Xu Hướng 2/2024 # 10 Cách Tiết Kiệm Tốt Nhất # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 10 Cách Tiết Kiệm Tốt Nhất được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách tiết kiệm đơn giản là, nếu bạn không cần đến nó, đừng mua, dù cho giá tốt bao nhiêu đi nữa.

Một trong những nguyên tắc tiết kiệm cơ bản là phải có tiền để trả cho những thứ bạn mua. Trả bằng tiền mặt thay vì thẻ tín dụng, và bạn sẽ đảm bảo mình không tiêu nhiều hơn khả năng chi trả.

Một quan niệm sai lầm về việc tiết kiệm là mua những thứ rất rẻ tiền hoặc giá rất thấp. Sự thực là người tiết kiệm luôn cố gắng mua với giá trị sử dụng tốt nhất, trong đó tính đến các yếu tố như tuổi thọ và và các chi phí phát sinh duy trì sau này. Điều đó thường có nghĩa là hãy nhìn vào chi phí dài hạn cho sản phẩm, chứ không phải là giá mua ban đầu. Chẳng hạn, mua một bộ quần áo tốt, chứ không nên mua quần áo rẻ tiền để rồi lại phải thay liên tục.

Những người tiết kiệm hiếm khi mua những món đồ công nghệ mới nhất, hiện đại nhất. Thay vào đó, họ chờ đợi cho đến khi công nghệ đạt đến đỉnh cao, đồng thời giá của sản phẩm lại giảm xuống mức vừa phải cho đa số. Thường là họ sẽ mua thế hệ 2, 3 của sản phẩm mới nhất.

Đồ dùng rồi thường có giá giảm hơn nhiều so với đồ mới tinh, trong khi đa số vẫn giữ được các chức năng cơ bản, và trong nhiều trường hợp vẫn còn bảo hành từ nhà cung cấp nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng.

Thay vì đổ cả đống tiền vào những thứ mà bạn có thể chỉ dùng vài lần, hãy xem các giải pháp thay thế. Chẳng hạn mượn của bạn bè, hàng xóm hoặc trong thư viện. Hoặc giả, về lâu dài, nếu thuê có rẻ tiền hơn so với mua không? Mua chỉ là một trong nhiều giải pháp để có được thứ mà bạn cần.

Một phần của cách sống tiết kiệm là bạn phải hiểu rằng cuộc sống không phải là sự cạnh tranh ai có nhiều đồ nhất. Điều quan trọng là tập trung vào nhu cầu của bạn và gia đình, và không phải là xem người khác đang tiêu tiền vào việc gì. Nếu hàng xóm mua, không có nghĩa là bạn cũng phải ra chợ ring về món tốt hơn như thế.

Khi mua một món đồ, bạn đừng nên trả hết tiền cho nó. Có nhiều cách để giảm bớt chi phí, chẳng hạn dùng coupon, chiết khấu, chờ hàng giảm giá hoặc mặc cả. Với một chút chuẩn bị và tính toán, bạn sẽ thấy mình tiết kiệm được đáng kể.

Để tiết kiệm, bạn phải biết ghét sự lãng phí, nó bao gồm cả lãng phí tài nguyên hay thời gian. Sự hiệu quả là “bạn thân” của người tiết kiệm, và người tiết kiệm thường tuân thủ một loạt các quy trình xanh như tái sử dụng, tái chế… những thứ mà họ có.

Hãy tự mình làm các việc có thể, thay vì thuê người khác. Người tiết kiệm có xu hướng trở thành chuyên gia trong lĩnh vực tự làm, và không trả tiền cho những việc họ có thể tự mình xoay xở.

Phạm Ngọc Anh

Học Cách Tiết Kiệm Tiền Nhanh, Hiệu Quả Nhất

Những cách giúp bạn tiết kiệm tiền để làm giàu

Cách 1: Kiểm soát chi tiêu

Bạn phải thống kê khoản tiền thu vào và khoản tiền bạn chi ra hằng tháng, hằng tuần. Từ đó phải luôn chú ý, cập nhật trong quá trình bạn thực hiện cắt giảm chi tiêu. Bạn có thể ghi vào sổ tay để theo dõi hằng ngày.

Phân loại chi tiêu và đánh giá xu hướng chi tiêu của mình. Ngoài những khoản chi tiêu bắt buộc ra bạn còn chi những khoản nào khác, từ đó thực hiện cắt giảm một cách hợp lí.

Có thể chia giai đoạn chi tiêu thành những giai đoạn nhỏ. Việc đột ngột cắt giảm chi tiêu sẽ khiến bạn dễ dàng chán nản nếu bạn không có nỗ lực, quyết tâm cao độ. Hãy chia giai đoạn chi tiêu thành những giai đoạn, khoản thời gian nhỏ. Giai đoạn đầu bạn có thể cắt giảm 10%, những giai đoạn tiếp theo sẽ tăng mức độ cắt giảm lên thành 20% , 30%,…

Cách 2: Gửi tiết kiệm ngân hàng

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ gửi tiết kiệm tự động, bạn chỉ việc chọn mức tiền gửi và ngày gửi. Khi đến ngày bạn đã chọn hàng tháng, ngân hàng sẽ tự động rút số tiền bạn đã đề ra trong số dư tài khoản của bạn để chuyển vào tài khoản tiết kiệm.

Đây là cách hiệu quả giúp bạn có thể lưu trữ tiền quỹ mỗi tháng, nếu để tiền trong tài khoản thông thường bạn sẽ vẫn chi tiêu quá mức như trước đây.

Cách 3: Giữ ngân sách trả nợ ngay cả khi không còn nợ

Cách 4: Xác định thời điểm cho nguồn thu của mình

Kế hoạch tiết kiệm sẽ phụ thuộc vào thời gian bạn có được nguồn thu như nhận lương hay nhận tiền từ ai đó. Từ đó bạn lên kế hoạch dàn trãi khoản thời gian bạn muốn cắt giảm chi tiêu.

Ví dụ như 20 ngày nữa bạn có lương thì kế hoạch cắt giảm chi tiêu sẽ thực hiện trong 20 ngày, kết thúc 20 ngày đó thì sẽ bắt đầu một chu kì cắt giảm mới.

Cách 5: Hãy biến hành động tiết kiệm thành một thói quen trong cuộc sống

Chắc chắn bạn rất hiểu ý nghĩa của việc tiết kiệm quan trọng như thế nào, tiết kiệm trong ăn uống hàng ngày và hạn chế mua sắm dư thừa, chỉ mua những thứ cần thiết. Hãy tập tiết kiệm và biến nó trở thành thói quen của bạn, sẽ rất có ích trong tương lai đấy!

Cách 6: Dùng ứng dụng quản lý chi tiêu

Hãy mở điện thoại lên và tải về ứng dụng quản lý chi tiêu. Sử dụng ứng dụng này bạn hãy ghi lại các khoản thu – chi mỗi ngày của mình sau đó thống kê lại tất cả. Bằng cách này, bạn có thể kiểm soát và đánh giá được mức độ chi tiêu của mình, chắc chắn bạn sẽ hối hận vô cùng khi xem lại các khoản chi hoan phí mà mình đã chi. Từ đó giúp bạn biết cách kiềm chế hơn mỗi khi muốn chi vào việc gì đó.

Cách 7: Từ bỏ những thói quen không tốt

Đàn ông thì thường có thói quen khiến tiền của bạn bay vèo chỉ trong tuần đầu lãnh lương đó là đổ tiền vào các thú vui vô bổ như đánh bạc, hút thuốc, rượu chè, cá độ, số đề,… Còn phụ nữ thì có một thói quen cực kỳ xấu khiến tài chính tiêu giảm báo động đó là shopping một cách vô tội vạ mỗi khi nhận lương.

Chính những điều này là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến lương của bạn “không cánh mà bay” mất đấy. Hãy từ bỏ những thói quen, tật xấu đó và học cách kiểm soát chi tiêu, tiết kiệm thì bạn sẽ bảo toàn được những khoản chi hoang phí của mình.

Cách 8: Hạn chế vay mượn

Trong cuộc sống hàng ngày, hãy hạn chế mượn tiền bạn bè, đồng nghiệp. Đôi khi bạn thấy một món hàng mà bạn rất thích nhưng giá lại đắt đỏ, bạn không đủ tiền mua nhưng rất muốn có nó thế là bạn lại mượn tiền đồng nghiệp. Lãnh lương tháng này lại phải trả nợ cho tháng trước thì cho dù bạn làm đến bao lâu cũng chẳng thể dư nổi.

Nên hạn chế vay tiền ngân hàng hoặc vay ở bất cứ nơi nào, bởi vì khi vay tiền bạn sẽ mất một khoản tiền lời cho chủ vay. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiết kiệm hàng tháng của bạn. Bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi vay tiền, nếu không thật sự cần thiết thì tốt nhất hãy chờ đến khi mình có đủ tiền.

Cách 9: Hạn chế thanh toán bằng thẻ tín dụng

Bạn có biết rằng việc thanh toán bằng thẻ tín dụng sẽ khiến bạn mất khoảng phí trung bình 1 triệu/năm. Nhưng đây vẫn chưa là điều đáng lo ngại bằng việc thanh toán qua thẻ tín dụng khiến nhiều người có xu hướng thanh toán vượt mức kế hoạch ban đầu.

Nếu bạn thanh toán đúng hạn thì các khoản chi tiêu của bạn sẽ không bị tính lãi nhưng nếu bạn thanh toán trễ hạn thì chắc chắn bạn phải đóng một khoản lãi suất khá cao. Bên cạnh đó, nếu bạn rút tiền từ thẻ tín dụng sẽ bị trừ khoản phí cao hơn gấp 4-5%/giao dịch so với thẻ thông thường.

Cách 10: Áp dụng một số mẹo nhỏ đơn giản giúp bạn tiết kiệm chi tiêu

– Hãy nấu ăn tại nhà. Việc nấu ăn tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí cho một phần ăn rất nhiều, bên cạnh đó bạn cũng được ăn những món hợp khẩu vị của mình và ăn no hơn so với ăn ngoài tiệm.

– Mỗi khi đi mua sắm, bạn cần lên một danh sách những thứ cần thiết. Chỉ cần mua đủ những thứ đó thì hãy rời khỏi cửa hàng ngay.

– Chỉ nên đi siêu thị khi đã ăn no, việc này giúp bạn hạn chế mua nhiều đồ ăn vặt vừa gây tăng cân lại vừa tốn kém.

– Cho các hóa đơn thanh toán hàng ngày vào ví tiền để nhắc cho bạn nhớ các chi phí mỗi khi muốn mua sắm thứ gì đó.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Tiết Kiệm Thời Gian Thông Minh

Tại sao chúng ta cần phải tiết kiệm thời gian

Tại sao chúng ta cần tiết kiệm thời gian

Thời gian chính là một nguồn tài nguyên vô giá, tất cả chúng ta đều có 24 giờ mỗi ngày, nhưng với một khoảng thời gian như vậy, có người lại làm được những việc có ích, họ gặt hái được rất nhiều thành công, nhưng cũng có người trong 24 đó không làm được điều gì và cứ để thời gian trôi qua một cách lãng phí. Việc lãng phí thời gian như vậy sẽ không chỉ ảnh hưởng đến công việc của bản thân mà còn ảnh hưởng đến người khác, có khi cả một tập thể.

Vì vậy mà tiết kiệm thời gian là một việc vô cùng cần thiết, đực biệt là đối với người trẻ. Khi chúng ta biết tiết kiệm thời gian và sử dụng hợp lý, chúng ta sẽ làm được nhiều việc có ích hơn cho bản thân, và cho xã hội, để sau này chúng ta sẽ không phải hối hận vì đã để thời gian trôi qua một cách lãng phí. Hơn nữa việc biết cách tận dụng thời gian của bản thân, nó sẽ giúp cho bạn có sự nhận thức đúng đắn và quý trọng khoảng thời gian của người khác hơn.

Những cách tiết kiệm thời gian hiệu quả

Liên kế hoạch trong mọi việc

Bạn nên dành thời gian để lên kế hoạch trước cho những việc cần làm. Đó có thể là kế hoạch theo ngày, theo tuần hoặc theo tháng để có thể dễ dàng theo dõi và kiểm soát chặt chẽ hơn.

Luôn để đồ đạc đúng nơi quy định

Những đồ vật mà bạn thường xuyên sử dụng đến, bạn nên tạo thói quen cứt chúng ở một nơi đúng quy định. Như vậy thì bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian để đi tìm kiếm chúng mỗi khi cần đến. Bạn nên thực hiện thói quen cất giữ những vật dụng của mình ở một nơi cố định, khi sử dụng xong sẽ đặt chúng về đúng nơi đó.

Để đồ đạc đúng nơi để không tốn thời gian tìm kiếm

Không nên làm nhiều việc cùng một lúc

Có nhiều người vì muốn tiết kiệm thời gian nên đã làm nhiều việc cùng một lúc. Tuy nhiên theo như nghiên cứu thì điều này không thể hiệu quả và sẽ làm giảm năng suất. Khi bạn làm nhiều việc cùng một lúc, nó sẽ gây khó khăn trong việc tập trung, và chắc chắn nó sẽ làm chậm tiến trình của bạn.

Vì vậy, để có thể làm việc hết công suất, bạn hãy quyết tâm làm một công việc trong một khoảng thời gian nhất định để tránh tình trạng đang làm việc này thì bị phân tán tư tưởng, nghĩ đến việc khác.

Tập trung khi làm việc

Chúng ta thấy có rất nhiều người luôn phải tốn thời gian bởi vì không thể tập trung vào một công việc nhất định, dễ bị phân tán tư tưởng bởi những thứ xung quanh. Vì vậy để tiết kiệm thời gian một cách hiệu quả, bạn nên cố gắng tập trung vào một nhiệm vụ đang lạc và nhanh chóng hoàn thành nó trong một khoảng thời gian sớm nhất có thể.

Nói không với sự trì hoãn

Người biếng là một trong những nguyên nhân dẫn đầu cho sự trì hoãn. Bạn phải cố gắng vượt qua cảm giác lười biếng đấy vì đôi khi công việc mà bạn quyết định để sang ngày mai nó sẽ không bao giờ thực hiện được. Hãy nói không với trì hoãn để không gặp phải các vấn đề phát sinh khiến bạn phải tiêu tốn nhiều thời gian hơn để hoàn thành nó.

Nói không với sự trì hoãn

Hiện nay ở trên mạng xã hội, có rất nhiều những video và bài viết chia sẻ về kinh nghiệm, mẹo vặt, nó có thể giúp bạn đơn giản hóa một số vấn đề trong cuộc sống hằng ngày. Nhờ vậy mà khi thực hiện những mẹo vặt đó, bạn sẽ tiết kiệm thời gian nhiều hơn so với những cách làm thông thường.

Bạn có thể tự tạo cho mình một thói quen học hỏi những mẹo vặt hữu ích trong cuộc sống. Hãy lên mạng tìm tìm hiểu và tham khảo những phương pháp, những mẹo vặt phù hợp mỗi khi bạn cần giải quyết bất kỳ một vấn đề nào đó.

Loại bỏ những thứ làm bạn tốn thời gian

Chúng ta thường tốn thời gian vào những việc vô ích, những việc đáng lẽ không nên làm trong một khoảng thời gian nào đó. Vì vậy khi quyết định một vấn đề gì, bạn cần phải đánh giá tầm quan trọng và độ cần thiết giữa những việc phải làm và không nên làm. Từ đó bạn sẽ học được một cách nói lời từ chối hiệu quả nếu như cảm thấy làm việc gì đó không cần thiết.

Không nên quá lo lắng

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy lo lắng, điều đó sẽ chỉ khiến bạn già nhanh hơn. Việc thường xuyên lo lắng dường như đã có sẵn trong tính cách của một số người, và điều đó sẽ chỉ khiến bạn sống trong lo âu. Từ bỏ thói quen lo lắng là một việc rất cần thiết bên cạnh việc tiết kiệm thời gian, đừng lo lắng sẽ còn có lợi hơn cho sức khỏe và tinh thần của bạn.

Tạo áp lực về thời gian cho bản thân

Topcachlam

Đăng bởi: Trần Hữu Đức

Từ khoá: Cách tiết kiệm thời gian thông minh

Hướng Dẫn Cách Dự Trù Kinh Phí Xây Nhà Tiết Kiệm Nhất

Vào thời xa xưa vai trò của nhà ở chỉ là nơi trú ẩn, tránh thiên tai thiên nhiên và chống lại thú dữ. Nhưng ở thời hiện đại nhà lại có thêm vai trò mới “tổ ấm” là gắn kết gia đình, không gian thư giãn nghỉ ngơi và thể tính cách của chủ nhân. 

Cách dự trù kinh phí trước khi xây nhà

Chi phí cho hoạt động làm thủ tục cấp phép xây dựng nhà và chi phí thuê thiết kế kiến trúc nội thất là 2 loại phí đầu tiên bạn cần chuẩn bị trước khi bắt đầu xây nhà.

Dự trù kinh phí xin giấy phép xây dựng nhà 

Xin giấy phép xây dựng là hình thức pháp lý của nhà nước cho phép việc cá nhân, tổ chức thực hiện việc xây dựng nhà cửa, công trình… Thời gian cấp giấy phép xây dựng mới và điều chỉnh giấy phép mất khoảng từ 1 – 2 tháng.

Chi phí xin giấy phép xây dựng đối với nhà ở: 

Khu vực Hà Nội 75.000vnđ/giấy phép.

Khu vực Hồ Chí Minh 75.000vnđ/giấy phép.

Khu vực Đà Nẵng 50.000vnđ/giấy phép.

Chi phí xin giấy phép xây dựng đối với các công trình khác:

Khu vực Hà Nội 150.000vnđ/giấy phép.

Khu vực Hồ Chí Minh 100.000vnđ/giấy phép.

Khu vực Đà Nẵng 100.000vnđ/giấy phép.

Dự trù kinh phí thiết kế kiến trúc, nội thất nhà

Từ một mảnh đất trống kiến trúc sư thiết kế tạo nên không gian kiến trúc gồm phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp…cùng với các kết cấu thô tạo nên phần khung xương cho ngôi nhà được gọi là thiết kế kiến trúc. 

Trong khi đó thiết kế nội thất là thiết kế, trang trí cho các không gian kiến trúc công trình nhằm đem lại tiện nghi, đáp ứng công năng và tính thẩm mỹ cho công trình. Giá thiết kế kiến trúc khác với giá thiết kế nội thất nhưng đều có cách tính phí giống nhau như sau:

Phí thiết kế = Đơn giá thiết kế/m² x Diện tích thiết kế

*Diện tích thiết kế bao gồm: diện tích móng, diện tích sàn trệt, diện tích sàn các lầu, diện tích mái, diện tích tầng hầm, diện tích sân, diện tích các công trình phụ, diện tích phòng tiện ích.

*Đơn giá thiết kế bị ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác như: 

Phong cách thiết kế

Mỗi gia chủ sẽ có những tính cách khác nhau và thích phong cách kiến trúc khác nhau. Đối với các kiến trúc nhiều chi tiết, đòi hỏi tính thẩm mĩ nghệ thuật như: phong cách Địa Trung Hải, phong cách Vintage, phong cách Nhật… thì kiến trúc sư sẽ tốn nhiều thời gian công sức thiết kế hơn, nên đơn giá cũng cao hơn.

Quy mô, loại công trình

Đơn giá thiết kế nội thất dao động tùy theo loại hình công trình nhà ở, chung cư, biệt thự, căn hộ, nhà phố,… tùy theo phòng chức năng. Mời bạn tham khảo đơn giá thiết kế tại Xây Dựng An Phúc Khang:

Nhà phố hiện đại:

150.000 – 180.000đ/m2;

Nhà phố cổ điển:

180.000 – 230.000đ/m2.

Biệt thự hiện đại:

200.000 – 250.000đ/m2.

Biệt thự cổ điển:

250.000 – 300.000đ/m2.

Đơn giá thiết kế biệt thự luôn đắt hơn đơn giá thiết kế nhà phố vì biệt thự có quy mô lớn nhiều hạng mục, thiết kế khó hơn nhà phố.

Đơn vị thiết kế 

Với đội ngũ kiến trúc sư có trình độ năng lực đảm bảo bản thiết kế của bạn đầy đủ 3 yếu tố sau: thực tiễn, thẩm mĩ và an toàn. Công ty Xây dựng An Phúc Khang tự tin là đơn vị thiết kế uy tín hàng đầu và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đảm bảo chất lượng công trình cho bạn.

 Cách dự trù kinh phí trong khi xây nhà

Trong quá trình xây dựng nhà mới nguyên vật liệu và đơn giá thi công xây dựng nhà (đã bao gồm phí nhân công) là yếu tố chính ảnh hưởng tới kinh phí xây nhà dự trù của bạn.

Dự trù kinh phí nguyên vật liệu xây dựng nhà

Nguyên vật liệu thô chúng tôi thường sử dụng:

Thép Việt Nhật, thép Pomina.

Xi măng đổ bê tông Holcim, xi măng Hà Tiên.

Đá 10×20, đá 40×60.

Cát vàng hạt lớn, cát vàng hạt mi.

Gạch nung Thành Tám, gạch nung Tám Quỳnh.

Ống nước Bình Minh.

Hóa chất chống thấm chống mối…

Dự trù kinh phí thi công xây dựng nhà Dự trù kinh phí thi công thô 

Chủ giám sát hoặc nhà thầu đảm nhiệm việc thi công lựa chọn nhà cung cấp, tự mua nguyên vật liệu thô, thuê nhân công. Kinh phí thi công thô được tính theo công thức sau:

(Hệ số diện tích của mỗi tầng + hệ số phần móng, mái) x chiều dài 

x chiều rộng  x đơn giá thi công thô

Trong chi phí thi công thô không bao gồm chi phí tháo dỡ nhà cũ để chuẩn bị mặt bằng thi công, chi phí ép cọc làm móng. Tùy vào nền đất cứng mềm mà có nhiều loại móng khác nhau: móng cọc, móng băng, móng đơn và móng bè. Chi phí thi công móng:

Móng bè được tính 50% diện tích tầng trệt

Móng cọc chỉ tính 20% diện tích tầng trệt.

Móng băng 15% diện tích tầng trệt.

Móng đơn không tính thêm kinh phí.

Dự trù kinh phí thi công hoàn thiện

Kinh phí thi công hoàn thiện phụ thuộc nhiều vào chất liệu vật liệu, chủng loại vật tư và hạng mục thi công. Các chi phí vật tư, thiết bị thường là gạch lát sàn, sơn, đá ốp tường, lan can, thiết bị điện, thiết bị nhà vệ sinh, hệ thống đường ống…

Tại Xây Dựng An Phúc Khang có 3 gói thi công hoàn thiện cho bạn lựa chọn:

Gói Basic:

5.500.000đ/ m2.

Gói Medium

: 6.000.000đ/ m2.

Gói Luxury:

6.500.000đ/ m2.

Dự trù kinh phí xây nhà trọn gói

Dịch vụ xây nhà trọn gói sẽ do đơn vị thầu thực hiện và phụ trách toàn bộ các hoạt động từ bước đầu tiên như xin giấy phép, thiết kế đến bước thi công hoàn thiện nhà cuối cùng. Bạn chỉ việc nhận “chìa khóa” và sử dụng ngay sau khi nhà được bàn giao nên được gọi là “Chìa khóa trao tay”. 

Dịch vụ xây nhà trọn gói rất được ưa chuộng sử dụng bởi rất nhiều ưu điểm như:

Chi phí:

xác định và dự trù chuẩn kinh phí xây nhà mà không sợ giá cả nguyên vật liệu và nhân công tăng giá, lạm phát.

Tiết kiệm:

thời gian, công sức.

Đảm bảo:

đúng kỹ thuật trong xây dựng, thiết kế.

Dự trù kinh phí hoàn công xây nhà

Hoàn công là một thủ tục hành chính nhằm xác nhận tình hình thực tế công trình đã thi công xong và đã thực hiện nghiệm thu. Nếu không thực hiện thủ tục hoàn công sau này bạn sẽ gặp khó khăn trong quyền sở hữu nhà ở và quyền sở hữu  tài sản gắn liền với đất.

– Thuế tiền sử dụng đất = 50% x đơn giá đất theo UBND nhà nước.

– Chi phí chi ngoài (nếu có).

– Lệ phí trước bạ nhà đất (không áp dụng đối với nhà ở cá nhân và hộ gia đình).

– Thuế giá trị gia tăng = Thuế khoán x Mức kê khai chi phí vật tư và nhân công 

Mức kê khai chi phí vật tư:

cung cấp đầy đủ các hóa đơn cho Thuế để làm mức tính, trong trường hợp không cung cấp được hóa đơn có thể tính dựa trên giá trị công trình xây dựng theo đơn giá xây dựng được quy định tại bảng suất vốn đầu tư của Bộ Xây dựng (Hiện tại là công văn số 44/QĐ-BXD ngày 14/1/2024).

Thuế khoán giá trị gia tăng:

xây dựng không bao thầu nguyên vật liệu là 5%, đối với xây dựng có bao thầu là 3%.

Chúng tôi mong rằng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm các loại phí khi xây nhà và cách dự trù kinh phí khi xây nhà. Bởi lẽ việc dự trù kinh phí sẽ giúp bạn có được ngôi nhà trong mơ nhưng vẫn phù hợp với khả năng tài chính của mình. Hãy liên hệ với Xây Dựng An Phúc Khang để nhận được tư vấn chuyên nghiệp từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm nhiệt tình, ngay hôm nay.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 945/73 Lê Đức Thọ, P.16, Gò Vấp, TPHCM.

Điện thoại: 0903650245.

Du Lịch Pháp Bao Nhiêu Tiền, Cách Tiết Kiệm Chi Phí, Lên Kế Hoạch Chi Tiết Nhất

Pháp là quốc gia nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp và nền văn hóa phong phú đa dạng. Chính vì vậy, quốc gia này là nơi nhiều người chọn để du lịch khám phá nhưng du lịch Pháp bao nhiêu tiền là điều mà không phải ai cũng rõ. Làm thế nào để tiết kiệm tiền khi du lịch Pháp mà vẫn trải nghiệm đầy đủ các cảnh đẹp, văn hóa ở đây, bài viết này sẽ đề cập chi tiết nhất.

1. Du lịch Pháp bao nhiêu tiền 1.1. Bí quyết du lịch Pháp với ngân sách thấp

Du lịch Pháp hết bao nhiêu tiền là điều mọi người chú ý.

Đối với ngân sách hạn hẹp, ngay từ khi có ý định du lịch Pháp, bạn phải lên kế hoạch sao cho chi tiết và cẩn thận nhất. Chỉ cần biết cách, bạn sẽ có thể tự lên được kế hoạch hợp lí và tiết kiệm để tận hưởng chuyến du lịch Pháp tuyệt vời. Chi phí cho các chuyến du lịch tự túc thường bao gồm nơi ở, ăn uống, di chuyển và mua vé tham quan. Theo kinh nghiệm du lịch Pháp tiết kiệm, bạn cần chi khoảng 50-88 USD mỗi ngày.

Với khoản ngân sách này, bạn sẽ sử dụng phương tiện công cộng để di chuyển nội thành, ngoài ra, tham quan một vài địa điểm nổi tiếng. Bạn cũng sẽ phải tự nấu ăn hay ăn bình dân và ở tại kí túc xá để tiết kiệm chi phí. Việc tự nấu ăn cũng như ở kí túc xá ngoài giúp bạn tiết kiệm chi phí còn tạo môi trường bạn có thể ở với người địa phương.

Tùy thuộc vào chi phí mà bạn sẽ lên kế hoạch du lịch chi tiết.

2. Kinh nghiệm đi Pháp với ngân sách trung bình

Tùy thuộc vào chi phí mà bạn sẽ lên kế hoạch du lịch chi tiết.

Đối với ngân sách rơi vào khoảng từ 153 USD đến 170 USD mỗi ngày, khoản ngân sách tầm trung này giúp bạn thuê được căn hộ thoải mái hơn. Ngoài ra, bạn có thể tới bất cứ nơi nào bạn mong muốn và ra ngoài ăn thường xuyên hơn.

3. Du lịch Pháp với ngân sách thoải mái

Nếu có ngân sách thoải mái và muốn trải nghiệm chuyến du lịch Pháp xa xỉ, bạn có thể chi từ 430 USD mỗi ngày. Với mức chi phí gợi ý này, bạn có thể ở trong các khách sạn cao cấp, ăn uống tùy thích, tham gia bất kỳ hoạt động nào bạn muốn và tham quan khắp nước Pháp.

2. Các chi phí cần chuẩn bị khi du lịch Pháp tự túc 2.1. Chi phí mua vé máy bay đi Pháp

Du lịch Pháp bao nhiêu tiền được quyết định một phần lớn quan trọng trong chi phí giá vé máy bay. Bạn có thể di chuyển tới Pháp từ sân bay Nội Bài hoặc Tân Sân Nhất với những hãng máy bay nổi tiếng như: Vietnam Airlines, Qatar Airways, Etihad, Turkish Airlines… Tùy vào từng thời điểm nhất định mà giá vé máy bay Pháp sẽ thay đổi khá nhiều. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo khoảng thời gian sau để tiết kiệm chi phí nếu như du lịch tự túc:

Du lịch Pháp bao nhiêu tiền phụ thuộc nhiều vào chi phí ăn uống và ở.

Mùa du lịch: tháng 6, 7, 8

Mùa cao điểm: tháng 4, 5, 9, 10

Mùa thấp điểm: tháng 1, 2

Nếu có ý định du lịch Pháp, bạn nên chủ động săn vé giá rẻ vào thời điểm thích hợp. Lời khuyên hữu ích dành cho bạn là hãy đặt vé máy bay đi Pháp trước khoảng 2 đến 3 tháng để có được mức giá hợp lý và tốt nhất.

2.2. Chi phí đi lại khi du lịch Pháp

Tại Pháp, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình rất nhiều phương tiện di chuyển khác nhau với đa dạng mức giá.

Tàu điện ngầm

Đối với tàu metro, bạn có thể mua với giá vé rơi vào khoảng 1 Euro 90 cents và chi trả cho 1 chuyến đi dù trong quãng đường đó bạn nối chuyến bao nhiêu lần. Để mua được vé tàu điện ngầm, bạn có thể đến các địa điểm hư máy bán vé tự động hoặc quầy vé ở bến tàu.

Bạn cũng nên lựa chọn phương tiện du lịch phù hợp.

Hệ thống tàu RER

Tại Paris có hệ thống tàu RER chạy trong nội thành với các khu vực lân cận. Trong chi phí du lịch Pháp bao nhiêu tiền, để tiết kiệm, bạn có thể lựa chọn phương tiện này nếu muốn tham quan nội thành. Tuy nhiên, bạn sẽ cần thêm chiếc vé có tên Billet lle – de – France.

Theo kinh nghiệm du lịch Pháp, du khách Việt Nam thường sử dụng các chặng RER sau:

Sân bay Charles De Gaulle (Zone 5) đến trung tâm Paris: 10 Euro 30 cents

Từ Zone 1 (trung tâm Paris) đến công viên Disney Land: 7 Euro 60 cents

Từ Zone 1 (trung tâm Paris) đến cung điện Versailles: 3 Euro 65 cents

Xe bus

Đối với hệ thống xe bus tại Paris, bạn có thể mua vé ngay trên xe với mức giá là 2,1 Euro. Lưu ý rằng mỗi vé chỉ được áp dụng cho một tuyến xe. Nếu đổi sang tuyến khác, bạn sẽ phải mua vé mới.

2.3. Chi phí đặt khách sạn tại Pháp

So với mặt bằng chung các nước châu  u, chi phí ở khách sạn cũng như nahf nghỉ Paris khá đắt đỏ. Thông thường, nếu không đặt kịp, các khách sạn này hầu như đều trong tình trạng hết phòng. Đặc biệt, giá dịch vụ sẽ được đẩy lên cao vào mùa cao điểm. Chính vì vậy, bạn nên tiết kiệm chi phí bằng cách khi du lịch phải tìm được nơi ở phù hợp và book trước. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí cho việc đặt phòng khi du lịch Pháp, hãy ghi lại các địa chỉ sau đây:

Hotel Saint Marcel tại số 19 Rue Cujas, 75005

Chuỗi khách sạn Logis Hotel

Hotel Etka tại số 52 Rue Galilée, 75008 Paris

Khách sạn Mama Shelter tại số 109 rue de Bagnolet, 75020 Paris

2.4. Chi phí ăn uống khi du lịch Pháp

Vốn được mệnh danh là cái nôi văn hóa ẩm thực châu  u nên bạn không thể bỏ lỡ những món ăn lúc tới Pháp. Bạn không quá khó khăn để tìm được nhà hàng nấu ngon hay đầu bếp thượng hạng. Tuy nhiên, đi liền với đó, 1 bữa ăn xa hoa sẽ có giá không rẻ. Bạn cần cân nhắc vì du lịch Pháp bao nhiêu tiền phụ thuộc nhiều vào ăn uống.Nếu muốn tiết kiệm chi phí cho hành trình du lịch tại Paris, hãy lưu ý một số điểm sau đây khi chi trả các chi phí ăn uống:

Hạn chế trả thêm tiền cho bữa ăn sáng tại khách sạn. Thay vào đó hãy đến các lò bánh hoặc tiệm bánh ngọt và mua cho mình những chiếc bánh với giá chưa tới 1 Euro 50 cents. Thay vì chi trả cho các bữa ăn tại nhà hàng với giá từ 12-50 Euro, hãy đến các chuỗi đồ ăn nhanh như Mc Donald. Nếu chỗ ở có phòng bếp, hãy ra siêu thị gần nhất và tự nấu các bữa ăn cho mình.

Tùy thuộc vào số tiền bạn mang đi mà có thể lựa chọn nơi ăn uống cũng như tham quan.

2.5. Chi phí tham quan du lịch tại Pháp

Tùy thuộc vào số tiền bạn mang đi mà có thể lựa chọn nơi ăn uống cũng như tham quan.

Các địa điểm du lịch ở Pháp không được miễn phí mà hầu hết đều có giá vé vào cửa. Chẳng hạn:

Bảo tàng National Museum of Modern Art (11 Avenue du Président Wilson, 75116 Paris): phí từ 5-12 Euro cho các buổi triển lãm đặc biệt.

Bảo tàng Louvre (Rue de Rivoli, 75001 Paris): giá vé là 15 Euro.

Tháp Eiffel (Parc du Champs de Mars, 5 Avenue Anatole France, 75007 Paris): giá vé để lên tầng hai là 16 Euro và lên tới đỉnh (bằng thang máy) là 25 Euro.

Mê cung ngầm Catacombes de Paris (1 Avenue du Colonel Henri Rol-Tanguy, 75014 Paris): giá từ 13 Euro.

Cung điện Versailles: giá vé để thăm toàn bộ công trình này là 20 Euro.

Khải Hoàn Môn Arc de Triomphe (Arc de Triomphe, Place Charles-de-Gaulle, 75008 Paris): 12 Euro.

2.6. Chi phí mua sắm tại Pháp

Tại Pháp chi phí mua sắm không rẻ chính vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ. Một trong số những món đồ mang đậm dấu ấn Pháp mà có chi phí không quá đắt, bạn có thể cân nhắc như bánh xà phòng với giá từ 1 Euro 50 cents. Hay bánh Macaron và rượu vang cũng có chi phí tương đương.

3. Những địa điểm tham quan nổi tiếng tại Pháp 3.1. Tháp Eiffel 3.2. Lâu đài Versailles 3.3. Viện bảo tàng Louvre

Đây là viện bảo tàng lớn nhất Pháp.

4. Những món ăn đặc trưng của người dân Pháp 4.1. Ốc sên nướng (Escargot) 4.2. Gà sốt vang (Coq au vin)

Món gà sốt vang là đồ ăn huyền thoại của Pháp nên bạn không thể bỏ lỡ. Những con gà sau khi làm sạch sẽ được ngâm trong rượu vang 1 ngày rồi nấu cùng với những nguyên liệu như bơ, hành tây, thịt xông khói và một số gia vị đặc trưng khá. Thịt gà có vị dai ngon và hòa quyện với hương rượu vang sẽ là hương vị mà bạn nhớ mãi.

4.3. Gan ngỗng (Foie gras) 4.4. Súp hải sản kiểu Pháp (Bouillabaisse)

Như vậy qua bài viết này bạn đã phần nào biết được chi tiết du lịch Pháp bao nhiêu tiền. Từ đây, mỗi người sẽ tự biết được định lượng để lên chi tiết cho kế hoạch du lịch Pháp sắp tới.

Đăng bởi: Đức Lộc Trần

Từ khoá: Du lịch Pháp bao nhiêu tiền, cách tiết kiệm chi phí, lên kế hoạch chi tiết nhất

10 Mẹo Dùng Điều Hòa Tiết Kiệm Điện Mùa Nắng Nóng

Bạn cần tính toán công suất điều hòa phù hợp với diện tích căn phòng để chọn loại có đủ khả năng làm lạnh và tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng. Công suất quá lớn sẽ gây lãng phí và công suất quá nhỏ sẽ không đảm bảo khả năng làm lạnh. Điều hòa có công suất phù hợp cũng giúp máy hoạt động ổn định và bền bỉ hơn.

2. Đặt điều hòa ở vị trí thích hợp

Nếu có thể, bạn hãy lắp dàn lạnh của điều hòa ở vị trí giữa phòng để đảm bảo luồng khí lạnh được phân bổ đều khắp phòng. Bạn hạn chế lắp đặt ở các vị trí dễ gây thất thoát khí lạnh như cửa ra vào, cửa sổ hoặc góc phòng.

Dàn nóng nên được che đậy, đặt ở nơi có bóng râm, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh tối thiểu là 3 mét và tối đa là 15 mét để luồng khí gas được luân chuyển thuận lợi.

3. Đảm bảo phòng kín

Khi sử dụng điều hòa, bạn hãy đóng kín các cửa sổ, cửa ra vào để không bị thất thoát hơi lạnh, nếu không máy sẽ phải làm việc nhiều hơn để đảm bảo duy trì nhiệt độ đã cài đặt. Nếu cửa sổ của bạn nằm ở hướng ánh nắng mặt trời chiếu vào, hãy trang bị thêm rèm cửa để hạn chế nhiệt độ trong phòng tăng.

4. Không bật, tắt điều hòa liên tục

Bạn không nên tắt máy khi cảm thấy đủ độ lạnh và bật lại máy khi thấy nóng lại vì cách này khiến máy phải khởi động lại với công suất lớn và làm lạnh lại từ đầu, khiến máy tiêu thụ nhiều điện năng hơn và dễ giảm tuổi thọ.

Đa số điều hòa sẽ hoạt động với công suất thấp khi phòng đã đạt đến nhiệt độ cài đặt nên bạn không cần quá lo lắng. Nếu thấy quá lạnh, bạn hãy tăng nhiệt độ lên thay vì tắt máy và bật lại từ đầu.

5. Tắt điều hòa trước khi ra ngoài 30 phút

30 phút là khoảng thời gian đủ để bạn vẫn cảm thấy thoải mái và nhiệt độ trong phòng chưa thay đổi quá nhiều. Vì thế, nếu không có nhu cầu sử dụng, chuẩn bị ra ngoài, hãy tắt điều hòa trước khi đi khoảng 30 phút để tận dụng tối đa khí lạnh còn lại trong phòng.

6. Đặt nhiệt độ điều hòa thích hợp

24 đến 28 độ C là khoảng nhiệt độ thích hợp để điều hòa hoạt động ổn định, cơ thể cảm thấy dễ chịu và không chênh lệch quá nhiều so với nhiệt độ ngoài trời tại Việt Nam. Bạn nên đặt điều hòa ở mức mát vừa đủ, không quá lạnh vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và khiến máy tiêu thụ nhiều điện năng hơn.

7. Sử dụng chế độ sleep hoặc hẹn giờ tắt máy qua đêm

Đa phần các điều hòa thế hệ mới đều được trang bị chế độ ngủ giúp tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp trong đêm khi nhiệt độ ngoài trời hạ xuống, đảm bảo người sử dụng có giấc ngủ thoải mái, dễ chịu.

Nếu điều hòa của bạn không có tính năng này, hãy tính toán và hẹn giờ tắt máy vào ban đêm để đem lại sự thoải mái trong giấc ngủ và cũng giúp tiết kiệm điện hiệu quả.

8. Chọn điều hòa Inverter

Điều hòa Inverter sử dụng công nghệ biến tần giúp máy hoạt động ổn định và tiết kiệm điện hiệu quả hơn. Với điều hòa Inverter, khi công suất làm lạnh vừa đủ, máy nén sẽ hoạt động chậm lại, vừa hạn chế lãng phí điện năng vừa giúp nhiệt độ được duy trì ổn định hơn.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng điều hòa nhiều và có điều kiện, hãy chọn mua điều hòa Inverter để tiết kiệm chi phí vận hành về sau.

9. Lắp máy hút gió đúng cách

Advertisement

Nếu phòng bạn có lắp đặt quạt hút gió để tăng cường trao đổi không khí cho phòng hãy nhớ đặt quạt ở vị trí trên cao và không gần dàn lạnh để đảm bảo quạt không hút cả hơi lạnh ra ngoài làm máy phải tăng công suất gây tốn điện thêm vì không khí lạnh luôn chìm xuống bên dưới. Vị trí tốt nhất để đặt quạt hút gió là trên cao và đối diện dàn lạnh.

10. Bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

Điều hòa hoạt động lâu ngày sẽ lưu lại nhiều bụi bẩn, các bộ phận cần phải sửa chữa hoặc thay thế. Vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên giúp điều hòa của bạn làm lạnh nhanh chóng, hoạt động ổn định, bền bỉ và tiết kiệm điện.

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Cách Tiết Kiệm Tốt Nhất trên website Tdhj.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!