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Xúc xích ăn liền bao nhiêu calo?

Xúc xích heo

1 cây xúc xích heo khoảng 35g sẽ chứa 45 calo. Đối với cơ thể bình thường thì đây là một lượng calo khá lớn, vì vậy bạn không nên ăn quá nhiều xúc xích heo trong 1 lần.

Xúc xích vissan

Mỗi cây xúc xích Vissan có trọng lượng tầm 35g và có chứa khoảng 25 calo.

Theo nghiên cứu và thống kê của viện dinh dưỡng thì trong 100g xúc xích sẽ chứa khoảng 300 calo. Lượng calo này thực sự rất lớn đối với cơ thể chúng ta, do đó bạn nên hạn chế ăn quá nhiều xúc xích.

Ăn xúc xích có béo không?

Advertisement

Nếu bạn sử dụng xúc xích như một món ăn hàng ngày và sử dụng quá liều lượng thì sẽ có nguy cơ béo phì và tăng cân nhanh chóng.

Tuy nhiên, nếu bạn biết sử dụng xúc xích vừa phải và hợp lý thìxúc xích không những không gây béo phì mà còn hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe.

Việc có kiểm soát được lượng calo nạp vào khi ăn xúc xích hay không phụ thuộc rất lớn vào chế độ ăn uống và tần suất sử dụng xúc xích của bạn.

Theo nghiên cứu, trong 100g xúc xích chứa tới 300 calo, do đó bạn chỉ nên ăn 1-2 cây xúc xích trong 1 ngày để có thể nạp vào những nguồn thực phẩm khác.

Có nên ăn nhiều xúc xích không?

Như đã phân tích, bạn chỉ nên sử dụng xúc xích với một liều lượng và tần suất vừa phải, không nên ăn quá nhiều. Việc ăn quá nhiều xúc xích không chỉ tăng nguy cơ béo phì mà còn là yếu tố gây ra các căn bệnh về tim mạch hay ung thư.

Xúc xích mặc dù là nguồn cung cấp protein dồi dào, tuy nhiên bạn có thể thay thế xúc xích bằng nhiều thực phẩm giàu đạm khác như: Cá, thịt, trứng, sữa,… để đảm bảo cơ thể được nạp đúng lượng protein cần thiết và an toàn nhất.

Lưu ý khi ăn xúc xích giảm cân

Việc giảm cân nhưng vẫn muốn ăn xúc xích đã không còn là điều không thể. Bạn chỉ cần chú ý hơn về chế độ ăn và một số điều sau:

Nên ăn xúc xích luộc thay vì cách chế biến chiên, rán, nướng.

Ăn kèm xúc xích với rau, củ, quả sẽ giúp bạn tiêu hóa tốt hơn đấy!

Điều chỉnh lượng ăn xúc xích: Khoảng 1 cây/ngày và 1-2 lần/tuần để đảm bảo hiệu quả.

Nguồn: USDA

Mách Bạn Kinh Nghiệm Bán Bánh Mì Ăn Sáng Cực Hút Khách

1. Lên kế hoạch kinh doanh 

Lập một kế hoạch bán hàng cụ thể là điều quan trọng và quyết định sự thành công của bạn. Về hình thức kinh doanh, bạn có thể chọn bán bánh mì online hoặc mở quán bánh mì tùy thuộc vào nguồn vốn ban đầu. Bên cạnh việc thuê mặt bằng cố định thì bạn có thể tham khảo mô hình bán hàng lưu động để tiếp cận nhiều người mua hơn.

Về thời điểm bán hàng, vì bánh mì chủ yếu là món ăn sáng, bạn nên bắt đầu bán sớm từ 6h- 9h sáng để phục vụ khách hàng. Ngoài ra, khung giờ chiều tối 17h- 20h cũng phù hợp để bán món ăn này.

2. Chọn địa điểm bán hàng

Chọn địa điểm bán hàng phù hợp là kinh nghiệm của rất nhiều chủ hàng quán bánh mì hiện nay. Như vậy, bạn cần phải tìm những nơi có đông người qua lại, đặc biệt là những nơi có các khách hàng tiềm năng sẽ thường xuyên mua bánh mì.

Đối tượng chính của các cửa hàng bánh mì là nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên, công nhân. Một số địa điểm bán bánh mì ăn sáng phổ biến có thể kể tới là trường học, cổng bệnh viện, khu văn phòng, các khu công nghiệp, chợ…

3. Đầu tư xe bán bánh mì

Đối với những người kinh doanh online hoặc bán hàng lưu động, việc đầu tư xe bán bánh mì lề đường sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Xe bánh mì cũng đủ không gian để sắp xếp các dụng cụ nấu nướng và nguyên liệu cho món ăn.

Mô hình bán bánh mì ăn sáng này hiện nay cũng khá phổ biến. Vì vậy không khó để bạn tìm được các mẫu xe bán hàng phù hợp với nhu cầu. Với quy mô bán hàng nhỏ lẻ, bạn chỉ cần chọn loại xe có kích thước 1m2, 1m5 và có chất liệu tốt như inox, nhôm hoặc sắt. Xe bánh mì ưu tiên có phần mái che kín và kính vòm xung quanh để đảm bảo vệ sinh khi chế biến.

4. Trang bị dụng cụ

Khi đã chọn xe bán bánh mì, bạn sẽ cần trang bị các dụng cụ cần thiết để phục vụ việc buôn bán. Tùy thuộc vào loại bánh mì mà bạn có thể đầu tư máy kẹp bánh mì, lò nướng thịt, máy cắt thịt Doner Kebab. Ngoài ra, các chủ quán cũng cần chuẩn bị đầy đủ dao thớt, đũa, thìa, khay đựng gia vị, túi đựng… để thuận tiện cho việc chế biến bánh mì.

5. Tìm kiếm nguồn nguyên liệu chất lượng

Với mức chi phí bán hàng thấp, bạn không cần quá cầu kỳ với những thực phẩm kèm với bánh mì. Món ăn chỉ cần cần đảm bảo 2 yếu tố vệ sinh sạch sẽ và ngon đã có thể thu hút khách hàng. Để có thể làm được điều này, việc tìm kiếm nguồn nguyên liệu chất lượng là cực kỳ quan trọng.

Bánh mì là một trong những nguyên liệu chính của món ăn sáng này. Chủ quán nên tham khảo từ những người bán hàng khác để tìm các lò bánh mì có chất lượng bánh mì ngon. Đối với các nguyên liệu làm nhân bánh như thịt lợn, rau củ hay gia vị, bạn cần chọn nguồn cung đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với nguyên liệu sạch và tươi ngon nhất.

6. Sáng tạo công thức chế biến bánh mì

Để bán hàng, bạn nên chọn một vài loại bánh mì tiêu biểu và đa dạng thực đơn cho khách hàng chọn lựa. Một số loại bánh mì ngon đang bán chạy nhất như bánh mì pate, bánh mì xíu mại, bánh mì chả cá, bánh mì trứng…

Menu bán bánh mì cũng cần được thiết kế đẹp mắt, rõ ràng đi kèm với mức giá hợp lý nhất. Ngoài ra, với các nguyên liệu sẵn có, chủ quán cũng có thể sáng tạo ra thêm các công thức làm nhân bánh mì mới, tạo dấu ấn đặc trưng cho xe bán hàng.

Với những kinh nghiệm chia sẻ trong bài viết, hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích để bán bánh mì ăn sáng thuận lợi và thu được lợi nhuận nhiều nhất.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TMDV KIM NGUYÊN

Địa chỉ: Địa chỉ: 695/3 Tân Sơn, Phường 12, Quận Gò Vấp, TPHCM

Hotline: 0909 398 599

Email: [email protected]

Đăng bởi: Nguyễn Thế Bắc

Từ khoá: Mách bạn kinh nghiệm bán bánh mì ăn sáng cực hút khách

Những Món Ngon Từ Bánh Mì Đơn Giản, Dễ Làm

1. Bánh mì bơ tỏi Chuẩn bị nguyên liệu

4 tép tỏi, 100g bơ lát, 3 muỗng canh mùi tây (hoặc ngò rí), 2 ổ bánh mì cũ, muối

Cách chế biến

+ Tỏi bóc vỏ. Mùi tây rửa sạch, thái nhỏ.

+ Làm nóng lò nướng ở 200°C. Bánh mì cắt lát mỏng xéo, cho vào lò nướng sơ trong 5 phút cho bánh mì săn lại.

+Lấy bánh mì ra, dùng miếng tỏi cà lên bánh mì để nước tỏi bám vào bánh mì. Tiếp tục chà bơ vào bánh mì sau đó rắc ít rau mùi tây, chút muối lên. Cho bánh mì vào lò nướng thêm 5 phút cho đến khi chín vàng là được.

+ Bạn cũng có thể làm tan chảy bơ, nghiền nát tỏi, trộn tỏi, bơ nghiền, muối, rau mùi với nhau. Sau đó quết hỗn hợp lên 2 mặt bánh mì và cho vào lò nướng cho đến khi chín vàng.

2. Bánh chuối nướng

Bánh chuối nướng là một trong những món ăn yêu thích của người dân Nam bộ. Một mẻ bánh chuối nướng vàng thơm, kết dính không thể thiếu sự góp mặt của những ổ bánh mì cũ.

Chuẩn bị nguyên liệu

+ 1 nải chuối sứ lớn

+ 3-4 ổ bánh mì cũ

+ 300ml sữa tươi, 200ml nước cốt dừa, 70g bơ lạt, 200g đường, 1 ống vani, muối.

Cách chế biến 

+ Để làm bánh chuối nướng, trước tiên ta cắt lát chuối chín, ngâm với ít đường cát và xíu muối, để 1 buổi. Bánh mì xé nhỏ, ngâm với sữa tươi, ít đường, xíu muối, bơ, nước cốt dừa.

+ Tráng bơ vào khuôn, cho 1 lớp bánh mì dưới cùng, rồi đến lớp chuối, sau đó 1 lớp bánh mì, sau cùng là xếp chuối lên mặt bánh.

+ Làm nóng lò nướng trc khoảng 10 phút ở 180oC. Cho bánh vào lò, nướng 150-160oC trong 60 phút, tiếp tục vặn nhiệt nhỏ xuống 130oC nướng tiếp 60 phút đến khi bánh vàng đẹp. Để bánh nguội tự nhiên trong lò để chuối có màu vàng đẹp. Nướng xong cho bánh chuối nướng vào tủ lạnh, khi ăn cắt lát.

3. Tóp mỡ

Các món ăn như bánh bèo chén, bánh căn, nhân bánh mì xíu mại sẽ mất ngon nếu thiếu đi chút tóp mỡ giòn thơm. Và phần tóp mỡ được làm từ ruột bánh mì với độ xốp, giòn, không ngấy đã dần thay thế cho tóp mỡ làm từ mỡ heo có phần hơi ngấy.

Để làm tóp mỡ bằng bánh mì vô cùng đơn giản bạn chỉ cần cắt bánh mi củ thành hạt lựu rồi cho vào dầu nóng chiên vàng, vớt ra thấm ráo. Một lưu ý  nhỏ khi chiên là nên canh bánh mì không để quá lâu, quá lủa vì bánh mì rất dễ cháy, chỉ cần thấy bánh vừa trở vàng giòn là dùng vợt vớt ra ngay.

Khi chiên cho thể cho vào dầu chút muối để tóp mỡ thêm giòn và có vị mằn mặn ,dễ ăn.

4. Salad bánh mì

Salad bánh mì với dưa leo, cà chua là một món khai vị quen thuộc của phương Tây. Đây là món ăn rất được yêu thích bởi khá đơn giản trong chuẩn bị nguyên liệu lẫn  chế biến, và khá tốt cho sức khỏe.

Chuẩn bị nguyên liệu

2 ổ bánh mì, 1/4 chén dầu ô-liu, 3 trái cà chua , 1 quả dưa leo, húng quế tươi, 1 muỗng canh giấm rượu vang đỏ; Muối, hạt tiêu

Cách chế biến

+ Bánh mì cắt lát mỏng, phết một lớp dầu ô-liu mỏng lên trên 2 mặt, cho vào lò nướng ở 180oC trong 3-4 phút, lấy ra để nguội bớt, cắt thành quân cờ.

+ Cà chua, dưa leo, húng quế rửa sạch, cắt cà chua, dưa leo thành khối vuông. Cho cà chua, dưa leo, húng quể, bánh mì sấy vào tô lớn, rưới dầu ô-liu, giấm, chút muối tiêu vào trộn đều, dùng lạnh. Không để quá lâu bánh mềm không ngon. Nếu thích bạn có thể cho thêm cá ngừ đóng hộp vào.

5. Bánh mỳ hấp

Bánh mì hấp là món ăn chơi mang phong vị của người miền Nam. Đây là món ăn ngon. sáng tạo khi kết hợp được nhiều hương vị yêu thích như chua, cay, mặn, ngọt trong từng nguyên liệu; hơn nữa lại thỏa mãn sở thích ăn bánh mì rất Việt Nam.

Chuẩn bị nguyên liệu

+ 2 ổ bánh mì

+ 100gr bì

+ 200gr thịt đùi

+ Đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, chanh, ngũ vị hương, nước tương, dầu mè

+ 1 củ sắn, 1 củ cà rốt, 3 tép tỏi, 1 củ hành tây; Nước mắm, đậu phộng rang, giã nhỏ, rau sống, đồ chua

Cách chế biến

+ Thịt đùi chia làm 3 phần, 2 phần ướp gia vị gồm tỏi, ngũ vị hương, nước tương, dầu mè trong 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị. Sau đó cho lên bếp chiên vàng trên lủa nhỏ cho chín vàng, thịt chín để nguội bớt, cắt sợi. Trộn đều bì, tỏi băm, thính, thịt vừa chiên với nhau.

+ Hành tây, củ sắn, cà rốt thái hạt lựu. Phần thịt đùi còn lại xay nhuyễn ướp với tiêu, tỏi, hành, hạt nêm, chút nước mắm. Bắc chảo nóng, cho tỏi băm vào phi thơm với chút dầu ăn. Lần lượt cho hành tây, củ sắn, cà rốt, thịt băm vào xào chín cho hơi xém.

+ Hành lá cắt nhuyễn. Bắc chảo nóng, cho 4 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng cho hành lá vào đảo đều, tắt bếp. Pha nước mắm chua ngọt.

+ Bánh mì thấm nhanh qua nước cho mềm, sau đó xếp lên xửng, hấp khoảng 3 phút để bánh hơi mềm, lấy bánh ra cho nhân củ sắn, mỡ hành, thịt, bì cùng rau sống, lên trên chấm kèm nước mắm chua ngọt, đồ chua.

Đăng bởi: Đinh Khánh Linh

Từ khoá: Những món ngon từ bánh mì đơn giản, dễ làm

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Cách Làm Bánh Mì Xúc Xích Nướng Hấp Dẫn Tạo Nên Món Ăn Sáng Chất Lượng trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!