Xu Hướng 2/2024 # 3 Cách Làm Bánh Mì Trứng Thơm Ngon, Béo Ngậy Ăn Sáng Tiện Lợi, Dinh Dưỡng # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 3 Cách Làm Bánh Mì Trứng Thơm Ngon, Béo Ngậy Ăn Sáng Tiện Lợi, Dinh Dưỡng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trứng chiên với nước mắm thấm gia vị ăn cùng bánh mì sẽ không cần thêm sốt. Ảnh: Internet

Món trứng chiên ốp la nước mắm bạn sẽ ăn kèm với bánh mì thường hoặc bánh sandwich đều ngon. Bánh mì ốp la chảo cũng có thể kẹp lại mang đến công ty ăn sáng. Lúc này bạn có thể chuẩn bị thêm ít dưa leo, dưa chua ăn kèm sẽ đỡ ngán hơn.

Bạn có thể ăn trứng kẹp bánh mì thường, bánh mì sandwich đều phù hợp, thơm ngon, vừa miệng. Ảnh: Internet

2. Cách làm bánh mì trứng chiên thập cẩm

Nếu bạn đã quá ngán món bánh mì trứng ốp la thì hãy linh hoạt thay đổi cách thực hiện. Theo đó bạn có thể kết hợp bánh mì sandwich, trứng, xúc xích , củ cải đỏ.., để tạo ra cách ăn mới, lạ miệng hơn.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

2 miếng bánh mì sandwich

1 quả trứng gà

1 hủ bơ

1/2 củ cà rốt

1 cây xúc xích

4 nhánh hành lá

Bạn có thể chuẩn bị xúc xích heo hoặc xúc xích Đức trữ sẵn trong tủ lạnh. Ảnh: Internet

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ. Hành lá cắt gốc, rửa sạch, thái nhỏ. Xúc xích bóc khỏi vỏ, thái hạt lựu.

Bước 2 : Bánh mì sandwich dùng dao nhọn khoét ruột thành hình vuông rồi lấy ra.

Phần nhân trứng bạn nên nêm nếm ít gia vị để ăn kèm tương ớt sẽ ngon hơn. Ảnh: Internet

Bước 3 : Bỏ cà rốt, xúc xích, lá hành thái nhỏ vào chén. Đập vào quả trứng, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê đường, ít tiêu xay trộn đều.

Bước 4 : Bắc chảo lên bếp cho vào 1 thìa canh bơ. Nấu bơ tan chảy hết rồi cho viền bánh mì vào. Vặn lửa nhỏ đổ hỗn hợp trứng xúc xích rau củ vào. Lấy miến ruột bánh đậy lên phía trên. Chiên 2 phút bạn dùng phới dẹt đè miếng ruột bánh xuống rồi trở mặt lại. Chiên thêm 30 giây thì lấy chúng ra. Tiếp tục chiên miếng bánh thứ 2 tương tự là hoàn thành.

Chiếc bánh được chiên vàng ươm 3 mặt, nên ấn chặt để bánh không vỡ. Ảnh: Internet

Chiếc bánh mì trứng vàng ươm ăn kèm tương ớt là hết xảy. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được viền bánh giòn tan, ruột bánh béo ngậy ăn cực đã. Đây là món ăn sáng ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng thích hợp cho cả trẻ nhỏ và người lớn. Theo đó cách làm món ăn cũng khá đơn giản, cực tiện lợi.

Chiếc bánh giòn rụm rìa ngoài, béo ngậy bên trong vừa ăn đã mê mẩn. Ảnh: Internet

3. Cách làm bánh mì trứng phô mai

Nếu bạn là tín đồ đam mê các món bánh có phô mai béo ngậy thì đừng bỏ qua công thức này. Chiếc bánh mì trứng chiên phô mai vàng ươm, tan chảy bên trong hứa hẹn sẽ tạo ra sự bùng nổ vị giác. Món bánh mì kẹp trứng phô mai thích hợp để làm món ăn sáng, món ăn vặt giúp tâm trạng vui vẻ, thoải mái hơn.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Bánh mì sandwich

2 quả trứng gà

2 lát phô mai

10gram bơ lạt

Tương ớt (hoặc mứt dâu Tây)

Muối, đường

Bạn nên chọn phô mai lát mỏng sẽ dễ để lên bánh trong đẹp mắt hơn. Ảnh: Internet

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Đập vào chén 2 quả trứng, nêm nếm 1/2 thìa cà phê hạt nêm đánh hòa tan. Bánh mì sandwich cắt làm đôi.

Bước 2 : Bắc chảo lên bếp cho vào 1 lát bơ đun nóng chảy. Đổ hết trứng vào để lên 2 lát bánh mì.

Đổ trứng vào rồi xếp thêm bánh mì để lửa nhỏ liu riu. Ảnh: Internet

Bước 3 : Nhúng bánh mì 2 mặt cho thấm trứng vào. Kế đến để nguyên cho trứng chín một mặt rồi lật ngược bánh lại. Vén 4 mép trứng vào bánh để tạo thành hình vuông.

Bước 4 : Phết lên bánh ít mứt dâu tây hoặc tương ớt tùy thích. Để lên bánh 2 lát phô mai rồi gập chúng lại làm đôi. Chiên nhỏ lửa đến khi bánh rám vàng thì vớt ra.

Chiếc bánh có thể phết thêm mứt dâu, tương cà, tương ớt tùy theo sở thích. Ảnh: Internet

Cắt bánh mì thành các miếng vừa ăn thưởng thức ngay. Chiếc bánh có vị thơm giòn, béo ngậy cực đỉnh. Bánh mì trứng phô mai này có thể dùng để ăn sáng, làm món ăn vặt đều cực thích hợp. Món ăn có thời gian thực hiện chưa đến 10 phút. Chúng rất thích hợp cho những người có công việc bận rộn không có nhiều thời gian.

Chiếc bánh mì trứng có phô mai tan chảy hấp dẫn dành cho tín đồ mê ăn béo ngậy. Ảnh: Internet

Bánh mì trứng còn có thể sáng tạo theo nhiều cách khác nhau. Tuy đơn giản nhưng chúng lại chứa nhiều dinh dưỡng và nguồn năng lượng dồi dào. Đặc biệt món ăn này cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí cho những ngày kinh tế khó khăn.

Ngọc Hân

Bật Mí Cách Làm Bánh Su Kem Sữa Tươi Béo Béo, Thơm Thơm

Nguyên liệu làm bánh su kem nhân sữa tươi

Vỏ bánh:

125ml nước (có thể thay thế bằng sữa tươi)

50g bơ nhạt

75g bột mì

2 quả trứng

Đường, muối

Nhân bánh:

2 lòng đỏ trứng gà

10g bột ngô

250ml  sữa tươi không đường

50g đường

20ml kem tươi

30g bơ nhạt

Vani, đường, muối

Cách thực hiện làm bánh su kem nhân sữa tươi

Bước 1: Chuẩn bị

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, dùng chế độ 2 lửa (bật quạt), trước 10 phút. Sau đó dùng giấy nến lót vào khuôn đáy nướng.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Đầu tiên, cho 125ml nước lọc và nồi đun sôi, có thể thay thế bằng sữa tươi tùy thích, sau đó chó thêm bơ nhạt, 1 xíu muối cùng 1 thìa đường cho vào khuấy đều, khuấy đến khi thấy các nguyên liệu trong nồi tan hết thì hạ lửa nhỏ lại. Tiếp tục, cho bột mì đã được rây vào, vừa rây vừa khuấy đều lên và nấu cho đến khi bột mì quyện vào nhau không dính nồi thì tắt bếp. Sau đó, tách từng quả trứng cho vào nồi khuấy đều, khuấy đến khi thu được hỗn hợp bóng mượt, đặc sệt là được.

Cuối cùng cho bột vừa hoàn thành vào túi bắt kem có gắn sẵn đui và bắt đầu tạo hình cho bánh.

Cho bánh nghỉ khoảng 20 phút, sau đó cho khay bánh vào lo nướng đã chuẩn bị sẵn trong khoảng thời gian từ 25 đến 30 phút tùy theo kích cở bánh to hay nhỏ mà bạn có thể gia giảm thời gian để bánh chín vàng đều.

Bước 3: Làm nhân bánh

Trong thời gian đợi bánh chín vàng đều, chúng ta bắt tay vào chuẩn bị nhân bánh. Đầu tiên, bạn tách trứng gà ra và chỉ lấy lòng đỏ trứng cho vào bát  để riêng, tiếp tục cho bột ngô đã được rây mịn và sữa tươi vào một cái bát khác sau đó khuấy đều để các hỗn hợp trong bát hòa tan vào nhau. Lúc này, bắt nồi hỗn hợp vừa hòa tan cho lên bếp đun sôi, cho thêm đường, kem tươi và bơ nhạt vào khuấy đều lên, khi hỗn hợp trên sôi lên thì cho 1 thìa cà phê vani, lòng đỏ trứng gà và 1 xíu muối vào khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp. Đợi hỗn hợp trên nguội thì cho vào túi bắt kem để ngăn mát tủ lạnh.

Bước 4: Hoàn thành

Như vậy, là chúng ta đã hoàn thành xong với những chiếc bánh su kem ngon tuyệt rồi. Bánh với vỏ ngoài mềm dai, bên trong nhân sữa tươi béo ngậy, mát lạnh. Để những chiếc bánh trong bắt mắt và hấp dẫn hơn, bạn có thể đun chảy socolate rồi vẽ lên bề mặt bánh. Chỉ cần chút thời gian và chút khéo léo bạn đã có những chiếc bánh su kem béo béo thơm thơm ngon tuyệt này rồi.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

3 Cách Làm Bánh Mì Xúc Xích Nướng Hấp Dẫn Tạo Nên Món Ăn Sáng Chất Lượng

Bánh mì xúc xích nổi tiếng khắp thế giới được người Phương Tây ưa chuộng. Bởi chúng vừa thơm ngon, mềm mại, béo ngậy rất tuyệt. Bạn có thể kết hợp chúng với phô mai lát, phô mai sợi, chà bông… tùy thích. Các món ăn mang đến sức hút hấp dẫn khó chối từ. Bánh mì xúc xích còn có thể xuất hiện trong các bữa tiệc bánh ngọt sang trọng, lịch thiệp.

1. Cách làm bánh mì xúc xích

Bánh mì xúc xích là một trong những loại bánh ngọt dễ làm nhất. Chỉ cần vài thao tác trộn bột, tạo hình, mang nướng là bạn đã có thành phẩm hấp dẫn. Tùy theo sở thích bạn có thể sáng tạo hình dạng chiếc bánh theo nhiều kiểu khác nhau. Này này cũng giúp tinh thần bạn thư giãn, vui vẻ hơn.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

300gram bột mì (số 13)

7 cây xúc xích

140gram sữa tươi không đường

1 quả trứng gà

50gram đường

7gram men

Ít hành lá thái nhỏ

Mè trắng

20gram sữa bột (bột béo)

1/4 thìa cà phê muối

15gram bơ lạt

1.2. Các bước thực hiện Bước 1: Kích men, pha bột

Cho vào âu sữa tươi không đường, đường, sữa bột, trứng gà khuấy đều cho hòa tan. Kế đến đổ men nở vào khuấy đều ủ khoảng 10 phút để kích hoạt men. Khi men nổi lên như gạch cua là được.

Kế đến bạn đổ bột đã rây mịn, ít muối vào trộn đều. Kế đến cho bơ vào quét quanh bột.

Khi nhồi bột bánh mì bằng máy bạn hãy thường xuyên cho bột nghỉ đến không làm đứt các liên kết trong bột. Ảnh: Internet

Bước 2: Nhồi bột

Bỏ bột vào nhồi ở tốc độ trung bình. Nhồi khoảng 12 phút, cứ 5 phút thì tắt máy để bột nghỉ 2 phút rồi mới tiếp tục nhồi. Để bột nghỉ để không đứt sợi gluten liên kết và không để máy quá nóng giảm tuổi thọ. Nếu không có máy bạn có thể nhồi tay đến khi bột mịn, không dính tay (khoảng 20 phút).

Rắc bột khô ra phẳng chống dính. Lấy bột ra nhồi sơ chia thành 7 phần bằng nhau.

Bước 3: Tạo hình bột

Vo tròn, tán dẹp bột ra bỏ cây xúc xích vào rồi lăn lại cho bột phủ bao bọc đều hết xúc xích. Làm liên tục cho đến hết bột.

Bỏ bột bánh lên khay nướng có lót giấy nến phía dưới. Dùng kéo cắt xéo trên bề mặt bột và xúc xích sao cho không bị đứt lìa. Kéo phần vừa bị cắt ngược lên phía trên trái phải xen kẽ như cánh hoa.

Đậy màng bọc thực phẩm ủ bột trong 40 phút.

Tùy theo sở thích bạn có thể sáng tạo hình dáng bánh mì đa dạng. Ảnh: Internet

Bước 4: Nướng bánh mì xúc xích

Đánh đều 1 lòng đỏ trứng gà, 1 thìa canh sữa tươi trong chén. Dùng cọ nhúng hỗn hợp phết lên bề mặt bột xúc xích. Kế đến rắc lên ít hành lá, mè trắng rang. Có thể xịt lên ít tương cà nếu thích.

Bật lò nướng lên làm nóng trước ở nhiệt độ 180 độ C, 2 lửa, bật quạt trong vòng 15 phút.

Khi lò đạt được nhiệt độ lý tượng bạn bỏ khay bánh vào rãnh giữa nướng trong vòng 25 phút. Để bánh nguội bớt là có thể thưởng thức.

Chiếc bánh nướng trong lò với nhiệt độ quy định, thời gian điều chỉnh nếu muốn bánh vàng hơn. Ảnh: Internet

Thành phẩm là chiếc bánh mì xúc xích nướng thơm lừng, hấp dẫn. Xé bánh ra thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được độ mềm xốp, giòn giòn, thơm béo lạ miệng. Bên cạnh đó là xúc xích béo bùi mặn mặn càng ăn càng thích thú. Thỉnh thoảng bạn có thể nướng chiếc bánh để làm bữa ăn sáng rất tiện lợi.

Món bánh mì xúc xích đẹp mắt, vàng ươm, thơm lừng vừa nhìn đã mê. Ảnh: Internet

2. Cách làm bánh mì xúc xích phô mai

Một trong những món ăn sáng ngon dành cho gia đình không thể bỏ lỡ là bánh mì xúc xích phô mai. Chiếc bánh mì ngọt mặn béo ngậy giàu năng lượng giúp bạn khởi động ngày mới vui vẻ. Không những thế chúng còn dành cho các món tiệc nhẹ lịch thiệp, sang trọng.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

250gram bột mì

30gram đường

4gram men nở

4gram muối

30gram bơ lạt

2.2. Các bước thực hiện Bước 1: Trộn bột

Cho vào tô 250gram bột mì, 30gram đường, 4gram men nở, 4gram muối trộn đều. Đổ vào 100ml sữa tươi không đường, 1 quả trứng gà đánh tan vào cùng. Dùng phới dẹt trộn bột để chúng tạo thành một khối.

Bước 2: Nhồi bột

Dùng tay nhồi bột đến khi chúng không còn dính tô. Nhồi khoảng 10 phút cho vào 30gram bơ lạt tiếp tục nhồi. Nhồi đến khi bơ tan hết.

Rắc bột khô lên phẳng bỏ bột lên nhồi đều tay khoảng 15 phút đến khi bột mịn.

Thoa ít dầu ăn lên tô và cục bột. Bỏ bột vào tô đậy màng bọc thực phẩm lại để bột nghỉ trong 1 tiếng.

Bạn nhồi bột đều tay đên khi chúng mịn mượt, không dính tay. Ảnh: Internet

Bước 3: Tạo hình bột

Lấy bột ra ấn dẹp để bọt khí thoát ra ngoài. Chia bột thành 6 phần bằng nhau.

Cuộn bột thành hình tròn cán mỏng ra.

Kế đến cho vào giữa bột 1 lát phô mai, 1/2 cây xúc xích thái theo chiều dọc.

Kế đến bạn dùng dao khứa bột thành các đường xung quanh cây xúc xích. Sau đó gấp chéo chúng ôm vào cây xúc xích bỏ lên khay nướng có lót sẵn giấy nến. Đậy bột lại ủ thêm 15 phút.

Sau khi ủ bột bạn chia chúng thành các phần cán mỏng ra. Ảnh: Internet

Bước 4: Nướng bánh mì

Đập vào chén 1 quả trứng gà đánh hòa tan. Dùng cọ nhúng vào chén trứng phết lên bề mặt bột bánh để khi nướng vàng đẹp và bóng bẩy hơn. Rắc lên phái trên ít mè trắng.

Bật lò nướng làm nóng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Lò đạt nhiệt độ lý tưởng bạn cho khay bánh vào nướng trong 20 phút.

Nếu không ăn trứng bạn có thể phết bơ đun chảy lên bột bánh. Ảnh: Internet

Chiếc bánh mì xúc xích phô mai thơm lừng, vàng ươm đẹp mắt. Khi cắn vào bánh bông xốp, nhiều sợi, béo ngậy cực ngon. Buổi sáng mang theo ổ bánh mì nướng này đến công ty, trường học ăn rất tiện lợi.

Chiếc bánh mì dễ thương có thể dùng để biếu tặng bạn bè, đồng nghiệp, người thân. Ảnh: Internet

3. Cách làm bánh mì xúc xích chà bông

Bánh mì là món ăn nổi tiếng trên khắp thế giới được nhiều người yêu thích. Chúng được ưu ái làm món ăn sáng nhanh, tiện lợi, nhiều dinh dưỡng. Thỉnh thoảng bạn có thể cập nhật chúng vào thực đơn ăn sáng cho cả nhà.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

500gram bột mì

125gram đường trắng

1/4 thìa cà phê muối

15gram men nở

1 quả trứng gà

25gram bơ lạt

25gram sữa bột

210ml sữa tươi không đường

12 cây xúc xích

100gram chà bông

3gram lá mùi tây khô

Tương ớt

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Sữa tươi bỏ vào chén đổ men nở vào khuấy đều ngâm 10 phút. Bỏ bột mì, bột sữa, muối vào trộn đều. Kế đến đổ hết sữa và men vào trộn đều. Đập vào 1 quả trứng gà, 15gram bơ trộn đều.

Bước 2 : Dùng máy đánh bột chỉnh số nhỏ đánh bột 30 giây. Sau đó cho bột ngỉ 30 giây rồi đánh bột số lớn 5 phút. Nếu không có máy bạn có thể nhồi bằng tay đến khi bột dẻo mịn không dính tay.

Bạn thoa dầu ăn vào thau và khối bột để chúng không dính vào nhau khi ủ. Ảnh: Internet

Bước 3 : Nhồi bột mịn thoa vào ít dầu ăn, thoa ít dầu vào tô. Bỏ bột vào đậy kín bột ủ chúng trong 10 phút. Sau đó lấy bột ra chia thành các phần 80gram, vo tròn lại.

Bước 4 : Cán bột thành hình oval có độ dài vừa cây xúc xích. Bỏ xúc xích vào trong miếng bột hấp các mép bột vào cây xúc xúc. Phun lên bột ít nước, đậy kín bột ủ thêm 35 phút.

Bước 5 : Lấy bột ra phết đều trứng gà đánh tan lên trên mặt. Rắc lên vài lá mùi tây. Bật lò nướng nhiệt độ 170 độ C làm nóng 10 phút. Bỏ bánh vào nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 – 20 phút. Bánh chính cho vào ít tương ớt, chà bông là hoàn thành.

Khi nướng bánh nhớ làm nóng lò trước để đạt nhiệt độ lý tưởng. Ảnh: Internet

Món ăn ghi điểm bởi cách làm đơn giản, nhanh chóng. Cách làm bánh mì nướng mang đến chiếc bánh nóng hổi, mềm ngọt, xúc xích, chà bông mặn mặn béo béo lạ miệng. Chúng có thể dùng để ăn sáng, món ăn vặt những ngày buồn chán.

Ổ bánh mì thơm ngon, béo ngậy dùng để ăn sáng rất tuyệt vời. Ảnh: Internet

Bánh mì xúc xích hứa hẹn sẽ là món ăn thơm thơm được nhiều người ưa chuộng. Bởi chúng có cách thực hiện đơn giản, tiện lợi và tiết kiệm. Bạn có thể nướng bánh vào buổi tối sáng hâm nóng lại ăn sáng hay ăn vặt ngày buồn chán.

Ngọc Hân

2 Cách Làm Miến Hàn Quốc Dai Dẻo, Dinh Dưỡng Ăn Sáng Tràn Đầy Năng Lượng

Miến Hàn Quốc là loại thực phẩm được chị em nội trợ ưu tiên lựa chọn dự trữ. Bởi chúng có hương vị dẻo dai hơn các loại miến khác sau khi luộc. Không những thế loại miến này còn có thể linh hoạt chế biến thành món trộn, xào, nấu miến nước… tùy theo sở thích. Thỉnh thoảng đến siêu thị mua về dự trữ bạn sẽ có rất nhiều ý tưởng để thực hiện món ngon.

1. Miến Hàn Quốc xào bò

Miến Hàn Quốc được làm từ nguyên liệu bột khoai, thường có màu xám đậm, sợi miến to, dẻo dai sau khi luộc. Chính vì ưu điểm này nên chúng thường được dùng cho các món xào . Vào ngày cuối tuần bạn có thể làm miến Hàn Quốc xào bò chiêu đãi cả nhà.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

200gram miến Hàn Quốc

200gram thịt bò xay

1 củ hành tây

300gram cải thảo

200gram cải bó xôi

1 thìa canh tỏi băm

4 nhánh hành boa rô thái nhỏ

Mè trắng rang sẵn

Tương ớt Hàn Quốc

Nước tương đen Hàn Quốc soy sauce

Dầu mè

Đường vàng

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Cải thảo, cải bó xôi, cắt khúc vừa ăn ngâm nước muối loãng, rửa sạch lại, để ráo. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau.

Bước 2 : Cho vào chén 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh giấm trắng, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa cà phê đường vàng khuấy đều.

Vì đây là món ăn truyền thống của xứ củ sâm nên bạn hãy chuẩn bị gia vị chuẩn Hàn. Ảnh: Internet

Bước 3 : Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi. Bỏ 150gram miến Hàn Quốc vào luộc. Khi miến trong lại, vừa chín thì dùng rây lọc vớt chúng ra.

Bước 4 : Bắc chảo lên bếp cho vào 1 thìa canh dầu ăn. Bỏ thịt bò vào xào săn lại sau đó cho hành tây thái múi cau, 1 thìa canh tỏi băm nhỏ vào. Kế đến bạn cho cải thảo vào xào đều.

Bước 5 : Khi cải thảo xẹp xuống bạn cho miến vào. Rưới lên nước sốt pha ban đầu xào đều, nêm nếm cho vừa miệng. Kế đến bạn cho vào cải bó xôi, hành boa rô vào cùng. Cho vào 1 thìa cà phê tương ớt Hàn Quốc trộn đều rồi tắt bếp.

Miến Hàn cho vào sau, xào nhanh tay rồi bỏ ra đĩa không để lâu làm chúng mềm bở. Ảnh: Internet

Múc miến ra đĩa rắc thêm ít mè trắng rang là có thể thưởng thức. Món miến xào có vị dai dẻo, thơm ngon hòa cùng thịt bò bùi béo, rau thanh mát, tương ớt cay cay hết sẩy. Bạn có thể thực hiện món ăn này cho buổi sáng thêm năng lượng cho công việc, học tập.

Món miến xào Hàn Quốc có vị dai dai, mềm mềm hòa cùng rau củ quả giòn ngọt vừa miệng. Ảnh: Internet

2. Miến trộn Hàn Quốc bò

Miến trộn Hàn Quốc kết hợp với thịt bò là món ăn phổ biến tại các hàng quán chuyên món Hàn. Món ăn được giới trẻ yêu thích bở hương vị vừa miệng, sợi miến dai dẻo, cùng rau củ quả sần sật. Bên cạnh đó phần thịt bò xào thơm béo cũng khiến người ta ăn mãi không ngán.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

50gram nấm đông cô

500gram thịt bò

2 củ cà rốt

700gram cải ngọt

1 củ hành tây

4 tép tỏi băm

5 thìa canh mè trắng

Gia vị: Dầu oliu, dầu hào, nước tương, tiêu xay, đường, dầu mè.

2.2. Các bước thực hiện Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm đông cô ngâm vào nước nóng để chúng nở mềm. Sau đó vớt chúng ra rửa sạch lại, vắt ráo, thái miếng mỏng. Ướp nấm với 2 thìa canh dầu hào, 1/4 thìa cà phê tiêu trộn đều.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. Cải ngọt cắt phần lá để riêng, phần cọng theo chiều dọc sợi dài.

Mè trắng bỏ vào chảo rang vàng rồi trút ra chén riêng.

Phần nấm ướp gia vị trước mang xào cùng hành tây, các loại rau củ thái sợi. Ảnh: Internet

Bước 2: Sơ chế và ướp bò

Thịt bò rửa nước muối loãng, rửa sạch lại vài lần nước. Thái thịt thành các miếng mỏng bỏ vào tô. Ướp thịt với 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 3 thìa canh dầu oliu, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh bột bắp. Trộn đều ướp thịt trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Pha nước sốt

Cho vào chén 110ml nước tương, 4 thìa canh đường, 100ml nước sôi khuấy đều, 2 thìa canh dầu mè. Khuấy đều tất cả hòa tan vào nhau.

Thịt bò khi ướp cùng bột bắp khi xào sẽ sánh sệt không bị khô cứng. Ảnh: Internet

Bước 4: Xào thịt nấm, luộc miến và rau củ

Cho vào chảo 2 thìa canh dầu oliu đun nóng. Thả 1/2 tỏi băm vào phi thơm vàng đổ hết nấm vào xào mềm thơm khoảng 2 phút. Sau đó cho hành tây vào xào 1 phút thì đổ chúng ra đĩa.

Tiếp tục cho vào chảo 2 thìa canh dầu oliu phi vàng tỏi. Đổ hết thịt bò vào xào săn thịt trên lửa lớn. Đến khi thịt săn lại tái đều thì vớt ra tô.

Bắc nồi nước lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thả hết miến vào luộc từ 6 – 7 phút. Miến vừa mềm thì vớt chúng ra, không để quá lâu.

Tiếp theo dùng nồi nước luộc miến bỏ cà rốt, cọng cải ngọt vào. Sau 10 giây cho lá cải vào. Khi lá cải vừa chín bạn đổ tất cả ra rổ, để ráo nước.

Phần miến quá dài bạn có thể dùng kéo cắt khúc vừa ăn, dễ gắp. Ảnh: Internet

Bước 5: Trộn miến

Cho rau cải ngọt, cà rốt luộc, miến, thịt bò, nấm hương, hành tây vào nồi. Rưới lên nước sốt lên cùng ít mè trắng rang. Trộn đều tất cả nguyên liệu, múc miến trộn Hàn Quốc ra đĩa.

Cách làm miến trộn Hàn Quốc mang đến món ăn thơm ngon, hấp dẫn, thú vị. Ảnh: Internet

Miến Hàn Quốc xào, trộn đều mang đến sức hút hấp dẫn đặc biệt. Bạn có thể mua sẵn loại miến này về để thực hiện vào những ngày lười đi chợ. Các món miến rất thích hợp để làm bữa ăn sáng bổ sung năng lượng tích cực. Chúng thích hợp cho người lớn đến trẻ nhỏ ăn ngon miệng, thay đổi khẩu vị mới lạ.

Ngọc Hân

Giới Thiệu Về Các Loại Bánh Sandwich Ở Cửa Hàng Tiện Lợi Tại Nhật Bản: Trứng, Tôm Chiên, Mì Và Trái Cây,…

Làm sao để mở bao bì sandwich ở cửa hàng tiện lợi đúng cách

Sau đó nhẹ nhàng tách đôi phần bao bì ra từ mối gấp là bạn đã có thể thưởng thức chiếc bánh của mình rồi! Gọn gàng, sạch sẽ và quan trọng là sandwich của bạn vẫn giữ được nguyên hình dạng như ban đầu đúng không nào?!

Các loại bánh Sandwich

Cửa hàng tiện lợi vốn nổi tiếng vì bày bán nhiều loại mặt hàng, bao gồm đồ ăn sẵn, onigiri, và kem, với hàng tá hương vị khác nhau. Và điều chúng ta sắp nói ở đây là sự khác biệt về cách chế biến sandwich của họ. Nhân bánh đa dạng với nhiều sự kết hợp hoàn hảo được khéo léo xếp đặt giữa những lớp bánh mì trắng xốp mềm là điều khiến bạn muốn thưởng thức không chỉ một cái.

*Bạn có thể tìm thấy nhiều loại bánh sandwich đa dạng ở các cửa hàng tiện lợi như sandwich hình chữ nhật đến sandwich hình tam giác, bánh mì baguette cho đến bánh mì làm từ lúa mì, bánh mì kẹp,… Tuy nhiên trong bài viết này chúng ta chỉ đề cập đến loại phổ biến nhất đó là sandwich hình tam giác.

Thịt nguội

Thịt nguội, pho mát và rau diếp – một sự kết hợp truyền thống không thể hoàn hảo hơn. Bạn vừa có thể thưởng thức chúng trong bữa chính, vừa có thể coi đó như là bữa ăn phụ vì sự nhẹ nhàng nhưng không kém phần ngon miệng của những miếng rau diếp giòn tan và tươi mát.

Bò nướng cũng là một hương vị kết hợp góp phần đưa bánh sandwich lên một tầm cao mới. Mặc dù thịt bò được chế biến và đóng gói sẵn nhưng chúng không hề bị mất đi hương vị thơm ngon vốn có. Món ăn này sẽ càng ngon hơn khi bạn thưởng thức chúng với nước sốt kiểu Nhật làm từ nước tương và wasabi.

Katsu (đồ tẩm bột chiên)

Ham katsu và yakisoba nghe có vẻ còn lạ lẫm đối với người nước ngoài nhưng đây là những hương vị sandwich đã rất quen thuộc ở Nhật Bản. Yakisoba là món mì nổi tiếng được chế biến bằng cách xào mì chung với các loại rau và nước tương ngọt kiểu Nhật. Yakisoba thông thường được sử dụng như nhân bánh mì mà người ta hay gọi là “yakisoba-pan” hay “yakisoba bread”. Với sandwich, bạn còn có thể thưởng thức yokisoba theo cách đặc biệt hơn khi có thêm sự xuất hiện của ham katsu (thịt xông khói chiên giòn)! Mỗi nửa bên bánh bao gồm nhân yakisoba được phủ lên trên một lớp mù tạt kiểu Nhật.

Tôm cắt khúc chiên giòn kết hợp cùng sốt tartar có lợi cho sức khoẻ và vài miếng bắp cải sẽ góp phần làm tăng thêm độ giòn cho món bánh sandwich. Nếu bạn là fan trung thành của đồ chiên, bạn chắc chắn sẽ yêu thích món ăn này. Thịt cốt lết chiên có kích cỡ khá lớn nên trông rất đẹp mắt và mang đến đầy đủ hương vị cho mỗi miếng bánh, mùi thơm của thịt và cảm giác mềm như đang tan chảy trong miệng bạn. Không giống như thịt cốt lết chiên, hải sản chiên ngược lại mang đến cảm giác nhẹ nhàng và dễ tiêu khi ăn.

Ngoài ra, nếu nói đến những món chiên, không thể không kể đến thịt gà. Bạn cũng đừng quá e ngại khi cho rằng mình chỉ đang ăn thịt và bánh mì, vì trong nhân bánh luôn có sự xuất hiện của một vài miếng bắp cải, tất cả cùng hoà quyện trong hương vị của nước sốt tonkatsu và mayonnaise mang đến cho bạn một món ăn ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng.

Trứng

Sandwich nhân salad trứng hay còn gọi là tamago sando trong tiếng Nhật rất được yêu thích trong thời gian gần đây. Đây là bánh kẹp sandwich phiên bản đặc biệt từ cửa hàng Lawson với điểm đặc trưng là sự kết hợp của 4 loại nhân trứng khác nhau, có tên là “Trứng!Trứng!Trứng!”. Bạn có thể sẽ để ý thấy nó khá to khi so sánh với các loại sandwich khác. Nếu quan sát kỹ hơn bạn sẽ nhận ra đó là 4 miếng bánh sandwich thay vì 2 miếng như bình thường. 4 loại nhân trứng của bánh bao gồm: trứng bác, trứng chiên kiểu Nhật (tamagoyaki), trứng luộc và trứng salad.

Bạn có thể tìm thấy món bánh sandwich kẹp trứng này ở bất kỳ đâu. Có thể bạn nghĩ rằng đây chỉ là một loại salad trứng bình thường thôi nhưng nó đã chính phục thế giới bởi sự mềm mại của vỏ bánh kết hợp với lớp nhân trứng mịn như kem. Tuy nhiên, kết cấu và hương vị của bánh sẽ có sự khác biệt tuỳ vào cửa hàng tiện lợi mà bạn mua. Có loại nhân bánh khá chắc và cứng, trong khi đó cũng có loại nhân bánh mềm mịn hơn… Bạn nên thử tất cả để biết bản thân mình thích gì nhất. Hãy bắt đầu từ cửa hàng Lawson! Còn nếu bạn vẫn đang băn khoăn thì chúng tôi sẽ cho bạn biết một bí mật nho nhỏ đó chính là cố đầu bếp người Mỹ Anthony Bourdain chính là fan “bự” của bánh kẹp sandwich salad trứng của Lawson đấy. Ông đã từng gọi đó là “chiếc gối tình yêu”.

Nhân trứng cũng có thể kết hợp với các món khác như thịt nguội để tạo thành món đồ ăn sáng thơm ngon mà vẫn đảm bảo yêu cầu về dinh dưỡng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một món nào đó nhiều hương vị thì đây là lựa chọn không thể chính xác hơn. Bạn sẽ có món bánh sandwich nhân thịt gà sốt teriyaki, salad trứng, và trứng luộc thái lát.

Những loại nhân bánh hấp dẫn khác

Salad khoai tây vốn dĩ đã rất tuyệt vời nhưng thậm chí chúng còn trở nên đặc sắc hơn khi được sử dụng làm nhân bánh sandwich. Thông thường sẽ có nhiều nguyên liệu khác nhau như trứng luộc, hành tây và thịt nguội được trộn sẵn trong đó.

Nếu bạn thích vị béo ngậy thì salad tôm tươi và bông cải xanh là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Hoặc salad cá ngừ kiểu truyền thống kết hợp cùng bơ cắt lát.

Sandwich ở cửa hàng tiện lợi vốn nổi tiếng bởi sự phong phú, đa dạng của nhiều loại nguyên liệu. Mỗi gói sẽ bao gồm ít nhất 2 bánh (được cắt đôi thành 2 miếng) vì vậy rất dễ dàng nhìn thấy được những nguyên liệu trong mỗi miếng bánh. Bạn vừa có thể biết thành phần phủ trên toàn bộ chiếc sandwich đồng thời có thể thấy nguyên liệu của các loại nhân được trộn sẵn bên trong.

Tráng miệng

Không khó để nhận thấy được món thông thường và phổ biến nhất trong các loại sandwich trái cây là sandwich dâu tây kết hợp với kem tươi! Một vài loại trong số này sẽ đi kèm với nhiều lớp kem trong khi một số khác sẽ mang đến cho bạn sự ngạc nhiên thú vị như hình ở trên. Thoạt nhìn có thể chỉ thấy dâu và kem tươi nhưng khoan nào, gần hơn một chút nữa, bạn sẽ nhìn thấy một lớp màu vàng mỏng – và đúng rồi, đấy chính là kem trứng! Còn gì tuyệt vời hơn sự kết hợp của dâu tây, kem tươi, và kem trứng?

Đừng bỏ qua sự đa dạng của những loại trái cây khác như nho.

…hay các loại trái cây nhiệt đới như xoài! Điều mang đến sự đặc biệt cho sandwich xoài là lớp nước sốt xoài được phủ giữa xoài tươi và bánh mì đem đến cho bạn một hương vị vô cùng độc đáo.

Bạn cũng có thể tìm thấy cả sandwich việt quất ở đây! Thông thường món này sẽ đi kèm với pho mát kem. Nếu bạn không thể tìm thấy bánh mì kẹp tròn ở Nhật thì đây hẳn là một sự thay thế hoàn hảo.

Sô cô la và chuối vốn dĩ là sự kết hợp từ lâu đã được yêu thích trên toàn thế giới. Đối với phiên bản của 7-Eleven, chuối sẽ được cắt lát xếp giữa lớp kem tươi và sô cô la, thậm chí bạn còn có thể tìm thấy những vụn bánh sô cô la nằm trong lớp kem tươi béo ngậy.

Nếu bạn là một fan cứng của kem trứng (ai lại không thích kem trứng chứ?), bạn thậm chí còn có thể chọn cho mình sandwich chỉ với riêng kem trứng, để có thể thả mình đắm chìm trong vị ngọt của nó bằng tất cả các giác quan.

Bạn nghĩ sao về một chiếc bánh sandwich kết hợp với bánh nướng nhân ngọt hoặc bánh quy? Mặc dù những hương vị này hiếm khi được sử dụng so với bánh sandwich trái cây ở trên nhưng chính điều đó càng làm cho chúng trở nên đặc biệt hơn, ví dụ như một chiếc sandwich với táo cắt khúc được xếp giữa lớp sữa chua kem tươi và kem trứng vị chanh.

Bạn thậm chí còn có thể tìm thấy bánh flan ở ngay giữa những lớp bánh mì mềm mại. Không cần phải mất thời gian để tưởng tượng đâu vì đó chính xác là những gì bạn đang nghĩ đấy: một lớp bánh flan (mặc dù kích cỡ nhỏ hơn bánh flan bình thường nhưng cùng hình dạng và được phủ lên trên mặt một lớp đường nâu hấp dẫn) bao quanh bởi kem trứng và kem tươi, sau đó được kẹp giữa những lớp bánh mì ngọt vừa mềm vừa xốp! Hiện nay chúng ta chỉ có thể tìm thấy sandwich bánh flan ở chuỗi cửa hàng Family Mart nhưng trong tương lai có thể bạn sẽ thấy loại bánh này được bày bán ở nhiều cửa hàng khác nữa.

Bạn cũng có thể tìm thấy một chiếc bánh sandwich với nhân là bánh pudding vị dâu.

Đăng bởi: Trần Bảo

Từ khoá: Giới thiệu về các loại bánh sandwich ở cửa hàng tiện lợi tại Nhật Bản: trứng, tôm chiên, mì và trái cây,…

Cách Làm Bánh Rán Doraemon Nhân Trứng Sữa Ngon Mê Ly

Giá trị dinh dưỡng của bánh rán Doraemon

Thành phần chính của bánh là trứng gà. Trứng gà là nguyên liệu không thể thiếu cho hầu hết các món bánh ngọt, góp phần tạo nên kết cấu bánh, giúp bánh xốp mềm.

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng khẳng định ăn trứng gà thường xuyên còn tốt hơn cả thuốc bổ. Trứng gà cung cấp nguồn đạm chất lượng cao và hầu hết các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể giúp sáng mắt, giảm mỡ máu, cải thiện trí nhớ…

Bánh Doraemon với thành phần chính là trứng gà (ảnh: FB Nga Phuong Ninh)

Nguyên liệu cần chuẩn bị Nguyên liệu cho phần nhân bánh

2 lòng đỏ trứng gà

 200ml sữa tươi không đường

30gr bột mì

20gr bột bắp

50gr đường xay

1/2 muỗng bơ lạt

1 ống vani

30ml whipping cream

Nguyên liệu cho phần vỏ bánh

2 quả trứng gà

40gr đường

10gr mật ong

10ml nước cốt lá dứa

90gr bột mì số 8 (làm bột này bánh sẽ nở xốp hơn) hoặc bột mì đa dụng

1 ống vani

5gr cream of tartar (hoặc baking power)

Các công đoạn thực hiện bánh rán Doraemon nhân trứng sữa Các bước thực hiện phần nhân custard trứng sữa

Bước 1: Trộn đều trứng, đường, bột mì, bột bắp, vani.

Bước 2: Cho sữa vào nồi, cho bơ vào đun chảy rồi đổ hỗn hợp sữa vào hỗn hợp trứng, khuấy đều rồi lọc qua rây cho mịn.

Bước 3: Cho hỗn hợp lên bếp đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sánh mịn, hòa quyện thì tắt bếp, cho whipping cream vào đảo đều, nếu thấy đặc thì cho thêm chút sữa tươi.

Nhân custard và vỏ bánh rán đã sẵn sàng (ảnh: FB Nga Phuong Ninh)

Các bước thực hiện phần vỏ bánh rán Doraemon

Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng.

Bước 2: Bật máy đánh trứng ở mức thấp nhất, đánh nổi bọt lòng trắng, cho xíu muối vào đánh khoảng 2-3 giây, cho bột cream of tartar hoặc baking đánh tiếp 2-3 giây rồi cho từ từ đường vào và bật máy ở tốc độ cao nhất đánh bông lòng trắng trứng.

Bước 3: Khuấy đều lòng đỏ, nước cốt lá dứa, mật ong rồi đổ sang âu lòng trắng vừa đánh bông, dùng máy ở mức thấp nhất trộn đều.

Bước 4: Rây bột mì và vani vào âu, đánh mức vừa cho hỗn hợp hòa quyện với nhau thì dừng, không đánh quá lâu.

Bước 5: Đun nóng chảo, cho xíu bơ hoặc dầu ăn vào để 2-3 giây rồi dùng giấy lau sạch. Để lửa ở mức nhỏ nhất, dùng muỗng đổ từ từ hỗn hợp vào giữa chảo, khi thấy có bong bóng xuất hiện, bánh nở đều thì lật bánh, đợi mặt bánh bên kia khô, lấy bánh ra để nguội.

Chỉ sau vài bước thực hiện, bạn đã hoàn thành phần nhân và vỏ bánh rán Doraemon, cho nhân custard vào giữa 2 lớp vỏ bánh, dùng tay ấn nhẹ để nhân trải đều trong lòng bánh, bánh rán nhân trứng sữa của bạn đã sẵn sàng được trình bày và thưởng thức rồi đấy.

Cách trình bày và thưởng thức

Xếp bánh lên đĩa, bánh này gối lên bánh kia thành một vòng tròn, nếu muốn ăn ngọt hơn bạn có thể rưới ít mật ong hoặc siro trái cây lên mặt bánh để dùng kèm. Bánh rán thưởng thức cùng trà nóng sẽ rất đúng điệu.

Bánh Doraemon dùng kèm trà nóng (ảnh: internet)

Yêu cầu thành phẩm

Bánh rán Dorayaki đạt yêu cầu khi có lớp vỏ bánh xốp mềm nhưng dẻo và đàn hồi, màu vàng đều, nhân bánh mịn mượt, định hình, bánh ngọt nhẹ, kết hợp hài hòa vị bùi của vỏ bánh và béo của lớp nhân.

Bánh rán Doraemon nhân trứng sữa đã hoàn thành (ảnh: FB Nga Phuong Ninh)

Vài mẹo để thực hiện thành công món bánh

Bạn nên dùng chảo có phần lòng trơn láng, bề mặt bánh sẽ mịn đẹp hơn;

Để vỏ bánh vàng đều thì bạn đổ bánh có đường kính khoảng 10cm;

Bánh không ăn hết bạn có thể bọc bằng nilon và cho vào ngăn mát, để được 2-3 ngày, khi ăn thì cho vào lò vi sóng quay vài giây là xong.

Bánh Doraemon với lớp vỏ cacao và vỏ truyền thống (ảnh: internet)

Bài viết trên sử dụng công thức và hình ảnh của Facebook Nga Phuong Ninh cùng các thông tin từ các nguồn khác để tổng hợp một cách chi tiết nhất cách làm bánh rán Doraemon nhân custard giúp bạn dễ dàng thực hiện thành công món ăn.

Đăng bởi: Châu Trân

Từ khoá: Cách làm bánh rán Doraemon nhân trứng sữa ngon mê ly

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Cách Làm Bánh Mì Trứng Thơm Ngon, Béo Ngậy Ăn Sáng Tiện Lợi, Dinh Dưỡng trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!