Xu Hướng 2/2024 # 11 Công Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo Trong Việc Chữa Bệnh # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 11 Công Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo Trong Việc Chữa Bệnh được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ứng dụng trong điều trị HIV/AIDS

Một công dụng tuyệt vời khác nữa của đông trùng hạ thảo đó là dùng để hỗ trợ điều trị HIV/ AIDS, trong đông trùng hạ thảo có nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs) có tác dụng kháng khuẩn và kháng virus cực mạnh, Một trong những hoạt chất của nhóm này được các chuyên gia ở Mỹ dùng để bào chế thuốc chống bệnh AIDS và hiện nay đã được dùng ở những nước có tỷ lệ nhiễm HIV và suy giảm hệ miễn dịch cao như ở châu Phi.

Chống mệt mỏi

Ứng dụng trong điều trị HIV/AIDS

Đông trùng hạ thảo làm gia tăng ATP (Ađênôzin triphôtphat — nguồn năng lượng cho mọi hoạt động của tế bào) và oxy trong cơ thể giúp cho người sử dụng luôn khoẻ mạnh và không bị các triệu chứng mệt mỏi.

Chống mệt mỏi

Làm giảm lượng cholesterol trong máu

Chống mệt mỏi

Mặc dù tăng cholesterol trong máu thường không được coi là một bệnh, nhưng nó là dấu hiệu rõ ràng cho thấy cơ thể đã bị rối loạn chức năng trao đổi chất và nguy cơ về tim mạch. Đông trùng hạ thảo đã được kiểm chứng là có tác dụng tốt trong việc làm giảm lượng cholesterol trong máu.

Hỗ trợ điều trị rối loạn và suy giảm chức năng tình dục

Hỗ trợ điều trị rối loạn và suy giảm chức năng tình dục

Gần như tất cả các nghiên cứu về mối quan hệ giữa đông trùng hạ thảo và chức năng gan đều cho thấy đông trùng hạ thảo giúp tăng hiệu quả hoạt động của gan. Ngày nay, đông trùng hạ thảo thường được sử dụng trong điều trị sơ gan, viêm gan B, C mãn tính tại nhiều nước ở châu Á. Ngoài ra, đông trùng hạ thảo còn được sử dụng kết hợp với một số loại nấm dược liệu khác để hỗ trợ cho lamivudine trong điều trị viêm gan siêu vi B.

Điều tiết đường huyết, kiểm soát bệnh tiểu đường Tác động đến hệ miễn dịch

Điều tiết đường huyết, kiểm soát bệnh tiểu đường

Đông trùng hạ thảo không chỉ kích thích hệ miễn dịch mà kỳ lạ thay, nó còn có khả năng ức chế hệ miễn dịch. Năm 1996, các nhà khoa học đã thật sự kinh ngạc khi phát hiện chính loại dược liệu họ sử dụng bấy lâu để kích thích hệ miễn dịch (giúp bảo vệ cơ thể khỏi các mầm bệnh xâm nhập và loại bỏ các chất gây hại trong cơ thể), đồng thời cũng có khả năng ức chế hệ miễn dịch (vốn rất quan trọng trong phẫu thuật cấy ghép nội tạng – giữ cho nội tạng mới ghép không bị tổn thương).

Hỗ trợ điều trị ung thư

Phần dược tính của thuốc đã được chứng minh là do các chất chiết xuất từ nấm Ophiocordyceps sinensis. Nó được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền Trung Hoa và y học cổ truyền Tây Tạng. Mùa đông nó là một loại côn trùng nhưng mùa hè nó là một loại cỏ. Đó chính là nguyên nhân của cái tên đông trùng hạ thảo.

Hỗ trợ điều trị ung thư

Là dược liệu quý, lại có giá thành rất cao nên đông trùng hạ thảo tự nhiên bị làm giả rất nhiều, một phần không nhỏ đông trùng hạ thảo tự nhiên đang bán trên thị trường là hàng giả khiến cho người sử dụng không thể tiếp cận được đông trùng hạ thảo thật, tiền mất tật mang.

Đăng bởi: Lương Tiền Đinh

Từ khoá: 11 công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo trong việc chữa bệnh

Trà Đông Trùng Hạ Thảo Có Tác Dụng Gì? 6 Cách Pha Trà Bồi Bổ Sức Khỏe

Trà đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là một loại dược phẩm rất quý hiếm và có thể dùng để bồi bổ cũng như làm dược liệu chữa bệnh cho con người. Hiện nay, tại Việt Nam có 3 loại đông trùng hạ thảo: tự nhiên, bán tự nhiên và nhân tạo. Trong đó, loại có giá bán đắt đỏ nhất là đông trùng hạ thảo tự nhiên.

Trước đây, đông trùng hạ thảo thường được dùng để ngâm rượu hay ngâm mật ong. Nhưng ở thời điểm hiện tại, đông trùng hạ thảo còn có thể được dùng để làm trà. Một số loại trà đông trùng hạ thảo như:

Trà đông trùng hạ thảo tươi.

Trà đông trùng hạ thảo khô.

Trà đông trùng hạ thảo với hoa cúc.

Trà đông trùng hạ thảo với nhân sâm.

Trà đông trùng hạ thảo với gạo lứt.

Trà túi lọc đông trùng hạ thảo.

Tác dụng của trà đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo có rất nhiều công dụng. Từ thời xa xưa, người ta đã sử dụng đông trùng hạ thảo trong nhiều bài thuốc để chữa bệnh. Theo y học cổ truyền Trung Quốc, đông trùng hạ thảo có tác dụng bổ gan thận, cầm máu và tiêu đờm.

Do đó, người ta thường dùng đông trùng hạ thảo để chữa trị các loại bệnh như điều trị ho, chứng mệt mỏi, suy giảm sức năng sinh lý ở nam và nữ. Ngoài ra, những người mới trải qua bệnh nặng, bệnh thận mãn hay suy thận cũng được các y sĩ cho sử dụng đông trùng hạ thảo để bồi bổ cơ thể và giảm suy nhược.

Ở thời điểm hiện tại, người ta vẫn sử dụng đông trùng hạ thảo vì nó có những công dụng như:

Phòng ngừa ung thư: Theo nhiều nghiên cứu, nhờ vào cơ chế tăng cường miễn dịch, chống đột biến, chống oxy hóa, chống di căn và kháng vi rút mà đông trùng hạ thảo có khả năng chống khối u đối với các bệnh ung thư khác nhau. Ngoài ra, khi sử dụng ở người tùy vào liều lượng khác nhau mà đông trùng hạ thảo có thể ức chế tế bào ung thư vú, bệnh bạch cầu và ung thư gan.

Điều hòa miễn dịch: Đông trùng hạ thảo là một chất điều biến hai chiều, vừa có thể tăng cường, vừa có thể ức chế hệ thống miễn dịch dựa vào khả năng miễn dịch bẩm sinh và thích nghi. Vì thế, khi uống trà đông trùng hạ thảo, nó có thể giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch hoặc giúp ức chế miễn dịch đối với những người bị mắc bệnh tự miễn.

Chống oxy hóa: Trong đông trùng hạ thảo có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Nhờ đó, trà đông trùng hạ thảo có tác dụng hỗ trợ chống lão hóa, chống viêm, chống ung thư và điều hòa miễn dịch.

Phòng ngừa tăng đường huyết: Trà đông trùng hạ thảo còn rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường, vì nó góp phần giúp người bệnh ổn định chỉ số mỡ máu, giảm cân và duy trì chỉ số đường huyết ở mức ổn định.

Tăng cường chức năng tình dục và sinh sản: Theo một số nghiên cứu cho thấy, khi sử dụng đông trùng hạ thảo trong vòng 40 ngày liên tục có thể tăng cường ham muốn tình dục ở những người có ham muốn thấp. Đông trùng hạ thảo có công dụng như một loại thuốc cường dương và tăng cường sinh lực ở nam giới. Ngoài ra, ở nữ giới đông trùng hạ thảo có tác dụng điều hòa nội tiết tố, cải thiện tình trạng lạnh tử cung, vô sinh,…

Công dụng chống mệt mỏi: Trong đông trùng hạ thảo có chứa các chất tốt cho sức khỏe như: Vitamin A, vitamin C, vitamin B12, vitamin E, vitamin K,….17 loại acid amin khác nhau, các nguyên tố vi lượng mangan, kali, natri, magie…Dinh dưỡng nhóm HEAA, Adenosine, Acid Cordyceptic,…Thành phần D-mannitol, hoạt chất sinh học Hydroxyethyl Adenosine và hàm lượng lipid lớn. Vì thế, trà đông trùng hạ thảo có khả năng giúp hồi phục sức khỏe người bệnh, chống mệt mỏi và thúc đẩy quá trình phục hồi sau kiệt sức.

Cách pha trà đông trùng hạ thảo giữ trọn dưỡng chất Cách pha trà đông trùng hạ thảo tươi

Nguyên liệu:

3 đông trùng hạ thảo tươi.

Nước sôi để nguội (Khoảng 70 độ C).

Cách thực hiện:

Bước 1 Đầu tiên, bạn cho 3 cây đông trùng hạ thảo vào ấm trà.

Bước 2 Đổ vào ấm khoảng 20ml nước sôi để tráng trà, sau đó đổ bỏ nước.

Bước 3 Bây giờ, bạn hãy cho nước sôi để nguội khoảng 70 độ C vào đầy khoảng 2/3 bình trà và ngâm khoảng 10 phút. Sau đó, bạn có thể thưởng thức một ấm trà đông trùng hạ thảo tươi thơm ngon và bổ dưỡng.

Lưu ý: Không nên sử dụng nước sôi 100 độ C và hãm trà quá lâu. Vì điều này có thể làm giảm hoặc mất đi chất dinh dưỡng vốn có của đông trùng hạ thảo.

Cách pha trà đông trùng hạ thảo khô

Nguyên liệu:

1g đông trùng hạ thảo khô (khoảng 5-7 đông trùng hạ thảo khô)

2 lát cam thảo

Nước sôi

Cách thực hiện:

Bước 1 Dùng nước rửa sơ qua đông trùng hạ thảo và cam thảo để làm sạch bụi bám trên đó.

Bước 2 Cho đông trùng hạ thảo và cam thảo vào ấm sứ hoặc ấm thủy tinh để mùi vị trà thơm hơn.

Bước 3 Đổ vào ấm 50ml nước sôi để tráng trà rồi đổ bỏ.

Bước 4 Cuối cùng, cho nước nóng 70 độ C vào 1/2 ấm trà rồi chờ khoảng 10 phút.

Cách pha trà đông trùng hạ thảo với hoa cúc

Nguyên liệu:

1g đông trùng hạ thảo

5 bông hoa cúc khô

Nước sôi

Cách thực hiện:

Bước 1 Rửa đông trùng hạ thảo và hoa cúc khô với nước sạch cho hết bụi bẩn.

Bước 2 Bỏ đông trùng hạ thảo và hoa cúc đã rửa vào ấm.

Bước 3 Đổ 50ml nước đun sôi vào ấm để tráng trà sau đó đổ bỏ.

Bước 4 Cuối cùng, đổ đầy 1/2 ấm trà với nước nóng 70 độ C rồi chờ khoảng 10 phút.

Cách pha trà đông trùng hạ thảo với nhân sâm

Nguyên liệu:

1g đông trùng hạ thảo

1 quả táo tàu (táo đỏ hoặc táo đen)

1- 3 lát nhân sâm

Nước sôi

Cách thực hiện:

Bước 1 Rửa sạch bụi bẩn bám trên đông trùng hạ thảo, nhân sâm và táo tàu.

Bước 2 Cho hết đông trùng hạ thảo, nhân sâm và táo tàu vào ấm trà.

Advertisement

Bước 3 Tiếp tục cho 50ml nước sôi vào ấm để tráng trà rồi đổ bỏ.

Bước 4 Cuối cùng, đổ đầy 1/2 ấm trà với nước nóng 70 độ C rồi chờ khoảng 10 phút.

Cách pha trà đông trùng hạ thảo với gạo lứt

Nguyên liệu:

1g đông trùng hạ thảo

10g gạo lứt rang

Nước sôi

Cách thực hiện:

Bước 1 Cho đông trùng hạ thảo và gạo lứt rang vào ấm.

Bước 2 Tráng trà với 50ml nước đun sôi rồi đổ nước đó đi.

Bước 3 Cuối cùng, đổ nước nóng 70 độ C đầy 1/2 ấm trà rồi chờ khoảng 10 phút.

Cách pha trà túi lọc đông trùng hạ thảo

Nguyên liệu:

1-2 túi trà đông trùng hạ thảo

Nước sôi

Cách thực hiện:

Bước 1 Thả túi trà đông trùng hạ thảo vào một chiếc ly thủy tinh hoặc ly sứ sạch.

Bước 2 Đổ vào ly khoảng 200ml nước nóng.

Bước 3 Đợi 5 phút cho trà ra tinh chất thì vớt bỏ túi lọc rồi uống.

Những lưu ý khi pha trà đông trùng hạ thảo

Không nên cho trẻ em dưới 5 tuổi uống trà đông trùng hạ thảo khi chưa có sự tham khảo ý kiến của bác sĩ về độ tuổi phù hợp và lượng đông trùng hạ thảo có thể sử dụng.

Các enzym trong dược liệu đông trùng hạ thảo có thể bị phân hủy khi sử dụng nước vừa sôi xong để pha trà. Do đó, khi pha bạn chỉ nên dùng nước nóng khoảng 70-80 độ C hoặc nước đun sôi để nguội từ 2-3 phút.

7 Cửa Hàng Bán Đông Trùng Hạ Thảo Uy Tín Nhất Ở Hà Nội

Hiện nay, giữa bạt ngàn địa chỉ cung cấp đông trùng hạ thảo ở Hà Nội có không ít người tiêu dùng hoang mang nên mua ở đâu vừa có giá cả hợp lý vừa đảm bảo uy tín. Việc tìm mua được đông trùng hạ thảo nguyên chất 100% là vô cùng quan trọng, chính vì vậy chúng mình xin giới thiệu đến đọc giả danh sách những địa chỉ mua đông trùng hạ thảo uy tín nhất ở Hà Nội.

Đông trùng hạ thảo Vietfarm

Đông trùng hạ thảo Vietfarm là sản phẩm được cung cấp bởi Trung tâm dược liệu Vietfarm, một trong những đơn vị đi đầu trong việc nuôi cấy và sản xuất thành công đông trùng hạ thảo chất lượng cao. Sản phẩm được nuôi cấy nhân tạo trong phòng thí nghiệm dưới sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại.

Sau khi trải qua quá trình hình thành quả thể, các chuyên gia Vietfarm sẽ kiểm duyệt chất lượng và chọn lựa những quả thể phù hợp nhất để chuyển sang giai đoạn nuôi cấy “bán tự nhiên”. Trung tâm dược liệu Vietfarm cũng là đơn vị đi đầu trên thị trường tiên phong áp dụng công nghệ nuôi cấy này, nhằm giúp hàm lượng dược chất trong nấm đông trùng hạ thảo đạt mức tối đa, tương đương với đông trùng hạ thảo Tây Tạng.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:

Tầng 1 – Biệt thự B16, ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

B31 Ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0961 716 466

Email: [email protected]

Đông Trùng Hạ Thảo Ecordy Viện Bảo vệ Thực vật

Đông trùng hạ thảo Vietfarm

Viện Bảo vệ Thực vật là đơn vị sự nghiệp khoa học trực thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt nam. Đây là đơn vị tiên phong trong nuôi cấy đông trùng hạ thảo tại Việt nam, thương hiệu sản phẩm này có uy tín lâu năm từ năm 2014. Sản phẩm được sản xuất bởi nhóm chuyên gia của Bộ môn Côn trùng và Tuyến trùng do TS. Nguyễn Thị Thủy – chủ nhiệm bộ môn là trưởng nhóm. Với chức năng chuyên môn chính nghiên cứu về các loại côn trùng, cơ sở này sở hữu nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm gồm: 3 Tiến sỹ, 10 Thạc sỹ, 7 Kỹ sư và hệ thống phòng thí nghiệm, trang thiết bị nghiên cứu chuyên sâu…

Ngoài trực tiếp sản xuất, nhóm nghiên cứu đã triển khai nhiều dự án, đề tài khoa học, hợp đồng tư vấn chuyển giao công nghệ nuôi cấy Đông trùng hạ thảo cho các tổ chức cá nhân trong nước như: Sở khoa học công nghệ Hưng Yên, Bệnh viện Y dược cổ truyền và phục hồi chức năng Phú Thọ…góp phần đưa sản phẩm đến rộng rãi với người tiêu dùng.

Số 8 Nguyễn Viết Xuân, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

211A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 024 6651 6557 & 0911 849 557

Email: [email protected]

Đông Trùng Hạ Thảo Ecordy Viện Bảo vệ Thực vật

Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam-BIOFUN

Đông Trùng Hạ Thảo Ecordy Viện Bảo vệ Thực vật

Bạn đang tìm mua Đông Trùng Hạ Thảo nhưng bạn thấy rối bời vì quá nhiều thương hiệu mới mọc lên mà không rõ ràng thế nào? Bạn muốn mua biếu tặng nhưng không rõ giá cả ra sao và chất lượng thế nào, có thực sự uy tín hay không? Tự hào là doanh nghiệp dẫn đầu trong việc nuôi trồng và sản xuất Đông Trùng Hạ Thảo của Việt Nam. Với chất lượng và uy tín của mình Đông Trùng Hạ Thảo Biofun đã có 1 vị trí nhất định trên thị trường, có những khách hàng lớn và khó tính như Nhật Bản, Singapore, Đức, Campuchia,…

Đáng tự hào là hàm lượng hoạt chất Cordycepin cao 11,3mg/g đảm bảo được đặc tính chữa bệnh tự nhiên của Đông Trùng Hạ Thảo hoàn toàn vượt trội so với các mẫu Đông Trùng Hạ Thảo tương tự trên thị trường. Hơn nữa tỉ lệ nhiễm bệnh của sản phẩm thu được ít hơn hẳn so với nấm tự nhiên do được nuôi trồng trong điều kiện vô trùng.

Là một trong những doanh nghiệp đầu tiên nghiên cứu và nuôi trồng đông trùng hạ thảo thành công. Với bề dày kinh nghiệm và tâm huyết mang đến sản phẩm tốt nhất cho sức khoẻ cộng đồng. Chính vì vậy sản phẩm trước khi đưa ra thị trường luôn được kiểm tra chặt chẽ và đảm bảo chất lượng cao.

Với sứ mệnh đem lại “Sức khỏe vàng cho người Việt Nam”, Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam-BIOFUN mang tới những sản phẩm chất lượng đạt tiêu chuẩn cao nhất, an toàn và hiệu quả nhưng giá thành lại vô cùng phù hợp.

Địa chỉ: Số 3 Thành Công, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0961 577 188 & 0961 577 288 & 024 7308 8689

Email: [email protected]

Đông trùng hạ thảo của công ty Dược Thảo An Phát

Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam-BIOFUN

Một trong những địa chỉ cung cấp đông trùng hạ thảo Hà Nội tiếp theo bạn nên tìm hiểu thông tin chính là đông trùng hạ thảo An Phát. Sản phẩm ra đời mang mục tiêu chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho người sử dụng, giúp bồi bổ cơ thể và điều trị một số bệnh thường gặp dễ dàng và hiệu quả hơn.

Dòng sản phẩm của công ty An Phát khá đa dạng với nhiều mức giá tham khảo như sau:

Đông trùng hạ thảo nguyên con – thể tươi đóng gói 100gr có giá 8.000.000 VNĐ.

Đông trùng hạ thảo quả thể tươi đóng gói 100gr có giá 2.000.000 VNĐ.

Đông trùng hạ thảo nguyên con – thể khô (Hộp 3 lọ) trọng lượng 15gr có giá 1.999.000 VNĐ.

Đông trùng hạ thảo dạng viên nang đóng hộp 2 lọ x 60 viên có giá 550.000 VNĐ.

Rượu đông trùng hạ thảo 2L có giá 3.500.000 VNĐ.

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong rừng 350ml có giá 375.000 VNĐ.

Trụ sở: Số 230/138/11 Định Công Thượng, Hoàng Mai, Hà Nội

Miền Bắc: Số 21 ngõ 86 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Miền Nam: 66/71 Bùi Trọng Nghĩa, Khu phố 2, Trảng Dài, Biên Hoà, Đồng Nai

Hotline: 0862 279 990 & 0862 320 990 & 0916 498 757

Email: [email protected]

Viện Nghiên Cứu Thảo Dược Việt Nam

Đông trùng hạ thảo của công ty Dược Thảo An Phát

Viện Nghiên cứu thảo dược Việt Nam được biết đến là đơn vị uy tín hàng đầu tại Việt Nam về nghiên cứu và nuôi cấy Đông trùng Hạ thảo. Cùng với đội ngũ nhà nghiên cứu dày dặn kinh nghiệm, hiện nay Viện Nghiên cứu thảo dược Việt Nam đang là đơn vị sở hữu giống Đông trùng Hạ thảo tốt nhất cả nước. Và đây cũng chính là địa chỉ tin cậy cho những khách hàng muốn sử dụng sản phẩm Đông trùng Hạ thảo của Tiến sĩ Phạm Văn Nhạ – Người khai sinh Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam.

Đông Trùng Hạ Thảo Viện Thảo Dược là vị thuốc có tác dụng “Bổ phế ích can, bổ tinh điền tuỷ, chỉ huyết hoá đàm”, “Bổ phế ích thận, hộ dưỡng tạng phủ”, “Tư âm tráng dương, khư bệnh kiện thân”; là loại thuốc “Tư bổ dược thiện”, có thể chữa được “Bách hư bách tổn Đông Trùng Hạ Thảo Viện Thảo Dược hầu như không có tác dụng phụ đối với cơ thể người.

Những tác dụng chính mà sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo của Viện Nghiên cứu thảo dược Việt Nam mang lại:

Nâng cao năng lực chống ung thư của cơ thể.

Chống lại tác dụng xấu của các tân dược đối với thận, ví dụ đối với độc tính của Cephalosporin A.

Bảo vệ thận trong trường hợp gặp tổn thương do thiếu máu; Chống lại sự suy thoái của thận, xúc tiến việc tái sinh và phục hồi các tế bào tiểu quản ở thận.

Điều hòa huyết áp ở người cao huyết áp và huyết áp thấp; Chống lại hiện tượng thiếu máu ở cơ tim; giữ ổn định nhịp đập của tim.

Tăng cường tính miễn dịch không đặc hiệu; điều tiết tính miễn dịch đặc hiệu; tăng cường năng lực thực bào của các tế bào miễn dịch.

Tăng cường tác dụng của nội tiết tố tuyến thượng thận và làm trương nở các nhánh khí quản; tăng cường dịch tiết trong khí quản và trừ đờm.

Làm chậm quá trình lão hoá của cơ thể; Hạn chế bệnh tật của tuổi già.

Chống lại tình trạng thiếu oxygen của cơ thể; Tăng cường tác dụng lưu thông máu trong cơ thể.

Hạn chế tác hại của tia gamma đối với cơ thể; Tăng cường tác dụng an thần, trấn tĩnh thần kinh.

Tăng cường việc điều tiết nồng độ đường trong máu; Làm giảm cholesterol trong máu và chống xơ vữa động mạch.

Xúc tiến tác dụng của các nội tiết tố (hormone); Làm đẹp da, chống lão hóa, ngăn ngừa nếp nhăn.

Tăng cường chức năng tiêu hoá và hấp thu các chất dinh dưỡng.

Ức chế vi sinh vật có hại, kể cả vi khuẩn lao; Kháng viêm và tiêu viêm.

Có tác dụng cường dương và chống liệt dương.

Vì sao nên lựa chọn Đông Trùng Hạ Thảo do Viện Nghiên Cứu Thảo Dược Việt Nam cung cấp?

Sản phẩm được nghiên cứu và nuôi cấy tại Viện nghiên cứu uy tín.

Sản phẩm từ Tiến sĩ Phạm Văn Nhạ – người khai sinh Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam.

Hàm lượng dược chất cao, luôn đứng đầu thị trường Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam.

Mẫu mã phong phú, đầy đủ tem mác chống hàng giả.

Hiện nay, 70% Đông trùng Hạ thảo trên thị trường là hàng giả, mặc dù không có tác hại nhưng chỉ là nấm thực phẩm ăn hàng ngày không có tác dụng chữa bệnh, giá thành rẻ bằng 1/10 Đông trùng Hạ thảo thật. Chính vì thế, các bạn hãy thật cân nhắc lựa chọn thương hiệu uy tín để mua hàng. Liên hệ ngay với Viện Nghiên cứu thảo dược Việt Nam để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm cũng như mua được những sản phẩm Đông trùng Hạ thảo tốt nhất.

Viện Nghiên Cứu Thảo Dược Việt Nam

Đông Trùng Hạ Thảo Takichi

Viện Nghiên Cứu Thảo Dược Việt Nam

Tại Việt Nam, Công ty CP Dược Phẩm Takichi được biết đến là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm đông trùng hạ thảo chính hãng đã được kiểm duyệt từ bộ y tế và luôn có dược sĩ tư vấn thêm về sức khỏe và sản phẩm.

Đông trùng hạ thảo Takichi được các nhà khoa học chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu chọn giống thuần chủng, chuẩn bị cơ chất cho đến việc nuôi trồng và theo dõi sát sao để đảm bảo thu hoạch đúng vào thời điểm đông trùng hạ thảo đạt dược tính tốt nhất.

Đông trùng hạ thảo Takichi có chất lượng vượt trội: hình dáng khỏe mạnh, thân to đều, đầu nấm (là nơi kết tinh dược chất quý giá). Kết quả kiểm nghiệm cho thấy hàm lượng Cordycepin và Adenosin (2 dược chất chính trong đông trùng hạ thảo) của sản phẩm TAKICHI cao hơn các sản phẩm thông thường 4 – 5 lần.

Đông trùng hạ thảo Takichi đã được Cục An Toàn Thực Phẩm – Bộ Y Tế cấp phép phân phối và chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm nên các bạn có thể yên tâm chọn mua sản phẩm để sử dụng cho mình và người thân.

Hotline: 0918 106 886

Email: [email protected]

Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc

Đông Trùng Hạ Thảo Takichi

Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc tự hào là đơn vị đầu tiên của Việt Nam đã nuôi trồng thành công giống nấm Đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris và sinh khối Đông Trùng Hạ Thảo Cordycep sinensis – Tây Tạng – Trung Quốc trên cơ chất tổng hợp (tinh bột) mà không dùng thêm bất kỳ chất kích thích tăng trưởng hoặc tá dược nào ảnh hưởng tới sức khỏe của con người theo quy định của Bộ Y Tế.

Đây là bước đột phá đối với ngành khoa học công nghệ sinh học tại Việt Nam, thành tựu này sẽ đóng góp vào phát triển nông nghiệp công nghệ cao của Việt Nam, tạo công ăn việc làm cho người dân. Người tiêu dùng Việt Nam với mức thu nhập trung bình vẫn có thể sử dụng sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc “ tinh túy của đất trời”, với giá cả hợp lý nhất, mà vẫn có được sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Với các dòng sản phẩm của Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc được sản xuất từ nguyên liệu chính là Đông Trùng Hạ Thảo và các loại nấm dược liệu cao cấp, với hàm lượng và các chỉ tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm đạt tiêu chuẩn. Thiên Phúc cam kết các dòng sản phẩm của Dược thảo Thiên Phúc mang thương hiệu Việt sẽ đưa lại cho quý khách niềm tin, sức khỏe và hạnh phúc.

Địa chỉ: 740 Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0916 331 080 & 0914 001 080

Email: [email protected]

Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc

Đăng bởi: Tuấn Đinh Văn

Từ khoá: 7 cửa hàng bán đông trùng hạ thảo uy tín nhất ở Hà Nội

Bồ Hòn Có Tác Dụng Gì? 6 Tác Dụng Của Quả Bồ Hòn Trong Chữa Bệnh

Bồ hòn là gì?

Bồ hòn (hay còn gọi là bòn hòn, vô hoạn) có tên khoa học Sapindus saponaria L., phân bố rải rác ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, trong đó có Việt Nam.

Bồ hòn là cây thân gỗ to, chiều cao trung bình từ 5 – 10m, lá mọc so le, dạng kép lông chim. Quả hình cầu, có màu vàng nâu khi chín, vỏ nhăn nheo, bên trong chứa hạt màu nâu đen. Rễ, lá, vỏ quả và hạt bồ hòn đều được sử dụng để làm thuốc.

Trong đó, phần quả (bao gồm vỏ, thịt quả và hạt) sẽ được sử dụng nhiều hơn và được ứng dụng rộng rãi không chỉ trong đời sống mà còn trong sản xuất chất tẩy rửa.

Quả bồ hòn chứa thành phần chính là saponin (với hàm lượng cao, khoảng 18%) và flavonoid. Ngoài ra hạt bồ hòn còn chứa 9 – 10% dầu béo.

Thành phần dầu béo trong quả bồ hòn có tác dụng trung hòa dịch vị axit, cải thiện van dạ dày, làm sạch lưỡi và khoang miệng nên có tác dụng giảm hôi miệng một cách hiệu quả.

Cách dùng bồ hòn để chữa hôi miệng như sau:

Chuẩn bị 5 – 10 gam hạt bồ hòn khô, giã nát và tán thành bột mịn, pha với 5ml nước rồi dùng hỗn hợp này súc miệng. Ngậm trong miệng khoảng 10 phút thì nhổ ra. Không súc miệng lại với nước.

Hạt quả bồ hòn có tác dụng chữa hôi miệng

Trong hạt bồ hòn còn chứa flavonoid giúp tiêu diệt vi khuẩn gây ra tình trạng sâu răng. Do đó, bồ hòn được ứng dụng để chữa sâu răng và giúp răng chắc khỏe.

Cách dùng bồ hòn để chữa sâu răng: Giã nát hạt quả bồ hòn rồi ngâm với nước sau đó chấm dung dịch vào các chỗ bị đau răng.

Bồ hòn trị sâu răng, giúp răng chắc khỏe

Nghiên cứu sử dụng cao lỏng bồ hòn để điều trị trên 206 bệnh nhân bị bỏng (do nước sôi, vôi tôi, lửa, sét đánh,…), dùng bông thấm nước có bọc gạc tẩm cao lỏng bồ hòn đắp lên vết bỏng sau khi đã rửa sạch.

Sau 9 – 12 ngày, kết quả cho thấy vết bỏng ít mưng mủ, không hôi thối, nhanh lên da non, giảm sử dụng kháng sinh toàn thân và rút ngắn thời gian điều trị.

Nhược điểm của cao lỏng bồ hòn là sau khi đắp thuốc, người bệnh thường thấy xót, có cảm giác nóng bên trong, đặc biệt ở lần đầu sử dụng. Băng dính vào vết bỏng khó bóc, phải thấm băng với nhiều huyết thanh mặn đẳng trương (NaCl 0,9%) để dễ bóc.

Lưu ý: Không nên dùng thuốc mỡ bồ hòn để trị bỏng vì đã áp dụng trên 10 bệnh nhân nhưng cho thấy vết bỏng có nhiều mủ.

Cao lỏng bồ hòn giúp vết bỏng ít mưng mủ, nhanh liền sẹo

Theo Đông y, bồ hòn có tác dụng sát trùng, tiêu trệ, hóa đờm, nên dùng được cho các trường hợp ho gà, ho có đờm, viêm amidan, viêm họng,…

Bài thuốc trị ho gà bằng bồ hòn: Lá bồ hòn đem sắc uống cho đến khi khỏi bệnh.

Bài thuốc trị ho đờm: Dùng vỏ quả bồ hòn rửa sạch, phơi khô, nhai trực tiếp và nuốt lấy nước. Hoặc dùng vỏ quả sắc lấy nước và uống nhiều lần trong ngày.

Bồ hòn có thể được dùng để chữa ho gà, ho có đờm

Theo dân gian, vỏ quả bồ hòn được ứng dụng trong điều trị tiểu nhiều lần, tiểu buốt và tiểu ra máu.

Cách trị tiểu nhiều lần tại nhà dùng bồ hòn như sau: Sắc nước vỏ quả bồ hòn chia thành nhiều lần uống trong ngày và uống kiên trì trong hai tuần để thấy hiệu quả.

Vỏ quả bồ hòn trị tiểu buốt, tiểu nhiều lần, tiểu ra máu

Cao chiết quả bồ hòn với nước có tác dụng ức chế sự phát triển của một số loại vi khuẩn như Staphylococcus aureus (tụ cầu vàng), Staphylococcus Pyogenes (liên cầu khuẩn sinh mủ), và Staphylococcus Viridans (liên cầu khuẩn tan huyết) đồng thời ức chế yếu các vi khuẩn Diplococcus pneumoniae (phế cầu khuẩn) và Corynebacterium diphtheriae (vi khuẩn bạch hầu).

Ngoài ra, cao chiết quả bồ hòn với ethanol có tác dụng ức chế đối với liên cầu khuẩn sinh mủ và ức chế yếu liên cầu tan huyết, phế cầu khuẩn và vi khuẩn bạch hầu.

Advertisement

Chiết xuất từ ​​vỏ khô của quả bồ hòn cũng cho thấy có hoạt tính kháng nấm chống lại C. glabrata, C. albicans,…[1]

Do đó, bồ hòn có thể được sử dụng để điều trị nấm da, sát trùng vết thương và các bệnh ngoài da.

Bồ hòn có tác dụng ức chế một số vi khuẩn và nấm gây bệnh

8 Lợi ích của cây kim tiền đối với sức khỏe bạn nên biết

Trinh nữ hoàng cung có tác dụng gì?

Nguồn: Tra cứu dược liệu, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

Nguồn tham khảo

Antimicrobial Activity, Growth Inhibition of Human Tumour Cell Lines, and Phytochemical Characterization of the Hydromethanolic Extract Obtained from Sapindus saponaria L. Aerial Parts

11 Lợi Ích Và Công Dụng Của Hạt É

1. Nguồn khoáng chất tốt

Dựa trên nhãn sản phẩm dinh dưỡng của Hoa Kỳ, 1 muỗng canh (13 gram hoặc 0,5 ounce) hạt é cung cấp 15% Khẩu phần ăn hàng (RDI) cho canxi và 10% RDI cho magiê và sắt.

Canxi và magiê cần thiết cho sức khỏe xương và chức năng cơ của bạn, trong khi sắt rất cần thiết cho việc sản xuất hồng cầu.

Nhiều người không nhận đủ canxi và magiê thông qua chế độ ăn uống của họ. Ăn hạt é có thể giúp bạn đạt được nhu cầu hàng ngày về những chất dinh dưỡng này.

Ngoài ra, hạt é có thể là nguồn cung cấp sắt và canxi quan trọng cho những người không ăn thịt hoặc các sản phẩm từ sữa.

2. Giúp bạn đáp ứng hạn ngạch chất xơ của mình.

Chỉ cần 1 muỗng canh (13 gram hoặc 0,5 ounce) hạt é cung cấp 7 gram chất xơ – 25% RDI. Chỉ khoảng 5% người Mỹ ăn đủ chất xơ.

3. Có thể hỗ trợ sức khỏe đường ruột.

Các nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy pectin có lợi ích prebiotic, có nghĩa là nó có thể nuôi dưỡng và tăng vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Điều này có thể bao gồm vi khuẩn chống viêm hỗ trợ sức khỏe đường ruột

4. Có thể giúp bạn cảm thấy no

Pectin có thể làm chậm quá trình trống của dạ dày và tăng mức độ hormone thúc đẩy cảm giác no. Tuy nhiên, vẫn chưa chắc chắn liệu ăn hạt é để hạn chế sự thèm ăn có phải là một chiến lược giảm cân hiệu quả hay không.

5. Có thể hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu.

Khi những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 uống 10 gam (3/4 muỗng canh) hạt é trong nước sau mỗi bữa ăn trong một tháng, lượng đường trong máu sau bữa ăn của họ thấp hơn 17% so với lúc bắt đầu nghiên cứu.

6. Có thể cải thiện cholesterol.

Pectin có thể làm giảm cholesterol trong máu bằng cách ức chế sự hấp thụ cholesterol trong ruột của bạn. Những người ăn 30 gam (7 muỗng cà phê) hạt é hàng ngày trong một tháng đã giảm 8% tổng lượng cholesterol.

Do thiếu nghiên cứu khoa học gần đây về hạt é, nên cần nhiều nghiên cứu hơn nữa để xác nhận những lợi ích sức khỏe này.

7. Giàu hợp chất thực vật

Hạt é rất giàu các hợp chất thực vật, bao gồm flavonoid và các polyphenol khác. Flavonoid là chất chống oxy hóa, có nghĩa là chúng bảo vệ tế bào của bạn khỏi bị tổn thương bởi các gốc tự do. Các hợp chất thực vật này cũng có đặc tính chống viêm và chống ung thư.

Một số nghiên cứu quan sát liên kết lượng flavonoid cao hơn với việc giảm nguy cơ bệnh tim .

Ngoài ra, trong một nghiên cứu trong ống nghiệm, chiết xuất hạt é đã tiêu diệt vi khuẩn có hại và gây ra cái chết của tế bào ung thư ( 20 ).

Tuy nhiên, nghiên cứu về lợi ích sức khỏe tiềm năng của hạt é vẫn còn thiếu. Những lợi ích này chưa được thử nghiệm ở người, cũng như với hạt nguyên hạt.

8. Thành phần đồ uống có sợi và thú vị

Hạt é từ lâu đã được sử dụng trong đồ uống ở Ấn Độ và Đông Nam Á. Một món tráng miệng giống đồ uống lạnh phổ biến ở Ấn Độ là falooda, được làm từ hạt é xi-rô hương hoa hồng và sữa. Một số phiên bản có thêm kem, mì hoặc trái cây.

Ngoài ra, một số nhà sản xuất thực phẩm ở Hoa Kỳ và Châu Âu hiện bán đồ uống đóng chai làm từ hạt é

Hạt làm cho đồ uống hơi dai và bổ sung nhiều chất xơ lành mạnh – thứ mà đồ uống thường thiếu.

9. Nguồn thực vật giàu chất béo Omega-3

Hạt é chứa trung bình 2,5 gam chất béo trên 1 muỗng canh (13 gam hoặc 0,5 ounce). Điều này thay đổi tùy theo điều kiện phát triển.

Trong số chất béo này, khoảng một nửa – 1.240 mg mỗi muỗng canh – là axit alpha-linolenic (ALA), một chất béo omega-3 .

Không có RDI cho ALA, nhưng 1.100 mg hoặc 1.600 mg mỗi ngày đối với phụ nữ và nam giới, được coi là lượng cung cấp đủ axit béo thiết yếu này.

Cơ thể của bạn chủ yếu sử dụng ALA để sản xuất năng lượng. Nó cũng có thể có lợi ích chống viêm và giảm nguy cơ mắc một số bệnh, bao gồm cả bệnh tim và bệnh tiểu đường loại 2.

10. Thay thế tuyệt vời cho hạt Chia

Hạt é lớn hơn một chút so với hạt Chia nhưng có thành phần dinh dưỡng tương tự. Đây là cách so sánh 1 muỗng canh (13 gram hoặc 0,5 ounce) hạt:

Hạt é Hạt chia

Lượng calo 60 60

Tổng số chất béo 2,5 gam 3 gam

Chất béo omega-3 1.240 mg 2,880 mg

Tổng số carbs  7 gam 5 gam

Chất xơ  7 gam 5 gam

Chất đạm 2 gam 3 gam

Canxi 15% RDI 8% RDI

Magiê 10% RDI 8% RDI

Sự khác biệt đáng chú ý nhất về mặt dinh dưỡng là hạt Chia chứa gấp đôi chất béo omega-3 nhưng ít chất xơ hơn một chút so với hạt é.

Hạt Chia và hạt húng é nở ra và tạo thành gel khi ngâm. Tuy nhiên, hạt é nở nhanh hơn và có kích thước lớn hơn hạt Chia .

Cả hai loại hạt đều có hương vị nhạt, vì vậy chúng có thể được sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn giống nhau như sinh tố và bánh nướng.

Hạt Chia cũng có thể được ăn khô – ví dụ như rắc vào món salad – trong khi hạt húng é thường không được ăn khô, vì chúng khó nhai.

11. Dễ sử dụng

Bạn có thể mua hạt giống húng é ở các cửa hàng thực phẩm Châu Á và trực tuyến – tìm kiếm hạt é ăn được. Hạt giống được đóng gói để trồng thường có giá cao hơn mỗi ounce và có thể đã được xử lý bằng thuốc trừ sâu.

Cách ngâm hạt é

Để ngâm hạt é hãy thêm 8 ounce (237 ml hoặc 1 cốc) nước cho 1 muỗng canh (13 gram hoặc 0,5 ounce) hạt é.

Sử dụng nhiều nước hơn nếu muốn, vì hạt chỉ hấp thụ càng nhiều càng tốt. Sử dụng quá ít nước có thể khiến hạt bị vón cục khi chúng ngậm nước.

Để hạt ngâm trong khoảng 15 phút. Khi hạt phồng lên, chúng có kích thước xấp xỉ gấp ba lần. Ngoài ra, phần bên ngoài giống như gel chuyển sang màu xám.

Phần giữa của hạt é ngâm vẫn có màu đen. Phần này khi nhai có cảm giác giòn nhẹ – tương tự như bột sắn dây.

Lọc bỏ hạt húng é đã ngâm và thêm chúng vào công thức của bạn. Nếu một công thức có nhiều chất lỏng, chẳng hạn như súp, thì việc ngâm trước là không cần thiết.

Bạn có thể tìm công thức nấu ăn trực tuyến bao gồm hạt é. Hương vị nhạt nhẽo của chúng hòa quyện dễ dàng trong các món ăn.

Ví dụ, bạn có thể sử dụng hạt é trong:

sinh tố

sữa lắc

nước chanh và đồ uống khác

súp

Sữa chua

bánh pudding

ngũ cốc nóng như bột yến mạch

bánh kếp nguyên hạt

Khi sử dụng hạt é trong các món nướng, bạn có thể nghiền chúng và sử dụng chúng để thay thế một phần bột mì hơn là ngâm chúng.

Ngoài ra, bạn có thể dùng hạt é ngâm để thay thế trứng trong các món nướng. Dùng 1 thìa (13 gram hoặc 0,5 ounce) hạt é ngâm trong 3 thìa (1,5 ounce hoặc 45 ml) nước để thay thế 1 quả trứng.

Tác dụng phụ có thể xảy ra

Hàm lượng chất xơ cao trong hạt é có thể gây ra tác dụng phụ về tiêu hóa như đầy hơi . Nói chung, tốt nhất là tăng lượng chất xơ dần dần để cho đường ruột của bạn có thời gian điều chỉnh.

Ngoài ra, một nhà cung cấp hạt é tuyên bố rằng hạt cung cấp 185% RDI cho vitamin K trên mỗi muỗng canh (0,5 ounce hoặc 13 gram).

Vitamin K hỗ trợ quá trình đông máu. Do đó, ăn hạt é có thể gây trở ngại cho warfarin và các phương pháp điều trị bằng thuốc làm loãng máu tương tự.

Kết luận

Hạt é có nhiều chất xơ, một nguồn khoáng chất tốt, giàu chất béo omega-3 có nguồn gốc thực vật và dồi dào các hợp chất thực vật có lợi.

Bạn có thể ăn chúng sau khi ngâm chúng trong chất lỏng. Đồ uống làm từ hạt é từ lâu đã trở nên phổ biến ở Ấn Độ và Đông Nam Á và hiện đang được chú ý ở Mỹ.

Đăng bởi: Hiếu Diêm Đăng

Từ khoá: 11 lợi ích và công dụng của hạt é

Mộc Hương Chữa Bệnh Đường Tiêu Hóa

Mộc hương là cây thảo sống lâu năm, rễ mập. Thân hình trụ rỗng, cao 1,5 – 2m. Vỏ ngoài màu nâu nhạt. Lá mọc so le, phiến chia thùy không đều ở cuống, dài 12 – 30cm, mép khía răng, có lông ở cả hai mặt nhất là ở mặt dưới; cuống lá dài 20 – 30cm. Các lá ở trên thân nhỏ dần và cuống cũng ngắn dần, lá trên ngọn hầu như không cuống; hầu như ôm lấy thân. Cụm hoa hình đầu, màu lam tím. Quả bế hơi dẹt, màu nâu nhạt lẫn những đốm màu tím.

Cây được nhập trồng và thích nghi với một số vùng cao của nước ta như Sapa, Tam Đảo, Đà Lạt và vùng phụ cận. Trồng một năm thì thu hoạch, có thể qua năm vào tháng 1, 2 khi cây bắt đầu tàn lá, thân khô và lụi dần. Đào bằng cuốc để tránh gãy nát, cắt bỏ phần mấu thân, lấy củ rửa sạch, phơi hay sấy khô.

Mộc hương có vị cay, đắng, tính ấm; có tác dụng hành khí chỉ thống, kiện tỳ tiêu tích; nói chung nó có tác dụng làm tan ứ trệ, hòa tỳ vị, đuổi phong tả, tả khí hỏa, phát hãn, giải cơ biểu. Còn có tác dụng lý khí, dùng để hành khí giảm đau, kiện tỳ, chỉ tả. Loại nướng có tác dụng hòa hoãn hành khí, trợ sức cho đại tràng, chỉ tả lỵ.

Thường dùng trị mọi chứng đau, trúng khí độc bất tỉnh, tiểu tiện bế tắc, đau bụng, khó tiêu, trướng đầy, gây trung tiện, ngừng nôn mửa, tiết tả đi lỵ.

Những bài thuốc đã được ứng dụng:

– Chữa đi lỵ mạn tính: Mộc hương, hoàng liên bằng nhau, tán bột làm viên, mỗi lần uống 0,2 – 0,5g, uống ngày 2 – 3 lần.

– Chữa tiêu chảy trẻ em do tích trệ thức ăn: Mộc hương, bạch truật, mạch nha, chỉ thực, hoàng liên, sơn tra, trần bì, thần khúc, mỗi vị 12g; liên kiều, sa nhân, la bạc tử mỗi vị 8g. Tán nhỏ làm viên. Ngày uống 4 – 8g.

-Chữa lỵ cấp tính: Mộc hương 8g, hoàng liên 20g, khổ sâm, bạch thược mỗi vị 12g, chỉ xác 8g, cam thảo 4g. Tán bột làm viên hoàn. Ngày uống 10 – 20g;

– Chữa viêm đại tràng mạn tính thể co thắt, rối loạn tiêu hóa kéo dài: Mộc hương 6g, bạch truật, hoài sơn, ý dĩ, phòng đẳng sâm mỗi vị 12g, phụ tử chế 8g, can khương, chỉ thực, thương truật mỗi vị 6g, xuyên tiêu, nhục quế mỗi vị 4g. Sắc uống ngày 1 thang. Sau 5 thang cần khám lại.

– Chữa viêm đại tràng mạn tính do amip co cơ tái phát cấp diễn: Mộc hương, bạch truật, phòng đẳng sâm, Ý dĩ mỗi vị 12g, hoàng bá, hoàng liên, uất kim, xuyên khung mỗi vị 8g, chỉ thực 6g. Sắc uống ngày 1 thang. Liệu trình 5 – 10 thang.

– Chữa viêm loét dạ dày tá tràng: Mộc hương 6g, đương quy, bạch thược, phục linh, kỷ tử, đại táo mỗi vị 12g; xuyên khung 10g; a giao, táo nhân mỗi vị 8g; ngũ vị tử, trần bì mỗi vị 6g, gừng 2g. Sắc uống ngày 1 thang. Uống 5- 10 thang.

Các bài thuốc trên khi sử dụng cần được bắt mạch kê đơn tại các cơ sở khám chữa bệnh  bằng y học cổ truyền có giấy phép hành nghề. Tùy theo thực trạng của bệnh nhân mà thầy thuốc cho liệu trình điều trị.  

  Lương y Quốc Trung

Cập nhật thông tin chi tiết về 11 Công Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo Trong Việc Chữa Bệnh trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!